Recipe: Perfect Gà Kho Sả Ớt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Theo Kiểu Miền Nam Thơm Ngon, Tròn Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bảng Tính Calories Trên Từng Món Ăn Của Việt Nam
  • Gà Xào Sả Nghệ: Món Ngon Không Thể Thiếu Mỗi Dịp Đông Về
  • 3 Bước Để Làm Món Gà Xào Sả Ớt Cực Đơn Giản
  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Hấp Dẫn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gà Kho Sả Ớt.

    Món gà kho sả ớt rất phổ biến nhưng ở mỗi vùng miền thì cách làm lại khác nhau. Ở miền nam thì gà kho sả ớt có vị ngọt nhiều nhưng ít cay hơn so với các. Món gà kho sả ớt là một trong những món ăn phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Gà kho sả ớt là một món ăn thơm ngon hấp dẫn, tùy thuộc vào mỗi vùng miền khác nhau lại có những cách làm khác nhau.

    Cách ướp gia vị và cách làm món Gà Kho Sả ớt hay là Gà xào Sả ớt hay cũng còn được gọi là Gà Chiên Sả ớt rất thơm ngon và đầy hấp dẫn.

    Gà kho sả ớt là một món ăn thơm ngon, có nhiều cách làm. Để làm món thịt gà kho sả ớt được dậy mùi thơm ngon đúng vị miền Trung, bạn nên sử dụng nước quả dừa tươi.

    You can have Gà Kho Sả Ớt using 3 ingredients and 2 steps. Here is how you cook it.

    Ingredients of Gà Kho Sả Ớt

    1. It’s 1/2 con of gà ta.
    2. It’s 3 cây of sả.
    3. You need 1 chén of Sốt kho đa dụng.

    Nếu không tìm được nước dừa tươi bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa đóng hộp ( có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng.

    Cách làm gà kho sả ớt miền Trung.

    Cách nấu gà kho sả ớt ngon rất đơn giản, không quá cầu kì từ nguyên liệu cho đến từng bước thực hiện.

    Mặc dù nhìn món gà xào sả ớt này có vẻ đơn giản nhưng nó đã làm khó không biết bao nhiêu người đó.

    Gà Kho Sả Ớt instructions

    1. Gà rửa sạch với chút rượu gừng, rửa lại nước sạch rồi để ráo, 1 cây sả đập dập cắt khúc, 2 cây băm nhỏ. Thêm 1/2 chén sốt kho ướp 30 ph cho thấm..

    2. Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo nóng phi thơm sả. Thêm gà xào săn. Thêm sả ớt, nước ướp gà, sốt kho xâm xấp mặt thịt gà, nấu sôi hạ lửa nhỏ thăm chừng trở mặt vài lần tới khi sền sệt là đạt..

    Với miền Trung để có màu sắc hấp dẫn người ta thường dùng nghệ để cho vào món gà.

    Với cách làm thịt bò kho sả ớt ngon ở trên, miếng thịt bò vừa mềm, vừa đậm đà lại dậy mùi hương thơm đặc trưng của gừng, sả rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm gà kho gừng. Ảnh: Trâm Đỗ.

    Lưu ý khi làm gà kho gừng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Muối Sả Gói Lá Chuối Ngon Miệng
  • Gà Hấp Muối Quận 5 Hồ Chí Minh
  • Gà Muối Xông Khói Là Gì Mà Dạo Này Đi Đâu Cũng Thấy Vậy Nhỉ !
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bảo Quản Gà Muối Bằng Máy Hút Chân Không Được Bao Lâu
  • Học Nấu Gà Kho Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Cháo Gà An Nam, Thai Phụ Tố Bị Ngộ Độc
  • Giống Gà Siêu Trứng Ai Cập Lông Trắng
  • Lập Nghiệp Từ Trang Trại Gà Ai Cập Trắng
  • Gà Ai Cập Giống Gà Mang Lại Nguồn Lợi Kinh Tế Cao
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Gà kho sả ớt là món ăn quen thuộc và phổ biến với nhiều gia đình Việt. Tuy vậy, không hẳn ai cũng biết cách làm món ăn này thật ngon và không bị ngán. Cách làm gà kho sả ớt này rất đơn giản, không quá cầu kỳ, các nguyên liệu dễ chuẩn bị, vì vậy mà ngày hôm nay Bếp Gia Đình xin hướng dẫn các chị em cách làm gà kho sả ớt thơm ngon đậm đà miễn chê. Thịt gà thì mềm mềm, thấm gia vị, thơm mùi sả và cay cay vị ớt, kích thích các vị giác nhanh chóng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500 gr thịt gà (có thể chọn bắp đùi gà)
    • 2 cây sả
    • 3 quả ớt hiểm
    • 1 củ tỏi
    • Gia vị gồm muối, đường, tiêu và nước mắm
    • Dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Bước sơ chế bạn cần làm sạch thịt gà, rửa sạch, chặt thành từng miến nhỏ, đem ướp với 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 ít hạt tiêu. Trộn đều và để khoảng 15 phút là thịt ngấm gia vị.

    Sả và ớt được băm nhỏ.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, vặn lửa vừa và khuấy cho đường tan chuyển thành màu nâu vàng.

    Bước 3: Tiếp theo, cho hành băm nhỏ trước đó vào đảo sơ qua, cho thịt gà vào xào. Đảo đều tay trong 5 phút là trút sả, ớt vào.

    Bước 4: Bây giờ, vặn nhỏ lửa, đậy vung lại và đun nhỏ lửa trong 10 phút để gà được chín mềm. Bạn lưu ý là trong khi đun thịt gà thì thỉnh thoảng mở vung đảo nhẹ nhàng để gà không bị cháy và được ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần nêm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, cho thịt gà ra dĩa rồi dọn lên mâm.

    Gà kho sả ớt là một trong 9 món ăn ngon đang được nhiều người yêu thích của lớp học chuyên đề Hôm nay ăn gì? đang diễn ra tại Bếp Gia đình. Hiện nay, gà kho sả ớt dành được sự quan tâm của đông đảo chị em nội trợ, giới văn phòng và cả các bạn sinh viên, học sinh. Dưới sự hướng dẫn tận tâm của các Giảng viên là các Bếp Trưởng, Đầu bếp hàng đầu tại chúng tôi chị em đã hiểu thêm về cách bảo quản, lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến 9 món ăn hấp dẫn để thay đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình thêm phần ngon miệng.

    Đặc biệt, lớp học còn giúp bạn hiểu thêm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên tắc chế biến nhiều món ăn khác, sao cho giữ được thành phần dinh dưỡng của thực phẩm dựa trên cách chế biến 9 món ăn nổi tiếng: Rau luộc kho quẹt, Canh chua cá lóc, Canh sườn ngũ sắc, Bò xào bông cải, Thịt kho trứng, Canh gà lá giang, Cải xào dầu hào, Cá lóc kho tộ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • 4 Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Sạch Nồi Cơm
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị
  • Thử Nghiệm Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm, Ngon
  • Gà Kho Riềng, Ớt, Sả, Lá Chanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Gà Nướng Ngon Biên Hòa Mà Giới Trẻ Không Thể Bỏ Qua
  • Đừng Bỏ Lỡ Top 6 Quán Gà Nướng Ngon Ở Biên Hòa
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nướng Gà Siêu Giòn Rụm Bằng Lò Vi Sóng Cực Kì Đơn Giả
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Vàng Giòn, Thơm Ngon!
  • 20 Món Ngon Huyện Củ Chi Ngon Nức Tiếng Ở Tphcm Nên Ghé Ngay
  • Chiều hôm qua gội đầu mà không sấy tóc nên đi ngòai đường khá lạnh, đến khi leo lên xe về đến nhà lật đật uống ly trà gừng mật ong liền và sau đó là nấu cơm cùng món gà này đã ướp sẵn từ sáng rồi. Trời lạnh, mùi gừng, sả, hành, tỏi, lá chanh, riềng quyện trong bếp thật thơm. Canh rau dền cho đủ chất sắt.

    Món này mỗi lần đông về mình mới có hứng để làm vì ăn ngon, ấm lòng.

    – Gà: 500g gồm đùi và ức (ai thích ăn phần nào hay cả con gà 1/2kg thì nấu nhen chứ không bắt buộc).

    – Gừng và riềng mỗi thứ khỏang ngón tay cái xắt sợi nhỏ (ai ăn đậm mùi hơn thì có thể làm nhiều hơn, vì ròm làm cho Tú Đăng ăn nên không làm nhiều quá)

    – Sả bằm khỏang 1/2 chén

    – Ới trái: Một trái rạch một đường lấy hết hột ra nếu như nấu có con nít còn không cho 3,4 trái ăn cay cho đã.

    – Một nửa trái chanh xanh

    – Hành tây: 1 củ nhỏ xắt nhỏ bằm

    – Tỏi: 1 tép bằm nhỏ

    – Lá chanh: 4 lá nhỏ hoặc 3 lá to

    1) Gà rửa sạch chặt miếng nấu vừa ăn, ướp sả bằm, riềng và gừng, nước mắm, tiêu, bột nêm, đường (chừa lại 1/3 gừng, riềng, sả để xào sau).

    2) Ướp qua đêm hay 1 tiếng cũng được, vì ướp càng lâu thì gia vị càng thấm mà.

    3) Bắt chảo dầu cho nóng, bỏ hành tỏi bằm vào xào, sau đó cho gừng, riềng, sả chừa lại ở phần 1 xào cho thơm mùi.

    5) Nếu ăn cay thì bỏ ớt vào xào luôn, còn không để sau.

    6) Xào cho gà chín độ phân nửa thì cho thêm nước, và vặn nhỏ lửa liu riu cho gà thấm.

    7) Khỏang chừng 10 phút – 15 phút thì tước lá chanhlàm 2, 3 bỏ vào trộn chung hoặc thái/xắt nhỏ

    8) Vặn nước cốt 1/2 trái chanh vào sau đó nêm nếm lại vừa ăn và rắc thêm tiêu cho nồng thơm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Kho Gừng (Poulet Au Gingembre)
  • Cách Làm Khô Gà Cách Làm Khô Gà Ngon Khó Cưỡng
  • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề “các Món Ăn Việt Nam”
  • Vietnamese Caramelised Ginger Chicken (Ga Kho Gung)
  • Thịt Gà Kho Gừng: Một Món Ăn, Một Bài Thuốc!
  • Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Ngon Đúng Kiểu Miền Trung
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Lạ Miệng
  • Chuyên Sỉ Lẻ Khô Gà Xé Cay, Lá Chanh, Sả Ớt, Bơ Tỏi Tại Bình Dương
  • Gà kho sả ớt là món ăn các mẹ, các bà thường nấu vào những ngày đông gió lạnh. Khi những hàng cây sưa đung đưa rụng lá. Chú gà thả vườn béo mập được bắt nhốt vào tối hôm trước để hôm sau, bố cắt tiết làm sạch lông cho mẹ nấu. Sự kỳ công từ việc chăm sóc đàn gà từng ngày đã làm cho món ăn vốn đơn giản ngon hơn bao giờ hết.

    Thông thường, người miền Trung thường dùng cả con gà để kho chứ không chọn phần đùi hay cánh như người miền Nam. Quan trọng để chế biến được món thịt gà kho sả ớt đúng điệu của miền Trung. Bạn nên chọn mua thịt gà ta sẽ dai, thơm cùng phần thịt chắc hơn so với mua các loại gà công nghiệp trong siêu thị.

    150ml Nước cốt dừa.

    Gia vị : nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột canh, hạt tiêu

    Các bước chế biến gà kho sả ớt miền Trung

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím, tỏi, , gừng tươi bóc vỏ sau đó băm nhuyễn, thái nhỏ ớt.

    Củ sả cắt bỏ đầu, cắt khúc từ 3-5cm sau đó đập dập rồi băm nhỏ và để riêng, chia thành hai phần đều nhau.

    Thịt gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối sau đó chặt khúc nhỏ vừa ăn rồi để ráo. Nếu được thịt gà vừa làm xong thì tốt còn nếu là thịt gà đông lạnh thì hãy khử mùi hôi bằng cách vắt vài lát chanh và gừng vào thịt trước khi rửa với nước muối. Với cách làm này, thịt gà của chúng ta có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn khi nấu.

    Ướp thịt gà với 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, ớt tươi băm nhuyễn cùng xả vào trộn đều với thịt gà, để nghỉ từ 5-7 phút cho thịt mềm một chút sau đó mới cho tiếp các gia vị khác.

    Sau đó bọc bát thịt gà bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 30-35 phút cho ngấm vị.

    Trong lúc chờ gà thấm, bạn cho phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào một bát to rồi cho thêm 1-2 thìa nước lọc vào cùng 1 chút muối, sau đó khuấy đều.

    Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, hành, xả băm nhuyễn vào phi thơm vàng rồi cho phần gà đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi thịt gà săn lại, có mùi thơm, có thể nêm nếm gia vị tùy sở thích ở bước này. Nên chú ý để lửa vừa phải để tránh làm thịt gà bị cháy.

    Khi thịt gà hơi chín thì đổ nước cốt dừa vào, đậy nắp đun ở lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm.

    Nói về nơi đây thì ẩm thực là tài sản quý giá, tất cả những hoạt động văn hóa, lễ hội…tiệc tùng đều có những món ăn đặc trưng riêng. Cũng như thực đơn đám cưới miền Trung vậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon
  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn
  • Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm
  • Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay Béo Ngậy Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Đông Se Lạnh
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Cá lòng tong, một loại cá sống ở vùng sông nước Nam Bộ. Bất kể người dân Nam Bộ nào cũng đã từng ăn qua loại cá nhỏ nhưng rất ngon này. Cá lòng tong có thể làm nhiều món ăn, nhưng chủ yếu là các món kho như kho tiêu, kho lạt… Hôm nay mình xin chia sẻ cách chế biến món cá lòng tong kho sả ớt.

    Nguyên liệu:

    • Cá lòng tong: 250g
    • Sả cây: 4 cây
    • Ớt hiểm, ớt sừng
    • Mỡ gáy heo: 50g
    • Gia vị thông thường: đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối và nước màu dừa.
    • Hành lá, hành tím.

    Chuẩn bị:

    • Cá bỏ đầu, bỏ đuôi và lấy sạch ruột cá, cho qua 1 cái rổ chà cho hết vảy. Cá rửa sạch để ráo.
    • Mỡ gáy heo: cắt hạt lựu cho vào 1 cái nồi nhỏ để thắng mỡ, mỡ được thắng xong vớt phần tép mỡ ra để riêng.
    • Sả cây tách phần lá già bỏ, còn phần lõi thì cắt mỏng, một nửa băm nhuyễn, một nửa để nguyên.
    • Ớt hiểm băm nhuyễn, ớt sừng cắt khoanh.

    Thực hiện:

    • Cho cá vào nồi đất, cho vào đó ½ muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng nước màu dừa, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, sả, ít muối và tiêu. Để 30 phút cho thấm.
    • Sau 30 phút cho nồi cá lên bếp, bật lửa lớn để cá chín, sau đó cho lửa liu riu, kho đến khi sền sệt nước thì cho thêm 1,5 chén nước nóng vào để lửa liu riu cho đến khi cạn hết nước.
    • Cho tép mỡ lên trên, thêm ít hành lá cắt nhỏ, ớt sừng cắt khoanh và tiêu cho thơm. Tắt lửa. Dùng nóng với cơm trắng.

    Yêu cầu món ăn:

    • Cá chín mềm, mềm cả xương luôn thì là tuyệt nhất, có thể ăn luôn xương cá, rất tốt cho việc bổ sung canxi cho cơ thể.
    • Cá phải bỏ hết ruột nếu không cá sẽ bị đắng, ăn không ngon.
    • Cá kho vừa phải, ăn kèm với dưa leo cắt khoanh.
    • Việc cho nước nóng vào khi kho cá là nhằm làm cho món kho không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây
  • Làm Gì Với Thịt Gà Dư Sau Tết?
  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt
  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm
  • Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay Béo Ngậy Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Đông Se Lạnh
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • Gà kho sả ớt tự hào năm trong top 7 các món ngon từ thịt gà: https://zingnew.vn/top-7-mon-an-ngon-tu-thit-ga/

    – 800g thịt gà ( với món ăn này thì bạn nên dùng phần ức gà vì có nhiều thịt hơn, chọn mua ga ta hay gà tam hoàng để món ăn thơm ngon đúng vị )

    – 100g sả

    – 5 trái ớt sừng

    – 50g hành khô, tỏi

    – 50g ngò rí

    – 50ml nước cốt dừa

    – Gia vị thường dùng : Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi.

    Sơ chế nguyên liệu :

    – Thịt gà mua về rửa sạch qua nước muối pha gừng ( đây là công đoạn giúp thịt gà săn, thơm ngon hơn sau khi chế biến ) . Sau đó rửa lại với nước sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn.

    – Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

    – Sả lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, sắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.

    – Ngò rí nhặt, rửa sạch, cắt khúc dài 3cm.

    – Ớt băm nhuyễn 2 trái, thái lát 3 trái.

    – Trộn đều hỗn hợp 1 thìa hành tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn rồi cho thịt gà vào ướp trong vòng 30 – 45 phút .

    Cách làm gà kho sả ớt :

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn rồi cho 1 thìa hành tỏi, 1 thài sả băm nhuyễn, phần ớt trái thái lát và 1 thìa ngũ vị hương vào phi thơm. Khi hỗn hợp vừa dậy mùi thì bạn cho phần gà đã ướp vào chiên cho chín đều các mặt.

    – Khi thịt gà vừa chín tới, lớp thịt bên ngoài săn lại thì bạn cho vào 2 thìa nước cốt dừa, đảo nhẹ tay cho nước cốt dừa thấm đều vào các miếng thịt gà. ( Nước cốt dừa giúp món ăn thơm và béo ngậy hơn, tuy nhiên bạn có thể bỏ qua bước này vì món ăn sẽ không giữ được lâu khi thêm vào nước cốt dừa.

    – Cuối cùng, khi thịt gà chín đều, nước dừa vừa sít thì bạn tắt bếp là món ăn đã được hoàn thành .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây
  • Làm Gì Với Thịt Gà Dư Sau Tết?
  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Gà Kho Sả Ớt Miền Trung Thơm Cay Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay, Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa Lạnh
  • Bí Quyết Làm Gà Nướng Muối Ớt Bằng Than Hoa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Càng Ăn Càng Ghiền 5 Quán Gà “hot Siêu Cấp” Nên Thử Cho Hết Ở Sài Gòn
  • Top 10 Quán Gà Nướng Muối Ớt Được Yêu Thích Tại Biên Hòa
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt
  • Gà kho sả ớt là một trong những món ăn đặc trưng, mang lại sự khác biệt cho người ăn bởi hương vị mỗi vùng miền đều có nét riêng mà không nơi nào có được, miền Nam thì nhiều gia vị thơm ngon, miền Trung mang hơi hướng cay nồng còn miền Bắc thì đậm đà.

    Như đã nói, khẩu vị của người Việt khá đa dạng, riêng những món gà của miền Trung như gà kho gừng hay gà kho sả ớt đều có nhiều ớt và khá cay, không phải ai cũng ăn được.

    Tất nhiên nếu bạn không ăn được cay thì vẫn có thể tùy biến cho khác một chút để có thể thưởng thức.

    Cách kho gà sả ớt kiểu miền Trung

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm món gà kho sả ớt, bạn phải chọn được gà ngon, tốt nhất là gà ta, không cần quá to cũng được. Nếu không mua gà nguyên con, bạn có thể mua lẻ và ưu tiên chọn phần đùi và cánh, phần ức gà khi kho sẽ không được ngon lắm.

    • 3 cọng sả
    • Ớt sừng và ớt chỉ thiên mỗi loại 3 quả
    • Hành tím, gừng, tỏi
    • Khoảng 150ml nước cốt dừa
    • Rau thơm, tốt nhất là rau mùi
    • Các loại gia vị khác

    Hầu hết là những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể mua ở bất kì đâu bởi vậy hãy cố gắng chọn nguyên liệu tươi ngon một chút.

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    Để chọn được gà kho ngon, bạn nên ưu tiên gà ta, nếu gà công nghiệp thì nên chọn con nhỏ, vén lông lên nếu thấy mạch máu nhỏ có nghĩa là gà ít mỡ.

    Ngoài ra phải đảm bảo mắt gà sáng, lông mềm, diều nhỏ, da có màu vàng nhạt đẹp mắt. Cuối cùng, hãy ấn nhẹ vào da gà, thấy thịt căng, đàn hồi là gà ngon.

    Công thức làm gà kho sả ớt

    Sơ chế

    Bước 1: Sơ chế hành tím, gừng và tỏi bằng cách rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn. Sả bạn cắt phần đầu sau đó đập dập và băm nhỏ ra, ớt bạn cũng thái nhỏ luôn.

    Bây giờ bạn cho ớt cùng với gừng, tỏi, hành tím, sả mỗi thứ 1 muỗng vào chung với nhau, hòa thêm với hạt nêm, nước mắm, đường mỗi thứ 2 muỗng, cuối cùng là cho thêm 1 muỗng bột canh hòa đều với nhau.

    Phần tỏi, sả, hành tím còn lại để riêng.

    Bước 2: Gà bạn rửa sạch, bạn có thể chà sát qua với muối để khử mùi, sau khi rửa sạch thì bạn chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Tiếp theo bạn chuẩn bị một tô to, cho gà vào chung với hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1, trộn đều lên và ướp thịt trong khoảng nửa tiếng để gà thấm đều gia vị.

    Chế biến

    Bước 3: Chuẩn bị nồi và đun nóng một ít dầu ăn, tiếp theo bạn phi thơm phần tỏi, hành và sả băm còn lại cho thơm.

    Khi mùi thơm đã dậy nhiều thì bạn để lửa vừa rồi cho thịt gà vào xào sơ qua, nhớ đảo đều tay để thịt gà không bị cháy, khi thịt gà hơi săn lại thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Bước 4: Nước cốt dừa bạn pha thêm với 2 muỗng nước lọc và 1 muỗng nhỏ muối, sau đó đổ vào nồi thịt gà đang nấu.

    Hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp và đun liu riu như vậy cho tới khi nước dừa đổi màu, hơi quyện lại.

    Lúc này thì thịt gà cũng đã chín mềm rồi, bạn chỉ cần tắt bếp và trút gà ra đĩa, trang trí rau thơm nữa là xong.

    Gà kho sả ớt miền trung khi hoàn thành phải đảm bảo được thịt gà săn và hơi mềm, vị phải đậm đà và thấm được nhiều vị cay của ớt, nếu thích bạn có thể thêm ớt bột vào trong quá trình đun cuối cùng.

    Dinh dưỡng trong món gà kho sả ớt

    Trong thịt gà có chứa khá nhiều protein, lại ít mỡ, rất tốt để tạo cơ bắp mà không sợ tăng cân. Lượng photpho dồi dào trong thịt gà cũng giúp phát triển hệ xương chắc khỏe.

    Thịt gà còn có nhiều khoáng chất rất tốt, điển hình là selenium tăng cường sự trao đổi chất, nâng cao hệ miễn dịch, hay tryptophan và serotonin giúp ổn định tinh thần, chống mất ngủ.

    Ăn thịt gà với số lượng hợp lý có thể giúp cân bằng homocysteine, một loại axit amin ảnh hưởng tới tim mạch.

    Ngoài ra, trong thịt gà còn có chứa nhiều loại vitamin, trong đó vitamin A và B6 khá quan trọng khi chúng giúp làm sáng mắt và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Cay Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Thơm Ngon Ngày Mưa
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Rang Gừng Sả Cho Những Ngày Mùa Đông
  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sa Tế Thơm Cay Hút Hồn
  • Cách Nấu Phở Miền Nam Cho Thỏa Cơn Thèm Phở Gà Miền Nam
  • Nấu Món Gà Hầm Nấm Hương
  • Nấu Canh Gà Hầm Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Bằng Bếp Công Nghiệp
  • Kampong Chicken House, Chuỗi Nhà Hàng Cơm Gà Hải Nam Ngon Đúng Điệu
  • Với món gà thì bạn có thể đa dạng cách nấu, từ các món kho,luộc hay nướng đều hấp dẫn cả. Nhưng mà bạn muốn thay đổi khẩu vị thì đây là điều không phải đơn giản. Chúng ta đều biết là ẩm thực miền trung có những nét văn hóa riêng biệt với những hương vị khác nhau.

    Và hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một trong những món gà ngon đó chính là món gà kho sả ớt kiểu miền Trung cho bạn tham khảo và có thể áp dụng để nấu được món ăn ngon và biết thêm về ẩm thực văn hóa miền trung

    Nguyên liệu để làm món gà kho sả ớt

    600 gam thịt gà (tùy theo sở thích mà ban có thể chọn thịt đùi gà, ức gà hoặc cánh gà để sơ chế)

    100 gam sả bằm hoặc sả xay

    40 gam hành khô, gừng, tỏi

    40 ml nước cốt dừa

    1 quả dưa leo

    Gia vị: Ngũ vị hương, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, ớt bột, hạt nêm

    Cách kho gà sả ớt kiểu miền Trung

    Thịt gà bạn mua về thì đem rửa sạch và chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Trong quá trình rửa thì bạn có thể rửa cùng với giấm hoặc ít gừng cho tẩy mùi tanh của gà. Sau khi rửa sạch thì bạn cho vào tô để ráo

    Bước 2: Gừng, hành khô và tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhuyễn rồi cho 1/2 lượng hành gừng tỏi vào tô thịt gà. Tiếp đến, bạn thêm vào 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng cafe muối + 2 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe tiêu. Trộn đều và ướp chừng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho nốt phần hành gừng tỏi + ớt cắt lát vào phi thơm.

    Thêm thịt gà vào đảo nhanh tay dưới lửa lớn đến khi thịt gà săn lại, bạn thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường và nước cốt dừa vào đảo đều. Hạ nhỏ lửa xuống để thịt gà nhanh chín hơn.

    Đến đây thì bạn thắc mắc là tại sao lại có nước dừa.

    Bước 4: Khi thịt gà đã chín mềm, và ngấm gia vị, phần nước trong nồi sốt sánh lại thì bạn tắt bếp và bày món gà này ra dĩa.

    Để cho món ăn thêm phần ngon và bắt mắt thì bạn cần trang trí thêm hành và hoặc ngò cho hấp dẫn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món gà sả ớt kiểu miền Trung rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Kiểu Miền Trung
  • Gà Xào Sả Ớt (Vietnamese Lemongrass Chilli Chicken)
  • Cách Làm Món Gà Xào Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Gà Xào Sả Ớt Giảm Cân
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Theo Kiểu Miền Nam Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Cách Nấu Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Chất Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Cách Làm Gà Kho Sả Tuyệt Ngon Cho Ngày Đông Thêm Ấm Cúng Khỏe Vui
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hoàn Hảo
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt 3 Miền Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Nước Dừa Ngọt Thơm Cực
  • Hướng dẫn cách nấu gà kho sả ớt Miền Nam thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bắp đùi gà: 500gr
    • Sả cây
    • Ớt
    • Tỏi
    • Gia vị: muối , đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu,..
    • Nước dùng
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Cách nấu gà kho sả ớt

    Sả cây lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài của của sả, cắt gốc rửa sạch.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt.

    Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch.

    Băm nhuyễn sả, ớt, tỏi.

    2. Ướp thịt gà

    Cho thịt gà đã chặt vào bát và ướp với gia vị gồm: 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối và 1 ít hạt tiêu tiêu rồi trộn đều, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    3. Kho thịt gà

    Bắc lên bếp một cái nồi, cho dầu ăn và đường vào để lửa nhỏ cho đường chay ra thành màu nâu cánh gián thì lúc này bạn trút hết phần thịt gà đã ướp vào đảo đều.

    Nhớ đừng để nước đường cháy đen sẽ làm món ăn bị đắng và mùi vị mất ngon.

    Khi thịt gà săn lại và thấm đều nước màu đường thì bạn cho phần sả, ớt, tỏi băm nhỏ vào xào cùng.

    Giảm lửa nhỏ rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Đậy nắp lại và tiếp tục đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

    4. Hoàn thành

    Múc gà ra đĩa, dùng kèm với cơm nóng rất tuyệt, thịt gà kho sả ớt thơm nức mùi sả, nồng cay của mùi ớt, thịt gà thì thì thơm mềm, nếu ai đã một lần dùng thử qua chắc chắn sẽ thích me cho mà xem.

    Từ nguyên liệu cho đến cách làm rất đơn giản, thi thoảng đổi vị cho gia đình với món này thì còn gì bằng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

    Cách làm thịt gà kho sả nghệ

    Món gà kho sả nghệ thơm ngon và bổ dưỡng. Sự kết hợp hòa quyện giữa thịt gà béo với hương sả thơm phức và màu củ nghệ vàng trông thật bắt mắt, ăn mùa đông đảm bảo ai cũng mê cho xem.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt gà
    • Sả cây
    • Nghệ củ hoặc bạn có thể dùng bột nghệ
    • Gia vị cần thiết như nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, dầu ăn,…
    • Ớt, tỏi
    • Nước dùng
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Cách nấu gà kho sả nghệ

    1. Trước hết, bạn hãy làm sạch thịt gà mua về. Để đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn nên rửa phần thịt gà qua nước muối pha loãng + nước cốt chanh.

    Lưu ý:

    • Để tiện cho quá trình chế biến, bạn nên chọn gà làm sạch tại các cửa hàng tiện dụng
    • Chọn nơi mua thịt gà uy tín và đảm bảo chất lượng như siêu thị,…

    2. Sả cây cắt bỏ phần gốc, bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch, đập dập và băm nhỏ sả.

    Ớt làm sạch, băm nhỏ cùng với sả

    3. Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu, bạn hãy cho nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn. Đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi vàng thơm.

    Lưu ý:

    • Tùy theo khẩu vị của người dùng, bạn điểu chỉnh độ ngọt mặn khác nhau.

    4. Sau khi thịt gà thấm gia vị, bạn cho chút nước dùng vào để thịt gà chín mềm.

    Khi nào nước trong nồi thịt gà kho gần cạn và có màu vàng tươi của nghệ thì bạn cho sả ớt và trộn đều.

    Cách nấu gà kho sả mật ong

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt gà
    • Sả cây
    • Mật ong
    • Ớt tươi
    • Gia vị cần thiết như: đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn,..
    • Tỏi băm
    • Nước dùng
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Cách nấu gà kho sả mật ong

    Lưu ý:

    • Để thực hiện nhanh món ăn gà kho sả mật ong, bạn nên chọn thịt gà làm sẵn.
    • Bên cạnh đó, hãy chọn nơi mua gà uy tín và chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

    2. Sả cây, bạn nên cắt bỏ phần gốc. Tách bỏ 1 – 2 lớp vỏ bên ngoài. Chỉ lấy phần ruột trắng bên trong sả cây.

    Sau đó làm sạch và băm thật nhỏ

    Ớt cũng được làm sạch và băm nhỏ.

    3. Sau khi sơ chế nguyên liệu. Bạn hãy cho thịt gà làm sạch vào bát lớn. Ướp gia vị gồm đường, bột ngọt, nước mắm.

    Lưu ý:

    • Tuy mật ong giúp thịt gà ngon, mềm và màu sắc hấp dẫn. Nhưng bạn không nên cho quá nhiều khiến món ăn mất phần thơm ngon.
    • Chỉ ướp gia vị vừa phải. Trong lúc nấu, bạn có thể nêm nếm lại.

    4. Hãy cho nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng thơm.

    Tiếp đến cho thịt gà ướp vào xào thơm.

    Khi thịt gà kho gần cạn nước thì hãy cho thêm tí nước dùng vào nồi để thịt mềm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Sả Nghệ Thơm Ngon “siêu Hao Cơm”
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Đơn Giản Ăn Một Lần Là Mê Ngay
  • Giảm Cân Hiệu Quả Với 5 Món Ngon Từ Ức Gà
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Hấp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Tuyệt! 3+ Cách Hấp Gà Ngon Nhức Nách “vừa Thơm + Vừa Mềm”
  • Gà Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Cay Cho Ngày Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Kho Sả Ớt Miền Trung Thơm Cay Dễ Làm
  • 3 Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay, Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa Lạnh
  • Bí Quyết Làm Gà Nướng Muối Ớt Bằng Than Hoa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Càng Ăn Càng Ghiền 5 Quán Gà “hot Siêu Cấp” Nên Thử Cho Hết Ở Sài Gòn
  • Top 10 Quán Gà Nướng Muối Ớt Được Yêu Thích Tại Biên Hòa
  • Gà kho gừng, gà kho sả ớt với với vị cay, ấm nóng sẽ là lựa chọn tuyệt vời thay thế cho món gà lá chanh, nhất là trong những ngày đông sắp tới. Để làm được món gà kho gừng và gà kho sả ớt ngon, bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon chúng tôi như sau.

    Nguyên liệu cần có:

    Thịt gà: Chọn phần thịt gà mà bạn muốn ăn hoặc cả con gà đều được. Về loại gà, bạn cũng có thể chọn bất cứ loại nào bạn thích, kể cả gà công nghiệp.

    Gừng: Tuỳ lượng thịt gà bạn định kho mà chuẩn bị gừng cho phù hợp. Với 1 con gà tầm 1,2 cân thì bạn chuẩn bị chừng 2 củ gừng cỡ vừa.

    Hành khô: Phần này chỉ dùng để xào thơm nên bạn không cần chuẩn bị nhiều. Chuẩn bị lấy 2 củ hành khô nhỏ.

    Sả: Chọn những củ sả vừa phải, không cần phải to hay già. Bạn chuẩn bị từ 3 – 5 củ tuỳ kích cỡ cũng như phần gà cần kho.

    Ớt: Chuẩn bị ớt hiểm để kho vì ớt sẽ không quá cay mà vẫn mang vị đặc trưng. Bạn không nên dùng ớt chuông hay ớt chỉ thiên để kho vì có thể làm mất vị gà do quá cay hoặc quá ngọt.

    Gia vị: Gia vị cần chuẩn bị để kho gà bao gồm dầu ăn, mắm, tiêu, hạt nêm, dầu hào…

    Cách làm gà kho gừng ngon như sau:

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp

    Gà: Rửa sạch phần thịt gà bằng nước sạch và muối để loại đi chất bẩn, mùi tanh. Tiếp đến, bạn dùng kéo cắt gà hoặc dao chặt gà thành các miếng vừa ăn.

    Gừng: Gọt vỏ sạch hai củ gừng. Một củ bạn đem đập dập rồi băm nhỏ, củ còn lại bạn đem thái sợi.

    Cho phần thịt gà vừa chặt vào ướp kỹ với phần gừng băm nhỏ cùng các gia vị cần thiết như mắm, tiêu, hạt nêm. Ướp xong, bạn để cho thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Kho gà

    Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho phần thịt gà đã ướp vào xào cho săn lại rồi đổ một chút nước lọc đun sôi để nguội sao cho xâm xấp mặt thịt.

    Đun sôi gà dưới ngọn lửa nhỏ. Khi gà vừa sôi, bạn cho phần gừng đã thái sợi vào đun cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và đun kỹ như vậy cho đến khi thịt gà mềm hoặc nước cạn là được. Trước khi tắt bếp, bạn rắc một chút hạt tiêu và bỏ vào nồi một và lát ớt thái mỏng rồi đảo đều.

    Cách làm gà kho sả ớt như sau:

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

    Bước này bạn cũng thực hiện như với món gà kho gừng như ở trên, tức là bạn cũng đem phần thịt gà muốn làm đi rửa sạch rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Xong đâu đấy, bạn để gà vào một chiếc tô sạch.

    Sả: Chia đôi phần sạch mà bạn chuẩn bị. Tiếp đến, bạn rửa sạch, bóc bớt phần bẹ già rồi đem đập dập băm nhỏ. Phần sả còn lại bạn không đập mà đem thái vát thành các lát mỏng.

    Ớt: Có hai cách để bạn làm ớt. Một là bạn đem ớt băm nhuyễn cùng sả, hai là thái ớt thành các miếng nhỏ. Nếu bạn không thích ăn quá cay thì có thể chọn cách thái ớt.

    Cho phần sả băm và ớt vào ướp thịt gà cùng với mắm + tiêu + hạt nêm. Đảo đều cho thịt gà thật ngấm sau đó ướp thịt trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Kho gà với sả ớt

    Đun vàng một thìa cafe đường ăn rồi cho phần thịt gà vào đảo đều để gà ngấm màu. Tiếp đến, bạn cho vào nồi gà 1 bát con nước và đun kỹ dưới ngọn lửa nhỏ. Khi nồi gà sôi, bạn cho toàn bộ phần gừng thái lát mỏng vào và đảo đều.

    Nêm gia vị cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa liên tục cho tới khi nước cạn thì tắt bếp. Rắc một chút hạt tiêu lên mặt gà cho thơm và dọn phần gà ra đĩa để thưởng thức.

    Gà kho gừng và gà kho sả ớt có thể ăn nguội hay ăn nóng cùng cơm đều được. Hai cách làm này khá đơn giản, do vậy bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào để thết đãi cả gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Thơm Ngon Ngày Mưa
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Rang Gừng Sả Cho Những Ngày Mùa Đông
  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Tất Tần Tật Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng, Gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản