Top 2 # Đá Gà Chọi Trâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Rắn Ráo Trâu Có Độc Không? Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ráo Trâu Ở Miền Bắc

Nuôi rắn độc có lẽ ít người dám vì nó khá nguy hiểm, đòi hỏi người nuôi phải am hiểu về rắn, có kinh nghiệm xử lý sự cố nhanh, hiệu quả. Thay vào đó nuôi một số loại rắn cho thương phẩm, không độc là lựa chọn thông minh và an toàn hơn cả. Rắn ráo trâu là một loại rắn như vậy, nó không hề có độc.

Trong danh sách đỏ các loại động vật cần được bảo vệ thì rắn ráo trâu có trong danh sách đó. Nó còn có các tên gọi khác như rắn hổ trâu, long thừa, hổ vện, thuộc họ rắn hổ. Đặc điểm của loại rắn này thịt rất ngon và ngọt thường là món đặc sản có mặt ở các nhà hàng sang trọng, nhất là khu vùng núi du lịch phía bắc.

Món ăn từ rắn hổ trâu có nguồn dinh dưỡng cao, đặc biệt là có nhiều công dụng trong y học, dùng để ngâm rượu chữa một số bệnh hiệu quả. Rất nhiều hộ kinh doanh đã lựa chọn động vật này để chăn nuôi, cung cấp ra thị trường làm giàu nhanh chóng.

Kỹ thuật nuôi rắn ráo trâu ở miền Bắc

Trước khi tiến hành nuôi rắn ráo trâu bà con chăn nuôi cần phải nắm vững kỹ thuật nuôi hiệu quả. Rắn thuộc loài bò sát máu lạnh nên chúng thường có tập tính ngủ đông mỗi khi thời tiết chuyển lạnh. Chính vì vậy, cần nắm vững tập tính của chúng giúp nuôi chúng mau lớn và xuất chuồng nhanh chóng.

Kỹ thuật nuôi rắn cần nắm vững các kiến thức cơ bản như sau:

1. Chuồng nuôi rắn ráo trâu

Chuồng nuôi rắn là khâu đầu tiên và quan trọng nhất khi bắt đầu nuôi rắn. Nếu chuồng không đảm bảo đúng kỹ thuật sẽ khiến rắn sống không thoải mái, dễ bị chết hoặc bị sổng ra ngoài thiên nhiên gây hoảng loạn cho người dân xung quanh mặc dù chúng không có độc.

Vị trí đặt chuồng phải là nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt. Trên mái và xung quanh nên có mái che nắng che mưa và giữ ổn định nhiệt độ cho rắn sống khỏe. Phần cửa chuồng nên đặt phía nhiều ánh nắng vào buổi sáng để rắn có thể phơi mình tắm nắng. Hướng đẹp nhất là nam hoặc đông nam.

Kỹ thuật làm chuồng nuôi khá đa dạng như kiểu:

Chuồng lưới: Chuồng có thiết kế kệ gỗ, bao lưới xung quanh, chia thành nhiều ngăn. Diện tích tối ưu là 2m x 1m x 1,2m (Dài X Rộng X Cao) / nuôi 30 đến 50 con. Nên có cửa chuồng ngang bên hông để cho rắn ăn và dễ dàng vệ sinh. Trong chuồng có vỉ tre để rắn nằm.

Kiểu chuồng bán thiên nhiên: Chuồng được đặt ở một khu sân vườn có bọc kín lưới xung quanh để rắn có thể bò ra ngoài như ở tự nhiên. Diện tích chuồng từ 2m x 2,5 đến 3m x 2,2m có thể nuôi khoảng 150 con rắn. Ngoài săn có đặt nước và cây cối cho rắn uống và ẩn mình.

Chuồng cho rắn đẻ: đối với chuồng nuôi rắn đẻ nên làm kệ gỗ, mỗi ngăn nuôi 1 con để tránh trứng bị đè bẹp. Vị trí chuồng đặt nơi có mái che hoặc tận dụng các gian nhà trống để nuôi.

Chuồng nuôi rắn nên được thiết kế an toàn, chắc chắn và xa nơi dân cư sinh sống.

Rắn ráo trâu là loài dễ chăm, thức ăn của chúng khá phong phú như cóc, nhái, chuột, gà con… Những thức ăn này phải đảm bảo sạch và còn sống vì tập tính của loài rắn là thích săn mồi. Khi cho rắn ăn bà con có thể thả từng con mồi vào để chúng bắt. Nuốt hết một con mồi mới tiếp tục cho con khác vào.

Rắn không cần ăn nhiều vì ngoài tự nhiên chúng cũng tiêu thụ lượng thức ăn khá ít. Thời kỳ ngủ đông còn không ăn. Đối với rắn nuôi nhốt chỉ nên cho ăn khoảng 2-3 lần trong 1 tuần, khối lượng thức ăn dựa theo độ tuổi của rắn.

Rắn lớn lên nhờ quá trình lột xác và không thể thiếu nước .Do vậy, trong chuồng phải luôn đảm bảo có khay nước cho chúng uống và tắm tự do. Nước sẽ giúp chúng lột xác nhanh và dễ dàng hơn. Hàng ngày cần thay nước thường xuyên, đảm bảo nước sạch sẽ tránh làm rắn nhiễm bệnh trên da khó chữa.

3. Quản lý, chăm sóc rắn

Trong quá trình chăn nuôi bà con phải thường xuyên kiểm tra hệ thống chuồng trại luôn ở trạng thái an toàn tuyệt đối. Phân rắn thải ra không nhiều nhưng cần vệ sinh thường xuyên, tránh để bẩn chuồng. Nếu phát hiện phân có mùi hôi, lỏng tức là rắn đã bị nhiễm bệnh cần xử lý, chữa bệnh nhanh chóng, tách con bị bệnh ra một khu vực riêng.

Vệ sinh sát khuẩn chuồng trại và phòng bệnh cho rắn bằng phác đồ khoa học sẽ giúp đạt hiệu quả kinh tế cao.

Chúc bà con thành công với mô hình nuôi rắn ráo trâu thương phẩm.

Cách Cân Trọng Lượng Trâu Bò?

Việc xác định khối lượng cơ thể chính xác nhất vẫn là cân trực tiếp. Tuy nhiên, để cân trọng lượng của một con trâu hay bò đôi khi lại gặp khó khăn vì trong nông hộ không phải lúc nào cũng sẵn cân, và để tiến hành cân 1 con trâu hay bò có khối lượng lớn không phải là chuyện dễ.

Vì vậy chúng ta có thể ước lượng khối lượng con trâu hay bò tương đối chính xác thông qua công thức đã được nghiên cứu khi biết được vòng ngực và độ dài thân chéo của con trâu (bò) đó. (với sai số khoảng 5%).

– Đối với bò: Khối lượng (kg) = 88,4 x VN 2 x DTC

– Đối với trâu: Khối lượng (kg) = 90,0 x x VN 2 x DTC

Công thức này chỉ áp dụng đối với trâu bò từ 2 tuổi trở lên. Nếu trâu bò mập thì cộng thêm 5% trọng lượng của nó. Nếu trâu bò ốm thì trừ đi 5% trọng lượng của nó. Trong đó:

VN: là vòng ngực của trâu (bò)- là chu vi mặt cắt đằng sau xương bả vai (tính bằng mét)

DTC: là độ dài thân chéo – là chiều dài được đo từ mỏm xương bả vai đến điểm tận cùng của xương ngồi (tính bằng mét).

Ví dụ:

– Một con trâu có vòng ngực là 1,82 m; dài thân chéo là 1,25m. Vậy thì khối lượng của nó sẽ là :

Khối lượng (kg) = 90,0 x (1,82) 2 x 1,25=372 ( kg )

Một con bò có vòng ngực là 1,45m; dài thân chéo là 1,15m. Vậy khối lượng của nó sẽ là:

Khối lượng = 88,4 x (1,45) 2 x 1,15= 214 (kg).

Cân bò thường thì người ta tính chiều cao,vòng ngực nhưng cái đó là trên lý thuyết mà thôi.Quan trọng kinh nghiệm là chính chứ ít ai cân đâu.lái bò thường tính theo mắt nhìn nửa,ví dụ bò ốm hay mập nửa chứ theo lý thuyết thì ko chính xác đâu. Nhà nông kinh nghiệm ko bằng lái bò dc vì họ thường xuyên mỗ nên họ thường đánh ít hơn.ví dụ bò 1.2 tạ thịt thì họ đánh giựt xuống 1 tạ thịt cho an toàn thôi,còn nhà nông có giỏi thì cũng ko qua nổi dc.nhà nông mình chỉ thấy trước khi mua và sau khi bán họ thấy có lãi thì bán thôi. Nếu bạn muốn chính xác thì làm quen và đi theo mấy tay lái đó mới mong học hỏi kinh nghiệm thôi.nhưng phải quen thân họ mới chỉ cho thôi.

Có thước để đo trọng lượng bò nhưng Thước thì cũng là theo công thức kia thôi, nhưng đo để nhân thì chính xác hơn chút vì thước là để đo bò khoảng 2 năm tuổi và béo đẫy còn đo là gần như một phương pháp nhân tỷ trọn với thể tích rồi nhân thêm hệ số. Thước đo thì độ chính xác thấp hơn khi con dài con ngắn

Cầm cân thịt bằng mắt là kinh nghiệm của môi người, người ta phải trả khá nhiều học phí để có được khả năng đó. Còn nói chung tỷ lệ bò gầy thì cũng đạt khoảng 35% thịt tinh, bò mập thì khoảng từ 45-60 tùy giống

Bác nào cứ tính toán kỹ lưỡng quá thì ăn thịt bò mệt nghỉ luôn. Các lái buôn trong khu vực toàn móc nối vs nhau thôi, tránh vỏ dưa thì gặp vỏ dừa các bác ak. Dê nhà e cũng thế thôi cân ký thì ok nhưng lại bị ghìm giá.

Tía Chân Vàng ,Mắt Trắng,Móng Trâu !

Tác giả

Ngày đăng: 16/03/2011 lúc 6:01pm

taitai_HD viết:

haquoctuan85 ạ !chú gà này là gà kết của mình bạn ạ !nên mình để nuôi thôi chứ không bán được !bạn ở chỗ nào HÀ ĐÔNG thế ?

Mình có con gà tơ trạng 27. Bạn cho minh sdt. Hôm nào trời nắng vần vài hồ cho vui.

“AE 4 phương thích giao lưu thì alo 0902898532”

dễ thôi ! bịt chạt cụa vào buoc thắt nút o cuối nũa song vàn hơi một ngày dam bao dứng sâu hồ

taitai_HD viết:

thu_hung_linh_ke viết:

con này nhìn cũng kah nè , dọc rộng mé thênh ,chậm chậm chân đá cả cái

Bác chém trả trượt phát nào !chém chết em nó roài !sở trường tát hầu ,thạo mé ! lần trước cho em nó thử 1 hồ mà máu của đối phương dính ướt cựa bác ạ !

đấy là mình nhìn nhận , đánh giá theo con mắt của mình, còn đúng hay ko là ở con gà , sao phải chém , biết ai chơi ag2 hơn ai mà bạn bảo mình chém , còn mỗi ng 1 cách nhìn nhận , mình sợ có ng còn nhìn đòn chả ra đòn , lối chả ra lối chả biết thế nào là hay giở thôi . gà chọi thì ông nào chả nói hay, gà nào của tôi chả hay nhất nhà với chả nhất vùng , quan trọng là thực sự nó đc đến đâu hay chỉ là bốc phét , đôi khi là ếch ngồi đáy giếng mà thôi

gà chọi hay thôi chưa đủ…

ok !mùng 10_3 Âm lịch thì còn lâu !bạn cứ vác đến mình luôn có vài chú em sẵn sàng tiếp đón khách nhiệt tình !

taitai_HD hót con tía chân vàng đi kìa….Được đóGà 8 tháng hả bạn – tầm 2.8kg. Gà đẹp như tranh

“AE 4 phương thích giao lưu thì alo 0902898532”

gà chọi hay thôi chưa đủ…

con đó nhìn cứng cáp hơn chú của mình bác THẠNH nhỉ ! vần giao lưu ok !

gà của bác nhìn đẹp quá.như tranh vẽ ấy.em nghĩ con này đá mé,đá hầu

bác nói chuẩn không cần chỉnh !gà em chuyên đánh hầu !thuận mé bác ạ !đưa gà nên để anh em giao lưu chứ chẳng phải nói hay nói khoác để làm gì ! anh em vui vẻ với nhau thì còn gì bằng đúng không bạn ! ai nói gì không phải kệ họ bạn ạ

!

Người sửa: taitai_HD – 16/03/2011 lúc 11:45pm

xam_kho Nhi đồng

Gia nhập: 30/10/2009Tình trạng: OfflineĐiểm: 137

Ngày đăng: 17/03/2011 lúc 4:38am

Thích con gà đầu tiên ý. Đẹp, chân đánh cả cái

Gà cao ráo, buông tát chắc tốt lắm

về gà loại như thế này thì cả chủ cả tớ ko thèm tính tiền , ở đấy àm ếch ngồi đấy giếng đi

gà chọi hay thôi chưa đủ…

thu_hung_linh_ke viết:

về gà loại như thế này thì cả chủ cả tớ ko thèm tính tiền , ở đấy àm ếch ngồi đấy giếng đi

Mấy tuổi rồi thế cu ? ăn nói cẩn thận tí chứ !không hiểu gì à ?

yahoo : letung_1908phone : 0984 795 488

Chơi Gà .. Thắng thì là hòa ..hòa là thua chúng tôi là mất tiền nhà + gà

Cách Ghép Gà Chọi Đá

Để tạo ra được một chiến kê dũng mãnh, thiện chiến thì bước đầu tiên chính là việc tuyển lựa đời bố mẹ của chúng. Các sư kê hàng đầu luôn có những kinh nghiệm riêng trong quá trình nhân giống kì công này.

Hình dáng và tác phong của gà bố mẹ

Gà bố mẹ phải có ngoại hình chuẩn, với những đặc điểm quý thì đời con mới hội tụ nhiều phẩm chất tốt được. Trước hết, chúng hoàn toàn không có bất cứ một dị tật nào trên cơ thể.

Chúng phải có lối di chuyển nhanh nhẹn, tác phong khoan thai, oai vệ. Nếu chọn được những chiến kê lừng danh để đúc thì quá tuyệt vời.

Sức khoẻ là yếu tố đóng vai trò cực kì quan trọng

Gà bố mẹ có khoẻ mạnh thì đời con sinh ra mới có sự bền bỉ, lì đòn. Gà con ngay từ khi sinh ra đã có nền tảng thể lực tốt, khả năng chịu đựng cao nên rất khó mắc các loại bệnh thông thường. Vì thế mà việc nuôi dưỡng chúng đơn giản, chiến kê mau lớn và có đầy đủ sức mạnh để tiến hành huấn luyện.

Bên cạnh sức khỏe, ngoại hình, chiến kê còn đòi hỏi phải có lối thi đấu mạnh mẽ với những đòn hiểm hạ gục đối thủ. Để làm được điều đó, ngoài việc huấn luyện thì chúng phải có được những tố chất bẩm sinh, được di truyền từ đời bố mẹ.

Các sư kê thường lựa chọn gà bố mẹ để nhân giống là những chiến kê đã có thành tích thi đấu cao ở các đấu trường. Đó là những chiến kê có tính cách hung hãn, sự lì lợm và quyết chiến đến cùng.

Dù vậy, không phải cứ gà bố mẹ có những đặc điểm trên là ghép đôi rồi cho nhân giống. Các sư kê nhận ra rằng, để có được chiến kê tốt nhất, phải có sự hoà hợp theo những quy tắc nhất định. Các quy tắc ghép đôi này được đúc kết như sau:

Mái cứng cho cặp với trống cứng hoặc quấn hai mang

Mái quấn hai mang cho cặp với trống cứng hoặc quấn hai mang

Mái vỉa hai mang cho cặp với trống cứng hoặc quấn hai mang

Việc chọn, ghép theo những quy tắc trên có tỷ lệ thành công cao, thực tế đã cho ra đời nhiều chiến kê kiệt xuất. Các sư kê cũng nhận thấy rằng, gà chọi bố mẹ có thêm một số đặc điểm bên ngoài về chân và lông nếu kết hợp thêm sẽ đem lại nhiều đặc điểm tốt hơn nữa.

Cách xem này phải tinh ý mới phát hiện ra được. Đây là những chi tiết nhỏ nhưng lại là những kinh nghiệm rất hay khi chọn gà bố mẹ. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn ngay sau đây.

Xem tướng chân của gà chọi bố mẹ

Chân là vũ khí không thể thiếu đối với mọi con gà đá. Đôi chân chắc khỏe giúp gà chiến tung những cú cước liên hoàn hạ gục đối thủ chỉ trong vài hồi đấu.

Theo đó, những sư kê đã nghiệm thấy, nếu như gà bố hoặc mẹ có đôi chân chắc chắn, to khỏe thì gà con sẽ được di truyền ưu điểm quý giá này. Cho nên khi xem tướng chân gà để ghép gà bạn nên ghép những con gà có chân vảy móng với những gà có chân vuông, có hình dáng vảy to vuông.

Nếu như là gà mái mau thì cho ghép đôi với gà trống có đòn lớn.

Màu lông & mắt là một đặc tính quan trọng khi nhân giống

Màu lông của gà bố sẽ được ghép đôi với những gà mẹ có màu mắt tương sinh theo quan điểm ngũ hành.

Trường hợp nếu như gà bố hoặc mẹ có mắt màu trắng thì không cần thiết phải chú ý đến màu lông nữa, vì nó sẽ hoà hợp với gần như tất cả các màu lông hiện có. Tiêu chí này là một sự đúc kết rất hay từ các sư kê có kinh nghiệm nhất hiện nay.