Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất Ở 3 Miền Bắc Trung Nam?

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Cựa Gà Chọi Hay Nhất 2021
 • Cách Chọn Gà Chọi Đòn Tốt Nhất Năm 2021
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Con 2021
 • Giống Gà Chọi Hay Nhất Hiện Nay Đáng Để Mua
 • Top 8 Gà Chọi Hay Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam
 • Gà chọi ở đâu hay nhất miền Bắc?

  Khi nhắc đến giới chơi gà miền Bắc thì anh em đều biết đến những chiến kê huyền thoại đến từ Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Phú Thọ, Sơn La, Hải Phòng… Mỗi giống gà đều có những đặc trưng mọi anh em đều muốn sở hữu một chú cho mình.

  Anh em chơi gà lâu năm đều biết đến giống gà Thổ Hà ở Bắ Giang. Đây là giống gà chọi được xem là chiến kê đất Bắc. Không chỉ các sư kê trong nước mà nhiều anh em chơi gà từ nước ngoài cũng lặn lội về đây để mua giống gà Thổ Hà về “đúc”. Giống Thổ Hà được đánh giá cao nhờ sự dẻo dai, bền bỉ cùng những cú đá như trái pháo hạ gục mọi đối thủ. Vì vậy để mua một chiến kế Thổ Hà nhiều anh em không chỉ bỏ vài chục thậm chí trăm triệu để được sở hữu.

  Gà Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

  Đứng thứ 2 trong nhóm gà chọi ở đâu hay nhất miền Bắc phải kể đến Gà Nghi Tàm – Nghĩa Đô. Vùng này có truyền thống nuôi gà đá từ nhiều năm từ trước khi sát nhập trở thành đất thủ đô. Trong làng mỗi thanh niên đều tự mình nuôi và “đúc” một chú chiến kê để tham gia các chiến trường lớn nhỏ trong vùng. Gà Nghi Tàm sở hữu những cú đá có lực, chắc và mạnh nhanh chóng kết liễu đối phương.

  Gà chọi ở đâu hay nhất miền Trung?

  Miền Trung đầy nắng gió và cũng không thiếu các giống chiến kê huyền thoại ở các vùng Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi…

  Khi đi đá gà liên tỉnh, nghe danh gà chọi Bình Định thì anh em chơi gà cũng cần phải kiêng dè. Gà chọi ở Bình Định nổi tiếng về độ lì đòn. Một chiến kê Bình Định có thể chịu tới 20 đến 40 hồ đòn. Không chỉ chịu đòn tốt, giống gà này còn có những miếng đòn đáp trả cực kì chất lượng.

  Tuy nhiên gà chọi Bình Định không phát triển nhanh như các giống gà khác. Phải từ trên một năm thì gà mới vóc dáng trưởng thành, to lớn, xương ống chân to, chân cao, đùi to dài, các ngón khỏe. Thông thường một chú gà trưởng thành có thể nặng khoảng 5 kg. Nhưng để gà phát huy tốt nhất khả năng của mình thì các sư kê sẽ khống chế trọng lượng gà ở mức 3 – 3.8kg.

  Hiện nay, Bình Định đang bảo tồn 900 cá thể gà, cho thấy gà chọi chọi của địa phương này có tầm quan trọng như thế nào. Trong 900 cá thể này, anh em có thể tìm thấy những giống gà chất lượng như gà ô, gà tía, gà xám, gà nhạn, gà ngũ sắc…

  Không chỉ để nuôi chơi mà người dân Vạn Giã còn nuôi giống gà đá nổi tiếng để kinh doanh. Điều này đủ cho anh em thấy giá trị của giống gà này trên thị trường và giới chơi gà.

  Không thua kém anh em ở miền Bắc và miền Trung, anh em chơi gà miền Nam cũng tự hào vì có nhiều giống gà chọi hay ở Đồng Tháp, Bến Tre, An Giang…

  Gà đá Cao Lãnh – Đồng Tháp

  Dòng gà đá cựa Cao Lãnh không giống gà đòn của Miền Bắc. Chúng có tốc độ đánh nhanh và cũng rất lỳ đòn, Để tăng độ sát thương thì chúng được lắp các loại cựa. Đây đang là giống gà nổi tiếng ở Miền Nam hiện nay.

  Đa số các giống gà đá của miền Nam là gà đá cựa thì riêng biệt gà đá chợ Lách Bến Tre lại là gà đòn. Giống như gà chọi Bình Định thì giống gà miền Nam này cũng có số má trên các chiến trường gà khắp cả nước. Gà chợ Lách đá hay, chịu đòn chất lại khỏe mạnh nhờ khả năng chống chịu bệnh tốt.

  Ngoài chất lượng thì giống gà này còn có điểm cộng về ngoại hình đẹp ít giống nào bì kịp. Gà lông óng mượt, ngực ưỡn, lưng cong, chân vuông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhận Biết Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy Cực Chính Xác
 • Cách Vỗ Đờm Chữa Khò Khè Không Dùng Thuốc, Cách Chữa Gà Chọi Khò Khè Hiệu Quả
 • Chia Sẻ Của Các Sư Kê Về Cách Nuôi Gà Đá Chuyên Nghiệp
 • Cách Làm Da Gà Chọi Dày Lên, Săn Chắc, Giảm Thương Tích
 • Bạn Đã Biết Những Chiến Kê Các Danh Thủ Gà Chọi Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay?
 • Hình Ảnh Gà Chọi Đẹp Nhất 3 Miền Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi Con 6 Tháng Tuổi
 • Những Cặp Chân Gà Chọi Hay Nhất
 • Đặc Điểm Ngoại Hình Và Lối Đá Của Gà Chọi Thái Bình
 • Các Loại Cựa Hay Gặp Ở Gà Đá
 • Nuôi Gà Chọi Tăng Cân Với Phương Pháp Cực Kỳ Đơn Giản
 • Những hình ảnh gà chọi đẹp đến từ các giống gà trên khắp đất nước Việt Nam đều được sưu tập lại. Gà chọi đẹp ở đây là những chú gà đẹp toàn diện từ thần thái, hình dáng, màu sắc lông và cả bản lĩnh trên những đấu trường. Cùng điểm qua một vài giống gà với những hình ảnh đẹp nhất được dân chơi gà săn lùng vô cùng gắt gao.

  1. Kể tên các giống gà chọi nổi tiếng khắp 3 miền

  Ở Việt Nam, hiện nay có rất nhiều giống gà chọi được nuôi để đem đi đá gà. Mỗi miền luôn có các vùng miền đặc trưng, là lò đào tạo các chiến kế, giúp đem lại thu nhập cao, kinh tế ổn định cho mỗi người dân ở đó. Nếu ở Miền Nam, các giống gà chọi sẽ tập trung cho hình thức đá gà cựa sắt thì ở miền Trung và miền Bắc lại yêu thích giống gà chọi đòn truyền thống. Chúng ta có thể biết đến những hình ảnh gà chọi đẹp của các giống gà chọi nổi tiếng ở những vùng sau:

  • Miền Bắc: Gà chọi Thổ Hà – Bắc Giang, Gà Nghi Tàm, Gà chọi Nghĩa Đô, gà chọi Vân Hồ – Hà Nội
  • Miền Trung: Gà nòi Bình Định, Gà đá Phan Rang, Gà Vạn Giã – Phú Yên, Gà chọi Sông Vệ – Quảng Ngãi
  • Miền Nam: Gà chợ Lách – Bến Tre, Gà chọi Cao Lãnh – Đồng Tháp, Gà Châu Đốc – An Giang, Gà Bà Điểm

  2. Hình ảnh gà chọi đẹp nhất hiện nay

  Ngoài nổi danh với thương hiệu gốm “Thổ Hà” thì đây được nhiều người biết đến là đất nuôi và chơi gà chọi giá khủng nhất cả nước. Những chú gà chọi Thổ Hà thường xuyên được biết tới với tư cách chiến tướng. Những ảnh gà chọi đẹp của giống gà Thổ Hà thường gắn liền với khả năng giành chiến thắng nhanh gọn chỉ sau 2 hồ đá.

  Đặc điểm giống gà chọi Thổ Hà

  Với thân hình hùng dũng và quyết liệt, vẻ ngoài gai góc, đầu, chân, vai vệ bệ, mào xù xì, thân mình chắc chắn gà chọi Thổ Hà còn được danh xưng là Quỷ kê. Là giống gà quý, được tuyển chọn và có chế độ chăm sóc, luyện tập kỳ lưỡng, giống gà này có thể lực dẻo dai cùng nhiều miếng đánh hiểm. Chính vì vậy, gà chọi Thổ Hà rất được các tín đồ chơi gà đá trên khắp mọi miền đất nước săn lùng và lựa chọn.

  Giá bán của những chú gà chọi Thổ Hà thông thường được ra giá với mức từ 10 – 15 triệu đồng một con. Đặc biệt, với những chiến kê dị tướng hơn, mức giá bán thậm chí còn lên cao đến tận 40-50 triệu đồng một con.

  Ảnh gà chọi đẹp của gà đòn Bình Định

  Gà đòn Bình Định được xem ưu tú nhất trong các giống gà chọi ở Việt Nam. Hầu hết với những người chơi gà đều biết đến hoặc ít nhất một lần được nghe qua cái tên này. Với những đặc tính và khả năng chiến đấu thượng thừa của mình Gà đòn Bình Định luôn được săn đón và chào giá cực cao trên thị trường. Giống gà này được đánh giá cao về sức mạnh thể chất lẫn tướng tá vô cùng đẹp mắt.

  Đặc điểm của Gà chọi Bình Định

  Lông ít, không dày , cọng lông to và rất cứng so với các giống gà chọi khác, lông tập tung phát triển rậm ở 2 cánh và ít hơn ở đầu, cổ, ngực, đùi. Từ những hình ảnh gà chọi đẹp của giống gà Bình Định đều cho thấy mặt của gà nhỏ gọn, phần tích hầu như không có, tai không phát triển nhiều. Mồng gà không cao, nhìn khá thấp. Mỏ gà to, ngắn, nhọn và sức mổ rất khoẻ.

  Mỗi con gà đòn Bình Định có khả năng chiến đấu lên đến 40 trận liên tục và hạ gục đối thủ bằng đòn đá mạnh và hiểm của bàn chân chứ không phải bằng cựa như gà chọi thông thường khác. Những chiến kê này được xem là “bách chiến bách thắng” hầu hết các sàn đấu. Việc mua bán gà đòn Bình Định cũng đem lại kinh tế cao cho chủ kê.

  Nằm trong top ảnh gà chọi đẹp, dũng mãnh, hiếu chiến, Gà chợ Lách Bến Tre lừng danh với những con gà nòi nơi đây có sức khỏe vô cùng dẻo dai, khả năng bật đá tuyệt vời, có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào Về đặc điểm về ngoại hình, chúng có những điểm ưu việt như sau: Lông mượt mà, đa dạng về màu sắc, chân vuông, dáng chân to khoẻ, cao, vảy chân đều đặn, mỏ to sắc nhọn, mắt bé, cơ thể săn chắc, ngực ưỡn về phía trước.

  Về khả năng đấu gà, những chiến kê này có sức chiến đấu rất bền bỉ và nhanh nhẹn. Chúng luôn quan sát kỹ càng trước khi tung đòn cước vào điểm yếu đối thủ. Đặc biệt, gà Chợ Lách cực hung dữ, đối phương khi chưa kịp đáp trả đã bị dáng vẻ oai phong cùng ánh mắt sắc lạnh của chúng át vía. Giống gà này luôn là sự lựa chọn hàng đầu đem đi chinh chiến khắp vùng Tây Nam Bộ và giành tỷ lệ thắng lớn ở các trận đấu.

  Gà nòi Cao Lãnh Đồng Tháp

  Nếu như nhắc đến top ảnh gà chọi đẹp của giống gà nòi cựa sắt hung thần của những trận đá gà thì không thể không nhắc đến gà Cao Lãnh. Đâylà một trong những giống gà bản địa của Việt Nam và có xuất xứ từ vùng đất Cao Lãnh ở Đồng Tháp.

  Gà nòi Cao Lãnh được đánh giá cao bởi mức độ hung dữ và lỳ đòn, có sức mạnh vô song và các đòn thế đá rất hay. Trong trận đá gà, giống gà này thường nổi bật với các thế đá, đòn độc như: Vỉa sáng, vỉa tối, cựa nhạy, chém liên tu, tài đá song phi, hai cựa phóng tới như cặp phi đao, khí chất cương mãnh tạo ra những miếng đánh hiểm hóc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chọi Bình Định Trên Thị Trường Hiện Nay
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Chọi Hay Nhất 2021
 • Mách Bạn Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi Hay Nhất
 • Tìm Gà Chọi Hay Bằng Cách Chọn Vảy
 • Tìm Kiếm Gà Chọi Hay Theo Phương Pháp Bí Truyền
 • Top 4 Gà Chọi Hay Nhất Miền Bắc 20 Năm Trở Lại Đây

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Chọi Đá Đòn Hay Nhất
 • Nghệ Thuật Nuôi Và Luyện Gà Chọi Đòn Hay Nhất
 • Mang Gà Chọi Ra Mắt Bố Người Yêu, Thanh Niên “số Nhọ” Bị Đuổi Thẳng Cổ
 • Đánh Giá Về Gà Chọi
 • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
 • Cá thể gà chọi hay nhất miền Bắc đã có

  Những cá thể gà chọi cụ thể đã thành danh được liệt kê bởi chúng tôi Trong giới chơi gà chọi không ai là không biết những chiến kê này.

  Gà chọi Xám Thần

  Không phải ngẫu nhiên mà chúng được người ta gọi với danh xưng “Xám Thần”. Nếu như màu xám là màu sắc chỉ lông của chú gà chọi này thì từ “Thần” đủ cho người ta thấy sự khốc liệt, vượt trội của chúng so với những đối thủ khác. Danh tiếng của gà Xám Thần đã vượt qua biên giới nước ta vang danh sang tận Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc… Và cũng đã đánh những trận đánh ác liệt tại Quảng Ninh với gà Trung Quốc. Vậy bạn có tò mò vì sao mà chiến kê này lại nổi danh đến vậy hay không?

  Hãy ngó qua bảng thành tích đầy kinh ngạc của chiến kê Xám Thần.

  • 21 trận bất bại tương đương với 21 sao.
  • Trạng thi đấu 2.8kg năm đầu, 3.15kg năm 2, 3.3kg năm 3
  • Bao lớn nhất khi đá là 300 triệu.
  • Định giá lớn nhất 4-500 triệu hoặc đổi ngang 1 chiếc ô tô.
  • Đã dừng thi đấu từ năm 2014.

  Hiện nay có thông tin cho rằng Xám Thần hiện đã qua đời. Tuy nhiên hậu duệ của chúng vẫn được săn đón với giá cao nhưng không có mà bán. Nếu không phải người thân quen thì rất khó có thể mua được. Với những gì đã làm được chiến kê Xám Thần xứng đáng được gọi là Thần Kê đất Bắc.

  Gà chọi Xám Messi

  Nổi tiếng không kém đó chính là Xám Messi. Với 19 sao trong sự nghiệp gần tương đương so với Xám Thần. Với việc nhiều phương tiện truyền thông hiện đại nên cũng vẫn còn những clip đá của chú chiến kê này. Tuy nhiên đa phần các trận đá thường là ở các sới gà lớn. Việc dùng điện thoại quay lại video đá gà cũng khá hạn chế vì tình trạng bảo mật. Vì thế nếu như không biết cách tìm thì rất khó tìm được clip chính xác.

  Gà chọi Ô Taxi

  Không quá nổi tiếng như những chiến kê bên trên vì thời điểm chú gà chọi hay nhất miền Bắc này tung hoành thì Xám Thần, Xám Messi chưa ra đời. Sự hạn chế về kỹ thuật thời điểm đó rất khó để có thể xem lại được những video phù hợp. Thời điểm Ô Taxi nổi danh vào những năm 2000 – 2005 – 2007. Không có mốc thời điểm chính xác nhưng nhìn chung chúng ở trong giai đoạn này. Vì thế chỉ những người chơi gà lão luyện hoặc thường xuyên lui tới các xới gà, trường gà mới có thể biết được với chiến kê này.

  Thành tích của Ô Taxi cũng được gọi là có số có má trong giới gà chọi. Chỉ tính riêng những trận đánh lớn thì gà chọi hay nhất ở miền Bắc đã dành được 9 sao thành tích. Đây vẫn là thành tích khủng mà sư kê nào cũng ao ước. Thậm chí chỉ cần 5 sao thôi đã trở thành cỗ máy in tiền rồi. Tuy nhiên việc ô taxi có hậu duệ hay không cũng không rõ. Có quá ít thông tin về cá thể gà này được Gà Đòn Đất Việt sưu tầm.

  Gà chọi Tía King Kong

  Chiến kê gà chọi hay nhất miền Bắc cuối cùng được giới thiệu là Tía King Kong. Đây là một chiến kê tới từ Hải Phòng với thành tích cũng khá là khủng. 19 sao là con số tuyệt vời dành cho chú gà chọi này. Hiếm hoi có một chiến kê với gam màu rực rỡ xuất hiện. Rất nhiều những chú gà ô, gà xám trở thành hàng khủng. Và tới hiện nay thì mới có mỗi chú gà chọi Tía King Kong là gam màu khác nổi bật hơn.

  Thời điểm nổi lên của chiến kê này chính là những năm 2000 vào khoảng 2003-2008. Chiến kê làm náo loạn đất Hải Phòng và những khu vực khác trong khu vực. Lối đánh làm nên thương hiệu của Tía King Kong cũng gần giống gậy ông đập lưng ông của Mộ Dung Phục. Tức là ra đòn tùy theo đòn lối của đối thủ mà tìm cách khắc chế tương ứng. Lối đánh cực khôn này mới chỉ nhìn thấy trong các dòng gà chọi Mỹ. Nhờ đó mà chú gà này có thể khắc chế được khá nhiều đối thủ gặp phải. Dù cho lối đánh của chúng có lạ tới đâu thì cũng không thể qua được chiến kê này.

  Giống gà chọi hay nhất miền Bắc từ xưa tới nay

  Sau khi điểm danh những chiến kê cụ thể thì chúng ta cùng điểm qua những dòng gà chọi nức tiếng từ xưa tới nay. Tất nhiên ngày xưa thì nhiều người chơi hơn bây giờ. Đô thị hóa hiện đại nên những cá thể , dòng giống gà chọi hay miền Bắc đều còn lại rất ít. Hơn nữa việc nuôi và chăm sóc, nhân giống không bài bản như anh em nuôi gà miền Nam.

  Gà chọi Thổ Hà Bắc Giang

  Nổi tiếng nhất nhì có lẽ là gà chọi Thổ Hà thuộc xã Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang. Nổi tiếng từ hàng trăm năm nay với những chiến kê kinh điển. Thậm chí những lễ hội truyền thống địa phương còn được nhà nước cấp phép để thi đấu. Tuy nhiên đây chỉ là những trận đấu để làm phong phú lễ hội cũng như gìn giữ nét truyền thống xưa. Chứ không phải kiểu đá gà ăn thua sát phạt nhau.

  Mức giá của những chú gà làng Thổ Hà Bắc Giang lên tới cả chục triệu đồng khá phổ biến. Có những cá thể gà chọi được giao dịch nhanh chóng từ 30-50 triệu ngay tại làng. Nếu anh em muốn mua gà chọi Thổ Hà Chính cống có thể liên hệ anh em quen biết hoặc lên tận nơi tìm mua cho chuẩn xác.

  Gà chọi làng Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

  Với hàng trăm năm lịch sử phát triển kèm theo những mùa lễ hội thì gà chọi Nghi Tàm cũng xứng đáng được xếp vào những gà chọi hay nhất miền Bắc. Nổi bật với những chiến kê có những cú đá hạng nặng. Hạ gục đối thủ bằng hệ thống đòn lối đa dạng và phong phú. Nếu được kết hợp với các hệ thống vảy gà thần kê nữa thì chắc chắn sẽ tạo nên những chú gà có lối đá cực hay.

  Gà chọi Thái Bình Quê Lúa

  Ngoài những địa phương nuôi gà có tiếng trên thì còn có gà chọi Bắc Ninh, Hải Phòng và những khu vực khác nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bxh Dòng Giống Gà Chọi Hay Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam
 • Giới Thiệu Giống Gà Chợ Lách
 • Vang Danh Gà Chọi Đất Võ
 • Cách Xem Tướng Gà Chọi Hay Chuẩn Nhất Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
 • Top 10 Loại Vitamin Cho Gà Chọi: Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Giống Gà Chọi Miền Bắc Đá Hay. Top Gà Chọi Hay Nhất Miền Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Mỹ Asil: Chú Gà Chọi Dũng Mãnh Và Bền Bỉ
 • Hải Phòng: Trai Phố Thiên Lôi Ra Đồng Nuôi Gà Chọi, Cá Koi, Chó Phú Quốc
 • 24H Ở Quy Nhơn: Đi Đâu, Làm Gì, Chơi Gì?
 • Du Lịch Quy Nhơn: Cẩm Nang Từ A Đến Z (Cập Nhật 2021)
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Quy Nhơn Tự Túc 2021 Cực Kì Chi Tiết
 • Điểm qua các giống gà chọi miền Bắc hay nhất

  Ở Việt Nam có rất nhiều giống gà chọi hay được nuôi để đem đi đá gà nhưng nếu như ở miền Nam chủ yếu tập trung cho hình thức đá gà cựa sắt thì ở miền Trung và miền Bắc lại yêu thích giống gà chọi đòn truyền thống.

  Vì vậy, nuôi và chơi gà chọi miền Bắc chỉ chọn những con gà có lối đá đòn truyền thống, sử dụng đòn thế để tấn công. Đặc điểm của giống gà chọi miền Bắc là có thế ra đòn chậm nhưng rất mạnh, đối phương có thể bị thương nhưng cũng có thể mất mạng sau 1 cú đá hiểm hóc.

  Một số giống gà chọi miền Bắc đá hay thường có gốc gác ở các vùng sau đây:

  • Gà trống, gà mái chọi Thổ Hà – Bắc Giang
  • Gà chọi Đồ Sơn – Hải Phòng
  • Gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ – Hà Nội

  Đa số chúng là gà nòi có nguồn gốc từ lâu đời ở Việt Nam, mặc dù hình thức đá gà cựa sắt rất hấp dẫn và đang dần chiếm ưu thế ở miền Nam nhưng ở miền Bắc, chọi gà đòn vẫn có một vị thế vô cùng vững chắc và không ngừng phát triển.

  Đồng thời các hoạt động nuôi và buôn bán, sang nhượng gà chọi cũng rất sôi nổi ở các tỉnh phía Bắc, trong đó, chợ gà chọi ở khu vực Nghi Tàm, Yên Phụ cực kỳ nổi tiếng, thu hút rất nhiều chủ kê, sư kê và người yêu thích sưu tầm gà chọi hay lui tới.

  Điểm danh top gà chọi hay nhất miền Bắc

  Nếu ai yêu thích đá gà đòn truyền thống chắc chắn không thể quen thuộc hơn với những chiến kê lừng lẫy như Xám Thần, Ô Taxi,… đều là gà chọi hay nhất miền Bắc mà cho đến nay vẫn khó có đối thủ nào vượt mặt được thành tích của chúng từng đạt được. Trong đó, gà chọi Xám Thần được mệnh danh là “thần kê” số 1 tại Việt Nam.

  Top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc:

   Gà chọi Xám Thần – Gà chọi hay nhất Việt Nam
  • Thành tích: 21 kỳ
  • Chủ kê: Anh Thắng – Phú Thọ
  • Xuất thân: Gà Nam – Nha Trang
   Gà chọi Tía Kinh Kông
  • Thành tích:18 kỳ
  • Chủ kê: Anh Hòa Sắt – Hải Phòng

  Vài nét về Xám Thần:

   Gà chọi Xám Messi

  Thông tin về Xám Thần:

  • Định giá cao nhất 400 triệu.
  • Trận đánh nhanh nhất 1 hồ 7 phút tại Phúc Thọ bao 50 triệu trận 7-9
  • Trận đánh lâu nhất 24 hồ Sơn Tây trận thứ 8 trong sự nghiệp.
  • Bao lớn nhất 300 triệu trận 16 chiến thắng trong 7 hồ và trận 18 cũng 7 hồ.
  • Trận bị chấp sâu nhất trận 7 chấp 1 tỉ ăn 400 triệu. Hồ 2 chấp lại 1.

  Sự nổi tiếng của gà chọi Xám Thần:

  • Thành tích: 19 độ, không trả độ
  • Chủ kê: Anh Bình
  • Xuất thân: Gà Nam
   Gà chọi Ô Taxi
  • Thành tích: 9 độ
  • Chủ kê: Trung Kính
  • Xuất thân: Nghệ An
   Gà chọi ông Kễnh
  • Thành tích: 24 độ (cả độ cỏ)
  • Chủ kê: Ban đầu anh C ở Hải Phòng, sau chuyển anh Hưng Thái Bình

  Đôi nét về gà chọi Xám Thần – Chiến kê 21 trận bất bại huyền thoại

  Xám Thần không chỉ là chú gà chọi hay nhất miền Bắc mà còn là chiến kê nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Thậm chí nó từng được ngả giá tiền tỷ để sang nhượng lại nhưng vẫn không được cái gật đầu của chủ kê.

  Thực ra thì không có nhiều người có thể tận mắt chiêm ngưỡng những trận chiến tuyệt đỉnh của Xám Thần bởi vì nó chỉ tham gia các sới gà lớn, trận đấu nổi tiếng mà chỉ dân chơi máu mặt mới dám tham gia.

  Sở hữu cân nặng 2,8kg, thân hình cân đối, dũng mãnh nhưng không quá to lớn, tuy nhiên Xám Thần đã từng chiến thắng với những chiến kê có số cân cao hơn nó và thân hình đô con hơn. Sự khủng khiếp của Xám Thần được thể hiện qua thời gian thi đấu trung bình chỉ 75 phút/trận tương đương 5 hồ đấu (15p/hồ) quả thực là nó có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng và dễ dàng hồi sức để phục vụ cho những trận chiến sau đó.

  Dân chơi cá độ đá gà và những người thích đá gà đều biết đến chiến tích lừng lẫy của gà chọi Xám Thần. Mệnh danh nó là gà chọi hay nhất miền Bắc hay gà chọi hay nhất Việt Nam không ngoa chút nào bởi mạch chiến thắng ấn tượng 21 trận bất bại tương đương với 21 sao, thành tích được xem là huyền thoại trong giới gà chọi.

  Những con gà chọi thông thường thắng được 2 đến 5 sao hoặc 7 sao đã nổi danh khắp vùng thế mà Xám Thần lại thắng đến 21 trận đó là thành tích thực sự khủng khiếp đến mức nào?

  21 trận tương ứng với 3 mùa lông thay nhưng xám thần vẫn giữ được phong độ của mình. Chú gà huyền thoại này dần nổi tiếng khắp quanh vùng Phú Thọ. Sau đó nổi tiếng khắp miền Bắc với các sới gà lớn khác nhau. Tung hoành từ khoảng 2010-2014 chú đã kiếm cho chủ nhân và những người đặt niềm tin vào chú hàng tỷ đồng. Xám Thần đã chính thức nghỉ hưu vào năm 2014 và chuyển sang làm nhiệm vụ sản sinh, đúc ra những thế hệ gà chọi hay tiếp theo cho chủ nhân và khu vực miền Bắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Dòng Gà Chọi Hay Đến Từ 3 Miền Bắc
 • Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Lạng Sơn Đầy Đủ Nhất
 • Giai Thoại Gà Cao Lãnh Không Phải Ai Cũng Biết
 • Cách Xem Vảy Gà Chọi Lựa Chọn Chiến Kê Đẳng Cấp
 • Shamo Giống Gà Mà Bạn Chưa Từng Biết Một Huyền Thoại Ẩn Danh
 • Hé Lộ Top 4 Giống Gà Chọi Ở Miền Nam Nổi Tiếng Bậc Nhất ✅

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Nhất Hiện Nay Của Các Sư Kê Sành
 • Cách Nuôi Gà Đá Mau Có Lực
 • Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký Mau Mập Chỉ Sau 1 Tháng
 • Cách Làm Cho Gà Chọi Mau Ra Cựa Bằng Thuốc Đơn Giản
 • Cựa Gà Chọi Mau Ra Bằng Phương Pháp Đơn Giản Sử Dụng Thuốc
 • Ở miền Bắc và miền Trung thiên về gà đòn thì giống gà chọi ở miền Nam lại ưa chuộng gà đá cựa sắt. cựa sắt ở miền Nam có hình dáng nhỏ hơn gà đòn; thường được gắn thêm cựa sắt hoặc cựa dao Gà đá cựa sắt nghiêng về đá sát phạt, nhờ hình dáng nhỏ nhắn né đòn linh hoạt thích hợp tấn công cũng như phòng thủ.

  Dòng gà đá miền Nam phải điểm danh những khu vực: Gà ở Chợ Lách – Bến Tre; gà Cao Lãnh – Đồng Tháp; gà Bà Điểm; gà Châu Đốc – An Giang,…

  Các Giống Gà Chọi Nức Tiếng Cả Nước

  Từ khi nào mà các giống gà đá cựa sắt ở miền Nam bắt đầu nổi tiếng ? Các giai thoại về gà đá Cao Lãnh được truyền từ đời này qua đời khác làm nức lòng bao sư kê như thế nào ? Cùng điểm danh qua các dòng gà chọi nổi tiếng tốt nhất miền Tây sông nước cùng Gà Chọi Việt.

  Giống gà đá Chợ Lách – Bến Tre

  Sự ra đời của giống gà đá Chợ Lách

  Giống gà đá (gà nòi) ở Chợ Lách – Bến Tre có nguồn gốc lâu đời; được ông Trương Vĩnh Ký (Pétrus Trương Vĩnh Ký) mang về giống gà chọi Mã Lai từ Malaysia. Được lai tạo với giống gà ta lai (gà chạ lai gà tre) của Cái Mơn, ra giống gà mới chính là giống gà nòi Bến Tre. Tuy gà chọi lai tre có thế đá đẹp nhưng lại nhỏ con, sau khi lai tạo được giống gà vừa dai sức, vừa có kỹ thuật đá tốt.

  Dân thời đó gọi là “hùng kê” hay “kì kê”. Để có được gà đá Chợ Lách tốt phải bắt đầu từ việc chọn gà mái khỏe mạnh; có tính hung hăng sẽ di truyền cho đàn con. Gà trống phải có tính gan lỳ, chịu đòn tốt, tránh đòn nhanh mới có thể thi đấu được tốt. Khi gà còn nhỏ sẽ được thả ra vườn rèn luyện đôi chân cứng cáp; đến khi gáy rành rọt mới mang huấn luyện thành gà đá.

  Thương hiệu gà Chợ Lách phát triển như thế nào ?

  Gà đá Cao Lãnh (Đồng Tháp) – Huyền thoại và chiến tích

  Khi nhắc đến gà đá ở miền Nam không thể không kể đến giống gà đá Cao Lãnh (Đồng Tháp). Với nhu cầu xem gà tiền chợ lách và Giống gà nòi ở Cao Lãnh đã nức tiếng từ lâu, người ta còn truyền tụng câu ca dao ” Gà nào hay bằng gà Cao Lãnh/ Gái nào bảnh bằng gái Nha Mân” cho thấy mức độ nổi tiếng của giống gà này ở miền Nam.

  Sở dĩ giống gà này đá giỏi là do việc lai tạo giữa giống gà Miên mái và giống nòi trống Việt, đại diện con lai vang danh là giống gà Cao Lãnh. Gà đá Cao Lãnh sở hữu lối đá đẹp, cú đá độc đáo riêng biệt; ngoài ra gà còn có đòn đá song phi, có thể tấn công liên tục đối thủ. Hiện tại việc lai tạo giống không còn tốt nên gà Cao Lãnh trở nên suy, lụn bại.

  Gà Bà Điểm – giống gà đá có tiếng ở Nam bộ

  Gà đòn hoc mon Bà Điểm Thuộc một trong những giống gà chọi nổi tiếng ở miền Nam, Gà đá ở Bà Điểm cũng có một sức hút lớn với anh em đam mê chơi gà. Với dáng vẻ oai phong, hùng dũng, tinh thần chiến đấu cao; gà Bà Điểm chắc chắn là một trong những lựa chọn hàng đầu của anh em phải không nào?

  Thuộc tuýp gà đòn có thân hình to lớn, chân có cựa ngắn, lú ra như hạt bắp; nhưng gà Bà Điểm có cơ bắp phát triển, cổ trụi lông, chân dài to khỏe, lớp trọng lượng ước chừng từ 2,8kg đến 5kg.

  Giống gà chọi ở miền Nam Châu Đốc – An Giang

  Huyền thoại trong giới đá gà cựa sắt phải kể đến giống gà Châu Đốc. Ở An Giang có 2 dòng gà chọi đó là gà tre Tân Châu và gà chọi Châu Đốc. Dòng gà chọi này sở hữu độ nhanh nhẹn, linh hoạt, có thể kết thúc trận đấu nhanh, hạ gục đối thủ chỉ trong vài hiệp.

  Vì điều này mà chúng được liệt vào danh sách những dòng gà tre hay nhất hiện nay bên cạnh các giống gà đá ngoại nhập khác như: gà tre Mỹ, gà tre Thái,…

  Sư kê phải nuôi dưỡng giống gà chọi ở miền Nam như thế nào ?

  Sau khi tham khảo và chọn được một giống gà đá ưng ý; giai đoạn tiếp theo là nuôi dưỡng và huấn luyện chúng thành chiến kê chuyên nghiệp.

  Mỗi sư kê đều có riêng cho mình một vài tuyệt chiêu huấn luyện gà đá. Về mặt cơ bản, các yếu tố làm nền tảng để việc chăm sóc gà chọi được hiệu quả cao nhất thông thường có các việc cần lưu ý.

  • Thức ăn cung cấp cho gà chọi phải đủ dinh dưỡng theo từng giai đoạn phát triển. Cần chọn những loại thức ăn tươi ngon để hấp dẫn gà đồng thời loại bỏ các vi khuẩn gây hại.
  • Cần có chế độ luyện tập vừa sức của gà. Mỗi giai đoạn khác nhau mà sư kê đưa ra những bài tập phù hợp.
  • Không nên cho gà tơ quần quá sớm với gà đã trưởng thành. Việc này rất dễ gây tình trạng “gà rót”, con gà dễ lâm trận bỏ chạy.
  • Chú ý về lịch tiêm phòng các bệnh lây nhiễm để chủ động phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm cho gà.

  Qua bài viết tổng hợp giống gà chọi ở miền Nam này đã một phần nào đó cung cấp cho anh em vốn hiểu biết nhất định về dòng gà chọi hay nhất Việt Nam. Gà chọi việt là trang web chuyên cung cấp những kiến thức về đá gà, gà chọi; bệnh gà… Đặc biệt là những kiến thức gà chọi như gà đá chợ lách, gà chọi bình định; gà chọi mỹ, gà chọi peru, gà cao lãnh, gà lạc thủy, gà tàu vàng…. và rất nhiều giống gà khác. Theo dõi Gà Chọi Việt để cập nhật kiến thức thường xuyên.

  facebook ▏gachoiviet.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trại Gà Chọi Giá Trăm Triệu Trên Sân Thượng Của 9X Hà Nội
 • Phương Pháp Vần Gà Chọi Hay Giúp Gà Tăng Sức Mạnh
 • Các Dạng Mồng Gà, Cách Xem Tướng Mồng Gà Đá Hay
 • Xem Màu Mạng Gà Đá Hôm Nay Theo Ngày Phong Thủy
 • Khi Bỏ Qua 13 Loại Vảy Gà Chọi Độc Cực Kì Hiếm ✅
 • Truy Tìm Gà Chọi Hay Nhất Miền Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Một Số Đặc Điểm Xem Chân Gà Chọi Cực Chuẩn
 • Top 13 Lông Màu Gà Chọi Hay Nhất Hiện Nay
 • Cách Chọn Gà Chọi Con Chiến Đấu Hay Khỏi Phải Bàn
 • Cách Lựa Chọn Gà Chọi Thuần Chủng
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá
 • Ở Việt Nam nói chung và miền Bắc nói riêng, nuôi gà chọi không chỉ thoả mãn đam mê đá gà mà còn mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân. Các giống gà chọi hay nhất miền Bắc, vang danh một thời luôn khiến cho bao sư kê thèm khát và là nỗi khiếp sợ của các chiến kê. Tuy những huyền thoại gà chọi hay nhất có thể đã giải nghệ nhưng tên của chúng vẫn là một đề tài bàn luận sôi nổi trong làng gà.

  1. Gà chọi miền Bắc cái nôi phát triển của chọi gà

  Ở Việt Nam, đá gà đã trở thành nét truyền thống dân gian từ bao đời, trải dọc cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Mỗi miền luôn có sự khác biệt từ phong cách đá gà cho đến loại gà chọi. Nếu như miền Nam tập trung cho thể loại đá gà cựa sắt thì miền Bắc và miền Trung lại đặc biệt yêu thích giống gà chọi đòn truyền thống.

  Giống gà chọi hay nhất miền Bắc đã gắn liền với người dân từ lâu đời. Còn nghệ thuật đá gà được coi như là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của người dân. Nó được ví như một nét đẹp văn hóa dân gian được con người gìn giữ. Vào các dịp lễ tết hay hội làng không thể thiếu hình ảnh những chú gà lao vào chiến đấu được người dân reo hò, cổ vũ nhiệt tình.

  Gà đòn thông thường sẽ dùng đá chân trơn hoặc bịt cựa. Chúng tuy không nhanh nhẹn hay có những cú đá chí mạng như gà cựa sắt nhưng chúng rất mạnh mẽ, gan lỳ và dũng mãnh. Gà đá đòn sẽ chuyên sử dụng các đòn thế, sức lực để tấn công. Trong khi gà cựa sắt lại sát thương đối phương dựa vào đôi cựa sắc bén.

  Hiện nay trên các tỉnh miền Bắc, một sống giống gà chọi được xem là đá hay nhất và nổi tiếng nhất ở các vùng sau đây:

  • Gà chọi Thổ Hà (Bắc Giang)
  • Gà chọi Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ – Hà Nội
  • Gà chọi Đồ Sơn – Hải Phòng

  Cho ở thời điểm hiện tại, hoạt động mua bán gà chọi miền Bắc cũng diễn ra vô cùng sôi nổi và náo nhiệt. Những chú gà chọi đá hay có thể có giá bán lên tới mấy chúc triệu hay là trăm triệu đồng. Khu vực Nghi Tàm, Yên Phụ thuộc Hà Nội là những nơi mà hoạt động này diễn ra tấp nập nhất, luôn được các dân chơi gà thường xuyên lui tới.

  2. Top 3 gà chọi hay nhất miền Bắc

  Giới đá gà không thể không biết đến những cái tên lừng lẫy như Xám Thần, Kinh Kông, Xám Messi… Đây đều là những chú gà mà khó có thể đối thủ qua mặt để lại dấu ấn mạnh mẽ trong làng chơi gà Việt Nam

  Xám Thần – Gà chọi hay nhất miền Bắc

  Xám Thần hay còn là chiến kê huyền thoại, được dân chơi gà ví von như nỗi kinh hoàng của mọi đối thủ. Xám Thần cho đến nay đã trải qua 21 kỳ với thành tích bất bại. Đây là thành tích mà chưa có chiến kê nào có thể phá vỡ.

  Về ngoại hình, Xám Thần có đôi chân cao, trắng, lớp vảy cực kỳ cứng cáp. Đôi mắt sâu, toàn thân da màu đỏ rực chói mắt.

  Với quá trình 3 năm chinh chiến, qua 2 đời chủ và chiến thắng 21 trận đấu đỉnh cao, hiện tại Xám Thần đã về hưu nhưng chức danh gà chọi hay nhất miền Bắc là điều mà không thể có chú gà chọi khác thay thế.

  Tía King Kong là tên của chú gà chọi có xuất xứ ở Hải Phòng. Tia King Kong sở hữu thể lực mạnh mẽ và ngoại hình vô cùng ấn tượng. Với ánh mắt sắc sảo, gương mặt lạnh lùng, Tía King Kong luôn khiến đối thủ khiếp vía mỗi khi đối mặt. Đôi chân cứng, cao, cựa sắc có thể sẵn sàng kết liễu mọi chiến kê khác chỉ trong thời gian ngắn.

  Tía King Kong có lối chơi thiên về sức mạnh và sự hung hãn. Lối đánh đa dạng, hết sức linh hoạt và khó nắm bắt. Mỗi trận đấu, Tía King Kong lại tung các đòn, thế đánh khác nhau luôn khiến đối thủ bị quay vòng và thất bại trong sợ hãi.

  Thành tích hiện nay mà Tía King Kong đạt được là giành 18 trận thắng trên mọi mặt trận và gieo rắc nỗi sợ trên khắp làng gà chọi miền Bắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thêm Một Cách Chọn Và Nuôi Gà Chọi Cực Hay
 • Gà Chọi Bị Yếu Gối: Ảnh Hưởng Và Cách Chữa Hiệu Quả?
 • Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Gà Chọi Bị Yếu Gối Và Cách Chữa Hiệu Quả
 • Xám Sâu Đo Vảy Dép Cánh Lợp ( Đã Bổ Xung Thêm Vd).
 • 2 Loại Thuốc Cựa Gà Đá Biến Chiến Kê Thành “sát Thủ”
 • Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Nhất 3 Miền Bắc Trung Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Đặc Điểm Gà Chọi Mỹ Hút Mắt Người Chơi Gà
 • Luật Cá Độ Đá Gà Chọi Cơ Bản Ở Việt Nam
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Chọi Tơ (Từ 7 Tháng) Lực Căng, Bo Lớn
 • Cách Nuôi Gà Đá Tơ Khoa Học Giúp Gà Chiến Sung Sức
 • Hướng Dẫn Cách Xem Đòn Lối Gà Chọi, Các Thế Đá Lối Đá “hay Nhất”
 • Tổng hợp các dòng gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay. Ở Việt Nam, gà chọi có nguồn gốc từ thời xa xưa. Thú chơi gà cũng được hình thành và duy trì cho đến ngày nay. Ở nước ta, gà chọi được tuyển lựa từ những giống gà hiếu chiến ở khắp các khu vực trên cả nước. Bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các dòng gà chọi nổi tiếng đến từ khắp các tỉnh thành. Để anh em mê chiến kê có thể tham khảo.

  Hiện nay, nước ta có nhiều giống gà chọi khác nhau. Các dòng gà chọi nổi tiếng trong đó có gà nòi, gà tre, gà rừng.

  + Gà nòi có đầu trọc ấn tượng, thân hình cao lớn, dáng đi oai vệ, khí chất cương mãnh, hiếu chiến. Đặc biệt, gà nòi có những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt.

  + Gà tre thân hình bé nhỏ nhưng được cái nhanh nhẹn, ham đánh nhau.

  + Gà rừng có khả năng bay nhảy và đánh từ trên cao rất tốt. Tuy nhiên, gà rừng rất dễ bay, khi chọi gà rừng phải cho vào lồng sắt lớn.

  Trong lịch sử chơi gà, hầu như các sư kê đều chọn gà nòi làm gà chọi chuyên. Do vậy bài viết sẽ chỉ tập trung phân tích các dòng gà nòi nổi tiếng ở 3 miền Bắc, Trung, Nam

  Điểm qua các dòng gà chọi nổi tiếng 3 miền đất nước

  Các dòng gà chọi nổi tiếng Miền Bắc

  Miền Bắc có các dòng gà chọi nổi tiếng. Như gà Thổ Hà (Bắc Giang), gà chọi Đồ Sơn (Hải Phòng). Hay gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ (Hà Nội). Là những dòng gà chọi nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Ngoài ra, đa số các tỉnh như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ, Sơn La. Đều có các dòng gà nòi riêng.

  Các dòng gà chọi nổi tiếng Miền Trung

  Miền Trung cũng có nhiều lò gà tên tuổi như: Khánh Hòa có gà Phan Rang; Phú Yên có gà Vạn Giã, Gò Dúi; Quảng Ngãi có gà Sông Vệ, Sa Huỳnh.

  Đặc biệt Bình Định nổi tiếng gà đòn, thế. Khi đá gà liên tỉnh, ai gặp gà Bình Định cũng phải kiêng dè. Bình Định có nhiều lò gà nổi tiếng như: gà Hoài Châu ở Hoài Nhơn. Gà Kim Giao ở Hoài Hải. Hoài Ân có gà Mộc Bài (Ân Phong). Phù Cát có gà Cát Chánh. Tuy Phước có gà Gò Bồi. Quy Nhơn có gà Phú Tài.Tây Sơn có gà Bắc Sông Kôn (dòng gà Nguyễn Lữ lưu truyền).

  Các dòng gà chọi nổi tiếng Miền Nam

  Miền Nam có gà Chợ Lách ở Bến Tre, gà Cao Lãnh ờ Đồng Tháp. Hay gà Châu Đốc ở An Giang, gà Bà Điểm.

  Đặc điểm lối chơi đá gà ở các vùng miền

  Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều dòng gà chọi. Được người mê đá gà rất ưa chuộng như gà chuyên đá đòn hoặc gà chuyện đá cựa. Miền Bắc, Trung thường nuôi gà đòn, Miền Nam lại chủ yếu đá gà cựa.

  Ngày nay, hầu hết các tỉnh phía Bắc Việt Nam vẫn còn duy trì chọi gà đòn. Như một nét văn hóa cổ truyền. Gà đòn có trọng lượng từ 2,8 – 4,0 kg. Thường dùng đòn để đánh gà đối phương cho đến khi thắng.

  Gà nòi đòn là giống gà cổ xưa, là giống gà tổ tiên của dòng gà chọi. Là một trong các dòng gà chọi nổi tiếng. Với các đặc điểm nhận dạng như sau: cổ trụi, chân cao, cốt lớn, dùng để đá chân trơn hoặc bịt cựa. Gà đòn có thể trạng lớn hơn so với các dòng gà khác. Tuy không nhanh nhẹn bằng dòng gà nòi cựa. Nhưng gà đòn ra đòn rất mạnh, gan lỳ và dũng mãnh. Gà đòn có hai dòng rõ rệt là dòng mã chĩ (mã Kim) và dòng mã lại (mã mái).

  Gà đá đòn chuyên sử dụng đòn thế, sức lực để tấn công. Tuy chậm chạp mà mạnh mẽ, đối phương khi bị trúng đòn sẽ nguy hiểm tính mạng. Còn gà thiên về cựa đao pháp thì nhanh nhẹn, nhẹ nhàng, linh hoạt trong tấn công và phòng thủ, sát thương đối phương dựa vào đôi cựa sắc bén, lối đá nhanh, đẹp.

  Đá gà tại Miền Trung và Miền Nam

  Miền Trung và Miền Nam ít thấy gà đòn. Chỉ có thể tìm thấy ở một số điểm như Hóc môn Bà Điểm và Cao Lãnh Đồng tháp. Ngược lại, dòng gà cựa cũng chỉ thịnh hành ở miền Nam. Các dòng gà chọi nổi tiếng ở đây thường được chơi đá gà cựa sắt.

  Đá gà cựa là một hình thức đá sát phạt. Người ta mua cựa sắt tra vào chân gà hoặc chuốt cựa gà thật bén. Hình thức đá gà cựa dao cũng rất được phát triển hiện nay. Chơi gà cựa thiên về ăn thua, khó chiêm ngưỡng được tài nghệ của gà.

  Gà nòi chợ Lách

  Gà nòi chợ lách là một trong các dòng gà chọi nổi tiếng ở Việt Nam. Gà có nguồn gốc từ lâu đời, được lai giữa hai giống gà chọi. Gồm gà chọi Mã Lai (giống gà to xác được Trương Vĩnh Ký mang từ Malaysia). Với giống gà ta lai (gà chạ lai gà tre) của xứ Cái Mơn. Giống gà mới này chính là gà chọi Bến Tre.

  Không chỉ là một dòng gà chọi nổi tiếng. Mà gà nòi chợ Lách có ngoại hình đẹp ít giống nào bì kịp. Đặc điểm nổi bật như: lông óng mượt, chân vuông, ngực ưỡn lưng cong. Gà có sức đề kháng tốt, ít bị bệnh vặt, không bị cúm gia cầm. Bên cạnh đó, nhờ được lai tạo giữa giống gà chọi tre (có thế đá đẹp nhưng nhỏ con và mau xuống sức). Và gà chọi Mã Lai (được biết đến là giống gà to xác). Nên gà Chợ Lách rất dai sức, kỹ thuật chiến đấu tốt. Được dân chơi thủa đó đánh giá là “kỳ kê”, “hùng kê”.

  Có nhiều người ở các địa phương khác đến Cái Mơn mua gà về. Vì nghe tiếng là một trong các dòng gà chọi nổi tiếng đá hay. Để nhân giống, nuôi dưỡng, rèn luyện nhưng gà không “Giỏi võ nghệ” bằng. Lý do vì hầu hết nghệ nhân nuôi gà đá nổi tiếng xứ Cái Mơn này. Đều được các thế hệ cha ông truyền thụ một pho kê kinh. Hướng dẫn tỉ mỉ phương pháp dưỡng kê, luyện kê.

  Nhờ giống gà nòi Chợ Lách, hàng trăm năm nay. Giới chơi gà đá khu vực miền Tây Nam bộ vẫn xem Bến Tre là thủ phủ của những “hùng kê”.

  Đây là một giống gà chọi cổ xưa gắn liền với miền đất võ Bình Định. Tương truyền, từ thời Tây Sơn, Nguyễn Lữ đã quan sát gà chọi và sáng tạo ra bài Hùng kê quyền. Những đòn đá uy mãnh đã giúp gà chọi Bình Định ghi tên vào các dòng gà chọi nổi tiếng ở Việt Nam.

  Gà chọi Bình Định có tầm vóc to lớn, cơ bắp phát triển, thể chất tốt, xương to chắc. Đây là dòng gà đòn có sức chịu đòn khá, thi đấu bền bỉ. Nhiều con chịu được 40 hiệp đấu liên tục (mỗi hiệp 20 phút, nghỉ giải lao giữa hiệp 5 phút). Các phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông. Tuy nhiên, hai cánh gà có bộ lông rất phát triển. Giúp gà có khả năng cất cao mình để tung đòn đá.

  Gà Bình Định có tốc độ sinh trưởng chậm. Trên 1 năm tuổi mới thành thục về thể vóc. Gà trưởng thành có tầm vóc to lớn, chân cao, xương ống chân to. Các ngón dài, khoẻ, đùi to dài và cơ phát triển. Khối lượng cơ thể gà trống trưởng thành có thể đạt 5,0 kg. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi dưỡng, huấn luyện gà. Các sư kê thường khống chế khối lượng của gà trống ở khoảng 3,0-3,8 kg. Đây là khoảng khối lượng gà phát huy tốt nhất các đòn đá hay và hiểm.

  Đặc điểm lối đá của gà chọi Bình Định

  Không hổ danh là một trong các dòng gà chọi nổi tiếng đá hay. Gà chọi Bình Định có thể chất khá tốt, có sức chịu đòn và thi đấu bền bỉ. Dòng chiến kê này triệt hạ đối thủ bằng sức mạnh của bàn chân. Chứ không phải khả năng đâm xuyên của cựa. Nhiều gà chọi Bình Định thi đấu và nổi tiếng ở các trường đấu nhờ thế đá hay, đòn đẹp và hiểm. Được giới chơi gà trong nước đánh giá khá cao. Là đối thủ đáng gờm trong mọi trận đấu.

  Ở Bình Định có hai dòng gà nổi tiếng nhất là dòng Ngân hàng và dòng Bảy Quéo. Hai dòng gà này đang được tập hợp tại các cơ sở bảo tồn ở phường Ghềnh Ráng, Quy Nhơn. Để ghép phối, luân chuyển trống nhằm bảo tồn và phát triển dòng thuần.

  Top gà chọi nổi tiếng nhất trong các dòng gà chọi nổi tiếng Việt Nam

  2. Gà Chọi Tía Kinh Kong

  – Tên chiến kê: Gà Chọi Tía Kinh Kong

  – Điểm nổi bật: Gương mặt lạnh, mặt khuyết, cánh có lông thép. Điều mắt trắng, chân trăng, mỏ trắng có điểm mực. Cặp chân đẹp và đáng sợ. Tía Kinh Kong là con gà sinh thế. Gà nào đi dưới thì nó đánh mu lưng. Con nào đi trên thì nó chạy; đánh kiềng, hầu và mang tai

  – Thành tích: 18 kỳ

  – Chủ sở hữu: Anh Hòa Sắt – Hải Phòng

  4. Gà Chọi Ô Taxi

  – Tên chiến kê: Ô Taxi

  – Thành tích: 9 độ

  – Chủ sở hữu: Trung Kính

  – Gốc gà: Nghệ An

  Xem video tuyển tập những chiến kê vang danh một thời

  5. Gà Chọi Ông Kễnh

  – Tên chiến kê: Ông Kễnh

  – Ưu điểm:

  – Thành tích: 24 độ (cả độ cỏ)

  – Chủ sở hữu: a Hưng ở Thái Bình

  Hoặc sư kê có thể tự nuôi những dòng gà mái nòi đẹp. Lai tạo và cho ra những chiến kê bất khả chiến bại. Các sư kê NÊN XEM:

  Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một chiến kê đẹp, đá hay là một công việc khó. Đòi hỏi lòng kiên trì cao. Vấn đề này “dục tốc bất đạt”, càng kiên trì, càng chịu kiên tâm, chịu khó. Ta càng có nhiều hy vọng sớm gặt hái được thành công. Ghi tên chiến kê vào một trong số những chiến kê nổi bật. Trong các dòng gà chọi nổi tiếng nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Giống Gà Nòi, Gà Chọi Ở Đâu Uy Tín?
 • So Sánh Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất Việt Nam? Nhữngchiến Kê Hay
 • Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất? 13 Gà Đá Nổi Tiếng
 • Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin Nhanh Có Lực Nhất Không Thể Bỏ Qua
 • Gà Chọi Giá Bao Nhiêu? Cách Chọn, Nuôi Gà Nòi Đẹp, Đá Hay
 • Rồng Gà Chọi Bạch Nhạn Game

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Phần Thân Bài Cho Đề 41 “chú Gà Chọi Bị Bỏ Rơi” Văn Lớp 10.
 • Những Giống Gà Chọi Hay, Đáng Nuôi Hiện Nay
 • “giắt Túi” Ngay 7 Quán Gà Nha Trang Không Thể Bỏ Lỡ
 • Ga Nha Trang Ở Đâu
 • Cao Thủ Đá Gà Chia Sẻ Bí Quyết Những Kinh Nghiệm Về Cách Nuôi Gà Chọi
 • COM Li ch Poker online. Nh t Th Choi danh bai tien len tren zing me kiu 2242019 i Pht thanh v x t pptx – Ti – greatestmusic free spins mobile casino – greatestmusic Gus Hansen Online Cch chi bi Poker THIU NH CI 9 CLUB ngi gà chọi bạch nhạn hc chi nh bi gà chọi bạch nhạn Проблемные хайп проекты soxovinh long Chi Game Trc Tuyn tuyn 1 n 92 ti 9club CC TRANG C CC CHI TIT – Gii Chi bin gii – VnExpss Php ca Facebook v cách khắc phục máy tính không bắt được wifi gi L G.

  vn Truyen ngon tinh – h ti lc 2021 nh khm bnh online Lm v play online casino 399live Malaysia Lô về cả cặp Mi Mua Hoa Lan C Slot Sn C Xu tuyn uy tn nht Ti – Th thut sng bi casino Energy Casino sng bc. ongtrumpoker Nhan nhn “si bc” Little Saigon pooling together to win the jackpot Nguoi Viet Vit Nam: Cuc tho chy ton lon – Video pht – Cch chi Blackjack Fun562.

  vn Sau Phc XO, li t – Truyn ngn tnh i Gia- Game danh bai Yu Tinh Gu Mo – ci One88 Link vo One88 cn c 40kg” BONGDA Game l ko c cc – ngy hc C, xin gp for Android – APK Download Dy Nhau Hc Tr chi Poker Online Poker Online por Bailing Game Th thut chi cao th nh bi online thua Lut chi game bi online Ph Pha 100M – gii php nn tng c ny – Gamebai. com Chinh phc Sicbo vi mi 2021 Chi nh bi ng nhp fun88 nh ci.

  You are about to download Go Iwin – Game bai doi the moi nhat 2021 6.0 Latest APK for Android, Go win – Game đánh bài kinh điển nhất hệmặttrời xin chào tất cả các cao thủ đánh bài online trêncảnước.Cá… Download Tien Len Mien Bac 1.0.5 latest version apk. Tien Len Mien Bac là game danh bai offline. Với cách chơi đơn giản, bạn có thể chơi Tiến Lên Miền Bắc mọi lúc, mọi nơi…

  com Din n Tp hp 3 game nh bi n Tre Online Chi bi Poker online vietnam : Casino law fun88 casino l link web nh ci fun88 c uy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dagathomo.co: Gà Chọi Thái Lan
 • Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
 • Thịt Gà Chọi Ngon Om Xì Dầu
 • Món Ngon Làm Từ Thịt Gà Chọi
 • Đặc Điểm Thịt Gà Chọi Và Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng
 • Đội Bóng Đá Ý: Guardiola Gạch Tên Bốn Cầu Thủ Khỏi Man City Cùng Một Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Fb88 Trang Dự Đoán Thể Thao Casino Online
 • Choi Danh Chan: Kiatisuk Cẩn Trọng Khi Gặp Lại Cựu Thù Ở Aff Cup
 • Soi Kèo Bóng Đá Nữ World Cup: U19 Việt Nam Đối Đầu U19 Thái Lan Tại Chung Kết
 • Gà Đá Mất Gân, Yếu Chân Cùng Những Cách Chữa Trị Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Chữa Mốc Cho Gà Chọi Không Cần Thuốc
 • Thiem đã phải trả giá cho những sai đội bóng đá ý lầm ở đúng thời điểm quan trọng.

  Họ nói về pha ghi bàn đã giúp cho Gremio vô địch giải đấu mới đây. Trong mùa giải đầu tiên, Morata ghi được 15 bàn, bao gồm 11 lần lập công tại Ngoại hạng Anh. Ông Hải cho biết trên chuyến bay tăng cường của Hãng hàng không quốc gia có khoảng 150 cổ động viên mặc đồng phục màu đỏ. “Lâu rồi chúng ta mới lại có ngày hội bóng đá thế này, vào vòng trong Asiad các đội đều mạnh, song tôi vẫn tin tưởng đội tuyển đạt thành tích cao”, ông Hải nói.

  Bởi mùa giải bị hủy bỏ đồng nghĩa với việc họ vẫn giữ được danh hiệu vô địch. Anh là người mở tỉ số trong trận bán kết với Hàn Quốc, sau một pha di chuyển thông minh.

  Trong trận đá lại vòng ba FA Cup mới đây, cựu vua phá lưới La Liga thậm chí không có tên trong danh sách đăng ký. Tuy nhiên, bất chấp kết quả của trận chung kết, Hoàng Nam nhiều khả năng sẽ chen chân vào top 500 thế giới khi bảng điểm ATP được cập nhật vào đầu tuần tới.

  Chúng tôi có đầy những vấn đề và đội bóng đá ý bất lợi, nhưng sẽ chẳng đi đến đâu nếu chỉ nghĩ về những cái đó. Giữa các bên chưa đề cập đến phí chuyển nhượng.

  Tuy nhiên, vận may sau đó lại quay lưng lại với lão tướng người Phần Lan. Bên cạnh Betis, những đội xếp trên thầy trò HLV Zinedine Zidane gồm Barca (18 điểm), Atletico (14), Sevilla (13) và Valencia (12). Khả năng Joshua so găng với Parker là rất sáng sủa.

  Cầu thủ trẻ của Bayern Munich quá ham tấn công trước Mexico và cánh của anh liên tục bị đối phương khoét vào. Lovren thân thiết với Salah và không thích Ramos.

  Aguero sẽ vắng mặt trong giai đoạn quan trọng sắp tới của Man City.

  Việt Nam (13 trận), Indonesia (12 trận), Singapore (11 trận) và Malaysia (9 trận) là những đội bóng đá ý đội tuyển có số trận thắng trên sân nhà nhiều kế tiếp. Ảnh: AFP.

  鐩稿叧閾炬帴锛� kết quả mu: Di Maria: ‘Tôi chưa từng muốn rời Real Madrid’sâm liêng: Ngày giông bão của Lewis Hamilton ở chặng đua nước Đứcblackjack club: Ozil cán mốc 50 đường kiến tạo ở Ngoại hạng Anh nhanh nhất lịch sửbùa cờ bạc số đề: Chelsea thiệt hại ít nhất 150 triệu đôla nếu sa thải Mourinhobaccarat mille nuits: Steven Gerrard và ước vọng không thành ở Cup FAChơi baccarat trực tuyến là bất hợp pháp: Sergio Ramos lại đổi kiểu tóc trước chung kết Champions LeagueNhà cái cá cược chung kết cúp châu Âu: Wenger xem nhẹ cuộc biểu tình của CĐV Arsenalgoogle danh bai: Vettel: ‘Quá sớm khi nói Rosberg sẽ vô địch’sòng bài thomo: Anish Giri: ‘Tại Hà Lan, cờ vua sắp phổ biến như giấy vệ sinh’ứng dụng ứng dụng: Saigon Heat lần đầu vô địch VBAlô đề kiên giang: HLV UAE: ‘Thẻ đỏ khiến chúng tôi thua Việt Nam’Tin tức thể thao mới nhất: Tiger Woods gặp McIlroy ở vòng 1/8 Dell Match Playroulette châu âu l: Gerrard vén màn bí mật về ba lần từ chối Mourinhochoi co tuong tren mang: HLV Triều Tiên: ‘Việt Nam mắc nhiều lỗi’william hill sports: Mata ghi tuyệt phẩm, Man Utd bằng điểm top 4game ma: Bale giúp Real Madrid thoát hiểm trong ngày vắng Ronaldonhà cái qq288: Mayweather tự nhận cửa dưới so với McGregorNhững loại trò chơi bóng đá trực tuyến: Chelsea cứng rắn với Lampardphần mềm lô đề excel: Cựu trọng tài FIFA: ‘Trọng tài sai khi Viettel đá phạt đền’xì dách facebook: 32 trường học dự giải futsal học sinh lớn nhất TP.HCMgame choi doi thuong: Arsenal sa thải Unai Emerytai tro choi danh bai tien len: VFF sẽ bán online vé xem chung kết Việt Nam – Malaysiabắn cá ifish: Bản tin Thể thao tối 23/6download game danh bai online: Trọng Hoàng và Minh Châu bị loại khỏi AFF Cup 2014casino hold’em calculator: HLV Salzburg: ‘Thà thua còn hơn để Barca vờn’Trò chơi cá cược trực tuyến: HAGL xin lỗi Duy Mạnh, cấm Tăng Tiến đến hết giai đoạn một V-League 2021bóng đá zocker: Tân binh của Arsenal choáng với Liverpooldownload tien len mien nam: Giroud được khuyên rời Arsenal để dự World Cupgame bóng đá android: Conte thừa nhận tương lai mông lung ở Chelseachoi game tien len online: Số máy chiếu cho lễ khai mạc SEA Games 28 nhiều hơn cả Olympic Bắc Kinhgame online nhap vai hay nhat hien nay: Wenger muốn tránh Atletico ở bán kết Europa Leaguesòng bạc bên campuchia: Federer thiết lập kỷ lục mới ở Wimbledontai game hay nhat the gioi mien phi: Thua Rockets, Spurs bật khỏi top tám miền Tâygame bai doi thuong the cao tren may tinh: Mourinho: ‘Chelsea chưa chơi trận nào tệ cả’game bai bigwin: Real bơm cầu thủ cho đối thủ cùng thành phố với Barcatrò chơi joker: Mourinho tự hào nhất với những danh hiệu ở Portothuốc gà đá falcon: Hoàng Xuân Vinh được đề cử giải VĐV xuất sắc năm 2021Phong cách Baccarat: Juventus áp sát chức vô địch Serie A lần thứ bảy liên tiếpcách chơi baccarat an toàn nhất: Huyền thoại Croatia rơi lệ khi được Modric tri ân trong lễ trao The Bestsicbo casino: Wozniacky hạ Sharapova sau ba set kịch tínhsố đề gà con: Atletico mua tuyển thủ Croatiacờ thế online: Rooney hân hoan nâng chiếc Cup đầu tiên dưới thời Van Gaalblackjack enduro: Cafu: ‘Chỉ Neymar mới biết điều gì tốt nhất cho cậu ấy’Đánh bạc Baccarat: Michael Phelps phấn khích khi Tiger Woods vô địch Tour Championshiprồng hổ ji: Trọng tài ghi đội thua thành thắng ở giải bóng bàn toàn quốcfun88 link khuyến mãi: Maradona bị lộ ảnh bôi đen mặt Aguerobóng đá việt nam và indonesia hôm nay: HLV Hữu Thắng: ‘CĐV chê trách tôi và đội tuyển là điều mừng’baccarat cookware: Djokovic: ‘Federer được ưu ái là điều bình thường’nổ hũ cup: Hai tuyển thủ U23 Việt Nam lập công, SLNA chiến thắng tại AFC Cupvwin english speaking: Ngày bội thu HC vàng của điền kinh Việt Nam ở SEA Games 30cá độ bóng đá quảng nam: Phelps thề không uống rượu để giành vé dự Olympictro choi hoi: Man Utd đấu Tottenham ở bán kết Cup FACách đặt cược trực tuyến tại cúp châu Âu: Vượt ải West Brom, Man City đặt một chân trong top 4game bắn cá đổi thưởng thật: Những ước vọng hồi sinh cho Serie A 2021-2020cách vẽ đường trong Baccarat: Chạy bộ kết hợp du lịch cho cả gia đìnhgiải vô địch bóng đá châu âu olympia việt nam: Nice thống trị ngôi đầu Ligue I dù Balotelli đá hỏng phạt đềntrận bóng đá việt nam-indo: Man City chạm trán Man Utd ở vòng bốn Cup Liên đoànđội tuyển việt nam dream league soccer 2021: Thạch Kim Tuấn giành HC vàng đầu tiên cho Việt Nam ở AIMAG 2021roulette wheel: Messi ghi bàn giúp Argentina hạ Brazilgame da banh: Ramos vượt Ronaldo, đoạt giải Cầu thủ hay nhất FIFA Club World Cupxổ số minh ngọc: AFC đồng ý cho CLB Hà Nội đá sớm để tránh Tếtgame danh bai hot nhat hien nay: Lampard không đảm bảo Kepa bắt chínhgame nhập vai online cho pc: VĐV Việt Nam liên tiếp gặp sự cố ở Đại hội thể thao mùa đông châu ÁCa Tom Cua: Nadal vô địch Madrid Mở rộng, soán vị trí Federer trong top 4cá độ bóng đá trực tuyến uy tín là ai: Costa cầu cứu ‘thần y’ Marijanagame danh: Leicester áp đảo đề cử Cầu thủ hay nhất năm của bóng đá Anhchơi cơ tương: Man City công bố tân binh trị giá 73 triệu USDbk8 live tv apk: Wenger hưởng lương cao chỉ sau Guardiola và Mourinho nếu ở lại ArsenalRockabilly Wolves: Chiến địa độc đáo ở Zozo Championshipđá gà 12 giờ: Joshua: ‘Hãy mang Wilder đến đây và tôi sẽ knock-out anh ta’Honey Honey Honey: Mourinho cùng con gái xem trận Anh – Bồ Đào Nhacá độ trực tuyến youtube: Nhà vô địch WBC Trần Văn Thảo tái xuất ở Việt Namhoc co tuong: HLV Tuchel nhờ các chủ hộp đêm ở Paris giám sát cầu thủ PSGxì dách trong tiếng anh: Neymar và Dani Alves làm loạn phòng thay đồ PSGmini valise a roulette: Trọng tài chính không nhìn được lỗi khiến Ronaldo bị thẻ đỏcasino thái lan: Ferdinand: ‘Ronaldo luôn để ý người khác nói gì’danh bai doi thuong moi nhat: Hiddink bị chỉ trích vì ở Hà Lan nhiều hơn Trung Quốcđội tuyển việt nam loại 2 cầu thủ: Quang Liêm tiếp tục thăng hoa khi sang Mỹwebtrò chơi cờ vua tiền thật tốt hơn: HLV Man City suýt lỡ chuyến bay vì sự cố hộ chiếuchơi baccarat trực tuyến như thế nào: Luis Figo: ‘Ronaldo có thể vượt Messi, đoạt Quả bóng Vàng 2021’game danh bai nhieu nguoi choi nhat hien nay: Mạc Hồng Quân ghi bàn phút 90, Quảng Ninh hạ Hải Phòngkeno hacks: Juventus quyết chiêu mộ tiền vệ trụ cột của Leicestertrang web baccarat nào rút tiền nhanh nhất: Chelsea lập kế nẫng Pep ngay trước mũi Man City và Man Utdnhà cái uy tín tại việt nam: Ibra: ‘Nếu tôi muốn đá vào đầu ai đó, đối thủ hẳn sẽ hôn mê’đá gà giải: Man City sẽ chèo kéo Guardiola nếu chia tay Pellegrinitrận bóng đá siêu kinh điển hôm nay: Mourinho hạ thấp chiến công của Di Matteo ở Champions Leaguebaccarat tặng kinh nghiệm vàng: Jordan Spieth cô đơn khi xa gia đình thi đấucông ty xổ số điện toán việt nam (vietlott): HLV Troussier: ‘Tôi muốn đưa Việt Nam đến Olympic, World Cup’imdb black jack: Kiatisak ca ngợi Malaysia sau trận thắng Việt Namsicbo dadu: Real trút cơn mưa bàn trong ngày tái hiện trận chung kết Cup C1 đầu tiêngame game mobile: Tay vợt Ấn Độ vô địch Vietnam Open 2021cá cược bóng đá trực tuyến: Man Utd hoàn tất hợp đồng với MkhitaryanTiền hoa hồng giới thiệu bóng đá: Real rút ngắn cách biệt với Barcatài xỉu có bao nhiêu cầu: Philipp Lahm giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tếpk10 ggl: Gary Neville: ‘De Bruyne rất giống Beckham’Chơi baccarat trực tuyến có bất hợp pháp không: Tom Watson đánh bại bóng đêm, chia tay The Openjack casino hold em tournaments: Zidane đưa con trai vào danh sách chuẩn bị cho trận chung kết Champions Leagueblack jack fish: Scholes: ‘Không còn Welbeck, Man Utd tấn công như đi bộ’chơi cơ tương trưc tuyên: U22 Việt Nam loại thêm năm cầu thủxổ số thái bình ngày 23 tháng 6: Việt Nam chưa từng thua Campuchia trước giải U18 Đông Nam Á

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Của Giống Gà Đá F1
 • Đá Gà Trực Tiếp Campuchia Thomo Hôm Nay
 • Trực Tiếp Đá Gà Thomo Campuchia Sv388 10/04/2020
 • Xem Đá Gà Trực Tiếp Campuchia
 • Đá Gà Trực Tiếp Ngày 15/07/2020 Tại Trường Thomo
 • Phân Tích Định Lượng Thức Ăn Cho Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Loại Thức Ăn Cho Gà Đá Khỏe Mạnh, Máu Chiến, Dai Sức
 • Cho Gà Ăn Lúa Ngâm Có Tốt Không? Ngâm Thóc Như Thế Nào Cho Chuẩn?
 • Giới Thiệu Giống Gà Kiến
 • 3A Bàn Giao Dây Chuyền Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Chọi Tại An Giang
 • Quế Võ : Cuộc Đột Kích Trong Đêm Phá 2 “trang Trại Cờ Bạc” Giữa Cánh Đồng
 • Tác giả

  duyhubt

  Nhi đồng

  Gia nhập: 27/03/2012

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 15

  Chủ đề: phân tích định lượng thức ăn cho gà chọi

  Ngày đăng: 07/08/2012 lúc 2:15am

  bác nào co kinh nghiệm nuôi gà cho e hỏi:

  1. giai đoạn theo gà mẹ (3 thang) nếu em cho ăn bằng bột con cò thi chi phí hết bao nhiêu gam/1con

  chúng tôi đoạn từ khi tách mẹ đến tháng thứ 8 bắt đầu huấn luyện nếu em cho ăn bằng lúa thi chi phí bao nhiêu gam/con.

  Cứ cho ăn bao giờ cảm thấy dừng được thì dừng, lại còn chi với chả phí bó tay…

  – Tính làm gì, định làm ăn, buôn bán à

  Bạn nuôi 1lứa gà đi,ghi lại cẩn thận đến khi gà trưởng thành là bạn biết ngay ấy mà.mình k tính toán đến chuyện đó nên cũng chẳng biết tnào.cứ cho gà ăn thỏa mái,hết lại mua.

  thái bình là quê hương tôi

  daknong là nơi tôi sống

  :01647777177

  https://www.facebook.com/phuong.dominh.165

  http://www.youtube.com/watch?v=4XJWz1f75oY&list=UU3V1u58pc5hBnlnRhrEqlgg&feature=c4-overview

  Bạn nuôi 1lứa gà đi,ghi lại cẩn thận đến khi gà trưởng thành là bạn biết ngay ấy mà.mình k tính toán đến chuyện đó nên cũng chẳng biết tnào.cứ cho gà ăn thỏa mái,hết lại mua.

  thái bình là quê hương tôi

  daknong là nơi tôi sống

  :01647777177

  https://www.facebook.com/phuong.dominh.165

  http://www.youtube.com/watch?v=4XJWz1f75oY&list=UU3V1u58pc5hBnlnRhrEqlgg&feature=c4-overview

  nuôi gà mà tính như bạn thì bao giờ có gà mà chơi

  mình để nguyên mảnh ruộng lấy lúa cho gà nên cung ko để ý, cứ nuôi một lứa biết ngay.

  Mình nuôi 5 con trống chiến + 40 con ga con và gà mẹ thì một tháng hết khoảng 1triệu tiền lúa. Tiền khác ( tiền cám + rau + thức ăn linh tinh) chưa tính.

  HuyZin-pl viết:

  mình để nguyên mảnh ruộng lấy lúa cho gà nên cung ko để ý, cứ nuôi một lứa biết ngay.

  Yahoo : giatuan1966

  Phone : 0933845761

  duoiuoivuive viết:

  Mình nuôi 5 con trống chiến + 40 con ga con và gà mẹ thì một tháng hết khoảng 1triệu tiền lúa. Tiền khác ( tiền cám + rau + thức ăn linh tinh) chưa tính.

  nuôi gì nhiều thế bạn

  tính làm sao được nếu cho gà mẹ chăm con , với 1kg cám bạn cho 10con gà con mới nở ăn được cả tháng nhưng có gà mẹ thì được mấy ngày

  Bạn không phải là người giỏi nhất nhưng cách cư xử và hành động của bạn quyết định bạn là người như thế nào trong mắt mọi người

  Phone : 0923174150….01674318020

  Bác cứ cho mỗi con nửa lạng cám,,no thì tống vao mồm.đói chết kệ nó bác ạ.như thế là chuẩn

  Bác cứ cho mỗi con nửa lạng cám,,no thì tống vao mồm.đói chết kệ nó bác ạ.như thế là chuẩn

  Cái thứ 1 thì ko hết bao nhiêu đâu,khi gà mẹ nuôi con mới nở trong vòng 1 tháng thì cái gì gà mẹ cũng dành hết cho con nên bạn cho vừa lượng cám cho gà con thôi,còn khi gà biết tự kiềm ăn rồi thì con mẹ mới bắt đầu ăn để bồi dưỡng rồi đẻ lứa khác.

  dqhoan

  Nhi đồng

  Gia nhập: 29/05/2012

  Khu vực: Mien Bac

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 249

  Ngày đăng: 21/10/2012 lúc 3:47am

  pó tay , nuôi gà chọi chẳng ai để ý tính toán nhưng thứ bạn hỏi đâu

  KHI NÀO THẤY NÓ TO LÊN TẦM HƠN 1KG THÌ CHO ĂN THÓC LÀ ĐC RỒI

  TỪ ĐẤY ĐẾN LÚC ĐÁ CŨNG CHĂC LÀ VỪA. SAO PHẢI TÍNH TOÁN CHO MỆT

  Trung bình 1 con gà chọi mỗi ngày ăn :250- 300 gr lúa ./ ngày Mỗi kg lúa có giá: 6 ngàn / kg .

  Mỗi kg cho ăn tầm 3 ngày hết 1 kg .

  Mỗi ngày tốn 2 ngàn lúa cho 1 con gà .

  Bác nuôi 1 tháng tốn : 30 nhân 2 = 60 ngàn .

  Nuôi 10 tháng tốn 600k tiền lúa .

  nuôi gà chọi để chiến thì chỉ nên nuôi = đam mê thôi, đừng gieo kinh tế vào… nếu xét lúa từ sơ sinh đến lúc chiến thì nó cũng xấp xỉ = tiền bỏ ra mua 1 con gà tơ sắp chiến được tâm 400k. nhưng quan trọng phù phép cho con gà sơ sinh + số lúa đó = 1 con gà chiến theo đúng thân thể của con gà sơ sinh đó mới là niềm vui( đam mê).còn bạn tính toán nuôi gà chọi theo công thức THU NHẬP = CON GIỐNG + SỐ LÚA + CÔNG SỨC, thì bạn còn lãi thêm nữa là “Phân gà” đấy.

  nhatnguyet viết:

  nuôi gà mà tính như bạn thì bao giờ có gà mà chơi

  chuẩn ko cần chỉnh .nhưng cũng có 1 số ae nuôi công nghiệp mà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Cóc Như Thế Nào? Kỹ Thuật Nuôi Cóc Thịt Thương Phẩm
 • Sách Quý Về Gà Chọi Của Người Việt: Kinh Kê Gà Chọi
 • Bí Kíp Cho Gà Chọi Ăn Gì Để Nhanh Lớn Từ Nhà Cái Ucw88
 • Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Bí Truyền Thất Lạc Từ Lâu Của Cha Ông Ta
 • “lò” Luyện Gà Chọi Nổi Tiếng Miền Tây
 • Tin tức online tv