Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 2)
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu

    Để chế biến món gà ác ngon, dinh dưỡng quan trọng nhất là khâu nguyên liệu. Các bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và đủ vị của thuốc bắc.

    Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc

    • Gà ác: 1 con khoảng 1 kilogram
    • Thuốc bắc các vị: củ mài 10 gram, sinh địa 10 gram, táo tàu 10 gram, nhân sâm 10 gram, táo đỏ khô 10 gram, kỷ tử 5 gram, nấm đông cô 3 bông, hạt sen 10 gram, long nhãn 10 hạt, đương quy 5 gram, hoàng quỳ 5 gram, đẳng sâm 5 gram, đông trùng hạ thảo 4 gram
    • Dừa xiêm: 1 quả
    • Cốm nếp xanh: 15 gram
    • Ngải cứu tươi: 1 nắm
    • Rượu trắng: 1 chén
    • Gia vị: mật ong, hạt nêm, muối, đường, tiêu,…

    Làm sạch gà ác, rửa lại với nước, để ra tô.

    Rửa gừng, đập dập cho vào chén rượu trắng. Rưới đều rượu lên gà ác. Bóp và ngâm khoảng 5 phút để gà hết tanh. Rửa sạch gà ác lại với nước lạnh vớt ra cho ráo nước.

    Đến công đoạn ướp gà ác: cho gà vào tô, thêm các gia vị như: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mật ong và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    Cho các vị thuốc bắc vào ngâm nước ấm cho nở ra (khoảng 15-20 phút) rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo.

    Ngải cứu lấy phần ngọn non, rửa sạch rồi trần qua nước sôi.

    Chặt dừa lấy phần nước để riêng.

    3. Cách làm món hầm gà thuốc bắc

    Hầm gà ác với thuốc bắc có thể bằng thố hoặc nồi áp suất đều được. Tuy nhiên, Món gà ác tiềm thuốc bắc nếu được chưng cách thủy bằng thố thì sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng cần cất công theo dõi khoảng tầm 2 tiếng.

    4. Thưởng thức

    Món canh gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: chúng tôi

    Sau khi gà ác đã chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý cần đảm bảo gà ác chín mềm nhưng cũng không được nhũn quá, hoặc còn dai sẽ làm giảm vị ngon. Món ăn nên được dùng khi còn nóng, vừa thổi vừa ăn, rất thơm ngon, thịt gà mềm, vị ngọt thanh, thấm đậm gia vị. Hương vị của các vị thuốc bắc lan tỏa trong không khí giúp thư giãn, tạo cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Không nên dùng nguội, sẽ có ít vị tanh của gà. Bạn có thể dùng thêm muối chanh để chấm với thịt gà, rất đậm vị đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Tần Thuốc Bắc Tại Đà Nẵng
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Yến Hầm Bồ Câu Hoặc Gà Ác Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Những đầu bếp trứ danh có thể liệt kê ra cả trăm món yến được thực hiện theo các kỹ thuật nấu, song đều hướng tới những món trưng, hấp để giữ nguyên vị thuần khiết của yến. Tổ yến hầm thuốc bắc là món cực kì bổ dưỡng, rất tốt cho người bị suy nhược hoặc cần tẩm bổ.

    1. Những nguyên liệu cần có cho món gà tiềm thuốc bắc

    Để thực hiện món ăn thơm ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 100g tổ yến đã ngâm nở, sơ chế sạch sẽ.
    • 1 con gà ác.
    • 1 gói thuốc bắc.
    • 2 chén nước lọc.
    • 3 miếng vỏ quít khô.
    • 5 miếng thịt xá xíu.
    • Một thìa nhỏ bột nêm canh.

    2. Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

    • Vỏ quít ngâm với 200ml nước cho nở mềm.
    • Gà mổ bụng, rửa sạch và để ráo nước, sau khi da gà khô bạn lấy nước quít trần gà và vớt gà ra để ráo nước.

    3. Bật mí cách bước thực hiện món ăn

    Bước 1: Tổ yến bạn ngâm vào nước sạch khoảng 30 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch.

    Bước 2: Chuẩn bị một âu sứ, sau đó đặt gà vào âu và lần lượt đổ các nguyên liệu như thuốc bắc, vỏ quýt, hạt nêm vào.

    Bước 3: Đổ nước vào và đậy vung lại.

    Bước 4: Các bạn mang hấp cách thủy tầm 1h. Sau khi nước sôi thì bạn nên cho nhỏ lửa.

    Bước 5: Sau 1h bạn cho thịt xá xíu vào chưng thêm 1h nữa.

    Bước 6: Trong thời gian chờ các nguyên liệu chín mềm bạn cho yến vào thố chưng cách thủy khoảng 20 phút cho yến được mềm.

    Cuối cùng: Khi các nguyên liệu đã mềm thơm ngon, các bạn cho tổ yến vào nồi tiềm và thưởng thức.

    4. Một vài lưu ý khi chế biến món ăn

    Để thực hiện cách làm tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc với lò vi sóng bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào họp thủy tinh có nút thoát hơi hoặc bát và chọn chế độ hầm là được.

    Sau các bước thực hiện trên chúng ta đã có thêm một món tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của nhiều đầu bếp tên tuổi. Để chuẩn bị cho nước dùng nấu súp, đầu bếp phải dùng 15 nguyên liệu, tạo hương thơm man mác vị sâm quy, kỳ tử, nước gà đen hầm, thịt hun khói, và ngọt ngào vị táo tàu, táo đỏ, sâm quy, nấm thủy tiên, rất hợp để đưa đẩy vị yến.

    5. Những điều cần lưu ý khi sử dụng món ăn

    Với người mới ốm dậy, sau sinh hoặc suy nhược cơ thể thì liều lượng là ½ con gà và định lượng nguyên liệu như trên là vừa đủ. Với món ăn tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc mỗi tuần bạn có thể sử dụng một lần.

    Nên ăn vào buổi sáng. không nên sử dụng quá nhiều khiến cơ thể không hấp thụ hết chất dinh dưỡng có trong món ăn này và gây lãng phí.

    Đồng thời sau khi nấu chúng các bạn nên thưởng thức ngay không nên để quá lâu trong tủ lạnh và sử dụng dần như vậy sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổ Yến Chưng Gà Tiềm Thuốc Bắc
  • Mẹo Nhỏ Làm Tổ Yến Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Nhanh Mà Bổ
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Yến Sào
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc Cung Cấp Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Đậu Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Củ Gai Giúp Bà Bầu An Thai
  • Đậu Đen Xanh Lòng Tiếng Anh Là Gì (In English)? Địa Chỉ Bán Ở Đâu?
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Và Cháo Gà Nấm Hương Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Hiệu Quả, Làm Giàu Cho Nông Dân
  • Dinh dưỡng từ gà ác đối với bà bầu

    Gà ác còn được gọi là ô kê (gà đen), ô cốt kê (gà xương đen), dược kê (gà thuốc), hắc cước kê (gà chân chì), gà ngũ trảo (chân có 5 ngón) và tên khoa học là Gallusdomessti. Theo đông y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt rất tốt cho mẹ bầu. Theo số liệu thống kê mà chúng tôi thu thập được, so với thịt gà thường, thì thịt gà ác thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có khoảng 18 loại acid amin, nhiều vtamin như A, B1, B2, E…cà các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…Trong đó, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất cao, vì thế việc dinh dưỡng bà bầu với gà ác không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu.

    Bà bầu ăn gà ác tiềm thuốc bắc

    Để có một khẩu phần ăn dinh dưỡng bà bầu với gà ác, bạn có thể chế biến món gà ác bằng rất nhiều cách và cùng với nhiều thứ bổ dưõng như sau: gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm kỷ tử và gừng…đây đều là những món dễ tiêu hoá dành cho bà bầu, chữa các chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt…giúp tăng cường sức khoẻ để các mẹ vựot qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng.

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

    Cách thức chế biến món gà hầm thuốc bắc ngon, bổ dưỡng

    Đối với phụ nữ sau khi sinh con, một trong những điều tốt nhất có thể làm cho chính bản thân mình và con là tuân theo một chế độ ăn lành mạnh. Mặc dù nôn nóng muốn giảm lượng mỡ thừa trong suốt thời kì mang thai, nhưng sản phụ cũng cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất để duy trì năng lượng, bổ sung dinh dưỡng cho nguồn sữa.

    Nguyên liệu.

    – Gà ác. 1 con

    – Hoài sơn. 10 gam

    – Sinh địa. 10 gam

    – Củ sâm. 10 gam

    – Táo tàu. 10 gam

    – Dừa tươi. 1 quả

    – Nước mắm. 1 thìa.

    Cách chế biến như sau.

    Gà ác không cắt tiết, làm sạch để ráo nước. Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.

    Cho gà vào bát, rải thuốc bắc xung quanh. Đổ nước dừa tươi ngập mặt gà.

    Chuẩn bị nồi, cho bát gà vào hầm cách thủy. Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và ngấm vị thuốc.

    Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo và cholesterrol rất thấp cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

    Gà ác tiềm tứ vật:

    Vật liệu: đương quy 15g, xuyên khung 15g, thục địa 15g, bạch thược 15g. Rượu 1 muỗng, nước vừa đủ. Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cho vào nồi sành, rưới lên 1 muỗng rượu, đổ nước vừa đủ. Các vịthuốc bọc trong túi vải khâu kín, cho vào nồi cùng tiềm không cách thủyvới gà ác, khi chín, loại bỏ túi thuốc thì hoàn tất.

    Bà bầu ăn gà ác : Thần dược dinh dưỡng cho mẹ bầu 4cff02fd canh ga ac dong trung ha thao

    Công hiệu: bổ huyết điều kinh.

    Gà ác tiềm thập toàn đại bổ:

    Vật liệu: đảng sâm 8g, xuyên khung (sao) 4g, huỳnh kỳ (chích) 4g, đương quy 4g, nhục quế 2g, bạchthược 4g, thục địa 8g, phục linh 4g, bạch truật (sao) 4g, cam thảo (chích) 4g. Rượu 1 muỗng, muối một ít, nước vừa đủ.

    Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch,bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cho vào nồi sành, rưới lên 1 muỗng rượu, đổ nước vừa đủ. Các vị thuốc bọc trong túi vải khâu kín, cho vào nồi cùng tiềm không cách thủy với gà ác, khi chín, loại bỏ túi thuốc thì hoàn tất. Nêm ít muối gia vị.

    Công hiệu: Ba bau an ga ac giúp ôn bổ khí huyết. Thích hợp dùng cho người hư lao, mỏi mệt, thiếu máu chóng mặt, tinh lực bất túc, hoặc sau khi phẫu thuật, mất máu nhiều gây nguyên khí hư suy. Món tiềm này còn giúp giảm nhẹ tác dụng phụ khi hóa và xạ trị.

    Đối với phụ nữ sau khi sinh con, một trong những điều tốt nhất có thể làm cho chính bản thân mình và con là tuân theo một chế độ ăn lành mạnh. Mặc dù nôn nóng muốn giảm lượng mỡ thừa trong suốt thời kì mang thai, nhưng sản phụ cũng cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất để duy trì năng lượng, bổ sung dinh dưỡng cho nguồn sữa.

    Gà ắc hầm là món ăn cực bổ dưỡng cho bà bầu không những bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn kích thích tiết ra một nguồn sữa lớn cho em bé vì đây là món ăn được pha trộn từ nhiều loại thảo dược.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Bổ Như Lời Đồn Không?
  • Quán Ăn Trung Hoa Ngon Quận 11, Quán Gà Ác Tiềm Ngon Quận 11
  • Gà Ác Món Ăn Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 20 Quán Lẩu Thái Ngon Cần Thơ Nên Thử Một Lần
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Các vị thuốc có trong gói hầm thuốc bắc

    Chúng ta may mắn là 1 đất nước nhiệt đới, sở hữu hệ thực vật vô cùng phong phú, không chỉ là hệ thực vật thông thường mà còn có rất nhiều các loài thực vật, các giống cây có giá trị chữa bệnh tốt đã được các cụ lang y thời xưa tìm ra và sử dụng cho đến tận bây giờ, để trở thành các gia vị sử dụng trong bữa ăn hằng ngày, nhằm mục đích phòng tránh bệnh tật và tăng vị giác trong ẩm thực.

    1. Vậy gia vị thuốc bắc gồm những gì?

    Có thể chúng ta đã quen mặt với hầu hết các loại thuốc này nhưng lại chưa từng để ý đến tác dụng tuyệt vời của chúng trong quá trình sử dụng, chế biến trong thực phẩm. Hầu hết các gia vị thuốc bắc chủ yếu có tính cay, ấm nóng, quy vào tỳ vị, để hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm triệu chứng của một số các bệnh mãn tính của đường tiêu hóa như Viêm dạ dày, viêm đại tràng mạn tính …

      Tỏi: Đây là một loại gia vị chắc chắn không thể thiếu trong tủ bếp của mỗi nhà. Và theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư, điều trị tăng huyết áp và hỗ trợ làm giảm Cholesterol máu
    • Nghệ( Khương Hoàng): Bên cạnh tác dụng làm lành vết thương, chống thâm sẹo vẫn được các chị em áp dụng trong mỹ phẩm thì Nghệ( hay trong Đông y gọi là Khương Hoàng) được biết đến là 1 vị thuốc có tác dụng tăng hệ miễn dịch và chữa nhiều bệnh, bao gồm ngừa ung thư.
    • Gừng( Sinh Khương): là thứ gia vị dậy mùi và tính khử mùi tốt hay được dùng trong tẩm ướp các món nướng, … Gừng( hay trong Đông Y còn gọi là Sinh Khương) là vị thuốc tốt cho hệ tiêu hóa làm ấm dạ dày, trị đầy chướng, ăn không tiêu, và đặc biệt là có tác dụng trị cảm mạo do đi mưa gió lạnh.
    • Tiêu: là thứ gia vị cực kỳ thơm, có vị cay, tính nóng giúp khai khiếu hỗ trợ điều trị các bệnh lý về đường tiêu hóa
    • Cam Thảo: Là một trong số những loại gia vị nấu ăn cực kỳ có lợi cho cơ thể, nổi tiếng để chữa ho và đau họng, tính tình hòa hoãn điều trị bệnh lý viêm- loét dạ dày.
    • Tiểu Hồi( Hồi hương, tiểu hồi hương): là gia vị hay được sử dụng để nấu phở, gói bánh chưng… có tác dụng chữa đầy bụng chậm tiêu, ăn không ngon hoặc chữa đau bụng do lạnh.
    • Hành lá: Hành quả thực đã quá quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của chúng ta. Hành Lá( hay trong Đông Y còn gọi là Thông Bạch) có vị cay tính ấm chữa cảm mạo phong hàn, làm cho ra mồ hôi; chừa đầy bụng đau bụng, đại tiện lỏng…
    • Hành Tím: Thường được dùng để hỗ trợ chữa đầy hơi chậm tiêu, táo bón, tăng cường miễn dịch…

    2. Ngoài ra còn có những vị thuốc bắc thường dùng trong nấu ăn như:

    Đây là các vị thuốc trọng bổ, hỗ trợ ăn ngon, ngủ được, nâng cao thể trạng, bồi bổ khí huyết, ích can thận, an thần trấn kinh. Vì thế mà các vị thuốc này thường được hầm cùng với các loại thực phẩm như thịt gà, thịt bò, …để tăng cường tính bổ dưỡng và giá trị dinh dưỡng của món ăn. Cứ nhắc đến các món thuốc bắc hầm là nghĩ ngay đến các món cực kỳ bổ rồi.

    3. Thuốc Bắc hầm gà

    Món quen thuộc nhất khi hầm cùng thuốc bắc chắc chắn không thể không nhắc tới là món gà hầm thuốc bắc, vậy thì thông thường thuốc bắc hầm gà gồm những vị gì, có công dụng như thế nào?

    Vốn dĩ thịt gà cũng gần như là một vị thuốc cực bổ đối với sức khỏe con người, chữa các bệnh đau mỏi lưng, nhức mỏi gối, đi lại khó khăn, điều trị các bệnh đường tiêu hóa, tinh thần minh mẫn, mắt sáng tai thông. Do đây là món ăn thường được nghĩ đến khi muốn bồi bổ sức khỏe cho những người mới ốm dậy, những người lớn tuổi, phụ nữ sau sinh và trẻ em còi cọc nên hầm gà cùng thuốc bắc vừa là để món gà dễ ăn hơn, vừa là để thu nạp thêm những chất tốt cho sức khỏe từ các vị thuốc bắc, hầu hết là những vị thuốc bồi bổ cơ thể, nâng cao chính khí, sinh huyết, lợi huyết, tăng cường miễn dịch…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Yến Hầm Bồ Câu Hoặc Gà Ác Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Tần Thuốc Bắc Tại Đà Nẵng
  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Hầm Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Gợi Ý 2 Cách Nấu Gà Ác Hầm Cho Phụ Nữ Sau Sinh Thơm Ngon Dinh Dưỡng Lợi Sữa Tràn Trề
  • Món Ăn Dinh Dưỡng Gà Ác Tiềm, Bồ Câu Tiềm, Baba, Bào Ngư …. Mới 100%, Giá: 60.000Đ, Gọi: 0918 135 815, Quận Tân Phú
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Hầm Sâm Quy : Thuốc Quý Cho Chị Em
  • Gà ác hay còn gọi là ô cốt kê, ô kê hay còn có tên khác là gà đen, gà chân chì, gà ngũ trảo… (Theo tên khoa học: Gallus gallus domesticus brisson) là một giống gà quý thuộc họ trĩ với những đặc điểm cơ bản đặc trưng như toàn thân và chân của gà màu đen và có thịt bổ dưỡng, gà thường được chế biến thành món ăn gà ác tần bổ dưỡng.

    Tác dụng trong điều trị cảm cúm

    Đặc biệt là có khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

    Tốt cho người mới ốm dậy

    Trong y học cổ truyền, thịt gà ác có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm…

    Người già yếu, phụ nữ trước và sau sinh, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác.

    Tốt cho người bị bệnh tim mạch

    Thịt gà ác giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, tốt cho bệnh tim mạch.

    Tốt cho bà bầu

    Món gà hầm thuốc bắc dành cho bà bầu bổ máu sau khi sinh nhờ chứa hàm lượng sắt cao chứa trong thịt gà. Dùng gà ác đúng cách sẽ giúp ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, rất tốt cho mẹ bầu.

    Thịt gà ác thơm ngon, ít mỡ, giàu đạm, nhiều vitamin A, B1, B2, E… và các khoáng chất như Kali, Natri, Canxi, Sắt, Kẽm,… Tất cả đều là những dinh dưỡng cho mẹ bầu và bé .

    Tác dụng của chân gà hầm thuốc bắc

    Nếu như bạn đang có ý định mua gà ác để hầm bồi bổ sức khỏe cho bản thân và gia đình mà chưa biết lựa chọn địa chỉ uy tín chất lượng nào.

    Hãy đến với Gà Ác Thịt – Trại Gà Ác t hịt với quy mô 80,000 con tại Tiền Giang luôn đủ cung cấp cho khách với giá tốt nhất (không qua trung gian).

    Đảm bảo chất lượng gà ngon, thịt ngọt, săn chắc, sạch sẽ và được dùng cho mọi lứa tuổi.

    Địa chỉ: 340 ấp An thị, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

    Điện thoại: 0366697717

    Fax: 1900.636.099

    Mail:nguyenducanh1295 @gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Hầm Sâm Quy Gà Ác: Thuốc Quý Cho Chị Em
  • Món Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức 4 Món Ăn Rất Tốt Cho Người Bị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ
  • Các Món Ăn Bài Thuốc Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Giúp Cải Thiện Bệnh
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng (Lạc) Ngon Bổ Dưỡng
  • Địa Điểm Ăn Uống Hấp Dẫn Ở Quận 6
  • Gà Hầm Tam Thất, Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Thiếu Máu, Phụ Nữ Sau Sinh
  • Lẩu Cháo Gà Ác Miền Tây
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Gà ác không giống với những giống gà khác. Thịt gà ác có tính bình, vị ngọt, có công dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh. Có thể dùng để trị chứng đái tháo đường, hư nhược, khí hư, chán ăn, ra mồ hôi trộm…(theo y học cổ truyền). Thịt gà ác có chứa rất nhiều protid và có nhiều loại acid amin(lên đến 18 loại). Các nguyên tố vi lượng như Mn, Fe, Ca…và các loại viatmin A, B, E…Bấy nhiêu thôi cũng đủ để biết thịt gà ác mang lại công dụng tốt cỡ nào.

    Chính vì vậy, gà ác thường được chế biến thành các món ăn. Kết hợp với một vài nguyên liệu khác tạo nên món ăn bổ dưỡng, chữa trị nhiều loại bệnh. Mỗi món ăn khác nhau từ gà ác lại chứa một công dụng cụ thể.

    – Bổ huyết điều kinh: Món ăn từ gà ác rất tốt cho chị em phụ nữ trước kỳ kinh nguyệt. Nguyên liệu để nấu món này bao gồm những nguyên liệu như gà ác, ngải cứu, đậu đen, kỷ tử, gừng tươi và vài nguyên liệu khác.

    – Bổ dưỡng, an thần: Với thành phần dưỡng chất như đã kể ở trên, gà ác chính là nguyên liệu tuyệt vời để bổ dưỡng cho những người bị suy nhược cơ thể. Giúp tăng cường sức khỏe và ngủ ngon hơn. Nguyên liệu rất đơn giản, bao gồm gà ác, táo hồng, liên tử và bạch thược.

    Cách nấu gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu

    Những người mới ốm dậy, bà bầu và người thiếu dinh dưỡng cần ăn gà hầm thuốc bắc để có thể tẩm bổ. Nguyên liệu chính chỉ là gà ác và thuốc bắc. Kể cả bình thường bạn không thích mùi thuốc bắc thì với món ăn này bạn vẫn sẽ dễ dàng bị nghiện đấy.

    Nguyên liệu cần có

    – Gà ác: 1 con khoảng 1kg

    – Ngải cứu: 1 nắm

    – Gừng tươi: 1 nhánh

    – Hạt nêm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà ác: làm sạch lông, để nguyên con. Gà bạn có thể tự mổ gà tại nhà hoặc mua gà đã được làm sạch sẵn ở chợ hoặc siêu thị. Sau đó tiến hành khử mùi bằng cách: chuẩn bị một chén rượu, đập dập một củ gừng cho vào chén rượu, tiếp đó tưới rượu lên khắp thân gà hoặc ngâm gà vào rượu gừng để khử hết mùi tanh trong khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại và để ráo.

    – Thuốc bắc: Cho vào nước lạnh và rửa.

    – Gừng: cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi

    – Ngải cứu: rửa sạch

    Bạn cho gà vào tố, thêm các gia vị gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nêm và 1 thìa cà phê mật ong chúa vào trộn đều và để ướp trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Hầm gà

    Với món gà hầm thuốc bắc chúng ta sẽ hầm cách thủy. Cho thịt gà đã sơ chế sạch vào nồi hầm, sau đó lần lượt cho thuốc bắc, hạt nêm và cuối cùng là ngải cứu lên trên cùng.

    Giờ thì bắc nồi lên bếp và hầm cách thủy trong khoảng thời gian là 1 tiếng là gà đã chín và hòa quyện với các nguyên liệu khác.

    Yêu cầu thành phẩm và Cách thưởng thức

    Gà sau khi hầm có độ chín vừa ngon, vẫn còn nguyên con, phần da không bị rách nát là đạt yêu cầu. Khi mở nắp nồi ra, bạn sẽ thấy một mùi thơm cực kỳ “quyến rũ”, hấp dẫn mọi ánh nhìn. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy được vị ngọt tự nhiên của thịt gà, ăn chừng nào bổ chừng ấy.

    Nguồn: https://www.caonguyendafood.com/ga-ac-ham-thuoc-bac-thom-ngon-bo-duong.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Nấu Gà Hầm Trái Lê Thanh Nhiệt, Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Hết Sẩy Với Món Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Dừa Bến Tre
  • 3 Món Gà Hầm Bổ Dưỡng Sản Phụ Nào Cũng Nên Ăn
  • Bật Mí 4+ Quán Gà Tiềm Thuốc Bắc Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Gà Ác Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • “nho Lạ” Bigc Dán Cờ Trung Quốc: Nhầm Lẫn, Nhập Nhằng Hay Dối Trá?!, Nho Xanh O Big C Dan Co Trung Quoc
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ác Cùng Rau Củ Siêu Đơn Giản Cho Bé Ăn Ngon
  • Thịt Gà Ác Có Tác Dụng Gì? Câu Hỏi Được Nhiều Người Quan Tâm Đến
  • Ăn Tam Thất Hầm Gà Ác Có Tác Dụng Gì?
  • hầm thuốc bắc là món canh vừa ngon lại bổ dưỡng, được Đông y khẳng định từ ngàn xưa. Ngày nay, món canh này ngày càng được người dân ưa chuộng và xem đó là một trong những bài thuốc bồi bổ sức khỏe khi ốm đau.

    Giá trị dinh dưỡng của gà ác hầm thuốc bắc

    Những tác dụng của gà ác hầm thuốc bắc

    Tác dụng trong điều trị cảm cúm:

    Theo nghiên cứu, nước súp hầm thuốc bắc có tác dụng làm tan những chỗ phù nề, sung huyết, làm loãng dịch tiết và giảm tình trạng nghẹt mũi do cảm lạnh hay cúm gây ra. Bên cạnh đó, còn đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

    Tốt cho người bị tim mạch:

    Thịt có khả năng điều tiết miễn dịch cơ thể và chống lão hóa vì chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể. So với các loại thịt khác, hàm lượng chất dinh dưỡng trong thịt gà ác cao hơn nhiều nên hay được gọi là gà thuốc. Bên cạnh đó, hàm lượng cholesterol và chất béo thấp, tốt cho những người bị bệnh tim mạch.

    Tốt cho người mới ốm dậy:

    Thịt gà ác có tính ấm, mùi thơm, vị ngọt, mặn,… có tác dụng bổ dương, ích khí, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, đau lưng, đái tháo, thiếu máu,… rất tốt cho người mới ốm dậy hoặc đang dưỡng bệnh, người già.

    Tốt cho phụ nữ mang thai:

    Hàm lượng sắt trong thịt gà ác có tỉ lệ cao, vì thế không chỉ giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu mà còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.

    Gà ác hầm thuốc bắc là bài thuốc của Đông y

    Cách làm gà ác hầm thuốc bắc đúng điệu

    Cách nấu món gà ác hầm thuốc bắc là công thức chế biến được nhiều chị em nội trợ quan tâm vì tính bổ dưỡng cao của món ăn.

    Cách nấu món gà ác hầm thuốc bắc ngon:

    – Lấy các vị thuốc bắc rửa sạch rồi cắt thành những khúc dài.

    – Chớ ham to mà chọn gà lớn, gà ác trong khoảng 180 – 250g có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất.

    – Gà sau khi làm đem đi rửa sạch, xát muối ngoài da và rửa lại bằng nước sạch, chặt thành khúc hoặc để nguyên con tùy theo ý thích.

    – Cho gà và các vị thuốc, gừng vào nồi nước, nêm các loại gia vị rồi hầm trong 1 tiếng hoặc dùng nồi áp suất sẽ thuận tiện hơn.

    Đến với Hồng Ký Mì Gia để thưởng thức gà ác hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng

    Tác dụng của các vị thuốc bắc rất tốt cho cơ thể được nấu với thịt gà ác thơm ngon sẽ giúp cho cả gia đình bạn vừa được thưởng thức món ăn ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

    Nếu công việc bận rộn không có thời gian để nấu ăn, hãy đến với Hồng Ký Mì Gia để thưởng thức món gà ác hầm thuốc bắc và tận hưởng những phút giây thư giãn cùng bạn bè và gia đình, đảm bảo bạn sẽ không phải hối tiếc vì sự lựa chọn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Trong Thai Kỳ: Gà Ác Hầm Thuốc Bắc
  • Top 5 Tác Dụng Của Gà Ác
  • Vịt Xiêm Đẻ Bao Nhiêu Trứng Mỗi Năm
  • Cách Tính Calo Để Giảm Cân Đúng Chuẩn Khoa Học Nên Tham Khảo Ngay
  • Ăn Thịt Gà Có Béo Không? Cách Ăn Thịt Gà Không Lo Bị Mập
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Chữa Được Những Bệnh Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Hầm Tam Thất Bổ Dưỡng Đảm Bảo Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ăn Với Bánh Mì Ngon Như Ở Tiệm
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Bổ Dưỡng
  • Món Cháo Gà Ác Rau Ngót Bổ Dưỡng Cho Bé ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Gà ác hầm thuốc bắc có giá trị dinh dưỡng cực kì cao. Nguyên liệu chính của món này chính là thịt gà ác, đây là loại gà có lông màu đen, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với thịt gà thường.Trong đông ý gà ác được coi là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt.

    Gà ác hầm thuốc bắc chữa cảm cúm

    Nước hầm gà có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những vitamin C, E và chất selenium trong tác dụng chống oxy hoá làm giảm các triệu chứng bệnh cảm, ho khan, nghẹt mũ i. Hơn thế nữa, trong thuốc bắc còn có các thành phần giúp làm tan đàm bị động trong bộ máy hô hấp.

    Bổ sung năng lượng

    Đây là món ăn bổ dưỡng dùng để phục hồi sức cho những người mới khỏi ốm. Gà ác hầm thuốc bắc làm giảm đau, đặc trị các bệnh về đau lưng, phổi, kiết lỵ, nóng trong người, chân tay yếu,… Đây là một món ăn cực kì lành tính và bổ dưỡng, rất thích hợp dành cho người có thể trạng yếu như người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai và người mới khỏi ốm.

    Tốt cho hệ tim mạch

    Trong thịt gà ác có hàm lượng axit amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine. Những chất này giúp làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Giá trị dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại gà khác, hàm lượng cholesteron và chất béo thấp nên đây là món ăn rất phù hợp cho người bị bệnh tim mạch.

    Giúp xương mau lành hơn

    Thịt gà ác cực kì lành tính, không gây dị ứng cũng như phong ngứa như các loại thịt gà khác. Theo y học cổ truyền, đây là một trong những loại thịt cực kì tốt cho thận, hơn thế nữa đây còn là bài thuốc chữa trị và giúp xương mau lành hiệu quả.

    Tốt cho phụ nữ có thai

    Gà ác có vị ngọt, tính ấm, ích khí bổ huyết vô cùng tốt cho mẹ bầu. Bên cạnh đó, thịt gà ác còn chứa hàm lượng sắt cực kì cao giúp bổ sung máu cho mẹ bầu. Thịt gà ác không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai mà còn ngăn ngừa hiện tượng mất máu sau khi sinh con.

    Một số lưu ý khi ăn gà ác hầm thuốc bắc

    Gà ác hầm thuốc bắc quả là một món ăn vô cùng dinh dưỡng và cực kì tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dùng món ăn này được. Khi thưởng thức gà ác, bạn nên chú ý những điều sau:

    Người bị bệnh cao huyết áp

    Theo Đông Y, do gà ác có tác dụng ôn trung, ích khí nên khi được bổ sung thêm các nguyên liệu như thuốc bắc, nhân sâm và một số gia vị cay khác sẽ làm tăng dương tính, kích động phong nhiệt, có khả năng làm tăng huyết áp cao.

    Người bị viêm nhiễm cấp tính

    Gà ác hầm thuốc bắc là một món ăn vô cùng bổ dưỡng nhưng sẽ cực kì nguy hiểm nếu bạn là một người mắc bệnh viêm nhiễm (viêm răng, viêm miệng,..). Đặc biệt là những mẹ bầu mắc bệnh viêm nhiễm, cần hạn chế tuyệt đối thịt gà ác hầm thuốc bắc.

    Không ăn quá nhiều gà ác hầm thuốc bắc

    Vì trong thịt gà chứa rất nhiều chất đạm nên bạn không nên ăn quá nhiều. Đối với người lớn, mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (200g/con), còn đối với trẻ em thì chỉ nên ăn 1 tuần 1 lần, mỗi lần ăn nửa con.

    Để mang đến một kết quả triệt để, bạn nên bỏ túi những lưu ý trên để tránh những hậu quả không mong muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Bổ Từ Sâm Đương Quy Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Ăn Ngon Bổ Sử Dụng Sâm Đương Quy Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Gà Hầm Sâm Hàn Quốc
  • Sâm Tươi Hàn Quốc Hầm Gà: Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà Để Có Bữa Ăn Ngon Miệng
  • Mần Gà Hầm Sâm Tại Nhà Giải Nhiệt Mùa Hè Nè!
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Những Lợi Ích Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Nấu Cơm Vô Cùng Đơn Giản
  • Hấp Dẫn 2 Cách Hầm Gà Với Đậu Xanh Siêu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Gà Với Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • 2 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Mẹ Bầu Nào Cũng Nên Bỏ Túi
  • Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • 2. Bổ sung năng lượng:

    Đây là món ăn bổ dưỡng dùng để phục hồi sức cho những người mới khỏi ốm.

    Món ăn giúp làm giảm đau, đặc trị các bệnh về đau lưng, phổi, kiết lỵ, nóng trong người, chân tay yếu,…

    Đây là một món ăn cực kì lành tính và bổ dưỡng, rất thích hợp dành cho người có thể trạng yếu như người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai và người mới khỏi ốm.

    3. Tốt cho người bị tim mạch:

    Trong thịt gà ác có hàm lượng axit amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine. Những chất này giúp làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

    Giá trị dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại gà khác, hàm lượng cholesteron và chất béo thấp nên đây là món ăn rất phù hợp cho người bị bệnh tim mạch.

    5. Cực tốt cho phụ nữ mang thai:

    Gà ác có vị ngọt, tính ấm, ích khí bổ huyết vô cùng tốt cho mẹ bầu.

    Bên cạnh đó, thịt gà ác còn chứa hàm lượng sắt cực kì cao giúp bổ sung máu cho mẹ bầu.

    Thịt gà ác không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai mà còn ngăn ngừa hiện tượng mất máu sau khi sinh con.

    Người bị bệnh cao huyết áp:

    Theo Đông Y, do gà ác có tác dụng ôn trung, ích khí nên khi được bổ sung thêm các nguyên liệu như thuốc bắc, nhân sâm và một số gia vị cay khác sẽ làm tăng dương tính, kích động phong nhiệt, có khả năng làm tăng huyết áp cao.

    Gà ác hầm thuốc bắc là một món ăn vô cùng bổ dưỡng nhưng sẽ cực kì nguy hiểm nếu bạn là một người mắc bệnh viêm nhiễm (viêm răng, viêm miệng,..).

    Đặc biệt là những mẹ bầu mắc bệnh viêm nhiễm, cần hạn chế tuyệt đối thịt gà ác hầm thuốc bắc.

    Người bị viêm nhiễm cấp tính:

    Vì trong thịt gà chứa rất nhiều chất đạm nên bạn không nên ăn quá nhiều.

    Đối với người lớn, mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (200g/con), còn đối với trẻ em thì chỉ nên ăn 1 tuần 1 lần, mỗi lần ăn nửa con.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Gò Vấp
  • Review Địa Chỉ Bỏ Sỉ Gà Ác Hot Nhất Tiền Giang
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Hiệu Quả, Làm Giàu Cho Nông Dân
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Và Cháo Gà Nấm Hương Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em
  • Đậu Đen Xanh Lòng Tiếng Anh Là Gì (In English)? Địa Chỉ Bán Ở Đâu?
  • #1 Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Người Nào Nên Hoặc Không Nên Ăn Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Tân
  • Ăn Gà Ác Nhiều Có Tốt Không?
  • Đừng Nên Ăn Gà Ác Khi Chưa Đọc Hết Bài Viết Này
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Có Tốt Không? Các Món Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu
  • Gà ác có công dụng gì?

    Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… là loại gà cỡ nhỏ, được thuần hóa và nuôi dưỡng. Đặc trưng của giống gà này là bộ lông trắng không mượt nhưng toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều có màu đen và chân có 5 ngón. Trong y học cổ truyền, thịt gà ác có tên thuốc là Ô kê nhục. Ô kê nhục có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm, không độc.

    Thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, có nhiều loại vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP…và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… Hàm lượng chất sắt trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Thịt gà ác rất bổ và tốt cho phổi, thận. Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương.

    Lượng cholesteron có trong gà thấp trong khi acid linoleic cao nên có giá trị làm thuốc, đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch, làm thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh.

    Gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

    Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g), trẻ em 1 tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

    Phương pháp chế biến gà ác hầm thuốc bắc

    Món gà ác tiềm thuốc bắc có 2 cách làm như sau:

    Tiềm cách thủy

    Các nguyên liệu được cho vào trong thố sành, có thể thêm gừng, rượu và nước dùng, rồi đậy kín nắp thố, đặt vào giữa nồi. Sau đó đun sôi ở lửa to trong 3 giờ là ăn được.

    Tiềm không cách thủy

    Các nguyên liệu được cho vào nồi sành, thêm một số điều vị như gừng, rượu và nước, đậy nắp nồi lại rồi đun trực tiếp trên bếp. Đầu tiên là đun ở lửa mạnh khoảng 30 phút, rồi chuyển sang lửa liu riu tiềm đến khi thịt gà nhừ đều khoảng 2-3 giờ là dùng được.

    Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

    Nước hầm gà có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những vitamin C, E và chất selenium trong tác dụng chống oxy hoá làm giảm các triệu chứng bệnh cảm, ho khan, nghẹt mũ Hơn thế nữa, trong thuốc bắc còn có các thành phần giúp làm tan đàm bị động .

    Bổ sung năng lượng:

    Gà ác hầm thuốc bắc làm giảm đau, đặc trị các bệnh về đau lưng, phổi, kiết lỵ, nóng trong người, chân tay yếu,… món ăn này cực kỳ lành tính và bổ dưỡng, rất thích hợp dành cho người có thể trạng yếu như người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai và người mới khỏi ốm.

    Tốt cho người bị tim mạch

    Trong thịt gà ác có hàm lượng axit amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hàm lượng cholesteron và chất béo thấp cộng với gà ác có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại gà khác nên đây là món ăn rất phù hợp cho người bị bệnh tim mạch.

    Giúp xương mau lành

    Thịt gà ác cực kì lành tính, không gây dị ứng cũng như phong ngứa như các loại thịt gà khác, trong gà ác có nhiều dưỡng chất như Ca,… giúp xương khỏe mạnh và giúp xương mau lành.

    Cực tốt cho phụ nữ mang thai:

    Gà ác có vị ngọt, tính ấm, ích khí bổ huyết, không những thế thịt gà ác còn chứa hàm lượng sắt cao giúp bổ sung máu cho mẹ bầu. Thịt gà ác không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai mà còn ngăn ngừa hiện tượng mất máu sau khi sinh con.

    Một số lưu ý khi ăn gà ác hầm thuốc bắc

    • Theo Đông Y, do gà ác có tác dụng ôn trung, ích khí nên khi được bổ sung thêm các nguyên liệu như thuốc bắc, nhân sâm và một số gia vị cay khác sẽ làm tăng dương tính, kích động phong nhiệt, có khả năng làm tăng huyết áp nên những người bị cao huyết áp nên lưu ý khi dùng món ăn này.
    • Gà ác hầm thuốc bắc sẽ cực kì nguy hiểm cho người mắc bệnh viêm nhiễm (viêm răng, viêm miệng,..). Đặc biệt là những mẹ bầu mắc bệnh viêm nhiễm, cần hạn chế tuyệt đối món ăn này.
    • Vì trong thịt gà chứa rất nhiều chất đạm nên không nên ăn quá nhiều. Đối với người lớn, mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con, còn đối với trẻ em thì chỉ nên ăn 1 tuần 1 lần, mỗi lần ăn nửa con.

    Với những thông tin từ bài viết Gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng gì hi vọng mang đến cho mọi người những kiến thức bổ ích cũng như hiểu rõ hơn về món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Hạt Sen
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Nấu Cháo Đậu Xanh Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Gà Ác Nấu Rau Củ Ngọt Lịm, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Gà Ác Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé 6
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100