Cho Tớ Hỏi Chế Độ Ăn Cho Gà Vào Chế Độ Chiến

--- Bài mới hơn ---

 • Những Trò Chơi Dân Gian Được Yêu Thích Trong Dịp Tết
 • Phân Biệt Gà Lông 1, Lông 2, Lông 3.
 • Uống Nước Dừa Trong 1 Tuần, Bạn Sẽ Thấy 7 Điều Kì Diệu Này Xảy Ra Với Cơ Thể
 • Bí Quyết Chọn Gà Qua 13 Màu Lông
 • Làm Thế Nào Để Những Chú Mèo Cưng Thôi Đánh Nhau?
 • Tác giả

  Chủ đề: cho tớ hỏi chế độ ăn cho gà vào chế độ chiến

  Ngày đăng: 23/02/2012 lúc 7:50pm

  cho mình hỏi khẩu phần ăn như thế nào là thích hợp cho gà chiến.Dùng loài mồi và loại rau nào là tốt nhất.Cám ơn các bạn trước

  anh ngam thoc cho ga an truoc 12 tieng.1 ngay thay nuoc o thoc 1 lan cho do mui ga an ve sinh chúng tôi cang lau cang chúng tôi trong thoc ra bot ga an se no ma it chúng tôi rau thi cho an tot nhat la gi’a do~ va cai bap,rau muong.1 tuan cho 2 bua thit bo,moi bua cho do 3 mieng vua vua la ok.

  khẩu phần ăn thì vô cùng , mỗi ng nuôi 1 kiểu & tùy vào trạng kh cũng như thể trạng của mỗi con gà. theo mình cứ xài cái vỏ đựng dầu cá ( mua thuốc tây xài hết thuốc lấy vỏ ) trung bình cứ đầy 1 lon cho tới 1 lon rưỡi là vừa tùy vào từng con

  có ng lại cho ăn thả phanh , có ng cho ăn cữ , nói chung còn tùy thuộc vào chế độ ăn mồi & các loại thức ăn khác nữa. theo mình thì rau : bắp cải, rau muống là tốt nhất , về mồi : thịt bò , lươn , thịt chó , rắn

  gà chọi hay thôi chưa đủ…

  Ngày đăng: 26/02/2012 lúc 4:09pm

  Ngày đăng: 26/02/2012 lúc 4:43pm

  trước có nghe một người bảo mình là.Gà chế độ chiến ngày cho ăn đến 5 6 quả cà chua và nho.Ăn ít thóc.Không biết có đúng không.

  Chia làm 2 Bữa….sáng đúng 8h cho ăn…chiều đúng 5h cho ăn…buổi trưa cho ăn thêm Rau…mùa gì cho ăn đấy..

  gà trước khi ra trận thì trước 3 ngày ra đá thì cho ăn mồi….tối ngủ hộp,mùa hè thì buông màn tránh muỗi.

  từ bé đến giờ mình gặp dc 1 con Ưng ý nhất Năm 2004…8 Năm rồi Chưa gặp dc con Thứ 2

  gặp dc gà kết…ko Nên ham $$..tiếc cả đời….

  cái này mỗi người 1 kiểu … nhưng theo như mình biết thì cho ăn thóc ngâm bình thường … trước khi đánh 1 tuần nhốt gà lại đi nền cát mềm cho không bị tổn thương chân … trong tuần đó 2 ngày cho ăn 1 mồi ( 3 đến 5 miếng thit bò bằng đốt ngón tay hoặc nửa con lươn loại bé) … thóc ngâm thì ngày cho ăn 2 bữa như bình thường …. ngày nào cũng phải cho ăn thêm rau càng màu xanh và non càng tốt (bổ sung vitamin chống bó cơ cho gà khi chiến , thuốc chống bó cơ của thái mình biết và thành phần của nó chủ yếu là các loại vitamin B và khoáng chất nhưng bổ sung tự nhiên bằng cách cho ăn rau đều theo mình tốt hơn là lạm dụng thuốc ) … 3 ngày trước khi xuất trận ra hiệu thuốc mua 6 viên homtamin (thuốc nhân sâm không có độc hai và nhớ mua loại của hàn quốc) cho gà uống 1 ngày 2 viên vào sáng và chiều sẽ giúp cho gà tỉnh táo và không bị ngủ khi khuya hồ …

  (đó chỉ là cách cho con gà có sức khỏe tốt khi vào trận còn bây giờ toàn dùng thuốc hết …. thế nên nếu cẩn thận bạn cũng nên tập dùng liệu cơm mà gắp mắm … còn nếu chơi đẹp chỉ cần như trên là đủ)

  Người sửa: quy_le – 29/02/2012 lúc 12:49am

  Chọn: Nhất tông – Nhị tướng – Tam đòn – Tứ vảy

  Nuôi: Nhất lực – Nhì tài – Tam tải – Tứ mã

  theo cách của mình thì:

  mổi ngày chi làm 3 bữa, sáng từ 6-7h. Trưa từ 11-13h, chiều từ 5-6h.

  hai bữa sáng và chiều thì bạn cho gà ăn 2/3 điều lúa là được ( lúa đã ngâm nước, nãy mầm là tốt nhất).

  trưa thì bạn cho nó ăn thêm thức ăn giàu vitamin, chất đạm… như cà chua, rau xanh. thịt bò, thịt chó, lươn, trứng gà. nhưng cái này thì cho ăn vừa phải và thường xuyên kiểm tra cân nặng của gà.

  Nên kết hợp với luyện tập cho nó thì ăn như vậy mới đạt được hiệu quả nhiều.

  chứ ăn như thế mà không luyện tập thì nó cũng tăng cân vùn vụt

  Gà Đông Tảo HCM

  Nhi đồng

  nhắc lần 1.17/10/2014bán gà sai quy định

  Gia nhập: 02/09/2012

  Khu vực: HCM

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 317

  Ngày đăng: 23/01/2013 lúc 9:06pm

  Giờ có thức ăn cho gà chíên rồi thì dùng như thế nào các bác , có cần theo cổ truyền nữa ko ?

  thóc ngâm giá đỗ thịt bò rau sà lách

  quy_le viết:

  cái này mỗi người 1 kiểu … nhưng theo như mình biết thì cho ăn thóc ngâm bình thường … trước khi đánh 1 tuần nhốt gà lại đi nền cát mềm cho không bị tổn thương chân … trong tuần đó 2 ngày cho ăn 1 mồi ( 3 đến 5 miếng thit bò bằng đốt ngón tay hoặc nửa con lươn loại bé) … thóc ngâm thì ngày cho ăn 2 bữa như bình thường …. ngày nào cũng phải cho ăn thêm rau càng màu xanh và non càng tốt (bổ sung vitamin chống bó cơ cho gà khi chiến , thuốc chống bó cơ của thái mình biết và thành phần của nó chủ yếu là các loại vitamin B và khoáng chất nhưng bổ sung tự nhiên bằng cách cho ăn rau đều theo mình tốt hơn là lạm dụng thuốc ) … 3 ngày trước khi xuất trận ra hiệu thuốc mua 6 viên homtamin (thuốc nhân sâm không có độc hai và nhớ mua loại của hàn quốc) cho gà uống 1 ngày 2 viên vào sáng và chiều sẽ giúp cho gà tỉnh táo và không bị ngủ khi khuya hồ …

  nó vỡ hoặc thường tài ko thịt thì nuôi tốn thóc lắm

  gặp em thì vẫn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Thay Lông Bao Lâu? Chăm Sóc Gà Trong Quá Trình Ra Lông Lỡ!
 • Nghệ Thuật Nuôi Và Luyện Gà Chọi Đòn
 • Câu Chuyện Gà Chọi 1
 • Tham Khảo 7 Cách Làm Chuồng Cho Gà Đá Và Gà Đẻ Trứng
 • Cách Chọn Gà Chọi Tơ Chuẩn Chiến Kê Tương Lai
 • Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Linh Kê Gà Tử Mị Quý Hiếm!
 • Cách Phân Biệt Các Loại Cựa Gà Chọi Thường Gặp ” Đá Gà Thomo
 • Tiểu Sửa Tía Cựa Sắt Nam Định
 • Cổng Điện Tử Huyện Gia Lộc
 • Nuôi Hơn 7.000 Gà Lai Chọi Ở Ruộng Từng Bỏ Hoang, Thu 600 Triệu/năm
 • – Ngô: 20%

  – Thóc: 30%

  – Cá tươi đã nấu chín: 20%

  – Rau (có thể là rau cải, rau muống, xà lách): 20%.

  + Từ giai đoạn mới nở đến lúc đạt 0,5 kg thể trọng, bạn vẫn có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp (chiếm 30%)

  + Khi gà đã được 1,8 – 2kg thì có thể bắt đầu chọn được những con gà chọi tốt nếu có được những đặc điểm như: mặt nhanh nhẹn, mắt sáng, quản ngắn, đùi dài…Các màu gà chọi thường được chọn là: đen tuyền (gà ô), đen vàng hoặc đen đỏ (gà ô tía), gà tía mơ, gà xám đất, gà tía mật.

  Sau khi chọn được gà chọi thì chỉ nên cho ăn lúa ngâm (lúa ngâm khi đã nảy mầm sẽ giảm bớt chất dinh dưỡng, gà có thể ăn no mà không tích mỡ). Chế độ ăn của gà chọi làm sao để giúp gà chắc khỏe nhưng không nặng cân để vận động được nhanh nhẹn.

  Chất đạm có thể bổ sung từ thịt bò, lươn, gân bò,… Bạn không nên cho gà ăn ếch, nhái vì đây là những thức ăn chứa quá nhiều đạm khiến gà chiến bở hơi kém bền khi giao chiến

  * Khẩu phần của gà chọi trống thi đấu/ngày:

  – Lúa: 0.25 kg.

  – Rau, giá đỗ: 0.10 kg.

  – Thịt bò, Lươn: 0.10 kg.

  Nhiều người còn bổ sung vào chế độ ăn của gà chọi các thức ăn khác để bồi dưỡng và giúp tăng sức chiến đấu như giun, dế, lòng đỏ trứng, vịt lộn, tép, chuối Xiêm…

  Để có được một chú gà chọi hay thì đòi hỏi người chủ phải dành khá nhiều thời gian, công sức để chăm sóc cho gà. Bên cạnh việc thực hiện chế độ ăn cho gà chọi đầy đủ, hợp lý và khoa học thì người chơi gà còn phải tiến hành vần vỗ, om bóp thường xuyên, giúp gà có thể lực tốt và sức chịu đòn khi lâm trận. Điều đặc biệt hơn, hiện nay có rất nhiều loại thuốc bổ hỗ trợ cho gà chọi. Mình xin giới thiệu với anh em bộ thuốc nuôi gà chọi hàng ngày của Thái Lan mà mình đã áp dụng nhiều năm qua và cho kết quả khá tốt.

  1. Bổ Nội Tạng

  Hộp gồm 120 viên có tác dụng bổ máu, bổ não, rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp gà tiêu hóa thức ăn nhanh không bị đầy bụng, gà ỉa phân đẹp hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

  Trong quá trình nuôi nếu gà được sử dụng thuốc này liên tục thì gà có nội lực tốt hơn, đứng được sâu khuya hơn, khi đá xong gà nhanh hồi sức.

  Đối với gà nuôi hàng ngày, mỗi ngày anh em cho uống 1 viên. Gà sau khi đi vần hoặc đá về anh em cho uống ngày 2 viên chia làm 2 lần, sáng – tối.

  2. Bổ Xương, Gân, Gối

  Lọ gồm 100 viên có tác dụng rất tốt, đã được mình kiểm định với các chiến kê nhà mình. Hiện nay trong chế độ nuôi gà chiến của mình, mỗi ngày các em đều được uống từ 1-2 viên.

  + Thuốc bổ sung canxin rất tốt cho việc phát triển xương, giúp gà cứng chân đứng vững

  + Bổ gân giúp gân gà cứng cáp dẻo dai.

  + Bổ xương cốt, giúp xương chắc khỏe, xương gẫy mau lành.

  + Ngoài ra còn có thể chữa mất gân cho gà.

  Với lọ thuốc này thì anh em nên sử dụng như sau:

  + Với gà yếu gân, yếu xương, mất gân cho uống ngày từ 2-3 viên

  + Với gà sức khỏe bình thường nhưng muốn gân, xương tốt hơn thì cho uống hằng ngày mỗi ngày 1 viên

  3. Tăng Cơ Bắp

  Thuốc có tác dụng tăng thể lực cho gà, dùng cho gà bị gày yếu thiếu vitamin, giúp gà có được đôi chân cứng cáp, đôi cánh khoe mạnh, sức bật tốt hơn.

  Đây là một loại thuốc nuôi hàng ngày rất tốt cho gà chọi, đặc biệt là gà tơ, giúp cho gà phát triển hệ cơ và có một cơ bắp săn chắc khỏe mạnh.

  Mỗi ngày 1 viên, trước khi đi đá hoặc đi vần 5 – 7 ngày các bạn tăng liều lượng lên thành mỗi ngày 2 viên (sáng 1 viên, chiều tối 1 viên)

  Chú ý: Với chế độ nuôi hàng ngày anh em nên dùng thuốc như sau:

  + Nếu gà gầy yếu, thiếu thịt anh em cho uống vào buổi tối, 1 viên bổ nội tạng, 2 viên tăng cơ bắp và 1 viên bổ xương, kết hợp cho gà ăn mồi chín (như thịt bò, trứng cút lộn, lương, rắn….đã luộc chí) và cho ăn thêm rau xanh, phun nước chè, phơi nắng….không nên om nước quá nóng.

  + Nếu gà đã đủ thịt anh em cho uống vào buổi sáng sau khi ăn, kết hợp mồi tươi và cho gà chạy lồng tập thể lực, om bóp bình thường.

  Khuyến mại: Nếu anh em mua cả bộ sản phẩm này với giá 290k thì mình tặng kèm một đôi bịt mỏ và một áo gà. A nh em ai cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

  Nguồn: Tổng hợp internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Đúc Gà Chọi
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đúc Gà
 • #3 Cách Chọn Gà Chọi Con Đẹp, Cách Chọn Gà Chọi Con Chiến Đấu Hay Khỏi Phải Bàn
 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Chuyên Nghiệp Qua 4 Bước
 • Cách Chữa Gà Chọi Yếu Chân, Gà Chọi Bị Yếu Chân Chữa Như Thế Nào
 • Hướng Dẫn Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi, Gà Nòi Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Chuẩn Và Đẹp Nhất
 • Dịch Vụ Hút Hầm Cầu Tại Hà Nội Ở Đâu Tốt Nhất?
 • 5 Bài Hát Về Hà Nội Hay
 • Địa Chỉ Ga Hà Nội Ở Đâu? Gửi, Vận Chuyển Hàng Hóa Ga Hà Nội Như Thế Nào?
 • Những Bài Hát Hay Nhất Về Hà Nội Cùng Năm Tháng
 • Một chú gà chọi có tốt là điều mà tất cả những ai có niềm đam mê chơi gà đều mong muốn. Vì vậy là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những chế độ ăn cho gà chọi, gà nòi.

  chế độ ăn cho gà chọi, gà nòi

  Khi nuôi gà chọi bạn nên cho gà ăn vào hai bữa trong ngày, tốt nhất vào 9h sáng và khoảng 4 đến 5 giờ chiều. Với gà chọi con thì để thả rông và ăn tự do, gà chọi sau khi tách mẹ bên cạnh hai bữa chính thì cho tự đi kiếm ăn. Gà sau khoảng 6 tháng bên cạnh chính nên thêm các loại rau xanh, giá đỗ, cà chua, ,…mỗi tuần có thêm từ 1 đến 2 bữa băm nhỏ hoặc thịt lươn.

  Thức ăn chính dành cho gà chọi là ngũ cốc, có thể là thóc hoặc ngô nhưng thóc tẻ sẽ tốt hơn vì trong ngô có thành phần chất béo cao hơn khiến gà chọi bị béo, tích mỡ. Khi cho ăn bạn cho gà ăn khoảng ¾ diều, tùy thuộc thể trạng của gà cho ăn làm sao để đến bữa sau sờ tay vào diều thấy thức ăn đã được tiêu hóa hoàn toàn.

  Chế độ ăn cho gà chọi con tách mẹ (ăn tự do):

  – Cám gạo: 10%

  – Ngô: 20%

  – Thóc: 30%

  – Cá tươi đã nấu chín: 20%

  – Rau (có thể là rau cải, rau muống, xà lách): 20%.

  + Từ giai đoạn mới nở đến lúc đạt 0,5 kg thể trọng, bạn vẫn có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp (chiếm 30%)

  + Khi gà đã được 1,8 – 2kg thì có thể bắt đầu chọn được những con gà chọi tốt nếu có được những đặc điểm như: mặt nhanh nhẹn, mắt sáng, quản ngắn, đùi dài…Các màu gà chọi thường được chọn là: đen tuyền (gà ô), đen vàng hoặc đen đỏ (gà ô tía), gà tía mơ, gà xám đất, gà tía mật.

  Sau khi chọn được gà chọi thì chỉ nên cho ăn lúa ngâm (lúa ngâm khi đã nảy mầm sẽ giảm bớt chất dinh dưỡng, gà có thể ăn no mà không tích mỡ). Chế độ ăn của gà chọi làm sao để giúp gà chắc khỏe nhưng không nặng cân để vận động được nhanh nhẹn.

  Chất đạm có thể bổ sung từ thịt bò, lươn, gân bò,… Bạn không nên cho gà ăn ếch, nhái vì đây là những thức ăn chứa quá nhiều đạm khiến gà chiến bở hơi kém bền khi giao chiến

  * Khẩu phần của gà chọi trống thi đấu/ngày:

  – Lúa: 0.25 kg.

  – Rau, giá đỗ: 0.10 kg.

  – Thịt bò, Lươn: 0.10 kg.

  Nhiều người còn bổ sung vào chế độ ăn của gà chọi các thức ăn khác để bồi dưỡng và giúp tăng sức chiến đấu như giun, dế, lòng đỏ trứng, vịt lộn, tép, chuối Xiêm…

  Chăm sóc gà chọi đòi hỏi nhiều công sức và thời gian

  Để có được một chú gà chọi hay thì đòi hỏi người chủ phải dành khá nhiều thời gian, công sức để chăm sóc cho gà. Bên cạnh việc thực hiện chế độ ăn cho gà chọi đầy đủ, hợp lý và khoa học thì người chơi gà còn phải tiến hành vần vỗ, om bóp thường xuyên, giúp gà có thể lực tốt và sức chịu đòn khi lâm trận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi Chiến, Gà Nòi Chuẩn Như Các Sư Kê
 • Gà Nòi Chân Vàng Dabaco Thương Hiệu Nổi Tiếng Khắp Mọi Miền
 • Nuôi Gà Thảo Dược, Thu Tiền Tỷ
 • Gà Xám Chân Vàng 2 Hcv
 • Bai Thuoc Om Ga Choi Cua Baloi
 • Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi Chiến, Gà Nòi Chuẩn Như Các Sư Kê

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi, Gà Nòi Chuẩn Nhất
 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Chuẩn Và Đẹp Nhất
 • Dịch Vụ Hút Hầm Cầu Tại Hà Nội Ở Đâu Tốt Nhất?
 • 5 Bài Hát Về Hà Nội Hay
 • Địa Chỉ Ga Hà Nội Ở Đâu? Gửi, Vận Chuyển Hàng Hóa Ga Hà Nội Như Thế Nào?
 • Khi nuôi gà chọi bạn nên cho gà ăn vào hai bữa trong ngày, tốt nhất vào 9h sáng và khoảng 4 đến 5 giờ chiều. Với gà chọi con thì để thả rông và ăn tự do, gà chọi sau khi tách mẹ bên cạnh hai bữa chính thì cho tự đi kiếm ăn. Gà sau khoảng 6 tháng bên cạnh thức ăn chính nên bổ sung thêm các loại rau xanh, giá đỗ, cà chua, xà lách,…mỗi tuần có thêm từ 1 đến 2 bữa thịt bò băm nhỏ hoặc thịt lươn.

  Thức ăn chính dành cho gà chọi là ngũ cốc, có thể là thóc hoặc ngô nhưng thóc tẻ sẽ tốt hơn vì trong ngô có thành phần chất béo cao hơn khiến gà chọi bị béo, tích mỡ. Khi cho ăn bạn cho gà ăn khoảng ¾ diều, tùy thuộc thể trạng của gà cho ăn làm sao để đến bữa sau sờ tay vào diều thấy thức ăn đã được tiêu hóa hoàn toàn.

  • Cám gạo: 10%
  • Ngô: 20%
  • Thóc: 30%
  • Cá tươi đã nấu chín: 20%
  • Rau (có thể là rau cải, rau muống, xà lách): 20%.
  • Từ giai đoạn mới nở đến lúc đạt 0,5 kg thể trọng, bạn vẫn có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp (chiếm 30%)
  • Khi gà đã được 1,8 – 2kg thì có thể bắt đầu chọn được những con gà chọi tốt nếu có được những đặc điểm như: mặt nhanh nhẹn, mắt sáng, quản ngắn, đùi dài…Các màu gà chọi thường được chọn là: đen tuyền (gà ô), đen vàng hoặc đen đỏ (gà ô tía), gà tía mơ, gà xám đất, gà tía mật.

  Sau khi chọn được gà chọi thì chỉ nên cho ăn lúa ngâm (lúa ngâm khi đã nảy mầm sẽ giảm bớt chất dinh dưỡng, gà có thể ăn no mà không tích mỡ). Chế độ ăn của gà chọi làm sao để giúp gà chắc khỏe nhưng không nặng cân để vận động được nhanh nhẹn.

  Chất đạm có thể bổ sung từ thịt bò, lươn, gân bò,… Bạn không nên cho gà ăn ếch, nhái vì đây là những thức ăn chứa quá nhiều đạm khiến gà chiến bở hơi kém bền khi giao chiến

  Khẩu phần của gà chọi trống thi đấu/ngày:

  Để có được một chú gà chọi hay thì đòi hỏi người chủ phải dành khá nhiều thời gian, công sức để chăm sóc cho gà. Bên cạnh việc thực hiện chế độ ăn cho gà chọi đầy đủ, hợp lý và khoa học thì người chơi gà còn phải tiến hành vần vỗ, om bóp thường xuyên, giúp gà có thể lực tốt và sức chịu đòn khi lâm trận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Nòi Chân Vàng Dabaco Thương Hiệu Nổi Tiếng Khắp Mọi Miền
 • Nuôi Gà Thảo Dược, Thu Tiền Tỷ
 • Gà Xám Chân Vàng 2 Hcv
 • Bai Thuoc Om Ga Choi Cua Baloi
 • Dấu Hiệu, Triệu Chứng Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nam Giới Và Phụ Nữ
 • Chế Độ Ăn Chuẩn Cho Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cho Gà Chọi Ăn Cao Ngựa Có Tốt Không? Thuốc Bổ Cho Gà Chọi Chiến
 • 12+ Quán Cơm Gà Hội An “ngon Và Nổi Tiếng” Bạn Nhất Định Phải Thử
 • Hội An Có Gì Hay, Có Gì Chơi, Có Gì Ngon, 14 Điểm Hay Nhất Hội An
 • Dắt Túi Ngay Bí Kíp Ăn Chơi Hết Hội An Trong 3N2Đ Vô Cùng Chi Tiết
 • Du Lịch Hội An: Cẩm Nang Từ A Đến Z
 • Việc cho gà ăn chế độ bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi, sau khi ta tuyển chọn những chiến kê tương lại sơ bộ đợt 1.

  Nếu cho ăn không đúng mức, một là gà bị béo quá do ăn nhiều hoặc là do ăn ít quá không đủ phát triển sinh yếu ớt gầy còm.

  CHẾ ĐỘ ĂN CỦA GÀ CHỌI

  Chuẩn bị thức ăn:

  Thức ăn cho gà tốt nhất là thóc ( không nên ăn ngô vì ngô có chứa hàm lượng chất béo cao hơn thóc), thóc được đãi sạch, loại bỏ thóc lép, phơi khô rồi cho gà ăn.

  Thời gian cho gà ăn thóc: sáng 7-8h, chiều 4-5h

  Nếu cho ăn thóc ngâm không để lâu dư thừa sẽ lên men, nấm mốc gây mất vệ sinh và có thể sinh bệnh cho gà, nhất là các bệnh về đường hô hấp.

  Về mức ăn của gà:

  thường mỗi bữa ăn ta cho gà ăn 3/4 bầu diều, nếu gà không ăn liên tục hoặc không ăn hết ngay thì ta cất lượng thóc dư thừa đi, không nên để trên gáo ăn sẽ làm cho gà lười ăn dần. mỗi con gà chiến thường ăn khoảng 1 – 1,2 lạng thóc/ngày ( chia làm 2 bữa sang – tối). Với một số chiến kê, có thể do thể trạng đang yếu, hoặc do đang mắc bệnh nào đó nên sẽ ăn không hết khẩu phần, ta cũng cất lượng thức ăn dư thừa đi.

  Chế độ mồi: Thường cho gà ăn mồi vào buổi trưa, thức ăn là thịt bò ( nướng qua), rắn, trạch, thạch sung…mỗi tuần cho ăn 3 bữa mồi còn lại là cho ăn rau củ. Cho ăn mồi khiến gà đầy đủ chất, phát triển khỏe mạnh và sung mãn hơn.

  CHẾ ĐỘ ĂN CỦA GÀ CHỌI

  Như vậy chế độ ăn của gà chọi là:

  7-8h ăn thóc – -12h trưa ăn mồi ( hoặc rau xen kẽ)–4-5h chiều ăn thóc

  Nếu muốn tăng năng lực cho gà, ta có thể cho gà ăn bổ sung vào 8h tối, cho ăn thóc và uống nước rồi cho gà đi ngủ.

  Cùng Danh Mục:

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Độ Kết Ngũ Xã.!!!!đã Có Kết Quả!!!
 • Cách Làm Nước Om Gà Chọi Và Kỹ Thuật Om Gà Chọi Hiệu Quả Nhất
 • Bỏ Túi Bí Quyết Chọn Gà Chọi Qua Màu Lông ” Đá Gà Thomo
 • Bí Quyết Chọn Gà Chọi Qua Màu Lông ” Đá Gà Thomo
 • Bán Gà Đá Mái Ô Bông Chuẩn Nọc 2022
 • Chế Độ Ăn Uống Cho Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Đá Gà, Cách Thả Gà Giúp Gà Có Nhiều Lợi Thế
 • Kinh Nghiệm Xem Tướng Gà Chọi Nhận Biết Chính Xác Gà Hay Dở
 • #3 Cách Chọn Gà Chọi Mái Được Sư Kê Danh Tiếng Truyền Thụ
 • Cho Gà Đạp Mái Đúng Cách, Sư Kê Bất Ngờ Vì Khả Năng Ra Đòn Hay Gấp Bội
 • Những Chiến Kê Có Tướng Mắt Quý
 • – Duy trì một bữa thóc ngô (tỷ lệ 2:1) và 1 bữa xúp, ngoài ra rau củ và vỏ trứng phải đủ ăn cả ngày.

  Lưu ý: Gà mái vừa đẻ xong, cho ăn bổ sung ngay 2 con chạch sống và sau khoảng 2 giờ đồng hồ gà mái ăn uống no nê,

  nghỉ ngơi thoả thích mới được thả gà trống vào đạp; nếu thấy rõ gà trống đã phủ mái ở tư thế hoàn toàn tự nhiên là yên tâm tách trống ra cho đỡ hao tổn sinh lực.

  Khoảng 20 ngày ấp, gà con sẽ nở; sau khoảng 1,5 ngày chờ gà nở hết và con gà nở cuối cùng khô lông, chọn lúc ấm trời, cho gà con xuống ổ. Nếu trời rét phải trải bao tải trên nền nhà và thắp 1 ngọn đèn 25W thả thấp sưởi ấm cho gà con. Cả đàn gà được úp trong 1 bu rộng có đai cao khoảng 15cm che kín sát đất, trên có màn che, tranh chuột bọ. Chú ý: bao tải trải nền phải rộng hơn bu úp đàn gà và vít căng ở các góc để gà mái mẹ không bới được, dễ giẫm chết con. Trong bu phải có đĩa hoặc cốc nước thấp luôn đầy để gà con uống, mỗi ngày nên thay bao tải trải nền 2 lần vào buổi sáng trước khi ăn sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

  Khẩu phần ăn cho gà con tách mẹ (cho ăn tự do):

  – Cám gạo: 10%

  – Ngô: 20%

  – Lúa: 30%

  – Cá tươi nấu chín: 20%

  – Rau (muống, cải, xà lách): 20%

  Từ khi mới nở đến 0,5kg ta vẫn có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp đến 30%.

  Theo truyền thống, gà chọi được nuôi dưỡng bằng thức ăn tự nhiên dạng nguyên, bao gồm: lúa, gạo, ngũ cốc, giun, dễ, động vật thuỷ sinh, côn trùng cây cỏ,… Ngày nay, người ta sử dụng thức ăn hỗn hợp công nghiệp để cho gà con ăn ở giai đoạn theo mẹ. Sau 1.5 tháng tuổi cho thêm lúa, gạo, cơm, ngô, ếch, nhái, lươn, thịt bò, lòng đỏ trứng, rau, giá,… khi tăng lượng lúa thì rút dần cám công nghiệp, đến khi tách mẹ thì cho ăn hoàn toàn bằng lúa. Cho gà ăn làm hai bữa vào 9 giờ sáng và 4-5 giờ chiều. Gà lớn trên 6 tháng cho ăn thêm rau, giá, xà lách, chuối sứ, cà chua, mỗi tuần cho ăn thêm 1-2 bữa lươn hoặc thịt bò.

  Gà chọi là giống gia cầm, thức ăn chủ yếu là ngũ cốc. Kinh nghiệm cho thấy: muốn cho cơ bắp gà rắn chắc nên cho gà ăn thóc tẻ là chính, ngoài ra điểm phụ thêm một ít “mồi” và rau, quả khác. Mỗi ngày cho gà ăn 2 bữa thóc: Sáng từ 6 giờ – 7 giờ, chiều 17 giờ – 18 giờ tuỳ theo mùa đông hay mùa hè. Buổi trưa khoảng 12 giờ – 13 giờ cho ăn phụ thêm ít mồi và rau quả tươi cho đủ chất.

  Mỗi bữa không được cho gà ăn no hết dung tích diều, cho ăn như vậy gà vừa béo vừa lười, không chịu hoạt động lùng sục tìm ăn, mất hết bản năng sinh tồn trong thiên nhiên.

  Vậy lượng ăn mỗi bữa chỉ khoảng ½ đến ¾ dung tích diều, sao cho sau khi ăn xong bữa, không quá 4 giờ đồng hồ, tức là khoảng 10 giờ – 11 giờ trưa trong diều không được còn một hạt thóc nào là vừa; với lượng ăn sáng này, đến 12 giờ – 13 giờ trưa, gà đói, bắt đầu sục bới tìm ăn, chủ gà cho ăn bổ sung mồi và rau (hoặc quả) cho đỡ đói, chờ bữa ăn chiều.

  Thịt nạc (thịt chó, vó bò, đùi cóc đã làm sạch) kho hơi mặn

  Các chạch nướng, hay cá nục khô cắt nhỏ, rửa sạch.

  Hai loại mồi ở trên nên thay đổi xen kẽ nhau cho gà ăn rất tốt.

  Các loại mồi đặc biệt:

  Tắc kè, thảo long, thạch sùng ngâm rượu thỉnh thoảng cho ăn điểm thêm, rất bổ.

  Cua đồng băm nhỏ ăn ít chắc gà, ăn nhiều rạc gà.

  Thịt bò băm nhỏ trộn với bột mã tiền, ủ thối lên ròi, mỗi ngày 1 gà chiến chỉ cần cho ăn 1 đến 2 con, gà rất sung, tuy vậy không nên ăn nhiều rất nóng. Chú ý: Mã tiền là độc dược, để bảo đảm an toàn, khi ỉ mồi phải làm xa chỗ người và vật sinh sống.

  Một loại thức ăn tươi sống giàu dinh dưỡng cho gà con ăn là sâu bọ, giun dế. Cách làm hố sâu bọ chìm bằng những nguyên liệu dễ tìm như sau: Đào 1 hố hình vuông hoặc hình tròn, cạnh hoặc đường kính 30-40cm, sâu 20cm, nước cơm hoặc cháo còn thừa, trộn với rơm rạ băm nhỏ, chôn sâu dưới mặt đất 20cm, phủ lên trên lớp đất xốp dày 10cm, luôn giữ lớp đất này ở nơi râm mát và ẩm, sau 3 tuần lễ, bới lên lấy sâu bọ cho gà ăn. Có thể làm loại hố sâu bọ nôi, cách làm như sau: Thùng vuông hoặc tròn kích thước như trên không có đáy đặt áo đất, trong trộn cơm cháo rơm rạ rồi lấp đất như hố chìm, chú ý: xung quanh thành thủng phải có gờ đất và mặt đắt đặt thùng cũng phải là đất mùn tơi xốp thì mới có sâu bọ được.

  Với 1 nhà vườn vừa chăn nuôi kết hợp với trồng trọt, rơm, lá rụng được tận dụng ủ ải làm hố sâu bọ và thùng nuôi dế mèn để tạo nguồn thức ăn cho gà con, chim cảnh là rất tốt.

  – Lúa: 250g

  – Rau, giá: 100g

  – Lươn, thịt bò: 100g

  Nuôi gà con trong 3 tháng tuổi đòi hỏi người nuôi phải tỉ mỉ, cẩn thận và xác định là bận rộn. Bù lại ta sẽ được những chú gà con tròn trĩnh, xinh xắn, khoẻ mạnh đầy triển vọng về sau này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Chọi Nhanh Lớn Để Làm Giàu Chỉ Trong ‘chớp Mắt’
 • Sư Kê Lão Làng Chia Sẻ Cách Xem Vảy Gà Chọi Tốt
 • Vảy Gà Vấn Cán Tốt Hay Xấu?
 • Cách Chọn Gà Chọi Mái Để Gây Giống Tốt Cho Người Nuôi Gà
 • Tìm Hiểu Về Gà Đá Hầu? Gà Đá Mé Hầu Có Phải Gà Chọi Tốt Không?
 • Giống Gà Nòi Và Những Chế Độ Ăn Uống Hợp Lý Nhất Cho Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 45 Vảy Gà Chọi Độc Của Chiến Kê Được Nhiều Người Săn Lùng
 • Gà Chọi Kelso Chiến Kê Đá Gà Trực Tiếp Khôn Đòn Nhất
 • Bật Mí Bí Quyết Và Kinh Nghiệm Đá Gà Cựa Sắt Để Chiến Kê Bất Bại
 • Gà Ngũ Sắc Có Thực Sự Là Chiến Kê Bất Bại Trên Các Trường Đấu Gà Trực Tiếp
 • Nuôi Gà Tre Đá Cựa Siêu Đặc Biệt Giúp Chiến Kê Trở Nên Bất Bại
 • các giống đá gà nòi chuyên dùng để thi đấu

  gà là hoạt động giải trí giản dị nhất của nông dân trong các mùa nông rảnh rỗi hay những dịp lễ tết, bây chừ hoạt động này vẫn được đồng đội người mến mộ tuy nhiên do khuôn khổ kiểm soát đánh bạc quá ngặt nghèo khiến cho đa dạng người chơi chuyển sang tham gia những trò chơi đá gà trực tuyến.

  chơi đá gà nòi Việt Nam

  chiến kê nòi giống là tên gọi dùng cho giống gà chọi nòi với thân lớn, chân cao, cổ dài thẳng, đôi mắt tinh anh và cực kì máu chiến. chiếm hữu lý lẽ nuôi thả tầm thường, gà chọi giống nòi cũng biểu hiện bản năng máu chiến thật sự, do vậy có các sư kê giỏi , giống gà chọi nòi này chính là lựa chọn dành đầu tiên bậc nhất để trong khoảng đó tạo nên các đá gà kiêu hùng và mạnh khỏe hơn bất cứ đối phương nào.

  Giống hùng kê đại chiến giống nòi Việt Nam sở hữu cội nguồn từ 1 giống đá gà ngoại lai, đến giờ chưa sở hữu bất cứ một công bố chính xác nào can hệ tới khởi thủy của giống gà chọi này, thường mang người mến mộ chiến kê miền Trung Nam bộ ưa thích giống hùng kê đại chiến này.

  gà Mỹ

  chơi đá gà nòi giống thuộc giống Mỹ được xem là một trong những giống hùng kê đại chiến giống nòi đẹp, máu chiến hàng đầu hiện nay . hùng kê đại chiến Mỹ được có nguyên nhân trong khoảng gà chọi Anh được lai giống chiếm hữu những giống gà thuộc châu Á, bởi vậy thân hình của gà Mỹ không bự nhưng mà sở hữu dáng đi vững chắc và tài năng tung đòn nhanh lẹ làm cho đối thủ khó phòng bị. Trong phần nhiều các cuộc đấu của mình, hùng kê đại chiến Mỹ bộc lộ tính máu chiến và tàn bạo cực cao, năng lực chịu đòn ko có bất kỳ giống chơi đá gà nòi giống nào sở hữu thể vượt qua.

  hiện nay , Việt Nam có tập thể giống chiến kê mà với chọi gà Mỹ vẫn được yêu mến nhất, khác lạ mang các sư kê chuyên nghiệp , việc nuôi dưỡng 1 gà Mỹ để tạo nên tên tuổi của chọi gà số 1 trở thành thuận tiện hơn bất kỳ giống hùng kê đại chiến nào. hùng kê đại chiến nòi Mỹ thường xuyên sở hữu mặt trong các trận chọi gà thế giới và lúc liên kết sử dụng cựa sắt hay cựa dao thì các đòn tấn công của đá gà Mỹ thường biến thành pha tiến công trí mạng có thể kết thúc trận chiến chỉ trong vài cú đá.

  Giốn chơi đá gà Peru mang một thân hình ngắn gọn , thân hình của giống gà peru hơi chuẩn để tạo ra cho những trận chiến, gà Peru sở hữu 1 đặc điểm ấy là khicầm đá gà rất chắc tay, màu giết của đá gà peru là màu giết mổ nâu đỏ. Lông mã của chọi gà peru thông thường không quá dài rất dễ dàng để nhận diện từ các đặc điểm: thân cao, chân chơi đá gà sở hữu nhị đoạn rất rõ ràng, hai ngón chân giữa của giống gà này khi còn bé xíu mang màu trắng, lúc béo lên lại chuyển sang mày song bạch đầu chỉ, lườn của giống đá gà Peru dài tới tận lỗ đít và là lườn dài nhất trong phần nhiều các giống gà trên trái đất, lưng chiến kê tương đối gù

  với các đặc điểm nêu trên, gà chọi Peru trên những sàn đấu thường khiến cho chủ 1 phương pháp gấp rút mang những pha tiến công nhanh gọn khiến cho đối thủ khó sở hữu thể phòng bị do đó nhưng biến thành chọn lọc số một trong đầy đủ các giải đấu chơi đá gà lớn trên thế giới . Ở nước ta, giống chọi gà nòi lai Peru là vô cùng đắt đỏ nên dù vô cùng ngưỡng mộ nhưng các kê sư Việt cũng thi thoảng người nào có được giống gà chọi rẻ này.

  đá gà Asil một giống hùng kê đại chiến nòi chiếm hữu khởi thủy trong khoảng Ấn Độ, đây là giống đá gà chiếm hữu thể hình cường tráng, rất thích hợp mang lối đá đòn, những con đường đá của chiếc gà Asil như một cái búa nã thẳng vào kẻ địch , làm cho địch thủ choáng váng, sở hữu khả năng tây vị vội vã , né tốt, ra đòn uy lực cứng cáp các người nào chơi gà đòn nếu như ko chiếm hữu một hùng kê đại chiến Asil là 1 sự khuyết điểm quá lớn .

  gà cựa

  sau cuối trong danh sach này chính là giống đá gà cựa mang bộ lông vô cùng dễ thương mà máu chiến thuộc hàng số một . Ở miền Bắc và Trung nước ta khôngchuộng cách thức gà chọi cựa nhưng mà đây lại là bảo vật của những kê sư miền Nam và trên trường đấu hùng kê đại chiến quả đât . hùng kê đại chiến cựa thường được sử dụng để tham gia những cuộc chiến cựa sắt, cựa dao hay những mẫu cựa kim khí khác nhằm ngày càng tăng tính sát phạt và rút ngắn thời gian tranh đấu chỉ mất khoảng ngắn nhất.

  chỉ dẫn cơ chế ăn uống cho chọi gà

  thời gian cho chiến kê ăn hàng ngày

  lúc nuôi gà chọi , bạn nên xác định rằng sau lúc trưởng thành nó sẽ là 1 chiến binh thật sự để tạo nên những màn thành công oanh liệt trước đối thủ , do đó ví như nuôi theo kiểu chơi đá gà công nghiệp thì ắt hẳn dù người chơi có vận dụng bất cứ cách thức ăn nào cũng sẽ khiến cho chọi gà nòi của game thủ trở thành vô cùng yếu đuối .

  Hãy cho hùng kê đại chiến ăn vào nhị bữa trong ngày, tốt nhất vào 9h sáng và khoảng 4 đến 5 giờ chiều, phổ thông người nuôi gà chưa có kinh nghiệm chỉ vồ cập đến vấn đề tập huấn chơi đá gà mà quên rằng yếu tố “chiến” của gà cần được bồi dưỡng theo quy luật bỗng nhiên , nếu cho ăn quá nhiều sẽ làm cho đá gà biến thành ỷ lại và không còn tính máu chiến như game thủ nghĩ. chọi gà con nên để theo mẹ đi ăn độc lập và thả rông trên diện rộng đề gà phát triển cơ và thể trạng, sau khi lẻ mẹ, bên cạnh hai bữa ăn chính được cho theo giờ nêu trên thì để gà chọi tự đi kiếm ăn.

  lúc gà được khoảng 6 tháng tuổi, trong hình thức ăn uống cho chiến kê cần té sung thêm những loại rau xanh, giá đỗ, cà chua, xà lách,… mỗi tuần sở hữu thêm trong khoảng một tới 2 bữa thịt bò băm nhỏ hoặc làm thịt lươn.

  dùng thóc, ngô, ngũ cốc làm thứ ăn chính, khác lạ trong thóc tẻ cất thành phần chất lớn dồi dào nên dễ làm cho gà chọi bị to , tích mỡ bởi vậy rẻ nhất là nên chọn ngô hay các dòng ngũ cốc khác chứa ít to . Nên cho gà ăn trọn vẹn no, nghĩa là khoảng ¾ diều, các chú chọi gà sau một thời kì được cung ứng thức ăn theo chế độ này sẽ sở hữu thể trạng thấp và đến bữa ăn sau lúc sờ diều sẽ thấy tiêu hòa hết thức ăn của bữa trước ấy.

  menu cho cơ chế ăn uống cho gà con đã lẻ mẹ

  dùng công thức pha trộn thức ăn công nghệ chính là cách thức chú tâm đá gà phải chăng nhất, sau đây là dòng công thức thực đơn giúp chọi gà nâng cao thể trạng trong thời gian gấp rút

  Trong thời kỳ đầu đời trong khoảng khi thế hệ nở cho tới khi chiến kê đạt được cân nặng 0.5kg, người chơi vẫn sở hữu thể cho ăn các mẫu thức ăn công nghiệp nhưng chỉ chiếm ko quá 30%. chế độ ăn uống cho gà chọi trong giai đoạn đầu vẫn được vận dụng cho tới khi gà đạt từ 1 ,8kg đến 2kg, lúc này những con chiến kê được tuyển chọn để chăm sóc thành gà chọi chiến sẽ phải thực hành hình thức chăm nom đặc biệt. những con chơi đá gà rẻ ví như sở hữu được các đặc điểm như: mặt lập cập , mắt sáng, quản ngắn, đùi dài…Các màu chọi gà thường được chọn là: đen tuyền (gà ô), đen vàng hoặc đen đỏ (gà ô tía), chiến kê tía mơ, hùng kê đại chiến xám đất, gà tía mật.

  Sau khi chọn được chọi gà thì chỉ nên cho ăn lúa ngâm (lúa ngâm khi đã nảy mầm sẽ giảm bớt chất thức ăn chính , gà chọi chiếm hữu thể ăn no nhưng không tích mỡ). hình thức ăn của đá gà khiến cho sao để giúp chọi gà chắc khỏe mà không nặng cân để vận động được nhanh nhẹn . Chất đạm chiếm hữu thể bửa sung trong khoảng làm thịt bò, lươn, gân bò,… nhưng không nên cho gà ăn ếch, kém chất lượng vì đây là những thức ăn đựng quá chung đạm làm cho gà chiến bở tương đối kém bền khi giao chiến

  Để với được 1 chú chiến kê hay thì đòi hỏi người chủ phải dành tương đối phổ biến thời kì, công phu để chăm sóc cho gà chọi. kế bên việc thực hiện chế độ ăn cho chiến kê hoàn toản , hợp lý và khoa học thì game thủ gà chọi còn phải tiến hành vần vỗ, om bóp thường xuyên, giúp gà sở hữu thể lực tốt và sức chịu đòn lúc lâm trận.

  Trước những ngày sẵn sàng cho cuộc chiến, gà chọi cần được cung cấp khẩu phần ăn đơn lẻ nhằm đảm bảo nâng cao thể lực và kỹ năng thi đấu được phát huy cao nhất. đa phần các chiến kê trước lúc thi đấu sẽ trở thành khỏe mạnh hơn có thực đơn chứ: Lúa: 0.25 kg, Rau, giá đỗ: 0.10 kg, thịt bò, Lươn: 100gr. Hình như , các kê sư nhiều năm kinh nghiệm còn ngã sung vào chế độ ăn của gà chọi các thức ăn khác để bồi bổ và giúp tăng sức đối mặt như giun, dế, lòng đỏ trứng, vịt lộn, tép, chuối Xiêm…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Gà Đá Những Chiến Kê Đặc Dị Đừng Bỏ Qua
 • Lựa Chọn “chiến Kê” Dựa Vào Thuyết Ngũ Hành Trong Tử Vi
 • Bán Gà Đá A.chiến Hướng Dẫn Chăm Chiến Kê
 • Ăn Nhiều Gà Rán Gà Chiên Là Tốt Hay Hại Cho Sức Khỏe Cơ Thể
 • Kỳ Nhân Nguyễn Bảo Sinh Và Thần Kê Ô Mướp
 • Hướng Dẫn Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi, Gà Nòi Chuẩn Nhất Ít Ai Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Topic Gà Mái Đẹt Asil Lai Mỹ Và Vài Em Gà Nòi Asil Lai Mỹ Đá Tiền
 • Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng Dự, Chỉ Đạo Đại Hội Đảng Bộ Hà Nội
 • Bí Thư Hà Nội Vương Đình Huệ: ‘bệnh Nhân Biết Có Thể Nhiễm Covid
 • Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Hà Nội
 • Hà Nội Starlight City Phú Xuyên
 • Một chú gà chọi có thể lực tốt là điều mà tất cả những ai có niềm đam mê chơi gà đều mong muốn. Vì vậy chế độ ăn cho gà chọi là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những hướng dẫn chế độ ăn chuẩn mực cho gà chọi, gà nòi.

  Hướng dẫn chế độ ăn cho gà chọi, gà nòi đúng cách

  Khi nuôi gà chọi bạn nên cho gà ăn vào hai bữa trong ngày, tốt nhất vào 9h sáng và khoảng 4 đến 5 giờ chiều. Với gà chọi con thì để thả rông và ăn tự do, gà chọi sau khi tách mẹ bên cạnh hai bữa chính thì cho tự đi kiếm ăn. Gà sau khoảng 6 tháng bên cạnh thức ăn chính nên bổ sung thêm các loại rau xanh giá đỗ cà chua xà lách,…mỗi tuần có thêm từ 1 đến 2 bữa thịt bò băm nhỏ hoặc thịt lươn.

  Thức ăn chính dành cho gà chọi là ngũ cốc có thể là thóc hoặc ngô nhưng thóc tẻ sẽ tốt hơn vì trong ngô có thành phần chất béo cao hơn khiến gà chọi bị béo, tích mỡ. Khi cho ăn bạn cho gà ăn khoảng ¾ diều, tùy thuộc thể trạng của gà cho ăn làm sao để đến bữa sau sờ tay vào diều thấy thức ăn đã được tiêu hóa hoàn toàn.

  Chế độ ăn cho gà chọi con tách mẹ (ăn tự do):

  – Cám gạo: 10%

  – Ngô: 20%

  – Thóc: 30%

  – Cá tươi đã nấu chín: 20%

  – Rau (có thể là rau cải rau muống xà lách): 20%.

  + Từ giai đoạn mới nở đến lúc đạt 0,5 kg thể trọng, bạn vẫn có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp (chiếm 30%)

  + Khi gà đã được 1,8 – 2kg thì có thể bắt đầu chọn được những con gà chọi tốt nếu có được những đặc điểm như: mặt nhanh nhẹn Mắt sáng, quản ngắn, đùi dài…Các màu gà chọi thường được chọn là: đen tuyền (gà ô), đen vàng hoặc đen đỏ (gà ô tía), gà tía mơ, gà xám đất, gà tía mật.

  Sau khi chọn được gà chọi thì chỉ nên cho ăn lúa ngâm (lúa ngâm khi đã nảy mầm sẽ giảm bớt chất dinh dưỡng gà có thể ăn no mà không tích mỡ) chế độ ăn của gà chọi làm sao để giúp gà chắc khỏe nhưng không nặng cân để vận động được nhanh nhẹn.

  Chất đạm có thể bổ sung từ thịt bò, lươn, gân bò,… Bạn không nên cho gà ăn ếch, nhái vì đây là những thức ăn chứa quá nhiều đạm khiến gà chiến bở hơi kém bền khi giao chiến

  * Khẩu phần của gà chọi trống thi đấu/ngày:

  – Lúa: 0.25 kg.

  – Rau, giá đỗ: 0.10 kg.

  – Thịt bò, Lươn: 0.10 kg.

  Nhiều người còn bổ sung vào chế độ ăn của gà chọi các thức ăn khác để bồi dưỡng và giúp tăng sức chiến đấu như giun, dế, lòng đỏ trứng vịt lộn, tép chuối Xiêm…

  Để có được một chú gà chọi hay thì đòi hỏi người chủ phải dành khá nhiều thời gian, công sức để chăm sóc cho gà. Bên cạnh việc thực hiện chế độ ăn cho gà chọi đầy đủ, hợp lý và khoa học thì người chơi gà còn phải tiến hành vần vỗ, om bóp thường xuyên, giúp gà có thể lực tốt và sức chịu đòn khi lâm trận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Cho Những Chú Gà Nòi Chiến
 • Bệnh Sùi Mào Gà Ở Phụ Nữ Và Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Cách Điều Trị Dứt Điểm
 • Phòng Khám Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Ở Dâu Tốt Nhất Tại Hà Nội
 • Chàng Trai “9X” Với Ước Mơ Thương Hiệu Gà Nòi
 • Sách Trực Tuyến Thú Nuôi Gà Nòi Ebook Trong Mobi
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Khoa Học Cho Gà Nòi Đá Cựa Sắt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Cho Những Chú Gà Nòi Chiến
 • Bản Tin Nóng Công Nghệ: Admin Tinh Tế “chê” Vertu Signature S Như Dũa Móng Tay Và Fpt… “nuôi” Gà Nòi Lương Khủng
 • Bầu Đức Sẽ Sử Dụng Gà Nòi Đá V
 • Cà Mau: Nuôi Gà Đón Tết
 • Nuôi Gà Trên Chất Đệm Sinh Học: Hiệu Quả Đã Được Khẳng Định
 • Khi chơi đá gà nòi cựa sắt để có một chiến kê thiện nghệ, bạn cần một giống nòi tốt, một chế độ tập luyện nghiêm túc. Nhưng trên hết, gà chiến của cần phải có một sức khỏe tốt, và đóng góp vào điều đó không thể bỏ qua yếu tố dinh dưỡng. Một chế độ ăn uống điều độ và khoa học sẽ giúp gà nòi đá cựa của bạn luôn ở phong độ tốt nhất.

  Tùy độ mà chăm

  Lưu ý đầu tiên khi chăm gà nòi là phải biết độ tuổi của chiến kê mà có chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp. Nhìn chung đối với gà nòi đá cũng có chế độ ăn uống như gà thường, chỉ khác ở định lượng và thành phần của khẩu phần ăn. Nên chia hai bữa ăn trong ngày, sáng vào lúc 9 giờ và tầm 4 – 5 giờ chiều. Lưu ý trong mùa đông thì giờ ăn có thể sớm hơn trong lúc còn sáng trời để gà nhìn được rõ.

  Đối với thì giờ ăn thoải mái, tự do, không có quy định nào. Thức ăn không kiêng khem có thể thả rông để kiếm ăn thêm. Khi gà chọi trên 6 tháng nên tăng cường các loại rau xanh để phần thịt săn chắc, không tích mỡ. Một tuần nên bổ sung thêm đạm từ lương và thịt bò để hệ cơ phát triển. Đây là cách nuôi gà đá có lực rất hiệu quả.

  Khẩu phần ăn cho chiến kê

  Khi xem gà chọi, gà chọi hay không chỉ ở việc thi triển đòn đẹp mắt và các đòn đánh phải có uy lực. Muốn vậy thì chiến kê cần có các phần cơ săn chắc thay vì trọng lượng lớn. Đây là điều mà mỗi sư kê cần nhớ, gà chiến không quan trong béo gầy mà cốt cần giữ là phần thịt săn chắc. Do đó, khẩu phần ăn của gà chọi chủ yếu là rau củ để tránh phần thịt quá phát, tích mỡ thừa không cần thiết.

  Đối với gà nòi đá còn non khẩu phần ăn tiêu chuẩn là 10% cám gạo, 20% bắp, 30% lúa, 20% rau xanh và thịt cá nấu chín. Đây là các nguyên liệu lành tính, đầy đủ dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho gà chiến.

  Lưu ý với các chủ nuôi nên để gà ăn lúa ngâm vì lúa ngâm qua đêm đã bớt chất dinh dưỡng nên gà chiến có cảm giác no nhưng ít tạo mỡ. Điều này là cần thiết vì gà chiến rất cần chắc khỏe nhưng nhẹ cân để có thể vận động nhanh nhẹn. Hơn thế, thóc ngâm rất mềm, tốt cho tiêu hóa của gà nòi. Thức ăn đạm đựa lựa chọn thường là: lươn, thịt bò, gân bò,… Tránh các ăn thức ăn như ếch, nhái vì lượng đạm quá nhiều, khi tích lũy lâu dài sẽ khiến gà chiến bở hơi, kém bền sức. Đây là lỗi mà nhiều người không có nhiều kinh nghiệm hay mắc phải. Những chất đạm được sử dụng như chất xúc tác để tăng cường cơ bắp nhưng đồng thời cũng có khả năng làm tăng lượng thịt và mỡ không cần thiết.

  Chú ý tới nguồn nước

  Lượng nước cung cấp cho gà chọi cũng nên chia thành hai lần tương tự như khi ăn. Mùa đông có thể bớt nước đi bởi trong phần thóc ngâm nước cũng đã mang độ ẩm nhất định. Đặc biệt, lượng nước vào buổi sáng cần nhiều hơn để có thể sớm tiêu hóa thức ăn của ngày hôm trước. Do đó, lượng nước buổi tối có thể ít hơn ban ngày. Điều này cũng tránh tích nước cho gà chiến.

  Khi xem chọi gà, chọi gà cựa sắt truyền thống hay kiểu đấu Mỹ thì gà chiến cần sự nhanh nhẹn. Nên khi đến gần ngày thi đấu, sư kê nên giảm lượng nước để cơ bắp được săn chắc hơn. Có thể hòa các viên thuốc nén tổng hợp vào nước để gà hấp thụ được tốt hơn. Để tránh cảm mạo, chủ nuôi có thể bằm nhỏ tỏi tươi thả vào âu nước. Tất nhiên, bạn cũng có thể băm tỏi vào thức ăn nhưng vị hăng nồng có thể khiến gà nòi bỏ bữa.

  Nước máy có chứa clor, nếu mùi quá nồng tức là clor mới bơm, chưa tan hết. Thứ nước này cũng không nên đem cho gà chiến dùng. Có thể để tan hơi tự nhiên hoặc thả vitamin C để trung hòa nguồn nước nhanh hơn.

  Dinh dưỡng khoa học cho thể trạng tốt, nhờ vậy thành tích của gà nòi đá cựa cũng sẽ tốt hơn. Hãy lưu ý những chú ý trên để trở nên bất bại trong trên các xới đấu.

  Tìm kiếm phổ biến:

  • thuc an cho ga da cua sat
  • thức ăn cho gà đá cựa
  • vo moi cho ga da cua sat
  • gà che
  • mu coc cho ga da
  • thuc an chinh cho ga da cua sat
  • đa ga che

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Sức Lực Gà Nòi Trước Ngày Đá
 • Cẩm Nang Du Lịch Hà Nội Từ A Đến Z
 • Gửi Hàng Đi Mỹ Dhl Tại Hà Nội
 • Nổi Da Gà Khi Nhìn Thấy Tác Hại Của Việc Nối Mi Giả
 • Cách Bế Gà Nòi, Gà Đá
 • Chế Độ Ăn Uống, Luyện Tập Cho Gà Chọi Ăn Không Tiêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vỗ Béo Cho Gà Chọi
 • Hội An Có Gì Hay, Có Gì Chơi, Có Gì Ngon, 13 Điểm Hay Nhất Hội An
 • Cách Chữa Gà Chọi Bị Hen ( Bài Thuốc Quý) Từ Dân Gian
 • Cách Chữa Hen Cho Gà Chọi Bị Khẹc Khò Khè Lên Đờm Hiệu Quả
 • 3 Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi
 • 1.Chế độ ăn uống cho gà chọi ăn không tiêu.

  Theo kinh nghiệm chăm gà của dân gian xưa chơi gà chọi thì việc cho gà chọi chăm bẵm quá kỹ sẽ làm cho gà bị thịt quá và nếu tình trạng kéo dài sẽ làm cho gà bớt đi vẻ thanh thoát vốn có của mình, gà được chăm sóc kỹ như vậy sẽ bị kém năng động và giảm khả năng đá gà chúng ta nuôi gà để chọi chứ không phải nuôi gà để thịt. Ngày xưa “gà chấm niên” (đúng một năm) mới tập tành chuẩn bị vào cuộc đấu. Nhưng bây giờ người nuôi thường lạm dụng thuốc men, để gà nhập cuộc chơi sớm hơn nên tuổi thọ của gà sẽ bị giảm sút kèm theo việc gà chọi ăn không tiêu và độ dài ván đấu cũng vì thế mà bị ngắn đi. Sức bền của gà cũng kém đi rất nhiều.Như vậy việc chúng ta lợi dụng gà quá sớm thì sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến gà

  Gà bắt đầu vào chế độ nuôi chiến thì chúng ta phải thật sự quan tâm đến chế độ ăn uống của gà. Thóc (Lúa) hạt đãi sạch vỏ chấu, sau đó ngâm với nước từ 8 – 12 giờ rồi xả nước để ráo,khi trộn thóc với men tiêu hóa và các loại viatamin khoáng chất mua tại hiệu thuốc thú y theo liều lượng chỉ dẫn gà ăn chúng ta phải cho gà ăn theo liều lượng chứ không được cho ăn linh tinh. Nước uống hằng ngày cho chiến kê uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi gà đi ngủ, mùa đông thì sư kê không cho uống nước vì trong thóc ngâm đã có lượng một nước nhất định tránh gà chọi ăn không tiêu . Khi đã cho gà vào chế độ chiến rồi là tối kỵ có mỡ thừa và trong cơ thể nhiều nước sẽ làm cho gà kém linh hoạt và chậm chạp hơn điều này là tối kỵ đối với một chú gà chiến thật thụ. Sáng sớm sư kê nên cho gà ăn thóc và đến chiều cho ăn rau xanh hoặc giá đỗ, tối trước khi đi ngủ cho gà ăn thóc xong thì cho gà uống nước để sáng ra tiêu hóa hết thóc trong bầu diều. Một tuần cho gà uống 2 – 3 viên thuốc bổ nhóm B như là viên nén tổng hợp, thêm ít thịt cá nấu chín nhằm giúp chúng có bộ tiêu hóa và sức đề kháng tốt cho gà. Việc chăm sóc gà chiến cũng phải được lên lịch một cách rõ ràng và cẩn thận để tránh gà có bất kỳ một sai sót nào khi chiến đấu.

  2.Chế độ luyện tập cho gà chọi ăn không tiêu.

  Khi chúng ta đã có một chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ rồi thì chúng ta cũng nên cho gà có một chế độ luyện tập hợp lý nhất để chiến kê của bạn có thể hoành tráng hơn khi bước lên khan đài võ thuật. Gà chiến rất cần phải được chăm sóc kỹ càng, gà được nuôi trong lồng cả ngày sẽ giảm khả năng chiến đấu vì thế việc nuôi gà cũng cần phải cho gà tập thể dục như các vận đông viên chơi điền kinh.Với các chế độ luyện tập khác

  Cách nuôi gà chọi cũng khá phức tạp phải không?Khi chúng ta có một chú gà chọi bách chiến bách thắng thì sẽ như thế nào ? Đối với tôi việc nuôi gà chọi là một niềm đam mê và thích thú vì chúng là món ăn tinh thần không thể thiếu được.Vì vậy các sư kê muốn có mọt chú gà chọi như vậy thì chúng ta cần cố gắng làm cho chú chiến kê của mình không có các bệnh như gà chọi ăn không tiêu và một số bệnh khác.Chúc các sư kê thành công

  Tìm kiếm phổ biến:

  • cách làm gà chọi sung
  • gà chọi thay mỏ
  • cách nuôi gà đá sung
  • cách làm cho da gà chọi đỏ
  • cach om ga
  • cách làm gà chọi đỏ
  • cách chữa gà mất gân
  • cách làm da gà chọi săn chắc
  • cách chữa gà bị mất gân
  • dagachoi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Gà Chọi, Gà Đá Theo Từng Độ Tuổi Phát Triển
 • Cách Om Gà Chọi Đỏ Đúng Kỹ Thuật Sư Kê Nên Biết
 • Cách Vần Gà Chọi Tơ 7 Tháng Tuổi “nhất Khỏe
 • 5 Công Thức Làm Nước Gà
 • Xem Tướng Gà Chọi Qua Màu Chân Và Màu Lông
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100