Top 12 # Đá Gà Thay Lông / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Mùa Gà Chọi Thay Lông Và Cách Chăm Sóc Gà Thay Lông / 2023

Thay lông là giai đoạn rất thường ngày diễn ra theo mùa, theo lứa tuổi ở một chú gà khỏe mạnh. một quá trình thay lông xuất sắc sẽ có về một kết quả là 1 bộ lông óng mượt khôn xiết bắt mắt. Đặc điểm để trông thấy gà đang khởi đầu thay lông như sau:

Việc thay lông sẽ diễn ra ở cổ, sau ấy lan dần xuống ức và đuôi

công đoạn thay lông phụ thuộc đa dạng vào sức khỏe, hiện trạng và sự coi sóc trong thời giant hay lông

thời kỳ này cũng mang thể được điều chỉnh bằng thức ăn, nước uống hay ánh sáng…

Đây cũng là đợt thay lông trước hết trong suốt quá trình sinh trưởng và lớn mạnh ở gà. tính từ lúc được 6 -8 ngày tuổi và hoàn tất công đoạn trong khoảng thời kì 4 tuần tuổi đầu tiên. những mẫu lông tơ bông của gà sẽ dần rụng đi. Thay vào ấy là một lớp lông dày hơn, cứng hơn, giúp giữ ấm cho cơ thể thấp nhất.

lúc gà đạt được 16 – 18 tháng tuổi thì chúng bắt đầu bước vào quá trình thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành. giai đoạn này sẽ được lặp đi lặp lại theo mùa mỗi năm

Gà thường bắt đầu thay lông rộ nhất vào tháng 6, 7 âm lịch hàng năm có tức là vào trong thời tiết cuối hè sang thu hoặc đầu đông là dễ bắt gặp nhất. Gà trống thì thường thay lông sớm hơn gà mái. Thường rơi vào khoảng tháng 5, 6. chấm dứt giai đoạn thay lông sẽ thấy gà mang 1 bộ lông sáng, đẹp, mềm mịn và mướt hơn. đặc thù, lông cánh đợt 2 sẽ lớn và dài hơn so có lông cũ.

tuy nhiên, lông chứa đến 85% lượng protein nên việc tái hiện lông mới đòi hỏi phổ quát năng lượng và dưỡng chất dự trữ đa dạng hơn. Đối với gà mái đẻ thì giai đoạn này có thể sút giảm tỷ lệ đẻ hoặc nhưng ngưng cho đến lúc thay lông xong.

khigàbắt đầu công đoạnthay lông theo định kỳ hàng năm theo định kỳ. Thì nên cho gànghỉ ngơi không tham dự cáckỳ vầnkhá, vần đòn tốnphổ biếnnăng lượng. Thay vàoấysẽ làcácbài tậpnhẹ nhàng phối hợp sở hữuviệc tắm cho gà kích thích gà thay lông.bên cạnh đóchế độ dinh dưỡng, vào mồi cho gà chọi cũng đóng vai tròquan trọng. Thường khẩu phần ăn của gàbắt đầuthay lông gồm có:

không những thế, người nuôi gà cũng nênhỗ trợthay lông bằngcáchrút 3 lông ở đầu cánh mỗi bên.cùng 2lông chúa đểcông đoạnthay lông của gà diễn ranhanh hơn.

Lưu ý: lúcgà chọi đang ra lôngkonên tắm thường xuyên mà2, 3 ngày mới nên tắm1lần.

Gà bước vàoquá trìnhkhô lông thườngnâng caocân rấtmau chóng.bởi vậy, cũng phải điều chỉnh khẩu phần ăn đểhạn chếgànâng caocân quá nhanhkhôngkiểm soát được.vì vậycần phảilàmnhư sau:

loạibỏlàm thịtlợn nạc ra khỏi bữa ăn cònnhữngkhẩu phần khác giữ nguyên

1tuần tắm1lần cho gà để kích thích ra lông và giúp lông đỡ bị xoăn. Nên tắmkhitrờimangnắng đểtránhviệc gà bị mất gân, nhiễm lạnh hay gặp1số bệnhcan hệ tới trục đườnghô hấp.

Gàhoàn thành thời kỳthay lông và khô lông thì cần phải tỉa bớt lông ởcácvị trí như đầu, cổ để gà thoáng mái và giải nhiệtlúcthời tiết quáhot.lúcthời tiết nắng ráo thì tiến hành vào nghệ và cho gàthực hiện nhữngbài vần, chạy lồng, chạy bội đểnâng caocường thể lực, sức bền và giữ đượcmột cơ thểsăn chắc, cường tráng.

Gà Thay Lông Bao Lâu? Mùa Nào Gà Bắt Đầu Thay Lông / 2023

Thay lông là quá trình rất bình thường diễn ra theo mùa, theo lứa tuổi ở một chú gà khỏe mạnh. Một quá trình thay lông hoàn hảo sẽ mang về một kết quả là một bộ lông óng mượt vô cùng bắt mắt. Đặc điểm để nhận ra gà đang bắt đầu thay lông như sau:

Việc thay lông sẽ diễn ra ở cổ, sau đó lan dần xuống ức và đuôi

Quá trình thay lông phụ thuộc nhiều vào sức khỏe, tình trạng và sự chăm sóc trong thời giant hay lông

Quá trình này cũng có thể được điều chỉnh bằng thức ăn, nước uống hay ánh sáng…

Thay lông được chia thành hai giai đoạn tương ứng với hai kiểu gà: gà con thay lông tơ và gà trưởng thành thay lông theo định kỳ

Đây cũng là đợt thay lông đầu tiên trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển ở gà. Từ khi được 6 -8 ngày tuổi và hoàn tất quá trình trong khoảng thời gian 4 tuần tuổi đầu tiên. Những chiếc lông tơ bông của gà sẽ dần rụng đi. Thay vào đó là một lớp lông dày hơn, cứng hơn, giúp giữ ấm cho cơ thể tốt nhất.

Khi gà lớn hơn một chút khoảng từ 7 đến 14 tuần tuổi. Lúc này những chiếc lông dài bắt đầu xuất hiện. Quá trình thay lông kết thúc vào 5.5 – 6 tháng tuổi. Trong giai đoạn này gà trống thường thay lông mạnh hơn gà mái nên nhìn rất rõ rệt.

Khi gà đạt được 16 – 18 tháng tuổi thì chúng bắt đầu bước vào giai đoạn thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành. Quá trình này sẽ được lặp đi lặp lại theo mùa mỗi năm

Gà thường bắt đầu thay lông rộ nhất vào tháng 6, 7 âm lịch hàng năm có nghĩa là vào trong thời tiết cuối hè sang thu hoặc đầu đông là dễ bắt gặp nhất. Gà trống thì thường thay lông sớm hơn gà mái. Thường rơi vào khoảng tháng 5, 6. Kết thúc quá trình thay lông sẽ thấy gà có một bộ lông sáng, đẹp, mềm mịn và mướt hơn. Đặc biệt, lông cánh đợt hai sẽ to và dài hơn so với lông cũ.

Tuy nhiên, lông chứa đến 85% lượng protein nên việc tái tạo lông mới đòi hỏi nhiều năng lượng và dưỡng chất dự trữ nhiều hơn. Đối với gà mái đẻ thì giai đoạn này có thể giảm sút tỷ lệ đẻ hoặc nhưng ngưng cho đến khi thay lông xong.

Cách chăm sóc gà chọi cho nhanh mọc lông

Gà thay lông bao lâu và mùa thay lông của gà là khi nào thì đã giải quyết xong. Thì cách chăm sóc để gà nhanh ra lông, lông dài óng mượt cũng đòi hỏi một kỹ thuật chăm sóc vô cùng đặc biệt. Quá trình này được chia thành 3 giai đoạn: thay lông, ra lông và khô lông.

Khi gà bắt đầu giai đoạn thay lông theo định kỳ hàng năm theo định kỳ. Thì nên cho gà nghỉ ngơi không tham gia các kỳ vần hơi, vần đòn tốn nhiều năng lượng. Thay vào đó sẽ là các bài tập nhẹ nhàng kết hợp với việc tắm cho gà kích thích gà thay lông. Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng, vào mồi cho gà chọi cũng đóng vai trò quan trọng. Thường khẩu phần ăn của gà bắt đầu thay lông gồm có:

Giảm 1/3 lượng rau thóc, lúa

Tăng cường rau xanh (giá đỗ)

Tăng cường mồi và lạc. Cách 3 ngày bổ sung một lần cho đến khi gà ra lông thì thôi

Ngoài ra, người nuôi gà cũng nên hỗ trợ thay lông bằng cách rút 3 lông ở đầu cánh mỗi bên. Cùng 2 lông chúa để quá trình thay lông của gà diễn ra nhanh hơn.

Giai đoạn quan trọng nhất để quyết định bộ lông mới của gà sau khi kết thúc thay lông. Chế độ ăn của gà chọi đang ra lông như sau:

Khẩu phần ăn giảm còn 2/3 so với gà chiến bình thường

Bổ sung thêm rau xanh, lạc cho gà

Cho gà uống dầu cá 2 ngày 1 viên và bổ sung thêm đạm

1 tuần cho gà ăn 1 quả trứng cút + 1 miếng thịt nạc nhỏ

Lưu ý: Khi gà chọi đang ra lông không nên tắm thường xuyên mà 2, 3 ngày mới nên tắm 1 lần.

Gà bước vào giai đoạn khô lông thường tăng cân rất nhanh chóng. Vì thế, cũng phải điều chỉnh khẩu phần ăn để tránh gà tăng cân quá nhanh không kiểm soát được. Do vậy cần phải làm như sau:

Loại bỏ thịt lợn nạc ra khỏi bữa ăn còn các khẩu phần khác giữ nguyên

Gà hoàn thành giai đoạn thay lông và khô lông thì cần phải tỉa bớt lông ở các vị trí như đầu, cổ để gà thoáng mái và giải nhiệt khi thời tiết quá nóng. Khi thời tiết nắng ráo thì tiến hành vào nghệ và cho gà thực hiện các bài vần, chạy lồng, chạy bội để tăng cường thể lực, sức bền và giữ được một cơ thể săn chắc, cường tráng.

Gà Chọi Thay Lông Bao Lâu? Mùa Nào Gà Bắt Đầu Thay Lông? / 2023

Gà chọi có rất nhiều chu trình thay lông. Thay lông trong bao lâu, trong giai đoạn gà chọi thay lông nên làm gì? Tất cả thông tin về chăm sóc gà đá trong thời kỳ thay lông sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết ở nội dung bên dưới.

Quá trình gà chọi thay lông

Thay lông ở gà là quy luật phát triển tự nhiên. Ở gà thường chúng ta ít chú ý. Tuy nhiên ở gà chọi thì đây là yếu tố để cấu thành bộ lông đẹp và mang lại dáng vẻ mãnh lực của gà đá. Gà sẽ bắt đầu tay lông ở cổ. Sau đó sẽ phát triển dần ở các bộ phận ức, lườn rồi xuống đuôi.

Quá trình thay lông nhanh hay chậm phụ thuộc hoàn toàn vào sức khỏe của gà và mùa thay lông là mùa nào. Quá trình phát triển bộ lông cũng phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống mà sư kê cung cấp cho gà.

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

Gà chọi thay lông bao lâu?

Gà con thay lông tơ và gà chọi trưởng thành thay lông theo định kỳ là 2 mốc quan trọng trong chu kỳ thay thông. Thời gian bao lâu, diễn ra như thế nào sẽ được cung cấp chi tiết ngay bên dưới.

Bắt đầu từ 6 đến 8 ngày tuổi gà đã bắt đầu thay lông tơ. Quá trình này sẽ kết thúc khi gà được 4 tuần tuổi. Thời gian này lông tơ óng trên cơ thể gà bắt đầu rụng dần. Thay vào đó là những chiếc lông dày hơn và cứng hơn.

Gà chọi trưởng thành thay lông

77 đến 14 tuần tuổi gà chọi thay lông lần thứ 2. Đây là giai đoạn phát triển lông mới. Những chiếc lông dài và óng mượt bắt đầu xuất hiện. Quá trình này sẽ kéo dài đến 6 tháng tuổi mới dừng lại. Lúc nàu lông gà nhiều, rậm mướt và có màu sắc rất đẹp. Hình dáng bộ lông hoàn thiện sắp bắt đầu hình thành.

16 – 18 tháng tuổi gà chọi sẽ đi vào giai đoạn thay lông định kỳ vào mỗi mùa thay lông hằng năm Mùa nào gà bắt đầu thay lông. Thường mùa thay lông là khoảng vào tháng 6 và 7 âm lịch. Nếu gà trống thì thời gian có thể sớm hơn là cuối tháng 5 đầu tháng 6 âm lịch. Cứ mỗi lần gà chọi thay lông thì lông cũ sẽ bóng mướt và có màu sắc đậm đẹp hơn lông cũ.

Quá trình tái tạo lông gà chọi cũng sẽ cần đến rất nhiều năng lượng. 85% trong số đó là protein. Cho nên sư kê hãy chú trọng nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng và chăm sóc gà trong thời gian này.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi thay lông

Gà chọi trưởng thành thay lông

Khi gà chọi trưởng thành bắt đầu thay lông theo định kỳ hàng năm, gà sẽ có một vài biểu hiện khác thường. Chẳng hạn như kém vận động hơn, lười ăn hơn và không hoạt bát. Ở giai đoạn này thì các chu kỳ vần hơi, hồ đòn hay om bóp đuề nên dừng lại. Bạn nên chú trong vào chế độ dinh dưỡng nhiều đạm cho gà. Mồi nhiều hơn, thóc cũng nên cho ăn nhiều hơn và nước phải cung cấp thường xuyên. Nên cho gà tắm nắng và tập các bài tập nhẹ nhàng để kích thích lông mọc một cách nhanh nhất và đẹp nhất.

Giá đỗ và đậu lạc cùng trứng cút lộn là những thức ăn rất tốt. Kèm theo với đó có thể là thóc, thịt bò và một vài loại rau củ quả thường ngày chúng hay ăn,

Gà chọi trưởng thành ra lông

Gà chọi ra lông chân lông còn máu. Ở giai đoạn này thì khẩu phần ăn chỉ nên bằng 2/3 gà chọi chiến. Vẫn tiếp tục tăng cường rau xanh và đậu lạc cho gà. Trứng cút lộn, téo và vitamin C, dầu cá nên bổ sung nhiều cho cá. Với sự chăm sóc cẩn thận này bạn sẽ giúp cho gà chọi có bộ lông đẹp nhất.

Thời điểm gà chọi thay lông cũng từ tháng 5 đến tháng 7 âm lịch. Lúc này tiết trời mát mẻ nên cứ tuần bạn nên tắm cho gà chọi 2 lần. Sẽ đảm bảo giảm ký sinh trùng, kích thích mọc lông và khô chân lông tốt nhất.

Thời điểm gà chọi khô lông

Thời điểm gà chọi khô lông sẽ tăng cân rất nhanh chóng. Thời kỳ này bạn nên tự mình kiểm tra chân lông của chúng. Nếu lông đã khô thì nên cho chúng vận động nhiều hơn. Tắm nắng hàng ngày và mỗi tuần tắm sạch bằng nước chè, rượu cho gà chọi. Khẩu phần ăn cũng nên giảm thóc lúa lại mà tăng cường rau và 2 ngày 1 bữa mồi.

Sau mỗi lần gà chọi thay lông, phát triển và khô lông thì công đoạn cắt tỉa lông lại phải bắt đầu. Các bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết cắt tỉa lông gà chọi của chúng tôi. Đối với các sư kê lần đầu chơi gà chọi và mua gà chọi khi đã trưởng thành, được chủ trước tỉa lông thì việc tìm hiểu lại cách tỉa lông là vô cùng quan trọng.

Chúng tôi đã giải quyết chi tiết gà chọi thay lông bao lâu, mùa nào bắt đầu thay lông. Cùng với đó cũng đã cập nhật cách chăm sóc và dinh dưỡng cho gà chọi đang vào mùa thay lông. Chúc các sư kê sẽ có thêm kinh nghiệm chăm sóc gà chọi chuyên nghiệp hơn.

Tìm Hiểu Gà Thay Lông Chuyền Đá Được Không? / 2023

Gà thay lông là một bước quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của gà. Chúng đánh dấu một bước phát triển mới để chuyển giao từ các giai đoạn trong quá trình phát triển. Có 2 giai đoạn gà thay lông cần quan tâm đó là thay lông từ gà con lên gà tơ và từ gà tơ lên gà trưởng thành. Chế độ thức ăn và cách chăm sóc là yếu tố cần chú ý nhiều nhất. Câu hỏi gà thay lông chuyền đá được không cũng được giải đáp trong bài viết này.

Gà thay lông như thế nào?

Gà thay lông là quá trình chuyển giao quan trọng để hoàn thiện về cả bộ lông và các bộ phận trên cơ thể. Những chiếc lông cũ sẽ rụng và thay thế mới bởi những chiếc lông mới cứng hơn, mượt hơn, nhiều màu sắc hơn. Chúng có thể rụng cùng nhau hoặc rụng lẻ tẻ trong suốt quá trình thay lông. Nhiều người muốn gà thay lông đều và nhanh thường chủ động rút, nhổ lông cũ.

Gà thay lông mấy tháng?

Trong suốt quá trình đổi bộ áo mới của gà diễn ra trong khoảng từ 3-5 tháng. Từ tháng 5-6 cho tới hết tháng 9-10. Đây là giai đoạn rụng lông cũ để mọc lông mới đón chào mùa đông. Do trọng tâm bài viết chủ yếu về gà tơ thay lông nên không nhắc tới quá trình thay lông khi còn nhỏ.

Nắm rõ gà thay lông bao lâu sẽ chủ động được chế độ ăn uống và chăm sóc. Bổ xung thêm những năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết để giúp gà thay lông ổn định và nhanh hơn. Ngoài ra chú ý khâu chăm sóc, luyện tập để không hỏng lông, rụng lông.

Chế độ thức ăn cho gà chọi thay lông

Nên nhớ giai đoạn này rất cần nhiều dinh dưỡng và năng lượng. Không đáp ứng đủ thì lông xơ xác, ngắn và cảm giác khô. Ảnh hưởng rất nhiều tới gà nhất là những con gà chọi, gà đá. Bộ lông chính là 1 vũ khí gián tiếp tăng tỉ lệ dành chiến thắng cho gà.

Lượng thức ăn chính

Đây là loại thức ăn chiếm khoảng 6 phần lượng thức ăn hàng ngày. Bổ xung thêm những loại thức ăn bình thường như thóc, ngô, kê. Riêng thóc có thể ngâm thêm thóc mầm để tăng thêm dinh dưỡng cho gà một cách hiệu quả. Đảm bảo quá trình thay lông đầy đủ dưỡng chất từ thức ăn này như vitamin B, B1 hoặc các loại A,E.

Thời gian cho ăn thức ăn để gà thay lông nhanh chia làm 2 lần sáng tối. Cho ăn tới khi nào gà cảm thấy no và chán ăn thì dừng lại. Có thể kết hợp thức ăn để gà không cảm thấy chán khi ăn.

Thức ăn phụ

Bao gồm các loại rau củ quả để giúp gà thay lông. Nên chú ý cho ăn nhiều cà chua, cà rốt, rau xanh hoặc các loại hạt có nhiều tinh chất dầu như lạc, vừng, giá đỗ, thịt bò… Đây là các chất giúp gà tăng cường lượng dưỡng chất sinh ra chất sừng để thay nhanh hơn. Chúng cũng giúp gà lông mượt khi thay lông. Tinh chất dầu này dự trữ tại gần phao câu gà. Chúng sẽ sử dụng để rửa lông và làm lông mượt.

Rau xanh củ quả cho ăn hằng ngày không hạn chế số lượng. Ăn càng nhiều càng tốt. Đặc biệt là các loại thức ăn như lạc, vừng, giá đỗ

Thức ăn tanh như thịt bò, cá, lươn trạch cho ăn hàng ngày. Mỗi ngày từ 1-2 miếng vào buổi trưa.

Trứng vịt lộn, cút lộn tuần 2-3 quả cách nhật.

Giảm cân cho gà thay lông

Một số trường hợp chăm sóc gà quá tốt bổ xung nhiều năng lượng cho gà. Khiến chúng không dùng hết sau khi thay lông xong và khô lông. Cân nặng tăng vọt có thể là bất lợi cho gà khi chiến đấu. Vì thế việc giảm béo cho gà thay lông là việc mà chủ nhân cần phải nghĩ tới.

Giảm thiểu chế độ ăn xuống 1/3 cho tới 1/2 để tận dụng những năng lượng thừa còn lại đốt cháy mỡ. Đảm bảo năng lượng nạp vào ít hơn năng lượng tiêu thụ là những nguyên lý hết sức cơ bản.

Giảm lượng thức ăn chính xuống 1/2 hoặc 1/3 là tốt nhất.

Tăng cường lượng thức ăn rau xanh và củ quả.

Giảm hẳn trứng vịt lộn cút lộn. Tăng cường thêm thức ăn tăng cơ như thịt bò, tôm, lươn trạch.

Chế độ luyện tập cơ bản nhẹ nhàng để bắt đầu giảm cân. Nên bắt đầu các bài tập chạy cơ bản làm quen lại để vận động. Sau đó khoảng tầm 2-3 tuần bắt đầu các bài tập vần hơi, vần đòn trở lại.

Nuôi gà thay lông đẹp như thế nào?

Bên trên là chế độ thức ăn cho gà thay lông. Còn đây là chế độ chăm sóc sao cho thuận tiện nhất cho quá trình thay lông ở gà.

Phơi nắng thường xuyên

Thời điểm phơi nắng thích hợp nhất là khi buổi sáng sớm từ 6-9h. Đây là lúc hấp thụ được nhiều ánh nắng nhất và tốt cho cơ thể gà. Lượng vitamin D hấp thụ được sẽ giúp quá trình tổng hợp canxi cho gà một cách hiệu quả. Sau thời gian trên nên nhốt gà vào chỗ thoáng mát tránh quá nắng. Dù thế nào cũng nên cho gà tiếp xúc nhiều với ánh nắng.

Nhốt nơi rộng rãi

Muốn gà thay lông nhanh thì cần hạn chế việc lông bị gãy rụng. Vì thế nơi nuôi nhốt cần rộng rãi, thoáng mát để tránh lông bị va đập, dập và rụng. Nên thả trong một không gian vừa phải để gà đi lại một cách hiệu quả nhất.

Gà thay lông chuyền có đá được không?

Nên nhớ rằng gà chỉ thay lông vào 1 thời điểm trong năm. Nếu qua giai đoạn này hoặc bị rụng thì chúng cần tới thời gian tiếp theo để thay. Vì thế khi gà thay lông cần hạn chế tối đa tập luyện cũng như om bóp, vần đá. Bởi nếu không may lông bị rụng sẽ không thể mọc kịp và chúng ta sẽ bị lỡ dịp lễ hội vào đầu năm. Tuyệt đối không để gà đá trong quá trình thay lông cho dù bất cứ lý do nào.

Không cho đúc mái trong thời điểm này

Thay lông mới đã mất nhiều năng lượng và dinh dưỡng. Vì thế cần hạn chế tối đa việc gà thay lông mà cho đạp mái, đúc mái. Bởi quá trình này cũng rút rất nhiều chất dinh dưỡng nơi gà. Mỗi lần giao hợp ở người lượng năng lượng tiêu thụ tương đương xúc 2,5 tấn than. Và tất nhiên với gà thì chắc quá trình này cũng gần tương tự. Người ta nói tốt mái hại trống là như vậy.

Gà thay lông nhanh nên làm gì?

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đảm bảo cho gà để gà thúc đẩy quá trình thay lông đảm bảo. Chú ý phần thức ăn cho gà thay lông bên trên. Bổ xung thêm nhiều chất dinh dưỡng, tinh chất dầu bằng thịt bò, đỗ, lạc, vừng, dầu cá, giá đỗ….

Nhổ lông đều nhau

Có khá nhiều trường hợp gà thay lông không đều, cái thay cái không khiến cho vẻ đẹp của gà mất đi khi hoàn thiện. Hon nữa nó cũng khiến chủ nhân mất nhiều công sức chăm sóc hơn. Vì thế những người có kinh nghiệm thường sẽ chọn cách nhổ đồng loạt lông gà. Sao cho các lông đồng loạt thay lông mới. Chỉ nên áp dụng cách này khi lực gà khoẻ và đảm bảo các yếu tố về dinh dưỡng.

Thuốc gà thay lông nhanh

Một số loại thuốc kích lông gà anh em Quân Lực sẽ giới thiệu trong các bài viết kế tiếp.