Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa

--- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Món Cánh Gà Chiên Mắm Độc Lạ, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Lá Dứa Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Vừa Nhanh Vừa Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa “chinh Phục” Người Ăn
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa
  • Cánh gà chiên nước mắm và xôi lá dứa nước cốt dừa

    Cánh gà chiên nước mắm và xôi lá dứa nước cốt dừa

    Cánh gà chiên nước mắm ăn kèm xôi nước lá dứa nước cốt dừa là món vô cùng ngon, thơm, béo ngậy ăn một lần là muốn ăn thêm lần nữa. Hai hương bị của cánh gà và xôi hòa quện với nhau rất đặc trưng.

    Cánh gà chiên nước mắm ăn kèm xôi hoặc cơm đều rất ngon, đây là món ăn ưa thích , trở thành nghiền của trẻ nhỏ.

    1.Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

    Cánh gà

    Nước mắm

    Dầu ăn

    Đường, gừng, tiêu, ớt , tỏi

    Cách làm

    Thịt gà là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon. Cánh gà chiên thì lại là món ăn ưa thích của cả trẻ con và người lớn. Cánh gà chiên nước mắm nên dùng loại cánh gà có độ thịt dày trung bình, như vậy chiên sẽ lâu chín, ăn thịt bở không được ngon.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sách gà rửa sạch, để ráo , dùng dao khứa cánh gà ra làm nhiều khứa để khi chiên dầu ngấm thịt gà sẽ chín đều hơn.

    Phần nguyên liệu gia vị hành, tỏi, ớt chúng ta băm nhuyễn để trộn với cánh gà khi ướp, 1 phần chúng ta để phi trên chảo sau khi chiên cánh gà xong ướp ngấm vào cánh gà.

    Bước 2: Chiên cánh gà

    Cánh gà để ráo nước khi chiên dầu mỡ không bắn, dễ chiên hơn. Đổ đầy chảo dầu sao cho ngập cánh gà, trước khi đổ dầu chúng ta có thể cho ít muối vào rang hoặc lát gừng di chuyển đều cho đỡ sát chảo rồi mới bắt đầu chiên. Sau khi dầu sôi, lần lượt cho cánh gà vào chảo dầu. Khi bắt đầu cánh gà chuyển màu chúng ta lật lại mặt khác để cho cánh gà chín đều hơn, không bị cháy.

    Bước 3: Sốt cánh gà với nước mắm

    2.Cách làm xôi lá dứa nước cốt dừa

    Xôi lá dứa nước cốt dừa cũng là món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, vị bùi của xôi, mùi thơm béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến món ăn đậm đà thơm ngon, ăn kèm với cánh gà thì tuyệt vời hơn bao giờ hết, giờ chúng ta bắt tay vào làm thôi nào.

    Nguyên liệu

    Gạo nếp

    Lá dứa

    Nước cốt dừa

    Đường

    Gạo nếp: chúng ta chọn nếp nương hay nếp cái hoa vàng, đây là loại hạt rất dẻo thơm. Hạt gạo không được thối hoặc bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món xôi xanh lá dứa.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lá dứa chúng ta rửa sạch, đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố cùng nước lọc. Xay xong chúng ta rây lọc qua 1 lượt, được lượng nước xanh chúng ta đem ngâm với gạo nếp.

    Ngoài ra, nếu không có lá dứa tươi chúng ta có thể mua nước cốt lá dứa tại các siêu thị, cửa hàng, tuy nhiên để đảm bảo nguồn gốc, an toàn chúng ta nên làm lá dứa tại nhà.

    Bước 2: Hấp xôi

    Nếu có khuôn chúng ta tạo hình xôi theo hình thú vị, việc này giúp cho món ăn chúng ta hấp dẫn hơn.

    3. Cách thưởng thức món ăn

    Cánh gà chiên nước mắm ăn kèm với xôi lá dứa nước cốt dừa vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ăn chúng ta có thể ăn kèm mà không ngán.

    Cánh gà chúng ta có thể ăn chấm với tương ớt, nước chấm nhạt có tỏi, ớt, nước mắm. Khi ăn chúng ta ăn kèm xôi, vị béo của cánh gà hòa với vị ngậy sữa dừa của xôi hòa quện với nhau khiến chúng ta ăn mãi không quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • ​cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Xôi Lá Dứa Thơm Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Kèm Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Cánh Gà Chiên Kèm Xôi Của Thí Sinh Vua Đầu Bếp Việt
  • Xôi Lá Dứa – Cánh Gà Chiên Nước Mắm, Gà Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Quán Cơm Người Hẹ Lừng Danh Khu Chợ Lớn
  • Truy Lùng Danh Quán Gà Hấp Muối
  • Địa Điểm Bán Đặc Sản Gà Hấp Muối Pvc Tại Tphcm
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Hấp Dẫn Món Gà Hấp Muối
  • Đăng bởi

    petitecuisine2017

    Mình không có cái may mắn được thưởng thức hoặc được truyền dạy tuyệt kỹ nấu nướng của bà vì bà ngoại mình mất sớm ở cái thuở mình chỉ mới lên 3; mình sống xa bà nội từ thời mình còn bé tí tì ti. Chỉ biết rằng cả bà nội lẫn bà ngoại đều là những phụ nữ tuyệt vời về nấu nướng (qua lời kể của mẹ) mà thỉnh thoảng mẹ vẫn tiếc một số món ngon của hai bà mẹ vẫn chưa học được.

    Mình may mắn có ông nội, ông ngoại, ba là những người sành về ăn uống. Chính cái sự -biết-thưởng-thức-món ngon ấy khiến cho người-phụ-nữ-nấu-nướng-tuyệt-vời-của-họ dù chưa từng nếm qua món ngon đó cũng có thể làm lại thật ngon qua lời kể lại của người-đàn-ông-của-họ.

    Mình may mắn có ba mẹ nấu ăn ngon nên sự yêu thích ăn và nấu ăn của mình có lẽ được bắt nguồn từ đó.

    Mình may mắn có chị ruột và các chị họ giỏi nữ công gia chánh nên từ nhỏ mình đã được nhìn và cảm nhận sự khéo léo.

    Mình may mắn có mẹ chồng “không giỏi nấu nướng” (ấy là theo tự nhận xét của mẹ chồng mình) nên thường không chê những món mình làm mà trái lại còn khuyến khích. Mẹ cho rằng mẹ chỉ “nấu ba xí ba tú” (nói theo cách của mẹ có nghĩa là nấu đại mà thôi). Ấy thế mà không hiểu sao mình luôn cảm thấy các món ăn mẹ nấu rất đơn giản, rất đặc biệt và trên hết là ngon!

    Mình có cái may mắn được nhìn ba mẹ nấu ăn từ bé (người ta bảo trăm nghe không bằng một thấy là gì)nhưng thường mình không làm, nên cơ bản là không biết làm gì cả – chỉ biết mỗi việc ăn, mà đôi khi ăn vào cũng không rõ món đó có ngon không.

    Một lần trường mình tổ chức thi nấu ăn dịp 8/3, có hai em trai rủ mình cùng chơi để thành được một đội (mình chỉ là người thêm vào cho đẹp đội hình thôi) – lần đó được các thầy cô và đồng nghiệp khen lắm. Một lần gửi một công thức cho một website, được một khoản nhuận bút nho nhỏ đủ để mua nguyên liệu.Vậy là từ đó cảm giác yêu thích nấu ăn quay trở lại, nhớ lại hồi nhỏ cũng từng mua nhiều sách nấu ăn để…đọc, xem hình và cất.

    Rồi chợt nghĩ có khoảng thời gian mình rất ít khi nấu bởi vì không biết nêm sao cho vừa miệng. Một số công thức nấu ăn chỉ bảo cho gia vị và nêm lại cho vừa mà mình thì nêm lúc lại lố muối, lúc lại dư đường, nêm tới nêm lui thành ra một nồi và nhờ mẹ sửa lại.

    Mẹ nói nấu nhiều sẽ “lên tay” thôi. Bởi vì khi mẹ nấu cũng chỉ áng chừng và cho nhúm muối, nhúm đường gì đó không cụ thể là bao nhiêu muỗng café vậy mà cứ nấu ra là vừa miệng. Vả lại mẹ và chị mình cũng bảo có khi ở các thời điểm khác nhau, các hãng khác nhau thì độ mặn ngọt của gia vị cũng khác nhau. Nhưng mình lại là đứa thiếu kiên nhẫn chờ được đến cái ngày “lên tay” ấy. Vậy nên cứ muốn cái gì đó thật đơn giản, cụ thể với ngần ấy nguyên liệu thì cho bao nhiêu gia vị là vừa để khi nêm lại thì thật tương đối và ít phải sửa nhiếu nhất. Cho nên mình muốn có công thức cụ thể đến từng muỗng café gia vị.

    Mình may mắn có ba mẹ nấu ăn ngon nên được tận mắt nhìn thấy, được tận hưởng sự sung sướng của người được ăn ngon nên muốn con mình cũng có cái sung sướng đó.

    Người lớn bây giờ (trong đó có mình) hay chê rằng người trẻ ngày nay thiếu kỹ năng sống lại còn lười học để biết thế nên không biết làm cái này cũng không chịu học làm cái nọ. Suy cho cùng một phần lỗi không nhỏ cũng từ người lớn mà ra. Kỹ năng là gì nếu không phải cái gì đó được trải nghiệm và rèn luyện. Nếu từ nhỏ không dạy trẻ làm, không cho trẻ thực hành thì lớn lên khi cần làm sao trẻ biết làm. Vậy nên mình muốn dạy cho con nấu ăn bởi ăn cũng là một bản năng sinh tồn nên nấu ăn cũng là một kỹ năng để sinh tồn vậy. Nếu nói như thế thì nấu ăn đâu phải chỉ dành cho con gái. Bà nội chồng mình đã từng dạy “đàn ông học sẩy học sàng, phòng khi vợ ốm còn làm mà ăn”. Mình muốn con trai cũng học được cái kỹ-năng-sinh-tồn này. Mặt khác mình nhận ra rằng cùng con nấu ăn cũng như một kiểu chơi đồ hàng cùng con vậy, cả nhà cùng làm, cùng chơi, cùng dọn rồi cùng thưởng thức thành quả lao động. Đó là một trò chơi trải nghiệm thực tế mà ở đó con được dạy, được học, được gần gũi, có tuổi thơ, có kỷ niệm…

    Một người không giỏi và thiếu kiên nhẫn như mình lại muốn dạy con trẻ nấu nướng thì phải có cái gì thật đơn giản, cụ thể, ít sai sót nhất nên mình muốn các công thức cũng thật đơn giản, cụ thể, làm được và thành công. Mình cũng không muốn sau này phải tiếc vì có nhiều món ngon của mẹ mà chưa học được. Vậy nên Blog này ra đời vì muốn lưu lại công thức của bà, của mẹ cho con, cho cháu, cũng như làm-của-để-dành vậy.

    Xem tất cả bài viết bằng petitecuisine2017

    --- Bài cũ hơn ---

  • Resep: Uyen Ksh Yang Renyah
  • Sỉ Lẻ Sụn Gà Tphcm
  • Quán Cơm Gà Chiên Nước Mắm Ngon Quận Gò Vấp
  • Cơm Gà 142 Nổi Danh Quận 8 Đã Cập Bến Grabkitchen
  • Series “Cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng” – Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Kèm Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ngon Tuyệt
  • ​cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Xôi Lá Dứa Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Biến Tấu Món Cánh Gà Chiên Mắm Độc Lạ, Hấp Dẫn
  • 1. Cách làm cánh gà chiên nước mắm kết hợp xôi dứa

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Thịt gà là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon. Cánh gà chiên thì lại là món ăn ưa thích của cả trẻ con và người lớn. Cánh gà chiên nước mắm nên dùng loại cánh gà có độ thịt dày trung bình, như vậy chiên sẽ lâu chín, ăn thịt bở không được ngon.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sách gà rửa sạch, để ráo , dùng dao khứa cánh gà ra làm nhiều khứa để khi chiên dầu ngấm thịt gà sẽ chín đều hơn.

    Phần nguyên liệu gia vị hành, tỏi, ớt chúng ta băm nhuyễn để trộn với cánh gà khi ướp, 1 phần chúng ta để phi trên chảo sau khi chiên cánh gà xong ướp ngấm vào cánh gà.

    Bước 2: Chiên cánh gà

    Cánh gà để ráo nước khi chiên dầu mỡ không bắn, dễ chiên hơn. Đổ đầy chảo dầu sao cho ngập cánh gà, trước khi đổ dầu chúng ta có thể cho ít muối vào rang hoặc lát gừng di chuyển đều cho đỡ sát chảo rồi mới bắt đầu chiên. Sau khi dầu sôi, lần lượt cho cánh gà vào chảo dầu. Khi bắt đầu cánh gà chuyển màu chúng ta lật lại mặt khác để cho cánh gà chín đều hơn, không bị cháy.

    Bước 3: Sốt cánh gà với nước mắm

    2. Cách làm xôi lá dứa nước cốt dừa

    Xôi lá dứa nước cốt dừa cũng là món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, vị bùi của xôi, mùi thơm béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến món ăn đậm đà thơm ngon, ăn kèm với cánh gà thì tuyệt vời hơn bao giờ hết, giờ chúng ta bắt tay vào làm thôi nào.

    Nguyên liệu để làm xôi lá dứa

    Gạo nếp

    Lá dứa

    Nước cốt dừa

    Đường

    Gạo nếp: chúng ta chọn nếp nương hay nếp cái hoa vàng, đây là loại hạt rất dẻo thơm. Hạt gạo không được thối hoặc bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món xôi xanh lá dứa.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lá dứa chúng ta rửa sạch, đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố cùng nước lọc. Xay xong chúng ta rây lọc qua 1 lượt, được lượng nước xanh chúng ta đem ngâm với gạo nếp.

    Ngoài ra, nếu không có lá dứa tươi chúng ta có thể mua nước cốt lá dứa tại các siêu thị, cửa hàng, tuy nhiên để đảm bảo nguồn gốc, an toàn chúng ta nên làm lá dứa tại nhà.

    Bước 2: Hấp xôi

    Nếu có khuôn chúng ta tạo hình xôi theo hình thú vị, việc này giúp cho món ăn chúng ta hấp dẫn hơn.

    3. Cách thưởng thức món ăn

    Cánh gà chiên nước mắm ăn kèm với xôi lá dứa nước cốt dừa vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ăn chúng ta có thể ăn kèm mà không ngán.

    Cánh gà chúng ta có thể ăn chấm với tương ớt, nước chấm nhạt có tỏi, ớt, nước mắm. Khi ăn chúng ta ăn kèm xôi, vị béo của cánh gà hòa với vị ngậy sữa dừa của xôi hòa quện với nhau khiến chúng ta ăn mãi không quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Kèm Xôi Của Thí Sinh Vua Đầu Bếp Việt
  • Chân Gà Chiên Mắm Tỏi Ớt
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Khó Cưỡng Với Công Thức Đơn Giản
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Ngất Ngây Với Cách Làm Đơn Giản Nhất
  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Me Cay
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Kèm Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • ​cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Xôi Lá Dứa Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Biến Tấu Món Cánh Gà Chiên Mắm Độc Lạ, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Lá Dứa Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách làm:

    – Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 1 chén nước lạnh, vắt lấy nước cốt.

    – Nếp vo sạch, ngâm với nước lá dứa + 1/3 lon nước cốt dừa.

    – Sau khi ngâm nếp được 4 tiếng, vớt ra rổ để ráo, trộn muối, đường, dầu ăn vào nếp.

    – Bắc xửng nước lên bếp đợi sôi, cho nếp vào hấp. Trong khi hấp thỉnh thoảng lại mở vung rưới phần nước cốt dừa còn lại vào từng ít một rồi trộn đều. Làm khoảng 2,3 lần cho đến khi hết chỗ nước cốt dừa.

    – Xôi chín tắt bếp, ép xôi vào khuôn theo ý thích.

    2. Gà chiên nước mắm

    Nguyên liệu:

    – 1 kg cánh gà

    – 5 muỗng canh tỏi + hành tím bằm nhuyễn

    – 5 muỗng canh nước mắm nhỉ

    – 3 muỗng canh đường vàng

    – 1 chén sữa tươi không đường

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh

    – 1/2 muỗng cà phê hạt nêm

    – xíu muối

    – 1 muỗng cà phê tiêu

    Cách làm:

    – Gà rửa muối cho sạch, để ráo. Ngâm gà trong sữa tươi khoảng 2 tiếng.

    – Vớt gà ra lau khô, ướp vào gà hạt nêm, muối, 2 muỗng canh hành tỏi bằm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, để cho thấm vài tiếng hoặc qua đêm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng, bỏ gà vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm bớt dầu.

    – Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, cho nốt 3 muỗng canh hành + tỏi bằm vào phi thơm

    – Cho đường vào đảo cho tan sau đó cho nước mắm, tiêu vào trộn đều.

    – Cho cánh gà vào xóc với hỗn hợp đường, nước mắm, hành tỏi này cho áo đều xung quanh cánh gà là được.

    – Tắt bếp, mang ra đĩa trang trí.

    Theo Hoa Phan

    (Tuổi trẻ Thủ đô)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Cánh Gà Chiên Kèm Xôi Của Thí Sinh Vua Đầu Bếp Việt
  • Chân Gà Chiên Mắm Tỏi Ớt
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Khó Cưỡng Với Công Thức Đơn Giản
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Ngất Ngây Với Cách Làm Đơn Giản Nhất
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bán Ở Đâu Ngon Chất Lượng Tại Tphcm?
  • Dạy Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Đậm Chất Sài Thành
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Thơm Lừng Cho Bữa Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon
  • Chào mọi người,

    Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

    1. Nguyên liệu:

    • Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)
    • 3 tép tỏi lớn
    • Muối, đường, tiêu, mắm

    2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

      Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

      • (1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
      • Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.
      Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

    Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Giòn Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm (3)

    --- Bài mới hơn ---

  • Series “cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng”
  • Cách Chiên Cánh Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà,chuẩn Vị Thái
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Canh Mùng Tơi Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Chiên Mắm Ngon Nhất
  • Top 10 Quán Cơm Gà Ngon Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh
  • Món này gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưngKhi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả.

    – Cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (hoặc đùi gà-drumstick nếu thích ăn nhiều thịt)

    – Gia vị: Muối, đường, tiêu, mắm

    – Cánh gà rửa sạch (cẩn thận thì sát muối gà rồi rửa sạch), rồi khía mặt sau của cánh gà để cho dễ thấm gia vị.

    1. Rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium-high). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
    2. Nướng gà ở chế độ broil (nướng lửa trên) ở 400 độ F (khoảng 204 độ C). Nướng khoảng 10 phút mỗi mặt nhưng cũng tùy vào độ to nhỏ của cánh gà để điều chỉnh. Dùng lò nướng thì khi ăn sẽ đỡ mỡ hơn mà vẫn đảm bảo da gà giòn thơm. Lưu ý: nếu lò của bạn không chỉnh được nhiệt độ ở chế độ Broil thì bạn dùng chế độ nướng lửa dưới Bake ở 400 độ F (khoảng 204 độ C).

    Sau khi chiên hay nướng cánh gà xong, gà chín vàng và chín tới là được. Nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.

    Pha nước mắm để “chiên” gà: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe đường và 2 thìa canh nước lạnh. Các bạn nêm nếm sao cho nước mắm có vị hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được.

    Các bạn có thể làm hết tất cả các bước trên trước rồi khi nào chuẩn bị ăn hãy làm bước cuối cùng này để cánh cà được nóng, ăn tươi sốt hơn.

    – Cho chút dầu ăn vào chảo rồi làm nóng chảo trên lửa to vừa (medium-high). rồi cho tất cả chỗ cánh gà vào rán lại cho nóng và da vàng giòn thơm rồi tưới khoảng 3-4 thìa nước mắm đã pha vào và đảo gà thật nhanh tay để gà thấm mắm.

    Đường sẽ tạo độ bóng và độ giòn cho cánh gà.

    – Gắp cánh gà ra đĩa và thưởng thức ngay.

    Cánh gà chiên nước mắm là số một của dân nhậu. Nhưng ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • 1 Hộp Cơm Gà Xối Mỡ Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Gà Chiên Bao Nhiêu Calo Và Ăn Gà Chiên Có Béo Không?
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Series “Cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng” – Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cơm Gà 142 Nổi Danh Quận 8 Đã Cập Bến Grabkitchen
  • Quán Cơm Gà Chiên Nước Mắm Ngon Quận Gò Vấp
  • Sỉ Lẻ Sụn Gà Tphcm
  • Resep: Uyen Ksh Yang Renyah
  • Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon – dễ thực hiện.Cánh gà chiên nước mắm có vị thơm ngon đặc trưng và là một món ăn rất đưa cơm và dễ thực hiện.

    1. Nguyên liệu:

    ✔ Cánh gà

    ✔ Dầu mè hoặc dầu hào 

    ✔ Bơ

    ✔ Nước mắm, tỏi, hạt tiêu, đường

    2. Chế biến:

    ✔ Cánh gà chế biến sạch sau đó trộn đều với gia vị gồm: tỏi băm, hạt tiêu, dầu mè (hoặc dầu hào). Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cánh gà ngấm đều gia vị.

    ✔ Đun sôi dầu ăn và cho cánh gà vào chiên đến khi chín vàng đều. Lưu ý, khi cho cánh gà vào chiên nên gạt lại hành, tỏi vì hành tỏi nhanh bị cháy. 

    ✔ Sau khi cánh gà chín, vớt ra giấy thấm dầu.

    ✔ Pha hỗn hợp nước sốt: nước mắm, đường, dầu mè (hoặc dầu hào) theo tỷ lệ 1:1:3

    ✔ Cho bơ vào chảo đun nóng. Phi thơm tỏi băm. Cho nước sốt vào khuấy đều. Sau đó cho cánh gà đã chiên vào đun với nhiệt vừa phải cho cánh gà ngấm nước sốt. 

     

    Lưu ý:

     

    Cách làm cánh đùi gà chiên nước mắm trải nghiệm với bếp từ Gorenje Euplaza. Mang công nghệ nấu ăn IQcook đến căn bếp của bạn thay đổi tư duy khiến công việc nấu ăn của bạn rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng món ăn.

    Cách làm món cánh đùi gà chiên mắm tỏi các bạn về cơ bản làm như video đã rất ngon rồi và bí quyết từ nhãn hàng Gorenje đó là ướp 30 phút trong tủ lạnh rồi sang tủ đông 30 phút. Sẽ cho hương vị ngon hơn.

    Hương vị cánh gà chiên nước mắm sẽ có màu vàng và giòn hơn nữa khi được kiểm soát nhiệt độ sôi của dầu với công nghệ IQcook độc quyền 

    Những chiếc cánh gà vàng ruộm, đậm đà. Đây là món ăn rất dễ chế biến mà lại ngon và đưa cơm.

     

     

    Mọi chi tiết mời liên hệ: 

    Siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu EUPLAZA.VN 

    ☎️ 0911 450 164 

    Biệt Thự BT1-13, Đường Đỗ Nhuận, khu Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà nội. 

    Ghé thăm chúng tôi: 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Chiên Sốt Nước Mắm Chin
  • 1 Miếng Gà Rán Bao Nhiêu Calo? Ăn Gà Rán Có Béo Không?
  • Tiệm Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Quận 6 Tại Hồ Chí Minh
  • Lê Quang Định Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Review Chân Gà Chiên Mắm Phố Huế Nhắc Là Nhớ, Nhìn Là Thèm
  • Bỏ Túi, Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm Vừa Ngon Lại Dễ Làm Đưa Cơm
  • 4 Bước Nấu Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Ngon Như Ở Tiệm
  • Cánh gà chiên nước mắm không chỉ là món ăn ngon cơm hấp dẫn các chị em. Mà còn là món khoái khẩu của các đấng mày râu nhâm nhi.

    Món ăn cùng nguyên liệu:

    Gà nướng kiểu Thái

    Canh gà hầm nấm bào ngư

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

    • 4 cánh gà loại vừa
    • Rau ăn kèm: Xà lách, cà chua, rau mùi (ngò rí),…
    • 3 muỗng hành, tỏi băm
    • Các loại gia vị khác như nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt,…

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Cách sơ chế cánh gà và chuẩn bị nguyên liệu

    Cánh gà mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo nước. Dùng dao rạch vào cánh để thịt được ngấm gia vị, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

    Cho cánh gà vào thố cùng 1 muỗng hành tỏi băm, hạt nêm, tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn, nước mắm, bột ngọt. Bóp đều cho cánh gà ngấm đều gia vị, và ướp trong ít nhất 30 phút trước khi chiên (cánh gà chiên sẽ ngon hơn nếu thời gian ướp được lâu hơn).

    Trong thời gian chờ ướp gà, thì bạn nhặt rau, cắt cà chua để ăn kèm.

    Chế hỗn hợp nước mắm chiên gồm 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường vào nửa chén nước.

    Cách thực hiện

    Cho cánh gà sau khi đã ướp vào chảo dầu sôi ngập gà, chiên đều các mặt trên lửa nhỏ để cánh gà được chín đều và giòn.

    Vớt gà ra rổ có giấy thấm cho khô dầu.

    Đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ chừa lại một ít bắc lên bếp lửa thật nhỏ. Cho nước mắm đã chế vào chảo, đun vừa sôi thì cho gà vào lại, dùng muỗng để rưới nước lên cánh gà và quây đều tay cho cánh gà thấm đều nước mắm.

    Thực hiện như vậy tới khi nước vừa sệt quánh lại là được, tắt bếp.

    Gắp cánh gà ra dĩa, rắc lên trên một ít hạt tiêu xay. Trang trí thêm rau ăn kèm gồm xà lách và cà chua nữa vậy là bạn đã có ngày dĩa cánh gà chiên nước mắm đầy hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Ngon Thơm Lừng Khắp Ngõ
  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100