Khuyên Dân Hn Thôi Ăn Thịt Chó: ‘ăn Gì Là Quyền Dân’

--- Bài mới hơn ---

 • Gà Nòi Đá Tiền Lớn Cực Đỉnh “bách Thắng Bách Chiến”
 • Gà Nòi Việt Nam (Phần 1): Tìm Hiểu Nguồn Gốc
 • Báo Giá Cây Xanh Công Trình Tại Hà Nội
 • Bảng Báo Giá Cho Thuê Cây Cảnh Văn Phòng Tại Hà Nội
 • Cách Nhân Giống Gà Nòi Đồng Đều Của Người Gò Công
 • Đó là chia sẻ của chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn với báo Đất Việt vào sáng ngày 13/9.

  “Tôi cứ băn khoăn không hiểu sao TP Hà Nội khuyên người dân bỏ thịt chó mà không khuyên bỏ thịt lợn? Tôi nghe cái khuyến cáo này bấp bênh lắm. Con chó không phải là con gì thiêng liêng mà bảo ăn nó thì thấy tội nghiệp với phản cảm.

  Nếu bảo nhìn chó bị giết mổ phản cảm thì con lợn khi bị giết mổ không phản cảm à? Không ai đem con chó ra giữa hồ Hoàn Kiếm để mổ trong khi con lợn bị phanh thây ngoài chợ thì không ai bảo phản cảm”, ông Đoàn thẳng thắn nói.

  Theo ông Đoàn, nếu thông tin Hà Nội muốn người dân không ăn thịt chó trở thành luật cấm thì không chấp nhận được bởi ăn món gì là quyền của dân, cơ quan chuyên môn chỉ nên khuyến cáo người dân về việc sử dụng thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn.

  Ông Đoàn cho rằng: “Nếu Hà Nội không đồng ý việc hàng quán bày bán thịt chó hay khuyến cáo người dân không sử dụng thì có thể xuống Hà Nam hay lên Vĩnh Phúc để ăn, đâu phải nguyên Hà Nội mới có thịt chó.

  Ở Hàn Quốc, ăn thịt chó là một nét văn hóa từ lâu của người dân nơi đây và dù bị lên án, việc ăn thịt chó vẫn rất phổ biến. Không những vậy, bên Tây thông lệ giết bò, giết ngựa còn phản cảm hơn tại sao không nghĩ đến”.

  Chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn cho rằng, con chó không phải con gì thiêng liêng mà bảo giết mổ phản cảm

  Có cùng quan điểm trên, chia sẻ với báo chí, nhà xã hội học Trịnh Hoà Bình cho rằng, việc kêu gọi người dân bỏ thói quen ăn thịt chó không khả thi. Bởi với nhiều người Việt Nam, thịt chó đã thành văn hoá ẩm thực.

  “Tôi không cổ suý ăn thịt chó nhưng khuyến cáo của Hà Nội không dễ đi vào cuộc sống, bởi dân chúng rất khó bỏ món khoái khẩu ấy”, ông Bình nói.

  Ông Bình phân tích, việc ăn thịt chó cần được nhìn nhận là văn hoá chứ không phải là sự văn minh để so sánh với các nước phương Tây. Vì vậy, không cần phải chứng tỏ Việt Nam phải theo xu hướng thế giới hiện đại là không ăn thịt chó, mèo.

  Chuyên gia xã hội học dẫn chứng thêm, Úc coi Kangaroo là biểu tượng của đất nước nhưng nhiều người vẫn ăn thịt con vật này. Khi tổ chức World cup, người Hàn Quốc bị chỉ trích rất nhiều về việc ăn thịt chó, nhưng họ vẫn bảo vệ và không từ bỏ.

  “Chỉ nên khuyến cáo người dân, cơ sở kinh doanh không giết thịt chó, mèo một cách dã man, tàn bạo, có nhiều người chứng kiến…, chứ không nên khuyến cáo bỏ thói quen ăn thịt chó. Khi được chế biến hợp vệ sinh thì nó vẫn nên được coi là món ăn”, ông Trịnh Hoà Bình chia sẻ.

  Trước đó, ngày 10/9, UBND TP Hà Nội có văn bản khuyến cáo người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo.

  UBND TP Hà Nội cho rằng, việc kinh doanh, giết mổ, sử dụng thịt chó, mèo gây ra những hình ảnh phản cảm đối với du khách quốc tế và người nước ngoài đến làm việc, sinh sống tại Hà Nội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh Thủ đô văn minh hiện đại.

  Ngoài ra, những người tham gia giết mổ và sử dụng thịt chó, mèo còn có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như: bệnh dại, tả, xoắn khuẩn…

  Theo thống kê, trên địa bàn Hà Nội có khoảng 500.000 con chó, mèo. Trong đó trên 87% nuôi với mục đích giữ nhà, còn lại nuôi làm cảnh, kinh doanh hoặc làm thực phẩm.

  Nhà Hà Nội học không ăn thịt chó

  Cũng chia sẻ về việc Hà Nội muốn người dân không ăn thịt chó với Đất Việt, nhà văn, nhà Hà Nội học Nguyễn Ngọc Tiến cho rằng:

  “Những người thích ăn thịt chó chủ yếu từ nông thôn ra Hà Nội. Họ coi đây là món khoái khẩu. Còn nhiều người ở thành thị, vì chịu ảnh hưởng văn minh Pháp nên ít ăn hoặc không ăn”.

  Theo ông, việc ăn thịt chó bùng phát từ khoảng năm 1973, khi các quán bia hơi mọc lên. Nhiều người mang thịt chó chặt từ Diễn, Nhổn, Phùng… vào nội thành bán cho các quán bia. Thịt chó trở thành món nhậu không thể thiếu.

  Chợ Âm phủ (19/12) ở Hà Nội thời đó nổi tiếng bán thịt chó sống.

  Thu Hoài

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vé Máy Bay Từ Cần Thơ Đi Hà Nội Giá Rẻ Nhất Tại Abay.vn
 • Vé Máy Bay Từ Hà Nội Đi Cần Thơ Giá Rẻ Nhất Tại Abay.vn
 • Các Thế Đá Gà Nòi Cần Chọn
 • Thành Công Với Giống Gà Nòi Nam Bộ
 • Rủng Rỉnh Tiền Tiêu Nhờ Nuôi Gà Nòi Lai Nam Bộ
 • Giống Chó Alaska Nặng Bao Nhiêu Kg ? Chế Độ Ăn Của Chó Alaska Ra Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Đông Tảo: Hướng Dẫn Nuôi Và Chăm Sóc
 • Cặp Chân Gà Đông Tảo Khủng Mỗi Chiếc Nặng 1Kg
 • Gà Đông Tảo Giống Chân Khủng
 • Thuyết Minh Về Giống Gà Đông Tảo F2 (Đời Thứ 2)
 • Giá Gà Đông Tảo Giống. Trại Bán Gà Đông Tảo Giống Ở Hà Nội, Tphcm
 • Việc chọn lựa thức ăn dành cho giống chó alaska vẫn luôn là một nỗi băn khoăn và trăn trở của các tín đồ nuôi chó khi không biết là cần phải cung cấp cho chúng một chế độ ăn như thế nào để có thể đạt được tiêu chuẩn chó alaska nặng bao nhiêu kg và bảo đảm thân hình, sức khỏe của loại chó cảnh đắt tiền và quý hiếm này.

  Phải nhận định rằng giống chó Alaska là một trong những loài chó khá là cầu kỳ ở trong khoản ăn uống và ngoài việc phải cung cấp cho chúng những loại thức ăn sạch thì các bạn cũng cần phải cung cấp cho chúng những loại thực thức ăn mà có đầy đủ dưỡng chất, vitamin. Và thậm chí khá là tốn kém, chính vì thế mà ở trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đem tới cho các bạn những thông tin hữu ích giúp các bạn nắm bắt được trước khi quyết định chọn nuôi một chú cún xinh xắn.

  Trước khi giúp các bạn tìm hiểu về chế độ ăn uống của giống chó Alaska thì các bạn cần phải điểm qua một vài vấn đề về chó alaska nặng bao nhiêu kg , để từ đó làm cơ sở xác định xem chế độ ăn uống của bạn liệu đã thích hợp với chúng hay chưa thông thường thì các chú chó Alaska trưởng thành sẽ có cân nặng khoảng từ 30 cho tới 35 kg đối với những con cái và khoảng từ 38 cho tới 35 kg đối với những con đực. Giai đoạn mà chó được 2 cho tới 3 tháng tuổi thì sẽ nặng khoảng 8 cho đến 12 kg. Các bạn cũng nên theo dõi nếu như chúng quá còi hoặc là quá phổng phao thì cũng nên đưa đi khám để có thể nắm được tình hình của chúng.

  Những thức ăn đầu tiên và rất dễ tìm mà cũng là một trong các món ăn khoái khẩu của giống chó Alaska đó cũng chính là những loại thức ăn sẵn. Những loại thức ăn sẵn này thường sẽ được bán rất nhiều tại các cửa hàng chó cảnh và ở trong hàm lượng thức ăn này thì cũng có chứa những chất dinh dưỡng cũng rất là đầy đủ. Khi mà bạn cho chú chó Alaska của bạn ăn những loại thức ăn này thì sẽ được cung cấp đầy đủ về dưỡng chất nhất. Các bạn có thể hoàn toàn chủ động ở trong việc lựa chọn những loại thức ăn khô hoặc là những loại thức ăn mà ở dạng bột để thích hợp hơn với từng giai đoạn phát triển của chú chó.

  Nếu như chú chó Alaska của bạn mà còn nhỏ thì các bạn nên lựa chọn cho chúng những loại thức ăn mềm có dạng bột được đóng gói để có thể giúp cho chúng tiêu hóa được tốt hơn, nhưng đối với những chú chó lớn hơn thì các bạn cũng nên chuyển chó chúng những loại thức ăn cứng để xác định được chú chó alaska nặng bao nhiêu kg và giúp chúng rèn luyện được bộ răng. Những loại thức ăn có sẵn này rất là tiện lợi và đa phần sẽ cung cấp đủ dưỡng chất, tuy nhiên các bạn cũng cần phải bổ sung thêm cho chúng một lượng chất béo cần thiết như là mỡ gà và hãy trộn vào trong khẩu phần ăn của chúng mỗi ngày để bộ lông của chúng luôn được óng mượt.

  Những loại thức ăn mà có dạng bột thì cũng sẽ vô cùng tiện lợi dành cho các bạn, nhưng nếu như mà các bạn mà có thời gian thi các bạn cũng nên chọn lựa cho chúng những loại thức ăn tự nhiên. Các bạn cũng nên thay đổi loại thức ăn tự nhiên hàng ngày để tránh cho chúng bị chán ăn và sẽ giúp kích thích sự ngon miệng. Đầu tiên thì các bạn cũng có thể chọn lựa cho chúng loại thịt bò, đây là loại thịt cung cấp nhiều dinh dương quan trong và đầy đủ giúp cho Alaska có thể giữu được một thân hình cân đối mà cũng không lo rằng bị béo.

  Tiếp tới đó là các bạn hãy sử dụng cho chúng những loại nội tạng, loại thức ăn này cũng đặc biệt giàu dịnh dưỡng và ảnh hưởng đến chó alaska nặng bao nhiêu kg và chúng sẽ không gây béo, đây cũng là một trong những lại thức ăn mà Alaska đặc biệt yêu thích.

  Chó Alaska màu nâu đỏ và những đặc điểm nổi bật

  S&C Dog Shop cung cấp những giống chó thuần chủng, được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng kiểm định.

  S&C Dog Shop sở hữu đa dạng các loại chó, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: béc giê, Alaska, Husky, Bull Dog, Phốc Sóc, Corgi, vv.

  S&C Dog Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi chó và chăm sóc các loại chó cảnh, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Món Đặc Sản Lạ Lùng, Dùng Để Cung Tiến Vua Chúa Việt Nam, Gà 9 Cựa Trong Truyền Thuyết Là Có Thật?
 • Tìm Hiểu Về Giống Gà Đông Tảo
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Gà Đông Tảo
 • Gà Đông Tảo Nấu Chuối Xanh Món Ngon Cho Ngày Se Lạnh
 • Thiến Gà Trống Để Làm Gì? Dụng Cụ Thiến Gà Trống. Cách Thiến Gà Trống
 • Cho Dê Ăn Gì? Thức Ăn Cho Dê Thịt Và Dê Sữa. Cách Cho Dê Ăn Uống Khoa Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nấu Dạ Dày Gà Sao Cho Mềm Và Ngon?
 • Cách Nấu Miến Gà Ngon Như Ngoài Hàng
 • Danh Sách Đại Lý Bán Giống Gà, Thu Mua Gà Thương Phẩm
 • Gà Ri: Hướng Dẫn Nuôi Từ A Đến Z
 • Đặc Điểm Giống Gà Ri Đang Nuôi Ở Nước Ta
 • Thức ăn thô xanh

  Thức ăn thô xanh cho dê bao gồm các loại cỏ như cỏ voi, cỏ chỉ, cành lá, các loại rau tươi như rau khoai lang, rau muống,…

  Tuy nhiên, vì dê có khả năng tự ăn trong tự nhiên trong quá trình chăn thả nên bà con chỉ cần cung cấp thêm thức ăn tươi vào 1 lần duy nhất trong ngày để bổ sung thêm năng lượng cho dê, tốt nhất là vào buổi chiều sau khi đưa dê về chuồng.

  Thức ăn thô khô

  Là những thức ăn từ cỏ, rau xanh nhưng được phơi khô, trong đó chủ yếu là rơm. Thông thường 5kg thức ăn tươi sẽ thu lại 1kg thức ăn khô. Lượng thức ăn này chủ yếu được cung cấp thêm về mùa đông hoặc lúc dê vào giai đoạn cho sữa, sinh con.

  Các loại rau củ

  nếu như trâu chỉ ăn cỏ và lá cây tươi, khô thì dê có thể ví như một loài “ăn tạp” bởi chúng cũng cần và rất thích ăn các loại củ quả như khoai, sắn, cà rốt,…kể cả quả chuối, lê,…bởi những món “lạ” này giúp chúng cảm thấy ngon miệng hơn vì mùi vị lạ, đồng thời lại giúp tổng hợp một lượng khoáng chất, tinh bột vô cùng lớn.

  Thức ăn hỗn hợp bổ sung

  Ngoài những loại thức ăn chủ yếu trên, bà con thỉnh thoảng (1 lần/tuần) cần làm thức ăn hỗn hợp cho dê ăn. Trong hỗn hợp này bà con cần có thức ăn ủ chua (lấy thân cây ngô, lá mía,…ủ trong 3 tuần), thức ăn giàu tinh bột như thóc nghiền, gạo và một số chất khoáng, muối, vitamin công nghiệp. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng trọng của dê thịt và cho sữa của dê sữa.

  Với việc chăn nuôi, phát triển đàn dê, bà con có 2 phương thức chủ yếu để cho dê ăn:

  Cho dê ăn tự do trong quá trình chăn thả. Mặc dù lượng thức ăn dê ăn được không nhiều nhưng khả năng hấp thu dưỡng chất lại đạt mức cao nhất. Vì vậy, ít nhất một ngày bà con phải cho dê ăn tự do từ 5 – 6 tiếng. Đồng thời, cũng giảm stress cho chúng vì bị nhốt quá lâu.

  Cung cấp thức ăn chủ động: đó là việc bà con trồng cỏ, bứt cỏ và chuẩn bị thức ăn cho dê ăn trong quá trình phát triển. Và khi cho dê ăn theo hình thức này, bà con cần chuẩn bị cho dê một máng ăn, đổ cỏ và thức ăn dạng tổng hợp vào đó. Máng ăn phải dài, rộng vừa phải, cách mặt đất từ 30 – 50 cm và đặc biệt là bề ngang của máng phải cao (20 – 30 cm), để tránh việc dê làm rơi thức ăn ra nền chuồng vì chúng không ăn những thức ăn bị rơi vãi.

  Về khẩu phần ăn của dê

  Bà con cần cân đối và cho ăn phù hợp với từng lứa tuổi cụ thể, ví dụ:

  Dê từ 1 ngày – 1 tuần tuổi

  Dê chủ yếu bú sữa mẹ và bắt đầu làm quen với thức ăn nên không cần nhiều thức ăn.

  Dê 1 tuần – 3 tháng tuổi

  – 0.3 – 0.5 kg cỏ xanh

  – 0.2 kg thức ăn hỗn hợp

  Từ 3 tháng – 10 tháng tuổi

  – 0.7 – 1 kg thức ăn thô xanh

  – 0.3 – 0.5 kg củ quả

  Dê cái vắt sữa

  – 1 kg cỏ thô xanh

  – 1 kg cây họ đậu

  – 2 kg lá cây tươi khác

  Nếu dê cho sản lượng sữa 2 lít/ngày thì cần bổ sung thêm:

  – 4 kg cỏ xanh

  – 2 kg cỏ khô

  – 0.5 kg thức ăn hỗn hợp

  Bà con cần lưu ý:

  – Trong khẩu phần trên không bao gồm lượng thức ăn dê đã tự ăn trong chăn thả.

  – Các khẩu phần ăn nên đa dạng để dê được cung cấp tối đa dinh dưỡng.

  – Mùa đông nên tăng lượng thức ăn thô khô.

  – Không thay đổi đột ngột thức ăn của dê vì sẽ khiến chúng dễ bị chướng hơi. Bà con nên thay đổi dần dần.

  – Cần chú ý bổ sung protein, khoáng, vitamin trong khẩu phần.

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Sao Thịt
 • Chia Sẻ Về Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao Mang Lại Năng Suất Cao
 • Lào Cai: Hiệu Quả Chăn Nuôi Gà Sao Theo Hướng An Toàn Sinh Học
 • Bao Quang Tri : Mô Hình Chăn Nuôi Gà Sao Cho Hiệu Quả Cao
 • Mô Hình Nuôi Gà Sao Trên Đất Tây Đô, Lãi 250
 • Nên Cho Dê Ăn Gì? Thức Ăn Cho Dê Thịt Và Dê Sữa. Cách Cho Dê Ăn Uống

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bổ Sung Khoai Lang Vào Thực Đơn Ăn Dặm Dành Cho Các Bé Bị Táo Bón
 • Cách Nấu Canh Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
 • Nuôi Gà Ác: Vốn Ít Lợi Nhuận Cao
 • Lợi Ích Của Nghề Chăn Nuôi Gà Ác
 • Nuôi Gà Ác Đẻ Trứng
 • Thức ăn thô xanh

  Thức ăn thô xanh cho dê bao gồm các loại cỏ như cỏ voi, cỏ chỉ, cành lá, các loại rau tươi như rau khoai lang, rau muống,…

  Tuy nhiên, vì dê có khả năng tự ăn trong tự nhiên trong quá trình chăn thả nên bà con chỉ cần cung cấp thêm thức ăn tươi vào 1 lần duy nhất trong ngày để bổ sung thêm năng lượng cho dê, tốt nhất là vào buổi chiều sau khi đưa dê về chuồng.

  Thức ăn thô khô

  Là những thức ăn từ cỏ, rau xanh nhưng được phơi khô, trong đó chủ yếu là rơm. Thông thường 5kg thức ăn tươi sẽ thu lại 1kg thức ăn khô. Lượng thức ăn này chủ yếu được cung cấp thêm về mùa đông hoặc lúc dê vào giai đoạn cho sữa, sinh con.

  Các loại rau củ

  nếu như trâu chỉ ăn cỏ và lá cây tươi, khô thì dê có thể ví như một loài “ăn tạp” bởi chúng cũng cần và rất thích ăn các loại củ quả như khoai, sắn, cà rốt,…kể cả quả chuối, lê,…bởi những món “lạ” này giúp chúng cảm thấy ngon miệng hơn vì mùi vị lạ, đồng thời lại giúp tổng hợp một lượng khoáng chất, tinh bột vô cùng lớn.

  Thức ăn hỗn hợp bổ sung

  Ngoài những loại thức ăn chủ yếu trên, bà con thỉnh thoảng (1 lần/tuần) cần làm thức ăn hỗn hợp cho dê ăn. Trong hỗn hợp này bà con cần có thức ăn ủ chua (lấy thân cây ngô, lá mía,…ủ trong 3 tuần), thức ăn giàu tinh bột như thóc nghiền, gạo và một số chất khoáng, muối, vitamin công nghiệp. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng trọng của dê thịt và cho sữa của dê sữa.

  Với việc chăn nuôi, phát triển đàn dê, bà con có 2 phương thức chủ yếu để cho dê ăn:

  Cho dê ăn tự do trong quá trình chăn thả. Mặc dù lượng thức ăn dê ăn được không nhiều nhưng khả năng hấp thu dưỡng chất lại đạt mức cao nhất. Vì vậy, ít nhất một ngày bà con phải cho dê ăn tự do từ 5 – 6 tiếng. Đồng thời, cũng giảm stress cho chúng vì bị nhốt quá lâu.

  Cung cấp thức ăn chủ động: đó là việc bà con trồng cỏ, bứt cỏ và chuẩn bị thức ăn cho dê ăn trong quá trình phát triển. Và khi cho dê ăn theo hình thức này, bà con cần chuẩn bị cho dê một máng ăn, đổ cỏ và thức ăn dạng tổng hợp vào đó. Máng ăn phải dài, rộng vừa phải, cách mặt đất từ 30 – 50 cm và đặc biệt là bề ngang của máng phải cao (20 – 30 cm), để tránh việc dê làm rơi thức ăn ra nền chuồng vì chúng không ăn những thức ăn bị rơi vãi.

  Về khẩu phần ăn của dê

  Bà con cần cân đối và cho ăn phù hợp với từng lứa tuổi cụ thể, ví dụ:

  Dê từ 1 ngày – 1 tuần tuổi

  Dê chủ yếu bú sữa mẹ và bắt đầu làm quen với thức ăn nên không cần nhiều thức ăn.

  Dê 1 tuần – 3 tháng tuổi

  – 0.3 – 0.5 kg cỏ xanh

  – 0.2 kg thức ăn hỗn hợp

  Từ 3 tháng – 10 tháng tuổi

  – 0.7 – 1 kg thức ăn thô xanh

  – 0.3 – 0.5 kg củ quả

  Dê cái vắt sữa

  – 1 kg cỏ thô xanh

  – 1 kg cây họ đậu

  – 2 kg lá cây tươi khác

  Nếu dê cho sản lượng sữa 2 lít/ngày thì cần bổ sung thêm:

  – 4 kg cỏ xanh

  – 2 kg cỏ khô

  – 0.5 kg thức ăn hỗn hợp

  Bà con cần lưu ý:

  – Trong khẩu phần trên không bao gồm lượng thức ăn dê đã tự ăn trong chăn thả.

  – Các khẩu phần ăn nên đa dạng để dê được cung cấp tối đa dinh dưỡng.

  – Mùa đông nên tăng lượng thức ăn thô khô.

  – Không thay đổi đột ngột thức ăn của dê vì sẽ khiến chúng dễ bị chướng hơi. Bà con nên thay đổi dần dần.

  – Cần chú ý bổ sung protein, khoáng, vitamin trong khẩu phần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Những Lợi Ích Gì? ” Thế Giới Ẩm Thực
 • Top 4+ Địa Chỉ Gà Hầm Thuốc Bắc Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng
 • Ga Ac Gia Re; Gà Ác Giá Rẻ; Ở Đâu Bán Gà Ác
 • Mua Cá Giống Ở Đâu? Các Trại Cá Giống Lớn Nhất Và Uy Tín Nhất Tại Hà Nội
 • Gà Ác Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm? Hỏi Đáp Từ Nno
 • Sẽ Xử Nghiêm Người Đàn Ông Tự Xưng “thầy Chùa Ăn Thịt Chó” Và Các Youtuber Liên Quan

  --- Bài mới hơn ---

 • Lĩnh Vực Hoạt Động Lĩnh Vực Hoạt Động
 • Săn Gà “sách Đỏ” Độc Nhất Việt Nam Đón Tết
 • Vé Tàu Từ Ga Thanh Hoá Đi Đồng Hới
 • Mua Vé Được Quà, Thả Ga Đón Tết
 • Trung Tâm Phục Vụ Hành Chính Công Tỉnh Sóc Trăng Đánh Giá Tình Hình Kết Quả Giải Quyết Thủ Tục Hành Chính Tháng 7 Năm 2022.
 • (CAO) Ngày 3-3, đại diện UBND huyện Củ Chi, TPHCM cho biết, lực lượng chức năng của huyện đang kiến nghị xử lý và mời làm việc Youtuber quay nội dung về người đàn ông tự nhận “Thầy chùa ăn thịt chó” ở Củ Chi, TPHCM.

  Hiện tại đã có 5 Youtuber được mời làm việc và đề nghị thực hiện việc tháo bỏ thông tin không chính xác. Trong đó có hình ảnh đánh nhau, dùng lời lẽ tục tĩu…

  Thời gian gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện hàng trăm video xoay quanh câu chuyện nói trên. Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Củ Chi gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm.

  “Thời gian qua, trên một số kênh Youtube truyền tải rất nhiều video clip ông Nguyễn Minh Phúc mặc áo tu sĩ Phật giáo có những phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam, xúc phạm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam….” – Thượng tọa Thích An Thường chia sẻ.

  Lực lượng chức năng xác định ông Phúc sử dụng các loại giấy tờ, quyết định giả mạo để tự xưng là tu sĩ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nơi ở của ông Phúc tại ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung là nhà dùng để ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo, không có cơ sở gọi là “chùa Hoằng Pháp Trung Ương”.

  Ông Nguyễn Minh Phúc đã có hàng loạt phát ngôn không đúng mực, đăng tải trên các kênh Youtube là trái với truyền thống và xúc phạm nghiêm trọng đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  UBND huyện Củ Chi ra văn bản, yêu cầu ông Phúc tự tháo dỡ các bảng hiệu treo tại nhà ghi là “chùa Hoằng Pháp Trung Ương” và tượng Phật. Nếu không chấp hành sẽ có biện pháp cưỡng chế.

  UBND huyện Củ Chi cũng kiến nghị Sở Thông tin – Truyền thông, Công an TPHCM xử lý các kênh Youtube đã đăng tải các video clip phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo, xuyên tạc Phật giáo của ông Nguyễn Minh Phúc. Tất cả các video clip này phải tháo gỡ khỏi các trang Youtube…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Giống Gà Đòn Hay Nhất Việt Nam
 • Vé Tàu Biên Hòa Đồng Lê
 • Vé Tàu Từ Ga Bắc Ninh Đi Lạng Sơn
 • Đăk Nông: Tỷ Phú Nuôi Gà
 • Vé Tàu Từ Ga Đà Nẵng Đi Nam Định
 • Những Chú Ý Ăn Thịt Gà Sao Cho Đúng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Luộc Gà Vừa Thơm Vừa Vàng Không Bị Nứt
 • Cách Luộc Thịt Gà Có Màu Vàng Ngon
 • 2 Cách Luộc Chân Gà Ngon Và Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Luộc Cực Đơn Giản, Dễ Làm
 • Bật Mí Cách Luộc Chân Gà Vàng Tươi Cực Giòn Ngon
 • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng Da Giòn Ngon Nhất Hiện Nay
 • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá.

  Hạn chế ăn da gà, cổ gà

  Mặc dù da gà ăn rất ngon nhưng nó lại không có lợi cho sức khỏe. Thông thường da gà chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao, đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn. Nhất là da ở cổ, một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà, trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại.

  Đặc biệt khi chúng ta làm món gà quay, cholesterol trong da gà sẽ bị oxy hóa, tạo thành hợp chất rất nguy hại đối với sức khỏe, nếu nhiệt độ quá cao còn có thể sinh ra chất gây ung thư.

  Hạn chế ăn phao câu

  Đây là phần ở vị trí mọc lông đuôi của con gà, có thịt rất mềm và ngậy nên nhiều người rất thích ăn. Bộ phận này là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, vì đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất gây ung thư, nhưng lại không thể phân giải chúng. Do vậy các chất độc đều đọng lại ở phần phao câu, lâu dần, nó trở thành cái “nhà kho lớn” chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm gây bệnh.

  Hạn chế ăn nội tạng

  Nội tạng gà, nhất là mề gà, tuy ngon, được nhiều người ưa thích, nhưng là nơi chứa nhiều chất độc hại còn đọng lại của thức ăn nhiễm độc, cho nên tốt nhất chúng ta cũng không nên ăn, hoặc có ăn cũng nên hạn chế.

  Không ăn nhiều cùng cơm nếp

  Theo danh y An Nhân, cơm nếp cũng vị ngọt tính ấm nên hai thứ này kết hợp với nhau dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít). Do vậy, ta cũng không nên ăn hai thứ này nhiều một lúc.

  Không ăn với cá chép, tôm

  Thịt gà cam ôn, cá chép cam hàn, ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung, khi bị nên nấu nước đỗ đen uống sẽ khỏi. Tôm và gà đều cam ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng sẽ dễ bị mẩn ngứa trên da.

  Không ăn cùng muối vừng và kinh giới

  Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn vừng vị ngọt có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong, kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Nướng Gà Sao Cho Đậm Vị Và Thơm Phức Ai Ai Cũng Khen Ngon
 • Xem Tử Vi Vận Hạn Cho Uổi Dậu Năm 2022 Tân Sửu
 • Nuôi Gà Sao Cho Hiệu Quả Cao
 • 【Phải Biết】 Thịt Gà Sao Có Ngon Không
 • Những Món Ngon Đặc Sản Cần Thơ Nhất Định Phải Thử
 • Sự Khác Nhau Thức Ăn Cho Gà Đá Với Thức Ăn Gà Thịt

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất?
 • 6 Tuyệt Chiêu Làm Cho Gà Chọi Chiến Máu Chiến Sung Như Cây Cung
 • Cách Làm Gà Chọi Máu Chiến Chỉ Cần #3 Bước Được Bs Chia Sẻ
 • Các Bài Thuốc Om Bóp Gà Chọi Hay Nhất Hiện Nay
 • Viết Phần Kết Bài Cho Đề 41 “chú Gà Chọi Bị Bỏ Rơi” Văn Lớp 10.
 • Các loại thức ăn cho gà

  Thức ăn cho gà luôn có vai trò quyết định đến nhiều khía cạnh đối với từng giai đoạn phát triển của gà.

  Da ga 67 – Trang đá gà uy tín chất lượng nhất hiện nay, trực tiếp đá gà không giật lag mới nhất

  Thành phần chính trong các chế độ ăn cho gà chính là lúa, thóc. Sau khi mua thóc về phải đãi thật sạch và ngâm nước qua 1 lần trong thời gian khoảng 30 phút. Sau đó chắt nước và cho gà ăn. Nếu cẩn thận hơn thì có thể phơi khô thóc thêm một lần nữa sau khi ngâm

  Rau xanh có thể là rau muống, xà lách, giá đỗ,.. cung cấp dưỡng chất, Vitamin, Khoáng chất giúp cho gà khỏe mạnh. Trong rau xanh chứa rất nhiều thành phần giải độc vô cùng hữu hiệu trong tự nhiên. Ngoài ra, các khoáng chất và các nguyên tố vi lượng có trong rau xanh. Sẽ giúp cho gà giảm thân nhiệt nhanh chóng trong những ngày nắng nóng. Có thể trộn chung với thức ăn hoặc cho gà ăn trực tiếp.

  Ngoài ra, bổ sung thêm các loại thức ăn đạm thường là: lươn, thịt bò, gân bò,… Các loại vitamin giúp đồng hoá được các khoáng chất. Nếu thiếu vitamin trong khẩu phần ăn, gà sẽ còi cọc, ốm yếu, xù lông, và chết lần mòn.

  Cách tính lượng thức ăn cho gà

  Lượng thức ăn khi nuôi chiến kê cũng phụ thuộc vào từng loại chiến kê mà bạn sở hữu. Ví dụ như với dòng gà pha asil (asil grade), ta cho chúng ăn 40g đồ khô mỗi ngày để giúp chúng mạnh khỏe. Nhưng lại cần đến 50 – 55g đồ khô mỗi ngày để giúp cho những con gà butcher hay lemon mạnh khỏe. Nếu chỉ cho chúng ăn 40g mỗi ngày thì chúng sẽ sút cân nhanh chóng.

  Khác nhau thức ăn cho gà đá với thức ăn gà thịt

  Với gà thịt, ta cho chúng ăn các loại thức ăn nhằm giúp gà nhanh lớn, thịt thơm, nâng cao hiệu quả kinh tế. Sự khác nhau thức ăn cho gà đá với thức ăn gà thịt. Với gà đá, khẩu phần ăn là một yếu tố quyết định đến lực đá, khả năng chịu đòn và chống chọi lại bệnh tật của gà.

  Các loại thức ăn cho gà thả vườn

  Thức ăn cung cấp bột đường. Thóc chính là thức ăn chính, chiếm 20 – 30% khẩu phần. Hay khoai lang, sắn, khoai tây hay ngô là thức ăn nhiều tinh bột, giá thành rẻ phổ biến nhiều địa phương. Với gà trưởng thành có thể để nguyên hạt, nhưng ăn ngô mảnh vẫn tốt cho gà hơn.

  Thức ăn khoáng để tạo xương, tạo các muối khoáng trong máu, trong trứng gà và hình thành vỏ trứng. Những chất khoáng cần thiết trong khẩu phần ăn là canxi, photpho và muối. Chất canxi và photpho có nhiều trong bột xương. Chú ý lượng ăn không quá 2 – 3% khẩu phần. Còn với lượng muối cần khoảng 0,3 – 0,35% giúp kích thích gà ăn nhiều hơn và khoẻ mạnh.

  Thức ăn giàu protein như đậu tương, đậu xanh, vừng, bã đậu phụ,… tỷ lệ 5 – 10 % khẩu phần.

  Thức ăn chứa protein động vật. Các loại như tôm, tép, cua, ốc, hến, sò, cào cào, châu chấu, tằm hỏng,… đều là thức ăn rất tốt cho gà thịt. Với gà nhỏ có thể dùng máy nghiền để nghiền các loại hạt: cua, ốc, hến,…cho gà dễ ăn và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

  Khẩu phần ăn cho gà đá

  Thức ăn cho gà đá được phân biệt với thức ăn cho các loại gà khác, có phần giống nhau ở các thành phần chính như ngũ cố, ngô gạo…nhưng lại khác nhau về chế độ chăm sóc và cách thức cho gà ăn.

  Đối với gà đá ngoài việc các thức ăn có vai trò cung cấp chất dinh dưỡng, các loại thức ăn này còn nhằm mục đích tăng cơ, bền sức và đảm bảo đầy đủ chất để giúp gà trong quá trình luyện tập và chiến đấu có lẽ đây là sự Khác Nhau Thức Ăn Cho Gà Đá với Thức Ăn Gà Thịt nổi bật nhất.

  Với gà chọi con tách mẹ, phần thức ăn chính gồm:

  Khẩu phần ăn cho gà chiến thi đấu. Cần đảm bảo chế độ ăn bởi gà đá thường xuyên mất nhiều sức do thi đấu. Chia số lượng thức ăn cho gà ăn 1 ngày như sau:

  • 0.25 kg lúa
  • 0.1 kg rau xanh các loại.
  • 0.1 kg lươn, thịt bò

  Chú ý: Các loại thóc cho gà ăn phải là thóc tốt đã được loại bỏ các hạt lép, các tạp chất bụi bẩn. Và phơi thóc cho thật khô để dễ dàng bảo quản. Đặc biệt, không nên dùng cách ngâm thóc mầm cho gà đá ăn. Vì như vậy, sẽ làm thóc bắt đầu nảy những mầm nhỏ chúng sẽ chứa nhiều độc tố gây hại.

  Thức ăn bổ sung cho gà đá:

  Bổ sung cho gà các loại mồi có tác dụng với gà đá. Mồi thường được các sư kê nhiều kinh nghiệm ưa chuộng thường là: giun, dế, hay các loại ngũ cốc, lòng đỏ trứng gà, thịt bò bằm nhuyễn, tép, hột vịt lộn,… bồi dưỡng và tăng cường sức chiến đấu của chúng.

  • Ăn chuối: chuối có rất nhiều hàm lượng các chất dinh dưỡng.
  • Ăn lươn, thịt bò: Lươn và thịt bò rất nhiều đạm và các chất dinh dưỡng khác. Thỉnh thoảng bổ sung cho gà lươn hoặc thịt bò để giúp chúng tăng cường sức lực khi chiến đấu.
  • Ăn sâu super worm: sẽ kích thích độ hưng phấn và kích thích quá trình thay lông cho gà đá.
  • Ăn tôm, tép nhỏ: Giúp cho gà chắc xương
  • Ăn cá chép nhỏ: cho những chú gà chiến đang trong quá trình tăng cơ, giảm cân.

  Vitamin và khoáng chất cho gà đá

  Đối với loại gà nào cũng cần được bổ sung các loại vitamin A, B, D, E,… và khoáng chất giúp gà khỏe mạnh, chóng lớn hơn. Đặc biệt với gà con, chúng sẽ tác động trong việc hình thành cấu trúc cơ thể. Từ cấu trúc của xương và việc hình thành vỏ trứng (Ca, P) cho đến chất chống oxy hoá (vitamin E).

  Chất khoáng pha trộn vào thức ăn cho gà giúp bồi bổ xương cốt và tạo thành vỏ trứng. Thức ăn giàu chất khoáng bà con có thể dùng cho gà như tôm tép, cá chép con, bột xương, vỏ sò, vôi tôi (vôi nung chín), vỏ ốc, cua còng …

  Qua bài viết về Sự Khác Nhau Thức Ăn Cho Gà Đá với Thức Ăn Gà Thịt. Hi vọng người chăn nuôi có thể lựa chọn các loại thức ăn cho gà tùy thuộc vào mong muốn phát triển năng suất như chăn nuôi gà thịt hay gà đá. Luôn theo để cập nhật những thông tin mới nhất về các phương pháp nuôi gà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huấn Luyện Gà Chọi, Bán Giá “nghìn Đô”
 • Chuyện “ông Đồ Nghệ” Và Thành Tích “luyện Gà Chọi” Thi Đấu Quốc Tế
 • Cho Gà Đá Ăn Gì Mau Sung ?
 • Sư Kê Chia Sẽ Kinh Nghiệm Chăn Nuôi Gà Chọi Bình Định
 • Gà Chọi Bình Định Chính Là Chiến Kê Bất Bại Tại Trường Đấu Quốc Nội
 • Thức Ăn & Chi Phí Thức Ăn Cho Heo Thịt. Nên Cho Heo Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Chọn Gà Chọi Hay Cho Các Sư Kê
 • Tía Mật Chân Trắng 8 Móng Đen:
 • Huyền Cảnh Dục Giới Hoan Lạc Các, Tiểu Vũ Nộ Khí Tát Cái Mông
 • Gà Chọi Bình Định Vanh Danh Đất Võ
 • Tổng Hợp Những Lối Đá Gà Chọi Hay Nhất Thế Giới
 • Có thể nói, đối với chăn nuôi heo thịt, thức ăn quyết định phần nhiều đến năng suất, chất lượng thịt heo. Hiểu rõ tầm quan trọng đó, bài viết sẽ cung cấp tới bà con các thông tin chi tiết về các loại thức ăn và chi phí thức ăn cho heo thịt, cũng như một vài lưu ý cơ bản về lượng thức ăn nên dùng cho heo.

  Thức ăn tự trộn

  Là loại thức ăn do người nuôi tự pha trộn, sử dụng các nguyên liệu có sẵn.

  Ưu điểm: chi phí thấp, được phối trộn theo ý muốn của người nuôi, chủ động lựa chọn và tận dụng được nguyên liệu tại địa phương.

  Bất lợi:

  • Tốn công lao động ( để thu mua và trộn các loại nguyên liệu theo các công thức khác nhau để phù hợp với các giai đoạn sinh trưởng của heo)
  • Do phải mua từng loại nguyên liệu với khối lượng nhỏ nên khó kiểm soát được chất lượng, độ an toàn vệ sinh của thức ăn
  • Thức ăn sau khi trộn thường chỉ bảo quản được trong thời gian ngắn.

  Có nhiều công thức để tự trộn thức ăn, bà con có thể tham khảo trong các sách hướng dẫn, các diễn đàn trên mạng hoặc dựa vào kinh nghiệm chăn nuôi của mình để điều chỉnh cho phù hợp.

  Thức ăn hỗn hợp toàn phần

  Là loại thức ăn đã được các cơ sở chuyên sản xuất thức ăn gia súc phối trộn theo công thức thích hợp với nhu cầu dinh dưỡng của heo ở từng giai đoạn sinh trưởng khác nhau. Có hai dạng thức ăn hỗn hợp công nghiệp là: dạng bột mịn và dạng viên (không khác biệt nhau nhiều về giá trị dinh dưỡng) để đáp ứng các đặc điểm tiêu thụ của heo ở các giai đoạn tăng trưởng khác nhau.

 • Thành phần dinh dưỡng của thức ăn cân đối
 • Nguyên liệu đầu vào được kiểm soát, xử lý chặt chẽ nên đảm bảo được chất lượng, thời gian bảo quản cao.
 • Tiện dụng, tiết kiệm thời gian (giảm được công lao động mua gom thực liệu để tự trộn).
 • Bà con cần lưu ý, dù bà con có thể tự trộn thức ăn thì khi heo con ở giai đoạn đầu sau khi tách bầy vẫn nên sử dụng thức ăn công nghiệp chuyên dùng để đảm bảo cung cấp đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng thiết yếu cho heo. Bên cạnh đó, cần đọc kỹ thành phần, hướng dẫn sử dụng trên các bao cám công nghiệp để chọn đúng loại thức ăn phù hợp cho heo.

  Thức ăn đậm đặc chế biến công nghiệp

  Tương tự như thức ăn hỗn hợp công nghiệp về tính chất nhưng đây là loại thức ăn chỉ gồm các loại nguyên liệu chứa hàm lượng cao các chất đạm, xơ, chất bổ sung được chế biến theo công thức thích hợp cho từng giai đoạn tăng trưởng của heo.

  Người chăn nuôi có thể sử dụng các loại thức ăn có nhiều chất bột đường (tấm, gạo, bắp, cám, khoai …) có sẵn để trộn với thức ăn đậm đặc theo tỷ lệ hướng dẫn của nơi sản xuất. Sản phẩm của các cơ sở sản xuất thức ăn khác nhau sẽ có thể có khác biệt về thành phần nguyên liệu và tỷ lệ pha trộn.

  Ưu điểm:

  • Giúp giảm một phần chi phí so với khi mua loại thức ăn hỗn hợp toàn phần do người nuôi có thể tận dụng tìm mua các loại thức ăn chứa nhiều chất bột đường (cám, tấm, bắp … ) vốn sẵn có và giá thành cạnh tranh ở địa phương.
  • Tiện dụng khi chuyên chở.

  Thức ăn bổ sung cho heo thịt

  Đa phần thức ăn bổ sung được chế biến ở dạng các chế phẩm hỗn hợp pmix để pha trong nước uống, trộn trong thức ăn (trừ bột vỏ sò, bột xương). Các loại chế phẩm phổ biến thường gồm các loại vitamin, khoáng, men, một số a-xít a-min, kháng sinh phòng bệnh (có thể có hoặc không), mỗi loại có hàm lượng, thành phần các chất dinh dưỡng và tỷ lê pha, trộn khác nhau.

  Như tên gọi của nó, loại thức ăn này chỉ cần thiết khi trong bữa ăn hàng ngày chưa đủ những chất mà thức ăn bổ sung cần phải được dùng đến.

  Về các loại thức ăn hỗn hợp toàn phần và thức ăn đậm đặc trên thị trường hiện nay, giá thức ăn cho heo thịt sản xuất công nghiệp dao động từ 260.000 – 280.000 đồng một bao 25kg, dành cho heo từ 25kg đến 60kg, khoảng 230.000 – 240.000 đồng một bao 25kg, dành cho heo từ 60kg đến khi xuất chuồng.

  Những thương hiệu lớn, uy tín thường sẽ cung cấp thức ăn chăn nuôi ra thị trường với mức giá cao hơn nhưng tỉ lệ, thành phần dinh dưỡng sẽ đảm bảo hơn. Do vậy, bà con nên cân nhắc trước khi mua.

  + Giai đoạn từ 10 – 30 kg, cho ăn 5,3% khối lượng của heo/ ngày, một ngày 3 bữa

  + Giai đoạn từ 31 – 60 kg, cho ăn 4,2% khối lượng của heo/ ngày, một ngày 2 bữa

  Ví dụ: heo có khối lượng 40 kg lượng thức ăn cần 1 ngày là 40 x 4,2% = 1,68 kg chia thành 2 bữa.

  Mong rằng, bài viết này sẽ phần nào hữu ích cho bà con trong việc nuôi heo thịt đạt hiệu quả cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bồ Câu Pháp Giá Bao Nhiêu? Giá Bồ Câu Pháp Giống Và Thịt Hiện Nay
 • Giá Gà Ta Hôm Nay Bao Nhiêu Trên Thị Trường
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Gà Chọi Theo Từng Độ Tuổi Phát Triển
 • Cách Chăm Sóc Gà Đá Con, Chơi Gà, Hướng Dẫn Chọn Gà Đá Con Đúng Chuẩn
 • Cách Úm Gà Con Mới Nở Hiệu Quả
 • Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Linh Kê Gà Tử Mị Quý Hiếm!
 • Cách Phân Biệt Các Loại Cựa Gà Chọi Thường Gặp ” Đá Gà Thomo
 • Tiểu Sửa Tía Cựa Sắt Nam Định
 • Cổng Điện Tử Huyện Gia Lộc
 • Nuôi Hơn 7.000 Gà Lai Chọi Ở Ruộng Từng Bỏ Hoang, Thu 600 Triệu/năm
 • – Ngô: 20%

  – Thóc: 30%

  – Cá tươi đã nấu chín: 20%

  – Rau (có thể là rau cải, rau muống, xà lách): 20%.

  + Từ giai đoạn mới nở đến lúc đạt 0,5 kg thể trọng, bạn vẫn có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp (chiếm 30%)

  + Khi gà đã được 1,8 – 2kg thì có thể bắt đầu chọn được những con gà chọi tốt nếu có được những đặc điểm như: mặt nhanh nhẹn, mắt sáng, quản ngắn, đùi dài…Các màu gà chọi thường được chọn là: đen tuyền (gà ô), đen vàng hoặc đen đỏ (gà ô tía), gà tía mơ, gà xám đất, gà tía mật.

  Sau khi chọn được gà chọi thì chỉ nên cho ăn lúa ngâm (lúa ngâm khi đã nảy mầm sẽ giảm bớt chất dinh dưỡng, gà có thể ăn no mà không tích mỡ). Chế độ ăn của gà chọi làm sao để giúp gà chắc khỏe nhưng không nặng cân để vận động được nhanh nhẹn.

  Chất đạm có thể bổ sung từ thịt bò, lươn, gân bò,… Bạn không nên cho gà ăn ếch, nhái vì đây là những thức ăn chứa quá nhiều đạm khiến gà chiến bở hơi kém bền khi giao chiến

  * Khẩu phần của gà chọi trống thi đấu/ngày:

  – Lúa: 0.25 kg.

  – Rau, giá đỗ: 0.10 kg.

  – Thịt bò, Lươn: 0.10 kg.

  Nhiều người còn bổ sung vào chế độ ăn của gà chọi các thức ăn khác để bồi dưỡng và giúp tăng sức chiến đấu như giun, dế, lòng đỏ trứng, vịt lộn, tép, chuối Xiêm…

  Để có được một chú gà chọi hay thì đòi hỏi người chủ phải dành khá nhiều thời gian, công sức để chăm sóc cho gà. Bên cạnh việc thực hiện chế độ ăn cho gà chọi đầy đủ, hợp lý và khoa học thì người chơi gà còn phải tiến hành vần vỗ, om bóp thường xuyên, giúp gà có thể lực tốt và sức chịu đòn khi lâm trận. Điều đặc biệt hơn, hiện nay có rất nhiều loại thuốc bổ hỗ trợ cho gà chọi. Mình xin giới thiệu với anh em bộ thuốc nuôi gà chọi hàng ngày của Thái Lan mà mình đã áp dụng nhiều năm qua và cho kết quả khá tốt.

  1. Bổ Nội Tạng

  Hộp gồm 120 viên có tác dụng bổ máu, bổ não, rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp gà tiêu hóa thức ăn nhanh không bị đầy bụng, gà ỉa phân đẹp hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

  Trong quá trình nuôi nếu gà được sử dụng thuốc này liên tục thì gà có nội lực tốt hơn, đứng được sâu khuya hơn, khi đá xong gà nhanh hồi sức.

  Đối với gà nuôi hàng ngày, mỗi ngày anh em cho uống 1 viên. Gà sau khi đi vần hoặc đá về anh em cho uống ngày 2 viên chia làm 2 lần, sáng – tối.

  2. Bổ Xương, Gân, Gối

  Lọ gồm 100 viên có tác dụng rất tốt, đã được mình kiểm định với các chiến kê nhà mình. Hiện nay trong chế độ nuôi gà chiến của mình, mỗi ngày các em đều được uống từ 1-2 viên.

  + Thuốc bổ sung canxin rất tốt cho việc phát triển xương, giúp gà cứng chân đứng vững

  + Bổ gân giúp gân gà cứng cáp dẻo dai.

  + Bổ xương cốt, giúp xương chắc khỏe, xương gẫy mau lành.

  + Ngoài ra còn có thể chữa mất gân cho gà.

  Với lọ thuốc này thì anh em nên sử dụng như sau:

  + Với gà yếu gân, yếu xương, mất gân cho uống ngày từ 2-3 viên

  + Với gà sức khỏe bình thường nhưng muốn gân, xương tốt hơn thì cho uống hằng ngày mỗi ngày 1 viên

  3. Tăng Cơ Bắp

  Thuốc có tác dụng tăng thể lực cho gà, dùng cho gà bị gày yếu thiếu vitamin, giúp gà có được đôi chân cứng cáp, đôi cánh khoe mạnh, sức bật tốt hơn.

  Đây là một loại thuốc nuôi hàng ngày rất tốt cho gà chọi, đặc biệt là gà tơ, giúp cho gà phát triển hệ cơ và có một cơ bắp săn chắc khỏe mạnh.

  Mỗi ngày 1 viên, trước khi đi đá hoặc đi vần 5 – 7 ngày các bạn tăng liều lượng lên thành mỗi ngày 2 viên (sáng 1 viên, chiều tối 1 viên)

  Chú ý: Với chế độ nuôi hàng ngày anh em nên dùng thuốc như sau:

  + Nếu gà gầy yếu, thiếu thịt anh em cho uống vào buổi tối, 1 viên bổ nội tạng, 2 viên tăng cơ bắp và 1 viên bổ xương, kết hợp cho gà ăn mồi chín (như thịt bò, trứng cút lộn, lương, rắn….đã luộc chí) và cho ăn thêm rau xanh, phun nước chè, phơi nắng….không nên om nước quá nóng.

  + Nếu gà đã đủ thịt anh em cho uống vào buổi sáng sau khi ăn, kết hợp mồi tươi và cho gà chạy lồng tập thể lực, om bóp bình thường.

  Khuyến mại: Nếu anh em mua cả bộ sản phẩm này với giá 290k thì mình tặng kèm một đôi bịt mỏ và một áo gà. A nh em ai cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

  Nguồn: Tổng hợp internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Đúc Gà Chọi
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đúc Gà
 • #3 Cách Chọn Gà Chọi Con Đẹp, Cách Chọn Gà Chọi Con Chiến Đấu Hay Khỏi Phải Bàn
 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Chuyên Nghiệp Qua 4 Bước
 • Cách Chữa Gà Chọi Yếu Chân, Gà Chọi Bị Yếu Chân Chữa Như Thế Nào
 • Giá Chó Corgi. Mua Chó Corgi Ở Đâu? Bán Chó Corgi Tại Hà Nội, Tphcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Thương Lái Tìm Mua Loài Gà Bay Giỏi Như Chim, Trả Giá 140.000 Đ/kg
 • Cách Làm Gà Hấp Bia Đơn Giản, Đảm Bảo Ai Cũng Phải Mê
 • Diễn Đàn Xây Dựng Thương Hiệu Việt
 • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Kiểu Người Hoa, Chân Gà Hấp Hành, Gà Hấp Tỏi Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất
 • Gà Hấp Muối, Hấp Hành Thơm Mềm Ngon Ngọt Thịt
 • Bởi vì những đặc trưng nổi bật riêng của mình như trí thông minh, sự dễ thương trong ngoại hình, tính cách và cả những khó khăn trong khâu nhân giống khiến Corgi trở thành một trong những chú chó có giá bán cao ngất ngưỡng.

  • Mỗi chú chó Corgi thuần chủng, khoảng 2 tháng tuổi, được nhân giống trong nước có đầy đủ giấy tờ xác nhận nguồn gốc, chủ sở hữu, được gắn microchip sẽ có giá từ 15 – 20 triệu. Những bé Corgi sinh trong nước nhưng có thêm giấy VKA giá dao động từ 20 – 30 triệu (tùy gia phả)
  • Corgi nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có giá từ 25 – 35 triệu đồng.
  • Riêng những bé Corgi nhập từ châu Âu (với đầy đủ giấy tờ) giá sẽ cao hơn rất nhiều, dao động phổ biến từ 2.500 – 3.000$. Còn với những bé có gia phả khủng, giá sẽ vào khoảng 3500 – 4000$.

  Các trại nhân giống, cửa hàng bán chó Corgi uy tín nhất

  Corgi như đã nói là một giống chó đẹp và rất khó nhân giống, vậy nên các địa chỉ cung cấp Corgi, đặc biệt là Corgi đạt chuẩn của VKA khá ít. Trong đó có một số địa chỉ uy tín sau:

  1. Thú Kiểng

  Thú Kiểng chính là hệ thống trại nhân giống thú cưng lớn và uy tín nhất ở Việt Nam hiện nay, với gần 40 trại nhân giống trên cả nước. Thú Kiểng cũng là đơn vị hàng đầu trong việc nhân giống giống chó Corgi. Ngoài Corgi họ đã nhân giống và phát triển thành công 38 giống chó khác, tức hầu hết giống chó đang có mặt ở nước ta.

  Những chú chó từ trại giống của họ được đưa đến khắp mọi miền của Tổ quốc. Đặc biệt hơn, với giống chó Corgi có quy trình nhân giống phức tạp nhưng mỗi năm họ đều có hơn 100 bé xuất chuồng. Tất cả đều có giấy tờ xác nhận nguồn gốc, chủ sở hữu, bảo hiểm đầy đủ và bảo hành mọi loại bệnh tật.

  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc chặng đầu tiên.
  • Bảo hành toàn diện 40 ngày sau khi nhận cún.
  • Mỗi chú chó đều được gắn microchip theo dõi thông tin
  • Tư vấn chăm sóc, dinh dưỡng trọn đời
  • Hỗ trợ chi phí chăm sóc y tế khám chữa bệnh trọn đời
  • Hỗ trợ trả góp với lãi suất 0% từ 3 – 12 tháng giúp người yêu chó dễ dàng sở hữu Corgi.
  • Ngoài ra còn có rất nhiều quyền lợi khác….

  Vua chó cảnh là trại nhân giống chó Corgi nhỏ ở Hà Nội đã đi vào hoạt động được hơn 5 năm. Những chú Corgi của họ đều được nhân giống từ những Corgi bố mẹ thuần chủng trong nước, có chất lượng giống khá đảm bảo và đặc biệt họ cam đoan những chú chó con không giao phối cận huyết.

  * Lưu ý: bạn chỉ nên mua Corgi ở Vua chó cảnh nếu bạn sống ở Hà Nội vì gói chăm sóc sức khỏe sau khi mua chó của họ chỉ áp dụng cho khách hàng ở Hà Nội và phí vận chuyển khá cao.

  3. Sieupet

  Sieupet.com là một địa chỉ cung cấp thú cưng mới xuất hiện Hà Nội. Họ bán các giống chó cảnh được ưa chuộng trong nước như Alaska, Akita, Chihuahua,… trong đó cả Corgi. Tuy nhiên số lượng Corgi của họ không có nhiều và hiếm khi thấy cập nhật thông tin cũng như ảnh của cún trên website. Bạn có thể tham khảo một số chính sách và thông tin tại chúng tôi hoặc liên hệ 0973 303 708.

  4. S&C Dog Shop

  Đây là địa chỉ cung cấp chó cảnh ở Hồ Chí Minh. Corgi là một trong số những giống chó mà S&C cung cấp cho thị trường. Những chú có của họ chủ yếu được nhập khẩu từ Thái Lan về nên rất uy tín, nhưng giá thành cũng rất cao.

  Mặt khác vì nhập khẩu về nên khách hàng phải đặt trước khá lâu. Để được tư vấn về chế độ đặt mua Corgi của SC bạn có thể tham khảo tại website chúng tôi hoặc liên lạc theo số SĐT 0981 427 586.

  Những chú chó Corgi có giấy tờ chứng nhận gia phả, sức khỏe,…với không có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc các đời có sự khác biệt khá lớn, và thường cách nhau từ 4 – 6 triệu đồng. Và giá chó đắt hay rẻ sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc, độ uy tín, chế độ bảo hành, hậu mãi của cơ sở mua bán đối với khách hàng của mình. Dựa vào các yếu tố này và mặt giá cả, Thú Kiểng là một địa chỉ tuyệt vời.

  Ngoài ra, trên thị trường hiện có rất nhiều nơi đăng bán chó Corgi gá rẻ, để tránh hậu quả khôn lường bạn cần hết sức cẩn trọng với những cơ sở đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lãi Gần 3 Tỷ Đồng Mỗi Năm Từ Đàn Gà Sao Đẻ Trứng
 • Mô Hình Nuôi Gà Sao Sinh Sản
 • Nuôi Gà Sao Khỏe Hơn Nuôi Gà Ta
 • ‘vua’ Gà Sao Đất Tiền Giang
 • Thương Hiệu “gà Sao Hai Lực”
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100