Cánh Gà Chiên Nước Mắm: 3 Bước Để Có Món Gà Chiên Ngon Nức Mũi

--- Bài mới hơn ---

  • Trẻ 7 Tháng Ăn Trứng Gà Được Không Và Nên Cho Trẻ Ăn Như Thế Nào Là Tốt Nhất?
  • Gà Che Và Gà Tre Tân Châu Có Những Đặc Điểm Giống Khác Nhau Thế Nào?
  • Bí Quyết Chọn Giống Gà Chọi Nòi (Gà Nòi Đá) Hay Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Cách Chọn Gà Chọi Mái Tốt Để Đúc Chiến Kê
  • Ban Ga Tre My Nhap Duong Tau
  • CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CÁNH GÀ CHIÊN MẮM

    Để chế biến món cánh gà chiên mắm, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu, thực phẩm cần thiết sau:

      Cánh gà: 8 cánh (Cánh gà là sản phẩm động vật giàu dinh dưỡng, ngoài ra nếu bạn thích ăn đùi gà thì cũng có thể thay thế).
    • Cà chua
    • Ớt tươi, ớt bột
    • Rau xà lách
    • Lá chanh
    • Ngò rí
    • Tỏi
    • Gừng
    • Hành khô
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

    Những nguyên liệu này tương đối phổ biến, bạn có thể dễ dàng mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng…

    CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu là khâu quan trọng và bắt buộc khi chế biến món cánh gà chiên mắm nói riêng và tất cả các món ăn khác nói chung. Với mỗi nguyên liệu, cách sơ chế lại khác nhau, cụ thể:

    • Hành, tỏi: Rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn.
    • Cánh gà: Bạn rửa sạch cánh gà với nước muối pha gừng để loại bỏ những mùi hôi khó chịu. Sau đó dùng dao cứa nhẹ 2 – 3 đường trên cánh gà để giúp gia vị ngấm nhanh, tăng hương vị cho món ăn. Tiếp đến, bạn cho cánh gà vào bát lớn và tiến hành ướp. Ướp cánh gà với hành tỏi băm nhuyễn, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, ớt bột, nước mắm. Thời gian ướp khoảng 3 – 4 tiếng để đảm bảo thịt ngấm đều gia vị. Nếu có thời gian thì bạn có thể để cánh gà trong ngăn mát tủ lạnh và ướp qua đêm.
    • Cà chua: Rửa sạch, thái lát tròn.
    • Rau xà lách: Rửa sạch, loại bỏ lá vàng úa, tách lá.
    • Lá chanh: Thái chỉ.
    • Ớt tươi: Tỉa hoa để trang trí món ăn
    • Ngò rí: Rửa sạch, một nửa thái nhuyễn, một nửa để nguyên
      Pha nước mắm để chiên cánh gà: Bạn chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho 2 thài nước mắm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước lọc sau đó lấy đũa khuấy đều tất cả các gia vị lại với nhau.

    Bước 2: Chiên cánh gà với nước mắm

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi bỏ cánh gà vào chiên vàng đều. Thường xuyên lật cánh gà để món ăn không bị cháy và giữ được độ giòn cần thiết. Tiếp đến, bạn vớt cánh gà ra một cái đĩa trải giấy thấm dầu lên trên.

    Bắc một chảo khác, cho dầu ăn vào phi thơm hành và tỏi, ớt bột. Tiếp đến, cho toàn bộ cánh gà chiên vào đảo đều, lấy bát nước mắm pha sẵn khi nãy rưới đều lên khắp cánh gà, vặn lửa thật nhỏ cho tới khi cánh gà chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt.

    Bước 3: Thưởng thức

    Bạn bày cánh gà lên một cái đĩa lớn, rắc hạt tiêu và ngò rí lên trên để tạo hương vị cho món ăn. Xung quanh đĩa trang trí bằng rau xà lách, cà chua, ớt tỉa hoa và lá chanh non giúp món ăn đẹp mắt.

    Lưu ý khi chế biến món cánh gà chiên nước mắm

    Chọn cánh gà: Cánh gà dùng để chế biến món cánh gà chiên nước mắm bạn nên chọn loại cánh gà công nghiệp, to, nhiều thịt. Có như vậy món ăn mới ngon và có vị béo hấp dẫn.

    Trước khi chiên gà, bạn nên lấy chảo rang một ít muối tinh. Khi muối tinh khô và chuyển sang màu vàng bạn cho dầu ăn vào chiên cánh gà. Cách này giúp cánh gà không bị dính vào chảo, gây mất thẩm mỹ.

    Ăn nhiều cánh gà chiên mắm rất dễ bị ngấy, để khắc phục tình trạng này bạn có thể ăn kèm với dưa chuột, rau sống, cà rốt để cân bằng hương vị.

    CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

    Gà (tên tiếng Anh: Chicken) là động vật thuần hóa được nuôi để lấy thịt và trứng. Ở các nước nông nghiệp, ngành chăn nuôi gia cầm, gia súc tương đối phát triển. Khác với trâu, bò, dê… thường cung cấp thịt đỏ, gà cung cấp thịt trắng cho con người. Các loại gà được nuôi nhiều bởi mang nhiều giá trị kinh tế: gà lôi, gà đông tảo, gà ri, gà đen, gà ác, gà đông tảo, gà mía, gà tre, gà hồ (gà tò)…

    Thịt gà cũng là nguyên liệu để chế biến nhiều thức ăn nhanh, trong đó nổi tiếng nhất là gà rán KFC. Thịt gà gồm nhiều bộ phận: ức gà, đùi gà, cánh gà, chân gà… Cánh gà là bộ phận được sử dụng nhiều để chế biến các món ăn hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng.

    1kg cánh gà được bao nhiêu cái?

    Tùy thuộc vào kích cỡ của cánh gà mà ta biết được 1kg sẽ được bao nhiêu cái. 1 kg cánh gà loại nhỏ sẽ được từ 6 – 7 cánh gà, trong khi đó nếu bạn mua cánh gà loại to thì chỉ được từ 3 – 4 cánh gà. Giá 1kg cánh gà trên thị trường hiện nay khoảng 60 đến 80 nghìn. Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào giá cả của thịt gà lên xuống theo từng giai đoạn.

    Nhiều người thắc mắc mua cánh gà tươi ở đâu, câu trả lời là bạn nên mua cánh gà ở chợ vào buổi sớm, lúc này cánh gà tươi, chưa bị ôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các cửa hàng thực phẩm, siêu thị để mua được những sản phẩm chất lượng. Khi mua chú ý đến hạn sử dụng thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

    Lợi ích khi ăn cánh gà

    Chống lại căn bệnh trầm cảm

    Hàm lượng trytophan có trong cánh gà giúp người ăn cảm thấy thoải mái, giảm bớt căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả. Các chuyên gia đã nghiên cứu, việc thường xuyên ăn cánh gà có khả năng giảm nguy cơ trầm cảm, cải thiện tâm trạng tốt hơn cho người bệnh.

    Ngăn ngừa bệnh loãng xương

    Bước vào tuổi trung niên, xương khớp cơ thể con người không còn hoạt động trơn tru như hồi trẻ. Loãng xương là bệnh phổ biến ở người già. Để khắc phục tình trạng này, người già nên thường xuyên bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình các món ăn được chế biến từ cánh gà nói riêng và thịt gà nói chung.

    Tốt cho tim mạch

    Việc thường xuyên ăn cánh gà giúp bạn có trái tim khỏe mạnh. Lý do bởi trong cánh gà có chứa thành phần ngăn chặn homocysteine (gây nguy hiểm cho tim mạch).

    Răng chắc khỏe

    Trong cánh gà chứ nhiều phốt pho giúp răng lợi chắc khỏe, mang lại nụ cười đẹp và khỏe mạnh cho bạn. Ngoài ra phốt pho cũng có tác dụng bảo vệ gan, thận, hệ thần kinh trung ương hoạt động minh mẫn và ổn định.

    Tốt cho mắt

    Một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng mà cánh gà mang lại cho con người đó chính là tốt cho mắt. Chất alpha, retinol, beta – carontene và lycopene có nhiều trong cánh gà có tác dụng làm mắt sáng hơn, ngăn ngừa các bệnh: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng…

    Những ai không nên ăn cánh gà

    Một số đối tượng không nên thường xuyên ăn cánh gà chiên mắm nói riêng và các món chế biến từ gà:

    Người bị sỏi mật

    Nhóm người bị sỏi mật khi hấp thụ lượng lớn cánh gà sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, mật, tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

    Người bị tăng axit uric máu

    Với nhóm đối tượng bị tăng axit uric không nên ăn các món canh được chế biến từ cánh gà. Cách chế biến này khiến người ăn hấp thụ lượng lớn chất béo và purine gây ra bệnh gút nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

    Người bị gan nhiễm mỡ

    Do cánh gà chứa hàm lượng chất béo tương đối lớn nên nếu bạn ăn cánh gà với số lượng nhiều không kiểm soát thì rất dễ bị tích tụ mỡ trong gan. Lâu dần bệnh tình nặng nề hơn gây ra xơ cứng động mạch vành, xơ gan, ung thư gan…

    Người bị chức năng thận suy giảm

    Hàm lượng protein có trong cánh gà nhiều, khi dung nạp vào cơ thể khiến gan và thận không xử lý kịp thời, làm tăng kali máu khiến chức năng thận suy giảm.

    Những chú ý khi ăn cánh gà

    Không nên ăn nhiều da gà: Phần da cánh gà chứa hàm lượng chất béo và cholesterol khá cao. Mặt khác phần da cũng tiếp xúc với nhiều vi khuẩn, các độc tố nguy hiểm, bởi vậy tốt nhất bạn nên hạn chế việc ăn quá nhiều phần da để bảo vệ sức khỏe bản thân.

    Khi ăn cánh gà bạn cũng nên bổ sung nhiều rau xanh hơn vào chế độ ăn uống để cản trở quá trình hấp thụ cholesterol.

    Cánh gà chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều bởi có thể gây béo phì, cao huyết áp và những ăn bệnh nguy hiểm khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Phê Với Gà Tre Kiểng
  • Gà Tre Kiểng Tân Châu
  • Xem Đá Gà Tre Cựa Sắt Tại Casino Uy Tín Nhất Tại Các Trường Đấu Campuchia
  • ( Top 5) Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Đá Gà Trực Tiếp 13/11/2020
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bán Ở Đâu Ngon Chất Lượng Tại Tphcm?
  • Dạy Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Đậm Chất Sài Thành
  • -500g cánh gà, 3g tiêu

    -30ml mật ong, 20ml nước cốt tỏi, tỏi 10g, ớt 10g

    -Một ít muối và hạt nêm.

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

    Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cánh gà rửa sạch sau đó chặt làm 3.

    Bước 2: Sau đó ướp gà với 10ml nước mắm Vị Xưa + 20ml nước cốt tỏi + 3g tiêu + 30g bột mì. Sau đó cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.

    Bước 3: Đem phi thơm 10g tỏi cùng với một chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho 30ml nước mắm Vị Xưa và cho thêm 30ml mật ong và 20ml nước bột bắp vô chảo (tỷ lệ pha bột bắp: 10ml nước + 10g bột bắp), nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm 10g ớt băm.

    Bước 4: Sau khi ước lượng nước mắm và mật ong vừa đủ vị, bật lửa lăn tăn trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi – mắm ngấm đều.

    Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh, sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm tỏi phi lên trên cho thơm. Cuối cùng gắp cánh gà ra đĩa trình bày thêm một ít rau sống, cà chua.

    Vậy là đã có một món ăn cánh gà chiên nước mắm vô cùng đẹp mắt và thơm ngon.

    Bí Quyết chế biến cánh gà chiên nước mắm :

    Trước khi chiên ta cho cánh gà vào lò vi sóng quay ít phút. Nếu không có lò vi sóng, các bạn cũng có thể đem luộc sơ thịt gà để chiên gà nhanh chín.

    Những lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm:

    Chọn phần đùi cánh gà để chế biến sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Gà khi mua về nên dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà.

    Nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm một chút ớt băm vào.

    Món này dùng nóng với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon.

    Link hướng dẫn thực hiện: Cánh gà chiên nước mắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Giòn Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Chua Ngọt Ngon Tuyệt
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Gà Chiên Nước Mắm Chinsu 70G
  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm (3)
  • Series “cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng”
  • Cách Chiên Cánh Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà,chuẩn Vị Thái
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Canh Mùng Tơi Gia Đình
    • Cánh gà: 6 cái
    • 1 củ gừng
    • Hành tím, tỏi 2-3 củ
    • Dầu ăn
    • Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, ớt xay, tương ớt, tiêu

    Từng bước làm món cánh gà chiên nước mắm

    • Sơ chế nguyên liệu:

      • Cánh gà rửa sạch với nước muối có pha vài lát gừng đập dập cho gà sạch và không bị hôi. Kỹ hơn nữa có thể trần qua nước sôi có pha ít rượi trắng như thế sẽ lọc bỏ được bụi bẩn trong cánh gà.
      • Khứa nhẹ trên cánh gà vài đường để dể thấm gia vị rồi chặt khúc vừa ăn, khoảng 3 miếng là được
    • Ướp thịt gà trước khi chiên: Cho gà vào âu lớn ướp với gia vị: 1 muỗng hành tỏi băm, nửa muỗng bột ngọt, nửa muỗng tiêu, 1 muỗng mắm, ½ muỗng ớt say, trộn đều với thịt gà cho thấm hết các bề mặt rồi để 2-3 tiếng cho thịt thấm gia vị.
    • Làm nước sốt chiên gà: 1 muỗng đường, 2 muỗng mắm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng tỏi băm, ½ ớt say cho vào chén khuấy đều.
    • Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào nấu nóng với lửa nhỏ, chờ dầu nóng cho cánh gà vào chiên cho đến khi thấy các mặt đều vàng.
    • Khi thấy cánh gà chuyển sang màu vàng nâu nhạt thì dùng vợt vớt ra rổ để ráo, có thể dùng giấy thấm dầu thịt gà bớt dầu mỡ.
    • Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi đập dập rồi cho cánh gà vào đảo đều nhanh tay trên lửa to khoảng 2-3 phút, vặn lửa nhỏ lại, thêm 1 muỗng tương ớt cho món ăn có màu đẹp, cho nước sốt vào đảo tiếp cho cánh gà thấm đều gia vị, đảo đến khi thấy cánh gà và nước mắm quện vào nhau, cho màu nâu vàng cánh dán, nước sốt keo lại thì các bạn nhắc ra xếp vào đĩa.

    Thành phẩm và thưởng thức

    Lót dưới đĩa vài bẹ rau xà lách với mấy lát cà chua tạo mẫu, cho cánh gà lên trên trang trí thêm vài lát ớt sứng sắt và vài cộng ngò là được một đĩa cánh gà chiên nước mắm hấp dẳn đẹp mắt rồi. Thịt gà thành phẩm giòn giòn, dẻo ở ngoài da, mềm bên trong, không bị khô, thơm mùi nước mắm đặc trưng, mùi tiêu, hành, tỏi hài hòa với vị mặn, ngọt, cay cay thơm ngon khó cưỡng.

    Cánh gà chiên mắm có màu vàng ươm cùng nước sốt đặc quánh, nhìn vô cùng ngon mắt. Khi ăn, món có vị giòn sụn do thịt gà đã được chiên kỹ, ăn vô cùng thơm ngon và đậm đà.

    Chú ý khi làm món cánh gà chiên nước mắm

    • Mẹo chọn cánh gà: chọn cánh gà thịt vừa phải, đừng xương quá hay thịt quá món ăn sẽ bị bở.
    • Cách chặt cánh gà dễ hơn bằng cách dùng dao khứa nhẹ vào mỗi đốt (khớp) của cánh gà vì đó là phần thịt nối liền các xương nên dễ chặt.
    • Bí quyết để làm cánh gà chiên nước mắm ngon đó là loại nước mắm dùng, đó phải là loại nước mắm ngon như thế món ăn của chúng ta mới ngon và đậm đà được.
    • Trước khi chiên gà, cho 1 ít muối và rang đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ thì đổ muối bỏ đi và cho dầu vào. Cách này sẽ giúp cánh gà khi chiên không bị dính chảo và dính vào nhau.
    • Thêm 1 muỗng tương ớt cho món ăn có màu đỏ vàng đẹp mắt hơn
    • Cánh gà chiên mắm chấm cùng muối tiêu chanh thì ngon số zách.

    Với cách làm món cánh gà chiên nước mắm này hi vọng chị em sẽ bổ sung thêm 1 món nữa vào thực đơn bữa cơm gia đình. Món này ăn nóng, kèm cơm với một ít dưa chua là chuẩn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • 1 Hộp Cơm Gà Xối Mỡ Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Gà Chiên Bao Nhiêu Calo Và Ăn Gà Chiên Có Béo Không?
  • Air Fryer Fish Sauce Chicken Wings
  • “săn Lùng” 7 Quán Ăn Ngon Nhất Tại Quận 6, Sài Gòn
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Series “Cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng” – Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cơm Gà 142 Nổi Danh Quận 8 Đã Cập Bến Grabkitchen
  • Quán Cơm Gà Chiên Nước Mắm Ngon Quận Gò Vấp
  • Sỉ Lẻ Sụn Gà Tphcm
  • Resep: Uyen Ksh Yang Renyah
  • Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon – dễ thực hiện.Cánh gà chiên nước mắm có vị thơm ngon đặc trưng và là một món ăn rất đưa cơm và dễ thực hiện.

    1. Nguyên liệu:

    ✔ Cánh gà

    ✔ Dầu mè hoặc dầu hào 

    ✔ Bơ

    ✔ Nước mắm, tỏi, hạt tiêu, đường

    2. Chế biến:

    ✔ Cánh gà chế biến sạch sau đó trộn đều với gia vị gồm: tỏi băm, hạt tiêu, dầu mè (hoặc dầu hào). Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cánh gà ngấm đều gia vị.

    ✔ Đun sôi dầu ăn và cho cánh gà vào chiên đến khi chín vàng đều. Lưu ý, khi cho cánh gà vào chiên nên gạt lại hành, tỏi vì hành tỏi nhanh bị cháy. 

    ✔ Sau khi cánh gà chín, vớt ra giấy thấm dầu.

    ✔ Pha hỗn hợp nước sốt: nước mắm, đường, dầu mè (hoặc dầu hào) theo tỷ lệ 1:1:3

    ✔ Cho bơ vào chảo đun nóng. Phi thơm tỏi băm. Cho nước sốt vào khuấy đều. Sau đó cho cánh gà đã chiên vào đun với nhiệt vừa phải cho cánh gà ngấm nước sốt. 

     

    Lưu ý:

     

    Cách làm cánh đùi gà chiên nước mắm trải nghiệm với bếp từ Gorenje Euplaza. Mang công nghệ nấu ăn IQcook đến căn bếp của bạn thay đổi tư duy khiến công việc nấu ăn của bạn rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng món ăn.

    Cách làm món cánh đùi gà chiên mắm tỏi các bạn về cơ bản làm như video đã rất ngon rồi và bí quyết từ nhãn hàng Gorenje đó là ướp 30 phút trong tủ lạnh rồi sang tủ đông 30 phút. Sẽ cho hương vị ngon hơn.

    Hương vị cánh gà chiên nước mắm sẽ có màu vàng và giòn hơn nữa khi được kiểm soát nhiệt độ sôi của dầu với công nghệ IQcook độc quyền 

    Những chiếc cánh gà vàng ruộm, đậm đà. Đây là món ăn rất dễ chế biến mà lại ngon và đưa cơm.

     

     

    Mọi chi tiết mời liên hệ: 

    Siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu EUPLAZA.VN 

    ☎️ 0911 450 164 

    Biệt Thự BT1-13, Đường Đỗ Nhuận, khu Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà nội. 

    Ghé thăm chúng tôi: 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Chiên Sốt Nước Mắm Chin
  • 1 Miếng Gà Rán Bao Nhiêu Calo? Ăn Gà Rán Có Béo Không?
  • Tiệm Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Quận 6 Tại Hồ Chí Minh
  • Lê Quang Định Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Bí Quyết Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Giòn Rụm
  • 2 Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Giòn Kiểu Việt
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thần Thánh
  • Cách Làm Món Gà Chiên Chua Ngọt Giòn Tan Mới Lạ
  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Me Cay
  • Món gà chiên nước mắm cực ngon và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

    1. Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

    – 6 cái cánh gà

    – Nước mắn ngon

    – Hành, tỏi khô

    – 1 quả cà chua

    – Rau xà lách, rau mùi

    – Vài lá chanh

    – 1 quả ớt

    – Gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, ớt bột, gừng tươi và dầu ăn.

    Một số nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà chiên nước mắm

    2. Sơ chế nguyên liệu làm gà chiên mắm

    – Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn

    – Cánh gà bạn rửa sạch với muối trắng và dùng miếng gừng tươi chà xát để cánh gà được sạch, bớt mùi hôi tanh. Sau đó, chặt cánh gà làm 3 phần rồi dùng dao khía bên trong cánh để khi ướp gia vị sẽ ngấm đều hơn.

    – Công đoạn ướp cánh gà: Bạn cho 1 thìa hành và tỏi băm cùng với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước nắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu và 1 thìa dầu ăn cùng 1/2 thìa ớt bột hoặc hơn nếu bạn thích ăn cay. Trộn đều các loại gia vị với cánh gà rồi để chừng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Muốn cho món ăn được thơm ngon hơn bạn bọc kín âu cánh gà rồi để vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm.

    – Rau xà lách, rau mùi nhặt bỏ lá sâu úa rồi đem rửa sạch, lá chanh rửa sạch thái chỉ, cà chua rửa sạch rồi thát lát tròn mỏng để trang trí.

    – Pha nước mắm: Bạn lấy 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi băm và 2 thìa nước sôi, đem khuấy đều lên cho các gia vị tan hết.

    3. Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    – Cho dầu vào chảo đun cho nóng già thì bạn thả cánh gà vào chiên, chú ý bật nửa nhỏ để cánh gà chín đều, vàng các mặt và có độ giòn.

    – Lần lượt chiên hết phần cánh gà đã chuẩn bị, khi cánh gà đã chín bạn vớt ra chiếc rổ nhỏ có giấy thấm dầu.

    – Lấy một chiếc chảo khác, cho thêm chút dầu vừa chiên và 1 thìa hành tỏi băm phi thơm, tiếp tục cho cánh gà vào đảo điều rồi rưới nước nắm đã pha sẵn đều lên cánh gà chiên. Hạ lửa thật nhỏ, đun tới khi nước mắm keo lại, cánh gà dậy mùi hấp dẫn thì tắt bếp.

    Để món ăn thêm tăng phần hấp dẫn bạn xếp rau xà lách và cà chua thái lên đĩa. Tiếp theo gắp từng miếng cánh gà chiên mắm vào giữa, cuối cùng rải lá chanh thái sợ cùng vài cọng rau mùi lên trên là bạn đã có một món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Cơm Gà Chiên Nước Mắm, Gà Rán Ngon Quận 8
  • Nấu 400 Phần Cơm Gà Chiên Nước Mắm Gửi Bà Con Nghèo Khu Chợ Lớn, Chợ Kim Biên Và Quận 8, Quận 10
  • Top 7 Món Chiên Với Nước Mắm Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng, Pha Nước Chấm Sốt Me Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bán Ở Đâu Ngon Chất Lượng Tại Tphcm?
  • Dạy Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Đậm Chất Sài Thành
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Thơm Lừng Cho Bữa Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon
  • Chào mọi người,

    Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

    1. Nguyên liệu:

    • Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)
    • 3 tép tỏi lớn
    • Muối, đường, tiêu, mắm

    2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

      Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

      • (1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
      • Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.
      Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

    Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Giòn Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100