Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 2)
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Tân Tại Hồ Chí Minh
  • GÀ ÁC TIỀM THUỐC BẮC

    Món canh gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn quen thuộc với chúng ta. Ai cũng được nghe nói ăn món này bổ lắm nhưng nếu hỏi kĩ là bổ cái gì, bổ như thế nào thì hầu như chỉ nhận được câu trả lời chung chung là bổ máu, tăng sức khỏe.

    Nhân đây Duy tôi xin mạn phép phân tích dược tính từng vị thuốc trong món canh bổ dưỡng này để mọi người hiểu rõ và áp dụng tẩm bổ cho người bệnh chứ không thôi cứ thấy người mệt mệt lại đi nấu, mua canh gà ác tiềm thuốc bắc thì có lúc lại nguy hại. Phần kiêng kỵ này tôi sẽ trình bày sau để mọi người nắm rõ.

    Đây là công thức nguyên bản của món canh gà ác tiềm thuốc bắc:

    Sâm hoa kỳ 8g

    Bắc hoàng kỳ 20g

    Đương quy 12g

    Xuyên khung 6g

    Bạch chỉ 8g

    Đỗ trọng 12g

    Thục địa 16g

    Hoài sơn bắc 12g

    Ngọc trúc 12g

    Kỉ tử 6g

    Nhãn nhục 6g

    Táo tàu 5 trái

    Gừng tươi 3 lát

    Phân tích dược tính:

    1. SÂM HOA KÌ

    Sâm hoa kì cũng là nhân sâm thuộc nhóm bổ khí nhưng khác với Sâm Hàn quốc ở chỗ không mãnnh liệt và nóng táo mà bình hòa ôn bổ, chính vì tính bình nên được chọn làm món canh ăn mỗi tuần để không bị nóng như khi dùng Sâm Hàn quốc.

    Là vị thuốc vi quân chủ dược (vị thuốc chính yếu) trong bài thuốc, có tác dụng bổ nguyên khí, kiện tỳ (mạnh tiêu hóa), ích vị ( bổ dạ dày), nâng cao khí lực cho cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thu dinh dưỡng trong đường tiêu hóa, tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể, từ đó có tác dụng bổ tổng trạng.

    Tuy nhiên vị thuốc này tương đối mắc, nên ngoài thị trường thường thay thế Đảng Sâm với lượng gấp đôi, nhưng chắc chắn xét về công dụng bổ tổng trạng thì không bằng. Xin nói thêm là ngoài họ Nhân Sâm ra thì các loại dược liệu khác có tên sâm như Đảng Sâm, Lộ Sâm, Đan Sâm, Sa Sâm, Sâm Đất, Sâm Cuốn Chiếu, Sâm Cau… đều không có tác dụng bổ “Nguyên khí”. Đây chính là điểm mấu chốt tại sao Nhân Sâm lại đứng đầu trong các vị thuốc bổ.

    2. BẮC HOÀNG KỲ:

    Công dụng:

    Là vị thuốc bổ khí đứng đầu trong nhóm thuốc bổ trong Đông y, vị ngọt hơi ôn ( hơi nóng),có tác dụng bổ khí thăng dương(trị sa nội tạng), ích vệ cố biểu (tăng khả năng chống chọi với ngoại cảm tà khí), tác dụng chính là tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình chuyển hóa trong cơ thể, làm mạnh các nhóm cơ nâng nên trị sa tử cung, sa dạ dày, trĩ rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng hạ áp, trị lở loét.

    Ngoài thị trường thường dùng vị Hoàng kỳ (không có chữ Bắc) nhỏ hơn, nhưng chất lượng không bằng.Nếu đã mua nguyên liệu nấu gà ác tiềm nên chọn Bắc Hoàng Kỳ để có tác dụng bồi bổ tốt nhất.

    3.ĐƯƠNG QUY

    Đương quy là vị thuốc được dùng để bổ máu nhiều nhất trong Đông y, là vị thuốc bổ tốt nhất cho phụ nữ, vị đắng cay, mùi hăng, mùi của Đương quy làm nhiều người không dùng được canh gà ác tiềm thuốc bắc, nên nếu muốn nấu canh gà tiềm cho dễ ăn thì dùng lượng ít.

    Tác dụng của Đương qui là bổ huyết, hoạt huyết (giúp máu lưu thông tốt hơn), chỉ huyết (cầm máu), là vị thuốc chủ dược để bổ huyết điều kinh cho phụ nữ, trị ứ huyết bầm dập, giảm đau sau phẫu thuật, cải thiện tuần hoàn não, tăng hồng cầu, giảm loét dạ dày…

    Trong phạm vi bài canh bổ này thì Đương quy đóng vai trò bổ máu, tăng nhanh phục hồi hồng cầu sau phẫu thuật hay các bệnh làm giảm hồng cầu khác như ung thư, nhiễm sán, suy dinh dưỡng…. Lưu ý là phải xài Đương quy loại tốt, thường thì nguyên củ rồi cắt ra, tránh trường hợp mua dạng lát ép mỏng sẵn, nhìn to, đẹp nhưng thực chất tác dụng không bằng và thậm chí đã bị chiết xuất.

    4. THỤC ĐỊA

    Thục địa là vị thuốc dùng để bổ thận rất được các vị Lương y tin dùng, nó có vị ngọt đắng, có tác dụng bổ thận âm, dưỡng tinh, ích tủy, có tác dụng ức chế miễn dịch kiểu corticoid nhưng không làm teo vỏ thượng thận ( kiểu kháng viêm giảm đau không gây tác dụng phụ như thuốc tây). Trên lâm sàng thường được dùng trị bệnh huyết hư (thiếu máu), kinh nguyệt không đều, trị các chứng thận âm hư như đau lưng, mỏi gối, ù tai, nóng trong xương, tóc bạc, da khô nhợt nhạt.

    Vị Thục địa dùng trong món canh bổ gà ác tiềm thuốc bắc nhằm phối hợp với các vị thuốc bổ khí huyết khác giúp cơ thể bệnh nhân mau chóng phục hồi, bổ máu và tăng sức. Tuy nhiên theo phương pháp bào chế của Đông y, củ Sinh địa phải được tẩm rượu, thêm Sa nhân, Trần bì, Gừng “cửu chưng, chửu sái” (chưng và phơi 9 lần) thì mới cho ra Thục địa. Ngoài thị trường, để tăng lợi nhuận, người bán thường chỉ chưng có 1 lần đem phơi rồi bán luôn dẫn đến tình trạng có cái hình mà không có công dụng bồi bổ và còn làm tiêu chảy nữa.

    5. HOÀI SƠN BẮC:

    Hoài sơn bắc có vị ngọt, tính bình, có công dụng ích khí dưỡng âm, bổ tỳ phế thận. Là vị thuốc bổ cho tiêu hóa rất tốt vì có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có tác dụng kích thích tiêu hóa nên dùng cho người bệnh, kém ăn, trẻ em suy dinh dưỡng, bệnh nhân tiểu đường rất tốt. Vị thuốc này thường được chọn nấu gà ác tiềm thuốc bắc vì ăn luôn xác được và ăn rất ngon.

    Tuy nhiên Hoài sơn bắc lại là vị thuốc bị làm giả nhiều nhất trên thị trường, thường người ta lấy khoai mì làm giả lấy tên là Hoài sơn nam, Hoài nam. Hoặc có thuốc thật đi chăng nữa cũng là thuốc loại 2, loại 3 vì có vị chua và không có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon. Khi mua nên chọn loại tốt, phiến nhỏ, màu trắng sáng và cạo vào thấy ít bột (nhiều bột là khoai mì).

    Tới đây ta có thể kết luận món canh bổ gà ác tiềm thuốc bắc sẽ không bổ nếu các vị thuốc bổ như Sâm hoa kỳ, Bắc hoàng kỳ, Đương quy, Thục địa, Hoài sơn không phải là những dược liệu thật và loại tốt. Phần phân tích dược tính các vị thuốc còn lại và công dụng chính của món canh bổ này cũng như việc kiêng kị khi sử dụng Duy tôi xin phép được giới thiệu trong phần 2.

    Mọi thắc mắc và tư vấn xin liên hệ

    Lương y Phạm Anh Duy – phòng khám Tâm Y Đường

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Kết Nối Cung Cầu Nông Sản, Thực Phẩm An Toàn
  • Nuôi Chim Bồ Câu Làm Giàu. Mô Hình Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Chim Bồ Câu
  • Quán Bò Lá Lốt Ngon Quận 3
  • Thú Vị Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ba Đời Chủ Đều Tên Thành Ở Sài Gòn
  • Học Cách Nấu Canh Gà Táo Đỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Đông
  • Công dụng các thành phần của món ăn:

    Gà ác còn được gọi là ô kê (gà đen) có độ tuổi từ 4 – 5 tuần. Đặc điểm nổi bật nhất là từ xương, thịt, ngũ tạng và da đều ..đen. Thịt gà ác thơm, ngon hơn thịt gà thường và rất giàu dinh dưỡng. Thịt của chúng phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể.

    Theo nghiên cứu, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có 18 loại acid amin. Nhiều nhất là vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu. Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Phụ nữ có thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, trẻ em còi xương, người vừa khỏi bệnh nên ăn các món làm từ gà ác. Đó có thể là gà tiềm thuốc bắc, gà tiềm với nấm linh chi hoặc gà ác hầm nhân sâm.

    Nhân sâm Hàn Quốc chứa hơn 30 loại hoạt chất Saponin (Hợp chất bảo vệ và giải độc gan, ngăn ngừa lão hóa, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư,v.v. ). Ngoài ra, trong nhân sâm Hàn Quốc có nhiều loại khoáng chất và các axit amin tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

    Nhân sâm nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, hỗ trợ điều hòa hệ tuần hoàn và tim mạch. Giúp bổ thận, giải độc và tăng cường chức năng gan,v.v. Nhân sâm rất tốt cho người già bị suy giảm trí nhớ, người ốm yếu, hoặc bệnh nhân mới hồi phục, điều trị kháng sinh lâu ngày.

    Hướng dẫn nấu món gà ác tiềm nhân sâm

    Nguyên liệu (dành cho 1 người ăn):

    Cách làm gà ác tiềm nhân sâm:

    • Làm sạch gà, nhổ lông, bỏ phần nội tạng và móng.
    • Cho gà vào trần qua với nước sôi.
    • Mang táo đỏ đi rửa sạch rồi ngâm vào bát nước cho nở ra, bỏ hết phần hạt.
    • Nhân sâm tươi rửa sạch, có thể để hầm nguyên củ. Nhưng nên cắt thành từng lát mỏng để nhân sâm ngấm hết vào gà.
    • Chuẩn bị nồi cách thủy để hầm, cho gà và nhân sâm, táo đỏ vào.
    • Đổ nước ngập xâm xắp gà và nhân sâm rồi bắt đầu tiềm cách thủy.
    • Dùng lửa mạnh để tiềm gà cho đến khi thịt nhừ thì nêm chút rượu trắng, muối tinh luyện, tiêu, bột nêm cho vừa ăn.
    • Nấu thêm một chút là hoàn thành.

    Đối tượng sử dụng gà ác tiềm nhân sâm

    Nhân sâm thường không thích hợp cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên tính hàn của nhân sâm đã bị áp chế trong quá trình chế biến. Gà ô kê lại tốt nên món ăn có thể bồi bổ cho mọi đối tượng. Trẻ em chậm lớn, còi xương, người già, người ốm yếu bệnh tật, phụ nữ đang mang thai đều có thể dùng được.

    Món gà ác tiềm nhân sâm rất bổ dưỡng và nhiều đạm. Vì vậy không nên lạm dụng món ăn này. Với suất ăn như trên, chỉ nên ăn 1-2 lần/ 1 tuần. Mỗi lần 1 con đối với người lớn và 1/2 con với trẻ nhỏ là tốt nhất.

    Mùi vị của gà ác tiềm nhân sâm rất lạ miệng nhưng càng ăn càng ngon miệng.

    Tuy cách nấu đơn giản nhưng cũng mất thời khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Nếu bạn không có thời gian nhưng có nhu cầu sử dụng nhiều, vui lòng liên hệ Hotline 0909 78 76 79 (Zalo, Viber) hoặc [email protected] để đặt hàng.

    Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bồi Dưỡng Cơ Thể

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Gà Tần
  • Khám Phá Bánh Gạo Cay Và Thịt Ba Chỉ Nướng “bá Đạo” Ở 117K1 Giảng Võ
  • Thơm Ngon Gà Ác Tiềm Nước Dừa Tươi
  • Thơm Ngon Gà Ác Tiềm Nước Dừa Tươi Phương Nam
  • Mì Gà Tần Thuốc Bắc Ở Phố Ăn Đêm Tống Duy Tân
  • Thơm Lừng Gà Ác Tiềm Nước Dừa Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Hầm Nước Dừa Vừa Nhiều Sữa Vừa Giảm Béo
  • Choáng Ngợp Với Trang Trại Gà Ác Nghìn Con Giữa Thủ Đô
  • Mua Nấm Linh Chi Rừng Tự Nhiên Ở Đâu Tốt Tại Tphcm
  • Phòng Trà Ca Nhạc Anh Phạm
  • Những Đặc Sản Hạng Sang, Giá Rẻ Trên Đảo Phú Quý
  • Bàn về ẩm thực phương Nam, chỉ món gà thôi cũng làm nhiều người choáng ngợp về sự đa dạng của món ăn và nghệ thuật sáng tạo tuyệt vời của các đầu bếp. Gà ác tiềm nước dừa tươi là một trong số đó.

    Gà ác nuôi thả lan, thịt ngon hơn gà nuôi chuồng – Ảnh: Hoài Vũ

    Gà ác có nơi còn gọi ô cốt kê, ô kê, dược kê… là giống gà quý, thịt thơm ngon, mềm, không độc. Đặc điểm của loại gà này là lông trắng, thân và hai chân đều màu đen. Theo y học cổ truyền, thịt gà ác rất bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn như nấu cháo, luộc xé phay, hầm thuốc bắc hoặc tiềm nước dừa tươi. Chính vì vậy người xưa mới gọi gà ác là “gà thuốc”.

    Theo Đông y, thịt gà ác có vị ngọt, mặn, tính bình, hơi ấm, hương vị thơm, có công hiệu bổ can thận, ích khí bổ huyết. Khoa dinh dưỡng hiện nay cũng cho rằng thịt gà ác giàu protid và acid amin, đặc biệt hàm lượng chất béo và cholesterol thấp, rất tốt cho người già, trẻ con và phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh con.

    Dân sành điệu ẩm thực miền Tây coi món gà ác tiềm nước dừa tươi là một trong những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. vì vậy, nhiều nhà hàng đặc sản đã khai thác tối đa các thực đơn từ thịt gà ác và ngày càng nâng cao nghệ thuật chế biến để làm vừa lòng các “thượng đế”.

    Danh y Hải Thượng Lãn Ông có 4 câu viết về gà ác như sau:

    “Ô kê cốt là con gà ác

    Ngọt bình không độc, bổ lao kèm

    Đàn bà huyết trệ, tim đau nhức

    Chữa lỵ, cấm khẩu của trẻ em”.

    Gà ác cho vào trái dừa, đang hấp cách thủy – Ảnh: Hoài Vũ

    Muốn làm món gà ác tiềm nước dừa tươi, các đầu bếp thường chọn những con gà tơ khỏe mạnh, nặng khoảng 300 – 500g làm sạch, để ráo nước, xong ướp tiêu, hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm… Dừa tươi chọn những trái có cái, chặt bỏ phần chóp rộng bằng miệng chén nhỏ.

    Các nguyên liệu phụ gồm nấm mèo, củ năng, cà rốt, táo đỏ, kỷ tử, hạt sen… toàn bộ đem ngâm, rửa sạch, chuẩn bị cho hết vào trái dừa. Kế đến đổ nước dừa ra tô, cho nguyên con gà ác hoặc nửa con cùng với các nguyên liệu phụ vào trái dừa, sắp xếp sao cho hài hòa và bắt mắt.

    Xong chế nước dừa vào trước khi hấp. Cách tốt nhất là hấp cách thủy độ 45 phút gà sẽ chín mềm. Có người phức tạp còn cho thêm vài vị thuốc bắc vào như hoài sơn, sinh địa, táo tàu… cho tăng thêm phần bổ dưỡng.

    Ngồi vào bàn, mỗi người sở hữu một trái dừa, chỉ nhìn làn khói mỏng bốc lên mang theo mùi thơm các vị thuốc Nam, thuốc Bắc cũng đủ làm nhiều người ngây ngất.

    Gà ác tiềm nước dừa tươi đã chín – Ảnh: Hoài Vũ

    Gắp một miếng thịt gà kèm thêm trái táo đỏ chấm vô chén nước chấm chua cay rồi nhai chầm chậm mới thưởng thức hết cái vị thơm ngon đáo để của món ăn vừa dân dã vừa sang trọng. Chỉ một vài lần thưởng thức nhiều người đã nhớ đời.

    Gà ác được xem là “món ăn vị thuốc”, với gà ác tiềm nước dừa chính cái chất ngòn ngọt của gà và mùi vị đặc trưng của từng thứ rau củ quả đã tạo nên một hương vị đậm đà chất quê, đúng như cảm nhận của nhà văn Nguyễn Tuân: “Món ăn Việt mà thiếu hương vị Việt, thiếu gia vị quê nhà coi như thiếu quê hương”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hành Trình Hoàn Thiện Chăn Nuôi Theo Chuỗi Khép Kín Của Lượng Huệ: Đi Vào Hoạt Động Nhà Máy Giết Mổ Gia Cầm Đạt Chuẩn Quốc Tế Ogari
  • Lượng Huệ: Đi Vào Hoạt Động Nhà Máy Giết Mổ Gia Cầm Đạt Chuẩn Quốc Tế Ogari
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 14/12: Giá Heo Hơi Leo Nóc 92.000 Đồng/kg,mart Vẫn Giảm Sâu Thịt Heo
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 2/12: Vinmart Tiếp Tục Giảm Giá Thịt Heo Vissan Và Cp
  • Ngất Ngây Với Món Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Gà Ác Tiềm Đông Trùng Hạ Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Trung, Tráng Kiện Với Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Cây Thị
  • Mì Gà Tần Thuốc Bắc Ở Phố Ăn Đêm Tống Duy Tân
  • Thơm Ngon Gà Ác Tiềm Nước Dừa Tươi Phương Nam
  • Thơm Ngon Gà Ác Tiềm Nước Dừa Tươi
  • Khám Phá Bánh Gạo Cay Và Thịt Ba Chỉ Nướng “bá Đạo” Ở 117K1 Giảng Võ
  • Gà Ác Tiềm Đông Trùng Hạ Thảo thương hiệu Cây Thị được chế biến từ Gà ác non nguyên con kết hợp cùng với Đông Trùng Hạ Thảo, Hạt Sen, theo phương thức truyền thống đảm bảo món ăn có hương vị đặc trưng, thơm ngon, bỗt dưỡng. Với công nghệ tiệt trùng khép kín và đóng gói trong bao bì nhôm phức hợp 4 lớp nên sản phẩm có hạn sử dụng lên tới 12 tháng. Sản phẩm đã được chế biến chín chỉ cần làm nóng lại trước khi ăn, rất dễ dàng và tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng cho gia đình.

    Đông trùng hạ thảo vốn nổi tiếng là loại dược liệu quý chăm sóc sức khỏe con người. Với các lợi ích tuyệt vời để chữa bệnh và nâng cao sức khỏe nên Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là “tiên dược”, kết hợp với Gà ác cho ra sản phẩm đặc biệt cao cấp, không chỉ là món ăn mà Gà ác tiềm Đông trùng hạ thảo có thể nói là một món quà thực sự ý nghĩa cho sức khỏe.

    Gà ác tiềm thương hiệu Cây Thị được chế biến từ Gà ác non nguyên con chọn lọc kỹ càng, qua quá trình chế biến công phu theo phương pháp truyền thống được đóng gói trong loại bao bì nhôm phức hợp chuyên dụng (retort pouch) qua quy trình theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản nên giữ trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng tới tay người tiêu dùng. Gà ác tiềm thương hiệu Cây Thị rất tiện lợi vì đã được chế biến àn toàn, chỉ cần làm nóng lại trong một vài phút là có thể thưởng thức hương vị thơm ngon bổ dưỡng đặc trưng.

    Gà ác tiềm thương hiệu Cây Thị phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt là người lớn tuổi, người bệnh cần bổ sung dinh dưỡng, người lao động trí óc và chân tay, phụ nữ sau khi sinh, người chơi thể thao, người mới ốm dậy hoặc suy nhược cơ thể…. Gà ác tiềm thương hiệu Cây Thị là món quà chăm sóc sức khỏe người thân trong gia đình không thể thiếu.

    Thành phần dinh dưỡng Thời hạn sử dụng: 12 tháng

    • Gà Ác Tiềm Đông Trùng Hạ Thảo được đóng gói trong bao bì nhôm phức hợp cao cấp 4 lớp theo công nghệ Nhật Bản nên rất tiện lợi để bảo quản và sử dụng làm bữa ăn thường xuyên cho gia đình.
    • Có thể đem theo khi đi du lịch hoặc công tác xa.
    • Sản phẩm thích hợp để chăm sóc sức khỏe cho gia đình hoặc mua làm món quà biếu, tặng đầy ý nghĩa.

    Hướng dẫn sử dụng:

    • Mở gói ăn ngay, ngon hơn khi dùng nóng.
    • Hâm nóng bằng một trong các cách đơn giản sau.

    + Cho sản phẩm còn nguyên bao bì vào trong nước sôi khoảng 3-5 phút.

    + Mở bao, cho sản phẩm vào tô và hâm nóng trong lò vi ba khoảng 1-2 phút

    Chú ý:

      Không đưa trực tiếp sản phẩm còn nguyên bao bì vào lò viba.

    Thông tin thêm:

    – Gà ác nguyên liệu được nuôi tại Trang trại gà ác Anh Kim, đặt tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang theo tiêu chuẩn VietGap, đảm bảo nguồn cung cấp ổn định về số lượng và chất lượng.

    – Các vị thảo dược sử dụng trong món gà ác tiềm ngũ vị có nguồn gốc suất xứ rõ ràng, đảm bảo về chất lượng dược tính, tác dụng tốt với sức khỏe người dùng.

    – Máy đóng gói tự động nhập khẩu từ Hàn Quốc.

    – Máy tiệt trùng công nghệ của Pháp tiêu diệt các vi khuẩn gây hại và làm chín sản phẩm ở nhiệt độ 121 độ C.

    – Bao bì nhôm phức hợp 4 lớp công nghệ Nhật Bản, có khả năng chống lại các yếu tố ngoại vi xâm nhập, bảo quản nguyên vẹn dinh dưỡng tự nhiên của sản phẩm.

    – Nhà máy xây dựng theo mô hình nhà máy sản xuất thực phẩm của Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2022, ISO 22000, HACCP

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Trong Lon, Chè Tuyết Yến
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu
  • Đổ Gục Với Món Gà Tần Lá Ngải Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Siêu Thị Có Bán Ngải Cứu Không? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Gà Cực Ngon Cho Cả Nhà Cuối Tuần
  • Quán Gà Ác Tiềm Ngon Quận 4

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Quận 4
  • 3 Món Ăn Siêu Lạ Miệng Từ Gà Ác
  • Đắk Lắk: Khởi Nghiệp Từ Nuôi Gà Ác Đẻ Trứng
  • Bán Sỉ,lẽ Gà Ác Tại Thị Trường Khu Vực Quảng Ngãi
  • Thu Nhập Khá Với Mô Hình Nuôi Gà Ác
  • Gà tiềm thuốc bắc là món ăn hai trong một, vừa là món ăn vừa là phương thuốc chữa bệnh. Từng miếng thịt gà mềm kèm vị thơm của thuốc bắc sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ăn cực kì hấp dẫn. Món ăn này cực hiệu quả khi dùng để bổ thận, bổ huyết, thanh nhiệt,… rất tốt cho phụ nữ có thai và người mới ốm dậy.

    Đến Gà Ác Tiềm Tuyết Nhung, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn giàu dinh dưỡng, bao gồm: các món tiềm thuốc bắc, các món súp, cơm tấm và thức uống giải khát. Mỗi món ăn luôn được quán chú trọng đến chất lượng, kỹ lưỡng từ khâu chọn nguyên liệu tươi sống đến cả quy trình chế biến hợp vệ sinh, an toàn với sức khỏe người dùng.

    Để cho món gà ác tiềm thuốc bắc được đậm vị mà thịt gà không bị nát nhừ do tiềm quá lâu thì nên chia nước thuốc bắc và gà ra làm hai nồi để tiềm theo hai khung giờ khác nhau, sau đó thì chia gà vào từng thố nhỏ để tiềm lại lần nữa trước khi mang ra cho thực khách thưởng thức.

    Một điều lưu ý nữa trong khâu tiềm món gà này là phải canh lửa thật “chuẩn” thì gà và nước rất vừa ăn, bởi nếu để lửa quá lớn sẽ khiến gà bị mềm nhũn sẽ không ngon, còn nếu để lửa liu riu quá lâu thì các vị thuốc bắc sẽ bị đắng “rất khó ăn”.

    Ngoài ra, món gà tiềm này này còn có tác dụng rất tốt đối với tim mạch, chống cao huyết áp, làm chậm tiến trình lão hóa, mất trí nhớ nhờ vào các Antioxidants có tác dụng giữ tế bào trẻ lâu, phòng ngừa các bệnh ung thư thông thường nhờ các hoạt chất Carcinogents chống ung thư hiệu quả.

    Bên cạnh đó, quán còn có những món ăn bổ dưỡng khác cùng các thức uống giải khát cho bạn có thêm sự lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Gà Ác, Súp Cua, Ăn Vặt Ngon Quận 4
  • Annabelle: Ác Quỷ Trở Về (Annabelle Comes Home ): Sởn Da Gà!
  • Khá Giả Từ Mô Hình Nuôi Gà Ác (Gà Ri) Thương Phẩm
  • Những Đặc Sản Hạng Sang, Giá Rẻ Trên Đảo Phú Quý
  • Phòng Trà Ca Nhạc Anh Phạm
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Quận 4

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Siêu Lạ Miệng Từ Gà Ác
  • Đắk Lắk: Khởi Nghiệp Từ Nuôi Gà Ác Đẻ Trứng
  • Bán Sỉ,lẽ Gà Ác Tại Thị Trường Khu Vực Quảng Ngãi
  • Thu Nhập Khá Với Mô Hình Nuôi Gà Ác
  • Cháo Gà Ác, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Tại Sài Gòn
  • Gà ác là loại gà dễ nuôi lợi nhuận cao sau 5 tuần nuôi dưỡng gà đạt trọng lượng từ 150 200gcon. Quán thoáng mát thoải mái với không gian ăn uống sạch sẽ chuyên phục vụ món gà ác tiềm thuốc bắc hấp dẫn bổ dưỡng phục vụ thân thiện và mến khách.

    Món gà ác tiềm tần thuốc bắc đang rất được thịnh hành và ưa chuộng.

    Gà ác tiềm thuốc bắc quận 4. Chỗ làm món thơm phức mùi thuốc bắc trong mỗi tô tiềm có sen táo tàu. Gà ác tiềm thuốc bắc giá bao nhiêu bán ở đâu cung cấp gà ác thịt mua gà ác thịt ở đâu địa chỉ bán gà ác mua và phân phối gà ác tươi. Giá bình quân đầu người 50000đ 80000đ.

    Bài viết gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng gì hi vọng mang đến cho bạn lời giải đáp thắc mắc cũng như hiểu rõ hơn về món ăn bổ dưỡng này. Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng dùng để bồi bổ cho những người bệnh suy yếu mệt mỏi hay căng thẳng thích hợp cho các sĩ tử trước và sau thi. Quán chuyên món gà tiềm thuốc bắc súp óc heo óc tiềm súp cật có cả nước sâm nhà nấu nữa.

    Gà ác tiềm thuốc bắc tôn đản quán ăn món bắc tây nguyên tại 128 tôn đản p. 10 quận 4 tp. Truy lùng siêu phẩm bún xì dầu tỏi độc lạ duy nhất ở sài gòn mấy nay cứ nghe loáng thoáng đâu đó bún xì dầu tỏi nghe cái tên vừa lạ mà vừa quen quyết tâm truy lùng cho bằng được.

    Gà ác tiềm thuốc bắc tại nhà 105084 đường quang trung phường 8 quận gò vấp ho chi minh city vietnam rated 47 based on 26 reviews chất lượng. Gà ác tiềm thuốc bắc là một cái tên quen thuộc mà người người đều biết đến với công dụng bổ gan thận ích khí huyết kinh nguyệt không đều.

    Gà ác Tiềm Hoàng Diệu Dulivn Chuyên Trang Tổng Hợp địa điểm

    địa điểm Gà ác Tiềm Hoàng Diệu 1 Hoàng Diệu P 12 Quận 4

    Gà ác Tiềm Thuốc Bắc Các địa điểm Gà ác Tiềm Thuốc Bắc Trên Foody

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Gà Ác Tiềm Ngon Quận 4
  • Quán Gà Ác, Súp Cua, Ăn Vặt Ngon Quận 4
  • Annabelle: Ác Quỷ Trở Về (Annabelle Comes Home ): Sởn Da Gà!
  • Khá Giả Từ Mô Hình Nuôi Gà Ác (Gà Ri) Thương Phẩm
  • Những Đặc Sản Hạng Sang, Giá Rẻ Trên Đảo Phú Quý
  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Đến Bên Tre Không Thể Không An Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa
  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa: Món Ngon Đặc Trưng Xứ Dừa Bến Tre
  • 1️⃣ Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Đặc Sản Khó Quên Của Vùng Sông Nước Miền Tây
  • Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa là một món ăn rất ngon và rất đặc trưng của xứ dừa, bởi đây không những là món ăn bổ dưỡng mà hương vị thơm ngon từ gà thấm nước dừa xiêm, lẫn vị cay nồng từ những trái ớt hiểm sẽ khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa là một món ăn rất ngon và rất đặc trưng của xứ dừa, bởi đây không những là món ăn bổ dưỡng mà hương vị thơm ngon từ gà thấm nước dừa xiêm, lẫn vị cay nồng từ những trái ớt hiểm sẽ khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Món ăn là sự kết hợp của hai đặc sản một vùng đất

    Cách làm món tiềm ớt hiểm rất đa dạng, phụ thuộc vào khẩu vị đặc trưng của từng vùng. Nhưng nổi trội hơn hết là món gà tiềm ớt hiểm trái dừa của vùng đất Bến Tre có những nết đặt trưng mà ai cũng thán phục.

    Gà tiềm ớt hiểm trái dừa là một món ăn rất ngon và rất đặc trưng của xứ dừa, bởi đây không những là món ăn bổ dưỡng mà hương vị thơm ngon từ gà thấm nước dừa xiêm, lẫn vị cay nồng từ những trái ớt hiểm sẽ khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Nếu có dịp về Bến Tre, du khách thử thưởng thức món gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa, khá thú vị. Món này mới đây cũng được giới thiệu tại lễ hội ẩm thực phương Nam diễn ra tại TPHCM.

    Gà ác thuộc họ trĩ, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… Đặc trưng của giống gà ác là toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều đen, chân có năm ngón. Theo y học cổ truyền, thịt gà ác rất bổ dưỡng, được chế biến thành các món ăn như nấu cháo, tiềm thuốc bắc. Trong đó, gà ác tiềm là món ăn nổi tiếng ngon, bổ dưỡng.

    Bến Tre tự hào là vùng đất của xứ dừa, rất nhiều món ăn được tạo nên từ nước dừa, cơm dừa. Bến Tre cũng tự hào là nơi nuôi gà ác thả vườn hay nuôi trang trại có chất lượng tốt. Chính sự kết hợp của hai đặc sản này đã tạo nên một món ăn đặc trưng cho vùng đất – Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa.

    Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa – ăn một lần nhớ mãi

    Theo một vị đầu bếp của Bến Tre chia sẻ, để món gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa ngon, phải thật kỹ càng trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Dừa dùng để tiềm phải là dừa xiêm tươi “vừa nạo tới”, tức là dừa không non quá cũng không già quá. Non quá nước dừa sẽ chua còn già quá thì vị nước dừa không còn ngon nữa. Gà ác phải là loại gà ác ri, nặng 300 g, không nhỏ hơn hay lớn hơn, bởi nhỏ hơn thì gà còn non, thịt nhão, chưa đủ độ ngon; lớn hơn thì gà sẽ già, xương cứng, thịt dai.

    – Gà ác được làm lông, rửa sạch, để ráo nước, xong ướp tiêu, hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm…

    – Trái dừa xiêm tươi thì được vạt đầu và giữ lại phần vạt để làm nắp đậy, đổ bớt nước dừa ra tô rồi cho gà đã ướp vào bên trong trái dừa, thêm vài trái ớt hiểm, đậy nắp lại và hấp cách thủy trong vòng một tiếng rưỡi đồng hồ.

    Khi món gà ác tiềm ớt hiểm vừa chín tới, mùi thơm từ món ăn tỏa ra thật quyến rũ. Ấy là mùi thơm của thịt gà quyện với mùi thơm của nước dừa xiêm và mùi cay nồng của ớt hiểm. Xé một miếng gà ác đưa vào miệng, cảm nhận vị ngọt thanh, vị bùi, vị béo ngậy, mềm và dai của thịt gà ác thấm trong vị nước dừa xiêm.

    Nếu muốn đậm đà hơn người dùng có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc muối tiêu pha với trái quất (tắc). Người thích ăn cay có thể dầm trái ớt hiểm ra còn nếu không cứ để nguyên trái ớt chỉ để lấy hương vị.

    Thịt gà ác được xem là bổ dưỡng và lâu nay vẫn được chế biến chung với các vị thuốc bắc. Nhưng về Bến Tre với đặc sản địa phương là dừa tươi nên gà ác có thêm một sự kết hợp mới: gà ác – trái dừa mát ngọt nhưng lại hòa cùng những trái ớt hiểm cay nóng. Nó tạo thành một món ăn lạ miệng, mang chút dân dã, đồng quê, thu hút du khách phương xa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Tại Nhà Hàng Hồ Gia
  • Quán Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tân Phú
  • 10 Cách Làm Và Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất Với Muối Ớt, Mật Ong, Phomai, Sa Tế,…
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Gà Nướng Muối Ớt Kích Thích Vị Giác
  • Hướng Dẫn Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Ngấm Đều Chuẩn Vị
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nhỏ Làm Tổ Yến Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Nhanh Mà Bổ
  • Tổ Yến Chưng Gà Tiềm Thuốc Bắc
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Tần Thuốc Bắc Tại Đà Nẵng
  • Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… là loại gà cỡ nhỏ, được thuần hóa và nuôi dưỡng.

    Đặc trưng của giống gà ác là bộ lông trắng không mượt nhưng toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều đen, chân có 5 ngón.

    Theo nghiên cứu hiện đại, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…

    Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    2. Lợi ích đối với sức khỏe của gà ác

    Trong y học cổ truyền, thịt gà ác được dùng với tên thuốc là Ô kê nhục. Ô kê nhục có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương cao.

    Có tác dụng ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương.

    Người chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh, phụ nữ sau khi sinh.

    Y học cổ truyền còn cho rằng gà ác rất bổ và tốt cho phổi, thận. Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương.

    3. Gà ác tiềm thuốc bắc và yến sào rất tốt cho bà bầu và phụ nữ sau sinh

    Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác (gà 4 – 5 tuần tuổi) tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi.

    Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g), trẻ em 1 tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

    Nhóm gà thịt đen, xương đen, thường được sử dụng như là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh. Lượng cholesteron thấp trong khi acid linoleic cao nên có giá trị làm thuốc, đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch.

    Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

    Để nâng cao công dụng của gà ác, người xưa thường phối hợp với một số vị thuốc như: Nhân sâm, yến sào, kỷ tử, thục địa, táo tàu, hoặc tam thất, đông trùng hạ thảo, linh chi…

    4. Lợi ích của Yến sào kết hợp với gà ác

    Theo Đông Y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có tác dụng tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt còn yến sào tức tổ yến có vị ngọt, tính bình, vào các kinh phế và vị, tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn.

    Kết hợp 2 nguyên liệu này và chế biến thành yến sào tiềm gà ác thuốc bắc sẽ làm tăng thêm giá trị bổ dưỡng cho mẹ và bé trong thai kỳ.

    5. Nguyên liệu cần có để chế biến món gà ác tiềm yến sào, thuốc bắc

    Để thực hiện món ăn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Yến tinh chế khô: 3 – 5g.
    • 1 con gà ác (đã làm sạch).
    • 1 gói thuốc bắc.
    • Gia vị: muối và tiêu.

    6. Các bước thực hiện món ăn bổ dưỡng

    Bước 1: Các bạn ngâm tổ yến đã làm sạch lông trong khoảng 1h để yến sào nở hết. Các bạn cần chú ý không nên ngâm bằng nước nóng vì có thể sẽ làm tổ yến bị nhũn, nát.

    Bước 2: Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch.

    Bước 3: Chưng gà ác với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon.

    Bước 4: Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với ít nước khoảng 20 phút, khi sôi là được

    Bước 5: Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là xong món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc Cung Cấp Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Vịt Thuôn Hành Răm Ngọt Mềm Và Rất Lạ Miệng
  • 3 Cách Làm Hến Xào Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Đổi Khẩu Vị Với Món Thịt Dê Xào Lăn Ngon “không Cưỡng Nổi”
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Tân Tại Hồ Chí Minh
  • Ăn Uống Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Mềm Ngọt Bổ Dưỡng
  • Từ nguyên liệu gà sẽ có nhiều cách chế biến. Tuy nhiên, một món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích từ gà đó là gà ác tiềm thuốc bắc. Món gà ác tiềm thuốc bắc là sự kết hợp hòa quyện giữa thịt gà ác và các vị thuốc bắc nên lành tính và rất tốt cho người mới ốm dậy.

    Nhắc đến gà ác hiểm ngon tại Bình Thạnh, TPHCM thì ta không nên bỏ qua địa chỉ đầu tiền đó là Gà Ác Tam Nông. Đây là một tiệm bán gà ác tiềm online cùng với dịch vụ ship tận nơi hoặc mua đem về.

    Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon để bồi bổ sức khỏe cho những người bệnh, suy yếu, mệt mỏi hoặc là phụ nữ mang thai. Với thịt gà mềm được tiềm cùng các vị thuốc bắc, gà ác tiềm thuốc bắc được xem như một bài thuốc bổ vô cùng tốt mà lại thơm ngon. Với những công dụng thần thánh của mình, món gà ác tiềm được khá nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng có thể nấu được món ăn này.

    Được biết, món gà ác tiềm thuốc bắc ở đây được nấu từ những loại gia vị thuốc bắc như: đẳng sâm, kỳ tử, y dĩ, hoài sơn, sinh địa, bạch quả, táo đỏ và nhãn nhục. Gà phải sơ chế, làm sạch bằng rượu gừng sau đó tẩm gia vị. Các vị thuốc bắc thì được ngâm nước cho nở rồi rửa lại thêm một lần nữa bằng nước sạch, để ráo. Sau đó cho gà vào thố, cho tiếp các vị thuốc bắc vào rồi đổ nước dừa tươi để bắt đầu tiềm.

    Để cho món gà ác tiềm thuốc bắc được đậm vị mà thịt gà không bị nát nhừ do tiềm quá lâu là bí quyết riêng của quán. Ngoài ra, chủ quán vui vẻ cho biết, món gà ác tiềm này thực chất thịt gà không ăn cũng được, nhưng nước thì phải húp hết vì nó rất bổ, “bao nhiêu dưỡng chất đều nằm trong nước tiềm đó hết rồi, còn thịt gà và những loại thuốc bắc, táo, nhãn nhục chỉ còn xác thôi”.

    Ngoài ra quán còn phục vụ món: gà ác tiềm thuốc Bắc: 70k/con, Óc heo tiềm: 60k/phần, Cật heo tiềm: 50k/phần

    Các món tiềm thuốc bắc có công thức bí truyền và bàn tay khéo léo đã tạo nên món ăn ngon không cưỡng nổi. Cùng với đó là những nguyên liệu vô cùng sạch, có xuất sứ rõ ràng.

    Không khó để tìm thấy những địa chỉ bán gà ác tiềm nhưng đến được nơi chế biến sạch sẽ, thành phẩm chất lượng thì chỉ có Gà ác Tam Nông.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 2)
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 2)
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh
  • Các món ăn từ tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt món tổ yến tiềm gà ác có tác dụng bồi dưỡng cao, kích thích tiêu hóa, an thần, chữa bệnh. Hơn nữa, món ăn này còn là vị thuốc rất tốt cho người ốm yếu, cao tuổi, trẻ em suy dinh dưỡng…

    + Gà ác tiềm tổ yến hoặc cháo tổ yến gà ác: Gà ác (250 – 300gr) + yến đảo (3gr) Cháo tổ yến gà ác. BẠN BIẾT GÌ VỀ GÀ ÁC, YẾN SÀO!

    Gà ác, yến sào là những món ăn cao cấp, bổ dưỡng và mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe, sắc vóc và đặc biệt là làn da phụ nữ. Bởi là một trong những loại thực phẩm quý nên giá của nó cũng khá cao nên không phải ai cũng có thể sử dụng thường xuyên.

    Gà ác là loại gà cỡ nhỏ đặc biệt, lông trắng, hoa mơ, đen và trắng. Đặc điểm nổi bật nhất là xương đen, thịt đen, phủ tạng đen và da ngăm đen. Thịt gà ác thơm, ngon hơn thịt gà thường và rất giàu dinh dưỡng. Thịt gà ác giúp phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể. Theo nghiên cứu hiện đại, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Yến sào, theo dân gian vẫn gọi, hay tổ yến là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống.Tổ yến được kết tinh từ nước bọt được tiết ra từ cặp tuyến dưới lưỡi chim yến. Yến sào chứa hàm lượng protein cao (45-55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da, có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp…

    GIỚI THIỆU NHÀ HÀNG YẾN SÀO KHÁNH HÒA

    Đến với Nhà hàng Yến Sào Khánh Hòa, bạn sẽ thực sự hài lòng với thực đơn phong phú các món ăn từ tổ yến thiên nhiên thượng hạng. Dưới bàn tay của đầu bếp lành nghề, các món ăn từ yến sào ở đây được chế biến tinh tế, truyền thống, có nhiều dưỡng chất quý giá.

    Có hai loại món chính là chè yến và súp yến. Các món chè yến thanh tao như Chè yến ngũ quả, Chè tổ yến trái cây thập cẩm, chè yến hạt sen, chè yến sữa tươi, bí đỏ, đậu xanh… bồi bổ, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Các món súp yến như súp yến hải sâm, súp yến gà, súp yến ngũ quả, súp yến cua gà, cháo bồ câu tổ yến… bổ dưỡng, thơm ngon, mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho thực khách. Ngoài ra còn có các món nhâm nhi lạ và độc đáo như cá mú hấp tổ yến, tôm hấp tổ yến…

    Yến sào luôn luôn là một thực phẩm quý giá vì nó có tác dụng Bồi bổ cơ thể, bồi bổ sức khỏe, giúp tăng cường sinh lực, trẻ hóa làn da…

    Địa điểm sử dụng – Địa chỉ: 350 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, chúng tôi – Giờ mở cửa: 8h00-22h00 tất cả các ngày trong tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Yến Hầm Bồ Câu Hoặc Gà Ác Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100