Top 7 # Gà Ác Lông Đen Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Nuôi Gà Ác Lông Đen Cho Thu Nhập Khá

Chị Nguyễn Thị Mến ở xóm 8, xã Nam Nghĩa đã  thực hiện với 2.000 con/lứa và gia trại chị Nguyễn Thị Thu ở xóm 3 xã Hùng Tiến – Nam Đàn với quy mô 1.000con/lứa. Hiện tại, hai gia trại đã được một đơn vị cung ứng con giống từ Viện Chăn nuôi và ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm.

Chị Thu cho biết, với số lượng 1000 con gà ác chị nuôi theo phương thức nuôi nhốt, sử dụng hoàn toàn bằng thức ăn cám hỗn hợp hãng Con Cò, sử dụng đệm lót sinh học trong 3 tháng là có thể xuất chuồng. Mỗi lứa như vậy chị đầu tư chi phí 70 triệu đồng (gồm tiền giống và thức ăn hỗn hợp), hạch toán kinh tế lãi bình quân 40 triệu đồng. Còn với gia đình chị Mến quy mô 2000 con cho thu nhập 80 triệu đồng/3 tháng.

Gà ác đen được nhiều người tiêu dùng lựa chọn

Các chị chia sẻ đây là nguồn thu nhập chính của gia đình, hơn nữa nhờ liên kết theo chuỗi, đầu ra ổn định nên các gia trại đều yên tâm trong quá trình chăn nuôi. Đến thăm gia trại của gia đình chị Thu, chị Mến, ai cũng tấm tắc khen ngợi sự nỗ lực, cố gắng của hai chị khi biết tìm tòi, học hỏi để ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất Nhờ vậy kinh tế gia đình các chị ngày càng khá giả.

Mặc dù với quy mô nhỏ lẻ nhưng nếu bà con nông dân biết cách đầu tư đúng hướng, chăm chỉ chịu khó thì rất dễ làm giàu trên chính mảnh đất của quê hương.

Kỹ Thuật Nuôi &Amp; Giá Trị Kinh Tế Của Giống Gà Ác Lông Đen

Đặc điểm của giống gà ác

Gà có bộ lông khá đặc biệt. Chúng có thể mang màu đen pha trắng hoặc trắng toàn thân. Dù là loại nào thì kích cỡ và ngoại hình đểu khá giống nhau. Mào khá thẫm và nhỏ, phần thịt, da và xương đều có màu đen. Khối lượng tương đối thấp so với các giống khác.

Giá trị kinh tế của giống gà ác

Ngoài sản phẩm chính là thịt thì trứng gà cũng đem đến một nguồn thu không nhỏ. Gà mái đẻ được khoảng từ 70 đến 80 quả trứng mỗi năm. Giá bán lẻ trên thị trường nằm trong khoảng 4.000 – 5000 đồng/quả. Trong khi nhập sỉ số lượng lớn là 2.300 – 2.500 đồng/quả. Có thể khẳng định là rất cao so với trứng của các loại gà thông thường khác.

Cách chọn gà ác giống

Con giống luôn quyết định đến thành quả cuối cùng trong sản xuất nông nghiệp. Và gà ô kê cũng không phải là ngoại lệ. Người nuôi hãy chú trọng lựa chọn gà con khối lượng đạt từ 20 đến 22g. Đảm bảo khoẻ mạnh, lanh lợi, mắt tinh anh, lông tơi xốp, chân mập mạp, bụng thon, ăn uống bình thường. Nếu có đặc điểm như mỏ cong, chân khập khiễng, rốn hở, chậm chạp, sệ cánh,…thì nên bỏ qua ngay lập tức.

Để gà ác có không gian sinh sống tốt nhất thì phải đảm bảo chuồng trại sạch sẽ, mát mẻ. Trước khi đưa gà về nuôi khoảng 15 đến 20 ngày tiến hành dùng vôi bột, dung dịch nước sát khuẩn phun khử trùng.

Nền chuồng nên láng bằng xi măng và trải đệm lót sinh học làm từ trấu, mùn cưa,…trộn lẫn men vi sinh vật có lợi để phân giải các chất bẩn và đảm bảo vệ sinh. Bố trí cửa chuồng nằm ở hướng Nam hoặc Đông Nam. Xây chuồng cao từ khoảng 3 đến 3,5m, có lợp mái.

Chuồng úm & thức ăn cho gà con

Gà con đưa về nuôi đặt trong chuồng nhỏ có kích thước 2m x 1m x 0,5m dùng cho 100 con. Thắp sáng bóng đèn điện liên tục để giữ ấm. Khoảng cách giữa chuồng và mặt đất là khoảng 0,5m để tránh ẩm thấp và công trùng gây hại. Khi được 2 tuần tuổi thì bắt đầu giãn cách khoảng 50 con/m2. Lúc 3 đến 5 tuần là 25 con/m2. Khi còn nhỏ thì rải đều thức ăn lên các tấm bìa để cho gà dễ tìm thấy. Nước uống đựng trong các máng sạch treo trong chuồng. Lương thực được sử dụng như cám công nghiệp chuyên dùng, ngô nhuyễn xay,…gà dễ nuốt và tiêu hoá.

Khi được khoảng 3 tuần thì có thể thả ra vườn để chạy nhảy, tự tìm kiếm thức ăn. Lúc này nên bổ sung thêm những nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương như rau xanh, giun, dế, tôm, tép,…trong thực đơn cho gà kết hợp với cám công nghiệp. Cung cấp dinh dưỡng, vitamin và đặc biệt là nước sạch đầy đủ để gà phát triển tốt nhất.

Tuân thủ quy trình tiêm vắc xin phòng bệnh cho gà theo hướng dẫn của cơ quan thú ý địa phương. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác chống dịch. Thường xuyên phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh nơi gà sinh sống để tránh những loại ký sinh trùng gây bệnh.

Cung Cấp Con Giống Gà Ác Trắng, Gà Ác Đen

1. Các đặc điểm về giống

– Ngoại hình và khả năng chống chịu

Gà ác có tầm vóc nhỏ, lông xước màu trắng tuyền; nhưng da thịt, xương, mỏ và chân đ đều màu đen. Gà trống có mào cờ đỏ thẫm, gà mái có mào cờ nhưng nhỏ và đỏ nhạt. Tích màu xanh, phần lớn chân có lông và 5 ngón (ngũ tráo) có một số con không có lông và 4 ngón; gà ác có thể nuôi quảng canh hoặc thâm canh, sức chống chịu cao, chịu nóng tốt nhưng chịu rét kém. Tỷ lệ nuôi sống ca đến 8 tuần tuổi 88,28%.

– Khả năng sinh trưởng và sản xuất thịt

+ Gà ác có tầm vóc nhỏ. Mức độ tăng khối lượng tuyệt đối cao nhất ở tuần tuổi thứ 9. Mức độ tăng khối lượng tương đối cao nhất ở tuần tuổi đầu tiên, sau đó giảm dần.

+ Lượng thức ăn ăn được của gà ác trong một ngày thấp. Tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối

lượng cao và tăng dần từ tuần 1 đến tuần 16.

+ Năng suất thịt ở 7 tuần tuổi thấp, tỷ lệ thân thịt không cao. Tỷ lệ thịt lườn và thịt đùi ở mức trung bình.

+ Lúc 7 tuần tuổi tỷ lệ protein, mỡ, khoáng trong thân thịt gà ác là tương tự như các giống gà nội khác, nhưng lượng axit min trong thịt gà ác cao hơn gà Ri. Đặc biệt hàm lượng sắt trong thịt gà ác cao gấp 2 lần trong thịt gà Ri (7,9% so với 3,9%).

– Khả năng sinh sản và sản xuất trứng

+ tuổi đẻ quả tnứng đầu tiên sớm.

+ Tỷ lệ đẻ thấp. Tỷ lệ đẻ cao nhất ở tháng thứ 2. Sản lượng trứng thấp.

+ Khối lượng trứng nhỏ.

+ Tiêu tốn thức ăn/10 quả trứng cao.

+ Tỷ lệ lòng đỏ cao. Tỷ lệ lòng trắng thấp. Các chỉ tiêu khác về trứng nằm trong phạm vi của trứng gà nội.

+ Tỷ lệ trứng có phôi cao. Nhưng tỷ lệ ấp nở bằng phương pháp nhân tạo còn thấp. Tỷ lệ gà loại I/tổng gà nở cao.

2. Khả năng thích ứng và phương pháp sử dụng gà ác ở miền Bắc

– Khả năng thích ứng

Đặc điểm giống nói chung cũng như năng suất nói riêng của gà ác nuôi ở miền Nam và

miền Bắc là tương tự nhau. Do dó có thể thấy gà ác có nguồn gốc ở miền Nam cũng có khả năng thích ứng tốt ở miền Bắc.

– Phương thức sử dụng

Để bồi dưỡng cơ thể có thể:

+ Hầm cách thủy gà ác với 9 vị thuốc Bắc của Phòng Bào chế Viện Dược liệu Y học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Sử dụng gà ác đóng viên dạng khô của Trạm nghiên cứu chế biến sản phẩm chăn nuôi.

Gà Ác Mái Già (Gà Đen, Ô Kê)/Kg

Cách làm món cánh gà chiên bơ rất dễ thực hiện mà ít tốn thời gian và chi phí. Cắn một miếng cánh gà ngập chân răng bạn có thể cảm nhận được ngay cái giòn giòn của da gà, thịt gà thì thấm vị bơ tỏi.

Thịt gà nướng thơm phức rồi rưới thêm nước sốt cam thơm lừng chua ngọt đậm đà ăn chơi cũng thú vị mà ăn cùng cơm nóng càng ngon.

Gà kho khoai môn là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị tuyệt vời và có sức hút rất riêng tạo nên cảm giác thích thú khi thưởng thức. Với việc kết hợp hoàn hảo trong gia vị, nêm nếm rất vừa các nguyên liệu vừa có …

Rim đùi gà với nước tương , đường và tiêu , nước dừa tươi rồi trút sang nồi nước lèo . Bày ra thố đất. Dùng nóng.

Bữa trưa nếu không có nhiều thời gian bạn có thể chế biến món miến xào gà đơn giản cho gia đình. Hoặc ngoài những món ăn chính trong bữa cơm thì miến xào gà được chế biến thêm để ăn kèm rất ngon, lạ miệng.

Nộm kết hợp giữa thịt gà với nhiều loại rau, tạo cảm giác đỡ ngán khi thưởng thức. Món này cũng tạo thêm sự phong phú trong bữa ăn cuối tuần của gia đình.

Rằm tháng giêng là dịp nhiều người hay ăn chay, ĐCN xin giới thiệu với các mẹ món gỏi gà xé phay chay, dễ thực hiện lại có hương vị đặc biệt.

Cách làm gà quay mềm là công thức tạo nên hương vị thơm ngon rất đặc trưng, cùng với màu sắc quyến rũ, lớp nước sốt sánh mịn ngon đến vô cùng. Cách làm món gà quay mềm không có lớp da giòn rộm, vàng ngon nhưng lại vẫn khiến người ăn vô cùng …

Gà tần sâm là một món ăn truyền thống bổ dưỡng rất được yêu chuộng của người Hàn Quốc. Món ăn này có tác dụng bồi bổ sinh lực, rất tốt cho sức khỏe và được dùng nhiều nhất vào dịp hè vì nó mát và có thể bồi bổ nhiều …

Lẩu gà lá giang là món ăn rất ngon và hấp dẫn, quen thuộc với hầu hết mọi người khắp mọi miền Nam Bắc. Bí quyết nấu lẩu gà lá giang có vị chua đặc trưng của lá giang kết hợp với vị ngọt thanh và cay nồng rất đậm đà.

Món lẩu lòng gà rất được đa số thực khách chọn làm món ăn no giữa những món lẩu nặng nề dầu mỡ khác, sau một thực đơn nhiều thịt cá. Cùng tham khảo bài viết “Món Lòng gà nấu lẩu”, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn phương pháp, cũng như cách chế biến món …

Ngoài cách làm nấu miến thông thường thì các bạn hãy thử trải nghiệm với hương vị thơm ngon độc đáo từ món miến xào thịt gà rau củ. Với những nguyên liệu quen thuộc cùng vài bước làm đơn giản, miến xào thịt gà rau củ dễ dàng chinh …

Món gà xào lạ miệng theo kiểu Thái Lan, có cả vị ớt cay, vị thơm húng quế, món ăn ngon mà thời gian chế biến lại nhanh gọn.

Cách làm xôi gà là món ăn kết hợp giữa hương thơm và độ dẻo ngon của xôi, quyện vào bới vị ngọt thanh và dai dai của thịt gà vừa ngon vừa nhiều dưỡng chất. Thêm vào đó thịt gà với màu vàng rộm bắt mắt cũng là yếu tố …

Cánh gà nướng Hàn Quốc với hương vị hấp dẫn của nước sốt, thịt gà mềm dai với vỏ ngoài giòn cùng màu sắc hấp dẫn khiến người thưởng thức không thể chối từ.

Gà nấu lẩu theo cách này có vị nước xương thật ngọt, dậy mùi thơm của thuốc bắc. Thịt gà chín tới, ăn cùng các loại rau và khoai môn bở tơi rất thú vị.

Không phải chỉ nhà hàng mới làm được món này đâu, bếp tại gia của bạn cũng có thể chiêu đãi các thành viên trong gia đình vào bất kỳ ngày nào.

Gà hấp sẽ giữ lại vị ngọt thanh khiết tự nhiên của gà. Mùi vị rau răm sẽ làm món ăn có hương vị cuốn hút. Đó là lý do vì sao món gà hấp rau răm luôn ngon.

Cách làm gà kho gừng rất đơn giản và dễ thực hiện. Gà kho gừng là món ăn đậm đà, thịt mềm cùng nước kho béo ngậy, chấm rau luộc hay chan cơm rất tuyệt.

Muối sau khi rang gà để nguội, sàng qua rây, dùng như muối bình thường vì đây cũng là cách làm muối hột thành muối bột cổ truyền mà bếp VN vẫn gọi muối hầm.

Món ăn này có vị cay, thơm của ớ cánh gà được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó có món cánh gà nướng sa tế được nhiều người yêu thích. Hương vị thơm ngon của thịt gà hòa quyện với vị cay cay tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng …

Canh gà nấu đậu trắng, khoai môn. Đó là sự kết hợp hoàn hảo cho bạn một món canh hấp dẫn. Sự kết hộp hài hòa giữa vị ngọt của thịt gà, sự thanh khiết của đậu trắng cùng với mùi thơm hấp dẫn của khoai Môn sẽ làm lên một …

Gà nấu trái vải đậm đà mềm thơm cho cơm chiều ngon miệng 18. Món gà nấu vải có thể được dọn kèm với cơm, bún, mì hoặc bánh mì đều rất ngon. Quả vải mang lại vị ngọt cho món ăn, cùng với mùi thơm thoang thoảng rất đặc trưng. Thịt gà mềm thơm và …

Gà xào trái vải là món ăn vừa ngon, vừa lạ mắt lại vừa bổ dưỡng cho cả gia đình. Gà là loại thực phẩm thường xuất hiện trong các bữa ăn thường ngày, có rất nhiều cách để chế biến thành các món ngon khác nhau, nào là gà quay, gà … Hướng dẫn cách làm món gà xào sả ớt cực thơm ngon cho bữa tối đưa cơm. Món gà xào sả ớt là 1 món ăn vô cùng quen thuộc và phố biến trong bữa ăn hàng ngày. Hãy tạo nên một món ăn lạ miệng lại vừa đơn giản, hấp dẫn chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn một bữa ăn ngon vào dịp cuối tuần. Cánh gà vàng ruộm ăn cùng nước sốt tiêu tỏi. Đây là một món dễ làm và ăn nóng sẽ ngon hơn. Bỏ một chút thời gian để có món gà ngon cho con yêu không uổng tí nào phải không? Tham khảo ngay cách chế biến món cánh gà chiên KFC  Một món ăn cực ngon từ gà mang chút cay cay của Thái, chút bùi bùi, thơm ngon của thịt gà mềm tươi đã tạo nên món gà xào húng quế ngon tuyệt.  Ngoài chân gà luộc bạn vẫn thưởng thức, hôm nay các bạn có thể thưởng thức mónchân gà om ngũ vị hương đậm đà cho những bạn thích ăn vặt. Chân gà nướng muối ớt là món lai rai rất tuyệt cho các ông chồng đãi khách, tiếp bạn tại nhà. Chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút, với những nguyên liệu và công thức chế biến rất đơn giản, các chị em đã có thể trổ tài nữ công … Chân gà trộn cay là sự kết hợp hoàn hảo giữa những miếng chân gà giòn giòn quyện cùng sốt ớt tỏi cay cay hẳn sẽ là một món ăn nhậu hay món ăn vặt ngon tuyệt cú mèo. Nộm chân gà ngó sen dễ ăn, mát, chống ngán, vị giòn giòn của ngó sen kết hợp với vị dai dai của chân gà và vị thơm của rau củ sẽ tạo nên một món ăn ngon. Miếng thịt gà sẽ trở nên ngọt ngào và thơm lừng nhờ được rim với nước dừa. Những ngày lạnh này với món ăn nóng sốt thơm ngon, gia đình bạn sẽ có dịp quây quần vui vẻ bên nhau. Gà ác từ lâu được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng, có công dụng bồi bổ sức khỏe, phục hồi cơ thể rất tốt. Sự kết hợp giữa gà ác và đông trùng hạ thảo sẽ là món ăn quý giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể … Món này rất thích hợp cho những người ốm mới dậy, người lớn tuổi sức khỏe yếu, người cần tăng cường sức khỏe. Khi món ăn được dọn ra, miếng thịt gà mềm, nhừ mà không nát. Súp có màu sắc hài hòa, đẹp mắt. Ăn khi còn nóng. Có thể cho thêm chanh, tiêu, ớt tùy ý.