Top 6 # Có Nên Ăn Gà Ác Khi Mang Thai Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Gà Ác Cho Phụ Nữ Mang Thai

Gà ác làm sạch tươi ngon đóng vỉ 2con. Trọng lượng 200gr/con. Gà mập chắc thịt rất phù hợp để hầm, tiềm, chưng. Thịt gà ác ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn các loại gà khác: ít lipid, rất giàu protid, các vitamin A, B1, B2,B6, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Mg, Mn, Cu… Gà ác cũng một vị thuốc quí cho phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, có thể dùng riêng thịt gà ác hoặc dùng phối hợp với các vị thuốc khác. Sản phẩm bán theo Kg. 1Kg chỉ 170,000đ (đóng vỉ 2 con/vỉ)

Chi tiết sản phẩm

Gà ác là gì?

Gà ác hay còn gọi là ô cốt kê, ô kê hay còn có tên khác là gà đen, gà chân chì, gà ngũ trảo..là một giống gà quý thuộc họ trĩ với những đặc điểm cơ bản đặc trưng như toàn thân và chân đều màu đen và có thịt bổ dưỡng, gà thường được chế biến thành món ăn gà ác tần bổ dưỡng. Chúng có nét đặc trưng của gà ác là thịt đen xương đen và lông trắng. Đặc biệt, chân của chúng có 5 ngón. 

Gà ác đóng vỉ tại Amazing Foods

Gà ác bổ gì?

Thịt gà ác ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn các loại gà khác: ít lipid, rất giàu protid, các vitamin A, B1, B2,B6, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Mg, Mn, Cu… Gà ác cũng một vị thuốc quí cho phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, có thể dùng riêng thịt gà ác hoặc dùng phối hợp với các vị thuốc khác.

Gà ác nấu gì? Gà ác làm gì ngon?

Gà ác hầm sâm quy: Gà ác 1 con; nhân sâm, đương quy, muối ăn mỗi thứ đều 15g, muối ăn vừa ăn. Hầm chín nhừ. Ăn hết trong một vài lần. Dùng cho bệnh nhân nôn ói ra thức ăn, ăn vào nôn ra; viêm gan; phụ nữ sau nạo thai, sau đẻ.

Gà ác hầm thảo quả bột nghệ hồ tiêu vỏ quýt: Gà ác 1 con, thảo quả 2 quả, bột nghệ 3g (hoặc nghệ tươi), hồ tiêu 6g, vỏ quýt 3g, thêm hành, dấm, nước mắm và lượng nước thích hợp, nấu nhừ, ăn khi đói. Dùng cho các trường hợp sau đẻ suy nhược cơ thể, đầy bụng không tiêu.

Gà ác hấp hoàng kỳ: Gà ác 1 con, hoàng kỳ 60g. Gà làm sạch, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng, hành, muối, gia vị, hầm trong 3 giờ. Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung, kinh nguyệt không đều

Gà ác hầm bách hợp: Gà ác 1 con, gạo trắng 100g, và bách hợp 30g. Gà làm sạch bỏ ruột, cho bách hợp vào bụng gà khâu lại, thêm gạo, nước, gia vị. Hầm nhừ,  cho ăn. Dùng cho các trường hợp suy nhược gầy còm, huyết hư sau đẻ.

Gà ác hầm sâm hồi xuyên tiêu: Gà ác 1 con, nhân sâm 10g, tiểu hồi 10g, xuyên tiêu 6g. Gà làm sạch, cho các vị thuốc cùng với chút rượu, đường, dầu, mắm, gia vị vào bụng gà buộc lại, thêm nước, hầm cách thủy, ăn khi đói. Dùng cho các bệnh nhân đau bụng, đầy hơi, mệt mỏi.

Gà ác hầm thảo quả: Gà ác 1 con, xích tiểu đậu 30g, thảo quả 3g. Gà làm sạch, tất cả cho vào nồi; đun to lửa cho sôi sau đun nhỏ lửa cho chín nhừ, chia ăn nhiều lần. Dùng cho các trường hợp thiểu dưỡng gây phù mặt và chân tay.

Gà ác hầm ngũ vị: Gà ác 1 con, sinh địa 15g, đương quy 15g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g, đổ thêm nửa cốc rượu. Hầm nhừ. Ăn hết trong ngày. Chữa thiếu máu.

Lưu ý: Làm chết gà, không cắt tiết, làm sạch lông, mổ bỏ ruột và phổi, để lại tim, gan, cật và mề đã làm sạch. Xương gà ác là loại thuốc quý nên các món ăn có gà ác thường được hầm nhừ.

Ngoài ra còn chế biến được các món ăn ngon từ gà ác thông dụng như:

Gà ác chiên

Gà ác chưng cách thủy

Gà ác hầm hạt sen táo đỏ

Gà ác hầm thuốc bắc

Gà ác hấp rượu

Gà ác khìa nước dừa

Gà ác nấu đậu xanh

Gà ác nấu hạt sen

Gà ác nấu lẩu

Gà ác nấu nấm

Gà ác nướng

Gà ác rang muối

Gà ác xào lăn

Gà ác xào sả ớt

Gà ác làm món gì cho bà bầu ? – Hướng dẫn chi tiết nấu Gà ác tiềm nhân sâm táo đỏ:

Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác (gà 4 – 5 tuần tuổi) tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi.

Hướng dẫn nấu món gà ác tiềm nhân sâm

Nguyên liệu (dành cho 1 người ăn):

+ Gà ác 1 con (khoảng 200g);

+ Nhân sâm 12g;

+ Rượu trắng;

+ Bột nêm;

+ Muối tinh luyện;

+ Táo đỏ 10 quả;

+ Bột tiêu cùng các loại gia vị khác.

Cách làm gà ác tiềm nhân sâm:

– Bước 1: Sơ chế 

+ Làm sạch gà ác, nhổ lông, bỏ phần nội tạng và móng.

+ Cho gà vào trần qua với nước sôi.

+ Mang táo đỏ đi rửa sạch rồi ngâm vào bát nước cho nở ra, bỏ hết phần hạt;

+ Nhân sâm tươi rửa sạch có thể để hầm nguyên củ. Nhưng để nhân sâm ngám hết vào gà nên dùng dao cắt thành từng lát mỏng.

– Bước 2: Hầm gà

+ Chuẩn bị nồi cách thủy để hầm, cho gà và nhân sâm, táo đỏ vào.

+ Đổ nước ngấp xăm xắp gà và nhân sâm rồi bắt đầu tiềm cách thủy.

+ Dùng lửa mạnh để tiềm gà cho đến khi thịt nhừ thì nêm chút rượu trắng, muối tinh luyện, tiêu, bột nêm cho vừa ăn, nấu thêm một chút là hoàn thành.

Đối tượng sử dụng Nhân sâm thường không thích hợp cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên món gà ác tiềm nhân sâm này đã áp chế đi tính hàn của nhân sâm lại thêm công dụng của gà ô kê nên rất thích hợp bồi bổ cho mọi đối tượng: trẻ em chậm lớn, gầy gò, còi xương, người già, người hay ốm yếu bệnh tật, phụ nữ đang mang thai,…

Món gà ác tiềm nhân sâm rất bổ dưỡng và nhiều đạm. Vì vậy cũng không nên quá lạm dụng món ăn này. Với một suất ăn như trên, chỉ nên ăn 2 lần/ 1 tuần mỗi lần 1 con đối với người lớn, 1 lần/ 1 tuần mỗi lần 1/2 con với trẻ nhỏ là tốt nhất.

Mùi vị của gà ác tiềm nhân sâm rất lạ miệng nhưng càng ăn càng ngon miệng, hơn nữa lại có tác dụng tư âm, bổ hư, tốt cho sức khỏe, nhất là phụ nữ mang thai và những người ốm cần bồi bổ cơ thể.

Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4.

Hoặc gọi đặt hàng vào Hotline: 964 468 603 (Zalo -Viber)

Giá bán lẻ gà ác loại 200gr/con: 170,000đ/Kg. Giá sỉ: Vui lòng liên hệ để có báo giá tốt nhất!

AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

Zalo: +84 964468603

Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

Email: haicn99@gmail.com

Những Điều Kiêng Kị Với Bà Bầu Khi Mang Thai

– Cần hạn chế sinh hoạt tình dục, phòng gây nguy hiểm cho thai nhi

– Khi đi ngủ không nên nằm ngửa mà nên nằm nghiêng về bên trái

– Cần phòng tránh bệnh cảm cúm, vì nó có thể dẫn đến sảy thai, đẻ non hoặc thai lưu, làm cho thai nhi có các dị dạng khác nhau

– Cần phòng tránh lây nhiễm bệnh sởi

– Không nên lạm dụng dầu cá và viên canxi

– Không nên sử dụng thuốc nhuộm tóc

– Không nên đi máy bay lâu

– Không nên đi giầy cao gót

– Cần phòng tránh lây nhiễm đường tiết niệu, vì lây nhiễm đường tiết niệu sẽ dẫn đến đẻ non, sảy thai, thai nhi phát triển không tốt

– Không nên làm công việc phải đứng lâu

– Cần tránh các thương tích bên ngoài

– Phụ nữ mắc bệnh viêm thận thì không nên mang thai

– Để bảo vệ an toàn cho bé, chống đẻ non, sảy thai, bà bầu không nên đi xe đạp lâu

– Đối với phụ nữ mắc bệnh ung thư phổi, trước khi hoàn toàn khống chế được bệnh tật thì không nên mang thai, vì tỷ lệ tử vong của phụ nữ mang thai có khối u ở phổi tương đối cao

– Tránh bị bỏng, vì nếu bị bỏng có thể dẫn đến sảy thai, đẻ non, thai nhi phát triển không đều, thậm chí là bị dị dạng

– Không chơi với động vật, đặc biệt là chó, mèo, tránh lây nhiễm giun, sán

– Không được hút thuốc lá

– Không được lạm dụng thuốc, đặc biệt là loại kháng sinh có hại cho thai và những loại thuốc khác ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi qua cuống rốn

– Không được tham gia các hoạt động thể thao mạnh, tránh sảy thai

– Không được tự ý nạo thai, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng

– Không nên ăn nhiều đường, vì ăn nhiều đường sẽ dẫn đến bệnh đái đường và thai nhi quá to, làm tăng thêm sự nặng nề của người mẹ, dẫn đến khó sinh con

– Không nên tắm nước lạnh

– Không nên uống chè đặc và cà phê

– Không nên chen lẫn ở chỗ đông người như: lên xe buýt, lễ hội

– Không nên đi bơi ở bể bởi công cộng để chống lây nhiễm các bệnh

– Không nên đi du lịch

– Không nên giấu tuổi thai nhi, tránh việc dự tính sai ngày sinh nở và có thể xảy ra sự cố

– Không nên lạm dụng abumin hình cầu C

– Không nên tắm bằng bồn tắm

– Không nên tắm nước nóng lâu

– Không nên thắt bụng, không được nịt chặt vú

– Không nên thường xuyên xoa bóp đầu vú, tránh kích thích đầu vú, gây ra co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai

– Không nên tùy tiện tiến hành mổ đẻ

– Không nên uống rượu, vì cồn có thể làm cho nhiễm sắc thể của thai nhi biến dạng, có thể làm cho thai nhi có dị dạng hoặc trí óc phát triển không tốt, cũng có thể dẫn đến sảy thai hoặc thai nhi chết

– Không nên xem ti vi trong thời gian dài

– Những phụ nữ quá béo không nên hạn chế ăn, tránh mắc bệnh đường huyết thấp, dẫn đến thai nhi trong bụng phát triển chậm

– Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu hoặc giang mai thì cần được phát hiện kịp thời và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ

– Phụ nữ mang thai mắc bệnh mụn nhọt lốm đốm thì cần đi khám và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ

– Phụ nữ mang thai mắc bệnh vàng da, vàng mắt thì cần đi khám ngay và thực hiện một cách nghiêm ngặt những lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

– Tránh táo bón

– Tránh ăn thiên lệch các thức ăn để phòng ngừa sự thiếu hụt hoặc không đủ một chất dinh dưỡng nào đó

– Tránh bị chấn động, va chạm mạnh

– Tránh bị trúng độc khí ga (oxit cácbon)

– Tránh để cân nặng tăng quá nhanh

– Tránh để cơ thể quá mệt mỏi

– Tránh thiếu hụt nguyên tố vi lượng

– Tránh tiếp xúc với tia X quang và chất phóng xạ

– Tránh xa sự kích thích của tiếng ồn

Đừng Nên Ăn Gà Ác Khi Chưa Đọc Hết Bài Viết Này

Gà ác hay còn gọi là ô cốt kê, ô kê hay còn có tên khác là gà đen, gà chân chì, gà ngũ trảo… là một giống gà quý thuộc họ trĩ với những đặc điểm cơ bản đặc trưng như toàn thân và chân đều màu đen và có thịt bổ dưỡng, gà thường được chế biến thành món ăn gà ác tần bổ dưỡng.

Gà ác là loại gà cỡ nhỏ, đặc trưng của giống gà ác là bộ lông trắng không mượt nhưng toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều đen, chân có 5 ngón.

Thịt Gà ác ít lipit, rất giàu protit, có chừng 18 loại axit amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, B6, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… Cứ trong 100g thịt Gà ác có chừng 22,3g protit (thịt Gà ta là 18,2-20,3g), 2,3g lipit (thịt Gà ta là 7,5-10,5g), 17mg Ca, 2,3mg Fe, 210mg P…

Kết quả nghiên cứu cho thấy, thịt gà ác có tác dụng phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu dưỡng khí, cải thiện công năng miễn dịch, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống võng mạc nội mô, tăng cường khả năng chống đỡ bệnh tật của cơ thể. Chữa thiếu máu, tăng cường sinh lý, điều hòa kinh nguyệt …

Không chỉ là món ăn ngon, gà ác còn có tác dụng chữa các chứng bệnh mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, mất ngủ chóng mặt…

Nhân sâm giàu axit amin, khoáng chất, vitamin B, vitamin C và vitamin E, rễ sâm khô được sử dụng như bột và viên nang. Nhân sâm có chứa nhiều hoạt chất, các ginsenosides quan trọng nhất hay là panaxosides. Nhân sâm được sử dụng trong các loại thuốc thảo dược truyền thống từ thời cổ đại để cải thiện sức khỏe và giúp con người vượt qua bệnh tật. Đây được coi là thuốc bổ để khôi phục lại sức khỏe.

Những trường hợp không nên ăn gà ác tần thuốc bắc Người bị bệnh cao huyết áp

Ngoài hàm lượng đạm cao, các món ăn bổ dưỡng từ gà còn có thành phần cholesterol. Theo đông ý do gà tính ấm và tác dụng ôn trung, ích khí khi được bổ sung thêm một số vị thuốc bắc như Nhân sâm, Hoàng kỳ hoặc một vài gia vị cay nóng thì món ăn, bài thuốc từ gà có dương tính cao có thể kích động phong nhiệt, làm tăng huyết áp.

Người bị viêm nhiễm cấp tính

Theo đông y thịt gà ác có phong, sinh phong, những người có “gốc phong” nên kiêng ăn. Tuy nhiên, nếu đã bị bội nhiễm kèm theo viêm phổi, viêm chân răng… thì không nên ăn nhiều bữa liên tiếp với các loại thịt gà.

Ăn Bí Đỏ Có Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi Không?

3 Loại dưỡng chất không thể tuyệt vời hơn từ bí đỏ

Chất xơ

Hàm lượng chất xơ trong bí đỏ rất lớn cao. Cũng như mang lại vô số lợi ích cho người dùng. Cụ thể như: tốt cho hệ tiêu hóa, dùy trì ổn định lượng đường trong máu. Giúp mang lại vòng 1 lý tưởng và giảm cân hiệu quả.

Vitamin A

Beta – carotene trong bí đỏ được chuyển đổi thành vitamin A. Khi nó được hấp thụ trong dạ dày. Một nghiên cứu cho thấy, ăn các loại rau củ quả chứa beta – carotene. Sẽ ít bị bệnh tim, tỷ lệ ung thư miệng, phổi sẽ thấp hơn nhiều. Cũng như vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Không thể phủ nhận rằng bí đỏ rất giàu vitamin C. Ngoài những lợi ích mà ai cũng biết được. Dưỡng chất này còn giúp cơ thể có một hệ thống miễn dịch thật tốt. Cho làn da hồng hào, hạn chế nếp năn. Và khả năng làm giảm nguy cơ đột quỵ cao.

Ăn bí đỏ có tốt cho bà bầu và thai nhi?

Việc cung cấp những dưỡng chất ô cùng giá trị. Thì bí đỏ là sự chọn lựa thông minh cho các thai phụ. Hãy xem lợi ích mang lại cho thai phụ ăn bí đỏ nào.

Mẹ bầu ăn bí đỏ giúp phát triển trí não cho thai nhi

Hấp thu dưỡng chất ở mẹ là yếu tố quyết định sự phát triển cho con. Khi mẹ ăn bí đỏ, chất acid glutamin có tác dụng phát triển trí não cho bé. Giúp thai nhi thông minh hơn.

Bà bầu sử dụng bí đỏ để ngăn tình trạng thiếu máu

Ở hầu hết các thai phụ hay bị tình trạng thiếu máu. Là loại thực phẩm mang lại lượng sắt và kẽm dồi dào. Nên khi mẹ bầu ăn bí đỏ thường xuyên sẽ ngăn ngừa tình trạng đó. Đảm bảo cho thai phụ lượng sắt cần thiết.

Khắc phục các biến chứng trong thai kỳ khi mẹ ăn bí đỏ

Với hàm lượng oxi hóa cao, tác dụng tránh nhiễm trùng trong thai kỳ. Ngoài ra, nhằm khắc phục tình trạng mệt mỏi, cáu gắt và nghén trong giai đoạn này. Các sản phụ cần ăn nhiều bí đỏ để cung cấp acid ascorbin, chất tryptophan. Hỗ trợ chị em tránh những tình trạng trên.

Như vậy, không cần phải hỏi bà bầu có được ăn bí đỏ không? Mà mẹ hãy áp dụng ngay loại thực phẩm này vào thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu.

Ăn bí đỏ khi mang thai để chống táo bón, trĩ cho mẹ

Nói về chất xơ, xenluyo trong loại quả này thì không có gì bàn cãi. Sự phong phú của các chất đó làm tăng cường các hoạt động tiêu hóa. Ngăn chặn nỗi lo táo bón thường xảy ra ở mẹ mang thai. Hơn nữa, bảo vệ mẹ bầu khỏi bệnh trĩ. Căn bệnh đáng sợ của các thai phụ.

Mẹ bầu được ăn bí đỏ để ngăn ngừa chứng phù nề

Bắt đầu từ tháng thứ 5 của thai kỳ, người mẹ phải đối mặt với tình trạng phù nề. Để giải quyết cho sự khó chịu đó. Bí ngô chính là ” vị cứu tinh” cho chị em mang thai. Bà bầu nên ăn bí đỏ thường xuyên trong mỗi bữa ăn. Khi thấy bắt đầu những đấu hiệu của tình trạng này.

Cùng mẹ bầu làm trắng da với việc ăn bí đỏ

Do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể. Trong giai đoạn mang thai, da người mẹ trở nên sạm đi, khô sần. Thậm chí xuất hiện mụn và nám da. Ngoài việc bổ sung các loại trái cây bổ dưỡng để tốt cho da. Thì mẹ ăn bí đỏ cũng là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này.

Thế là các chị em đã giải đáp được việc ăn bí đỏ có tốt cho bà bầu. Vậy còn chờ gì nữa mà không chế biến một món ăn thật ngon từ thực phẩm này. Để nhận lại cho mình những lợi ích tuyệt vời trên. Và hẵn bé trong bụng bạn sẽ cám ơn mẹ rất nhiều vì điều đó.