Don Chicken Hai Bà Trưng

--- Bài mới hơn ---

  • Baoz Dimsum Nguyễn Tri Phương
  • Miến Gà (Vietnamese Chicken Glass Noodle Soup)
  • Cách Phòng Và Trị Bệnh Gà Rù
  • Nuôi Gà Rừng Ra Sao Để Hốt Bạc?
  • Gà Rừng Loài Vật Mang Lại Giá Trị Cao
  • Don Chicken Hai Bà Trưng – Đặt bàn nhận ngay khuyến mãi từ JAMJA. Cập nhật menu, review mới nhất từ nhà hàng gà 4 sao Don Chicken đến từ Hàn Quốc.

    Giới thiệu về Hai Bà Trưng

    Thực khách Việt biết đến thương hiệu Don Chicken như là “một nhà hàng gà nướng chuẩn Hàn”. Nhưng không mấy ai biết thương hiệu này còn mang theo niềm đam mê, nhiệt huyết và cái “ngông” của nhân vật Don Quixote.

    Với biểu tượng ấy, Don Chicken Hai Bà Trưng mong muốn có thể mang tới cho khách hàng những bữa ăn tuyệt hảo và trái tim “nhảy múa” những điệu nhảy tích cực sau mỗi lần ghé quán.

    • Địa chỉ: 144 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
    • Số điện thoại: 02838282020
    • Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00
    • Khoảng giá: 50.000đ ~ 300.000đ

    Cửa hàng luôn mở cửa từ 11h sáng tới 22h tối để chào đón và phục vụ những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng nhất cho khách yêu đấy. Mau tới Don Chicken chi nhánh Hai Bà Trưng và khám phá thôi nào!

    Cùng trải nghiệm không gian sang chảnh tại Don Chicken Hai Bà Trưng

    Bước vào Don Chicken Hai Bà Trưng hẳn vị khách nào cũng đã từng “waooo” lên thích thú bởi bầu không khí thoáng đãng, mát mẻ và không gian quá đỗi đẹp mắt nơi đây. Tổng thể cửa hàng được thiết kế với hai tone màu vàng – nâu ấm cúng mà sang trọng kết hợp cùng nội thất gỗ, sofa cao cấp làm nên một nét gì đó rất thân thiết, trang nhã.

    Bên cạnh đó, từng họa tiết trang trí tại Don Chicken cũng được đầu tư để mang tới cho khách hàng cảm nhận như đang ăn những món ăn Hàn ngay tại nhà hàng đích thực tại xứ này vậy. Đây được nhận xét rằng không chỉ là nơi thưởng thức món ngon mà còn là một trong những nơi selfie được yêu thích nhất của giới trẻ khu vực này nữa đấy.

    Cửa hàng có trang bị wifi tốc độ cao giúp khách thoải mái giải trí và trò chuyện kết nối cùng người thương. Đến với Don Chicken 144 Hai Bà Trưng khách hàng có thể gửi xe ngay trước cửa quán rất an toàn và rộng rãi nha.

    Điểm danh những món best seller tại Don Chicken

    Là một thương hiệu đồ ăn nhanh nhưng quy trình chế biến tại Don Chicken Hai Bà Trưng lại hết sức cầu kỳ với sự chọn lọc nguyên liệu kỹ lưỡng, tất cả được tẩm ướp với những loại sốt bí truyền được tích lũy qua nền ẩm thực lâu đời của xứ kim chi.

    Khách đến đây không thể không nếm qua những món gà đã làm nên tên tuổi của thương hiệu này như: gà không xương sốt phomai thơm ngậy, gà rán truyền thống với lớp gà mềm thơm bọc bởi lớp vỏ giòn tan khó cưỡng, gà rán sốt nước tương đậm đà mang hương vị độc đáo và gà nướng cay “thách thức vị giác” bất kỳ tín đồ nào.

    Bên cạnh đó, thương hiệu này cũng có nhiều món ăn kèm chuẩn vị Hàn như salat gà cochun, cơm trộn bát đá, canh kim chi, mì tteok bokki phomai, bánh xèo kim chi hải sản… thơm ngon bậc nhất mà bạn không thể tìm thấy tại bất kỳ thương hiệu nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Trời Se Lạnh, Nhớ Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc
  • Top 5 Quán Gà Nướng Phô Mai Giá Rẻ Ở Sài Gòn Hấp Dẫn Cho Bạn Trẻ
  • Don Chicken Hồ Tùng Mậu
  • Don Chicken Và 7 Điều Về Chuỗi Nhà Hàng Ăn Nhanh 4 Sao Hàn Quốc
  • Trải Nghiệm Tại Don Chicken Hải Phòng Và Vons Chicken Hải Phòng
  • Don Chicken Hồ Tùng Mậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Quán Gà Nướng Phô Mai Giá Rẻ Ở Sài Gòn Hấp Dẫn Cho Bạn Trẻ
  • Trưa Nay Ăn Gì: Trời Se Lạnh, Nhớ Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc
  • Don Chicken Hai Bà Trưng
  • Baoz Dimsum Nguyễn Tri Phương
  • Miến Gà (Vietnamese Chicken Glass Noodle Soup)
  • Don Chicken Hồ Tùng Mậu – Đặt bàn nhận ngay khuyến mãi từ JAMJA. Cập nhật menu, review mới nhất từ nhà hàng gà 4 sao Don Chicken đến từ Hàn Quốc.

    Giới thiệu về Hồ Tùng Mậu

    Phải công nhận một điều hết sức hiển nhiên là kể từ khi du nhập cho đến thời điểm hiện tại, ẩm thực Hàn Quốc chưa bao giờ giảm sức hút với các tín đồ ẩm thực. Sự độc đáo trong phong cách nấu ăn đã chinh phục được một đất nước vốn dễ du nhập và đón nhận những cái mới như Việt Nam.

    Dân quận 1 thỏa cơn ghiền gà Don Chicken Hồ Tùng Mậu

    • Địa điểm làm việc: số 25 Hồ Tùng Mậu, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
    • Thời gian làm việc: 10:00-22:00.
    • Hotline liên hệ: 0287 3012 468.

    Don Chicken Hồ Tùng Mậu mở cửa làm việc vào khung giờ sáng bắt đầu từ 10:00 để chuẩn bị phục vụ dần bữa trưa cho khách hàng, khung 22:00 đêm là thời điểm kết thúc một ngày làm việc. Cửa hàng làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Đồ ăn chuẩn Hàn mà giá cả chuẩn Việt, chỉ từ 50,000đ-500,000đ cho mỗi món ăn đầy đặn và rất hợp khẩu vị.

    Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 02873012468 để được hỗ trợ kịp thời nhất.

    Không gian và cách bài trí tinh tế, nhẹ nhàng tại Don Chicken Hồ Tùng Mậu.

    Với không gian rộng và chỗ ngồi thoải mái, Don Chicken là điểm đến thường xuyên của thực khách mê đồ Hàn, cửa hàng không chỉ đón các thực khách Việt mà khách hàng người Hàn cũng chọn Don Chicken Hồ Tùng Mậu để thường xuyên ghé qua dùng bữa.

    Cửa hàng thu hút nhất khu ngã tư Hồ Tùng Mậu vì thiết kế mặt tiền toàn bộ màu nâu làm bật tên thương hiệu Don Chicken màu trắng. Không gian bên trong nhà hàng được thiết kế đơn giản cùng với tone màu trầm làm chủ đạo.

    Cách bài trí đèn chiếu sáng khoa học khiến không gian được cung cấp ánh sáng tối đa. Bàn ghế trong quán được đặt cùng một loại tạo sự đồng nhất và cách sắp xếp khoa học giúp tiết kiệm không gian tối đa.

    Gà sốt cay ngon quên sầu tại nhà hàng Don Chicken Hồ Tùng Mậu

    Đúng như tên gọi của thương hiệu, Don Chicken là chuỗi nhà hàng chuyên món gà mang hương vị Hàn Quốc. Sự đặc biệt của món gà nhà Don được tạo nên bởi nước sốt chuẩn vị nhập khẩu từ 100% từ chính xứ sở kim chi gồm sốt teriyaki, sốt tương…với vị cay đặc trưng kích thích vị giác.

    Đối với khách hàng không ăn được cay nhiều vẫn có thể thoải mái vô tư chén những món gà sốt đỏ au mà không sợ món gà bị cay quá làm ảnh hưởng đến vị giác. Và tất nhiên không thể thiếu các loại kim chi và salad ăn kèm, đủ vị thì mới đúng chuẩn thưởng thức đồ ăn Hàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Don Chicken Và 7 Điều Về Chuỗi Nhà Hàng Ăn Nhanh 4 Sao Hàn Quốc
  • Trải Nghiệm Tại Don Chicken Hải Phòng Và Vons Chicken Hải Phòng
  • Cách Chế Biến Gà Xối Mỡ Da Giòn
  • 1️⃣【Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn
  • Chuỗi Nhà Hàng Don Chicken

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Chữa Trị Bệnh Gà Rù Hiệu Quả?
  • Bệnh Newcastle Disease (Bệnh Gà Rù )
  • Giới Thiệu Một Số Giống Gà Dabaco Được Ưa Chuộng Nhất
  • Vba Excel Là Gì? Lập Trình Vba Trong Excel, Giáo Trình Vba Free
  • ‘thơm Nức Mũi’ Gà Sốt Xì Dầu Tỏi Tại Enggo Chicken, Đã Ăn Là Mê!
  • Ra đời tại Hàn Quốc từ năm 2007, đến nay Don Chicken vẫn đang là một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành công nghiệp ăn uống quốc nội, với hơn 400 nhà hàng tại 6 tỉnh/thành trên khắp cả nước và Đảo Jeju. Có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2022, Don Chicken đến và mang theo rất nhiều hương vị truyền thống Hàn Quốc đặc sắc, trong đó gây tiếng vang mạnh mẽ nhất không thể không nhắc đến các món Gà đậm vị, thơm ngon của Xứ Kim Chi.

    Đến Don Chicken là tìm đến với những món Gà tươi ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

    Nhà hàng Don Chicken – Sức hút của những món Gà chuẩn vị Hàn Quốc

    Đến với Don Chicken, thực khách sẽ cảm thấy hài lòng bởi thực đơn gà Hàn thơm ngon nức tiếng với gần 20 biến tấu hấp dẫn khác nhau: Gà rán cay, Gà rán ngọt, Gà nướng tỏi, Gà nướng không xương, Gà không xương sốt phô mai, Cơm gà nướng phô mai cay… Từ nguyên liệu gà tươi tuyển chọn kỹ lưỡng, kết hợp cùng những loại nước sốt Hàn Quốc đặc trưng, tất cả dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp đã “biến hóa” trở thành những hương vị thơm ngon thật khó có thể chối từ. Những miếng gà mềm thơm bên trong, giòn rụm bên ngoài, lại đậm vị dưới lớp sốt thơm lừng, sánh quyện thật xứng đáng để các tín đồ mê gà phải “gật gù” xuýt xoa.

    Gà nướng không xương

    Gà rán không xương

    Gà nướng cay

    Cơm gà nướng phô mai cay

    Bên cạnh đó, nhà hàng còn sở hữu thực đơn món ăn Hàn Quốc hấp dẫn, mang đến sự hào hứng và trọn vẹn bữa ăn của thực khách như: Salad hoa quả, Salad gà cajun, Canh mỳ Tteok-bokki phô mai,…

    Bên cạnh Menu gà hấp dẫn, nhà hàng còn nhiều món Hàn đặc trưng khác như Mì Tteok-bokki phô mai

    Canh thập cẩm Ujieongbu

    Nhà hàng Don Chicken – Không gian hiện đại, trẻ trung và đậm chất Hàn Quốc

    Không chỉ thành công trong việc truyền tải hương vị, Don Chicken còn tạo thiện cảm với thực khách bằng những không gian hiện đại, trẻ trung với lối thiết kế & bài trí đậm chất Hàn Quốc. Nổi bật với bàn ghế gỗ tông nâu sáng trẻ trung; với đâu đó lại là những mảng gạch thô gợi nhớ tới những ngôi nhà cổ Hàn Quốc,… tất cả kết hợp lại cùng những chậu cây nhỏ xinh, cùng nguồn ánh sáng tự nhiên qua những khung cửa kính, khiến cho những nơi này trở thành chốn hẹn, điểm dừng chân lý tưởng cho mọi cuộc gặp gỡ thân tình.

    Hệ thống Don Chicken sở hữu những không gian trẻ trung, hiện đại & đậm chất Hàn Quốc

    Địa chỉ thích hợp với những bữa ăn cùng gia đình, bạn bè, những dịp họp nhóm, hẹn hò…

    Địa chỉ các chi nhánh:

    1. Nhà hàng Don Chicken Hàm Nghi: TT 04-32, Hải Đăng City (HD Mon City), Đường Hàm Nghi, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

    2. Nhà hàng Don Chicken Vũ Phạm Hàm: Số 9 Vũ Phạm Hàm, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    3. Nhà hàng Don Chicken Royal City: B2 R3 – 10, Royal City, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

    4. Nhà hàng Don Chicken Hàng Bông: Số 250 Hàng Bông, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Vũ Vũ

    Ngày tạo : 11/04/2019

    Ngày cập nhật : 24/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Rán Don Chicken: Món Ăn Ưa Thích Của Nhiều Thực Khách
  • Cập Nhật Khuyến Mãi, Ưu Đãi Và Voucher Đến Từ King Dakgalbi
  • Các Bộ Lông Phổ Biến Của Gà Danh Thomo
  • Ức Gà Chiên Sốt Chua Ngọt Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Trải Nghiệm Tại Don Chicken Hải Phòng Và Vons Chicken Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Don Chicken Và 7 Điều Về Chuỗi Nhà Hàng Ăn Nhanh 4 Sao Hàn Quốc
  • Don Chicken Hồ Tùng Mậu
  • Top 5 Quán Gà Nướng Phô Mai Giá Rẻ Ở Sài Gòn Hấp Dẫn Cho Bạn Trẻ
  • Trưa Nay Ăn Gì: Trời Se Lạnh, Nhớ Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc
  • Don Chicken Hai Bà Trưng
  • Don Chicken hiện đang là thương hiệu gà rán làm mưa làm gió tại thị trường Hải Phòng. Thương hiệu gà rán đến từ Hàn Quốc này hiện đã có đến 18 chi nhánh trên toàn thị trường Việt Nam. Tại thị trường Hải Phòng, Don Chicken được đặt địa điểm tại: 27 Phạm Ngũ Lão, Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng.

    Don Chicken – thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc chuyên về các món gà, với điểm nổi bật là nguồn liệu tươi sạch, các loại sốt đặc biệt nhập khẩu từ Hàn Quốc. Đồng thời các món ăn không dùng dầu mỡ bên ngoài để chiên và nướng mà dùng công nghệ của Đức – Hàn Quốc, công nghệ này cho phép các thực phẩm chiên, nướng chiết hết hoàn toàn chất béo của miếng gà trong quá trình chế biến giúp cho miếng gà vẫn còn vẹn nguyên vị thơm. Vì vậy các món ăn của Donchicken còn phù hợp với cả những người thừa cân.

    Menu của Don Chicken bao gồm các món từ gà, món Hàn, salat và khoai tây chiên. Các món chế biến từ gà chính là điều làm nên sự nổi tiếng của Don Chicken.

    – Gà phomai tuyết

    – Gà rán sốt gia vị

    – Cơm gà nướng sốt phomai cay

    – Gà rút xương sốt phomai

    – Gà rán

    – Gà rán sốt gia vị

    – Gà rán sốt nước tương

    – Gà nướng: Nướng Teriyaki, nướng thường, nướng cay.

    – Gà hầm Jjimdak

    – Chân gà cay

    View:

    Don Chicken Hải Phòng có view khá đẹp, quán gồm 2 tầng, nhưng đa phần khách sẽ lựa chọn tầng 2. Quán decor đẹp, không gian rộng rãi, tận dụng tốt nên sắp xếp được khá nhiều chỗ ngồi mà vẫn tiện nghi và thoải mái.

    Gà vẫn luôn là sự lựa chọn đầu tiên khi bạn đến đây. Với thực đơn rất phong phú và hấp dẫn. Sử dụng 100% gà tươi, sốt được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc.

    Món gà truyền thống hay gà sốt nước tương đều có hương vị hấp dẫn. Miếng thịt mềm, được tẩm ướp đậm đà.

    Ngoài ra còn có gà rán sốt gia vị cay, gà rán sốt gia vị ngọt, cánh gà rán, đùi gà rán. Đặc biệt là món gà không xương rán dành cho các bé và các hộ gia đình có con nhỏ.

    Lời khuyên cho bạn ăn được ít cay thì hay nên chọn sốt ngọt vì gia vị cay bên Hàn cay hơn khẩu vị thường của người Việt. Nên một số bạn ăn cay kém thì sẽ hơi sốc và có thể bị sặc.

    Ngoài món gà ra thì các món Hàn cũng khá ổn. Bánh tokbokki sẽ làm hài lòng thực khách bỏi nó không bị quá ngấy và đầy bụng cho bất kì thời điểm nào trong ngày. Có nhiều kiểu bánh tteokbokki như: Tokbokki phô mai, mì tokbokki phô mai, xúc xích và phô mai hải sản,…Món ăn là theo kiểu Hàn nên tùy theo khẩu vị mỗi người, có bạn sẽ thấy hơi nhạt một chút. Các món khá đầy đặn nên các bạn nên đi đông để thưởng thức được nhiều món. Đi hai người gọi được hai món là đã đủ no căng rốn rồi.

    Ngoài những món ăn nhanh ra thì ở Don Chicken còn phục vụ một menu đồ uống đa dạng với nhiều loại khác nhau, từ trà tắc cho đến các đồ uống pha chế tỉ mỉ.

    Điểm cộng cho Don Chicken Hải Phòng là quán được trang trí tinh tế, nhân viên nhiệt tình đặc biệt là anh quản lý đẹp trai. Về mô hình kinh doanh thì cảm nhận Don Chicken chuyên nghiệp hơn Von Chicken với décor sang trọng và đội ngũ nhân viên được đào tạo bào bản kĩ lưỡng.

    Vons Chicken là thương hiệu gà Hàn Quốc được thành lập từ năm 2014, nay đã có mặt tại tầng 2 số 339 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng.

    Nếu Don Chicken đi theo hướng chuyên nghiệp và thương mại thì Vons thì lại thiên về khuynh hướng kinh doanh gia đình nhiều hơn thể hiện ở cách bài trí và sắp xếp vô cùng quen thuộc với những nhà hàng gia đình trên phim truyền hình Hàn Quốc, tạo cảm giác khăng khít, ấm cúng và vô cùng tự nhiên, thoải mái.

    Menu của 2 thương hiệu này tương đối giống nhau với các món gà là chủ đạo. Với các tín đồ mê gà thì không thể bỏ qua các món gà tại Vons Chicken:

    – Má đùi sốt BBQ: Phần má đùi đã được Vons lược bỏ xương rồi nên khi ăn các bạn không phải lo lắng phải gỡ bỏ xương, mà chỉ việc cảm nhận độ ngon trên từng giọt sốt ở miếng gà. Miếng thịt được làm chín bằng phương pháp nướng hiện đại và được tẩm sốt BBQ làm cho miếng thịt có độ mềm và ngọt. Đảm bảo các tín đồ mê gà sẽ yêu em ý ngay từ miếng gà đầu tiên vì hương vị có chút cay nhè nhẹ và đậm đà của sốt BBQ, có hương thơm ngất ngây của gà nướng. Ngoài ra sẽ có cấp độ siêu cay để dành cho các tín đồ có sở thích ăn cay.

    – Điểm chú ý thứ hai chính là món Tokkbukki. Lưu ý nên đi cùng 3-4 người thì bạn hãy nên gọi món này. Món tok được đựng trong bát tô siêu lớn gồm xúc xích, bánh gạo, chả cá và phomai. Bánh gạo mềm, chả cá ngon, sốt ngon, nhân nhiều hơn bánh gạo nhưng nhược điểm là phô mai hơi dai.

    – Gà sốt phô mai thì nêm nếm ngon không bị mặn hay cay quá, thịt gà mềm, ẩm và nhược điểm vẫn là phô mai mà không ăn nhanh thì lúc sau nó dai lắm. Món này sẽ được nhà hàng tặng kèm với trứng hấp.

    – Gà chiên vị mật ong là món không thể bỏ qua với vỏ áo bột giòn rụm mà ráo dầu, không hề bị cứng, thơm nức vị bơ, hơi ngọt ngọt, bên trong thịt mềm chắc và đậm đà. Điểm đặc biệt của món này là được phủ một lớp muối bột, vị mằn mặn là lạ kết hợp với mật ong, ăn lại hợp miệng vô cùng

    – Đồ ăn kèm là lạc rang cùng củ cải muối, hiệu quả chống ngấy tốt vô cùng.

    – Về giá cả thì Vons Chicken và Don Chicken có mức giá ngang nhau.

    – Nếu Don Chicken thường hút những khách hàng Việt Nam thì Vons Chicken lại là điểm đến quen thuộc của người Hàn Quốc. Có lẽ vì thói quen ăn uống của người Hàn nên các món tại Vons đều khá đầy đặn nếu không muốn nói là khá nhiều. Để thưởng thức hết các món ở Vons thì các bạn nên đi cùng một nhóm bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Xối Mỡ Da Giòn
  • 1️⃣【Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Da Giòn Ngon
  • Cơm Xôi Da Gà Giòn Ngon Quận 4 Hcm
  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Cay (Bonchon Chicken Wings)

    --- Bài mới hơn ---

  • Chiến Ma Chương 245: Giết Gà Sao Lại Dùng Đao Mổ Trâu
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Cùng Bánh Mì
  • Trổ Tài Vào Bếp Thực Hiện Món Thịt Kho Măng Khô Ngày Tết
  • Lần Đầu Ăn Thịt Gà Sao Quá Ngon Cho Một Con Gà!
  • Chào cả nhà,

    Vèo vèo, đã tháng 12, không đếm ngày mà đã thấy sắp qua 1 tuần của tháng 12… Thời gian cứ trôi đúng như 1 câu nói: ” Không ai tiết kiệm được thời gian, bạn chỉ có thể “tiêu xài” nó một cách thông minh hay ngu ngốc thôi” hehe…

    Năm nay chuẩn bị đón giáng sinh có một điều đặc biệt là nhà tớ chơi thông thật sự hehe… Tính ra tới nay đã 7, 8 cái Giáng sinh ở bên Mỹ, mỗi năm đón một kiểu. Những năm đầu thì đón giáng sinh bằng đi du lịch vì là kì nghỉ… Những năm sau thì đón giáng sinh bên bạn bè, trải nghiệm vào rừng hái thông và đón giáng sinh trắng bằng những chuyến xe đi quanh town xem đèn của các nhà. 2,3 năm gần đây từ khi có con thì tớ mới thật sự cảm thấy không khí giáng sinh của gia đình và cũng dần quen với việc yêu Giáng sinh như yêu Tết cổ truyền. Phải tới tận năm ngoái khi chuẩn bị quà GS cho con, đặt quà bên lò sưởi bên cây thông bé tẹo mua ở Dollar tree thì tớ mới thấy cần thiết phải có một cây thông thật sự 😉 Sau Giáng sinh nhà tớ đi quét đồ Clearance và mua 1 cây thông cũng gọi là tương đối để chuẩn bị cho năm nay hehe… Chính vì vậy, vừa hết Lễ Tạ ơn là nhà tớ lôi cây thông ra trang trí ngay… Trang hoàng nhà cửa đón Tết Tây xong sẽ để luôn tới Tết ta cho nó không khí mùa lễ hội keke…

    Nói tới đây là cảm thấy người vui sướng nhẹ nhõm vì cảm thấy mình đang thưởng thức từng ngày của mùa lễ hội, dù thầm lặng nhưng cũng rất ý nghĩa.Thêm chút không khí lành lạnh (tuy không có tuyết phủ trắng) nhưng nhìn cây thông là cảm thấy ấm áp vô cùng.

    • 4 – 4.5 lb cánh gà (chicken wings)
    • 1 teaspoon muối
    • 1 teaspoon tiêu
    • ½ cup bột tẩm bột rán (frying mix flour)
    • ½ cup bột khoai (potato starch) (Bột này giúp giòn và giữ độ giòn lâu. Nếu không có bạn có thể thay bằng bột ngô (corn starch) hoặc bột năng (tapioca starch))
    • Khoảng 1.5 lít dầu ăn (Để rán ngập dầu)
    • Sốt cay:
      • 2 Tablespoons dầu ăn
      • 3-4 nhánh tỏi (1-2 Tablespoons tỏi băm)
      • 1/3 cup tương cà chua (Ketchup)
      • 1/3 cup tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
      • ½ cup si-ro ngô (corn syrup) (hoặc có thể thay thế bằng nước đường đun với tỉ lệ: 2 đường – 1 nước)
      • 1/2 Tablespoon dấm trắng
    • Cánh gà sát muối, rửa sạch, để ráo. Chú ý ở đầu cánh phần lông gà thường chưa được nhổ hết. Cắt cánh gà làm đôi để dễ rán. Lật miếng cánh gà và dùng dao cắt đúng phần sụn rất dễ dàng, không cần phải chặt gì cả.
    • Trộn gà đã cắt với muối, tiêu và các loại bột. Trộn bột sao cho từng cánh gà được bao một lớp bột khô. Lưu ý: Tớ trộn bột khô như vậy vì khi rán cánh gà không muốn ăn quá nhiều bột. Lớp bột khô chỉ đủ bám để làm cánh gà giòn.
    • Cách rán cánh gà 2 lửa:

      • Lửa 1: Cho dầu vào nồi hoặc chảo sâu lòng, bật bếp làm nóng ở lửa to vừa (Med – Hi). Dùng đũa nhúng vào dầu, nếu đầu đũa sủi tăm thì dầu đã đạt đủ nóng. Cầm từng miếng cánh cà lắc nhẹ để bột thừa rơi hết trươc khi cho vào nồi rán. Khi đã cho gà vào chảo rán thì đừng đảo, đừng nguấy gì vì giai đoạn rán đầu tiên này là để giúp cho bột giữ bám quanh cánh gà và tạo lớp giòn. Rán chừng 7 – 10 phút khi thấy lớp bột đã cứng và hơi vàng thì vớt ra. Lưu ý: đừng cho nhiều cánh gà vào nồi hoặc chảo quá. Chỉ cho đủ sao cho cánh gà được ngập dầu là được.
      • Lửa 2: Sau khi rán xong lần 1 để cánh gà nghỉ khoảng 5 -10 ‘. Sau đó lại bật bếp và làm nóng dầu ở lửa vừa. Tiếp tục rán gà cho tới khi gà vàng nâu đẹp mắt. Khoảng 7-10’ nữa để đảm bảo gà chín bên trong. Vớt gà ra để ráo dầu.
    • Trong lúc rán gà có thể bắc bếp làm sốt cay:
      • Cho tỏi băm và dầu ăn vào 1 cái chảo. Bật bếp ở lửa to vừa để cho chảo nóng dần và tỏi cũng được phi thơm từ từ.
      • Khi tỏi hơi vàng thì cho tương cà chua, tương ớt HQ, si-rô ngô, dấm vào chảo. Đun cho sốt sôi, rồi để lửa liu riu đun thêm khoảng 3′; nêm nếm lại cho vị cay, ngọt và chua rất nhẹ. Tắt bếp chờ gà rán xong.
    • Sau khi gà rán xong, ngay khi còn nóng. Hâm nóng lại sốt. Cho gà vào một cái bát lớn và đổ sốt vào rồi trộn đều.

    Cánh gà rán theo kiểu này ngon hơn là vì có sốt cay. Chính vì vậy nếu thích cả nhà có thể làm thêm sốt để chấm kèm cho những ai cảm thấy sốt chưa đủ. Nhận xét khi tự làm cánh gà rán ở nhà của tớ là ngon không kém ngoài hàng, giòn ta và đặc biệt nguội vẫn giòn. Tuy nhiên, thú thật một điều thường là khó khăn cho các đầu bếp tại gia vì rán gà muốn ngon thì phải làm ngập dầu mà đứng rán lâu quá thì sẽ có thể dẫn đến ngán luôn vì ngửi nhiều mùi dầu mỡ. Haizzz, bởi vậy làm sao mà lâu lâu đãi đầu bếp của gia đình ra ngoài ăn một bữa thì vẫn thấy giá trị hé hé… Tuy vậy, tớ vẫn vô cùng sung sướng khi thời tiết lạnh một cái là bật bếp rán gà vì cảm thấy dường như hơi ấm đang được lan toả hehe… Chính vì vậy món cánh gà rán Bochon tại gia này thấy vẫn cực kì hấp dẫn.

    Tóm tắt cách làm nhanh trên kênh youtube của CCC:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Ngay Món Cánh Gà Rán Chiên Giòn Như Kfc Dành Cho Bé Nhà Bạn
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Giòn Cay Ăn Là Ghiền
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Nhâm Nhi Ngày Lạnh Thêm Tình Đoàn Viên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Dễ Nhất
  • Crispy Skin Chicken With Red Rice (Com Ga Chien Don)

    --- Bài mới hơn ---

  • Lo Bệnh Cúm Từ Gà Đá
  • Tổng Quan Về Hậu Giang
  • Gà Minorca – Giống Gà Của Tây Ban Nha Có Gì Đặc Biệt?
  • When Your Eyes Hear Better Than Your Ears: The Mcgurk Effect
  • Speechreading By Humans And Machines
  • To ppare the master stock, in a large saucepan combine 3 litres water, both soy sauces and the salt, then bring to the boil over high heat. Tie the cinnamon, star anise and cardamom pods in a piece of muslin (cheesecloth), then add to the pan. Reduce the heat to low and simmer slowly for 30 minutes to infuse the flavour, then turn off the heat and allow to cool. If not using immediately, the stock can be refrigerated for up to 3 days or frozen until required.

    When ready to cook, place the master stock in a large saucepan and bring to the boil over high heat. Meanwhile, wash the chicken well under cold water. When the stock comes to the boil, add the chicken, then bring the stock back to the boil and turn off the heat. Allow the chicken to steep in the stock for 45 minutes, then remove the marylands from the stock and place them, skin-side up, in a colander.

    Place the vinegar in a small saucepan and bring to the boil, then stir through the maltose until it dissolves and remove from the heat. Place the colander containing the chicken into a large bowl and spoon the vinegar mixture over the chicken, making sure to cover all of it. Transfer the vinegar that has collected in the bowl under the chicken back to the saucepan and spoon it back over the chicken, then repeat the process two more times. Place the chicken marylands on a wire rack over a tray and stand in a cool, airy position for 2 hours to allow the skin to dry.

    Place the oil in a wok and heat to 180°C, or until a cube of bread dropped in the oil browns in 15 seconds.

    Place 2 chicken marylands, skin-side up, on a spider ladle and hold over the wok, then using a ladle, continuously pour hot oil over the skin for 4–5 minutes or until the skin is crisp and golden. Once done, place skin-side up on a cutting board and repeat with the remaining marylands.

    To ppare the red rice, place the cooked rice into a large bowl. Wet your hands slightly so the rice doesn’t stick to them, or don a pair of plastic gloves, and break up the rice.

    Place a wok over medium heat, add half the butter and the garlic and stir-fry until the garlic is fragrant, then add the rice. Increase the heat to high and, using a wooden spoon, stir and toss the rice. Add the tomato paste and continue to stir-fry, working the tomato through the rice until it is evenly coloured. Add the remaining butter and fry until it is incorporated. Season with salt.

    To serve, using a heavy cleaver, chop each maryland into 4-5 pieces. Place on a serving platter with the red rice and a salad of tomato, cucumber and watercress, dressed with a little nuoc cham plus extra sauce on the side for dipping.

     

    Notes

    • To maintain the stock for repeated use, add 1 tablespoon salt and return to the boil. Skim off the fat and impurities from the surface, strain into another pan and allow to cool, then store as mentioned above.

    • Each time you use your stock you will need to adjust the water level and seasonings. Top up with water to the 3 litre mark, add 1 tablespoon dark soy sauce and 2 tablespoons light soy sauce and replace the aromatics about every third use. It is good practice to always taste your stock, this way you will understand if the seasoning and aromatics need adjusting.

     

    Photography by Alan Benson. Styling by Lucy Tweed. Food pparation by Tammi Kwok.

     

    Luke Nguyen’s Street Food Asia airs Thursday at 8.30pm on SBS. Visit the program page for recipes, videos and more.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Trụi Lông – Đặc Điểm, Cách Nuôi Giống Gà Độc Đáo Nhất Thế Giới
  • Bảng Giá Vé Tàu Lửa Đà Nẵng Đi Quảng Ngãi Se1
  • Kinh Nghiệm Tham Quan Ga Đà Lạt: Hướng Dẫn, Giá Vé
  • Giá Vé & Giờ Tàu Chạy 2022
  • Nhà Ga Đà Lạt – Địa Chỉ
  • Don Chicken Với Món Gà Nướng Phô Mai Bất Ngờ Mà Tg Lần Đầu Được Ăn Khi Mới Đặt Chân Lên Tphcm

    --- Bài mới hơn ---

  • Easiest Way To Cook Delicious Gà Popcorn
  • Easiest Way To Cook Delicious Chả Gà Viên
  • Bệnh Gà Rù, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
  • Phân Loại Gà Rừng Tại Việt Nam Cần Biết
  • Cách Trị Dứt Điểm Bệnh Gà Ủ Rủ Bỏ Ăn
  • Góc kể chuyện review về một quán ăn mà mình siêu thích và siêu siêu thích khi đi chung với team lang thang của mình

    Lần đầu mình ghé chi nhánh Don Chicken (không nhớ chi nhánh nào ) thì cửa hàng được trang trí theo phong cách khá tối giản với gam màu nhẹ nhàng là trắng và bàn ghế màu nâu nói chung là không gian hài hoà và khá ấm áp.

    Thật sự ra thì lúc ban đầu khi cầm trên tay menu của quán thì mình cũng không cảm thấy ấn tượng lắm do là menu trình bày khá đơn giản .Tuy nhiên thật sự rất bất ngờ là khi bạn nhân viên mang món gà nướng phô mai của mình ra thì mình nhận ra là món ăn của mình nhìn bắt mắt hẳn so với menu ,tuy nhiên do là đi có 2 người nên mình chỉ kêu 1 phần gà nướng phô mai cay và đây cũng là món best seller của quán. Phần của mình như hình bên dưới là dành cho 2 người ăn no nê luôn nha và đặc biệt là mùi vị độ ngọt cay béo vừa phải và đậm đà là điểm cộng rất lớn cho quán.

    Mình còn rất ấn tượng khi lần đầu tiên mình đi ăn thì may mắn là Don có chương trình khuyến mãi khi khi chụp hình check in thì sẽ được tặng 1 mini thú nhồi bông mang thương hiệu Don nhe. Nói mini thú nhồi bông thì hơi quá nha chứ to hơn bàn tay mình nửa.

    Và sau đó chuyện gì đến cũng sẽ đến thôi ,đó là mình rủ liền đám bạn của mình là mình và 3 đứa nửa đi ngay chi nhánh Don gần nhà và lần này thì mình nhớ chính xác đó là chi nhánh Don trên đường Cách Mạng Tháng Tám. Và sau đó như hình bên dưới do đi nhiều nên mình gọi được rất nhiều món, và hôm nay mình lại phát hiện ra một món cực ngon mà mình cực ấn tượng đó là khoai tây chiên vị cà ri.

    Nếu bạn là tín đồ ăn vặt thì khi tới Don bạn nên gọi 1 phần khoai tây này nha, khoai tây được chiên rất giòn tuy nhiên không hề có cảm giác dầu mỡ, khoai tây vàng đều cộng với sốt cà ri ngọt ngọt, béo béo thơm thơm sẽ là món ăn kèm tuyệt vời nha .

    À một điền quan trọng là khi đến Don các bạn nên rủ rê thêm nhiều bạn bè nửa như bạn cấp 3 ,bạn đại học, bạn hàng xóm, bạn của bạn ,bạn mới quen cũng đuợc luôn nhe để có thể ăn thêm được nhiều món ngon ở Don .

    Còn nửa nha trong hình còn có món gà tẩm gia vị nha gà rất nhiều luôn tuy nhiên giá cho phần này lại nhỉnh hơn một chút so với mặt bằng chung . Về giá tiền của tất cả món ăn thì mình thấy rất ổn so với chất luợng thường tầm 150k -200k cho 1 bạn .

    Và một điểm nhấn nhá nho nhỏ đó là món ăn kèm ở Don như salad gà cajun và salad hải sản là món mình cũng thường xuyên gọi do là ăn gà nhiều sẽ rất ngán mà vị của salad lại rất nhẹ nhàng và rau trong salad thì rất tươi làm món ăn kèm hay khai vị đều tuyệt nha .

    #gàrántẩmgiavị Hiện tại theo mình biết Don có rất nhiều chi nhánh trải dài trên nhiều quận huyện ở tpHCM nên các bạn có thể tìm kiếm dễ dàng .Chi nhánh mình hay đến cùng team lang thang là:

    Don chicken 25 Hồ Tùng Mậu quận 1 tphcm

    Don chicken 357-359 Sư Vạn Hạnh quận 10 tphcm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Điểm Phù Hợp Cho Giới Văn Phòng Giá Rẻ Chất Lượng 04
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Ở Quận Bình Thạnh Bạn Nên Ghé Qua
  • Cách Làm Món Gà Rán Giòn Rụm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Gà Nướng Mật Ong Giòn Dai, Thơm Lừng
  • Cách Làm Gà Rán ?kiểu Kfc Siêu Giòn Rụm Ăn Đã Đời
  • Gà Rán Don Chicken: Món Ăn Ưa Thích Của Nhiều Thực Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuỗi Nhà Hàng Don Chicken
  • Làm Thế Nào Để Chữa Trị Bệnh Gà Rù Hiệu Quả?
  • Bệnh Newcastle Disease (Bệnh Gà Rù )
  • Giới Thiệu Một Số Giống Gà Dabaco Được Ưa Chuộng Nhất
  • Vba Excel Là Gì? Lập Trình Vba Trong Excel, Giáo Trình Vba Free
  • Ngày nay, vì sự hối hả của cuộc sống hiện đại nên mọi người cũng thường ưa chuộng những đồ ăn nhanh nhiều hơn. Một trong số đó, gà rán của Don Chicken là món ăn phổ biến nhất và luôn luôn có trong thực đơn của các nhà hàng Fast Food.

    Để làm được món gà rán Don Chicken cũng rất công phu

    Sẽ thực sự sai lầm nếu bạn nghĩ đây chỉ là món gà được tẩm bột rồi chiên vàng lên. Nếu như chỉ có vậy, món ăn này sẽ không thể hấp dẫn được hàng triệu thực khách trên thế giới. Điều hấp dẫn nhất của món ăn này nằm ở hai yếu tố: Sự kết hợp giữa thịt gà mềm thơm với lớp bột giòn tan và công thức tẩm ướp trong món ăn.

    Ở từng vùng miền khác nhau sẽ có cách tẩm ướp gia vị khác nhau. Bên cạnh đó, các đầu bếp cũng có rất nhiều cách để ướp gà cũng như trộn bột rán. Bột không chỉ được nhào lên với trứng cùng muối và nước, các đầu bếp còn trộn thêm với rau thơm hoặc vụn bánh mỳ để tạo ra những hương vị độc đáo hơn.

    Nguyên tắc đầu tiên để làm được món gà rán đúng chuẩn chính là người đầu bếp phải đảm bảo được độ ẩm của thịt gà trong quá trình chiên. Miếng gà phải được luộc sơ qua để thịt chín bên trong và đem đi lăn bột và rán cho lớp vỏ được vàng giòn. Miếng gà không được chiên quá lâu để giữ được lượng nước phù hợp cho miếng thịt cũng như tránh cho nó bị ngấm mỡ sau khi chiên.

    Nguyên tắc thứ hai nằm ở hình thức ở miếng gà. Một miếng gà đạt chuẩn phải có một màu vàng tươi sáng. Lớp bên ngoài phải có một độ xù nhẹ để tạo ra cảm giác giòn tan trước khi chạm vào đầu lưỡi. Nếu như gà rán quá lâu hoặc bị quá lửa, miếng gà sẽ có màu vàng nâu không đẹp. Bên cạnh đó, tỷ lệ giữa thịt gà và bột cũng phải vừa đủ, chỉ cần một lớp bột khoảng 0.5-1 cm là đủ.

    Điều gì làm món gà rán ở Don Chicken tạo ra sự khác biệt?

    Don Chicken là một trong những thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Với mục tiêu “Luôn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho bữa ăn của khách hàng” Don Chicken luôn cố gắng hoàn thành nó một cách hoàn hảo nhất. Họ luôn rất khắt khe trong việc lựa chọn nguyên liệu, tỉ mỉ trong quy trình chế biến các món ăn để mang đến cho thực khách những món ăn có đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo được sức khỏe.

    Bên cạnh đó, món gà rán nói riêng và các món ăn khác nói chung của Don Chicken có những nét tinh tế và độc đáo riêng nhưng vẫn giữ được mùi vị chính của các nguyên liệu làm lên món ăn. Hơn nữa, điểm đặc biệt của các món ăn Don Chicken chính là luôn đi kèm phần nước sốt được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc. Đây cũng chính là nét đặc trưng giúp món gà rán Don Chicken nắm giữ được vị trí rất quan trọng trong lòng các thực khách.

    Ngoài món gà rán, Don Chicken Hải Phòng cũng có một thực đơn rất phong phú giúp các thực khách có thể thoải mái lựa chọn. Ví dụ như miến trộn, gà rán sốt gia vị cay, cơm gà nướng phô mai cay, gà nướng Teriyaki, hoặc những món ăn truyền thống nổi tiếng khác của Hàn Quốc.

    Đến với Don Chicken, bạn sẽ được thưởng thức một thực đơn vô cùng phong phú cũng như được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc tuyệt vời nhất trong nghệ thuật ẩm thực.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cập Nhật Khuyến Mãi, Ưu Đãi Và Voucher Đến Từ King Dakgalbi
  • Các Bộ Lông Phổ Biến Của Gà Danh Thomo
  • Ức Gà Chiên Sốt Chua Ngọt Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Đậm Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100