Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tốt Cho Bà Bầu?

--- Bài mới hơn ---

  • Quán Cháo Ếch Singapore, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Quận 1 Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Ác Tần, Tìm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưởng Tự Làm Tại Nhà
  • Mẹ Bỉm Mách Bí Kíp Ăn Gà Tiềm Thuốc Bắc Để Có Nguồn Sữa Dồi Dào
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đóng Hộp Bổ Dưỡng, An Toàn Và Tiện Lợi
  • Cách Hầm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon & Giữ Được Vị Thuốc
  • Gà ác là món dùng để bồi bổ sức khỏe, làm đẹp… Tác dụng bổ gan, thận, bổ máu, chữa suy nhược, tiểu đường, tỳ hư, chán ăn, mồ hôi trộm, kinh nguyệt không đều, nóng nực, đau nhức trong xương cốt, chứng huyết áp thấp, chân tay lạnh, da nhợt nhạt…

    Nhưng

    Dù là món ăn giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể của bà bầu, người bênh thì món gà ác tiềm thuốc bắc vẫn phải kiêng kị với những người có các bệnh sau:

    Người bị bệnh cao huyết áp

    Ngoài hàm lượng đạm cao, các món ăn bổ dưỡng từ gà còn có thành phần cholesterol. Theo đông ý do gà tính ấm và tác dụng ôn trung, ích khí khi được bổ sung thêm một số vị thuốc bắc như Nhân sâm, Hoàng kỳ hoặc một vài gia vị cay nóng thì món ăn, bài thuốc từ gà có dương tính cao có thể kích động phong nhiệt, làm tăng huyết áp.

    Người bị viêm nhiễm cấp tính

    Theo đông y thịt gà ác có phong, sinh phong, những người có “gốc phong” nên kiêng ăn. Tuy nhiên, nếu đã bị bội nhiễm kèm theo viêm phổi, viêm chân răng… thì không nên ăn nhiều bữa liên tiếp với các loại thịt gà.

    Ngoài món gà ác tiềm thuốc bắc, bạn có thể làm các món khác với gà ác:

    Gà hầm bách hợp

    Gà 1 con, gạo trắng 100g và bách hợp 30g. Gà làm sạch bỏ ruột, cho bách hợp vào bụng gà khâu lại, thêm gạo, nước, gia vị. Hầm nhừ, ăn. Dùng cho các trường hợp suy nhược gầy còm, huyết hư sau đẻ.

    Gà hầm ngũ vị

    Gà 1 con, sinh địa 15g, đương quy 15g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g, đổ thêm nửa cốc rượu, hầm nhừ. Ăn hết trong ngày có tác dụng chữa bệnh thiếu máu.

    Gà hấp hoàng kỳ

    Gà 1 con, hoàng kỳ 60g. Gà làm sạch, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng, hành, muối, gia vị, hầm trong 3 giờ. Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung, kinh nguyệt không đều.

    Tổng hợp (Tri Thức Trẻ & Sức Khỏe Đời Sống)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Mềm Ngọt Bổ Dưỡng
  • Ăn Uống Ở Sài Gòn
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Tân Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Tốt Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Bài Thuốc Bổ Dưỡng Từ Thịt Gà Ác
  • Nuôi Gà Ác, Sống Khỏe Re
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đặc Biệt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị Ăn Hoài Không Ngán
  • Gà hầm thuốc bắc hạt sen là một trong những món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng và bổ dưỡng dành cho phụ nữ mang thai. Chính vì thế, nhiều người đã “săn” tìm công thức chuẩn để chế biến món ăn này. Bài viết chia sẻ cách làm món gà hầm thuốc Bắc đơn giản, giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng của các nguyên liệu.

    Gà kết hợp với các vị thuốc bắc và hạt sen đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho mẹ bầu. Món gà hầm thuốc bắc hạt sen có tác dụng cải thiện giấc ngủ, bổ trí não, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1 con gà ác
    • 1 nắm ngải cứu
    • 10g hạt sen
    • 1 gói thuốc Bắc (loại dành cho bà bầu)
    • 1 nhánh gừng
    • Các loại gia vị cần thiết khác: nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muổi

    Cách nấu gà hầm thuốc bắc hạt sen tại nhà

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch ngải cứu và các vị thuốc Bắc, để trên rổ cho ráo nước. Cạo bỏ vỏ, rửa sạch và thái gừng thành lát mỏng.

    Bước 2: Tiếp theo, dùng muối chà xát vào thịt gà để làm sạch và loại bỏ mùi tanh của thịt sống. Sau đó, bạn loại bỏ phần nội tạng và chỉ lấy phần mình gà.

    Bước 3: Kế đó, ướp gà bằng một ít gia vị như tiêu xay và muối, hạt nêm. Cách nấu gà ác hầm hạt sen ngon hơn là bạn dùng tay trực tiếp chà hỗn hợp gia vị bên ngoài lẫn bên trong của gà. Để yên trong khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị và hương vị món ăn thêm phần đậm đà hơn.

    Bước 4: Sau đó, cho hạt sen vào bát trong nước để loại bỏ những hạt hư, hạt lép.

    Bước 5: Kế tiếp, cho gà vào nồi, cho lần lượt các loại vị thuốc Bắc, gừng, hạt sen, ngải cứu vào nồi, đổ nước xấp mặt gà và tiến hành hầm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

    Bước 6: Để có món gà ác hầm hạt sen cho bà bầu thơm ngon, bạn nên thường xuyên mở nắp kiểm tra gà. Cách kiểm tra tốt nhất là dùng đũa xiên qua gà. Trong quá trình hầm, bạn nên chú ý châm thêm nước nếu nước trong nồi cạn.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món gà hầm thuốc bắc hạt sen bổ dưỡng dành cho bà bầu. Khi chế biến món ăn này, các bạn nên lựa chọn gà ác nguyên con. Vì gà ác hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sao với gà thường.

    Theo Đông y, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất cao. Không chỉ thế, sử dụng gà ác còn giúp cho món gà hầm có hương vị thơm ngon. Đây quả đúng là lựa chọn tuyệt vời để giúp các bà bầu thay đổi thực đơn hằng ngày. Hi vọng rằng, những thông tin cũng như công thức chế biến trên có thể giúp bạn có thêm một món ngon dành cho phụ nữ mang thai trong thực đơn.

    Chủ đề: gà hầm hạt sen cho bà bầu, canh gà hầm hạt sen, gà hầm thuốc bắc có tác dụng gì, cách hầm gà cách thủy, gà ác hầm hạt sen cho bà bầu, cách hầm gà với đậu xanh, gà hầm thuốc bắc cho bà bầu, thuốc bắc hầm gà gồm những gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Với Thuốc Bắc Trị Chứng Mất Ngủ Và Ốm Nghén Của Mẹ Bầu
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Táo Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon, Bổ Với Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • 6 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Cho Phụ Nữ Mang Thai Và Mẹ Cho Con Bú
  • Người Già Đau Nhức Xương Khớp, Ăn Ngay Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Chỉ 5 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

    Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

    Tiềm không cách thủy: vật liệu trụng trong nước sôi, để loại bỏ máu và mùi tanh, sau đó đưa vào nồi sành, thêm chất điều vị như hành, gừng, rượu và nước (cứ 0,5 kg vật liệu thêm 0,75 – 1lít nước), đậy nắp nồi đun trực tiếp trên bếp. Trước tiên đun sôi bằng lửa mạnh, vớt váng, rồi chuyển sang lửa riu tiềm đến khi thịt nhừ, thường khoảng 2-3 giờ.

    Tiềm cách thủy: vật liệu trụng trong nước sôi, sau khi loại bỏ máu và mùi tanh thì chứa ngay trong thố sành, thêm hành, gừng, rượu và nước canh (nước dùng), dán kín nắp thố, đưa vào nồi, đậy nắp kín. Dùng lửa mạnh đun sôi, làm cho nước trong nồi không ngừng sôi liên tục, khoảng 3 giờ thì hoàn tất.

    Tiềm bằng lò hấp: vật liệu chứa trong thố sành, cho vào lò hấp tiềm. Vật liệu không cần xào sơ, thêm nước dùng và chất điều vị để tiềm; nhưng cũng có thể xào sơ rồi mới tiềm.

    – Một con gà ác, không cắt tiết, làm sạch, để ráo nước.

    – 10 g hoài sơn

    – 10 g sinh địa

    – 10 g táo tàu.

    – 1 quả dừa tươi

    – 1 thìa nước mắm

    Bước 1: Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở

    Bước 2: Cho gà vào thố, rải thuốc bắc xung quanh

    Bước 3: Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà

    Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy

    Bước 5: Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Món Ăn Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Hoặc Linh Chi Tại Nhà Hàng Mama Healthy Food
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Quán Cháo Ếch Singapore, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Quận 1
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Vị Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Mẹo Nấu Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Tốt Cho Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cựa Và Ngón Chân Ở Loài Gà
  • Món Gà Ác Đại Bổ, Đặc Sản Danh Bất Hư Truyền
  • Nuôi Gà Ác Như Thế Nào Thì Đạt Lợi Nhuận Cao?
  • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Ác Con
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gà ác: Nên chọn con gà vừa không quá to cũng không quá nhỏ khoảng 500g sẽ tạo nên hương vị hấp dẫn nhất cho món ăn gà ác tiềm thuốc bắc.
    • Các loại gia vị : nước mắm, bột ngọt, đường, mì chính, tiêu,…
    • Một trái dừa tươi.
    • Tam thất : Một ít Tam Thất sẽ tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Hơn nữa Tam Thất cũng giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng cho món ăn hơn rất nhiều.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

      Gà : Nên mua gà từ khi còn sống, không cắt tiết mà nhúng gà vào nước nóng rồi loại sạch phần lông. Tiếp theo bạn mổ gà để lấy ruột và mề ra. Với phần thịt gà chỉ cần rửa bằng nước sạch. Tuy nhiên lòng về ruột gà thì cần rửa kỹ bằng muối trắng trước khi nấu chín.
    • Phần thuốc bắc: Bạn sử dụng một gói thuốc bắc nhỏ, rửa sạch qua một nước. Sau đó ngâm với nước trong 1 – 2 tiếng cho phần thuốc mềm. Tiếp tục vớt ra rổ và để cho ráo khi nấu sẽ thơm ngon hơn.
    • Phần quả dừa tươi bạn nên bổ trước để lấy nước sẵn ra tô.
    • Bước 1 : Kiểm tra nguyên liệu đã đủ hết chưa.
    • Bước 2 : Lấy nồi gốm nhỏ, bạn để gà đã chế biến sạch vào giữa nồi, sau đó dải thuốc bắc xung quanh.
    • Bước 3 : Đổ nước dừa tươi xung quanh nồi gốm, ép nhẹ thuốc bắc và gà cho sát phần nước dừa.
    • Bước 4 : Thêm các gia vị nước mắt, một muỗng bột ngọt, một muỗng tiêu có thể nhiều hơn tùy khẩu vị mỗi người.
    • Bước 5 : Đặt một chõ nước to lên bếp, để nồi gốm vào giữa chõ sau đó hầm cách thủy 1 tiếng – 1,5 tiếng.
    • Bước 6 : Bắc chõ xuống và thêm phần trang trí lên bài, vậy là chúng ta đã hoàn tất món gà ác tiềm thuốc bắc.

    Sơ chế nguyên liệu

    Việc sơ chế trước khi nấu ăn sẽ giúp cho quá trình nấu của bạn tập trung và nhanh chóng hơn. Cách sơ chế nguyên liệu gồm có :

    Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc

    Gà ác hầm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng khá đơn giản bất kỳ đối tượng nào cũng có thể thực hiện đặc biệt là các ông bố tương lai. Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, việc tiếp theo là sẽ đi vào nấu. Việc này khá đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước như sau :

    Cách nấu món gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu quả thực rất đơn giản đúng không. Đây có thể được coi là món ăn truyền thống vô cùng bổ dưỡng của người Việt. Còn chần chừ gì nữa hãy thực hành nấu món ăn này ngay tại bếp nhà mình thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • 2 Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Ngon Khó Cưỡng
  • Món Cháo Gà Ác Cho Bé Giúp Tăng Cường Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cháo Dinh Dưỡng Gà Ác Đậu Xanh Cho Bé Suy Dinh Dưỡng
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Có Tốt Không? Các Món Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Dân Gian Ví Von 1 Chim Câu Tốt Bằng 9 Gà: Chuyên Gia Phân Tích Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ
  • Nơi Bán Thịt Gà Ác Tại Hcm
  • Giá Gà Ác Có Đắt Như Lời Đồn
  • 25 Món Ngon Từ Gà Ác Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Đề Kháng
  • Công Dụng Của Gà Ác Đối Với Sức Khỏe Đàn Ông
  • 1. Tác dụng của gà ác với bà bầu

    Ngay từ thời xa xưa, gà ác đã được biết đến là một loại thực phẩm rất nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt, các món ăn được chế biến từ gà ác cũng rất tốt cho việc dưỡng thai.

    – Gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu tư bổ can thận

    – Dùng gà ác đúng cách sẽ giúp ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, rất tốt cho mẹ bầu.

    – Hàm lượng sắt có trong gà ác rất cao. Vì thế, món ăn từ gà ác vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vừa ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu.

    – Trong món gà hầm thuốc bắc cho bà bầu có chứa hàm lượng đường và cholesterol cao.

    – Gà có tính ấm, ích khí, khi được bổ sung thêm các vị thuốc bắc sẽ làm món này tăng thêm tính dương khí, có thể kích động phong nhiệt, khiến huyết áp của mẹ bầu tăng cao.

    2.2. Bà bầu bị viêm nhiễm cấp tính

    Một số trường hợp bị viêm nhiễm cấp tính cũng không nên ăn gà tiềm như:

    – Bệnh viêm phổi

    – Bệnh viêm chân răng

    Như vậy, với thắc mắc bầu 3 tháng đầu có nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc hay không thì chúng tôi xin trả lời là Có. Cả mẹ bầu đang mang thai và mới sinh đều thích hợp dùng món gà tiềm. Song, trong những trường hợp đặc biệt như kể trên thì không nên dùng nó.

    Ngoài ra, không nên ăn quá nhiều , chỉ nên ăn mỗi tuần 1 đến 2 lần để mang lại dinh dưỡng tốt nhất cho bà bầu và thai nhi.

    3. Các món gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu

    3.1. Gà hầm cho bà bầu bách hợp

    – Gạo trắng 100g

    – Bách hợp 30g

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Gà làm sạch, bỏ ruột.

    Bước 2: Cho bách hợp vào bụng gà rồi khâu lại.

    Bước 3: Thêm gạo, nước và gia vị vào.

    Bước 4: Hầm nhừ rồi mang ra thưởng thức

    Gà hầm bách hợp thích hợp dùng cho các bà bầu bị suy nhược, gầy còm, huyết hư .

    3.2. Gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu ngũ vị

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Sinh địa 15g

    – Dương quy 15g

    – Bạch thược 10g

    – Xuyên khung 8g

    Bước 1: Gà làm sạch, bỏ ruột.

    Bước 2: Cho thành phần đã chuẩn bị vào bụng gà rồi khâu lại.

    Bước 3: Thêm nửa cốc rượu vào nồi.

    Bước 4: Hầm nhừ rồi mang ra thưởng thức

    Bà bầu ăn gà ác được chế biến theo cách này có công dụng chữa bệnh thiếu máu cũng như chăm sóc cơ thể hiệu quả hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Hoàng kỳ 60g

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Gà làm sạch, bỏ ruột.

    Bước 2: Cho nào hồi hấp cùng hoàng kỳ,

    Bước 3: Thêm gừng, muối, hành, gia vị

    Bước 4: Hầm trong thời gian 3 giờ rồi dùng.

    – Món gà ác tiềm nhân sâm.

    – Gà ác tiềm lộc nhung

    – Gà ác tiềm huỳnh kỳ

    – Gà ác hầm kỷ tử và gừng,…

    Bà bầu ăn gà ác sẽ giúp dễ tiêu hóa hơn, ngăn ngừa được rất nhiều chứng bệnh khác như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt,… Đồng thời, nó cũng giúp nhi phát triển , giúp mẹ vượt cạn một cách dễ dàng nhất.

    4. Dùng gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu kết hợp với gì?

    – ? Ưu tiên chọn thực phẩm có lợi cho việc sinh nở như rau lang, chè mè đen, cà tím, rau húng quế, lá tía tô … Các mẹ nên sử dụng thêm những thực phẩm này từ khoảng 2 tuần cuối của thai kỳ để có hiệu quả tốt.

    – Uống nhiều nước sẽ giúp các mẹ không bị táo bón, giảm trường hợp sinh thiếu tháng, giúp hồi phục sức lực và sớm tỉnh táo sau quá trình “vượt cạn: và có nhiều sữa cho con bú.

    – Giữ một tâm trạng tốt, tránh căng thẳng. Theo các nhà nghiên cứu, các bà bầu có tâm trạng không tốt là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc sinh khó. Việc lo lắng, nôn nóng…trước sinh sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tử cung, cổ tử cung không mở khi chuyển dạ. Hãy thư giãn bằng việc hít thở sâu, nghe nhạc, xem những hình ảnh về em bé để xóa tan lo âu, căng thẳng khi sinh.

    – Vận động thường xuyên, thay đổi tư thế liên tục, nằm ngồi, đi lại giúp mẹ tạm quên đi những cơn đau và sinh nở dễ dàng hơn.

    – Chuẩn bị trước ngày dự sinh khoảng một tháng những thứ cần thiết như quần áo, tã lót, vật dụng thiết yếu… và sắp xếp gọn gàng để có thể sẵn sàng đến bệnh viện bất cứ lúc nào.

    – Massage nhẹ nhàng vừa thư giãn vừa giúp thả lỏng cơ thể, các cơ, khớp linh hoạt hơn nhằm giúp mẹ giảm đau, giải tỏa lo lắng và sinh con dễ dàng hơn.

    – Chia sẻ với người thân. Việc có chồng hay người thân thiết ở bên cạnh khi đau đẻ là một sự hỗ trợ tâm lý không còn gì bằng để động viên tinh thần, giúp bà bầu vượt qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đừng Nên Ăn Gà Ác Khi Chưa Đọc Hết Bài Viết Này
  • Ăn Gà Ác Nhiều Có Tốt Không?
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Tân
  • Những Người Nào Nên Hoặc Không Nên Ăn Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • #1 Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Bí Kíp Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen?
  • Cách Hầm Gà Ác Với Hạt Sen Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Gà ác từ lâu đã là một thực phẩm rất bổ dưỡng, thường được nhiều người sử dụng để bổ sung sức khỏe, nhất là người ốm hay bà bầu. Cách chế biến gà ác cũng khá đơn giản, để đạt hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất thì nhiều người chọn phương pháp là hầm.

    Nguyên liệu để hầm gà ác cũng khá nhiều, toàn thứ bổ dưỡng như thuốc bắc, nấm khô, hạt sen, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một công thức khá đơn giản đó là cách nấu gà ác hầm hạt sen.

    Về quy trình chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, nguyên liệu lại không cầu kì những vẫn giữ được hương vị thơm ngon, dinh dưỡng nhiều.

    Cùng bắt tay vào thực hiện món gà ác hầm hạt sen cho bà bầu thôi nào.

    Cách làm gà ác hầm hạt sen cho bà bầu và người ốm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ác nhỏ, nếu gà to chút thì chỉ cần nửa con là đủ.
    • 100g hạt sen
    • 50g nấm rơm
    • 50g hành lá và rau ngò
    • 50g hành tỏi khô
    • Một ít rượu trắng cùng các loại gia vị nắm muối khác.

    Cách chọn gà ác

    Đầu tiên, bạn phải nhớ là không có gà ác quá to, chỉ có gà nhỏ thôi, thấy gà to qua thì dè chừng kiểu bị lừa.

    Gà ác bạn cần quan sát kỹ, gà phải có bộ lông trắng, mình nhỏ, chân có 5 ngón. Đặc biệt là da, thịt, xương và mỏ đều đen, mào có màu cờ đỏ thẫm, nếu gà mái thì màu nhạt hơn chút.

    Các loại nấm phải đảm bảo tươi ngon, không hư hỏng, đặc biệt là phải đảm bảo vệ sinh thực phẩm, không phun thuốc bừa bãi.

    Như bạn thấy nguyên liệu để làm món gà ác hầm hạt sen khá đơn giản, không cần phải chuẩn bị thuốc bắc hay gì cả. Bây giờ chúng ta bắt đầu chế biến nào.

    Công thức làm hầm gà ác với hạt sen

    Sơ chế

    Bước 1. Đầu tiên là thịt gà, bạn dùng nước muối loãng để rửa cho sạch, có thể dùng chút muối chà sát trong và ngoài gà cho sạch mùi.

    Tiếp đó bạn khứa vài đường lên mình gà, để ráo nước.

    Bước 2. Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rượu trắng.

    Sau đó đeo bao tay và xoa đều hỗn hợp này lên mình gà, cả trong lẫn ngoài, ướp trong khoảng 1 tiếng để gà ngấm đều gia vị.

    Bước 3. Nấm các loại bạn dùng nước ấm để ngâm cho nở ra rồi rửa lại cho sạch. Hạt sen bạn lấy tim sau đó rửa sạch và để ráo nước, sở dĩ phải lấy tim nhằm giúp sen không còn bị đắng.

    Hành và tỏi khô thì rửa sạch, lột vỏ và băm nhuyễn, hành lá và rau ngò thì rửa sạch và thái nhỏ.

    Khi nước sôi thì bạn hạ lửa rồi ninh như vậy cho tới khi gà chín mềm, tầm 45 phút là được, bạn có thể dùng đũa chọc vào gà để kiểm tra, thấy thủng dễ dàng là được rồi đó.

    Vậy là bạn đã làm xong món gà ác hầm hạt sẽ cho bà bầu rồi, yêu cầu món ăn là nước dùng phải đậm mùi, thịt gà và các nguyên liệu khác chín mềm.

    Khi ăn thì bạn múc thịt gà cùng nước dùng ra tô, rắc hành lá và rau ngò, thêm chút tiêu bột vào. Bạn cũng có thể thêm táo đỏ vào phần nguyên liệu để tăng thêm dưỡng chất.

    Giá trị dinh dưỡng món gà ác hầm hạt sen

    Gà ác có hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn so với gà thường. Theo nghiên cứu, thịt gà ác rất giàu vitamin, ít lipid và sở hữu 18 loại axit amin cùng các loại vitamin đa dạng như A, B1, B2,B6, E…

    Tất nhiên không thể thiếu là các loại khoáng chất như kali, natri, sắt, canxi, magie, đồng, kẽm, photpho..

    Thịt gà ác chủ yếu sử dụng để bồi bổ cơ thể, rất phù hợp cho người già yếu, mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, trẻ em còi xương, phụ nữ mang thai và sau sinh…

    Trong Đông y, gà ác được ghi chép là có vị ngọt mặt, tính ấm, có nhiều tác dụng như bổ khí huyết, gan thận, an thần, giảm đau, phục hồi sức khỏe.

    Gà ác còn hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh về thận, phổi, mồ hôi, đau lưng, đái đường, hoạt tinh, kiết lỵ, thiếu máu…

    Hạt sen cũng mang lại cho bạn nhiều dưỡng chất không kém, khi thực phẩm này chưa nhiều vitamin và khoáng chất.

    Hạt sen có thể giúp bạn bổ sung năng lượng nhanh, giúp an thần, giảm nguy cơ tiểu đường, chống lão hóa và phòng ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp.

    Một thành phần trong món gà ác hầm hạt sen nữa là nấm, thực phẩm này không có chất béo, cholesterol nhưng lại mang tới lượng chất xơ, vitamin đáng kể, từ đó hỗ trợ cho hệ tiêu hóa rất tốt.

    Một món ăn đầy bổ dưỡng đúng không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Ngon Giá Rẻ Toàn Quốc Đảm Bảo Nhất.
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Những Ích Lợi Từ Con Gà Ác
  • Gà Tre Mỹ Cùng Những Đặc Điểm Ngoại Hình Nhận Biết Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen?
  • Cách Hầm Gà Ác Với Hạt Sen Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Kỷ Tử Táo Đỏ
  • Hạt sen: 100 gram

    Nấm rơm: 50 gram

    Nấm hương khô: 50gram

    Hành lá, hành tỏi khô.

    Rượu trắng kèm những gia vị khác: mắm muối, mì chính, hạt tiêu.

    Tỏi: băm nhuyễn

    Sau đó, khứa lên mình gà vài đường, để ráo nước.

    Chuẩn bị hỗn hợp ướp gà ác gồm: tỏi hành băm nhuyễn (1 muỗng), hạt nêm (1 muỗng), muối, tiêu, ớt bột (1/2 muỗng), rượu trắng (1 muỗng).

    Dùng bao tay trộn đều hỗn hợp này sau đó xoa đều lên bên trong, bên ngoài gà ác rồi ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.

    Dùng nước ấm ngâm nấm cho nở sau đó rửa lại bằng nước cho sạch. Hạt sen lấy sạch tim để sen không bị đắng, rửa sạch để ráo nước.

    Tỏi, hành khô rửa sạch, bóc vỏ băm nhuyễn.

    Hành lá, ngò rửa thật sạch, thái nhỏ.

    3. Chế biến và thưởng thức

    Chuẩn bị nồi có độ lớn đủ để chứa gà ác, tốt nhất nên dùng nồi đất hoặc nồi gang. Cho gà ác, hạt sen, nấm hương vào nồi rồi cho thêm nước lọc (khoảng 3 bát) vào đun to lửa cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh tầm 45 phút nữa cho gà chín mềm. Cách đơn giản để nhận biết gà chín là dùng đũa chọc vào thấy thịt gà thủng là được.

    Nhớ thường xuyên quan sát vớt bọt để nước hầm được trong và đẹp mắt.

    Khi gà chín mềm, cho tiếp nấm rơm vào đun thêm chút nữa rồi nêm nếm sao cho vừa miệng.

    Món gà ác hầm hạt sen cho bà bầu được xem là thành công khi thịt gà và các nguyên liệu khác chín vừa ăn, nước dùng đậm đà ngon ngọt tự nhiên.

    Thưởng thức

    Nếu thích có thể thêm táo đỏ cho dồi dào dinh dưỡng hơn.

    4. Món gà ác hầm hạt sen có tốt không?

    Gà ác được xem là một vị thuốc quý trong Đông y bởi tính ấm, có tác dụng an thần, bổ khí huyết, lưu thông máu, tốt cho gan thận…

    So với gà thường thì gà ác giàu giá trị dinh dưỡng hơn nhiều. Gà ác giàu vitamin, vitamin và các khoáng chất như natri, kali, kẽm, photpho…nên là món ăn cực kỳ phù hợp cho phụ nữ mang thai và cho con bú, người già cơ thể ốm yếu, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng…

    Nếu bị các chứng bệnh về phổi, thận, đau lưng, kiết lỵ, thiếu máu… cần tăng cường ăn gà ác hầm với liều lượng phù hợp…

    Hạt sen cũng có nhiều dưỡng chất giúp bổ sung năng lượng, an thần, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp, chống lão hóa… Nấm không có chất béo, cholesterol giàu chất xơ, vitamin hỗ trợ cho hệ tiêu hóa nên món gà ác hầm thuốc bắc hạt sen thực sự là món ăn bổ dưỡng, cân bằng dinh dưỡng cho mọi người, đặc biệt là bà bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Ngon Giá Rẻ Toàn Quốc Đảm Bảo Nhất.
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Những Ích Lợi Từ Con Gà Ác
  • 4 Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Cho Bà Bầu, Gà Hầm Thuốc Bắc Lá Ngải Cứu Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Gà Tần Thuốc Bắc Ngải Cứu Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Vị Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Quán Cháo Ếch Singapore, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Quận 1
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Hoặc Linh Chi Tại Nhà Hàng Mama Healthy Food
  • Gà hầm thuốc bắc hạt sen là một trong những món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng và bổ dưỡng dành cho phụ nữ mang thai. Chính vì thế, nhiều người đã “săn” tìm công thức chuẩn để chế biến món ăn này. Bài viết chia sẻ cách nấu gà hầm thuốc Bắc đơn giản, giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng của các nguyên liệu.

    Gà kết hợp với các vị thuốc bắc và hạt sen đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho mẹ bầu. Món gà hầm thuốc bắc hạt sen có tác dụng cải thiện giấc ngủ, bổ trí não, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

    • 1 con gà ác
    • 1 nắm ngải cứu
    • 10g hạt sen
    • 1 gói thuốc Bắc (loại dành cho bà bầu)
    • 1 nhánh gừng
    • Các loại gia vị cần thiết khác: nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muổi

    Cách nấu gà hầm thuốc bắc hạt sen tại nhà

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch ngải cứu và các vị thuốc Bắc, để trên rổ cho ráo nước. Cạo bỏ vỏ, rửa sạch và thái gừng thành lát mỏng.

    Bước 2: Tiếp theo, dùng muối chà xát vào thịt gà để làm sạch và loại bỏ mùi tanh của thịt sống. Sau đó, bạn loại bỏ phần nội tạng và chỉ lấy phần mình gà.

    Bước 3: Kế đó, ướp gà bằng một ít gia vị như tiêu xay và muối, hạt nêm. Cách nấu gà ác hầm hạt sen ngon hơn là bạn dùng tay trực tiếp chà hỗn hợp gia vị bên ngoài lẫn bên trong của gà. Để yên trong khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị và hương vị món ăn thêm phần đậm đà hơn.

    Bước 4: Sau đó, cho hạt sen vào bát trong nước để loại bỏ những hạt hư, hạt lép.

    Bước 5: Kế tiếp, cho gà vào nồi, cho lần lượt các loại vị thuốc Bắc, gừng, hạt sen, ngải cứu vào nồi, đổ nước xấp mặt gà và tiến hành hầm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

    Bước 6: Để có món gà ác hầm hạt sen cho bà bầu thơm ngon, bạn nên thường xuyên mở nắp kiểm tra gà. Cách kiểm tra tốt nhất là dùng đũa xiên qua gà. Trong quá trình hầm, bạn nên chú ý châm thêm nước nếu nước trong nồi cạn.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món gà hầm thuốc bắc hạt sen bổ dưỡng dành cho bà bầu. Khi chế biến món ăn này, các bạn nên lựa chọn gà ác nguyên con. Vì gà ác hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sao với gà thường.

    Theo Đông y, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất cao. Không chỉ thế, sử dụng gà ác còn giúp cho món gà hầm có hương vị thơm ngon. Đây quả đúng là lựa chọn tuyệt vời để giúp các bà bầu thay đổi thực đơn hằng ngày. Hi vọng rằng, những thông tin cũng như công thức chế biến trên có thể giúp bạn có thêm một món ngon dành cho phụ nữ mang thai trong thực đơn.

    B. Cách nấu gà hầm thuốc bắc lá ngải cứu bổi bổ cơ thể người bệnh, ốm

    Gà hầm thuốc bắc ngải cứu, món ăn bổ dưỡng với cách làm vô cùng đơn giản mà Massageishealthy hướng dẫn trong bài viết này chắc chắn sẽ là bí quyết nấu ăn tuyệt vời để các chị em trổ tài nấu ăn với chồng con mình. Không chỉ là món ăn ngon, lạ miệng mà gà hầm thuốc bắc ngải cứu là bài thuốc hữu hiệu để chữa các bệnh lạ và tăng cường sức khỏe cho mọi người trong những ngày thời tiết giao mùa.

    Giá trị dinh dưỡng của món gà hầm thuốc bắc ngải cứu

    Món gà hầm thuốc bắc ngải cứu là một trong những món vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Món này có nguồn gốc từ Trung Quốc, đất nước nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ các vị thuốc đông y. Ngày nay, món gà hầm không những là món ngon được nhiều người yêu thích mà nó còn là một trong những bài thuốc chưa bệnh dân gian rất tốt cho sức khỏe của những người mới ốm dậy.

    Tuy được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời nhưng thật ra gà gầm với thuốc bắc và ngải cứu có tác dụng gì? Thực chất món này có công hiệu ra sao thì rất ít người biết.

    Món gà hầm ngải cứu và thuốc bắc là món được nấu từ gà, đặc biệt là gà ác với các loại thuốc đông y và rau ngải cứu. Chính vì vậy, món này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, các nguyên tố vi lượng, các chất khoáng, chất béo… có tác dụng làm tăng sức dẻo dai, làm tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.

    Tùy vào loại thuốc bắc mà các bạn dùng để hầm với gà, món gà hầm ngải cứu thuốc bắc sẽ có công hiệu khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các bài thuốc nấu cùng với gà đều có công dụng điều hòa kinh nguyệt, an thần, tăng cường sức khỏe.

    Theo như một nghiên cứu của một trường đại học tại Mỹ, món gà hầm có tác dụng đánh tan máu tụ, phù nè hay làm lãng dịch tiết, làm giảm tình trạng tác mũi, chữa cảm cúm, cảm lạnh vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, món gà hầm thuốc bắc và rau ngải cứu thường nấu cho người mới ốm dậy, người bị các bệnh về tim và đặc biệt là phụ nữ có bầu hay cho con bú.

    Để giúp cho các bạn hiểu thêm về cách nấu món gà hầm thuốc bắc ngải cứu, Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món này với các cách vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

    Món gà hầm thuốc bắc với tác dụng bổ huyết, điều hòa kinh nguyệt

    Cách hầm gà với thuốc bắc để điều hòa kinh nguyệt và bổ khí huyết dành cho những người thiếu máu, mất máu. Chuẩn bị những nguyên liệu sau và học cách làm cùng với Massageishealthy thôi nào.

    Nguyên liệu Cách chế biến

    – Bước 1. Gà sau khi mua về, rửa sạch rồi ngâm qua rượu trộn gừng khoảng 2 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch để gà không bị hôi.

    – Bước 2. Chặt gà thành từng miếng hoặc để nguyên con nếu bạn dùng gà nhỏ vào nồi.

    – Bước 3. Ngải cứu bỏ rễ rồi nhặt sạch. Rửa lại ngải cứu rồi để vào rổ cho ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập.

    – Bước 4. Cho các củ niễng, đậu đen, đương quy, ký tử, thục địa và gừng tươi vào nồi thịt gà. Cho thêm 2 thìa hạt nêm rồi ướt khoảng 1 tiếng.

    – Bước 5. Cho nồi lên bếp rồi đun với lửa liu riu đến khi thấy thịt gà mềm thơm thì cho rau ngải cứu vào nồi. Đậy nắp rồi đun tiếp 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.

    – Bước 6. Cho gà hầm cùng với các loại thuốc bắc và rau ngải cứu ra bát sau đó dùng khi còn nóng.

    Lưu ý: Sau khi cho rau ngải cứu vào nồi, các bạn không nên dùng đũa đảo rau nhiều lần để tránh tình trạng rau nát. Khi ăn nhìn món gà hầm không được thơm ngon và đẹp mắt.

    Món gà hầm bạch nhược, liên tử có tác dụng an thần

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách chế biến

    – Bước 1. Gà sau khi mua về, sơ chế lại sau đó rửa sạch gà. Rau ngải vứu bỏ rễ, rửa qua với nước sạch sau đó để ráo nước.

    – Bước 2. Chặt gà thành các miếng hoặc để nguyên con nếu bạn mua gà nhỏ. Cho gà vào bát rồi cho hạt nêm, nước mắm vào. Ướp gà khoảng 30 phút để thịt gà ngấm đều các gia vị.

    – Bước 3. Cho gà vào nồi cùng với táo hồng, bạch nhược, liên tử rồi ướp khoảng 1 tiếng.

    – Bước 4. Cho chút nước sôi vào nồi rồi bắc lên bếp, đun đến khi nước gần cạn thì cho rau ngải cứu vào. Đun thêm 5 – 10 phút sau đó tắt bếp.

    – Bước 5. Cho món gà hầm ra bát rồi thưởng thức khi còn nóng.

    Lưu ý khi nấu món gà hầm ngải cứu thuốc bắc

    Như chúng ta đã biết, món gà hầm thuốc bắc ngải cứu là món rất bổ dưỡng. Nếu bạn bị các bệnh về huyết áp hay thiếu máu, viêm nhiễm… thì món gà hầm sẽ là phương thuốc chữa bệnh dân gian tuyệt vời. Tuy nhiên, khi nấu và dùng món này, các bạn cần phải đặc biệt chú ý những điều sau.

    – Món gà hầm thuốc bắc và ngải cứu có rất nhiều chất dinh dưỡng nên các bạn không nên dùng quá nhiều và thường xuyên. Thường thì chúng ta nên ăn 2 lần trong 1 tuần đối với người lớn và 1 lần trong 1 tuần đối với trẻ con.

    – Khi nấu món gà hầm với thuốc bắc ngải cứu. Các phương thuốc hầm cùng phải theo một liều lượng nhất định và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ nếu bạn là người bị bệnh.

    – Không nên cho rau ngải cứu hầm cùng với gà và thuốc bắc mà chỉ khi gà gần chín mới cho vào. Như vậy rau ngải cứu sẽ không bị nát và thịt gà không bị đắng.

    C. Cách nấu canh gà tần thuốc bắc ngải cứu siêu đơn giản

    Gà tần thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể con người và đặc biệt tốt cho bà bầu, người ốm và giúp phòng tránh các bệnh do giao mùa. Hơn thế, gà tần thuốc bắc vô cùng thơm ngon với mùi thơm và vị ngọt của thuốc bắc hòa cùng với nước cốt gà đậm đà.

    Những tác dụng của cây ngải cứu luôn vô cùng rộng rãi, theo như sách y học cổ truyền thì đây là một cây thuốc nam rất thân thiện với sức khỏe, nó giúp hỗ trợ chữa các bệnh như: điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ, an thai, mụn nhọt, lưu thông máu lên não… Từ xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng sự đa năng của ngải cứ để chữa rất nhiều bệnh. Công thức nấu món này lại vô cùng đơn giản, vậy sao bạn lại không tự tay bồi bổ cho gia đình mình nhỉ?

    Nguyên liệu làm cho 4 người

    Cách nấu canh gà thuốc bắc tại nhà

    – Bước 1: Gà mua về làm sạch, chặt miếng to. Nghệ bỏ vỏ, đập dập. Cho các miếng gà vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa hạt nêm trong khoảng 1 tiếng. Củ sen gọt vỏ ngoài ngâm với nước có pha ít chanh sau đó cắt khoanh tròn nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch và tỉa hoa.

    – Bước 2: Sau một tiếng, bạn gắp gà ra bát. Cho rau ngải cứu đã nhặt rửa sạch vào nồi vừa ướp gà, thêm chút hạt nêm, dầu ăn và đảo đều lên rồi gắp từng miếng gà vào xếp xen kẽ với rau ngải cứu, để thêm 30 phút nữa cho gia vị thấm đều.

    – Bước 3: Sau khi ướp xong xuôi bạn đổ khoảng 1-2 bát nước tùy theo lượng nước muốn nhiều hay ít rồi đặt nồi lên bếp to lửa đun đến khi sôi thì giảm xuống lửa vừa đun trong 5 phút rồi tắt bếp, để nguội và lặp lại quy trình đun thêm 2 lần nữa là xong.

    Lưu ý khi làm món gà tần thuốc bắc lá ngải cứu

    – Chú ý rằng trong quá trình đun bạn không nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.

    Múc canh gà hầm thuốc bắc ra tô và dùng lúc nóng với cơm. Hương vị thuốc bắc sẽ hoàn quyện với gà thơm béo mang đến món ăn ngon hơn. Bạn có tìm thuốc bắc tại các nhà thuốc bắc hoặc siêu thị.

    D. Cách nấu gà hầm thuốc bắc bằng nồi cơm điện đơn giản

    Gà hầm thuốc Bắc là món ngon có xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa. Món gà hầm này giàu dinh dưỡng, chứa nhiều loại vitamin A, B1, B2… và các nguyên tố vi lượng Ca, Na, K, Fe, Mg…

    Theo Đông y, món gà hầm thuốc Bắc có tác dụng làm tăng sức dẻo dai, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng. Chính vì thế, nhiều người xem món ăn này là một bài thuốc hữu hiệu không quá tốn kém.

    Cách 1: Nấu gà hầm thuốc Bắc bằng thố đất

    NGUYÊN LIỆU

    • 500g thịt gà
    • 1 gói thuốc Bắc (dùng trong nấu ăn)
    • 1 nắm ngải cứu
    • Các loại gia vị cần thiết: muối, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt.

    HƯỚNG DẪN

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch các vị thuốc Bắc trong gói gia vị để trên rổ cho ráo nước. Đồng thời, rửa sạch ngải cứu, để ráo nước.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn rửa sạch gà mua về, sau đó nướng sơ trên lửa. Cách này giúp gà thêm dai, không bị rách nát khi hầm nhừ. Để món ăn thêm thơm ngon và bổ dưỡng, bạn cần lựa chọn gà tre hoặc gà ác.

    Bước 3: Sau đó, cho gà vào thố đất cùng các vị thuốc Bắc đã rửa sạch. Cho thêm chút gia vị lên trên bề mặt gà, cuối cùng cho lên thêm một ít ngải cứu.

    Bước 4: Tiến hành thực hiện gà hầm cách thủy bằng cách cho nồi gà vào nồi nước lớn hơn để đun sôi. Thông thường, quá trình hầm gà kéo dài khoảng từ 1 đến 1,5 tiếng đồng hồ. Bạn có thể dùng đũa để kiểm tra, nếu gà mềm thì tắt bếp và đem ra dùng nóng. Sau đó, bạn nêm nếm các loại gia vị cần thiết để vừa với khẩu vị của mình.

    Cách 2: Nấu gà hầm thuốc bắc bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu

    • 1 con gà ác
    • 1 gói vị thuốc Bắc
    • Túi gia vị thuốc Bắc (có thể mua sẵn ở chợ, siêu thị)
    • 1 nắm rau ngải cứu
    • Các loại gia vị cần thiết: hạt nêm, bột nghệ, muối, tiêu xay, bột ngọt.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Rửa sạch gà với nước muối pha loãng. Cho gà vào nồi và ướp với hạt nêm, ít bột nghệ và các gia vị trong túi. Tuy nhiên, bạn cần loại bỏ bớt hạt ý dĩ trong túi gia vị, bởi những hạt này có khả năng hút nước cao, chúng sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà hầm làm cho món gà kém ngon.

    Bước 2: Rửa sạch và nhồi ngải cứu vào ruột gà. Sau đó, bạn cho các vị thuốc Bắc hầm gà cùng rau ngải cứu vào nồi cơm điện và đặt gà lên trên. Đổ xấp nước so với bề mặt gà. Đậy vung và hầm như nấu cơm thông thường.

    Bước 3: Bạn canh khoảng chừng 45 phút thì mở vung kiểm tra gà. Như vậy là ta đã hoàn thành món gà hầm thuốc Bắc nhanh chóng. Nêm lại món ăn một lần nữa để món gà có hương vị thơm ngon hơn.

    Trên là cách nấu gà hầm thuốc Bắc bằng thố đất và nồi cơm điện. Tùy thuộc vào điều kiện gia đình cũng như thời gian của mình mà bạn có thể lựa chọn cách chế biến phù hợp. Chính hương vị ngọt thanh, phảng phất mùi thơm của các vị thuốc Bắc hòa cùng vị thịt gà đậm đà sẽ làm cho bữa ăn trở nên thú vị hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Bổ Dưỡng, Dễ Ăn
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Cháo Đậu Xanh
  • Tiềm Gà Thuốc Bắc Chữa Bệnh Gì? Cách Chế Biến Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Hạt Senbổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Gà Ác Và Gà H’mông
  • Thịt Gà Đại Kỵ Với 11 Thực Phẩm Này, Biết Sớm Để Tránh ‘rước Họa Vào Thân’
  • Gà Ác Thuần Chủng Việt Nam, Giống Gà Có Giá Trị Cao Và Chất Lượng
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác
  • Nam Đàn: Xây Dựng Thành Công Mô Hình Gà Ác Theo Tiêu Chuẩn Vietgap
  • Gà ác hầm thuốc bắc hạt sen là món ngon từ gà được nhiều người biết đến với các công dụng bổ dưỡng cho sức khỏe từ bổ can thận, ích khí, bổ huyết, thanh nhiệt,… rất tốt cho người bệnh và mẹ bầu. Ngoài ra hạt sen có trong món ăn còn có tác dụng giúp giải tỏa độc tố trong cơ thể, cho giấc ngủ ngon, ngủ sâu và chất lượng hơn. Cách chế biến món ăn cũng khá đơn giản và mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con gà ác khoảng 800gr-1kg/con
    • Hạt sen: 100gr
    • Kỳ tử, long nhãn, táo đỏ khô, đẳng sâm, đương quy, hoàng quỳ, nấm đông trùng hạ thảo khô (mỗi thứ cho từ 3-4gr, đẳng sâm: 6-7gr)
    • Táo tàu: 50gr
    • Sâm khô: 30gr
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Ngải cứu tươi một nắm to
    • Bắp non: 2 trái (dùng bắp nếp hoặc bắp Mỹ đều được)
    • Nấm rơm: 50g
    • Hành lá và rau ngò: 50g
    • Hành tỏi khô: 50g
    • Một ít rượu trắng
    • Gia vị: bột nêm,hạt tiêu,xì dầu, đường, muối,…

    Lưu ý khi mua gói thuốc bắc để hầm gà các bạn có thể ghi chú với người bán mua loại dành cho phụ nữ có thai.

    CÁCH CHẾ BIẾN MÓN GÀ ÁC HẦM THUỐC BẮC HẠT SEN

    Bước 1: SƠ CHẾ

    Rửa sạch ngải cứu và gói thuốc Bắc, cho ra rổ và để ráo nước. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành lát mỏng. Dùng muối chà xát vào thịt gà để làm sạch và loại bỏ mùi tanh. Sau đó, bạn loại bỏ phần nội tạng và chỉ lấy phần thịt gà. Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rượu trắng. Cách nấu gà ác tiềm thuốc Bắc cho bà bầu ngon hơn khi bạn dùng tay trực tiếp chà hỗn hợp gia vị bên ngoài lẫn bên trong của gà. Sau đó, ướp trong 30-45 phút để gà thấm đều gia vị đậm đà. Hạt sen cho vào tô nước để loại bỏ những hạt hư, hạt lép. Sau khi hạt sen được ngâm mềm thì bạn dùng tăm tách bỏ phần mầm đắng bên trong hạt. Nếu không muốn mất thời gian, bạn có thể chọn mua hạt sen đã được sơ chế sẵn.

    Bước 2: CHẾ BIẾN

    Bước 3: HẦM GÀ

    Bắc nồi gà lên bếp, đun với lửa lớn đến khi nước sôi và nêm gia vị cho vừa ăn tầm 2 tiếng đồng hồ. Chú ý cẩn thận trong khâu này để tránh món gà bị mặn hoặc ngọt sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của món ăn. Sau khi nêm gia vị hạ nhỏ lửa liu riu tầm 45 phút đến khi gà chín mềm, thường xuyên kiểm tra để tránh khô nước, cháy gà hoặc nhũn thịt gà vì hầm quá lâu.

    Bước 4: THƯỞNG THỨC

    Kiểm tra lần cuối xem món gà đã vừa ăn chưa, có thể nêm lại gia vị tùy vào khẩu vị của mình rồi tắt bếp. Múc gà ra bát hoặc để trong thố đất nhỏ để gà được giữ nóng lâu hơn khi thưởng thức. Vậy là bạn đã sở hữu cho mình 1 món gà ác hầm thuốc bắc hạt sen ngon xuất sắc để dành cho gia đình của mình rồi đó. Đặc biệt món ăn sẽ ngon hơn khi còn nóng. Có thể dùng món. Có thể xé nhỏ thịt gà để dùng, ăn kèm với bánh mì, mì hoặc thưởng thức không cũng đều ngon.

    MỘT SỐ LƯU Ý KHI NẤU GÀ HẦM THUỐC BẮC HẠT SEN

    • Khi chế biến món ăn này, các bạn nên chọn gà ác nguyên con (800-1kg/con).
    • Vì gà ác chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gà thường. Hlượng dinh dưỡng trong gà ác rất cao. Không chỉ thế, sử dụng gà ác còn giúp cho hương vị món gà hầm thơm ngon.
    • Gà ác phải được sơ chế thật kỹ để tránh còn mùi hôi, tanh của thịt sống ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và khẩu vị của các bà mẹ đang mang thai.
    • Gói thuốc Bắc phải mua riêng loại dành cho mẹ bầu để bảo đảm an toàn sức khỏe cho mẹ và bé.
    • Các mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thưởng thức món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Gà Hầm Táo Đỏ Hạt Sen Đậm Vị, Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Giá Bao Nhiêu Bán Ở Đâu ?
  • 10 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Giảm Cân
  • Các Loài Chim Và Tác Dụng Chữa Bệnh
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Chim Bồ Câu Như Thế Nào?
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Mềm Ngọt Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Quán Cháo Ếch Singapore, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Quận 1 Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Ác Tần, Tìm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưởng Tự Làm Tại Nhà
  • Mẹ Bỉm Mách Bí Kíp Ăn Gà Tiềm Thuốc Bắc Để Có Nguồn Sữa Dồi Dào
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đóng Hộp Bổ Dưỡng, An Toàn Và Tiện Lợi
  • Gà ác là loại gà mang màu đen tuyền đặc trưng, trọng lượng nhỏ chỉ từ 200-400g, giá trị dinh dưỡng cao, thời xưa vốn là thức ăn chỉ dành cho vua chúa.

    Gà ác tiềm thuốc bắc được cho là có nguồn gốc từ người Hoa, mang vào Việt Nam và trở thành món canh ngon ưa dùng, cũng là bài thuốc chuyên để bồi bổ sức khỏe. Khám phá cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc tại nhà siêu bổ dưỡng, an toàn và đảm bảo chất lượng để chăm sóc cho sức khỏe bản thân và những người thân yêu, tại sao không nhỉ?

    Nguyên liệu

    • Gà ác: 1 con
    • Thuốc bắc (mua ở hiệu thuốc bắc): 1 gói
    • Dừa tươi: 1 quả
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Rượu trắng: 1 ít (để làm sạch gà)
    • Muối, bột canh, bột nêm, xì dầu

    Sơ chế thuốc bắc

    Thuốc bắc

    Nhiều bạn thắc mắc nhất khâu mua thuốc bắc tiềm gà ở đâu và bên trong gói thuốc bắc tiềm gà gồm những vị gì.

    Bạn có thể ra ngoài chợ, tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tự chọn hoặc tiệm thuốc Bắc hỏi mua gói thuốc bắc sẵn để tiềm gà.

    Bên trong gói này đã có đủ các loại gia vị phổ biến để món gà tiềm của bạn có mùi thuốc Bắc thơm thơm hấp dẫn. Nếu kĩ tính và để cho yên tâm thì bạn ra hiệu thuốc Bắc chọn mua riêng từng vị thuốc, mỗi vị khoảng 3-4g.

    1 gói thuốc bắc thông thường sẽ có những vị sau:

    • Đảng sâm
    • Hoàng kỳ
    • Đương quy
    • Thục địa
    • Kỷ tử
    • Hoài sơn
    • Ý dĩ
    • Liên nhục (Hạt sen)
    • Đại táo (Táo tàu đỏ, táo tàu đen)
    • Nhãn nhục
    • Đông trùng hạ thảo khô

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn đem các vị thuốc bắc rửa sạch bụi rồi ngâm trong nước ấm cho nở, rửa lại cho sạch rồi để ráo.

    Sơ chế gà

    Gà ác

    Gà ác làm thịt xong đem bóp với muối, rượu, gừng cho thơm rồi rửa sạch lại, cũng để ráo nước.

    Ướp gà với một lượng vừa phải bột canh, bột nêm, xì dầu rồi để 15-20 phút cho ngấm.

    Xếp nguyên liệu

    Chọn một chiếc nồi hoặc thố nhỏ.

    Rải đều một lớp thuốc bắc xuống đáy. Xếp gà ngay ngắn lên trên.

    Sau đó lại rải một lớp thuốc bắc nữa lên khắp mình gà.

    Bổ dừa lấy nước và đổ hết phần nước dừa tươi ngập gà sao cho mặt nước cách gà tầm 3-4 cm.

    Nếu dừa ít nước thì dùng 2 quả, hoặc đổ thêm nước lọc nếu thấy nước dừa chưa đủ làm ngập gà. Mục đích dùng nước dừa tươi là để món gà tiềm thuốc bắc có vị ngọt tự nhiên, ai không thích nước dừa có thể chỉ cần dùng nước lọc.

    Tiềm gà

    Bạn có thể tiềm gà bằng 2 cách: hấp cách thủy hoặc đun trong nồi.

    Với kiểu hấp cách thủy, bạn cho nước vào một nồi khác lớn hơn, rồi đặt thố gà vào chưng cách thủy.

    Với kiểu đun trong nồi, bạn đun nồi gà vừa xếp với lửa vừa, đun đến sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu.

    Tùy loại gà mà bạn tiềm trong khoảng 1-2 giờ.

    Khi nào xiên thử đũa vào gà thấy chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    Với gà ác con nhỏ tầm 200-300g thì đun 1 giờ là đủ mềm ngon ngọt nước rồi, nếu đun quá lâu gà sẽ nát nhừ, kém ngon.

    Yêu cầu thành phẩm

    Gà chín mềm chứ không nhũn, ngấm đều gia vị, nước tiềm ngọt đậm đà, có màu đen nâu cánh gián hấp dẫn, thơm mùi các vị thảo dược thuốc Bắc, không bị hăng.

    Thành phẩm cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Chọn gà để tiềm

    Thay vì gà ác, bạn cũng có thể sử dụng gà ri, gà chọi, gà tre, bồ câu, chim cút,… để làm món tiềm thuốc bắc này, cũng rất ngon và ngọt nước. Nếu dùng gà to trên 2kg thì nên chặt miếng, gà thịt dai giòn như gà trống, gà chọi thì nên chặt miếng và đảo qua chảo phi thơm với hành, gia vị cho ngấm rồi mới đem vào nồi tiềm.

    Chọn nguyên liệu tiềm cùng gà

    Ngoài các vị thuốc bắc, bạn có thể sử dụng thêm nấm hương (tươi hoặc khô) và lá ngải cứu. Lá ngải cứu, nấm hương tươi bạn chỉ cần rửa sạch, nấm hương khô cần ngâm nước ấm cho nở mềm là có thể cho vào cùng gà và các vị thuốc bắc để tiềm.

    Gà ác tiềm thuốc bắc ngải cứu

    Để màu nước gà ác tiềm thuốc bắc đậm đà hấp dẫn như ngoài hàng:

    Trong thành phần gói thuốc bắc đem tiềm cùng gà phải có thục địa thì nước gà tiềm mới có màu đen đậm hấp dẫn. Nhiều quán ăn sử dụng nước hàng (nước đường thắng vẫn dùng cho món thịt kho tàu) để tiết kiệm chi phí, món ăn cũng có màu đen đậm đà đẹp mắt.

    Để nước tiềm có vị ngọt đậm đà, không bị đắng

    Mỗi món trong gói thuốc bắc chỉ dùng một lượng vừa đủ, nhiều quá sẽ không ngon: kì tử cho nhiều quá làm nước chua, cam thảo cho nhiều quá khiến nước có vị ngọt lợ, ý dĩ cho nhiều quá sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà bởi khả năng hút nước cao,…

    Khâu canh lửa cũng rất quan trọng, lửa lớn quá làm nước gà chua, lửa nhỏ quá thì thuốc bắc sẽ đắng.

    Để gà ác tiềm thuốc bắc mềm thịt mà không bị nứt da

    Bạn có thể nướng sơ gà qua lửa trước khi cho vào nồi tiềm. Bước này không chỉ giúp da gà dai, tránh nứt khi hầm mà còn làm gà thơm hơn nữa.

    Một số nơi còn đổ thêm lon bia vào tiềm cùng gà cho thịt nhanh mềm mà thơm, không hề có mùi bia.

    Bí quyết gia truyền của một số quán gà tiềm thuốc bắc nổi tiếng:

    Một số quán gà ác tiềm thuốc bắc TP HCM khu vực quận 5, quận 11 nổi tiếng chia sẻ mẹo để món gà tiềm đậm đà mà thịt gà khô ng nát nhừ do nấu quá lâu: nên chia làm 2 nồi tiềm riêng – nồi nước thuốc bắc và nồi thịt gà – tiềm theo thời gian khác nhau, gà chín tới thì múc ra từng thố nhỏ, tiềm lại một lần nữa cùng thuốc bắc trước khi mang ra cho thực khách thưởng thức.

    Thông tin thêm

    Công dụng của gà ác tiềm thuốc bắc

    Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn giàu dinh dưỡng, rất phù hợp để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe cho người đang mệt mỏi, người mới ốm dậy, người già, phụ nữ có thai và sau khi sinh.

    Gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu cần chú ý khâu chọn các vị thuốc bắc, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết vị nào nên ăn và vị nào không nên ăn.

    Gà ác tiềm thuốc bắc ăn kèm với gì?

    Cách thưởng thức đúng điệu của món gà ác tiềm thuốc bắc là ăn ngay khi còn nóng. Món này ăn kèm cùng bánh mì hay thả thêm mì sợi vào cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Uống Ở Sài Gòn
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Tân Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100