Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Giòn Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon
  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bán Ở Đâu Ngon Chất Lượng Tại Tphcm?
  • 1. Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm mật ong

    1.1. Nguyên liệu cần có

    • 8 – 10 cánh gà (nên chọn cánh gà ta nếu có, vì loại cánh gà này có thịt và gân chắc hơn, ăn “đã” hơn).
    • Mật ong
    • Nước mắm
    • Gia vị: Tỏi, đường, tiêu, muối, tương ớt

    1.2. Cách chế biến cánh gà chiên nước mắm mật ong đúng chuẩn nhất

    1.2.1. Sơ chế cánh gà và ướp gia vị

    • Cánh gà sau khi mua về bạn đem xát muối, rồi rửa sạch với nước lạnh. Sau đó đem cánh gà chần sơ với nước sôi và vớt ra để thật ráo nước.
    • Trong thời gian chờ cánh gà ráo nước, bạn băm nhuyễn tỏi, chuẩn bị sẵn gia vị đường, muối, tiêu.
    • Khi cánh gà đã khô, dùng dao chặt cánh gà thành khúc nhỏ vừa ăn và giúp gia vị dễ thấm hơn.
    • Bạn đem cánh gà ướp với tỏi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, chút xíu tiêu xay, trộn đều. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh ủ khoảng 2 tiếng.
    • Lấy cánh gà vừa ướp ra. Sau đó bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng để da gà được giòn và khi chiên cũng không bị bắn dầu.
    • Tiếp tục cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong, tương ớt vào cánh gà.

    1.2.2. Cách nấu cánh gà chiên sốt nước mắm mật ong giòn ngon

    • Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và đun sôi già.
    • Chỉnh lửa nhỏ, sau đó cho toàn bộ cánh gà đã ướp ở trên vào chiên.
    • Đảo đều cánh gà để cánh gà chín và vàng ươm hai bên cánh.
    • Khi thấy cánh gà vàng nâu, nước sốt hơi sánh lại thì bạn tắt bếp.
    • Dọn cánh gà chiên nước mắm mật ong ra đĩa và thưởng thức.

    2. Cách làm cánh gà sốt tỏi mật ong xì dầu

    Ngoài cách làm cánh gà chiên mắm mật ong theo cách trên bạn có thể thực hiện một biến tấu khác của món ăn này. Đó là món cánh gà sốt tỏi mật ong. Cụ thể chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ hơn ở phần này bài viết.

    2.1. Nguyên liệu cánh gà sốt tỏi mật ong

    • Cánh gà: 10 cái
    • Mật ong: 3 muỗng canh
    • Nước tương: 2 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng cà phế
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Sốt cà chua: Nửa muỗng canh
    • Bơ: 30 gram
    • Dầu ăn: 150 ml
    • Tỏi băm: 1 muỗng canh

    2.2. Hướng dẫn cách làm món cánh gà sốt tỏi mật ong

    • Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút.
    • Làm sốt gồm 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh sốt cà chua.
    • Đun nóng 150ml dầu ăn, cho cánh gà đã ướp vào chiên chín đều với lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý, ở bước này để làm lớp da gà bên ngoài cánh giòn, trước khi tắt bếp khoảng 3 phút bạn nhớ tăng lửa lên.
    • Đun chảy bơ, sau đó bạn cho tỏi băm còn lại vào, đảo nhanh tay với lửa nhỏ.
    • Cho toàn bộ cánh gà đã chiên vào đảo đều tay. Sau đó bạn cho toàn bộ phần nước sốt ở trên vào. Tiếp tục đảo đều tay dưới lửa nhỏ và trở để cánh gà bám nước sốt.
    • Khi thấy nước sốt sền sệt thì bạn tắt bếp. Cho cánh gà ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

    3. Hướng dẫn làm cánh gà chiên giòn sốt nước mắm mật ong chua ngọt

    Thêm một gợi ý khác để làm món cánh gà chiên nước mắm mật ong thêm phần lạ miệng, đó chính là gà chiên giòn sốt mật ong. Về cơ bản món này vẫn thực hiện các bước như trên, tuy nhiên để bạn hình dung rõ hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết. Mời bạn cùng theo dõi nha.

    3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cánh gà: 10 cánh
    • Mật ong: 50 ml
    • Tỏi: 1 củ
    • Nước tương (hoặc nước mắm), dầu ăn
    • Bột bắp: 50 gram
    • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
    • Chanh hoặc me

    3.2. Cách làm cánh gà chiên giòn sốt nước mắm mật ong chua ngọt

    • Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút.
    • Sau đó thì thì lăn cánh gà qua bột bắp. Tiếp đến bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng rồi để ráo trên giấy thấm dầu.
    • Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu rồi cho tỏi ớt vào phi thơm. Lúc này bạn giảm nhỏ lửa, rồi thêm mật ong, nước tương, đường, nước chanh vào khuấy đều.
    • Khi hỗn hợp trên sôi nhẹ thì bạn cho toàn bộ cánh gà đã chiên ở trên vào. Nhanh tay đảo đều để cánh gà thấm hết gia vị từ nước sốt.
    • Khi thấy nước sốt sền sệt thì bạn tắt bếp. Gắp cánh gà chiên mắm chua ngọt ra đĩa và dùng nóng.

    Đức Lộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Chua Ngọt Ngon Tuyệt
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Gà Chiên Nước Mắm Chinsu 70G
  • Top 10+ Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tại Nhà (Mới 2022)
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Lợi Ích Của Gà Ác Cung Cấp Dinh Dưỡng Cho Trẻ Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Gà Đặc Sản: Điểm Danh Các Giống Gà Đặc Sản Việt Nam
  • Giải Đáp: Gà Chuối Đá Ngày Nào Tốt Nhất?
  • 6 Giống Gà Đắt Nhất Thế Giới
  • Cách Phòng Ngừa Và Loại Bỏ Tật Ăn Trứng Cho Gà Mái
  • Mâm cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn, rất đưa cơm khi bạn làm cánh gà chiên mắm, da gà chiên lên có màu vàng ruộm bắt mắt.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm gà chiên mắm

    – 4 Chiếc cánh gà

    – 2 Củ tỏi

    – 1 củ hành tím

    – 1 củ gừng

    – Dầu ăn, nước mắm ngon, đường, hạt tiêu, ớt, muối hạt, chanh

    Nguyên liệu cánh gà chiên mắm

    Gợi ý chọn cánh gà ngon: Cánh gà chọn loại tươi, không có đốm đen. Ấn tay vào không thấy lạnh nếu lạnh là cánh gà đông lạnh có thể để lâu ngày, không ngon, mùi hôi mà rửa không hết.

    Bước 1: Cánh gà làm sạch và chặt miếng

    – Cánh gà mua về rửa sạch, bóp muối, xát chanh để khử hôi sau đó rửa lại nhiều lần với nước, để ráo

    – Chặt cánh gà thành các miếng vừa ăn, nên chặt tách rời các khớp cánh, để miếng to ăn ngọt thịt. Ướp cánh gà với gừng đập dập trong 30 phút để tạo mùi thơm.

    – Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cho vào bát con.

    Cánh gà chặt miếng ướp gừng 30 phút

    Bước 2: Làm nước mắm sốt

    Hỗn hợp nước mắm làm cánh gà chiên

    Bước 3: Chiên gà vàng

    Gà ướp gừng rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cánh gà vào chiên vàng, khi chiên vặn nhỏ lửa. Lật qua lại để cánh gà vàng đều hai mặt. Miếng nào vàng ruộm thì gắp ra để vào giấy thấm cho bớt dầu.

    Lưu ý: Đổ dầu ngập ngang mặt cánh gà để có màu vàng đều khi chiên. không bị chỗ vàng quá chỗ chưa ngả màu.

    Cánh gà vàng ruộm sau khi chiên xong

    Bước 4: Cho cánh gà vào chiên mắm

    Phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã pha vào đun sôi rồi cho cánh gà vào chiên nhỏ lửa, lật đều hai mặt.

    Chiên cánh gà khoảng 15 phút là da vàng giòn, chín đều hai mặt thì tắt bếp.

    Cánh gà chiên mắm nhỏ lửa vàng đều hai mặt

    Hình ảnh cánh gà chiên mắm vàng ruộm bắt mắt

    Bí quyết để món cánh gà giòn ngon, vàng đều

    – Gà chặt miếng chần qua nước sôi để cho phần thịt và phần da săn lại khi rán da sẽ giòn

    – Không nên ướp gà với gia vị trước khi rán, nếu ướp rồi rán thì phần gia vị bám trên da dễ bị cháy xém, không vàng đều.

    Cánh gà chiên mắm vị chua chua của giấm ăn và ngọt ngọt của đường, đậm đà thơm mùi mắm tỏi hấp dẫn mới lạ.

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên chua ngọt

    – 3 Cánh gà

    – 1 Củ tỏi

    – 1 Củ hành tím

    – 1 Củ tỏi

    – 1 củ gừng

    – Giấm ăn

    – Đường

    – Nước mắm

    – Dầu ăn, hạt tiêu, ớt, muối hạt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cánh gà bóp muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

    – Bắc nồi lên bếp, cho cánh gà vào luộc sôi thì vớt ra ngâm 20 phút trong nước đá lạnh để không bị nát, vớt ra để ráo nước.

    – Gừng, hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Cánh gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn

    Bước 2: Rán cánh gà

    Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng rồi cho cánh gà vào rán vàng đều hai mặt. (Đồ dầu dán ngang mặt cánh gà)

    Rán xong vớt ra đĩa.

    Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt

    Pha nước mắm chua ngọt là bước quan trọng của món cánh gà chiên mắm chua ngọt chuẩn hương vị, nên pha theo tỷ lệ: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm ăn, nửa thìa nước lọc, một chút hạt tiêu, ớt băm vào bát khuấy đều cho tan hết đường rồi cho tiếp tỏi và gừng băm vào trộn đều lên.

    Lúc này nước sốt có đủ vị chua ngọt hơi cay cay và mặn của mắm, thơm mùi gừng tỏi.

    Nước mắm chua ngọt để chiên cùng cánh gà

    Bước 4: Làm cánh gà chiên mắm chua ngọt

    Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi thơm hành băm rồi đổ nước mắm chua ngọt vào đun sôi thì cho cánh gà vào chiên đều.

    Khi chiên mặt dưới, dùng thìa múc nước mắm tưới đều lên mặt trên để cánh gà ngấm đều. Mặt dưới ngả vàng sậm thì lật mặt trên xuống chiên tiếp đến khi đều màu thì tắt bếp.

    Lưu ý: Khi chiên vặn nhỏ lửa để gia vị không bị cháy, ăn sẽ bị đắng

    Hình ảnh cánh gà sốt chua ngọt hấp dẫn

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/canh-ga-chien-nuoc-mam-gion-ngon-dua-com-d234603.html

    Theo Hường Cao (Tổng hợp – Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lật Tẩy Chiêu Trò Nhằm Trục Lợi Của ‘tịnh Thất Bồng Lai’
  • Cô Gái Thoát Ra Từ ‘tịnh Thất Bồng Lai’ Tiết Lộ: Trụ Trì Tìm Bắt Rồi Biến Phụ Nữ Thành ‘máy Đẻ’
  • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Bạc Liêu, Giá Gà Tre Thái Tại Bạc Liêu
  • Gà Tre Mỹ Là Gì? Cách Nhận Biết Gà Tre Chi Tiết
  • Chăm Sóc Trẻ Sinh Đôi Trở Lên
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bán Ở Đâu Ngon Chất Lượng Tại Tphcm?
  • Dạy Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Đậm Chất Sài Thành
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Thơm Lừng Cho Bữa Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon
  • Chào mọi người,

    Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

    1. Nguyên liệu:

    • Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)
    • 3 tép tỏi lớn
    • Muối, đường, tiêu, mắm

    2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

      Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

      • (1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
      • Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.
      Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

    Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Giòn Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon
  • Chảy Nước Miếng Với Món Cá Rô Phi Chiên Giòn Và Nước Mắm Gừng Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Giòn Rụm Cực Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Tỏi Ớt Giòn Ngon Bất Bại
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Cực Ngon Chồng Con Mê Tít
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon Cực Đã
  • Top 2 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Đãi Cả Nhà Thích Mê
  • Cá rô phi là món rất phổ biến và có thể dễ dàng chế biến thành hấp, chiên, kho, nướng. Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn hôm nay, hãy thay đổi với MÓN CÁ RÔ PHI CHIÊN GIÒN VÀ NƯỚC MẮM GỪNG CHUA CAY CỰC NGON.

    Món cá rô phi chiên giòn và nước chấm gừng chua cay cực ngon

    Nguyên liệu và cách chế biến món cá rô phi chiên giòn và nước mắm gừng chua cay

    Với các món chế biến từ cá rô phi – chiên giòn là một trong những cách chế biến dễ nhất. Để hướng dẫn kỹ hơn cho bạn đọc, Nước Mắm Hải Tiến sẽ giúp bạn tìm nguyên liệu và cách chế biến để Món Cá rô phi chiên giòn và nước mắm gừng chua cay ngon nhất.

    – 1 con cá rô phi vừa (Khoảng 400gr-650gr)

    – Gia vị tẩm ướp và làm nước chấm gồm: Bột canh, muối, hạt tiêu, tỏi, ớt

    – Rau thơm ăn kèm với món cá rô phi chiên giòn

    – Cá sau khi làm sạch, dùng dao khứa lên mình cá vài đường, sau đó đặt vào cá giá nhỏ để cá ráo nước.

    – Pha bột chiên cá (Khâu này bạn có thể thực hiện hoặc không tùy theo sở thích). Pha 1,2 muỗng bột mì với nước, chút tiêu, bột canh để cá ngấm gia vị

    – Bắc chảo dầu cho nóng, nhúng cá vào bột và cho vào chảo dầu chiên và trở 2 bề cho chín vàng đều rồi cho ra đĩa

    – Cá chiên xong, một trong những gia vị giúp món cá thêm ngon hơn rất nhiều đó chính là Pha nước mắm gừng chua cay.

    Để pha nước mắm gừng chua cay ngon, bạn cần chuẩn bị: 1,5 Muỗng nước mắm cốt nguyên chất – Nếu dùng loại mắm cốt Đặc biệt tại Nước mắm Hải tiến sẽ ngon hơn rất nhiều; 2 muỗng canh nước ấm,1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm, tỏi sau đó pha đều sẽ có món nước mắm gừng chua cay cực ngon.

    Nước chấm gừng chua cay được chọn loại mắm cốt nguyên chất đậm đà

    Món Cá rô phi chiên giòn và nước mắm gừng chua cay sau khi đã hoàn thành

    Bài viết khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầm Đà, Nức Mũi Với Gà Chiên Nước Mắm
  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Thơm Lừng Cho Bữa Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Dạy Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Đậm Chất Sài Thành
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bán Ở Đâu Ngon Chất Lượng Tại Tphcm?
  • Gà Chiên Sốt Nước Mắm Chin

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon
  • Series “Cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng” – Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cơm Gà 142 Nổi Danh Quận 8 Đã Cập Bến Grabkitchen
  • Quán Cơm Gà Chiên Nước Mắm Ngon Quận Gò Vấp
  • Sỉ Lẻ Sụn Gà Tphcm
  • 22-09-2020

    Gà chiên thơm ngon kết hợp cùng nước sốt đậm đà của Chin Su tạo nên món ngon không thể cưỡng lại.

    Nguyên Liệu:

    + Cánh gà ,đùi gà (3 – 4 cái).

    + 1 gói gia vị hoàn chỉnh sốt gà chiên nước mắm Chin Su.

    + Tỏi băm, hành tím băm.

    Cách Làm:

    Bước 1: Rửa sạch cánh gà và đùi gà với nước rồi dùng khăn ăn thấm nước trên phần cánh và đùi.

    Bước 2: Bắt bếp lên và cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho phần cánh và đùi gà vào chiên. Để lửa vừa cho thịt gà chín đều, không nên để lửa quá to gà sẽ bị khét và chín không đều. Bạn có thể chiên ngập dầu phần cánh và đùi gà để gà nhanh chính và có màu vàng đều hơn.

    Bước 3: Sau khi chín, vớt gà ra dĩa rồi tiếp tục cho phần tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Cho gói gia vị hoàn chỉnh sốt gà chiên nước mắm Chin Su vào cùng gia vị. Cuối cùng cho phần gà đã chiên vàng vào đảo đều tay cho gà thấm gia vị và nước sốt trong 2 phút.

    Bước 4: Tắt bếp và bày phần gà chiên nước mắm ra dĩa. Thế là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1 Miếng Gà Rán Bao Nhiêu Calo? Ăn Gà Rán Có Béo Không?
  • Tiệm Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Quận 6 Tại Hồ Chí Minh
  • Lê Quang Định Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Gà Nướng 108: Ngon Quên Sầu
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm (3)

    --- Bài mới hơn ---

  • Series “cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng”
  • Cách Chiên Cánh Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà,chuẩn Vị Thái
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Canh Mùng Tơi Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Chiên Mắm Ngon Nhất
  • Top 10 Quán Cơm Gà Ngon Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh
  • Món này gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưngKhi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả.

    – Cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (hoặc đùi gà-drumstick nếu thích ăn nhiều thịt)

    – Gia vị: Muối, đường, tiêu, mắm

    – Cánh gà rửa sạch (cẩn thận thì sát muối gà rồi rửa sạch), rồi khía mặt sau của cánh gà để cho dễ thấm gia vị.

    1. Rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium-high). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
    2. Nướng gà ở chế độ broil (nướng lửa trên) ở 400 độ F (khoảng 204 độ C). Nướng khoảng 10 phút mỗi mặt nhưng cũng tùy vào độ to nhỏ của cánh gà để điều chỉnh. Dùng lò nướng thì khi ăn sẽ đỡ mỡ hơn mà vẫn đảm bảo da gà giòn thơm. Lưu ý: nếu lò của bạn không chỉnh được nhiệt độ ở chế độ Broil thì bạn dùng chế độ nướng lửa dưới Bake ở 400 độ F (khoảng 204 độ C).

    Sau khi chiên hay nướng cánh gà xong, gà chín vàng và chín tới là được. Nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.

    Pha nước mắm để “chiên” gà: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe đường và 2 thìa canh nước lạnh. Các bạn nêm nếm sao cho nước mắm có vị hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được.

    Các bạn có thể làm hết tất cả các bước trên trước rồi khi nào chuẩn bị ăn hãy làm bước cuối cùng này để cánh cà được nóng, ăn tươi sốt hơn.

    – Cho chút dầu ăn vào chảo rồi làm nóng chảo trên lửa to vừa (medium-high). rồi cho tất cả chỗ cánh gà vào rán lại cho nóng và da vàng giòn thơm rồi tưới khoảng 3-4 thìa nước mắm đã pha vào và đảo gà thật nhanh tay để gà thấm mắm.

    Đường sẽ tạo độ bóng và độ giòn cho cánh gà.

    – Gắp cánh gà ra đĩa và thưởng thức ngay.

    Cánh gà chiên nước mắm là số một của dân nhậu. Nhưng ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • 1 Hộp Cơm Gà Xối Mỡ Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Gà Chiên Bao Nhiêu Calo Và Ăn Gà Chiên Có Béo Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100