Cánh Gà Chiên Nước Mắm

--- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bán Ở Đâu Ngon Chất Lượng Tại Tphcm?
  • Dạy Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Đậm Chất Sài Thành
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Thơm Lừng Cho Bữa Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon
  • Chào mọi người,

    Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

    1. Nguyên liệu:

    • Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)
    • 3 tép tỏi lớn
    • Muối, đường, tiêu, mắm

    2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

      Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

      • (1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
      • Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.
      Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

    Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Giòn Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm (3)

    --- Bài mới hơn ---

  • Series “cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng”
  • Cách Chiên Cánh Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà,chuẩn Vị Thái
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Canh Mùng Tơi Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Chiên Mắm Ngon Nhất
  • Top 10 Quán Cơm Gà Ngon Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh
  • Món này gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưngKhi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả.

    – Cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (hoặc đùi gà-drumstick nếu thích ăn nhiều thịt)

    – Gia vị: Muối, đường, tiêu, mắm

    – Cánh gà rửa sạch (cẩn thận thì sát muối gà rồi rửa sạch), rồi khía mặt sau của cánh gà để cho dễ thấm gia vị.

    1. Rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium-high). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
    2. Nướng gà ở chế độ broil (nướng lửa trên) ở 400 độ F (khoảng 204 độ C). Nướng khoảng 10 phút mỗi mặt nhưng cũng tùy vào độ to nhỏ của cánh gà để điều chỉnh. Dùng lò nướng thì khi ăn sẽ đỡ mỡ hơn mà vẫn đảm bảo da gà giòn thơm. Lưu ý: nếu lò của bạn không chỉnh được nhiệt độ ở chế độ Broil thì bạn dùng chế độ nướng lửa dưới Bake ở 400 độ F (khoảng 204 độ C).

    Sau khi chiên hay nướng cánh gà xong, gà chín vàng và chín tới là được. Nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.

    Pha nước mắm để “chiên” gà: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe đường và 2 thìa canh nước lạnh. Các bạn nêm nếm sao cho nước mắm có vị hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được.

    Các bạn có thể làm hết tất cả các bước trên trước rồi khi nào chuẩn bị ăn hãy làm bước cuối cùng này để cánh cà được nóng, ăn tươi sốt hơn.

    – Cho chút dầu ăn vào chảo rồi làm nóng chảo trên lửa to vừa (medium-high). rồi cho tất cả chỗ cánh gà vào rán lại cho nóng và da vàng giòn thơm rồi tưới khoảng 3-4 thìa nước mắm đã pha vào và đảo gà thật nhanh tay để gà thấm mắm.

    Đường sẽ tạo độ bóng và độ giòn cho cánh gà.

    – Gắp cánh gà ra đĩa và thưởng thức ngay.

    Cánh gà chiên nước mắm là số một của dân nhậu. Nhưng ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • 1 Hộp Cơm Gà Xối Mỡ Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Gà Chiên Bao Nhiêu Calo Và Ăn Gà Chiên Có Béo Không?
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Series “Cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng” – Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cơm Gà 142 Nổi Danh Quận 8 Đã Cập Bến Grabkitchen
  • Quán Cơm Gà Chiên Nước Mắm Ngon Quận Gò Vấp
  • Sỉ Lẻ Sụn Gà Tphcm
  • Resep: Uyen Ksh Yang Renyah
  • Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon – dễ thực hiện.Cánh gà chiên nước mắm có vị thơm ngon đặc trưng và là một món ăn rất đưa cơm và dễ thực hiện.

    1. Nguyên liệu:

    ✔ Cánh gà

    ✔ Dầu mè hoặc dầu hào 

    ✔ Bơ

    ✔ Nước mắm, tỏi, hạt tiêu, đường

    2. Chế biến:

    ✔ Cánh gà chế biến sạch sau đó trộn đều với gia vị gồm: tỏi băm, hạt tiêu, dầu mè (hoặc dầu hào). Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cánh gà ngấm đều gia vị.

    ✔ Đun sôi dầu ăn và cho cánh gà vào chiên đến khi chín vàng đều. Lưu ý, khi cho cánh gà vào chiên nên gạt lại hành, tỏi vì hành tỏi nhanh bị cháy. 

    ✔ Sau khi cánh gà chín, vớt ra giấy thấm dầu.

    ✔ Pha hỗn hợp nước sốt: nước mắm, đường, dầu mè (hoặc dầu hào) theo tỷ lệ 1:1:3

    ✔ Cho bơ vào chảo đun nóng. Phi thơm tỏi băm. Cho nước sốt vào khuấy đều. Sau đó cho cánh gà đã chiên vào đun với nhiệt vừa phải cho cánh gà ngấm nước sốt. 

     

    Lưu ý:

     

    Cách làm cánh đùi gà chiên nước mắm trải nghiệm với bếp từ Gorenje Euplaza. Mang công nghệ nấu ăn IQcook đến căn bếp của bạn thay đổi tư duy khiến công việc nấu ăn của bạn rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng món ăn.

    Cách làm món cánh đùi gà chiên mắm tỏi các bạn về cơ bản làm như video đã rất ngon rồi và bí quyết từ nhãn hàng Gorenje đó là ướp 30 phút trong tủ lạnh rồi sang tủ đông 30 phút. Sẽ cho hương vị ngon hơn.

    Hương vị cánh gà chiên nước mắm sẽ có màu vàng và giòn hơn nữa khi được kiểm soát nhiệt độ sôi của dầu với công nghệ IQcook độc quyền 

    Những chiếc cánh gà vàng ruộm, đậm đà. Đây là món ăn rất dễ chế biến mà lại ngon và đưa cơm.

     

     

    Mọi chi tiết mời liên hệ: 

    Siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu EUPLAZA.VN 

    ☎️ 0911 450 164 

    Biệt Thự BT1-13, Đường Đỗ Nhuận, khu Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà nội. 

    Ghé thăm chúng tôi: 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Chiên Sốt Nước Mắm Chin
  • 1 Miếng Gà Rán Bao Nhiêu Calo? Ăn Gà Rán Có Béo Không?
  • Tiệm Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Quận 6 Tại Hồ Chí Minh
  • Lê Quang Định Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Review Chân Gà Chiên Mắm Phố Huế Nhắc Là Nhớ, Nhìn Là Thèm
  • Bỏ Túi, Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm Vừa Ngon Lại Dễ Làm Đưa Cơm
  • 4 Bước Nấu Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Ngon Như Ở Tiệm
  • Cánh gà chiên nước mắm không chỉ là món ăn ngon cơm hấp dẫn các chị em. Mà còn là món khoái khẩu của các đấng mày râu nhâm nhi.

    Món ăn cùng nguyên liệu:

    Gà nướng kiểu Thái

    Canh gà hầm nấm bào ngư

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

    • 4 cánh gà loại vừa
    • Rau ăn kèm: Xà lách, cà chua, rau mùi (ngò rí),…
    • 3 muỗng hành, tỏi băm
    • Các loại gia vị khác như nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt,…

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Cách sơ chế cánh gà và chuẩn bị nguyên liệu

    Cánh gà mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo nước. Dùng dao rạch vào cánh để thịt được ngấm gia vị, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

    Cho cánh gà vào thố cùng 1 muỗng hành tỏi băm, hạt nêm, tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn, nước mắm, bột ngọt. Bóp đều cho cánh gà ngấm đều gia vị, và ướp trong ít nhất 30 phút trước khi chiên (cánh gà chiên sẽ ngon hơn nếu thời gian ướp được lâu hơn).

    Trong thời gian chờ ướp gà, thì bạn nhặt rau, cắt cà chua để ăn kèm.

    Chế hỗn hợp nước mắm chiên gồm 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường vào nửa chén nước.

    Cách thực hiện

    Cho cánh gà sau khi đã ướp vào chảo dầu sôi ngập gà, chiên đều các mặt trên lửa nhỏ để cánh gà được chín đều và giòn.

    Vớt gà ra rổ có giấy thấm cho khô dầu.

    Đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ chừa lại một ít bắc lên bếp lửa thật nhỏ. Cho nước mắm đã chế vào chảo, đun vừa sôi thì cho gà vào lại, dùng muỗng để rưới nước lên cánh gà và quây đều tay cho cánh gà thấm đều nước mắm.

    Thực hiện như vậy tới khi nước vừa sệt quánh lại là được, tắt bếp.

    Gắp cánh gà ra dĩa, rắc lên trên một ít hạt tiêu xay. Trang trí thêm rau ăn kèm gồm xà lách và cà chua nữa vậy là bạn đã có ngày dĩa cánh gà chiên nước mắm đầy hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Ngon Thơm Lừng Khắp Ngõ
  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bơ Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Và Nước Mắm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bơ Tỏi Chỉ Dành Cho Các Bạn Đam Mê Nấu Ăn
  • Bật Mí Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Giòn Tan Dai Mềm
  • Công Thức Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Siêu Hấp Dẫn Cả Nhà Thích Mê
  • 1. Hướng dẫn làm cánh gà sốt nước mắm bơ tỏi tại nhà ngon nhất

    Món cánh gà chiên nước mắm bơ tỏi không khó thực hiện. Tuy nhiên khi làm món này muốn đạt chuẩn bạn phải chuẩn bị được nguyên liệu tươi, ngon. Ngoài ra các bước làm bạn nên chú ý không để bơ, tỏi lẫn cánh gà bị cháy, mất đi vị ngọt tự nhiên nhất.

    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cánh gà 1 kg (dành cho khoảng 6 người ăn).
    • Bơ 40 gram
    • Tỏi 50 gram
    • Hành tím 10 gram
    • Gừng đập dập 1 củ
    • Ớt 1 trái
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Dầu hào 1 muỗng canh
    • Rượu trắng 1 muỗng canh
    • Mật ong 1,5 muỗng canh

    1.2. Cách làm cánh gà chiên nước mắm sốt bơ tỏi

    1.2.1. Cách ướp thịt gà rán

    • Cánh gà mua về bạn đem rửa sạch. Sau đó bạn để ráo nước và dùng nĩa đâm vào cánh gà để thấm gia vị khi ướp.
    • Cho vào tô toàn bộ cánh gà cùng 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh muối. Sau đó chế nước sôi vào ngâm trong 10 phút để giúp làm sạch cánh gà cũng như tăng độ giòn, dai và thơm khi chế biến.
    • Lấy cánh gà ra để ráo. Sau đó cho vào nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, hành tỏi băm, 1 ít dầu ăn và trộn đều bằng tay và ướp khoảng 15 phút.

    Bí quyết: Bước ướp cánh gà với gừng, rượu trắng và nước sôi sẽ làm cánh gà sạch hơn. Đồng thời đây là bí quyết giúp cánh gà mềm, giòn có hương vị rất đặc biệt khi chế biến.

    1.2.2. Cách làm nước sốt cho món cánh gà chiên mắm bơ tỏi

    Món cánh gà chiên nước mắm bơ tỏi ngon hay không gần như phụ thuộc vào bước làm nước sốt này. Bí quyết làm nước sốt như sau:

    • Cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 canh dầu hào, 1,5 muỗng mật ong, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu ăn và 2 muỗng canh nước lọc, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng bột nêm trộn đều.
    • Dùng đũa đánh thật tan hỗn hợp này. Sau đó để riêng để trộn khi làm món cánh gà ở bước sau.

    1.2.3. Chiên cánh gà sốt nước mắm bơ tỏi

    • Dùng chảo chống dính, đổ dầu vào đun sôi già. Sau đó cho cánh gà vào chiên ngập dầu dưới lửa vừa.
    • Chiên đến khi thấy cánh gà ngả màu vàng thì giảm lửa.
    • Gắp cánh gà ra đĩa riêng.
    • Cho bơ vào chảo cho tan đều với lửa nhỏ, thêm vào ít tỏi còn lại. Cho nước sốt vào trộn đều cho tới khi thấy có bọt sủi lên thì cho gà vào.
    • Đảo đều tay cho cánh gà trộn đều gia vị với lửa nhỏ.
    • Sau đó, cho hành tỏi phi làm ở bước trước vào chung đảo đều rồi tắt bếp.

    Bí quyết chiên cánh gà:

    • Lúc chiên bạn có thể thêm vào chảo dầu một ít hạt muối hoặc 1 vài trái ớt cho dầu không bị văng.
    • Không nên chiên cánh gà giòn mà nên chiên vàng thôi tránh thịt gà bị khô, không ngon.
    • Nên chiên chín cả 2 mặt của cánh gà, có thể cắt nhỏ cánh gà theo các khớp sẽ dễ chiên hơn.
    • Chiên với lửa nhỏ để đảm bảo phần thịt bên trong chín đều, bên ngoài vàng đẹp.
    • Chiên ngập dầu sẽ ít thấm dầu hơn và cánh gà chín đều hơn.

    1.2.4. Yêu cầu thành phẩm cánh gà sốt nước mắm bơ tỏi đúng chuẩn

    • Cánh gà vàng, giòn không bị khô. Thịt gà mềm bên trong, bên ngoài lại giòn giòn đậm vị hấp dẫn.
    • Khi thưởng thức món cánh gà này phải có vị béo của bơ, mùi thơm của tỏi.

    2. Những lưu ý khi làm món cánh gà chiên nước mắm bơ tỏi

    Để thực hiện thành công món cánh gà chiên nước mắm này, trước hết bạn phải chọn được cánh gà tươi. Tốt nhất là chọn gà ta để thịt chắc và béo nhất. Còn nếu mua ngoài tiệm, khi chọn bạn nên sờ vào thấy thịt còn mới và không còn mùi hôi. Ngoài ra, bạn chỉ nên chọn cánh gà có lớp da vàng tự nhiên, không mua cánh gà có màu sậm. Khi mua dùng tay chạm vào da và thịt gà có độ đàn hồi, săn chắc là cánh gà tươi ngon, hạn chế mua những cánh gà với phần thịt mềm, bở.

    • Nên cứa nhẹ 2 – 3 đường ở trên phần thịt của cánh gà để thịt nhanh thấm khi ướp.
    • Khi ướp cánh gà phải ít nhất 15 phút trở lên, nếu ướp ít thời gian cánh gà sẽ rất nhạt miệng.
    • Nước mắm bạn cần chọn nước mắm truyền thống ít muối. Nếu được nước mắm nhĩ nhà là thì càng tuyệt vời. Cần hạn chế dùng nước mắm công nghiệp vốn rất nhiều muối.

    Đức Lộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dễ Nhất Để Nấu Ngon Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Rán Bằng Tiếng Anh
  • Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Món Ăn Việt Nam
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Chồng Khen Nức Nở
  • Cách Làm Da Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Xuất Sắc
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Vị Đậm Đà Ai Cũng Mê
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng, Pha Nước Chấm Sốt Me Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 7 Món Chiên Với Nước Mắm Dễ Làm Tại Nhà
  • Nấu 400 Phần Cơm Gà Chiên Nước Mắm Gửi Bà Con Nghèo Khu Chợ Lớn, Chợ Kim Biên Và Quận 8, Quận 10
  • Thịt gà là loại thịt được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì ăn không bị ngán và có thể chế biến được đa dạng món ăn ngon để thay đổi hằng ngày. Gà chiên nước mắm tỏi là một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều người yêu thích, một món ăn với cách làm cũng không quá phức tạp, có thể làm tại nhà.

    Vị thơm ngon đậm đà được kết hợp từ những gia vị đặc trưng của món cánh gà chiên nước mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi vào bữa ăn đấy.

    Những cách chế biến các món ăn với cánh gà quá đổi quen thuộc như: luộc, rán, rang,…thì thay vào đó các bạn có thể học cách chế biến món cánh gà chiên nước mắm tỏi cùng Mâm cơm Việt để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình vào những bữa ăn cuối tuần?

    Nguyên liệu cho món cánh gà chiên nước mắm tỏi phần 4 người ăn

    • 400 gram cánh gà, nên chọn loại cánh nhỏ, sẽ dễ thấm gia vị hơn là loại cánh gà to.
    • Nước mắm ngon: 2 muỗng.
    • Tỏi: 2 củ.
    • Đường: 2 muỗng.

    Sơ chế chuẩn bị nguyên liệu

    – Gà sau khi quay, các bạn lấy ra chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 ít gừng, 1 thìa dầu ăn và tỏi đã băm nhuyễn, tất cả trộn đều hỗn hợp vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Cách thực hiện làm cánh gà chiên nước mắm

    – Bước 1: Chuẩn bị một chảo dầu bắt lên bếp và đun cho sôi. Sau đó các bạn cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, trong quá trình chiên các bạn phải trở gà đều các bên để gà vàng đều trông đẹp mắt hơn. Đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đồ đựng có lót giấy thấm dầu để giảm độ béo của gà.

    – Bước 2: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn đến khi tỏi chuyển sang màu vàng rơm, đừng để tỏi cháy đen, sẽ làm cho món gà của chúng ta có vị đắng.

    – Bước 3: Sau đó vặn nhỏ lửa xuống, thêm vào đó một chút đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.

    – Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại kết hợp với dùng đũa đảo qua đảo lại cho hỗn hợp tỏi – mắm – đường ngấm đều.

    – Bước 5: Khi đường trong chảo bắt đầu chuyển sang màu vàng rơm (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.

    Những lưu ý khi làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi

    • Khi cho nước mắm và đường bạn làm nhanh tay và để lửa vừa phải vì đường rất nhanh đổi màu.
    • Trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một ít tỏi để tăng mùi vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Các bạn có thể sử dụng phần đùi gà, hoặc cánh gà đều được, tùy theo sở thích của mỗi người.
    • Có thể mua gà còn sống làm sạch lông rồi chặt ra để chiên là ngon nhất hoặc các bạn có thể mua gà đã được làm sẵn bán ngoài hàng để tiện hơn và tiết kiệm thời gian hươn.

    Nhưng hãy nhớ rằng gà mua sẵn ngoài hàng phải chọn gà sao cho ngon để món ăn được hoàn hảo nhất. Mâm cơm Việt cũng sẽ cho bạn một vài cách chọn gà còn tươi ngon như sau: gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thớ thịt đỏ hồng, thịt săn chắc, mào gà không bị thâm xì, thịt không có mùi hôi và phao câu nhỏ.

    Khác với những cách làm các món từ gà thì món cánh gà chiên nước mắm tỏi phải đảm bảo được gà phải chiên giòn ruộm, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi, cay nồng của ớt. Món này được ăn kèm với rất nhiều món như cơm, hoặc bún tùy sở thích. Có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Nấu Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Ngon Như Ở Tiệm
  • Bỏ Túi, Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm Vừa Ngon Lại Dễ Làm Đưa Cơm
  • Review Chân Gà Chiên Mắm Phố Huế Nhắc Là Nhớ, Nhìn Là Thèm
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Nhất
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon
  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bán Ở Đâu Ngon Chất Lượng Tại Tphcm?
  • 1. Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm mật ong

    1.1. Nguyên liệu cần có

    • 8 – 10 cánh gà (nên chọn cánh gà ta nếu có, vì loại cánh gà này có thịt và gân chắc hơn, ăn “đã” hơn).
    • Mật ong
    • Nước mắm
    • Gia vị: Tỏi, đường, tiêu, muối, tương ớt

    1.2. Cách chế biến cánh gà chiên nước mắm mật ong đúng chuẩn nhất

    1.2.1. Sơ chế cánh gà và ướp gia vị

    • Cánh gà sau khi mua về bạn đem xát muối, rồi rửa sạch với nước lạnh. Sau đó đem cánh gà chần sơ với nước sôi và vớt ra để thật ráo nước.
    • Trong thời gian chờ cánh gà ráo nước, bạn băm nhuyễn tỏi, chuẩn bị sẵn gia vị đường, muối, tiêu.
    • Khi cánh gà đã khô, dùng dao chặt cánh gà thành khúc nhỏ vừa ăn và giúp gia vị dễ thấm hơn.
    • Bạn đem cánh gà ướp với tỏi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, chút xíu tiêu xay, trộn đều. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh ủ khoảng 2 tiếng.
    • Lấy cánh gà vừa ướp ra. Sau đó bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng để da gà được giòn và khi chiên cũng không bị bắn dầu.
    • Tiếp tục cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong, tương ớt vào cánh gà.

    1.2.2. Cách nấu cánh gà chiên sốt nước mắm mật ong giòn ngon

    • Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và đun sôi già.
    • Chỉnh lửa nhỏ, sau đó cho toàn bộ cánh gà đã ướp ở trên vào chiên.
    • Đảo đều cánh gà để cánh gà chín và vàng ươm hai bên cánh.
    • Khi thấy cánh gà vàng nâu, nước sốt hơi sánh lại thì bạn tắt bếp.
    • Dọn cánh gà chiên nước mắm mật ong ra đĩa và thưởng thức.

    2. Cách làm cánh gà sốt tỏi mật ong xì dầu

    Ngoài cách làm cánh gà chiên mắm mật ong theo cách trên bạn có thể thực hiện một biến tấu khác của món ăn này. Đó là món cánh gà sốt tỏi mật ong. Cụ thể chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ hơn ở phần này bài viết.

    2.1. Nguyên liệu cánh gà sốt tỏi mật ong

    • Cánh gà: 10 cái
    • Mật ong: 3 muỗng canh
    • Nước tương: 2 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng cà phế
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Sốt cà chua: Nửa muỗng canh
    • Bơ: 30 gram
    • Dầu ăn: 150 ml
    • Tỏi băm: 1 muỗng canh

    2.2. Hướng dẫn cách làm món cánh gà sốt tỏi mật ong

    • Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút.
    • Làm sốt gồm 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh sốt cà chua.
    • Đun nóng 150ml dầu ăn, cho cánh gà đã ướp vào chiên chín đều với lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý, ở bước này để làm lớp da gà bên ngoài cánh giòn, trước khi tắt bếp khoảng 3 phút bạn nhớ tăng lửa lên.
    • Đun chảy bơ, sau đó bạn cho tỏi băm còn lại vào, đảo nhanh tay với lửa nhỏ.
    • Cho toàn bộ cánh gà đã chiên vào đảo đều tay. Sau đó bạn cho toàn bộ phần nước sốt ở trên vào. Tiếp tục đảo đều tay dưới lửa nhỏ và trở để cánh gà bám nước sốt.
    • Khi thấy nước sốt sền sệt thì bạn tắt bếp. Cho cánh gà ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

    3. Hướng dẫn làm cánh gà chiên giòn sốt nước mắm mật ong chua ngọt

    Thêm một gợi ý khác để làm món cánh gà chiên nước mắm mật ong thêm phần lạ miệng, đó chính là gà chiên giòn sốt mật ong. Về cơ bản món này vẫn thực hiện các bước như trên, tuy nhiên để bạn hình dung rõ hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết. Mời bạn cùng theo dõi nha.

    3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cánh gà: 10 cánh
    • Mật ong: 50 ml
    • Tỏi: 1 củ
    • Nước tương (hoặc nước mắm), dầu ăn
    • Bột bắp: 50 gram
    • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
    • Chanh hoặc me

    3.2. Cách làm cánh gà chiên giòn sốt nước mắm mật ong chua ngọt

    • Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút.
    • Sau đó thì thì lăn cánh gà qua bột bắp. Tiếp đến bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng rồi để ráo trên giấy thấm dầu.
    • Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu rồi cho tỏi ớt vào phi thơm. Lúc này bạn giảm nhỏ lửa, rồi thêm mật ong, nước tương, đường, nước chanh vào khuấy đều.
    • Khi hỗn hợp trên sôi nhẹ thì bạn cho toàn bộ cánh gà đã chiên ở trên vào. Nhanh tay đảo đều để cánh gà thấm hết gia vị từ nước sốt.
    • Khi thấy nước sốt sền sệt thì bạn tắt bếp. Gắp cánh gà chiên mắm chua ngọt ra đĩa và dùng nóng.

    Đức Lộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Chua Ngọt Ngon Tuyệt
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Gà Chiên Nước Mắm Chinsu 70G
  • Top 10+ Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tại Nhà (Mới 2022)
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Món Cánh Gà Chiên Mắm Độc Lạ, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Lá Dứa Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Vừa Nhanh Vừa Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa “chinh Phục” Người Ăn
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa
  • Cánh gà chiên nước mắm và xôi lá dứa nước cốt dừa

    Cánh gà chiên nước mắm và xôi lá dứa nước cốt dừa

    Cánh gà chiên nước mắm ăn kèm xôi nước lá dứa nước cốt dừa là món vô cùng ngon, thơm, béo ngậy ăn một lần là muốn ăn thêm lần nữa. Hai hương bị của cánh gà và xôi hòa quện với nhau rất đặc trưng.

    Cánh gà chiên nước mắm ăn kèm xôi hoặc cơm đều rất ngon, đây là món ăn ưa thích , trở thành nghiền của trẻ nhỏ.

    1.Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

    Cánh gà

    Nước mắm

    Dầu ăn

    Đường, gừng, tiêu, ớt , tỏi

    Cách làm

    Thịt gà là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon. Cánh gà chiên thì lại là món ăn ưa thích của cả trẻ con và người lớn. Cánh gà chiên nước mắm nên dùng loại cánh gà có độ thịt dày trung bình, như vậy chiên sẽ lâu chín, ăn thịt bở không được ngon.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sách gà rửa sạch, để ráo , dùng dao khứa cánh gà ra làm nhiều khứa để khi chiên dầu ngấm thịt gà sẽ chín đều hơn.

    Phần nguyên liệu gia vị hành, tỏi, ớt chúng ta băm nhuyễn để trộn với cánh gà khi ướp, 1 phần chúng ta để phi trên chảo sau khi chiên cánh gà xong ướp ngấm vào cánh gà.

    Bước 2: Chiên cánh gà

    Cánh gà để ráo nước khi chiên dầu mỡ không bắn, dễ chiên hơn. Đổ đầy chảo dầu sao cho ngập cánh gà, trước khi đổ dầu chúng ta có thể cho ít muối vào rang hoặc lát gừng di chuyển đều cho đỡ sát chảo rồi mới bắt đầu chiên. Sau khi dầu sôi, lần lượt cho cánh gà vào chảo dầu. Khi bắt đầu cánh gà chuyển màu chúng ta lật lại mặt khác để cho cánh gà chín đều hơn, không bị cháy.

    Bước 3: Sốt cánh gà với nước mắm

    2.Cách làm xôi lá dứa nước cốt dừa

    Xôi lá dứa nước cốt dừa cũng là món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, vị bùi của xôi, mùi thơm béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến món ăn đậm đà thơm ngon, ăn kèm với cánh gà thì tuyệt vời hơn bao giờ hết, giờ chúng ta bắt tay vào làm thôi nào.

    Nguyên liệu

    Gạo nếp

    Lá dứa

    Nước cốt dừa

    Đường

    Gạo nếp: chúng ta chọn nếp nương hay nếp cái hoa vàng, đây là loại hạt rất dẻo thơm. Hạt gạo không được thối hoặc bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món xôi xanh lá dứa.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lá dứa chúng ta rửa sạch, đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố cùng nước lọc. Xay xong chúng ta rây lọc qua 1 lượt, được lượng nước xanh chúng ta đem ngâm với gạo nếp.

    Ngoài ra, nếu không có lá dứa tươi chúng ta có thể mua nước cốt lá dứa tại các siêu thị, cửa hàng, tuy nhiên để đảm bảo nguồn gốc, an toàn chúng ta nên làm lá dứa tại nhà.

    Bước 2: Hấp xôi

    Nếu có khuôn chúng ta tạo hình xôi theo hình thú vị, việc này giúp cho món ăn chúng ta hấp dẫn hơn.

    3. Cách thưởng thức món ăn

    Cánh gà chiên nước mắm ăn kèm với xôi lá dứa nước cốt dừa vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ăn chúng ta có thể ăn kèm mà không ngán.

    Cánh gà chúng ta có thể ăn chấm với tương ớt, nước chấm nhạt có tỏi, ớt, nước mắm. Khi ăn chúng ta ăn kèm xôi, vị béo của cánh gà hòa với vị ngậy sữa dừa của xôi hòa quện với nhau khiến chúng ta ăn mãi không quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • ​cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Xôi Lá Dứa Thơm Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Kèm Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Cánh Gà Chiên Kèm Xôi Của Thí Sinh Vua Đầu Bếp Việt
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Với Canh Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Chuyên Mục Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Làm Chân Gà Chiên Mắm Như Thế Nào?
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Món mặn chúng ta cùng làm món cánh gà chiên nước mắm, nghe đến món cánh gà chiên nước mắm ( bạn có thể sử dụng nước mắm tứ tuyệt) đã ngon rồi, vậy bữa trưa cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì cho phù hợp, ngon miệng và đơn giàn? Vậy Thực đơn trưa nay gồm 2 món : cánh gà chiên mắm và canh mùng tơi tôm thịt

    Nguyên liệu cho món cánh gà chiên mắm:

    • 2 hoặc 3 chiếc cánh gà to
    • Gia vị: Tỏi, dầu ăn, nước mắm và đường mỗi thứ 2 muỗng canh

    Cách chế biến cánh gà chiên mắm:

    • Cánh gà chặt tách riêng âu và đầu cánh.
    • Tỏi băm nhỏ, đun sôi dầu cho tỏi vào phi thơm sau đó vớt hết tỏi ra cho cánh gà vào chiên vàng (như vậy cánh gà vẫn ngấm vị tỏi mà không cháy tỏi). Sau khi chiên gắp cánh gà ra giấy thấm dầu
    • Hòa 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng canh nước lã cho lên chảo đun, khuấy cho đường tan hết, đun sôi hỗn hợp tạo thành sốt để chiên cánh gà.
    • Khi nước sốt sôi tắt bếp cho gà vào đảo đều nhanh tay cho gà thấm gia vị. Hoặc cho cánh gà vào 1 chiếc bát đổ nước sốt lên đảo đều cho gà ngấm nước mắm. Cuối cùng có thể rắc tỏi phi lên trên là hoàn thiện món cánh gà chiên mắm rồi đấy.

    Cánh gà chiên nước mắm

    Ngon từ thịt, ngọt từ tôm, vị thanh mát của mùng tơi hòa quyện với nhau tạo nên món canh thật ngọt vào thanh mát.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh mùng tơi tôm thịt:

    • 300 g tôm sú
    • 150 g giò sống
    • 5 trái ngô bao tủ, 1 bó rau mùng tơi

    Cách nấu canh mùng tơi tôm thịt:

    • Mồng tơi ngắt lấy từng lá và ngọn non bỏ thân già rửa sạch để ráo nước. Mồng tơi rửa sạch, để ráo, ngắt thành từng khúc khoảng 4 cm.
    • Tôm lột vỏ vứt bỏ đầu, bỏ chỉ đen dọc sống lưng rửa sạch để ráo
    • Lấy giò sống bọc quanh thân tôm và phần cuối ngô bao tử
    • Đun sôi nước thả ngô bao tử và tôm đã cuốn giò sống vào nấu khi tôm chín mới thả mùng tơi vào. Chờ canh sôi trở lại đảo qua mùng tơi rồi tắt bếp là xong món canh mùng tơi tôm thịt rồi đấy.

    Canh mồng tơi tôm thịt

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi, Đùi Gà Chiên Mắm Tỏi Mật Ong, Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon Cực Đã
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Me Hấp Dẫn Với Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Gia
  • Gà Chiên Mắm Me: Món Ngon Chua Ngọt Dễ Ăn Trong Ngày Hè Khó Chịu
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đậm Đà, Lôi Cuốn
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Như Thế Nào
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Đậm Đà Sốt Ngọt
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản
  • Hướng dẫn làm món cánh gà chiên nước mắm

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ bảy, 30 Tháng 11 2022 11:11
    Viết bởi Admin3
    Lượt xem: 170

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm khá đơn giản, hầu như ai cũng đã từng làm qua. Tuy nhiên, làm thế nào để cánh gà có lớp da dai, giòn nhưng không bị khô, thịt bên trong mềm, ngọt thấm nước mắm và gia vị đậm đà lại là một bí quyết . Cùng amthuccotruyen vào bếp ngay nào

    Cánh gà chiên mắm có hương vị thơm ngon rất riêng, đó là chiếc cánh gà giòn ngon, thấm đẫm vị mặn của nước mắm và các loại gia vị, hòa quyện với mùi thơm của tỏi băm, khiến thực khách “ứa nước miếng”.

    Ngoài việc dùng như 1 món ăn chính trong bữa cơm thì đây còn là một món nhậu lý tưởng dành cho các quý ông. Ngoài ra, nó cũng là món ăn chơi của nhiều người khi rảnh rỗi, thay vì làm cánh gà chiên xù, cánh gà chiên giòn… cánh gà chiên nước mắm cũng là một lựa chọn thích hợp để thay đổi khẩu vị.

    Xem Thêm : Thịt gà chiên giòn – món ngon đổi vị

    Bước 1 Sơ chế chân gà Cánh gà rửa sạch với nước, bóp muối thêm một lần (hoặc rửa nước muối pha loãng) cho sạch và hết mùi hôi, xả lại với nước rồi để ráo.

    Bạn xếp cánh gà vào nồi hấp, hấp khoảng 5 – 7 phút cho cánh gà gần chín rồi gắp ra, để nguội. Làm như vậy để cánh gà chín sơ, khi chiên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Nếu chiên cánh gà sống sẽ rất lâu, bạn có thể gặp tình trạng cánh gà cháy bên ngoài nhưng chưa chín bên trong.

    + Cánh gà bạn có thể để nguyên cánh hoặc chặt nhỏ hơn, nếu chặt thì mỗi cánh chia thành 3 miếng, chặt ngay ở các khớp để vừa đẹp, vừa an toàn khi ăn (nhất và với trẻ nhỏ).

    Lưu ý:

    + Nhiều người thường chiên cánh gà sống trực tiếp nhưng điều này là không nên, bạn nên làm chín sơ rồi mới chiên cánh gà. Bạn có thể cho cánh gà vào lò vi sóng quay vài phút hoặc có thể luộc hoặc hấp cho gần chín. chúng tôi khuyên bạn nên hấp cánh gà vì khi hấp thịt không bị ra nước, giữ nguyên vẹn vị ngon ngọt tự nhiên.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ. Bước 2 : Sơ chế các nguyên liệu khác

    Xà lách, rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

    Đường và nước mắm bạn cho sẵn ra chén, khuấy đều. Lượng đường và nước mắm có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị, tỉ lệ chuẩn là 1:1 (1 muỗng nước mắm – 1 muỗng đường).

    Phi thơm tỏi với chút dầu ăn, hạ lửa nhỏ rồi trút chén mắm đường vào. Tiếp đó, bạn cho cánh gà chiên vào, đảo đều để hỗn hợp mắm – đường – tỏi thấm đều vào cánh gà. Cầm cán chảo lắc qua lắc lại, đảo đều cho đến khi món ăn sệt lại và chuyển sang màu vàng sánh thì tắt bếp.

    Bước 3 : Chiên cánh gà

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên cánh gà (có thể chiên ngập dầu hoặc vừa đủ để tiết kiệm dầu ăn). Khi dầu nóng già, bạn hạ lửa nhỏ rồi cho cánh gà vào chiên đến khi lớp da giòn và chuyển màu vàng ruộm. Lúc này, bạn gắp cánh gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, nếu cánh gà giữ nhiều dầu khi ăn sẽ nhanh bị ngán. Bước 4 : Chiên cánh gà với nước mắm tỏi Xem Thêm : Tuyệt Chiêu Làm Món Cơm Rang Thịt Gà Siêu Ngon Miệng.

    Bước 5 : Trình bày và thưởng thức

    Bạn xếp cánh gà ra đĩa, múc nước sốt còn lại rưới lên trên, rau sống bày ra đĩa ăn cùng. Hoặc bạn có thể bày rau sống, dưa leo, cà chua vào viền đĩa lớn, sau đó xếp cánh gà và nước sốt lên trên, trang trí thêm vài cọng rau thơm là có ngay một món ăn hoàn hảo.

    Chỉ với vài thao tác đơn giản các mẹ đã có món gà chiên mắm cho gia đình mình rồi , còn chần chờ gì mà không nhanh tay vào bếp ngay nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Làm Như Thế Nào Là Đơn Giản Nhất?
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Cách Trình Bày Đẹp
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ai Cũng Hợp Vị
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Giòn Với Tỏi, Ớt, Hành Tây, Me Và Mật Ong
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100