Thịt Gà Sốt Chanh Chua Chua Ngọt Ngọt

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Danh Trên Đấu Trường Thomo Hiện Nay
  • Buffet Vip Nướng Và Lẩu Ăn Thả Ga, Tặng Kèm Pepsi Tại Galbi Bbq Royal City
  • Recipes Box #6. “dak Galbi” Phiên Bản Đơn Giản Nhà Mỡ Gạo
  • Thưởng Thức Combo Mới Lạ Tại Hat Snack Rounds
  • Câu Chuyện Đàng Sau Món Lườn Gà Xào Cay Dakgalbi
  • Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

    Phần nước sốt chanh chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt gà tẩm bột chiên giòn rụm ăn ngon đến mê mẩn. Nguyên liệu:

    – 300g thịt lườn gà

    – 1 quả trứng

    – 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ rượu, 1 thìa nhỏ dầu vừng

    – 2 quả chanh vàng

    – 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh đường

    – Muối (gia vị).

    – Đập trứng gà ra bát.

    Bước 2:

    – Thêm vào bát trứng xì dầu, rượu, dầu vừng và một chút vỏ chanh.

    Bước 3:

    – Đánh tan trứng, khuấy đều tay để trộn lẫn các gia vị.

    Bước 4:

    – Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Cho toàn bộ thịt gà vào bát trứng đã đánh ở bước 3.

    Bước 5:

    – Đổ bột ngô ra đĩa lòng sâu, thêm chút muối vào.

    – Lần lượt lăn từng miếng gà vào đĩa bột.

    Bước 6:

    – Làm cho đến khi tất cả thịt gà đều được phủ đều một lớp bột ngô.

    Bước 7:

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.

    – Thả thịt gà vào chiên.

    – Khi thịt gà chín vàng, vớt ra để trên giấy cho thấm bớt dầu ăn.

    Bước 8:

    – Cạo vỏ chanh cho vào nồi cùng với nước cốt của 2 quả chanh.

    – Thêm đường và một bát con nước.

    Bước 9:

    – Khuấy đều nồi nước chanh, bật bếp đun, vừa đun vừa dùng muỗng nhựa đảo nhẹ để hỗn hợp không dính đáy nồi.

    – Thêm gia vị vừa ăn.

    – Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Bước 10:

    – Bắc chảo khô lên bếp, bật lửa, đun nóng chảo.

    – Cho thịt gà vào, rưới nước sốt chanh lên thịt gà, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

    Bước 11:

    – Rắc hành lá thái nhỏ và hạt vừng rang lên bề mặt thịt gà.

    – Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

    Theo Ngoisao.net

    Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

    Bài viết Thịt gà sốt chanh chua chua ngọt ngọt ( https://www.meo.vn/thit-ga-sot-chanh-chua-chua-ngot-ngot.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

    Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Nhắc Tới Là Thèm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Gà Tẩm Bột Chiên Sốt Chanh Chua Ngọt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Nhắc Tới Là Thèm
  • Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Phần nước sốt phụ thânnh hơi chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt gà tẩm bột chiên giòn rụm ăn ngon đến mê mẩn.

    Nguyên nguyên vật liệu thiết tha:

    – 300g thịt lườn gà

    – 1 quả trứng

    – 2 thìa ốm xíu dại xì dầu (nước tương), 2 thìa ốm xíu dại rượu, 1 thìa ốm xíu dại dầu vừng

    – 2 quả phụ thânnh &ng

    – 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh đường kính trắng

    – Muối (gia vị).

    Cách làm:

    Bước 1: Đập hột gà ra bát tô.

    Bước 2: Thêm &o tô trứng xì dầu, rượu, dầu vừng & một xíu vỏ phụ thânnh.

    Bước 3: Đánh tan trứng, quấy đều tay để trộn lẫn gia vị.

    Bước 4: Thịt gà rửa thật sạch, cắt thành mỗi miếng vừa ăn. Cho toàn diện thịt gà &o tô trứng đã đánh ở bước 3.

    Bước 5: Đổ bột ngô ra bát tô lòng sâu, thêm chút muối bột &o. Lần lượt lăn mỗi miếng gà &o tô bột.

    Bước 6: Làm và khi toàn diện thịt gà đều được phủ đều một lớp bột ngô.

    Bước 7: Cho dầu rán &o trong chảo, khiến cho cho nóng. Thả thịt gà &o chiên rán. Khi thịt gà chín &ng, vớt ra bỏ lên cùng bề mặt giấy cho thấm bớt dầu rán.

    Bước 8: Cạo vỏ phụ thânnh cho &o nồi cùng theo với nước cốt của 2 quả phụ thânnh. Thêm đường kính trắng & một bát con nước.

    Bước 9: Khuấy đều nồi nước phụ thânnh, bật phòng bếp đun, vừa đun một lượng không thiếu muỗng nhựa đảo nhẹ để hỗn hợp không dính đáy nồi. Thêm gia vị vừa ăn. Đun khoảng 5 phút thì tắt phòng bếp.

    Bước 10: Bắc chảo khô lên phòng bếp, bật lửa, khiến cho cho nóng chảo. Cho thịt gà &o, rưới nước dùng sốt phụ thânnh lên thịt gà, quấy đều khoảng 3 phút thì tắt phòng bếp.

    Bước 11: Rắc hành lá thái ốm xíu dại & hạt vừng rang lên mặt phẳng thịt gà. Múc ra bát tô dùng lúc nóng lẫn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà
  • Cách Nuôi Gà Chọi Tơ Từ 6 Tháng Đến 1 Năm Tuổi
  • Ae888 Gà Chọi 6 Tháng Tuổi, 5 Tháng Tuổi (Cách Nuôi Và Chế Độ Dinh Dưỡng Tốt Nhất)
  • Những Bộ Phim Siêu Nhân Hay Nhất Mọi Thời Đại
  • Những Giống Gà Chọi Đáng Nuôi Nhất Năm 2022
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Sốt Cam Tươi Đặc Biệt Ngon Miệng
  • Cách Làm Gà Sốt Cam Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • The Best Blackhead Removal Videos Of 2022
  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Ngon, Đơn Giản Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhất
  • Với hương vị đậm đà, thơm ngon đặc biệt, cánh gà là 1 món ăn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn chúng làm nguyên liệu chế biến các món ăn hấp dẫn khác, nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của thịt gà. Vậy để giúp chị em phụ nữ trong công việc bếp núc thì chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một món ăn thơm ngon và đơn giản đó là cách làm cánh gà sốt me chua ngọt thơm ngon.

    Nguyên liệu làm cánh gà sốt me

    – Cánh gà: cánh gà loại ngon 1kg.
    – Cà chua: 5 quả.
    – Quả me: 5 quả
    – Ớt chỉ thiên: 5 quả
    – Đường, mì chính, hạt nêm, giấm, hạt tiêu.
    – Rau thơm, hành khô.

    Thực hiện làm cánh gà sốt me

    1. Cà chua: rửa sạch, bổ cau, xào nhuyễn thành nước sốt.
    2. Hành khô: bóc vỏ, dập nát phi thơm cho đến khi chuyển sang màu vàng.
    3. Rau thơm rửa sạch, bày đĩa. Ớt quả tỉa hoa 2 quả
    4. Ớt quả rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ 3 quả còn lại.
    5. Cánh gà: rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng theo khớp cánh, thái vừa miệng ăn,. Tiếp đó ướp cánh gà với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa ớt. Ướp trong khoảng 15 đến 20′.
    6. Chảo rửa sạch, để khô rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó thả cánh gà vào chiên, chiên vàng đều 2 mặt, để ráo mỡ rồi vớt ra đĩa.
    7. Me quả cạo vỏ, rửa sạch đun với 1/2 bát nước sau đó giầm me ra lấy nước cốt me.
    8. Làm nước sốt chua ngọt gồm có: nước cốt me + đường, mắm, ớt, với tỉ lệ 2 chua: 1 ngọt: 1 mặn và nêm cho có vị chua cay vừa miệng ăn.

    Sau đó cho cánh gà + nước sốt cà chua đã xào + hành phi vàng + nước sốt chua ngọt vào nồi, đun sôi, đun nhỏ lửa cho tới khi nước sốt me sánh lại thì tắt bếp, trong quá trình đun bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho vị chua cay ngọt vừa phải, tùy theo khẩu vị mỗi người.

    Bày cánh gà, rau thơm ra đĩa rồi đổ nước sốt lên trên, rắc vài cọng rau thơm lên trên và đặt hoa ớt ở giữa để trang trí. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm cánh gà sốt me rồi đấy. Ngoài ra để giúp những món ăn được chế biến với gà của mình được trở nên phong phú bạn nên tham khảo cách làm cánh gà chiên bơ, cách làm gà bọc xôi chiên giòn …

    Yêu cầu món cánh gà sốt me

    • Nước sốt sánh có vị chua ngọt cay nhẹ, món ăn đậm đà vừa ăn.
    • Cánh gà chín vàng tới, màu sắc đẹp. Phần da giòn, hấp dẫn. Thịt ngấm đủ các gia vị chua, cay, mặn, ngọt, đậm đà, mềm mà không nát
    • Món ăn dùng kèm với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Dịch Vụ Trị Thâm Sau Mụn An Toàn, Chuyên Sâu * Gà Spa
  • 2 Cách Làm Gà Rang Gừng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Đổi Vị Cho Thực Đơn Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con Giòn Rụm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Nhắc Tới Là Thèm
  • Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Thịt Gà Sốt Chanh Chua Chua Ngọt Ngọt
  • Gà Danh Trên Đấu Trường Thomo Hiện Nay
  • Chân gà sốt chua ngọt dùng chanh tươi

    Cũng tương tự như món sườn xào chua ngọt hoặc chân gà xào chua ngọt, đa số mọi người sử dụng giấm gạo. Tuy nhiên, đối với món chân gà sốt chua ngọt này có thể thay thế bằng chanh tươi đều được.

    Nguyên liệu thực hiện

    • 10 chiếc chân gà
    • 1 củ tỏi
    • 2 quả chanh tươi
    • 2 quả ớt
    • 50g đường
    • 1 củ gừng nhỏ
    • Cùng các gia vị: Nước mắm, bột canh, nước

    Các bước sau thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Khi làm các món về chân gà thường thì các chị em thường chọn chân gà công nghiệp để chế biến các món ăn. Ưu điểm của nó là nhiều thịt ăn sẽ hấp dẫn vo cùng, tuy nhiên gà công nghiệp thường họ sẽ nuôi bằng cám nhiều ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy mình cũng khuyên các bạn nên sử dụng món ăn một cách vừa phải, tránh lạm dụng quá. Ngoài ra nếu bạn muốn món ăn được đảm bảo cho cả nhà thì chúng ta có thể chọn chân gà thường để làm.

    Tỏi bạn đem bóc vỏ,rửa sạch rồi giã nhuyễn

    Chanh bạn đem cắt đôi chúng, còn ớt đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó chúng ta làm nước sốt chân gà như sau: Lấy một bát con, cho 50g đường, 3 thìa nước mắm, 2 quả chanh vắt bỏ hạt cùng vớt phàn ớt đã chuẩn bị. Bạn đem khuấy đều chúng lên cho tan đường và hỗn hợp được hòa quyện.

    Cho phần gà vào chảo rồi đổ phần nước sốt vào cùng, đảo đều tay cho đến khi chân gà đổi màu và cạn nước là món ăn cua chúng ta đã sắp hoàn thành. Món ăn có thể dùng làm món ăn uống với bia thì không còn gì bằng, chắc chắn các ông chồng sẽ rất thích đó.

    Khi chảo chân gà đã cạn nước, tiếp theo bạn trình bày ra đĩa và trang trí thêm nếu thích. Cuối cùng hãy thưởng thức món chân gà sốt chua ngọt thôi nào.

    Đối với cách này, các bạn sử dụng giấm làm gia vị chua, kết hợp với hành tây, nấm hương tạo nên một món chân gà sốt chua ngọt thêm phần lạ miệng.

    • Chân gà: 400gr
    • Nấm hương: 50 gr
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Nước sốt: Cho các nguyên liệu gồm 400 gr đường, 200 gr ớt, 200 gr tỏi, 100 ml nước lọc, 150 ml dấm, 50 gr muối, 3 thìa sữa đặc. Cho tất cả vào xay. Bỏ hũ để tủ lạnh dùng dần cũng được).

    Thực hiện làm chân gà sốt chua ngọt

    Bước 1: Chân gà làm sạch với muối rồi cho vào luộc nước sôi cùng nấm hương 5 phút sau đó hãy vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi để ráo.

    Bước 2: Bạn cho vào khoảng 1,5 thìa cơm bột chiên giòn vào lắc với chân gà rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Gà Tẩm Bột Chiên Sốt Chanh Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà
  • Cách Nuôi Gà Chọi Tơ Từ 6 Tháng Đến 1 Năm Tuổi
  • Ae888 Gà Chọi 6 Tháng Tuổi, 5 Tháng Tuổi (Cách Nuôi Và Chế Độ Dinh Dưỡng Tốt Nhất)
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Sốt Chanh Chua Chua Ngọt Ngọt
  • Gà Danh Trên Đấu Trường Thomo Hiện Nay
  • Buffet Vip Nướng Và Lẩu Ăn Thả Ga, Tặng Kèm Pepsi Tại Galbi Bbq Royal City
  • Recipes Box #6. “dak Galbi” Phiên Bản Đơn Giản Nhà Mỡ Gạo
  • Thưởng Thức Combo Mới Lạ Tại Hat Snack Rounds
  • Với chút thay đổi trong cách chế biến, ngay lập tức bạn sẽ hô biến cánh gà thành món cánh gà chiên sốt me có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà. Miếng cánh gà giòn giòn, với lớp nước sốt me phủ bên ngoài ăn hơi chua chua, ngọt ngọt và có vị cay cay sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

    – 500gr cánh gà

    – Bột chiên giòn: 1 gói

    – Me: 3 quả

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành khô: 2 củ

    – Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu, tương ớt, nước mắm, dầu ăn

    Cách làm cánh gà sốt me:

    Bước 1:

    Làm nước cốt me: Nếu me khô, bạn ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy nước, nếu me tươi bạn luộc me chín, dầm nát rồi lọc bỏ xác me.

    Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Bước 2:

    Lăn cánh gà đã ướp qua bột chiên.

    Sau đó chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh xém vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bước 3:

    Pha hỗn hợp nước sốt me: nước cốt me, đường, muối, mắm, tương ớt nêm sao cho hỗn hợp có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn theo khẩu vị của gia đình bạn.

    Bước 4:

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ hỗn hợp nước sốt me vào để lửa to, quấy đều (nêm nếm lại cho vừa ăn).

    Đến khi nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà vào, trộn đều cho cánh gà ngấm sốt.

    Tiếp tục đun lửa to cho đến khi sốt cạn thành hộn hợp hơi sệt và sánh thì tắt bếp và cho ra đĩa.

    Cánh gà xốt me thành phẩm có vị chua ngọt đậm đà vừa ăn, bởi được chiên trước nên thịt gà chắc và có phần da giòn ngon hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt.

    Với thực đơn là những món ăn thuần Việt trên khắp các vùng miền, nhà hàng Dì Mai như một ‘bảo tàng ẩm thực’ thu nhỏ, lưu giữ và chuyển tải hương vị truyền thống trong từng món ăn, chia sẻ tình cảm của những người con xa quê với nhau.

    Nằm trên đường Lê Thị Hồng Gấm, đối diện chợ Bến Thành sầm uất, nhà hàng Dì Mai như một góc nhỏ thanh bình giúp người lữ khách tạm trút bỏ đi những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống để tận hưởng cảm giác an nhiên, tự tại mà nhà hàng mang lại.

    Địa chỉ: Nhà hàng Dì Mai – 136 – 138 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, chúng tôi

    Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

    doannv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Nhắc Tới Là Thèm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Gà Tẩm Bột Chiên Sốt Chanh Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Nhắc Tới Là Thèm
  • Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Thịt Gà Sốt Chanh Chua Chua Ngọt Ngọt
  • Sốt me thường được sử dụng trong nhiều món ăn ngon đặc trưng của bữa cơm gia đình thuần Việt. Bên cạnh đó những món ăn vặt cũng được sử dụng nước sốt me có thể kể đến như cánh gà sốt me, cút lộn xào me, ốc xào me… được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, sẽ không phải là những món ăn mình đã liệt kê vừa xong mà là một món ăn vô cùng mới. Tiện đây mình xin hỏi: không biết các bạn đã thử làm món chân gà sốt me chưa nhỉ? Chân gà sốt me dai dai, đẫm gia vị chua ngọt cay, làm món nhắm bia hay ăn cùng cơm đều rất thú vị. Tiếp tục những món ăn ngon từ chân gà, cách làm chân gà sốt me chua ngọt sẽ là món ăn tiếp theo.

    Nếu các bạn có để ý chút thì chân gà sốt Thái chua cay cũng sử dụng nước sốt me để làm, tuy nhiên món sốt Thái đặc trưng là vị cay của ớt Hàn Quốc, rất thích hợp với những người ăn được cay. Không biết khi làm thử xong món này, các bạn có thay thế luôn món sườn xào chua ngọt không nhỉ? Trình bày hơi lan man rồi đấy, bắt đầu thôi!

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chân gà: 10 cái
    • Bột năng (bột bắp): 1 thìa
    • Tỏi khô băm nhỏ: 2 củ
    • Gừng tươi đập dập: 1 nhánh
    • Gia vị: Đường, nước mắm ngon, tương ớt, nước sốt me.

    Làm sốt me trộn chân gà

    • Me chín: 0,2 kg
    • Đường trắng: 0,3 kg
    • Nước mắm: 20 ml
    • Ớt xay: 10 g
    • Tương cà hoặc tương xí muội (nếu có): 10 g
    • Nước trắng

    Với lượng me trên các bạn có thể làm được khoảng một lít sốt me. Các bạn có thể cất tủ lạnh bảo quản, Khi cần có thể lấy ra sử dụng luôn.

    – Me chín trước tiên bạn cho vào nước nóng, bóp nhẹ cho thịt me tơi ra, sau đó ngâm khoảng 15 – 20 phút cho me nở. Sau đó bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt, lược bỏ hạt, loại bỏ sợi me, sơ me cho sạch.

    – Tiếp Cho đường, nước mắm, ớt xay rồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhiệt, đảo nhẹ tay, đun thêm một lúc nữa cho tới khi nước me kẹo lại, quấy thấy hơi nặng tay là được.

    Chân gà sốt me Thái

    Sơ chế chân gà

    Chân gà các bạn nên chọn chân gà công nghiệp cho nhiều thịt, phần da có độ giòn ngon dễ ăn chứu không bị khô cứng như chân gà ta.

    – Chân gà lột bỏ phần da vỏ mang màu vàng bên ngoài (thường thì các bạn mua sẵn ở quán đã được làm sạch rồi), ngâm nước muối rửa sạch kỹ lại với nước lọc.

    – Chặt bỏ móng, chặt đôi chân gà, phần bàn chân gà các bạn tiếp tục chặt làm đôi.

    – Đun sôi 1 nồi nước, thêm vào trong nồi 1 thìa canh muối và vài lát gừng tươi đập dập. Đợi nước sôi thì các nàng trút chân gà vào, luộc trong nước sôi chừng 5 phút thì vớt ra để nguội.

    Chiên chân gà với bột năng

    – Để chân gà nguội hẳn các bạn có thể ngâm nước đá cho chân gà giòn hơn cũng được. Sau đó, các bạn mang chân gà phủ lên một lớp bột năng.

    Sử dụng một chiếc chảo khác, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng các bạn cho tỏi băm phi thơm lên trước. Sau đó cho vào trong khoảng 4 thìa canh nước sốt me bạn vừa làm bên trên, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm ngon, nếu thích măm cay thì chúng mình cho thêm chút ớt băm. Đun hỗn hợp nước sốt trên lửa vừa phải cho nước sốt sôi đều.

    Đừng bỏ lỡ: Cách làm chân gà sả tắc chuẩn nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tẩm Bột Chiên Sốt Chanh Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà
  • Cách Nuôi Gà Chọi Tơ Từ 6 Tháng Đến 1 Năm Tuổi
  • Ae888 Gà Chọi 6 Tháng Tuổi, 5 Tháng Tuổi (Cách Nuôi Và Chế Độ Dinh Dưỡng Tốt Nhất)
  • Những Bộ Phim Siêu Nhân Hay Nhất Mọi Thời Đại
  • Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Ức Gà Chiên Sốt Chua Ngọt Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn Đãi Cả Nhà
  • Các Bộ Lông Phổ Biến Của Gà Danh Thomo
  • Cập Nhật Khuyến Mãi, Ưu Đãi Và Voucher Đến Từ King Dakgalbi
  • Gà Rán Don Chicken: Món Ăn Ưa Thích Của Nhiều Thực Khách
  • Chuỗi Nhà Hàng Don Chicken
  • Gà rán lun là một món ăn khoái khẩu của rất nhìu người rùi các nàng nhỉ. Gà rán đã ngon nhưng gà rán sốt chua ngọt lại còn ngon và lạ hơn nữa các nàng ạ. Gà được rán xém vàng, xong rùi hòa quyện cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt đảm bảo ngon “tê lưỡi” lun ý. Món này “ăn vã” hay dùng với cơm nóng thì đúng kiểu “thủng nồi trôi dế” ý các nàng ạ. Miếng gà rán với lớp vỏ ngoài săn lại, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ ngọt, hòa quyện cùng với vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt, xứng đáng là một món ăn vô cùng ngon miệng không thể bỏ qua được đâu ý. Cùng tham khảo ngay cách làm món gà rán sốt chua ngọt ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi các nàng ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg thịt gà ( mình thường chọn phần đùi và cánh gà công nghiệp :P)
    • 500 ml sữa tươi
    • 3 thìa canh đậu phộng giã nhuyễn
    • Hỗn hợp bột phủ gà gồm: 70 gram bột gạo tẻ, 70 gram tinh bột khoai tây (hoặc thay thế bằng bột mỳ), 1/2 thìa cà phê bột nở
    • Gia vị gồm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa canh rượu gạo, 2 tép tỏi băm
    • Hỗn hợp nước sốt gà gồm: 6 thìa canh tương ớt, 1/4 chén đường nâu, 6 thìa canh tương cà, 2 thìa canh rượu gạo, 6 thìa canh mật ong, 2 thìa canh hành tây bằm nhỏ, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước tương

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Thịt gà dùng để chế biến món gà rán sốt chua ngọt, mình thường dùng gà công nghiệp, chọn phần thịt đùi và cánh gà. Thịt gà mua về xát muối, rửa sạch, nhổ sạch lông tơ còn sót lại, để ráo nước rùi chặt miếng vừa ăn. Tiếp đó, ngâm thịt gà trong 500 ml sữa tươi khoảng 20 phút (mục đích là để miếng gà mềm và ngậy, thịt gà được ngâm sữa tươi khi chế biến sẽ thơm ngậy lắm ý các nàng ạ)
      Bước 3: Tiếp đó, trộn đềucác nguyên liệu ở phần bột phủ gà gồm: 70 gram bột gạo tẻ, 70 gram tinh bột khoai tây (hoặc thay thế bằng bột mỳ), 1/2 thìa cà phê bột nở. Trộn đều để bột được hòa trộn với nhau rùi trộn phần hỗn hợp bột phủ này với thịt gà đã ướp gia vị ở bước 3, xóc đều để bột phủ được áo đều lên những miếng thịt gà nhá
      Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ) sẽ giúp chúng mình tiết kiệm dầu ăn hơn. Đợi chảo (nồi) nóng thì các nàng trút dầu ăn vào (lượng dầu cho vào cần đủ nhìu để miếng thịt gà được chiên ngập dầu nhá. Đợi dầu nóng già thì các nàng trút thịt gà ở bước 3 vào, chiên trên lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để miếng gà được vàng giòn đều nhau. Chiên đến khi miếng gà vàng giòn thì các nàng vớt gà để riêng ra đĩa

    Thì trút gà đã chiên vàng giòn vào, đảo đều khoảng 3-4 phút để miếng gà được ngấm nước sốt sẽ thơm ngon hơn nhá. Khi nước sốt đã quyện đều vào gà thì chỉ việc trút món gà sốt chua ngọt ra đĩa, dùng nóng với cơm. Nếu các nàng là fan của món gà rán ngon “lừng lẫy” thì đừng bỏ qua món gà rán sốt chua ngọt mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá. Món ăn này về cơ bản là không cần chấm thêm gì vì miếng gà thấm đẫm nước sốt cay cay, mặn ngọt đã quá ngon rùi ý. Xé miếng gà và chấm cùng nước sốt cảm giác thật là “yomost” ý các nàng ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món gà rán sốt chua ngọt ngon tuyệt cú mèo mà mình vừa chia sẻ nhá

      Bước 5: Chuẩn bị chảo, cho lên bếp. Đun nóng chảo, phần hỗn hợp nước sốt gà gồm: 6 thìa canh tương ớt, 1/4 chén đường nâu, 6 thìa canh tương cà, 2 thìa canh rượu gạo, 6 thìa canh mật ong, 2 thìa canh hành tây bằm nhỏ, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước tương, các nàng cho vào trong bát, trộn đều lên. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng thì các nàng trút phần hỗn hợp nước sốt gà vào, đun sôi trên lửa hơi nhỏ, khuấy đều cho hỗn hợp được sánh đặc lại với nhau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Đậm Vị
  • Nguồn Gốc Và Đặc Điểm Của Giống Gà Chín Cựa Quý Hiếm
  • Canh Ga Chien Nuoc Mam (Fish Sauce Chicken Wings)
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Tiếng Anh Chỉ Với 5 Bước
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Trong Vòng 30 Phút
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Mật Ong Sốt Bơ Giòn Ngọt, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Đều Thích
  • Gà Chiên Bơ Mật Ong (Honey Butter Fried Chicken Wings)
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Thơm Thơm, Cay Cay, Ăn Hết Không Hay
  • Cách Làm Nấu Ngon Đùi Gà Rán Sốt Bơ Tỏi Cay
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Giòn Thơm Kích Thích Mọi Giác Quan
  • Sử dụng những nguyên liệu quen thuộc và gần gũi nhưng món cánh gà chiên mật ong lại đem tới hương vị vô cùng hấp dẫn. Chưa dừng ở đó, này còn chứa một nguồn dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khoẻ.

    Gà là nguyên liệu chính để làm nên món ăn này và nó cũng đem tới vô số những chất dinh dưỡng tuyệt vời. Bên cạnh chất béo, protein hay albumin thì thịt gà còn chứa rất nhiều loại vitamin như: A, B1, B2, C… Các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, phốt pho… cũng có rất nhiều trong thịt gà.

    Nguồn dinh dưỡng mà mật ong mang tới chắc chắn ai cũng đã từng nghe qua. Không chỉ chứa nhiều Protein, vitamin, mật ong còn cung cấp rất nhiều loại khoáng chất bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần dùng để làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ

    • Khoảng 1kg cánh gà
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
    • 2 quả trứng
    • 1/4 chén bột khoai tây (Bạn có thể tìm mua bột khoai tây ở đây)
    • 1/4 chén bột mì
    • 1/2 muỗng các phê bột nở
    • 1/4 chén hạt bí đỏ
    • 4 chén dầu ăn

    Nguyên liệu để làm sốt mật ong

    • 4 muỗng canh bơ
    • 2 nhánh tỏi băm nhỏ
    • 1/4 chén đường trắng hoặc nâu
    • 2 muỗng cà phê nước tương
    • 2 muỗng cà phê mật ong

    Dụng cụ cần thiết

    Cách làm món cánh gà chiên mật ong

    Các bước sơ chế cánh gà

    Bước 1: Đầu tiên bạn cần chặt cánh gà thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Bạn cho thịt gà vào tô sạch, sau đó cho thêm muối và tiêu xay rồi trộn đều.

    Bước 3: Tiếp theo bạn cho bột mì, bột khoai tây và bột nở đã chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp gà. Sau đó bạn cho thêm 2 quả trứng vào rồi dùng tay trộn thật đều.

    Các bước chiên cánh gà

    Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chảo dầu đang sôi. Sau đó, cho từng miếng gà đã được ướp gia vị phía trên vào và tiến hành chiên cánh gà.

    Bước 2: Trong quá trình chiên bạn cần chú ý lật từng miếng gà. Khi thấy thịt gà đã chín vàng bạn nên gắp ra ngoài cho ráo dầu.

    Bước 3: Sau đó, bạn cho gà đã chín nghỉ khoảng 1 phút. Tiếp đó lại cho thịt gà vào chảo dầu sôi và chiên lại cho đến khi các miếng gà giòn và có màu vàng nâu là có thể gắp gà ra.

    Các bước làm sốt mật ong

    Bước 1: Bạn cho lượng bơ và tỏi đã chuẩn bị trước đó vào một chảo sạch. Sau đó tiến hành đun ở lửa nhỏ để bơ được tan chảy.

    Tiếp đó, bạn cho nước tương, đường và sau cùng là mật ong. Khuấy đều tay và bạn tiếp tục đun hỗn hợp sốt.

    Bước 2: Bạn tiếp tục đun sốt cho đến khi nổi bọt.

    Tiếp theo bạn cho gà và hạt bí đỏ vào và đảo đều tay cho sốt được thấm đều vào gà.

    Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản và khá nhanh chóng là bạn đã có thể tự tay làm được món cánh gà chiên mật ong để chiêu đãi người thân và bạn bè rồi.

    Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món cánh gà chiên mật ong

    Một món cánh gà chiên mật ong hoàn hảo không đòi hỏi quá nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đảm bảo các yếu tố như cánh gà sau khi chiên phải có màu vàng nâu bắt mắt. Bên cạnh đó, thịt gà phải giòn chứ không được quá mềm.

    Mùi vị của món ăn này rất hấp dẫn bởi sau khi hoàn thành món cánh gà chiên mật ong cần phải có vị hơi ngọt một chút và đặc biệt là nó có mùi thơm rất lôi cuốn nữa.

    Để trang trí món cánh gà chiên mật ong, bạn chỉ cần thêm một vài cọng ngò lên trên là đã đủ bắt mắt rồi. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng cà chua hoặc một chút ít sốt mật ong để trang trí bên ngoài đĩa để thêm phần ấn tượng hơn.

    Cách thưởng thức món cánh gà chiên mật ong

    Đơn giản ngay từ phần nguyên liệu cho đến các bước chế biến, món cánh gà chiên mật ong này cũng không quá cầu kì ở khâu thưởng thức. Bạn có thể thưởng thức gà ngay lúc còn nóng để cảm nhận được vị giòn và dai của thịt gà cũng như mùi thơm của mật ong.

    Bạn có thể dùng món gà chiên mật ong này với cơm trắng hoặc nếu muốn bạn có thể ăn riêng gà cũng rất ngon.

    Một vài mẹo nhỏ khi chế biến món cánh gà chiên mật ong

    • Nếu không có hạt bí đỏ hoặc không thích bạn có thể loại bỏ nguyên liệu này ra khỏi công thức cũng sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị của gà.
    • Bạn nên chú ý để dầu sôi hẳn thì mới tiến hành chiên gà, nếu muốn bạn có thể thử bằng cách cho một miếng gà nhỏ vào và khi thấy dầu sủi bọt là được.
    • Thời gian chiên cánh gà sẽ thay đổi theo kích thước chảo bạn lựa chọn.
    • Bạn cần phải chiên gà hai lần vì như thế sẽ giúp gà được giòn và thơm ngon hơn.
    • Bạn không nên cho quá nhiều mật ong vào nước sốt vì như thế sẽ khiến mùi vị của món ăn bị thay đổi đi rất nhiều.

    Trong bài viết này BlogAnChoi có sử dụng công thức và hình ảnh từ Youtuber Maangchi để giúp bạn có thể làm được món cánh gà chiên mật ong đúng chuẩn nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng
  • Bò Bóp Thấu Siêu Ngon Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Gà Xé Phay Hành Tây Ăn Hoài Không Ngán
  • Món Gỏi Gà Trộn Rau Răm Chế Biến Kiểu Nào Ngon Nhất?
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Thịt Gà Sốt Chanh Chua Chua Ngọt Ngọt
  • Gà Danh Trên Đấu Trường Thomo Hiện Nay
  • Buffet Vip Nướng Và Lẩu Ăn Thả Ga, Tặng Kèm Pepsi Tại Galbi Bbq Royal City
  • Recipes Box #6. “dak Galbi” Phiên Bản Đơn Giản Nhà Mỡ Gạo
  • – 400g thịt ức gà

    – 70g bột ngô, 70g bột mì

    – 5g vừng trắng rangSốt ướp:

    – 15ml xì dầu, 15ml rượu trắng

    – 15g bột ngôSốt chanh:

    – 1 quả chanh vàng

    – 30g đường, một nhúm muối

    – 75ml nước, 15g bột ngô

    Cách làm gà rán sốt chanh như sau:

    Món gà rán với sốt chanh chua ngọt này hẳn sẽ đưa cơm lắm luôn!

    Ăn kèm với rau luộc và cơm nóng thì hết ý luôn đó!

    Cùng thử nghiệm ngay công thức gà rán mới lạ ngon cơm này nào!

    Phần 2: Chia sẻ cách làm món Gà Quay:

    Nguyên liệu cho món gà sốt chua ngọt: (ko phải ga quay) 450 g đùi gà, thêm dầu hào, 2 hành củ, 6 tỏi ta, gia vị tiêu bột ngọt, bột nêm, ít nước mắm, 1 quả chanh tươi, 1 quả cà chua, 1 quả dưa chuột

    Cách làm đùi gà quay

    Đùi gà phải được rửa sạch, sau đó để ráo rồi dùng miếng vải màn thấm cho khô nước. Sau đó các bạn cho thịt gà vào bát to rồi ướp cùng hành, tỏi đập dập. Sau đó nêm nếm gia vị, bột nêm, và dầu hào. (Các bạn chú ý: khi ướp thịt không nên cho nước mắm và đường).

    Các bạn pha chế nước xốt: 2 thìa cà phê đường + 2 thìa café nước mắm ngon (loại không quá mặn, bởi nước mắm cho vào nước xốt chủ yếu giúp làm dậy mùi của món ăn, vì vậy không nên nêm quá nhiều vì bản thân thịt gà đã đậm đà khi bạn ướp chúng trước đó) + 1/3 bát nước (bát ăn cơm) + ¼ quả chanh (1 thìa café dấm hoặc 1 quả quất). Khuấy đều hỗn hợp cho tan hết đường. Hỗn hợp trên sẽ được dùng sau khi gà rán xong. Bắc chảo mỡ, khi mỡ nóng già, cho gà đã ngấm gia vị vào. Lửa để to.

    Thịt gà sẽ nhanh chóng vàng mặt (sau khoảng 5 phút), khi mặt dưới đã vàng rộm, bạn mới nên lật để rán vàng tiếp mặt sau. Khi thịt gà đã được rán vàng hai mặt, bạn đổ tiếp nước xốt đã được pha chế từ trước vào, vặn nhỏ lửa (để liu riu). Thỉnh thoảng đảo mặt miếng thịt cho nước xốt ngấm đều. Để như vậy khoảng 10 phút là món ăn của bạn được hoàn tất.

    Các trang trí để bày món ra: Thịt gà thái miếng nhỏ, bày ra đĩa, rưới nước xốt lên trên. Dọn ăn kèm bánh mì, cà chua, dưa chuột, xà-lách.

    Đây là món ăn nhanh, đầy đủ dưỡng chất và chắc chắn sẽ hấp dẫn vô cùng đối với những người thân yêu trong gia đình bạn. Gà rán xốt chua ngọt ăn kèm bánh mì thực sự phù hợp cho một bữa sáng gia đình đủ chất để ngày làm việc thêm hiệu quả.

    Tag: gà quay, gà rán, gà chiên, cánh gà chiên nước mắm, đùi gà nướng, cách làm gà nướng, cách quay gà, gà sốt chua ngọt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Nhắc Tới Là Thèm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Gà Tẩm Bột Chiên Sốt Chanh Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100