Đặc Sản Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Thay Lông Bao Lâu? Bí Quyết Chăm Sóc Gà Chọi Và Gà Mái Đẻ Giai Đoạn Thay Lông
  • Gà Lục Đinh Có Nên Chọn Nuôi Để Đá Gà Cựa Sắt
  • Không Phải Đối Thủ Của Tía Mật Chân Xanh
  • Phải Làm Gì Khi Gà Biếng Ăn? Cách Chữa Gà Không Chịu Ăn
  • Đá Gà Cựa Tháp, Lối Chơi Đá Gà Mới Lạ.
  • Về Vĩnh Phúc, biết tôi hay thích tìm những món ngon vật lạ, đặc trưng ở các vùng miền, chị bạn người bản địa giới thiệu ngay đặc sản gà chọi 7 món.

    Con gà chọi hơn 3kg, được người đầu bếp Vĩnh Phúc khéo léo chế biến thành một mâm toàn thịt gà, nhưng phối với rất nhiều loại gia vị, nguyên liệu đi kèm khiến các món hoàn toàn khác nhau, và ngon đến lạ kỳ.

    Món đầu tiên là gà nướng lá chanh. Thịt gà vàng ruộm, thơm phức. Đặc biệt, miếng thịt gà chọi vốn nổi tiếng dai cứng, lại vô cùng mềm mại, dẻo dai vừa phải. Gia vị được tẩm ướp rất vừa miệng nên không cần phải chấm thêm gì mà có thể thưởng thức ngay.

    Món kế tiếp là gà chọi hấp. Thay vì hấp nguyên miếng gà tươi, thì gà chọi ở đây được tẩm ướp rồi mới bắt lên hấp, nên miếng thịt vẫn giữ được vị ngọt, lại ngấm gia vị rất ngon và lạ miệng.

    Ấn tượng nhất với tôi có lẽ là món nộm da cổ gà chọi. Da cổ được hấp chín, tẩm chút gia vị rồi trộn với thính gạo hoặc bánh tráng giã nhuyễn, trộn thêm với chút lá giang tươi. Khi ăn, phần da cổ sần sật nhưng không dai, càng ăn càng mê…

    Món gà chọi xào lá giang hoàn hảo về hương vị

    Để chống ngán còn có món lòng gà chọi xào với chuối xanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức thêm canh xương gà hầm đậu xanh, được coi là món ăn giải nhiệt rất tốt mà tôi thường xuyên được thưởng thức khi ra xứ Bắc. Nhưng với xương gà chọi, nước dùng dường như ngọt hơn. Trong tiết trời lạnh lẽo của Vĩnh Phúc những ngày mưa, xì xụp chén canh đỗ xương gà chọi, càng cảm thấy sự thú vị của món ăn được xem là một trong những món ngon của địa phương này.

    Gà chọi 7 món ở Vĩnh Phúc thực sự là bữa tiệc gà làm tôi thích thú, ấn tượng, không thể nào quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nổi Tiếng Vĩnh Phúc: Gà Chọi Bảy Món
  • Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Con Lớn Khỏe
  • Tây Sơn Bình Định Và Những Bí Kíp Võ Thuật
  • Cách Nuôi Gà Mau Ra Lông, Đến Chủ Nhân Cũng Phải Ngạc Nhiên
  • Học Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Nhất, Áp Dụng Ngay
  • Ngon Mê Ly Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Chiến Kê Lừng Danh Một Thời Ở Việt Nam
  • Cách Tắm Cho Gà Chọi Độc Đáo, Nên Tắm Cho Gà Chọi Vào Buổi Nào
  • Giới Thiệu Giống Gà Chọi Shamo
  • Gà Chọi Tử Mị: Giống Gà Đặc Biệt Trong Giới Đá Gà
  • Gà Đá Tử Mị Chính Là Giống Linh Kê Bí Ẩn Dị Tướng Cần Khám Phá
  • Về Vĩnh Phúc, biết tôi hay thích tìm những món ngon vật lạ, đặc trưng ở các vùng miền, chị bạn người bản địa giới thiệu ngay đặc sản gà chọi 7 món.

    Gà chọi nướng thơm nức mũi khi vừa dọn ra

    Con gà chọi hơn 3kg, được người đầu bếp Vĩnh Phúc khéo léo chế biến thành một mâm toàn thịt gà, nhưng phối với rất nhiều loại gia vị, nguyên liệu đi kèm khiến các món hoàn toàn khác nhau, và ngon đến lạ kỳ.

    Món đầu tiên là gà nướng lá chanh. Thịt gà vàng ruộm, thơm phức. Đặc biệt, miếng thịt gà chọi vốn nổi tiếng dai cứng, lại vô cùng mềm mại, dẻo dai vừa phải. Gia vị được tẩm ướp rất vừa miệng nên không cần phải chấm thêm gì mà có thể thưởng thức ngay.

    Món kế tiếp là gà chọi hấp. Thay vì hấp nguyên miếng gà tươi, thì gà chọi ở đây được tẩm ướp rồi mới bắt lên hấp, nên miếng thịt vẫn giữ được vị ngọt, lại ngấm gia vị rất ngon và lạ miệng.

    Gà chọi hấp thay vì để nguyên miếng gà tươi hấp, thì lại được tẩm ướp rất vừa miệng

    Gà chọi xào sả ớt hành tây là một món để ăn kèm cơm, xôi. Vị cay của ớt, ngọt của hành tây và thơm nồng nàn của sả khiến cho món gà chọi xào thực sự là món ăn quyến rũ và hao cơm.

    Gà chọi xào sả ớt hành tây ngon tốn cơm

    Món gà chọi xào lá giang là một trong những sáng tạo của người đầu bếp. Món ăn không gây ngán, lại thơm ngon, kèm chút vị chua đằm thắm từ lá giang rất kích thích khẩu vị, nên món ăn là sự phối hợp rất hài hòa các hương gây mùi nhớ.

    Ấn tượng nhất với tôi có lẽ là món nộm da cổ gà chọi. Da cổ được hấp chín, tẩm chút gia vị rồi trộn với thính gạo hoặc bánh tráng giã nhuyễn, trộn thêm với chút lá giang tươi. Khi ăn, phần da cổ sần sật nhưng không dai, càng ăn càng mê…

    Sự kết hợp với lá giang khiến cho món gà chọi xào lá giang thêm hoàn hảo

    Món gà chọi xào lá giang hoàn hảo về hương vị

    Để chống ngán còn có món lòng gà chọi xào với chuối xanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức thêm canh xương gà hầm đậu xanh, được coi là món ăn giải nhiệt rất tốt mà tôi thường xuyên được thưởng thức khi ra xứ Bắc. Nhưng với xương gà chọi, nước dùng dường như ngọt hơn. Trong tiết trời lạnh lẽo của Vĩnh Phúc những ngày mưa, xì xụp chén canh đỗ xương gà chọi, càng cảm thấy sự thú vị của món ăn được xem là một trong những món ngon của địa phương này.

    Gà chọi 7 món ở Vĩnh Phúc thực sự là bữa tiệc gà làm tôi thích thú, ấn tượng, không thể nào quên

    Theo iHay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nuôi Gà Đá Tơ Thành Chiến Kê Dũng Mãnh, Gan Lỳ
  • Các Lối Đá Của Gà Chọi Và Các Thế Đá Khắc Chế
  • Gà Đá Chín Cựa Cùng Những Khái Niệm Khá Chuẩn Từ Xa Xưa Đến Nay
  • Hướng Dẫn Cách Xem Đòn Lối Gà Chọi, Các Thế Đá Lối Đá “hay Nhất”
  • Cách Nuôi Gà Đá Tơ Khoa Học Giúp Gà Chiến Sung Sức
  • Gà Ác 7 Món Ngon Quận 5

    --- Bài mới hơn ---

  • Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Gà Ác Món Ngon Cho Gia Đình
  • Gà Ác Nấu Cháo Cho Bé
  • Thưởng Thức Đặc Sản Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Ngây Ngất Hương Vị Núi Rừng Cùng Món Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Gà ác từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết… Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch và chống lão hóa. Ngoài ra, thịt gà ác còn chứa hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, nên là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể, đặc biệt tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và những người bị suy nhược.

    Trứng gà ác lộn luộc nước dừa

    Gà Ác 7 món tại Quán Ăn Gà Ác Vĩnh Quý được chế biến vô cùng công phu bởi đầu bếp tài ba, giàu kinh nghiệm. Gà được chọn phải là những chú gà chuẩn nhất, cho thịt ngon và chất lượng, không nhão, không dai, đảm bảo sẽ làm hài lòng bất kỳ ai nếm thử.

    Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt gà chắc, ngọt với gia vị được nêm nếm vừa phải dậy mùi thơm cùng sự kết hợp khéo léo với nấm đông cô, nấm mèo, táo đỏ vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác. Bên cạnh đó, là bún hoặc mỳ và các loại rau tươi ăn kèm, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

    Đặc biệt, Quán Ăn Gà Ác Vĩnh Quý còn áp dụng cho mua mang về, bạn có thể mua dành tặng cho ông bà, bố mẹ… thay cho lời chúc sức khỏe gửi đến những người bạn yêu thương nhất.

    Nằm trên con đường Trần Hưng Đạo, quận 5, Quán Ăn Gà Ác Vĩnh Quý đã trở thành điểm hẹn, nơi gặp gỡ bạn bè, gia đình cùng nhau thưởng thức bữa ăn bổ dưỡng. Đây là quán ăn đối chứng của trại gà Vĩnh Quý trang trại gà ác hàng đầu Việt Nam sản, đáp ứng nhu cầu thực khách muốn thưởng thức nhứng món gà ác thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

    Với thực đơn chuyên về gà ác, được chế biến bởi đầu bếp chuyên nghiệp, nguyên liệu tươi mới đảm bảo vệ sinh cùng thái độ phục vụ tận tình, vui vẻ của đội ngũ nhân viên, Quán Ăn Gà Ác Vĩnh Quý chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi thực khách khi đặt chân đến đây.

    QUÁN ĂN GÀ ÁC VĨNH QUÝ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Sinh Sản
  • Bồ Câu Non Mấy Tháng Thì Đẻ, Đẻ Bao Nhiêu Trứng
  • Vịt Siêu Trứng Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ, Mấy Tháng Đẻ Trứng Đầu
  • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Ác Sinh Sản
  • Cách Nhận Biết Gà Ác Và Chế Biến
  • Đặc Sản Set Gà Chọi 7 Món Dành Cho 4 Người Tại 24H Quán Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Asil Chiến Kê Thuần Chủng Đẳng Cấp Tới Từ Ấn Độ
  • Gà Shamo Chú Chiến Kê Samurai Lẫy Lừng Đến Từ Nhật Bản
  • Gà Sợ Nhau Màu MẠNg
  • Tên E Nó Là ( Ô Cây ) Giống 1 Huyền Thoại ^^
  • Kĩ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến Bổn Gà ” Xanh Râu” Huyền Thoại Của Mít Trà Cú
  • Thưởng Thức Đặc Sản Set Gà Chọi 7 Món Dành Cho 4 Người Tại 24H Quán. Voucher 960,000 VNĐ, Còn 480,000 VNĐ, Giảm 50%. Chỉ Có Tại Hotdeal.vn!

    Giao hàng miễn phí tại chúng tôi cho đơn hàng từ 150,000đ

    Set ăn đặc sản Gà Chọi 7 món dành cho 4 người tại 24H Quán với các món: Tái thính, Lòng xào, Xào lăn, Hấp, Nướng, Nộm gà, Canh xương nấu khoai

    – Thịt gà chọi đỏ thẫm, thớ thịt chắc lẳn. Khi nấu lên mùi thơm ngọt, ngậy, béo mà không ngấy. Thịt gà ăn dẻo thơm chứ không bở. Đặc biệt da của nó rất dày, giòn, không hề có mỡ, vị khác lạ.

    – Thực phẩm sạch, chế biến cầu kỳ, đẹp mắt

    – Quán 24H được thiết kế với không gian đơn giản, không cầu kỳ hoa mỹ, nhưng được bài trí trang nhã, trẻ trung, thoáng và sạch sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng thư thái cho mọi thực khách khi thưởng thức trọn vẹn hương vị từng món ăn.

    – Thời hạn sử dụng voucher: 14/11/2014

    – Áp dụng cho: Đặc sản Set ăn Gà Chọi 7 món dành cho 4 người tại 24H Quán

    – Một khách hàng được mua nhiều phiếu.

    – Sử dụng 01 phiếu/ 01 Set cho 04 người (không bù thêm tiền). Áp dụng nhiều phiếu/01 bill.

    – Giá chưa bao gồm 10% VAT.

    – Không áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mãi khác.

    – Khách hàng gọi thêm món ăn ngoài Set thanh toán theo bảng giá niêm yết tại nhà hàng.

    – Không áp dụng cho đồ uống và mua mang về. Áp dụng cho tất cả các ngày lễ tết: 20/10/2014

    – Địa điểm sử dụng voucher: 24H Quán 105 D1 Trần Huy Liệu, Ba Đình, Hà Nội. Hotline: 0989258688

    – Ngày áp dụng trong tuần: Thứ 2 – CN. Giờ áp dụng: 9h30-22h

    – Khách hàng vui lòng đặt chỗ trước khi đến để được phục vụ tốt nhất.

    – Phiếu không có giá trị quy đổi thành tiền mặt, không trả lại tiền thừa.

    Khác với gà “đi bộ”, gà tre, gà mía… đặc sản gà chọi vốn chỉ lưu truyền trong dân chơi gà, và gần đây nhiều người mới biết đến món này. “Tuyệt vời” là lời tâm đắc mà bất cứ ai một lần thưởng thức gà chọi đều thốt lên. Thịt gà chọi đỏ thẫm, thớ thịt chắc lẳn. Khi nấu lên mùi thơm ngọt, ngậy, béo mà không ngấy. Thịt gà ăn dẻo thơm chứ không bở. Đặc biệt da của nó rất dày, giòn, không hề có mỡ, vị khác lạ. Lượt deal lần này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ngon được chế biến từ gà chọi cùng Hotdeal khi đến với 24H Quán 105 D1 Trần Huy Liệu, Ba Đình, Hà Nội.

    Set ăn đặc sản Gà Chọi 7 món dành cho 4 người tại 24H Quán. Chi tiết Set gồm: Gà chọi 2kg

    + Tái thính

    + Lòng xào

    + Xào lăn

    + Hấp

    + Nướng

    + Nộm gà

    + Canh xương nấu khoai

    Với set ăn 4 người, nhà hàng chế biến một “chú” gà chọi nặng tầm 2kg là vừa đủ. Gà chọi có thể chế biến thành rất nhiều món như luộc, hầm, rang. Ở set ăn này, bạn sẽ được thưởng thức gà chọi tái thính, lòng xào, gà chọi xào lăn, gà chọi hấp, gà chọi nướng, nộm gà và canh xương nấu khoai. Mỗi món đều có một hương vị đặc biệt khác nhau những đều rất ngon và hấp dẫn.

    Quán 24H:

    Quán 24H được thiết kế với không gian đơn giản, không cầu kỳ hoa mỹ, nhưng được bài trí trang nhã, trẻ trung, thoáng và sạch sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng thư thái cho mọi thực khách khi thưởng thức trọn vẹn hương vị từng món ăn.

    Thưởng thức món ngon tại Quán 24H chắc hẳn sẽ là điều sẽ gây ấn tượng mạnh cho bất cứ người đồng hành nào của bạn đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cuốn Sách Hay Về Gà Chọi, Gà Đá Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Bổ Ích
  • Nghề Chọi Gà Và Nghiệp Sát Sinh
  • Gà 9 Cựa Phú Thọ
  • Cách Nuôi Gà Chọi Tơ
  • Mơ Lùn , Mơ Hải Dương
  • 7 Món Ngon Từ Gà Nòi Nhất Định Phải Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Japanese Particles Guide: Wa, Ni, No, Ga…
  • Japanese Particles は (Wa) & が (Ga)
  • The Difference Between The Particles “wa” And “ga”
  • Let’s Learn Japanese Particles: が (Ga), から (Kara), And まで (Made) !
  • Đổi Bình Ga Lai Vung Đồng Tháp
  • Gà nòi hay còn gọi là gà chọi, gà đá là 1 loại thực phẩm được ưa chuộng với nhiều gia đình và trong các bữa tiệc nhưng không phải ai cũng biết hết các cách chế biến. Vì vậy hôm nay Mạnh Hoạch xin giới thiệu với các bạn tuyệt chiêu cách làm gà nòi 7 món.

    Nguyên liệu:

    • 400g thịt gà nòi
    • Tỏi, ớt, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, sa tế, dầu ăn, sả tươi.

    Cách làm:

    Gà rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ướp với gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, đường, muối, mì chính, tiêu, 1 chút dầu ăn cho mềm thịt gà.

    Khi gà đã săn lại cho ít bột cari vào cùng với phần xả còn lại vào xào, đảo tay liên tục cho thịt không bị cháy và lên màu vàng đẹp mắt rồi tắt bếp. Bạn có thể bày ra đĩa trang trí ớt thái miếng xung quanh sao cho hài hòa.

    • 400 g thịt đùi gà nòi lọc bỏ xương
    • 1,5 thìa súp dầu ăn
    • 1,5 thìa sa tế
    • Tiêu, muối, ớt

    Cách làm:

    Chuẩn bị phần gia vị ướp thịt gà. Đầu tiên cho 3 tép tỏi đã bóc vỏ và 2 trái ớt vào cối giã nhuyễn.

    Sau đó cho tiếp cho nửa muỗng canh muối hột, 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng canh bột ngọt vào và tiếp tục giã đến khi muối nhuyễn.

    Thêm sa tế vào rồi trộn đều hỗn hợp ướp gà.

    Ướp gà bằng cách xoa đều phần hỗn hợp vừa chuẩn bị xong lên thịt gà, ướp trong khoảng 15 phút.

    Thịt gà sau khi ướp sẽ đem nướng trên bếp than hồng với độ nóng vừa phải.

    Trở thịt gà liên tục để thịt không bị cháy.

    Sau khi vàng đều phần bề mặt không có da gà của miếng thịt thì quét đều 50ml dầu ăn lên. Điều này giúp cho bề mặt thịt khi nướng không bị khô.

    Nướng với lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa là dùng được.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Gừng, riềng giã nhỏ, vắt lấy nước. Với món ăn này thì phần thịt thích hợp để làm nên có cả xương lẫn thịt như cổ, đầu, đùi còn những phần có thịt nạc thì để làm món khác. Thái thịt theo thớ ngang để khi ăn tránh bị mắc răng, ướp thịt với tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt. Rồi bóp cho thịt thấm đều để khoảng 20p.

    Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi rồi cho phần gà đã ướp vào đảo đều đến săn thịt rồi một bát nước đun sôi xong đun nhỏ lửa cho thịt gà ngấm gia vị.

    Nguyên liệu:

    • Lòng gà nòi
    • 1 quả mướp 300gr
    • Gia vị nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
    • Tiêu, rau ngò

    Cách làm:

    Lòng gà sơ chế với muối hạt cho sạch, mướp gọt vỏ và rửa sạch với nước. Lòng gà thái miếng ướp với gia vị vừa vặn.

    Cho dầu vào chảo rồi cho lòng gà vào chảo đảo cho xoăn lại rồi đổ ra đĩa riêng. Tiếp tục bỏ mướp đã cắt sẵn bỏ vào chảo và đổ lòng gà vào đảo nhanh tay. Và nêm lại gia vị cho vừa.

    Cuối cùng bạn trưng bày ra đĩa và thêm lá chanh cho đẹp mắt.

    Nguyên liệu:

    • 500gr đùi gà nòi
    • 200gr nấm rơm
    • 2 trái cà chua
    • Sa tế, mắm, đường, gia vị, hạt tiêu
    • Hành lá, hành phi, ngò gai

    Cách làm:

    Đùi gà thái mỏng để sẳn ra đỉa. Nấm rơm rửa sạch bỏ vào rổ cho ráo nước. Hành lá với ngò gai sắc nhỏ ra trộn cùng với nhau. Sắt 2 quả cà chua ra làm 8 và bỏ sẵn vào đĩa.

    Pha nước lẩu: Đun nồi nước sôi lên sau đó bỏ cà chua vào nồi. Nước lẩu có vị chua chua, ngọt ngọt, hơi mặn giống như nước chấm nem cuốn là được. Tiếp tục bỏ nấm vào. Thêm 1 muỗng canh sa tế vào và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó đem nồi lẩu ra và đĩa thịt thái lúc nãy nhúng vào lẩu đang sôi, ăn tới đâu nhúng tới đó.

    Nguyên liệu:

    • 400gr thịt đùi gà nòi
    • 100g lá giang
    • Tiêu, ớt, nước mắm, củ hành, hành phi, tỏi

    Cách làm:

    Thịt đùi gà nòi thái mỏng ra. Thái miếng vừa ăn, lá giang rửa sạch bỏ dây. Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành và tỏi, hành tím đã được băm nhuyễn.

    Cho thịt gà nòi vào xào cho săn lại nêm gia vị. Khi thịt gà ngấm cho thêm đường. Đảo liên tục cho gà ngấm gia vị săn lại sau đó cho lá giang vào nêm lại cho vừa ăn và bỏ hành phi vào.

    Cuối cùng thì bày ra đĩa và trang trí với rau ngò.

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt gà nòi, lọc bỏ phần xương chỉ lấy thịt
    • 1,5 thìa súp dầu ăn
    • 1,5 thìa súp đường vàng
    • 1 củ riềng
    • 2-3 thìa súp hắc xì dầu
    • ¾ thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1 thìa cà phê dầu vừng
    • Giá đỗ, hành lá

    Cách làm:

    Cho dầu ăn và đường vào chảo nóng, đảo đều. Khi hỗn hợp dầu ăn và đường chuyển thành màu cánh gián thì bạn cho gà vào. Đảo đều cho gà ngấm đều sốt.

    Riềng rửa sạch, đập dập.

    Khi thấy nước sốt đã bám đều lên hai mặt của miếng thịt gà. Chúng ta cho thêm khoảng nửa cốc nước vào chảo. Rồi sau đó tiếp tục cho xì dầu vào đảo đều lên. Sau đó ta cho tiếp riềng và cuối cùng là ngũ vị hương.

    Đun sôi phần thịt gà với hỗn hợp gia vị này. Sau đó đậy kín nắp nồi và hạ nhỏ lửa xuống, nấu liu riu khoảng chừng 40-50 phút. Khi nước sốt trong nồi đã gần cạn, bạn có thể tắt bếp. Và sau đó để gà ướp trong sốt thêm chừng 10 phút nữa.

    Lấy gà ra đĩa để vài phút cho bớt nóng. Nước sốt còn lại bạn nêm nếm lại. Nếu mặn thì thêm chút nước sôi cho vừa miệng. Cho thêm vào đó một chút dầu vừng vào nước sốt nữa cho đậm đặc hơn. Thái lát gà, bày cùng nước sốt, giá đỗ chần và hành lá nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thiết Kế Website Website Bán Gà Đá
  • Đá Gà Bên Gò: Nữ Việt Nam Hạ Myanmar, Vào Chung Kết Tái Đấu Thái Lan
  • Tính Chi Phí Và Lãi Xuất Của Trang Trại Chăn Nuôi 10.000 Con Gà Đẻ
  • Những Kinh Nghiệm Cần Biết Trong Cách Nuôi Gà Không Bị Hốc.
  • Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Ai Cập Đạt Tỷ Lệ Cao Cực Hay
  • Top 7 Món Chiên Với Nước Mắm Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu 400 Phần Cơm Gà Chiên Nước Mắm Gửi Bà Con Nghèo Khu Chợ Lớn, Chợ Kim Biên Và Quận 8, Quận 10
  • Quán Cơm Gà Chiên Nước Mắm, Gà Rán Ngon Quận 8
  • Bí Quyết Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Điệu
  • Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Giòn Rụm
  • 2 Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Giòn Kiểu Việt
  • Mùi thơm phức, cắn vào thì giòn rụm bên ngoài, bên trong thì nóng hổi, hương vị đậm thơm, kích thích vị giác vô cùng. Các món chiên với nước mắm luôn hấp dẫn và khó cưỡng biết nhường nào. Vậy nên, trong những bữa cơm gia đình khó mà thiếu được các món ăn “vò giòn rụm, nhân nóng hổi” này.

    Các món chiên với nước mắm vừa dễ làm, tiết kiệm thời gian, vừa bổ dưỡng và đưa cơm vô cùng. Chắc chắn cả gia đình sẽ thích mê và tấm tắc khen ngon.

    Vậy còn đợi gì nữa mà không vào bếp trổ tài nấu ngay 7 món chiên với nước mắm hấp dẫn và dễ làm tại nhà!

    Tôm chiên nước mắm

    Nguyên liệu

    – 2 muỗng nước mắm ngon

    – 300gr tôm sú tươi

    – 1 quả trứng gà

    – 50gr bột mì khô, 50gr bột chiên giòn

    – 1 muỗng nước cốt chanh (bỏ hạt)

    – 2 muỗng đường

    – ½ củ hành tây, rau ngò, ớt đỏ, tỏi

    Cách làm

    Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu và đuôi. Tiếp theo, dùng dao rạch nhẹ phần lưng để lấy sạch chỉ đen của tôm (khi ăn sẽ không bị đắng, sạn và ngon miệng hơn)

    Hành tây rửa sạch, lột vỏ và cắt khoanh. Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ngò rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn

    Tôm sau làm sạch thì cho vào chén, ướp với 1 muỗng nước mắm ngon, để khoảng 5-7 phút cho tôm thấm đều.

    Tôm sau khi sơ chế ướp với 1 muỗng canh nước mắm, để 5 phút cho tôm thấm đều.

    Sau đó, cho tôm lăn qua bột mì khô, đến trứng gà và cuối cùng là bột chiên giòn. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết tôm.

    Phi thơm tỏi băm, cho tôm đã ướp vào chiên. Khi tôm vừa chín tới thì vớt ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu (như vậy khi ăn sẽ ráo dầu và đỡ ngán hơn)

    Tiếp theo, pha hỗn hợp nước sốt chiên tôm: 1,5 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh và khuấy đều đến khi đường tan.

    Phi thơm hành tây, ớt hiểm và cho hỗn hợp nước sốt ở trên vào. Hạ nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy đều. Đợi hỗn hợp sôi và sệt lại thì cho tôm đã chiên vào. Đảo nhẹ và đều tay đến khi nước mắm cạn và thấm vào tôm thì tắt bếp.

    Cho tôm ra đĩa, rắc thêm vài lát ớt và ngò lên trên. Vậy là xong món tôm chiên nước mắm hấp dẫn, đậm thơm và vô cùng bổ dưỡng.

    Nguyên liệu

    – 400g cánh gà

    – 2 muỗng đường

    – 2 muỗng nước mắm ngon

    – Ớt, tỏi

    Cách làm

    Cánh gà mua về rửa nước sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2 phút để khử sạch mùi hôi. Rửa sạch lại và để ráo. Sau đó, cho cánh gà vào luộc khoảng 5 phút (Như vậy khi chiên gà sẽ nhanh chín, giòn hơn và không bị cháy).

    Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng.

    Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên. Lưu ý, nên chiên gà ngập trong dầu và lửa to, gà sẽ vàng, chín đều và giòn hơn. Đến khi gà chuyển màu vàng giòn (vàng ruộm) thì vớt ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu. Làm vậy thì khi ăn gà sẽ ráo dầu và bớt ngán.

    Pha hỗn hợp nước mắm chiên: 2 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường và khuấy đều cho đường tan.

    Phi thơm tỏi băm, hạ nhỏ lửa và cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào. Vừa nấu vừa khuấy đều tay. Khi nước mắm hơi sệt lại thì mở lửa to hơn và cho cánh gà vào. Bạn nên đảo đều tay hoặc cầm cán chảo lắc qua lắc lại (xốc lên cũng được) để cánh gà thấm đều với nước mắm, đường, tỏi. Khi nước mắm cô lại, thấm dần và gà có màu vàng ươm thì tắt bếp.

    Cho cánh gà ra đĩa, rắc thêm vài lát ớt cắt mỏng cho đẹp mắt. Vậy là xong món cánh gà chiên nước mắm cực hấp hấp dẫn, đưa cơm vô cùng. Đặc biệt, đây còn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều em nhỏ nữa đấy.

    Cách làm ếch chiên nước mắm

    Nguyên liệu

    – 500 gram thịt ếch

    – 4 muỗng nước mắm ngon

    – 2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối

    – 1 củ hành tây, 1 quả chanh

    – Hành lá, tỏi, ớt

    Cách làm

    Ếch mua về rửa và làm sạch, lọc lấy phần thịt và chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, cho 2 muỗng muối, 3 muỗng nước cốt chanh (bỏ hạt) vào trộn đều ếch, chà xát cho thịt ếch hết sạch nhờn và mùi tanh.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Hành tây rửa sạch, lột vỏ và cắt dọc theo hình múi cau nhỏ, vừa ăn.

    Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì cho ếch vào chiên. Lưu ý, nên chiên ếch ngập trong dầu và lửa to để ếch chín đều, giòn hơn. Khi thịt ếch vàng đều các mặt thì vớt ra, để vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Pha hỗn hợp nước mắm chiên: 4 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối và khuấy đều.

    Phi thơm tỏi băm và cho hỗn hợp vừa pha vào. Khuấy đều và cho hành lá, hành tây vào. Đến khi nước mắm hơi sệt thì cho thịt ếch đã chiên vào đảo đều. Nên đảo đều và nhanh tay để thịt ếch thấm nhanh, không bị mềm. Khi ếch có màu vàng ươm thì tắt bếp và cho ra đĩa.

    Rắc thêm vài lát ớt và hành lá cắt mỏng lên trên cho đẹp mắt. Vậy là xong món thịt ếch chiên nước mắm thơm phức và đưa cơm vô cùng. Ăn cùng với dưa leo giòn, cà chua ngọt dịu thì càng ngon hơn. Cả nhà ai cũng thích mê.

    Cá diêu hồng chiên nước mắm

    Nguyên liệu

    – 1 con cá diêu hồng tươi

    – 3 muỗng nước mắm ngon

    – Ớt, tỏi băm nhuyễn

    – 3 muỗng nước sôi để nguội

    – 3 muỗng đường

    – 2 muỗng nước cốt chanh (bỏ hạt)

    Cách làm

    Cá mua về làm sạch, cắt mang (vây), rửa sạch và để ráo. Sau đó, khứa dọc vài đường trên thân cá, rồi ướp với 1/3 muỗng muối. Như vậy cá sẽ tươi và chắt, khi chiên sẽ không bị nát.

    Đợi dầu trong chảo nóng, cho cá vào chiên. Nên chiên cá ở lửa vừa, để cá chín đều và không bị cháy. Khi cá vàng đều cả 2 mặt thì gặp ra đĩa, có lót giấy thấm dầu.

    Pha hỗn hợp nước mắm chiên: 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước sôi để nguội, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh vào khuấy đều.

    Phi thơm tỏi ớt cho dậy mùi, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào. Hạ nhỏ lửa và khuấy đều. Sau đó, cho cá đã chiên vào, lật đều 2 mặt cho thấm thì tắt bếp. Lưu ý, khi cho cá vào nên hạ nhỏ lửa, không để quá 3 phút, tránh cháy cá.

    Cho cá ra đĩa và rưới đều nước mắm trong chảo lên. Rắc thêm vài cọng ngò để trang trí. Món cá diêu hồng chiên nước mắm thơm phức đã xong, ăn kèm cơm nóng thì ngon hết ý.

    Chân giò chiên nước mắm

    Nguyên liệu

    – 500gr thịt chân giò

    – 2 muỗng nước mắm ngon

    – 2 muỗng đường trắng, 2 muỗng bột ngọt

    – 5 muỗng dầu ăn

    – Ngò rí, hạt tiêu xay

    Cách làm

    Chân giò heo mua về rửa sạch, cạo lại lông và rửa với nước muối pha loãng để khử mùi. Sau đó, hấp chín giò heo trong 1 tiếng rồi lấy ra để nguội.

    Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho chân giò đã hấp vào chiên. Lưu ý, nên chiên ở lửa vừa để phần da được vàng đều và chín giòn. Khi chân giò chuyển màu vàng ruộm và đều các mặt thì tắt bếp. Vớt ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu và để nguội. Đợi chân giò nguội hẳn thì cắt thành miếng nhỏ, vừa ăn.

    Pha hỗn nước sốt: 2 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường trắng, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước sôi để nguội và khuấy đều.

    Phi thơm tỏi và đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha vào. Vừa nấu, vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho chân giò đã cắt vào. Đảo nhanh và đều khoảng 2-3 phút cho chân giò thấm đều với sốt thì tắt bếp.

    Cho ra đĩa và rắc thêm vài cọng ngò rí cho đẹp mắt. Chân giò giòn thơm, đậm đà và ngon hết ý. Ăn cùng cơm trắng nóng, kèm thêm một ít dưa muối chua nữa thì ngon số 1, bao nhiêu cơm cũng hết vèo. Đảm bảo cả nhà ăn là ghiền luôn.

    Chả chiên nước mắm

    Nguyên liệu

    – 400g chả lụa hoặc chả bò.

    – 3 muỗng nước mắm ngon

    – 2 muỗng đường

    – 2 muỗng nước cốt chanh (bỏ hạt)

    – Ớt, tỏi, tương ớt

    Cách làm

    Chả mua về cắt thành miếng vừa ăn.

    Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

    Pha hỗn hợp nước sốt: 3 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng tương ớt và khuấy đều. Tiếp theo, cho thêm 1 muỗng tỏi, ớt băm vào hòa tan.

    Khi dầu nóng chảo, cho chả vào chiên. Nên để lửa vừa để chả chín đều. Khi chả vàng ươm thì vớt ra, cho vào đĩa có giấy thấm dầu

    Phi thơm tỏi băm, cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào và khuấy đều, hạ nhỏ lửa. Khi hỗn hợp sôi và sệt lại thì cho chả đã chiên vào. Đảo đều tay, đến khi nước sốt cô lại và thấm vào chả, dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Cho chả ra đĩa và rắc thêm vài cọng ngò, ớt băm. Vậy là xong món chả chiên thơm phức, hấp dẫn cho cả nhà. Đây là món ăn vô cùng phù hợp cho những dịp bận rộn, vừa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, vừa hấp dẫn, ngon miệng vô cùng.

    Sườn dê chiên mắm

    Nguyên liệu

    – 1kg sườn dê tươi

    – 4 muỗng nước mắm ngon

    – 3 muỗng đường

    – 1 muỗng giấm gạo

    – 2 muỗng nước cốt chanh

    – 3 muỗng nước sôi để nguội

    – 6 muỗng rượu gạo

    – Ớt, tỏi, tiêu xay, gừng, vừng

    Cách làm

    Sườn dê mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể mua sườn dê non sẽ ngon và không quá cứng. Cho sườn dê vào ngâm với 6 muỗng rượu gạo, 2 lát gừng đập dập khoảng 15-20 phút, để khử sạch mùi hôi. Sau đó, rửa sạch với nước và cho vào nồi luộc sơ khoảng 5-7 phút, rồi để ráo.

    Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho sườn dê vào chiên. Lưu ý, nên để lửa vừa và nhiều dầu một chút, dê sẽ chín đều và ngon hơn. Khi sườn dê đã hườm vàng (hơi chín) thì tắt bếp, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Pha hỗn hợp nước sốt: 4 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo, 2 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng nước sôi để nguội, tiêu xay, ớt băm và khuấy đều.

    Sau đó, lấy 1/3 nước sốt ướp với sườn dê đã chiên, để khoảng 45-60 phút cho thấm. Đợi dầu nóng, cho sườn dê ướp mắm vào chiên. Lần này, bạn chiên cho sườn dê vàng và chín đều 2 mặt. Sau đó, vớt ra và cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Phi thơm tỏi và ớt băm, cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào và khuấy đều. Khi nước sốt sôi và sệt lại thì cho sườn non đã chiên vào. Đảo đều và nhanh tay khoảng 3-4 phút cho sườn thấm, khi nước sốt cô lại thì tắt bếp.

    Cho sườn ra dĩa, rưới phần nước sốt trong chảo lên và rắc thêm ít vừng. Ăn cùng dưa leo, rau sống thì hấp dẫn vô cùng. Ăn một lần là nghiện, đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon.

    Một số lưu ý để làm các món chiên nước mắm ngon nhất

    Để các món chiên với nước mắm thêm hấp dẫn thì bạn nên ghi nhớ 4 bí quyết sau:

    – Tỏi, ớt nên băm nhuyễn sẽ dậy mùi thơm, nhanh thấm vào thức ăn hơn.

    – Đối với heo, gà, dê,… bạn nên luộc sơ trước khi chiên. Công đoạn này sẽ khử đi mùi tanh, các chất nhầy còn sót lại và sẽ giúp thịt chín đều và nhanh hơn khi chiên.

    – Khi thực hiện các món chiên với nước mắm, bạn cần lưu ý đến nhiệt độ (lửa to, nhỏ) phù hợp theo từng công đoạn. Tránh trường hợp để lửa quá to, dễ làm cháy thịt và mất đi vị ngon của món ăn.

    – Để món chiên thêm đậm vị và dậy thơm thì bạn cần lựa chọn được loại nước mắm ngon, thơm và nguyên chất. Nước mắm Tĩn với hậu vị béo ngọt tự nhiên, hương thơm đặc trưng của nước mắm truyền thống,

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng, Pha Nước Chấm Sốt Me Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng
  • Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Vị Đậm Đà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ngon
  • 4 Bước Nấu Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Ngon Như Ở Tiệm
  • Top 7 Địa Chỉ Thưởng Thức Món Gà Ngon Nhất Tại Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Làm Gà Rán Luôn Giòn, Vảy Vàng Ruộm Với “vị Ngon Trên Từng Ngón Tay”
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Gà, Xương Và Lòng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Khám Phá Về Con Gà: Phân Loại, Đặc Điểm Và Gà Ăn Gì
  • Mẹo Chăn Nuôi Gà Thả Vườn Nhanh Lớn, Thịt Thơm, Mắn Đẻ
  • Ai cũng biết Kinh Kỳ là đất Kẻ Chợ, nơi hội tụ của những người sành đất Tràng An và là nơi hội tụ những tinh hoa khắp mọi miền đất nước. Có một sự giao thoa ẩm thực giữa những vùng ven đô của Hà Nội, những món ngon từ khắp các miền quê đều được đổ về đây để phục vụ những cái miệng sành ăn đất Kinh Kỳ. Bởi vậy, nhìn khắp Thủ đô, chắc hẳn không thiếu những nhà hàng món Việt mọc lên để đáp ứng mọi nhu cầu của người thưởng thức.

    Tuy nhiên, để ghi lại được dấu ấn sâu đậm trong lòng thực khách như Nhà hàng Gà Ngon thì chẳng mấy nhà hàng làm được. Sức hấp dẫn trong cách chế biến đa dạng từ hấp, chiên, nướng cho đến om măng, nấu lẩu,… tại nhà hàngGà Ngon mang đến những món đặc sản đồng quê khiến thực khách mê mẩn như: gà không lối thoát, gà mẹt, gà đắp đất, gà hấp xôi nếp nương,…

    Nhà hàng Gà Ngon gây ấn tượng với thực khách bằng lối thiết kế mộc mạc, những bộ bàn ghế tre nứa giản dị, những bức họa đồng quê tươi vui cùng thực đơn các món ngon quê nhà dân dã. Nhà hàng Gà Ngon được thiết kế theo phong cách kiến trúc Châu Á lấy thiên nhiên làm nguồn cảm hứng. Xuyên suốt khoảng không gian rộng rãi của nhà hàng là lối bài trí nội thất lấy sự trang nhã, ấm cúng tạo cảm giác thân thuộc và thoải mái cho thực khách khi tới đây thưởng thức bữa ăn cùng gia đình hay bạn bè.

    2.Chicken One – Cơm Gà Đệ Nhất

    Tại Hà Nội thì Nhà hàng Gà Ngon đã là một thương hiệu nhận được sự yêu thích bởi nhiều tín đồ của các món gà và hiện tại quán đã có 3 cơ sở tại Hà Nội. Với nghệ thuật tẩm ướp độc quyền, các gia vị thấm đượm vào từng thớ thịt bên trong lớp da vàng óng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

    • Địa chỉ: Cổng chào công viên Thiên Đường Bảo Sơn, km8, Đường gom Đại Lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội. – Chi nhánh Sơn Tây: Cổng chào Thị Trấn Phúc Thọ, Huyện Phúc Thọ, Hà Nội (Nằm trên quốc lộ 32)
    • Điện thoại: 0967.886.202 – 0987.888.502
    • Giờ mở cửa: 8h00 -22h00

    3.Tân Gà Cựa – Nguyễn Thị Định

    Fanpage: https://www.facebook.com/amthucgangon

    4.Quán Xưa – Ngọc Khánh

    Đến với Chicken One – Cơm Gà Đệ Nhất có rất nhiều những biến tấu cơm gà khác như: Cơm gà Hải Nam, Cơm gà rang gừng, Cơm rang xá xíu, Cơm rang gà cá mặn, Cơm rang dưa gà, Cơm gà hấp xì dầu, Cơm gà thủy tinh, Cơm gà quay, các món Cơm vịt quay, Cơm heo quay,…Menu các món chính của nhà hàng ghi điểm bởi sự đa dạng và có rất nhiều sự lựa chọn: là đĩa gà quay óng ả với lớp da giòn rụm ôm ấp từng thớ thịt trắng ngần; đĩa Gà hấp với vị ngọt tự nhiên không hề bị ảnh hưởng bởi gia vị tẩm ướp; đĩa Vịt quay, Heo quay thơm ngậy mùi ngũ vị; rồi Thịt gà muối xé tay bùi bùi, béo béo; Thịt gà xào nấm bổ dưỡng, dễ ăn; Nem gà Đệ Nhất độc đáo, lạ miệng; hay Gà hấp bưởi mang hương thơm tinh khiết vô cùng mời gọi,… Những món ăn ấy đều được chế biến hết sức công phu bởi những đôi bàn tay người đầu bếp tài ba, với sự say mê ẩm thực có một không hai.

    • Địa chỉ: 62 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    THÔNG TIN CHI TIẾT

    Ngay từ cái tên nhà hàng Tân Gà Cựa, hẳn nhiều người cũng có thể đoán được món ăn đặc sắc nhất ở nơi đây phải không? Đúng, chính là món gà cựa.

    5.Yoogane Chicken Galbi – Aeon Mall Long Biên

    Bên cạnh những những hương vị gà truyền thống thì có rất nhiều những nét biến tấu mới mẻ đầy sáng tạo từ gà: nào gà nướng, gà hấp, gà xào lăn… mỗi món một vẻ, một hương vị riêng biệt, ấy nhưng món gà hấp vẫn luôn được Tân Gà Cựa coi trọng. Có thể nói đây là món ăn cốt lõi nhất, mang trong mình ý nghĩa văn hóa truyền thống nhất về gà. Quả thực, một chút lá chanh thái mỏng như sợi tóc, điểm xanh nổi bần bật trên lớp da vàng óng ả, không chỉ làm dậy mùi thơm của thịt mà còn tô điểm cho món ăn thêm phần bắt mắt.

    THÔNG TIN CHI TIẾT

    • Địa chỉ: Số 1, Ngõ 131 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội
    • Giờ mở cửa: 09h00 – 23h00

    Ở Hà Nội tìm một quán ăn truyền thống không khó, nhưng những nơi bán vừa ngon vừa rẻ lại không nhiều. Cùng khám phá một thương hiệu luôn chinh phục và làm say mê các tín đồ ẩm thực suốt 18 năm qua tại Hà Nội! Được thành lập từ năm 2000, nằm trên con phố Ngọc Khánh vừa hiện đại vừa cổ kính, cắt ngang hai con đường đẹp và sầm uất nhất Hà Nội là phố Giảng Võ và Kim Mã, Quán Xưa mang trong mình một nét dân dã, độc đáo mà không đâu có được.

    7.Gà Mạnh Hoạch

    • Địa chỉ: 104A Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
    • Giờ mở cửa: 09h00 – 23h30

    Khi nghĩ nói đến thịt gà bạn sẽ nghĩ ngay rằng: thịt gà thì có gì lạ, luộc, rán, nấu cháo, nướng, xào lá chanh hay rim sốt chua ngọt đều đã thử qua hết rồi. Nhưng hãy thử một lần thưởng thức qua những hương vị đầy mê luyến đến từ thương hiệu gà hàng đầu Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng!.

    THÔNG TIN CHI TIẾT

    Nếu bạn nghĩ thực đơn của nhà hàng Yoogane Hà Nội tập trung vào đối tượng giới trẻ, đúng, không sai nhưng để quảng bá hương vị gà đến nhiều hơn với thực khách và trở thành thương hiệu nhà hàng phổ biến với mọi lứa tuổi, Yoogane Chicken Galbi tiếp tục phát triển menu và cải thiện chất lượng dịch vụ để cung cấp những hương vị nguyên bản, hấp dẫn nhất làm thực khách dù khó tính đến đâu cũng phải hài lòng.

    • Địa chỉ: AEON Mall Long Biên, Tầng 3, Số 27 Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội
    • Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00
    • Fanpage: https://www.facebook.com/Yoogane1981/

    Thịt gà vốn là một loại thực phẩm đã quá đỗi quen thuộc với đại đa số người Việt. Tuy nhiên, những món gà theo phong cách truyền thống mới chỉ dừng lại ở những món luộc, rang, hấp hay kho đơn giản chứ không quá cầu kỳ trong khâu chế biến. Bởi vậy, một thực đơn “đồ sộ” những món ăn hấp dẫn từ gà với nhiều cách biến tấu khác nhau như: Cánh gà Chiên mắm, Chân gà ngâm quất, gà quay ngũ vị, Lẩu thái chua cay, Cánh gà nướng kiểu Mỹ ăn kèm khoai tây nghiền chiên giòn, Gà rang muối, Gà xiên nướng, Gà nướng kiểu Pháp ăn kèm khoai tây chiên…sẽ là một trải nghiệm mới lạ về hương vị dành cho thực khách tại Chicken Fan Lê Đức Thọ.

    Nếu chỉ nói về những món biến tấu gà ngẫu hứng đầy hương vị thì chưa đủ để nói về nét độc, là của cuốn menu nơi đây, bởi buffet gà – cái tên nghe có chút quen mà cũng có chút lạ mới là điều mà thực khách cảm thấy hứng thú nhất. Thực khách đến đây thường trêu đùa với nhau rằng “Leo đỉnh chicken fan với buffet gà” bằng việc: Khởi động với vị giòn ngọt của salad gà hoa chuối, salad gà quay, salad gà trong dứa,…; Vượt chướng ngại vật với các món thần thánh từng làm mưa gió trong cộng đồng tín đồ gà như chân gà sả quất, chân gà chiên mắm, cánh gà chiên sốt me,…; Tăng tốc với các vị mới lạ của gà chiên xù sốt phomai, gà hấp muối xông khói, gà quay ngũ vị,…

    Không ngoa nếu nói Chicken Fan là nơi gặp gỡ của những người phát cuồng vì gà; nơi thân thuộc của những người nghiện gà; nơi hẹn hò của những người yêu thích thịt gà, nơi tìm đến của những người sành ăn gà và đặc biệt là nơi khám phá sự phong phú của các món gà trên thế giới.

    • Địa chỉ: Tầng 1, Tòa Nhà Sun Square, Số 21 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    Giữa những bộn bề của cuộc sống, chắc hẳn mỗi chúng ta đều cần lắm những khoảng không gian yên bình, tạm gác đi những lắng lo, tất bật thường ngày và quây quần bên bữa cơm gia đình ấm áp. Những giây phút ấy sẽ càng thêm ý nghĩa và trọn vẹn nếu ngồi lại bên nhau, cùng thưởng thức những món ăn ngon miệng, mang đậm hương vị của quê Việt. Nhà hàng Gà Mạnh Hoạch sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn trong cuộc hành trình tìm về miền thương nhớ này.

    Mỗi món ăn ở đây mang đến cho thực khách những xúc cảm tuyệt vời của vị giác, không chỉ bởi nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ mà còn bởi cái tâm, cái tình được người đầu bếp gửi gắm trong từng món ăn.

    Đến Gà Mạnh Hoạch Hà Đông, thực đơn món Việt của nhà hàng sẽ làm nức lòng mỗi thực khách ghé chân. Sự đa dạng trong nguyên liệu, gồm: Gà, cá, ba ba và các loại đặc sản thú rừng, qua sự sáng tạo của người đầu bếp với 10 năm kinh nghiệm trong nghề đã tạo nên những dư vị thật khó quên.

    Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng các món ăn ở đây bởi nguồn nguyên liệu tươi sống, nguồn gốc rõ ràng và chỉ được nhập trong ngày. Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới Gà Mạnh Hoạch – món ăn làm nên tên tuổi nhà hàng, với rất nhiều biến tấu hấp dẫn như: Gà nướng lu, Gà rang muối, Gà đốt niêu đất, Gà luộc, Lẩu gà dưỡng sinh,… và vô số món ăn khác đang chờ bạn khám phá.

    • Cơ sở 1 Hà Nội: 1 Hoàng Cầu, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
    • Cơ sở 2 Hà Nội: 125 Nguyễn Sơn (Tầng 2 Toà Đảo Sen Center), Long Biên, Hà Nội
    • Điện thoại: 083 468 8998
    • Fanpage: https://www.facebook.com/Gamanhhoachhaiduong/

    Nhà hàng Gà Ngon – chi nhánh Thiên đường Bảo Sơn

    Địa chỉ: Cổng chào Thiên đường Bảo Sơn – Lê Trọng Tấn – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

    Điện thoại: 0967.886.202 – 0987.888.502

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon
  • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Quảng Trị
  • Bí Quyết Luộc Gà Chín Đều, Săn Chắc, Mềm Ngọt
  • Cách Luộc Gà Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Luộc Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • 7 Món Cháo Gà Ác Cho Bé Ngon Xuất Sắc Mà Mẹ Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Gà Ác Cho Bé Ăn Chóng Lớn
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé 1 Tuổi Chỉ Trong 30 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu
  • Thịt gà ác giàu dinh dưỡng với các acid amin gồm lysine, histidine, methionine cần thiết cho cơ thể làm tăng khả năng miễn dịch cơ thể trẻ. Chính vì vậy, người xưa thường gọi gà ác là “gà thuốc”. Thịt gà ác chứa cực ít chất béo liqid mà chứa nhiều protid. Gà ác có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với các loại thịt khác. Bên cạnh đó, lượng chất béo và cholesterol trong gà ác cũng rất thấp.

    Thịt gà ác chứa tới 18 loại acid amin, đặc biệt là các acid amin không thay thế như:

    Nhờ những giá trị dinh dưỡng này, gà ác mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất là trẻ nhỏ và những người hay ốm vặt. Thịt gà ác có tác dụng giúp tăng đề kháng, miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời, giảm lượng đường huyết trong máu, chống lão hóa và giảm nguy cơ loãng xương.

    Trẻ mấy tháng thì ăn được thịt gà ác?

    Thịt gà được hay còn gọi “gà thuốc” chỉ nên sử dụng khi trẻ được 8 tháng tuổi trở lên. Ở đổ tuổi này, mẹ chỉ nên cho bé ăn với lượng nhỏ để cơ thể bé làm quen trước. Sau đó quan sát biểu hiện để phán đoán xem trẻ có bị dị ứng với gà ác không. Rồi tăng dần lượng thịt trong bữa ăn sau. Tuyệt đối không cho bé ăn dồn dập và nhiều một lúc. Với những trẻ từ 6 tháng thì mẹ chỉ sử dụng thịt gà ác như một thành phần phụ thêm cho món cháo, không nên dùng làm nguyên liệu chính.

    Cách nấu cháo gà ác ngon cho bé

    Cách nấu cháo gà ác cho bé rất đơn giản mà cũng rất khó. Đơn giản ở chỗ nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm và có thể tự nấu ở nhà trong 30 phút. Khó ở chỗ, chọn thịt gà ác ngon không hề dễ và nấu như thế nào để cháo chín tới, vừa miệng và bổ dưỡng cho trẻ thì không phải bà mẹ nào cũng làm được. Vậy phải kết hợp gà ác với thực phẩm nào để tăng dinh dưỡng cho bé đây?

    Gà ác là không chỉ là một món ăn, nó còn là một vị thuốc. Chính vì thế, bạn có thể nấu mọi thứ với gà ác mà không quá lo lắng về tác dụng phụ của nó. Gà ác có thể nấu với nhiều thực phẩm khác như đậu xanh, nước dừa, hạt sen, nấm hương, táo đỏ, trám xanh…

    Cháo gà ác cho bé vừa có tác dụng giúp bồi bổ, vừa tăng cường sức đề kháng vừa giúp bé ăn ngon miệng. Đây cũng chính là món ăn cải bữa tuyệt vời cho bé sau những ngày chỉ ăn những món cháo quen thuộc và phổ biến như cháo rau củ, cháo cá, cháo ruốc tôm…

    Cách nấu cháo gà ác với đậu xanh cho trẻ ăn dặm

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Công thức nấu cháo gà ác hạt sen

    Nguyên liệu cho món cháo gà hạt sen:

    Cách nấu cháo gà hạt sen cho bé

    Nấu cháo gà ác cà rốt nấm hương cho trẻ

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    Cách nấu cháo gà ác đậu cove và cà rốt cho bé ngon miệng

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Cháo gà ác bí đỏ ngon mắt và ngon miệng cho bé

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    Nấu cháo thịt gà ác với cà rốt cho trẻ 1 tuổi ăn dặm

    Nguyên liệu:

    Cách nấu cháo gà ác cà rốt bổ dưỡng cho trẻ:

    Công thức làm món cháo gà ác bí xanh và nấm cực ngon cho bé

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện món cháo gà ác bí xanh và nấm như sau:

    Lưu ý khi nấu cháo gà ác cho trẻ ăn dặm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Món Gà Ác Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Kỷ Tử Táo Đỏ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Hầm Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Cách Hầm Gà Ác Với Hạt Sen Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua 7 Bước Xem Tướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Giống Gà Chọi, Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay
  • Top 5 Gà Chọi Hay Nhất Việt Nam
  • Mở Mỏ Cho Gà Chọi Như Thế Nào? Tuyệt Kỹ Vần Hơi, Xổ Mỏ Gà Nòi!
  • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đơn Giản Mà Đẹp Mắt
  • 5 Kinh Nghiệm Mua Gà Chọi Con Mà Các Sư Kê Cần Nhớ
  • Xem mắt gà chọi hay phải chọn gà có đôi mắt tinh anh, nhanh nhẹn để quan sát và lườm nguýt kẻ thù. Do vậy khi thực hiện cách chọn mắt gà chọi thì cần lựa chọn gà có mắt hơi sâu, mí mắt mỏng. Đây là tướng tốt với khả năng ra đòn nhanh, linh hoạt trong các thế đá.

    Đặc biệt cần chú ý đến gà mắt trắng dã, gà mắt rắn hổ hay gà chọi mắt lửa có con ngươi nhỏ. Những màu mắt này thường là mắt gà chọi lì lợm, rất hung hăng, đá sung và cực kỳ nhạy bén.

    Lưu ý: Cách chọn này không áp dụng cho gà chọi mặt quỷ bởi đặc tính của giống gà là toàn thân đều màu đen bao gồm lông, mắt, mỏ, chân…

    Mỏ gà phải ngắn có thể mở rộng được khẩu hình. Vành mỏ phải cứng và khít để dễ dàng kẹp chặt bộ phận và tạo áp lực lên đối phương. Đối với mỏ thì mỏ ngà được ưa chuộng nhất. Đặc biệt là gà Ô mà có chân trắng + mỏ ngà thì đúng là tuyệt phẩm chiến kê.

    Ngoài mỏ thì nên kết hợp với xem đầu gà chọi để góp phần cho gà chiến trở nên hoàn hảo hơn về mặt ngoại hình của gà chiến.

    Cánh là bộ phận giúp giữ thăng bằng ở các thế đá cao giúp tấn công các bộ phận phía trên như mắt, mặt, đầu gà đối phương. Vì thế cánh gà phải khỏe và có độ sải tốt, có thể kiểm tra bằng cách tung gà lên cao để kiểm tra tần suất đập cánh và thời gian tiếp đất. Thông thường số lượng lông cứng ở cánh khoảng 19 lông trở nên là đạt.

    Gà chọi đòn hay, độ tốt phải có một dáng đi oai phong, bệ vệ. Thể hiện khí phách của một chiến binh thực thụ, không hề run sợ, cúi đầu bỏ chạy khi gặp đối phương. Ngược lại, gà mà có dáng đi ủ rũ dè dặt thì khó mà vượt qua được quá trình luyện tập khắc nghiệt. Chứ chẳng nói gì đến việc thi đấu. Dáng đi đứng cũng thuộc một trong các cách chọn gà chọi chuẩn mà sư kê luôn đặt trong những tiêu chí hàng đầu.Tiếp theo dáng đi đứng chính là cách xem chân gà chọi, vảy gà hay những vảy gà có đòn cáo.

    Chân gà là vũ khí lợi hại nhất của gà chiến, do vậy chân của gà cần đòi hỏi độ cứng cáp, khỏe mạnh, không dị tật. Để mỗi khi tung đòn là một lần như búa giáng vào đối phương. Gà chọi đá hay thì đôi chân, móng vuốt sắc nhọn cũng nằm trong các yếu tố để đánh giá gà.

    Để chọn và xem gà chọi hay thông qua chân thì có thể xem hình dáng của vảy gà, chân khô không có búng thịt thì ra đòn mới đau. Cách xem vảy gà chọi thì thường dựa vào cấu tạo và hình dạng của vảy để đoán lối ra đòn. Có khoảng hơn 40 loại vảy gà tốt cho mọi người tha hồ lựa chọn.

    Nếu mà chân gà giương cao, chân túm lại, gần tới đất mới xòe ra là loại chân gà chọi hay, gà quý. Ngoài ra, có thể kiểm tra độ khỏe của chân bằng cách cho gà rơi tự do và quan sát.

    Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy thì phải chọn gà gáy phải trong và vang xa mới là gà tốt. Nếu gà có tiếng gáy âm thanh lạ có 7, 8 tiếng và giật 5 tiếng ở phía sau được gọi là thần kê. Còn khi gà gáy mà trong miệng hơi sáng thì được gọi là linh kê. Hai loại gà cực kỳ quý hiếm. Do vậy, nếu bắt gặp gà chọi gáy 7 tiếng thì đừng có dại mà bỏ qua.

    Ngoài ra, gà chọi gáy 5 tiếng mà các tiếng kéo dài cũng thuộc loại gà có tài. Còn gà gáy 4 tiếng là gà bình thường. Tuyệt đối không chọn gà chọi gáy 3 tiếng bởi đây là loại gà kém cỏi, chịu đòn yếu. Bên cạnh đó thì một số người còn được chứng kiến gà mái chọi gáy – một hiện tượng bất ngờ mà đến giờ vẫn chưa lý giải được.

    Quan niệm tướng gà tốt thì dáng ngủ cũng tốt. Tuy nhiên, một số giống gà quý như gà linh kê tử mị lại hoàn toàn khác. Có hai dáng ngủ đáng phải lưu ý: ở trên cao ngủ gục đầu xuống. Và ngủ dưới đất mà cổ ngoặt sang một bên, hai cánh sã ra trông như gà đã chết. Hay gà ngủ đứng 1 chân thuộc vào loại gà cò. Chính vì dáng ngủ xấu là một trong những lý do khiến gà tử mị đá rất hay thường bị bỏ qua.

    Lợi ích của việc xem tướng gà chọi hay, gà chọi đẹp

    Theo sách gà chọi hay Kinh Kê diễn nghĩa ghi chép lại. Thì cách xem vảy, xem tướng gà ngoài việc phục vụ cho các phương pháp đúc gà chọi. Thì nó còn giúp các sư kê nhìn tướng gà chọi đoán đòn lối của gà. Việc này đánh giá khá là chính xác nhưng đòi hỏi kỹ thuật cũng như con mắt quan sát tinh tường của mỗi người chơi gà.

    Cách chọi gà chọi hay với 7 nguyên tắc xem tướng sẽ là bước đệm để quá trình đúc gà của các sư kê nhanh chóng thành công hơn bao giờ hết. Việc chọn gà qua cách xem tướng không chỉ giúp cho các sư kê mà còn giúp cho bà con nông dân chọn được những con gà tốt để định giá phù hợp với giá trị của gà. Làm thúc đẩy giá trị kinh tế cho đàn gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Chọi Đòn Dọc, Đòn Cáo Đá Theo Thể Thức Nào
  • Biểu Hiện Gà Vỡ Đòn, Cách Kiểm Tra Và Cách Hồi Phục Gà Vỡ Đòn
  • Gà Chọi Thổ Hà, Những Cần Biết Về Gà Chọi Thổ Hà
  • Cách Xem Chân Gà Chọi Đá Hay Theo Kinh Nghiệm Sư Kê
  • Tất Tần Tật Cách Nuôi & Trị Gà Đá Bị Rót (Lỏn Lẻn, Cự Yếu)
  • Công Thức Nấu Món Cháo Gà Hành Tây Cho Bé Trên 7 Tuổi Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 19 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Tốt Như Thế Nào?
  • Những Lợi Ích Không Ngờ Từ 16 Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu
  • Mang Thai Ăn Gì Để Bồi Bổ Cho Bà Bầu Tốt Nhất?bật Mí Các Món Ăn Tốt Nhất!
  • Đồ Ăn Tốt Cho Bà Bầu Và Bà Bầu Không Nên Ăn Gì?
  • Nguyên liệu nấu cháo gà hành tây cho bé

    Cách nấu cháo gà nói chung và món cháo gà hành tây nói riêng để được thơm ngon bổ dưỡng không phải ai cũng biết. Đặc biệt, khi nấu cháo gà hành tây cho bé nhà bạn trong khoảng thời gian bé mới tập ăn dặm thì bạn cần nắm được cách nấu làm sao để mỗi khi bé ăn cảm thấy ngon miệng, không bị chán mà món cháo có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.

  • + Gà 600g
  • + Gạo nếp 50g
  • + Gạo tẻ 50g
  • + Cà rốt 2 củ
  • + Hành tây 1 củ
  • + Bí đỏ 300g
  • + Gia vị: Muối, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu.
  • Công thức nấu món cháo gà hành tây cho bé trên 7 tuổi

    • + Bước 1: Hành tây bạn đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ. Cà rốt bạn gọt vỏ, sau đó chẻ ra làm đôi hoặc làm tư và xắt khúc dài từ 3-4cm.
    • + Bước 2: Bí đỏ bạn cũng gọt sạch vỏ, bỏ lõi rồi đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ kích thước tương đương với cà rốt.
    • + Bước 3: Gà bạn mua ngoài chợ về đem rửa sạch và có thể đem gà trần qua hoặc rửa qua rượu nhạt (làm như vậy để cho gà đỡ hôi).
    • + Bước 4: Gạo bạn có thể đem rang qua trên chảo với mức lửa nhỏ, đến khi gạo chín có mùi thơm là được (rang gạo nên thì món cháo của bạn thơm ngon hơn, nhưng bạn cũng có thể không cần rang gạo nên cũng được).
    • + Bước 5: Bạn tiếp tục cho gà vào trong 1 cái nồi, sau đó đổ nước ngập thịt gà và cho thêm một thìa muối vào sau đó đậy vung luộc chín. Bạn đun đến khi thấy nước sôi thì bạn mở vung ra và vớt hết bọt trong nồi ra rồi tiếp tục luộc thêm tầm khoảng 20 phút để cho thịt gà mềm và nước được ngọt hơn.
    • + Bước 6: Sau khi đun xong, bạn bắc nồi gà đã luộc xuống và gắp thịt gà cho vào một cái rổ thưa. Bạn đợi cho thịt gà nguội thì xé phần thịt gà ra và để riêng. Xương gà bạn lại cho vào nồi nước vừa luộc gà cùng với cà rốt, bí đỏ, hành tây và bát gạo rang (đã thực hiện ở phần chế biến nguyên liệu) rồi bật lửa to đun lên.
    • + Bước 7: Đun đến khi bạn thấy nước sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại rồi ninh cho đến khi gạo nhừ. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên khuấy đều để cháo không bị khê (nếu bạn thấy cháo đặc quá có thể cho thêm nước vào)
    • + Bước 8: Khi bạn thấy cháo đã chín nhừ, bạn nếm lại gia vị để xem cháo đã vừa hay chưa. Bạn nên cho một ít nước mắm vào cháo để cháo được đậm vị và dậy mùi thơm hơn. Sau đó, bạn tiếp tục đổ bát thịt gà đã xé nhỏ để riêng cùng với hành lá thái nhỏ và rắc một chút hạt tiêu vào rồi đảo đều lên rồi tắt bếp.

    Để tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt gà này, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 200g thịt gà ức, hành tây, ngô ngọt, củ cải và cháo trữ đông. Sau đó tiến hành theo các bước như sau:

    • + Bước 1: Cháo rã đông hâm nóng. Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì rửa sạch, băm nhỏ.
    • + Bước 2: Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm hành khô với chút dầu oliu, sau đó thì cho hành tây vào, tiếp đó thì cho thịt gà vào xào đến khi chín.
    • + Bước 3: Ngô ngọt tách lấy hạt. Củ cải gọt vỏ, sau đó thì rửa sạch ngô ngọt và củ cải. Cho ngô với củ cải vào luộc đến khi chín. Củ cải thì băm hoặc nghiền nhỏ, ngô ngọt thì cho vào xay nhuyễn rồi rây qua lưới để bỏ vẩy.
    • + Bước 4: Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà xào vào đảo đều. Tiếp đó thì cho ngô ngọt, củ cải vào quấy cùng, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp, cho 1 viên phomai vào.

    Tags: cháo gà hành tây cho bé, cháo thịt gà xào hành tây, cháo gà cần tây, cháo ăn dặm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Yến Mạch Và Gà Ác Bổ Dưỡng Của Nhà Chip
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé 1 Tuổi Tại Nhà
  • Cháo Gà Ác Rau Ngót Nhiều Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Và Cách Chế Biến Các Món Cháo Ngon Cho Bé
  • Cháo Gà Ác Cho Bé Nguồn Dinh Dưỡng Tuyệt Vời
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100