Top 8 # Chuong Nuoi Ga Tre Canh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

An Giang: Nuôi Gà Không Cần… Dọn Chuồng, An Giang Nuoi Ga Khong Can… Don Chuong

Hiện nay, nông dân chăn nuôi tỉnh An Giang đang ứng dụng rộng rãi chế phẩm sinh học balasa N01 để phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học. Mô hình này đã giúp tiết kiệm sức lao động, tăng hiệu quả chăn nuôi, cải thiện kinh tế gia đình.

Ông Trương Ngọc Đồng ngụ tại ấp Vĩnh Quới (xã Lạc Quới, Tri Tôn) đang nuôi 100 con gà thịt trên đệm lót sinh học. Theo ông chia sẻ, khi được cán bộ khuyến nông huyện tri Tôn giới thiệu và hướng dẫn cách dùng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi để làm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, ông Đồng đã mạnh dạn đăng kí dùng thử nghiệm.

Kết quả cho thấy, khi chăn nuôi trên đệm lót sinh học thì đàn gà thích nghi tốt, ít mắc dịch bệnh, gà tăng sức đề kháng, tăng trọng nhanh, trọng lượng bình quân đạt 1,3 kg/con. Với giá bán 70.000 đồng/kg, đợt này tôi lãi trên 1,6 triệu đồng.

Ông Đồng kể: “Trước đây, nuôi theo kiểu truyền thống, không dùng đệm lót sinh học phải quét dọn phân gà hàng ngày, thay rơm, độn rạ nhưng vẫn có mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và hàng xóm”. Theo chia sẻ của ông Đông, cách làm đệm lót sinh học không gây mùi hôi rất dễ, chỉ cần 1 kg men Balasa, khoảng 0,5 lít nước sạch trộn đều với 2 kg cám gạo hay bột bắp, sau đó cho vào bao ủ 2 ngày rồi lấy ra rắc đều cho 20 m 2 nền chuồng đã trải trấu dày 10 cm và cào đều là có lớp đệm lót trong chuồng trại.

Anh Trần Trường Sa ở ấp Phú Hòa (xã Định Thành, Thoại Sơn) đầu tư xây dựng chuồng nuôi gà trên đệm lót sinh học từ năm 2008. Trên diện tích 48 m 2, anh nuôi thử nghiệm 600 con gà giống. Chỉ sau 3 tháng nuôi, mỗi con gà đã đạt trọng lượng 1,5 – 1,7 kg, anh tuyển một nửa bán gà thịt, còn một nửa để lại làm giống. Hiện tại, đàn gà giống 300 con của anh mỗi ngày cho khoảng 150 trứng.

Anh chia sẻ: “Gia đình tôi ít nhân công nên khi chăn nuôi trên đệm lót sinh học đã giúp tiết kiệm được thời gian dọn phân chuồng. Đây là giải pháp chăn nuôi gà hiệu quả. Hàng ngày, tôi chỉ cần tốn rất ít thời gian và công dọn chuồng nhưng chuồng trại vẫn không có mùi hôi. Đệm lót đã giúp phân gà phân hủy tại chuồng, giảm mùi hôi, ít ruồi, muỗi nên bệnh giảm đáng kể”.

Anh Sa cũng tính toán, chi phí đầu tư ban đầu cho 20 m 2 đệm lót sinh học là 70.000 đồng/kg men cộng với chi phí 3 kg cám gạo là 18.000, mỗi lứa gà chỉ cần rãi 2 lần, tính ra chi phí cho 1 m 2 chuồng gà chỉ 8.800.

Đại diện Trung tâm Khuyến nông An Giang đánh giá, mô hình nuôi gà an toàn sinh học giúp giảm mùi hôi và ô nhiễm môi trường, an toàn trong việc kiểm soát dịch bệnh. Mô hình có vốn đầu tư thấp nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp giảm nhiều chi phí lao động so với cách nuôi truyền thống.

504 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

Stuffed Chicken Wings Recipe (Canh Ga Nhoi Thit)

Stuffed Chicken Wings Recipe

(Canh Go Nhoi Thit)

Ingredients : Serves 4

12

15 g

1 tablespoon

1/2

2 cloves

1 tablespoon

1 tablespoon

50 g

100 g

1 tablespoon

2

125 g

1/2 cup

1 sprig

Large chicken wings

Rice vermicelli

Groundnut oil

Spring onion (scallions)

Garlic, crushed and finely chopped

Lemon grass, finely chopped

Vietnamese fish sauce

Pork, finely minced

Water chestnuts, chopped

Coriander leaves, finely chopped

Dried black fungus, softened in hot water and finely chopped

Raw shrimps, peeled, deveined and finely chopped

Vegetable oil, for deep frying

Mint leaves

Method :

Cut the thick sections from the chicken wings, leaving the middle section and wingtip whole.

To bone the wings, twist the middle joint to break it. Then, holding the bone in your left hand, carefully scrape the meat away from it, without breaking the skin, and pull out the bones.

This is easier than it sounds but it is time consuming, If you have a good butcher and give him some notice, he will be able to do it for you.

Cook the vermicelli in lightly salted boiling water, then rinse under cold water. Cut the strands into 1 inch lengths and set aside.

Heat the oil in a wok and stir fry the spring onion, garlic, lemon grass, fish sauce, pork, water chestnuts, coriander leaves and black fungus for 4 minutes, or until the pork is cooked.

Add the shrimps and stir fry until they turn pink about 1 minute.

Remove the wok from the heat, stir in the vermicelli and allow the mixture to cool.

Fill the boned chicken wings with the mixture, leaving a little space at the top to allow for shrinkage.

Use cocktails sticks to close the tops. Heat the oil in a deep-fryer to very hot and deep-fry the wings, in batches, for about 10 minutes, until lightly browned and cooked through.

Remove carefully from the deep-fryer and drain on kitchen paper.

Serve with nuoc cham dipping sauce and garnish with mint sprigs.

Bếp Ga Dương Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay ✅? Canh Nhé

Bếp ga dương là dòng bếp gas xuất hiện trên thị trường đã từ lâu nên cũng được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi từ trước đến nay. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây nhiều thương hiệu bếp gas mới xuất hiện và tự nhận mình là tốt nhất khiến cho nhiều người băn khoăn.

Vậy đâu là thương hiệu bếp ga dương tốt nhất hiện nay. Để trả lời câu hỏi này hãy để Canh Nhé giúp bạn nhé.

À quên, ngoài ra nếu như điều kiện cho phép hoặc nếu quan tâm bạn có thể tham khảo bài viết về bếp ga âm

Bếp ga âm nào tốt nhất trong số 7 thương hiệu lớn nhất hiện nay?

Bếp ga dương là gì

Từ những năm trước đây mọi người thường biết và quen dùng đến bếp ga dương, bếp ga dương là một trong những sản phẩm thông dụng phù hợp với mọi đối tượng khách hàng ( hộ gia đình, sinh viên, người lao động), không chỉ bếp ga dương tiết kiệm ga tối ưu, mà còn có độ bền cao từ 3 đến 5 năm cho các loại sản phẩm bếp sản xuất trong nước (Bếp ga Namilux, Bếp ga Goldsun, Bếp ga Bluestar…), độ bền từ 5 đến 10 năm cho các sản phẩm bếp ga nhập khẩu ( Bếp ga Rinnai, Bếp ga Paloma có xuất xứ Nhật Bản…).

Sao lại gọi là bếp ga dương?

Bếp ga dương còn được gọi là bếp ga nổi (Bếp ga cổ điển), có 4 chân đặt lên mặt bàn hoặc đặt lên mặt đá của kệ bếp, sản phẩm này có chiều dầy từ 10 đến 20 cm.

Top 10 thương hiệu bếp gas dương tốt nhất hiện nay

Như đã nói ở trên, hiện nay có quá nhiều thương hiệu bếp ga. Tuy nhiên, với kinh nghiệm đã sử dụng qua trên 20 thương hiệu. Mình xin lọc ra ở đây 1 số thương hiệu uy tín nhất trên thị trường

Bếp ga dương Rinnai

Hãng bếp ga lâu năm Rinnai ra đời vào năm 1920 tại Nhật Bản, không ngừng phát triển và đến nay hãng đã có nhiều nhà máy sản xuất, chi nhánh cùng các văn phòng đại diện trên toàn thế giới.

Trong hơn 95 năm hình thành và phát triển, Rinnai với khẩu hiệu “Chất lượng là sinh mệnh của chúng tôi” đã cố gắng cải tiến và nâng cấp các mẫu bếp ga, giúp tăng độ bền, chất lượng cùng tính thẩm mỹ của bếp.

Nếu bạn chú trọng về mặt chất lượng của bếp ga khi chọn mua thì không nên bỏ qua bếp ga Rinnai.

Nhất là sản phẩm có mặt bếp bằng kính Schott, chất liệu kính xuất xứ từ Đức, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt gấp 3 lần so với các loại kính thông thường khác, đã được Rinnai sử dụng cho các mẫu bếp ga của hãng kể từ năm 2009.

Rinnai cũng là một hãng bếp ga có sự đa dạng về chủng loại bếp khi có từ loại bếp ga đơn cho đến bếp ga đôi, bếp ga âm, bếp ga kết hợp với bếp điện… Giá cả của bếp ga Rinnai khá phong phú, từ 400.000 đồng cho đến trên 2.000.000 đồng.

Người mua tùy theo nhu cầu, tài chính, thiết kế gian bếp mà lựa chọn chiếc bếp ga phù hợp nhất với mình.

Bếp ga dương Taka

Cũng giống như Rinnai thì Taka cũng có xuất xứ từ Nhật Bản. Tuy nhiên, với sự phát triển và không ngừng lớn mạnh của mình nên đã dần chiếm lĩnh thị trường bếp ga Việt, bằng chứng là Taka liên tục đứng trong top 5 hãng bếp ga được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

Với thiết kế cứng cáp, chắc chắn cùng kiểu dáng mạnh mẽ, mặt kính chịu nhiệt, chịu lực tốt. Hệ thống khay, kiềng sử dụng chất liệu inox cao cấp không gỉ bền bỉ và đảm bảo khả năng chống chịu va đập.

Sở hữu các công nghệ tiên tiến như tiết kiệm điện năng, an toàn với người sử dụng và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Giá cả của bếp ga Taka khá đa dạng, từ 600.000 đồng cho đến trên 3.000.000 đồng.

Bếp ga dương Paloma

Nếu bạn muốn sắm dòng bếp ga cao cấp, những người giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mách nhỏ cho bạn nên chọn mua sản phẩm bếp ga của hãng Paloma.

Paloma thành lập vào năm 1911, là tập đoàn tiên phong trong sản xuất thiết bị gia dụng sử dụng khí đốt của Nhật Bản và qua hơn 100 năm phát triển, Paloma từ tập đoàn chỉ cung cấp sản phẩm cho thị trường nội địa Nhật, đã từng bước vươn xa, xuất khẩu hàng hoá và trở thành tập đoàn cung cấp các thiết bị sử dụng khí đốt hàng đầu thế giới.

Các bếp ga Paloma có thiết kế lớn, vững chãi, cứng cáp, đầu đốt một số bếp là kiểu đầu đốt trong nấu ăn ít tốn ga. Kiềng bếp to, chắc, nhiều chân nên giữ các dụng cụ nấu trên bếp ổn định không bị nghiêng, đổ.

Đặc biệt, tính năng tự động ngắt ga khi chất lỏng chảy xuống mặt bếp hoặc khi gió lớn thổi tắt lửa giúp bạn sử dụng bếp an toàn, tránh các nguy cơ cháy nổ ga tối đa.

Bếp ga Paloma được bán trên thị trường nhiều mất là mẫu bếp ga đôi, bếp ga đơn. Giá thành của sản phẩm linh động là trên 1.000.000 đồng cho tới dưới 3.000.000 đồng.

Bếp ga dương Sunhouse/ Apex

Sunhouse là hãng gia dụng lớn của Việt Nam, bếp ga của hãng không những được cung cấp cho thị trường Việt Nam mà còn vươn ra ngoài biên giới, có mặt ở nhiều quốc gia khác như Lào, Campuchia, Canada, Mexico…

Bếp ga Sunhouse tuy không phổ biến như Rinnai nhưng sự đa dạng về mẫu mã, giá cả bình dân lại được xem là những ưu điểm lớn đã “thuyết phục” được người tiêu dùng chọn mua sản phẩm của hãng.

Các mẫu bếp ga đôi, bếp ga âm của Sunhouse màu sắc cùng họa tiết sáng tạo, bạn không chỉ bắt gặp các gam màu phổ biến là đen và trắng, mà còn có thể tìm thấy màu cam, vàng, nâu gỗ…

Giá cả bếp ga Sunhouse từ 500.000 đồng cho đến trên 2.000.000 đồng, thích hợp cho người tiêu dùng Việt.

Bếp ga dương Sakura

Trong khi Rinnai là thương hiệu bếp ga nổi tiếng của Nhật Bản được nhiều người biết đến thì khi nhắc đến bếp ga của Đài Loan, người ta sẽ nghĩ ngay đến nhãn hàng Sakura.

Các sản phẩm bếp ga của hãng đang bán tại Việt Nam cũng có sự đa dạng về loại bếp như Rinnai. Mặc khác, bếp ga Sakura thiên về thiết kế, màu sắc.

Mặt bếp đa số làm bằng chất liệu kính cường lực vừa sáng bóng vừa chịu nhiệt tốt giúp tăng nét hiện đại, thời trang cho không gian bếp và cho việc lau chùi, vệ sinh bếp thêm đơn giản.

Đặc biệt giá cả của các bếp này bình dân, hợp túi tiền của mọi người tiêu dùng từ 300.000 đồng cho đến trên 3.000.000 đồng.

Sắm bếp ga Sakura vừa iết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo bếp tốt, bền, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Bếp ga dương Namilux

Namilux là công ty có nhà máy chuyên sản xuất bếp ga và các thiết bị dùng ga lớn nhất Việt Nam, được thành lập vào năm 1999.

Nổi bật ở thương hiệu Namilux là bếp ga mini (được mệnh danh là bếp ga du lịch số 1 Việt Nam), ngoài ra còn có bếp ga đôi quen thuộc, bếp ga đơn, bếp ga nướng và một số bếp ga âm cho phép người mua lựa chọn tùy thích sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Vì là thương hiệu Việt Nam, giá của bếp ga Namilux bình dân hơn hẳn các thương hiệu ngoại, bếp có giá từ 200.000 đồng đến trên 500.000 đồng.

Namilux hợp tác lâu dài với công ty Nhật Bản là Asahi Seisakusho đã cho ra đời nhiều sản phẩm bếp ga chất lượng tốt với mẫu mã hiện đại, tiện dụng, được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS S 2147/1998 đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam sự an tâm khi nấu nướng với bếp ga mỗi ngày.

Bếp ga dương Kiwa

Thương hiệu Kiwa Việt Nam vốn thuộc thương hiệu Sakura Đài Loan. Kiwa đem đến cho người tiêu dùng các mẫu bếp ga thiết kế sang trọng, đẹp mắt. Mặt bếp được làm chủ yếu với chất liệu kính cường lực có khả năng chịu được nhiệt độ cao, trọng lượng lớn, khi lắp đặt giúp làm tăng thêm tính thẩm mỹ của mọi gian bếp và tiện làm sạch khi có chất bẩn bám lên bề mặt bếp.

Loại bếp phổ biến của Kiwa trên thị trường là bếp ga đôi và bếp ga âm, cả 2 loại đều dễ dàng tạo sự yêu thích cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên mà giá cả của các bếp cũng rất mềm chỉ từ 500.000 đồng – 2.000.000 đồng.

Chất lượng bếp tốt với kiềng bếp kim loại phủ men, bộ khung chắc chắn, đầu đốt chủ yếu là chất liệu đồng thau bền bỉ, đun nấu cho ngọn lửa màu xanh nên không làm đen đáy nồi chảo.

Bếp ga dương Electrolux

Thương hiệu bếp ga đến từ Thụy Điển – Electrolux không chỉ đem đến thị trường Việt Nam các mẫu bếp ga với vẻ ngoài “sang chảnh” mà chất lượng của các sản phẩm cũng được đánh giá rất cao.

Sản phẩm bếp ga Electrolux có các linh kiện tốt, sử dụng bền lâu, nhiều tiện ích khi sử dụng như có đầu hâm để nấu ăn với ngọn lửa nhỏ, tiết kiệm ga, tính năng tự ngắt ga khi gió lớn thổi tắt lửa hoặc khi chất lỏng tràn xuống mặt bếp…

Bếp ga dương Asanzo

Asanzo là sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam được đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất tiên tiến từ Nhật Bản với kinh phí lên đến 50 tỷ đồng. Asanzo nổi tiếng với các dòng Tivi Eled, quạt làm mát không khí, các mặt hàng gia dụng

Sản phẩm bếp được thiết kế vô cùng đặc biệt kiểu dáng nguyên khối nên người dùng có thể lắp đặt trên kệ cao nhưng vẫn có thể bật tắt bếp một cách dễ dàng và đun nấu một cách thuận tiện, màu đen tuyền của bếp càng làm tôn nên vẽ sang trọng của căn bếp.

Mặt kính giúp bếp đẹp hơn và dễ lau chùi mỗi khi bị bám bẩn, dầu mỡ.

Cách chọn bếp ga dương tốt

Một số yếu tố bạn cần chú ý để chọn mua bếp ga tốt, dùng hiệu quả:

Số bếp nấu: Bếp gas dương thông thương chỉ có 1 lò nấu hoặc 2 lò nấu. Nếu là gia đình nấu ăn nhiều thì bếp 2 lò nấu sẽ phù hợp hơn.

Mặt bếp: Mặt bếp thường có 3 dạng – Mặt bếp thép phủ men: rất bền dễ dàng vệ sinh, thông dụng ở các dòng bếp gas dương nhập khẩu như Rinnai, Paloma… – Mặt bếp bằng inox: Loại này có độ bóng cao, nhưng nếu bắt dầu mỡ thì khó vệ sinh hơn so với mặt thép phủ men. Do là mặt inox nên độ bền cũng rất lớn. – Mặt bếp bằng kính: Loại này thường là bếp gas dương tầm trung phổ biến ở các hãng Taka và Sunhouse. Mặt kính cường lực dễ dàng vệ sinh, thiết kế mẫu mã đẹp bắt mắt. Nhược điểm là mặt kính thì độ bền sẽ không cao như mặt thép. Dễ bị nứt vỡ mặt kính nếu hở gas mồi hoặc các tác động lực không mong muốn từ bên ngoài.

Kích thước: Nếu nhà bạn có không gian bếp nhỏ hoặc học sinh, sinh viên thì các mẫu bếp gas dương đơn 1 lò nấu sẽ rất phù hợp với mức giá rẻ chỉ khoảng 300.000 – 400.000 VNĐ cho một mẫu bếp. Còn nếu không gian bếp vừa phải thì ban chọn bếp 2 lò nấu là phù hợp nhất. Các mẫu này giá thành rơi vào khoảng từ 400.000 VNĐ đến trên 3 triệu đồng. Kích thước bếp trung bình chiều dài 60-70 cm và chiều rộng 40-50 cm tùy mẫu. Nên chọn các mẫu có kích thước chiều dài là 60 cm là kích thước phổ thông.

Đánh lửa: Bếp gas dương sẽ có 2 dạng đánh lửa là Manheto cơ, và đánh lửa điện IC. Các mẫu bếp giá rẻ thường dùng Manheto cơ ưu điểm là không mất chi phí thay pin, độ bền cao. Nhược điểm là sẽ không tích hợp thêm các tính năng phụ như bếp IC, nếu trời lạnh thì đánh lửa lúc đầu sẽ hơi khó. Các mẫu đắt tiền, nhập khẩu thường sử dụng đánh lửa IC ưu điểm dễ dàng bật tắt, chỉnh lửa, có tích hợp chức năng phụ như tự động ngắt gas an toàn. Nhược điểm: do phải sử dụng nhiều dây bên trong thân bếp không kín nên nếu nhà nhiều chuột bọ hay bị cắn dây, phải mất chi phí thay pin.

Pep chia lửa: có 2 dạng pẹp hợp kim và pep bằng đồng với nhiều thiết kế khác nhau. Nên chọn các loại bếp có Pep chia lửa bằng đồng có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh hơn. Ngoài ra, dạng chia lửa còn có bếp gas hồng ngoại dương. Các bếp này thì Taka sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho người tiêu dùng.

Họng chia gas: Có 2 loại họng gang đúc và họng thép. Các dòng bếp thông thường sử dụng họng thep giúp giảm chi phí và cân nặng của bếp.

Có đầu hầm hay không: Bạn có thể chỉnh nhỏ lửa của bếp để hầm nhưng nếu bếp có đầu hầm sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm gas khi nấu các món ăn cần nhiều thời gian như ninh, hầm…

Có tự động ngắt gas an toàn không: các mẫu bếp sử dụng IC đánh lửa đều có đầu hầm các mẫu đánh lửa Manheto thì không. Cá biệt có mẫu bếp nhập khẩu của Rinnia RTS-2KD là mẫu duy nhất đánh lửa manheto mà có tự động ngắt gas an toàn. Tính năng này giúp đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng khi lỡ bếp đang cháy tắt lửa khoảng 7-10s bếp sẽ tự đóng gas.

Lượng gas tiêu thụ: thông thường bếp gas có lượng gas tiêu thụ khoảng 0,28 -0,35kg gas 1 đầu đốt.

Với 9 tiêu chí này mong rằng quý khách sẽ chọn lựa được cho mình các mẫu bếp gas dương tốt nhất cho gia đình mình.

Tới đây chắc hẳn bạn cũng đã biết được bếp ga dương loại nào tốt nhất hiện nay hoặc đơn giản hơn là phù hợp với gia đình bạn rồi phải không, một chiếc bếp ga chất lượng sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả bạn và gia đình mình.

Hãng bếp ga nào cũng có những lợi thế nhất định để chọn được chiếc bếp ga vừa ý nhất, bạn nên suy nghĩ cẩn thận và căn cứ vào nhu cầu, túi tiền của mình mà mua sắm đúng đắn. Nếu cần tư vấn thêm? Để lại bình luận dưới đây nhé

Cuối Tuần, Thanh Nhiệt, Giải Độc Với Canh Thảo Mộc Gà Tre

Mới đây chương trình “Mỹ nhân vào bếp” – chương trình giải trí nấu ăn đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu đến khán giả món “Canh thảo mộc gà tre” giúp thanh nhiệt, giải độc, khí huyết lưu thông, có tác dụng thư giãn và mang đến những giấc ngủ ngon cho cả gia đình. Nếu muốn thử tài nấu nướng với món canh ngon lạ này, mời bạn làm theo công thức sau.

Cuối tuần đãi cả nhà món canh thảo mộc gà tre.

Nguyên liệu

– Gà tre: 1 con

– Sả cây: 300g

– Củ năng: 300g

– Tiêu sọ: 1 muỗng canh

– Tỏi đen: 40g

– Hành tím: 80g

– Cần tây: 2 nhánh

– Ngò: 50g

– Thảo mộc hoa kim ngân (khô): 100g

– Dầu mè trắng: 1 muỗng canh

– Bông bí tươi: 8 cái

– Bột năng, hạt nêm, nước mắm, muối, đường phèn, dầu ăn

Cách làm

– Cần tây cắt khúc, bông bí tươi bỏ nhụy, tỏi đen bỏ vỏ, cắt nhỏ

– Chần sơ bông bí.

– Thịt gà xay nhuyễn, ướp với hạt nêm và một ít tiêu.

– Đổ thịt gà xay ra, uớp với nước mắm, dầu mè trắng.

– Nhồi hỗn hợp vào bông bí.

– Gà tre chặt miếng vừa ăn.

– Đun một lít nước sôi, cho củ năng, tiêu sọ.

– Nêm hạt nêm, một ít muối, kim ngân hoa.

– Xào sả, hành tím.

– Cho gà tre vào xào săn.

– Ướp gà với hạt nêm, tiêu, tỏi đen, hành tím, dầu mè trắng, nước mắm.

– Cho gà vào nồi canh.

– Cho bông bí nhồi nhân gà vào, đun lửa nhỏ.

– Cho 1/2 muỗng đường phèn, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng nước mắm, vớt bỏ sả cây.

“Mỹ nhân vào bếp” là chương trình giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt. Chương trình xoay quanh việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, công thức nấu ăn và những mẹo vặt trong cuộc sống để thực hiện những món ăn dinh dưỡng kết hợp các loại thảo dược tốt cho cơ thể một cách đơn giản qua những tình huống hài hước.

Mỗi tập của “Mỹ nhân vào bếp” dài từ 12 – 15 phút, gồm 2 phần, phần đầu là dạng phim sitcom, phần hai giới thiệu cách nấu các món ăn. Bộ phim được phát trên nhiền kênh truyền hình, dự kiến kéo dài 2 – 3 năm.