Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Bí Kíp Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen?
  • Cách Hầm Gà Ác Với Hạt Sen Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Gà ác từ lâu đã là một thực phẩm rất bổ dưỡng, thường được nhiều người sử dụng để bổ sung sức khỏe, nhất là người ốm hay bà bầu. Cách chế biến gà ác cũng khá đơn giản, để đạt hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất thì nhiều người chọn phương pháp là hầm.

    Nguyên liệu để hầm gà ác cũng khá nhiều, toàn thứ bổ dưỡng như thuốc bắc, nấm khô, hạt sen, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một công thức khá đơn giản đó là cách nấu gà ác hầm hạt sen.

    Về quy trình chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, nguyên liệu lại không cầu kì những vẫn giữ được hương vị thơm ngon, dinh dưỡng nhiều.

    Cùng bắt tay vào thực hiện món gà ác hầm hạt sen cho bà bầu thôi nào.

    Cách làm gà ác hầm hạt sen cho bà bầu và người ốm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ác nhỏ, nếu gà to chút thì chỉ cần nửa con là đủ.
    • 100g hạt sen
    • 50g nấm rơm
    • 50g hành lá và rau ngò
    • 50g hành tỏi khô
    • Một ít rượu trắng cùng các loại gia vị nắm muối khác.

    Cách chọn gà ác

    Đầu tiên, bạn phải nhớ là không có gà ác quá to, chỉ có gà nhỏ thôi, thấy gà to qua thì dè chừng kiểu bị lừa.

    Gà ác bạn cần quan sát kỹ, gà phải có bộ lông trắng, mình nhỏ, chân có 5 ngón. Đặc biệt là da, thịt, xương và mỏ đều đen, mào có màu cờ đỏ thẫm, nếu gà mái thì màu nhạt hơn chút.

    Các loại nấm phải đảm bảo tươi ngon, không hư hỏng, đặc biệt là phải đảm bảo vệ sinh thực phẩm, không phun thuốc bừa bãi.

    Như bạn thấy nguyên liệu để làm món gà ác hầm hạt sen khá đơn giản, không cần phải chuẩn bị thuốc bắc hay gì cả. Bây giờ chúng ta bắt đầu chế biến nào.

    Công thức làm hầm gà ác với hạt sen

    Sơ chế

    Bước 1. Đầu tiên là thịt gà, bạn dùng nước muối loãng để rửa cho sạch, có thể dùng chút muối chà sát trong và ngoài gà cho sạch mùi.

    Tiếp đó bạn khứa vài đường lên mình gà, để ráo nước.

    Bước 2. Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rượu trắng.

    Sau đó đeo bao tay và xoa đều hỗn hợp này lên mình gà, cả trong lẫn ngoài, ướp trong khoảng 1 tiếng để gà ngấm đều gia vị.

    Bước 3. Nấm các loại bạn dùng nước ấm để ngâm cho nở ra rồi rửa lại cho sạch. Hạt sen bạn lấy tim sau đó rửa sạch và để ráo nước, sở dĩ phải lấy tim nhằm giúp sen không còn bị đắng.

    Hành và tỏi khô thì rửa sạch, lột vỏ và băm nhuyễn, hành lá và rau ngò thì rửa sạch và thái nhỏ.

    Khi nước sôi thì bạn hạ lửa rồi ninh như vậy cho tới khi gà chín mềm, tầm 45 phút là được, bạn có thể dùng đũa chọc vào gà để kiểm tra, thấy thủng dễ dàng là được rồi đó.

    Vậy là bạn đã làm xong món gà ác hầm hạt sẽ cho bà bầu rồi, yêu cầu món ăn là nước dùng phải đậm mùi, thịt gà và các nguyên liệu khác chín mềm.

    Khi ăn thì bạn múc thịt gà cùng nước dùng ra tô, rắc hành lá và rau ngò, thêm chút tiêu bột vào. Bạn cũng có thể thêm táo đỏ vào phần nguyên liệu để tăng thêm dưỡng chất.

    Giá trị dinh dưỡng món gà ác hầm hạt sen

    Gà ác có hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn so với gà thường. Theo nghiên cứu, thịt gà ác rất giàu vitamin, ít lipid và sở hữu 18 loại axit amin cùng các loại vitamin đa dạng như A, B1, B2,B6, E…

    Tất nhiên không thể thiếu là các loại khoáng chất như kali, natri, sắt, canxi, magie, đồng, kẽm, photpho..

    Thịt gà ác chủ yếu sử dụng để bồi bổ cơ thể, rất phù hợp cho người già yếu, mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, trẻ em còi xương, phụ nữ mang thai và sau sinh…

    Trong Đông y, gà ác được ghi chép là có vị ngọt mặt, tính ấm, có nhiều tác dụng như bổ khí huyết, gan thận, an thần, giảm đau, phục hồi sức khỏe.

    Gà ác còn hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh về thận, phổi, mồ hôi, đau lưng, đái đường, hoạt tinh, kiết lỵ, thiếu máu…

    Hạt sen cũng mang lại cho bạn nhiều dưỡng chất không kém, khi thực phẩm này chưa nhiều vitamin và khoáng chất.

    Hạt sen có thể giúp bạn bổ sung năng lượng nhanh, giúp an thần, giảm nguy cơ tiểu đường, chống lão hóa và phòng ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp.

    Một thành phần trong món gà ác hầm hạt sen nữa là nấm, thực phẩm này không có chất béo, cholesterol nhưng lại mang tới lượng chất xơ, vitamin đáng kể, từ đó hỗ trợ cho hệ tiêu hóa rất tốt.

    Một món ăn đầy bổ dưỡng đúng không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Ngon Giá Rẻ Toàn Quốc Đảm Bảo Nhất.
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Những Ích Lợi Từ Con Gà Ác
  • Gà Tre Mỹ Cùng Những Đặc Điểm Ngoại Hình Nhận Biết Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen?
  • Cách Hầm Gà Ác Với Hạt Sen Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Kỷ Tử Táo Đỏ
  • Hạt sen: 100 gram

    Nấm rơm: 50 gram

    Nấm hương khô: 50gram

    Hành lá, hành tỏi khô.

    Rượu trắng kèm những gia vị khác: mắm muối, mì chính, hạt tiêu.

    Tỏi: băm nhuyễn

    Sau đó, khứa lên mình gà vài đường, để ráo nước.

    Chuẩn bị hỗn hợp ướp gà ác gồm: tỏi hành băm nhuyễn (1 muỗng), hạt nêm (1 muỗng), muối, tiêu, ớt bột (1/2 muỗng), rượu trắng (1 muỗng).

    Dùng bao tay trộn đều hỗn hợp này sau đó xoa đều lên bên trong, bên ngoài gà ác rồi ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.

    Dùng nước ấm ngâm nấm cho nở sau đó rửa lại bằng nước cho sạch. Hạt sen lấy sạch tim để sen không bị đắng, rửa sạch để ráo nước.

    Tỏi, hành khô rửa sạch, bóc vỏ băm nhuyễn.

    Hành lá, ngò rửa thật sạch, thái nhỏ.

    3. Chế biến và thưởng thức

    Chuẩn bị nồi có độ lớn đủ để chứa gà ác, tốt nhất nên dùng nồi đất hoặc nồi gang. Cho gà ác, hạt sen, nấm hương vào nồi rồi cho thêm nước lọc (khoảng 3 bát) vào đun to lửa cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh tầm 45 phút nữa cho gà chín mềm. Cách đơn giản để nhận biết gà chín là dùng đũa chọc vào thấy thịt gà thủng là được.

    Nhớ thường xuyên quan sát vớt bọt để nước hầm được trong và đẹp mắt.

    Khi gà chín mềm, cho tiếp nấm rơm vào đun thêm chút nữa rồi nêm nếm sao cho vừa miệng.

    Món gà ác hầm hạt sen cho bà bầu được xem là thành công khi thịt gà và các nguyên liệu khác chín vừa ăn, nước dùng đậm đà ngon ngọt tự nhiên.

    Thưởng thức

    Nếu thích có thể thêm táo đỏ cho dồi dào dinh dưỡng hơn.

    4. Món gà ác hầm hạt sen có tốt không?

    Gà ác được xem là một vị thuốc quý trong Đông y bởi tính ấm, có tác dụng an thần, bổ khí huyết, lưu thông máu, tốt cho gan thận…

    So với gà thường thì gà ác giàu giá trị dinh dưỡng hơn nhiều. Gà ác giàu vitamin, vitamin và các khoáng chất như natri, kali, kẽm, photpho…nên là món ăn cực kỳ phù hợp cho phụ nữ mang thai và cho con bú, người già cơ thể ốm yếu, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng…

    Nếu bị các chứng bệnh về phổi, thận, đau lưng, kiết lỵ, thiếu máu… cần tăng cường ăn gà ác hầm với liều lượng phù hợp…

    Hạt sen cũng có nhiều dưỡng chất giúp bổ sung năng lượng, an thần, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp, chống lão hóa… Nấm không có chất béo, cholesterol giàu chất xơ, vitamin hỗ trợ cho hệ tiêu hóa nên món gà ác hầm thuốc bắc hạt sen thực sự là món ăn bổ dưỡng, cân bằng dinh dưỡng cho mọi người, đặc biệt là bà bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Ngon Giá Rẻ Toàn Quốc Đảm Bảo Nhất.
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Những Ích Lợi Từ Con Gà Ác
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Gà Ác Hầm Ngải Cứu , Bồi Bổ Sức Khoẻ
  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • Cháo Gà Ác Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé 6
  • Ngải cứu cũng là một loại rau quen thuộc mà hầu hết chúng ta đều biết đến tác dụng của nó chúng chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau như điều hòa kinh nguyệt, an thai, mụn và lưu thông máu lên não… rất tốt cho sức khỏe.

    – 4 góc phần từ của đùi gà ác

    – 1 đến 2 gói gia vị thuốc bắc hầm gag

    Bước 1: Thịt gà mà chúng ta sử dụng cho món ăn này đó chính là gà các, phần thịt đùi thì mới ngon và có nhiều chất nhất. Gà sau khi mua về thì bạn làm cho sạch, sao cho sạch hết lông rồi rửa lại với nước cho thật sạch. Sau đó thì bạn chặt gà ra làm nhiều miếng to.

    – Đối với nghệ tươi thì các bạn gọt vot và bỏ rồi đập dập

    – Rau ngải cứu sau khi mua về thì nhặt cho sạch lấy nguyên phần non rồi rửa sạch để cho ráo nước.

    Bước 2: Tiếp theo thì bạn cho gà ác đã làm sạch vào nồi và cho các gói gia vị thuốc bắc vào rồi rải đều khắp nồi, thêm nghệ đã được đập dập cùng với 2 thìa hạt nêm và trộn lên sao cho đều và ướp trong khoảng thời gian 1 tiếng. Đối với tất cả những món nấu có thuốc bắc và ngải cứu, nhất là món gà tần thuốc bắc ngải cứu này thì phải ướp khá lâu. Thông thường có rất nhiều chị em khi làm chỉ ướp khoảng 10 đến 20 phút thì chính là một sau lầm. Khi bạn ướp lâu thì gà mới ngấm gia vị, lúc này thì món gà tần rau nhải cứu mới ngon và thơm hơn, bổ dưỡng hơn.

    Cách làm món gà tần ngải cứu này tuy rất mất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn muốn trổ tài nấu thì phải tuân theo cách làm này thì món gà tần mới đúng vị và ngon nhất.

    Gà tần ngải cứu có vị thơm mềm và béo ngọt pha lẫn cùng với mùi hưởng rất riêng nên rất đặc trưng và được nhiều người yêu thích. Đối với các mẹ bầu thì món gà tần này rất bổ dưỡng. Khi nấu món ăn này thì dinh dưỡng từ thịt gà kết hợp cùng với công dụng đặc beietj của ngải cứu sẽ làm nên được món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Ngoài món thịt gà hầm ngải cứu thì bạn có thể thay thế bằng trứng vịt lộn cũng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé 1 Tuổi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Gà Ác Cho Bé Ăn Chóng Lớn
  • 7 Món Cháo Gà Ác Cho Bé Ngon Xuất Sắc Mà Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Củ Gai Giúp Bà Bầu An Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Đen Xanh Lòng Tiếng Anh Là Gì (In English)? Địa Chỉ Bán Ở Đâu?
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Và Cháo Gà Nấm Hương Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Hiệu Quả, Làm Giàu Cho Nông Dân
  • Review Địa Chỉ Bỏ Sỉ Gà Ác Hot Nhất Tiền Giang
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Gò Vấp
  • Củ gai có tác dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai. Củ gai có thể dùng như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai như , móng giò, bồ câu..

    Củ gai là phần rễ của cây gai (hay còn gọi là cây tầm ma) phân bổ ở khắp các vùng quê tại Việt Nam, nhiều nhất là tại các vùng núi của tỉnh Hòa Bình.

    Phần rễ của cây gai (giống củ khoai, củ sắn…) có dạng hình trụ, chiều dài từ 8 – 25 cm, đường kính 0,8 – 2cm, màu nâu xám hoặc nâu sẫm.

    Phần lá cây gai được dùng khi làm bánh gai, phần thân và rễ của cây gai được dùng làm thuốc, đặc biệt dành cho các bà bầu. Phần củ gai sau khi thu hoạch có thể phơi khô làm nguyên liệu trong các bài thuốc hoặc luộc chín để ăn.

    Theo Đông y, củ gai vị ngọt, tính lành, không độc, đi vào 2 kinh can, tâm có tác dụng an thai, cầm máu, giải độc, giải nhiệt hiệu quả cho bà bầu.

    Tác dụng của củ gai đối với phụ nữ mang thai

    Không chỉ điều trị động thai củ gai tươi còn có tác dụng rất tốt cho một số trường hợp sau: sa dạ con, viêm nhiễm tử cung, lợi tiểu tiện hay điều trị các trường hợp tiểu nhiều, tiểu liên tục.

    Cụ thể, bài thuốc củ gai an thai này còn có tác dụng tốt trong các trường hợp:

    Có thể dùng kết hợp củ gai với thuốc tây (thuốc nội tiết, thuốc chống co thắt tử cung…) mà không gây tác dụng phụ. Ta có thể dùng đến khi nào khỏi hẳn thì thôi và nên uống càng sớm càng tốt.

    Cách nấu gà ác hầm củ gai giúp bà bầu an thai

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Củ gai 300g: mẹ bầu chọn mua củ gai tươi tại các địa chỉ uy tín để có thể có được củ gai tươi chất lượng. Cần lưu ý rằng nếu có thể tìm mua, mẹ bầu hãy mua củ gai tươi vì củ tươi sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng và có dược lực lớn hơn so với củ gai khô.
    • Gà ác 1 con: Gà ác là loại gà nhỏ rất quý, thịt đen, lông đen, chân đen. Gà ác nhỏ có thể cho thịt ngon mềm, không bị xơ và dai, chất thịt chứa chất dinh dưỡng chống các bệnh viêm.
    • Gia vị thuốc bắc 1 gói: Bạn có thể mua dễ dàng ngoài chợ.
    • Nấm hương khô 50gram.
    • Nấm rơm 100gram.
    • Hành khô, tỏi.
    • Gia vị nấu ăn cơ bản.
    • Mổ gà theo phương pháp mổ moi, rửa sạch để ráo nước.
    • Hành tỏi bóc vỏ giã nhuyễn.
    • Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ đuôi, để ráo nước.
    • Nấm hương ngâm nước nóng, rửa sạch để ráo.
      Trộn gia vị: 1 thìa hành tỏi băm+ 1 thìa hạt nêm+ ½ thìa muối+ 1 thìa mì chính + ½ thìa hạt tiêu + ½ thìa ớt bột+ 1 thìa rượu trắng + 2 thìa dầu ăn. Trộn đều lên sau đó cho cả con gà vào tẩm ướp đến khi gia vị ngấm đều.

      Củ gai tươi sau khi làm sạch thì thái ngang củ, dày khoảng 0,5cm. Bỏ cùng gia vị thuốc bắc vào nồi, bỏ gà ác vào, thêm khoảng 1,5l nước và đun sôi.

      Sau khoảng 15p, nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa lại, liên tục vớt bọt để đảm bảo thịt gà hầm ngon nhất.

      Khi thịt gà đã chín mềm, bạn cho nấm rơm nấm hương vào và đun tiếp. Khi gà đã chín các mẹ cho thêm hành lá vào là có thể thưởng thức rồi nha.

    Một số lưu ý khi bà bầu dùng củ gai an thai

    • Nếu cất trữ nước củ gai đã đun trong ngăn lạnh thì nên làm ấm lại trước khi uống. Không nên uống khi quá no, và khi đói.
    • Mẹ nên nhớ củ gai tươi KHÔNG bảo quản được ở ngăn đá tủ lạnh.
    • Nên chọn những nhà thuốc có uy tín, có giấy phép đăng ký kinh doanh rõ ràng và ưu tiên những địa chỉ gần nơi mình đang sinh sống để mua củ gai.

    GỌI NGAY HOTLINE: 1900.4539 hoặc 033 249 6789 ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

    • Củ gai có tốt cho bà bầu không là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nhiều người nghe nói Đông y coi củ gai như tiên dược với bà bầu. Vậy thực hư củ gai có tốt cho bà bầu như thế nào? Hãy tìm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Đậu Đen
  • Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Bổ Như Lời Đồn Không?
  • Quán Ăn Trung Hoa Ngon Quận 11, Quán Gà Ác Tiềm Ngon Quận 11
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Gạo Nếp, Đỗ Xanh Cực Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Câu Kỷ Tử Loại Loại Quả Bổ Dưỡng Chuyên Nấu Gà Tiềm Và Sâm Bổ Lượng
  • Món Ăn – Bài Thuốc Ngon Lạ Từ Lá Đinh Lăng
  • Gà Nấu Nấm Đông Cô
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ – Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần.
  • Bí Quyết Làm Đùi Gà Tiềm Sâm Bổ Lượng Cực Ngon
  • Khi mang thai, đặc biệt trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối, việc bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu là rất cần thiết. Và gà ác hầm gạo nếp, đậu xanh là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng không chỉ giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt, mà còn giúp thai nhi phát triển nhanh chóng. Vậy nên đến với chuyên mục nấu ăn ngày hôm nay, giadinh24.com sẽ mách bạn cách làm gà ác hầm gạo nếp, đỗ xanh cực bổ dưỡng cho bà bầu.

    Cách làm gà ác hầm gạo nếp, đỗ xanh

    Nguyên liệu chuẩn bị làm gà ác hầm gạo nếp, đỗ xanh

    1. Gà ác: 1 con (Nặng khoảng 500 – 600g là đủ)
    2. Gạo nếp: 1 thìa
    3. Đỗ xanh: 1/2 thìa
    4. Bát dùng để hấp gà.
    5. Gừng: 1 củ nhỏ
    6. Táo đỏ (nếu có): 3 – 4 quả
    7. Muối.

    Sơ chế và cách làm gà ác hầm gạo nếp, đỗ xanh

    Bước 1Cách thịt gà ác để hầm đúng cách:

    – Đối với gà hầm bạn nên lưu ý, không được cắt tiết, mà nên siết cổ gà để giữ nguyên các mạch máu. Như vậy khi hầm gà sẽ bổ dưỡng hơn.

    – Sau đó đun nước và vặt lông gà như bình thường.

    Bước 2: Gạo nếp + đỗ xanh bạn vo sạch, rồi ngâm với nước khoảng 30 phút, để khi hầm gà, gạo và đỗ nhanh chín

    – Sau khi ngâm gạo và đỗ đủ thơi gian, bạn đem trộn với vài hạt muối để cho gạo đậm vị, ăn ngon hơn.

    – Gừng cạo bỏ vỏ, giã dập rồi băm nhỏ. Táo đỏ rửa sạch.

    Bước 3: Tiến hành cách làm gà ác hầm gạo nếp, đỗ xanh thơm ngon, chuẩn vị.

    – Nhét gạo + đỗ + 1 quả táo đỏ vào trong bụng gà, rồi lấy gừng thoa đều lên toàn bộ gà và cho gà vào bát ô tô. Số táo đỏ còn lại xếp xung quanh gà rồi úp đĩa lên trên để gà không bị bay hơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em
  • Cách Nấu Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Đúng Vị
  • Công Thức Làm Món Gà Hầm Tam Thất Hạt Sen
  • Món Gà Ác Tiềm Hạt Sen Bồi Bổ Tại Hồ Chí Minh
  • Ngon Bổ Dưỡng Với 4 Địa Chỉ Gà Hầm Thuốc Bắc Nổi Tiếng Nhất Đà Nẵng
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Có Tốt Không? Các Món Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Dân Gian Ví Von 1 Chim Câu Tốt Bằng 9 Gà: Chuyên Gia Phân Tích Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ
  • Nơi Bán Thịt Gà Ác Tại Hcm
  • Giá Gà Ác Có Đắt Như Lời Đồn
  • 25 Món Ngon Từ Gà Ác Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Đề Kháng
  • Công Dụng Của Gà Ác Đối Với Sức Khỏe Đàn Ông
  • 1. Tác dụng của gà ác với bà bầu

    Ngay từ thời xa xưa, gà ác đã được biết đến là một loại thực phẩm rất nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt, các món ăn được chế biến từ gà ác cũng rất tốt cho việc dưỡng thai.

    – Gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu tư bổ can thận

    – Dùng gà ác đúng cách sẽ giúp ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, rất tốt cho mẹ bầu.

    – Hàm lượng sắt có trong gà ác rất cao. Vì thế, món ăn từ gà ác vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vừa ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu.

    – Trong món gà hầm thuốc bắc cho bà bầu có chứa hàm lượng đường và cholesterol cao.

    – Gà có tính ấm, ích khí, khi được bổ sung thêm các vị thuốc bắc sẽ làm món này tăng thêm tính dương khí, có thể kích động phong nhiệt, khiến huyết áp của mẹ bầu tăng cao.

    2.2. Bà bầu bị viêm nhiễm cấp tính

    Một số trường hợp bị viêm nhiễm cấp tính cũng không nên ăn gà tiềm như:

    – Bệnh viêm phổi

    – Bệnh viêm chân răng

    Như vậy, với thắc mắc bầu 3 tháng đầu có nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc hay không thì chúng tôi xin trả lời là Có. Cả mẹ bầu đang mang thai và mới sinh đều thích hợp dùng món gà tiềm. Song, trong những trường hợp đặc biệt như kể trên thì không nên dùng nó.

    Ngoài ra, không nên ăn quá nhiều , chỉ nên ăn mỗi tuần 1 đến 2 lần để mang lại dinh dưỡng tốt nhất cho bà bầu và thai nhi.

    3. Các món gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu

    3.1. Gà hầm cho bà bầu bách hợp

    – Gạo trắng 100g

    – Bách hợp 30g

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Gà làm sạch, bỏ ruột.

    Bước 2: Cho bách hợp vào bụng gà rồi khâu lại.

    Bước 3: Thêm gạo, nước và gia vị vào.

    Bước 4: Hầm nhừ rồi mang ra thưởng thức

    Gà hầm bách hợp thích hợp dùng cho các bà bầu bị suy nhược, gầy còm, huyết hư .

    3.2. Gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu ngũ vị

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Sinh địa 15g

    – Dương quy 15g

    – Bạch thược 10g

    – Xuyên khung 8g

    Bước 1: Gà làm sạch, bỏ ruột.

    Bước 2: Cho thành phần đã chuẩn bị vào bụng gà rồi khâu lại.

    Bước 3: Thêm nửa cốc rượu vào nồi.

    Bước 4: Hầm nhừ rồi mang ra thưởng thức

    Bà bầu ăn gà ác được chế biến theo cách này có công dụng chữa bệnh thiếu máu cũng như chăm sóc cơ thể hiệu quả hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Hoàng kỳ 60g

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Gà làm sạch, bỏ ruột.

    Bước 2: Cho nào hồi hấp cùng hoàng kỳ,

    Bước 3: Thêm gừng, muối, hành, gia vị

    Bước 4: Hầm trong thời gian 3 giờ rồi dùng.

    – Món gà ác tiềm nhân sâm.

    – Gà ác tiềm lộc nhung

    – Gà ác tiềm huỳnh kỳ

    – Gà ác hầm kỷ tử và gừng,…

    Bà bầu ăn gà ác sẽ giúp dễ tiêu hóa hơn, ngăn ngừa được rất nhiều chứng bệnh khác như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt,… Đồng thời, nó cũng giúp nhi phát triển , giúp mẹ vượt cạn một cách dễ dàng nhất.

    4. Dùng gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu kết hợp với gì?

    – ? Ưu tiên chọn thực phẩm có lợi cho việc sinh nở như rau lang, chè mè đen, cà tím, rau húng quế, lá tía tô … Các mẹ nên sử dụng thêm những thực phẩm này từ khoảng 2 tuần cuối của thai kỳ để có hiệu quả tốt.

    – Uống nhiều nước sẽ giúp các mẹ không bị táo bón, giảm trường hợp sinh thiếu tháng, giúp hồi phục sức lực và sớm tỉnh táo sau quá trình “vượt cạn: và có nhiều sữa cho con bú.

    – Giữ một tâm trạng tốt, tránh căng thẳng. Theo các nhà nghiên cứu, các bà bầu có tâm trạng không tốt là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc sinh khó. Việc lo lắng, nôn nóng…trước sinh sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tử cung, cổ tử cung không mở khi chuyển dạ. Hãy thư giãn bằng việc hít thở sâu, nghe nhạc, xem những hình ảnh về em bé để xóa tan lo âu, căng thẳng khi sinh.

    – Vận động thường xuyên, thay đổi tư thế liên tục, nằm ngồi, đi lại giúp mẹ tạm quên đi những cơn đau và sinh nở dễ dàng hơn.

    – Chuẩn bị trước ngày dự sinh khoảng một tháng những thứ cần thiết như quần áo, tã lót, vật dụng thiết yếu… và sắp xếp gọn gàng để có thể sẵn sàng đến bệnh viện bất cứ lúc nào.

    – Massage nhẹ nhàng vừa thư giãn vừa giúp thả lỏng cơ thể, các cơ, khớp linh hoạt hơn nhằm giúp mẹ giảm đau, giải tỏa lo lắng và sinh con dễ dàng hơn.

    – Chia sẻ với người thân. Việc có chồng hay người thân thiết ở bên cạnh khi đau đẻ là một sự hỗ trợ tâm lý không còn gì bằng để động viên tinh thần, giúp bà bầu vượt qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đừng Nên Ăn Gà Ác Khi Chưa Đọc Hết Bài Viết Này
  • Ăn Gà Ác Nhiều Có Tốt Không?
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Tân
  • Những Người Nào Nên Hoặc Không Nên Ăn Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • #1 Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon, Bổ Với Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • 6 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Cho Phụ Nữ Mang Thai Và Mẹ Cho Con Bú
  • Người Già Đau Nhức Xương Khớp, Ăn Ngay Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Chỉ 5 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

    Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

    Tiềm không cách thủy: vật liệu trụng trong nước sôi, để loại bỏ máu và mùi tanh, sau đó đưa vào nồi sành, thêm chất điều vị như hành, gừng, rượu và nước (cứ 0,5 kg vật liệu thêm 0,75 – 1lít nước), đậy nắp nồi đun trực tiếp trên bếp. Trước tiên đun sôi bằng lửa mạnh, vớt váng, rồi chuyển sang lửa riu tiềm đến khi thịt nhừ, thường khoảng 2-3 giờ.

    Tiềm cách thủy: vật liệu trụng trong nước sôi, sau khi loại bỏ máu và mùi tanh thì chứa ngay trong thố sành, thêm hành, gừng, rượu và nước canh (nước dùng), dán kín nắp thố, đưa vào nồi, đậy nắp kín. Dùng lửa mạnh đun sôi, làm cho nước trong nồi không ngừng sôi liên tục, khoảng 3 giờ thì hoàn tất.

    Tiềm bằng lò hấp: vật liệu chứa trong thố sành, cho vào lò hấp tiềm. Vật liệu không cần xào sơ, thêm nước dùng và chất điều vị để tiềm; nhưng cũng có thể xào sơ rồi mới tiềm.

    – Một con gà ác, không cắt tiết, làm sạch, để ráo nước.

    – 10 g hoài sơn

    – 10 g sinh địa

    – 10 g táo tàu.

    – 1 quả dừa tươi

    – 1 thìa nước mắm

    Bước 1: Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở

    Bước 2: Cho gà vào thố, rải thuốc bắc xung quanh

    Bước 3: Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà

    Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy

    Bước 5: Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Món Ăn Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Hoặc Linh Chi Tại Nhà Hàng Mama Healthy Food
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Quán Cháo Ếch Singapore, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Quận 1
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Vị Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Tốt Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Bài Thuốc Bổ Dưỡng Từ Thịt Gà Ác
  • Nuôi Gà Ác, Sống Khỏe Re
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đặc Biệt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị Ăn Hoài Không Ngán
  • Gà hầm thuốc bắc hạt sen là một trong những món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng và bổ dưỡng dành cho phụ nữ mang thai. Chính vì thế, nhiều người đã “săn” tìm công thức chuẩn để chế biến món ăn này. Bài viết chia sẻ cách làm món gà hầm thuốc Bắc đơn giản, giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng của các nguyên liệu.

    Gà kết hợp với các vị thuốc bắc và hạt sen đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho mẹ bầu. Món gà hầm thuốc bắc hạt sen có tác dụng cải thiện giấc ngủ, bổ trí não, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1 con gà ác
    • 1 nắm ngải cứu
    • 10g hạt sen
    • 1 gói thuốc Bắc (loại dành cho bà bầu)
    • 1 nhánh gừng
    • Các loại gia vị cần thiết khác: nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muổi

    Cách nấu gà hầm thuốc bắc hạt sen tại nhà

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch ngải cứu và các vị thuốc Bắc, để trên rổ cho ráo nước. Cạo bỏ vỏ, rửa sạch và thái gừng thành lát mỏng.

    Bước 2: Tiếp theo, dùng muối chà xát vào thịt gà để làm sạch và loại bỏ mùi tanh của thịt sống. Sau đó, bạn loại bỏ phần nội tạng và chỉ lấy phần mình gà.

    Bước 3: Kế đó, ướp gà bằng một ít gia vị như tiêu xay và muối, hạt nêm. Cách nấu gà ác hầm hạt sen ngon hơn là bạn dùng tay trực tiếp chà hỗn hợp gia vị bên ngoài lẫn bên trong của gà. Để yên trong khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị và hương vị món ăn thêm phần đậm đà hơn.

    Bước 4: Sau đó, cho hạt sen vào bát trong nước để loại bỏ những hạt hư, hạt lép.

    Bước 5: Kế tiếp, cho gà vào nồi, cho lần lượt các loại vị thuốc Bắc, gừng, hạt sen, ngải cứu vào nồi, đổ nước xấp mặt gà và tiến hành hầm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

    Bước 6: Để có món gà ác hầm hạt sen cho bà bầu thơm ngon, bạn nên thường xuyên mở nắp kiểm tra gà. Cách kiểm tra tốt nhất là dùng đũa xiên qua gà. Trong quá trình hầm, bạn nên chú ý châm thêm nước nếu nước trong nồi cạn.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món gà hầm thuốc bắc hạt sen bổ dưỡng dành cho bà bầu. Khi chế biến món ăn này, các bạn nên lựa chọn gà ác nguyên con. Vì gà ác hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sao với gà thường.

    Theo Đông y, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất cao. Không chỉ thế, sử dụng gà ác còn giúp cho món gà hầm có hương vị thơm ngon. Đây quả đúng là lựa chọn tuyệt vời để giúp các bà bầu thay đổi thực đơn hằng ngày. Hi vọng rằng, những thông tin cũng như công thức chế biến trên có thể giúp bạn có thêm một món ngon dành cho phụ nữ mang thai trong thực đơn.

    Chủ đề: gà hầm hạt sen cho bà bầu, canh gà hầm hạt sen, gà hầm thuốc bắc có tác dụng gì, cách hầm gà cách thủy, gà ác hầm hạt sen cho bà bầu, cách hầm gà với đậu xanh, gà hầm thuốc bắc cho bà bầu, thuốc bắc hầm gà gồm những gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Với Thuốc Bắc Trị Chứng Mất Ngủ Và Ốm Nghén Của Mẹ Bầu
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Táo Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tốt Cho Bà Bầu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Quán Cháo Ếch Singapore, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Quận 1 Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Ác Tần, Tìm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưởng Tự Làm Tại Nhà
  • Mẹ Bỉm Mách Bí Kíp Ăn Gà Tiềm Thuốc Bắc Để Có Nguồn Sữa Dồi Dào
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đóng Hộp Bổ Dưỡng, An Toàn Và Tiện Lợi
  • Cách Hầm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon & Giữ Được Vị Thuốc
  • Gà ác là món dùng để bồi bổ sức khỏe, làm đẹp… Tác dụng bổ gan, thận, bổ máu, chữa suy nhược, tiểu đường, tỳ hư, chán ăn, mồ hôi trộm, kinh nguyệt không đều, nóng nực, đau nhức trong xương cốt, chứng huyết áp thấp, chân tay lạnh, da nhợt nhạt…

    Nhưng

    Dù là món ăn giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể của bà bầu, người bênh thì món gà ác tiềm thuốc bắc vẫn phải kiêng kị với những người có các bệnh sau:

    Người bị bệnh cao huyết áp

    Ngoài hàm lượng đạm cao, các món ăn bổ dưỡng từ gà còn có thành phần cholesterol. Theo đông ý do gà tính ấm và tác dụng ôn trung, ích khí khi được bổ sung thêm một số vị thuốc bắc như Nhân sâm, Hoàng kỳ hoặc một vài gia vị cay nóng thì món ăn, bài thuốc từ gà có dương tính cao có thể kích động phong nhiệt, làm tăng huyết áp.

    Người bị viêm nhiễm cấp tính

    Theo đông y thịt gà ác có phong, sinh phong, những người có “gốc phong” nên kiêng ăn. Tuy nhiên, nếu đã bị bội nhiễm kèm theo viêm phổi, viêm chân răng… thì không nên ăn nhiều bữa liên tiếp với các loại thịt gà.

    Ngoài món gà ác tiềm thuốc bắc, bạn có thể làm các món khác với gà ác:

    Gà hầm bách hợp

    Gà 1 con, gạo trắng 100g và bách hợp 30g. Gà làm sạch bỏ ruột, cho bách hợp vào bụng gà khâu lại, thêm gạo, nước, gia vị. Hầm nhừ, ăn. Dùng cho các trường hợp suy nhược gầy còm, huyết hư sau đẻ.

    Gà hầm ngũ vị

    Gà 1 con, sinh địa 15g, đương quy 15g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g, đổ thêm nửa cốc rượu, hầm nhừ. Ăn hết trong ngày có tác dụng chữa bệnh thiếu máu.

    Gà hấp hoàng kỳ

    Gà 1 con, hoàng kỳ 60g. Gà làm sạch, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng, hành, muối, gia vị, hầm trong 3 giờ. Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung, kinh nguyệt không đều.

    Tổng hợp (Tri Thức Trẻ & Sức Khỏe Đời Sống)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Mềm Ngọt Bổ Dưỡng
  • Ăn Uống Ở Sài Gòn
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Tân Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100