Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm (3)
  • Series “cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng”
  • Cách Chiên Cánh Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà,chuẩn Vị Thái
  • Gà chiên nước mắm-ăn dặm. Chân gà chiên mắm tỏi rất hợp nhâm nhi những ngày mát trời thế này. Cánh gà chiên mắm phải được dùng nóng mới ngon nè, ăn cùng với chén cơm trắng bùi bùi, tô canh khổ qua đăng đắng thì quá tuyệt vời phải không nào. Làm món ăn này khá dễ vì nguyên liệu không khó tìm, cách thực.

    Nước chấm Gà Chiên Vị Chanh Dây mới lạ. Cách Làm Nước Mắm Kẹo Không Nấu, Để Được Lâu, Tỏi Ớt Nổi Trên Mặt By Duyen’s Kitchen Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn. Bạn có thể làm Gà chiên nước mắm-ăn dặm sử dụng 8 nguyên liệu và 2 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào nấu ăn đó .

    Nguyên liệu từ Gà chiên nước mắm-ăn dặm

    1. Bạn cần từ Gà(đùi,cánh,ức tuỳ ý).
    2. Bạn cần từ Nước mắm cho bé.
    3. Chuẩn bị từ Hạt nêm.
    4. Chuẩn bị từ Mật mía (syrup,đường tuỳ ý).
    5. Chuẩn bị từ Dầu cho bé.
    6. Chuẩn bị từ Tỏi băm.
    7. Chuẩn bị từ Gừng.
    8. Bạn cần từ Sả.

    Cánh gà chiên là món ăn mà trẻ nhỏ cực kỳ yêu thích. Gà chiên nước mắm là mòn ăn cực ngon với hương thơm dậy mùi, thịt gà bùi, mềm tươi cùng màu sắc hấp dẫn. Cơm cháy là chiên nước mắm là món ăn yêu thích của nhiều người. + Dầu ăn. Các bước làm cơm cháy chiên nước mắm.

    Gà chiên nước mắm-ăn dặm Từng bước

    1. Gà mình hấp hoặc luộc với gừng sả.Cho dầu vào chảo làm nóng dầu cho gà đã hấp vào chiên vàng đều với lửa lớn. Vớt gà ra ráp dầu. Bỏ phần dầu chiên đi cho tỏi băm vào phi thơm(còn ít dầu dính chảo) cho nước mắm, mật mía, hạt nêm vào vừa mặn ngọt đun sôi cho đùi gà đà chiên vào đảo đều cho thấm rồi tắt bếp.
    2. Cho bé ăn với cơm, thêm món canh cho dễ ăn nèk,rau củ hấp luộc cũng được tuỳ ý nèk….

    Công thức chế biến món cánh gà chiên nước mắm tỏi đặc biệt sau đây sẽ giúp bạn có một món ăn hấp dẫn. Cách làm cánh gà chiên nước mắm. – Cánh gà chọn loại gà công nghiệp sẽ nhiều thịt và chế biến nhanh. Khi thịt ếch vừa ráo dầu và vẫn còn nóng, trộn nước mắm vào, nhanh tay lắc đều để nước mắm áo một. Dầu ăn để chiên. – Mực một nắng là loại mực vừa được mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng. Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1 Hộp Cơm Gà Xối Mỡ Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Gà Chiên Bao Nhiêu Calo Và Ăn Gà Chiên Có Béo Không?
  • Air Fryer Fish Sauce Chicken Wings
  • “săn Lùng” 7 Quán Ăn Ngon Nhất Tại Quận 6, Sài Gòn
  • Tiệm Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Quận 6
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bán Ở Đâu Ngon Chất Lượng Tại Tphcm?
  • Dạy Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Đậm Chất Sài Thành
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Thơm Lừng Cho Bữa Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon
  • Chào mọi người,

    Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

    1. Nguyên liệu:

    • Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)
    • 3 tép tỏi lớn
    • Muối, đường, tiêu, mắm

    2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

      Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

      • (1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
      • Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.
      Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

    Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Giòn Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Review Chân Gà Chiên Mắm Phố Huế Nhắc Là Nhớ, Nhìn Là Thèm
  • Bỏ Túi, Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm Vừa Ngon Lại Dễ Làm Đưa Cơm
  • 4 Bước Nấu Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Ngon Như Ở Tiệm
  • Cánh gà chiên nước mắm không chỉ là món ăn ngon cơm hấp dẫn các chị em. Mà còn là món khoái khẩu của các đấng mày râu nhâm nhi.

    Món ăn cùng nguyên liệu:

    Gà nướng kiểu Thái

    Canh gà hầm nấm bào ngư

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

    • 4 cánh gà loại vừa
    • Rau ăn kèm: Xà lách, cà chua, rau mùi (ngò rí),…
    • 3 muỗng hành, tỏi băm
    • Các loại gia vị khác như nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt,…

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Cách sơ chế cánh gà và chuẩn bị nguyên liệu

    Cánh gà mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo nước. Dùng dao rạch vào cánh để thịt được ngấm gia vị, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

    Cho cánh gà vào thố cùng 1 muỗng hành tỏi băm, hạt nêm, tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn, nước mắm, bột ngọt. Bóp đều cho cánh gà ngấm đều gia vị, và ướp trong ít nhất 30 phút trước khi chiên (cánh gà chiên sẽ ngon hơn nếu thời gian ướp được lâu hơn).

    Trong thời gian chờ ướp gà, thì bạn nhặt rau, cắt cà chua để ăn kèm.

    Chế hỗn hợp nước mắm chiên gồm 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường vào nửa chén nước.

    Cách thực hiện

    Cho cánh gà sau khi đã ướp vào chảo dầu sôi ngập gà, chiên đều các mặt trên lửa nhỏ để cánh gà được chín đều và giòn.

    Vớt gà ra rổ có giấy thấm cho khô dầu.

    Đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ chừa lại một ít bắc lên bếp lửa thật nhỏ. Cho nước mắm đã chế vào chảo, đun vừa sôi thì cho gà vào lại, dùng muỗng để rưới nước lên cánh gà và quây đều tay cho cánh gà thấm đều nước mắm.

    Thực hiện như vậy tới khi nước vừa sệt quánh lại là được, tắt bếp.

    Gắp cánh gà ra dĩa, rắc lên trên một ít hạt tiêu xay. Trang trí thêm rau ăn kèm gồm xà lách và cà chua nữa vậy là bạn đã có ngày dĩa cánh gà chiên nước mắm đầy hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Ngon Thơm Lừng Khắp Ngõ
  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Vị Đậm Đà Ai Cũng Mê
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng, Pha Nước Chấm Sốt Me Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 7 Món Chiên Với Nước Mắm Dễ Làm Tại Nhà
  • Nấu 400 Phần Cơm Gà Chiên Nước Mắm Gửi Bà Con Nghèo Khu Chợ Lớn, Chợ Kim Biên Và Quận 8, Quận 10
  • Thịt gà là loại thịt được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì ăn không bị ngán và có thể chế biến được đa dạng món ăn ngon để thay đổi hằng ngày. Gà chiên nước mắm tỏi là một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều người yêu thích, một món ăn với cách làm cũng không quá phức tạp, có thể làm tại nhà.

    Vị thơm ngon đậm đà được kết hợp từ những gia vị đặc trưng của món cánh gà chiên nước mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi vào bữa ăn đấy.

    Những cách chế biến các món ăn với cánh gà quá đổi quen thuộc như: luộc, rán, rang,…thì thay vào đó các bạn có thể học cách chế biến món cánh gà chiên nước mắm tỏi cùng Mâm cơm Việt để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình vào những bữa ăn cuối tuần?

    Nguyên liệu cho món cánh gà chiên nước mắm tỏi phần 4 người ăn

    • 400 gram cánh gà, nên chọn loại cánh nhỏ, sẽ dễ thấm gia vị hơn là loại cánh gà to.
    • Nước mắm ngon: 2 muỗng.
    • Tỏi: 2 củ.
    • Đường: 2 muỗng.

    Sơ chế chuẩn bị nguyên liệu

    – Gà sau khi quay, các bạn lấy ra chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 ít gừng, 1 thìa dầu ăn và tỏi đã băm nhuyễn, tất cả trộn đều hỗn hợp vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Cách thực hiện làm cánh gà chiên nước mắm

    – Bước 1: Chuẩn bị một chảo dầu bắt lên bếp và đun cho sôi. Sau đó các bạn cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, trong quá trình chiên các bạn phải trở gà đều các bên để gà vàng đều trông đẹp mắt hơn. Đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đồ đựng có lót giấy thấm dầu để giảm độ béo của gà.

    – Bước 2: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn đến khi tỏi chuyển sang màu vàng rơm, đừng để tỏi cháy đen, sẽ làm cho món gà của chúng ta có vị đắng.

    – Bước 3: Sau đó vặn nhỏ lửa xuống, thêm vào đó một chút đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.

    – Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại kết hợp với dùng đũa đảo qua đảo lại cho hỗn hợp tỏi – mắm – đường ngấm đều.

    – Bước 5: Khi đường trong chảo bắt đầu chuyển sang màu vàng rơm (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.

    Những lưu ý khi làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi

    • Khi cho nước mắm và đường bạn làm nhanh tay và để lửa vừa phải vì đường rất nhanh đổi màu.
    • Trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một ít tỏi để tăng mùi vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Các bạn có thể sử dụng phần đùi gà, hoặc cánh gà đều được, tùy theo sở thích của mỗi người.
    • Có thể mua gà còn sống làm sạch lông rồi chặt ra để chiên là ngon nhất hoặc các bạn có thể mua gà đã được làm sẵn bán ngoài hàng để tiện hơn và tiết kiệm thời gian hươn.

    Nhưng hãy nhớ rằng gà mua sẵn ngoài hàng phải chọn gà sao cho ngon để món ăn được hoàn hảo nhất. Mâm cơm Việt cũng sẽ cho bạn một vài cách chọn gà còn tươi ngon như sau: gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thớ thịt đỏ hồng, thịt săn chắc, mào gà không bị thâm xì, thịt không có mùi hôi và phao câu nhỏ.

    Khác với những cách làm các món từ gà thì món cánh gà chiên nước mắm tỏi phải đảm bảo được gà phải chiên giòn ruộm, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi, cay nồng của ớt. Món này được ăn kèm với rất nhiều món như cơm, hoặc bún tùy sở thích. Có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Nấu Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Ngon Như Ở Tiệm
  • Bỏ Túi, Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm Vừa Ngon Lại Dễ Làm Đưa Cơm
  • Review Chân Gà Chiên Mắm Phố Huế Nhắc Là Nhớ, Nhìn Là Thèm
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Nhất
  • 7 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi, Đùi Gà Chiên Mắm Tỏi Mật Ong, Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Với Canh Gì
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Chuyên Mục Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Làm Chân Gà Chiên Mắm Như Thế Nào?
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Hàng loạt công thức tẩm ướp và cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi luôn được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì ăn không bị ngán, có thể ăn kèm với nhiều món khác nhau, đa dạng các món ăn ngon để thay đổi hằng ngày. Gà chiên nước mắm tỏi là một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều người yêu thích, một món ăn với cách làm cũng không quá phức tạp, có thể làm tại nhà.

    Vị thơm ngon đậm đà được kết hợp từ những gia vị đặc trưng của món cánh gà chiên nước mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi vào bữa ăn đấy.

    Những cách chế biến các món ăn với cánh gà quá đổi quen thuộc như: luộc, rán, rang,…thì thay vào đó các bạn có thể học cách chế biến món cánh gà chiên nước mắm tỏi cùng Massageishealthy để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình vào những bữa ăn cuối tuần?

    • 400 gram cánh gà, nên chọn loại cánh nhỏ, sẽ dễ thấm gia vị hơn là loại cánh gà to.
    • Nước mắm ngon: 2 muỗng.
    • Tỏi: 2 củ.
    • Đường: 2 muỗng.

    Sơ chế chuẩn bị nguyên liệu

    – Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút. Các bạn có biết tại sao chúng ta phải làm vậy không?

    – Gà sau khi quay, các bạn lấy ra chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 ít gừng, 1 thìa dầu ăn và tỏi đã băm nhuyễn, tất cả trộn đều hỗn hợp vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

    Bước 1: Chuẩn bị một chảo dầu bắt lên bếp và đun cho sôi. Sau đó các bạn cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, trong quá trình chiên các bạn phải trở cánh gà đều các bên để gà vàng đều trông đẹp mắt hơn. Đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đồ đựng có lót giấy thấm dầu để giảm độ béo của gà.

    Bước 2: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn đến khi tỏi chuyển sang màu vàng rơm, đừng để tỏi cháy đen, sẽ làm cho món gà của chúng ta có vị đắng.

    Bước 3: Sau đó vặn nhỏ lửa xuống, thêm vào đó một chút đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.

    Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại kết hợp với dùng đũa đảo qua đảo lại cho hỗn hợp tỏi – mắm – đường ngấm đều.

    Bước 5: Khi đường trong chảo bắt đầu chuyển sang màu vàng rơm (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.

    Những lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

    • Khi cho nước mắm và đường bạn làm nhanh tay và để lửa vừa phải vì đường rất nhanh đổi màu.
    • Trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một ít tỏi để tăng mùi vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Các bạn có thể sử dụng phần đùi gà, hoặc cánh gà đều được, tùy theo sở thích của mỗi người.
    • Có thể mua gà còn sống làm sạch lông rồi chặt ra để chiên là ngon nhất.
    • Hoặc các bạn có thể mua gà đã được làm sẵn bán ngoài hàng để tiện hơn và tiết kiệm thời gian hươn.

    Nhưng hãy nhớ rằng gà mua sẵn ngoài hàng phải chọn gà sao cho ngon để món ăn được hoàn hảo nhất. Massageishealthy cũng sẽ cho bạn một vài cách chọn gà còn tươi ngon như sau: gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thớ thịt đỏ hồng, thịt săn chắc, mào gà không bị thâm xì, thịt không có mùi hôi và phao câu nhỏ.

    Khác với những món gà khác thì cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi phải đảm bảo được gà phải chiên giòn ruộm, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi, cay nồng của ớt. Món này được ăn kèm với rất nhiều món như cơm, hoặc bún tùy sở thích. Có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống để ăn kèm.

    B. Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi bằng bột năng

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

    Cánh gà: Chỉ chọn phần cánh, không cần đến phần thịt quanh khớp. Bạn chuẩn bị chừng 6 – 8 chiếc cánh gà. Phần cánh gà chiên này có thể chọn cánh gà ta hay cánh gà công nghiệp đều được.

    Bột năng: Dùng để hoà và chiên cùng cánh gà. Bạn chuẩn bị cỡ chừng 100 gram bột năng.

    Nước mắm: Chuẩn bị từ 5 – 7 thìa cafe nước mắm loại ngon nguyên chất, không sử dụng nước mắm chấm để chiên.

    Các nguyên liệu khác: Để ướp và chiên cánh gà ngon hơn, bạn chuẩn bị thêm 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 quả dưa chuột.

    Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt là những gia vị bạn không thể bỏ qua khi làm món cánh gà chiên cùng nước mắm này.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi thơm ngon như sau

    Cánh gà: Rửa sạch, xát kỹ với muối để loại bỏ bớt phần nhớt, bẩn cũng như mùi tanh. Tiếp đến, bạn để cho cánh thật ráo nước. Bạn có thể chặt đôi phần cánh hoặc để nguyên đều được.

    Tỏi và ớt: Phần tỏi bạn bóc vỏ, cắt rễ sau đó đập dập rồi băm nhỏ. Tương tự với ớt, bạn cũng rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

    Dưa chuột: Rửa sạch sau đó ngâm kỹ với nước muối. Xong đâu đấy, bạn vớt dưa, lau khô rồi thái lát hoặc chẻ dọc đều được.

    Cho phần cánh gà đã làm sạch vào ướp với tỏi + ớt +tiêu + hạt nêm + xì dầu trong. Trộn kỹ rồi bỏ phần cánh này vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho ngấm. Hết thời gian ướp, bạn bỏ phần thịt gà ra, chắt bỏ nước ướp và để cho miếng gà thật ráo.

    Đun nóng chảo dầu ăn. Lăn phần cánh gà đã ướp qua lớp bột năng đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho cánh gà vào chiên vàng cả hai mặt. Xong xuôi, bạn gắp phần cánh ra và để cho ráo dầu.

    Trong lúc chờ gà ráo dầu, bạn pha hỗn hợp nước mắm theo tỉ lệ 4 thìa nước mắm + 1,5 thìa đường + 2 thìa nước lọc vào khuấy cho tan. Bắc một chảo dầu khác lên bếp rồi phi thơm tỏi. Đổ phần thịt gà đã chiên vào đảo đều cho thật dậy mùi rồi đổ hỗn hợp vào pha vào chảo rồi đảo đều nhanh tay.

    Đun hỗn hợp với ngọn lửa nhỏ. Khi đun, bạn cứ đảo đều tay liên tục như vậy để đảm bảo miếng cánh gà ngấm đều gia vị. Khi hỗn hợp trong chảo sánh, quện vào nhau là bạn có thể tắt bếp và gắp phần cánh gà ra đĩa để thưởng thức.

    C. Cách làm chân gà và đùi gà chiên nước mắm vàng giòn

    Ngoài cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi tuyệt ngon như trên, bạn cũng có thể thết đãi cả nhà phần chân gà chiên nước mắm, đùi gà chiên nước mắm cũng ngon không kém.

    1. Cách làm món chân gà chiên nước mắm cực ngon

    Nguyên liệu gồm có

    Bạn chuẩn bị y như phần nguyên liệu của cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi, chỉ khác là bạn sẽ thay phần cánh gà bằng chân gà.

    Cách làm như sau

    Chặt bỏ phần móng và chặt chân gà làm đôi. Tiếp đến, bạn ướp chân gà đã làm sạch với nước mắm tỏi ớt và hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

    Đun nóng chảo dầu và cho chân gà vào chiên cho vàng ruộm. Chân gà chín, bạn vớt chân ra và để cho ráo dầu. Cùng lúc đó, bạn phi một chảo dầu khác với tỏi cho thật thơm. Khi chân gà ráo dầu, bạn đổ chân vào xào.

    Cho phần nước mắm tỏi ớt đã pha trước đó vào đun cùng chân gà. Đun nhỏ lửa để chân gà ngấm gia vị đều. Khi hỗn hợp sệt, quánh thì bạn tắt bếp và trút chân gà ra đĩa là có thể thưởng thức được.

    2. Cách làm đùi gà chiên nước mắm thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu gồm có

    Cũng tương tự như cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi, ở phần này bạn cũng chuẩn bị các nguyên liệu tương tự, chỉ khác là bạn sẽ chuẩn bị phần đùi gà thay cho chân và cánh. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm 1 gói ngũ vị hương để món ăn được dậy mùi và thơm hơn.

    Cách làm như sau

    Chặt đôi phần đùi gà để đảm bảo phần thịt và xương chín đều khi chế biến. Nếu là đùi gà nhỏ thì bạn có thể không chặt. Chặt xong, bạn đem ướp đùi với phần tỏi, ớt, tiêu, hạt nêm và ngũ vị hương chừng 3 – 5 tiếng cho ngấm.

    Hoà nước mắm tỏi ớt chua ngọt tương tự như 2 cách chiên trên. Khi hết thời gian ướp gà, bạn bỏ miếng gà ra và chắt phần nước ướp gà vào bát nước mắm đã hoà.

    Chiên vàng phần đùi gà với bột năng sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp đến, phi thơm phần tỏi và lại cho gà vào xào săn. Cuối cùng, đổ phần nước mắm và nước ướp gà vào đun cho tới khi hỗn hợp cạn sệt là được.

    D. Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt ngon như nhà hàng

    Thay vì những cách chế biến quen thuộc từ thịt gà như: luộc, rán, rang, nướng, quay…bạn suy nghĩ sao về món cánh gà chiên nước mắm tỏi cho bữa ăn cuối tuần của gia đình? Vị mặn của nước mắm ngon hòa cùng ngọt vừa phải của đường cát hài hòa, của mắm và đường quyện với tỏi băm phi vàng thơm bám đều vào miếng cánh gà hứa hẹn sẽ khiến cho bất cứ ai khi đã nhìn thấy món ăn này đều khó có thể cầm lòng được.

    Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn được nhiều người ưa thích. Món ăn có đầy đủ hương vị mặn, ngọt, cay cay và thêm chút mùi hương củ tỏi chiên sẽ khiến cho bạn phải thích mê.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • 400g cánh gà làm sẵn
    • Đường cát trắng 2 muỗng canh
    • Nước mắm ngon 2 muỗng canh
    • Tỏi 2 củ

    Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà mua về bạn rửa với nước muối pha loãng cho thật sạch, rồi sau đó các bạn đem thấm khô, hoặc để nhanh hơn bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng quay ít phút.

    – Mục đích của việc làm như thế sẽ giúp cho cánh gà mau chín hơn, đồng thời sẽ giúp tiết kiệm được thời gian rán hơn, thêm một điều nữa đó là sau khi đã rán vàng lớp da bên ngoài thì phần thịt cánh gà bên trong vẫn giữ được sự mềm, ngọt nhưng vẫn đảm bảo là chín đều.

    Các bước chiên cánh gà nước mắm

    – Cho cánh gà vào chiên ngập trong dầu ở mức lửa to, sau khi lớp da gà chuyển độ giòn và chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt ra. Nhớ lót giấy thấm dầu trước để giảm bớt độ béo.

    – Đem phi thơm tỏi băm cùng 1 chút dầu ăn. Sau đó hạ nhỏ lửa lại, thêm vào chảo đường cát và nước mắm ngon theo tỉ lệ cứ 1 muỗng mắm thì ứng với 1 muỗng đường.

    – Sau đó bật lửa to trở lại và thả cánh gà vào, cầm chất cán chảo lắc qua lắc lại hoặc dùng đũa dài đảo cho hỗn hợp tỏi, nước mắm đường ngấm đều vào cánh gà.

    Những lưu ý trong khi thực hiện

    • Khi cho nước mắm ngon và đường cát bạn cần làm nhanh tay vì đường rất nhanh chuyển màu.
    • Món này sẽ ăn ngon hơn khi dùng ngay lúc nóng.
    • Quá đơn giản đúng không nào, thực hiện ngay tuần này thôi nào.

    E. Cách làm cánh gà rán mật ong ngon bằng bột mì

    Nguyên liệu

    • 700-800g cánh gà ta
    • 50ml mật ong rừng
    • Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt tiêu
    • Tỏi khô, gừng tươi nạo vỏ, băm nhỏ
    • Bột mì
    • Ớt tươi
    • Dầu ăn

    – Trong lúc chờ cho cánh gà thấm gia vị, bạn chế biến nước sốt mật ong, bạn hòa 50ml mật ong, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng mì chính vào trong một cái tô rồi khuấy tan, phần nước sốt bạn cần làm cho hợp khẩu vị để cánh gà rán mật ong của bạn ăn ngon hơn.

    – Kế đến bạn thực hiện cách làm món cánh gà rán mật ong. Gà sau khi đã ướp bạn đem lăn qua bột mì để khi rán được giòn. Chuẩn bị một cái chảo lòng sâu, đổ dầu ăn vào, đung cho dầu nóng già, sau đó bạn cho cánh gà vào rán giòn vàng 2 mặt, rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để cho thấm bớt mỡ.

    – Sử dụng lại 1 ít dầu vừa rán gà, bạn đun nóng mỡ, cho gừng và tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm, cho gà đã rán vào, đổ phần nước sốt mật ong đã chuẩn bị cho cánh gà rán mật ong vào đun sôi, để lửa bé cho món cánh gà mật ong không bị cháy.

    Món cánh gà rán mật ong thơm ngon ăn lúc nóng, bạn có thể ăn kèm cơm hoặc bún. Miếng cánh gà sau khi nướng với mật ong sẽ trở nên vàng bóng cực bắt mắt, thịt gà giòn giòn bên ngoài nhưng lại mềm bên trong, nước chấm với tương ớt rồi ăn kèm thêm miếng dưa chuột thì đúng là tuyệt cú mèo.

    F. Cách làm đùi gà chiên nước mắm thơm lừng khó ngừng đũa

    Không cần phải nói thêm về sự bổ dưỡng cũng như thơm ngon của thịt gà rồi đúng không nào? Từ thịt gà chúng ta có thể làm ra hàng trăm món ăn ngon vô cùng hấp dẫn dù là gà chiên, gà hấp, gà luộc, gà nướng…

    Nguyên liệu làm đùi gà chiên nước mắm

    • Đùi gà, bạn nên chọn loại vừa phải, (không quá to cũng không quá nhỏ), nhiều thịt để khi chế biến sẽ ngon hơn.
    • Rau xà lách
    • Cà chua
    • Ngò rí
    • Lá chanh non
    • Ớt trái
    • Gia vị: tỏi, muối, hành khô, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gừng tươi.

    Hướng dẫn cách làm đùi gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

    – Hành khô, tỏi: làm sạch, băm thật nhuyễn. Đùi gà: Làm sạch, rửa với nước muối pha gừng đảm bảo độ sạch và thịt gà cũng săn chắc, thơm ngon hơn. Dùng dao cứa nhẹ đùi gà 2-3 đường để gia vị thấm nhanh hơn.

    – Rau xà lách làm sạch, tách từng lá, cà chua rửa sạch, cắt từng khoanh tròn, ngò rí nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên, lá chanh non thái sợi chỉ và ớt trái tỉa hoa trang trí để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

    – Nước mắm để chiên đùi gà: Bạn pha 1,5 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt, tỏi, 2 muỗng nước sôi, trộn đều tay cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

    – Tiếp đó, vớt đùi gà ra một cái rổ nhỏ để cho khô dầu, phi thơm với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ (tỏi nhiều hơn) và một ít ớt bột. Cho đùi gà vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các đùi gà, vặm lửa thật nhỏ cho đến khi đùi gà chuyển sang màu vàng đùi gián đậm là được.

    – Tắt bếp, rưới ngò rí thái lên món ăn. Vậy là cách làm đùi gà chiên nước mắm đã đi đến bước cuối cùng rôi, việc tiếp theo chỉ là trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt thôi.

    – Xếp rau xà lách và cà chua thái lát lên trên viền đĩa, đặt đùi gà vào giữa, trang trí món ăn bằng ngò rí, lá chanh non thái chỉ và ớt tỉa hoa tạo sự hấp dẫn và bắt mắt. Món đùi gà chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh đùi gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt.

    Với cách làm đùi gà chiên nước mắm đơn gỉản tại nhà này, các bạn có thể dễ dàng thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức, từng miếng, từng miếng một chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn gắp mãi không thôi, trầm trồ tài nấu nướng của bạn.

    G. Cách làm gà chiên nước mắm me chua ngọt cực ngon

    Gà chiên mắm me là một món ăn khá thú vị. Vừa có độ đậm đà của mắm lại có thêm chút chua chua của me đảm bảo bao hao cơm, ăn là ghiền. Có món này trên bàn ăn thì chưa hết gà chưa buông đũa được!

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Gà: Gà nguyên con thì chặt miếng vuông vức, vừa ăn, hoặc có thể dùng mỗi cánh (tùy theo sở thích)
    • Đường, muối, bột chiên giòn
    • Nước cốt me
    • Tỏi, hành, hạt tiêu, tương ớt

    Cách làm gà sốt mắm me chua ngọt

    Cánh gà sửa sạch, cắt khúc để ráo nước và ướp với đường, muối, tiêu, nước mắm khoảng 45 phút. Lăn cánh gà đã ướp qua bột chiên và chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh xém vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bắc chảo lên bếp, nếu có chảo gang thì càng tốt vì chiên bằng chảo gang miếng thịt sẽ ngon hơn so với chảo chống dính. Đợi chảo thật nóng mới đổ ngập dầu vào và chờ dầu sôi.

    Nếu muốn miếng gà giòn hơn, có thể cho vài hạt muối vào dầu trước khi cho gà vào. Cách này cũng giúp chúng ta bảo vệ làn da mình không bị dầu bắn lên.

    Chiên gà ở độ lửa vừa. Không nên nhỏ lửa quá gà sẽ bị mềm, đun lâu quá thịt sẽ bị khô. Còn lửa to quá gà sẽ chín ngoài sống trong. Khi chiên thì chiên ít một. Không chiên tất cả cùng một lúc. Để các miếng gà có thời gian chín tốt nhất.

    Chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh xém vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Làm nước cốt me: Nếu me khô, bạn ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy nước, nếu me tươi bạn luộc me chín, dầm nát rồi lọc bỏ xác me.

    Băm nhỏ tỏi và hành (chỉ lấy phần củ trắng, bỏ phần dọc xanh). Pha hỗn hợp nước sốt me: nước cốt me, đường, muối, mắm, tương ớt nêm sao cho hỗn hợp có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ hỗn hợp nước sốt me vào để lửa to, quấy đều (nêm nếm lại cho vừa ăn).

    Đến khi nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà vào, trộn đều cho cánh gà ngấm sốt. Tiếp tục đun lửa to cho đến khi sốt cạn thành hộn hợp hơi sệt và sánh thì tắt bếp và cho ra đĩa. Như vậy đã có ngay món gà chiên mắm me chua chua ngọt ngọt kèm thêm độ dai, giòn của gà. Đảm bảo ai ăn cũng khen ngon!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Me Hấp Dẫn Với Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Gia
  • Gà Chiên Mắm Me: Món Ngon Chua Ngọt Dễ Ăn Trong Ngày Hè Khó Chịu
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Đậm Đà Sốt Ngọt
  • Hướng Dẫn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đậm Đà, Lôi Cuốn
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Như Thế Nào
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Đậm Đà Sốt Ngọt
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản
  • Hướng dẫn làm món cánh gà chiên nước mắm

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ bảy, 30 Tháng 11 2022 11:11
    Viết bởi Admin3
    Lượt xem: 170

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm khá đơn giản, hầu như ai cũng đã từng làm qua. Tuy nhiên, làm thế nào để cánh gà có lớp da dai, giòn nhưng không bị khô, thịt bên trong mềm, ngọt thấm nước mắm và gia vị đậm đà lại là một bí quyết . Cùng amthuccotruyen vào bếp ngay nào

    Cánh gà chiên mắm có hương vị thơm ngon rất riêng, đó là chiếc cánh gà giòn ngon, thấm đẫm vị mặn của nước mắm và các loại gia vị, hòa quyện với mùi thơm của tỏi băm, khiến thực khách “ứa nước miếng”.

    Ngoài việc dùng như 1 món ăn chính trong bữa cơm thì đây còn là một món nhậu lý tưởng dành cho các quý ông. Ngoài ra, nó cũng là món ăn chơi của nhiều người khi rảnh rỗi, thay vì làm cánh gà chiên xù, cánh gà chiên giòn… cánh gà chiên nước mắm cũng là một lựa chọn thích hợp để thay đổi khẩu vị.

    Xem Thêm : Thịt gà chiên giòn – món ngon đổi vị

    Bước 1 Sơ chế chân gà Cánh gà rửa sạch với nước, bóp muối thêm một lần (hoặc rửa nước muối pha loãng) cho sạch và hết mùi hôi, xả lại với nước rồi để ráo.

    Bạn xếp cánh gà vào nồi hấp, hấp khoảng 5 – 7 phút cho cánh gà gần chín rồi gắp ra, để nguội. Làm như vậy để cánh gà chín sơ, khi chiên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Nếu chiên cánh gà sống sẽ rất lâu, bạn có thể gặp tình trạng cánh gà cháy bên ngoài nhưng chưa chín bên trong.

    + Cánh gà bạn có thể để nguyên cánh hoặc chặt nhỏ hơn, nếu chặt thì mỗi cánh chia thành 3 miếng, chặt ngay ở các khớp để vừa đẹp, vừa an toàn khi ăn (nhất và với trẻ nhỏ).

    Lưu ý:

    + Nhiều người thường chiên cánh gà sống trực tiếp nhưng điều này là không nên, bạn nên làm chín sơ rồi mới chiên cánh gà. Bạn có thể cho cánh gà vào lò vi sóng quay vài phút hoặc có thể luộc hoặc hấp cho gần chín. chúng tôi khuyên bạn nên hấp cánh gà vì khi hấp thịt không bị ra nước, giữ nguyên vẹn vị ngon ngọt tự nhiên.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ. Bước 2 : Sơ chế các nguyên liệu khác

    Xà lách, rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

    Đường và nước mắm bạn cho sẵn ra chén, khuấy đều. Lượng đường và nước mắm có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị, tỉ lệ chuẩn là 1:1 (1 muỗng nước mắm – 1 muỗng đường).

    Phi thơm tỏi với chút dầu ăn, hạ lửa nhỏ rồi trút chén mắm đường vào. Tiếp đó, bạn cho cánh gà chiên vào, đảo đều để hỗn hợp mắm – đường – tỏi thấm đều vào cánh gà. Cầm cán chảo lắc qua lắc lại, đảo đều cho đến khi món ăn sệt lại và chuyển sang màu vàng sánh thì tắt bếp.

    Bước 3 : Chiên cánh gà

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên cánh gà (có thể chiên ngập dầu hoặc vừa đủ để tiết kiệm dầu ăn). Khi dầu nóng già, bạn hạ lửa nhỏ rồi cho cánh gà vào chiên đến khi lớp da giòn và chuyển màu vàng ruộm. Lúc này, bạn gắp cánh gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, nếu cánh gà giữ nhiều dầu khi ăn sẽ nhanh bị ngán. Bước 4 : Chiên cánh gà với nước mắm tỏi Xem Thêm : Tuyệt Chiêu Làm Món Cơm Rang Thịt Gà Siêu Ngon Miệng.

    Bước 5 : Trình bày và thưởng thức

    Bạn xếp cánh gà ra đĩa, múc nước sốt còn lại rưới lên trên, rau sống bày ra đĩa ăn cùng. Hoặc bạn có thể bày rau sống, dưa leo, cà chua vào viền đĩa lớn, sau đó xếp cánh gà và nước sốt lên trên, trang trí thêm vài cọng rau thơm là có ngay một món ăn hoàn hảo.

    Chỉ với vài thao tác đơn giản các mẹ đã có món gà chiên mắm cho gia đình mình rồi , còn chần chờ gì mà không nhanh tay vào bếp ngay nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Làm Như Thế Nào Là Đơn Giản Nhất?
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Cách Trình Bày Đẹp
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ai Cũng Hợp Vị
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Giòn Với Tỏi, Ớt, Hành Tây, Me Và Mật Ong
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Trong Một Nốt Nhạc
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Đổi chút gió với món cánh gà chiên nước mắm, bạn sẽ phải ngất ngây với sự hấp dẫn và cuốn hút mà món ăn này mang lại. Cách làm cánh gà chiên nước mắm rất đơn giản. Với vị mặn thơm hòa quyện cùng tỏi băm, bám đều vào cánh gà chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món này cũng đều khó lòng kiềm được.

    Dinh dưỡng từ thịt gà

    Thịt có nhiều nạc, ít mỡ nên chứa hàm lượng protein cao. Các món ăn ngon từ thịt gà mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, từ phát triển cơ bắp cho đến giảm cân hiệu quả. Lượng phốt pho trong thịt gà sẽ giúp bạn có hàm răng và xương chắc khỏe, góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, thần kinh trung ương.

    Bên cạnh đó, trong thịt gà còn chứa một hàm lượng axit amin được gọi là tryptophan, có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.

    Cách chọn cánh gà ngon

    Khi mua cánh gà, bạn nên kiểm tra gà có chẩm đỏ nhỏ hoặc bị phồng hay không. Cánh gà bị tiêm nước để tăng trọng lượng sẽ có vết bầm vùng da xung quanh, tuyệt đối không được mua. Nên chọn cánh gà thịt còn tươi ngon, săn chắc, da vàng óng và không có mùi hôi.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà mua về đem ngâm với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi, sau đó rửa sạch lại, để ráo và cho vào lò vi sóng quay ít phút.

    Tỏi băm nhỏ.

    Chiên cánh gà

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng lượng dầu ăn vừa đủ ngập cánh gà. Tiến hành chiên cánh gà đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Làm cánh gà chiên nước mắm

    Phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Tiếp tục cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1, khuấy đều (cứ 1 muỗng nước mắm kèm một muỗng đường). Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bạn thả cánh gà đã chiên vào, dùng đũa lật đều cánh gà để hỗn hợp tỏi mắm đường ngấm đều. Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.

    Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng, thơm ngon, cực kỳ cuốn hút khiến bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”, ăn hoài không thấy ngán.

    • Gà khi mua về nên dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để chà xát gà cho sạch và khử mùi hôi.
    • Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm vào.
    • Món này rất phù hợp để dùng nóng với cơm, bánh mì hoặc ăn không.
    • Trước khi chiên, nên quay cánh gà ít phút trong lò vi sóng. Nếu không, bạn cũng có thể đem luộc sơ thịt gà để chiên nhanh chín.

    Cánh gà nướng mật ong

    Những chiếc cánh gà vàng óng, thịt gà mềm ngọt với lớp da giòn dai hòa quyện cùng nước xốt mật ong đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Cánh gà chiên hành

    Đây là món ăn rất được yêu thích với vị ngọt từ thịt gà hòa quyện cùng nước mắm thơm nồng pha chút hương hành đầy quyến rũ và kích thích. Chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Cánh gà om coca

    Món cánh gà om coca có độ mềm và thơm bất ngờ, được coi là món ăn ưa thích của các bạn nhỏ. Món có thể ăn kèm cơm nóng vào những ngày lạnh, vừa ngon miệng vừa đảm bảo bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể.

    Cánh gà rất được ưa chuộng để chế biến nên nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn khác nhau. Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon tuy đơn giản nhưng hương vị của nó có thể hạ gục bất kỳ ai. Bên cạnh đó, bạn có thể linh hoạt biến tấu với món cánh gà chiên nước mắm me cũng rất hấp dẫn và cuốn hút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm Thơm Lừng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Đơn Giản, Ngon Tuyệt
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Cách Làm Đơn Giản Nhưng Ngon Tròn Vị
  • 5 Cách Ướp Gà Nướng Ngon Thơm Không Thể Cưỡng Lại
  • Làm Món Cá Trê Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Chín Cựa Bước Ra Từ Truyền Thuyết
  • Gà Chín Cựa Giống Trong Truyền Thuyết Của Việt Nam
  • Gà Thần 9 Cựa Ở Bắc Ninh Trở Thành Giống Hiệu Quả Kinh Tế
  • Về Vùng Đất Thiêng, Nơi Nuôi Gà Chín Cựa
  • Địa Chỉ Bán Gà 9 Cựa
  • Cánh gà chiên nước mắm với lớp da vàng bóng bẩy, giòn và thịt thì săn chắc, ngập trong xốt nước mắm thơm lừng, cay mặn sẽ khiến bạn thỏa mãn vô cùng. Cao cấp hơn nữa, bạn có muốn khám phá bí quyết làm cánh gà 5 sao theo “kiểu” của Bếp trưởng? chúng tôi sẽ giới thiệu công thức đó đến bạn ngay bây giờ.

    Cánh gà chiên nước mắm ngon từ cái nhìn đầu tiên

    Theo cách làm cánh gà chiên nước mắm của Bếp trưởng Nguyễn Văn Thuận – Một đầu bếp rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp Việt, trước khi chiên gà, chúng ta cần phải chần sơ qua cánh gà. Đây là một mẹo nhỏ giúp món ăn ngon Việt Nam trở nên dễ dàng thực hiện hơn và áp dụng mẹo nhỏ này sẽ làm cho thịt gà săn, dễ thấm gia vị hơn mà không phải ai cũng biết.

    Chần sơ cánh gà

    Cánh gà rửa sạch và nhổ sạch chân lông đen xong bạn đem chần với nước sôi. Khi nước sôi, bạn thả vào nồi 10gram gừng đập dập + 1 muỗng canh tỏi băm + 2 củ hành tím khô thái mỏng + 1 muỗng cà phê hạt nêm + ½ muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó bạn mới cho cánh gà vào chần sơ trong khoảng 2 phút.

    Gà chần xong bạn vẩy cho thật ráo nước.

    Pha nước xốt

    Nước xốt bạn pha theo công thức chuẩn như sau: 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + ¼ muỗng canh tiêu xay + 20ml nước lọc + 1 muỗng canh tương ớt, trộn đều.

    Pha nước xốt nền cho món gà chiên mắm

    Áo qua một lớp bột mì cho cánh gà trước khi chiên. Bột mì sẽ giúp cho da gà được giòn hơn.

    Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng (ước lượng dầu sao cho ngập cánh gà). Khi dầu đã rất sôi, bạn lần lượt thả cánh gà vào chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra, thấm cho ráo dầu.

    Học bí quyết chiên gà giòn và không bị văng dầu

    Mẹo để thực hiện cách làm gà chiên nước mắm không bị văng dầu: Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng văng dầu, dầu bắn tung tóe khi làm các món chiên. Thứ 1 là do nguyên liệu vẫn còn nhiều nước, chưa được thấm ráo nước sau khi rửa hoặc sơ chế trước khi chiên. Thứ 2 là do dầu chưa đủ độ sôi. Khắc phục được 2 nguyên nhân này, bạn sẽ không còn phải lo ngại việc “đối mặt” với chảo dầu khi thực hiện món chiên nữa.

    Chiên gà cùng xốt nước mắm

    Cho một ít dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi băm, hành tím băm, đầu hành băm và 1 ít ớt băm.

    Khi đã dậy mùi thơm, bạn cho toàn bộ nước xốt đã pha vào, hạ lửa nhỏ liu riu cho xốt sôi thì cho 10gram bơ lạt vào. Đợi bơ tan chảy, bạn thả cánh gà vào và rim cho thật thấm thì vớt gà ra và chuẩn bị trang trí.

    Chiên khoai lang giòn ăn kèm

    Khoai lang tím giòn ngọt ăn kèm

    Một bí quyết tăng thêm phần quyến rũ cho món ăn chính là khoai lang chiên ăn kèm. Khoai lang tím bạn bào mỏng rồi cắt sợi, sau đó thả vào dầu sôi để chiên cho thật giòn. Khi trang trí món ăn, bạn đặt từng miếng cánh gà lên khoai lang tím, thêm vài miếng cà chua và rưới một ít xốt lên bề mặt cánh gà. Và giờ thì bạn đã chuẩn bị sẵn sàng muỗng đũa, khăn ăn để thưởng thức chưa nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Thịt Gà Viên Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Bé
  • 2 Cách Làm Sụn Gà Chiên Giòn Sốt Bơ Tỏi Và Phô Mai Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Như Kfc
  • Công Thức Làm Gà Rán Với Lớp Vỏ Siêu Giòn Và Thịt Siêu Mềm (Chicken Tender)
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Đậm Đà Sốt Ngọt
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản
  • Gà Chiên Mắm Me: Món Ngon Chua Ngọt Dễ Ăn Trong Ngày Hè Khó Chịu
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Me Hấp Dẫn Với Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Gia
  • Cách làm cánh gà chiên nước mắm như thế nào để gia đình có một món ăn mới, lạ miệng với những nguyên liệu quen thuộc là điều không quá khó. Cách làm cánh gà chiên nước mắm như…

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm như thế nào để gia đình có một món ăn mới, lạ miệng với những nguyên liệu quen thuộc là điều không quá khó.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm như thế nào để thơm ngon đúng vị là điều mà các bà nội trợ nên nắm được, bởi đây là một món ăn vô cùng thơm ngon.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm như thế nào là công thức các bà nội trợ nên biết

    Chỉ với các nguyên liệu đơn giản quen thuộc và chút thời gian, bạn sẽ có được một món ăn vô cùng hấp dẫn dành cho gia đình, bạn bè thưởng thức.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm như thế nào, nguyên liệu

    – Cánh gà: 600g

    – Xà lách: 2 cây

    – Dưa leo: 1 trái

    – Cà chua: 2 quả

    – Ngò rí, tỏi bằm, chanh

    – Bột năng, bột chiên giòn

    – Muối, tiêu, đường

    – Nước mắm, dầu ăn

    – Bột nêm

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm như thế nào, tiến hành

    – Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với 1/2 thìa bột nêm, 1 thìa nước cốt tỏi, 1/2 thìa hạt tiêu xay, 1,5 thìa nước mắm. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

    – Cho 1/2 thìa bột năng và 1 thìa bột chiên giòn vào thịt gà đang ướp, sốc đều để bột bám đều vào gà.

    – Các loại rau nhặt và rửa sạch

    – Dưa chuột, cà chua rửa sạch, thái mỏng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun sôi, sau đó cho gà vào chiên. Lưu ý, nên chiên nhiều dầu để gà nhanh chín và giòn.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm như thế nào không quá khó và tốn nhiều thời gian

    – Chiên đến khi thịt gà vàng đều các mặt là được, vớt ra rổ có giấy thấm dầu.

    – Xếp dưa chuột, cà chau và rau xà lách vào đĩa trang trí sau đó xếp gà chiên lên trên.

    Món cánh gà chiên nước mắm có thể ăn chơi, chấm muối tiêu chanh, cũng có thể ăn với cơm tùy theo sở thích.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm như thế nào không quá khó, chỉ cần bạn thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn ở trên là bạn đã có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đậm Đà, Lôi Cuốn
  • Hướng Dẫn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Làm Như Thế Nào Là Đơn Giản Nhất?
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Cách Trình Bày Đẹp
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100