Cách Nuôi Gà Sao Làm Giàu Cho Bà Con Nông Dân

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao Thả Vườn Nhanh Lớn, Sạch Bệnh
 • Mô Hình Chăn Nuôi Gà Sao Cho Hiệu Quả Cao
 • Quảng Trị: Mô Hình Chăn Nuôi Gà Sao Cho Hiệu Quả Cao
 • Hậu Giang: Nuôi Gà Sao Cho Hiệu Quả Cao
 • Nuôi Dê Nhốt Chuồng Làm Giàu
 • Do đặc điểm cơ thể khá giống nhau, do đó việc phân biệt giữa con trống và con mái có phần khó khăn. Chỉ những người có kinh nghiệm lâu năm mới có thể phân biệt một cách đơn giản, đó là nghe tiếng kêu của gà. Đối với những người mới nuôi thì phải quan sát mũ sừng, mào tích, và chính xác nhất là qua lỗ huyệt của gà khi gà trưởng thành.

  Chuồng nuôi phải thiết kế sao cho phù hợp với đặc tính và kích thước của chúng, Kích thước gà sao to hơn gà thông thường nên chuồng chúng cũng cần phải có kích thước lớn hơn để gà dễ dàng di chuyển. Gà Sao nhút nhát, dễ bị hoảng sợ nên cần phải dùng lưới che chắn xung quanh để tránh ảnh hưởng đến gà. Ban đêm phải thắp đèn sáng để gà không bị kích động bất thường.

  Nguồn thức ăn cho gà sao khá dễ kiếm. Tuy nhiên, khi cho ăn bà con cũng cần phải chú ý để đảm bảo thức ăn sạch, an toàn và không sử dụng lại quá nhiều nguồn thức ăn thừa. Nếu dùng nhiều sẽ khiến gà mắc các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, hoặc các bệnh về đường ruột.

  Cần cho gà ăn nhiều bữa trong một ngày, lượng thức ăn mỗi lần cân đối đủ theo nhu cầu để thức ăn luôn được mới, sạch sẽ và kích thích tính thèm ăn của gà. Sau 3 tuần thì nên thay khay ăn bằng máng dài và đảm bảo chắc chắn vì gà Sao rất linh động, hoạt động rất nhiều. Để gà phát triển tốt nhất, bà con cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng bằng các loại cám phối trộn nhiều loại thức ăn. Tuy nhiên, không phải địa điểm nào bán cám cũng chất lượng, bà con cần xem xét rõ nguồn gốc và lựa chọn loại cám phù hợp cho người sử dụng.

  Bà con cần chăm sóc tùy theo từng giai đoạn của gà để có hiệu quả tốt nhất. Giai đoạn sinh sản là quan trọng nhất, do đó cần chú trọng để đảm bảo đúng kỹ thuật nuôi để gà khỏe mạnh và sinh trưởng tốt.

  Giai đoạn úm gà, cần quây kín, có đèn chiếu và đảm bảo thức ăn dồi dào cho thức ăn. Vòng quây gà con có đường kính 3 – 4m, và cao 0,5m. Nếu dùng chụp sưởi bằng tia bức xạ thì vòng quây cần rộng hơn, đường kính phải rộng từ 5 – 6m. Nhiệt độ của thiết bị sưởi đạt từ 29 – 300 độ C. Tùy vào thời tiết mà có thể gia tăng thời gian sưởi ấm cho gà.

  Cách xóa nốt ruồi trên mặt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao Thả Vườn Làm Giàu Hiệu Quả Cho Nhà Nông
 • Thu Gần 3 Tỷ Đồng/năm Nhờ Làm Giàu Từ Nuôi Gà Sao
 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Sao Làm Giàu
 • Trang Trại Nuôi Gà Sao Thành Công Của Anh Ba Liêm
 • Trại Gà Sao Dưới Tán Cà Phê
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao. Thức Ăn Cho Gà Sao. Làm Chuồng Nuôi Gà Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Gà Sao Giống, Thịt Và Trứng Gà Sao. Mô Hình Nuôi Gà Sao Làm Giàu
 • Đặc Điểm Gà Sao Giống Thuần
 • Giá Gà Sao Giống, Thịt Bao Nhiêu 1Kg 2022?
 • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
 • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
 • Gà sao là giống gà dễ nuôi, có giá trị thương phẩm cao hơn nhiều so với các giống gà truyền thống. Hiện nay ở Việt Nam đã có rất nhiều hộ gia đình và trang trại thành công với mô hình nuôi gà sao. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệt tới bà con các kỹ thuật nuôi gà sao để đạt được năng suất và lợi nhuận cao nhất.

  1. Chọn gà sao giống

  Đầu tiên trong kỹ thuật nuôi gà sao để đạt năng suất cao nhất bà con cần chọn được giống gà tốt. Bà con nên chọn gà 1 ngày tuổi, chọn những con gà nhanh nhẹn, lông bông và mượt, chân mập mạp, mắt tinh và sáng. Bà con tránh chọn những con gà chân khoèo, mỏ vẹo, lông bết, không nhanh nhẹn.

  Trước khi đem gà về nuôi, cần chuẩn bị chuồng trại kỹ lưỡng, tất cả dụng cụ trong chuồng cần được khử trùng. Chuồng gà sao cần đặt ở nơi cao ráo, thoáng mát. Chuồng cần thiết kế sao cho dễ dàng vệ sinh. Bà con có thể tận dụng chuồng gà vịt, chuồng thỏ khác cũng được. Mật độ nuôi gà sao khoảng 5-7 con/m2. Nếu nuôi gà giống đẻ cần phải có thêm sân đất cát hoặc sân vườn để gà tắm nắng, vận động.

  3. Điều kiện chiếu sáng

  Trong vòng 3 ngày đầu, gà con cần được úm, lúc này cần chú ý bổ sung ánh sáng cho gà để gà dễ dàng tìm thấy thức ăn và nước uống. Cường độ ánh sáng ít nhất phải là 30 lux hay nóng đèn công suất từ 20-45W/100m2 chuồng trại và chiếu sáng liên tục trong 24 giờ. Từ ngày thứ 4 đến thứ 7 có thể giảm xuống còn 16-20 giờ/ngày.

  Thiết bị chiếu sáng và sưởi cho gà có thể dùng bóng đèn điện, bóng hồng ngoại hoặc bếp than bà con linh hoạt lựa chọn tùy vào điều kiện thời tiết mùa đông hay mùa hè. Đồng thời quan sát phản ứng của gà với ánh sáng mà điều chỉnh cho thích hợp.

  4. Điều kiện độ ẩm

  Gà sao chỉ thích hợp với độ ẩm khoảng 60-70%. Phần lớn các tháng trong năm ở Việt Nam thường có độ ẩm khoảng 80% vì vậy bà con lưu ý giữ cho chuồng trại của gà thật khô ráo. Nhất là với gà con bà con không để gà bị ướt.

  5. Thức ăn cho gà sao

  Nuôi gà sao khá dễ dàng, nhất là thức ăn cho gà. Bà con có thể dùng các loại thức ăn công nghiệp. Đồng thời bà con bổ sung một số thức ăn khác cho gà như lúa, ngô, cám,… gà sao rất thích ăn các loại rau cỏ có màu xanh như: rau muống, lục bình,… Thức ăn tiêu chuẩn khi nuôi gà sao là khoảng 90 – 110g/cá thể/ngày.

  Trong 3 tuần đầu, sử dụng khay 60×80 cm/100 con gà, khay bằng tôn hoặc bằng nhựa. Sau 3 tuần thay thế bằng máng dài và đảm bảo cố định máng vì gà sao hay chạy nhảy, hay hoạt động có thể làm hỏng máng ăn, khiến thức ăn bị rơi vãi tốn kém chi phí nuôi của bà con.

  Bà con chú ý cho gà uống nước sạch, nếu pha thêm được Electroleyt, Vitamin C,… các chất điện giải khác thì càng tốt. Cần bổ sung nhiều nước hơn vào ngày hè nóng bức để gà tăng sức đề kháng.

  Với máng uống nước, bà con chọn máng uống nước tự động để nước không bị rò rỉ ra nền làm ướt gà đồng thời giúp tiết kiệm công sức khi chăm sóc.

  II. Phòng và trị bệnh trên đàn gà sao

  Nhìn chung nuôi gà sao khá dễ dàng vì gà sao có sức đề kháng tương đối tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên, gà sao cũng mắc một số bệnh nguy hiểm như bệnh về đường ruột Salmonella, thương hàn, Ecoli,… nếu những bệnh này không được phát hiện, chữa trị kịp thời có thể làm lây lan ra cả đàn gà và gây chết gà hàng loạt.

  Vì vậy, bà con lưu ý sử dụng các loại thuốc kháng sinh đặc trị cho gà như ampicoli, tetracoli,… khi sử dụng bà con nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tuân thủ đúng liều lượng ghi trên bao bì sản phẩm.

  * Lưu ý thêm, chuồng trại nuôi gà sao cần được thường xuyên vệ sinh, khử trùng. Bà con cũng có thể theo dõi cập nhật quy trình và thông báo về kỹ thuật nuôi gà sao của thú ý, nhà khoa học trong ngành tại địa phương.

  Việc tuân thủ các kỹ thuật nuôi gà sao như trên sẽ tăng đáng kể năng suất đàn gà, nâng cao thu nhập cho gia đình. Chúc bà con thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Gà Sao Giống. Giá Gà Sao Thịt. Trang Trại Mua Bán Gà Sao Giống Uy Tín
 • Nuôi Gà Sao Lãi Cao
 • Khám Phá Các Lễ Hội Đậm Đà Bản Sắc Của Mỹ
 • Khám Phá Các Lễ Hội Nổi Tiếng Ở Mỹ
 • Đùi Gà Tây Nướng Ớt Paprika
 • Cách Nuôi Gà Con Mới Nở 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Huấn Luyện Gà Đá Hay, Giai Sức Khi Đá Gà
 • Cách Lên Cựa Gà Tre Đơn Giản, Dễ Làm
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Theo Độ Tuổi
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Các Giống Gà Tre
 • Hình Ảnh Sùi Mào Gà Ở Trẻ Em
 • Úm gà con là một trong những khâu rất quan trọng và cần thiết trong quá trình chăn nuôi gà, nó quyết định đến năng suất, chất lượng đàn gà sau này. Nếu để gà con mới nở trong những tuần đầu thiếu nhiệt, gà sẽ yếu dần, tỷ lệ chết cao.

  Chuẩn bị tấm quây hoặc lồng úm gà con

  – Rửa sạch nền chuồng, sát trùng bằng formol 2% hoặc Crezin, Hanlamid. Dùng cót cao 45cm làm tấm quây với đường kính vòng quây khoảng 2 – 4m tuỳ theo số lượng gà định úm: Nền chuồng có lớp độn chuồng bằng trấu dày 10-15cm. Trong chuồng có máng ăn, máng uống nước và đèn sưởi.

  Mật độ chuồng nuôi: Sau khi gà con nở được 18 – 24 giờ (đủ thời gian để gà con khô lông), chọn những gà con đạt tiêu chuẩn như: Khỏe mạnh, nhanh nhẹn, lông bông tơi xốp, không bị dị tật.

  Mật độ chuồng nuôi thích hợp theo tuần tuổi như sau:

  Mật độ trung bình (con/m2)

  Tuỳ theo mùa vụ và hiện trạng đàn gà mà điều chỉnh nhiệt sưởi cho thích hợp, gà từ 22 – 28 ngày tuổi nhiệt độ điều chỉnh theo độ mọc lông. Nếu gà tụm lại xung quanh nguồn nhiệt, kêu chiếp chiếp không ăn là thiếu nhiệt. Gà tản xa nguồn nhiệt, há miệng thở là thừa nhiệt. Gà đi lại nhanh nhẹn ăn uống bình thường là nhiệt thích hợp. Nếu gà tụm lại một góc thì phải quan sát có gió lùa hay không. (nên sử dụng bóng đèn hồng ngoại ngoài việc sưởi ấm còn có tác dụng phòng bệnh cho gà).

  Nhiệt độ sưởi thích hợp cho gà

  Chuồng sưởi ấm nhiệt độ chuồng (0C)

  Thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng rất quan trọng đối với gà con. Nếu sử dụng được nguồn chiếu sáng sẽ có tác dụng làm tăng đòi hỏi về thức ăn, kích thích cơ thể phát triển mà không làm giảm hiệu quả sử dụng thức ăn. Người ta thường dùng bóng đèn treo ở dọc chuồng cách nền chuồng 2,5m với cường độ chiếu sáng (w/m 2 chuồng) như sau:

  Thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng chiếu cho gà:

  Thời gian chiếu sáng hàng ngày (giờ)

  Cường độ chiếu sáng (W/m2)

  Khi gà mới nhập về (1 ngày tuổi) bổ sung nước uống, đường Gluco, Permasol 500, Vitamin C như sau:

  50g đường Gluco, 1g Permasol, 1g VitaminC hòa với 1 lít nước cho gà uống để tăng sức đề kháng, nếu sức đề kháng kém khả năng chống chịu bệnh tật kém, sau 2 giờ thu máng uống, rửa sạch

  Sau 2 – 3 giờ đổ thức ăn cho gà con chú ý nên chọn loại cám được chế biến với khả năng tiêu hóa thức ăn của gà con lúc này, không nên đổ thức ăn dày quá bởi vì gà con vừa ăn vừa bới.

  7 ngày tuổi nhỏ chủng đậu và nhỏ Lasota cho gà.

  14 ngày tuổi chộn kháng sinh Neomycin 1g/1kg thức ăn.

  21 ngày tuổi hết sức chú ý các yếu tố như: Nhiệt độ, môi trường, thức ăn ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn gà, chất lượng đàn gà, mọi vận dụng như máng ăn, máng uống phải giữ gìn vệ sinh, rửa sạch khi cho thức ăn mới, lượng thức ăn vừa đủ, tránh để thức ăn lâu ôi thiu kém chất lượng.

  24 ngày tuổi nhỏ Lasota lần 2 để đàn gà phát triển mạnh.

  Chú ý: 1 ngày cho ăn từ 3 – 4 lần.

  Thức ăn đảo đều.

  Độ dày thức ăn vào máng 0,5 – 1 cm.

  Cách nuôi dưỡng, chăm sóc gà con hiệu quả

  1. Công tác chọn gà con

  Chỉ chọn những gà con khỏe mạnh, độ đồng đều cao, phản ứng nhanh nhẹn, không bị dị tật, mỏ và chân vững chắc, màng da chân bóng.

  2. Chuồng trại và trang thiết bị

  – Chuồng úm cho gà con có kích thước: 2m x 1m x 0,5m đủ để nuôi 100 con. Nên bố trí chuồng ở đầu hướng gió, cách xa chuồng gà trưởng thành. Dọn vệ sinh, sát trùng và để trống chuồng ít nhất 2 tuần trước khi nuôi đợt mới.

  – Chuẩn bị đầy đủ chụp sưởi bằng bóng đèn điện có công suất 60 – 100W, treo cách nền chuồng 30 – 40cm.

  3. Nước uống

  – Nước là nhu cầu đầu tiên của gà con. Để tăng sức đề kháng trong những ngày đầu cho gà con bằng cách pha vào nước 5g đường glucoza + 1g vitamin C/1 lít nước uống.

  4. Thức ăn và cách cho ăn

  Tùy theo giống gà với tốc độ sinh trưởng khác nhau mà nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau. Hiện nay sản phẩm gia cầm thịt, Công ty GreenFeed có thiết kế cho dòng gà thịt thương phẩm và gà thả vườn lông màu.

  Sau khi gà con mới nở phải cho uống nước, sau 2 giờ mới được bắt đầu tập ăn. Cho gà ăn tự do để kích thích gà ăn nhiều và ăn hết số lượng trong ngày, tuần đầu: 5 – 6 lần/ngày, sau đó giảm còn 3 – 4 lần/ngày.

  – Để tránh cho thức ăn rơi vãi gây mất vệ sinh, nên đổ lên máng ăn một lượng nhỏ thức ăn, khi gà con ăn hết lại đổ vào tiếp.

  5. Chăm sóc và nuôi dưỡng

  Nhiệt độ úm gà con

  + Gà con tập trung gần nguồn nhiệt, gà bị lạnh. Nếu gà tản ra xa nguồn nhiệt, trạng thái nháo nhác, khát nước, gà bị quá nóng cần phải giảm nhiệt độ. Gà tụm lại một phía là bị gió lùa, cần phải che kín hướng gió thổi.

  + Khi đủ nhiệt, gà con vận động, ăn uống bình thường, ngủ nghỉ tản đều.

  Ẩm độ chuồng úm, chế độ chiếu sáng

  Tốt nhất ở mức từ 60 – 75% để hơi nước trong phân bay nhanh, nên phân khô, gà khỏe mạnh.

  Tuần đầu úm gà con cần chiếu sáng 24 giờ/ ngày, từ tuần thứ 2 trở đi sẽ giảm 1 giờ chiếu sáng trong ngày/ tuần cho đến khi thời gian chiếu sáng trong ngày còn 12 giờ ổn định suốt thời kỳ sinh trưởng.

  Mật độ chuồng úm, tránh cắn mổ

  – Úm trên lồng trong 2 tuần đầu có thể nuôi với mật độ 50 con/m2 từ ngày thứ 5 tăng diện tích vùng quây đảm bảo mật độ nuôi khoảng 20 – 25 con/m2 để gà có thể di chuyển một cách thoải mái đến máng ăn, máng uống.

  – Để tránh hiện tượng cắn mổ, bới thức ăn làm rơi vãi gây lãng phí, ta nên cắt mỏ cho gà con vào lúc gà được 10 – 21 ngày tuổi. Cắt mỏ trên của gà ở khoảng ½ từ ngoài vào, mỏ dưới chỉ đốt nóng đầu mỏ để hạn chế phát triển.

  6. Quy trình phòng bệnh

  – Trước khi nuôi úm gà con cần phải tiêu độc khử trùng chuồng úm.

  – Trong 3 ngày đầu cho uống kháng sinh phòng một số bệnh như thương hàn, CRD, viêm rốn và E.coli. Nên hòa thuốc vào nước uống có kèm theo vitamin A, D, E và Bcomplex nhằm tăng sức đề kháng cho gà con.

  – Nếu gà con hở rốn sát trùng bằng cồn iot 0,5% hoặc dung dịch blue metylen 1%.

  Đề xuất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chữa Gà Bị Khò Khè Khó Thở Do Đờm Dứt Điểm Sau 1 Tuần
 • Cách Nuôi Gà Tre Mái Đẻ Khoa Học Và Hiệu Quả
 • Mua Bán Gà Tre Thái Mới 100% Tại Cần Thơ, Chuyên Mục Con Giống
 • Gà Tre Tân Châu Khẳng Định Vị Trí Trong Giới Đam Mê Gà Cảnh
 • Gà Phoenix Lai Tân Châu Tai Ha Noi
 • Gà Chọi Con Sao Lại Rẻ Thế?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Biết Gà Lai Chọi Và Gà Chọi
 • Ga Choi Thai Lan Có Đá Hay Như Lời Đồn?
 • Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo
 • Công Thức Làm Món Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Gà Đá Để Gà Luôn Khỏe Mạnh
 • Tác giả

  Sáng nay mình rảnh ở nhà. Thấy có 1 ông khoảng gần 50t phi xe máy qua cửa rao bán gà chọi con. Mình thấy ông hàng xóm hỏi mua. Bán gà bảo giá 20k/con vừa mới nở khoảng 5ngày. Nhìn không nói gì chỉ xem. Thấy hàng xóm trả 15k/con. Bán gà bảo có 31 con. Hắn để tất các em vào 1 túi nylon đen. Khi bỏ ra thấy 1 lũ lóc nhóc gà con non toàn gà ô là nhiều, chắc gà ấp nở máy. Hắn đòi 18k/con thì bán. Hàng xóm không mua hắn bỏ đi, rồi ông hàng xóm cũng lượn phố. Lúc sau thấy bán gà quay lại hỏi để bán chắc đồng ý giá 15k/con. Mình thấy gà bán lung tung nên không hỏi và cũng không mua. Nhìn các em đó thấy cũng nhiều nét gà chọi. Nhưng bây giờ có giống gà Thổ nhĩ kỳ, nếu cho nở ra cũng đen, chân đen giống gà chọi lông ô. Nếu là gà chọi chuẩn chắc người chơi gà cũng chả bán kiểu này. Nhìn các em gà tội quá!

  tienanhit

  Thiếu niên

  Gia nhập: 16/04/2013

  Khu vực: hà nội

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 1575

  cũng không biết được, gà chọi được hay không mới nói, chứ nếu có người mua người ta mua 1 trống với 10 mái về đẻ liên tục, bán 15k/ con vẫn lãi. vấn đề là lớn lên chúng có đánh đấm được không thôi.

  tienanhit viết:

  cũng không biết được, gà chọi được hay không mới nói, chứ nếu có người mua người ta mua 1 trống với 10 mái về đẻ liên tục, bán 15k/ con vẫn lãi. vấn đề là lớn lên chúng có đánh đấm được không thôi.

  bác này nói chuẩn nài..còn trên mình có loại gà “lông xấu”.nguồn gốc nó là gà mía pha với gà chọi..vd con bố hoặc mẹ nó là gà chọi màu ô, khi đúc ra gà con nó có màu đen, loại này bán ra thị trường còn rẻ hơn loại thường.nhìn giống gà chọi.mới nở thì bố thằng tây nào biết đc.bán vẫn lãi là cái chắc.

  Gà không rõ xuất xứ, bán trôi nổi. Nhiều anh em không nhạy cảm sẽ mua phải gà lai, gà lung tung. Cần để ý kĩ và thận trọng.

  hôm nọ vừa khóa cửa đi học thì có 1 ông phóng xe máy qua hỏi mua gà chọi k em.đíu bắt chuyện

  thucthuan

  Nhi đồng

  Gia nhập: 12/12/2012

  Khu vực: Bac Ninh

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 592

  Hay là hốt chộm được ở đâu

  thế thì mới có câu “tông bụi tre” chứ bạn

  – Kip con gà sao khổ ải vô biên !

  Người sửa: kimcuongplt – 27/07/2013 lúc 8:42pm

  mua được thì chơi cong không thì để thịt

  gà tầm đấy là rẻ rồi (chỉ sợ bệnh tật)

  trungtq

  Nhi đồng

  23/9/2013 nhắc lần cuối: Viết không dấu

  Gia nhập: 11/12/2012

  Khu vực: Tuyen quang

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 286

  Cái này e cũng gặp rồi,hôm đang ngồi trc của có ông đi qua hỏi có mua gà chọi không bảo mở ra cho xem thì màu đen xì nhưng để kỹ thấy toang mào cờ lên không mua, lúc sau cô hàng xóm đi chợ về thấy sách túi gà hỏi ra mua 6k/1 con :)). Cái này e nghi là gà Ai Cập bé hoặc gà gì ấp chắc không mang lại hiệu quả lên đi bán lắm ở Tuyên Quang mình dạo này đi bán nhiều lắm

  gà ta đấy ………. minh cũng nhin thấy có người mua rồi . song về nuôi đc vài tuan ra ngay gà ta. gà nó nhuôm màu vào đấy

  Guests

  Guest

  Lựa chọn cho Bài viết Lượt cám ơn(0) Trích dẫn Phúc đáp Ngày đăng: 26/06/2013 lúc 10:37am

  đấy là gà vớ vẩn đó bác, ko phải gà ta đâu, hang xóm nhà e mua rồi, bị lừa, nuôi mấy tháng mà chỉ dc 1kg thôi

  up, mình đã bán gà chọi 20k/em(bán cho người quen) gần 100 con giừo hỏi mua nữa nhưng không bán vì giá đó bèo quá mấy thằng bạn chửi mình nhưng chúng nó có biết nỗi khổ của mình đâu, không bán thì ko nuôi nổi, mỗi tuần một đàn, vợ nó cằn nhẵn điếc tai, khi bán có thêm vài trăm nghìn nó thấy có tiền là chăm gà cho mình. nói nhỏ chứ nó mà biết dàn gà trống mái đúc của mình mang về cả chục triệu chắc tức nổ con ngươi, chưa kể tiền xây chuồng trại. ha ha ha bỏ ra tièn chục tr kiếm tiền trăm nghìn

  Có khi bác bán gà rẻ thế còn hơn những thằng bán gà dở mà đắt.mà thời nuôi bây giờ cũng nên bán gà rẻ 1 chút cho ae cùng chơi đừng tính côg đúc nhiều quá..giống như ở xóm m có nhiều thằng ko có tiền mua gà thế là bắt đầu ăn trộm,m ms mất 1 e rồi.

  chắc gà đân tộc hoặc gà lai rồi.

  duyhungyen viết:

  chắc gà đân tộc hoặc gà lai rồi.

  Được gà dân tộc đã tốt. Vì gà đấy không có nhiều mà bán như vậy.

  nhà mình thì có khoảng chục mái cứ thay nhau để nhưng mình không bao giờ để gà đẻ đồng loạt mà mình cứ duy trì 2 -3 e đẻ, 2-3 e ấp, 4-5 e nuôi con đủ loại nhưng nhiều khi nhiều gà con quá nuôi ko hết thì lại gạ thằng nào gần nhà ko chơi gà chọi nuôi hộ lớn lên bắt 1 e trống còn những con trống còn lại mua với giá cao hơn gà thịt tý(ko bao giờ để cho thằng chơi gà chọi con vì nó biết là nó thịt ngay của mình các bác a) như vậy mình vẫn có gà chơi mà đỡ tốn

  vào mình mà gặp mình cũng sút về nuôi nếu là gà lai thì thịt cũng ngon,vườn nhà đang rộng.bán gà giống giá như giá gà ta mua được

  .Nhưng mình tin rằng đó là gà lai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ông Nông Dân Được Mệnh Danh Là “quái Kiệt” Trong Nghề Nuôi Loài Gà Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Đất Gò Công
 • “chết Mê” Giống Gà Ta Gò Công Trứ Danh Lục Tỉnh Nam Kỳ, Lão Nông U70 Gắn “sao” Lên Đàn Gà
 • Cách Chọn Gà Chọi Con ‘chiến Đấu’ Hay Khỏi Phải Bàn
 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Đúng Kỹ Thuật Nhanh Lớn, Khoẻ Mạnh
 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Con
 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Mới Nở

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Màu Mạng Gà Đá
 • Tranh Gỗ Mã Đáo Thành Công
 • Tranh Mã Đáo Thành Công Bằng Đồng Đẹp Kích Thước 2M5
 • Cách Xem Ngày Gà Đá Chính Sư Kê Chia Sẻ
 • Cách Làm Chuồng Gà Đá Đơn Giản Hiệu Quả Đang Được Áp Dụng Nhiều Nhất
 • Cách nuôi gà chọi con mới nở

  Nuôi gà chọi con mới nở cũng giống như chúng ta chăm sóc cho những đứa trẻ sơ sinh của mình vậy. Các sư kê cần biết cách cho gà ăn, uống nước, chăm sóc sao cho hợp lý để gà nhanh lớn và khỏe mạnh.

  Cách cho gà uống

  Cũng giống như người, nước uống là thứ cần thiết và quan trọng để duy trì sự sống. Bên cạnh việc cho gà uống nước thông thường, nếu muốn tăng thêm sức đề kháng cho gà, hãy pha thêm vào nước uống của gà 5g đường glucozo và 1g vitamin C cho mỗi một lít nước uống. Cần sử dụng máng uống gallon để cung cấp đủ nước uống cho gà và cần thay nước uống và vệ sinh máng đựng nước thường xuyên để đảm bảo máng luôn sạch sẽ. Mặt khác, máng uống của gà cần được kê lên kệ cao hơn chuồng 4-5cm để gà không làm bẩn nước.

  Thức ăn cho gà chọi con mới nở

  Tùy vào từng giống gà mà các sư kê sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau. Nhưng hầu hết gà chọi thường được nuôi bằng các loại thức ăn như thóc, gạo, ngũ cốc, dễ, động vật thủy sinh, cây cỏ, giun, côn trùng…Gà con sau khi nở phải cho uống nước, sau đó khoảng 2 tiếng mới được cho tập ăn. Cho gà ăn tự do để kích thích gà ăn nhiều và ăn hết số lượng trong ngày, tuần đầu: 5 – 6 lần/ngày, sau đó giảm còn 3 – 4 lần/ngày. Nhưng có thể cho gà ăn cám công nghiệp vì trong cám đã có đầy đủ những dưỡng chất cần thiết để gà phát triển.

  Sau khoảng hơn một tháng tuổi, sư kê có thể cho gà ăn thêm thóc, gạo, cơm, thịt, rau, giá, ếch, nhái, lươn, giun và giảm dần lượng cám công nghiệp. Khi có thể tách mẹ thì có thể cho ăn hoàn toàn bằng lúa vào lúc 9h sáng và 4-5h chiều. Đối với gà hơn 9 tháng, cần bổ sung thêm rau, giá, xà lách, cà chua. Ngoài ra, mỗi tuần hãy cho gà ăn khoảng 1-2 bữa thịt bò hoặc lươn, ếch, nhái.

  Xem Thêm: Các dòng gà chọi hay nhất Việt Nam

  Cách chăm sóc gà chọi con mới nở

  Nhiệt độ úm gà

  Đối với gà chọi con mới nở, nhiệt độ trong chuồng cần vừa phải, gà phân bố đều khắp chuồng thì mới phát triển tốt. Nếu như gà tập trung gần nguồn nhiệt thì đó là gà bị lạnh. Gà tản xa nguồn nhiệt là bị nóng, như vậy cần thay bóng đèn có công suất vừa phải. Ngoài ra, nếu gà tụm lại một phía thì là do bị gió lùa quá mạnh, hãy che chắn lại chuồng cẩn thận.

  Thời gian chiếu sáng

  Tuần đầu úm gà con cần chiếu sáng 24 giờ/ ngày, từ tuần thứ 2 trở đi sẽ giảm 1 giờ chiếu sáng trong ngày/ tuần cho đến khi thời gian chiếu sáng trong ngày còn 12 giờ ổn định suốt thời kỳ sinh trưởng.

  Mật độ chiếu sáng

  Tốt nhất nên để độ ẩm và chế độ chiếu sáng ở mức từ 60 – 75% để hơi nước trong phân bay nhanh, phân khô, gà khỏe mạnh.

  Mật độ chuồng úm

  Trong 2 tuần đầu úm trên lồng có thể nuôi với mật độ khoảng 50 con/m2. Từ ngày thứ 5 hoặc sang tuần thứ 2 có thể tăng diện tích vùng quây với mật độ nuôi khoảng 20 – 25 con/m2 để gà có thể di chuyển một cách thoải mái đến khu vực máng ăn, máng uống.

  Ngoài ra, tránh hiện tượng mổ nhau hoặc làm rơi vãi thức ăn thì cần cắt 1/2 mỏ trên và hơ nóng mỏ dưới của gà khi gà trong khoảng 10-21 ngày tuổi để hạn chế sự phát triển của mỏ.

  Cách phòng bệnh cho gà chọi con mới nở

  • Trước khi úm gà hoặc thả gà vào chuồng cần khử trùng chuồng trại bằng thuốc hoặc vôi bột
  • Ở một vài ngày đầu tiên, sư kê cho gà chọi con uống kháng sinh phòng các bệnh CRD, E.coli, viêm rốn hay thương hàn bằng cách dùng xi lanh xông thẳng vào miệng gà hoặc pha với nước cho gà uống.
  • Bổ sung thêm các loại vitamin A, D, E vào nước uống của gà để gà có sức đề kháng tốt hơn.
  • Bên cạnh đó, nếu gà con sinh ra bị hở rốn thì cần sát trùng bằng cồn iot 0,5% hoặc dung dịch thuốc xanh metylen 1%

  Kết luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Nuôi Gà Đá Bo Lớn Cực Hiệu Quả
 • Nên Làm Gì Trong Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn. ” Đá Gà Thomo
 • Cách Làm Lẩu Gà Chọi Thơm Ngon, Đậm Đà Theo Hai Cách Cho Mẹ Lựa Chọn
 • Tổng Hợp Tất Cả Các Loại Lẩu Gà Và Địa Điểm Ăn Lẩu Gà Ngon Nhất
 • Cách Xem Lối Gà Ôm Đấm
 • Khám Phá Cách Nuôi Gà Chọi Con Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Công Thức Làm Nước Gà (Om Gà Chọi) Nhanh Và Dễ Dàng
 • Món Ngon Từ Gà Chọi, Không Ăn Thì Uổng
 • Sự Hài Lòng Của Khách Hàng Là Thành Công Của Thuốc Gà Chọi Hải Phòng.com
 • Hướng Dẫn Cách Vần Gà Chọi: Tăng Khả Năng Chiến Đấu, Sung Sức
 • Cách Vần Gà Chọi Chiến Sung Sức, Mãnh Lực
 • Để có được những chiến kê giỏi trong tương lai, bạn cần phải biết cách chọn và nuôi chúng từ nhỏ. Vậy cách nuôi gà chọi con như thế nào? Làm sao để có một gà chiến thực thụ? Bài viết sẽ mang đến những bí quyết hay cho bạn.

  Cách chọn gà chọi con tốt

  Gà chọi là giống gà thường được các sư kê chọn để nuôi dưỡng và huấn luyện. Trong đó, khâu chọn giống cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định đến 45% khả năng chiến đấu sau này. Phần trăm còn lại phụ thuộc vào quá trình chăm sóc và chế độ luyện tập của người nuôi.

  Trước hết, bạn cần xác định được nguồn gốc và xuất xứ của gà chọi con. Gà chọi bố mẹ phải khỏe mạnh và kiêu dũng. Bạn nên chọn gà chọi con trống nếu muốn huấn luyện chúng thành chiến kê giỏi.

  Khi mới nở, những gà chọi con đều có những hình dáng bên ngoài gần như nhau. Người mới bắt đầu nuôi rất khó phân biệt được gà trống và gà mái. Do đó, việc tìm hiểu những kiến thức là điều cần thiết. Gà chọi trống thường có những đặc điểm sau:

   Gà chọi trống thường lớn hơn gà chọi mái.
   Hậu môn của gà chọi trống có nốt nổi lên to như hạt gạo.
   Khi cầm gà lên, chân của gà trống luôn xuôi xuống và đạp liên tục.

  Nuôi gà chọi con để thi đấu không phải là điều đơn giản. Bạn cần phải nắm được những kiến thức về cách nuôi. Gà chọi con thường có sức khỏe kém nên bạn cần đảm bảo chuồng trại và chế độ ăn uống tốt cho gà.

  Chuồng trại cho gà con trong giai đoạn Úm

   Nhiệt độ úm gà con: Nếu gà con đang vận động và ăn ngủ bình thường thì nhiệt độ đang phù hợp. Nếu gà tụm lại xung quanh bóng đèn và kêu nhiều thì không gian đang lạnh, bạn cần tăng nhiệt độ bằng cách thêm bóng đèn hoặc thay bóng đèn khác có công suất lớn hơn. Ngược lại, nếu gà tản ra xa khu vực bóng đèn và ăn uống ít đi thì nhiệt độ trong chuồng đang rất cao, bạn cần giảm đi.
   Thời gian chiếu sáng: Bạn phải úm gà liên tục trong tuần đầu tiên. Sang tuần thứ hai và thứ ba, bạn chỉ cần đảm bảo thời gian chiếu sáng khoảng 22-23 giờ/ngày. Trong thời kỳ trưởng thành, bạn chiếu sáng cho gà khoảng 12 giờ mỗi ngày.
   Bạn cần sử dụng thuốc hoặc vôi bột để tiêu trùng chuồng trại trước khi úm gà.
   Trong 3 ngày đầu tiên, cần bổ sung kháng sinh và vitamin cho gà.

  Nước uống cho gà

   Bạn cần cung nước sạch cho gà và thay nước 4 lần/ngày.
   Thường xuyên vệ sinh máng đựng nước để đảm bảo vệ sinh. Máng nước cần được đặt lên kệ và cách mặt đất khoảng 4 đến 5cm.
   Trộn đường glucozơ hoặc vitamin thức uống để giúp gà có sức đề kháng tốt.

  Thức ăn cho gà chọi con chủ yếu là thóc, gạo, ngũ cốc, côn trùng, giun,..Tuy theo từng giai đoạn, bạn sẽ có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho gà:

   Khi mới nở khoảng 2 giờ, bạn nên cho gà con ăn cám công nghiệp để đảm bảo những chất cần thiết nhất.
   Sau 45 ngày tuổi, bạn giảm dần lượng cám công nghiệp mỗi ngày. Thay vào đó, bạn có thể cho gà ăn thêm các thức ăn như: Thóc, gạo, cơm, ếch, nhái, giun,…
   Đến giai đoạn gà tách mẹ, bạn cho gà ăn hoàn toàn bằng lúa trong hai khung giờ là 9 giờ sáng và 4-5 giờ chiều.
   Khi gà đạt được 6 tháng tuổi, bạn kết hợp thêm các chất xơ trong quá trình cho gà ăn. Cùng với đó, bạn nên cho ăn khoảng 1-2 bữa thịt bò hoặc lươn vào mỗi tuần.

  Kết Luận

  Nếu bạn chọn được giống gà tốt kết hợp với cách nuôi gà chọi con đúng cách thì việc gà lớn nhanh và khỏe mạnh là điều tất yếu. Hãy vận dụng những kiến thức trên để nuôi những “chiến kê” của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Kinh Nghiệm Mua Gà Chọi Con Để Chọn Được Chiến Kê Tốt
 • Ucw88 Mách Bạn Cách Nuôi Gà Chọi Con Lớn Nhanh
 • Cách Nuôi Gà Chọi Nhanh Lớn Cho Người Mới Chơi Gà Chọi
 • Hướng Dẫn Cách Vào Nghệ, Ra Nghệ Cho Gà Chọi Chiến Đúng Chuẩn
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Đúng Kỹ Thuật Để Gà Phát Triển Toàn Diện
 • Hướng Dẫn: Gà Con Mới Nở Ăn Gì? Cách Ngừa Bệnh Ra Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Tre Mỹ Và Những Mẹo Chọn Gà Mỹ Đá Hay Siêu Chuẩn
 • Thú Chơi Ngẩn Ngơ Của Người Đàn Ông “ngủ Với Gà Nhiều Hơn Với Vợ”
 • 10 Điều ‘nên’ Làm Ở Đà Nẵng Khi Còn Trẻ
 • Trại Gà Tre Peru Bình Dương
 • Địa Chỉ Bán Gà Tre Con Giá Rẻ, Uy Tín
 • Gà con mới nở ăn gì? Cách phòng ngừa bệnh ra sao?… là một trong những vấn đề cực kỳ được các sư kê quan tâm. Ông bà xưa có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”, nên muốn sở hữu giống tốt, nhiều sư kê đều “đầu tư” phối giống chứ không mua sẵn trên thị trường.

  Gà chiến trong suốt giai đoạn trưởng thành rất dễ mắc bệnh, chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Đó là lý do vì sao chúng tôi chia sẻ bài viết hôm nay cho mọi người tham khảo.

  Gà con mới nở ăn gì thì tốt? Tăng sức đề kháng?

  Gà con mới nở không nên cho ăn ngay. Phải trên 24 tiếng đồng hồ mới cho ăn. Nhiều người chọn cám hego cho gà ăn. Tuy nhiên đây là cám dành cho gà thịt. Nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến không tiêu. Nguy hiểm hơn nữa là dẫn đến chết. Nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cám của Mỹ cho gà con mới nở ăn.

  Ưu điểm của cám Mỹ chính là hàm lượng bắp ít. Các bạn cho ăn ít nhất 2 tháng từ lúc mới nở sau 24 tiếng. Sau đó mới chuyển sang cám khác.

  Về nước uống thì nên dùng nước giếng hoặc nước khoáng. Không nên cho gà uống nước máy, vì bên trong có chất tẩy. Gà con mới nở uống vào rất dễ bị rút.

  Từ 3 tháng tuổi trở lên thì chuyển qua cho gà ăn cám hego. Vì lúc này gà đã lớn nên cho dùng cám này sẽ rất tốt, vừa giúp mau lớn, chắc thịt, khỏe mà lông còn đẹp nữa.

  Tuy nhiên gà từ 3 tháng tuổi trở nên chỉ nên cho ăn cám hego khoảng nửa tháng 10 ngày thôi. Bạn nên dụ gà ăn lúa, sau này dễ chuyển sang chế độ hơn khi đủ tuổi. Nếu chuyển từ cam sang lúa ngay gà sẽ không quen, thậm chí là bỏ ăn. Nên các sư kê cần lưu ý thay đổi từ từ.

  Khẩu phần ăn cho gà con lúc 3 tháng rưỡi tuổi như sau: 30% cám hego, 50% lúa và 20% rau. Rau thì bạn có thể sử dụng rau muống, xà lách hoặc giá đỗ đều được.

  Áp dụng khẩu phần ăn trên đến 4 tháng rưỡi, 5 tháng tuổi thì đổi sang khẩu phần ăn mới (Chúng tôi sẽ hướng dẫn ở bài sau).

  Đối với câu hỏi “Gà con mới nở ăn gì?” chắc hẳn các sư kê đã có câu trả lời của mình rồi, đúng không nào? Tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ những bệnh thường gặp ở gà con và cách chữa.

  Những bệnh thường gặp ở gà con và cách chữa

  Gà mới nở thì bạn nên cho uống nước liền. Tuy nhiên nên pha thêm BIO-TETRA.COLIVIT. Áp dụng liên tục từ 10 đến 15 ngày. Nhằm phòng các bệnh như tiêu chảy, phân trắng, E.COLI, viêm rốn,…

  Sau khi gà được 1 tháng tuổi thì tiếp tục sử dụng thuốc trị gà rù, gà toi. Cách dùng rất đơn giản, bạn pha với nước cho gà uống 3 ngày. Sau đó ngưng.

  Khi gà lên 1 tháng rưỡi tuổi thì cho sử dụng thuốc trị tụ huyết trùng cho gà. Cũng pha nước cho gà uống 3 ngày.

  Lúc gà lên 2 tháng đến 2 tháng rưỡi tuổi thì cho uống thuốc phòng chống cầu trùng. Cũng pha nước uống liên tục trong 3 ngày.

  Riêng với thuốc chích phòng trái rạ, còn thuốc trị gà rù – gà toi, tụ huyết trùng và cầu trùng. Cứ cách 2 tháng tuổi thì bạn áp dụng lại 1 lần, cho uống liên tục 3 ngày. Mỗi bệnh cách nhau 5 ngày. Đó là cách phòng để gà không bị bệnh trong suốt quá trình trưởng thành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay, Lỳ Đòn, Có Đòn Cáo Hiểm
 • Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp Nhất An Toàn Cho Gà
 • Cách Cắt Tỉa Lông Cho Gà Tre Serama
 • Đá Gà Cựa Sắt Hay Và Hôm Nay
 • Tiết Lộ Bí Quyết Nuôi Gà Tre Tân Châu Trở Thành Gà Khủng
 • Nuôi Gà Sao Nuôi Cho Hiệu Quả Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Gà Sao Vạn Con, “đẻ” Lãi 3 Tỷ Đồng/năm
 • Cách Nhận Biết Gà Đông Tảo Thuần Chủng Và Gà Đông Tảo Lai
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao
 • Thương Hiệu “gà Sao Hai Lực”
 • ‘vua’ Gà Sao Đất Tiền Giang
 • Gà Sao lông xám đen, điểm màu trắng nhạt; thân hình thoi, lưng hơi gù, đuôi cúp; đầu không có mào mà thay vào đó là các mấu sừng, các mấu sừng này tăng sinh qua các tuần tuổi, ở giai đoạn trưởng thành mấu sừng cao 1,5 – 2 cm. Da mặt và cổ gà không có lông, lớp da trần này màu xanh xa trời, dưới cổ có yếm thịt mỏng, chân không có cựa. Ở một ngày tuổi, gà Sao có bộ lông màu cánh sẻ, có những đường kẻ sọc chạy dài từ đầu đến cuối thân, mỏ và chân màu hồng, chân có 4 ngón và có 2 hàng vảy. Giai đoạn trưởng thành, gà Sao có bộ lông màu xám đen, trên phiến lông điểm nhiều nốt chấm trắng tròn nhỏ. Mào tích của gà Sao màu trắng hồng và có 2 loại, một loại hình lá dẹt áp sát vào cổ, một loại hình lá hoa đá rủ xuống.

  Gà Sao lúc còn nhỏ nhút nhát, sợ người, sợ bóng tối, sợ tiếng động, khi lớn chúng có thể bay lên cao cách mặt đất 6 – 10 m. Nếu được nuôi theo dạng công nghiệp thì gà mái đẻ nhiều trứng, mỗi con mái có thể đẻ 80 – 100 quả trứng, kéo dài khoảng 6 tháng. Mùa đẻ trứng của gà thường từ tháng 4 đến tháng 10. Gà mái có nhược điểm là yếu kém khả năng nuôi giữ con.

  Thịt gà Sao ngon, bổ dưỡng nên được người tiêu dùng ưa chuộng; tiêu thụ mạnh nhất hiện nay tại các quán ăn, nhà hàng.

  Triển vọng

  Gà Sao xuất hiện ở Việt Nam từ thế kỷ 19, do người Pháp đưa vào nuôi ở Đà Lạt và Nam bộ. Ban đầu, chúng được nuôi làm cảnh, do có ngoại hình đẹp. Thời gian gần đây gà Sao được nuôi lấy thịt, trứng. Tháng 4/2002, Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) nhập 3 dòng gà Sao từ Viện Nghiên cứu tiểu gia súc Godollo (Hungary) về nuôi thử nghiệm. Sau 5 năm nghiên cứu, chọn lọc nâng cao năng suất, đã khẳng định gà Sao có khả năng thích ứng tốt với điều kiện sinh thái Việt Nam và có sức sản xuất khả quan. Năm 2007, Trung tâm đã hoàn thiện quy trình nuôi dưỡng gà Sao (chăm sóc, nuôi dưỡng, ấp trứng nhân tạo và thú y, phòng bệnh); đồng thời xây dựng các mô hình chăn nuôi sinh sản và lấy thịt có hiệu quả kinh tế ở các tỉnh miền Bắc.

  Thời gian gần đây, tại một số tỉnh (Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang…) đã có những mô hình chăn nuôi gà Sao cho hiệu quả cao.

  Ông Nguyễn Hữu Nguyên, cán bộ Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Quảng Ngãi, cho biết: Chi phí nuôi gà Sao thịt trên 6,8 triệu đồng/100 con; trong đó, mua giống 2 triệu đồng, thuốc thú y 0,6 triệu đồng, thức ăn 4,2 triệu đồng. Với giá 100.000 đồng/kg, 100 con gà thịt cho thu khoảng 14 triệu đồng. Trừ chi phí (chưa tính khấu hao chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi và lãi vay), thu nhập trên 6 triệu đồng/100 con/3 tháng (trên 2 triệu đồng/tháng), khá cao so với nhiều ngành nghề khác ở nông thôn.

  Ông Huỳnh Thanh Bình (ấp 10, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, TP Cần Thơ) kể: “Gia đình tôi nuôi 40 con gà Sao (giá 12.500 đồng/con). Sau 2 tháng nuôi, gà đạt trọng lượng 1,1 – 1,2 kg/con, bán 80.000 đồng/kg (loại 900 g/con trở lên), thu lợi nhuận khoảng 25.000 đồng/con”.

  Nhiều người nuôi đánh giá, nuôi gà Sao khá dễ. Chuồng trại không cần kiên cố, chỉ cần có chỗ cho gà trú mưa nắng, diện tích còn lại chủ yếu để gà chạy nhảy, đi lại. Nuôi thả vườn, nuôi bán chăn thả hoặc nuôi nhốt đều được. Có thể cho ăn thức ăn công nghiệp, lúa hoặc rau xanh. Có thể tận dụng phụ phẩm, phế phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho gà. Tỷ lệ hao hụt thấp, người nuôi tiết kiệm được chi phí đầu tư con giống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Chăn Nuôi Gà Sao Thịt
 • Lâm Đồng: Dưới Tán Cà Phê Nuôi Thứ Gà Lạ Bay Như Chim, Không Phải Dọn Cỏ Bỏ Phân, Ông Nông Dân Giàu Hẳn Lên
 • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Có Tác Dụng Gì? Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
 • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Gym
 • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Sao Thịt (Phần 1)
 • Giá Gà Sao Giống, Thịt Và Trứng Gà Sao. Mô Hình Nuôi Gà Sao Làm Giàu

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Gà Sao Giống Thuần
 • Giá Gà Sao Giống, Thịt Bao Nhiêu 1Kg 2022?
 • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
 • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
 • Hướng Dẫn Làm Món Gà Sao Nấu Chao
 • là giống gia cầm còn khá mới mẻ với bà con nông dân Việt Nam. Tuy nhiên, giống gà này có giá trị kinh tế rất cao, hiện đang dần được phổ biến tại nhiều vùng quê trên cả nước. Đã có rất nhiều hộ gia đình thành công trong việc làm giàu từ nuôi gà sao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách nhận biết đặc điểm gà sao thuần chủng và phân tích những tiềm năng kinh tế của mô hình nuôi gà sao tại Việt Nam.

  Gà sao có nguồn gốc từ châu Phi được đưa về Việt Nam nuôi từ khá lâu. Nuôi gà sao khá đơn giản, tiền vốn ban đầu không cần nhiều, chuồng trại cũng không cần quá đầu tư, có thể tận dụng luôn chuồng trại của gà ta. Cách nuôi gà sao cũng không quá phức tạp, bà con có thể dễ dàng lựa chọn giữa cách nuôi nhốt công nghiệp, nuôi thả vườn hoặc nuôi bán thả.

  Thức ăn của gà sao thuần chủng phong phú và dễ kiếm từ thức ăn công nghiệp đến, lúa ngô hoặc thậm chí rau cỏ đơn giản. Đầu ra của gà sao cũng dễ dàng tìm kiếm, sau khi nuôi lớn bà con có thể bán cho những người kinh doanh thịt gà hoặc bán cho người nuôi làm cảnh.

  Đặc Điểm Gà Sao Thuần Chủng

  Khi còn nhỏ, gà sao thường nhút nhát, hay sợ người, sợ tối, sợ tiếng động lớn.

  Khi lớn gà có lông màu đen xám, trên lông điểm thêm những chấm trắng nhạt. Thân gà hình thoi, lưng gà gù hơn gà ta, đuôi cụp xuống đất. Đầu gà sao không có mào như gà ta mà thay vào đó là mấu sừng nhỏ. Mấu sừng này tăng lên theo độ tuổi của gà và có thể cao tới 2 cm.

  Mặt và cổ gà sao thuần chủng không có lông mà chỉ là một lớp da sần sùi màu xanh, dưới cổ gà sao có dải yếm thịt. Chân gà sao thuần chủng không có cựa như chân gà ta. Gà sao có thể bay lên độ cao khá cao từ 6 – 10 m từ mặt đất. Khi gà lớn người ta dựa vào tiếng kêu để nhận biết, con trống kêu một tiếng, con mái kêu hai tiếng.

  Gà sao có sản lượng trứng khá cao, nếu nuôi trong điều kiện nuôi nhốt công nghiệp gà cũng có thể đẻ lên tới 80 – 100 quả trứng/con gà mái. Gà sao thuần chủng mái có thời gian đẻ trứng vào khoảng tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Tuy nhiên, gà sao thuần chủng mái lại có nhược điểm về mặt nuôi giữ gà con. So với gà ta thì gà sao thuần chủng mái tỏ ra vụng về hơn trong việc chăm sóc con gà con, dẫn dắt gà con kiếm mồi.

  Giá gà sao giống, gà sao thịt và trứng gà sao hiện nay

  Thịt gà sao thuần chủng khá ngon, thậm chí được ưa chuộng hơn hẳn gà ta. Gà sao được tiêu thụ mạnh ở những nhà hàng quán ăn vì rất hợp khẩu vị người Việt.

  Ban đầu gà sao thuần chủng được nuôi với mục đích làm cảnh vì hình dáng bên ngoài lạ và đẹp mắt. Sau đó gà sao được nuôi một cách chuyên nghiệp hơn để lấy trứng và thịt. Các nhà khoa học Việt Nam đã dành 5 năm nghiên cứu giống gà sao thuần chủng và đưa ra kết luận gà sao thuần chủng hoàn toàn có thể thích ứng tốt với điều kiện khí hậu và sinh thái tại Việt Nam.

  Giá gà sao thuần chủng giống vào khoảng 15.000 đồng/gà con bóc trứng. Với con giống 1 tháng tuổi giá khoảng 40.000 đồng/con, khá cao so với gà ta giống nhưng bù lại gà sao rất dễ nuôi và có sức đề kháng rất mạnh.

  Gà sao ít bệnh tật lại dễ cho ăn, chuồng trại nuôi nhốt không cầu kỳ tốn kém. Điều này thuận lợi cho những bà con có số vốn ít ỏi. Gà sao lớn rất nhanh chỉ cần nuôi khoảng 3 tháng trọng lượng gà đạt được khoảng 1,3 kg lúc này bán ra với giá bình quân khoảng 50.000đồng/kg.

  Với những đặc điểm triển vọng của gà sao thuần chủng thì đây chính là hướng đi tiềm năng cho ngành chăn nuôi của Việt Nam. Mong rằng những kiến thức trên sẽ hữu ích cho bà con trong quá trình xây dựng mô hình chăn nuôi mới này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao. Thức Ăn Cho Gà Sao. Làm Chuồng Nuôi Gà Sao
 • Giá Gà Sao Giống. Giá Gà Sao Thịt. Trang Trại Mua Bán Gà Sao Giống Uy Tín
 • Nuôi Gà Sao Lãi Cao
 • Khám Phá Các Lễ Hội Đậm Đà Bản Sắc Của Mỹ
 • Khám Phá Các Lễ Hội Nổi Tiếng Ở Mỹ
 • Chơi Và Nuôi Gà Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 6 Quán Lẩu Ngon Và Chất Lượng Nhất Tp. Mỹ Tho 2022
 • Cung Cấp Gà Siêu Trứng Ai Cập Giống
 • Khảo Nghiệm Giống Gà Sao Và Gà Ai Cập Ở Bình Định
 • Người Đầu Tiên Lập Trang Trại ‘khủng’ Nuôi Gà Sao Thành Công Ở Mai Đình
 • Gà Sao Sinh Học ‘made In Hai Lực’!
 • Gà sao có nguồn gốc từ châu Phi, nơi có 32 loài khác nhau, phân họ này gồm 3 loài chính, đặc trưng bởi vẻ hoa mỹ trên đầu:

  Gà sao vua hay gà sao kên kên: lớn con nhất, trên đầu chỉ trang trí vài cọng lông ở gáy. Nó có nguồn gốc từ miền duyên hải Đông Phi.

  Gà sao có mào, với một màu lông trên đầu. Gà sao loại này sống ở các khu rừng nhiệt đới châu Phi.

  Gà sao mũ cát với 2 kiểu mồng xanh và mồng đỏ. Kiểu mồng đỏ có nguồn gốc từ Tây Phi đã được du nhập vào châu Âu nơi nó đẻ ra loại gà sao xám nuôi trong nhà (loại phổ biến hiện nay) cũng như Trung Mỹ.

  Gà sao có đặc điểm là bay giỏi như chim, trong hoang dã gà sao tìm kiếm thức ăn trên mặt đất, chủ yếu là côn trùng và những mẩu thực vật.

  Thông thường chúng di chuyển theo đàn khoảng 20 con. Về mùa đông, chúng sống từng đôi trống mái trong tổ trước khi nhập đàn vào những tháng ấm năm sau. Gà sao mái có thể đẻ 20 – 30 trứng và làm ổ đẻ trên mặt đất, sau đó tự ấp trứng. Gà sao mái nuôi con không giỏi và thường bỏ lạc đàn con khi dẫn con đi vào những đám cỏ cao. Vì vậy trong tự nhiên, gà sao mẹ thường đánh mất 75% đàn con của nó. Trong chăn nuôi tập trung, gà sao vẫn còn giữ lại một số bản năng hoang dã. Chúng nhút nhát, dễ sợ hãi, hay cảnh giác và bay giỏi, khi bay luôn phát ra tiếng kêu khác biệt. Chúng sống ồn ào và hiếm khi ngừng tiếng kêu.

  Gà sao có tính bầy đàn cao và rất nhạy cảm với những tiếng động như: mưa, gió, sấm, chớp, tiếng cành cây gãy, tiếng rơi vỡ của đồ vật. Đặc biệt gà sao nuôi nhốt khi còn nhỏ rất sợ bóng tối, những lúc mất điện chúng thường chồng đống lên nhau đến khi có điện gà mới trở lại hoạt động bình thường.

  Gà sao thuộc loài ưa hoạt động, ban ngày hầu như chúng không ngủ, trừ giai đoạn gà con. Ban đêm, chúng ngủ thành từng bầy. Do quá linh hoạt mà gà sao rất ít mổ cắn nhau. Tuy nhiên chúng lại rất thích mổ những vật lạ. Những sợi dây tải, hay những chiếc que nhỏ trong chuồng, thậm chí cả nền chuồng, tường chuồng. Do vậy thường làm tổn thương đến niêm mạc miệng của chúng.

  Hai tuần tuổi gà sao đã có thể bay. Chúng có thể bay lên cao cách mặt đất từ 6 – 12m. Chúng bay rất khoẻ nhất là khi hoảng loạn.

  Hiện nay gà sao được nuôi làm cảnh ngày càng phổ biến trong các khu biệt thự và nhà vườn, khu du lịch sinh thái.

  Ở 1 ngày tuổi gà sao có bộ lông màu cánh sẻ, có những đường kẻ sọc chạy dài từ đầu đến cuối thân. Mỏ và chân màu hồng, chân có 4 ngón và có 2 hàng vảy.

  Giai đoạn trưỏng thành gà sao có bộ lông màu xám đen, trên phiến lông điểm nhiều những nốt chấm trắng tròn nhỏ. Thân hình thoi, lưng hơi gù, đuôi cúp. Đầu không có mào mà thay vào đó là mấu sừng, mấu sừng này tăng sinh qua các tuần tuổi, ở giai đoạn trưởng thành, mấu sừng cao khoảng 1,5 – 2cm. Mào tích của gà sao màu trắng hồng và có 2 loại: một loại hình lá dẹt áp sát vào cổ, còn một loại hình lá hoa đá rủ xuống. Da mặt và cổ gà sao không có lông, lớp da trần này có màu xanh da tròi, dưới cổ có yếm thịt mỏng. Chân khô, đặc biệt con trống không có cựa.

  Lựa chọn gà sao

  Việc phân biệt và lựa chọn trống mái đối với gà sao rất khó khăn, ở 1 ngày tuổi phân biệt trông mái qua lỗ huyệt không chính xác như các giống gà bình thường.

  Đến giai đoạn trưởng thành con trống và con mái cũng rất giống nhau. Người ta thường phân biệt được giới tính của gà sao căn cứ vào sự khác nhau trong tiếng kêu của từng cá thể. Con mái kêu 2 tiếng còn con trống kêu 1 tiếng, nhưng khi hoảng loạn hay vì một lý do nào đó thì cả con trống và con mái đều kêu 1 tiếng nhưng không bao giò con trống kêu được 2 tiếng như con mái. Ta có thể nghe thấy tiếng kêu của gà khi được 6 tuần tuổi.

  Ngoài ra sự phân biệt trông mái còn căn cứ mũ sừng, mào tích, nhưng để chính xác khi chọn giống người ta phân biệt qua lỗ huyệt khi gà đến giai đoạn trưởng thành.

  Tắm cho gà sao

  Gà sao cũng có nhu cầu tắm nắng, gà thường tập trung tắm nắng vào lúc 9 – 11 giờ sáng và 3 – 4 giờ chiều. Khi tắm nắng gà thường bới một hố cát thật sâu rồi rúc mình xuống hố, cọ lông vào cát và nằm phơi dưới nắng.

  Nuôi dưỡng gà sao mới nở

  Nuôi đàn gà sao bố mẹ từ 1 ngày tuổi đến khi 5% tổng đàn đẻ là giai đoạn quan trọng nhất để nâng cao khả năng sần xuất trứng sau này. Phải thực hiện đúng quy trình kỹ thuật nuôi gà giống để đảm bảo cho đàn gà khoẻ mạnh và sinh trưởng đồng đều. Cần phải nuôi gà trống trong chuồng riêng biệt với chuồng gà mái.

  Cần xác định trước số lượng gà sẽ úm để chuẩn bị đủ diện tích chuồng, đủ máng ăn, máng uống. Trong trường hợp sưởi nhân tạo thì phải làm vòng quây gà con có đường kính 3 – 4m, cao 0,5m. Nếu dùng chụp sưởi bằng tia bức xạ thì đường kính vòng quây phải rộng 5 – 6m.

  Khi đặt gà vào chuồng cho gà uống nước và sau 1 – 2 giờ mới bắt đầu cho ăn, không được làm đàn gà xáo trộn, đè bẹp lẫn nhau, phải làm cho chúng quen với môi trường mới và phát hiện thấy máng ăn, uống. Trong 10 ngày đầu, cần đảm bảo mỗi khay máng ăn nhựa cho 100 con gà con. Trong vòng 1 – 2 giờ sau khi chuyển gà vào chuồng. Khi đàn gà được 8 – 10 tuần tuổi, cần lắp đặt cầu cho gà đậu ở trong chuồng. Mỗi cái cầu dài 1m dành cho 15 con đậu.

  Việc quan tâm điều chỉnh đều nhiệt độ trong chuồng là rất cần thiết. Trong những ngày đầu, nếu không đủ nhiệt, gà con bị ỉa chảy, yếu, chậm lớn và dễ bị chết vì lạnh. Nếu đủ nhiệt, gà con nằm tản đều dưới vùng sưởi ấm. Nếu quá nóng, gà nằm xoài úp bụng trên nền chuồng, cố nghển cổ, thò đầu ra hoặc chúng cổ tìm chỗ mát hơn như dọc tường để nằm. Gà kém ăn, chậm lớn, còi cọc, chết nhiều.

  Cho gà sao uống nước

  Phải đảm bảo thường xuyên nước uống có chất lượng tốt cho gà sao. Nước uống hạn chế sẽ làm giảm khả năng hấp thụ thức ăn và sinh trưởng của gà. Nếu trời nóng, không đủ nước uống gà có thể bị chết, cần khử trùng nước uống bằng clo hoặc iốt. Cần sử dụng đồng hồ đo nước uống hàng ngày của đàn gà để xác định khả năng tiêu thụ nước của chúng.

  Việc điều chỉnh độ cao của van nước uống là cực kỳ quan trọng. Trong 2 ngày đầu, máng nước để cao ngay tầm mắt của gà, đến ngày thứ 3 nâng van nước lên để gà ngẩng lên uống nước với góc 45 độ. Đến ngày thứ 4 gà phải nghển cổ lên mới uống được. Đến ngày thứ 7 cần sử dụng van nước tự động và đặt ở tầm cao ngang lưng. Sau đó điều chỉnh van nước cao lên, đảm bảo gà hạn chế không làm bắn nước ra ngoài. Máng nước hở phải có mực nước cao tối đa 2cm hàng ngày cần tháo nước rửa sạch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Sinh Học Của Gà Sao
 • Gà Sao Ăn Gì? Thức Ăn Cho Gà Sao Theo Độ Tuổi. Cách Cho Gà Sao Ăn
 • Gà Sao Giá Bao Nhiêu 2022? Nặng Bao Nhiêu Kg? Mua Ở Đâu?
 • Hướng Dẫn Nuôi Và Chăm Sóc Gà Sao
 • Gà Sao: Bí Quyết Nuôi Và Chăm Sóc Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100