Top 4 # Gà Chiên Sốt Chua Ngọt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Thịt Gà Sốt Chanh Chua Chua Ngọt Ngọt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phần nước sốt chanh chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt gà tẩm bột chiên giòn rụm ăn ngon đến mê mẩn. Nguyên liệu:

– 300g thịt lườn gà

– 1 quả trứng

– 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ rượu, 1 thìa nhỏ dầu vừng

– 2 quả chanh vàng

– 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh đường

– Muối (gia vị).

– Đập trứng gà ra bát.

Bước 2:

– Thêm vào bát trứng xì dầu, rượu, dầu vừng và một chút vỏ chanh.

Bước 3:

– Đánh tan trứng, khuấy đều tay để trộn lẫn các gia vị.

Bước 4:

– Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Cho toàn bộ thịt gà vào bát trứng đã đánh ở bước 3.

Bước 5:

– Đổ bột ngô ra đĩa lòng sâu, thêm chút muối vào.

– Lần lượt lăn từng miếng gà vào đĩa bột.

Bước 6:

– Làm cho đến khi tất cả thịt gà đều được phủ đều một lớp bột ngô.

Bước 7:

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.

– Thả thịt gà vào chiên.

– Khi thịt gà chín vàng, vớt ra để trên giấy cho thấm bớt dầu ăn.

Bước 8:

– Cạo vỏ chanh cho vào nồi cùng với nước cốt của 2 quả chanh.

– Thêm đường và một bát con nước.

Bước 9:

– Khuấy đều nồi nước chanh, bật bếp đun, vừa đun vừa dùng muỗng nhựa đảo nhẹ để hỗn hợp không dính đáy nồi.

– Thêm gia vị vừa ăn.

– Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 10:

– Bắc chảo khô lên bếp, bật lửa, đun nóng chảo.

– Cho thịt gà vào, rưới nước sốt chanh lên thịt gà, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 11:

– Rắc hành lá thái nhỏ và hạt vừng rang lên bề mặt thịt gà.

– Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thịt gà sốt chanh chua chua ngọt ngọt ( https://www.meo.vn/thit-ga-sot-chanh-chua-chua-ngot-ngot.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gà Tẩm Bột Chiên Sốt Chanh Chua Ngọt Thơm Ngon

Phần nước sốt phụ thânnh hơi chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt gà tẩm bột chiên giòn rụm ăn ngon đến mê mẩn.

Nguyên nguyên vật liệu thiết tha:

– 300g thịt lườn gà – 1 quả trứng – 2 thìa ốm xíu dại xì dầu (nước tương), 2 thìa ốm xíu dại rượu, 1 thìa ốm xíu dại dầu vừng – 2 quả phụ thânnh &ng – 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh đường kính trắng – Muối (gia vị).

Cách làm:

Bước 1: Đập hột gà ra bát tô.

Bước 2: Thêm &o tô trứng xì dầu, rượu, dầu vừng & một xíu vỏ phụ thânnh.

Bước 3: Đánh tan trứng, quấy đều tay để trộn lẫn gia vị.

Bước 4: Thịt gà rửa thật sạch, cắt thành mỗi miếng vừa ăn. Cho toàn diện thịt gà &o tô trứng đã đánh ở bước 3.

Bước 5: Đổ bột ngô ra bát tô lòng sâu, thêm chút muối bột &o. Lần lượt lăn mỗi miếng gà &o tô bột.

Bước 6: Làm và khi toàn diện thịt gà đều được phủ đều một lớp bột ngô.

Bước 7: Cho dầu rán &o trong chảo, khiến cho cho nóng. Thả thịt gà &o chiên rán. Khi thịt gà chín &ng, vớt ra bỏ lên cùng bề mặt giấy cho thấm bớt dầu rán.

Bước 8: Cạo vỏ phụ thânnh cho &o nồi cùng theo với nước cốt của 2 quả phụ thânnh. Thêm đường kính trắng & một bát con nước.

Bước 9: Khuấy đều nồi nước phụ thânnh, bật phòng bếp đun, vừa đun một lượng không thiếu muỗng nhựa đảo nhẹ để hỗn hợp không dính đáy nồi. Thêm gia vị vừa ăn. Đun khoảng 5 phút thì tắt phòng bếp.

Bước 10: Bắc chảo khô lên phòng bếp, bật lửa, khiến cho cho nóng chảo. Cho thịt gà &o, rưới nước dùng sốt phụ thânnh lên thịt gà, quấy đều khoảng 3 phút thì tắt phòng bếp.

Bước 11: Rắc hành lá thái ốm xíu dại & hạt vừng rang lên mặt phẳng thịt gà. Múc ra bát tô dùng lúc nóng lẫn với cơm.

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Chua Ngọt Ngon Không Cưỡng Nổi

Chân gà sốt chua ngọt dùng chanh tươi

Cũng tương tự như món sườn xào chua ngọt hoặc chân gà xào chua ngọt, đa số mọi người sử dụng giấm gạo. Tuy nhiên, đối với món chân gà sốt chua ngọt này có thể thay thế bằng chanh tươi đều được.

Nguyên liệu thực hiện

10 chiếc chân gà

1 củ tỏi

2 quả chanh tươi

2 quả ớt

50g đường

1 củ gừng nhỏ

Cùng các gia vị: Nước mắm, bột canh, nước

Các bước sau thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi làm các món về chân gà thường thì các chị em thường chọn chân gà công nghiệp để chế biến các món ăn. Ưu điểm của nó là nhiều thịt ăn sẽ hấp dẫn vo cùng, tuy nhiên gà công nghiệp thường họ sẽ nuôi bằng cám nhiều ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy mình cũng khuyên các bạn nên sử dụng món ăn một cách vừa phải, tránh lạm dụng quá. Ngoài ra nếu bạn muốn món ăn được đảm bảo cho cả nhà thì chúng ta có thể chọn chân gà thường để làm.

Tỏi bạn đem bóc vỏ,rửa sạch rồi giã nhuyễn

Chanh bạn đem cắt đôi chúng, còn ớt đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó chúng ta làm nước sốt chân gà như sau: Lấy một bát con, cho 50g đường, 3 thìa nước mắm, 2 quả chanh vắt bỏ hạt cùng vớt phàn ớt đã chuẩn bị. Bạn đem khuấy đều chúng lên cho tan đường và hỗn hợp được hòa quyện.

Cho phần gà vào chảo rồi đổ phần nước sốt vào cùng, đảo đều tay cho đến khi chân gà đổi màu và cạn nước là món ăn cua chúng ta đã sắp hoàn thành. Món ăn có thể dùng làm món ăn uống với bia thì không còn gì bằng, chắc chắn các ông chồng sẽ rất thích đó.

Khi chảo chân gà đã cạn nước, tiếp theo bạn trình bày ra đĩa và trang trí thêm nếu thích. Cuối cùng hãy thưởng thức món chân gà sốt chua ngọt thôi nào.

Đối với cách này, các bạn sử dụng giấm làm gia vị chua, kết hợp với hành tây, nấm hương tạo nên một món chân gà sốt chua ngọt thêm phần lạ miệng.

Chân gà: 400gr

Nấm hương: 50 gr

Hành tây: 1/2 củ

Ớt tươi: 2 quả

Nước sốt: Cho các nguyên liệu gồm 400 gr đường, 200 gr ớt, 200 gr tỏi, 100 ml nước lọc, 150 ml dấm, 50 gr muối, 3 thìa sữa đặc. Cho tất cả vào xay. Bỏ hũ để tủ lạnh dùng dần cũng được).

Thực hiện làm chân gà sốt chua ngọt

Bước 1: Chân gà làm sạch với muối rồi cho vào luộc nước sôi cùng nấm hương 5 phút sau đó hãy vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi để ráo. Bước 2: Bạn cho vào khoảng 1,5 thìa cơm bột chiên giòn vào lắc với chân gà rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn

Sốt me thường được sử dụng trong nhiều món ăn ngon đặc trưng của bữa cơm gia đình thuần Việt. Bên cạnh đó những món ăn vặt cũng được sử dụng nước sốt me có thể kể đến như cánh gà sốt me, cút lộn xào me, ốc xào me… được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, sẽ không phải là những món ăn mình đã liệt kê vừa xong mà là một món ăn vô cùng mới. Tiện đây mình xin hỏi: không biết các bạn đã thử làm món chân gà sốt me chưa nhỉ? Chân gà sốt me dai dai, đẫm gia vị chua ngọt cay, làm món nhắm bia hay ăn cùng cơm đều rất thú vị. Tiếp tục những món ăn ngon từ chân gà, cách làm chân gà sốt me chua ngọt sẽ là món ăn tiếp theo.

Nếu các bạn có để ý chút thì chân gà sốt Thái chua cay cũng sử dụng nước sốt me để làm, tuy nhiên món sốt Thái đặc trưng là vị cay của ớt Hàn Quốc, rất thích hợp với những người ăn được cay. Không biết khi làm thử xong món này, các bạn có thay thế luôn món sườn xào chua ngọt không nhỉ? Trình bày hơi lan man rồi đấy, bắt đầu thôi!

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 10 cái

Bột năng (bột bắp): 1 thìa

Tỏi khô băm nhỏ: 2 củ

Gừng tươi đập dập: 1 nhánh

Gia vị: Đường, nước mắm ngon, tương ớt, nước sốt me.

Làm sốt me trộn chân gà

Me chín: 0,2 kg

Đường trắng: 0,3 kg

Nước mắm: 20 ml

Ớt xay: 10 g

Tương cà hoặc tương xí muội (nếu có): 10 g

Nước trắng

Với lượng me trên các bạn có thể làm được khoảng một lít sốt me. Các bạn có thể cất tủ lạnh bảo quản, Khi cần có thể lấy ra sử dụng luôn.

– Me chín trước tiên bạn cho vào nước nóng, bóp nhẹ cho thịt me tơi ra, sau đó ngâm khoảng 15 – 20 phút cho me nở. Sau đó bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt, lược bỏ hạt, loại bỏ sợi me, sơ me cho sạch. – Tiếp Cho đường, nước mắm, ớt xay rồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhiệt, đảo nhẹ tay, đun thêm một lúc nữa cho tới khi nước me kẹo lại, quấy thấy hơi nặng tay là được.

Chân gà sốt me Thái

Sơ chế chân gà

Chân gà các bạn nên chọn chân gà công nghiệp cho nhiều thịt, phần da có độ giòn ngon dễ ăn chứu không bị khô cứng như chân gà ta.

– Chân gà lột bỏ phần da vỏ mang màu vàng bên ngoài (thường thì các bạn mua sẵn ở quán đã được làm sạch rồi), ngâm nước muối rửa sạch kỹ lại với nước lọc. – Chặt bỏ móng, chặt đôi chân gà, phần bàn chân gà các bạn tiếp tục chặt làm đôi.

– Đun sôi 1 nồi nước, thêm vào trong nồi 1 thìa canh muối và vài lát gừng tươi đập dập. Đợi nước sôi thì các nàng trút chân gà vào, luộc trong nước sôi chừng 5 phút thì vớt ra để nguội.

Chiên chân gà với bột năng

– Để chân gà nguội hẳn các bạn có thể ngâm nước đá cho chân gà giòn hơn cũng được. Sau đó, các bạn mang chân gà phủ lên một lớp bột năng.

Sử dụng một chiếc chảo khác, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng các bạn cho tỏi băm phi thơm lên trước. Sau đó cho vào trong khoảng 4 thìa canh nước sốt me bạn vừa làm bên trên, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm ngon, nếu thích măm cay thì chúng mình cho thêm chút ớt băm. Đun hỗn hợp nước sốt trên lửa vừa phải cho nước sốt sôi đều.

Đừng bỏ lỡ: Cách làm chân gà sả tắc chuẩn nhất