Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Chữa Được Những Bệnh Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Hầm Tam Thất Bổ Dưỡng Đảm Bảo Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ăn Với Bánh Mì Ngon Như Ở Tiệm
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Bổ Dưỡng
  • Món Cháo Gà Ác Rau Ngót Bổ Dưỡng Cho Bé ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Gà ác hầm thuốc bắc có giá trị dinh dưỡng cực kì cao. Nguyên liệu chính của món này chính là thịt gà ác, đây là loại gà có lông màu đen, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với thịt gà thường.Trong đông ý gà ác được coi là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt.

    Gà ác hầm thuốc bắc chữa cảm cúm

    Nước hầm gà có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những vitamin C, E và chất selenium trong tác dụng chống oxy hoá làm giảm các triệu chứng bệnh cảm, ho khan, nghẹt mũ i. Hơn thế nữa, trong thuốc bắc còn có các thành phần giúp làm tan đàm bị động trong bộ máy hô hấp.

    Bổ sung năng lượng

    Đây là món ăn bổ dưỡng dùng để phục hồi sức cho những người mới khỏi ốm. Gà ác hầm thuốc bắc làm giảm đau, đặc trị các bệnh về đau lưng, phổi, kiết lỵ, nóng trong người, chân tay yếu,… Đây là một món ăn cực kì lành tính và bổ dưỡng, rất thích hợp dành cho người có thể trạng yếu như người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai và người mới khỏi ốm.

    Tốt cho hệ tim mạch

    Trong thịt gà ác có hàm lượng axit amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine. Những chất này giúp làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Giá trị dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại gà khác, hàm lượng cholesteron và chất béo thấp nên đây là món ăn rất phù hợp cho người bị bệnh tim mạch.

    Giúp xương mau lành hơn

    Thịt gà ác cực kì lành tính, không gây dị ứng cũng như phong ngứa như các loại thịt gà khác. Theo y học cổ truyền, đây là một trong những loại thịt cực kì tốt cho thận, hơn thế nữa đây còn là bài thuốc chữa trị và giúp xương mau lành hiệu quả.

    Tốt cho phụ nữ có thai

    Gà ác có vị ngọt, tính ấm, ích khí bổ huyết vô cùng tốt cho mẹ bầu. Bên cạnh đó, thịt gà ác còn chứa hàm lượng sắt cực kì cao giúp bổ sung máu cho mẹ bầu. Thịt gà ác không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai mà còn ngăn ngừa hiện tượng mất máu sau khi sinh con.

    Một số lưu ý khi ăn gà ác hầm thuốc bắc

    Gà ác hầm thuốc bắc quả là một món ăn vô cùng dinh dưỡng và cực kì tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dùng món ăn này được. Khi thưởng thức gà ác, bạn nên chú ý những điều sau:

    Người bị bệnh cao huyết áp

    Theo Đông Y, do gà ác có tác dụng ôn trung, ích khí nên khi được bổ sung thêm các nguyên liệu như thuốc bắc, nhân sâm và một số gia vị cay khác sẽ làm tăng dương tính, kích động phong nhiệt, có khả năng làm tăng huyết áp cao.

    Người bị viêm nhiễm cấp tính

    Gà ác hầm thuốc bắc là một món ăn vô cùng bổ dưỡng nhưng sẽ cực kì nguy hiểm nếu bạn là một người mắc bệnh viêm nhiễm (viêm răng, viêm miệng,..). Đặc biệt là những mẹ bầu mắc bệnh viêm nhiễm, cần hạn chế tuyệt đối thịt gà ác hầm thuốc bắc.

    Không ăn quá nhiều gà ác hầm thuốc bắc

    Vì trong thịt gà chứa rất nhiều chất đạm nên bạn không nên ăn quá nhiều. Đối với người lớn, mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (200g/con), còn đối với trẻ em thì chỉ nên ăn 1 tuần 1 lần, mỗi lần ăn nửa con.

    Để mang đến một kết quả triệt để, bạn nên bỏ túi những lưu ý trên để tránh những hậu quả không mong muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Bổ Từ Sâm Đương Quy Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Ăn Ngon Bổ Sử Dụng Sâm Đương Quy Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Gà Hầm Sâm Hàn Quốc
  • Sâm Tươi Hàn Quốc Hầm Gà: Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà Để Có Bữa Ăn Ngon Miệng
  • Mần Gà Hầm Sâm Tại Nhà Giải Nhiệt Mùa Hè Nè!
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Hầm Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Gợi Ý 2 Cách Nấu Gà Ác Hầm Cho Phụ Nữ Sau Sinh Thơm Ngon Dinh Dưỡng Lợi Sữa Tràn Trề
  • Món Ăn Dinh Dưỡng Gà Ác Tiềm, Bồ Câu Tiềm, Baba, Bào Ngư …. Mới 100%, Giá: 60.000Đ, Gọi: 0918 135 815, Quận Tân Phú
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Hầm Sâm Quy : Thuốc Quý Cho Chị Em
  • Gà ác hay còn gọi là ô cốt kê, ô kê hay còn có tên khác là gà đen, gà chân chì, gà ngũ trảo… (Theo tên khoa học: Gallus gallus domesticus brisson) là một giống gà quý thuộc họ trĩ với những đặc điểm cơ bản đặc trưng như toàn thân và chân của gà màu đen và có thịt bổ dưỡng, gà thường được chế biến thành món ăn gà ác tần bổ dưỡng.

    Tác dụng trong điều trị cảm cúm

    Đặc biệt là có khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

    Tốt cho người mới ốm dậy

    Trong y học cổ truyền, thịt gà ác có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm…

    Người già yếu, phụ nữ trước và sau sinh, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác.

    Tốt cho người bị bệnh tim mạch

    Thịt gà ác giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, tốt cho bệnh tim mạch.

    Tốt cho bà bầu

    Món gà hầm thuốc bắc dành cho bà bầu bổ máu sau khi sinh nhờ chứa hàm lượng sắt cao chứa trong thịt gà. Dùng gà ác đúng cách sẽ giúp ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, rất tốt cho mẹ bầu.

    Thịt gà ác thơm ngon, ít mỡ, giàu đạm, nhiều vitamin A, B1, B2, E… và các khoáng chất như Kali, Natri, Canxi, Sắt, Kẽm,… Tất cả đều là những dinh dưỡng cho mẹ bầu và bé .

    Tác dụng của chân gà hầm thuốc bắc

    Nếu như bạn đang có ý định mua gà ác để hầm bồi bổ sức khỏe cho bản thân và gia đình mà chưa biết lựa chọn địa chỉ uy tín chất lượng nào.

    Hãy đến với Gà Ác Thịt – Trại Gà Ác t hịt với quy mô 80,000 con tại Tiền Giang luôn đủ cung cấp cho khách với giá tốt nhất (không qua trung gian).

    Đảm bảo chất lượng gà ngon, thịt ngọt, săn chắc, sạch sẽ và được dùng cho mọi lứa tuổi.

    Địa chỉ: 340 ấp An thị, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

    Điện thoại: 0366697717

    Fax: 1900.636.099

    Mail:nguyenducanh1295 @gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Hầm Sâm Quy Gà Ác: Thuốc Quý Cho Chị Em
  • Món Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức 4 Món Ăn Rất Tốt Cho Người Bị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ
  • Các Món Ăn Bài Thuốc Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Giúp Cải Thiện Bệnh
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Gà Ác Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • “nho Lạ” Bigc Dán Cờ Trung Quốc: Nhầm Lẫn, Nhập Nhằng Hay Dối Trá?!, Nho Xanh O Big C Dan Co Trung Quoc
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ác Cùng Rau Củ Siêu Đơn Giản Cho Bé Ăn Ngon
  • Thịt Gà Ác Có Tác Dụng Gì? Câu Hỏi Được Nhiều Người Quan Tâm Đến
  • Ăn Tam Thất Hầm Gà Ác Có Tác Dụng Gì?
  • hầm thuốc bắc là món canh vừa ngon lại bổ dưỡng, được Đông y khẳng định từ ngàn xưa. Ngày nay, món canh này ngày càng được người dân ưa chuộng và xem đó là một trong những bài thuốc bồi bổ sức khỏe khi ốm đau.

    Giá trị dinh dưỡng của gà ác hầm thuốc bắc

    Những tác dụng của gà ác hầm thuốc bắc

    Tác dụng trong điều trị cảm cúm:

    Theo nghiên cứu, nước súp hầm thuốc bắc có tác dụng làm tan những chỗ phù nề, sung huyết, làm loãng dịch tiết và giảm tình trạng nghẹt mũi do cảm lạnh hay cúm gây ra. Bên cạnh đó, còn đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

    Tốt cho người bị tim mạch:

    Thịt có khả năng điều tiết miễn dịch cơ thể và chống lão hóa vì chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể. So với các loại thịt khác, hàm lượng chất dinh dưỡng trong thịt gà ác cao hơn nhiều nên hay được gọi là gà thuốc. Bên cạnh đó, hàm lượng cholesterol và chất béo thấp, tốt cho những người bị bệnh tim mạch.

    Tốt cho người mới ốm dậy:

    Thịt gà ác có tính ấm, mùi thơm, vị ngọt, mặn,… có tác dụng bổ dương, ích khí, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, đau lưng, đái tháo, thiếu máu,… rất tốt cho người mới ốm dậy hoặc đang dưỡng bệnh, người già.

    Tốt cho phụ nữ mang thai:

    Hàm lượng sắt trong thịt gà ác có tỉ lệ cao, vì thế không chỉ giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu mà còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.

    Gà ác hầm thuốc bắc là bài thuốc của Đông y

    Cách làm gà ác hầm thuốc bắc đúng điệu

    Cách nấu món gà ác hầm thuốc bắc là công thức chế biến được nhiều chị em nội trợ quan tâm vì tính bổ dưỡng cao của món ăn.

    Cách nấu món gà ác hầm thuốc bắc ngon:

    – Lấy các vị thuốc bắc rửa sạch rồi cắt thành những khúc dài.

    – Chớ ham to mà chọn gà lớn, gà ác trong khoảng 180 – 250g có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất.

    – Gà sau khi làm đem đi rửa sạch, xát muối ngoài da và rửa lại bằng nước sạch, chặt thành khúc hoặc để nguyên con tùy theo ý thích.

    – Cho gà và các vị thuốc, gừng vào nồi nước, nêm các loại gia vị rồi hầm trong 1 tiếng hoặc dùng nồi áp suất sẽ thuận tiện hơn.

    Đến với Hồng Ký Mì Gia để thưởng thức gà ác hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng

    Tác dụng của các vị thuốc bắc rất tốt cho cơ thể được nấu với thịt gà ác thơm ngon sẽ giúp cho cả gia đình bạn vừa được thưởng thức món ăn ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

    Nếu công việc bận rộn không có thời gian để nấu ăn, hãy đến với Hồng Ký Mì Gia để thưởng thức món gà ác hầm thuốc bắc và tận hưởng những phút giây thư giãn cùng bạn bè và gia đình, đảm bảo bạn sẽ không phải hối tiếc vì sự lựa chọn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Trong Thai Kỳ: Gà Ác Hầm Thuốc Bắc
  • Top 5 Tác Dụng Của Gà Ác
  • Vịt Xiêm Đẻ Bao Nhiêu Trứng Mỗi Năm
  • Cách Tính Calo Để Giảm Cân Đúng Chuẩn Khoa Học Nên Tham Khảo Ngay
  • Ăn Thịt Gà Có Béo Không? Cách Ăn Thịt Gà Không Lo Bị Mập
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Những Lợi Ích Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Nấu Cơm Vô Cùng Đơn Giản
  • Hấp Dẫn 2 Cách Hầm Gà Với Đậu Xanh Siêu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Gà Với Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • 2 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Mẹ Bầu Nào Cũng Nên Bỏ Túi
  • Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • 2. Bổ sung năng lượng:

    Đây là món ăn bổ dưỡng dùng để phục hồi sức cho những người mới khỏi ốm.

    Món ăn giúp làm giảm đau, đặc trị các bệnh về đau lưng, phổi, kiết lỵ, nóng trong người, chân tay yếu,…

    Đây là một món ăn cực kì lành tính và bổ dưỡng, rất thích hợp dành cho người có thể trạng yếu như người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai và người mới khỏi ốm.

    3. Tốt cho người bị tim mạch:

    Trong thịt gà ác có hàm lượng axit amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine. Những chất này giúp làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

    Giá trị dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại gà khác, hàm lượng cholesteron và chất béo thấp nên đây là món ăn rất phù hợp cho người bị bệnh tim mạch.

    5. Cực tốt cho phụ nữ mang thai:

    Gà ác có vị ngọt, tính ấm, ích khí bổ huyết vô cùng tốt cho mẹ bầu.

    Bên cạnh đó, thịt gà ác còn chứa hàm lượng sắt cực kì cao giúp bổ sung máu cho mẹ bầu.

    Thịt gà ác không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai mà còn ngăn ngừa hiện tượng mất máu sau khi sinh con.

    Người bị bệnh cao huyết áp:

    Theo Đông Y, do gà ác có tác dụng ôn trung, ích khí nên khi được bổ sung thêm các nguyên liệu như thuốc bắc, nhân sâm và một số gia vị cay khác sẽ làm tăng dương tính, kích động phong nhiệt, có khả năng làm tăng huyết áp cao.

    Gà ác hầm thuốc bắc là một món ăn vô cùng bổ dưỡng nhưng sẽ cực kì nguy hiểm nếu bạn là một người mắc bệnh viêm nhiễm (viêm răng, viêm miệng,..).

    Đặc biệt là những mẹ bầu mắc bệnh viêm nhiễm, cần hạn chế tuyệt đối thịt gà ác hầm thuốc bắc.

    Người bị viêm nhiễm cấp tính:

    Vì trong thịt gà chứa rất nhiều chất đạm nên bạn không nên ăn quá nhiều.

    Đối với người lớn, mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (200g/con), còn đối với trẻ em thì chỉ nên ăn 1 tuần 1 lần, mỗi lần ăn nửa con.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Gò Vấp
  • Review Địa Chỉ Bỏ Sỉ Gà Ác Hot Nhất Tiền Giang
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Hiệu Quả, Làm Giàu Cho Nông Dân
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Và Cháo Gà Nấm Hương Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em
  • Đậu Đen Xanh Lòng Tiếng Anh Là Gì (In English)? Địa Chỉ Bán Ở Đâu?
  • #1 Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Người Nào Nên Hoặc Không Nên Ăn Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Tân
  • Ăn Gà Ác Nhiều Có Tốt Không?
  • Đừng Nên Ăn Gà Ác Khi Chưa Đọc Hết Bài Viết Này
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Có Tốt Không? Các Món Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu
  • Gà ác có công dụng gì?

    Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… là loại gà cỡ nhỏ, được thuần hóa và nuôi dưỡng. Đặc trưng của giống gà này là bộ lông trắng không mượt nhưng toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều có màu đen và chân có 5 ngón. Trong y học cổ truyền, thịt gà ác có tên thuốc là Ô kê nhục. Ô kê nhục có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm, không độc.

    Thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, có nhiều loại vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP…và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… Hàm lượng chất sắt trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Thịt gà ác rất bổ và tốt cho phổi, thận. Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương.

    Lượng cholesteron có trong gà thấp trong khi acid linoleic cao nên có giá trị làm thuốc, đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch, làm thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh.

    Gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

    Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g), trẻ em 1 tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

    Phương pháp chế biến gà ác hầm thuốc bắc

    Món gà ác tiềm thuốc bắc có 2 cách làm như sau:

    Tiềm cách thủy

    Các nguyên liệu được cho vào trong thố sành, có thể thêm gừng, rượu và nước dùng, rồi đậy kín nắp thố, đặt vào giữa nồi. Sau đó đun sôi ở lửa to trong 3 giờ là ăn được.

    Tiềm không cách thủy

    Các nguyên liệu được cho vào nồi sành, thêm một số điều vị như gừng, rượu và nước, đậy nắp nồi lại rồi đun trực tiếp trên bếp. Đầu tiên là đun ở lửa mạnh khoảng 30 phút, rồi chuyển sang lửa liu riu tiềm đến khi thịt gà nhừ đều khoảng 2-3 giờ là dùng được.

    Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

    Nước hầm gà có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những vitamin C, E và chất selenium trong tác dụng chống oxy hoá làm giảm các triệu chứng bệnh cảm, ho khan, nghẹt mũ Hơn thế nữa, trong thuốc bắc còn có các thành phần giúp làm tan đàm bị động .

    Bổ sung năng lượng:

    Gà ác hầm thuốc bắc làm giảm đau, đặc trị các bệnh về đau lưng, phổi, kiết lỵ, nóng trong người, chân tay yếu,… món ăn này cực kỳ lành tính và bổ dưỡng, rất thích hợp dành cho người có thể trạng yếu như người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai và người mới khỏi ốm.

    Tốt cho người bị tim mạch

    Trong thịt gà ác có hàm lượng axit amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hàm lượng cholesteron và chất béo thấp cộng với gà ác có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại gà khác nên đây là món ăn rất phù hợp cho người bị bệnh tim mạch.

    Giúp xương mau lành

    Thịt gà ác cực kì lành tính, không gây dị ứng cũng như phong ngứa như các loại thịt gà khác, trong gà ác có nhiều dưỡng chất như Ca,… giúp xương khỏe mạnh và giúp xương mau lành.

    Cực tốt cho phụ nữ mang thai:

    Gà ác có vị ngọt, tính ấm, ích khí bổ huyết, không những thế thịt gà ác còn chứa hàm lượng sắt cao giúp bổ sung máu cho mẹ bầu. Thịt gà ác không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai mà còn ngăn ngừa hiện tượng mất máu sau khi sinh con.

    Một số lưu ý khi ăn gà ác hầm thuốc bắc

    • Theo Đông Y, do gà ác có tác dụng ôn trung, ích khí nên khi được bổ sung thêm các nguyên liệu như thuốc bắc, nhân sâm và một số gia vị cay khác sẽ làm tăng dương tính, kích động phong nhiệt, có khả năng làm tăng huyết áp nên những người bị cao huyết áp nên lưu ý khi dùng món ăn này.
    • Gà ác hầm thuốc bắc sẽ cực kì nguy hiểm cho người mắc bệnh viêm nhiễm (viêm răng, viêm miệng,..). Đặc biệt là những mẹ bầu mắc bệnh viêm nhiễm, cần hạn chế tuyệt đối món ăn này.
    • Vì trong thịt gà chứa rất nhiều chất đạm nên không nên ăn quá nhiều. Đối với người lớn, mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con, còn đối với trẻ em thì chỉ nên ăn 1 tuần 1 lần, mỗi lần ăn nửa con.

    Với những thông tin từ bài viết Gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng gì hi vọng mang đến cho mọi người những kiến thức bổ ích cũng như hiểu rõ hơn về món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Hạt Sen
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Nấu Cháo Đậu Xanh Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Gà Ác Nấu Rau Củ Ngọt Lịm, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Gà Ác Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé 6
  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 2)
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu

    Để chế biến món gà ác ngon, dinh dưỡng quan trọng nhất là khâu nguyên liệu. Các bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và đủ vị của thuốc bắc.

    Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc

    • Gà ác: 1 con khoảng 1 kilogram
    • Thuốc bắc các vị: củ mài 10 gram, sinh địa 10 gram, táo tàu 10 gram, nhân sâm 10 gram, táo đỏ khô 10 gram, kỷ tử 5 gram, nấm đông cô 3 bông, hạt sen 10 gram, long nhãn 10 hạt, đương quy 5 gram, hoàng quỳ 5 gram, đẳng sâm 5 gram, đông trùng hạ thảo 4 gram
    • Dừa xiêm: 1 quả
    • Cốm nếp xanh: 15 gram
    • Ngải cứu tươi: 1 nắm
    • Rượu trắng: 1 chén
    • Gia vị: mật ong, hạt nêm, muối, đường, tiêu,…

    Làm sạch gà ác, rửa lại với nước, để ra tô.

    Rửa gừng, đập dập cho vào chén rượu trắng. Rưới đều rượu lên gà ác. Bóp và ngâm khoảng 5 phút để gà hết tanh. Rửa sạch gà ác lại với nước lạnh vớt ra cho ráo nước.

    Đến công đoạn ướp gà ác: cho gà vào tô, thêm các gia vị như: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mật ong và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    Cho các vị thuốc bắc vào ngâm nước ấm cho nở ra (khoảng 15-20 phút) rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo.

    Ngải cứu lấy phần ngọn non, rửa sạch rồi trần qua nước sôi.

    Chặt dừa lấy phần nước để riêng.

    3. Cách làm món hầm gà thuốc bắc

    Hầm gà ác với thuốc bắc có thể bằng thố hoặc nồi áp suất đều được. Tuy nhiên, Món gà ác tiềm thuốc bắc nếu được chưng cách thủy bằng thố thì sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng cần cất công theo dõi khoảng tầm 2 tiếng.

    4. Thưởng thức

    Món canh gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: chúng tôi

    Sau khi gà ác đã chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý cần đảm bảo gà ác chín mềm nhưng cũng không được nhũn quá, hoặc còn dai sẽ làm giảm vị ngon. Món ăn nên được dùng khi còn nóng, vừa thổi vừa ăn, rất thơm ngon, thịt gà mềm, vị ngọt thanh, thấm đậm gia vị. Hương vị của các vị thuốc bắc lan tỏa trong không khí giúp thư giãn, tạo cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Không nên dùng nguội, sẽ có ít vị tanh của gà. Bạn có thể dùng thêm muối chanh để chấm với thịt gà, rất đậm vị đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • 【Phải Biết】Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách Món Ăn Dưỡng Thai 3 Tháng Đầu Bổ Dưỡng, Dễ Làm Dễ Ăn
  • Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Rất Giàu Dinh Dưỡng
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Đẻ Trứng Hộ Gia Đình
  • Tế Bào Gốc Làm Đẹp Da Loại Nào Tốt Nhất? Review Tác Dụng, Nguốc Gốc Từng Loại
  • Huyết Thanh Tế Bào Gốc Dalton S.e.a Ampoules (3 Lọ X 2Ml)
  • Gà ác là gà gì?

    Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson. Gà ác còn được gọi là gà ô cốt kê, ô kê… Đây là loại gà nhỏ, được con người thuần hóa nuôi dưỡng.

    Gà ác có các đặc trưng như:

    – Màu lông trắng nhưng không được óng mượt.

    – Toàn bộ phần da gà, mắt. chân , thịt và xương đều có màu đen.

    – Bàn chân có 5 ngón.

    Về câu hỏi Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì, dagacam xin được chia sẻ một số tác dụng như sau:

    – Có nhiều chất dinh dưỡng bổ sung protein và các dưỡng chất khác cho cơ thể. Thịt gà ác giàu đạm lại ít mỡ. Và có chứa tới 18 loại axit amin khác nhau. Đặc biệt là có hàm lượng chất sắt rất cao, chiếm tới 7,9 % dưỡng chất của gà ác. Vì thế món gà ác hầm thuốc bắc là món ăn phù hợp để bổ sung máu cho người ốm, người bị thương.

    – Theo y học cổ truyền, thì gà ác hầm thuốc bắc còn có tác dụng tráng dương. Giảm đau, bổ khí huyết và đặc biệt có lợi trong việc điều trị một số bệnh. Như thận, phổi, đái tháo, đau lưng, thiếu máu.

    – Gà ác hầm thuốc bắc còn rất tốt cho những người già yếu, người mới ốm dậy. Và phụ nữ sau khi sinh.

    – Gà ác còn có tác dụng bổ thận bổ huyết. Được dùng để hỗ trợ chữa các bệnh mệt mỏi, hư nhược. Hay bệnh chán ăn, kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

    Cách nấu gà ác hầm thuốc bắc

    Sau khi giải đáp câu hỏi gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì. Dagacam xin chia sẻ về cách nấu món gà ác hầm thuốc bắc ngon nhất, dễ làm cho mọi người. Chăc chắn là món ngon cho các ông chồng mê đá gà, thích xem đá gà.

    1. Nguyên liệu món gà ác hầm thuốc bắc

    • Gà ác: 1 con gà trống khoảng 800g – 1kg
    • Bạch quả: 50gram
    • Táo tào: 50gram
    • Sâm khô: 30gram
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Nước dừa: 1 lít
    • Gia vị cần thiết: đường, muối,…

    3. Cách chế biến gà ác hầm thuốc bắc

    Bước 1: Rửa sạch bạch quả, táo tàu và sâm khô, rồi để ráo nước. Gừng cạo vỏ sau đó rửa sạch và thái sợi. Gà ác làm sạch lông, mổ bụng bỏ ruột, phổi và những phần không ăn được khác. Rồi rửa sạch và để ráo nước.

    Chú ý: khi làm gà ác thì không nên cắt tiết. Bởi vì nếu cắt tiết gà thì chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi. Do đó mà món ăn cũng sẽ không còn giữ được sự thơm ngon ban đầu.

    Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái thố lớn. Sau đó cho thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối. Cùng 1 muỗng cà phê đường. Rồi đổ nước dừa vào thố sao cho ngập đều tất cả các nguyên liệu.

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sô. cCho thố gà vào chưng cách thủy trong 2 giờ thì gà chín. Và có thể bắt đầu thưởng thức món gà hầm thuốc bắc được rồi.

    Để nâng cao công dụng của gà ác hầm thuốc bắc. Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì. Thì người xưa thường cho thêm vào nồi gà hâm các nguyên kiệu có lợi khác. Nhưnhân sâm, thục địa, kỷ tử, táo tàu; Hoặc tam thất, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, … Tuỳ theo từng mục đích bồi bổ của người nấu màchế biến thành những món ăn hay bài thuốc dễ dùng.

    Bổ huyết điều kinh:

    Gà ác 1 con, củ niễng 20g, ngải cứu tươi 20g, đậu đen 20g, kỷ tử 16g, đương quy 8g, gừng tươi 3 lát, thục địa 20g . Tất cả các vị thuốc rửa sạch, cho vào thố hoặc nồi. Sau đó cho nước vào ngậm nguyên liệu. Tiến hành hầm cách thủy từ 2 – 3 giờ.

    – Bổ huyết, ích khí, kiện tỳ, tăng thể lực, sinh tinh.

    – Thuận lợi cho sức khỏe sinh sản cả nam và nữ.

    – Giúp phụ nữ kinh nguyệt đều, đẹp da. Hàng tháng chị em có thể dùng món ăn này trước kỳ kinh khoảng 7 – 10 ngày, dùng liền trong 3 – 4 ngày.

    – Chống thoái hóa cột sống, ổn định huyết áp (cho người huyết áp thấp)

    – Đỡ đau lưng mỏi gối, đau đầu chóng mặt (do huyết kém dẫn đến tuần hoàn máu não kém).

    Bổ dưỡng, an thần:

    Gà ác 1 con, bạch thược 12g, táo hồng 20g, liên tử 30g. Nguyên liệu rử sạch được cho vào nồi hầm cho đến khi nhừ thịt.

    – An thần, dưỡng can tư bổ thận.

    – Dùng để trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, giúp ngủ ngon hơn.

    – Với phụ nữ tiền mãn kinh, hậu mãn kinh. Thì giúp hỗ trợ tránh các biến động sức khoẻ bất lợi.

    Lưu ý khi ăn gà ác hầm thuốc bắc

    – Gà ác rất giàu chất đạm, người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g). Với trẻ em mỗi tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

    – Khi cần điều trị bệnh thì người lớn có thể ăn một con chia thành 1 – 2 lần/ngày. Vào buổi sáng sớm và buổi chiều. Liệu trình là 4-5 ngày và 10-12 liệu trình/năm.

    – Người đang mắc các bệnh dạng cấp như viêm màng não, viêm phế quản cấp. Viêm tai giữa chảy mủ, cúm gà, viêm thận, kiết lỵ. Hay viêm bàng quang – niệu, người bị rối loạn tiêu hoá, viêm khớp cấp nên tránh dùng món ăn này.

    Bài viết của chúng tôi chia sẻ về gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì. Cách nấu món gà ác hầm thuốc bắc ngon. Một số bài thuốc và lưu ý khi nấu gà ác. Mong rằng với những thông tin về gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì. Sẽ giúp các bạn có được nhiều thông tin về món ăn này hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Và Những Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Yến Sào Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Cách Dùng Và Cách Chế Biến Nào Hợp Lý Nhất?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ngải Cứu Không, Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không?
  • 4 Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Cho Bà Bầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Tần Thuốc Bắc Tại Đà Nẵng
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Yến Hầm Bồ Câu Hoặc Gà Ác Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Những đầu bếp trứ danh có thể liệt kê ra cả trăm món yến được thực hiện theo các kỹ thuật nấu, song đều hướng tới những món trưng, hấp để giữ nguyên vị thuần khiết của yến. Tổ yến hầm thuốc bắc là món cực kì bổ dưỡng, rất tốt cho người bị suy nhược hoặc cần tẩm bổ.

    1. Những nguyên liệu cần có cho món gà tiềm thuốc bắc

    Để thực hiện món ăn thơm ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 100g tổ yến đã ngâm nở, sơ chế sạch sẽ.
    • 1 con gà ác.
    • 1 gói thuốc bắc.
    • 2 chén nước lọc.
    • 3 miếng vỏ quít khô.
    • 5 miếng thịt xá xíu.
    • Một thìa nhỏ bột nêm canh.

    2. Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

    • Vỏ quít ngâm với 200ml nước cho nở mềm.
    • Gà mổ bụng, rửa sạch và để ráo nước, sau khi da gà khô bạn lấy nước quít trần gà và vớt gà ra để ráo nước.

    3. Bật mí cách bước thực hiện món ăn

    Bước 1: Tổ yến bạn ngâm vào nước sạch khoảng 30 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch.

    Bước 2: Chuẩn bị một âu sứ, sau đó đặt gà vào âu và lần lượt đổ các nguyên liệu như thuốc bắc, vỏ quýt, hạt nêm vào.

    Bước 3: Đổ nước vào và đậy vung lại.

    Bước 4: Các bạn mang hấp cách thủy tầm 1h. Sau khi nước sôi thì bạn nên cho nhỏ lửa.

    Bước 5: Sau 1h bạn cho thịt xá xíu vào chưng thêm 1h nữa.

    Bước 6: Trong thời gian chờ các nguyên liệu chín mềm bạn cho yến vào thố chưng cách thủy khoảng 20 phút cho yến được mềm.

    Cuối cùng: Khi các nguyên liệu đã mềm thơm ngon, các bạn cho tổ yến vào nồi tiềm và thưởng thức.

    4. Một vài lưu ý khi chế biến món ăn

    Để thực hiện cách làm tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc với lò vi sóng bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào họp thủy tinh có nút thoát hơi hoặc bát và chọn chế độ hầm là được.

    Sau các bước thực hiện trên chúng ta đã có thêm một món tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của nhiều đầu bếp tên tuổi. Để chuẩn bị cho nước dùng nấu súp, đầu bếp phải dùng 15 nguyên liệu, tạo hương thơm man mác vị sâm quy, kỳ tử, nước gà đen hầm, thịt hun khói, và ngọt ngào vị táo tàu, táo đỏ, sâm quy, nấm thủy tiên, rất hợp để đưa đẩy vị yến.

    5. Những điều cần lưu ý khi sử dụng món ăn

    Với người mới ốm dậy, sau sinh hoặc suy nhược cơ thể thì liều lượng là ½ con gà và định lượng nguyên liệu như trên là vừa đủ. Với món ăn tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc mỗi tuần bạn có thể sử dụng một lần.

    Nên ăn vào buổi sáng. không nên sử dụng quá nhiều khiến cơ thể không hấp thụ hết chất dinh dưỡng có trong món ăn này và gây lãng phí.

    Đồng thời sau khi nấu chúng các bạn nên thưởng thức ngay không nên để quá lâu trong tủ lạnh và sử dụng dần như vậy sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổ Yến Chưng Gà Tiềm Thuốc Bắc
  • Mẹo Nhỏ Làm Tổ Yến Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Nhanh Mà Bổ
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Yến Sào
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc Cung Cấp Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Đậu Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Củ Gai Giúp Bà Bầu An Thai
  • Đậu Đen Xanh Lòng Tiếng Anh Là Gì (In English)? Địa Chỉ Bán Ở Đâu?
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Và Cháo Gà Nấm Hương Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Hiệu Quả, Làm Giàu Cho Nông Dân
  • Dinh dưỡng từ gà ác đối với bà bầu

    Gà ác còn được gọi là ô kê (gà đen), ô cốt kê (gà xương đen), dược kê (gà thuốc), hắc cước kê (gà chân chì), gà ngũ trảo (chân có 5 ngón) và tên khoa học là Gallusdomessti. Theo đông y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt rất tốt cho mẹ bầu. Theo số liệu thống kê mà chúng tôi thu thập được, so với thịt gà thường, thì thịt gà ác thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có khoảng 18 loại acid amin, nhiều vtamin như A, B1, B2, E…cà các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…Trong đó, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất cao, vì thế việc dinh dưỡng bà bầu với gà ác không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu.

    Bà bầu ăn gà ác tiềm thuốc bắc

    Để có một khẩu phần ăn dinh dưỡng bà bầu với gà ác, bạn có thể chế biến món gà ác bằng rất nhiều cách và cùng với nhiều thứ bổ dưõng như sau: gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm kỷ tử và gừng…đây đều là những món dễ tiêu hoá dành cho bà bầu, chữa các chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt…giúp tăng cường sức khoẻ để các mẹ vựot qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng.

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

    Cách thức chế biến món gà hầm thuốc bắc ngon, bổ dưỡng

    Đối với phụ nữ sau khi sinh con, một trong những điều tốt nhất có thể làm cho chính bản thân mình và con là tuân theo một chế độ ăn lành mạnh. Mặc dù nôn nóng muốn giảm lượng mỡ thừa trong suốt thời kì mang thai, nhưng sản phụ cũng cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất để duy trì năng lượng, bổ sung dinh dưỡng cho nguồn sữa.

    Nguyên liệu.

    – Gà ác. 1 con

    – Hoài sơn. 10 gam

    – Sinh địa. 10 gam

    – Củ sâm. 10 gam

    – Táo tàu. 10 gam

    – Dừa tươi. 1 quả

    – Nước mắm. 1 thìa.

    Cách chế biến như sau.

    Gà ác không cắt tiết, làm sạch để ráo nước. Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.

    Cho gà vào bát, rải thuốc bắc xung quanh. Đổ nước dừa tươi ngập mặt gà.

    Chuẩn bị nồi, cho bát gà vào hầm cách thủy. Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và ngấm vị thuốc.

    Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo và cholesterrol rất thấp cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

    Gà ác tiềm tứ vật:

    Vật liệu: đương quy 15g, xuyên khung 15g, thục địa 15g, bạch thược 15g. Rượu 1 muỗng, nước vừa đủ. Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cho vào nồi sành, rưới lên 1 muỗng rượu, đổ nước vừa đủ. Các vịthuốc bọc trong túi vải khâu kín, cho vào nồi cùng tiềm không cách thủyvới gà ác, khi chín, loại bỏ túi thuốc thì hoàn tất.

    Bà bầu ăn gà ác : Thần dược dinh dưỡng cho mẹ bầu 4cff02fd canh ga ac dong trung ha thao

    Công hiệu: bổ huyết điều kinh.

    Gà ác tiềm thập toàn đại bổ:

    Vật liệu: đảng sâm 8g, xuyên khung (sao) 4g, huỳnh kỳ (chích) 4g, đương quy 4g, nhục quế 2g, bạchthược 4g, thục địa 8g, phục linh 4g, bạch truật (sao) 4g, cam thảo (chích) 4g. Rượu 1 muỗng, muối một ít, nước vừa đủ.

    Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch,bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cho vào nồi sành, rưới lên 1 muỗng rượu, đổ nước vừa đủ. Các vị thuốc bọc trong túi vải khâu kín, cho vào nồi cùng tiềm không cách thủy với gà ác, khi chín, loại bỏ túi thuốc thì hoàn tất. Nêm ít muối gia vị.

    Công hiệu: Ba bau an ga ac giúp ôn bổ khí huyết. Thích hợp dùng cho người hư lao, mỏi mệt, thiếu máu chóng mặt, tinh lực bất túc, hoặc sau khi phẫu thuật, mất máu nhiều gây nguyên khí hư suy. Món tiềm này còn giúp giảm nhẹ tác dụng phụ khi hóa và xạ trị.

    Đối với phụ nữ sau khi sinh con, một trong những điều tốt nhất có thể làm cho chính bản thân mình và con là tuân theo một chế độ ăn lành mạnh. Mặc dù nôn nóng muốn giảm lượng mỡ thừa trong suốt thời kì mang thai, nhưng sản phụ cũng cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất để duy trì năng lượng, bổ sung dinh dưỡng cho nguồn sữa.

    Gà ắc hầm là món ăn cực bổ dưỡng cho bà bầu không những bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn kích thích tiết ra một nguồn sữa lớn cho em bé vì đây là món ăn được pha trộn từ nhiều loại thảo dược.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Bổ Như Lời Đồn Không?
  • Quán Ăn Trung Hoa Ngon Quận 11, Quán Gà Ác Tiềm Ngon Quận 11
  • Gà Ác Món Ăn Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 20 Quán Lẩu Thái Ngon Cần Thơ Nên Thử Một Lần
  • Tiềm Gà Thuốc Bắc Chữa Bệnh Gì? Cách Chế Biến Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Cháo Đậu Xanh
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Bí Quyết Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Bổ Dưỡng, Dễ Ăn
  • 4 Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Cho Bà Bầu, Gà Hầm Thuốc Bắc Lá Ngải Cứu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tiềm gà thuốc bắc chữa bệnh gì? Cách chế biến món gà ác tiềm thuốc bắc

    Trong thang thuốc tiềm gà có chứa nhiều thành phần thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe cho nên có khả năng điều trị một số căn bệnh hiệu quả.

    – Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người sử dụng, phòng ngừa được một số loại virus, vi khuẩn tấn công vào cơ thể.

    – Giúp kiện tỳ, kích thích hệ tiêu hóa của người dùng cho nên khiến mọi người có thể ăn uống được ngon miệng hơn trước đây.

    Tiềm gà thuốc bắc giúp bổ khí huyết đối với cơ thể từ đây có thể giúp da dẻ trở nên trắng sáng và hồng hào hơn trước đây.

    – Giúp cho tinh thần của mọi người luôn được minh mẫn hơn bởi nếu cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi rất khó tập trung cho học hành, công việc.

    – Phục hồi sức khỏe cho người mắc bệnh lâu ngày, trẻ em bị còi xương, người già yếu và phụ nữ mang thai sau sinh bồi bổ cơ thể.

    Cách chế biến gà ác tiềm thuốc bắc đúng cách

    Gà ác tiềm thuốc bắc một món ăn rất tốt đối với sức khỏe được mọi người sử dụng thường xuyên trong việc bồi bổ cơ thể:

    Nguyên liệu làm gà ác tiềm thuốc bắc

    – 100g thang thuốc tiềm gà

    – 1 – 1.5kg tiềm gà

    – 1 quả dừa xiêm lấy nước

    – 15g cốm nếp xanh

    – Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối, mật ong chúa.

    Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

    – Sơ chế nguyên liệu:

    + Sơ chế thịt gà: Nếu bạn tử mổ gà thì nên bỏ hết phần lòng gà, thêm chút rượu gừng lên trên thịt gà để khử đi mùi tanh của thịt gà.

    + Tẩm ướp thịt gà: Cho chút muối, tiêu, đường, hạt nên, bột ngọt, mật ong chúa vào bên trong thịt gà để ướp trong khoảng 30 phút.

    + Ngâm các vị thuốc bắc: Thêm chút nước ấm vào chiếc thau nhỏ rồi thả các vị thuốc bắc vào ngâm trong 15 phút sau đó vớt ra rửa sạch.

    – Tiến hành hầm gà ác tiềm thuốc bắc:

    + Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc chỉ vần cho nước dừa xiêm vào thố gà, đổ ngập mặt để thịt gà chín mềm thơm, không bị khô.

    + Bắc chiếc nồi cao lên bếp rồi đổ ngập nước, sau đó đặt chiếc thố gà lên trên cách mặt nước khoảng 4cm rồi hấp gà.

    + Nên hầm thịt gà trong khoảng 45 phút đến khi thấy thịt gà đã mềm và các vị thuốc bắc thơm thì có thể tắt bếp được rồi.

    – Trình bày món ăn và thưởng thức:

    + Thịt gà sau khi hầm có thể để trong thố và ăn ngày, mọi người nên ăn lúc nóng sẽ có hương vị thơm ngon hơn khi nguội.

    + Gà ác tiềm thuốc bắc rất thơm ngon và bổ dưỡng tuy nhiên mọi người nên ăn cả phần thuốc bắc sẽ càng bổ dưỡng cho cơ thể.

    Chú ý: Thông thường sẽ sử dụng 100g thang thuốc tiềm gà để hầm tuy nhiên nó sẽ bao gồm khoảng 11 vị thuốc rất khó để chuẩn bị đủ với khối lượng từng vị thuốc quy định. Cho nên, mọi người có thể mua sẵn 1 thang thuốc tiềm gà vừa tiện lợi lại rất rẻ.

    Cửa hàng chính: 1236 Kha Vạn cân, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

    Hàng hóa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, không có chất bảo quản, nguồn gốc rỏ ràng, được đổi trả hàng miễn phí, hoàn tiền lại 100% , mọi ý kiến đóng góp và khiếu nại chất lượng dịch vụ xin gọi về đường dây nóng của công ty, số diện thoại là 0938 541 567(Anh An)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon & Giữ Được Vị Thuốc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đóng Hộp Bổ Dưỡng, An Toàn Và Tiện Lợi
  • Mẹ Bỉm Mách Bí Kíp Ăn Gà Tiềm Thuốc Bắc Để Có Nguồn Sữa Dồi Dào
  • Cách Làm Gà Ác Tần, Tìm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưởng Tự Làm Tại Nhà
  • Quán Cháo Ếch Singapore, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Quận 1 Tại Hồ Chí Minh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100