Cách Làm Gà Bó Xôi, Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Ngon Hết Ý

--- Bài mới hơn ---

  • Kế Hoạch Mở Rộng Thương Hiệu Gà Bonchon Ở Thái Lan Sau Khi Minor Nắm Quyền Kiểm Soát
  • Review Gà Rán Hàn Quốc Bonchon Đang Gây Sốt Ở Tp. Hcm Hiện Nay
  • Nổ Bình Gas Ở Nhà Hàng Gà Rán Trên Phố Cửa Nam, Nhiều Người Nhập Viện Cấp Cứu
  • Bonchon Hướng Dẫn Làm Món Cơm Gà Chiên Giòn Chuẩn Hàn Quốc
  • Làm Gà Chiên Giòn Cay Kiểu Hàn Quốc Không Thể Bỏ Lỡ Bước Quan Trọng Này!
  • Nguyên liệu cần có

    • Thịt gà: 500 gram
    • Gạo nếp ngon: 300 gram
    • Gia vị cần có: dầu ăn, hành khô băm nhỏ, lá chanh thái sợi, muối, nước cốt dừa, hạt nêm, tiêu…

    Cách làm gà bó xôi

    Bước 1: Nấu xôi

    Trước khi đồ xôi, bạn cần ngâm và vo sạch gạo nếp. Tiến hành ngâm gạo nếp từ 4 – 6 tiếng trước khi nấu để hạt gạo mềm và nở. Ngâm xong, bạn vo kỹ và xả lại với nước. Cuối cùng, để cho gạo ráo nước thì bạn đem trộn với chừng 1 thìa cafe muối ăn.

    Cho gạo vào chõ hoặc xửng rồi đồ chín. Xong xuôi, bạn trộn xôi với 3 thìa canh nước cốt dừa. Công đoạn này giúp cho xôi được dẻo và ngon hơn. Trộn xong, giữ xôi nóng trong lúc chờ thực hiện các bước khác.

    Bước 2: Chuẩn bị thịt gà

    Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ nhớt cũng như mùi. Tiếp theo, cho thịt gà vào nồi và luộc chín cùng với một chút gia vị. Luộc xong, bạn để cho thịt gà nguội hẳn rồi lọc bỏ xương, xé sợi phần thịt.

    Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ. Phi thơm một chút hành khô và lá chanh cho dậy mùi sau đó cho thịt gà vào xào săn lại. Nêm một chút gia vị cho thịt được đậm đà. Tắt bếp và trút thịt gà vào giấy thấm dầu cho ngấm bớt dầu.

    Bước 3: Bọc và chiên gà bó xôi

    Bọc xôi gà: Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng. Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều và dẹt lên mặt màng bọc. Tiếp đến, cho phần thịt gà vừa xào săn vào giữa. Bọc kín lại phần xôi gà vừa làm.

    Chiên gà bó xôi: Dùng chảo sâu lòng để chiên món gà bó xôi. Làm nóng một lượng dầu ăn sao cho dầu ăn khi chiên sẽ ngập miếng xôi gà. Khi dầu ăn đã nóng, bạn thả các miếng xôi bọc gà đã làm vào.

    Tiến hành chiên gà bó xôi với ngọn lửa lớn để miếng xôi không bị ngấm quá nhiều dầu. Khi chiên, bạn lật đều tay. Chiên cho tới khi phần xôi vàng ruộm bên ngoài là được. Nhấc phần gà bó xôi ra và để ráo dầu. Thưởng thức gà bó xôi khi còn ấm nóng.

    Công thức làm gà bó xôi không lối thoát

    Bên cạnh món gà bó xôi mini được giới thiệu phía trên, bạn cũng có thể áp dụng các bước tiến hành tương tự để làm món gà bọc xôi không lối thoát. Để thực hiện, bạn tiến hành như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gà ta: 1 con
    • Gạo nếp: 0,6kg
    • Phần nhân nhồi gà: hạt sen, thuốc bắc… hoặc hương vị tuỳ chọn
    • Gia vị cần có: dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước cốt dừa, hạt nêm…

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Chuẩn bị gà, xôi

    Sơ chế: Thịt gà làm sạch, mổ moi. Tiếp theo, bạn nhồi các loại gia vị như hạt sen, thuốc bắc… vào trong bụng gà để làm tăng hương vị. Cuối cùng, tiến hành ướp phần da gà với một chút gia vị cho đậm đà.

    Đối với gạo nếp, bạn đem vo kỹ. Vo xong, tiến hành ngâm gạo nếp từ 4 – 6 tiếng để hạt nếp dẻo. Ngâm xong, chờ cho gạo ráo nước rồi trộn với khoảng 1 thìa cafe muối.

    Đồ xôi, gà: Cho phần gạo nếp vào xửng hấp và đặt phần gà lên trên. Tiến hành đồ xôi như cách đồ xôi thông thường. Khi gà đã chín, bạn nhấc gà ra ngoài và vẫn tiếp tục đồ cho đến khi xôi chín hẳn. Lúc này, bạn đảo đều xôi với nước cốt dừa cho xôi mềm thơm.

    Bước 2: Hoàn thiện món gà chiên không lối thoát

    Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng. Dàn đều toàn bộ phần xôi đã đồ lên màng bọc. Tiếp theo, đặt con gà đã chín vào giữa rồi tiến hành bọc kín lại.

    Làm xong công đoạn trên, bạn tiến hành thả gà bó xôi không lối thoát vào chảo dầu đã nóng già. Chiên gà không lối thoát cho tới khi bề mặt xôi vàng ruộm, có mùi thơm đặc trưng là được.

    Cách làm gà bó xôi, gà bọc xôi mini hay gà bọc xôi không lối thoát tương đối giống nhau. Vì thế khi có nhu cầu làm ăn với số lượng nhỏ, bạn có thể chọn món gà bó xôi mini. Ngược lại, bạn có thể chọn công thức làm gà bọc xôi không lối thoát để dành cho những bữa tiệc lớn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hết Ý ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn, Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Top 7 Quán Xôi Gà Ngon Ở Đà Nẵng Vừa No Vừa Rẻ
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Nhà Hàng Gà Rán Bonchon Đã Có Mặt Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây
  • – Các bạn mua gà làm sẵn mang về lấy muối xát lên khắp mình gà để làm sạch lông tơ và chất bẩn rồi dùng nước rửa sạch. Sau đó cho bạn gà ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ thưa để cho ráo nước. Vì là gà mua sẵn nên bạn nhớ sơ chế lại cho sạch sẽ, vừa là để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa là để cách làm cho món gà bọc xôi chiên giòn ngọt thơm và hấp dẫn hơn.

    – Tiếp theo các bạn nhặt hành lá rồi rửa sạch, đem thái khúc nhỏ.

    – Gừng, hành khô các bạn bỏ vỏ, băm nhỏ.

    – Sau đó các bạn vo gạo nếp cho sạch rồi cho nước ngập khoảng gần 2 đốt ngón tay +1/2 lon nước cốt dừa+ 1 thìa cà phê muối, ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó vớt gạo ra để ráo nước.

    Các bước thực hiện món gà bọc xôi chiên giòn

    Bước 1: Các bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi thơm gừng, hành khô sau đó trút ra bát để riêng.

    Bước 2: Khi chảo vẫn đang nóng thì bạn cho thêm dầu ăn vào đun nóng già rồi thả hết hành lá vào đảo đều qua là được. Sau đó bạn cho hành lá ra bát khác để tách riêng với gừng, hành khô.

    – Để cho quá trình bọc xôi đơn giản, dễ dàng hơn bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hay giấy bạc, sau đó trải rộng giấy bạc ra mâm rồi cho xôi nếp đã chín vào dàn đều dầy khoảng 1,5cm và nhớ nén chặt xôi lại cho thành một khối. Sau đó bạn cho gà vào giữa xôi rồi cuốn lại, bọc xôi cho kín hết gà không bị hở thì thôi. Đợi một lúc rồi bạn bóc giấy bạc ra, đợi xôi nguội rồi tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo của món ăn.

    Gạo nếp các bạn nên ngâm lâu một chút vì nếu không ngâm đủ lâu thì khi thổi xôi hạt xôi sẽ bị cứng và không ngon

    Khi phi gừng, hành khô bạn chỉ cần thấy chúng hơi vàng thì vớt ra luôn. Nếu để quá lâu sẽ khiến chúng bị cháy và có mùi khét

    Trong quá trình bọc xôi quanh gà bạn bọc xôi càng kín càng tốt nó sẽ giúp xôi được chiên giòn mà thịt gà cũng không mất đi vị của nó

    Khi chiên xôi bạn nên để trong chảo sâu lòng và nhiều dầu một chút để có thể đủ lượng giúp xôi chín và không bị sát chảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • No Nê Gà Bó Xôi Tphcm Tại 5 Địa Chỉ Được Review Tốt Nhất
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Gà Rút Xương Bọc Xôi Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20 Quán Ăn Ngon Thái Bình Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Ăn Gì Ở Vĩnh Phúc/vĩnh Yên
  • Review Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Phú Thọ Nức Tiếng Gần Xa
  • (Hcm) Chọn Set Gà: Gà Ta Bó Xôi Hoặc Gà Nướng Dân Dã Dành Cho 05
  • Thịt Gà Bóp Rau Răm (Huế Style Chicken Salad With Vietnamese Cilantro)
  • Với 2 nguyên liệu: nếp và gà thì các bạn sẽ nghĩ ngay đến món gì có thể nấu cho gia đình mình dịp cuối tuần này?

    Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết xin giới thiệu món ăn được chế biến từ 2 nguyên liệu chính: nếp và gà, đó là món gà rút xương bọc xôi chiên.

    – Hành băm, tỏi băm

    – Gia vị gồm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn… và mật ong.

    – Gà: làm sạch, rạch lớp da ở phía dưới bụng, dùng dao rọc lớp thịt ở phần nào có xương rồi rút phần xương gà bên trong ra. Cắt bỏ phần đầu, xương chóp cánh và chân gà.

    – Ướp phần gà đã rút xương với 1 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, trộn đều lên phần gà. Sau đó, thêm một ít hành băm vào, xoa đều lên trên thịt gà, ướp trong vòng 15-20 phút.

    – Trải đều gà vào vỉ nướng đặt trong lò với nhiệt độ khoảng 250 độ C trong vòng 20 phút cho gà chín đều.

    – Sau 20 phút, quét một ít mật ong lên trên thân gà và nướng thêm 3-5 phút để gà có màu vàng đẹp mắt và thơm nồng hơn.

    – Vo 300g nếp, sau đó cho vào 1/3 muỗng muối rồi đem nấu.

    – Gà sau khi lấy ra khỏi lò, dùng nilon hoặc giấy nướng gói chặt lại khi gà vẫn còn đang nóng. Gói càng chặt tay càng tốt, để gà được gọn, chắc, đến khi cắt phần gà thành phẩm sẽ không bị rời thịt ra.

    – Dùng dây thun để cột chặt gói gà vừa cuốn rồi để nguội.

    – Dùng nilon hoặc bao đựng thực phẩm đặt lên dĩa, trải đều, mỏng phần xôi đã nấu chín lên phía trên.

    – Bóc bỏ phần nilon hoặc giấy gói ngoài của phần gà chúng ta đã cuộn chắt rồi đặt gà lên trên phần xôi. Cuộn phần xôi bao quanh gà cho đều và thật chặt. Kiểm tra kỹ xem gà có bị lộ ra bên ngoài lớp xôi hay không rồi tiến hành chiên phần sơ chế của món gà rút xương bó xôi.

    – Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun xôi rồi bỏ phần gà bó xôi đã bóc lớp nilon hoặc giấy gói bên ngoài ra vào trong chảo.

    – Chiên cho lớp xôi bên ngoài vàng đều, không bị cháy rồi tắt bếp, vớt phần gà bó xôi ra ngoài, đặt lên phần giấy thấm dầu.

    – Chúng ta có thể dọn chung món gà rút xương bó xôi này với đồ chua, xà lách.

    – Cắt phần gà rút xương bó xôi dọn kèm với tương ớt và nước tương để thưởng thức cùng gia đình thì quả thật ra rất ngon đấy các bạn.

    Video hướng dẫn làm món gà rút xương bọc xôi chiên do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Lý Tưởng Tại Rạch Giá
  • Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay
  • Gà Không Lối Thoát Là Món Gì Và Cách Làm Như Thế Nào? List.com.vn
  • Vét Sạch Ví Thưởng Thức 10 Món Ngon Đặc Sản Vùng Đất ” Hoa Vàng Cỏ Xanh”
  • Save Nhanh Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Hà Nam
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Nhà Hàng Gà Rán Bonchon Đã Có Mặt Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cách làm gà bọc xôi chiên giòn

    Nguyên liệu chuẩn bị làm gà bọc xôi chiên giòn

    1. Gà làm sẵn: 1 con khoảng 1,2kg (Bạn nên chọn gà ta để khi chế biến món gà bọc xôi chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn hơn vì thịt ăn sẽ dai, ngon hơn, không bị bở).
    2. Gạo nếp (Nếp nương) : 1kg.
    3. Hành lá, hành khô, gừng.
    4. Nước cốt dừa: 1 lon. (Có thể mua ngoài siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa).
    5. Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, bột nêm gà.

    Sơ chế nguyên liệu làm gà bọc xôi chiên giòn

    – Gà mua làm sẵn mang về lấy muối xát lên khắp mình gà để làm sạch lông tơ rồi dùng nước rửa sạch. Sau đó cho gà ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ thưa để ráo nước. Vì là gà mua sẵn, bạn nên sơ chế lại cho sạch sẽ, vừa là để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa là để cách làm gà bọc xôi chiên giòn ngọt thơm, hấp dẫn hơn.

    – Hành lá làm sạch, thái khúc nhỏ.

    – Gừng, hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.

    – Gạo nếp vo sạch rồi cho nước ngập khoảng gần 2 đốt ngón tay +1/2 lon nước cốt dừa+ 1 thìa cà phê muối, ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó vớt gạo ra để ráo nước. Như vậy là bạn đã sơ chế xong nguyên liệu của cách làm gà bọc xôi chiên giòn thơm ngon tại nhà rồi.

    Tiến hành thực hiện cách làm gà bọc xôi chiên giòn

    Bước 1: Dầu ăn cho vào chảo đun nóng thêm gừng, hành khô vào phi vàng thơm sau đó trút ra bát để riêng.

    Bước 2: Khi chảo vẫn đang nóng cho thêm dầu ăn vào đun nóng già rồi thả hết hành lá vào đảo đều qua là được, cho ra bát khác để tách riêng với gừng, hành khô.

    Bước 3: Gạo nếp trút vào bát to + 1 thìa muối + bột nêm gà + hỗn hợp gừng, hành khô vừa phi vàng vào trộn đều.

    Bước 4: Đối với gà bạn ướp thêm với một chút muối + một chút hạt tiêu khoảng 30 phút cho món gà bọc xôi chiên giòn đậm vị, thơm ngon hơn.

    Bước 6: Khi xôi đã chín và còn nóng bạn tiến hành bọc xôi kín xung quanh gà, càng kín càng tốt.

    – Vậy là chỉ với 7 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách làm gà bọc xôi chiên giòn ngon, hấp dẫn và béo ngậy tại nhà rồi. Đợi xôi chiên bớt nóng rồi tách xôi ra để thưởng thức thịt gà thôi nào. Xôi chiên và gà chặt thành những miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa, cho xôi chiên xếp xung quanh để trang trí sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • No Nê Gà Bó Xôi Tphcm Tại 5 Địa Chỉ Được Review Tốt Nhất
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Gà Ai Cập Giống Gà Mang Lại Nguồn Lợi Kinh Tế Cao
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Quán Xôi Gà Ngon Ở Đà Nẵng Vừa No Vừa Rẻ
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn, Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hết Ý ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Nguyên liệu chuẩn bị làm gà bọc xôi chiên giòn:

    – Thịt gà tươi sống: 1 con khoảng 1,2 đến 1,4 cân.

    – Gạo nếp: 1 cân.

    – Hành lá, hành tím, gừng tươi.

    – Nước cốt dừa: 200ml.

    – Gia vị: Muối ăn, đường cát, hồ tiêu, hạt nêm gà.

    Các bước thực hiện cách làm gà bọc xôi chiên giòn:

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    – Ở cách làm gà bọc xôi chiên giòn này ta có thể chọn mua con gà còn sống hoặc gà đã làm sẵn ngoài cửa hàng, nhưng tôi khuyên các bạn nên mua gà sống rồi nhờ người ta thịt luôn cho tươi ngon.

    – Làm sạch gà rồi dùng muối ăn xắt đều lên khắp cơ thể con gà để dễ dàng làm sạch các sợi lông tơ còn xót lại, rửa sạch gà bằng nước lạnh. Rồi cho gà vào ngâm trong chậu nước muối pha loãng trong thời gian chừng 15 phút, sau đó vớt gà ra rổ để ráo bớt nước.

    – Để có cách làm gà bọc xôi chiên phồng giòn ngon ta phải chọn con gà ta thả vườn thịt dai ngon, không mềm bở như gà công nghiệp, không nhiều mỡ, đồng thời cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Bước 2: Vo gạo nếp

    – Gạo nếp đổ vào một cái rá rồi vo sạch, sau đó đổ gạo vào một cái chậu đổ nước ngập so với gạo khoảng 2 đốt tay, đổ thêm khoảng 100ml nước cốt dừa, 1 muỗng nhỏ muối ăn. Rồi ngâm gạo với thời gian chừng 5 giờ đồng hồ, khi thấy gạo nở đều thì trút gạo ra rổ vào để ráo nước. Để có cách làm gà bọc xôi giòn hơn ta nên chọn mua loại gạo nếp nương nha.

    Bước 3: Sơ chế hành lá và gừng tươi

    – Hành lá cắt bỏ rễ, lột bỏ bẹ ngoài rửa sạch, rồi xắt thành từng khúc nhỏ.

    – Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ khô bên ngoài cũng băm nhỏ, bỏ riêng mỗi thứ.

    Bước 4: Chuẩn bị gà và xôi

    – Cho một ít dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun nóng, sau đó cho gừng tươi, hành tím vừa băm nhuyễn vào phi thơm rồi đổ vào một cái chén.

    – Dùng lại cái chảo này cho thêm một lượng dâu ăn vừa phải vào đun sôi, trút hành lá thái nhỏ vào đảo sơ qua rồi trút ra một cái chén khác, nhớ không để chung với hành, gừng vừa phi nha.

    – Gạo nếp đã ráo nước ta đổ vào tô lớn cho thêm 1 muỗng muối, một ít hạt nêm gà, trút chén gừng, hành vừa phi thơm vào trộn đều.

    – Thịt gà ta mang ra ướp với một ít muối ăn, một ít hạt tiêu rồi để khoảng 30 phút để gà thấm đều gia vị giúp cho món gà bọc xôi chiên giòn có hương vị hấp dẫn hơn.

    – Lấy một cái nồi hấp đã chuẩn bị sẵn đổ nước vào trong nồi, trút gạo nếp lên trên, rồi sau đó để gà lên trên cùng và bật lửa hấp chín. Các bạn chú ý ta phải canh chừng hấp tới khi nào thấy gà gần chín thì dùng đũa gắp gà bỏ riêng ra dĩa, còn phần gạo nếp thì tiếp tục hấp cho tới khi chúng chín mềm, dẻo.

    – Khi xôi đã mềm và dẻo thì ta đổ hết 100ml nước cốt dừa còn lại vào để cho xôi có hương vị thơm và béo cuốn hút người ăn.

    Bước 5: Tiến hành bọc xôi gà

    Bước chuẩn bị xôi và gà đã xong bây tới công đoạn khá quan trọng trong cách làm gà bọc xôi chiên giòn đó chính là bọc xôi xung quanh gà. Cách bọc như thế nào để kín đẹp mời các bạn theo dõi tiếp nha:

    – Thực tế thì bọc xôi xung quanh thân gà không khó lắm nếu chúng ta biết cách sử dụng dụng cụ hỗ trợ đó là màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc. Ta trải rộng giấy bạc ra đều khắp mâm rồi múc xôi nếp vừa nấu chín mềm, dẻo vào, dàn làm sao để chúng có độ dầy chừng 1,5cm thôi nhá.

    – Ta dùng muỗng nén chặt xôi lại dể chúng liền thành một tấm to có độ dày 1,5cm, sau đó ta đặt gà vào đúng chính giữa tấm xôi rồi từ từ cuộn lại miễn sao xôi bọc kín hết con gà mà không bị tróc, vỡ là được.

    Bước 6: Chiên gà bọc xôi giòn ngon

    – Ta lấy một cái chảo lớn, đáy lõm cho nhiều dầu ăn một chút (miễn sao dầu ăn ngập khoảng ½ thân gà là được), đun sôi già rồi nhẹ tay thả gà vừa bọc xôi vào chảo chiên giòn. Trong quá trình chiên ta phải lật mặt đều ta một xíu để xôi chín vàng đều, giòn ngon là đạt.

    – Chiên xông ta khéo léo vớt gà ra rổ có lót giấy thấm dầu, cho ráo bớt. Chờ khi nguội bớt thì ta tách lớp xôi bọc bên ngoài ra để riêng, còn con gà mang ra ngoài xếp lên phần xôi. Khi nào cần ăn thì xé nhỏ gà rồi xếp các miếng xôi xung quanh vừa trang trí vừa để ăn kèm luôn nha.

    Yêu cầu thành phẩm của món gà bọc xôi chiên giòn

    – Món gà bọc xôi chiên giòn thơm ngon hấp dẫn mà không ai có thể chối từ.

    – Gà bọc xôi chiên giòn sẽ làm cho miếng gà trở nên ngọt và thơm hơn rất nhiều đấy, tăng hương vị cho món gà hấp dẫn nhất vịnh Bắc Bộ.

    Lưu ý khi làm món gà bọc xôi chiên giòn

    – Để có được món gà bọc xôi chiên giòn ngon thì khi các bạn phủ lớp xôi lên toàn bộ con gà các bạn nên phủ lớp vừa đủ không được dày quá cũng không được mỏng quá.

    – Khi chiên nhớ để lauwr vừa để thịt gà chín từ từ.

    Video hướng dẫn cách làm gà bọc xôi chiên phồng giòn ngon

    https://www.youtube.com/watch?v=dgf83FOhVbY

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm
  • Cách Làm Gỏi Gà Bóp Rau Răm Chống Ngán Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm
  • Rau Răm Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm “cải Bó Xôi Xào Tỏi” Giúp Bổ Sung Collagen Đẹp Da Giảm Cân
  • Cách Làm Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Gió

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Ngon Hết Ý
  • Kế Hoạch Mở Rộng Thương Hiệu Gà Bonchon Ở Thái Lan Sau Khi Minor Nắm Quyền Kiểm Soát
  • Review Gà Rán Hàn Quốc Bonchon Đang Gây Sốt Ở Tp. Hcm Hiện Nay
  • Nổ Bình Gas Ở Nhà Hàng Gà Rán Trên Phố Cửa Nam, Nhiều Người Nhập Viện Cấp Cứu
  • Bonchon Hướng Dẫn Làm Món Cơm Gà Chiên Giòn Chuẩn Hàn Quốc
  • Làm sạch gà, để ráo nước rồi ướp thịt gà với tỏi, hạt tiêu, nước tương magi trong 1 tiếng. Sau 1 tiếng thì cho gà vào chảo rán vàng.

    Xôi bọc gà chiên giòn là món ăn rất thích hợp cho những ngày nghỉ cuối tuần quây quần bên gia đình. Tuy chế biến món xôi gà này khá công phu, nhưng bù lại bạn sẽ được thưởng thức một món ăn hấp dẫn với phần vỏ xôi vàng giòn bên ngoài, bên trong thì mềm dẻo đậm đà hương vị thịt gà.

    – Gà: 1 con

    – rau củ thập cẩm (có thể mua ở siêu thị): 300 gr

    – gạo nếp: 800 gr

    – tỏi: 3 nhánh

    – hạt tiêu: 2 thìa

    – nước tương magi: 3 thìa

    Thực hiện:

    Bước 1: Làm sạch gà, để ráo nước rồi ướp thịt gà với tỏi, hạt tiêu, nước tương magi trong 1 tiếng. Sau 1 tiếng thì cho gà vào chảo rán vàng.

    Bước 2: Gà sau khi rán xong, để nguội rồi xé nhỏ thịt gà.

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc sơ qua rau củ thập cẩm. Luộc xong thì vớt rau củ ra để ráo nước.

    Bước 4: Trộn lẫn thịt gà xé với rau củ trong một bát to.

    Bước 5: Gạo nếp ngâm và vo sạch sau đó đem nấu chín. Lưu ý không nên nấu xôi quá ướt hoặc quá khô. Khi xôi chín, xới xôi ra khay và dàn đều, cho thịt gà và rau củ lên trên xôi.

    Sau đó vo tròn nắm xôi lại theo kích thước to hoặc nhỏ mà bạn muốn.

    Sau đó vo tròn nắm xôi lại theo kích thước to hoặc nhỏ mà bạn muốn.

    Bước 6: Cho dầu vào chảo, rồi cho các nắm xôi vào chiên. Cần đổ dầu ngập xôi và chiên với lửa lớn, như vậy xôi sẽ vàng giòn bên ngoài còn bên trong thì vẫn mềm.

    Bước 7: Chiên xôi trong 5 – 7 phút, rồi vớt nắm xôi ra để lên khăn giấy cho thấm bớt dầu.

    Bước 8: Dùng dao sắc cắt xôi thành các phần nhỏ và thưởng thức khi còn nóng.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hết Ý ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn, Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Top 7 Quán Xôi Gà Ngon Ở Đà Nẵng Vừa No Vừa Rẻ
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhà Hàng Gà Rán Bonchon Đã Có Mặt Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Thơm Khó Cưỡng
  • – 1 con gà khoảng 1-1,2kg

    – 300g rau củ thập cẩm (có bán tại các siêu thị).

    – 800g gạo nếp ngon

    – hạt nêm, bột ngọt

    – 1 củ tỏi

    – Hạt tiêu xay.

    Cách làm món gà bọc xôi chiên cho 4 người ăn.

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gà bọc xôi chiên.

    – Đầu tiên gà các bạn làm sạch, để ráo.

    – Rau củ rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi.

    – Gạo nếp vo sạch để ráo nước

    – Tỏi các bạn bóc vỏ băm nhuyễn.

    Bước 2: các bước thực hiện món gà bọc xôi chiên.

    – Bước đầu tiên, chúng ta ướp gà với ít hạt nêm, bột ngọt, tỏi bằm, tiêu xay trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. Sau đó đem chiên vàng.

    – Gà chiên xong, các bạn xé nhỏ thịt, trộn với rau củ thập cẩm đã luộc sơ qua nước sôi.

    – Gạo nếp nấu chín, lưu ý không nên nấu quá ướt. Khi xôi chín, trải xôi ra khay thành từng phần nhỏ. Sau đó cho gà và rau củ vào giữa.

    – Vo tròn xôi lại. Tùy ý thích mà bạn có thể làm thành từng phần nhỏ hoặc lớn.

    – Làm nóng dầu trên chảo, cho xôi vào và chiên với lửa lớn. Như vậy xôi sẽ vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm ngon.

    – Chiên khoảng 5-7 phút là xôi sẽ vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

    – Dùng dao cắt xôi thành từng phần nhỏ và ăn khi còn nóng.

    Lưu ý khi làm món gà bọc xôi chiên

    – Các bạn lưu ý khi đun xôi không được nấu quá ướt nếu không khi chúng ta nắm xôi lại sẽ bị dính và khó nắm và khi chiên sẽ bị thấm dầu.

    – Mình nghĩ các bạn nên đồ xôi mặc dù hơi lâu một chút nhưng như vậy xôi sẽ dẻo và ngon hơn.

    – Đây cũng là một gợi ý hay cho thực đơn các bữa tiệc nhỏ của gia đình đó ban.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • No Nê Gà Bó Xôi Tphcm Tại 5 Địa Chỉ Được Review Tốt Nhất
  • Học Làm Món Ăn Cánh Gà Bọc Xôi Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Chay, Gà Bó Xôi Nguyên Con 1,5 Kg
  • Gà Không Lối Thoát Song Phụng Quán Ăn Quên Lối Về
  • Review 5 Quán Gà Rán Ngon Nhất Tp.hồ Chí Minh
  • Trải Nghiệm Mới Lạ Với Thương Hiệu Bonchon
  • Top 22 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bắc Ninh Nhất Định Bạn Phải Thưởng Thức
  • Nguyên liệu:

    – cánh gà (hoặc thịt gà có da). Mình chọn phần mid-joint thì hình dạng nhìn đẹp nhất, đều đặn.

    – nếp ngỗng

    – hành tỏi tiêu ớt mắm muối

    – xà lách ăn kèm (cà chua rau thơm tùy ý)

    Sơ chế

    – cánh gà rửa qua nước muối cho sạch, ướp với gia vị (mắm tiêu hạt nêm, hành tỏi xay nhuyễn) khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.

    – nếp ngỗng đem ngâm nước cho nở đều khoảng 1 tiếng

    Thực hiện

    – trong lúc chờ đồ ướp, mọi người làm loại xà lách yêu thích. Mình làm cà chua xà lách trộn với nước sốt mè rang (roasted sesame sauce, của hãng Kewpie) cho nhanh.

    – nấu xôi: vo sạch nếp, cho nước nhiều hơn mặt nếp khoảng gần 1 lóng ngón tay thôi. nấu nếp chín lâu hơn cơm một chút. Mình nấu trong nồi cơm điện theo chế độ nấu cơm, thì sau khi bếp báo chín, để thêm chừng 10 phút là ổn. Xôi sau khi nấu thì xới lên cho khô ráo. Nếu có sẵn nước gà luộc, có thể dùng nước gà luộc để nấu xôi. Nhưng mọi người nhớ là không cho váng béo mỡ gà (lớp màu vàng nổi trên nước gà luộc) vào nấu. Vì xôi sẽ rời hạt, khó vo lại, nếp cũng khó chín hơn.

    – Trong lúc chờ xôi khô/nguội lại, ta chiên gà. Gà ướp xong vớt ra khỏi nước ướp cho khô ráo, rồi đem chiên gập dầu. Có thể làm như cánh gà chiên nước mắm là chiên một lượt, sau đó cho vào mắm ướp lại, rồi chiên lần hai. Để hạn chế dầu bắn, mọi người có thể tẩm ít bột chiên, hoặc cho một miếng khoai tây vào chảo chiên chung để hút nước từ gà. Mình thì hay mặc áo dài tay, đeo kính bảo hộ lao động sẵn rồi nên không sợ lắm

    – Gà chiên xong xếp ra dấy thấm dầu cho ráo. Chúng ta chuẩn bị bọc xôi cho gà.

    – Mọi người dùng găng tay nylon, loại xài một lần để vò xôi cho khỏi dính tay. Xôi bọc bên ngoài một lớp càng mỏng càng tốt (~2-3mm). Nén chặt xôi để lúc chiên không bị bung ra.

    – Dùng dầu hồi nãy chiên gà dư, hoặc dầu mới để chiên những cục gà đã bọc xôi. Phải bật lửa to, kẻo xôi bị chai, không giòn. Khi chiên thì không cần phải đảo qua đảo lại, cứ để nó yên một mặt, rồi mặt đó vàng thì đảo. Mình dùng chảo không dính để chiên, nếu chảo “có dính”, các bạn phải đẩy cục xôi đi vòng vòng vì nó bị dính

    – Do gà và nếp đều đã chín trước đó, và lửa to, chúng ta chiên chỉ khoảng 5 phút là xong. Xếp gà ra và thưởng thức thôi.

    – Nước chấm thì tùy mọi người. Mình chấm tương ớt trộn mayonaise. Có thể chấm tương xí muội.

    Gà chiên thấm gia vị mặn mặn, xôi giòn rụm dính vào lớp da gà béo giòn, nước sốt chua chua cay cay, ăn kèm rau xà lách mát rượi.

    Chúc cả nhà ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Bọc Xôi Chiên Bán Ở Đâu, Địa Chỉ Đầu Tiên Sáng Lâp Ra Món Này Kim Kê
  • Tuyệt Chiêu Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Thịt Gà Bóp Rau Răm (Huế Style Chicken Salad With Vietnamese Cilantro)
  • (Hcm) Chọn Set Gà: Gà Ta Bó Xôi Hoặc Gà Nướng Dân Dã Dành Cho 05
  • Review Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Phú Thọ Nức Tiếng Gần Xa
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Nhà Hàng Gà Rán Bonchon Đã Có Mặt Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Gà bó xôi chiên giòn hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu làm gà bó xôi chiên

    • 1 con gà khoảng 1,2 kg
    • 1 kg gạo nếp
    • Hành khô, hành lá, gừng
    • 1 lon nước cốt dừa
    • Muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm gà

    Cách làm gà bó xôi chiên giòn

    Sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên, gà mua về phải là loại gà ta, thịt dai không bị bở. Gà mua về mang về lấy muối xát lên khắp mình gà, làm sạch lông tơ rồi dùng nước rửa sạch.

    – Ngâm gà với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ thưa để ráo nước. Vì là gà mua sẵn nên bạn nên sơ chế lại cho sạch sẽ. Vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà vừa là để món gà bọc xôi ngọt thơm hấp dẫn hơn.

    – Rửa sạch hành lá, thái khúc nhỏ.

    – Hành khô, gừng nạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    – Vo sạch gạo nếp rồi cho ngập nước, gần 2 đốt ngón tay + ½ lon nước cốt dừa + 1 thìa cà phê muối, ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó mới vớt gạo ra để ráo nước.

    Thực hiện món gà bó xôi

    – Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thả gừng, hành khô vào phi thơm sau đó trút ra chén để riêng.

    – Khi chảo còn đang nóng, bạn cho thêm dầu ăn vào đun nóng già rồi thả hết hành lá vào đảo đều qua là được. Sau đó cho hành lá vào chén khác để riêng với gừng, hành khô.

    – Gạo nếp trút vào chén to cùng với 1 thìa muối, bột nêm gà và hỗn hợp hành khô, gừng vừa phi vàng, trộn đều lên.

    – Gà bạn ướp cùng một chút muối, một chút hạt tiêu khoảng 30 phút cho gà ngọt thơm hơn.

    – Cho nước vào nồi hấp đun sôi, đổ gạo nếp vào, cho gà lên trên gạo hấp chung. Hấp cho tới khi gà gần chín thì gắp ra đĩa, tiếp tục hấp xôi cho tới khi chín mềm, dẻo là được.

    – Khi xôi chín mềm, cho nốt ½ lon nước cốt dừa vào để xôi thơm và béo ngậy.

    – Khi thấy xôi chín và còn nóng bạn bọc xôi kín xung quanh gà. Để thực hiện bước này đơn giản hơn, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hay giấy bạc, trải rộng giấy bạc ra mâm rồi cho xôi nếp chín vào, dàn đều, dày cỡ 1,5cm, nén chặt xôi thành khối.

    – Tiếp tới cho gà vào bên trong, bọc xôi kín gà không hở.

    – Bóc giấy bạc ra, đợi cho xôi nguội rồi tiếp tục thực hiện bước tiếp theo là cách làm gà bọc xôi chiên giòn đơn giản.

    – Cuối cùng cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho nhiều dầu ăn để ngập ít nhất ½ con gà. Đun dầu nóng già rồi thả bọc xôi gà vào chiên. Khi thấy xôi vàng giòn là được.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • No Nê Gà Bó Xôi Tphcm Tại 5 Địa Chỉ Được Review Tốt Nhất
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Gà Ai Cập Giống Gà Mang Lại Nguồn Lợi Kinh Tế Cao
  • Lập Nghiệp Từ Trang Trại Gà Ai Cập Trắng
  • Giống Gà Siêu Trứng Ai Cập Lông Trắng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Thơm Ngây Ngất
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Trong Vòng 30 Phút
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Tiếng Anh Chỉ Với 5 Bước
  • Canh Ga Chien Nuoc Mam (Fish Sauce Chicken Wings)
  • Cách làm gà bó xôi chiên giòn, công thức để có món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm thơm ngon cực hấp dẫn ngay tại nhà khá đơn giản. Các bước cũng như cách làm gà bó xôi chiên phồng chuẩn để có được món ăn vặt hấp dẫn này được thực hiện như sau.

    Nguyên liệu cần có để làm gà bó xôi

    • Gà ta: 1 con (hoặc 0,8 – 1,2 kg thịt)
    • Các loại rau củ thập cẩm: 300 gram
    • Gạo nếp: 800 gram
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Gia vị cần có: hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối ăn, chanh, dấm ăn…

    Cách làm gà bó xôi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rau củ thập cẩm: Rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng. Tiếp đến, đem phần rau củ này đi luộc sơ với nước sôi từ 1 – 2 phút. Luộc xong, vớt ra rổ và để ráo nước.

    Gạo nếp: Vo sạch, nhặt bỏ sạn. Vo xong, ngâm gạo nếp từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo no nước, nở mềm, dẻo khi nấu xôi. Nên ngâm gạo qua đêm trước để tiết kiệm thời gian.

    Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ. Rửa sạch tỏi rồi đem băm nhỏ. Nếu không thích sử dụng tỏi tươi thì có thể sử dụng bột tỏi.

    Bước 2: Làm sạch gà

    Rửa sạch gà với nước lạnh. Tiếp theo, dùng muối + chanh + dấm bóp sạch phần da ngoài của gà. Lưu ý cần làm sạch kỹ bằng muối phần miệng, cổ họng gà để loại bỏ nhớt bẩn, máu đọng và mùi hôi của gà.

    Sau khi làm sạch phần bên ngoài, bạn cũng tiến hành làm sạch phần bên trong theo cách tương tự. Lưu ý cần loại bỏ toàn bộ phần phổi, tiết thừa… ở bên trong bụng gà. Xong xuôi, bạn xả sạch với nước và để ráo.

    Bước 3: Chiên gà

    Ướp gà: Dùng một con dao nhỏ khứa nhẹ dọc thân gà những đường nhỏ để cho gà dễ thấm gia vị. Tiếp theo, ướp gà với một chút bột nêm, nước mắm, tỏi băm, hạt tiêu xay cho thật đều. Để gà ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.

    Chiên gà: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng và làm nóng một lượng dầu cần thiết. Dầu nóng, bạn thả gà vào chiên. Chiên gà với lửa nhỏ để thịt gà chín kỹ, lật gà thường xuyên. Khi gà đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài và để ráo dầu.

    Bước 4: Đồ xôi và làm nhân

    Đồ xôi: Ngâm gạo xong, bạn cho xôi vào chõ và đồ chín. Lưu ý là không được để xôi quá nhão vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Đồ chín xôi xong, bạn trải đều xôi ra khay để xôi nguội bớt.

    Chuẩn bị nhân gà bó xôi: Trong lúc chờ xôi nguội, bạn dùng dao hoặc tay xé sợi phần thịt gà vừa chiên ở bước 3. Xé xong, đem trộn phần gà xé này với lượng rau củ đã luộc sơ cho thật đều.

    Bước 5: Làm gà bó xôi chiên

    Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều ra mặt phẳng. Tiếp theo, bạn đặt phần nhân gà bó xôi vào giữa rồi bọc kín xôi lại. Kích thước miếng gà bó xôi này tuỳ theo sở thích và lựa chọn của bạn.

    Sau khi bọc xôi gà xong, bạn chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng khác và cho dầu ăn vào đun nóng già. Dầu nóng, thả miếng gà bó xôi vào và chiên vàng. Chiên xôi với mức lửa lớn để vỏ ngoài nhanh chóng vàng ruộm, xôi không bị ngấm quá nhiều dầu và phần xôi bên trong vẫn dẻo ngon.

    Khi tất cả miếng xôi đã chín vàng, bạn vớt gà bó xôi ra ngoài và để cho ráo dầu cũng như chờ cho xôi nguội bớt. Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt xôi thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng.

    Những lưu ý quan trọng khi thực hiện gà bó xôi

    Đồ xôi: Có thể đồ xôi hơi khô một chút nhưng tuyệt đối không được nát. Nếu xôi nát, bạn sẽ rất khó nắm xôi trong quá trình bó gà.

    Chiên gà bó xôi: Chỉ thả miếng xôi bọc gà vào chiên khi dầu trong chảo nóng già. Nên chiên xôi với lửa lớn, tránh mức lửa liu riu. Như vậy, dầu ăn sẽ không bị ngấm quá nhiều vào xôi, không gây ra cảm giác ngấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Thơm Khó Cưỡng
  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100