Gà Khò Khè Cho Uống Thuốc Gì? Cách Trị Khò Khè Ở Gà

--- Bài mới hơn ---

 • Kĩ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu, Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Gà Đá Lúc Đỏ Lúc Tái Là Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không?
 • Cách Chữa Gà Đá Lười Ăn Bằng Những Phương Thuốc Hiệu Nghiệm
 • Bệnh Đầu Đen Ở Gà
 • Nhận Diện Gà Mái Vảy Rồng
 • Gà khò khè cho uống thuốc gì? Là câu hỏi rất thường gặp của bà con nông dân hay những người đam mê gà đá. Bởi triệu chứng khò khè là một trong những biểu hiện thường gặp nhất ở cả gà đá và thương phẩm. Nguyên nhân gây bệnh từ đâu, đặc điểm nhận dạng và phát hiện bệnh sớm trước khi bệnh khò khè biến chứng khó lường. Và cùng Nuôi Gà Đá đưa ra biện pháp chữa trị, nhanh và dứt điểm bệnh khò khè ở gà.

  Triệu chứng gà bị khò khè chảy nước mũi

  Bệnh khò khè ở gà thường có 3 triệu chứng điển hình như sau:

  • Gà bị khò khè chảy nước mũi, khó thở, miệng có nhiều đờm.
  • Triệu chứng gà đi ngoài phân xanh, phân trắng
  • Gà ủ rũ, kém ăn, lông xơ xác

  Nguyên nhân dẫn đến gà bị khò khè, khó thở

  Có hai nguyên nhân dẫn đến gà khò khè đến từ yếu tố thời tiết, yếu tố đặc thù đối với gà đá.

  Thứ nhất, là do gà bị cảm lạnh vì chuồng nuôi không kín gió và không được dọn dẹp thường xuyên. Dẫn đến gà bị bệnh khò khè và chảy nước mũi.

  Thứ hai, gà sau khi đi đá về không được lau nước ấm, vỗ đờm và thoa thuốc bóp. Lý do bởi gà bị thương nên chủ gà thường không đụng đến gà, đó lại là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng khò khè thậm chí là mốc hay các vết thương nặng hơn khi không được xử lý.

  Vậy gà bị khò khè cho uống thuốc gì?

  Trong trường hợp gà con, gà chọi khò khè ở mức độ nhẹ thì chỉ cần cho uống nước gừng tươi 2 lần/ ngày khoảng 2-3 ngày là khỏi. Đây là cách chữa gà khò khè nhẹ theo dân gian khá hiệu quả.

  Nhưng gà đá khò khè lâu ngày thì nên sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị dứt điểm. Tránh để bệnh quá lâu. Cách chữa gà bị khò khè lên đờm sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn:

  Giai đoạn 1: Sử dụng thuốc Ery – thuốc đặc trị bệnh khò khè ở gà

  Sử dụng thuốc Ery chữa khò khè trong 3 ngày. 2 ngày đầu mỗi ngày cho uống 1 viên (sáng ½ và chiều ½). Đến ngày thứ 3 thì cho uống cả 1 viên vào buổi sáng. Nếu không thấy hiệu quả thì chuyển sang giai đoạn 2.

  Giai đoạn 2: Gà khò khè uống thuốc gì tiếp theo? Sử dụng thuốc hen đỏ của Thái cũng là loại thuốc đặc trị gà khò khè, hen cấp tính, lên đờm nhiều và hiệu quả trong thời gian rất ngắn. Lưu ý, chỉ sử dụng thuốc hen đỏ – thuốc đặc trị khi bệnh của gà trở nên nặng.

  Cách vỗ đờm cho gà chọi tránh khò khè

  Gà đá bị khò khè cho uống thuốc gì? Có thể đây là câu hỏi khá phổ biến đặc biệt đối với những người mới chơi gà. Khi gà đá về mà không thực hiện công tác vỗ đờm gà chọi thì rất dễ bị khò khè, hen khạc do gà bị đờm nhiều trong miệng. Cách lấy đờm bằng lông gà cũng khá đơn giản, được thực hiện như sau:

  Ngoài ra, nhiều người còn hỏi gà đá xong cho uống thuốc gì? Thì sau khi lấy đờm, cho gà ăn thêm một mồi cơm nóng. Kết hợp với đó là lau chùi cơ thể gà và om bóp bằng rượu nghệ. Cuối cùng cho gà vào chuồng kín gió để nghỉ ngơi là được mà không cần phải cho uống thuốc gì cả.

  Phương pháp phòng bệnh gà bị khò khè, khó thở hiệu quả

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh là cách tốt nhất để bệnh không có cơ hội hình thành trên cơ thể của gà. Vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe, thể trạng gà mà còn giúp cho gà sinh trưởng trong điều kiện tốt nhất. Thay vì việc suốt ngày đi tìm câu trả lời “gà khò khè cho uống thuốc gì” hoặc cách điều trị gà bị khò khè ra sao hay thuốc trị khò khè cho gà sử dụng như thế nào. Thì hãy phòng bệnh theo các bước sau.

  • Dọn dẹp, khử trùng chuồng trại thường xuyên
  • Nên thắp điện vào chuồng gà để tránh gà bị lạnh trong mùa đông
  • Sau khi cho gà ăn uống xong thì nên làm nóng và lau khô cho gà kỹ càng
  • Sau khi đá phải thực hiện cách vỗ đờm cho gà chọi, thoa bóp rượu cẩn thận
  • Quan sát biểu hiện của gà và chủ động đưa ra biện pháp phòng tránh. Chăm sóc, chữa bệnh khi gà bị khò khè, khó thở, lên đờm.

  Kỹ thuật chăm sóc gà đá “sung mãn” theo lịch trình khoa học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Chọi Làm Sao Cho Gà Đá Hay Khỏe
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá, Gà Chọi Từ A
 • Hé Lộ Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá “đỉnh Nhất” 2022
 • Cách Huấn Luyện Gà Chọi Tơ Tăng Thể Lực Thành Chiến Kê
 • #10 Địa Chỉ Bán Gà Bó Xôi Hà Nội Ngon Giòn Hấp Dẫn Nhất Ship Tận Nhà
 • Gà Bị Khò Khè Khó Thở Lên Đờm, Cách Điều Trị Bệnh Gà Khò Khè

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Mua Gà Chọi Ở Thái Bình
 • Các Thế Đánh Của Gà Và Cách Khắc Chế Các Thế Đá
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Để Nâng Cao Sức Khoẻ..
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Để Nâng Cao Sức Khoẻ Sư Kê Cũng Nên Biết
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Có Tác Dụng Gì?
 • Đối với các anh em chơi gà thì việc các chiến kê gà bị khò khè khó thở là điều không thể tránh khỏi. Nhất là khi thay đổi thời tiết hoặc nhốt gà nơi quá thoáng gió. Điều này dẫn tới những chú gà chọi nhiều tiềm năng nhanh chóng xuống sắc và xuống sức. Mất đi vẻ đẹp của những chú gà.

  Với sự đam mê và 1 chút kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng gà chọi của mình. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho anh em bài thuốc điều trị chứng khò khè cho gà chọi. Đảm bảo nhanh khỏi và rất ít khi bị lại. Đơn giản nhanh chóng mà anh em sư kê có thể làm ngay tại nhà mình.

  Triệu chứng nhận biết gà bị khò khè

  Vào những ngày hè nóng nực hoặc thời tiết thay đổi. Chúng ta dễ dàng nhận thấy gà có tình trạng khó thở và lên đờm. Hơi thở trống và phát ra những âm thanh như kiểu bị mắc đờm ở trong họng. Để lâu ngày dần dần dẫn tới gà chọi bị mất sức. Và ảnh hưởng rất lớn tới các trận đánh cũng như cho ra đời những hậu duệ khoẻ mạnh với gà đúc. Tình trạng bệnh khò khè khó thở ở gà còn có thể dẫn tới tử vong nếu không điều trị kịp thời.

  Ngoài ra khi theo dõi tổng quan gà bao gồm hoạt động, đi đứng cũng như phân cũng có thể nhận biết. Khi thấy gà ủ rũ, vận động kém, đi ngoài phân xanh hoặc trắng thì hãy lập tức kiểm tra. Điều này sẽ giúp phán đoán nhanh triệu chứng gà bị khò khè.

  Nguyên nhân gà chọi bị khò khè

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến gà chọi bị khò khè. Có thể kể tên những nguyên nhân chính như bị lạnh và sau đó sinh ra đờm. Thời tiết thay đổi là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gà chọi bị khò khè. Nếu thấy gà chọi hay bị lên đờm sau khi mất sức mỗi lần tham chiến. Đây chính là tiền triệu chứng của chứng gà chọi bị khò khè. Tình trạng này kéo dài và không được vỗ đờm sạch thì rất nguy hiểm. Gà vần bị cát gà có thể bị lên bọt mắt gây sán mắt, sưng mắt, sưng phù đầu, chảy nước mắt, nước mũi.

  Vậy gà bị khò khè nên cho uống thuốc gì?

  Thuốc Ery

  Bài thuốc dễ dàng tìm kiếm được là viên Ery. Đây là loại thuốc dễ tìm tại bất cứ hiệu thuốc dành cho người nào hiện nay.

  Liều dùng

  • Liều lượng dùng trong khoảng 2-3 ngày, với 1 viên/ ngày.
  • Dùng cho sáng và chiều ( 1/2 viên 1 lần) trong 2 ngày đầu. Còn ngày cuối cùng, bạn cho gà uống nguyên 1 viên thuốc và buổi sáng.

  Alpha Choay và Ampicillin

  Đối với chứng bọt mắt ở gà, bạn có thể sử dụng Alpha Choay và Ampicillin. Đây là 2 loại thuốc kháng sinh và chống sưng phù nề khá hiệu quả. Thường được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa.

  Liều dùng

  Thuốc hen đỏ

  Với việc gà bị khò khè do đờm nên có thể sử dụng thuốc hen đỏ như một phương pháp phù hợp. Sử dụng với liều lượng nhỏ hơn của người. Và đều đặn cho gà uống ngày 2 lần sáng tối.

  Sau khi cho gà uống đầy đủ thuốc thì cần theo dõi cũng như có chế độ ăn phù hợp. Điều này để có thể nắm bắt được tình hình sức khoẻ và hiệu quả của thuốc. Nhằm đưa ra những phương án thích hợp khác.

  Cách chăm sóc gà bị khò khè

  Bạn cần biết rằng, không phải cứ dùng thuốc dành riêng cho gà thì gà sẽ khỏi. Khi gà bị bệnh khò khè khó thở sổ mũi. Hãy chú ý bạn cần chăm sóc một cách kỹ lưỡng về chế độ cho ăn cũng như sinh hoạt.

  Khu vực chuồng trại

  Đầu tiên là khu vực chuồng trại rất quan trọng. Cho dù chúng không bị ốm đau gì cũng vẫn luôn cần chuồng trại sạch sẽ. Đảm bảo thông thoáng mát, kín gió. Sẽ hạn chế được rất nhiều gà chọi bị hen rất tới tình trạng gà chọi bị khò khè.

  Chế độ ăn uống

  Chúc các chiến kê của anh em sớm khỏi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tường Thuật Trận Kinh Điển Ô Hải Dương Vs Ô Thần Thái Bình
 • Các Về Quán Gà Chọi Ngon Ở Hà Nội
 • Bí Quyết Chọn Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy Chính Xác Nhất
 • Bác Nào Biết Về Gà Chọi Thuần Chủng Giúp E
 • Mẹo Cách Cắt Tai Gà Chọi Nhanh Chóng, Không Hại Gà
 • Cách Trị Gà Bị Sổ Mũi, Khò Khè, Sưng Mặt, Thối Mũi

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Bị Sổ Mũi Sưng Mặt Nguyên Nhân Do Đâu? Chữa Bệnh Như Thế Nào?
 • Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Cực Hữu Ích Dành Cho Sư Kê
 • Mẹo Chọn Gà Trống, Mái Khi Mới Nở
 • Hình Gà Chuối: Chiêm Ngưỡng Các Dòng Gà Chuối Đẹp!
 • Con Gà Trống Không Biết Gáy
 • GÀ BỊ SỔ MŨI THÔNG THƯỜNG

  NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

  Hiện tượng gà bị sổ mũi thông thường là một trong những bệnh khá phổ biến, đặc biệt là khi có sự thay đổi đột ngột về thời tiết, môi trường cũng như các nguyên nhân chủ quan khác.

  Cụ thể :

  + Gà chọi sau khi thi đấu về không được vỗ đờm, om bóp kịp thời

  + Nhiệt độ và mật độ nuôi trong chuồng làm gà bị lạnh dẫn đến bị sổ mũi kèm khò khè.

  + Không thay mới chất độn chuồng thường xuyên làm môi trường bị ô nhiễm.

  + Thức ăn vương vãi nhiều xuống nên nhưng không được dọn vệ sinh, gây ra nấm mốc.

  + Thiết kế không hợp lý, thường xuyên bị gió lùa làm gà bị sổ mũi, khò khè kèm các dấu hiệu khác như xuất hiện phân trắng, phân xanh.

  HƯỚNG DẪN CÁCH TRỊ

  Việc phát hiện và chữa trị sớm sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị đi rất nhiều. Trong trường hợp gà đã bị lâu thì nên tiến hành việc sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị tốt hơn.

  + Cách đầu tiên, có thể tiến hành dùng 1 đến 2 nhánh tỏi, đập nát ra và dầm với nước, sau đó mang đi cho gà uống hoặc trộn vào thức ăn cho gà ăn mỗi ngày. Đây là một trong những cách khá hiệu quả, giúp không chỉ chữa bệnh sổ mũi thông thường mà còn giảm tình trạng ăn không tiêu hoặc bệnh hen ở gà. Lưu ý, trong quá trình điều trị bằng tỏi nên thường xuyên vệ sinh các vật dụng và theo dõi diễn biến bệnh của gà để kịp thay đổi lượng điều trị thích hợp nhất.

  + Ngoài ra, đối với những con mới mắc bệnh có thể dùng nước cốt gừng tươi pha loãng với nước, cho gà uống mỗi ngày 2 lần, liên tục trong 2 ngày sẽ có hiệu quả.

  + Trong trường hợp gà bị sổ mũi nặng cùng các triệu chứng khác như thở khò khè, lên đờm thì tiến hành dùng thuốc Ery điều trị, uống một viên mỗi ngày, có thể chia làm hai, sáng uống nửa viên, chiều cũng vậy.

  GÀ BỊ SỔ MŨI DO BỆNH TRUYỀN NHIỄM (CORYZA)

  NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

  Bệnh Coryza là loại bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Haemophilus Paragallinarum gây nên. Đây là dạng vi khuẩn hiếu khí, có thể sống ở môi trường bên ngoài từ 2 đến 3 ngày nhưng lại dễ bị tiêu diệt bởi các loại chất khử trùng và nhiệt.

  Vi khuẩn này thường lây lan qua các con đường sau đây :

  + Do các động vật hoang dã có mầm bệnh mang tới, đặc biệt là chim.

  + Lây nhiễm từ gà bệnh sang các con gà bình thường.

  Vì đây là bệnh truyền nhiễm nên có thể gây bệnh cho gà ở mọi lứa tuổi, bệnh thường xuất hiện ở các trang trại nuôi nhiều loại gia cầm khác nhau. Thời gian ủ bệnh của Coryza thường là từ 1 đến 3 ngày, sau đó mới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng và lây nhiễm nhanh chóng với các cá thể khác trong đàn thông qua các dịch tiết ra.

  TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH

  Các dấu hiệu của gà bị nhiễm bệnh Coryza thường dễ nhầm lẫn với bệnh CRD. Chính vì vậy cần phải theo dõi kỹ để đưa ra phương án điều trị và phòng ngừa tốt nhất.

  + Gà bị sổ mũi, khò khè, có đờm

  + Phần đầu và mặt bị sưng phù dễ nhận thấy.

  + Phần dịch trong mũi chuyển sang đặc, đóng thành từng cục, mủ trắng, hai mũi gà phình to lên.

  + Phần mắt bị viêm kết mạc, phần mí bị dính vào với nhau.

  + Gà kém ăn, ủ rũ từ đó ốm yếu.

  + Lâu dần sẽ chuyển sang ho và khó thở.

  Các bệnh tích của những con gà mắc bệnh sổ mũi truyền nhiễm Coryza sẽ cho thấy phần đầu, mắt và xoang mũi có những triệu chứng rõ nhất, gồm :

  + Phần đầu, tích bị phù thũng.

  + Phần niêm mạc, kết mạc bị viêm đỏ

  + Xoang mũi bị viêm, nước dịch chuyển từ trong sang đặc.

  HƯỚNG DẪN CÁCH TRỊ

  Khi đã xác định chính xác các triệu chứng kèm theo khi gà bị sổ mũi truyền nhiễm Coryza. Tiến hành điều trị bằng các loại thuốc đặc trị, cụ thể :

  + Tiến hành dùng hai loại kháng sinh Streptomycin và Dihydrostreptomycin theo liều lượng được ghi rõ trong giấy hướng dẫn sử dụng. Có thể cho gà uống trực tiếp hoặc trộn với thức ăn, pha vào nước uống. Trong quá trình điều trị phải liên tục theo dõi nhằm điều chỉnh liều lượng phù hợp nhất. Ngoài ra, kết hợp sử dụng thuốc làm tiêu đờm trong họng và miệng gà. Bổ sung thêm các loại chất bổ, vitamin B1 và tăng hàm lượng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày nhằm tăng cường sức đề kháng. Thêm vào đó, nếu nhiệt độ chuồng trại quá thấp phải tiến hành nâng lên, giữ ấm cơ thể cho gà.

  CÁCH PHÒNG BỆNH GÀ BỊ SỔ MŨI RA SAO

  GIỮ CHUỒNG TRẠI SẠCH SẼ

  Việc giữ vệ sinh chuồng một cách thường xuyên đồng thời thay mới phần trấu lót sàn của chuồng là một việc làm quan trọng để ngăn ngừa các nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh cho gà, đặc biệt là bệnh gà bị sổ mũi.

  THIẾT KẾ THÔNG THOÁNG, NHIỀU ÁNH SÁNG

  Việc thiết kế chuồng trại phải có sự thông thoáng, tránh bí khí. Đồng thời phải tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Hạn chế việc bố trí chuồng trại thường xuyên bị gió lùa, nhiệt độ thay đổi nhanh sẽ dễ làm gà bị cảm lạnh, từ đó mắc bệnh bị sổ mũi. Ngoài ra, phải bố trí khu vực riêng cho từng độ tuổi gà, không nên bố trí nuôi chung lẫn nhau bởi sức đề kháng của gà ở mỗi độ tuổi có sự khác nhau, vì vậy nếu nuôi nhốt chung sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho cả đàn, cụ thể là bệnh sổ mũi truyền nhiễm Coryza.

  BỔ SUNG ĐÈN SƯỞI GIỮ ẤM

  Khi thời tiết trở lạnh, nên bổ sung thêm đèn sưởi giúp giữ ấm cơ thể gà, ngăn ngừa việc gà bị sổ mũi, khò khè, khó thở, lên đờm cũng như các bệnh hô hấp do thay đổi thời tiết.

  CHO UỐNG VÀ TIÊM VẮC XIN ĐẦY ĐỦ

  Tiến hành việc cho gà từ 2 đến 3 ngày tuổi uống vắc xin cũng như tuân thủ lịch tiêm ngừa đầy đủ nhằm giúp gà có được cơ thể khỏe mạnh, tránh các bệnh nguy hiểm thường gặp cũng như bệnh sổ mũi truyền nhiễm Coryza.

  THEO DÕI THƯỜNG XUYÊN

  Việc thường xuyên theo dõi, chăm sóc sẽ giúp việc phát hiện và điều trị trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời giúp cách ly nhanh chóng những cá thể gà nhiễm bệnh nhằm giảm sự lây nhiễm, từ đó giảm thiệt hại đáng kể trong quá trình chăn nuôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Lý Vé Tàu Tại Thị Xã Đồng Xoài, Bình Phước
 • Mô Hình Gà Siêu Trứng An Toàn Sinh Học
 • Cách Cài Đặt Google Analytics Bằng Google Tag Manager
 • Hướng Dẫn Chèn Code Google Analytics Để Theo Dõi Traffic
 • Gà Cảnh Tân Châu Màu Đẹp ( Chuối Khét )
 • Gà Chọi Bị Khò Khè Khó Thở Lên Đờm Cách Điều Trị Bệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Om Bóp Cho Gà Chọi
 • Cách Chữa Sưng Cụm Bàn Chân Gà Chọi: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Gà Đá Thay Lông Theo Những Mùa Mà Khi Nuôi Anh Em Sư Kê Phải Biết
 • Gà Chọi Bị Tụt Lực
 • Top 5 Gà Chọi Hay Nhất
 • Đối với các anh em chơi gà thì việc các chiến kê gà bị khò khè khó thở là điều không thể tránh khỏi. Nhất là khi thay đổi thời tiết hoặc nhốt gà nơi quá thoáng gió. Điều này dẫn tới những chú gà chọi nhiều tiềm năng nhanh chóng xuống sắc và xuống sức. Mất đi vẻ đẹp của những chú gà. Với sự đam mê và 1 chút kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng gà chọi của mình. Hôm nay Daga68 live sẽ chia sẻ cho anh em bài thuốc điều trị chứng khò khè cho gà chọi. Đảm bảo nhanh khỏi và rất ít khi bị lại. Đơn giản nhanh chóng mà anh em sư kê có thể làm ngay tại nhà mình.

  Triệu chứng nhận biết gà bị khò khè

  Vào những ngày hè nóng nực hoặc thời tiết thay đổi. Chúng ta dễ dàng nhận thấy gà có tình trạng khó thở và lên đờm. Hơi thở trống và phát ra những âm thanh như kiểu bị mắc đờm ở trong họng. Để lâu ngày dần dần dẫn tới gà chọi bị mất sức. Và ảnh hưởng rất lớn tới các trận đánh cũng như cho ra đời những hậu duệ khoẻ mạnh với gà đúc. Tình trạng bệnh khò khè khó thở ở gà còn có thể dẫn tới tử vong nếu không điều trị kịp thời.

  Ngoài ra khi theo dõi tổng quan gà bao gồm hoạt động, đi đứng cũng như phân cũng có thể nhận biết. Khi thấy gà ủ rũ, vận động kém, đi ngoài phân xanh hoặc trắng thì hãy lập tức kiểm tra. Điều này sẽ giúp phán đoán nhanh triệu chứng gà bị khò khè.

  Nguyên nhân gà chọi bị khò khè

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến gà chọi bị khò khè. Có thể kể tên những nguyên nhân chính như bị lạnh và sau đó sinh ra đờm. Thời tiết thay đổi là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gà chọi bị khò khè. Nếu thấy gà chọi hay bị lên đờm sau khi mất sức mỗi lần tham chiến. Đây chính là tiền triệu chứng của chứng gà chọi bị khò khè. Tình trạng này kéo dài và không được vỗ đờm sạch thì rất nguy hiểm. Gà vần bị cát gà có thể bị lên bọt mắt gây sán mắt, sưng mắt, sưng phù đầu, chảy nước mắt, nước mũi.

  Vậy gà bị khò khè khó thở nên cho uống thuốc gì?

  Thuốc Ery

  Bài thuốc dễ dàng tìm kiếm được là viên Ery. Đây là loại thuốc dễ tìm tại bất cứ hiệu thuốc dành cho người nào hiện nay.

  Liều dùng

  • Liều lượng dùng trong khoảng 2-3 ngày, với 1 viên/ ngày.
  • Dùng cho sáng và chiều ( 1/2 viên 1 lần) trong 2 ngày đầu. Còn ngày cuối cùng, bạn cho gà uống nguyên 1 viên thuốc và buổi sáng.

  Alpha Choay và Ampicillin

  Đối với chứng bọt mắt ở gà, bạn có thể sử dụng Alpha Choay và Ampicillin. Đây là 2 loại thuốc kháng sinh và chống sưng phù nề khá hiệu quả. Thường được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa.

  Liều dùng

  Thuốc hen đỏ

  Với việc gà bị khò khè do đờm nên có thể sử dụng thuốc hen đỏ như một phương pháp phù hợp. Sử dụng với liều lượng nhỏ hơn của người. Và đều đặn cho gà uống ngày 2 lần sáng tối.

  Sau khi cho gà uống đầy đủ thuốc thì cần theo dõi cũng như có chế độ ăn phù hợp. Điều này để có thể nắm bắt được tình hình sức khoẻ và hiệu quả của thuốc. Nhằm đưa ra những phương án thích hợp khác.

  Cách chăm sóc gà bị khò khè khó thở

  Bạn cần biết rằng, không phải cứ dùng thuốc dành riêng cho gà thì gà sẽ khỏi. Khi gà bị bệnh khò khè khó thở sổ mũi. Hãy chú ý bạn cần chăm sóc một cách kỹ lưỡng về chế độ cho ăn cũng như sinh hoạt.

  Khu vực chuồng trại

  Đầu tiên là khu vực chuồng trại rất quan trọng. Cho dù chúng không bị ốm đau gì cũng vẫn luôn cần chuồng trại sạch sẽ. Đảm bảo thông thoáng mát, kín gió. Sẽ hạn chế được rất nhiều gà chọi bị hen rất tới tình trạng gà chọi bị khò khè.

  Chế độ ăn uống

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Ngỗng Thịt. Thức Ăn Cho Ngỗng Thịt. Cách Làm Chuồng Nuôi Ngỗng,…
 • Hướng Dẫn Phương Pháp Lần Đầu Tiên Mở Mỏ Cho Gà Chọi
 • Gà Bị Đau Mắt Và 3 Cách Chữa Trị Hiệu Quả
 • Mẫu Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Chia Sẻ Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Thay Lông Giúp Lông Gà Mọc Nhanh Và Đẹp
 • Gà Bị Khò Khè Chảy Nước Mũi Cách Trị Bệnh Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Chọi Bình Định, Lựa Chọn Hoàn Hảo Khi Đá Gà Ăn Tiền Trực Tuyến
 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Mạnh Khỏe, Mau Lớn
 • Kỹ Thuật Làm Nước Cho Gà Chọi Đòn Khi Chiến Đâu
 • Hướng Dẫn Cách Tắm Cho Gà Chọi Đúng Kĩ Thuật
 • Sách Gà Chép Tay “dành Cho Người Thích Kinh Kê”
 • Nguyên nhân và biểu hiện gà bị khò khè

  Chú gà chọi của bạn hôm trước vẫn rất bình thường nhưng đến ngày hôm sau bạn để ý thấy có dấu hiệu bất thường mà không biết nguyên nhân gây ra từ đâu.

  Gà bị khò khè, lạnh, gà bị sủi bọt ở mắt, có đờm do bạn không biết cách chăm sóc nó sau khi đi đá gà về. Thường không lau nước ấm, thoa bóp thuốc cho gà, thường các bác sợ gà đau khi đi đá về chạm vào gà sợ ảnh hưởng đến vết thương lâu khỏi, mốc. Hoặc có thể bạn đã để gà chọi ngủ ở chỗ lạnh ga ra chứng đi ngoài phân xanh, phân trắng biến chứng sang khò khè.

  Mặc dù bạn đã chăm sóc cẩn thận nhưng vẫn gặp phải tình trạng gà mắc phải một số bệnh: gà bị khò khè, gà chọi ăn không tiêu, gà bị hen khẹc, gà bị viêm phổi, tiêu chảy.

  – Gà chọi kén ăn hoặc ăn tốt nhưng tiêu hóa chậm. Thân nhiệt gà không ổn định nóng hơn bình thường, mình gà lúc trắng lúc đỏ, hay ngáp. Gà chọi bị hen có hầu hơi sưng, bị phổng cổ.

  – Gà chọi có dấu hiệu thở dốc, nhanh mất sức, sùi bọt mép, mắt ướt khi vần đòn và đá gà.

  – Bạn sẽ dễ dàng nhận ra qua màu phân gà, ở con gà bị khò khè sẽ có màu ngả xanh khác biệt hẳn so với con gà khỏe mạnh.

  – Mũi gà bạn sẽ thấy ướt 2 bên cánh mũi rất hay bị mốc chỗ đó, gà hay dùng chân cào lên chỗ đó. Gà chọi bị bệnh này thường rất lâu phục hồi nếu bạn không để ý mà cho gà đi đá nhiều rất nhanh chú gà chọi của bạn sẽ bị chết vì không được chăm sóc chữa trị kịp thời

  – Trên đàn gà thịt: bệnh hay xảy ra lúc gà được 4 – 8 tuần tuổi với các triệu chứng: ăn kém, chảy nước mũi, viêm kết mạc mắt, chảy nước mắt, viêm xoang mũi, gà thở khò khè, sưng mặt, gà ủ rũ, chậm lớn.

  – Trên đàn gà trưởng thành – gà đẻ trứng: Do thay đổi thời tiết đột ngột, tiêm phòng, cắt mỏ, chuyển chuồng vẫn là các triệu chứng: chảy nước mũi, ăn ít, thở khò khè, gầy ốm, gà đẻ ít trứng, gà con yếu, tỷ lệ ấp nở kém.

  Gà bị khò khè uống thuốc gì? Cách khắc phục và chữa trị bệnh

  Nếu như phát hiện mới thấy gà bị khò khè, gà bị hen khẹc bạn lấy nhánh gừng giã hòa tan nước cho gà uống chỉ cần 2 đến 3 hôm là khỏi. Còn gà chọi mà đã bị vài hôm bạn nên dùng thuốc đặc trị cho gà bị khò khè chứ để lâu khó phục hồi lại gà.

  Dùng thuốc, bạn mua 3 viên Ery, trong 2 ngày đầu, cho uống mỗi ngày 1 viên ( sáng nửa viên chiều nửa viên ) sang ngày thứ 3 cho gà uống cả viên trong buổi sáng.

  Nếu dùng các cách trên mà không thấy hiệu quả gà vẫn bị khò khè. Hãy cho gà dùng thử thuốc hen đỏ vỉ đây cũng là cách điều trị gà bị khò khè rất hiệu quả. Loại thuốc hen vỉ đỏ này có tác dụng: chữa hen cấp tính; chữa gà khó thở do bị lạnh hoặc hoạt động nhiều; gà bị khò khè có đờm, chảy nước mũi; hiệu quả trong thời gian ngắn.

  Đối với gà nuôi trang trại:

  + Sử dụng kháng sinh nhạy cảm với CRD. Đặt biệt chọn lựa các chế phẩm kháng sinh kết hợp vừa có tác dụng với Mycoplasma vừa có tác dụng trên vi trùng E.Coli. Các chế phẩm Bio-Spiracol, Bio-Tylanfort rất được ưa chuộng để điều trị theo sự kết hợp này.

  Dùng chất điện giải: Bio Vita-Electrolytes, Bio-vitasol hoặc Bio-C.Electrolytes và các loại vitamin giúp tăng sức đề kháng cho đàn gà.

  + Đối với các vùng mầm bệnh đã đề kháng với các loại kháng sinh trên, nên chuyển qua sử dụng Bio-Tobcine, Bio-Marcosone, Bio-Marcosone, Bio-Genta-Tylosin điều trị mang lại kết quả tốt nhất. Trích 1 trong 3 khánh sinh trên đồng thời pha nước cho uống Bio-Bromhexine.

  Các phòng bệnh gà bị khò khè

  Bạn nên thường xuyên kiểm tra chuồng gà. Nên thắp điện và chuồng gà giúp gà không vị lạnh. Trong những hôm thay đổi thay đổi thời tiết. Sau khi cho gà ăn uống xong bạn nên làm nóng và lau khô cho gà vì bước làm nóng rất quan trọng để tránh gió cho gà. Bạn đừng làm ướt lông gà mà hãy lau khô kĩ càng rồi mới cho gà sưởi bằng điện như thế gà sẽ khỏe và nhanh hồi phục.

  – Vệ sinh chuồng trại, vệ sinh máy ấp sạch sẽ, sử dụng các loại thuốc sát trùng.

  – Nuôi gà với mật độ vừa phải, cần lưu ý đến khí hậu chuồng nuôi thông thoáng mát. Để hạn chế phát sinh các loại khí độc H2S, NH2, CO2 cao, Clo ảnh hướng đến việc thở của gà. Tạo điều kiện phát sinh các bệnh về hô hấp khác.

  – Cung cấp đầy đủ các loại vitamin như: vitamin A, vitamin C, các chất điện giải nhằm tăng cường sức đề kháng của đàn gà.

  – Sử dụng kháng sinh hoặc vacxin ngừa bệnh.

  Mách nhỏ: cách hạn chế gà bị khò khè: Muốn gà khỏe mạnh và sung sức trước trận đấu.

  Trước đó 2 ngày bạn nên cho gà uống canxi ống dung tích 0.5cc (đối với gà 1kg) hoặc 1cc (đối với gà 2kg). Chúc gà chọi của bạn luôn mạnh khỏe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Chọi Vào Mùa Đông , Chăm Sóc Gà Mùa Đông
 • Bài Thuốc Đá Gà Giúp Gà Chắc Khỏe Gân Cốt, Đá Khỏe Vô Đối
 • Cách Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Trước Và Sau Đá Gà
 • Mẹo Chọn Gà Chọi Gà Đá Qua Màu Sắc
 • Bí Quyết Chọn Gà Chọi Hay Qua Màu Sắc Lông Cực Chính Xác
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Khò Khè Ở Gà

  --- Bài mới hơn ---

 • Buông Vị Nương Tử Kia Ra
 • Mái Đẻ Lứa So Có Nên Cho Ấp Hay Không ????
 • (Tuyển Chọn) Cách Ghép Gà Trống Mái Tạo Ra Các Chiến Kê Dũng Mãnh
 • Tìm Hiểu Về Giống Gà Chọi Nòi Truyền Thống
 • Cách Huấn Luyện Gà Đòn Đá Đỉnh Cao
 • Để nhận biết gà mắc bệnh khò khè bà con chú ý đến các điểm sau:

  • Gà ủ rũ, kém ăn, lông xơ xác
  • Gà bị khò khè chảy nước mũi, khó thở, miệng có nhiều đờm.
  • Triệu chứng gà đi ngoài phân xanh, phân trắng

  Đây là 3 biểu hiện chứng của bệnh khò khè ở gà. Khi gặp các dấu hiệu này bà con cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và tiến hành điều trị kịp thời.

  Nguyên nhân gây bệnh khò khè ở gà

  Theo như các chuyến gia chia sẽ, bệnh khò khè thường xuất hiện nhiều ở gà đá do yêu tố thời tiết là chính. Với 2 nguyên nhân cơ bản sau:

  • Gà bị cảm lạnh do chuồng nuôi quá thông thoáng, không kín gió và không được dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên.
  • Gà đá không được lau nước ấm, vỗ đờm và thoa thuốc bóp sau khi đá về. Do sự chủ quan của người chủ nên thường lơ là việc này dẫn đến gà bị bệnh.

  Sau khi xác định được rỏ nguyên nhân bà con tiến hành điều trị bệnh như sau.

  Gà bị khò khè cho uống thuốc gì? – Điều trị bệnh khò khè như thế nào?

  Đối với trường hợp gà bị bệnh khò khè ở mức độ nhẹ bà con cho uống nước gừng tươi 2 lần/ ngày khoảng 2-3 ngày là khỏi.

  Trường hợp gà bị nặng hơn bà con cần sử dụng thuốc kháng sinh để việc điều trị bệnh được dứt điểm.

  Cách điều trị bệnh khò khè ở gà với thuốc kháng sinh.

   Giai đoạn 1: Sử dụng thuốc Ery – thuốc đặc trị bệnh khò khè ở gà

  Ery là thuốc đặc trị bệnh khò khè ở gà. Với thuốc này bà con sử dụng trong 3 ngày, 2 ngày đầu mỗi ngày cho uống 1 viên (sáng ½ và chiều ½). Đến ngày thứ 3 thì cho uống cả 1 viên vào buổi sáng. Sau 3 ngày nếu gà không có dấu hiệu đỡ bệnh bà con chuyển sang giai đoạn 2.

   Giai đoạn 2: Sử dụng thuốc hen đỏ của Thái

  Sau giai đoạn 1, nếu gà bị bệnh nặng hơn, bà con sử dụng thuốc đặc trị hen của Thái. Lưu ý, chỉ sử dụng thuốc hen đỏ – thuốc đặc trị khi bệnh của gà trở nên nặng.

  Như đã nói trên, bệnh khò khè thường gặp nhất ở gà đá do người chủ nuôi gà, sau những cuộc đá gà về mà không thực hiện công tác vỗ đờm cho gà nên rất dễ dẫn đến bệnh. Vì vậy, khi nuôi gà đá bà con cần thực hiện vỗ đờm cho gà sau những trận đá.

  Cách lấy đờm cho gà bằng lông gà như sau:

  • Bà con sử dụng lông gà sạch hoặc có thể thay thế bằng tăm bông mềm, sau đó đưa vào cổ họng của gà để lấy đờm ra.
  • Bà con thực hiện vài lần để lấy toàn bộ đờm ra.
  • Cuối cùng, bà con vò nát ít ngãi cứu rồi cho gà ăn. Như vậy là xong, đơn giản phải không nào?
  • Ngoài ra, bà con có thể cho gà ăn thêm một mồi cơm nóng. Kết hợp với đó là lau chùi cơ thể gà và om bóp bằng rượu nghệ.

  Phương pháp phòng tránh bệnh khò khè ở gà

  Theo như nguyên nhân chính gây bệnh ở gà bà con sẽ có phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Thông thường để phòng tránh bệnh bà con thực hiện như sau:

  • Dọn dẹp, khử trùng chuồng trại thường xuyên
  • Nên thắp điện vào chuồng gà để tránh gà bị lạnh trong mùa đông
  • Sau khi cho gà ăn uống xong thì nên làm nóng và lau khô cho gà kỹ càng
  • Sau khi đá phải thực hiện cách vỗ đờm cho gà chọi, thoa bóp rượu cẩn thận
  • Quan sát biểu hiện của gà và chủ động đưa ra biện pháp phòng tránh. Chăm sóc, chữa bệnh khi gà bị khò khè, khó thở, lên đờm.

  Ngoài ra, bà con có nhu cầu đừng quên liên hệ Phước Đa để được tư vấn và hổ trợ kỹ thuật nuôi gà tốt nhất.

  Chúc bà con thành công.!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Chọi Không Phải Ai Cũng Biết
 • Shop Thuốc Tăng Lực Cho Gà Đá Và Phụ Kiện Cho Gà Đá
 • Trò Chơi Dân Gian Giữa Lòng Thành Phố
 • “thầy Thuốc” Gà Chọi Vùng Đất Bắc
 • Bí Quyết Chọn Giống Gà Chọi Hay Đá Tốt
 • Gà Đá Bị Khò Khè

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Tích Con Gà Đá Độ Và Con Vịt
 • Kinh Nghiệm Chữa Trị Gà Chọi Bị Sưng Chân Hồi Phục “nhanh Chóng”
 • Cách Chữa Gà Bị Sưng Khớp Chân Mau Khỏi, Hiệu Quả
 • Tổng Hợp Các Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn, Có Lực Kinh Nghiệm Từ Các Sư Kê
 • Nhà Ga Đà Lạt Kiến Trúc Cổ Nhất Việt Nam
 • Nguyên nhân gà đá bị khò khè

  Chất thải của gà nhiễm bệnh

  Trong đàn gà được nhốt cùng chuồng trại có một hoặc nhiều con gà đã bị nhiễm bệnh. Phân của chúng khi thải ra cũng sẽ chứa vi khuẩn bên trong. Ngoài ra, chuồng trại không được vệ sinh thường xuyên khiến cho thức ăn hay dụng cụ chăn nuôi bị nhiễm bẩn dẫn đến lây truyền cho những con khác.

  Cũng tương tự như con người, gà cũng có yếu tố di truyền mẹ sang con. Trước khi đẻ trứng, gà mẹ đã bị nhiễm bệnh, do đó khi gà con nở ra đã bị khò khè bởi vi khuẩn bám trên trứng.

  Những con gà đã từng mắc bệnh, dù đã được chữa khỏi nhưng vẫn mang trong cơ thể mầm bệnh. Các con vi khuẩn này ngay khi gặp cơ thể của một chú gà mới sẽ ngay lập tức tấn công để sinh sôi phát triển.

  Vệ sinh gà không đúng cách

  Sau những trận đấu gay cấn, gà đá thường trở về với thương tích đầy mình. Nếu bạn không chăm sóc đúng cách, lau người cho gà bằng nước ấm và xoa bóp thuốc cho gà sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng gà bị nhiễm bệnh, ảnh hưởng đến sức đề kháng. Từ đó gà dễ bị khò khè, khó thở.

  Cách chữa đờm cho gà đá bị khò khè

  Nếu thấy gà có dấu hiệu chảy nước mũi, hãy lập tức cho gà uống nước gừng tươi để làm ấm cơ thể. Cách này được nhiều anh em sư kê áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt. Bạn áp dụng cho gà uống mỗi ngày 2 lần kéo dài từ 2 đến 3 ngày thì hiện tượng gà đá bị khò khè, chảy nước mũi sẽ giảm rõ rệt.

  Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh cho gà theo từng giai đoạn:

  • Giai đoạn đầu nên sử dụng thuốc Ery. Cách dùng mỗi ngày 1 viên, chia đôi cho 2 lần uống và dùng liên tục từ 2 đến 3 ngày. Sau đó kiểm tra xem tình trạng khò khè có giảm hay không.
  • Nếu phương pháp đầu tiên không hiệu quả thì bước hai sử dụng đến thuốc Hen đỏ Thái Lan. Thuốc này được đánh giá chữa khò khè rất hiệu quả tuy nhiên liều khá nặng nên bạn chỉ nên sử dụng khi đã thử hết các cách ở trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Bệnh Marek Ở Gà ( Bệnh Liệt Chân )
 • Steamed Layer Cake (Banh Da Lon)
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Gà Mắc Bệnh “khò Khè” Sau Trận Đấu
 • Cuộc Mua Bán Gà Chọi Huyền Thoại Với Giá Tỷ Đồng
 • Dòng Gà Đá Huyền Thoại Được Lưu Truyền Qua Nhiều Đời Sư Kê
 • Cách Vỗ Đờm Chữa Khò Khè Không Dùng Thuốc, Cách Chữa Gà Chọi Khò Khè Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Biết Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy Cực Chính Xác
 • Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất Ở 3 Miền Bắc Trung Nam?
 • Cách Xem Cựa Gà Chọi Hay Nhất 2022
 • Cách Chọn Gà Chọi Đòn Tốt Nhất Năm 2022
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Con 2022
 • Gà Chọi-Gà Đòn-Gà Nòi-GaNoi VietNam-ไก่ชน- GaNoi Rooster

  Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi/gà đòn;

  Hướng dẫn cách chữa bệnh cho gà chọi/gà đòn;

  Hướng dẫn cách chọn gà chọi/gà đòn hay, xuất sắc;

  Hướng dẫn cách xem vảy gà chọi/gà đòn;

  Hướng dẫn cách xem tướng gà chọi/gà đòn;

  GàChọi-GàĐòn-GaNoi VietNam – Cockfighting in VietNam – ไก่ชน – ไก่ต่อสู้

  Anh em mua gà có thể gửi tiền nhà xe vào Bến xe Miền Đông (Mình nhận tiền và giao gà cho nhà xe) hoặc trực tiếp chuyển khoản cho mình nha!

  Gà Đòn Bảo Long

  gà chọi 2022

  #Gadon #GaChoi #GaNoi #chamsocgachoi, #gachoi, #choiga, #gachoi2019,

  #gàchọi, #gàđòn, #gachoi, #phukiengachoi, #thuocgachoi, #chuabenhgachoi, #gachoidep, #thuocomgachoi, #traigachoi, #trạigàchọi, #gànòi, #gadon, #GadonBaoLong, #GachoiBaoLong,

  #GàđònBảoLong, #GàChọi, #GàC1, #gàchọihay, #gàchọikết, #daga, #0912184679

  Fighting-cock; gamecock; cockfighting; Chọi gà; Gà chọi; Gà Đòn; Gà Nòi; ไก่ไก่; ไก่ชน; ไก่ต่อสู้; ไก่ร็อก; choi ga; ga choi; ga don; ga choi tong dong chuan

  Danh sách các danh thử trong giới gà chọi:

  Xám Thần; Xám Messi; Ô Nguyên Xá, Tía ép Cọc; linh kê; thần kê; thư hùng kê; Mái tổ; Vua hầu; Tía Nhất dương chỉ; Tía Kingkong; Tía Điên; Ô Đại Soái; Tía Rô Bốt; Ô Lùn Bắc Giang; Chuối maybach; Tía Lục Đinh; Ô Taxi; Ô cựa máy Hải Phòng; Tía Hưng Yên; Xám Bất Trị; Tía Lý Tiểu Long; Ô Lĩnh Nam; Bịp Vân Trường; Tía Thiên Lôi; Xám Hà Nội; Chuối Lục Đinh; Tía Điên Hà Tây; Bịp Võ Tòng; Khét điên; Tía Z; Nhạn X6; Tía Nam; Xám chíp; Tía quyền vương; Tía Quỳnh Phụ; Ô cựa sắt; ô sầu CR7; Gà Đòn Đất Việt; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Ô cựa máy

  Các lối gà đá hay: Ôm Đấm; cưa đè; thông vỉa; mu lưng; đầu mặt; vai mé; cắn gối; Sinh thế; Gà Phá cốt!

  Bán gà đòn con; Bán gà đòn giống; Bán Gà đòn tơ; Bán gà nòi; Bán gà đá; Bán gà trực chiến; trại gà đòn; trại gà nòi; trại gà chọi;

  Gà C1; Gà Kết; Chiến Kê; Gà ăn độ; quyền kê

  Chữa xưng củ bàn; Đòn cáo chết gà;

  Các trại gà đòn có kênh Youtube

  Chiến Kê Khánh Hòa; Quyền kê Khánh Hòa; quyền kê khánh hòa thảo ;Gà Nòi – Ty – Ninh Hòa; Gà Đòn Khánh Hòa; Hội yêu thích gà chọi Việt Nam; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Gà Đòn Vạn Giã; Nhật Ký Trại Gà; Asil; Aseel; Shamo; Chump pon; Gà Đòn Đất Việt; Gà Đòn Phú Yên; Gà Đòn Bình Định; Dòng gà Vạn Giã; Trại Cafe gà; Hội gà chọi quê lúa; Gà chọi Tuấn Cận; Gà chọi Tam Mao; Tuấn Cận; Tam Mao TV; Gà đòn Cao Lãnh; Gà đòn Đài Loan; gà đòn Đất Bắc; gà đòn tông dòng chuẩn; gà chọi tông dòng chuẩn; siêu thị gà đòn;

  GaNoi Rooster

  Liên hệ 0912184679

  Zalo 0912184679

  © Bản quyền thuộc về Gà Đòn Bảo Long

  © Copyright by Gà Đòn Bảo Long ☞ Do not Reup

  Nguồn: https://tezme.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Của Các Sư Kê Về Cách Nuôi Gà Đá Chuyên Nghiệp
 • Cách Làm Da Gà Chọi Dày Lên, Săn Chắc, Giảm Thương Tích
 • Bạn Đã Biết Những Chiến Kê Các Danh Thủ Gà Chọi Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay?
 • Chia Sẻ Bí Quyết Làm Nước Cho Gà Chọi Khi Đá Của Danh Thủ
 • Đá Gà Chuối Ngày Nào Là Tốt Nhất Dành Cho Sư Kê ?
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Gà Mắc Bệnh “khò Khè” Sau Trận Đấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Steamed Layer Cake (Banh Da Lon)
 • Tìm Hiểu Bệnh Marek Ở Gà ( Bệnh Liệt Chân )
 • Gà Đá Bị Khò Khè
 • Sự Tích Con Gà Đá Độ Và Con Vịt
 • Kinh Nghiệm Chữa Trị Gà Chọi Bị Sưng Chân Hồi Phục “nhanh Chóng”
 • Sau khi tham gia thi đấu thì gà thường mắc phải một số căn bệnh “khò khè”, tiêu hóa, vì thế các sư kê cần có hướng điều trị bệnh kịp thời để “cứu nguy’ cho chúng.

  Gà chọi là một trong số những vật nuôi đang được rất nhiều người yêu thích, vì thế các video clip đá gà hay chăm sóc chúng đều thu hút được rất nhiều lượt xem. Chúng không chỉ là thú vui bổ ích mà còn đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho người nuôi.

  Tại sao gà chọi khi đá về thường bị khò khè?

  Sau khi tham gia các trận đấu quyết sinh tử về thì những chú gà gọi dù thắng hay thua cũng ít, nhiều bị tổn thương trên cơ thể, nhiều sư kê vì thương xót nên không dám động vào chú gà của mình.

  Sợ làm gà đau là nguyên nhân chính khiến cho vết thương càng lâu khỏi hơn và tiềm tàng nguy cơ nhiễm bệnh cao.

  Khi chúng bị mất sức thì rất dễ khiến gà chọi có những triệu chứng bệnh khò khè nếu như người nuôi không nắm vững những quy trình chăm sóc cho chúng và cách trị bệnh cho gà, đặc biệt là khi để cho gà chọi ngủ ở chỗ lạnh.

  Triệu chứng khò khè do đờm thường đi kèm với nhiều triệu chứng khác nữa như đi ngoài ra phân xanh hoặc phân trắng.

  Cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về

  Với những chú gà chọi mang trong mình tinh thần thi đấu cao, khỏe mạnh thì chúng đá rất hăng trong các trận đấu nên rất dễ bị mất sức.

  Nên ngay sau khi chúng tham gia các trận đấu về thì các sư kê nên trang bị cho mình những kỹ thuật chăm sóc để chúng sớm lại được tinh thần chiến đấu hiệu quả nhất. Một số biện pháp chúng tôi sẽ cập nhật ngay sau đây:

  • Lau chùi, vệ sinh sạch sẽ các bộ phận trên cơ thể gà bằng nước ấm sau khi tham gia các trận đấu về. Bạn chú ý nên dùng thuốc để xoa bóp, massage thư giãn cho chúng để vết thương mau lành lặn trở lại.
  • Sau khi đá về, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu chú gà của mình, đồng thời xác định mức độ tổn thương của chúng để có cách xử lý phù hợp. Bạn cũng chú ý không nên cho gà chọi ăn thóc hay ăn mồi mà thay vào đó thì bạn cho chúng ăn cơm nóng và uống nhiều nước. Thông thường, gà chọi bị mất nhiều nước và toàn thân đau nhức dẫn đến hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả hơn và dễ dẫn đến nhiều căn bệnh lạ.
  • Để giữ ấm cho gà và giúp gà mau chóng phục hồi sức khỏe thì bạn có thể thắp điện sưởi ấm cho chúng và thường xuyên kiểm tra xem nó có bất cứ triệu chứng gì bất thường hay không để điều trị kịp thời.

  Các cách chữa gà chọi bị khò khè sau khi “chiến đấu”

  Nếu trong trường hợp gà không đỡ thì bạn có thể bổ sung thêm lá trầu cùng một chút muối ăn và bổ sung thêm một số dưỡng chất nhưng tuyệt đối tránh cho chúng ăn mồi vì hệ tiêu hóa luc này của chúng rất kém.

  Ngoài ra, để giảm bớt đờm cho gà thì bạn nên thả cho chúng chạy thoải mái và dùng tay vỗ sạch đờm ở cổ họng gà, sau đó vần hơi hâm nóng cho gà chọi, thậm chí là cho nó vài chiêu đòn để kích thích sức đề kháng.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cuộc Mua Bán Gà Chọi Huyền Thoại Với Giá Tỷ Đồng
 • Dòng Gà Đá Huyền Thoại Được Lưu Truyền Qua Nhiều Đời Sư Kê
 • Hướng Dẫn Cách Chữa Gà Bị Què Chân Do Đi Đá Trường Về
 • Gà Đá Cựa Gãy Chân Phải Xử Lý Như Thế Nào Để Chiến Kê Bớt Đau ?
 • Phòng Và Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Đường Máu Ở Gà
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100