Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon? Vừa Bổ Dưỡng Vừa Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Bắc Giang: Đưa Giống Gà Đông Tảo Về Lục Ngạn
  • Thu Lợi Lớn Từ Nuôi Gà Đông Tảo
  • Hưng Yên: Một Chủ Trang Trại Bán Được 10000 Giống Gà Lai Đông Tảo Ông, Bà
  • Nông Dân Đông Tảo Kiếm Bộn Tiền Nhờ Nuôi Giống Gà “quý Tộc”
  • Chân Gà Đông Tảo Có Tác Dụng Gì
  • Trong các loại chân gà bình thường, chân gà rừng, gà chọi, gà thuốc (hay gà đen) đều có giá trị lớn, nhưng đặc biệt nhất là chân gà Đông Tảo tự nhiên. Theo những gì chúng ta biết, gà con được nuôi trong tự nhiên thường tích trữ năng lượng trong gân và vảy thịt của chúng. Tuy nhiên, nhiều người cũng chưa biết chân gà đông tảo làm gì ngon? cách chế biến chân gà đông tảo thành các món bài thuốc có giá trị dinh dưỡng cao.

    Theo đông y, chân gà Đông Tảo có tác dụng chữa trẻ em chậm lớn, chậm mọc răng. Người bị run chân tay, sinh lý kém, chán ăn, đi đứng không vững, mệt mỏi nhiều, da dẻ khô ráp.

    Đặc biệt, chân gà Đông Tảo có nhiều đường gân bám vào chân gà và chuyển sang màu nâu nhạt khi chín, giống như xương tăm. Là nơi có giá trị nhất đối với các loại chân gà thông thường, đặc biệt là chân gà Đông Tảo.

    Cách chọn chân gà đông tảo ngon

    Để chế biến món chân gà đông tảo ngon, trước tiên bạn cần chọn gà ta thuần chủng.

    Đặc điểm của gà Đông Tảo là đôi chân to được bao phủ bởi lớp vảy thô. Khi chọn gà, nên chọn con to cân đối, chân to, dày, đủ bốn ngón.

    Gà đông tỏa thường to và nặng hơn gà ta. Gà đông tảo thuần chủng khi trưởng thành thường nặng từ 4 – 6,5kg, hơn rất nhiều so với gà bình thường.

    Gà Đông Tảo đắt hơn nhiều so với các loại gà thông thường, vì vậy để mua được một con gà thuần chủng mang lại vị ngọt của gà thì bạn cần xác định được 2 đặc điểm rất riêng trên.

    Khi bạn đã chọn gà, bạn đã sẵn sàng để nấu nó. Có rất nhiều cách luộc , nhưng hôm nay Việt Homefoods sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu ngon bổ dưỡng và đơn giản nhất.

    Chân gà đông tảo làm gì ngon??

    Gà đông tảo hay còn gọi là gà đông cảo. Là một trong số ít giống gà đặc hữu của Việt Nam. Giống gà Đông Tảo chính gốc này được nuôi theo truyền thống ở thị trấn Đông Tảo, huyện khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà Đông Tảo, món ăn đặc trưng của Hưng Yên xưa nay đã trở thành món ăn được ưa chuộng trên thị trường vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Ngày nay, giống này được phổ biến rộng rãi và được nhân giống trong nhiều gia đình với mục đích thương mại. Đặc điểm dễ nhận biết của loài gà này là cặp đùi rất xấu xí, đùi to thô ráp, khi trưởng thành gà nặng hơn 4,5 kg (gà chống ) và 3,5 kg (gà mái). ..

    Chân gà đông tảo làm gì ngon

    Gà hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng có tác dụng thanh nhiệt cơ thể và là giải rượu hữu hiệu ngay cả khi nam giới ăn uống quá độ. Món ăn này chứa hầu hết các chất dinh dưỡng có lợi có trong chân gà, vì vậy hãy làm để thưởng thức hương vị của nó. Nó không khó để làm, nhưng tôi sẽ giúp bạn cụ thể và chi tiết hơn.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 4 cái chân gà Đông Tảo
    • 1 gói gia vị hầm thuốc bắc
    • Một nắm lá ngải cứu
    • Các loại gia vị

    Chân gà lột vỏ trước, cắt bỏ ngón chân rồi dùng dao khứa để ướp với gia vị khoảng 20 phút. chân gà Đông Tảo rửa sạch, luộc chín để da gà thơm ngon, không bị rách khi luộc. Bạn có thể rửa sạch các vị thuốc bắc trong gói thuốc bắc, ạt ý dĩ, thêm hạt sen.

    Cho hai đùi gà vào nồi (có thể băm nhỏ để tăng gia vị), trộn đều các loại rau thơm, gia vị vừa đủ, cho lá tần ô lên trên đun nếu nấu cách thủy thì đun tầm 60-90 phút. … Nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất, hãy nấu trong 30 phút. Khi thịt gà gần chín, cho hai muỗng kê vào chảo đun nhỏ lửa khoảng 10 phút là có thể ăn được.

    Cách luộc chân gà đông tảo

    • Chân gà đông tảo
    • 8 củ sả
    • Gia vị: tỏi, ớt rang, ngò, tiêu, bột cà ri, nước mắm, muối, mì chính, dầu thực vật

    Món gà chân gà đông tảo xào sả ớt ăn với cơm nóng, rau sống và dưa leo, có thể ăn trong ngày tết hoặc trong mùa lạnh đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phòng Và Trị Bệnh Cho Gà Đông Tảo Mùa Mưa
  • Sử Dụng Gà Đông Tảo Để Cúng Đêm Giao Thừa
  • Trại Gà Đông Tảo Ngọc Hân
  • Giống Gà Đông Tảo Ngọc Hân
  • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đông Tảo Hầm Sâm
  • Những Món Tối Kỵ Tới Thịt Gà Đông Tảo
  • Gà Đông Tảo : Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cho Gà Mau Lớn
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Thả Vườn
  • Cách Chăn Nuôi Vịt Xiêm Mau Lớn Chia Sẽ Đến Bà Con
  • Gà Đông Cảo gốc ở đâu?

    Gà Đông Tảo hay còn gọi một cái tên nữa là Gà Đông Cảo. Đây là một trong nhưng giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Loại gà Đông Tảo gốc này được nuôi cổ truyền tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng yên. Trước đây Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của Hưng Yên nhưng nay đã trở thành món ăn phổ biến trên thị trường bởi vị ngon, bổ dưỡng của chúng mang lại. Hiện nay, giống gà này đã được phổ biến, được rất nhiều hộ gia đình nuôi với mục đích thương phẩm. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân vô cùng xấu xí, đôi chân to xù xì và thô, khi trưởng thành gà có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái).

    Thực chất “cặp chân bạc triệu” của loài gà này cũng là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn hảo hạng đấy. Trước khi đi giới thiệu những món ngon từ chân gà Đông Tảo, các bạn có thể tham khảo qua những công dụng của chân gà Đông đảo với sức khỏe của bạn.

    Tác dụng của chân gà Đông Tảo khi chế biến?

    Trong các loại chân gà thường thấy thì chân gà rừng, gà chọi, gà thuốc (hay gà đen) là rất quý, nhưng đặc biệt nhất vẫn là chân gà Đông Tảo nuôi thả tự nhiên. Theo như tìm hiểu, loại gà nuôi tự nhiên gà sẽ được luyện tập, tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân và vảy thịt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến chân gà đông tảo thành những bài thuốc quý để chữa bệnh.

    Theo Đông y, chân gà Đông Tảo có tác dụng trong chữa bệnh cho trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng; người chân tay run, yếu sinh lý, kém ăn, đi không vững, mệt mỏi, da khô.

    Đặc biệt, đối với chân gà Đông Tảo có rất nhiều gân, các gân bám vào mỏm đầu xương cẳng chân, khi nấu chín có màu nâu nhạt, số gân tương ứng với số xương tăm. Đó là chỗ quý nhất trong chân gà nói chung và đặc biệt là đối với chân Gà Đông Tảo.

    Một số món ngon từ chân gà Đông Tảo

    Chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

    Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng giúp giữ ấm cơ thể và cũng là món giải rượu hữu hiệu cho cánh mày râu mỗi lần quá chén. Món ăn này phát huy gần như những chất dinh dưỡng tốt trong chân gà, các bạn nên làm để thưởng thức được hương vị. Cách làm không hề khó, tuy nhiên mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn trong một bài viết khác cụ thể và tỉ mỉ hơn.

    Cũng tương tự như những loại chân gà khác, chân gà Đông Cảo ngâm sả tắc đều ngon, có khi còn ngon hơn bởi chân gà nhiều phần da, dày. Các bạn thực hiện rút xương sau đó chế biến món ngâm thì tuyệt vời. Với món chân gà Đông Tảo ngâm này, khâu chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến đều rất đơn giản, tương tự như những cách làm các loại chân gà khác mà thôi.

    Do lượng da chân cùng với gân nhiều, khi nướng vàng thơm thì da gà Đông Tảo sẽ săn giòn, thịt ngọt săn và hương vị thì có thêm chút cay nồng của sa tế hoặc ớt tươi vô cùng thú vị.

    Món này là cách đơn giản để chế biến chân còn nguyên độ dai giòn, thơm ngậy nhất, đúng với hương vị nguyên chất chân gà. Chỉ cần một cặp chân gà, kèm theo các nguyên liệu phụ gia kèm theo bao gồm một quả chanh, khoảng 150gr hành lá kèm theo củ, một ít rượu trắng, hạt nêm, hạt tiêu xay, muối và dầu thực vật là đã xong một món nhậu rồi đó.

    Món chân gà Đông Đảo hấp tàu xì là món ăn có sự kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa với món chân gà tiến vua Việt Nam, nhằm tạo ra một món ăn sang trọng, lại mang quốc hồn quốc túy. Đặc biệt hơn, món chân gà Đông Tảo hấp tàu xì này hấp dẫn bởi cách nêm nếm gia vị đậm đà nhưng vẫn đúng chất của một món ăn chơi.

    Món gà Đông Tảo sau khi chế biến ăn sẽ mềm nhưng vẫn không mất độ giòn, căn ngập răng nghe được vị béo ngon của chân gà, vị tàu xì đậm đà, xuýt xoa với vị cay của ớt và cái giòn sật của đậu phộng khó quên.

    Chân gà là một món ăn được nhiều người yêu thích, ngoài các món quen thuộc như chiên, nướng.. bạn hãy đổi vị sang một món hấp dẫn, sang trọng hơn. Chân gà Đông Tảo nấu lẩu kim chi có hương vị thơm ngon, chua, cay lạ miệng, vừa thích hợp cho bữa cơm gia đình, vừa thích hợp làm món ăn đãi tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ứng Dụng Kỹ Thuật Thụ Tinh Nhân Tạo Cho Gà Đông Tảo
  • Chủ Trại Gà Đông Tảo Tiết Lộ Bí Quyết “vàng”
  • Những Món Tuyệt Cú Mèo Dễ Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Tảo
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo. Chuồng Nuôi, Thức Ăn Cho Gà Đông Tảo
  • Tư Vấn Cho Bà Con Cách Chọn Thức Ăn Cho Gà Đông Tảo
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi? Khám Phá Ngay Bài Này

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đông Tao Lê Gia
  • Bật Mí Cách Chọn Trứng Gà Đông Tảo
  • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng
  • Giống Gà Đông Tảo Ngọc Hân
  • Trại Gà Đông Tảo Ngọc Hân
  • Gà Đông Tảo hay còn gọi một cái tên nữa là Gà Đông Cảo. Đây là một trong nhưng giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Loại gà Đông Tảo gốc này được nuôi cổ truyền tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng yên. Trước đây Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của Hưng Yên nhưng nay đã trở thành món ăn phổ biến trên thị trường bởi vị ngon, bổ dưỡng của chúng mang lại. Hiện nay, giống gà này đã được phổ biến, được rất nhiều hộ gia đình nuôi với mục đích thương phẩm. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân vô cùng xấu xí, đôi chân to xù xì và thô, khi trưởng thành gà có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái).

    Thực chất “cặp chân bạc triệu” của loài gà này cũng là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn hảo hạng đấy. Trước khi đi giới thiệu những món ngon từ chân gà Đông Tảo, các bạn có thể tham khảo qua những công dụng của chân gà Đông đảo với sức khỏe của bạn.

    Tác dụng của chân gà Đông Tảo khi chế biến?

    Trong các loại chân gà thường thấy thì chân gà rừng, gà chọi, gà thuốc (hay gà đen) là rất quý, nhưng đặc biệt nhất vẫn là chân gà Đông Tảo nuôi thả tự nhiên. Theo như tìm hiểu, loại gà nuôi tự nhiên gà sẽ được luyện tập, tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân và vảy thịt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến chân gà đông tảo thành những bài thuốc quý để chữa bệnh.

    Theo Đông y, chân gà Đông Tảo có tác dụng trong chữa bệnh cho trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng; người chân tay run, yếu sinh lý, kém ăn, đi không vững, mệt mỏi, da khô.

    Đặc biệt, đối với chân gà Đông Tảo có rất nhiều gân, các gân bám vào mỏm đầu xương cẳng chân, khi nấu chín có màu nâu nhạt, số gân tương ứng với số xương tăm. Đó là chỗ quý nhất trong chân gà nói chung và đặc biệt là đối với chân Gà Đông Tảo.

    Một số món ngon từ chân gà Đông Tảo

    Chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

    Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng giúp giữ ấm cơ thể và cũng là món giải rượu hữu hiệu cho cánh mày râu mỗi lần quá chén. Món ăn này phát huy gần như những chất dinh dưỡng tốt trong chân gà, các bạn nên làm để thưởng thức được hương vị. Cách làm không hề khó, tuy nhiên mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn trong một bài viết khác cụ thể và tỉ mỉ hơn.

    Cũng tương tự như những loại chân gà khác, chân gà Đông Cảo ngâm sả tắc đều ngon, có khi còn ngon hơn bởi chân gà nhiều phần da, dày. Các bạn thực hiện rút xương sau đó chế biến món ngâm thì tuyệt vời. Với món chân gà Đông Tảo ngâm này, khâu chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến đều rất đơn giản, tương tự như những cách làm các loại chân gà khác mà thôi.

    Do lượng da chân cùng với gân nhiều, khi nướng vàng thơm thì da gà Đông Tảo sẽ săn giòn, thịt ngọt săn và hương vị thì có thêm chút cay nồng của sa tế hoặc ớt tươi vô cùng thú vị.

    Món này là cách đơn giản để chế biến chân còn nguyên độ dai giòn, thơm ngậy nhất, đúng với hương vị nguyên chất chân gà. Chỉ cần một cặp chân gà, kèm theo các nguyên liệu phụ gia kèm theo bao gồm một quả chanh, khoảng 150gr hành lá kèm theo củ, một ít rượu trắng, hạt nêm, hạt tiêu xay, muối và dầu thực vật là đã xong một món nhậu rồi đó.

    Món chân gà Đông Đảo hấp tàu xì là món ăn có sự kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa với món chân gà tiến vua Việt Nam, nhằm tạo ra một món ăn sang trọng, lại mang quốc hồn quốc túy. Đặc biệt hơn, món chân gà Đông Tảo hấp tàu xì này hấp dẫn bởi cách nêm nếm gia vị đậm đà nhưng vẫn đúng chất của một món ăn chơi.

    Món gà Đông Tảo sau khi chế biến ăn sẽ mềm nhưng vẫn không mất độ giòn, căn ngập răng nghe được vị béo ngon của chân gà, vị tàu xì đậm đà, xuýt xoa với vị cay của ớt và cái giòn sật của đậu phộng khó quên.

    Chân gà là một món ăn được nhiều người yêu thích, ngoài các món quen thuộc như chiên, nướng.. bạn hãy đổi vị sang một món hấp dẫn, sang trọng hơn. Chân gà Đông Tảo nấu lẩu kim chi có hương vị thơm ngon, chua, cay lạ miệng, vừa thích hợp cho bữa cơm gia đình, vừa thích hợp làm món ăn đãi tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Máy Ấp Trứng: Mua Cái Nào, Giá Bao Nhiêu?
  • Trại Gà Đông Tảo Quyết Anh
  • Kinh Nghiệm Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Với Gà Đông Tảo Lai
  • Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Gà Đông Tảo Thuần Chủng
  • Kinh Nghiệm Nhận Biết Gà Đông Tảo Thuần Chủng
  • Chân Gà Đông Tảo Có Tác Dụng Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Đột Nhập Trang Trại Gà Chân Voi, Chưa Tết Đã ‘cháy Hàng’
  • Xôn Xao Dàn Chân Gà Đông Tảo ‘khủng’ Ngâm Rượu
  • Trứng Gà Đông Tảo Nở Tỉ Lệ Thấp Do Đâu?
  • Gà Đông Tảo Thuần Chủng (Hay Đông Cảo) Tại Đắk Lắk
  • Năm Dậu Nói Chuyện “gà Đông Tảo”
  • Câu hỏi: Chân gà đông tảo có tác dụng gì

    Trả lời:

    Da chân gà đông tảo có chứa collagen là một loại protein có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể giúp chống lõa hóa, làm đẹp da. Bên cạnh đó, chân gà đông tảo cũng có các acid amin khác như hydrosiprolin, prolin, glycin, argynin, glycin rất tốt cho sức khỏe. Gân gà cũng có chứa hàm lượng collagen cao tới 80% và xương chân gà có hydroxyapatite rất tốt cho hệ xương khớp.

    Nhìn chung, chân gà đông tảo là bộ phận quý nhất trên con gà. Chân gà theo y học cổ truyền cũng là một vị thuốc bổ giúp bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh run chân tay, chữa các bệnh về xương khớp, chữa rối loạn tiết tố nữ … Tuy nhiên, để chân gà đông tảo phát huy được hết tác dụng chữa bệnh cần phải kết hợp với các vị thuốc khác và được sự hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ.

    Thông tin thêm

    Gà đông tảo hiện nay có giá thành rất cao nhưng nếu bạn chỉ mua mình chân gà đông tảo thì giá còn cao hơn cả giá thịt. Có nhà hàng bán các món ăn từ gà đông tảo để menu với mức giá 1 triệu đồng/kg thịt gà đông tảo và 500 ngàn đồng cho một chiếc chân gà.

    Việc mua gà đông cảo về ăn tương đối là xa xỉ tuy nhiên vẫn có những giống gà lai đông tảo hoặc gà đông tảo F2 có giá chỉ đắt hơn gà ta một chút. Đặc biệt, các loại gà lai này có cặp chân không khủng như gà đông tảo nhưng cũng to gấp đôi so với gà thông thường. Vì thế, nếu bạn muốn thưởng thức món chân gà thì có hể chọn mua gà loại lai này ăn vẫn khá ngon mà giá thành lại rẻ.

    Câu hỏi tương tự: Chân gà đông tảo có tác dụng gì

    • Chân gà Đông Tảo ngâm rượu có tác dụng gì
    • Chân gà Đông Cảo có tác dụng gì
    • Chân gà Đông Tảo chữa bệnh gì
    • Chân gà Đông Cảo ngâm rượu có tác dụng gì
    • Tác dụng của chân gà đông tảo
    • Tác dụng chân gà đông tảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nông Dân Đông Tảo Kiếm Bộn Tiền Nhờ Nuôi Giống Gà “quý Tộc”
  • Hưng Yên: Một Chủ Trang Trại Bán Được 10000 Giống Gà Lai Đông Tảo Ông, Bà
  • Thu Lợi Lớn Từ Nuôi Gà Đông Tảo
  • Bắc Giang: Đưa Giống Gà Đông Tảo Về Lục Ngạn
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon? Vừa Bổ Dưỡng Vừa Ngon
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đông Tảo Có Gì Đặc Biệt Mà Đắt Khách Như Vậy?
  • Sự Đặc Biệt Của Gà Đông Tảo
  • Cách Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu Nhanh Chóng ! ✅
  • Thịt Gà Đông Tảo Có Bổ Dưỡng Và Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe?
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Đông Tảo Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Chi Tiết
  • 1.Đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + Đùi gà: 3 cái

    + Lá chanh, gừng, hạt nêm, muối

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Trước tiên, bạn làm sạch gà với muối để loại bỏ da giấy, mùi hôi tanh và nhớt.

    Bước 2: Ướp đùi gà với chút hạt nêm, muối, gừng băm rồi trộn đều và để khoảng 30 phút.

    Bước 3: Cuối cùng, bạn đặt gà lên xửng hấp rồi rắc lá chanh lên trên và hấp khoảng 30 phút.

    Bước 4: Khi gà chín, bạn đem ra, chặt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa và rắc lá chanh thái sợi lên trên trang trí cho đẹp mắt.

    Thịt gà Đông Tảo hấp lá chanh hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    2.Món da gà Đông Tảo bóp thính

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Da của 1 con gà

    +Húng quế, rau mùi, riềng

    +Ớt, lá chanh, tỏi

    +Thính

    +Rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng

    +Gia vị: nước mắm, đường, giấm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Da gà sau khi làm sạch, bạn mang thái chỉ. Lá chanh thái chỉ, ớt thái lát.

    Bước 2: Tỏi, riềng giã nhỏ. Các loại rau thơm, rau mùi, hung quế đem cắt khúc.

    Bước 3: Phần da gà bóp trộn với lá chanh, tỏi, riềng và lượng gia vị sao cho vừa miệng rồi ướp khoảng 20 phút.

    Bước 4: Từ từ rắc thính gạo vào âu da gà, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám đều thì dừng lại. Cuối cùng, cho rau và ớt vào.

    Bước 5: Dọn ra ăn cùng với rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

    3. Món gà Đông Tảo nấu giả chồn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Thịt gà Đông Tảo: 2kg

    +Gừng, tỏi, riềng

    +Hành, mẻ, nghệ

    +Nước tương, nước dừa nguyên chất, mắm tôm

    +Gia vị thông thường

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Riềng, gừng giã nhỏ, vắt lấy nước.

    Bước 2: Thịt gà thái thành miếng to bản ướp với hành, tỏi, băm, nước riềng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, bột ngọt và nước tương. Sau đó, bóp cho thịt thấm đều.

    Bước 3: Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn rồi chêm nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm ra.

    4. Món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Chân gà Đông Tảo: 2 cái

    +Gia vị hầm thuốc bắc: 1 gói

    + Một nắm lá ngải cứu

    + Các loại gia vị

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế sạch sẽ chân gà, chặt bỏ phần ngón chân, dùng dao khứa rồi ướp với gia vị khoảng 20 phút.

    Bước 2: Lá ngải cứu, thuốc bắc đem rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 3: Bỏ gà vào nồi hầm cùng với ngải cứu, thuốc bắc. Hầm khoảng 30 đến 45 phút là bạn đã có thể đem ra thưởng thức được rồi.

    Món chân gà Đông Tảo hấp thuốc bắc không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

    5. Gà Đông Tảo nấu xì dầu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    +Đùi gà Đông Tảo: 2 cái

    +Hoa hồi rang thơm: 3 cái

    +Xì dầu: 60ml

    +Gừng: 1 nhánh

    +Tỏi: vài tép

    +Đường phèn, rượu, dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Gà Đông Tảo rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng thái lát mỏng.

    Bước 2: Hoa hồi cho vào nồi nhỏ chứa hỗn hợp gồm 60ml xì dầu, 200ml nước lạnh, 1 cục đường phèn nhỏ, vài tép tỏi, gừng rồi bắc lên bếp nấu đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

    Bước 3: Rưới hỗn hợp trên vào ướp thịt gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cất vào tủ lạnh vài tiếng.

    Bước 4: Cho thịt gà và các nguyên liệu ướp cùng vào nồi nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có.

    Bước 5: Khi hỗn hợp xì dầu sệt lại thì bạn tắt bếp, lấy gà ra, bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ tuỳ thích.

    Nguồn : Nấu ăn ngon cơ bản – http://hocnauanngon.spruz.com/pt/Ga-dong-tao-nau-mon-gi-ngon/blog.htm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 120.000Đ/ Gà Con 1 Ngày Tuổi
  • Set Gà Đông Tảo 05 Món Hấp Dẫn Cho 04
  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • Giải Đáp Thắc Mắc Gà Đông Tảo Hay Gà Đông Cảo?
  • Gà Đông Tảo Hay Gà Đông Cảo
  • Gà Đông Tảo Nấu Những Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Cách Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng
  • Bán Gà Đông Tảo Thuần Chủng 100% Chính Gốc
  • Cách Nhận Biết Và Chọn Được Gà Đông Tảo Thuần Chủng Chính Xác
  • Cách Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng Chính Xác Nhất
  • Bạn không phải lo gà Đông Tảo có thể nấu được những món gì ngon bởi với một con gà Đông Tảo cỡ 3,5-4 kg, có thể chế biến được cả chục món ăn như chân gà tiềm thuốc bắc, đùi gà hấp lá chanh, dồi gà, da gà trộn thính, chả nướng…

    Kinh tế xã hội phát triển, đời sống người dân được nâng cao, các giống gà quý được săn lùng tìm mua như gà Hồ, gà Đông Tảo. Trong đó giống gà Đông Tảo to con, thịt đỏ, chắc, giòn và nhiều chất dinh dưỡng khá đắt khách.

    Thịt gà Đông Tảo đỏ, nhiều chất dinh dưỡng như thịt bò.

    Xưa kia gà Đông Tảo được dùng để tiến vua nhưng nay chỉ khoảng 2-3 triệu đồng, các gia đình có thể mua một con gà thịt giống này để đãi cả chục khách. Cụ Lê Xuân Vết – một người hiếm hoi chuyên nuôi gà Đông Tảo thuần chủng ở Khoái Châu, (Hưng Yên) cho biết – ngay tại gia đình cụ có thể chế biến được 34 món ăn thinh soạn từ con gà này.

    Đó là các món như chân gà tiềm thuốc bắc, chả gà lá chanh, nem gà, thịt gà quạt chả, dồi gà, da gà trộn thính, đùi gà hấp lá chanh, thịt gà xào ớt, lòng gà xào đậu, xôi gà, rượu trứng gà Đông Tảo, giả cầy, xương gà hầm rau củ…

    Nhờ sự sáng tạo tài tình của các đầu bếp tại gia, lại thêm các nguyên liệu có sẵn ở làng quê mà các món ăn đem lại cảm giác chân thật và lôi cuốn, vô cùng ngon miệng. Theo cụ Vết, gà Đông Tảo thuần chủng phải nuôi thả, ít nhất từ một năm trở lên mới đạt chuẩn. Thịt gà này cũng đắt hơn nhiều loại gà Đông Tảo nuôi công nghiệp, lai tạo.

    Bộ phận quý nhất trên con gà là món chân gà tiềm thuốc bắc. Đôi chân to xù xì được làm sạch, đập gãy nhưng không để nát rồi đem tiềm cùng thuốc bắc. Thực khách được thưởng thức món này mới thấy được hết cái ngon, cái quý, bổ dưỡng của giống gà tiến vua.

    Da gà trộn thính là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Gà này vốn có da dày, dai mà rất giòn, lại ít mỡ. Người ta đem luộc chín, thái chỉ, cho ít nước mắm cốt, mì chính, sau đó mới trộn thính, lá chanh, tạo sự khoái khẩu cho khách ăn.

    Xưa nay ít ai nghe có món dồi gà nhưng thực tế những người dân ở Khoái Châu đã sáng tạo ra món ăn kỳ công này. Dồi gà vốn nhỏ nên khi làm phải hết sức khéo léo để có được những đoạn dồi dài, không bị nứt vỡ. Ăn món dồi gà khá mới lạ và thú vị.

    Món đùi gà hấp lá chanh, chấm cùng mắm tôm cũng đem lại sự mới lạ. Một chiếc đùi gà thông thường chỉ chặt được 2-3 miếng nhưng một đùi gà Đông Tảo nặng khoảng 500 gr, có thể chặt được cả đĩa. Người ta đem hấp đùi gà rồi chặt mỏng, rải lá chanh lên trên. Thịt đùi chắc mà ngọt, da dày mà giòn.

    Theo những người chăn nuôi, thị trường gà Đông Tảo năm nay rất sôi động. Ngoài mua các con gà trống quý làm quà biếu, nhiều các gia đình, khá đông các gia đình ở TP HCM cũng đặt mua gà thịt vài ba triệu ăn Tết. Người dân ngoài bán gà cũng tận tình hướng dẫn chế biến các món ăn cho khách hàng. Một bữa tiệc thịnh soạn đãi người thân, bạn bè chỉ với một con gà Đông Tảo ở trong tầm tay của không ít gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nuôi Bao Lâu Thì Thịt Được? Nấu Món Gì Ngon?
  • Giá Gà Đông Tảo Thịt Bao Nhiêu 1 Kg?
  • Cập Nhật Bảng Giá Gà Đông Tảo Thuần Chủng Năm 2022
  • Giá Gà Đông Tảo Bao Nhiêu Tiền 1Kg Thịt Hiện Nay 2022?
  • Trứng Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu?
  • 5 Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Dễ Làm, Ăn Là Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đông Tảo Con 1 Tháng Tuổi
  • Cách Phòng Bệnh Cho Gà Đông Tảo Con 1 Tháng Tuổi
  • Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng 1 Tháng Tuổi
  • Gà Đông Tảo Con 2 Tháng Tuổi
  • Gà Đông Tảo Con 3 Tháng Tuổi
  • 1. Chân gà Đông tảo hầm thuốc bắc

    Cách chế biến chân gà đông tảo hầm thuốc bắc

    • Bước 1: Rửa sạch các vị thuốc bắc trong gói gia vị hầm thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen.
    • Bước 2: Hai chân Gà Đông tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua để da gà giữ độ dai, thơm ngon mà không bị nhừ nát khi hầm.
    • Bước 3: Xếp hai chân gà vào nồi hầm trộn đều các vị thuốc bắc, nêm gia vị vừa đủ, xếp lá tần ô lên trên cùng.
    • Bước 4: Đặt nồi hầm vào nồi nước sôi đun cách thủy từ 60-90 phút.
    • Bước 5: Khi gà gần chín thì bỏ hai hòn kê vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút là ăn được.

    Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu

    • Chân gà Đông Tảo: 2 chân-400gr
    • Gia vị đi kèm: gia vị gồm đường, dấm, nước mắm, sả ớt…
    • Bước 1: Cách làm sạch chân gà đông tảo như sau: đầu tiên bạn cần phải bỏ phần móng gà hoặc bỏ phần ngón chân gà. Nhúng qua nước sôi, làm sạch phần da bám bên ngoài. Sau đó dùng rượu trắng hoặc muối chà xát lại chân gà một lần nữa cho sạch và hết mùi hôi. Rửa lại bằng nước sạch.
    • Bước 2: Luộc chân gà chín vừa phải, không được luộc lửa quá lớn làm chân gà nhanh bị nhừ, sẽ mất ngon.
    • Bước 3: Ngâm trong nước gia vị gồm đường, dấm, nước mắm, sả ớt…khoảng tầm 30p cho các gia vị thấm đều.
    • Bước 4: Bày ra dĩa, trang trí thêm rau, hoa bằng ớt tỉa, cà rốt tỉa trông sẽ đep mắt hơn trên bàn nhậu.

    Cách chế biến chân gà đông tảo nướng

    • Bước 1: Chân gà làm sạch.
    • Bước 2: Muối hột đâm với tỏi còn vỏ sau đó cho tiếp gia vị vào trộn đều.
    • Bước 3: Chân gà làm sạch đập dập ướp tất cả gia vị vào gà cho thấm khoảng 30 phút.
    • Bước 4: Đem nướng chân gà trên than hoa, hồng lửa từ 25 đến 30 phút cho gà chín đều 2 mặt, sau đó đem đi chặt sắp ra dĩa, trang trí đẹp.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chăn Nuôi Vịt Xiêm Mau Lớn Chia Sẽ Đến Bà Con
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Thả Vườn
  • Gà Đông Tảo : Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cho Gà Mau Lớn
  • Những Món Tối Kỵ Tới Thịt Gà Đông Tảo
  • Gà Đông Tảo Hầm Sâm
  • Chân Gà Đông Tảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Phải Gà Chân Sùi Mới Là Gà Đông Tảo Thuần Chủng?
  • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Đông Tảo Con Mới Nở
  • Gà Đông Tảo Chân Sùi, Thịt Đỏ, Vảy Thịt Tại Hà Nội
  • Nuôi Gà Đông Tảo Như Thế Nào
  • Bán Giống Gà Đông Tảo Tại Buôn Ma Thuột
  • Chân Gà Đông Tảo – 360k/kg ( 10-12 cái/kg )

    Chân Gà Đông Tảo – 360k/kg ( 10-12 cái/kg )

    5.0

    out of

    5

    based on

    3

    votes

    Bạn đánh giá: 5 / 5

    Xin hãy xếp hạng

     

    Chân gà Đông Tảo được xem như bộ phận quý nhất của gà Đông Tảo vì Chân gà Đông Tảo là nơi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng . Hiện chúng tôi đang cung cấp Chân Gà Đông Tảo với size 1kg khoảng 10 – 12 chân đảm bảo chất lượng an toàn. Giá: 360k/kg.

     Gà đông tảo là giống gà đặc biệt, xếp vào hàng quý hiếm với cặp chân khổng lồ khác hẳn với  giống gà khác. Chính vì vậy đôi chân được coi là bộ phận đắt nhất của giống gà này.

    Thực tế thì khi thị khoảng 100kg thịt gà đông tảo mới thu được khoảng 7kg chân gà hơn nữa giá gà đông tảo cũng đã khá cao nên giá chân gà được bán với giá 360k/kg được cho là hợp lý và được nhiều nhà hàng và quán nhậu, các gia đình đặt mua.

    Một số tác dụng của Chân Gà Đông Tảo.

    Trong các loại chân gà thì chân gà rừng, gà chọi, gà chân đen là rất quý nhất, nhưng đặc biêt nhất vẫn là chân Gà Đông tảo nuôi thả tự kiếm mồi, vì nó được tôi luyện, tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân và những vảy thịt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến chân gà đông tảo thành những bài thuốc quý để chữa bệnh.

    Trong Đông y, Chân gà có tác dụng chữa: trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng; người chân tay run, yếu sinh lý, kém ăn, đi không vững, mệt mỏi; phụ nữ ngực lép, da khô. Cấu tạo của cẳng chân gà gồm 1 xương cẳng chân và 7 – 10 xương tăm bó chặt lấy xương cẳng chân; phía trước xương cẳng chân có 1 – 2 xương tăm; phía sau xương cẳng chân có 6 – 8 xương tăm.

    Đặc biệt đối với Chân gà Đông tảo có rất nhiều gân, các gân bám vào mỏm đầu xương cẳng chân, khi nấu chín có màu nâu nhạt, số gân tương ứng với số xương tăm. Đó là chỗ quý nhất trong chân gà nói chung và đặc biệt là đối với chân Gà Đông Tảo. Da chân gà chứa collagen là một loại protein dính như keo; các acid amin: prolin, glycin, hydrosiprolin, argynin, glycin. Gân gà có các bó sợi collagen chiếm 80%, elastin, tế bào và chất nền gồm chondroitin, proteoglycan và glucoprotein.

    Xương chân gà (cũng như xương các động vật khác khi được hầm nhừ) có hydroxyapatite ở phần xương bên trong có tác dụng làm chắc khỏe cho lớp xương bên ngoài, canxi và nhiều khoáng chất hữu ích. Collagen là thực phẩm chức năng làm đẹp da cho phụ nữ và hỗ trợ người bị bệnh khớp, chiết xuất collagen chân gà có tác dụng như thuốc hạ huyết áp loại ức chế men chuyển.

    Một số bài thuốc chữa bệnh từ món ăn được chế biến từ Chân Gà Đông Tảo

    Bài thuốc hỗ trợ chứng chân tay run rẩy đi không vững

    Nguyên liệu: Chân Gà Đông tảo vảy rồng đã được hầm với lạc nhân như trên chia làm 3 phần. Các vị thuốc thạch xương bồ 8g, ngũ gia bì 8g (các vị thuốc đã làm thành mảnh vụn ngâm trong 300mm1 nước nóng 80oC giữ ấm trong 4 – 5 giờ, sau đó đun sôi nhỏ lửa 15 phút)

    Gạn lấy nước, bỏ bã, sau đó cho 1/3 chân Gà Đông tảo đã hầm và collagen vào sắc tiếp 15 phút là được).

    Chia làm 2 lần ăn trong ngày. Liệu trình 60 ngày nếu chuyển biến tốt thì dùng tiếp đến khi khỏi

    Bài thuốc hỗ trợ chữa chứng đau lưng, đau cổ, đau quanh khớp vai, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa do thoái hóa cột sống

    Nguyên liệu: 1/3 chân Gà Đông tảo vảy rồng đã được hầm với lạc nhân như trên. Sắc các vị thuốc đỗ trọng bắc 10g, ngưu tất 10g, táo tàu 10g (ngâm ngưu tất, đỗ trọng đã làm thành mảnh vụn trong 500ml nước nóng 80oC giữ ấm trong 5 giờ, sau đó đun sôi nhỏ lửa 30 phút;

    Gạn lấy nước, bỏ bã, cho 1/3 chân Gà Đông tảođã hầm và collagen cùng với táo tàu đã cắt nhỏ vào sắc tiếp 30 phút là được) chia làm 2 lần ăn trong ngày. Liệu trình 30 ngày, nếu chuyển biến tốt thì dùng tiếp đến khi khỏi.

    Ngoài ra xương chân Gà Đông tảo phối hợp với những vị thuốc bắc đem nấu thành cao, dùng rất tốt cho những chứng bệnh hư nhược cơ thể, kém ăn, mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ, sinh lý yếu, bạch đới, băng huyết, kiết lỵ, mồ hôi trộm

    Những người có bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ không nên ăn nhiều Chân Gà Đông tảo. Người đang bị tiêu chảy không dùng các bài thuốc chế biến từ chân gà.

    Địa Chỉ Mua Chân Gà Đông Tảo Xịn ở  Hà Nội và Sài Gòn?

    Quý khách hàng có nhu cầu mua Chân Gà Đông Tảo vui lòng liên hệ:

    Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

    Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

    Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

    Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • “Vua Gà” Đông Tảo Bình Phước Và Chiếc Máy Ấp Trứng Đa Năng
  • Gà Đông Tảo Thịt Giá Rẻ
  • Bán Gà Đông Tảo Tại Bình Dương
  • Gà Đông Tảo Con 2 Tháng Tuổi Chính Gốc 100%.
  • Gà Đông Tảo Con 1 Tháng Tuổi Chính Gốc 100%.
  • ? Gà Đông Tảo Chân Sùi

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đông Tảo Chân Khủng Có Giá Lên Tới 20 Triệu Đồng/con
  • Gà Đông Tảo Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ Trứng? Trứng Gà Đông Tảo Nặng Không
  • Gà Đông Tảo Uống Rượu Tỏi, Chân Vảy Rồng Được Đại Gia “săn” Làm Quà Tết
  • Gà Chiên Nước Mắm Dễ Thực Hiện, Đúng Vị Nhà Hàng, Ăn Là Mê Tít Luôn
  • Chân Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • ga dong tao quang ngai, gà đông tảo quảng ngãi, ga dong tao mien trung, gà đông tảo miền trung, nuoi ga dong tao o quang ngai, nuôi gà đông tảo ở quảng ngãi, trang trai ga dong tao o quang ngai, trại gà giống ở quảng ngãi, gà giống quảng ngãi, bán gà giống quảng ngãi, ga dong tao o quang ngai, trai ga giong o quang ngai.

    Bán Gà Đông Tảo Giống – Gà Đông Tảo 1, 2, 3, 4 tháng tuổi thuần chủng f1 – Gà Đông Tảo Thịt – Gà Đông Tảo Chân Khủng, Vảy Thịt, Vảy Rồng, Chân sùi Gà Đông Tảo Bố Mẹ – Gà Đông Tảo trưởng thành

    *Trại Gà Đông Tảo chúng tôi (Miền Nam):Quảng Ngãi – Quận 9.

    *Trại Gà Đông Tảo Miền Trung: Đội 9, Thôn Độc Lập, Xã Tịnh Ấn Tây(H. Sơn Tịnh), TP. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

    Mọi chi tiết xin liên hệ:0939 89 54 79 – 09888 63569 (gặp Mr.Tín). (Cam kết phân phối Gà Đông Tảo thuần chủng chính gốc 100%. Trang trại được truyền hình VTV6 – Đài truyền hình Quảng Ngãi tới trực tiếp quay và Phỏng vấn).

    Mô tả

    GÀ ĐÔNG TẢO GÀ TIẾN VUA – Gà Đông Tảo Miền Trung – Gà đông tảo miền nam.

    Cung cấp Gà Đông Tảo cho thị trường Miền Nam (TP Hồ Chí Minh), Miền Tây, Miền Trung, Tây Nguyên, Miền Bắc . Đảm bảo gà thuần chủng 100% không bán gà lai. Gà Đông Tảo hay còn gọi là Gà Đông Cảo được biết đến như một giống gà quý hiếm (May mắn Tài lộc Phú Quý) của Việt Nam không nơi nào trên thế giới có được, thường chỉ dùng để Tiến Vua hoặc cúng tế hội hè lớn .

    Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân to vững chãi, gà trống trưởng thành có thể năng trên 6 kg và gà mái là 4 kg. Hiện nay chúng tôi đã nhân giống thành công giống gà này tại Miền Trung (Quảng Ngãi) & Tp HCM với chuồng trại nên đủ nguồn cung ứng dồi dào cho thị trường miền nam, chúng tôi cung cấp các loại Gà Đông Tảo Giống, Gà Đông Tảo Thịt, Gà Đông Tảo 1 2 3 4 tháng tuổi, Gà Đông TảoTrưởng Thành, Gà Đông Tảo biếu các dịp Lễ Tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cặp Chân Gà Đông Tảo Được Cho Là “khủng” Nhất Việt Nam Trông Thế Nào?
  • Nuôi Gà Đông Tảo ‘chân Khủng’ Không Khó Mà Lại Giàu…
  • Chân Gà Đông Tảo To Nhất
  • Tìm Hiểu Về Giống Gà To Nhất Việt Nam
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Chân ‘khủng’ Nổi Tiếng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100