Lá Dâu Tằm Chữa Mất Ngủ Không? Uống Nước Lá Dâu Tằm Có Tác Dụng Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Có Tốt Không? Mua Trứng Gà Ta Ở Đâu?
  • Bé Bị Ho Mẹ Có Nên Kiêng Tôm Và Thịt Gà Trong Khẩu Phần Ăn?
  • Có Nên Kiêng Tôm, Cua, Thịt Gà Khi Trẻ Bị Ho?
  • Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Gà Ác
  • Tế Bào Gốc Trị Mụn Gsc+ Ga Accare Ampoule
  • là loại thảo dược đã rất quen thuộc với con người Việt từ bao xưa đến nay. Ngoài việc dùng để ăn, nuôi tơ, dệt lụa, làm siro hay ngâm rượu thì các bộ phận của cây như lá dâu tằm được dùng để làm thuốc điều trị rất nhiều bệnh hiệu quả.

    Lá dâu tằm

    Lá dâu tằm được ví như “thần dược” mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Có tên khoa học là Morus alba L thuộc họ Moraceae (dâu tằm) hay còn được gọi với những tên gọi khác như: cây tầm tang, cây dâu cang, cây mạy môn,…

    Hiếm có loài cây nào mà tất cả các bộ phận đều được dùng để làm thuốc chữa bệnh và còn cả những ứng dụng khác trong đời sống. Từ hoa, quả, gốc, rễ, lá cho đến những tổ bọ ngựa được cây tầm gửi ký sinh trên cây.

    Cây dâu tằm là cây thân gỗ, cao từ 2 đến 3m có khi cao đến 5m. Cành mềm, lúc non có lông tơ, lá mọc so le, hình bầu dục, mũi nhọn và khía răng cưa. Dâu tằm có hoa đơn tính, vô cánh, mùa hoa bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 5.

    Quả hình cầu, lúc còn non màu trắng xanh khi chín chuyển thành màu tím đen, hồng, đỏ đậm, có vị vừa chua vừa ngọt, quả kết trái bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 7.

    Cây dâu tằm là loại cây ưa ẩm và sáng nên được trồng ở các vùng đồng bằng, bãi sông, cao nguyên có diện tích lớn. Ở các sông lớn như sông Hồng, sông Thái Bình, sông Đáy và phân bố ở khu vực Lâm Đồng, rải rác ở một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

    Ngoài ra cây còn được phân bố ở một số nước châu Á khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Triều Tiên thuộc vùng ôn đới ấm hoặc cận. Nguồn gốc của cây bắt đầu từ Trung Quốc.

    Lá dâu tằm được thu hái quanh năm, khi đã to bằng bằn tay người lớn. Sau khi thu hoạch thì đem về phơi khô để làm thuốc.

    Hoa thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 5, quả thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 7, vỏ rễ thu hoạch cuối thu khi đến mùa lá rụng. Người ta cạo hết vỏ ngoài, bóc lấy vỏ rễ màu trắng phơi hoặc sấy khô.

    Ngoài vùng Bắc bộ chủ yếu trồng cây dâu để lấy quả, nuôi tằm, các miền trong chế biến thành phẩm mứt, kẹo. Mặt khác, lá được phơi khô, vo viên thành trà lá dâu tằm, dùng uống tương tự như các loại trà khác.

    Cành dâu chứa các thành phần dưỡng chất như: morin, dyhidromorin, mulberrin, maclurin, cyclomuberrin,…

    • Lá dâu tằm thì có tác dụng điều trị cảm, sốt, giúp tiêu đờm, ổn định huyết áp và giúp mắt sáng rất hiệu quả.
    • Quả dâu tằm thì giúp bổ thận, tiêu hóa tốt hơn, trị mất ngủ,giúp ngủ sâu giấc và hạn chế tóc bạc sớm.
    • Vỏ bên trong rễ, cây cũng giúp lợi tiểu, trị bệnh phù thũng và trị bệnh về đường hô hấp.
    • Ngoài ra, những thực vật mà sống ký sinh ở trên cây dâu tằm cũng có tác dụng bổ gan, thận và điều trị các cơn đau nhức xương khớp.

    Nước lá dâu tằm có vị hơi đắng, chua, tính mát, không quá khó để uống. Uống nước lá dâu tằm có tác dụng giúp ổn định huyết áp, nhịp tim, hỗ trợ điều trị tiểu đường và nhiều bệnh lý khác.

    Theo cuộc thí nghiệm vào năm 2000 của các nhà khoa học Mỹ, khi cho 50 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sử dụng nước sắc của lá cây này đã đem lại hiệu quả bất ngờ.

    Sau một thời gian sử dụng nước sắc, các nhà khoa học đã phát hiện ra lượng đường có trong máu của các bệnh nhân đã giảm về mức an toàn. Ngoài tác dụng ổn định về lượng đường có trong máu, nước sắc của cây còn có tác dụng ức chế khả năng hấp thụ tinh bột của cơ thể.

    Đem 4 vị thuốc sắc với 1 lít nước, chia làm 2 lần uống trong ngày. Kiên trì sử dụng sẽ thấy đường huyết giảm đáng kể. Nhiều bệnh nhân tiểu đường đã sử dụng và khỏi bệnh nhờ bài thuốc này.

    Theo các nghiên cứu khoa học, khi cho các bệnh nhân cao huyết sử dụng nước sắc của loài cây này. Sau khoảng 5 phút sử dụng, huyết áp trong cơ thể đã giảm về mức an toàn. Điều này cho thấy, uống nước lá dâu tằm có tác dụng ổn định huyết áp hiệu quả. Vì vậy, đây là vị thuốc rất đáng để thử đố với nhiều bệnh nhân bị cao huyết áp.

    Để chữa bệnh cao huyết áp, chúng ta có bài thuốc hiệu quả từ cháo dâu tằm như sau:

    Lấy 20g lá dâu tằm, 4-5 con trai, nấu cháo ăn mỗi ngày giúp hạ huyết áp. Ăn cháo này thường xuyên huyết áp sẽ ổn định.

    Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học đã được công bố, các chiết xuất của loài cây có tác dụng cải thiện hệ tuần hoàn và làm ổn định nhịp tim của cơ thể. Những ai mắc các bệnh về tim mạch nên uống nước lá dâu tằm thường xuyên.

    Lấy một nắm lá khô sắc uống mỗi ngày giúp ổn định nhịp tim rất tốt. Điều này giúp phòng tránh đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim,… và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

    Nhờ các axit amin tự do có trong lá dâu tằm giúp cơ thể bạn giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và cuộc sống thường ngày. Đồng thời, các hoạt chất axit amin tự do này còn giúp cơ thể bạn đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn.

    Uống nước lá dâu tằm mỗi tối trước khi đi ngủ giúp an thần, ngủ sâu, bớt lo âu, hồi hộp, không bị giật mình nửa đêm,….

    Để ngủ ngon giấc, có bài thuốc rất hay từ lá dâu tằm như sau:

    Lấy lá dâu tằm khô, cây thông đất, cây thành ngạnh, mỗi thứ 30g sắc uống. Uống liên tục trong thời gian dài vào mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ thấy hiệu quả.

    Bên cạnh đó, còn được dùng để ăn tươi, làm mứt, kem, sữa chua, bánh, làm siro,… Vỏ rễ cây khi sử dụng chữa ho ra máu, viêm phế quản, viêm họng kèm theo các triệu chứng sốt …

    Lá dâu tằm dùng làm rau ăn kèm các món gỏi, nướng, nấu canh, làm thức ăn nuôi tằm,… Kết hợp các dược liệu khác để làm đẹp da, trị chóng mặt, đau đầu, các bệnh về mắt, cao huyết áp, cảm mạo, ra mồ hôi trộm,…

    Bài thuốc 1: Dùng quả thục địa, quả dâu chín, bạch thược mỗi loại 15 gram đung nước uống.

    Bài thuốc 2: 60 gram quả dâu tươi chín hoặc thay thế 30 gram quả sấy khô, sắc với nước uống mỗi ngày 2 lần

    Hai bài thuốc trên điều trị rất hiệu quả cho những người bị khó ngủ, mất ngủ kinh niên, chế phẩm an thần Passerynum có trong quả dâu giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn bao giờ hết.

    Hoạt chất α-hydroxy axit có trong thành phần lá dâu được biết đến là một nguyên liệu làm đẹp da lý tưởng. Vô cùng thích hợp với chị em phụ nữ. Có thể uống nước lá dâu hoặc giã nát đắp lên mặt giúp đánh bay nám, tàn nhang tẩy các tế bào chết, tái tạo làn da mới giúp trẻ hóa da.

    Dùng quả dâu chín ép lấy nước sau đó cô đặc thành cao, sử dụng mỗi lần 5 gram, ngày uống 3 lần để điều hòa đường huyết. Hoặc lấy một nắm lá dâu phơi khô, sắc uống đều đặn để ổn định đường huyết.

    Lá dâu nấu canh cùng cá diếc, lưu ý không nêm quá mặn, vừa đủ ăn, càng lạc càng tốt. Giúp hạ huyết áp nhanh chóng và hiệu quả.

    Sử dụng lá dâu tươi, phơi khô, giã nát và đốt thành than đen, nấu lấy nước và dùng nước nấu rửa mắt liên tục sau vài ngày sẽ bớt đau. Nếu bạn hay bị đau mắt dùng lá dâu hãm nước sôi, rửa mắt thường xuyên mỗi ngày sẽ rất hiệu quả.

    Bài thuốc này do dân gian truyền miệng lại nhưng sử dụng vô cùng hiệu quả, trẻ em hay bị ra mồ hôi trộm sử dụng 7 đến 9 lá dâu tằm non nấu cùng 6 gram đại hoàng với 8 gram hạt sen. Sau đó cho thêm đường để bé dễ uống. Sau vài ngày bệnh tình sẽ thuyên giảm và từ từ hết ngay.

    Bài thuốc 1: Tang ký sinh 16 gram, tục đoạn, đảng sâm, thục địa, ý dĩ, bạch truật, cẩu tích, hoài sơn, hà thủ ô, tỳ giải mỗi thứ 12 gram. Đem tất cả sắc lấy nước uống. Hữu hiệu với trường đau dây thần kinh do thoái hóa cột sống.

    Bài thuốc 2: tầm gửi dâu, tần giao, tế tân, sinh địa, quy thân, phòng phong, bạch thược, phục linh, xuyên khung, nhân sâm, nhục quế, đỗ trọng, ngưu tất, cam thảo mỗi thứ 8 gram, độc hoạt 12 gram. Đem tất cả sắc lấy nước uống.

    Bài thuốc 3: tầm gửi dâu 20 gram, tục đoạn, hồ ma, ngưu tất, câu kỷ tử, đương quy mỗi vị 12 gram, hà thủ đô đỏ 16 gram sắc lấy nước uống.

    Tóc bị rụng nhiều thì dùng lá dâu tằm nấu với bồ kết để gội đầu.

    Tóc bị bạc thì dùng quả dâu tằm đã chín đen trộn với ít ngâm với rượu uống.

    Chọn những quả dâu chín tươi, vắt lấy nước cốt rồi rửa và bôi lên vết phỏng hàng ngày. Sau vài ngày vết phỏng sẽ khỏi hẳn và đặc biệt không để lại sẹo.

    Theo như Đông y thì cây dâu tăm có tính hàn, vị hơi đắng nhưng khi ăn sẽ cảm thấy vị ngọt dưới cổ họng. Vì thế, những bài thuốc được điều chế từ lá thuốc này không quá khó để sử dụng.

    Lá dâu tằm ăn trị bệnh gì? Nó không chỉ được sắc uống, còn dùng để nấu cao, hầm canh ăn như các loại rau khác. Lá này ăn được, thường nấu canh với cá diếc, uống nước và ăn cả cái có tác dụng ổn định huyết áp rất tốt.

    Đồng thời, khi kết hợp với các dược liệu khác như: Lá sen, lạc tiên, hạt tơ hồng, vông nem, thảo quyết minh,… giúp an thần, chữa mất ngủ, giúp ngủ sâu hơn.

    Bên cạnh đó, vỏ bên trong của rễ dâu tằm cũng có tác dụng giúp hạ huyết áp hiệu quả. Ngoài ra, việc sử dụng cao nước của thân dâu tằm còn giúp ức chế các vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.

    • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không nên sử dụng các bài thuốc trên.
    • Trẻ em dưới 8 tuổi không được sử dụng các bài thuốc này.
    • Khi sử dụng các bài thuốc trên bạn nên uống nhiều nước.
    • Không nên lạm dụng hoặc sử dụng quá liều lượng cho phép.
    • Người có cơ thể bị suy yếu, ho không đờm hoặc ho do hàn không nóng sốt thì không nên sử dụng các bài thuốc trên.

    Có rất nhiều cửa hàng thảo dược thiên nhiên trên địa bàn TPHCM, nhưng để tìm một nơi có uy tín và chất lượng như cửa hàng thảo dược thiên nhiên An Quốc Thái thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

    Đến với An Quốc Thái bạn sẽ được tư vấn tận tình cách sử dụng cây thuốc, giao hàng nhanh chóng đúng hẹn, nhận được sản phẩm rõ nguồn gốc, đúng chất lượng, an tâm bồi bổ sức khỏe và điều trị bệnh hiệu quả.

    Chi nhánh: 62/1/28 Trương Công Định P.14 Q.Tân Bình TP.HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Heating & Cooling Company Savannah Ga
  • Cách Hầm Gà Với Sâm Tươi Trong Một Nốt Nhạc Tại Nhà
  • Adams Heating And Cooling Llc, Air Conditioner & Furnace Repair & Service
  • Air Conditioning Repair In Augusta, Ga
  • 9 Best Air Conditioning And Hvac Services
  • Lá Dâu Tằm – Bổ Phổi, Giải Nhiệt, Mát Gan

    --- Bài mới hơn ---

  • “vua Gà” Ở Đồng Nai
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Để Tốt Nhất Cho Mẹ Và Con
  • Con Gà Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Gà Con Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Gà Ai Cập Trắng H15
  • Product Description

    Giá: 60,000đ/500g

    Một số bài thuốc và tác dụng của lá dâu tằm/tang diệp

    1. Tán nhiệt, giải biểu

    Dùng nước tang cúc bao gồm: tang diệp 12g, cúc hoa 12g, liên kiều 12g, bạc hà 4g, cam thảo 4g, hạnh nhân 12g, cát cánh 8g, lô căn 20g. Sắc lấy nước uống. Dùng cho các chứng cảm mạo phong nhiệt mới phát, miệng khát, rêu lưỡi hơi vàng hoặc ho do phong ôn.

    2. Mát gan, sáng mắt: chứng phong nhiệt ở kinh can, mắt đỏ sưng đau

    Bài 1: tang diệp 12g, cúc hoa 12g, thảo quyết minh 8g. Sắc lấy nước uống. Trị viêm màng tiếp hợp, mắt đỏ sưng đau.

    Bài 2: tang diệp 63g, mang tiêu 12g. Sắc lá dâu lấy 500ml nước, bỏ bã, hoà tan mang tiêu, rửa mắt khi còn ấm. Trị đau mắt hột, đau mắt, ngứa mắt.

    3. Mát phổi, dịu ho do phong nhiệt, đờm vàng đặc hoặc ho khan không đờm

    Dùng Thang tang hạnh: tang diệp 8g, hạnh nhân 12g, bối mẫu 8g, đậu xị 4g, chi tử bì 8g, lê bì 8g, sa sâm 8g. Sắc lấy nước uống. Giúp trị ho khan không đờm do khí hanh mùa thu, đau đầu, phát sốt, lưỡi đỏ.

    4. Hạ huyết áp:

    Bao gồm: tang diệp 20g, tang chi 20g, sung uý tử 20g, thêm 1.000ml nước, sắc lấy 600ml. Sau đó, ngâm rửa chân 30-40 phút trước khi ngủ.

    5.Chữa ra mồ hôi tay chân bằng lá dâu tằm

    Cách 1: Chuẩn bị 200g tim heo thái nhỏ, 30g (khoảng 1 nắm) lá dâu tằm non, 20g hạt sen. Tim heo thái nhỏ, cho thêm dầu ăn và gia vị vào, xào chín . Lá dâu thái, hạt sen giã nhỏ rồi trộn đều cùng tim vừa mới xào song. bạn tiếp tục hấp cách thủy đến chín là có thể ăn được. Bạn nên ăn vào buổi chiều, ăn liên tục trong vòng 5 ngày, nghỉ vài ngày rồi lại ăn tiếp.

    Cách 2: Lá dâu tằm bạn đem phơi khô, có thể dùng thêm lá rau má. Việc phơi khô là để bạn có thể tích dùng dần, nếu bạn có lá tươi dùng thì càng tốt. Cho khoảng 10g lá dâu tằm khô và 5g lá rau má khô pha 1 ấm trà nhỏ, pha và uống như nước chè. Với cách này, mỗi đợt bạn cũng dùng khoảng 5 ngày rồi nghỉ, sau đó dùng tiếp.

    Cách 3: Bạn có thể bung gà với lá dâu tằm để ăn cũng rất hiệu quả.

    Cách 4: Nếu nhà bạn có cây dâu tằm, bạn lấy những lá non, vò nát rồi nấu để ăn cũng rất tốt đó.

    Cách 5: Bài thuốc chữa bệnh ra nhiều mồ hôi của Cố lương y Vương Đăng: dùng 2 chân gà, một nắm lá dâu tươi nấu cùng nhau, cho thêm gia vị và ăn bình thường. Tùy cơ địa của từng người, nếu những người hợp thì chỉ cần ăn khoảng vài ba lần là cho hiệu quả.

    Lưu ý: Khi sử dụng các loại cây cỏ tự nhiên bạn nên kiên trì một chút, có nhiều bạn hợp có tiến triển hẳn, nhưng không phải ai cũng hợp với cách này. Vì vậy, khi bạn áp dụng triệt để mà tình trạng bệnh không giảm thì nên kết hợp với các liệu pháp khác để cho kết quả cao nhất. Cũng có thể là do bạn dùng chưa đúng cách, chưa đủ liều lượng hoặc không kiên trì. Chúng tôi hi vọng rằng bạn tìm được cách phù hợp để chữa khỏi được bệnh ra mồ hôi nhiều này.

    Món ăn – bài thuốc có tang diệp/lá dâu tằm

    Bài 1: Trà tang diệp, cúc hoa, bạc hà, cam thảo: tang diệp 10g, cúc hoa 10g, bạc hà 10g, cam thảo 10g. Cho nước sôi pha hãm uống thay nước trà. Dùng cho các trường hợp cảm mạo phong nhiệt.

    Bài 2: Trà tang diệp, cúc hoa, kỷ tử, quyết minh tử: tang diệp 9g, cúc hoa 9g, kỷ tử 9g, quyết minh tử 6g, pha nước sôi uống thay trà. Dùng cho các trường hợp đau đầu hoa mắt chóng mặt.

    Bài 3: Tang cúc – đạm trúc ẩm: tang diệp 6g, cúc hoa 6g, đạm trúc diệp 30g, bạch mao căn 30g, bạc hà 4g; hãm với nước sôi thêm chút đường uống thay trà. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, ho khan ít đờm, vã mồ hôi do cảm mạo phong nhiệt, viêm kết mạc mắt cấp tính.

    Bài 4: Cháo tang diệp – cúc hoa: tang diệp 10g, cúc hoa 12g, đậu xị 10g, gạo tẻ 60g. Các dược liệu nấu sắc lấy nước, gạo đem nấu cháo, cháo chín cho nước sắc vào nấu tiếp cho sôi đều, cho ăn nóng. Dùng cho các trường hợp đau nhức vùng mắt do viêm kết mạc mắt, đau dây thần kinh V do chấn thương vùng mặt.

    Bài 5: Phổi lợn hầm tang diệp, huyền sâm: phổi lợn 250g, tang diệp 15g, huyền sâm 20g. Tang diệp, huyền sâm gói trong vải xô, phổi lợn rửa sạch thái lát. Tất cả hầm kỹ, bỏ túi dược liệu ra, thêm gia vị thích hợp để ăn. Đợt dùng liên tục 5-10 ngày. Dùng cho các trường hợp viêm tắc tuyến lệ gây viêm khô kết mạc mắt.

    Liều dùng hằng ngày 6 – 15g dưới dạng nấu, hãm, sắc uống

    Nhiều người luôn thắc mắc Lá dâu tằm bán ở đâu chất lượng?

    Đại lý phân phối độc quyền :

    Showroom: Số 36, ngõ 165, Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

    Chi Nhánh Tp. Hồ Chí Minh:

    Số 15A, Cô Bắc, phường 1, Phú Nhuận.

    Hỗ trợ tư vấn:

    Lương Y Nguyễn Thị Tuyển   Mobi/Zalo: 0978 491 908

    Lương Y Bùi Mạnh Toàn    Mobi/Zalo: 0984 795 198.

    Cam kết của chúng tôi

    1. Chỉ cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng.
    2. 100% sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều được kiểm duyệt chặt chẽ.
    3. Sản phẩm được sản xuất và chế biến đúng quy trình tiêu chuẩn điều chế dược liệu, nhằm đảm bảo sản phẩm có tác dụng tốt nhất.
    4. Sản phẩm tuyệt đối không sử dụng hóa chất bảo quản.
    5. Hoàn tiền 100% nếu khách hàng sử dụng đúng liệu trình chúng tôi hướng dẫn mà không có hiệu quả.

    Hà Thủ Ô đỏ bổ máu, mạnh gân cốt, bổ thận, tráng dương, làm đen tóc, đẹp da

    –Nhục Thung Dung, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý

    –Nấm Ngọc Cẩu, tăng cường sinh lý hiệu quả

    –Táo Mèo Sapa

    –Chuối Hột Sapa

    –Rễ Mật Nhân khai thác từ Tây Nguyên

    –Đương Quy

    –Đỗ Trọng

    –Đại Táo

    –Táo Đỏ

    –Kỷ Tử

    –Nấm Linh Chi

    –Tam Thất Bắc

    –Hồng Sâm – Bồi bổ cơ thể

    --- Bài cũ hơn ---

  • 24/7 Emergency Ac Repair In Winder, Ga
  • Air Conditioning Repair In Winder, Ga
  • Schedule Ac Repair & More Today
  • Bình Ắc Quy Gs 12V Chính Hãng
  • Truyện Thiên Sứ Của Ác Ma
  • Yến Sào Hầm Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Bào Ngư Cho Người Bệnh Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư
  • Gà Ác Và Món Ăn Có Lợi Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ở Hai Bà Trưng, Quận Lê Chân, Hải Phòng
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Cháo Đậu Xanh Tại Hồ Chí Minh
  • Những Món Gà “Lạ Mà Quen” Của Ẩm Thực Việt
  • YẾN SÀO HẦM GÀ ÁC – MÓN ĂN SỨC KHỎE DÀNH CHO MẸ BẦU

    Mẹ nào cũng muốn khi mang bầu bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cho con được hấp thu và khỏe mạnh. Từ đó các món ăn dinh dưỡng cũng được thiết kế và điều chỉnh để phù hợp với dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. 

    Yến Sào là một trong những loại thực phẩm đa chức năng, từ giúp các bé bổ sung dinh dưỡng ngăn ngừa bệnh biếng ăn cho đến giúp người lớn tuổi cải thiện tinh thần, sức khỏe. Yến Sào còn được các mẹ đang mang bầu tin dùng để sử dụng và bồi bổ lâu dài. Hôm nay, Chang xin được hướng dẫn công thức nấu một món ăn rất dinh dưỡng cho mẹ và bé từ dòng Yến vuông chia sẵn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 miếng Yến Vuông Chia Sẵn
    • 1 Con gà ác
    • 1 gói thuốc bắc
    • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

    Cách chế biến

    – Làm sạch lông gà, rửa gà bằng nước muối sau đó để ráo nước

    -  Chưng yến sào:

    • Cho 1 miếng Yến vuông chia sẵn vào nước vào ngâm từ 20-30 phút cho yến nở mềm. 
    • Khi yến sào đã mềm, đem yến đi chưng cách thủy từ 20 – 30p

    - Thuốc bắc ngâm nở, rửa sạch, vớt ra để xào, xắt lại những lát thuốc bắc lớn cho vừa ăn. 

    - Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    -  Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là xong món ăn.

    Món ăn dinh dưỡng này có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, phù hợp cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể…

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Điểm Giống Gà Ác
  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Sống, Gà Ác Tìm, Tần Thuốc Bắc Uy Tín Chất Lượng Tphcm. ⋗ Dịch Vụ Địa Phương
  • Gà Ác Mái Già (Gà Đen, Ô Kê)/kg
  • Gà Thuốc Bổ Dưỡng, Cần Bảo Tồn & Phát Triển
  • Muốn Đi Lên Từ Nuôi Gà Ác Thì Phải Biết Kỹ Thuật Sau
  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 2)
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu

    Để chế biến món gà ác ngon, dinh dưỡng quan trọng nhất là khâu nguyên liệu. Các bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và đủ vị của thuốc bắc.

    Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc

    • Gà ác: 1 con khoảng 1 kilogram
    • Thuốc bắc các vị: củ mài 10 gram, sinh địa 10 gram, táo tàu 10 gram, nhân sâm 10 gram, táo đỏ khô 10 gram, kỷ tử 5 gram, nấm đông cô 3 bông, hạt sen 10 gram, long nhãn 10 hạt, đương quy 5 gram, hoàng quỳ 5 gram, đẳng sâm 5 gram, đông trùng hạ thảo 4 gram
    • Dừa xiêm: 1 quả
    • Cốm nếp xanh: 15 gram
    • Ngải cứu tươi: 1 nắm
    • Rượu trắng: 1 chén
    • Gia vị: mật ong, hạt nêm, muối, đường, tiêu,…

    Làm sạch gà ác, rửa lại với nước, để ra tô.

    Rửa gừng, đập dập cho vào chén rượu trắng. Rưới đều rượu lên gà ác. Bóp và ngâm khoảng 5 phút để gà hết tanh. Rửa sạch gà ác lại với nước lạnh vớt ra cho ráo nước.

    Đến công đoạn ướp gà ác: cho gà vào tô, thêm các gia vị như: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mật ong và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    Cho các vị thuốc bắc vào ngâm nước ấm cho nở ra (khoảng 15-20 phút) rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo.

    Ngải cứu lấy phần ngọn non, rửa sạch rồi trần qua nước sôi.

    Chặt dừa lấy phần nước để riêng.

    3. Cách làm món hầm gà thuốc bắc

    Hầm gà ác với thuốc bắc có thể bằng thố hoặc nồi áp suất đều được. Tuy nhiên, Món gà ác tiềm thuốc bắc nếu được chưng cách thủy bằng thố thì sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng cần cất công theo dõi khoảng tầm 2 tiếng.

    4. Thưởng thức

    Món canh gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: chúng tôi

    Sau khi gà ác đã chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý cần đảm bảo gà ác chín mềm nhưng cũng không được nhũn quá, hoặc còn dai sẽ làm giảm vị ngon. Món ăn nên được dùng khi còn nóng, vừa thổi vừa ăn, rất thơm ngon, thịt gà mềm, vị ngọt thanh, thấm đậm gia vị. Hương vị của các vị thuốc bắc lan tỏa trong không khí giúp thư giãn, tạo cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Không nên dùng nguội, sẽ có ít vị tanh của gà. Bạn có thể dùng thêm muối chanh để chấm với thịt gà, rất đậm vị đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • là loại tổ yến đã được sơ chế sẵn. Việc này giúp cho việc sử dụng yến được tiện lợi và dễ dàng hơn. Bởi vậy yến tươi được khá nhiều người sử dụng. Mặc dù, yến tươi là một loại yến khá mới. Đậm vị và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

    Các món ăn chế biến với loại yến này cũng khá đơn giản và dễ làm. Là một người không hay vào bếp cũng có thể thực hiện được. Bởi không cần qua các công đoạn sơ chế phức tạp, hay mất quá nhiều thời gian. Hôm nay, Sản Phẩm Thiên Nhiên sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn với yến tươi. Đó chính là món yến tươi gầm gà.

    1.Công dụng của yến tươi hầm ga ác.

    Món ăn là sự kết hợp giữa những nguồn nguyên liệu bổ dưỡng. Giàu các dưỡng chất quý như: Protein, các acid amin, các nhóm vitamin và những khoáng chất quý cho cơ thể. Đây là những chất giúp cho tế bào trở nên khỏe mạnh. Là năng lượng cần thiết cho tế bào hoạt độn, giúp các cơ quan, hoạt động của cơ thể khỏe mạnh hơn. Đẩy lui được những mầm bệnh xấu gây hại cho cơ thể. Nên đây được xem là một trong những món ăn tốt cho hệ đề kháng.

    • Những bệnh nhân gặp các vấn đề về hệ thống đề kháng có sức khỏe yếu. Sau khi biết và sử dụng món ăn này đã giảm các triệu chững mệt mỏi do hiện tượng giảm đề kháng gây ra. Tổ yến cho người sau phẫu thuật, người già cũng được khuyên dùng.
    • Trong tổ yến có chứa 18 loại acid amin quý, lượng protein dễ hấp thụ. Khi kết hợp với thịt gà có giá trị dinh dưỡng cao, bồi bổ cơ bắp. Đây chính là lý do giúp món ăn bổ dưỡng hơn bao giờ hết. Những ai đã 1 lần trải nghiệm với món ăn sẽ thấy ngay tác dụng. Trong khi các dưỡng chất này lại có tỷ lệ hấp thụ vào cơ thể cao. Không như những thực phẩm thông thường khác. Nhờ tổ yến tươi có chứa Cr với lượng vừa đủ để cơ thể hấp thụ. Đây là loại khoáng chất có khả năng hỗ trợ tiêu hóa cực tốt. Nên người dùng sẽ cảm thấy tác dụng của món ăn ngay lần đầu.

    2.Chọn tổ yến tươi làm nguyên liệu cho món ăn.

    Đây là nguyên kiệu chủ đạo cho món ăn. Nên cần phải chọn mua tổ yến tươi thật cẩn thận. Để món ăn thật sự phát huy được hết những công dụng vốn có của mình với sức khỏe con người. Chất lượng yến tươi chính là yếu tố then chốt ở đây làm nên dưỡng chất cho món ăn này.

    • Trong lúc mua yến tươi bạn cần chú ý những đặc điểm sau: Độ ẩm của yến tươi phải vừa phải. Đây là loại yến khác hẳn với những loại yến khác khi còn dư nước trong yến. Yến có mùi tanh rất đặc trưng rất dễ nhận biết.
    • Môi trường bảo quản của yến cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của loại yến này. Vì còn dư nước nên cần được bảo quản ở các ngăn đá để đảm bảo được chất lượng. Nếu như chỉ ướp đá hay ở ngăn mát thông thường sẽ làm cho yến nhanh hỏng. Các bạn cũng nên lưu ý đến điều này khi bảo quản yến tươi.
    • Độ đàn hồi của yến cũng rất dễ nhận biết và dễ dàng kiểm tra. Yến tươi có độ đàn hồi tốt hơn so với các loại yến khác. Mắc dù cho yến đã được bảo quản trong ngăn đá với nhiệt độ rất thấp. Nhưng khi dùng tay thường bóp nhẹ thì yến có độ đàn hồi khá cao.

    Chỉ cần qua vài lưu ý là bạn đã có thể chon cho mình loại yến tươi với chất lượng tốt nhất rồi. Với loại nguyên liệu hảo hạng này hứa hẹn không chỉ mang đến món ăn bổ dưỡng. Mà còn đậm đà hương vị, cuốn hút.

    3.Cách thực hiện món ăn tổ yến tươi hầm gà ác.

    • Bước 1: Ngâm yến đến khi yến mềm trở lại, để cho yến ráo bớt nước. Ngâm vỏ quýt với nước ấm và làm sạch lớp vỏ bên ngoài. Hạt sen cũng cần được làm sạch và ngâm trong 30 phút.
    • Bước 2: Gà sau khi đã làm sạch, mổ bỏ phần ruột thì cho vào nồi luộc.
    • Bước 3: Cho gà, hạt sen, vỏ quýt vào nồi hầm trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Sau đó cho yến tươi vào đun thêm 10 phút và nêm nếm gia vị. Hoặc bạn cũng có thể chưng tổ yến tươi riêng trước. Sau đó khi món ăn gần hoàn thành có thể cho vào.

    Không khó để thực hiện món ăn này. Nhưng điều quan trọng nằm ở khâu chuẩn bị nguyên liệu. Nhất là tổ yến tươi, đây là nguyên liệu quý, được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về chất lượng. Nhưng trên thị trường hiện nay các loại yến giả, nhái, trộn phụ gia, kém chất lượng… Cũng rất nhiều và người dùng khó có thể phân biệt. Nên lưu ý tìm đơn vị uy tín để đặt mua tổ yến.

    Đại lý phân phối Tổ yến tươi Kiên Giang chính hãng, giá gốc:

    CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

    Email: [email protected]

    Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

    Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Hầm Bồ Câu Hoặc Gà Ác Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Tần Thuốc Bắc Tại Đà Nẵng
  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Gà Ác Hầm Sâm Quy Gà Ác: Thuốc Quý Cho Chị Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Gà Ác Hầm Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Gợi Ý 2 Cách Nấu Gà Ác Hầm Cho Phụ Nữ Sau Sinh Thơm Ngon Dinh Dưỡng Lợi Sữa Tràn Trề
  • Món Ăn Dinh Dưỡng Gà Ác Tiềm, Bồ Câu Tiềm, Baba, Bào Ngư …. Mới 100%, Giá: 60.000Đ, Gọi: 0918 135 815, Quận Tân Phú
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gà ác còn gọi gà chân chì, gà đen, gà ngũ trảo, ô kê. Thịt gà ác ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn các loại gà khác: ít lipid, rất giàu protid, các vitamin A, B1, B2,B6, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Mg, Mn, Cu… Gà ác cũng một vị thuốc quí cho phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, có thể dùng riêng thịt gà ác hoặc dùng phối hợp với các vị thuốc khác.

    Gà ác hầm thảo quả bột nghệ hồ tiêu vỏ quýt: Gà ác 1 con, thảo quả 2 quả, bột nghệ 3g (hoặc nghệ tươi), hồ tiêu 6g, vỏ quýt 3g, thêm hành, dấm, nước mắm và lượng nước thích hợp, nấu nhừ, ăn khi đói. Dùng cho các trường hợp sau đẻ suy nhược cơ thể, đầy bụng không tiêu.

    Gà ác hấp hoàng kỳ: Gà ác 1 con, hoàng kỳ 60g. Gà làm sạch, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng, hành, muối, gia vị, hầm trong 3 giờ. Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung, kinh nguyệt không đều

    Gà ác hầm sâm quy: Gà ác 1 con; nhân sâm, đương quy, muối ăn mỗi thứ đều 15g, muối ăn vừa ăn. Hầm chín nhừ. Ăn hết trong một vài lần. Dùng cho bệnh nhân nôn ói ra thức ăn, ăn vào nôn ra; viêm gan; phụ nữ sau nạo thai, sau đẻ.

    Gà ác hầm sâm quy

    Gà ác hầm bách hợp: Gà ác 1 con, gạo trắng 100g, và bách hợp 30g. Gà làm sạch bỏ ruột, cho bách hợp vào bụng gà khâu lại, thêm gạo, nước, gia vị. Hầm nhừ, cho ăn. Dùng cho các trường hợp suy nhược gầy còm, huyết hư sau đẻ.

    Gà ác hầm sâm hồi xuyên tiêu: Gà ác 1 con, nhân sâm 10g, tiểu hồi 10g, xuyên tiêu 6g. Gà làm sạch, cho các vị thuốc cùng với chút rượu, đường, dầu, mắm, gia vị vào bụng gà buộc lại, thêm nước, hầm cách thủy, ăn khi đói. Dùng cho các bệnh nhân đau bụng, đầy hơi, mệt mỏi.

    Gà ác hầm thảo quả: Gà ác 1 con, xích tiểu đậu 30g, thảo quả 3g. Gà làm sạch, tất cả cho vào nồi; đun to lửa cho sôi sau đun nhỏ lửa cho chín nhừ, chia ăn nhiều lần. Dùng cho các trường hợp thiểu dưỡng gây phù mặt và chân tay.

    Gà ác hầm ngũ vị: Gà ác 1 con, sinh địa 15g, đương quy 15g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g, đổ thêm nửa cốc rượu. Hầm nhừ. Ăn hết trong ngày. Chữa thiếu máu.

    Lưu ý: Làm chết gà, không cắt tiết, làm sạch lông, mổ bỏ ruột và phổi, để lại tim, gan, cật và mề đã làm sạch. Xương gà ác là loại thuốc quý nên các món ăn có gà ác thường được hầm nhừ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức 4 Món Ăn Rất Tốt Cho Người Bị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ
  • Các Món Ăn Bài Thuốc Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Giúp Cải Thiện Bệnh
  • Cách Dùng Lá Đinh Lăng Nấu Canh Tôm Hoặc Sườn Cực Ngon
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Yến Hầm Bồ Câu Hoặc Gà Ác Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • Qua tên gọi của món ăn thì chắc chắn bạn cũng đã có thể biết được công dụng của nó đối với sức khỏe là như thế nào rồi đúng không? Bởi nó được làm nên từ những nguyên liệu cực quý giá và bổ dưỡng như sâm, yến sào, gà ác, táo đỏ… Vì vậy bạn hãy bắt tay vào thử nghiệm ngay món ăn này đặc biệt là khi gia đình có người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh sử dụng là rất tốt.

    Nguyên liệu nấu món yến sào nhân sâm hầm gà ác bao gồm

    • 10g yến sào
    • 1 con gà ác nhỏ khoảng 1kg
    • 20g nhân sâm
    • Trần bì
    • 10 quả táo đỏ
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà ác mua về bạn đem làm sạch, để tiết kiệm thời gian bạn có thể nhờ người làm hộ hoặc mua gà làm sẵn mang về. Rửa gà thật sạch với một ít muối rồi vớt ra bát, để ráo.

    Táo đỏ bạn đem ngâm nước cho đến khi nở mềm rồi tách bỏ hột. Trần bì đem rửa sạch. Nhân sâm bạn cũng rửa thật sạch với nước, khi rửa sâm bạn nhớ rửa thật sạch ở những kẽ của rễ vì sâm có nhiều rễ và trồng dưới đất nên bám nhiều bụi bẩn. Sau đó cắt nhỏ sâm thành từng miếng nhỏ. Yến sào bạn đem ngâm nước cho mềm và sạch bụi bẩn.

    Bước 2: Chế biến

    Bạn lấy một cái nồi, cho gà ác, táo đỏ, trần bì, nhân sâm vào cùng với một lượng nước vừa đủ. Đem chưng cách thủy khoảng 2 giờ cho đến khi nguyên liệu chín. Tiếp theo bạn cho tiếp yến sào vào và tiếp tục chưng thêm 2 giờ nữa để gà ác thật sự chín mềm, cho thêm ít muối, đường vào cho vừa ăn là xong.

    Như vậy là món yến sào nhân sâm hầm gà ác táo đỏ đã hoàn thành và bạn chỉ cần cho ra bát là có thể dùng được ngay. Mặc dù chế biến nhân sâm hầm gà ác cần tốn nhiều thời gian nhưng nó lại là một món ăn cực bổ dưỡng, vì vậy mà bạn hãy cố gắng thực hiện nó để bồi bổ sức khỏe cho mình hoặc những người thân yêu trong gia đình mình.

    Món ăn này có giá thành khá đắt đỏ nhưng bạn có thể tiết kiệm kinh phí bằng việc thực hiện nó ngay tại nhà. Nguyên liệu nhân sâm, gà ác thì không quá khó tìm đối với bạn rồi đúng không? Còn trần bì, táo đỏ bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng thuốc đông y là sẽ có.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Sào Hầm Gà Ác Tần Thuốc Bắc Tại Đà Nẵng
  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Chưng Gà Tiềm Thuốc Bắc
  • Mẹo Nhỏ Làm Tổ Yến Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Nhanh Mà Bổ
  • Cách Hầm Gà Ác Hạt Sen Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Kỷ Tử Táo Đỏ
  • Bí Kíp Nấu Món Gà Ác Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Bổ Dưỡng
  • 7 Món Cháo Gà Ác Cho Bé Ngon Xuất Sắc Mà Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Gà Ác Cho Bé Ăn Chóng Lớn
  • 1. Nguyên liệu

    • 20 gram hạt sen
    • Hai muỗng muối trắng
    • Vài cọng ngò, vài cây hành lá và một củ hành tím (nếu bé đã đủ tháng có thể ăn hành thì nên sử dụng. Các bé dưới 24 tháng tuổi chưa nên nấu cầu kỳ)
    • Một muỗng dầu ăn, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ¼ muỗng đường (Tương tự như hành ngò, bé đủ tháng tuổi mới nên sử dụng cho bé các loại gia vị đa dạng)

    Nếu bé còn quá nhỏ, chỉ nên dùng nước mắm cho trẻ và dầu hạt óc chó để cho trực tiếp vào gà hầm hạt sen, kích thích vị giác cho bé.

    Rửa sơ qua con gà ác, sau đó dùng muối chà xát trên các bề mặt của con gà rồi rửa lại bằng nước sạch. Chặt gà thành từng miếng vừa vừa (gấp hai gấp ba gà chặt kho). Đầu và giò gà có thể vứt hoặc để vào hầm luôn tùy ý bạn. Cho gà vào tô lớn, ướp với nước mắm, bột nêm và đường. Đậy nắp và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi hầm. Nếu không có thời gian, hãy ướp ít nhất ba mươi phút.

    Loại bỏ tim sen (dùng vật nhọn đâm xuyên qua lỗ hạt sen). Rửa sạch hạt sen rồi để ráo nước.

    Nhặt hành ngò sạch, rửa và để ráo nước rồi thái nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

    3. Cách hầm gà ác hạt sen cho bé

    Gà ác ướp gia vị (Ảnh: disneycooking)

    Dùng dầu ăn phi thơm hành tím băm, sau khi hành thơm vàng thì cho gà ác vào xào săn lại. Tiếp theo, đổ vào nồi gà 500ml nước. Đậy nắp hầm gà. Gà ác hầm được khoảng ba mươi phút thì cho hạt sen vào hầm chung. Hầm gà ác hạt sen dưới lửa nhỏ, sôi liu riu. Sau một tiếng, chú ý thêm nước vào nồi gà ác hầm hạt sen. Hầm thêm khoảng ba mươi phút đến một tiếng nữa là có thể tắt bếp, nêm nếm thêm một số gia vị và cho hành ngò vào.

    4. Thưởng thức gà ác hầm hạt sen

    Gắp riêng gà ác ra dĩa hoặc tô. Xé nhỏ gà ác chấm nước mắm, cũng có thể cho bé ăn không cần nước chấm. Nên cho bé tự gặm nếu bé đã có thể tự cầm đồ ăn và gặm. Hạt sen và nước hầm múc vào chén, sau khi bé ăn xong gà thì ăn hạt sen uống nước hầm. Cũng có thể để bé tùy thích, muốn ăn gì thì ăn. Gà ác mềm ngọt, hạt sen bùi bùi, nước hầm ngọt tự nhiên. Nhiều bé không thích rau, trong trường hợp này, chúng ta nên cho một ít hành ngò thôi, từ từ tăng dần lượng hành ngò vào các bữa ăn sau để bé tập quen dần.

    Gà ác có kích thước nhỏ con, trọng lượng chỉ khoảng một kilôgam nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại cao. Mặc dù lông gà ác có màu trắng, nhưng toàn bộ con gà, bao gồm da, thịt, xương đều có màu đen. Một số tên gọi khác của gà ác có gà chân chì, gà đen… Khi chọn mua gà ác, không mua những con gà có trọng lượng quá lớn, gà quá lớn có thể được cho ăn những thực phẩm không tốt trong quá trình chăn nuôi. Nếu không mua được gà tươi, có thể mua gà đông lạnh để thay thế. Tuy nhiên, sử dụng gà đông lạnh cần rã đông đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng.

    6. Chọn hạt sen

    Chúng ta có thể sử dụng hạt sen tươi hoặc sen khô. Hạt sen khô cần được hầm sớm hơn hạt sen tươi một chút. Để tiện cho quá trình sơ chế, nên chọn mua hạt sen đã được lấy tim sen.

    Lấy tim sen khá vất vả và tốn nhiều thời gian (Ảnh: disneycooking)

    Cách hầm gà ác hạt sen khá đơn giản. Quá trình sơ chế cũng không cầu kỳ. Thịt gà ác rất ngọt, vốn dai dai nhưng hầm lâu thì sẽ mềm. Rất nhiều bạn nhỏ thích ăn thịt gà ác hầm. Các phụ huynh nên chế biến gà ác hầm hạt sen cho các bé thưởng thức. Khả năng là ăn một lần sẽ bắt bố mẹ nấu lần nữa đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ác Với Hạt Sen Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bí Kíp Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen?
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Tần Thuốc Bắc Tại Đà Nẵng
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Yến Hầm Bồ Câu Hoặc Gà Ác Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Những đầu bếp trứ danh có thể liệt kê ra cả trăm món yến được thực hiện theo các kỹ thuật nấu, song đều hướng tới những món trưng, hấp để giữ nguyên vị thuần khiết của yến. Tổ yến hầm thuốc bắc là món cực kì bổ dưỡng, rất tốt cho người bị suy nhược hoặc cần tẩm bổ.

    1. Những nguyên liệu cần có cho món gà tiềm thuốc bắc

    Để thực hiện món ăn thơm ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 100g tổ yến đã ngâm nở, sơ chế sạch sẽ.
    • 1 con gà ác.
    • 1 gói thuốc bắc.
    • 2 chén nước lọc.
    • 3 miếng vỏ quít khô.
    • 5 miếng thịt xá xíu.
    • Một thìa nhỏ bột nêm canh.

    2. Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

    • Vỏ quít ngâm với 200ml nước cho nở mềm.
    • Gà mổ bụng, rửa sạch và để ráo nước, sau khi da gà khô bạn lấy nước quít trần gà và vớt gà ra để ráo nước.

    3. Bật mí cách bước thực hiện món ăn

    Bước 1: Tổ yến bạn ngâm vào nước sạch khoảng 30 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch.

    Bước 2: Chuẩn bị một âu sứ, sau đó đặt gà vào âu và lần lượt đổ các nguyên liệu như thuốc bắc, vỏ quýt, hạt nêm vào.

    Bước 3: Đổ nước vào và đậy vung lại.

    Bước 4: Các bạn mang hấp cách thủy tầm 1h. Sau khi nước sôi thì bạn nên cho nhỏ lửa.

    Bước 5: Sau 1h bạn cho thịt xá xíu vào chưng thêm 1h nữa.

    Bước 6: Trong thời gian chờ các nguyên liệu chín mềm bạn cho yến vào thố chưng cách thủy khoảng 20 phút cho yến được mềm.

    Cuối cùng: Khi các nguyên liệu đã mềm thơm ngon, các bạn cho tổ yến vào nồi tiềm và thưởng thức.

    4. Một vài lưu ý khi chế biến món ăn

    Để thực hiện cách làm tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc với lò vi sóng bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào họp thủy tinh có nút thoát hơi hoặc bát và chọn chế độ hầm là được.

    Sau các bước thực hiện trên chúng ta đã có thêm một món tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của nhiều đầu bếp tên tuổi. Để chuẩn bị cho nước dùng nấu súp, đầu bếp phải dùng 15 nguyên liệu, tạo hương thơm man mác vị sâm quy, kỳ tử, nước gà đen hầm, thịt hun khói, và ngọt ngào vị táo tàu, táo đỏ, sâm quy, nấm thủy tiên, rất hợp để đưa đẩy vị yến.

    5. Những điều cần lưu ý khi sử dụng món ăn

    Với người mới ốm dậy, sau sinh hoặc suy nhược cơ thể thì liều lượng là ½ con gà và định lượng nguyên liệu như trên là vừa đủ. Với món ăn tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc mỗi tuần bạn có thể sử dụng một lần.

    Nên ăn vào buổi sáng. không nên sử dụng quá nhiều khiến cơ thể không hấp thụ hết chất dinh dưỡng có trong món ăn này và gây lãng phí.

    Đồng thời sau khi nấu chúng các bạn nên thưởng thức ngay không nên để quá lâu trong tủ lạnh và sử dụng dần như vậy sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổ Yến Chưng Gà Tiềm Thuốc Bắc
  • Mẹo Nhỏ Làm Tổ Yến Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Nhanh Mà Bổ
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Yến Sào
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc Cung Cấp Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Đậu Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Củ Gai Giúp Bà Bầu An Thai
  • Đậu Đen Xanh Lòng Tiếng Anh Là Gì (In English)? Địa Chỉ Bán Ở Đâu?
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Và Cháo Gà Nấm Hương Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Hiệu Quả, Làm Giàu Cho Nông Dân
  • Dinh dưỡng từ gà ác đối với bà bầu

    Gà ác còn được gọi là ô kê (gà đen), ô cốt kê (gà xương đen), dược kê (gà thuốc), hắc cước kê (gà chân chì), gà ngũ trảo (chân có 5 ngón) và tên khoa học là Gallusdomessti. Theo đông y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt rất tốt cho mẹ bầu. Theo số liệu thống kê mà chúng tôi thu thập được, so với thịt gà thường, thì thịt gà ác thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có khoảng 18 loại acid amin, nhiều vtamin như A, B1, B2, E…cà các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…Trong đó, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất cao, vì thế việc dinh dưỡng bà bầu với gà ác không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu.

    Bà bầu ăn gà ác tiềm thuốc bắc

    Để có một khẩu phần ăn dinh dưỡng bà bầu với gà ác, bạn có thể chế biến món gà ác bằng rất nhiều cách và cùng với nhiều thứ bổ dưõng như sau: gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm kỷ tử và gừng…đây đều là những món dễ tiêu hoá dành cho bà bầu, chữa các chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt…giúp tăng cường sức khoẻ để các mẹ vựot qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng.

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

    Cách thức chế biến món gà hầm thuốc bắc ngon, bổ dưỡng

    Đối với phụ nữ sau khi sinh con, một trong những điều tốt nhất có thể làm cho chính bản thân mình và con là tuân theo một chế độ ăn lành mạnh. Mặc dù nôn nóng muốn giảm lượng mỡ thừa trong suốt thời kì mang thai, nhưng sản phụ cũng cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất để duy trì năng lượng, bổ sung dinh dưỡng cho nguồn sữa.

    Nguyên liệu.

    – Gà ác. 1 con

    – Hoài sơn. 10 gam

    – Sinh địa. 10 gam

    – Củ sâm. 10 gam

    – Táo tàu. 10 gam

    – Dừa tươi. 1 quả

    – Nước mắm. 1 thìa.

    Cách chế biến như sau.

    Gà ác không cắt tiết, làm sạch để ráo nước. Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.

    Cho gà vào bát, rải thuốc bắc xung quanh. Đổ nước dừa tươi ngập mặt gà.

    Chuẩn bị nồi, cho bát gà vào hầm cách thủy. Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và ngấm vị thuốc.

    Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo và cholesterrol rất thấp cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

    Gà ác tiềm tứ vật:

    Vật liệu: đương quy 15g, xuyên khung 15g, thục địa 15g, bạch thược 15g. Rượu 1 muỗng, nước vừa đủ. Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cho vào nồi sành, rưới lên 1 muỗng rượu, đổ nước vừa đủ. Các vịthuốc bọc trong túi vải khâu kín, cho vào nồi cùng tiềm không cách thủyvới gà ác, khi chín, loại bỏ túi thuốc thì hoàn tất.

    Bà bầu ăn gà ác : Thần dược dinh dưỡng cho mẹ bầu 4cff02fd canh ga ac dong trung ha thao

    Công hiệu: bổ huyết điều kinh.

    Gà ác tiềm thập toàn đại bổ:

    Vật liệu: đảng sâm 8g, xuyên khung (sao) 4g, huỳnh kỳ (chích) 4g, đương quy 4g, nhục quế 2g, bạchthược 4g, thục địa 8g, phục linh 4g, bạch truật (sao) 4g, cam thảo (chích) 4g. Rượu 1 muỗng, muối một ít, nước vừa đủ.

    Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch,bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cho vào nồi sành, rưới lên 1 muỗng rượu, đổ nước vừa đủ. Các vị thuốc bọc trong túi vải khâu kín, cho vào nồi cùng tiềm không cách thủy với gà ác, khi chín, loại bỏ túi thuốc thì hoàn tất. Nêm ít muối gia vị.

    Công hiệu: Ba bau an ga ac giúp ôn bổ khí huyết. Thích hợp dùng cho người hư lao, mỏi mệt, thiếu máu chóng mặt, tinh lực bất túc, hoặc sau khi phẫu thuật, mất máu nhiều gây nguyên khí hư suy. Món tiềm này còn giúp giảm nhẹ tác dụng phụ khi hóa và xạ trị.

    Đối với phụ nữ sau khi sinh con, một trong những điều tốt nhất có thể làm cho chính bản thân mình và con là tuân theo một chế độ ăn lành mạnh. Mặc dù nôn nóng muốn giảm lượng mỡ thừa trong suốt thời kì mang thai, nhưng sản phụ cũng cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất để duy trì năng lượng, bổ sung dinh dưỡng cho nguồn sữa.

    Gà ắc hầm là món ăn cực bổ dưỡng cho bà bầu không những bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn kích thích tiết ra một nguồn sữa lớn cho em bé vì đây là món ăn được pha trộn từ nhiều loại thảo dược.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Bổ Như Lời Đồn Không?
  • Quán Ăn Trung Hoa Ngon Quận 11, Quán Gà Ác Tiềm Ngon Quận 11
  • Gà Ác Món Ăn Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 20 Quán Lẩu Thái Ngon Cần Thơ Nên Thử Một Lần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100