Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Bí Kíp Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen?
  • Cách Hầm Gà Ác Với Hạt Sen Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Gà ác từ lâu đã là một thực phẩm rất bổ dưỡng, thường được nhiều người sử dụng để bổ sung sức khỏe, nhất là người ốm hay bà bầu. Cách chế biến gà ác cũng khá đơn giản, để đạt hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất thì nhiều người chọn phương pháp là hầm.

    Nguyên liệu để hầm gà ác cũng khá nhiều, toàn thứ bổ dưỡng như thuốc bắc, nấm khô, hạt sen, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một công thức khá đơn giản đó là cách nấu gà ác hầm hạt sen.

    Về quy trình chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, nguyên liệu lại không cầu kì những vẫn giữ được hương vị thơm ngon, dinh dưỡng nhiều.

    Cùng bắt tay vào thực hiện món gà ác hầm hạt sen cho bà bầu thôi nào.

    Cách làm gà ác hầm hạt sen cho bà bầu và người ốm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ác nhỏ, nếu gà to chút thì chỉ cần nửa con là đủ.
    • 100g hạt sen
    • 50g nấm rơm
    • 50g hành lá và rau ngò
    • 50g hành tỏi khô
    • Một ít rượu trắng cùng các loại gia vị nắm muối khác.

    Cách chọn gà ác

    Đầu tiên, bạn phải nhớ là không có gà ác quá to, chỉ có gà nhỏ thôi, thấy gà to qua thì dè chừng kiểu bị lừa.

    Gà ác bạn cần quan sát kỹ, gà phải có bộ lông trắng, mình nhỏ, chân có 5 ngón. Đặc biệt là da, thịt, xương và mỏ đều đen, mào có màu cờ đỏ thẫm, nếu gà mái thì màu nhạt hơn chút.

    Các loại nấm phải đảm bảo tươi ngon, không hư hỏng, đặc biệt là phải đảm bảo vệ sinh thực phẩm, không phun thuốc bừa bãi.

    Như bạn thấy nguyên liệu để làm món gà ác hầm hạt sen khá đơn giản, không cần phải chuẩn bị thuốc bắc hay gì cả. Bây giờ chúng ta bắt đầu chế biến nào.

    Công thức làm hầm gà ác với hạt sen

    Sơ chế

    Bước 1. Đầu tiên là thịt gà, bạn dùng nước muối loãng để rửa cho sạch, có thể dùng chút muối chà sát trong và ngoài gà cho sạch mùi.

    Tiếp đó bạn khứa vài đường lên mình gà, để ráo nước.

    Bước 2. Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rượu trắng.

    Sau đó đeo bao tay và xoa đều hỗn hợp này lên mình gà, cả trong lẫn ngoài, ướp trong khoảng 1 tiếng để gà ngấm đều gia vị.

    Bước 3. Nấm các loại bạn dùng nước ấm để ngâm cho nở ra rồi rửa lại cho sạch. Hạt sen bạn lấy tim sau đó rửa sạch và để ráo nước, sở dĩ phải lấy tim nhằm giúp sen không còn bị đắng.

    Hành và tỏi khô thì rửa sạch, lột vỏ và băm nhuyễn, hành lá và rau ngò thì rửa sạch và thái nhỏ.

    Khi nước sôi thì bạn hạ lửa rồi ninh như vậy cho tới khi gà chín mềm, tầm 45 phút là được, bạn có thể dùng đũa chọc vào gà để kiểm tra, thấy thủng dễ dàng là được rồi đó.

    Vậy là bạn đã làm xong món gà ác hầm hạt sẽ cho bà bầu rồi, yêu cầu món ăn là nước dùng phải đậm mùi, thịt gà và các nguyên liệu khác chín mềm.

    Khi ăn thì bạn múc thịt gà cùng nước dùng ra tô, rắc hành lá và rau ngò, thêm chút tiêu bột vào. Bạn cũng có thể thêm táo đỏ vào phần nguyên liệu để tăng thêm dưỡng chất.

    Giá trị dinh dưỡng món gà ác hầm hạt sen

    Gà ác có hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn so với gà thường. Theo nghiên cứu, thịt gà ác rất giàu vitamin, ít lipid và sở hữu 18 loại axit amin cùng các loại vitamin đa dạng như A, B1, B2,B6, E…

    Tất nhiên không thể thiếu là các loại khoáng chất như kali, natri, sắt, canxi, magie, đồng, kẽm, photpho..

    Thịt gà ác chủ yếu sử dụng để bồi bổ cơ thể, rất phù hợp cho người già yếu, mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, trẻ em còi xương, phụ nữ mang thai và sau sinh…

    Trong Đông y, gà ác được ghi chép là có vị ngọt mặt, tính ấm, có nhiều tác dụng như bổ khí huyết, gan thận, an thần, giảm đau, phục hồi sức khỏe.

    Gà ác còn hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh về thận, phổi, mồ hôi, đau lưng, đái đường, hoạt tinh, kiết lỵ, thiếu máu…

    Hạt sen cũng mang lại cho bạn nhiều dưỡng chất không kém, khi thực phẩm này chưa nhiều vitamin và khoáng chất.

    Hạt sen có thể giúp bạn bổ sung năng lượng nhanh, giúp an thần, giảm nguy cơ tiểu đường, chống lão hóa và phòng ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp.

    Một thành phần trong món gà ác hầm hạt sen nữa là nấm, thực phẩm này không có chất béo, cholesterol nhưng lại mang tới lượng chất xơ, vitamin đáng kể, từ đó hỗ trợ cho hệ tiêu hóa rất tốt.

    Một món ăn đầy bổ dưỡng đúng không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Ngon Giá Rẻ Toàn Quốc Đảm Bảo Nhất.
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Những Ích Lợi Từ Con Gà Ác
  • Gà Tre Mỹ Cùng Những Đặc Điểm Ngoại Hình Nhận Biết Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon, Bổ Với Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • 6 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Cho Phụ Nữ Mang Thai Và Mẹ Cho Con Bú
  • Người Già Đau Nhức Xương Khớp, Ăn Ngay Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Chỉ 5 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

    Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

    Tiềm không cách thủy: vật liệu trụng trong nước sôi, để loại bỏ máu và mùi tanh, sau đó đưa vào nồi sành, thêm chất điều vị như hành, gừng, rượu và nước (cứ 0,5 kg vật liệu thêm 0,75 – 1lít nước), đậy nắp nồi đun trực tiếp trên bếp. Trước tiên đun sôi bằng lửa mạnh, vớt váng, rồi chuyển sang lửa riu tiềm đến khi thịt nhừ, thường khoảng 2-3 giờ.

    Tiềm cách thủy: vật liệu trụng trong nước sôi, sau khi loại bỏ máu và mùi tanh thì chứa ngay trong thố sành, thêm hành, gừng, rượu và nước canh (nước dùng), dán kín nắp thố, đưa vào nồi, đậy nắp kín. Dùng lửa mạnh đun sôi, làm cho nước trong nồi không ngừng sôi liên tục, khoảng 3 giờ thì hoàn tất.

    Tiềm bằng lò hấp: vật liệu chứa trong thố sành, cho vào lò hấp tiềm. Vật liệu không cần xào sơ, thêm nước dùng và chất điều vị để tiềm; nhưng cũng có thể xào sơ rồi mới tiềm.

    – Một con gà ác, không cắt tiết, làm sạch, để ráo nước.

    – 10 g hoài sơn

    – 10 g sinh địa

    – 10 g táo tàu.

    – 1 quả dừa tươi

    – 1 thìa nước mắm

    Bước 1: Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở

    Bước 2: Cho gà vào thố, rải thuốc bắc xung quanh

    Bước 3: Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà

    Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy

    Bước 5: Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Món Ăn Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Hoặc Linh Chi Tại Nhà Hàng Mama Healthy Food
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Quán Cháo Ếch Singapore, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Quận 1
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Vị Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Có Tốt Không? Các Món Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Dân Gian Ví Von 1 Chim Câu Tốt Bằng 9 Gà: Chuyên Gia Phân Tích Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ
  • Nơi Bán Thịt Gà Ác Tại Hcm
  • Giá Gà Ác Có Đắt Như Lời Đồn
  • 25 Món Ngon Từ Gà Ác Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Đề Kháng
  • Công Dụng Của Gà Ác Đối Với Sức Khỏe Đàn Ông
  • 1. Tác dụng của gà ác với bà bầu

    Ngay từ thời xa xưa, gà ác đã được biết đến là một loại thực phẩm rất nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt, các món ăn được chế biến từ gà ác cũng rất tốt cho việc dưỡng thai.

    – Gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu tư bổ can thận

    – Dùng gà ác đúng cách sẽ giúp ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, rất tốt cho mẹ bầu.

    – Hàm lượng sắt có trong gà ác rất cao. Vì thế, món ăn từ gà ác vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vừa ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu.

    – Trong món gà hầm thuốc bắc cho bà bầu có chứa hàm lượng đường và cholesterol cao.

    – Gà có tính ấm, ích khí, khi được bổ sung thêm các vị thuốc bắc sẽ làm món này tăng thêm tính dương khí, có thể kích động phong nhiệt, khiến huyết áp của mẹ bầu tăng cao.

    2.2. Bà bầu bị viêm nhiễm cấp tính

    Một số trường hợp bị viêm nhiễm cấp tính cũng không nên ăn gà tiềm như:

    – Bệnh viêm phổi

    – Bệnh viêm chân răng

    Như vậy, với thắc mắc bầu 3 tháng đầu có nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc hay không thì chúng tôi xin trả lời là Có. Cả mẹ bầu đang mang thai và mới sinh đều thích hợp dùng món gà tiềm. Song, trong những trường hợp đặc biệt như kể trên thì không nên dùng nó.

    Ngoài ra, không nên ăn quá nhiều , chỉ nên ăn mỗi tuần 1 đến 2 lần để mang lại dinh dưỡng tốt nhất cho bà bầu và thai nhi.

    3. Các món gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu

    3.1. Gà hầm cho bà bầu bách hợp

    – Gạo trắng 100g

    – Bách hợp 30g

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Gà làm sạch, bỏ ruột.

    Bước 2: Cho bách hợp vào bụng gà rồi khâu lại.

    Bước 3: Thêm gạo, nước và gia vị vào.

    Bước 4: Hầm nhừ rồi mang ra thưởng thức

    Gà hầm bách hợp thích hợp dùng cho các bà bầu bị suy nhược, gầy còm, huyết hư .

    3.2. Gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu ngũ vị

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Sinh địa 15g

    – Dương quy 15g

    – Bạch thược 10g

    – Xuyên khung 8g

    Bước 1: Gà làm sạch, bỏ ruột.

    Bước 2: Cho thành phần đã chuẩn bị vào bụng gà rồi khâu lại.

    Bước 3: Thêm nửa cốc rượu vào nồi.

    Bước 4: Hầm nhừ rồi mang ra thưởng thức

    Bà bầu ăn gà ác được chế biến theo cách này có công dụng chữa bệnh thiếu máu cũng như chăm sóc cơ thể hiệu quả hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Hoàng kỳ 60g

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Gà làm sạch, bỏ ruột.

    Bước 2: Cho nào hồi hấp cùng hoàng kỳ,

    Bước 3: Thêm gừng, muối, hành, gia vị

    Bước 4: Hầm trong thời gian 3 giờ rồi dùng.

    – Món gà ác tiềm nhân sâm.

    – Gà ác tiềm lộc nhung

    – Gà ác tiềm huỳnh kỳ

    – Gà ác hầm kỷ tử và gừng,…

    Bà bầu ăn gà ác sẽ giúp dễ tiêu hóa hơn, ngăn ngừa được rất nhiều chứng bệnh khác như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt,… Đồng thời, nó cũng giúp nhi phát triển , giúp mẹ vượt cạn một cách dễ dàng nhất.

    4. Dùng gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu kết hợp với gì?

    – ? Ưu tiên chọn thực phẩm có lợi cho việc sinh nở như rau lang, chè mè đen, cà tím, rau húng quế, lá tía tô … Các mẹ nên sử dụng thêm những thực phẩm này từ khoảng 2 tuần cuối của thai kỳ để có hiệu quả tốt.

    – Uống nhiều nước sẽ giúp các mẹ không bị táo bón, giảm trường hợp sinh thiếu tháng, giúp hồi phục sức lực và sớm tỉnh táo sau quá trình “vượt cạn: và có nhiều sữa cho con bú.

    – Giữ một tâm trạng tốt, tránh căng thẳng. Theo các nhà nghiên cứu, các bà bầu có tâm trạng không tốt là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc sinh khó. Việc lo lắng, nôn nóng…trước sinh sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tử cung, cổ tử cung không mở khi chuyển dạ. Hãy thư giãn bằng việc hít thở sâu, nghe nhạc, xem những hình ảnh về em bé để xóa tan lo âu, căng thẳng khi sinh.

    – Vận động thường xuyên, thay đổi tư thế liên tục, nằm ngồi, đi lại giúp mẹ tạm quên đi những cơn đau và sinh nở dễ dàng hơn.

    – Chuẩn bị trước ngày dự sinh khoảng một tháng những thứ cần thiết như quần áo, tã lót, vật dụng thiết yếu… và sắp xếp gọn gàng để có thể sẵn sàng đến bệnh viện bất cứ lúc nào.

    – Massage nhẹ nhàng vừa thư giãn vừa giúp thả lỏng cơ thể, các cơ, khớp linh hoạt hơn nhằm giúp mẹ giảm đau, giải tỏa lo lắng và sinh con dễ dàng hơn.

    – Chia sẻ với người thân. Việc có chồng hay người thân thiết ở bên cạnh khi đau đẻ là một sự hỗ trợ tâm lý không còn gì bằng để động viên tinh thần, giúp bà bầu vượt qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đừng Nên Ăn Gà Ác Khi Chưa Đọc Hết Bài Viết Này
  • Ăn Gà Ác Nhiều Có Tốt Không?
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Tân
  • Những Người Nào Nên Hoặc Không Nên Ăn Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • #1 Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Đơn Giản Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Siêu Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh, Ngải Cứu & Nấm Hương Ngon Nhất
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Tiện Lợi Cho Mẹ
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Với Đậu Xanh Và Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Lưu ý, nếu muốn nấu cháo gà cho người lớn, hãy đọc bài viết này.

    – 1 con gà ác loại vừa, chúng ta cũng có thể mua gà ác đã được làm sẵn ở ngoài siêu thị.

    – 200g gạo ngon.

    – 20g đỗ xanh đã đãi vỏ.

    – 50g hạt sen ngon.

    – hành lá và ngò, các loại gia vị để nấu cháo gà.

    Các bước nấu cháo gà ác cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho bà bầu

    – Sơ chế các nguyên liệu: Gà ác bạn đem rửa thật sạch rồi lấy ra để cho ráo nước, chặt thịt gà thành 4 phần tương đương nhau để ra ngoài bát riêng. Rửa sạch hạt sen rồi cho vào một cái nồi cỡ vừa cùng với một chút nước, nấu cho đến khi hạt sen được chín mềm hơn, sau khi hạt sen chín chúng ta lấy hạt sen ra ngoài rổ và để cho thật ráo nước, để lại phần nước luộc hạt sen vào một cái bát. Đỗ xanh và gạo chúng ta ngâm khoảng 1 tiếng và vo sạch để cho ráo nước.

    – Ninh gạo cùng với các loại hạt, gà: Chúng ta cho đỗ xanh và gạo vào trong một cái nồi rồi để lên trên bếp, đổ phần nước luộc hạt sen vào trong nồi rồi cho thêm một chút nước vào trong nồi nữa đậy vung lại và ninh cho hạt được mềm. Đợi cho đến khi hạt gạo và đỗ xanh nở ra thì chúng ta cho 4 phần gà vào trong nồi luộc, ninh gà cùng với gạo cho chín đều. Cho thêm vào trong nồi một chút bột nêm và đường, muối vào trong nồi. Các nguyên liệu chín đều thì chúng ta cho hạt sen đã được luộc mềm vào đảo rồi tắt bếp. Nếu nếm thấy cháo còn hơi nhạt chúng ta có tể cho thêm vào nồi một chút nước mắm nữa.

    – Ăn cháo gà: Thái nhỏ hành lá và ngò rí, cho hành lá và ngò vào trong từng bát ăn cháo và múc cháo ra ăn là được. Ăn cháo nóng cùng với một chút tiêu xay cho thơm, cháo gà thơm, ngọt vừa vị, các nguyên liệu chín mềm là được.

    Món cháo gà ác là món ăn lâu đời của dân tộc Việt Nam, cháo mềm từng hạt, đậm đà của thịt gà ác, đỗ xanh va hạt sen mang lại vị bùi thơm. Món cháo không chỉ là một món cháo thông thường mà còn là một vị thuốc hiệu quả để bồi bổ cho các bà mẹ đang mang bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cháo Gà Ác Rau Ngót Bổ Dưỡng Cho Bé ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Bổ Dưỡng
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ăn Với Bánh Mì Ngon Như Ở Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Hầm Tam Thất Bổ Dưỡng Đảm Bảo Ngon Nhất
  • Đồ Ăn Tốt Cho Bà Bầu Và Bà Bầu Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Cho Bà Bầu Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Gà Ác Con Giá Bao Nhiêu
  • Gà Ác Có Công Dụng Gì?
  • Bà bầu là đối tượng đặc biệt, cần nhiều dưỡng chất hơn người bình thường. Để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi thì các chuyên gia khuyến cáo trong khẩu phần ăn hàng ngày của thai phụ cần có những dưỡng chất như sau:

    • Protein: Trong những mâm cơm dành cho bà bầu thì không thể thiếu protein, bởi đây là dưỡng chất quan trọng, có mặt trong nhân và chất nguyên sinh của tế bào. Protein có nhiều trong các loại thực phẩm như trứng, sữa, cá, thịt…
    • Axit folic: Đây là một trong những vitamin nhóm B. Axit folic rất quan trọng đối với việc phát triển não bộ và cột sống của trẻ. Bên cạnh đó, đây còn là một dưỡng chất giúp phòng chống các bệnh lý nguy hiểm ở thai nhi như khuyết tật ống thần kinh hay tật nứt đốt cột sống.
    • Sắt: Đây là dưỡng chất rất tốt cho máu, đặc biệt là đối với những người đang mang thai. Nếu mẹ bầu nào thiếu máu thì cần bổ sung ngay các thực phẩm có chứa sắt để đảm bảo lượng máu cho cơ thể. Các thực phẩm có chứa nhiều sắt có thể được kể đến như khoai tây, thịt gia cầm, thịt bò, đậu nành,…
    • Chất béo: Đây là dưỡng chất bổ sung nguồn năng lượng lớn cho mẹ bầu. Tuy nhiên mẹ bầu không nên lạm dụng chất béo quá nhiều bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số thực phẩm có nhiều chất béo có lợi như sữa, trứng, cá, quả bơ, các loại hạt,…
    • Canxi: Các chuyên gia cho biết mẹ bầu là nhóm đối tượng cần canxi nhiều hơn hết để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Canxi có trong các thực phẩm như hải sản, sữa chua, phô mai,…

    Cháo bồ câu

    Theo chúng tôi Nguyễn Thị Lâm – Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, ích khí huyết, trừ khử phong giải độc.

    Thịt bồ câu có chứa 22,14% protein, 6,4% chất béo, ngoài ra còn có lipit, canxi, phospho, sắt và nhiều thành phần vi lượng khác. Đặc biệt, hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao nhưng cholesterol khá thấp nên rất tốt cho sức khỏe. Chúng cũng chứa nhiều vitamin như A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng khác, có hàm lượng cao hơn trong những loại thực phẩm khác như thịt bò, gà, cá,…

    Ngoài ra, thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác, có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho thai phụ, tránh đầy hơi khó tiêu.

    Vì sao gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc lại là một trong những món ngon tốt cho bà bầu? Bởi vì thịt gà ác có thành phần dinh dưỡng cao gồm protein, các chất béo có lợi, chất khoáng… mà lại được nấu cùng các vị thuốc bắc như nhân sâm, táo đỏ, kỷ tử, ý dĩ, hoài sơn… có công dụng chữa chán ăn, suy nhược cơ thể, bổ máu.

    Ngoài ra, việc kết hợp gà ác cùng hạt sen giúp mẹ bầu chữa mất ngủ, an thần rất tốt. Đây chính là món ăn vô cùng bổ dưỡng dành cho phụ nữ mang thai.

    Cháo cá chép là một trong số các món ngon tốt cho bà bầu quen thuộc từ ngàn xưa. Thực tế cho thấy rằng, thịt cá chép có rất nhiều công dụng như lợi tiểu, tốt cho hệ tiêu hóa, chữa ho, mẩn ngứa… Đặc biệt, với bà bầu và sản phụ sau sinh, cháo cá chép được biết đến nhiều là món ăn an thai, lợi sữa. Quan niệm dân gian cho rằng, trong thai kì bà bầu ăn cháo cá chép thường xuyên sẽ sinh ra những đứa con thông minh, da dẻ hồng hào, khỏe mạnh. Vì trong thịt cá chép có nhiều protein và các axit amin, chất béo cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

    Một số bà mẹ mang thai thời kì đầu thường lựa chọn cháo cá chép để bổ sung dinh dưỡng đồng thời phòng ngừa tình trạng động thai. Không những thế, ở giai đoạn gần cuối thai kì, cháo cá chép kết hợp với gừng, đậu đỏ có tác dụng giảm tình trạng tê phù chân tay và lợi tiểu cho mẹ bầu.

    Trứng gà chứa nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho bà bầu.

    Không những thế, trứng gà còn cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao, ngoài ra còn chứa nhiều vitamin A, D, B2, B6, B12, acid folic, cholin, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo và nhất là omega-3. Chính vì những giá trị dinh dưỡng như thế mà trứng gà luôn là thực phẩm không thể thiếu trong danh sách món ngon tốt cho bà bầu. Các mẹ nên ăn điều độ trứng gà để giảm hàm lượng cholesterol trong máu, tăng cường trí não, tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này.

    Những đồ ăn không tốt cho bà bầu

    Mẹ bầu nên tránh các loại thịt tái, sống nộm, thịt chưa được nấu chín, thịt sống… Để đảm bảo an toàn cho thai nhi ở những tháng đầu cũng như thời gian sau, mẹ bầu cần chế biến thịt chín kỹ.

    Các món ăn cá sống như sushi có thể gây ra ngộ độc thực phẩm cho thai nhi, nguy hiểm đến thai nhi. Trong các món cá sống lượng vi khuẩn khá lớn ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Tương tự với các món cá xông khói cũng không hề an toàn cho mẹ bầu. Cá nên được nấu chín rồi mới ăn để đảm bảo an toàn.

    Mặc dù cá có chứa nhiều omega 3 rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Mẹ bầu nên bổ sung 340g/ tuần. Tuy nhiên nên biết chọn lựa loại cá tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu cần tránh các loại cá chứa nhiều chất thủy ngân như cá mũi kiếm, cá mập, các thu vua, cá walleye. Đối với cá đóng hộp thì có thể dùng 340g/ tuần.

    Mẹ bầu cần tránh các món món salad Caesar có thể được chế biến bằng trứng sống. Trứng sống cực kỳ có hại đối với sự phát triển của bào thai, bởi chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm độc. các loại sốt mayonnaise cũng nên được hạn chế tối đa tránh ảnh hưởng cho sức khỏe thai nhi.

    Phomai mềm được chế biến từ sữa không được diệt khuẩn, chứa nhiều vi khuẩn. Các loại phomai mềm như phô mai xanh, camembert, feta, brie, phô mai kiểu Mexico (blanco, fresco và decrema) nên được tránh không ăn trong thai kỳ.

    Đây là các loại thực phẩm dễ bị lây nhiễm chéo vi khuẩn từ các thực phẩm khác. Cần được chế biến cẩn thận nếu mẹ bầu thực sự thích ăn và nên ăn rất ít, hạn chế tối đa.

    Các chất làm ngọt như Saccharin, Stevia, Cyclamate, Sucralose, Aspartame đều được xem là không an toàn đối với phụ nữ mang thai. Mẹ bầu nên dùng với một lượng nhỏ thôi.

    Tác dụng tốt của trà rau thơm đối với thai nhi chưa được khẳng định. nên tốt nhất mẹ bầu không nên sử dụng, tránh những tác dụng không tốt cho thai nhi.

    Các thực phẩm mau hư hỏng trong nhiệt độ thường nên hạn chế tối đa ăn, tránh gây ngộ độc cho mẹ bầu.

    Thay vì uống các loại rượu, bia, rượu hỗn hợp, mẹ bầu nên uống nước trái cây như nước táo, cà chua, rượu trái cây, và các thức uống không cồn khác.

    Tôi là người luôn tìm kiếm và chia sẻ những điều giá trị dành cho mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Ăn Gì Để Bồi Bổ Cho Bà Bầu Tốt Nhất?bật Mí Các Món Ăn Tốt Nhất!
  • Những Lợi Ích Không Ngờ Từ 16 Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu
  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Tốt Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 19 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức Nấu Món Cháo Gà Hành Tây Cho Bé Trên 7 Tuổi Ăn Dặm
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Siêu Ngon Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu Và Trẻ Nhỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bài Thuốc Cực Kỳ Nhiều Lợi Ích – Mẹ Tự Nhiên
  • Anh ‘Tây’ Đòi Quyền Bình Đẳng Cho Gà Ác Và Cho Rằng Việt Nam ‘Phân Biệt Chủng Tộc’
  • Chicken Stew With Herbs – Gà Tần Thuốc Bắc
  • Gà Ác Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • 10 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Giảm Cân – Gà Ác Vĩnh Lộc
  • 1. Gà ác tiềm nước dừa 

     

    Nguyên liệu món gà ác tiềm nước dừa

    • Gà ác: 1 con

    • Cà rốt: 30g

    • Củ năng: 50g

    • Nấm mèo: 5g

    • Hạt sen: 30g

    • Kỷ tử: 5g

    • Táo đỏ: 5 trái

    • Dừa xiêm tươi: 1 trái

    • Dừa khô: 1 trái

    • Muối : ½ thìa cafe

     

    Cách nấu gà ác tiềm nước dừa

    – Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch gà ác và để ráo nước, tiếp đến cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn và luộc sơ qua. Củ năng gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, luộc sơ. 

    – Bước 2: Sau đó, bạn lấy nấm mèo ngâm cho mềm, cắt đi phần chân và vò sạch chúng, thái miếng vừa ăn. Tương tự hạt sen bạn cũng ngâm mềm rồi luộc sơ.

    – Bước 3: Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, rồi đem hấp cách thủy trái dừa khoảng tầm 30-45 phút là gà chín thơm ngon. Vậy là bạn đã chế biến xong món gà ác tiềm nước dừa rồi, nhớ lấy nguyên quả dừa , dùng nóng thưởng thức nha. 

    2. Cháo gà ác hầm hạt sen cho bé

     

    Nguyên liệu cháo gà ác hạt sen

    • Gà ác: 1 con

    • Hành lá: 2 tép

    • Hạt sen: 15g

    • Ngò: 3g

    • Gạo: 100g

    • Cafe hạt nêm: 1 muỗng

    • Cafe muối: ½ muỗng

    • Cafe đường: 1 muỗng

    • Nước dùng: 500ml

    Cách nấu cháo gà ác hạt sen:

    – Bước 1: Rửa sạch gà để ráo nước, sau đó chặt thành miếng và tẩm ướp gia vị.

    – Bước 2: Rửa sạch hạt sen, nấu cho mềm rồi vớt ra để ráo, phần nước luộc giữ lại.

    – Bước 3: Gạo đem nấu với nước dùng. Gạo chín đổ vào phần nước luộc hạt sen nấu thành cháo.

    – Bước 4: Hành lá đập dập phần gốc, cắt nhuyễn, phần lá và ngò rửa sạch, cắt nhuyễn.

    – Bước 5: Phần gốc cắt nhuyễn đem phi thơm rồi cho gà vào xào qua. 

    – Bước 6: Trút gà vào nồi cháo nấu cho tới khi chín gà. Hạt sen cho vào đảo đều.

    – Bước 7: Cháo sau khi cho ra bát cho thêm hành ngò và tiêu vào dùng nóng.

    3. Gà ác tiềm thuốc bắc

    Nguyên liệu bao gồm:

    • Gà: 1 con

    • Thuốc bắc tiềm gà: 1 gói

    • Muối: 1 muỗng

     Cách nấu gà tiềm thuốc bắc:

    – Bước 1: Gà đem rửa sạch rồi cho vào thố đất, thuốc bắc xếp ở trên.

    – Bước 2: Đổ nước sao cho ngập gà rồi nêm một muỗng muối.

    – Bước 3: Đậy kỹ nắp thố đất rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

    – Bước 4: Chỉnh lửa vừa, sau tầm 2 tiếng gà đã mềm, thuốc đã ngấm vào gà thì tắt bếp.

    Như vậy, Quang Huy Plaza đã giới thiệu tới các bạn 3 món ngon với gà ác. Cũng khá dễ phải không nào, hi vọng quý bạn đọc cùng gia đình sẽ có những bữa ăn thật ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Asil Syrup In Bangla (Asil Syrup) তথ্য, লাভ, সুবিধা, ব্যবহার, মূল্য, ডোজ, ক্ষতি, পার্শ্ব প্রতিক্রিয়া Asil Syrup তথ্য, লাভ, সুবিধা, ব্যবহার, মূল্য, ডোজ, ক্ষতি, পার্শ্ব প্রতিক্রিয়া
  • Trại Gà Trường Nguyễn Channel Analysis & Online Video Statistics
  • Tre Asil Dong Cobra Ga O Bien Hoa
  • Dòng Gà Asil Nổi Tiếng.
  • Phương Pháp Úm Gà Đông Tảo
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Củ Gai Giúp Bà Bầu An Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Đen Xanh Lòng Tiếng Anh Là Gì (In English)? Địa Chỉ Bán Ở Đâu?
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Và Cháo Gà Nấm Hương Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Hiệu Quả, Làm Giàu Cho Nông Dân
  • Review Địa Chỉ Bỏ Sỉ Gà Ác Hot Nhất Tiền Giang
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Gò Vấp
  • Củ gai có tác dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai. Củ gai có thể dùng như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai như , móng giò, bồ câu..

    Củ gai là phần rễ của cây gai (hay còn gọi là cây tầm ma) phân bổ ở khắp các vùng quê tại Việt Nam, nhiều nhất là tại các vùng núi của tỉnh Hòa Bình.

    Phần rễ của cây gai (giống củ khoai, củ sắn…) có dạng hình trụ, chiều dài từ 8 – 25 cm, đường kính 0,8 – 2cm, màu nâu xám hoặc nâu sẫm.

    Phần lá cây gai được dùng khi làm bánh gai, phần thân và rễ của cây gai được dùng làm thuốc, đặc biệt dành cho các bà bầu. Phần củ gai sau khi thu hoạch có thể phơi khô làm nguyên liệu trong các bài thuốc hoặc luộc chín để ăn.

    Theo Đông y, củ gai vị ngọt, tính lành, không độc, đi vào 2 kinh can, tâm có tác dụng an thai, cầm máu, giải độc, giải nhiệt hiệu quả cho bà bầu.

    Tác dụng của củ gai đối với phụ nữ mang thai

    Không chỉ điều trị động thai củ gai tươi còn có tác dụng rất tốt cho một số trường hợp sau: sa dạ con, viêm nhiễm tử cung, lợi tiểu tiện hay điều trị các trường hợp tiểu nhiều, tiểu liên tục.

    Cụ thể, bài thuốc củ gai an thai này còn có tác dụng tốt trong các trường hợp:

    Có thể dùng kết hợp củ gai với thuốc tây (thuốc nội tiết, thuốc chống co thắt tử cung…) mà không gây tác dụng phụ. Ta có thể dùng đến khi nào khỏi hẳn thì thôi và nên uống càng sớm càng tốt.

    Cách nấu gà ác hầm củ gai giúp bà bầu an thai

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Củ gai 300g: mẹ bầu chọn mua củ gai tươi tại các địa chỉ uy tín để có thể có được củ gai tươi chất lượng. Cần lưu ý rằng nếu có thể tìm mua, mẹ bầu hãy mua củ gai tươi vì củ tươi sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng và có dược lực lớn hơn so với củ gai khô.
    • Gà ác 1 con: Gà ác là loại gà nhỏ rất quý, thịt đen, lông đen, chân đen. Gà ác nhỏ có thể cho thịt ngon mềm, không bị xơ và dai, chất thịt chứa chất dinh dưỡng chống các bệnh viêm.
    • Gia vị thuốc bắc 1 gói: Bạn có thể mua dễ dàng ngoài chợ.
    • Nấm hương khô 50gram.
    • Nấm rơm 100gram.
    • Hành khô, tỏi.
    • Gia vị nấu ăn cơ bản.
    • Mổ gà theo phương pháp mổ moi, rửa sạch để ráo nước.
    • Hành tỏi bóc vỏ giã nhuyễn.
    • Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ đuôi, để ráo nước.
    • Nấm hương ngâm nước nóng, rửa sạch để ráo.
      Trộn gia vị: 1 thìa hành tỏi băm+ 1 thìa hạt nêm+ ½ thìa muối+ 1 thìa mì chính + ½ thìa hạt tiêu + ½ thìa ớt bột+ 1 thìa rượu trắng + 2 thìa dầu ăn. Trộn đều lên sau đó cho cả con gà vào tẩm ướp đến khi gia vị ngấm đều.

      Củ gai tươi sau khi làm sạch thì thái ngang củ, dày khoảng 0,5cm. Bỏ cùng gia vị thuốc bắc vào nồi, bỏ gà ác vào, thêm khoảng 1,5l nước và đun sôi.

      Sau khoảng 15p, nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa lại, liên tục vớt bọt để đảm bảo thịt gà hầm ngon nhất.

      Khi thịt gà đã chín mềm, bạn cho nấm rơm nấm hương vào và đun tiếp. Khi gà đã chín các mẹ cho thêm hành lá vào là có thể thưởng thức rồi nha.

    Một số lưu ý khi bà bầu dùng củ gai an thai

    • Nếu cất trữ nước củ gai đã đun trong ngăn lạnh thì nên làm ấm lại trước khi uống. Không nên uống khi quá no, và khi đói.
    • Mẹ nên nhớ củ gai tươi KHÔNG bảo quản được ở ngăn đá tủ lạnh.
    • Nên chọn những nhà thuốc có uy tín, có giấy phép đăng ký kinh doanh rõ ràng và ưu tiên những địa chỉ gần nơi mình đang sinh sống để mua củ gai.

    GỌI NGAY HOTLINE: 1900.4539 hoặc 033 249 6789 ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

    • Củ gai có tốt cho bà bầu không là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nhiều người nghe nói Đông y coi củ gai như tiên dược với bà bầu. Vậy thực hư củ gai có tốt cho bà bầu như thế nào? Hãy tìm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Đậu Đen
  • Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Bổ Như Lời Đồn Không?
  • Quán Ăn Trung Hoa Ngon Quận 11, Quán Gà Ác Tiềm Ngon Quận 11
  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Tốt Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lợi Ích Không Ngờ Từ 16 Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu
  • Mang Thai Ăn Gì Để Bồi Bổ Cho Bà Bầu Tốt Nhất?bật Mí Các Món Ăn Tốt Nhất!
  • Đồ Ăn Tốt Cho Bà Bầu Và Bà Bầu Không Nên Ăn Gì?
  • Cách Nấu Cháo Yến Cho Bà Bầu Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Gà ác cho bà bầu – Thịt gà ác, hay món gà ác tiềm thuốc bắc được các chuyên gia dinh dưỡng nhận định là có hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất tốt cho bà bầu trong thời kỳ mang thai cũng như sau khi sinh.

    Tuy nhiên cũng có không ít nhận xét mang tính trái chiều cho rằng gà ác là loại gà có màu da đen, tên gọi cũng không đẹp nên phụ nữ mang thai không nên dùng món ăn này.

    Nếu như bạn có chút đồng ý rằng thịt gà ác không tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh thì bạn đã nhầm to. Theo nghiên cứu cho thấy trong thịt gà ác có rất nhiều nguyên tố vi lượng cũng như các acid amin thiết yếu cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt gà ác có một hàm lượng chất sắt lớn, có thể bổ sung chất sắt cho cơ thể giúp bổ máu cũng như cải thiện tình trạng thiếu máu sau khi sinh rất tốt.

    Thực đơn của bà bầu tất nhiên phải đa dạng với sự có mặt của nhiều chất dinh dưỡng để giúp cho bà mẹ nuôi thai cũng như thai nhi được phát triển tốt. Do đó nếu sử dụng các món ăn từ gà ác cho bà bầu, chúng ta cũng phải biết được có bao nhiêu món ăn có thể chế biến cũng như cách chuẩn bị, thực hiện như thế nào để có được một món ăn đầy đủ chất.

    Không cần phải bàn cải gì thêm đối với món ăn này, bởi trong chúng ta ai cũng đều đã biết rõ công dụng của nó. Gà ác tiềm thuốc bắc là món rất dễ tiêu hóa, chữa các triệu chứng thường gặp trong thời kỳ mang thai như chóng mặt, mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể…

    Nhân sâm là một dược liệu quý giá tiềm chung với gà ác có công dụng lớn trong việc tư tâm, bổ hư cũng như một phần giảm nhẹ các triệu chứng của quá trình xạ trị, hóa trị.

    Chuyện ăn uống chỉ là một phần nhỏ trong việc chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên chúng ta cũng cần phải nắm rõ công dụng và tác hại của các loại thức ăn để có một chế độ ăn uống phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nên việc chọn lựa các thành phần khi nấu những món gà ác cho bà bầu cũng cần phải lưu ý.

    Gà ác là món ăn quý báu cho người phụ nữ trong việc bồi bổ cho cơ thể trong quá trình mang thai cũng như kích thích lượng sữa mẹ được tiết ra dồi dào và chất lượng của sữa cao hơn cho trẻ.

    Bài viết : Các món ăn từ gà ác cho bà bầu tốt như thế nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 19 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức Nấu Món Cháo Gà Hành Tây Cho Bé Trên 7 Tuổi Ăn Dặm
  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Yến Mạch Và Gà Ác Bổ Dưỡng Của Nhà Chip
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé 1 Tuổi Tại Nhà
  • Cháo Gà Ác Rau Ngót Nhiều Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen?
  • Cách Hầm Gà Ác Với Hạt Sen Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Kỷ Tử Táo Đỏ
  • Hạt sen: 100 gram

    Nấm rơm: 50 gram

    Nấm hương khô: 50gram

    Hành lá, hành tỏi khô.

    Rượu trắng kèm những gia vị khác: mắm muối, mì chính, hạt tiêu.

    Tỏi: băm nhuyễn

    Sau đó, khứa lên mình gà vài đường, để ráo nước.

    Chuẩn bị hỗn hợp ướp gà ác gồm: tỏi hành băm nhuyễn (1 muỗng), hạt nêm (1 muỗng), muối, tiêu, ớt bột (1/2 muỗng), rượu trắng (1 muỗng).

    Dùng bao tay trộn đều hỗn hợp này sau đó xoa đều lên bên trong, bên ngoài gà ác rồi ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.

    Dùng nước ấm ngâm nấm cho nở sau đó rửa lại bằng nước cho sạch. Hạt sen lấy sạch tim để sen không bị đắng, rửa sạch để ráo nước.

    Tỏi, hành khô rửa sạch, bóc vỏ băm nhuyễn.

    Hành lá, ngò rửa thật sạch, thái nhỏ.

    3. Chế biến và thưởng thức

    Chuẩn bị nồi có độ lớn đủ để chứa gà ác, tốt nhất nên dùng nồi đất hoặc nồi gang. Cho gà ác, hạt sen, nấm hương vào nồi rồi cho thêm nước lọc (khoảng 3 bát) vào đun to lửa cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh tầm 45 phút nữa cho gà chín mềm. Cách đơn giản để nhận biết gà chín là dùng đũa chọc vào thấy thịt gà thủng là được.

    Nhớ thường xuyên quan sát vớt bọt để nước hầm được trong và đẹp mắt.

    Khi gà chín mềm, cho tiếp nấm rơm vào đun thêm chút nữa rồi nêm nếm sao cho vừa miệng.

    Món gà ác hầm hạt sen cho bà bầu được xem là thành công khi thịt gà và các nguyên liệu khác chín vừa ăn, nước dùng đậm đà ngon ngọt tự nhiên.

    Thưởng thức

    Nếu thích có thể thêm táo đỏ cho dồi dào dinh dưỡng hơn.

    4. Món gà ác hầm hạt sen có tốt không?

    Gà ác được xem là một vị thuốc quý trong Đông y bởi tính ấm, có tác dụng an thần, bổ khí huyết, lưu thông máu, tốt cho gan thận…

    So với gà thường thì gà ác giàu giá trị dinh dưỡng hơn nhiều. Gà ác giàu vitamin, vitamin và các khoáng chất như natri, kali, kẽm, photpho…nên là món ăn cực kỳ phù hợp cho phụ nữ mang thai và cho con bú, người già cơ thể ốm yếu, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng…

    Nếu bị các chứng bệnh về phổi, thận, đau lưng, kiết lỵ, thiếu máu… cần tăng cường ăn gà ác hầm với liều lượng phù hợp…

    Hạt sen cũng có nhiều dưỡng chất giúp bổ sung năng lượng, an thần, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp, chống lão hóa… Nấm không có chất béo, cholesterol giàu chất xơ, vitamin hỗ trợ cho hệ tiêu hóa nên món gà ác hầm thuốc bắc hạt sen thực sự là món ăn bổ dưỡng, cân bằng dinh dưỡng cho mọi người, đặc biệt là bà bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Ngon Giá Rẻ Toàn Quốc Đảm Bảo Nhất.
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Những Ích Lợi Từ Con Gà Ác
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100