Top 3 # Gà Ác Hầm Với Gì Cho Bé Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Cháo Gà Ác Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé 6

Nguyên liệu để nấu cháo gà ác cho bé ăn dặm

Gà ác chính là một loại động vật có nhiều công dụng nhất trong việc chữa bệnh cũng như bồi bổ cho sức khỏe và cho người suy nhược. Đặc biệt là rất thích hợp cho bé yêu nhà bạn ăn dặm hay đối với chị em phụ nữ mang thai.

+ Gà ác: 1 con khoảng 400-500g.

+ Lá ngải cứu, lá dâu tằm non: một nắm.

+ Gừng tươi: 1 nhánh.

+ Hạt sen: 150g.

+ Đậu xanh đã cà mịn: 150g.

+ Gạo tẻ: 1 nắm.

+ Nấm rơm: 100g.

+ Hành lá, ngò rí, tiêu sọ tươi: 2 nhánh.

+ Gia vị: muối, bột ngọt, hành tím, hạt nêm, tiêu, hành tây, dầu ăn.

Cách nấu cháo gà ác cho bé ăn dặm từ 6-18 tháng tuổi

Để có được món cháo gà ác ngon và giàu dinh dưỡng nhất, khâu chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị một con gà ác chừng 400g, sau đó bạn làm sạch rồi moi bụng cho sạch sẽ rồi ướp gừng cộng với một chút muối. Cụ thể mời bạn tham khảo các bước nấu món cháo gà ác cho bé ăn dặm như sau:

+ Bước 1: Lá ngải cứu và lá dâu tằm thì bạn cần rửa sạch rồi thái mịn. Gừng bạn cần gọt sạch vỏ rồi thái chỉ nhỏ. Đậu xanh và hạt sen thì bạn ngâm với nước ấm để cho các hạt này nở ra. Nấm rơm thì bạn cắt bỏ gốc rồi rửa sạch thái đôi.

+ Bước 2: Hành lá và ngò rí thì bạn nhặt sạch rồi thái mịn phần gốc còn phần đầu hành thì bạn cắt khúc chừng 3cm. Hành tây bạn có thể làm sạch rồi thái lát mỏng, hành khô thì bạn cũng làm như vậy, tiêu sọ thì bạn tách hạt rồi để riêng.

+ Bước 3: Bạn cho lá ngải cứu cùng với lá dâu tằm, thêm ½ hạt sen, cùng với ½ đậu xanh và ¼ muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, ½ tiêu sọ rồi nhồi tất cả vào bụng gà và lấy gim lại.

+ Bước 4: Sau đó bạn đun sôi một nồi nước chừng 1,2 lít nước, thả vào nồi một chút gừng. Cho đến khi nước sôi thì bạn có thể thả gà vào, rồi đun nhỏ lửa hầm gà chừng 20 phút thì bạn có thể thả thêm gạo tẻ, phần đậu xanh, nấm, hạt sen còn lại vào, rồi tiếp tục hầm chừng 45-60 phút.

+ Bước 5: Đến khi bạn thấy thịt gà trong nồi cháo nhừ, thì bạn nêm thêm 1 chút dầu ăn, cùng 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt sao cho vừa ăn.

+ Bước 6: Cuối cùng bạn tắt bếp, rồi rắc thêm hành lá, ngò rí, một chút tiêu sọ còn lại và thêm một ít tiêu xay vào nồi cháo là được rồi. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà ác thơm ngon đậm đà với cách nấu cháo gà ác với đậu xanh rồi đó. Món cháo gà ác chín nhừ thơm ngon với vị vừa ăn và không quá đặc cùng với những loại gia vị đặc trưng đã làm cho món cháo gà ác thơm ngon đúng điệu.

Tags: nấu cháo gà ác cho bé 9 tháng, cháo gà ác nấu với rau gì cho bé, cháo gà ác cho bé 10 tháng, gà ác hầm hạt sen cho bé

Cách Hầm Gà Ác Hạt Sen Cho Bé

1. Nguyên liệu

20 gram hạt sen

Hai muỗng muối trắng

Vài cọng ngò, vài cây hành lá và một củ hành tím (nếu bé đã đủ tháng có thể ăn hành thì nên sử dụng. Các bé dưới 24 tháng tuổi chưa nên nấu cầu kỳ)

Một muỗng dầu ăn, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ¼ muỗng đường (Tương tự như hành ngò, bé đủ tháng tuổi mới nên sử dụng cho bé các loại gia vị đa dạng)

Nếu bé còn quá nhỏ, chỉ nên dùng nước mắm cho trẻ và dầu hạt óc chó để cho trực tiếp vào gà hầm hạt sen, kích thích vị giác cho bé.

Rửa sơ qua con gà ác, sau đó dùng muối chà xát trên các bề mặt của con gà rồi rửa lại bằng nước sạch. Chặt gà thành từng miếng vừa vừa (gấp hai gấp ba gà chặt kho). Đầu và giò gà có thể vứt hoặc để vào hầm luôn tùy ý bạn. Cho gà vào tô lớn, ướp với nước mắm, bột nêm và đường. Đậy nắp và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi hầm. Nếu không có thời gian, hãy ướp ít nhất ba mươi phút.

Loại bỏ tim sen (dùng vật nhọn đâm xuyên qua lỗ hạt sen). Rửa sạch hạt sen rồi để ráo nước.

Nhặt hành ngò sạch, rửa và để ráo nước rồi thái nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

3. Cách hầm gà ác hạt sen cho bé

Gà ác ướp gia vị (Ảnh: disneycooking)

Dùng dầu ăn phi thơm hành tím băm, sau khi hành thơm vàng thì cho gà ác vào xào săn lại. Tiếp theo, đổ vào nồi gà 500ml nước. Đậy nắp hầm gà. Gà ác hầm được khoảng ba mươi phút thì cho hạt sen vào hầm chung. Hầm gà ác hạt sen dưới lửa nhỏ, sôi liu riu. Sau một tiếng, chú ý thêm nước vào nồi gà ác hầm hạt sen. Hầm thêm khoảng ba mươi phút đến một tiếng nữa là có thể tắt bếp, nêm nếm thêm một số gia vị và cho hành ngò vào.

4. Thưởng thức gà ác hầm hạt sen

Gắp riêng gà ác ra dĩa hoặc tô. Xé nhỏ gà ác chấm nước mắm, cũng có thể cho bé ăn không cần nước chấm. Nên cho bé tự gặm nếu bé đã có thể tự cầm đồ ăn và gặm. Hạt sen và nước hầm múc vào chén, sau khi bé ăn xong gà thì ăn hạt sen uống nước hầm. Cũng có thể để bé tùy thích, muốn ăn gì thì ăn. Gà ác mềm ngọt, hạt sen bùi bùi, nước hầm ngọt tự nhiên. Nhiều bé không thích rau, trong trường hợp này, chúng ta nên cho một ít hành ngò thôi, từ từ tăng dần lượng hành ngò vào các bữa ăn sau để bé tập quen dần.

Gà ác có kích thước nhỏ con, trọng lượng chỉ khoảng một kilôgam nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại cao. Mặc dù lông gà ác có màu trắng, nhưng toàn bộ con gà, bao gồm da, thịt, xương đều có màu đen. Một số tên gọi khác của gà ác có gà chân chì, gà đen… Khi chọn mua gà ác, không mua những con gà có trọng lượng quá lớn, gà quá lớn có thể được cho ăn những thực phẩm không tốt trong quá trình chăn nuôi. Nếu không mua được gà tươi, có thể mua gà đông lạnh để thay thế. Tuy nhiên, sử dụng gà đông lạnh cần rã đông đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng.

6. Chọn hạt sen

Chúng ta có thể sử dụng hạt sen tươi hoặc sen khô. Hạt sen khô cần được hầm sớm hơn hạt sen tươi một chút. Để tiện cho quá trình sơ chế, nên chọn mua hạt sen đã được lấy tim sen.

Lấy tim sen khá vất vả và tốn nhiều thời gian (Ảnh: disneycooking)

Cách hầm gà ác hạt sen khá đơn giản. Quá trình sơ chế cũng không cầu kỳ. Thịt gà ác rất ngọt, vốn dai dai nhưng hầm lâu thì sẽ mềm. Rất nhiều bạn nhỏ thích ăn thịt gà ác hầm. Các phụ huynh nên chế biến gà ác hầm hạt sen cho các bé thưởng thức. Khả năng là ăn một lần sẽ bắt bố mẹ nấu lần nữa đấy.

Gà Ác Nấu Cháo Cho Bé

Nguyên liệu nấu cháo gà ác

1 con gà ác 400-500g

150g hạt sen

150g đậu xanh tách vỏ

100g nấm rơm

Lá ngải cứu, lá dâu tằm non

1 nhánh gừng, 1 nắm gạo tẻ

Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu

Hành tây, hành khô, hành lá, rau thơm

Cách chế biến gà ác nấu cháo cho bé

Bước 1:

Khi mua gà ác ta chọn con to nặng tầm 400-500g, chú ý là không phải gà nào màu đen cũng là gác, cần phân biệt gà ác với gà ri, các loại gà có thịt màu đen khác. Mua gà về thịt ( cắt tiết, đun nước sôi vặt lông…) và làm sạch, để nguyên cả con.

Bước 2:

Rửa sạch lá ngải cứu và lá dâu tằm, thái thật nhỏ. Gừng rửa sạch, không cần gọt vỏ, đập nhuyễn ra hoặc thái sợi chỉ. Đậu xanh và hạt sen đem ngâm nước cho nở ra, rửa sạch. Nấm rơm nhặt bỏ gốc, rửa sạch, thái đôi. Hành lá và rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Hành tươi và hành khô thái nhỏ.

Bước 3:

Nhồi các nguyên liệu: lá ngải cứu, lá dâu tằm, một nửa số hạt sen và đậu xanh cùng với một phần tư thìa cafe muối, 1/2 hạt nêm, một chút tiêu vào bụng gà ác đã thịt và ghim lại. Cho khoảng 1.2 lít nước sạch vào nồi đun sôi, thơm chút gừng và chút muối. Cho gà vào và đun cho nồi nước sôi lại thì vặn lửa nhỏ hầm gà khoảng 20 phút. Thêm các nguyên liệu còn lại: gạo tẻ, đậu xanh, nấm, hạt sen và ninh thêm khoảng 1 tiếng nữa. Ninh đến khi thịt gà ác mềm, hạt gạo nở to mềm, hạt đỗ xanh cũng nở to mềm thì nêm nêm gia vi cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thêm chút bột tiêu cho thơm và thêm chút hành lá, rau thơm.

Trên là cách chế biến món gà ác nấu cháo cho bé, mong rằng công thức nấu cháo gà ác này sẽ hữu ích cho bạn. Thịt gà ác cung cấp các chất cần thiết cho bé: hàm lượng protein cao, hàm lượng vitamin A cao, ngoài ra còn nhiều acid amin cần thiết, các nguyên tố khoáng vi lượng được biệt là sắt cần cho việc tạo máu ở cơ thể người vì vậy cháo gà ác là một lựa chọn vô cùng thích hợp nếu bạn đang định nấu cháo cho bé.

Ăn Tam Thất Hầm Gà Ác Có Tác Dụng Gì?

Là một trong những thảo dược quý hiếm, cùng với linh chi và nhân sâm , tam thất được biết đến rộng rãi với nhiều tính năng và công dụng, được sử dụng như tiên dược. Tam thất kết hợp với nước, mật ong hay nhiều thảo dược, thực phẩm khác đều có tác dụng chữa bệnh, bồi bổ. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu xem ăn tam thất hầm gà ác có tác dụng gì?

Các bài viết khác:

Ăn tam thất hầm gà ác có tác dụng tốt cho phụ nữ sau khi sinh

Sau khi sinh, cơ thể phụ nữ thường rất yếu, rơi vào trạng thái suy nhược, cần phải được bổ sung các chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ cần thiết để tăng cường sức đề kháng và bồi bổ cơ thể. Thực phẩm bổ phù hợp nhất là hầm gà ác.

Phụ nữ sau khi sinh con thường rơi vào tình trạng khí hư huyết thiểu. Sau khi sinh, huyết hôi thường chưa sạch, mắc các triệu chứng đau nhức toàn thân. Bởi vậy việc bồi bổ cơ thể, trừ huyết hôi, giảm đau chống viêm là hết sức quan trọng và cần thiết. công dụng của tam thất

Trong gà ác gồm các thành phần chứa nhiều đạm và chất dinh dưỡng như sắt, canxi, có tác dụng cung cấp một lượng lớn calo, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tam thất thuộc họ nhân sâm, có tác dụng giảm đau, cầm máu, tiêu viêm…

Tam thất hầm với gà ác vừa là món ăn bổ dưỡng, vừa là vị thuốc đông y bồi bổ, có tác dụng không thua kém gì nhân sâm, có tác dụng bồi bổ ngũ tạng, phục hồi cơ thể, kiện tì vị và cường gân cốt, bổ khí huyết, giảm đau rất tốt cho sản phụ sau khi sinh.

Tam thất hầm gà ác có mùi thơm thuốc bắc đặc trưng. Gà có màu vàng tươi, nước cốt màu hồng sẫm, vị ngon ngọt, dễ ăn, không hề có vị đắng. Bạn hoàn toàn có thể ăn cùng nhân sâm để tăng cường dưỡng chất và có tác dụng lưu thông khí huyết.

Cách làm gà ác hầm tam thất cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên, cần chuẩn bị: gà ác nửa ân, tam thất lát mỏng 12g, kỳ tử 10g, long nhãn 10g, 10 quả táo tầu, và một số gia vị: gừng, rượu, nước mắm, muối.

Tiến hành làm: Mổ gà moi hết nội tạng, quét 1 lớp hỗn hợp gừng rượu mắn muối vào và để 15 phút để khử mùi tanh. Bắt đầu nhồi các dược liệu: kỳ tử, táo tầu, long nhãn vào bụng gà, chân bẻ quặp vào đút vào bụng gà. Đặt cả con và bắt tô, hấp cách thuỷ 2 – 3 tiếng. Sau đó lấy ra, ăn nguội hoặc nóng.

Ăn tam thất hầm gà ác tốt cho phụ nữ sau khi sinh, bạn nên cho bà bầu dùng liên tục trong vòng 1 tháng để cải thiện sức khoẻ, cơ thể nhanh chóng bình phục, và có đủ dưỡng chất để nuôi con bằng sữa mẹ.

Ăn tam thất hầm gà ác có tác dụng cho người thiếu máu

Gà ác hầm tam thất là một trong những món ăn bổ dưỡng cho sức khoẻ, đặc biệt là những người có cơ địa yếu, gầy ốm. Thành phần chính là gà ác và tam thất, đặc biệt tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, thiếu máu khiến da dẻ xanh xao.

Ăn tam thất hầm gà ác có tác dụng chữa bệnh thiếu máu, ngoài việc điều trị thuốc theo yêu cầu của bác sĩ, việc bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Gà ác hầm tam thất có tác dụng giúp phục hồi nhanh chóng cho người bệnh. công dụng của hoa tam thất

Thịt gà có vị ngọt, tính ấm có công dụng chữa nhiều bệnh, trong đó giúp bồi bổ khí huyết chữa thiếu máu hiệu quả. Tam thất có vị ngọt đắng, tính ấm, giúp hoạt huyết tán ứ, lưu thông huyết mạch, cầm máu. Hai vị này kết hợp với nhau có tác dụng hoạt huyết dưỡng huyết.