Top 2 # Gà Ác Ogari Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Lượng Huệ: Đi Vào Hoạt Động Nhà Máy Giết Mổ Gia Cầm Đạt Chuẩn Quốc Tế Ogari

Sự ra đời của thương hiệu gà Ogari được coi là một bước tất yếu, để tiếp nối sự phát triển và hoàn thiện mắt xích cuối cùng trong chuỗi giá trị chăn nuôi khép kín của Công ty Cổ phần Giống gia cầm Lượng Huệ. Lượng Huệ vốn từ lâu đã được biến đến là 1 trong 3 công ty sản xuất gà giống nội địa có uy tín và lịch sử lâu đời nhất Việt Nam.

Với số vốn đầu tư là 5 triệu USD và công suất 16,000 con/ngày và tọa lạc tại Hải Phòng. Hiện Ogari là một trong số hiếm hoi những nhà máy giết mổ quy mô lớn của miền Bắc đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế: HACCP- ISO 22000.

Hiện tại, sản phẩm của Ogari bao gồm: các loại gà đặc sản nguyên con, vốn đã là thế mạnh được thừa hưởng từ công ty mẹ hơn một thập kỉ nay như: Dòng gà ri mái rớt trứng truyền thống Ogari, gà trống nhú cựa Ogari, gà trống cúng phục vụ riêng cho lễ tết Ogari, gà Ri 3 sạch Ogari và gà Ác đặc sản….Bên cạnh đó, Ogari còn phục vụ các sản phẩm gà pha lóc như: đùi gà, cánh gà, phi lê gà….

Tựu chung điểm khác biệt của các sản phẩm Ogari so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường là đảm bảo cả 2 tiêu chí SẠCH và NGON:

1. Sạch: do công nghệ chăn nuôi khoa học và chuyên nghiệp đảm bảo sạch từ giống đến chăn nuôi (thức ăn, phòng bệnh) tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn VietGaph và giết mổ đảm bảo chuẩn quốc tế HACCP- ISO 22000.

2. Ngon: do giống gà Ri vốn là dòng truyền thống Việt Nam cho chất thịt thơm ngon, được công ty Lượng Huệ gìn giữ và bảo tồn nguồn gen hơn 25 năm qua. Bên cạnh đó, gà nuôi dài ngày hơn bình thường và được vận động và nuôi dưỡng tiếp xúc tối đa với môi trường tự nhiên nên cho chất thịt săn chắc, đậm vị.

3. Công nghệ bảo quản thịt mát tiên tiến: giúp thịt gà Ogari giữ được chất lượng thịt tươi ngon vẹn nguyên như vừa giết mổ khi đến tay người tiêu dùng.

Người tiêu dùng và nội trợ có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng sản phẩm thịt gà sạch và ngon cho nhu cầu thường ngày và đặc biệt tại các dịp lễ, Tết quan trọng sắp đến. Sản phẩm thịt gà sạch Ogari hiện được phân phối cho các tại các hệ thống siêu thị tại Miền Bắc, cũng như các hệ thống các bếp ăn, nhà hàng, khách sạn…

Theo Chăn nuôi.vn

Giống Gà Ác Và Nuôi Gà Ác Thuần Chủng

Đặc điểm cụ thể của giống gà Ác

Gà Ác có hình dáng nhỏ, lông xước có màu trắng tuyền. Hầu như cả da, thịt, xương, mỏ và chân đều có màu đen. Gà trống thường có mào màu đỏ thẫm. Con mái cũng mào cờ nhưng mày sắc nhạt và nhỏ hơn, tích màu xanh. Chân ngũ ngũ trảo (5 ngón), có lông và tùy con có 4 chân hoặc không lông…

Tỉ lệ sống xót của gà Ác được đánh giá rất cao. Hầu như các đàn đều có tỉ lệ chết thấp, gần như 100% là sống sót.

Đây là giống gà được đánh giá là có khối lượng nhỏ nhất Việt Nam. Lúc mới nở ra, khối lượng của gà này chỉ khoảng 16,3-16,5g; Khoảng 2 tháng tuổi nặng 229g; 4 tháng tuổi mới chỉ nặng khoảng 639-757g.

Gà Ác có thể sinh sản từ rất sớm chỉ khoảng hơn 110 ngày. Tuy nhiên tỉ lệ trứng đẻ được thấp, trung bình mỗi gà mái chỉ đẻ được khoảng 70 – 80 trứng/ năm. Kích thước và khối lượng của trứng cũng rất nhỏ, chỉ khoảng nhỉnh 30g. Tỉ lệ tự thụ tinh cao trên 90%, tuy nhiên thụ tinh nhân tạo thấp chỉ khoảng hơn 63%.

Giống gà này có thích ứng theo 2 phương thức nuôi dưỡng cụ thể như sau: Nuôi quảng canh (Gà tự kiếm mồi) hoặc nuôi thâm canh đều phát triển tốt. Nếu chọn nuôi gà này các bạn có thể linh hoạt các cách nuôi dưỡng khác nhau tùy thuộc vào điều kiện gia đình, quỹ đất hiện có…

Cách nuôi giống gà Ác thuần chủng

Hầu hết nuôi gà Ác thuần chủng đều sẽ vì mục đích là bán thịt. Do vậy, khi nuôi giống gà này các bạn cần chú ý một số điều như sau:

Đây là khâu đầu tiên khi thực hiện nuôi gà. Bạn cần chọn những lồng úm thoáng mát, sạch sẽ để đảm bảo gà con có môi trường sống tốt nhất. Thông thường lồng úm gà con sẽ như sau: Đế cao khoảng 0,4m, ở trên đất khoảng 0,2m. Nuôi 100 con gfa cần lồng úm dài 2m, rộng 1m, cao 0,5m.

Lồng úm được thiết kế đầy đủ hệ thống sưởi ấm, có máng ăn, máng uống nước. Tất cả cần được đảm bảo có thể vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Từ đó tạo môi trường cho gà sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng

Khi gà còn nhỏ, cần điều chỉnh và chăm sóc ở nhiệt độ cố định. Đảm bảo gà được sống trong môi trường sạch sẽ, tránh nhiễm bệnh. Nhiệt độ cần thiết như sau:

Từ 1 – 7 ngày tuổi: 34 – 35 độ C.

Từ 8 – 14 ngày tuổi: 30 – 31 độ C.

Từ 14 đến ra khỏi lồng úm (21 ngày tuổi): 28 – 29 độ C.

Sau 3 tuần tuổi có thể chăm thả gà tự do bên ngoài, nhiệt độ chuồng nuôi nên duy trì ở mức 25 – 28 độ C. Về thức ăn có thể duy trì thức ăn công nghiệp cho gà. Gà có thể xuất chuồng bán sau 5 tuần tuổi. Các bạn nên chú ý không để gà quá lớn vì sẽ khó bán ra.

Những biện pháp phòng bệnh cần thiết

Gà Ác cần đảm bảo một số yêu cầu tiêm phòng nhất định để không bị mắc một số bệnh đáng tiếc. Cụ thể là:

Từ 3- 5 ngày tuổi ngừa dịch bằng thuốc IB 1 liều/ con.

Từ 7- 10 ngày tuổi ngừa bệnh Gumboro 1 liêu/ con nhỏ vào mắt.

Từ 21 ngày tuổi ngừa dịch tả.

Ngoài ra, cần ngừa bệnh cầu trùng mắt bằng một số loại bệnh khác như anticoc, Acicoc, hay ESB khi gà từ 10 -13 ngày tuổi và 18 – 20 ngày tuổi.

Một số lưu ý khi bạn chọn gà giống là:

Căn cứ vào đặc điểm cụ thể như trên đã cung cấp để chọn gà.

Nên chọn những con nhanh nhẹn, mắt tinh nhanh, không mắc bệnh.

Chọn gà có mỏ, thịt, da màu đen, chân 5 ngón.

Nên chọn mua tại các trang trại giống có uy tín, chất lượng.

Khảo giá trước khi mua, hiện giá bán gà giống trung bình từ 4.000 – 6.000 đồng/ con.

Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác

Các món ăn từ tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt món tổ yến tiềm gà ác có tác dụng bồi dưỡng cao, kích thích tiêu hóa, an thần, chữa bệnh. Hơn nữa, món ăn này còn là vị thuốc rất tốt cho người ốm yếu, cao tuổi, trẻ em suy dinh dưỡng…

+ Gà ác tiềm tổ yến hoặc cháo tổ yến gà ác: Gà ác (250 – 300gr) + yến đảo (3gr) Cháo tổ yến gà ác. BẠN BIẾT GÌ VỀ GÀ ÁC, YẾN SÀO!

Gà ác, yến sào là những món ăn cao cấp, bổ dưỡng và mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe, sắc vóc và đặc biệt là làn da phụ nữ. Bởi là một trong những loại thực phẩm quý nên giá của nó cũng khá cao nên không phải ai cũng có thể sử dụng thường xuyên.

Gà ác là loại gà cỡ nhỏ đặc biệt, lông trắng, hoa mơ, đen và trắng. Đặc điểm nổi bật nhất là xương đen, thịt đen, phủ tạng đen và da ngăm đen. Thịt gà ác thơm, ngon hơn thịt gà thường và rất giàu dinh dưỡng. Thịt gà ác giúp phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể. Theo nghiên cứu hiện đại, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

Yến sào, theo dân gian vẫn gọi, hay tổ yến là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống.Tổ yến được kết tinh từ nước bọt được tiết ra từ cặp tuyến dưới lưỡi chim yến. Yến sào chứa hàm lượng protein cao (45-55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da, có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp…

GIỚI THIỆU NHÀ HÀNG YẾN SÀO KHÁNH HÒA

Đến với Nhà hàng Yến Sào Khánh Hòa, bạn sẽ thực sự hài lòng với thực đơn phong phú các món ăn từ tổ yến thiên nhiên thượng hạng. Dưới bàn tay của đầu bếp lành nghề, các món ăn từ yến sào ở đây được chế biến tinh tế, truyền thống, có nhiều dưỡng chất quý giá.

Có hai loại món chính là chè yến và súp yến. Các món chè yến thanh tao như Chè yến ngũ quả, Chè tổ yến trái cây thập cẩm, chè yến hạt sen, chè yến sữa tươi, bí đỏ, đậu xanh… bồi bổ, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Các món súp yến như súp yến hải sâm, súp yến gà, súp yến ngũ quả, súp yến cua gà, cháo bồ câu tổ yến… bổ dưỡng, thơm ngon, mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho thực khách. Ngoài ra còn có các món nhâm nhi lạ và độc đáo như cá mú hấp tổ yến, tôm hấp tổ yến…

Yến sào luôn luôn là một thực phẩm quý giá vì nó có tác dụng Bồi bổ cơ thể, bồi bổ sức khỏe, giúp tăng cường sinh lực, trẻ hóa làn da…

Địa điểm sử dụng – Địa chỉ: 350 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, chúng tôi – Giờ mở cửa: 8h00-22h00 tất cả các ngày trong tuần.

Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!

Không nhiều người biết các món ngon từ gà ác, và gà ác làm món gì ngon trở thành câu hỏi phổ biến của nhiều chị em. Bây giờ Kỳ Trinh sẽ hướng dẫn bạn một món ngon từ gà ác dễ làm, thơm ngon mà cũng rất bổ dưỡng, đó là gà ác hầm nấm (gà ác hầm rau củ).

Hẳn là các mẹ đã từng ít nhất một lần nghe tới tiếng tăm của món ăn từ gà ác. Khác với gà ta hay gà công nghiệp, gà ác được ca ngợi và lừng danh nhờ sự bổ dưỡng và khả năng cải thiện sức khỏe cho con người, đặc biệt là các đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai, sau sinh, người già, người mới ốm dậy.

Mặc dù vậy, là loại gà không quá phổ biến, nên có không ít người vẫn chưa ăn gà ác. Việc chế biến gà ác thành món ăn ngon, bổ dưỡng với các nguyên liệu dễ tìm cũng không phải là điều dễ dàng với nhiều chị em.

Món gà ác hầm thuốc bắc đã quá quen thuộc rồi, nhưng không phải ai cũng thích mùi vị đặc trưng của chúng, vì vậy, Kỳ Trinh quyết định giới thiệu đến bạn một món ngon từ gà ác, đơn giản, dễ làm mà vô cùng ngon miệng, phù hợp với khẩu vị của cả nhà. Đó là món gà ác hầm nấm, (mà nói cách khác là gà ác hầm rau củ cũng được.)

Vì sao món ngon từ gà ác được xem là món ăn quý?

Trước khi thực hiện món ngon từ gà ác mà Kỳ Trinh hướng dẫn, chúng ta cùng tìm hiểu về gà ác cũng như lý do vì sao chúng còn được mệnh danh là gà thuốc.

Gà ác hay còn gọi là ô cốt kê, ô kê hay gà đen, gà chân chì, là một giống gà quý thuộc họ trĩ. Chúng có đặc điểm cơ bản là toàn thân và chân đều màu đen, chân có 5 ngón.

Gà ác là giống gà có giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Theo Đông y, gà ác vị ngọt, mặn, tính bình hơi ấm, hương vị thơm, tính ẩm, không độc, có công hiệu từ bổ gan thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể như lysine, methionine, histidine, carnosine… giúp điều tiết khả năng miễn dịch chống lại được sự xâm nhập của nhiều loại bệnh và chống lão hóa.

Hàm lượng collagen trong thịt gà ác cũng đạt rất cao, chính vì vậy mà độ dai chắc của thịt gà ác cao hơn so với các loại thịt gà khác.

Thịt gà ác ít lipid (chất béo) và cholesterol rất thấp nhưng rất giàu protid (chất đạm). Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt gà khác. Ngoài ra, thịt gà cá còn chứ nhiều hàm lượng acid béo quan trọng. Hàm lượng một số các nguyên tố khoáng vi lượng như Sắt, Mangan, Đồng cao gấp nhiều lần gà thường.

Thịt gà ác được đánh giá là có vị ngon nhất so với thịt gà ri và gà công nghiệp. Sự hao hụt khối lượng sau khi chế biến (luộc, rang) của thịt gà ác là thấp nhất 19,2% so với 21,3% ở gà Ri và 26,2% ở gà công nghiệp.

Nguyên liệu:

200g nấm đùi gà, rửa sạch, thái lát vừa ăn (có thể trộn lẫn các loại nấm khác nhau như bào ngư, kim châm… ) rửa sạch

1 củ cà rốt rửa sạch, tỉa hình cánh hoa, thái dày khoảng 2mm

1 cái súp lơ nhỏ, cắt gọt miếng vừa ăn rửa sạch

3 cây hành tươi, 1 bó rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

Muối bột canh, bột ngọt, hạt nêm

Gà ác sau giết mổ (nên mổ moi), sửa sạch, bạn cho vào cùng khoảng 300ml nước. Nếu bạn không muốn ăn quá nhiều nước thì chỉ nên đổ ngập đến ngập đến ½ thân gà, đem lên bếp đun sôi.

Khi gà sôi, bạn nhanh tay hớt hết bọt nổi lên cho nước gà trong. Tiếp tục hầm gà ác trong khoảng 15 phút.

Tiếp theo, bạn cho cà rốt vào cùng, hầm trong 5 phút nữa. Sau đó, bạn tiếp tục cho súp lơ vào, hầm tiếp 3 phút.

Bạn nêm nếm gia vị muối, bột ngọt, hạt nêm cho vừa miệng.

Cuối cùng, bạn trút tất cả nấm vào, đun sôi khoảng 2 phút nữa, cho hành, rau mùi vào, tắt bếp.

Tổng cộng, một món gà ác hầm nấm (gà ác hầm rau củ) cần khoảng 25 phút. Nếu chỉ đơn thuần là gà ác hầm nấm kiểu nguyên thủy mà không có các nguyên liệu khác, thì thời gian sẽ rút ngắn hơn.

Ngoài vấn đề thời gian, thì bạn thấy đấy, gà ác hầm nấm quả là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm, cách thực hiện không hề phức tạp. Dù đã ăn một sô món ngon từ gà ác, nhưng gà ác hầm nấm vấn là món Kỳ Trinh thích và thường xuyên làm cho gia đình nhất.

Món gà ác hầm nấm có vị ngọt tuyệt vời của nước gà kết hợp cùng nấm. Một vị ngọt mà chỉ khi thực sự được húp hà mới có thể cảm nhận hết độ ngon của nó. Món ăn cũng có mùi thơm đăng trưng của nấm kết hợp với nước gà và các loại rau gia vị.

Gà ác hầm nấm thực sự là món ăn cho mọi gia đình, bởi có lẽ ai cũng dễ dàng bị mê hoặc trước món ăn này. Nếu bạn hoặc gia đình có người mang bầu, sau sinh, người ốm hay trẻ nhỏ, bạn nên thực hiện món ăn này thường xuyên, vừa bổ dưỡng lại rất ngon miệng và hấp dẫn.

Lưu ý, để món gà ác hầm nấm ngon hơn, bạn cần chú ý:

Nếu gia đình bạn ít người, không nên cho quá nhiều nước hầm gà. Bởi vì nước tiết ra từ nấm rau củ sau đó cũng khá nhiều. Nếu bạn cho nhiều nước rất có thể sẽ loãng nồi hầm, hoặc nước không ăn hết phải đổ đi rất phí phạm.

Nên rửa kỹ gà, nhất là rửa sạch tiết gà để nước hầm có màu trong, hấp dẫn hơn.

Không nên rửa nấm quá sớm, nấm sẽ úng nước, bị nhão, mất ngon. Bạn nên rửa nấm trước khi cho vào nồi khoảng 5 phút thì tốt hơn.

Không nên cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lúc. Bạn cần định lượng thời gian xem món nào lâu chín hơn cho vào trước, món nào nhanh chín cho vào sau, để tất cả nguyên liệu khi ăn đều vừa miệng, không quá nhão và không quá cứng.

>> Nấu cháo dinh dưỡng cho bé: 5 phút cho con bữa ăn ngon miệng, giàu dưỡng chất >> Làm sao chữa mất ngủ khi mang thai, giảm stress cho bà bầu hiệu quả?