Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon Cực Đã

--- Bài mới hơn ---

  • Top 2 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Đãi Cả Nhà Thích Mê
  • 3 Cách Làm Gà Chiên Mắm Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê
  • Công Thức Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Siêu Đỉnh
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Giòn Với Tỏi, Ớt, Hành Tây, Me Và Mật Ong
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ai Cũng Hợp Vị
  • 1. Cánh gà chiên nước mắm hành tây – món ngon hè phố Các món ăn từ gà luôn khiến “thực khách hè phố” ưa chuộng, lựa chọn để nhâm nhi khi ngồi trò chuyện cùng bạn bè, người thân. Món cánh gà chiên nước mắm hành tây cũng không ngoại lệ. Đây là thức ăn khoái khẩu của nhiều người, kể cả trẻ em hay người lớn. Với vị ngọt tự nhiên của thịt gà, hương mắm ngon mặn mà,…

    1. Cánh gà chiên nước mắm hành tây – món ngon hè phố

    Các món ăn từ gà luôn khiến “thực khách hè phố” ưa chuộng, lựa chọn để nhâm nhi khi ngồi trò chuyện cùng bạn bè, người thân. Món cánh gà chiên nước mắm hành tây cũng không ngoại lệ. Đây là thức ăn khoái khẩu của nhiều người, kể cả trẻ em hay người lớn. Với vị ngọt tự nhiên của thịt gà, hương mắm ngon mặn mà, tất cả hòa quyện với nhau giúp không khí tụ họp thêm phần trọn vẹn ý nghĩa.

    2. Cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây thực hiện như thế nào?

    2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 6-8 cánh gà
    • 1 củ hành tây lớn, 1 ớt trái
    • Nước mắm
    • Đường, tương ớt, muối, hạt nêm
    • Tiêu, tỏi băm
    • Bột chiên giòn
    • Dầu ăn

    2.2. Hướng dẫn làm cánh gà chiên nước mắm hành tây ngon

    Cách làm hành tây rất đơn giản, chỉ trong vài thao tác.

    Bước 1: Hành tây cắt sợi, ớt trái cắt khoanh nhỏ. Xát muối cánh gà rồi rửa sạch để khử mùi hôi.

    Để ráo nước, ướp cánh gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, phủ bột chiên giòn khắp các mặt cánh gà.

    Bước 2: Đun nóng chảo dầu ở lửa vừa, cho gà vào chiên đến khi chín vàng đều. Trước lúc tắt bếp thì vặn lửa to nhất thêm 1 lúc để da gà được giòn. Vớt gà ra để ráo dầu.

    Bước 3: Tiến hành làm nước xốt bằng cách phi thơm tỏi, cho 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt vào chảo. Khuấy đều cho hỗn hợp tan rồi thêm ớt cắt khoanh nhỏ, đổ phần gà đã chiên vào xốt, đảo đều.

    Thêm hành tây cuối cùng, chỉnh lửa vừa, đảo tới lúc xốt đặc quánh lại và phủ đều lên gà là được. Bày ra dĩa và sẵn sàng thưởng thức.

    Cánh gà chiên nước mắm hành tây rất thích hợp ăn kèm với cơm nóng hoặc xôi lá dứa. Vị mặn ngọt hài hòa, da gà ngoài giòn, thịt bên trong mềm tươi, nước xốt cay cay, hành tây thơm phức bảo đảm cả nhà bạn ai cũng thích mê. Hãy nhanh tay bước chân vào bếp làm thử nào các chị em!

    Trương Tiên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Cực Ngon Chồng Con Mê Tít
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Tỏi Ớt Giòn Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Giòn Rụm Cực Đơn Giản Dễ Làm
  • Chảy Nước Miếng Với Món Cá Rô Phi Chiên Giòn Và Nước Mắm Gừng Chua Cay
  • Đầm Đà, Nức Mũi Với Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bán Ở Đâu Ngon Chất Lượng Tại Tphcm?
  • Dạy Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Đậm Chất Sài Thành
  • -500g cánh gà, 3g tiêu

    -30ml mật ong, 20ml nước cốt tỏi, tỏi 10g, ớt 10g

    -Một ít muối và hạt nêm.

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

    Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cánh gà rửa sạch sau đó chặt làm 3.

    Bước 2: Sau đó ướp gà với 10ml nước mắm Vị Xưa + 20ml nước cốt tỏi + 3g tiêu + 30g bột mì. Sau đó cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.

    Bước 3: Đem phi thơm 10g tỏi cùng với một chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho 30ml nước mắm Vị Xưa và cho thêm 30ml mật ong và 20ml nước bột bắp vô chảo (tỷ lệ pha bột bắp: 10ml nước + 10g bột bắp), nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm 10g ớt băm.

    Bước 4: Sau khi ước lượng nước mắm và mật ong vừa đủ vị, bật lửa lăn tăn trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi – mắm ngấm đều.

    Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh, sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm tỏi phi lên trên cho thơm. Cuối cùng gắp cánh gà ra đĩa trình bày thêm một ít rau sống, cà chua.

    Vậy là đã có một món ăn cánh gà chiên nước mắm vô cùng đẹp mắt và thơm ngon.

    Bí Quyết chế biến cánh gà chiên nước mắm :

    Trước khi chiên ta cho cánh gà vào lò vi sóng quay ít phút. Nếu không có lò vi sóng, các bạn cũng có thể đem luộc sơ thịt gà để chiên gà nhanh chín.

    Những lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm:

    Chọn phần đùi cánh gà để chế biến sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Gà khi mua về nên dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà.

    Nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm một chút ớt băm vào.

    Món này dùng nóng với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon.

    Link hướng dẫn thực hiện: Cánh gà chiên nước mắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Giòn Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Chua Ngọt Ngon Tuyệt
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Gà Chiên Nước Mắm Chinsu 70G
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bán Ở Đâu Ngon Chất Lượng Tại Tphcm?
  • Dạy Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Đậm Chất Sài Thành
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Thơm Lừng Cho Bữa Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon
  • Chào mọi người,

    Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

    1. Nguyên liệu:

    • Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)
    • 3 tép tỏi lớn
    • Muối, đường, tiêu, mắm

    2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

      Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

      • (1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
      • Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.
      Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

    Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Giòn Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon
  • Gà Chiên Sốt Nước Mắm Chin

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon
  • Series “Cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng” – Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cơm Gà 142 Nổi Danh Quận 8 Đã Cập Bến Grabkitchen
  • Quán Cơm Gà Chiên Nước Mắm Ngon Quận Gò Vấp
  • Sỉ Lẻ Sụn Gà Tphcm
  • 22-09-2020

    Gà chiên thơm ngon kết hợp cùng nước sốt đậm đà của Chin Su tạo nên món ngon không thể cưỡng lại.

    Nguyên Liệu:

    + Cánh gà ,đùi gà (3 – 4 cái).

    + 1 gói gia vị hoàn chỉnh sốt gà chiên nước mắm Chin Su.

    + Tỏi băm, hành tím băm.

    Cách Làm:

    Bước 1: Rửa sạch cánh gà và đùi gà với nước rồi dùng khăn ăn thấm nước trên phần cánh và đùi.

    Bước 2: Bắt bếp lên và cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho phần cánh và đùi gà vào chiên. Để lửa vừa cho thịt gà chín đều, không nên để lửa quá to gà sẽ bị khét và chín không đều. Bạn có thể chiên ngập dầu phần cánh và đùi gà để gà nhanh chính và có màu vàng đều hơn.

    Bước 3: Sau khi chín, vớt gà ra dĩa rồi tiếp tục cho phần tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Cho gói gia vị hoàn chỉnh sốt gà chiên nước mắm Chin Su vào cùng gia vị. Cuối cùng cho phần gà đã chiên vàng vào đảo đều tay cho gà thấm gia vị và nước sốt trong 2 phút.

    Bước 4: Tắt bếp và bày phần gà chiên nước mắm ra dĩa. Thế là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1 Miếng Gà Rán Bao Nhiêu Calo? Ăn Gà Rán Có Béo Không?
  • Tiệm Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Quận 6 Tại Hồ Chí Minh
  • Lê Quang Định Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Gà Nướng 108: Ngon Quên Sầu
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm (3)

    --- Bài mới hơn ---

  • Series “cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng”
  • Cách Chiên Cánh Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà,chuẩn Vị Thái
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Canh Mùng Tơi Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Chiên Mắm Ngon Nhất
  • Top 10 Quán Cơm Gà Ngon Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh
  • Món này gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưngKhi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả.

    – Cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (hoặc đùi gà-drumstick nếu thích ăn nhiều thịt)

    – Gia vị: Muối, đường, tiêu, mắm

    – Cánh gà rửa sạch (cẩn thận thì sát muối gà rồi rửa sạch), rồi khía mặt sau của cánh gà để cho dễ thấm gia vị.

    1. Rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium-high). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
    2. Nướng gà ở chế độ broil (nướng lửa trên) ở 400 độ F (khoảng 204 độ C). Nướng khoảng 10 phút mỗi mặt nhưng cũng tùy vào độ to nhỏ của cánh gà để điều chỉnh. Dùng lò nướng thì khi ăn sẽ đỡ mỡ hơn mà vẫn đảm bảo da gà giòn thơm. Lưu ý: nếu lò của bạn không chỉnh được nhiệt độ ở chế độ Broil thì bạn dùng chế độ nướng lửa dưới Bake ở 400 độ F (khoảng 204 độ C).

    Sau khi chiên hay nướng cánh gà xong, gà chín vàng và chín tới là được. Nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.

    Pha nước mắm để “chiên” gà: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe đường và 2 thìa canh nước lạnh. Các bạn nêm nếm sao cho nước mắm có vị hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được.

    Các bạn có thể làm hết tất cả các bước trên trước rồi khi nào chuẩn bị ăn hãy làm bước cuối cùng này để cánh cà được nóng, ăn tươi sốt hơn.

    – Cho chút dầu ăn vào chảo rồi làm nóng chảo trên lửa to vừa (medium-high). rồi cho tất cả chỗ cánh gà vào rán lại cho nóng và da vàng giòn thơm rồi tưới khoảng 3-4 thìa nước mắm đã pha vào và đảo gà thật nhanh tay để gà thấm mắm.

    Đường sẽ tạo độ bóng và độ giòn cho cánh gà.

    – Gắp cánh gà ra đĩa và thưởng thức ngay.

    Cánh gà chiên nước mắm là số một của dân nhậu. Nhưng ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • 1 Hộp Cơm Gà Xối Mỡ Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Gà Chiên Bao Nhiêu Calo Và Ăn Gà Chiên Có Béo Không?
  • 7 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi, Đùi Gà Chiên Mắm Tỏi Mật Ong, Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Với Canh Gì
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Chuyên Mục Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Làm Chân Gà Chiên Mắm Như Thế Nào?
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Hàng loạt công thức tẩm ướp và cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi luôn được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì ăn không bị ngán, có thể ăn kèm với nhiều món khác nhau, đa dạng các món ăn ngon để thay đổi hằng ngày. Gà chiên nước mắm tỏi là một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều người yêu thích, một món ăn với cách làm cũng không quá phức tạp, có thể làm tại nhà.

    Vị thơm ngon đậm đà được kết hợp từ những gia vị đặc trưng của món cánh gà chiên nước mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi vào bữa ăn đấy.

    Những cách chế biến các món ăn với cánh gà quá đổi quen thuộc như: luộc, rán, rang,…thì thay vào đó các bạn có thể học cách chế biến món cánh gà chiên nước mắm tỏi cùng Massageishealthy để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình vào những bữa ăn cuối tuần?

    • 400 gram cánh gà, nên chọn loại cánh nhỏ, sẽ dễ thấm gia vị hơn là loại cánh gà to.
    • Nước mắm ngon: 2 muỗng.
    • Tỏi: 2 củ.
    • Đường: 2 muỗng.

    Sơ chế chuẩn bị nguyên liệu

    – Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút. Các bạn có biết tại sao chúng ta phải làm vậy không?

    – Gà sau khi quay, các bạn lấy ra chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 ít gừng, 1 thìa dầu ăn và tỏi đã băm nhuyễn, tất cả trộn đều hỗn hợp vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

    Bước 1: Chuẩn bị một chảo dầu bắt lên bếp và đun cho sôi. Sau đó các bạn cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, trong quá trình chiên các bạn phải trở cánh gà đều các bên để gà vàng đều trông đẹp mắt hơn. Đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đồ đựng có lót giấy thấm dầu để giảm độ béo của gà.

    Bước 2: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn đến khi tỏi chuyển sang màu vàng rơm, đừng để tỏi cháy đen, sẽ làm cho món gà của chúng ta có vị đắng.

    Bước 3: Sau đó vặn nhỏ lửa xuống, thêm vào đó một chút đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.

    Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại kết hợp với dùng đũa đảo qua đảo lại cho hỗn hợp tỏi – mắm – đường ngấm đều.

    Bước 5: Khi đường trong chảo bắt đầu chuyển sang màu vàng rơm (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.

    Những lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

    • Khi cho nước mắm và đường bạn làm nhanh tay và để lửa vừa phải vì đường rất nhanh đổi màu.
    • Trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một ít tỏi để tăng mùi vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Các bạn có thể sử dụng phần đùi gà, hoặc cánh gà đều được, tùy theo sở thích của mỗi người.
    • Có thể mua gà còn sống làm sạch lông rồi chặt ra để chiên là ngon nhất.
    • Hoặc các bạn có thể mua gà đã được làm sẵn bán ngoài hàng để tiện hơn và tiết kiệm thời gian hươn.

    Nhưng hãy nhớ rằng gà mua sẵn ngoài hàng phải chọn gà sao cho ngon để món ăn được hoàn hảo nhất. Massageishealthy cũng sẽ cho bạn một vài cách chọn gà còn tươi ngon như sau: gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thớ thịt đỏ hồng, thịt săn chắc, mào gà không bị thâm xì, thịt không có mùi hôi và phao câu nhỏ.

    Khác với những món gà khác thì cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi phải đảm bảo được gà phải chiên giòn ruộm, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi, cay nồng của ớt. Món này được ăn kèm với rất nhiều món như cơm, hoặc bún tùy sở thích. Có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống để ăn kèm.

    B. Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi bằng bột năng

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

    Cánh gà: Chỉ chọn phần cánh, không cần đến phần thịt quanh khớp. Bạn chuẩn bị chừng 6 – 8 chiếc cánh gà. Phần cánh gà chiên này có thể chọn cánh gà ta hay cánh gà công nghiệp đều được.

    Bột năng: Dùng để hoà và chiên cùng cánh gà. Bạn chuẩn bị cỡ chừng 100 gram bột năng.

    Nước mắm: Chuẩn bị từ 5 – 7 thìa cafe nước mắm loại ngon nguyên chất, không sử dụng nước mắm chấm để chiên.

    Các nguyên liệu khác: Để ướp và chiên cánh gà ngon hơn, bạn chuẩn bị thêm 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 quả dưa chuột.

    Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt là những gia vị bạn không thể bỏ qua khi làm món cánh gà chiên cùng nước mắm này.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi thơm ngon như sau

    Cánh gà: Rửa sạch, xát kỹ với muối để loại bỏ bớt phần nhớt, bẩn cũng như mùi tanh. Tiếp đến, bạn để cho cánh thật ráo nước. Bạn có thể chặt đôi phần cánh hoặc để nguyên đều được.

    Tỏi và ớt: Phần tỏi bạn bóc vỏ, cắt rễ sau đó đập dập rồi băm nhỏ. Tương tự với ớt, bạn cũng rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

    Dưa chuột: Rửa sạch sau đó ngâm kỹ với nước muối. Xong đâu đấy, bạn vớt dưa, lau khô rồi thái lát hoặc chẻ dọc đều được.

    Cho phần cánh gà đã làm sạch vào ướp với tỏi + ớt +tiêu + hạt nêm + xì dầu trong. Trộn kỹ rồi bỏ phần cánh này vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho ngấm. Hết thời gian ướp, bạn bỏ phần thịt gà ra, chắt bỏ nước ướp và để cho miếng gà thật ráo.

    Đun nóng chảo dầu ăn. Lăn phần cánh gà đã ướp qua lớp bột năng đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho cánh gà vào chiên vàng cả hai mặt. Xong xuôi, bạn gắp phần cánh ra và để cho ráo dầu.

    Trong lúc chờ gà ráo dầu, bạn pha hỗn hợp nước mắm theo tỉ lệ 4 thìa nước mắm + 1,5 thìa đường + 2 thìa nước lọc vào khuấy cho tan. Bắc một chảo dầu khác lên bếp rồi phi thơm tỏi. Đổ phần thịt gà đã chiên vào đảo đều cho thật dậy mùi rồi đổ hỗn hợp vào pha vào chảo rồi đảo đều nhanh tay.

    Đun hỗn hợp với ngọn lửa nhỏ. Khi đun, bạn cứ đảo đều tay liên tục như vậy để đảm bảo miếng cánh gà ngấm đều gia vị. Khi hỗn hợp trong chảo sánh, quện vào nhau là bạn có thể tắt bếp và gắp phần cánh gà ra đĩa để thưởng thức.

    C. Cách làm chân gà và đùi gà chiên nước mắm vàng giòn

    Ngoài cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi tuyệt ngon như trên, bạn cũng có thể thết đãi cả nhà phần chân gà chiên nước mắm, đùi gà chiên nước mắm cũng ngon không kém.

    1. Cách làm món chân gà chiên nước mắm cực ngon

    Nguyên liệu gồm có

    Bạn chuẩn bị y như phần nguyên liệu của cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi, chỉ khác là bạn sẽ thay phần cánh gà bằng chân gà.

    Cách làm như sau

    Chặt bỏ phần móng và chặt chân gà làm đôi. Tiếp đến, bạn ướp chân gà đã làm sạch với nước mắm tỏi ớt và hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

    Đun nóng chảo dầu và cho chân gà vào chiên cho vàng ruộm. Chân gà chín, bạn vớt chân ra và để cho ráo dầu. Cùng lúc đó, bạn phi một chảo dầu khác với tỏi cho thật thơm. Khi chân gà ráo dầu, bạn đổ chân vào xào.

    Cho phần nước mắm tỏi ớt đã pha trước đó vào đun cùng chân gà. Đun nhỏ lửa để chân gà ngấm gia vị đều. Khi hỗn hợp sệt, quánh thì bạn tắt bếp và trút chân gà ra đĩa là có thể thưởng thức được.

    2. Cách làm đùi gà chiên nước mắm thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu gồm có

    Cũng tương tự như cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi, ở phần này bạn cũng chuẩn bị các nguyên liệu tương tự, chỉ khác là bạn sẽ chuẩn bị phần đùi gà thay cho chân và cánh. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm 1 gói ngũ vị hương để món ăn được dậy mùi và thơm hơn.

    Cách làm như sau

    Chặt đôi phần đùi gà để đảm bảo phần thịt và xương chín đều khi chế biến. Nếu là đùi gà nhỏ thì bạn có thể không chặt. Chặt xong, bạn đem ướp đùi với phần tỏi, ớt, tiêu, hạt nêm và ngũ vị hương chừng 3 – 5 tiếng cho ngấm.

    Hoà nước mắm tỏi ớt chua ngọt tương tự như 2 cách chiên trên. Khi hết thời gian ướp gà, bạn bỏ miếng gà ra và chắt phần nước ướp gà vào bát nước mắm đã hoà.

    Chiên vàng phần đùi gà với bột năng sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp đến, phi thơm phần tỏi và lại cho gà vào xào săn. Cuối cùng, đổ phần nước mắm và nước ướp gà vào đun cho tới khi hỗn hợp cạn sệt là được.

    D. Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt ngon như nhà hàng

    Thay vì những cách chế biến quen thuộc từ thịt gà như: luộc, rán, rang, nướng, quay…bạn suy nghĩ sao về món cánh gà chiên nước mắm tỏi cho bữa ăn cuối tuần của gia đình? Vị mặn của nước mắm ngon hòa cùng ngọt vừa phải của đường cát hài hòa, của mắm và đường quyện với tỏi băm phi vàng thơm bám đều vào miếng cánh gà hứa hẹn sẽ khiến cho bất cứ ai khi đã nhìn thấy món ăn này đều khó có thể cầm lòng được.

    Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn được nhiều người ưa thích. Món ăn có đầy đủ hương vị mặn, ngọt, cay cay và thêm chút mùi hương củ tỏi chiên sẽ khiến cho bạn phải thích mê.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • 400g cánh gà làm sẵn
    • Đường cát trắng 2 muỗng canh
    • Nước mắm ngon 2 muỗng canh
    • Tỏi 2 củ

    Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà mua về bạn rửa với nước muối pha loãng cho thật sạch, rồi sau đó các bạn đem thấm khô, hoặc để nhanh hơn bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng quay ít phút.

    – Mục đích của việc làm như thế sẽ giúp cho cánh gà mau chín hơn, đồng thời sẽ giúp tiết kiệm được thời gian rán hơn, thêm một điều nữa đó là sau khi đã rán vàng lớp da bên ngoài thì phần thịt cánh gà bên trong vẫn giữ được sự mềm, ngọt nhưng vẫn đảm bảo là chín đều.

    Các bước chiên cánh gà nước mắm

    – Cho cánh gà vào chiên ngập trong dầu ở mức lửa to, sau khi lớp da gà chuyển độ giòn và chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt ra. Nhớ lót giấy thấm dầu trước để giảm bớt độ béo.

    – Đem phi thơm tỏi băm cùng 1 chút dầu ăn. Sau đó hạ nhỏ lửa lại, thêm vào chảo đường cát và nước mắm ngon theo tỉ lệ cứ 1 muỗng mắm thì ứng với 1 muỗng đường.

    – Sau đó bật lửa to trở lại và thả cánh gà vào, cầm chất cán chảo lắc qua lắc lại hoặc dùng đũa dài đảo cho hỗn hợp tỏi, nước mắm đường ngấm đều vào cánh gà.

    Những lưu ý trong khi thực hiện

    • Khi cho nước mắm ngon và đường cát bạn cần làm nhanh tay vì đường rất nhanh chuyển màu.
    • Món này sẽ ăn ngon hơn khi dùng ngay lúc nóng.
    • Quá đơn giản đúng không nào, thực hiện ngay tuần này thôi nào.

    E. Cách làm cánh gà rán mật ong ngon bằng bột mì

    Nguyên liệu

    • 700-800g cánh gà ta
    • 50ml mật ong rừng
    • Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt tiêu
    • Tỏi khô, gừng tươi nạo vỏ, băm nhỏ
    • Bột mì
    • Ớt tươi
    • Dầu ăn

    – Trong lúc chờ cho cánh gà thấm gia vị, bạn chế biến nước sốt mật ong, bạn hòa 50ml mật ong, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng mì chính vào trong một cái tô rồi khuấy tan, phần nước sốt bạn cần làm cho hợp khẩu vị để cánh gà rán mật ong của bạn ăn ngon hơn.

    – Kế đến bạn thực hiện cách làm món cánh gà rán mật ong. Gà sau khi đã ướp bạn đem lăn qua bột mì để khi rán được giòn. Chuẩn bị một cái chảo lòng sâu, đổ dầu ăn vào, đung cho dầu nóng già, sau đó bạn cho cánh gà vào rán giòn vàng 2 mặt, rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để cho thấm bớt mỡ.

    – Sử dụng lại 1 ít dầu vừa rán gà, bạn đun nóng mỡ, cho gừng và tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm, cho gà đã rán vào, đổ phần nước sốt mật ong đã chuẩn bị cho cánh gà rán mật ong vào đun sôi, để lửa bé cho món cánh gà mật ong không bị cháy.

    Món cánh gà rán mật ong thơm ngon ăn lúc nóng, bạn có thể ăn kèm cơm hoặc bún. Miếng cánh gà sau khi nướng với mật ong sẽ trở nên vàng bóng cực bắt mắt, thịt gà giòn giòn bên ngoài nhưng lại mềm bên trong, nước chấm với tương ớt rồi ăn kèm thêm miếng dưa chuột thì đúng là tuyệt cú mèo.

    F. Cách làm đùi gà chiên nước mắm thơm lừng khó ngừng đũa

    Không cần phải nói thêm về sự bổ dưỡng cũng như thơm ngon của thịt gà rồi đúng không nào? Từ thịt gà chúng ta có thể làm ra hàng trăm món ăn ngon vô cùng hấp dẫn dù là gà chiên, gà hấp, gà luộc, gà nướng…

    Nguyên liệu làm đùi gà chiên nước mắm

    • Đùi gà, bạn nên chọn loại vừa phải, (không quá to cũng không quá nhỏ), nhiều thịt để khi chế biến sẽ ngon hơn.
    • Rau xà lách
    • Cà chua
    • Ngò rí
    • Lá chanh non
    • Ớt trái
    • Gia vị: tỏi, muối, hành khô, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gừng tươi.

    Hướng dẫn cách làm đùi gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

    – Hành khô, tỏi: làm sạch, băm thật nhuyễn. Đùi gà: Làm sạch, rửa với nước muối pha gừng đảm bảo độ sạch và thịt gà cũng săn chắc, thơm ngon hơn. Dùng dao cứa nhẹ đùi gà 2-3 đường để gia vị thấm nhanh hơn.

    – Rau xà lách làm sạch, tách từng lá, cà chua rửa sạch, cắt từng khoanh tròn, ngò rí nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên, lá chanh non thái sợi chỉ và ớt trái tỉa hoa trang trí để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

    – Nước mắm để chiên đùi gà: Bạn pha 1,5 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt, tỏi, 2 muỗng nước sôi, trộn đều tay cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

    – Tiếp đó, vớt đùi gà ra một cái rổ nhỏ để cho khô dầu, phi thơm với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ (tỏi nhiều hơn) và một ít ớt bột. Cho đùi gà vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các đùi gà, vặm lửa thật nhỏ cho đến khi đùi gà chuyển sang màu vàng đùi gián đậm là được.

    – Tắt bếp, rưới ngò rí thái lên món ăn. Vậy là cách làm đùi gà chiên nước mắm đã đi đến bước cuối cùng rôi, việc tiếp theo chỉ là trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt thôi.

    – Xếp rau xà lách và cà chua thái lát lên trên viền đĩa, đặt đùi gà vào giữa, trang trí món ăn bằng ngò rí, lá chanh non thái chỉ và ớt tỉa hoa tạo sự hấp dẫn và bắt mắt. Món đùi gà chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh đùi gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt.

    Với cách làm đùi gà chiên nước mắm đơn gỉản tại nhà này, các bạn có thể dễ dàng thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức, từng miếng, từng miếng một chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn gắp mãi không thôi, trầm trồ tài nấu nướng của bạn.

    G. Cách làm gà chiên nước mắm me chua ngọt cực ngon

    Gà chiên mắm me là một món ăn khá thú vị. Vừa có độ đậm đà của mắm lại có thêm chút chua chua của me đảm bảo bao hao cơm, ăn là ghiền. Có món này trên bàn ăn thì chưa hết gà chưa buông đũa được!

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Gà: Gà nguyên con thì chặt miếng vuông vức, vừa ăn, hoặc có thể dùng mỗi cánh (tùy theo sở thích)
    • Đường, muối, bột chiên giòn
    • Nước cốt me
    • Tỏi, hành, hạt tiêu, tương ớt

    Cách làm gà sốt mắm me chua ngọt

    Cánh gà sửa sạch, cắt khúc để ráo nước và ướp với đường, muối, tiêu, nước mắm khoảng 45 phút. Lăn cánh gà đã ướp qua bột chiên và chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh xém vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bắc chảo lên bếp, nếu có chảo gang thì càng tốt vì chiên bằng chảo gang miếng thịt sẽ ngon hơn so với chảo chống dính. Đợi chảo thật nóng mới đổ ngập dầu vào và chờ dầu sôi.

    Nếu muốn miếng gà giòn hơn, có thể cho vài hạt muối vào dầu trước khi cho gà vào. Cách này cũng giúp chúng ta bảo vệ làn da mình không bị dầu bắn lên.

    Chiên gà ở độ lửa vừa. Không nên nhỏ lửa quá gà sẽ bị mềm, đun lâu quá thịt sẽ bị khô. Còn lửa to quá gà sẽ chín ngoài sống trong. Khi chiên thì chiên ít một. Không chiên tất cả cùng một lúc. Để các miếng gà có thời gian chín tốt nhất.

    Chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh xém vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Làm nước cốt me: Nếu me khô, bạn ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy nước, nếu me tươi bạn luộc me chín, dầm nát rồi lọc bỏ xác me.

    Băm nhỏ tỏi và hành (chỉ lấy phần củ trắng, bỏ phần dọc xanh). Pha hỗn hợp nước sốt me: nước cốt me, đường, muối, mắm, tương ớt nêm sao cho hỗn hợp có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ hỗn hợp nước sốt me vào để lửa to, quấy đều (nêm nếm lại cho vừa ăn).

    Đến khi nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà vào, trộn đều cho cánh gà ngấm sốt. Tiếp tục đun lửa to cho đến khi sốt cạn thành hộn hợp hơi sệt và sánh thì tắt bếp và cho ra đĩa. Như vậy đã có ngay món gà chiên mắm me chua chua ngọt ngọt kèm thêm độ dai, giòn của gà. Đảm bảo ai ăn cũng khen ngon!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Me Hấp Dẫn Với Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Gia
  • Gà Chiên Mắm Me: Món Ngon Chua Ngọt Dễ Ăn Trong Ngày Hè Khó Chịu
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Đậm Đà Sốt Ngọt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100