Xem Lông Gà Chọi Đá Hay Qua 13 Màu Lông Phổ Biến

--- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Cách Chăm Sóc Gà Chọi
 • Nhận Biết Gà Tốt Gà Xấu Qua Cách Xem Chân Gà Chọi
 • Huấn Luyện Gà Đá, Bán Giá “nghìn Đô”
 • Hành Trình Đi Tìm “thần Kê” Của Tướng Râu Kẽm Nguyễn Cao Kỳ
 • Cách Coi Chân Gà Đá Hay, Xem Chân Gà Chọi Đẹp, Vảy Gà Tốt
 • Xem lông gà chọi để chọn gà đá hay là cách đơn giản nhất để giúp chơi chơi gà có thể nhận biết được loại gà chính xác. Với những ai chơi gà lâu năm hoàn toàn có thể xem màu lông cũng đoán được con gà đó đá hay hay đá dở. Cách chọn gà chọi qua 13 màu lông phổ biến nhất. Giải mã tên gọi và đặc điểm 13 màu lông gà đá nhiều người chơi gà chọi chưa chắc đã biết hết.

  Cách xem lông gà chọi để chọn gà đá hay

  Gà lông ngũ sắc (gà có 5 màu sắc khác nhau)

  Gà lông ngũ sắc là loại ” linh kê ” hiếm gặp. Gà này có bộ lông đủ 5 màu, đặc biệt nếu có màu đen xanh, vàng kim càng hiếm gặp hơn, vô cùng tốt. Loại gà này rất kinh khủng, gần như ra trận là thắng, không sợ bất kỳ gà màu nào.

  Gà lông ngũ sắc

  Theo cách xem lông gà chọi thì những con gà ngũ sắc là chiến kê thiện chiến. Có tính mạnh mẽ, lỳ đòn, không hề sợ hãi trước các đối thủ khác. Chẳng kỵ màu gà nào, tuy nhiên vì không có màu lông chính nên sẽ khó hơn sẽ khó hơn trong việc xem màu mạng gà đá.

  Giống gà tía có màu lông được pha trộn giữa màu đen pha với màu đỏ tươi, đỏ sẫm hoặc đỏ pha vàng. Những con gà tía lại còn được chia thành hai loại nhỏ hơn là gà tía lau và gà ô tía.

  • Gà ô tía (điều ô): Gà chọi có màu lông tía pha với màu đen. Tạo ra sắc lông đen đỏ thẫm, nhiều nơi gọi là gà tía mật. Những con gà chọi này thường có sức khỏe rất tốt. Có khả năng ra đòn nhanh, khả năng đá gà lợi hại. Có khả năng khắc chế những đối thủ khác.
  • Gà tía lau: Bộ lông được điểm thêm những đốm màu trắng. Dù không được đánh giá cao bằng gà ô tía, nhưng giống gà này cũng là con gà chọi rất được yêu thích.

  Theo cách xem lông gà chọi này, những con gà có bộ lông màu đen tuyền thì gọi là gà ô. Có nhiều con có thể có thêm những đốm trắng nhỏ ở trên. Đặc tính bền bỉ và sức bền cao của giống gà này là điều thu hút sư kê. Gà ô còn được chia thành nhiều loại nhỏ khác nhau, như:

  Các loại gà ô

  • Ô ướt: Đây là loại gà ô tốt nhất. Màu lông đen tuyền có độ bóng, ánh xanh. Gà ô ướt là gà dữ, nếu có thêm mỏ ngà, chân trắng thì là thần kê, rất khó thua trận trước bất kì đối thủ nào.
  • Ô kịt: Gà có màu lông gần giống như ô ướt nhưng có vẻ sắc lông khô hơn một chút. Gà này rất tốt nếu có thêm chân trắng hoặc chân vàng.
  • Ô mơ (ô bông): Gà có lông đen nhưng có thêm đốm trắng hoặc tía. Gà này nếu có thêm chân trắng hoặc chân vàng ngà thì như được tăng thêm sức mạnh.
  • Gà ô miến tía: Gà này gần giống ô tía nhưng sắc tía ít hơn. Gà này tốt nhất nên chọn gà có thêm chân vàng.

  Lông của những con gà xám có màu xám tro như tên gọi của mình. Màu xám cũng chia thành 3 loại khác nhau nhưng đươc yêu thích nhất vẫn là gà xám khô.

  Các loại gà xám

  • Xám khô: Đây là loại được ưa chuộng nhất. Gà loại này có lông màu xám, trông rất khô. Gà xám khô thường rất khỏe.
  • Xám sắt: Gà có màu lông xám pha đen tuyền.
  • Xám son: Gà có màu lông xám thêm màu tía đỏ tươi ở chóp cánh.

  Giống gà này có lông toàn thân hoặc phần lông mã, lông cổ nổi bật. Lông cổ và lông cánh thường là màu sáng như màu trắng hoặc trắng ngà vàng. Còn màu lông đuôi thường là màu đen. Lông có pha nhiều màu trắng ngà hoặc ánh xanh. Nhìn giống như ngọn chuối.

  Ưu điểm của những con gà chuối là có sự nhanh nhẹn, đòn đá tốc độ. Sức bền không được tốt như những con gà ô nên thường được nuôi để đá gà cựa sắt hơn là gà đòn.

  Theo cách chọn gà chọi tốt thì những con gà chuối có thêm sắc lông đen tuyền. Cùng với lông mã, lông cổ là màu chuối thì là gà hay.

  Những con gà quạ là một loại gà ô với chân đen. Đặc điểm nổi bật của chúng là đôi mắt như mắt trắng, hình dáng như mắt quạ. Luôn láo liên và lanh lợi.

  Giống gà này rất có bãn lĩnh trên sới gà. Đòn đá chính xác và mạnh mẽ. Cùng với đặc trưng riêng nên được xét riêng với gà ô.

  Gà khét có màu lông rất đẹp và dịu, là sự kết hợp giữa đỏ tươi và xám cộng thêm một chút đen. Gà này nổi tiếng nhanh nhẹn, phù hợp nhất chọn làm gà đá cựa.

  Theo cách xem lông gà chọi đá hay, Ưu điểm của gà khét là nhanh nhẹn và sử dụng cựa tốt. Nên thường được nuôi thành chiến kê gà đá cựa sắt. Đây cũng là một trong những con gà chọi thường thấy ở những sới gà lớn nhỏ trong và ngoài nước.

  Các con gà hoe là gà chọi có màu lông vàng đỏ. Trên lông có các đốm màu đỏ phía trên. Giống gà này không phổ biến bằng những con gà với màu lông khác. Nhưng cũng là một giống gà thiện chiến, kỹ năng đá gà cũng được đánh giá tốt.

  Là những con gà chọi có bộ lông trắng tuyền. Theo cách chọn gà chọi tốt thì gà nhạn mà có thêm chân trắng chỉ hồng, mắt bạc, mỏ trắng. Thì nhất định là một chiến kê đầy tiềm năng sẽ chinh phạt khắp các sới gà.

  Tuy nhiên nếu gà nhạn mà có chân xanh hoặc chân chì. Thì không được đánh giá cao, thường không may độ, ra trận thường thua.

  Gà nhạn đá gà hay, nhanh nhẹn và có khả năng phản xạ cực nhạy. Nên khi đá gà có thể thừa cơ phản đòn cực tốt. Là một chiến kê xuất hiện trong các video đá gà cựa sắt hay nhất tại các casino, đấu trường gà Thomo, Sabong.

  Gà bịp có lông tròn to bản, màu lông đỏ pha vàng nhạt giống lông chim ó. Loại gà nổi bật hung dữ, nghe nói nếu có thêm chân xanh, móng tím, thân hình ngủ đoản thì là thần kê “độc cô cầu bại”.

  Loại gà này có bản tính rất hung dữ, thích hợp với việc nuôi để đem đi cáp độ đá gà.

  Gà bông trích

  Những con gà bông trích có bộ lông đốm nổi bật. Nằm ở lông cổ và lông ức, lông cánh. Loại mồng đặc trưng của những con gà này là mồng trích. Nên được gọi với tên là gà bông trích như đặc điểm của mình.

  Các con gà bướm có 90% bộ lông màu trắng như gà nhạn. Nhưng lại có thêm những chiếc lông màu vàng nâu, đen. Nằm ở lông cánh, lông mã hoặc ở lông đuôi.

  Màu lông của những con gà cú lốm đốm hình răng cưa. Đốm nhỏ lăn tăn nhìn giống với lông chim cú. Người chơi gà chọi thường không chọn những con gà cú để đem đi đá gà. Bởi thông thường gà cú đá gà khá dở. Khi đối đầu với những loại gà khác thì thua nhiều hơn thắng.

  Lưu ý khi xem lông gà chọi

  Màu mạng gà đá là điều quan trọng mà các sư kê rất quan tâm. Để biết được sự sinh khắc của các màu lông gà chọi theo ngũ hành. Qua đó biết được con gà chọi nào có được lợi thế khi đá gà. Đâu là thời khắc vượng nhất mà gà sung tới pin. Gà có được phong độ ổn định nhất.

  Tuy nhiên với những màu lông gà chọi như gà ngũ sắc, gà bông, gà chuối. Thì rất khó để có thể xét màu mạng gà đá. Bởi chúng không có màu lông chính. Việc biết khi nào gà đá tới pin phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm nuôi của sư kê.

  Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Chân Gà Chọi Xấu, Tốt
 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Đúng Tiêu Chuẩn Và Nhanh Lớn
 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Đúng Cách, Nhanh Lớn, Khỏe Mạnh
 • Các Giống Gà Chọi Đẹp Nhất
 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Mê Mẩn Qua 4 Bước Đơn Giản
 • Cách Chăm Sóc Gà Đá Lông 2, Yêu Cầu Cơ Bản Trong Việc Chăm Sóc Gà Đá Lông 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
 • Những Chú Gà Chọi Đẹp Nhất Việt Nam
 • Top 10 Cây Bonsai Đắt Nhất Việt Nam
 • Cách Vỗ Béo Dê. Kỹ Thuật Nuôi Dê Vỗ Béo. Thức Ăn Vỗ Béo Dê Thịt Nhanh
 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Luật Báo Ứng Nhân Quả
 • gà đá-Gà Đòn-Gà Nòi-GaNoi VietNam-ไก่ชน- GaNoi Rooster

  Hướng dẫn cách chăm sóc gà đá/ gà đòn;

  Hướng dẫn cách chữa bệnh cho gà đá/gà đòn;

  Hướng dẫn cách chọn gà đá/gà đòn hay, xuất sắc;

  Hướng dẫn cách xem vảy gà đá/gà đòn;

  Hướng dẫn cách xem tướng gà đá/gà đòn;

  GàChọi-GàĐòn-GaNoi VietNam – Cockfighting in VietNam – ไก่ชน – ไก่ต่อสู้

  Anh em mua gà có thể gửi tiền nhà xe vào Bến xe Miền Đông (Mình nhận tiền và giao gà cho nhà xe) hoặc trực tiếp chuyển khoản cho mình nha!

  Gà Đòn Bảo Long

  gà đá 2022

  #Gadon #GaChoi #GaNoi #chamsocgachoi, #gachoi, #choiga, #gachoi2019,

  #gàchọi, #gàđòn, #gachoi, #phukiengachoi, #thuocgachoi, #chuabenhgachoi, #gachoidep, #thuocomgachoi, #traigachoi, #trạigàchọi, #gànòi, #gadon, #GadonBaoLong, #GachoiBaoLong,

  #GàđònBảoLong, #GàChọi, #GàC1, #gàchọihay, #gàchọikết, #daga, #0912184679

  Fighting-cock; gamecock; cockfighting; Chọi gà; gà đá; Gà Đòn; Gà Nòi; ไก่ไก่; ไก่ชน; ไก่ต่อสู้; ไก่ร็อก; choi ga; ga choi; ga don; ga choi tong dong chuan

  Danh sách những danh thử trong giới gà đá:

  Xám Thần; Xám Messi; Ô Nguyên Xá, Tía ép Cọc; linh kê; thần kê; thư hùng kê; mẹ tổ; Vua hầu; Tía Nhất dương chỉ; Tía Kingkong; Tía Điên; Ô Đại Soái; Tía Rô Bốt; Ô Lùn Bắc Giang; Chuối maybach; Tía Lục Đinh; Ô Taxi; Ô cựa máy Hải Phòng; Tía Hưng Yên; Xám Bất Trị; Tía Lý Tiểu Long; Ô Lĩnh Nam; Bịp Vân Trường; Tía Thiên Lôi; Xám Hà Nội; Chuối Lục Đinh; Tía Điên Hà Tây; Bịp Võ Tòng; Khét điên; Tía Z; Nhạn X6; Tía Nam; Xám chíp; Tía quyền vương; Tía Quỳnh Phụ; Ô cựa sắt; ô sầu CR7; Gà Đòn Đất Việt; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Ô cựa máy

  những lối gà đá hay: Ôm Đấm; cưa đè; thông vỉa; mu lưng; đầu mặt; vai mé; cắn gối; Sinh thế; Gà Phá cốt!

  Bán gà đòn con; Bán gà đòn giống; Bán Gà đòn tơ; Bán gà nòi; Bán gà đá; Bán gà trực chiến; trại gà đòn; trại gà nòi; trại gà đá;

  Gà C1; Gà Kết; hảo gà chiến; Gà ăn độ; quyền kê

  Chữa xưng củ bàn; Đòn cáo chết gà;

  những trại gà đòn có kênh Youtube

  hảo gà chiến Khánh Hòa; Quyền kê Khánh Hòa; quyền kê khánh hòa thảo ;Gà Nòi – Ty – Ninh Hòa; Gà Đòn Khánh Hòa; Hội yêu thích gà đá VN; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Gà Đòn Vạn Giã; Nhật Ký Trại Gà; Asil; Aseel; Shamo; Chump pon; Gà Đòn Đất Việt; Gà Đòn Phú Yên; Gà Đòn Bình Định; Dòng gà Vạn Giã; Trại Cafe gà; Hội gà đá quê lúa; gà đá Tuấn Cận; gà đá Tam Mao; Tuấn Cận; Tam Mao TV; Gà đòn Cao Lãnh; Gà đòn Đài Loan; gà đòn Đất Bắc; gà đòn tông dòng chuẩn; gà đá tông dòng chuẩn; siêu thị gà đòn;

  GaNoi Rooster

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Quá Trình Thay Lông Của Gà Chọi: Thay Trong Bao Lâu Và Các Giai Đoạn Thay Lông Thế Nào?
 • Về Quá Trình Thay Lông Của Gà Chọi: Thay Trong Bao Lâu Và Các Giai Đoạn Thay Thế Nào?
 • Nuôi Gà Đá Con Theo Các Bước Chuẩn Mực Nhất Của Các Sư Kê 2022
 • Bằng Lái Xe Số Sàn Có Được Phép Lái Xe Số Tự Động Hay Không?
 • Có Thuốc Làm Gà Đá Không Chạy Hay Không?
 • Cách Xem Lông Gà Chọi Và Chọn Gà Đá Hay Qua 13 Màu Lông

  --- Bài mới hơn ---

 • Vảy Vấn Cán Tốt Hay Xấu? Cách Xem Vảy Gà Đá 1️⃣
 • Cách Xem Vảy Vấn Cán Chân Gà Chọi Đá Hay Cực Độc
 • 4 Phương Pháp Tập Lực Cho Gà Chọi Tốt Nhất
 • Cảnh Giác Với Siêu Bịp Mang 2 Lồng Gà Chọi Trá Hình Đi Lừa Đảo Bán Iphone
 • Gà Chọi Xám Thần 21 Độ Thông Không Trả Độ
 • Xem lông gà chọi để chọn gà đá hay là cách đơn giản nhất để giúp chơi chơi gà có thể nhận biết được loại gà chính xác. Với những ai chơi gà lâu năm hoàn toàn có thể xem màu lông cũng đoán được con gà đó đá hay hay đá dở.

  Cách xem lông gà chọi để chọn gà đá hay

  Gà lông ngũ sắc

  Gà lông ngũ sắc là loại “linh kê” hiếm gặp. Gà này có bộ lông đủ 5 màu, đặc biệt nếu có màu đen xanh, vàng kim càng hiếm gặp hơn, vô cùng tốt. Loại gà này rất kinh khủng, gần như ra trận là thắng, không sợ bất kỳ gà màu nào.

  Gà tía

  Gà tía là loại gà có bộ lông đỏ pha đen. Có hai loại gà tía:

  • Gà ô tía (điều ô): Gà có màu lông tía pha đen thành đỏ thẫm. Gà này thường có rất khỏe, ra đòn thiên về sức mạnh vô cùng lợi hại.
  • Gà tía lau: Gà tía có điểm những đốm trắng nổi bật. Gà này không bằng gà ô tía, nhưng cũng rất đáng để lựa chọn.

  Gà Ô

  Gà ô có màu lông đen tuyền, hoặc có thể điểm thêm những đốm trắng.

  Các loại gà ô

  • Ô ướt: Đây là loại gà ô tốt nhất. Gà này có lông đen tuyền, bóng trông như ước nước. Gà ô ướt là gà dữ, nếu có thêm mỏ ngà, chân trắng thì là thần kê, rất khó thua trận trước bất kì đối thủ nào.
  • Ô kịt: Gà có màu lông gần giống như ô ướt nhưng có vẻ sắc lông khô hơn một chút. Gà này rất tốt nếu có thêm chân trắng hoặc chân vàng.
  • Ô mơ (ô bông): Gà có lông đen nhưng có thêm đốm trắng hoặc tía. Gà này nếu có thêm chân trắng hoặc chân vàng ngà thì như được tăng thêm sức mạnh.
  • Gà ô miến tía: Gà này gần giống ô tía nhưng sắc tía ít hơn. Gà này tốt nhất nên chọn gà có thêm chân vàng.

  Gà xám

  Gà xám có lông màu giống như màu tro.

  Các loại gà xám

  • Xám khô: Đây là loại được ưa chuộng nhất. Gà loại này có lông màu xám, trông rất khô. Gà xám khô thường rất khỏe.
  • Xám sắt: Gà có màu lông xám pha đen tuyền.
  • Xám son: Gà có màu lông xám thêm màu tía đỏ tươi ở chóp cánh.

  Gà chuối

  Gà chuối có bộ lông pha nhiều màu trắng như ngọn chuối. Gà này nổi bật nhanh nhạy nhưng thường không bền. Gà này phù hợp chọn gà đá cựa.

  Gà quạ

  Gà quạ là loại gà ô, chân đen, mắt trắng và hay nhìn ngó xung quanh như quạ.

  Gà khét

  Gà khét có màu lông rất đẹp và dịu, là sự kết hợp giữa đỏ tươi và xám cộng thêm một chút đen. Gà này nổi tiếng nhanh nhẹn, phù hợp nhất chọn làm gà đá cựa.

  Gà hoe

  Gà hoe là gà có màu lông vàng đậm có thêm chút đốm đỏ.

  Gà nhạn

  Gà nhạn có bộ lông trắng như bông. Loại gà này nếu có thêm chân trắng chỉ hồng, mỏ trắng, mắt bạc thì cực kì tốt, đáng để chọn nuôi. Nhưng nếu kết hợp chân xanh, chân chì thì là gà xấu, thường là thua trận.

  Gà bịp (gà ó)

  Gà bịp có lông tròn to bản, màu lông đỏ pha vàng nhạt giống lông chim ó. Loại gà nổi bật hung dữ, nghe nói nếu có thêm chân xanh, móng tím, thân hình ngủ đoản thì là thần kê “độc cô cầu bại”.

  Gà bông trích

  Gà bông trích là gà đốm có mồng trích.

  Gà bướm

  Gà bướm có bộ lông lốm đốm giống như con bướm, nhưng chỉ có ít hơn 5 màu để thành ngũ sắc.

  Gà cú

  Gà cú là gà có lông lốm đốm, nhỏ giống như chim cú. Gà này thường là gà dở nên ít được lựa chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Cựa Gà Đá Đoán Gà Tốt Hay Xấu (Có Hình Minh Họa)
 • Các Loại Cựa Sắt Cho Gà Chọi
 • Xem Hình Dáng Gà Chọi
 • Cách Xem Ngực Và Lưỡi Của Gà Chọi Như Thế Nào?
 • Aảnh Hentai Da Ga Choi Ket
 • Cách Chọn Lông Gà Đá Theo Ngũ Hành

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Thuốc Gà Đá Không Chạy, Thuoc Ga Da Philippin
 • Phân Biệt Gà Đá Peru Cùng Cách Lai Tạo Giống Gà Độc Nhất Trong 2022
 • Gà Đá Asil Dòng Gà Đang Nổi Đình Đám Trong Giới Đá Gà Trên Mạng 2022
 • Gà Mái Đẻ Trứng Sinh Đôi
 • Thuốc Cựa Gà Tốt Nhất Hiện Nay, Khi Đá Là Luôn Thắng
 • Trong đá, chọn được một con gà có bộ lông tốt cũng ảnh hưởng khi chú gà đó ra trường đá, nó sẽ uy hiếp gà đối thủ ngay từ đầu, vậy phải chọn ra sao.

  nhiều sắc lông: Đen trắng, đỏ, vàng, xám…

  Với gà đòn, thì nhiều nhất là gà Ô, kế đó là gà Xám, rồi gà Điều.

  Gà ô và gà Nhạn thì hiếm hoi. Còn gà cựa thì nhiều nhất là gà Điều, kế đó là gà Chuối.

  Bộ lông điều của gà cựa rất giống với bộ lông gà rừng. Các màu lông khác cũng có nhưng ít hơn.

  Các cụ ngày xưa rất chú trọng đến bộ lông gà, cho rằng nó ứng với Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

  Phân loại lông gà đá theo ngũ hành

  Gà Nhạn mạng Kim.

  Gà Xám mạng Mộc.

  Gà Ô mạng Thủy.

  Gà Điều mạng Hỏa.

  Gà Ó mạng Thổ.

  Chỉ có gà ngũ sắc (trên mình có năm màu lông) thì không ứng với ngũ hành nên hợp với mọi sắc lông gà khác

  Những con gà đá khắc với nhau

  Cũng xin được lưu ý: Chữ Khắc ở đây hiểu theo nghĩa là Thắng, hay Chiến Thắng. Chi tiết hơn nữa thì nếu hai con gà cùng đồng chạng với nhau thì:

  – Gà Nhạn đá ăn gà Xám.

  – Gà Xám đá ăn gà Ó.

  – Gà Ó đá ăn gà Ô.

  – Gà Ô đá ăn gà Điều.

  – Gà Điều đá ăn gà Nhạn.

  Theo người xưa thì sắc lông của gà cũng kị nhau. Chỉ có con gà Ngũ Sắc thì không kị con nào.

  Thế nào là con gà dữ

  Gà dữ là con gà có đòn đá dữ dằn. Nếu là gà đòn thì tung cú nào, địch không né khỏi sẽ rêm xương, long khớp. Nếu là gà cựa thì chỉ bay bướm tung đòn một vài đường thì cặp cựa như cặp song đao đủ sức kết liễu đời địch thủ.

  Đặc điểm của gà đá dữ

  – Gà lông ngũ sắc (gà này lớn con)

  – Gà chân vuông.

  – Gà chậu nhỏ (chậu là phần chính của bàn chân gà), chậu to là gà lệt bệt, xoay sở chậm.

  – Gà mắt sâu, mặt lẹ.

  – Gà chân xanh, mắt ếch. Gà này lì đòn.

  – Gà Ô Ướt, dữ dằn, cầm chắc phần thắng trong tay.

  – Gà xám lông khô: có nhiều biệt tài, gà thật dữ.

  – Gà có vảy tốt: Như Án Thiên, Án Vân, Yết Tâm, Ngư Khẩu tại cựa, Tam Tài Huyền Châm, hay Huyền Châm tại cựa…

  Gà dữ thì có rất nhiều. Thường thì một lứa gà ta có thể lựa ra được một vài con mà thôi. Muốn cho đỡ tốn lúa tốn công, người ta chỉ chọn những con gà dữ mà nuôi.

  Ai “cản” gà cũng tìm mái nòi nổi tiếng với giống nói thằng trận mà cản, thế nhưng có phải bầy con sinh ra con nào cũng tốt đâu! Người ta phải lựa đi lựa lại năm ba lần bằng đủ mọi người cách mới tìm ra được những con dữ mà nuôi. Những con nào không ” đúng tiêu chuẩn” thì nên giết thịt, nuôi thêm chỉ tốn lúa lại làm mất danh cho cả bầy gà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chọn Mua Giống Gà Đá Miền Tây Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Con Và Gà Đông Tảo Sinh Sản
 • Cách Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng Chính Xác 100%
 • Các Cách Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt
 • 2 Cách Làm Gà Xào Lăn Đậm Vị
 • Gà Đá Thay Lông Đúng Cách Để Có Được Bộ Lông Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Tăng Lực Gà Đá Cựa Sắt
 • Thuốc Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Hiệu Quả Và An Toàn
 • Trực Tiếp Đá Gà Cựa Sắt
 • Luật Đá Gà Cựa Sắt 2022 Có Những Gì Đổi Mới So Với Trước Đây ?
 • Đá Gà Cựa Sắt Thứ 6 Ngày 13 Tháng 3 Năm 2022 ” Đá Gà . Live
 • Thay lông là quá trình rất phổ cập diễn ra theo mùa, theo lứa tuổi ở một chú gà chắc khỏe.

  Một chu trình thay lông hoàn chỉnh sẽ đem về một thành quả là 1 trong những bộ lông óng mượt vô cùng đã mắt . Điểm cân nhắc để phân biệt gà đang lúc đầu thay lông như sau:

  • Việc thay lông sẽ diễn ra ở cổ, tiếp đến lan dần xuống ức và đuôi
  • Quá trình thay lông chịu ảnh hưởng nhiều vào sức khỏe, tình trạng and sự âu yếm trong thời giant hay lông
  • Chu trình này cũng đều có thể được chuyển đổi bằng thức ăn, nước uống hay ánh sáng…

  Gà thay lông bao lâu?

  Thay lông đc tạo thành hai giai đoạn tương ứng với hai kiểu gà: gà con thay phần lông tơ & gà trưởng thành thay lông theo định kỳ

  Gà con thay lông non

  Hiện Đây cũng là đợt gà thay lông trước tiên trong veo quá trình sinh trưởng và trở nên tân tiến ở gà. Từ khi được 6 -8 ngày tuổi & hoàn tất chu trình trong thời gian 4 tuần tuổi trước tiên. Các chiếc phần lông tơ bông của gà sẽ dần rụng đi. Thay vào đó là một lớp lông dày hơn, cứng hơn, giúp giữ ấm cho cơ thể rất tốt.

  Gà cứng cáp thay lông

  Khi gà thay lông to hơn một chút ít khoảng từ 7 đến 14 tuần tuổi. hiện nay các chiếc lông dài bắt đầu dựng nên . Chu trình thay lông dứt vào 5.5 – 6 tháng tuổi. Trong giai đoạn này gà trống xoàng thay lông mạnh hơn gà mái nên trông rất rõ rệt.

  Khi gà đạt được 16 – 18 tháng tuổi thì chúng ban đầu bước vào giai đoạn thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành. Chu trình này sẽ có được lặp đi lặp lại theo mùa mỗi năm

  Gà lần thứ nhất thay lông rộ nhất trong tháng 6, 7 âm lịch hàng năm Có nghĩa là vào trong tiết trời cuối hè lịch sự thu hoặc đầu đông là dễ phát hiện nhất. Gà trống thì kém thay lông sớm hơn gà mái. xoàng xĩnh rơi vào khoảng tháng 5, 6.

  kết thúc chu trình thay lông sẽ thấy gà thay lông có một bộ lông lạc quan, đẹp, mềm mịn và mượt mà & mướt hơn. khác biệt , lông cánh đợt hai sẽ to & dài thêm hơn nữa so với lông cũ.

  Dẫu thế, lông chứa đến 85% lượng protein nên việc tái tạo lông thế hệ yên cầu nhiều khả năng & dưỡng chất dự trữ nhiều hơn nữa. So với gà mái đẻ thì giai đoạn này hoàn toàn có thể giảm bớt tỷ lệ đẻ hoặc nhưng ngưng và đến lúc thay lông dứt .

  chỉ dẫn cách để mắt gà chọi cho nhanh mọc lông

  Gà thay lông bao lâu & mùa thay lông của gà là bao giờ thì đã giải quyết kết thúc . Thì cách chăm lo để gà nhanh ra lông, lông dài óng mượt cũng yên cầu một kỹ thuật chăm lo rất chi là đặc biệt quan trọng . Quá trình này đc phân thành 3 giai đoạn: thay lông, ra lông & khô lông.

  Giai đoạn 1: Gà chọi lần đầu tiên thay lông

  Khi gà thuở đầu giai đoạn thay lông theo định kỳ hàng năm theo định kỳ. Thì cần cho gà nghỉ ngơi thư dãn không nhập cuộc các kỳ vần hơi, vần đòn tốn nhiều năng lượng.

  Thay vào đây sẽ là các bài tập nhẹ dịu kết tương thích với việc tắm cho gà kích thích đá gà thomo thay lông. Dường như cơ chế đủ chất, vào mồi cho gà chọi cũng đóng tầm quan trọng quan trọng.

  Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

  Giai đoạn quan trọng nhất để quyết định bộ lông thế hệ của gà sau khoản thời gian chấm hết thay lông. chính sách ăn của gà chọi đang ra lông như sau:

  • thực đơn ăn giảm còn 2/3 so với gà chiến chung
  • ngã sung cập nhật thêm rau xanh, đậu phộng cho gà
  • Cho gà uống dầu cá 2 ngày 1 viên và ngã sung thêm đạm
  • 1 tuần cho gà ăn 1 cái trứng cút + 1 miếng thịt nạc nhỏ dại

  Giai đoạn 3: Gà chọi khô lông

  Gà bước vào giai đoạn khô lông thường tăng cân rất nhanh chóng . Chính vì vậy, cũng phải tự điều chỉnh chính sách ăn để hạn chế gà tăng cân quá nhanh không kiểm soát và điều hành đc. Do vậy luôn phải làm như sau:

  • Nên Loại thịt con lợn nạc ra khỏi dở cơm còn những thực đơn khác không đổi mới

  Giai đoạn 4: gà khô lông

  Gà kết thúc giai đoạn thay lông và khô lông thì luôn phải tỉa bớt lông ở những địa điểm như đầu, cổ để gà thay lông thoáng mái và giải nhiệt khi thời tiết quá nóng. Khi tiết trời nắng ráo thì thực hiện vào nghệ và sẽ cho gà thực hiện các bài vần, chạy lồng, chạy bội để tăng tốc thể lực, sức bền and giữ được một thể chất chắc chắn, cường tráng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Video Đá Gà Cựa Sắt 2022 Campuchia Đỉnh Cao
 • Luật Chơi Đá Gà Cựa Sắt Và Luật Đá Gà Thomo
 • Bật Mí Lý Do Đá Gà Cựa Dao Lại Được Thu Hút
 • Liên Tiếp Triệt Phá Sòng Bạc, Trường Gà Trong Rừng Tràm Và Vườn Điều Ở Tỉnh Đồng Nai
 • Bắt 33 Đối Tượng, Triệt Xóa Tụ Điểm Đánh Bạc Dưới Hình Thức Đá Gà Ăn Tiền ​
 • Hướng Dẫn Phân Biệt Màu Lông Gà Đá

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Gà Đá Hay Qua Màu Lông Gà Chọi Theo Kinh Nghiệm Sư Kê
 • Hình Ảnh Những Chú Ga Choi Dep Nhất Việt Nam
 • Xám Thần, Kê Thần: Gà Chọi Bạc Tỷ, Đổi Ngang Ô Tô
 • 3 Lưu Ý Khi Nuôi Gà Chọi Mới Nở
 • Cách Nuôi Gà Chọi Mới Nở Làm Sao Cho Gà Khỏe Mạnh Chóng Lớn?
 • Khi anh em đá gà trực tiếp, hay chọn gà đá, gà giống thì điều anh em quan tâm đầu tiên đó chính là màu lông. Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em phân biệt các màu lông gà đá phổ biến nhất.

  Mỗi giống gà thường có những màu lông gà đặc trưng, nhìn vào sư kê sẽ biết được đặc điểm chiến đấu của chúng. Từ đó có cách chọn gà chọi hay và lựa chọn được chiến kê ưng ý nhất.

  Gà Ngũ Sắc

  Đúng như cái tên , thì gà ngũ sắc là gà có 5 màu trên người. Thường là xanh, đỏ , xám , trắng, vàng. Tuy nhiên ngũ sắc cũng có nhiều loại. Nhưng gà nếu có màu đen xanh hoặc vàng kim nhiều thì con gà sẽ đánh giá rất cao.

  Theo thời gian các chiến kê ngũ sắc ngày càng thể hiện bản lĩnh của mình. Sự mạnh mẽ lì đòn, không hề sợ các đối thủ khác.

  Anh em chơi gà qua màu mạng thì sẽ không sợ bất cứ màu mạng nào.

  Gà Ô

  Ô có nghĩa là đen. Vậy gà ô là gà đen? Đúng như vậy gà ô là những chú gà có bộ lông đen tuyền. Tuy nhiên nhiều con gà ô có thể có các màu sắc khác trên người. Như con người, gà cũng vậy. Cao to đen hôi thì thường rất lực lưỡng.

  Gà ô cũng được chia thành nhiều loại như sau:

  • Ô ướt: Là một trong những chiến kê gà chọi được yêu thích nhất. Theo cách chọn gà chọi hay thì nếu gà ô ướt có mỏ ngà (mỏ màu vàng) và chân trắng thì đá càng hay. Màu lông đen có độ bóng, ánh xanh. Nhìn giống như bị ướt nước. Gà này có đặc điểm hung dữ và bền bỉ.
  • Ô kịt: Giống gà này đá gà tốt, thế đá đẹp, màu lông khá giống với gà ô ướt nhưng ít bóng hơn. Khi nhìn vào thì thấy lông gà khô ráo hơn. Hợp với màu chân trắng và chân vàng.
  • Ô mơ (gà bông): màu lông đen là chính nhưng lại có thêm những đốm trắng hoặc một vài lông màu tía xen kẽ. Gà ô mơ hợp với màu chân vàng ngà và màu chân trắng.
  • Gà ô miến tía: Loại gà này có màu lông gần giống với gà tía. Nhưng sắc đỏ ít hơn nhiều, lông gà chỉ có 2 viền tía nằm ở 2 bên của lông mã. Giống gà tía hợp với màu chân vàng ngà.

  Gà Xám

  Lông của những con gà xám có màu xám tro như tên gọi của mình.

  Màu xám cũng chia thành 3 loại khác nhau nhưng đươc yêu thích nhất vẫn là gà xám khô.

  • Xám khô: lông màu xám to bản không bóng, nhìn khô ráo. Theo cách chọn gà chọi tốt thì giống gà này đá hay, sức khỏe tốt, dễ nuôi.
  • Xám sắt: lông màu xám pha với những chiếc lông đen tuyền.
  • Xám son: lông màu xám chủ đạo. Có một vào sợi lông màu đỏ tía ở phần chóp cánh hoặc phần lông mã.

  Gà Chuối

  Giống gà này có lông toàn thân hoặc phần lông mã, lông cổ nổi bật. Lông có pha nhiều màu trắng ngà hoặc ánh xanh. Nhìn giống như ngọn chuối. Màu lông đuôi thường là màu đen. Còn lông cổ và lông cánh thường là màu sáng như màu trắng hoặc trắng ngà vàng.

  Ưu điểm của những con gà chuối là có sự nhanh nhẹn, đòn đá tốc độ. Sức bền không được tốt như những con gà ô nên thường được nuôi để đá gà cựa sắt hơn là gà đòn.

  Theo cách chọn gà chọi tốt thì những con gà chuối có thêm sắc lông đen tuyền. Cùng với lông mã, lông cổ là màu chuối thì là gà hay.

  Gà Điều

  Theo cách chọn gà hay, gà điều có phần lớn màu vàng đỏ ở lông cổ, lông cánh. Còn phần đuôi thì thường có màu đen. Sắc đỏ của gà điều thường sậm hơn so với gà khét, một loại gà mà nhiều sư kê thường nhầm lẫn là gà điều.

  Đây cũng là một chiến kê thường gặp nhất. Đặc biệt là tại các sới gà đá gà cựa sắt Campuchia, đá gà cựa dao Sabong.

  Các con gà điều khi đá gà thì vô cùng mạnh mẽ, đòn đá dứt khoát. Và cũng là một trong những loại gà chiến tinh ranh, biết sử dụng nhiều đòn thế ấn tượng, biết chớp thời cơ để tấn công. Lại sở hữu những đòn đá nhìn đẹp mắt. Nên được nhiều người chơi gà đặc biệt yêu thích.

  Gà Khét

  Các con gà chọi có màu lông đỏ nâu như bị khét nắng. Có thể kết hợp với màu xám pha chút màu đen. Tạo nên tổng thể rất đẹp, màu lông nổi bật.

  Theo cách chọn gà chọi tốt. Ưu điểm của gà khét là nhanh nhẹn và sử dụng cựa tốt. Nên thường được nuôi thành chiến kê gà đá cựa sắt. Đây cũng là một trong những con gà chọi thường thấy ở những sới gà lớn nhỏ trong và ngoài nước.

  Gà Nhạn

  Là những con gà chọi có bộ lông trắng tuyền. Theo cách chọn gà chọi tốt thì gà nhạn mà có thêm chân trắng chỉ hồng, mắt bạc, mỏ trắng. Thì nhất định là một chiến kê đầy tiềm năng sẽ chinh phạt khắp các sới gà.

  Tuy nhiên nếu gà nhạn mà có chân xanh hoặc chân chì. Thì không được đánh giá cao, thường không may độ, ra trận thường thua.

  Gà nhạn đá gà hay, nhanh nhẹn và có khả năng phản xạ cực nhạy. Nên khi đá gà có thể thừa cơ phản đòn cực tốt. Là một chiến kê xuất hiện trong các video đá gà cựa sắt hay nhất tại các casino, đấu trường gà Thomo, Sabong.

  Gà Bông

  Những con gà bông trích có bộ lông đốm nổi bật. Nằm ở lông cổ và lông ức, lông cánh. Loại mồng đặc trưng của những con gà này là mồng trích. Nên được gọi với tên là gà bông trích như đặc điểm của mình.

  Gà Bướm

  Các con gà bướm có 90% bộ lông màu trắng như gà nhạn. Nhưng lại có thêm những chiếc lông màu vàng nâu, đen. Nằm ở lông cánh, lông mã hoặc ở lông đuôi.

  Gà Cú

  Màu lông của những con gà cú lốm đốm hình răng cưa. Đốm nhỏ lăn tăn nhìn giống với lông chim cú. Người chơi gà chọi thường không chọn những con gà cú để đem đi đá gà.

  Bởi thông thường gà cú đá gà khá dở. Khi đối đầu với những loại gà khác thì thua nhiều hơn thắng.

  Lưu Ý Chọn Gà Theo Màu Lông

  Màu mạng gà đá là điều quan trọng mà các sư kê rất quan tâm. Để biết được sự sinh khắc của các màu lông gà chọi theo ngũ hành. Qua đó biết được con gà chọi nào có được lợi thế khi đá gà. Đâu là thời khắc vượng nhất mà gà sung tới pin. Gà có được phong độ ổn định nhất.

  Tuy nhiên với những màu lông gà chọi như gà ngũ sắc, gà bông, gà chuối. Thì rất khó để có thể xét màu mạng gà đá. Bởi chúng không có màu lông chính. Việc biết khi nào gà đá tới pin phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm nuôi của sư kê.

  Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Sư Phụ Của Những “quái Kê” Đất Kinh Bắc
 • Danh Thủ Gà Chọi Tía Mồ Côi 8 Độ Lông 1
 • Gà Mái Có Cựa Tốt Hay Xấu? Và Tuyệt Chiêu Chọn Mái Giống
 • Gà Chọi Vảy Rồng Giá Bao Nhiêu? Ở Đâu Bán Gà Vảy Rồng ✅
 • Gà Đá Bến Tre Một Số Địa Điểm Cần Biết Và Cách Nuôi
 • Chọn Gà Đá Qua Cách Xem Bộ Lông

  --- Bài mới hơn ---

 • The Difference Between The Particles “Wa” And “Ga”
 • Let’S Learn Japanese Particles: が (Ga), から (Kara), And まで (Made) !
 • Dự Án Di Dời Ga Đường Sắt Đà Nẵng 18 Năm ‘đắp Chiếu: Bộ Gtvt Nói Chưa Thể Triển Khai
 • Có Gì Ở Nhà Ga Đà Lạt 2022? Giới Trẻ Rủ Nhau Checkin ‘Nườm Nượp’
 • Nhà Ga Đà Lạt – Địa Chỉ
 • Kinh nghiệm của ông cha ta bao đời nay luôn đúng “Nhất điều ô, nhì xám khô, tam ô ướt”. Theo thứ tự, gà có lông màu điều là tốt nhất, tiếp theo là chiến kê lông màu xám nhưng không bóng, cuối cùng là gà lông đen óng. Đây là 3 tiêu chí về màu lông để lựa chọn chiến kê.

  Xem hình dáng lông

  Lông được xem như là lớp giáp bảo vệ, giúp giảm thiểu tổn thương khi ra đấu trường. Gà đòn hay nhất nên có lông mã dài phủ đến tận hông và đuôi để che chắn một cách tốt nhất. Lông cánh phải dài đến phao câu, bản rộng, khi nhảy để ra đòn mới có lực và giữ được thăng bằng. Lông đuôi cũng phải dài để giúp gà lấy thế và giữ thăng bằng tốt hơn.

   

  Cách xem dáng gà đá 

  Xem dáng gà đá có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giúp kê sư tìm ra chiến kê có sức khỏe tốt, chiến đấu bền bỉ, dẻo dai. Chiến kê tốt thường có thân hình đẹp cơ bắp săn chắc, dáng đi lẫm lẫm uy phong.

  Đùi gà to, chiều dài cân đối với hình thể. Nếu đùi hướng về phía trước ngực gà thường có lối đá trên, hướng về phía sau đuôi sẽ thường đá chui. Tránh chọn chiến kê bị vẹo lườn hoặc ghim không khít vì khi đá thường bị bở hơi, không có lực và mau chóng xuống sức.

  Xem cổ gà đá

  Cổ hay còn gọi là cần gà đá cũng là một bộ phận cần đặc biệt lưu ý trong cách xem tướng đầu gà. Nên chọn những con gà có phần cổ càng to càng tốt, đốt sống cổ liền nhau, đồng thời độ dài cổ phải phù hợp với thân hình của gà. Như thế gà ra đòn mới thực sự linh hoạt, né đòn khéo léo.

  Các Dòng Chiến Kê Việt Nam Bổn Bang Chất Lượng:

  • Gà Tre Bổn Bang
  • Gà Nòi Đăng Cấp
  • Gà Nọc Giống
  • Gà Mái Đổ Gia Công
  • Gà Đá VIP F1, F2, F3

  Các Dòng Gà Mỹ Nhập Khẩu 100%:

  • Gà Asil Mỹ
  • Gà Kelso Doc
  • Gà Sweater
  • Cuban
  • Hatch

  Alo Nhé Anh Em 09.345678.71 (A Chiến)

  TRẠI GÀ NHẬP KHẨU A. CHIẾN TIỀN GIANG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Tắc Chọn Gà Mái Giống
 • Which Soccer League Is The Best?
 • Former Da Clubs Form New Girls Academy • Soccertoday
 • Đá Gà Trực Tiếp Thomo 23
 • Đậm Đà Ẩm Thực Khmer
 • Phân Biệt Gà Lông 1, Lông 2, Lông 3.

  --- Bài mới hơn ---

 • Uống Nước Dừa Trong 1 Tuần, Bạn Sẽ Thấy 7 Điều Kì Diệu Này Xảy Ra Với Cơ Thể
 • Bí Quyết Chọn Gà Qua 13 Màu Lông
 • Làm Thế Nào Để Những Chú Mèo Cưng Thôi Đánh Nhau?
 • 23 Địa Điểm Tham Quan Du Lịch Ở Hà Nội Hấp Dẫn Nhất
 • Chọn Gà Nòi Qua Sắc Lông
 • Tác giả

  Em có con gà cựa ngắn như gà lông 1, nếu em bảo đây là gà lông 1 thì bác nào chứng minh đc em nói sai không?

  Và có cách nào phần biệt gà lông mấy không ạ? Mong các cao thủ chỉ giúp. Em google search thì không thấy.

  kinh nghiệm chơi gà lâu đời thôi bạn

  vợ là nhà

  gà là bạn

  manhquyen 0976685434

  mình nhạn biết là ko chỉ đôi cựa . Nhìn voc dáng con gà nhìn da .. cảm nhận nữa . Mới chơi nên biết đến đấy thôi

  Ra sới có ai cho sờ cầm gà đâu mà bit dc tuổi, có những kon cực teen lông 2 kòn bóng mượt công tử hơn lông 1 cơ,cả chân vảy lẫn mặt mũi ko khác j gà tơ

  Dc xem gà thì may ra mới cxac dc

  Trong môn gà chọi thị tài và hiếu thắng là con đường ngắn nhất dẫn đến thất bại

  cũng tùy từng mắt

  Tất nhiên nhìn gà đoán độ tuổi thường căn cứ vào cựa là nhiều nhưng nhiều con cựa ko phát triển nhiều khó đoán thì phải nhìn vào con gà như : gà lông 2 lông thường ko đẹp như gà lông 1 nếu con nào để lông bờm cổ là rõ nhất vì nó thường ngắn và quăn chứ ko dài thẳng mượt như lông 1 kể cả lông ở hông và thân lí do vì gà lông 2 thay lông thì con nào da trả dầy chinh chiến nhiều rồi nhất là da cổ hay bị kén lông và quăn, bộ mặt gà lông 2 dầy hơn gà lông 1 , chân quản gà lông 2 thường khô hơn gà lông 1 , thân hình gà lông 2 thường dầy to hơn gà lông 1 dù đặt kg bằng kg nhau nhưng trông to nhỏ có thể gà lông 2 10 lông 1 8 hoặc 8. 5 , nhìn thần thái gà lông 2 bao h cũng điềm tĩnh lầm lì ko mấy sấc sược như bọn lông1…. gà lông 3 thì lại tăng thêm 1 chút như này nhưng về trọng lượng gà thay từ 2 sang 3 và 3 sang 4 kg thì ko tăng nhiều như 1 sang 2 nhiều con còn ko tăng vẫn vậy , nói chung nhìn đoán để biết gà lông 2 cũng ko quá khó thế nên đi đá độ mấy khi gà lông 2 lừa ghép đá được với lông 1 đâu trừ cá biệt nhiều chủ gà non kinh nghiệm hoặc gà 1 cũng tài năng , hơn 1 vài thành gà 2 , chủ gà máu đá thì mới ghép phang thôi

  satthuthankebg viết:

  Tất nhiên nhìn gà đoán độ tuổi thường căn cứ vào cựa là nhiều nhưng nhiều con cựa ko phát triển nhiều khó đoán thì phải nhìn vào con gà như : gà lông 2 lông thường ko đẹp như gà lông 1 nếu con nào để lông bờm cổ là rõ nhất vì nó thường ngắn và quăn chứ ko dài thẳng mượt như lông 1 kể cả lông ở hông và thân lí do vì gà lông 2 thay lông thì con nào da trả dầy chinh chiến nhiều rồi nhất là da cổ hay bị kén lông và quăn, bộ mặt gà lông 2 dầy hơn gà lông 1 , chân quản gà lông 2 thường khô hơn gà lông 1 , thân hình gà lông 2 thường dầy to hơn gà lông 1 dù đặt kg bằng kg nhau nhưng trông to nhỏ có thể gà lông 2 10 lông 1 8 hoặc 8. 5 , nhìn thần thái gà lông 2 bao h cũng điềm tĩnh lầm lì ko mấy sấc sược như bọn lông1…. gà lông 3 thì lại tăng thêm 1 chút như này nhưng về trọng lượng gà thay từ 2 sang 3 và 3 sang 4 kg thì ko tăng nhiều như 1 sang 2 nhiều con còn ko tăng vẫn vậy , nói chung nhìn đoán để biết gà lông 2 cũng ko quá khó thế nên đi đá độ mấy khi gà lông 2 lừa ghép đá được với lông 1 đâu trừ cá biệt nhiều chủ gà non kinh nghiệm hoặc gà 1 cũng tài năng , hơn 1 vài thành gà 2 , chủ gà máu đá thì mới ghép phang thôi

  bổ xung gà lông 2 thì bộ lông cứng và dầy hơn lông 1

  1 Đặc điểm duy nhất , dễ nhất là nhìn lông mã …..gà càng nhìu tuổi lông mã càng dài và nhọn ,,,,còn các đặc điểm khác + vào để đc chính sác cao thì cứ chơi nâu năm + học hỏi dân dần rùi sẽ thấy đc chuẩn

  Gà ta

  Hàng xáo

  Gia nhập: 03/07/2012

  Khu vực: Vũng Tàu

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 5841

  Xem lông tuổi ở cánh gà

  mỗi năm gà ra thêm 1 lông tuổi

  khi gà thay lông thì cái này ko rụng, trừ khi chủ gà cầm nhổ đi

  nó chính là cái lông nhỏ ở khớp cánh con gà.

  Thêm nữa gà lông 1 bao giờ bản lông (cánh và đuôi) thường nhỏ, khi gà đã thay lông bản lông thường to hơn

  Lũy tre thấp thoáng đàng xa

  Mấy mươi bước nữa về qua cổng làng

  Trong lòng bỗng thấy xốn xang

  Quê hương hai tiếng nặng mang suốt đời

  kiểm tra sớ lông thì biết lông 1 hay lông 2 liền em

  .

  An Nhơn Bình Định

  Dt: 0906312783

  Gà ta viết:

  Xem lông tuổi ở cánh gà

  mỗi năm gà ra thêm 1 lông tuổi

  khi gà thay lông thì cái này ko rụng, trừ khi chủ gà cầm nhổ đi

  nó chính là cái lông nhỏ ở khớp cánh con gà.

  Thêm nữa gà lông 1 bao giờ bản lông (cánh và đuôi) thường nhỏ, khi gà đã thay lông bản lông thường to hơn

  Tía mào công

  Nhi đồng

  Gia nhập: 27/08/2013

  Khu vực: Sơn La

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 675

  lông 1. 2 3 thi không thể có gì chứng minh, chi có thể đánh giá gà tơ và gà cứng (già).

  Gà đã bong vảy chân, da dai cứng ắt gà già

  con tuổi gà thì đố ai đoán, tui có ga lông 4 nhưng vân chơi thì chi dám gọi là gà già

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Trò Chơi Dân Gian Được Yêu Thích Trong Dịp Tết
 • Cho Tớ Hỏi Chế Độ Ăn Cho Gà Vào Chế Độ Chiến
 • Gà Thay Lông Bao Lâu? Chăm Sóc Gà Trong Quá Trình Ra Lông Lỡ!
 • Nghệ Thuật Nuôi Và Luyện Gà Chọi Đòn
 • Câu Chuyện Gà Chọi 1
 • Tên Gọi Đúng Của Những Màu Lông Gà Đá

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Công Nghiệp Yên Phong 2
 • Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Không Phải Ai Cũng Biết
 • Tường Thuật Siêu Kinh Điển C1 Gà Chọi Ô Hải Dương Và Tía Mắng Vợ
 • Tổng Hợp Những Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Trong Giới Đá Gà
 • Nuôi Chơi Chơi Mà Đổi Đời Nhờ Gà Chọi
 • Gọi tên gà chọi qua màu lông chính xác nhất

  • Gà điều đỏ sẽ có màu đỏ đậm hoặc đỏ tươi ở phần cổ và lông mã. Đuôi có màu đen, phần cánh chủ yếu là màu đen pha lẫn màu đỏ vàng và xanh dương trên thân cánh. Gà điều đó nếu không biết phân biệt sẽ dễ nhầm lẫn với gà khét lửa.
  • Gà điều vàng có lông bờm và lông mã màu vàng, đuôi màu đen và cánh đen tương tự như gà điều đỏ. Với vẻ ngoài của điều vàng sẽ dễ nhầm với gà khét vàng.
  • Chuối tuyết: Gà chuối tuyết sẽ có màu lông chủ đạo là màu trắng, xen kẽ màu đen ở cánh và đuôi của gà. Phần màu đen sẽ ít hơn, chủ yếu là màu trắng.
  • Chuối vàng: Thoáng nhìn thì gà chuối vàng sẽ giống gà điều vàng. Đối với gà chuối vàng lông bờm và lông mã sẽ màu vàng ngã sang trắng nhiều hơn, đuôi màu đen. Trên thân lông sẽ có những điểm màu đen nhỏ.
  • Chuối bông: Màu lông của gà chuối bông sẽ tương tự như gà chuối tuyết. Đối với gà này thì tỷ lệ giữa màu đen và màu trắng gần như là đều nhau xen kẽ khắp từ đầu tới đuôi.
  • Chuối lửa: Nếu màu lông của chuối vàng có lông bờm ngã sang vàng trắng và đuôi đen. Thì gà chuối lửa co bờm ngã sang màu đỏ lửa hơi nâu và đuôi cũng có màu đen.
  • Xám điều: Nói tới xám điều trong đầu ta sẽ liên tưởng tới màu gà điều. Đúng như vậy gà xám điều có màu lông tương tự gà điều. Nhưng phần cánh và đuôi của gà thì lại là màu xám bất kể là xám đậm hay nhạt đều gọi là xám điều.
  • Xám son: Sẽ có màu lông giống xám điều, nhưng phần bờm và mã sẽ là một màu đỏ tươi không có điểm đen.
  • Xám chuối: Gà xám chuối sẽ có màu lông như gà chuối, phần cánh và đuôi là màu xám.
  • Xám khô: Là màu gà chọi tương đối ít gặp. Gà xám khô sẽ có màu lông xám khô ráo từ đầu tới đuôi gà.
  • Xám sắt: Tương tự như xám khô, tuy nhiên gà xám sắt sẽ co điểm thiêm màu đen xen sẽ màu xám ở một số chổ như cánh và đuôi.

  Trong giới chơi đá gà có lẽ sẽ hiểu rất rõ những vấn đề này. Chọn gà đá theo màu lông cũng là yếu tố quyết định thắng thua trong thi đấu. Kể cả đá gà Thomo cũng vậy người ta cũng sẽ coi màu lông lựa chọn ngày giờ để đá tốt nhất. Vậy cách xem màu mạng gà đá như thé nào các bạn có thể tham khảo qua đường link này để nắm rõ hơn, tham gia đá gà luôn giành chiến thắng.

  Xem màu mạng gà đá: http://choidaga.net/xem-mang-ga-da-ki-nhau-theo-mau-long/

  Bài viết chia sẽ tất cả các thông tin về một cách chính xác nhất. Các sư kê có thể tham khảo để gọi chiến kê của mình một cách đúng nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thần Kê Siêu Hiếm, 1 Vạn Con Gà Chọi Mới Có 1 Ở Vĩnh Phúc
 • Một Số Bí Quyết Chọn Gà Chọi Đẹp Và Hay
 • Tổng Hợp Các Loại Ngũ Cốc Cho Gà Đá
 • Công Thức Trộn Ngũ Cốc Cho Gà Đá Gồm Những Gì?
 • Hướng Dẫn Phơi Nắng Cho Gà Chọi Đúng Cách
 • Xem Mạng Gà Đá Kị Nhau Theo Màu Lông

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Thủ Thuật Xem Chân Gà Chọi Đá Khoẻ Từ Chuyên Gia
 • Tìm Hiểu Gà Chọi Lông Lỡ Là Như Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Về Gà Chọi Dòng Ôm Đấm
 • Top 10 Bài Văn Mẫu Bài Viết Số 3 Lớp 10 Đề 3 Viết Truyện Ngắn Theo Ngôi Thứ Nhất Kể Về Con Gà Chọi Bị Bỏ Rơi Lớp 10 Chọn Lọc
 • Viết Truyện Ngắn Theo Ngôi Thứ Nhất Kể Về Con Gà Chọi Bị Bỏ Rơi Hay Nhất
 • Trong chơi đá gà đặc biệt là chơi đá gà cựa sắt ngoài những yếu tố như lực, ngày đá và có một chút may mắn thì yếu tố xung khắc màu mạng gà là rất quang trọng. Dân chơi đá gà chuyên nghiệp đặc biệt tin vào dị đoan này bởi vì dưới màu mạng sẽ không có kết quả tốt. Gà được chia ra theo mạng ngũ hành và qui định theo những màu cố định, trừ những con có màu được gọi là ngũ sắc thì không thuộc cung trên mạng tất cả. Hôm nay sẽ sơ lược một số màu mạng xung khắc nhau, con nào trên mạng con nào để các sư kê có sự lựa chọn cho chiến kê ra trận đạt được chiến thắng.

  Nghiên cứu từ nhiều sách kinh kê và sự thực tiễn trãi qua thời gian dài đã đưa ra được những nguyên tắc về xem mạng gà theo sinh khắc của màu lông.

  Theo kinh kê sự khắc sinh màu lông được qui định như sau:

  • Gà Điều: Trên màu gà Xám, gà Nhạn – Dưới màu gà Ô, Ó Vàng.
  • Gà Nhạn: Trên màu gà Xám, Ó Vàng – Dưới màu gà Điều, gà Ô.
  • Gà Ó Vàng: Trên màu gà Ô, gà Điều – Dưới màu gà Xám, gà Nhạn.
  • Gà Xám: Trên màu Ó Vàng, Gà Ô – Dưới màu gà Nhạn, gà Điều.
  • Gà Ô: Trên màu gà Điều, gà Nhạn – Dưới màu Ó vàng, gà Xám.

  Ngoài ra còn có những màu không thuộc sự xung khắc màu mạng đó là : gà Bướm, gà Bông, gà Ngũ Sắc.

  Ngoài sự sinh khắc của màu lông để cung cấp thêm kiến thức về sách kinh kê chia sẽ cho anh em chơi gà đá biết thêm một sốyếu tố sinh khắc khác cũng thuộc cung mạng giúp ta lợi thế hơn trong chơi đá gà cựa sắt khả năng chiến thắng đối thủ nhiều hơn.

  “Chân Xanh mắt ếch đá chết không chạy”

  “Gà Ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”

  “Nhất Điều Ô, nhì Xám Khô, tam Ô ướt” câu thơ tưởng chừng đơn giản nhưng nó là sự đúc kết trong thời gian dài của quá trình nghiên cứu về màu mạng chơi đá gà. Điều ô là màu mạnh mang ra chơi đá gà hầu hết trên mạng những con còn lại, tương tự màu xám khô và màu ô ướt cũng vậy chỉ xung khắc gà Nhạn, gà Điều.

  “Sáng Điều Chiều chuối”

  Lưu ý các anh em sư kê chơi đá gà đặc biệt sở hữu gà có màu Chuối và màu Bông khi chơi đá gà hay đi đấu trường chúng ta cần tin vào dị đoan tránh cho chiến kê ra đấu trường vào những ngày như: 8, 18, 28, 29, 30, 1, 14 ,15 đây là những ngày khắc của gà Chuối và gà Bông khi đi đá rất dễ thua nên cần chú ý.

  Bên trên là tất cả những kinh nghiệm về xem màu mạng gà giành cho các anh em sư kê nuôi gà và chơi đá gà. Chúc các anh em ra đấu trường giành chiến thắng, chơi đá gà cựa sắt đá gà campuchia, đá gà thomo, chơi đá gà trực tiếp, đá gà cựa sắt onlie có thêm kiến thức xem màu mạng trước khi cá cược giành chiến thắng cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sợ Gà Ta Kêu Éc Éc
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Sung Sức Nhất
 • Anh Em Sinh Đôi Cùng Thành… Tỉ Phú
 • Cặp Gà Đá Sinh Đôi Ở Tx.hồng Ngự
 • Gà Chọi Là Gì ? Đá Gà Ăn Tiền Lịch Sử 6 Chiến Kê Mạnh Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100