Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa

--- Bài mới hơn ---

  • Ngây Ngất Hương Vị Núi Rừng Cùng Món Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Gà Ác Nướng Mật Ong Đặc Sản Sapa Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Xây Dựng Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Thịt Hiệu Quả
  • Ngất Ngây Với Món Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 2/12: Vinmart Tiếp Tục Giảm Giá Thịt Heo Vissan Và Cp
  • Ẩm thực vùng núi Sapa luôn là một trong những nét quyến rũ du khách thập phương, khiến cho ai đến đây cũng phải xao xuyến, nhung nhớ những hương vị đặc trưng ấy. Khách du dịch sẽ không thể quên được mùi thơm thơm của thịt lợn cắp nách, vị cay nồng nàn của thịt trâu gác bếp hay mùi da cá hơi khét của cá suối nướng… Ta cũng không thể không nhắc đến một món ăn mang mùi hương đặc trưng của chất núi mà ai ai cũng phải ngây ngất. Đó là món gà ác nướng mật ong Sapa.

    ✔️ Khám phá nét văn hóa ẩm thực Sapa qua món thịt xông khói

    ✔️ Thịt lợn cắp nách Sapa – món ăn đặc trưng cho nét văn hóa ẩm thực Sapa

    Gà ác nướng mật ong luôn được lòng du khách

    “Gà đen” là tên gọi khác của gà ác, chúng mang tên như vậy bởi màu lông và màu da cơ thể đều là sắc đen óng ánh. Giống gà này cũng có ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam, tuy nhiên gà ác ở Sapa có vị ngọt rất riêng biệt. Tuy gà ác có trọng lượng nhỏ, chỉ khoảng 1kg nhưng thịt gà lại có một nguồn dinh dưỡng cực kì lớn. Thịt của gà ác rất giòn, khi nướng thấy thịt thơm, khi luộc thì lại ngửi thấy mùi ngọt của thịt. Cách chế biến được người dân địa phương ưa chuộng nhất là gà ác nướng, tẩm mật ong rừng Sapa. Món ăn ngon Sapa này đã trở thành món gà “quyền lực” nhất ở vùng núi cao Tây Bắc.

    Gà ác còn có tên là gà đen bởi chúng có màu da đen óng

    Cách chế biến món ngon sapa gà ác nướng mật ong Sapa:

    Đến với xứ sở sương mù Sapa, du khách sẽ có cơ hội trực tiếp bắt gà đen, làm sạch và trực tiếp chế biến món gà nướng mật ong cùng người dân địa phương. Bạn sẽ được trải nghiệm qua các bước sau:

    Bước 1: Người dân Sapa sẽ chọn những chú gà ác trưởng thành để nướng, làm sạch gà và để ráo nước một chút, không nên để khô nước quá lâu vì thịt gà bị khô, khó ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiếp theo là bước tẩm mật ong, đây là giai đoạn chế biến đòi hòi kinh nghiệm của người làm, không phải đầu bếp nào tẩm ướp cũng đều ngon. Một chú gà ác nướng hoàn hảo phải mang hương vị thơm lừng của mật ong hòa quyện cân đối với mùi thơm của thịt gà ức. Nếu cho mật ong với một lượng quá ít, thịt gà sẽ không có mùi mật ong, nhưng nếu quết lên gà quá nhiều, gà ức sẽ bị cháy khét, thịt không ngọt nữa mà sẽ cực kì đắng.

    Bước 3: Những chú gà sẽ được nhồi thêm thịt xay, mộc nhĩ thái nhỏ, nấm hương băm nhuyễn, hạt tiêu rừng. Ở một số phiên chợ, người dân sẽ cho thêm một vài loại lá thơm nữa như bạc hà, rau dăm giúp cho miếng thịt nướng được ngấm đẫm các loại gia vị cổ truyền, thơm lừng cả khu chợ.

    Bước 4: Sau đó, gà được nướng trên than củi với mục đích giúp gà mang trọn hương sắc của đất trời Tây Bắc. Lúc đầu, gà ức được nướng trên ngọn lửa nhỏ để phần thịt bên trong có thể chín. Khoảng 40 phút sau, người dân sẽ cho thêm củi để ngọn lửa to hơn, làm giòn phần thịt bên ngoài. Trong khi nướng, ta phải quay đều con gà trên bếp nướng để thịt chín mang màu đen nâu óng ánh và đậm vị mật ong hơn.

    Gà ác nướng mật ong mang tinh hoa của núi rừng Tây Bắc

    Món gà đen nướng mật ong được ăn kèm với lá bạc hà tươi, thêm một chút nước cốt chanh được vắt đều quanh chú gà nướng, ta cũng vắt một chút vào phần thịt phía trong. Người dân địa phương thường cắt gà nướng thành nhiều phần để dễ ăn hơn, nhưng du khách nước ngoài thường cầm nguyên một chú gà, cắn từng miếng thịt rồi chấm với tương ớt. Mùi thơm của thịt hòa với mùi mật ong, thêm chút tinh khôi của chanh quyện với hỗn hợp thịt món ngon sapa bên trong, tất cả được gói trọn lại trong món ăn đặc sản này. Ăn hết một con gà nướng vẫn muốn ăn thêm một con nữa.

    – Tác giả: Kinh nghiệm du lịch Sapa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Đặc Sản Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Gà Ác Nấu Cháo Cho Bé
  • Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Gà Ác Món Ngon Cho Gia Đình
  • Gà Ác 7 Món Ngon Quận 5
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Sinh Sản
  • Món Gà Ác Nướng Mật Ong Nức Tiếng Sapa

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Gà Nướng Ngon Ở Cần Thơ Nhất Định Phải Thử
  • Chỉ Bạn Cách Ướp Đồ Nướng Hải Sản Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Ngấm Đều Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Gà Nướng Muối Ớt Kích Thích Vị Giác
  • 10 Cách Làm Và Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất Với Muối Ớt, Mật Ong, Phomai, Sa Tế,…
  • Món gà ác nướng mật ong nức tiếng Sapa

    Khi có cơ hội đến Sapa, không chỉ tham quan nhưng cảnh quan thiên nhiên, bạn hãy dành cho mình thời gian để khám phá ẩm thực nơi đây. Sapa nổi tiếng với những món ăn mang đậm hương vị núi rừng, khi thưởng thức du khách sẽ muốn được quay lại nơi đây để có thể thỏa lòng. Một món ăn ngon, bổ dưỡng không thể bỏ lỡ khi đến đây, đó là mòn gà ác ( hay gà đen) nướng mật ong.

    Gà ác ( gà đen) không chỉ được biết đến là một món ăn ngon tuyệt mà còn được con người biết đến với nhiều tác dụng trong y học. Gà ác hay còn gọi là gà đen Sapa, được chăn thả tự nhiên trên đồi, nương, nên thịt chắc, sane, ăn thịt thơm. Mỗi con gà ác có cân nặng từ 1kg đến 1,2 kg, gà có màu da hơi đen nên nhiều người gọi khác là gà đen. Ngoài những món thịt như thịt trâu gác bếp, thịt lơn cắp nách, thì gà ác cũng là một món đặc sản của Sapa được nhiều du khách yêu thích. Gà có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tuy nhiên, nhưng món ăn phổ biến được ướp tẩm với mật ong rồi đem nướng dưới than hồng, sau đó chấm thịt gà với muối tiêu chanh, lá bạc hà là ngon nhất. Khi đi du lịch Sapa, hãy đến tìm hiểu và thưởng thức món ăn ngon này.

    Gà ác nướng mật ong thì phải chọn loại mật ong rừng được người dân đem về, mật ong rừng ngọt dịu và thơm mùi thơm rừng núi rất đặc biệt. Khi ăn thịt gà đen nướng mật ong nhâm nhi với rượu Sán Lùng, rượu táo mèo sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn này.

    Cách tẩm mật ong vào gà ác

    Cách chế biến món gà ác không phải dễ, cách tẩm mật ong đúng lượng, lượng mật ong tẩm vào thịt gà nghe có vẻ cách làm dễ nhưng đây là khâu cực kỳ công phu, phức tạp và yêu cầu người tẩm ướp có tính tỉ mỉ, nếu cho mật ong ít thì món ăn sẽ không có vị đậm đà của mật ong còn nếu ướp nhiều mật ong khi nướng món thịt gà sẽ bị cháy khi ăn có vị đắng.

    Gà đen nướng mật ong ăn kèm với lá cây bạc hà cay nhẹ và thơm mát chấm với muối tiêu chanh thì ngon không thể cưỡng nổi, bạn sẽ muốn ăn món này nhiều lần.

    Sapa vùng đất có kho tàng ẩm thực phong phú đa dạng với những món ăn độc đáo, lạ nhưng hương vị đậm đà bản sắc văn hóa vùng đất nơi đây. Những món ăn với những cách chế biến, sẽ mang đến cho du khách nhiều hương vị khác nhau, làm no cái bụng của mọi người, tình người ấm áp, được hòa vào các món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Cá Lăng Nướng Giấy Bạc Đơn Giản Nhất
  • Bí Quyết Để Có Món Cá Bớp Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Nguyên Con Không Bị Bóc Da
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 10 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Dễ Làm
  • Thưởng Thức Đặc Sản Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Ngây Ngất Hương Vị Núi Rừng Cùng Món Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Gà Ác Nướng Mật Ong Đặc Sản Sapa Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Xây Dựng Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Thịt Hiệu Quả
  • Ngất Ngây Với Món Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • người ta hay nghĩ đến những phong cảnh tuyệt đẹp chìm trong sương mù, những bản làng với truyền thống văn hóa độc đáo và các món ăn ngon hấp dẫn như thịt trâu gác bếp, lợn cắp nách, cá suối, cá hồi, rau cải mèo…

    Trong số các món đặc sản Sapa hấp dẫn nhất, một trong những món để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách không thể không kể đến là gà ác nướng mật ong mà bất kỳ du khách đi cũng đều phải nếm thử.

    Gà ác (gà đen) có gì đặc biệt?

    Gà ác hay còn gọi là gà đen là một giống gà nhỏ ít gặp ở miền Bắc. Mỗi con gà khi trưởng thành chỉ nặng trên dưới 1kg và có làn da đen sì y như cái tên. Thịt gà ác là một trong những loại thịt gà đặc sản, có chất lượng tuyệt vời, khi chế biến thành các món ăn rất thơm, dai và giòn. Gà ác có thể chế biến thành nhiều món như rán, xào, hấp, luộc… song ngon nhất vẫn là gà ác nướng mật ong. Gà ác không chỉ là một món đặc sản mà nó còn là một món ăn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng chữa một số bệnh. Chính vì vậy, đến Sapa du lịch bạn không thể bỏ qua cơ hội được thưởng thức loại đặc sản này.

    Chế biến món gà ác nướng mật ong Sapa Lào Cai như thế nào?

    Tẩm mật ong vào thịt gà có vẻ như là một công việc dễ làm nhưng đây là là một khâu cực kỳ công phu, đòi hỏi kinh nghiệm và sự tỉ mỉ của người làm để có được vị đậm đà, thơm lừng của mật ong. Nếu cho quá ít mật ong thì thịt gà không thơm còn nếu tẩm quá nhiều thì món thịt gà sẽ bị cháy, đắng rất khó ăn. Có thể nhồi thêm vào bụng con gà hỗn hợp nhân gồm thịt nạc xay nhuyễn, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu, gia vị… rồi đem nướng tạo mùi thơm từ bên trong. Gà ác nướng xong còn nóng hổi vừa thổi vừa ăn với lá bạc hà chấm muối tiêu vắt chanh ngon khó cưỡng lại. Để có được một chuyến du lịch Sapa trọn vẹn thì du khách nên thưởng thức món ăn ngon này, vừa để thỏa mãn cái dạ dày đang sôi réo, vừa để tìm hiểu thêm về ẩm thực Sapa.

    Bạn có thể thưởng thức gà ác tại hầu hết các quán ăn tại bất cứ điểm du lịch Sapa nàohoặc thưởng thức tại con phố nướng Hàm Rồng với tất tần tật các đặc sản Sapa “nướng”.

    Ngoài việc được thưởng thức những món ăn ngon thì còn vô vàn những lý do khiến bạn muốn đi du lịch Sapa ngay lập tức. Nếu bạn chưa biết hè này nên đi đâu để có được một kỳ nghỉ thú vị thì hãy chọn du lịch Sapa, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Nấu Cháo Cho Bé
  • Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Gà Ác Món Ngon Cho Gia Đình
  • Gà Ác 7 Món Ngon Quận 5
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Sinh Sản
  • Bồ Câu Non Mấy Tháng Thì Đẻ, Đẻ Bao Nhiêu Trứng
  • Gà Ác Nướng Mật Ong Đặc Sản Sapa Bạn Không Nên Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Xây Dựng Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Thịt Hiệu Quả
  • Ngất Ngây Với Món Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 2/12: Vinmart Tiếp Tục Giảm Giá Thịt Heo Vissan Và Cp
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 14/12: Giá Heo Hơi Leo Nóc 92.000 Đồng/kg,mart Vẫn Giảm Sâu Thịt Heo
  • Lượng Huệ: Đi Vào Hoạt Động Nhà Máy Giết Mổ Gia Cầm Đạt Chuẩn Quốc Tế Ogari
  • Đến Sapa người ta thường nghĩ về những phong cảnh tuyệt đẹp, những bản làng ẩn hiện trong làn sương mờ cùng những nét văn hóa truyền thống. Bên cạnh đó không thể không nhắc tới những món ăn độc đáo, hấp dẫn như thịt trâu gác bếp , lợn cắp nách, cá hồi, cá chuối, măng chua, rau cải mèo …

    Trong số các món đặc sản Sapa hấp dẫn, thì gà ác nướng mật ong là một trong những món để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách nhấ và bất kỳ ai khi đến Sapa cũng đều phải nếm thử. Những điều thú vị như vậy tại sao bạn không đặt ngay cho mình một tour du lịch Sapa ghép đoàn để có thể thưởng thức những món ăn ngon cùng những người bạn mới.

    Vậy Gà ác (gà đen) có gì đặc biệt?

    Cái tên “Gà ác “hay còn gọi là gà đen là một giống gà nhỏ ít gặp ở miền Bắc. Mỗi con gà khi trưởng thành chỉ nặng trên dưới 1kg và có làn da đen sì y như cái tên. Gà ác là một trong những loại thịt gà đặc sản, có chất lượng tuyệt vời ăn rất thơm, dai và giòn. Thịt gà ác có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như xào , rán, hấp, luộc… song ngon nhất vẫn là món gà ác nướng mật ong. Đây không chỉ là một món ngon đặc sản mà còn là món ăn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng , rất tốt cho sức khỏe của người dùng và có tác dụng chữa một số bệnh. Chính vì vậy, đến Sapa du lịch bạn không thể bỏ qua cơ hội được thưởng thức loại đặc sản này.

    Chế biến món gà ác nướng mật ong Sapa Lào Cai như thế nào?

    Tẩm mật ong vào thịt gà có vẻ như là một công việc dễ làm nhưng đây là là một khâu cực kỳ công phu, đòi hỏi kinh nghiệm và sự tỉ mỉ của người làm để có được hương vị đậm đà, thơm lừng của mật ong. Nếu bạn cho quá ít mật ong thì thịt gà không thơm còn nếu tẩm quá nhiều thì món thịt gà sẽ bị cháy, đắng rất khó ăn. Ngoài ra bạn có thể nhồi thêm vào bụng con gà hỗn hợp nhân gồm thịt nạc xay nhuyễn, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu, gia vị… rồi đem nướng tạo mùi thơm từ bên trong. Gà ác nướng xong còn nóng hổi vừa thổi vừa ăn với lá bạc hà chấm muối tiêu vắt chanh ngon khó cưỡng lại. Để có được một chuyến du lịch Sapa trọn vẹn thì du khách nên thưởng thức món ăn ngon này, vừa để thỏa mãn cái dạ dày đang sôi réo, vừa để tìm hiểu thêm về ẩm thực Sapa.

    Bạn có thể thưởng thức gà ác tại hầu hết các quán ăn tại bất cứ điểm du lịch Sapa nào hoặc thưởng thức tại con phố nướng Hàm Rồng với tất tần tật các đặc sản Sapa “nướng”.

    Ngoài việc được thưởng thức những món ăn ngon thì còn vô vàn những lý do khiến bạn muốn đi du lịch Sapa ngay lập tức. Nếu bạn chưa biết hè này nên đi đâu để có được một kỳ nghỉ thú vị thì hãy đăng ký cho mình ngay một tour du lịch Sapa ghép đoàn, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận.

    Địa chỉ: 42 Mã Mây, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    ĐT: 0906.80.90.95 – 0989.66.12.64 (Zalo, Facebook, Viber)

    Liên hệ đặt vé: 043 9260045 / 043.926.1688

    Email: [email protected]

    Skype :hanoisportshotel

    Web: www.sapatourbooker.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngây Ngất Hương Vị Núi Rừng Cùng Món Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Thưởng Thức Đặc Sản Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Gà Ác Nấu Cháo Cho Bé
  • Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Gà Ác Món Ngon Cho Gia Đình
  • Lễ Thanksgiving Làm Món Gà Nướng Mật Ong.

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Nướng Tiêu Xanh Sapa
  • Gà Nướng Sốt Tiêu Đen
  • Cách Chế Biến Món Cánh Gà Nướng Sốt Teriyaki Của Nhật
  • Chinh Phục Tất Tần Tật “bản Đồ Ẩm Thực”
  • Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất Trong Vòng 20 Phút
  • Gần đến ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) sẽ có những buổi họp mặt gia đình hay bạn bè với nhau để chung vui, trước là cảm tạ tri ân quê hương thứ h ai, sau là cùng nhau ân đền nghĩa trả.

    Nguyên liệu:

    Truyền thống món gà tây nướng là món ăn chính nhưng cũng có nhiều người thích món gà ta cho dễ ăn đỡ ngán. Hôm nay mình ôn lại món gà ta hay gà hen nướng, nếu bạn nào thích thì làm.

    – 1 con gà khoảng 5 lbs hay từ 2 đến 3 kg đã làm sạch.

    – 3 muỗng cà phê mật ong.

    – 2 muỗng cà phê bột hạt điều.

    – 1 muỗng cà phê đường.

    – 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.

    – 1 muỗng cà phê ớt bột Đại Hàn.

    – 1 muỗng cà phê bột nêm con gà.

    – 3 muỗng cà phê dầu Olive.

    – 1 muỗng canh nước tương loại ngon.

    – Vài nhánh hoa hồi nướng sơ để cho vào bụng gà.

    – Tỏi và sả bằm nhuyễn.

    Trộn gia vị ướp gà:

    Bột hạt điều, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước tương, ớt bột Đại Hàn, bột nêm con gà tất cả cho vào cái tô nhỏ trộn đều sau đó cho tỏi và sả bằm vào trộn sau cùng.

    Con gà rửa sạch cho vào thau. Nấu nước sôi với 1 muỗng canh muối rồi xối lên mình gà cho da gà săn lại. Lấy gà ra dùng napkin lau khô gà. Lấy gia vị ướp gà thoa lên mình và bên trong bụng gà và cho các nhánh hồi vào bụng gà. Để khoảng từ 1 đến 2 tiếng cho gà thấm gia vị rồi nướng.

    Nướng gà:

    Vặn lò nướng 400 độ F. Dùng khay có lót giấy bạc để gà nằm ngửa cho vào khi lò nóng. Sau 30 phút hạ lò còn 350 độ F. Dùng cọ nấu ăn phết mật ong lên gà, nướng 5 phút. Hạ lò xuống còn 300 độ F. Lật gà để phết mật ong mặt dưới rồi nướng tiếp. Cứ trở gà và nướng cho tới khi gà chín. Dùng tăm đâm vào đùi gà thấy khô là gà đã chín. Thời gian nướng gà từ 40 phút đến 1 giờ tuỳ theo gà lớn hay nhỏ.

    Gà chín vàng ươm thơm lừng, chặt ra từng miếng nhỏ ăn với bánh mì nướng tỏi, khoai tây nướng ngon tuyệt.

    tt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Tại Nhà Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Cách Làm Trứng Gà Nướng Thái Lan Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Khô Gà Xé (Mềm Dai Và Giòn Dẻo)
  • {Bánh Trung Thu} Cách Làm Bánh Nướng
  • Cách Làm Gà Nướng Lá Chanh Ngon Xỉu Lên Xỉu Xuống
  • Gà Nướng Mật Ong Giòn Dai, Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rán Giòn Rụm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Ở Quận Bình Thạnh Bạn Nên Ghé Qua
  • Địa Điểm Phù Hợp Cho Giới Văn Phòng Giá Rẻ Chất Lượng 04
  • Don Chicken Với Món Gà Nướng Phô Mai Bất Ngờ Mà Tg Lần Đầu Được Ăn Khi Mới Đặt Chân Lên Tphcm
  • Easiest Way To Cook Delicious Gà Popcorn
  • – Gà ta: ½ con

    – Mật ong: 3 thìa cafe

    – Nước tương: 1 thìa cafe (loại nước tương đậm đặc)

    – 1 thìa xì dầu, 1.5 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột hành và bột tỏi, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe rượu trắng, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe tiêu trắng, một chút bột ngọt (nếu thích).

    – Các bạn có thể chọn gà ta hoặc gà công nghiệp tùy theo sở thích để làm món gà nướng mật ong. Gà ta thì thịt sẽ chắc và đậm hơn, còn gà công nghiệp thì tương đối nhiều thịt và thịt mềm.

    – Chọn thịt gà có phần da vàng óng, không bị thâm tím, không có các đốm đen, nổi nốt…

    – Thịt gà phải săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh …

    – Bạn có thể dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra. Nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm thì không mua gà này để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

    – Pha nguyên liệu ướp gà vào một bát con gồm các gia vị như sau: 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa xì dầu, 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột hành và bột tỏi, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu trắng, một chút bột ngọt (nếu thích). Dùng đũa khuấy đều để có hỗn hợp nước sốt.

    Lưu ý: Có thể thay gia vị bột hành, tỏi bằng củ hành, củ tỏi. Mỗi loại 1 củ, đập dập miếng to ướp cùng với thịt gà. Đến khi nào nướng thì gạt bỏ phần hành tỏi này ra ngoài để không làm thịt gà bị cháy.

    – Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín tô đựng thịt gà và ướp trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Nướng gà: Gà nướng mật ong bằng lò nướng

    – Bạn làm nóng lò khoảng 10 phút trước khi nướng, để lò ở nhiệt độ 200 độ C.

    – Tiếp theo, bạn lót 1 lớp giấy bạc lên khay nướng, đặt gà lên phía trên giấy bạc rồi cho gà vào lò nướng.

    – Khi lớp da bên ngoài của gà chuyển màu nâu vàng óng ả, bạn dùng tăm nhọn xiên vào bên trong. Nếu nước chảy ra không còn màu đỏ nữa là gà đã chín.

    Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

    – Bạn lót giấy bạc vào khay chiên, cho gà xếp gọn thành một lớp.

    – Chỉnh nhiệt 200 độ trong 15 phút.

    – Sau 15 phút, bỏ gà ra lật mặt và quét mật ong rồi chiên tiếp 5 -10 phút ở 160 độ.

    – Xì dầu chấm gà bạn có thể pha như sau: cho lượng xì dầu vừa ăn ra bát, thêm chút đường, chút nước cốt chanh, tương ớt và vài lát ớt thái nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán ?kiểu Kfc Siêu Giòn Rụm Ăn Đã Đời
  • Cách Làm Món Đùi Gà Nướng Phết Mật Ong Ngon Bằng Lò Nướng
  • Giống Gà Mía, Loại Gà Đặc Sản Của Nội Địa Việt Nam
  • Cơm Gà Da Giòn Bữa Cơm Dễ Thực Hiện Cho Gia Đình
  • Top 9 Quán Ăn Ngon Ở Phố Nguyễn Chí Thanh
  • Cánh Gà Nướng Xì Dầu Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Gà Nướng Thái Lan Ăn Là Mê Không Lối Về
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Ngon Vấn Vương Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Xiên Nướng Yakitori Đúng Kiểu Nhật
  • Cách Làm Gà Nướng Yakitori
  • Món Gà Nướng Mặt Trời
  • Thịt gà là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, dễ ăn, dễ chế biến với những công thức nấu ăn ngon mà ai cũng có thể thực hiện. Ngoài các món ăn thông dụng như gà luộc, kho gừng, chiên mắm… thì cánh gà nướng xì dầu mật ong chính là biến tấu cực thú vị dành cho cả gia đình, đặc biệt là đối với những quý ông trong tiệc nhậu.

    Công thức món ăn cánh gà nướng xì dầu mật ong khá đơn giản, nhưng để làm món ăn này cần đến sự tỉ mỉ, tinh tế. Từ khâu chọn cánh gà, phải chọn cánh gà công nghiệp mập mạp, đầy thịt, nhìn thịt tươi ngon sau đó rửa sạch, chà chút muối hột cho bớt mùi tanh long, cắt rời, thấm thật khô. Bước này rất quan trọng để giúp gà khi nướng không bị ra nước và nhạt vị. Lấy một cái nĩa nhỏ nhẹ nhàng châm lên cánh gà cho đều. Đây chính là bí quyết giúp miếng gà thấm đều gia vị, đậm đà, ngon miệng. Đặc biệt, trong món ăn này quan trọng nhất chính là khâu pha nước sốt để ướp gà. Nước sốt phải đầy đủ, hài hòa chút muối tinh, chút tiêu, mật ong, nước tương, rượu táo mèo (hoặc rượu sake, rượu trắng ngon). Hòa hết thành phần cho tan, quyện sánh sau đó trút lên phần cánh gà đã được sơ chế. Thời gian ướp cánh gà cũng cực kì quan trọng, cần ướp ít nhất khoảng 1 giờ và ngon nhất là bọc túi màng thực phẩm ướp qua đêm trong tủ lạnh để cánh gà thật thấm gia vị. Khâu cuối cùng cũng không kém phần quan trọng đó chính là nướng . Lót giấy bạc vào khay nướng, dàn đều cánh gà và trút toàn bộ nước sốt lên cánh gà. Đặt lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong vòng 30 – 45 phút. Sự tỉ mỉ của người đầu bếp chính là trong khi nướng cần căn để mở lò, đảo cánh gà cho ngấm đều nước sốt. Đảo và nướng đến khi cánh gà ngấm đều nước sốt là được. Thưởng thức món cánh gà nước xì dầu mật ong, bất cứ ai sẽ bị hấp dẫn bởi những miếng gà màu vàng caramen đẹp mắt, hương thơm lừng quyến rũ thính giác. Cắn thử một miếng gà bạn chắc chắn sẽ vô cùng thích thú với miếng da gà bên ngoài giòn tan, thơm lừng quyện cùng vị thịt mềm,ngọt thơm vô, đậm đà, khó tả… Là sự hòa quyện rất hài hòa, độc đáo của rượu, xì dầu, mật ong khiến món ăn có nét hấp dẫn riêng mà không phải món ăn nào cũng đem lại được. Và sẽ tuyệt vời gấp đôi khi nó được bày trong bàn nhậu, lai rai cùng ly bia mát khiến câu chuyện vì thế cũng vui vẻ hơn.

    Nếu bạn đam mê món ăn từ gà, bạn muốn thưởng thức công thức nấu ăn thú vị hay đơn giản là muốn làm những món nhậu ngon cho ông xã…Vậy thì còn ngại ngần gì mà thử món cánh gà nướng xì dầu mật ong? Chắc chắn món ăn này sẽ không khiến bạn lẫn những ai được thưởng thức đều không phải thất vọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Gà Nướng Phú Yên
  • Giòn, Thơm Món Gà Nướng Lu Long Sơn
  • Bí Quyết Ướp Gà Nướng Ngon Có Thể Bạn Chưa Biết ?
  • Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất Trong Vòng 20 Phút
  • Chinh Phục Tất Tần Tật “bản Đồ Ẩm Thực”
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Ngon Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Ướp Cánh Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Quán Cơm Lam Gà Lên Mẹt Ngon Gò Vấp
  • Cơm Gà Da Giòn, Cơm Gà Xá Xíu, Mì Gà Ngon Quận 1
  • Cơm Gà Da Giòn, Cơm Gà Xá Xíu, Mì Gà Ngon Quận 1 Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Rán Giòn Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm cánh gà nướng mật ong không hề khó, chỉ cần bỏ một chút công sức là các bà nội trợ đã có món cánh gà vàng óng cực đẹp mắt với lớp da giòn cùng hương vị ngọt thơm vô cùng.

    Cách làm cánh gà nướng mật ong rất dễ dàng, quan trọng nhất là cách nướng cánh gà trong lò vi sóng sao cho thật vừa, gà giòn nhưng không bị khô, thịt ngọt ngon tự nhiên. Với cách làm gà nướng mật ong siêu đơn giản sau đây, chắc chắn các nàng đều sẽ có được món cánh gà nướng mật ong ngon để cả gia đình thưởng thức.

    Nguyên liệu làm cánh gà nướng

    – 8-10 cánh gà

    – 30ml mật ong

    – 15ml dầu hào

    – 7ml dầu thực vật

    – 15ml xì dầu loại nhạt màu

    – 6 tép tỏi, băm nhỏ

    – 10g bột hạt tiêu đen

    Cách làm cánh gà nướng mật ong ngon

    – Ngâm cánh gà trong nước sạch 30 phút, sau đó vớt ra, thấm khô bằng giấy. Rửa cánh gà rồi chặt đôi hoặc để nguyên tùy ý thích.

    – Cho cánh gà ướp với mật ong, mắm, dầu hảo, tỏi xay và bột nêm trong hộp kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng. Pha 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu ăn cùng 1 muỗng mật ong trộn thật đều. Bọc bát thịt gà lại bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.

    Nướng cánh gà mật ong theo 1 trong 2 cách sau:

    – Cách 1: Đặt cánh gà lên vỉ nướng rồi rưới nước xốt lên trên mặt cánh gà, đặt vỉ nướng cánh gà trên bếp than rồi nướng đến khi lớp da gà chuyển vàng đậm là được. Chú ý trong khi nướng hãy quét nước mật ong pha loãng lên bề mặt cánh gà.

    – Cách 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 390 độ F trong 15 phút. Sau đó, lật cánh gà, dùng cọ quét nước mật ong lên một lần nữa rồi nướng trong 10 phút là được. Lưu ý, có thể thêm 1 vài gia vị khác nếu bạn thích như bột ớt .

    Miếng cánh gà sau khi nướng với mật ong trở nên vàng bóng cực bắt mắt, thịt gà giòn bên ngoài nhưng mềm bên trong, chân với tương ớt rồi ăn kèm miếng dưa chuột sẽ rất thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngọt Thơm
  • Bí Kíp Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Da Giòn Ngon Không Bị Cháy Đen
  • Quán Cơm Gà Da Giòn Ngon Quận 12
  • Cách Làm Mì Gà Quay Hấp Dẫn Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Mẹo Rán Gà Ngon, Vàng Đẹp Và Giòn Da
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngọt Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Ngon Giòn
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Cánh Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Quán Cơm Lam Gà Lên Mẹt Ngon Gò Vấp
  • Cơm Gà Da Giòn, Cơm Gà Xá Xíu, Mì Gà Ngon Quận 1
  • Cơm Gà Da Giòn, Cơm Gà Xá Xíu, Mì Gà Ngon Quận 1 Tại Hồ Chí Minh
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà ta 1 con hoặc cánh gà 1 kg
    • Mật ong nguyên chất 2 muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 1/3 muỗng cà phê
    • Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
    • Tương cà 1 muỗng cà phê
    • Tiêu xay 1/4 muỗng cà phê
    • Xì dầu 2 muỗng canh
    • Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh

    Cách làm gà nướng mật ong ngon tại nhà

    Bước 1: Đối với món gà nướng thì nướng kiểu nguyên con là ngon nhất, nếu gia đình có bữa tiệc thịt nướng thì bạn có thể chọn mua phần cánh sẽ tiện lợi hơn. Thịt gà mua về bạn làm sạch hết phần lông con, phần nội tạng bên trong, chà muối cho sạch nhớt, rửa sạch rồi dùng khăn sạch thấm khô.

    Bước 2: Cách ướp gà nướng mật ong

    Để có món gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu thì công đoạn ướp gà vô cùng quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến mùi vị của món ăn. Đầu tiên bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu ướp lại với nhau. Thoa hỗn hợp mật ong này vào bên trong gà, bên ngoài giữ khô sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng hoặc qua đêm trước khi nướng.

    Bước 3: Đối với món gà nướng mật ong, bạn nướng trong lò có nhiệt độ 210 độ C ở rãnh thấp nhất của lò. Sau khoảng 20 phút, bạn dùng tăm xiên thử vào thịt gà thấy không có nước màu đỏ chảy ra thì quét hỗn hợp mật ong lên da gà. Đưa khay gà lên rãnh thứ 2 từ trên xuống, nướng thêm 5 – 10 phút nữa.

    Bước 4: Nướng theo cách này thì trong thời gian đầu tiên, do thịt gà gần với lửa dưới của lò hơn nên thịt sẽ chín đều trong khi da gà được làm khô. Mật ong quét lên da trong những phút nướng cuối cùng sẽ giúp da giòn. Không quét mật ong ngay từ đầu vì da gà sẽ cháy rất nhanh.

    Trong các bữa tiệc cuối tuần của gia đình, món nướng có lẽ là món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Việc vừa nướng thịt, vừa trò chuyện và uống những ly bia mát lạnh có lẽ là thú vui thi vị của nhiều gia đình sau một tuần làm việc mệt nhọc. Vì vậy nếu bạn học được một số bí quyết như cách ướp thịt ngon, cách làm sốt thịt nướng, quy trình nướng thịt thơm ngon, không bị khô, cách làm một số loại nước chấm, đồ chua ăn kèm thịt nướng…tại lớp học Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) thì các thành viên gia đình sẽ thường xuyên được ăn những món nướng ngon, đảm bảo sức khỏe.

    Bấm xem: Chương trình dạy nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Da Giòn Ngon Không Bị Cháy Đen
  • Quán Cơm Gà Da Giòn Ngon Quận 12
  • Cách Làm Mì Gà Quay Hấp Dẫn Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Mẹo Rán Gà Ngon, Vàng Đẹp Và Giòn Da
  • Cơm Gà Da Giòn + Canh Tự Chọn + Trà Sữa Thái + Khăn Lạnh Cho 2 Người
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100