Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 2)
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Tân Tại Hồ Chí Minh
  • GÀ ÁC TIỀM THUỐC BẮC

    Món canh gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn quen thuộc với chúng ta. Ai cũng được nghe nói ăn món này bổ lắm nhưng nếu hỏi kĩ là bổ cái gì, bổ như thế nào thì hầu như chỉ nhận được câu trả lời chung chung là bổ máu, tăng sức khỏe.

    Nhân đây Duy tôi xin mạn phép phân tích dược tính từng vị thuốc trong món canh bổ dưỡng này để mọi người hiểu rõ và áp dụng tẩm bổ cho người bệnh chứ không thôi cứ thấy người mệt mệt lại đi nấu, mua canh gà ác tiềm thuốc bắc thì có lúc lại nguy hại. Phần kiêng kỵ này tôi sẽ trình bày sau để mọi người nắm rõ.

    Đây là công thức nguyên bản của món canh gà ác tiềm thuốc bắc:

    Sâm hoa kỳ 8g

    Bắc hoàng kỳ 20g

    Đương quy 12g

    Xuyên khung 6g

    Bạch chỉ 8g

    Đỗ trọng 12g

    Thục địa 16g

    Hoài sơn bắc 12g

    Ngọc trúc 12g

    Kỉ tử 6g

    Nhãn nhục 6g

    Táo tàu 5 trái

    Gừng tươi 3 lát

    Phân tích dược tính:

    1. SÂM HOA KÌ

    Sâm hoa kì cũng là nhân sâm thuộc nhóm bổ khí nhưng khác với Sâm Hàn quốc ở chỗ không mãnnh liệt và nóng táo mà bình hòa ôn bổ, chính vì tính bình nên được chọn làm món canh ăn mỗi tuần để không bị nóng như khi dùng Sâm Hàn quốc.

    Là vị thuốc vi quân chủ dược (vị thuốc chính yếu) trong bài thuốc, có tác dụng bổ nguyên khí, kiện tỳ (mạnh tiêu hóa), ích vị ( bổ dạ dày), nâng cao khí lực cho cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thu dinh dưỡng trong đường tiêu hóa, tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể, từ đó có tác dụng bổ tổng trạng.

    Tuy nhiên vị thuốc này tương đối mắc, nên ngoài thị trường thường thay thế Đảng Sâm với lượng gấp đôi, nhưng chắc chắn xét về công dụng bổ tổng trạng thì không bằng. Xin nói thêm là ngoài họ Nhân Sâm ra thì các loại dược liệu khác có tên sâm như Đảng Sâm, Lộ Sâm, Đan Sâm, Sa Sâm, Sâm Đất, Sâm Cuốn Chiếu, Sâm Cau… đều không có tác dụng bổ “Nguyên khí”. Đây chính là điểm mấu chốt tại sao Nhân Sâm lại đứng đầu trong các vị thuốc bổ.

    2. BẮC HOÀNG KỲ:

    Công dụng:

    Là vị thuốc bổ khí đứng đầu trong nhóm thuốc bổ trong Đông y, vị ngọt hơi ôn ( hơi nóng),có tác dụng bổ khí thăng dương(trị sa nội tạng), ích vệ cố biểu (tăng khả năng chống chọi với ngoại cảm tà khí), tác dụng chính là tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình chuyển hóa trong cơ thể, làm mạnh các nhóm cơ nâng nên trị sa tử cung, sa dạ dày, trĩ rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng hạ áp, trị lở loét.

    Ngoài thị trường thường dùng vị Hoàng kỳ (không có chữ Bắc) nhỏ hơn, nhưng chất lượng không bằng.Nếu đã mua nguyên liệu nấu gà ác tiềm nên chọn Bắc Hoàng Kỳ để có tác dụng bồi bổ tốt nhất.

    3.ĐƯƠNG QUY

    Đương quy là vị thuốc được dùng để bổ máu nhiều nhất trong Đông y, là vị thuốc bổ tốt nhất cho phụ nữ, vị đắng cay, mùi hăng, mùi của Đương quy làm nhiều người không dùng được canh gà ác tiềm thuốc bắc, nên nếu muốn nấu canh gà tiềm cho dễ ăn thì dùng lượng ít.

    Tác dụng của Đương qui là bổ huyết, hoạt huyết (giúp máu lưu thông tốt hơn), chỉ huyết (cầm máu), là vị thuốc chủ dược để bổ huyết điều kinh cho phụ nữ, trị ứ huyết bầm dập, giảm đau sau phẫu thuật, cải thiện tuần hoàn não, tăng hồng cầu, giảm loét dạ dày…

    Trong phạm vi bài canh bổ này thì Đương quy đóng vai trò bổ máu, tăng nhanh phục hồi hồng cầu sau phẫu thuật hay các bệnh làm giảm hồng cầu khác như ung thư, nhiễm sán, suy dinh dưỡng…. Lưu ý là phải xài Đương quy loại tốt, thường thì nguyên củ rồi cắt ra, tránh trường hợp mua dạng lát ép mỏng sẵn, nhìn to, đẹp nhưng thực chất tác dụng không bằng và thậm chí đã bị chiết xuất.

    4. THỤC ĐỊA

    Thục địa là vị thuốc dùng để bổ thận rất được các vị Lương y tin dùng, nó có vị ngọt đắng, có tác dụng bổ thận âm, dưỡng tinh, ích tủy, có tác dụng ức chế miễn dịch kiểu corticoid nhưng không làm teo vỏ thượng thận ( kiểu kháng viêm giảm đau không gây tác dụng phụ như thuốc tây). Trên lâm sàng thường được dùng trị bệnh huyết hư (thiếu máu), kinh nguyệt không đều, trị các chứng thận âm hư như đau lưng, mỏi gối, ù tai, nóng trong xương, tóc bạc, da khô nhợt nhạt.

    Vị Thục địa dùng trong món canh bổ gà ác tiềm thuốc bắc nhằm phối hợp với các vị thuốc bổ khí huyết khác giúp cơ thể bệnh nhân mau chóng phục hồi, bổ máu và tăng sức. Tuy nhiên theo phương pháp bào chế của Đông y, củ Sinh địa phải được tẩm rượu, thêm Sa nhân, Trần bì, Gừng “cửu chưng, chửu sái” (chưng và phơi 9 lần) thì mới cho ra Thục địa. Ngoài thị trường, để tăng lợi nhuận, người bán thường chỉ chưng có 1 lần đem phơi rồi bán luôn dẫn đến tình trạng có cái hình mà không có công dụng bồi bổ và còn làm tiêu chảy nữa.

    5. HOÀI SƠN BẮC:

    Hoài sơn bắc có vị ngọt, tính bình, có công dụng ích khí dưỡng âm, bổ tỳ phế thận. Là vị thuốc bổ cho tiêu hóa rất tốt vì có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có tác dụng kích thích tiêu hóa nên dùng cho người bệnh, kém ăn, trẻ em suy dinh dưỡng, bệnh nhân tiểu đường rất tốt. Vị thuốc này thường được chọn nấu gà ác tiềm thuốc bắc vì ăn luôn xác được và ăn rất ngon.

    Tuy nhiên Hoài sơn bắc lại là vị thuốc bị làm giả nhiều nhất trên thị trường, thường người ta lấy khoai mì làm giả lấy tên là Hoài sơn nam, Hoài nam. Hoặc có thuốc thật đi chăng nữa cũng là thuốc loại 2, loại 3 vì có vị chua và không có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon. Khi mua nên chọn loại tốt, phiến nhỏ, màu trắng sáng và cạo vào thấy ít bột (nhiều bột là khoai mì).

    Tới đây ta có thể kết luận món canh bổ gà ác tiềm thuốc bắc sẽ không bổ nếu các vị thuốc bổ như Sâm hoa kỳ, Bắc hoàng kỳ, Đương quy, Thục địa, Hoài sơn không phải là những dược liệu thật và loại tốt. Phần phân tích dược tính các vị thuốc còn lại và công dụng chính của món canh bổ này cũng như việc kiêng kị khi sử dụng Duy tôi xin phép được giới thiệu trong phần 2.

    Mọi thắc mắc và tư vấn xin liên hệ

    Lương y Phạm Anh Duy – phòng khám Tâm Y Đường

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Tân Tại Hồ Chí Minh
  • Ăn Uống Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Mềm Ngọt Bổ Dưỡng
  • Từ nguyên liệu gà sẽ có nhiều cách chế biến. Tuy nhiên, một món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích từ gà đó là gà ác tiềm thuốc bắc. Món gà ác tiềm thuốc bắc là sự kết hợp hòa quyện giữa thịt gà ác và các vị thuốc bắc nên lành tính và rất tốt cho người mới ốm dậy.

    Nhắc đến gà ác hiểm ngon tại Bình Thạnh, TPHCM thì ta không nên bỏ qua địa chỉ đầu tiền đó là Gà Ác Tam Nông. Đây là một tiệm bán gà ác tiềm online cùng với dịch vụ ship tận nơi hoặc mua đem về.

    Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon để bồi bổ sức khỏe cho những người bệnh, suy yếu, mệt mỏi hoặc là phụ nữ mang thai. Với thịt gà mềm được tiềm cùng các vị thuốc bắc, gà ác tiềm thuốc bắc được xem như một bài thuốc bổ vô cùng tốt mà lại thơm ngon. Với những công dụng thần thánh của mình, món gà ác tiềm được khá nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng có thể nấu được món ăn này.

    Được biết, món gà ác tiềm thuốc bắc ở đây được nấu từ những loại gia vị thuốc bắc như: đẳng sâm, kỳ tử, y dĩ, hoài sơn, sinh địa, bạch quả, táo đỏ và nhãn nhục. Gà phải sơ chế, làm sạch bằng rượu gừng sau đó tẩm gia vị. Các vị thuốc bắc thì được ngâm nước cho nở rồi rửa lại thêm một lần nữa bằng nước sạch, để ráo. Sau đó cho gà vào thố, cho tiếp các vị thuốc bắc vào rồi đổ nước dừa tươi để bắt đầu tiềm.

    Để cho món gà ác tiềm thuốc bắc được đậm vị mà thịt gà không bị nát nhừ do tiềm quá lâu là bí quyết riêng của quán. Ngoài ra, chủ quán vui vẻ cho biết, món gà ác tiềm này thực chất thịt gà không ăn cũng được, nhưng nước thì phải húp hết vì nó rất bổ, “bao nhiêu dưỡng chất đều nằm trong nước tiềm đó hết rồi, còn thịt gà và những loại thuốc bắc, táo, nhãn nhục chỉ còn xác thôi”.

    Ngoài ra quán còn phục vụ món: gà ác tiềm thuốc Bắc: 70k/con, Óc heo tiềm: 60k/phần, Cật heo tiềm: 50k/phần

    Các món tiềm thuốc bắc có công thức bí truyền và bàn tay khéo léo đã tạo nên món ăn ngon không cưỡng nổi. Cùng với đó là những nguyên liệu vô cùng sạch, có xuất sứ rõ ràng.

    Không khó để tìm thấy những địa chỉ bán gà ác tiềm nhưng đến được nơi chế biến sạch sẽ, thành phẩm chất lượng thì chỉ có Gà ác Tam Nông.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 2)
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • Bà Bầ Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Hạt Sen Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 1)
  • Các Món Ăn Liên Quan Đến Gà Ác
  • Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
  • Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc giúp tăng cường sức khỏe, bổ máu, phòng ngừa thiếu máu và nhiều tác dụng tốt khác,… Ngoài ra, gà ác còn được chế biến các món ăn khác như: gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm gừng… rất tốt cho phụ nữ mang thai.

    Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

    Gà ác còn được gọi là gà đen, gà xương đen, gà thuốc, gà chân chì, gà ngũ trảo và có tên khoa học là Gallusdomessti. Theo Đông y, gà ác là có vị ngọt, không độc, hơi ấm, có tác dụng tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt vô cùng tốt cho mẹ bầu. Theo các số liệu thống kê, so với thịt gà thường thì thịt gà ác có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần.

    Ngoài ra, hàm lượng sắt có trong gà ác cũng chiếm tỷ lệ rất cao, do vậy ăn gà ác hầm thuốc bắc khi mang thai không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn giúp bà bầu bổ máu, ngăn ngừa các hiện tượng thiếu máu sau khi sinh con.

    Các món ăn dinh dưỡng từ gà ác dành cho bà bầu

    Ngoài gà ác hầm thuốc bắc, có rất nhiều cách chế biến những món gà ác rất thơm ngon, bổ dưỡng và lành tính, đồng thời có tác dụng an thai vô cùng hiệu quả giúp cho các bà mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

    Các món ăn bổ dưỡng được chế biến từ thịt gà ác có thể kể đến như gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm gừng… Đây đều là những món ăn dễ tiêu hóa dành cho bà bầu, đồng thời có tác dụng chữa các chứng bệnh thường gặp khi mang thai như cơ thể mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, buồn nôn, hoa mày chóng mặt.

    Ngoài ra, ăn gà ác hầm thuốc bắc khi mang thai còn giúp các mẹ tăng cường sức khỏe để vượt qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng. Trong thịt gà ác có chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể bao gồm lysine, methionine, histidine đều có tác dụng điều tiết khả năng miễn dịch của cơ thể và chống lão hóa, nên dân gian vẫn hay gọi là “gà thuốc”.

    Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc cần lưu ý gì?

    Mặc dù là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và đem lại những tác dụng tuyệt vời cho bà bầu, khi ăn gà ác hầm thuốc bắc, mẹ bầu vẫn phải lưu ý các trường hợp sau:

    1. Người bị bệnh cao huyết áp

    Ngoài hàm lượng đạm rất cao, các món ăn từ gà ác còn có thành phần cholesterol. Theo đông ý, do gà ác có tính ấm và tác dụng ôn trung, ích khí khi được bổ sung thêm các vị thuốc bắc như nhân sâm, hoàng kỳ hoặc một số loại gia vị cay nóng thì món ăn hoặc bài thuốc từ gà, đặc biệt là món gà ác hầm thuốc bắc sẽ có dương tính cao và có thể kích động phong nhiệt, làm tăng huyết áp.

    2. Người bị viêm nhiễm cấp tính

    Theo đông y, thịt gà ác có tính phong, sinh phong nên những người có “gốc phong” phải kiêng ăn. Tuy nhiên, nếu đã bị bội nhiễm kèm theo các bệnh viêm nhiễm như viêm phổi, viêm chân răng… thì mẹ bầu không nên ăn quá nhiều thịt gà liên tiếp trong thai kỳ.

    • bầu 3 tháng đầu có nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc
    • bầu 3 tháng đầu có nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc
    • gà ác hầm hạt sen cho bà bầu
    • gà ác tiềm thuốc bắc cho bà đẻ
    • gà ác hầm đậu đen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Tôm Kiểng, Giá Cua Kiểng. Bán Tôm, Cua Kiểng Hà Nội, Tphcm
  • 3 Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đặc Biệt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Quận 4

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Siêu Lạ Miệng Từ Gà Ác
  • Đắk Lắk: Khởi Nghiệp Từ Nuôi Gà Ác Đẻ Trứng
  • Bán Sỉ,lẽ Gà Ác Tại Thị Trường Khu Vực Quảng Ngãi
  • Thu Nhập Khá Với Mô Hình Nuôi Gà Ác
  • Cháo Gà Ác, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Tại Sài Gòn
  • Gà ác là loại gà dễ nuôi lợi nhuận cao sau 5 tuần nuôi dưỡng gà đạt trọng lượng từ 150 200gcon. Quán thoáng mát thoải mái với không gian ăn uống sạch sẽ chuyên phục vụ món gà ác tiềm thuốc bắc hấp dẫn bổ dưỡng phục vụ thân thiện và mến khách.

    Món gà ác tiềm tần thuốc bắc đang rất được thịnh hành và ưa chuộng.

    Gà ác tiềm thuốc bắc quận 4. Chỗ làm món thơm phức mùi thuốc bắc trong mỗi tô tiềm có sen táo tàu. Gà ác tiềm thuốc bắc giá bao nhiêu bán ở đâu cung cấp gà ác thịt mua gà ác thịt ở đâu địa chỉ bán gà ác mua và phân phối gà ác tươi. Giá bình quân đầu người 50000đ 80000đ.

    Bài viết gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng gì hi vọng mang đến cho bạn lời giải đáp thắc mắc cũng như hiểu rõ hơn về món ăn bổ dưỡng này. Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng dùng để bồi bổ cho những người bệnh suy yếu mệt mỏi hay căng thẳng thích hợp cho các sĩ tử trước và sau thi. Quán chuyên món gà tiềm thuốc bắc súp óc heo óc tiềm súp cật có cả nước sâm nhà nấu nữa.

    Gà ác tiềm thuốc bắc tôn đản quán ăn món bắc tây nguyên tại 128 tôn đản p. 10 quận 4 tp. Truy lùng siêu phẩm bún xì dầu tỏi độc lạ duy nhất ở sài gòn mấy nay cứ nghe loáng thoáng đâu đó bún xì dầu tỏi nghe cái tên vừa lạ mà vừa quen quyết tâm truy lùng cho bằng được.

    Gà ác tiềm thuốc bắc tại nhà 105084 đường quang trung phường 8 quận gò vấp ho chi minh city vietnam rated 47 based on 26 reviews chất lượng. Gà ác tiềm thuốc bắc là một cái tên quen thuộc mà người người đều biết đến với công dụng bổ gan thận ích khí huyết kinh nguyệt không đều.

    Gà ác Tiềm Hoàng Diệu Dulivn Chuyên Trang Tổng Hợp địa điểm

    địa điểm Gà ác Tiềm Hoàng Diệu 1 Hoàng Diệu P 12 Quận 4

    Gà ác Tiềm Thuốc Bắc Các địa điểm Gà ác Tiềm Thuốc Bắc Trên Foody

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Gà Ác Tiềm Ngon Quận 4
  • Quán Gà Ác, Súp Cua, Ăn Vặt Ngon Quận 4
  • Annabelle: Ác Quỷ Trở Về (Annabelle Comes Home ): Sởn Da Gà!
  • Khá Giả Từ Mô Hình Nuôi Gà Ác (Gà Ri) Thương Phẩm
  • Những Đặc Sản Hạng Sang, Giá Rẻ Trên Đảo Phú Quý
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nhỏ Làm Tổ Yến Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Nhanh Mà Bổ
  • Tổ Yến Chưng Gà Tiềm Thuốc Bắc
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Tần Thuốc Bắc Tại Đà Nẵng
  • Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… là loại gà cỡ nhỏ, được thuần hóa và nuôi dưỡng.

    Đặc trưng của giống gà ác là bộ lông trắng không mượt nhưng toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều đen, chân có 5 ngón.

    Theo nghiên cứu hiện đại, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…

    Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    2. Lợi ích đối với sức khỏe của gà ác

    Trong y học cổ truyền, thịt gà ác được dùng với tên thuốc là Ô kê nhục. Ô kê nhục có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương cao.

    Có tác dụng ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương.

    Người chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh, phụ nữ sau khi sinh.

    Y học cổ truyền còn cho rằng gà ác rất bổ và tốt cho phổi, thận. Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương.

    3. Gà ác tiềm thuốc bắc và yến sào rất tốt cho bà bầu và phụ nữ sau sinh

    Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác (gà 4 – 5 tuần tuổi) tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi.

    Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g), trẻ em 1 tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

    Nhóm gà thịt đen, xương đen, thường được sử dụng như là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh. Lượng cholesteron thấp trong khi acid linoleic cao nên có giá trị làm thuốc, đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch.

    Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

    Để nâng cao công dụng của gà ác, người xưa thường phối hợp với một số vị thuốc như: Nhân sâm, yến sào, kỷ tử, thục địa, táo tàu, hoặc tam thất, đông trùng hạ thảo, linh chi…

    4. Lợi ích của Yến sào kết hợp với gà ác

    Theo Đông Y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có tác dụng tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt còn yến sào tức tổ yến có vị ngọt, tính bình, vào các kinh phế và vị, tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn.

    Kết hợp 2 nguyên liệu này và chế biến thành yến sào tiềm gà ác thuốc bắc sẽ làm tăng thêm giá trị bổ dưỡng cho mẹ và bé trong thai kỳ.

    5. Nguyên liệu cần có để chế biến món gà ác tiềm yến sào, thuốc bắc

    Để thực hiện món ăn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Yến tinh chế khô: 3 – 5g.
    • 1 con gà ác (đã làm sạch).
    • 1 gói thuốc bắc.
    • Gia vị: muối và tiêu.

    6. Các bước thực hiện món ăn bổ dưỡng

    Bước 1: Các bạn ngâm tổ yến đã làm sạch lông trong khoảng 1h để yến sào nở hết. Các bạn cần chú ý không nên ngâm bằng nước nóng vì có thể sẽ làm tổ yến bị nhũn, nát.

    Bước 2: Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch.

    Bước 3: Chưng gà ác với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon.

    Bước 4: Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với ít nước khoảng 20 phút, khi sôi là được

    Bước 5: Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là xong món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc Cung Cấp Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Vịt Thuôn Hành Răm Ngọt Mềm Và Rất Lạ Miệng
  • 3 Cách Làm Hến Xào Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Đổi Khẩu Vị Với Món Thịt Dê Xào Lăn Ngon “không Cưỡng Nổi”
  • Tiềm Gà Thuốc Bắc Chữa Bệnh Gì? Cách Chế Biến Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Cháo Đậu Xanh
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Bí Quyết Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Bổ Dưỡng, Dễ Ăn
  • 4 Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Cho Bà Bầu, Gà Hầm Thuốc Bắc Lá Ngải Cứu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tiềm gà thuốc bắc chữa bệnh gì? Cách chế biến món gà ác tiềm thuốc bắc

    Trong thang thuốc tiềm gà có chứa nhiều thành phần thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe cho nên có khả năng điều trị một số căn bệnh hiệu quả.

    – Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người sử dụng, phòng ngừa được một số loại virus, vi khuẩn tấn công vào cơ thể.

    – Giúp kiện tỳ, kích thích hệ tiêu hóa của người dùng cho nên khiến mọi người có thể ăn uống được ngon miệng hơn trước đây.

    Tiềm gà thuốc bắc giúp bổ khí huyết đối với cơ thể từ đây có thể giúp da dẻ trở nên trắng sáng và hồng hào hơn trước đây.

    – Giúp cho tinh thần của mọi người luôn được minh mẫn hơn bởi nếu cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi rất khó tập trung cho học hành, công việc.

    – Phục hồi sức khỏe cho người mắc bệnh lâu ngày, trẻ em bị còi xương, người già yếu và phụ nữ mang thai sau sinh bồi bổ cơ thể.

    Cách chế biến gà ác tiềm thuốc bắc đúng cách

    Gà ác tiềm thuốc bắc một món ăn rất tốt đối với sức khỏe được mọi người sử dụng thường xuyên trong việc bồi bổ cơ thể:

    Nguyên liệu làm gà ác tiềm thuốc bắc

    – 100g thang thuốc tiềm gà

    – 1 – 1.5kg tiềm gà

    – 1 quả dừa xiêm lấy nước

    – 15g cốm nếp xanh

    – Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối, mật ong chúa.

    Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

    – Sơ chế nguyên liệu:

    + Sơ chế thịt gà: Nếu bạn tử mổ gà thì nên bỏ hết phần lòng gà, thêm chút rượu gừng lên trên thịt gà để khử đi mùi tanh của thịt gà.

    + Tẩm ướp thịt gà: Cho chút muối, tiêu, đường, hạt nên, bột ngọt, mật ong chúa vào bên trong thịt gà để ướp trong khoảng 30 phút.

    + Ngâm các vị thuốc bắc: Thêm chút nước ấm vào chiếc thau nhỏ rồi thả các vị thuốc bắc vào ngâm trong 15 phút sau đó vớt ra rửa sạch.

    – Tiến hành hầm gà ác tiềm thuốc bắc:

    + Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc chỉ vần cho nước dừa xiêm vào thố gà, đổ ngập mặt để thịt gà chín mềm thơm, không bị khô.

    + Bắc chiếc nồi cao lên bếp rồi đổ ngập nước, sau đó đặt chiếc thố gà lên trên cách mặt nước khoảng 4cm rồi hấp gà.

    + Nên hầm thịt gà trong khoảng 45 phút đến khi thấy thịt gà đã mềm và các vị thuốc bắc thơm thì có thể tắt bếp được rồi.

    – Trình bày món ăn và thưởng thức:

    + Thịt gà sau khi hầm có thể để trong thố và ăn ngày, mọi người nên ăn lúc nóng sẽ có hương vị thơm ngon hơn khi nguội.

    + Gà ác tiềm thuốc bắc rất thơm ngon và bổ dưỡng tuy nhiên mọi người nên ăn cả phần thuốc bắc sẽ càng bổ dưỡng cho cơ thể.

    Chú ý: Thông thường sẽ sử dụng 100g thang thuốc tiềm gà để hầm tuy nhiên nó sẽ bao gồm khoảng 11 vị thuốc rất khó để chuẩn bị đủ với khối lượng từng vị thuốc quy định. Cho nên, mọi người có thể mua sẵn 1 thang thuốc tiềm gà vừa tiện lợi lại rất rẻ.

    Cửa hàng chính: 1236 Kha Vạn cân, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

    Hàng hóa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, không có chất bảo quản, nguồn gốc rỏ ràng, được đổi trả hàng miễn phí, hoàn tiền lại 100% , mọi ý kiến đóng góp và khiếu nại chất lượng dịch vụ xin gọi về đường dây nóng của công ty, số diện thoại là 0938 541 567(Anh An)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon & Giữ Được Vị Thuốc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đóng Hộp Bổ Dưỡng, An Toàn Và Tiện Lợi
  • Mẹ Bỉm Mách Bí Kíp Ăn Gà Tiềm Thuốc Bắc Để Có Nguồn Sữa Dồi Dào
  • Cách Làm Gà Ác Tần, Tìm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưởng Tự Làm Tại Nhà
  • Quán Cháo Ếch Singapore, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Quận 1 Tại Hồ Chí Minh
  • Món Gà Ác Tiềm Hạt Sen Bồi Bổ Tại Hồ Chí Minh

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Gà Hầm Tam Thất Hạt Sen
  • Cách Nấu Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Gạo Nếp, Đỗ Xanh Cực Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Câu Kỷ Tử Loại Loại Quả Bổ Dưỡng Chuyên Nấu Gà Tiềm Và Sâm Bổ Lượng
  • ▶Thông tin chung

    Thành phần

    gà ác, hạt se, nấm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Bổ Dưỡng Với 4 Địa Chỉ Gà Hầm Thuốc Bắc Nổi Tiếng Nhất Đà Nẵng
  • Địa Điểm Ăn Ngon Nổi Tiếng Tại Sóc Trăng
  • Gà Ác Tiềm Trong Lon, Chè Tuyết Yến Tại Hồ Chí Minh
  • Những Món Gà “Lạ Mà Quen” Của Ẩm Thực Việt
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Cháo Đậu Xanh Tại Hồ Chí Minh
  • Ngon, Bổ Với Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Cho Phụ Nữ Mang Thai Và Mẹ Cho Con Bú
  • Người Già Đau Nhức Xương Khớp, Ăn Ngay Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Chỉ 5 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • 14+ Món Ngon Giúp Tăng Cân Với Gà Ác
  • Một phần gà ác tiềm thuốc bắc ở khách sạn Grand.

    Với khẩu phần ăn cho 2 người, nguyên liệu để làm món gà ác tiềm thuốc bắc gồm: 2 con gà ác (nên chọn loại gà không gầy, không bị các bệnh ngoài da để khi vặt lông da trơn bóng); 200 gram chân gà; thuốc bắc 1 thang gồm 5 vị: táo tàu, kỳ tử, đẳng sâm, hoài sơn, thục địa; muối, rượu trắng, đường, mỗi thứ 1 muỗng cà phê và gừng.

    Cách chế biến: gà ác vặt lông, rửa sạch, bỏ phổi, chao qua dầu ăn và rửa qua nước lạnh. Chân gà rửa sạch, trụng qua nước sôi, thuốc bắc rửa qua nước lạnh để ráo nước. Sau đó, cho chân gà và thuốc bắc vào hầm trước 15 phút. Sau khi chân gà và thuốc bắc mềm thì cho gà ác vào nồi tiềm lửa nhỏ, nêm muối, đường, rượu trắng và vài lát gừng. Tiếp tục tiềm khoảng 45 phút thấy gà mềm, thơm mùi gà cùng thuốc bắc là được. Khi ăn, nên dùng nóng, ăn kèm với bún hoặc bánh mì và muối tiêu chanh. Ở khách sạn Grand, thực khách thích dùng bánh mỳ tươi do nhà bếp của khách sạn tự làm để ăn kèm gà tiềm. Bánh nhỏ, đặc ruột, thơm ngon và vị rất đặc biệt. Tuy cách chế biến cầu kỳ nhưng giá một phần gà ác tiềm thuốc bắc khá “mềm”, chỉ 75.000 ngàn đồng.

    Chị Trần Thị Trang (36/12 Nguyễn Hới, TP. Vũng Tàu cho biết, gà ác tiềm thuốc bắc là một trong những món ưa thích nhất của chị. “Thố gà thơm, ngọt vừa là món ăn vừa là phương thuốc bồi bổ cơ thể rất hiệu quả, nhất là với những người sức khỏe yếu, hay khi vừa hết bệnh, cơ thể bị suy nhược thì món ăn này sẽ giúp nhanh chóng tái tạo năng lượng”.

    Không chỉ hấp dẫn du khách, người dân trong nước mà món gà ác tiềm thuốc bắc còn hấp dẫn với những du khách nước ngoài. Đã từng nhiều lần thưởng thức món ăn này, ông Kim Kook, một du khách đến từ Hàn Quốc, thuê phòng ở khách sạn Grand chia sẻ: gà ác tiềm thuốc bắc gần giống món gà hầm sâm ở Hàn Quốc. Nước gà tần đậm đà, vị ngọt của thịt cùng với mùi vị của thuốc bắc hòa trộn với nhau tạo nên cảm giác ngon miệng, không bị ngán.

    TRÀ NGÂN

    (ghi)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu
  • Khóa Học Món Ăn Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Hoặc Linh Chi Tại Nhà Hàng Mama Healthy Food
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Quán Cháo Ếch Singapore, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Quận 1
  • Hướng Dẫn Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đen Indonesia Ở Khánh Hòa
  • Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Gà Ác Và Gà H’Mông
  • Cách Làm Gà Khìa Nước Dừa Vừa Thơm Vừa Ngon Lại Vừa Đẹp Mắt
  • 5 Thứ Cấm Kỵ Ăn Chung Với Thịt Gà
  • Muốn Đi Lên Từ Nuôi Gà Ác Thì Phải Biết Kỹ Thuật Sau
  • Gà hầm thuốc bắc hạt sen là một trong những món ăn không chỉ ngon, bổ dưỡng cho gia đình mà đó còn như một bài thuốc giúp chữa rất nhiều bệnh. Bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món

    gà hầm thuốc bắc hạt sen ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức.

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu

    • Gà ác

      : 1 con hoặc có thể chọn gà ta, nhưng gà ác vẫn bổ dưỡng hơn, chọn gà khỏe, khoảng 1,2 – 1,5 kg để thịt gà dai và ngon nhất.

    • 1 nắm lá ngải cứu, ngải cứu là một vị thuốc có tính dương nên không nên cho quá nhiều. Đặc biệt khi nấu cho bà bầu. Bạn nên dùng lượng ngải cứu vừa phải.
    • 1 gói thuốc bắc, tuỳ theo nhu cầu bạn có thể mua loại thuốc bắc phù hợp như để bồi bổ, hay dành cho trẻ em, bà bầu,… để có thể đạt hiệu quả tốt nhất của món ăn này.

    • 1 củ gừng tươi.
    • Các loại gia vị khác bao gồm: Mắm, muối, mì chính, tiêu bột, đường, chanh tươi,…
    • Sơ Chế Nguyên Liệu

      • Gà sau khi mua về mang đi cắt tiết, làm sạch, bạn loại bỏ toàn bộ lòng, mề, tim gà chỉ giữ lại thịt gà để nấu. Bạn nên giữ gà nguyên con hầm để thịt gà được ngon hơn, chỉ nên cắt phần chân để gà được gọn hơn, dễ dàng hơn trong việc cho gà vào nồi để nấu thôi.
      • Ngải cứu mang đi rửa sạch rồi để ráo nước.
      • Hạt sen đem đi rửa sạch sau đó để ra bát nhỏ.
      • Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa phải, để gừng có được mùi hương tốt nhất nên cắt lát mỏng.
      • Quy Trình Chế Biến

        Bước 1: Ướp Gà

        Gà ác hoặc gà ta sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn dùng muối hạt cùng với bột tiêu chà sát lên thịt gà để giúp cho gà giảm đi mùi và để tầm 30 – 40 phút cho gà ngấm đều các gia vị.

        Sau khi gà đã ngấm gia vị, bạn cho 1 nửa phần hạt sen, thuốc bắc, gừng thái lát và toàn bộ phần ngải cứu vào bên trong gà. Để thêm 20 phút để các dưỡng chất ngấm vào thịt gà rồi để gà vào một chiếc nồi đã chuẩn bị, có thể là nồi áp suất để chuẩn bị hầm gà.

        Còn một nửa số nguyên liệu bao gồm: Hạt sen, thuốc bắc, gừng còn lại, bạn rắc lên trên gà rồi cho nước vừa đủ ngập phần gà để khi nấu các gia vị và các chất dinh dưỡng ngấm đều vào thịt gà.

        Bước 2: Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc

        Cho nồi lên bếp và cho thịt gà vào nồi và đun. Tốt nhất bạn nên sử dụng nồi áp suất để điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng và phù hợp để có món gà hầm ngon nhất.

        Đun sôi với lửa lớn hoặc điều chỉnh nhiệt độ cao đối với nồi áp suất, cho thêm đầy đủ gia vị vào trong nồi sau đó từ từ giảm lửa hoặc hạ nhiệt độ để có được món gà ngon nhất tránh trường hợp gà bị mặn sẽ mất ngon.

        Hạ nhỏ lửa và điều chỉnh nhiệt độ cho đến khi thịt gà chín mềm. Bạn nên kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng cạn nước khiến gà bị cháy mất ngon. Thậm chí gây ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của món ăn.

        Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn

        • Trước khi tắt bếp bạn nên kiểm tra lại gia vị sao cho vừa ăn. Sau khi tắt bếp bạn múc ra bát để thưởng thức.
        • Khi ăn nên cắt hoặc xé thịt gà ra, chấm với muối tiêu chanh thì càng tuyệt vời hơn.
        • Lưu Ý Trong Khi Nấu

          • Nên sử dụng nồi áp suất nấu để điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng và phù hợp, bạn sẽ có một nồi gà hầm thuốc bắc hạt sen ngon và bổ dưỡng nhất.
          • Độ mềm của gà và thịt gà ngấm đều các gia vị cũng như hương vị của thuốc bắc quyết định đến thành công của món ăn.

          Hướng Dẫn Thêm Món Gà Tiềm Ngải Cứu

          Vậy là chỉ với những bước làm rất đơn giản bạn đã có thể chế biến món gà hầm thuốc bắc hạt sen ngon và cực kì bổ dưỡng cho cả gia đình. Chờ gì nữa mà không cùng vào bếp để chế biến món ăn này nào!

          lorem ipsum dolor

          --- Bài cũ hơn ---

        • Con Giống Gà Ác Đen
        • Chăm Sóc Mẹ Bầu Với Các Món Ăn Từ Gà Ác
        • Canh Bào Ngư Thuốc Bắc
        • Dược Liệu Từ Thiên Nhiên
        • Bào Ngư Hàn Quốc Tiềm Thuốc Bắc Món Ngon Chị Em Nào Cũng Thích

    Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Tốt Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Bài Thuốc Bổ Dưỡng Từ Thịt Gà Ác
  • Nuôi Gà Ác, Sống Khỏe Re
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đặc Biệt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị Ăn Hoài Không Ngán
  • Gà hầm thuốc bắc hạt sen là một trong những món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng và bổ dưỡng dành cho phụ nữ mang thai. Chính vì thế, nhiều người đã “săn” tìm công thức chuẩn để chế biến món ăn này. Bài viết chia sẻ cách làm món gà hầm thuốc Bắc đơn giản, giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng của các nguyên liệu.

    Gà kết hợp với các vị thuốc bắc và hạt sen đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho mẹ bầu. Món gà hầm thuốc bắc hạt sen có tác dụng cải thiện giấc ngủ, bổ trí não, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1 con gà ác
    • 1 nắm ngải cứu
    • 10g hạt sen
    • 1 gói thuốc Bắc (loại dành cho bà bầu)
    • 1 nhánh gừng
    • Các loại gia vị cần thiết khác: nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muổi

    Cách nấu gà hầm thuốc bắc hạt sen tại nhà

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch ngải cứu và các vị thuốc Bắc, để trên rổ cho ráo nước. Cạo bỏ vỏ, rửa sạch và thái gừng thành lát mỏng.

    Bước 2: Tiếp theo, dùng muối chà xát vào thịt gà để làm sạch và loại bỏ mùi tanh của thịt sống. Sau đó, bạn loại bỏ phần nội tạng và chỉ lấy phần mình gà.

    Bước 3: Kế đó, ướp gà bằng một ít gia vị như tiêu xay và muối, hạt nêm. Cách nấu gà ác hầm hạt sen ngon hơn là bạn dùng tay trực tiếp chà hỗn hợp gia vị bên ngoài lẫn bên trong của gà. Để yên trong khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị và hương vị món ăn thêm phần đậm đà hơn.

    Bước 4: Sau đó, cho hạt sen vào bát trong nước để loại bỏ những hạt hư, hạt lép.

    Bước 5: Kế tiếp, cho gà vào nồi, cho lần lượt các loại vị thuốc Bắc, gừng, hạt sen, ngải cứu vào nồi, đổ nước xấp mặt gà và tiến hành hầm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

    Bước 6: Để có món gà ác hầm hạt sen cho bà bầu thơm ngon, bạn nên thường xuyên mở nắp kiểm tra gà. Cách kiểm tra tốt nhất là dùng đũa xiên qua gà. Trong quá trình hầm, bạn nên chú ý châm thêm nước nếu nước trong nồi cạn.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món gà hầm thuốc bắc hạt sen bổ dưỡng dành cho bà bầu. Khi chế biến món ăn này, các bạn nên lựa chọn gà ác nguyên con. Vì gà ác hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sao với gà thường.

    Theo Đông y, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất cao. Không chỉ thế, sử dụng gà ác còn giúp cho món gà hầm có hương vị thơm ngon. Đây quả đúng là lựa chọn tuyệt vời để giúp các bà bầu thay đổi thực đơn hằng ngày. Hi vọng rằng, những thông tin cũng như công thức chế biến trên có thể giúp bạn có thêm một món ngon dành cho phụ nữ mang thai trong thực đơn.

    Chủ đề: gà hầm hạt sen cho bà bầu, canh gà hầm hạt sen, gà hầm thuốc bắc có tác dụng gì, cách hầm gà cách thủy, gà ác hầm hạt sen cho bà bầu, cách hầm gà với đậu xanh, gà hầm thuốc bắc cho bà bầu, thuốc bắc hầm gà gồm những gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Với Thuốc Bắc Trị Chứng Mất Ngủ Và Ốm Nghén Của Mẹ Bầu
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Táo Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100