Món Ăn Bài Thuốc Từ Gà Ác

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Tổ Yến Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng
  • Canh Gà Ác Hầm Nấm Bào Ngư Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Tên Các Món Ăn Dân Dã Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Top 6 Quán Ăn Ngon Quận 11
  • Gà ác hay còn có tên là gà đen, ô cốt kê là một giống gà quý có thân hình nhỏ nhưng chắc thịt. Đặc trưng của gà ác là toàn thân, chân đều có màu đen tuyền. Gà ác có giá trị dinh dương cao nên thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe, phòng và chữa bệnh. Cùng tìm hiểu một số món ăn bài thuốc từ gà ác.

    1. Giá trị dinh dưỡng của gà ác

    Gà ác thường có kích thước khá nhỏ, nhiều con chỉ khoảng 3-400g. Không chỉ thân mình, chân mà toàn bộ thịt, xương, nội tạng của gà ác đều có màu đen tuyền, rất dễ phân biệt với các giống gà đen khác.

    Trong thịt gà ác rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein với nhiều acid amin quý tốt cho sức khỏe. Hàm lượng chất béo thấp nên rất phù hợp để làm thuốc.

    Theo đông y gà ác có vị ngọt, mặn, tính bình, vị thơm, không độc. Có tác dụng bổ gan thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết. Trên lâm sàng dùng trong bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ mang thai, người mới ốm dậy, người cao tuổi.

    2. Các món ăn bài thuốc từ gà ác

    Gà ác có thể chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là hầm và nấu cháo, giúp giữ được trọn vẹn dinh dưỡng và dễ ăn.

    Gà ác khoảng 1kg. Đảng sâm 20g, Táo đỏ 5 quả, Kỷ tử 10g, Hạt sen 30g, Hoài sơn 10g. Các gia vị vừa đủ

    Cho gà lên hấp cách thủy trong 1 giờ thì bỏ ra ăn nóng

    Công dụng: bồi bổ sức khỏe, tăng cường khí huyết

    Nguyên liệu: Gà ác 1 con khoảng 1kg. Hạt sen 50g. Nấm hương tươi 5 cái. Gia vị vừa đủ

    Cách chế biến: gà ác làm sạch rồi rửa nước muối loãng, sau đó để ráo nước. Đem gà đi nướng sơ cho săn thịt và thơm ngon hơn. Hạt sen rửa sạch luộc sơ qua rồi đổ nước đi để tránh chát. Cho gà và hạt sen vào trong nồi, thêm 1 lít nước đổ ngập rồi đun to lửa đến khi sôi, hớt bọt, nêm các gia vị và cho nấm hương tươi vào rồi cho lửa liu riu khoảng 30 phút cho gà chín mềm là được.

    Công dụng: Bồi bổ sức khỏe, tốt cho phụ nữ mang thai, người mới ốm dậy

    Nguyên liệu: Gà ác 1kg, Ngải cứu 1 mớ, Đậu đen 30g

    Cách chế biến: Gà ác rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước. Đậu đen ngâm với nước ấm trong 30 phút cho nở. Ngải cứu nhặt bỏ cọng già và lá héo úa, đem rửa sạch.

    Cho gà vào nồi, cho đậu đen vào bụng gà, cho ngải cứu vò nhẹ phủ lên trên rồi thêm khoảng 100ml nước. Sau đó đem hầm trong 1 giờ cho tất cả đều chín mềm thì có thể ăn

    Tác dụng: ôn trung trừ hàn, bồi bổ sức khỏe, rất tốt cho phụ nữ mang thai, người bị đau bụng kinh, người mới ốm dậy tiêu hóa kém

    Nguyên liệu: Gà ác 1 con khoảng 500g. Gạo tẻ 1 nắm, gạo nếp 1 nắm. Hành tím, rau ngò, gia vị vừa đủ

    Cách chế biến: Gạo vo sạch, gà ác làm sạch để ráo nước. Đem gà ác đi luộc cho chín, sau đó gỡ hết thịt gà ác vào 1 bát tô. Dùng xương gà ác và nước luộc gà đem đi nấu cháo cho đến khi gạo nở và chín mềm, nêm gia vị vừa ăn. Phần thịt gà ác đem phi hành tím cho thơm rồi cho vào xào cho săn lại, nêm gia vị vừa ăn.

    Múc cháo ra bát, múc thịt gà ác lên trên, thêm hành khô, rau mùi, hành lá cho thơm. Ăn nóng

    Tác dụng: Bồi bổ khí huyết, tốt cho người mới ốm dậy tiêu hóa kém

    Gà ác vừa ngon, bổ lại chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Nhưng cũng chỉ nên ăn 1 tuần từ 1-2 lần không nên ăn quá nhiều.

    Để được tư vấn về các vấn đề sức khỏe hãy liên hệ ngay với

    NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG

    số 5-7 Khu tập thể Thủy sản, ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

    Hotline: 0943986986 – 0937638282

    Bác sĩ Thúy Hường (Thọ Xuân Đường)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Viết Về Yến Sào
  • Gà Ác Yên Bái Ngon, Chất Lượng Cỡ Nào Mà Được Nhiều Người Tin Mua?
  • 100 Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Gà Xào Rau Răm Nấm Hương
  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Sống, Gà Ác Tìm, Tần Thuốc Bắc Uy Tín Chất Lượng Tphcm., Hồ Chí Minh City (0966483848)
  • Các Món Ăn Liên Quan Đến Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
  • Gà Ác Là Gì? Giá Trị Dinh Dưỡng Của Gà Ác Như Thế Nào?
  • Trong Thịt Gà Ác Lông Trắng Có Gì Mà Mọi Người Hay Trầm Trồ Thế?
  • Có lẽ chúng ta vẫn thường được nghe nói là món Gà ác tần thuốc bắc từng là món ăn chỉ dành cho các vị vua chúa, hoặc là các quan bởi do nó rất bổ dưỡng và hiếm. Thế nhưng đến thời nay thì thịt gà Ác đã phổ biến hơn với vô vàn những món ăn được chế biến cầu kì không chỉ ngon miệng mà còn rất bắt mắt.

    Còn trong y văn cổ xưa ghi chép lại rằng gà ác có công dụng ích bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm thanh nhiệt, hay để chữa các chứng hư nhược, tiêu khát( đái tháo đường), đi tả lâu ngày do tỳ thận dương hư, lỵ lâu ngày, khí hư, di tinh, hoạt tinh, nóng âm ỉ trong xương, đạo hãn tự hãn, rối loạn kinh nguyệt… Vì thế mà thịt gà Ác đã được tần cùng với một số vị thuốc bắc để làm tăng thêm tác dụng tuyệt vời của nó.

    Với những công dụng tốt với sức khỏe như trên, các thế hệ sau đã tìm cách thay đổi và chế biến món Gà ác, để món ăn trở nên phong phú hơn, bớt nhàm chán hơn.

    1. Gà ác tiềm thuốc bắc ( hay còn là món Gà ác hầm thuốc bắc )

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Gà ác nguyên con
    • Gói thuốc bắc dùng để hầm gà
    • Nước dừa xiêm
    • Nồi hầm thuốc bắc có thể dùng nồi đất hay nồi áp suất đều được.
    • Gia vị nêm nếm: mắm, muối, gừng, mật ong, rượu nếp

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt gà ác: rửa sạch gà qua nước và khử mùi hôi bằng rượu và gừng, mật ong, chà sát toàn thân con gà 2 lượt rồi rửa lại bằng nước lạnh, như thế sẽ giúp cho phần thịt gà săn chắc hơn.
    • Túi thuốc bắc: Mang rửa sạch bụi bẩn, rồi ngâm qua nước nguội 20 phút

    Bước 3: Thực hiện

    • Chuẩn bị 1 cái nồi đất hoặc niêu, nồi áp suất hoặc nồi hầm thuốc bắc vừa với con gà, xếp phần thuốc bắc đã ngâm nước vào đáy và xung quanh thành nồi, rồi đặt gà vào chính giữa. Đổ nước dừa ngập toàn bộ phần thịt gà. Nước dừa xiêm thơm sẽ làm phần thịt gà thơm và ngậy, độ ngọt thanh của nước dừa sẽ khiến cho nước dùng sẽ rất ngon mà không hề ngấy, thịt gà cũng sẽ rất mềm chứ không bở hay khô.
    • Sau khi đã xong các bước trên: đậy nắp vung và đun sôi ở lửa nhỏ để cho gà được chín từ từ và mềm, mà không bị cạn nước. Tầm khoảng 2-3 tiếng tùy vào độ lớn của con gà.

    Cách làm này cũng có thể được áp dụng với những loại gà khác để các bạn dễ dàng làm món gà hầm thuốc bắc trung quốc!

    Món gà tiềm thuốc bắc ăn cùng với gì? Chắc cũng sẽ nhiều anh chị thắc mắc, chúng ta có thể ăn không hoặc dùng thêm cùng cơm/ mì/ bánh đa để ăn các bữa phụ. Cũng với thành phẩm gà ác tiềm thuốc bắc đã hướng dẫn như trên thì để làm món Mì gà ác tiềm thuốc bắc, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm vài vắt mì, đun sôi và thả mì vào là đã hoàn thành món ăn rất bổ dưỡng này rồi. Với bánh đa và cơm cũng đơn giản như thế.

    Đặc biệt ngoài ra, có nhiều gia đình thích ăn nóng hơn trên bếp nên đã chế thành món lẩu gà tiềm thuốc bắc. Đó là gà hầm thuốc bắc sau khi đã thành phẩm với lượng nước trong nồi còn tương đối ngập phần thịt, bắc lên bếp lẩu và ăn cùng với mì, bánh đa, cơm ngay trong bữa. Đây cũng là cách ăn gà tiềm thuốc bắc khá hay, khi bạn có thể kết hợp cùng các món ăn khác để tránh cảm giác bị ngấy.

    2. Gà ác hầm kỷ tử

    Món gà ác hầm kỷ tử cũng được nhiều người ưa chuộng do tác dụng của Kỷ Tử rất tốt với cơ thể. Kỷ Tử là vị thuốc bắc có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, bổ gan, giúp tinh thần phấn chấn. Ở người cao tuổi có hạ mỡ máu, ổn định huyết áp. Ngoài ra kỷ tử có thể trị các chứng khô miệng, bí tiểu, ngũ tâm đều nóng, đổ mồ hôi trộm, thường xuyên mất ngủ ở người cao tuổi. Nên rất phù hợp với những người cao tuổi thể trạng kém nhuận, trung niên tinh thần không thông đạt, dễ cáu giận, suy nhược.

    Nguyên liệu của món gà ác hầm kỷ tử cũng chuẩn bị giống như Món gà ác tiềm thuốc bắc chỉ thay bằng Kỷ tử mà thôi.

    3. Cháo gà ác tiềm thuốc bắc

      Bước 1: Với gà ác sơ chế sạch, để nguyên con hoặc có thể chặt thành từng miếng. Gạo tẻ sau khi vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút. Cà rốt vỏ, ngâm nấm hương nở, rửa sạch và cắt nhỏ. Gói các vị thuốc bắc rửa sạch, ngâm nước 20 phút.
    • Bước 2: Gà ác và các vị thuốc bắc đem luộc chín, ninh nước sôi khoảng 20 phút trong lửa nhỏ, sau đó vớt các vị thuốc ra, lấy nước luộc gà để ninh cháo. Gạo tẻ nấu cháo trong nồi áp suất điện tiện lợi ninh nhừ. Gà ác sau khi luộc thì xé nhỏ, phi một chút hành khô cho thơm rồi cho gà vào xào, cho thêm chút nước mắm cho thơm.
    • Bước 3: Khi cháo trong nồi áp suất đã nhừ thì múc ra một nồi khác ninh tiếp với nước luộc gà. Cháo sôi thì cho cà rốt, và nấm hương đun khoảng 5 phút. Sau đó cho phần thịt gà đã xào vào nấu khoảng 5 phút nữa rồi nêm lại nồi cháo cho vừa ăn.
    • Bước 4: Khi múc ra bát ăn cho thêm ít hành lá hay rau thơm nữa để món cháo thơm ngon hấp dẫn hơn.

    Thế là chúng ta đã có được những bài thuốc nam tiềm gà ác rất dễ làm và cực kỳ bổ dưỡng, mà ai cũng có thể thưởng thức được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 1)
  • Bà Bầ Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Hạt Sen Được Không?
  • Giá Tôm Kiểng, Giá Cua Kiểng. Bán Tôm, Cua Kiểng Hà Nội, Tphcm
  • 3 Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị Ăn Hoài Không Ngán
  • Chăm Sóc Mẹ Bầu Với Các Món Ăn Từ Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Giống Gà Ác Đen
  • Hướng Dẫn Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Gà Đen Indonesia Ở Khánh Hòa
  • Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Gà Ác Và Gà H’Mông
  • Cách Làm Gà Khìa Nước Dừa Vừa Thơm Vừa Ngon Lại Vừa Đẹp Mắt
  • Từ xa xưa, theo Đông y, gà ác (hay còn được gọi là gà đen, gà xương đen, gà thuốc…) vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

    Theo số liệu thống kê thu thập được trong thời gian gần đây, thịt gà ác chứa khoảng 18 acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể, đặc biệt gà ác là món lành tính, có tác dụng an thai hiệu quả nên vô cùng tốt cho thai phụ.

    Gà ác lành tính, có tác dụng tốt cho việc chăm sóc bà bầu.

    Gà ác còn chứ nhiều vitamin như A, B1, B2, E…cà các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…Trong đó, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất cao, vì thế việc chăm sóc bà bầu bằng việc bổ sung dinh dưỡng từ các món ăn chế biến từ gà ác không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu.

    Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn dinh dưỡng tốt cho việc chăm sóc bà bầu

    Để có một khẩu phần ăn dinh dưỡng bà bầu với gà ác, bạn có thể chế biến món gà ác bằng rất nhiều cách và cùng với nhiều thứ bổ dưõng như sau: gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm kỷ tử và gừng…đây đều là những món dễ tiêu hoá dành cho bà bầu, chữa các chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt…giúp tăng cường sức khoẻ để các mẹ vựot qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Bào Ngư Thuốc Bắc
  • Dược Liệu Từ Thiên Nhiên
  • Bào Ngư Hàn Quốc Tiềm Thuốc Bắc Món Ngon Chị Em Nào Cũng Thích
  • 10 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Giảm Cân – Gà Ác Vĩnh Lộc
  • Gà Ác Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Gà Ác Và Món Ăn Có Lợi Cho Phụ Nữ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ở Hai Bà Trưng, Quận Lê Chân, Hải Phòng
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Cháo Đậu Xanh Tại Hồ Chí Minh
  • Những Món Gà “Lạ Mà Quen” Của Ẩm Thực Việt
  • Gà Ác Tiềm Trong Lon, Chè Tuyết Yến Tại Hồ Chí Minh
  • Địa Điểm Ăn Ngon Nổi Tiếng Tại Sóc Trăng
  • Gà ác còn gọi gà chân chì, gà đen, gà ngũ trảo, ô kê. Thịt gà ác ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn các loại gà khác: ít lipid, rất giàu protid, các vitamin A, B1, B2,B6, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Mg, Mn, Cu…

     

    Gà ác cũng một vị thuốc quí cho phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, có thể dùng riêng thịt gà ác hoặc dùng phối hợp với các vị thuốc khác.

     

     

    Gà ác hầm sâm quy: Gà ác 1 con; nhân sâm, đương quy, muối ăn mỗi thứ đều 15g, muối ăn vừa ăn. Hầm chín nhừ. Ăn hết trong một vài lần. Dùng cho bệnh nhân nôn ói ra thức ăn, ăn vào nôn ra; viêm gan; phụ nữ sau nạo thai, sau đẻ.

     

    Gà ác hầm thảo quả bột nghệ hồ tiêu vỏ quýt: Gà ác 1 con, thảo quả 2 quả, bột nghệ 3g (hoặc nghệ tươi), hồ tiêu 6g, vỏ quýt 3g, thêm hành, dấm, nước mắm và lượng nước thích hợp, nấu nhừ, ăn khi đói. Dùng cho các trường hợp sau đẻ suy nhược cơ thể, đầy bụng không tiêu.

     

    Gà ác hấp hoàng kỳ: Gà ác 1 con, hoàng kỳ 60g. Gà làm sạch, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng, hành, muối, gia vị, hầm trong 3 giờ. Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung, kinh nguyệt không đều.

     

    Gà ác hầm bách hợp: Gà ác 1 con, gạo trắng 100g, và bách hợp 30g. Gà làm sạch bỏ ruột, cho bách hợp vào bụng gà khâu lại, thêm gạo, nước, gia vị. Hầm nhừ, cho ăn. Dùng cho các trường hợp suy nhược gầy còm, huyết hư sau đẻ.

     

    Gà ác hầm sâm hồi xuyên tiêu: Gà ác 1 con, nhân sâm 10g, tiểu hồi 10g, xuyên tiêu 6g. Gà làm sạch, cho các vị thuốc cùng với chút rượu, đường, dầu, mắm, gia vị vào bụng gà buộc lại, thêm nước, hầm cách thủy, ăn khi đói. Dùng cho các bệnh nhân đau bụng, đầy hơi, mệt mỏi.

     

    Gà ác hầm thảo quả: Gà ác 1 con, xích tiểu đậu 30g, thảo quả 3g. Gà làm sạch, tất cả cho vào nồi; đun to lửa cho sôi sau đun nhỏ lửa cho chín nhừ, chia ăn nhiều lần. Dùng cho các trường hợp thiểu dưỡng gây phù mặt và chân tay.

     

    Gà ác hầm ngũ vị: Gà ác 1 con, sinh địa 15g, đương quy 15g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g, đổ thêm nửa cốc rượu. Hầm nhừ. Ăn hết trong ngày. Chữa thiếu máu.

     

    Lưu ý: Làm chết gà, không cắt tiết, làm sạch lông, mổ bỏ ruột và phổi, để lại tim, gan, cật và mề đã làm sạch. Xương gà ác là loại thuốc quý nên các món ăn có gà ác thường được hầm nhừ.

     

     

    TS. Nguyễn Đức Quang

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Bào Ngư Cho Người Bệnh Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư
  • Yến Sào Hầm Gà Ác
  • Đặc Điểm Giống Gà Ác
  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Sống, Gà Ác Tìm, Tần Thuốc Bắc Uy Tín Chất Lượng Tphcm. ⋗ Dịch Vụ Địa Phương
  • Gà Ác Mái Già (Gà Đen, Ô Kê)/kg
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Có Tốt Không? Các Món Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Dân Gian Ví Von 1 Chim Câu Tốt Bằng 9 Gà: Chuyên Gia Phân Tích Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ
  • Nơi Bán Thịt Gà Ác Tại Hcm
  • Giá Gà Ác Có Đắt Như Lời Đồn
  • 25 Món Ngon Từ Gà Ác Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Đề Kháng
  • Công Dụng Của Gà Ác Đối Với Sức Khỏe Đàn Ông
  • 1. Tác dụng của gà ác với bà bầu

    Ngay từ thời xa xưa, gà ác đã được biết đến là một loại thực phẩm rất nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt, các món ăn được chế biến từ gà ác cũng rất tốt cho việc dưỡng thai.

    – Gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu tư bổ can thận

    – Dùng gà ác đúng cách sẽ giúp ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, rất tốt cho mẹ bầu.

    – Hàm lượng sắt có trong gà ác rất cao. Vì thế, món ăn từ gà ác vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vừa ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu.

    – Trong món gà hầm thuốc bắc cho bà bầu có chứa hàm lượng đường và cholesterol cao.

    – Gà có tính ấm, ích khí, khi được bổ sung thêm các vị thuốc bắc sẽ làm món này tăng thêm tính dương khí, có thể kích động phong nhiệt, khiến huyết áp của mẹ bầu tăng cao.

    2.2. Bà bầu bị viêm nhiễm cấp tính

    Một số trường hợp bị viêm nhiễm cấp tính cũng không nên ăn gà tiềm như:

    – Bệnh viêm phổi

    – Bệnh viêm chân răng

    Như vậy, với thắc mắc bầu 3 tháng đầu có nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc hay không thì chúng tôi xin trả lời là Có. Cả mẹ bầu đang mang thai và mới sinh đều thích hợp dùng món gà tiềm. Song, trong những trường hợp đặc biệt như kể trên thì không nên dùng nó.

    Ngoài ra, không nên ăn quá nhiều , chỉ nên ăn mỗi tuần 1 đến 2 lần để mang lại dinh dưỡng tốt nhất cho bà bầu và thai nhi.

    3. Các món gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu

    3.1. Gà hầm cho bà bầu bách hợp

    – Gạo trắng 100g

    – Bách hợp 30g

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Gà làm sạch, bỏ ruột.

    Bước 2: Cho bách hợp vào bụng gà rồi khâu lại.

    Bước 3: Thêm gạo, nước và gia vị vào.

    Bước 4: Hầm nhừ rồi mang ra thưởng thức

    Gà hầm bách hợp thích hợp dùng cho các bà bầu bị suy nhược, gầy còm, huyết hư .

    3.2. Gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu ngũ vị

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Sinh địa 15g

    – Dương quy 15g

    – Bạch thược 10g

    – Xuyên khung 8g

    Bước 1: Gà làm sạch, bỏ ruột.

    Bước 2: Cho thành phần đã chuẩn bị vào bụng gà rồi khâu lại.

    Bước 3: Thêm nửa cốc rượu vào nồi.

    Bước 4: Hầm nhừ rồi mang ra thưởng thức

    Bà bầu ăn gà ác được chế biến theo cách này có công dụng chữa bệnh thiếu máu cũng như chăm sóc cơ thể hiệu quả hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Hoàng kỳ 60g

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Gà làm sạch, bỏ ruột.

    Bước 2: Cho nào hồi hấp cùng hoàng kỳ,

    Bước 3: Thêm gừng, muối, hành, gia vị

    Bước 4: Hầm trong thời gian 3 giờ rồi dùng.

    – Món gà ác tiềm nhân sâm.

    – Gà ác tiềm lộc nhung

    – Gà ác tiềm huỳnh kỳ

    – Gà ác hầm kỷ tử và gừng,…

    Bà bầu ăn gà ác sẽ giúp dễ tiêu hóa hơn, ngăn ngừa được rất nhiều chứng bệnh khác như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt,… Đồng thời, nó cũng giúp nhi phát triển , giúp mẹ vượt cạn một cách dễ dàng nhất.

    4. Dùng gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu kết hợp với gì?

    – ? Ưu tiên chọn thực phẩm có lợi cho việc sinh nở như rau lang, chè mè đen, cà tím, rau húng quế, lá tía tô … Các mẹ nên sử dụng thêm những thực phẩm này từ khoảng 2 tuần cuối của thai kỳ để có hiệu quả tốt.

    – Uống nhiều nước sẽ giúp các mẹ không bị táo bón, giảm trường hợp sinh thiếu tháng, giúp hồi phục sức lực và sớm tỉnh táo sau quá trình “vượt cạn: và có nhiều sữa cho con bú.

    – Giữ một tâm trạng tốt, tránh căng thẳng. Theo các nhà nghiên cứu, các bà bầu có tâm trạng không tốt là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc sinh khó. Việc lo lắng, nôn nóng…trước sinh sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tử cung, cổ tử cung không mở khi chuyển dạ. Hãy thư giãn bằng việc hít thở sâu, nghe nhạc, xem những hình ảnh về em bé để xóa tan lo âu, căng thẳng khi sinh.

    – Vận động thường xuyên, thay đổi tư thế liên tục, nằm ngồi, đi lại giúp mẹ tạm quên đi những cơn đau và sinh nở dễ dàng hơn.

    – Chuẩn bị trước ngày dự sinh khoảng một tháng những thứ cần thiết như quần áo, tã lót, vật dụng thiết yếu… và sắp xếp gọn gàng để có thể sẵn sàng đến bệnh viện bất cứ lúc nào.

    – Massage nhẹ nhàng vừa thư giãn vừa giúp thả lỏng cơ thể, các cơ, khớp linh hoạt hơn nhằm giúp mẹ giảm đau, giải tỏa lo lắng và sinh con dễ dàng hơn.

    – Chia sẻ với người thân. Việc có chồng hay người thân thiết ở bên cạnh khi đau đẻ là một sự hỗ trợ tâm lý không còn gì bằng để động viên tinh thần, giúp bà bầu vượt qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đừng Nên Ăn Gà Ác Khi Chưa Đọc Hết Bài Viết Này
  • Ăn Gà Ác Nhiều Có Tốt Không?
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Tân
  • Những Người Nào Nên Hoặc Không Nên Ăn Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • #1 Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100