Top 10 # Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ở Rạch Giá Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Giá Bao Nhiêu Bán Ở Đâu ?

Gà ác tiềm thuốc bắc giá bao nhiêu bán ở đâu

Gà ác tiềm thuốc bắc giá bao nhiêu bán ở đâu

♦ Gà ác chuẩn tiềm ~ 180g (đã làm sạch) và chỉ tiềm thuốc bắc hoặc nấu các món ưa thích

( Gà ác tại cửa hàng của chúng tôi là loại sạch, an toàn, cam kết chỉ hàng tươi sống, làm và giao trong ngày, chất lượng đảm bảo an toàn sức khoẻ và mang đến hiệu quả sử dụng, các chỗ khác thường cấp đông, chất lượng không ngon, không đảm bảo )

♦ Gà ác Tươi làm sẳn trọng lượng 200 gr, hút chân không sạch sẽ :Mua tối thiểu 5 con : 25.000 đ / Con ( Giao hàng Nội Thành, Sài Gòn, Hà Nội ) Ngoài ra các tỉnh khác vui lòng liên hệ để đến đại lý của chúng tôi để mua hàng, Đại lý đang phát triển trên toàn Quốc.

♦ Gà ác tươi ngon, làm sẳn trọng lượng từ 700 gr : 98.000 đ / Con ( Giao hàng Chỉ Tại Tphcm, Hà Nội Chưa Triển Khai, các tỉnh khách vui lòng liên hệ đến đại lý Lấy Hàng, Mua sỉ Liên Hệ Trực tiếp số hottline )

♦ Gà ác tươi ngon làm sẳn trọng lượng từ 900 g r : 125.000 đ/ Con ( Giao hàng Chỉ Tại Tphcm, Hà Nội Chưa Triển Khai, các tỉnh khách vui lòng liên hệ đến đại lý Lấy Hàng, Mua sỉ Liên Hệ Trực tiếp số hottline )

♦ Đặc biệt gà ác Trống lớn thích hợp cho tẩm bổ và làm món ăn cuối tuần : Giá 190.000 / Kg ( 1,4 kg trở lên ), ngon và rất bổ dưởng tăng cường sinh lý phải mạnh.

Mua số lượng lớn vui lòng liên hệ : 0966483848 Mr Tiên để có mức giá tốt.

Về việc gà ác tiềm thuốc bắc giá bao nhiêu xin các anh chị hãy liên hệ Hotline để được báo giá tốt nhất.

♦ Không biết tên gà ác có xuất xứ từ đâu nhưng theo tài liệu ghi chép lại thì gà ác có tên là ô kê hay hắc kê theo phiên âm tiếng hán hoặc theo tiếng việt là gà chân đen , gà đen hay gà ác rát hay nhầm lẫn với giống gà ri ở vẻ về ngoài nhưng không đảm bảo chất lượng bằng giống gà ác – đặc biệt là món ăn huyền thoại ” gà ác tiềm thuốc bắc ” , một vài địa phương danh từ này có thể khác biệt như tẩm thuốc bắc hoặc hầm thảo dược chúng tôi

♦ Về ngoại hình thì giống gà ác này dễ phân biệt với các giống gà khác ở màu lông trắng toàn thân và cơ thể được bao phủ bởi màu da đen .Điểm phân biệt gà ác với các giống gà khác la kích thước của nó , nó không to lớn khi trưởng thành như những giống gà khác tức là đền một giai đoạn nào đó nó sẽ không lớn nữa và nằm ở khoảng 1,7kg và thường được nuôi để thu hoạch trứng. Còn những con gà mà phần lớn người ta sữ dụng trong các món ăn tiềm thuốc bắc nằm trong khoảng 1kg là vừa. Gà ác thường được nhận diện qua màu lông và đặc biệt la cặp chân có 5 ngón nên cũng có tên gọi thời xưa là gà ngũ trảo.

Hình ảnh một trang trại gà ác

Phân loại gà ác tiềm thuốc bắc

♦ Có 2 loại gà khác chính là gà dung để tiềm thuốc bắc và gà để nuôi lấy thịt hoặc đẻ trứng

♦ Gà ác tiềm thuốc bắc : là gà ác được 10 tuần tuồi và nằm trong khoảng 2 lạng- 2,2 lạng. trong thời kỳ này gà phát triển không lớn nhưng các axit amen và thành phần dinh dưỡng trong thịt và đặc biệt là xương gà thì lại vượt trội so với các giống gà khác và vị thịt và xương cụng ngọt đặc trưng và điều cũng nên biết là hàm lượng chất sắt trong thịt cao gấp nhiều lần so với giống gà ri cùng thời kỳ.

♦ Gà ác nuôi lấy trứng : là loại gà tầm 16-20 tuần vào khoảng 2kg .chúng tôi cũng cung cấp trứng gà ác và trứng gà ác lộn với giá sĩ và lẽ tùy vào số lượng .

♦ Gà ác trống và gà mái phân biệt ở chỗ gà trống mào đỏ tươi và cao lớn về mặt thể hình còn gà mái thi thân hinh thấp bé hơn , mào nâu sẫm.

Gà ác quá lứa được nuôi để thu hoạch trứng gà ác – trứng gà ác lộn

Các món ăn chế biến từ gà ác

♦ Công dụng : gà ác tiềm thuốc bắc bao gồm các thành phần quý trong khác phương thuốc phương Đông khi kết hợp với các bài thuốc bắc tạo thành thần dược trị các bệnh chủ yếu về suy nhược cơ thể , suy giảm chức năng lục phủ ngũ tạng ,mệt mỏi , bổ sung sắt và các axitamin cần thiết cho cơ thể.

♦ Thích hợp cho việc tẩm bổ các bà bầu và các người cao tuổi hoặc stress công việc do thiếu máu não hoăc thiếu chất sắt. gà ác tiềm thuốc bắc là phương thuốc hiệu nghiệm và giá cả cũng tương đối hợp lý với đai đa số thu nhập hiện nay.

♦ Công dụng : dù giá trị dinh dưỡng không cao bằng món tiềm thuốc bắc nhưng khẩu vị lại rất tuyệt với vị cay của sả và vị ngọt từ xương gà ác sẽ tạo cho người ta cảm giác ngon miệng sau những giờ làm việc mệt mỏi

Chúng tôi cam kết gà được nuôi trong môi trường hợp vệ sinh và tiêm phòng đầy đủ theo đúng quy định của luật vệ sinh an toàn thực phẩm và hệ thống chuồng trại hợp chuẫn vệ sinh môi trường.

Tag Tag : Cung cấp gà ác tươi, Cung cấp gà ác tìm tần thuốc bắc, Mua gà ác tươi sống ở đâu, địa chỉ bán gà ác tươi sống, Mua gà ác về nhà làm, Bán gà ác tươi tìm thuốc bắc. Gà ác tần thuốc bắc, gà ác tần sâm hàn Quốc, Gà ác hầm xã, gà ác nấu cháo đậu xanh, gà ác nấu cari, gà ác luộc lá chanh, gà ác tẩm bổ bà bầu, gà ác tẩm bổ người già.

+ Cung cấp gà ác thịt tại Hà Nội, Cung câp gà ác thịt tại Đà Nẵng, Cung cấp gà ác tươi sống tại Tphcm, Cung cấp gà ác tại Sài Gòn, Cung cấp gà ác tại Bình Dương, Cung cấp gà ác tại Bình Phước, Cung cấp gà ác tại Đồng Nai, Cung cấp gà ác tại Tây Ninh, Cung cấp gà ác Tại Vũng Tàu, Cung Cấp Gà ác Tại Bình Định, Cung Cấp Gà đen tại Sài Gòn, Cung cấp gà đen tại Hà Nội, Cung cấp gà đen tại Đà nẳng, gà ác xương đen, gà ác lông đen, Cung cấp gà hơ mông tại Hà Nội, Phân Phối gà ác thịt tại Hà Nội, Bán buôn gà ác thịt tại Hà Nội. Cung cấp gà ác thịt tại Cần Thơ, Mua gà ác ở đâu Tại PHú Yên, cung cấp gà ác Tại Bình Thuận, Cung cấp Gà ác Tại Long An, Cung cấp gà ác Tại Tiền Giang, cung cấp gà ác tại Quảng Nam, Cung cấp gà ác tại Quảng Bình, Cung cấp gà ác tại Thanh Hóa, Cung cấp gà ác tại Bắc Giang, Cung cấp gà ác tại Huế, Cung cấp Gà Ác Tại Quy Nhơn, Cung cấp gà ác Tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5…………………………….

Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

GÀ ÁC TIỀM THUỐC BẮC

Món canh gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn quen thuộc với chúng ta. Ai cũng được nghe nói ăn món này bổ lắm nhưng nếu hỏi kĩ là bổ cái gì, bổ như thế nào thì hầu như chỉ nhận được câu trả lời chung chung là bổ máu, tăng sức khỏe.

Nhân đây Duy tôi xin mạn phép phân tích dược tính từng vị thuốc trong món canh bổ dưỡng này để mọi người hiểu rõ và áp dụng tẩm bổ cho người bệnh chứ không thôi cứ thấy người mệt mệt lại đi nấu, mua canh gà ác tiềm thuốc bắc thì có lúc lại nguy hại. Phần kiêng kỵ này tôi sẽ trình bày sau để mọi người nắm rõ.

Đây là công thức nguyên bản của món canh gà ác tiềm thuốc bắc:

Sâm hoa kỳ 8g

Bắc hoàng kỳ 20g

Đương quy 12g

Xuyên khung 6g

Bạch chỉ 8g

Đỗ trọng 12g

Thục địa 16g

Hoài sơn bắc 12g

Ngọc trúc 12g

Kỉ tử 6g

Nhãn nhục 6g

Táo tàu 5 trái

Gừng tươi 3 lát

Phân tích dược tính:

1. SÂM HOA KÌ

Sâm hoa kì cũng là nhân sâm thuộc nhóm bổ khí nhưng khác với Sâm Hàn quốc ở chỗ không mãnnh liệt và nóng táo mà bình hòa ôn bổ, chính vì tính bình nên được chọn làm món canh ăn mỗi tuần để không bị nóng như khi dùng Sâm Hàn quốc.

Là vị thuốc vi quân chủ dược (vị thuốc chính yếu) trong bài thuốc, có tác dụng bổ nguyên khí, kiện tỳ (mạnh tiêu hóa), ích vị ( bổ dạ dày), nâng cao khí lực cho cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thu dinh dưỡng trong đường tiêu hóa, tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể, từ đó có tác dụng bổ tổng trạng.

Tuy nhiên vị thuốc này tương đối mắc, nên ngoài thị trường thường thay thế Đảng Sâm với lượng gấp đôi, nhưng chắc chắn xét về công dụng bổ tổng trạng thì không bằng. Xin nói thêm là ngoài họ Nhân Sâm ra thì các loại dược liệu khác có tên sâm như Đảng Sâm, Lộ Sâm, Đan Sâm, Sa Sâm, Sâm Đất, Sâm Cuốn Chiếu, Sâm Cau… đều không có tác dụng bổ “Nguyên khí”. Đây chính là điểm mấu chốt tại sao Nhân Sâm lại đứng đầu trong các vị thuốc bổ.

2. BẮC HOÀNG KỲ:

Công dụng:

Là vị thuốc bổ khí đứng đầu trong nhóm thuốc bổ trong Đông y, vị ngọt hơi ôn ( hơi nóng),có tác dụng bổ khí thăng dương(trị sa nội tạng), ích vệ cố biểu (tăng khả năng chống chọi với ngoại cảm tà khí), tác dụng chính là tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình chuyển hóa trong cơ thể, làm mạnh các nhóm cơ nâng nên trị sa tử cung, sa dạ dày, trĩ rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng hạ áp, trị lở loét.

Ngoài thị trường thường dùng vị Hoàng kỳ (không có chữ Bắc) nhỏ hơn, nhưng chất lượng không bằng.Nếu đã mua nguyên liệu nấu gà ác tiềm nên chọn Bắc Hoàng Kỳ để có tác dụng bồi bổ tốt nhất.

3.ĐƯƠNG QUY

Đương quy là vị thuốc được dùng để bổ máu nhiều nhất trong Đông y, là vị thuốc bổ tốt nhất cho phụ nữ, vị đắng cay, mùi hăng, mùi của Đương quy làm nhiều người không dùng được canh gà ác tiềm thuốc bắc, nên nếu muốn nấu canh gà tiềm cho dễ ăn thì dùng lượng ít.

Tác dụng của Đương qui là bổ huyết, hoạt huyết (giúp máu lưu thông tốt hơn), chỉ huyết (cầm máu), là vị thuốc chủ dược để bổ huyết điều kinh cho phụ nữ, trị ứ huyết bầm dập, giảm đau sau phẫu thuật, cải thiện tuần hoàn não, tăng hồng cầu, giảm loét dạ dày…

Trong phạm vi bài canh bổ này thì Đương quy đóng vai trò bổ máu, tăng nhanh phục hồi hồng cầu sau phẫu thuật hay các bệnh làm giảm hồng cầu khác như ung thư, nhiễm sán, suy dinh dưỡng…. Lưu ý là phải xài Đương quy loại tốt, thường thì nguyên củ rồi cắt ra, tránh trường hợp mua dạng lát ép mỏng sẵn, nhìn to, đẹp nhưng thực chất tác dụng không bằng và thậm chí đã bị chiết xuất.

4. THỤC ĐỊA

Thục địa là vị thuốc dùng để bổ thận rất được các vị Lương y tin dùng, nó có vị ngọt đắng, có tác dụng bổ thận âm, dưỡng tinh, ích tủy, có tác dụng ức chế miễn dịch kiểu corticoid nhưng không làm teo vỏ thượng thận ( kiểu kháng viêm giảm đau không gây tác dụng phụ như thuốc tây). Trên lâm sàng thường được dùng trị bệnh huyết hư (thiếu máu), kinh nguyệt không đều, trị các chứng thận âm hư như đau lưng, mỏi gối, ù tai, nóng trong xương, tóc bạc, da khô nhợt nhạt.

Vị Thục địa dùng trong món canh bổ gà ác tiềm thuốc bắc nhằm phối hợp với các vị thuốc bổ khí huyết khác giúp cơ thể bệnh nhân mau chóng phục hồi, bổ máu và tăng sức. Tuy nhiên theo phương pháp bào chế của Đông y, củ Sinh địa phải được tẩm rượu, thêm Sa nhân, Trần bì, Gừng “cửu chưng, chửu sái” (chưng và phơi 9 lần) thì mới cho ra Thục địa. Ngoài thị trường, để tăng lợi nhuận, người bán thường chỉ chưng có 1 lần đem phơi rồi bán luôn dẫn đến tình trạng có cái hình mà không có công dụng bồi bổ và còn làm tiêu chảy nữa.

5. HOÀI SƠN BẮC:

Hoài sơn bắc có vị ngọt, tính bình, có công dụng ích khí dưỡng âm, bổ tỳ phế thận. Là vị thuốc bổ cho tiêu hóa rất tốt vì có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có tác dụng kích thích tiêu hóa nên dùng cho người bệnh, kém ăn, trẻ em suy dinh dưỡng, bệnh nhân tiểu đường rất tốt. Vị thuốc này thường được chọn nấu gà ác tiềm thuốc bắc vì ăn luôn xác được và ăn rất ngon.

Tuy nhiên Hoài sơn bắc lại là vị thuốc bị làm giả nhiều nhất trên thị trường, thường người ta lấy khoai mì làm giả lấy tên là Hoài sơn nam, Hoài nam. Hoặc có thuốc thật đi chăng nữa cũng là thuốc loại 2, loại 3 vì có vị chua và không có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon. Khi mua nên chọn loại tốt, phiến nhỏ, màu trắng sáng và cạo vào thấy ít bột (nhiều bột là khoai mì).

Tới đây ta có thể kết luận món canh bổ gà ác tiềm thuốc bắc sẽ không bổ nếu các vị thuốc bổ như Sâm hoa kỳ, Bắc hoàng kỳ, Đương quy, Thục địa, Hoài sơn không phải là những dược liệu thật và loại tốt. Phần phân tích dược tính các vị thuốc còn lại và công dụng chính của món canh bổ này cũng như việc kiêng kị khi sử dụng Duy tôi xin phép được giới thiệu trong phần 2.

Mọi thắc mắc và tư vấn xin liên hệ

Lương y Phạm Anh Duy – phòng khám Tâm Y Đường

Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Yến Sào

Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… là loại gà cỡ nhỏ, được thuần hóa và nuôi dưỡng.

Đặc trưng của giống gà ác là bộ lông trắng không mượt nhưng toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều đen, chân có 5 ngón.

Theo nghiên cứu hiện đại, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…

Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

2. Lợi ích đối với sức khỏe của gà ác

Trong y học cổ truyền, thịt gà ác được dùng với tên thuốc là Ô kê nhục. Ô kê nhục có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương cao.

Có tác dụng ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương.

Người chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh, phụ nữ sau khi sinh.

Y học cổ truyền còn cho rằng gà ác rất bổ và tốt cho phổi, thận. Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương.

3. Gà ác tiềm thuốc bắc và yến sào rất tốt cho bà bầu và phụ nữ sau sinh

Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác (gà 4 – 5 tuần tuổi) tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g), trẻ em 1 tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

Nhóm gà thịt đen, xương đen, thường được sử dụng như là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh. Lượng cholesteron thấp trong khi acid linoleic cao nên có giá trị làm thuốc, đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch.

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

Để nâng cao công dụng của gà ác, người xưa thường phối hợp với một số vị thuốc như: Nhân sâm, yến sào, kỷ tử, thục địa, táo tàu, hoặc tam thất, đông trùng hạ thảo, linh chi…

4. Lợi ích của Yến sào kết hợp với gà ác

Theo Đông Y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có tác dụng tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt còn yến sào tức tổ yến có vị ngọt, tính bình, vào các kinh phế và vị, tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn.

Kết hợp 2 nguyên liệu này và chế biến thành yến sào tiềm gà ác thuốc bắc sẽ làm tăng thêm giá trị bổ dưỡng cho mẹ và bé trong thai kỳ.

5. Nguyên liệu cần có để chế biến món gà ác tiềm yến sào, thuốc bắc

Để thực hiện món ăn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Yến tinh chế khô: 3 – 5g.

1 con gà ác (đã làm sạch).

1 gói thuốc bắc.

Gia vị: muối và tiêu.

6. Các bước thực hiện món ăn bổ dưỡng

Bước 1: Các bạn ngâm tổ yến đã làm sạch lông trong khoảng 1h để yến sào nở hết. Các bạn cần chú ý không nên ngâm bằng nước nóng vì có thể sẽ làm tổ yến bị nhũn, nát.

Bước 2: Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch.

Bước 3: Chưng gà ác với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon.

Bước 4: Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với ít nước khoảng 20 phút, khi sôi là được

Bước 5: Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là xong món ăn.

Ngon, Bổ Với Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

Một phần gà ác tiềm thuốc bắc ở khách sạn Grand.

Với khẩu phần ăn cho 2 người, nguyên liệu để làm món gà ác tiềm thuốc bắc gồm: 2 con gà ác (nên chọn loại gà không gầy, không bị các bệnh ngoài da để khi vặt lông da trơn bóng); 200 gram chân gà; thuốc bắc 1 thang gồm 5 vị: táo tàu, kỳ tử, đẳng sâm, hoài sơn, thục địa; muối, rượu trắng, đường, mỗi thứ 1 muỗng cà phê và gừng.

Cách chế biến: gà ác vặt lông, rửa sạch, bỏ phổi, chao qua dầu ăn và rửa qua nước lạnh. Chân gà rửa sạch, trụng qua nước sôi, thuốc bắc rửa qua nước lạnh để ráo nước. Sau đó, cho chân gà và thuốc bắc vào hầm trước 15 phút. Sau khi chân gà và thuốc bắc mềm thì cho gà ác vào nồi tiềm lửa nhỏ, nêm muối, đường, rượu trắng và vài lát gừng. Tiếp tục tiềm khoảng 45 phút thấy gà mềm, thơm mùi gà cùng thuốc bắc là được. Khi ăn, nên dùng nóng, ăn kèm với bún hoặc bánh mì và muối tiêu chanh. Ở khách sạn Grand, thực khách thích dùng bánh mỳ tươi do nhà bếp của khách sạn tự làm để ăn kèm gà tiềm. Bánh nhỏ, đặc ruột, thơm ngon và vị rất đặc biệt. Tuy cách chế biến cầu kỳ nhưng giá một phần gà ác tiềm thuốc bắc khá “mềm”, chỉ 75.000 ngàn đồng.

Chị Trần Thị Trang (36/12 Nguyễn Hới, TP. Vũng Tàu cho biết, gà ác tiềm thuốc bắc là một trong những món ưa thích nhất của chị. “Thố gà thơm, ngọt vừa là món ăn vừa là phương thuốc bồi bổ cơ thể rất hiệu quả, nhất là với những người sức khỏe yếu, hay khi vừa hết bệnh, cơ thể bị suy nhược thì món ăn này sẽ giúp nhanh chóng tái tạo năng lượng”.

Không chỉ hấp dẫn du khách, người dân trong nước mà món gà ác tiềm thuốc bắc còn hấp dẫn với những du khách nước ngoài. Đã từng nhiều lần thưởng thức món ăn này, ông Kim Kook, một du khách đến từ Hàn Quốc, thuê phòng ở khách sạn Grand chia sẻ: gà ác tiềm thuốc bắc gần giống món gà hầm sâm ở Hàn Quốc. Nước gà tần đậm đà, vị ngọt của thịt cùng với mùi vị của thuốc bắc hòa trộn với nhau tạo nên cảm giác ngon miệng, không bị ngán.

TRÀ NGÂN (ghi)