【#1】Hai Bệnh Cần Phòng Tránh Cho Gà Chọi Vào Mùa Đông

Vào mùa đông những chú gà chọi thường mắc nhiều bệnh khác nhau và chúng ta cần phòng bệnh cho chúng, đặc biệt là hai bệnh gà sau đây là hai bệnh thường gặp vào mùa đông.

Bệnh còi xương ở gà chọi con

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển của gà, đặc biệt là vào mùa đông, nếu quá trình chuyển hóa các chất khoáng trong cơ thể, đặc biệt là canxi và photpho bị phá hủy sẽ khiến mô xương phát triển không bình thường và hình thành bệnh dinh dưỡng mà gà trưởng thành thường gọi là bệnh còi xương.

Triệu chứng bệnh còi xương ở gà: Gà bị bệnh có đặc điểm chủ yếu là còi cọc, chán ăn, lông rối bù, xương mềm và cong, núm cứng như hạt cườm ở chỗ tiếp giáp giữa xương sườn mềm và cứng, ngực lép và phẳng, lồi hẳn ra hai bên. Trường hợp nặng, miệng mềm như cao su, khó mổ, chân tay đau nhức không đứng được, đa số nằm nghỉ. Cùi gà cong hoặc hình chữ X, xương sống cong là gà yếu. Tỷ lệ đẻ của gà đẻ giảm hẳn.

Các biện pháp phòng ngừa:

1. Để gà cung cấp đủ canxi, phốt pho và vitamin D, tốt nhất nên cho gà ăn thức ăn hỗn hợp giá đầy đủ.

2. Cung cấp ánh sáng 16 giờ mỗi ngày. Đồng thời cho ăn cát để nâng cao khả năng tiêu hóa thức ăn.

3. Cho ăn một ít thức ăn thô xanh với lượng thích hợp.

Phương pháp điều trị bệnh còi xương ở gà:

1. Khi phát hiện gà bị bệnh, cần kịp thời tăng tỷ lệ canxi và photpho trong khẩu phần. Nhìn chung, hàm lượng canxi và photpho trong khẩu phần: 0,9% đối với gà con, 1,1% đối với gà đang lớn, 3,1% đến 3,5% đối với gà đẻ, 0,9% đối với gà thịt. Tỷ lệ canxi và phốt pho: gà con 2, 1: 1, gà 2,3: 1 trong thời kỳ lớn, 1,7: 1 trong thời kỳ đẻ. Đặc biệt chú ý bổ sung vitamin D hoặc dầu gan cá để thúc đẩy gà hấp thụ canxi và phốt pho. Trong những trường hợp bình thường, hãy bổ sung 2000 đơn vị quốc tế vitamin D cho mỗi kg thức ăn và sử dụng 1 đến 2 ml dầu gan cá cho mỗi con gà mỗi ngày.

2. Thêm bột xương và các chất khác vào chế độ ăn. Bột xương có thể chiếm 1% đến 2% khẩu phần ăn.

Hạ thân nhiệt ở gà chọi

“Bệnh rét run” là bệnh dễ xảy ra vào thời kỳ nhiệt độ thấp mùa thu đông, đặc biệt là vùng đông bắc bộ, nơi có nhiệt độ thấp, gà đẻ có nhu cầu canxi và phốt pho lớn hơn trong thời kỳ đẻ, nếu gà không kịp ăn vào. Ngoài ra, canxi, phốt pho và các rối loạn chuyển hóa khác của gà có thể gây ra sự phát triển bất thường của mô xương, từ đó hình thành các bệnh về dinh dưỡng. Bệnh càng gây hại và ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng trứng của gà đẻ, trứng ngày càng nhỏ, chất lượng vỏ trứng kém đi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập từ chăn nuôi gà. Vì vậy, trong mùa nhiệt độ xuống thấp, đặc biệt là vùng Đông Bắc Trung Quốc, cần làm tốt công tác phòng và chữa bệnh “hạ nhiệt”.

Các triệu chứng khi gà bị hạ thân nhiệt: Gà ốm yếu còi cọc, giảm ăn, xương mềm và cong vênh, khớp cứng như hạt cườm ở chỗ tiếp giáp giữa xương sườn mềm và xương sườn cứng, ngực lép xẹp, lồi hẳn ra hai bên. Miệng bị bệnh nặng mềm như sụn, có thể uốn cong nhưng khó mổ, hầu hết gà trưởng thành đều nằm xuống khó đứng.

Các biện pháp phòng ngừa

1. Chuẩn bị khẩu phần phải hợp lý, cho gà ăn đầy đủ canxi, photpho và vitamin D theo tiêu chuẩn dinh dưỡng, nếu có điều kiện nên sử dụng thức ăn hỗn hợp toàn giá để đảm bảo nhu cầu canxi và photpho cho gà.

2. Trại gà cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng, nói chung nên phơi nắng 16 tiếng hàng ngày, nếu thiếu nắng có thể dùng ánh sáng thay thế, đồng thời bổ sung sạn vào thức ăn để nâng cao khả năng tiêu hóa của gà.

Đây là hai bệnh thường gặp về gà vào mùa đông, để có thể hiểu nhiều hơn hãy thường xuyên theo dõi trang để có thể biết được nhiều bệnh và cách phòng trách cho ga.

【#2】Trước Trận Đấu: Tổng Hợp Những Cách Giúp Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến

Gà máu chiến theo gen di truyền

Nghe thì khó nhưng thực tế lại dễ để chọn một con gà chọi có “gen máu chiến”. Bởi gà con thường giống gà máo tới 70% và 30% còn lại giống gà trống. Nên một con gà mái chọi hung dữ và một con gà trống thiện chiến sẽ cho ra đời những chú gà con máu chiến theo đúng nghĩa.

Chọn gà chọi máu chiến cũng cần dựa vào ngoại hình của chúng. Gà chọi có thân hình cường tráng, cặp đùi chắc khỏe sẽ thiện chiến hơn hẳn. Chúng cũng cần có lối đá hay, sức bền tốt và phải lỳ đòn.

Cách làm gà chọi máu chiến: Chăm sóc

Chế độ dinh dưỡng cực kì quan trọng trong cách làm gà chọi máu chiến. Chế độ dinh dưỡng hợp lí sẽ giúp gà chọi nâng cao sức khỏe, sức bền và độ sung mãn của gà.

Một ngày có thể cho ăn hai bữa chính vào khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều . Đối với gà chọi, thì tuyệt đối nên cho ăn đúng giờ giấc và đúng bữa.

Thức ăn chính của gà

Thức ăn chính của gà chọi sẽ là thóc lúa, cơm và rau xanh. Theo kỹ thuật nuôi gà chọi thì thóc là thức ăn hàng ngày của gà chọi. Thóc này này nên được ngâm 1 ngày trước khi cho ăn. Thóc được ngâm sẽ tốt hơn cho gà chọi bởi bụi bẩn bị loại bỏ, thóc mềm hơn nên dễ tiêu hóa hơn.

Rau xanh sẽ bổ sung các loại vitamin và chất xơ cho gà chọi. Đối với rau xanh thì cần hợp khẩu vị của gà. Mùa nào thức ấy, cho gà ăn rau theo mùa nếu chúng thích thì cho ăn khong thì đổi loại khác.

Thức ăn bổ dưỡng

Gà chọi đá sẽ không có đủ năng lưỡng nếu chỉ cung cấp thức thức ăn chính cho chúng. Bởi vậy kỹ thuật nuôi gà chọi khoa học nhất là có bổ sung các nguồn thức ăn chứa năng lượng cao cho gà.

Một số loại thức ăn dùng để bổ sung dinh dưỡng như lươn, thịt bò, sò huyết, trứng cút lộn,… nên được cho ăn cách 2-3 ngày một lần hoặc 4-5 ngày một lần.

Cách làm gà chọi máu chiến: chế độ luyện tập

Một ngày sẽ bắt đầu từ 4 giờ sáng. Vào lúc này, cho gà uống một lượng nước nhất định, mà không phải uống tự do để tăng sức bền cho gà chọi. Và quan trọng hơn là tránh cho gà bị mất nước khi thi đấu.

Đến tầm 5 giờ sáng thì cho gà tắm sương sớm bằng vải đã phơi ngoài trời qua đêm. Sau đó cho gà uống sương sớm và vảy chút rượu trắng để gà lưu thông máu.

Trong ngày có thể cho gà luyện tâp vài bài đơn giản hoặc là vần đón một cách hợp lý.

Cho đến 5 giờ chiều thì cho gà phơi nắng, trước đó nên vảy chút rượu cho gà.

Chế độ nuôi như vậy sẽ giúp gà tang sức bền, tăng độ dẻo dai và làm thể thực gà sung mãn. Đó cũng chính là cách làm gà chọi máu chiến một cách tự nhiên và đúng kỹ thuật nhất. Các sư kê có thể tham khảo cách làm trên và áp dụng cho đàn gà chọi của mình.

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ cách nuôi chiến kê máu chiến, làm cho gà máu chiến

【#3】Phương Pháp Phòng Tránh Và Điều Trị Bênh Hô Hấp Ở Gà Chọi

Con đường lây truyền

Bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường hô hấp từ những con gà bị nhiễm bệnh sang những con khỏe mạnh khác nếu chúng được tiếp xúc trong quá trình nuôi ngoài ra bệnh cũng có thê lây truyền từ gà mẹ sang trứng. Chính vì thế mà tốc độ lây lan của dịch bệnh khá nhanh.

Triệu trứng

Khi gà chọi xuất hiện những biểu hiện sau thì chúng ta cần phải có những lưu ý đối với sức khỏe của gà:

Theo cách nuôi gà chọi của những người có kinh nghiệm đề cập đến những triệu chứng của gà con như: lông xù, ủ rũ, thường xuyên chảy nước mũi, có hiện tượng ho hen về ban đêm, mặt sưng lên bởi ảnh hưởng của bệnh viêm xoang, thường xuyên vẩy mỏ thì đó có thể là biểu hiện của bệnh hô hấp ở gà.

Ngoài ra đối với những con gà đã trưởng thành mà có hiện tượng lượng trứng đẻ giảm đi, trứng nhỏ; xoang mũi của gà phần thanh khí quản có xuất hiện những điểm lấm tấm chứa dịch nhầy và các túi khía viêm ở vùng ngực, vùng bụng, phần mang của gà cũng xuất hiện tình trạng viêm và dính như bã đậu.

Phương pháp phòng bệnh

Cần đảm bảo vệ sinh nơi ở chuồng trại dành cho gà, giữ chuồng nuôi trong trạng thái thoáng mát sạch sẽ và luôn khô ráo, đủ ấm về mùa đông ngăn chặn những tác nhân gây bẹnh từ bên ngoài cho chiến kê.

Để đảm bảo sức đề kháng cho gà, khỏe mạnh từ khi mới nở thì chúng ta cần chọn lọc cẩn thận giống gà chất lượng dựa vào những kinh nghiệm chọn gà chọi

Mật độ gà chọi trong chuồng nuôi phải phù hợp không nên nuôi quá niều gà chọi trong khoảng không gian hạn hẹp.

Phương pháp điều trị

    Đối với gà mắc các bệnh về đường hô hấp chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc như Suanovin, Tylosin, Tiamualin,… trong quá trình điều trị bệnh cho gà theo chỉ dẫn của những các bác sĩ thú ý.
  • Bổ sung cho chiến kê một số loại thuốc như điện giải, B-complex, vitamin C, gluco
  • Giải quyết triệt để những nguyên nhân gây bùng phát bệnh như nhiệt độ chuồng trại ko phù hợp, không có độ thông thoáng, độ ấm vượt quá cao.
  • Để có thể chăm sóc chiến kê có một sức khỏe tốt chúng ta cần có sự chăm sóc kỹ lưỡng và thường xuyên quan sát tình trạng ăn uống cũng như sinh hoạt của gà, nhận ra được những điều bất thường sớm nhất để có những quyết đinh kịp thời cho cách phòng bệnh cũng như điều trị giảm thiểu những thiệt hại có thể mang lại.

Nguồn: chúng tôi

【#4】Những Bệnh Thường Gặp Ở Gà Chọi Và Phương Pháp Phòng Tránh

Bệnh dịch tả

Bệnh này trong dân gian còn hay được gọi là bệnh dù ở gia cầm , bệnh gây ra bởi một loại virus đó là Paramyxovirus serotype. Bệnh thường lan truyền qua đường hô hấp và đường tiêu hóa, khi những gà lành tiếp xúc trực tiếp với gà bệnh hay phân của gà bệnh , đôi khi có những trường hợp virus gây bệnh tả bị chuột hoặc chính con người gây ra phát tán bệnh dịch . Thời gian ủ bệnh của bệnh trong khoảng từ 5 ngày đến một tuần.

Khi gà bị nhiễm bệnh tả thì thường có biểu hiện xù lông, lờ đờ , hay bỏ ăn, khó thở, ho, mào tím tái, phân lỏng màu xanh….. đối với trường hợp bệnh đã ở trong gia đoạn nặng hơn thì có thể dẫn đến bị liệt, đầu bị nghoẹo,…Gà khi nhiễm bệnh tả thường chết 3-4 ngày sau đó.

Cách phòng tránh

Đối với căn bệnh tả ở gia cầm thì hiện tại vẫn chưa nghiên cứu ra những phương pháp cũng như các loại thuốc đặc trị chính vì vậy ta cần phòng tránh cho vật nuôi để không mắc bệnh bằng cách sử dụng vắc xin, thường xuyên vệ sinh tiêu độc và sử dụng các loại chế phẩm sát trùng như Pividine và Antivirus-FMB.

Bệnh hô hấp mãn tính

Hô hấp mãn tính là bệnh thường gặp ở gà do virus Mycoplasma gallisepticum, lây qua các con đường tiêu hóa, đường hô hấp và cả qua trứng. Với gà mẹ khi bị nhiễm bệnh thì có thể truyền mầm bệnh cho gà con hoặc qua tiếp xúc trực tiếp giữa gà lành và gà đang mang mầm bệnh.

Cách phòng bệnh cho gà chọi:

  • Chú ý làm vệ sinh làm vệ sinh chuồng trại, máy ấp trứng để giảm tỷ lệ truyền nhiễm bệnh qua trứng, sử dụng dung dịch sát trùng Vime-Iodine hoặc Vimekon.
  • Sử dụng poly AD, Vizyme, Elecamin, Vimekat plus để tăng sức đè kháng cho gà.
  • Khi gà có triệu chứng mắc bệnh hô hấp mãn tính thì ta có thể trị bệnh cho gà bằng cách dùng những loại kháng sinh như: Quinolone, Macrolide, Tetracycline,…. cho vào nước uống của gà cùng chất diện giải và vitamin.

Bệnh tụ huyết trùng

Bệnh tụ huyết trùng cũng là bệnh rất thường xảy ra ở gia cầm, đây là loại bệnh gây ra bởi chủng vi khuẩn Pasteurella multocida, khi thời tiết và môi trường sống thay đổi một cách đột ngột sẽ làm cho sức đề kháng của gà bị suy giảm là điều kiện cho vi khuẩn tụ huyết trùng sinh sôi và phát triển. Tụ huyết trùng thường lây qua đường tiêu hóa, đường hô hấp hoặc c đối với các vết thương hở và khi tiếp xúc trực tiếp đối với những con gà bị bệnh.

Biểu hiện của bệnh tụ huyết trùng đôi khi không xuấ hiện qúa ràng ở giai đoạn quá cấp tính mà thường là gà đang khỏe mạnh tự nhiên lăn ra chết. đối với giai đoạn cấp tính thì gà thường có biểu hiện ủ rủ, mùi phân thối , miệng có dịch nhày, miệng tím tái, khó thở,….

Phương pháp phòng tránh

Gà mắc bệnh này ở giai đoạn quá mãn tính thì không có biện pháp chữa trị tuy nhiên nếu gà ở giai đoạn mãn tính ta có thể trộn Tetracyclin hay Sulphaquinoxolone vào đồ ăn hoặc nước uống của gà trong vòng khoảng 1 tuần thì bệnh tình của gà có thể thuyên giảm.

Với bệnh tụ huyết trùng, ta nên phòng tránh cho gà bằng cách tiêm vắc xin phòng ngừa P. multocida, vệ sinh chuồng trại nơi ở sạch sẽ.

【#5】Nhận Biết Một Số Vảy Gà Xấu Người Chơi Phải Tránh Xa

Gà có 4 vảy ô vuông liền nhau thường được coi là gà tốt vì đây là dấu hiệu của vảy khai vương. Thế nhưng, nếu 8 ô vuông này lại xếp sát nhau thì người ta lại cho đó là vảy gà xấu, đá kém sức và thường bị thua cuộc.

Khi mua hoặc xem gà chọi, nếu xuất hiện các vảy vuông, sư kê chớ vội mừng mà hãy để ý thật kĩ, nếu có 8 vảy vuông xếp cạnh nhau tạo thành hình chữ nhật thì nên tránh xa

Vảy khai tiền

Vảy này xuất hiện ở hàng thành, thuộc phần phía trước của chân gà nên nhìn rất rõ ràng. Thường, gà có vảy này ở hàng quách sẽ xuất hiện một chiếc vảy nhỏ, giống như bị chia đôi trông rất xấu. Cũng chính vì chiếc vảy này mà nhìn chân gà không được đẹp. Thêm vào đó, theo các nhận dạng của kinh kê gà chọi thì đây là vảy gà xấu, gà kém sức, xoay sở yếu và dễ bị đối thủ làm cho sợ hãi.

Vảy dặm ngoại

Gà xuất hiện các vảy này, anh em sư kê cũng nên tránh xa. Theo đó, loại vảy này xuất hiện trên chính ngón chân của gà chọi, nó là một chiếc vảy cực kì nhỏ, có hình dạng tứ giác. sự xuất hiện của nó không những làm cho chân gà nhìn xấu đi mà khi đá cũng không tốt.

Những con gà có vảy dặm ngoại khi vào sới đấu, ban đầu thường tỏ ra khá hung hăn nhưng lại bị thua trong những trường hợp rất đáng tiếc, vô duyên. Người ta cho rằng, đây là một trong những con gà kém may mắn nhất khi giao chiến.

Cách nhận biết vảy kém hậu ở gà chọi rất dễ dàng. Thường, những con gà có dạng vảy này ở hàng hậu từ đầu gối đến gầ cựa sẽ xuất hiện những vảy nhỏ li ti, không đều nhau. Từ xa, trông như chân gà có dị tật. Thậm chí, ở một số chỗ chân gà còn không có vảy hoặc vảy rất nhỏ, để lộ phần da gà. Chính vì đặc điểm này mà khi đá, gà thường bị cựa của đối thủ sát thương, gây đau đớn và dễ bị thua cuộc.

Theo cách gọi trong giới thì gày có vảy này gọi là vảy kém hậu, tốt nhất là không nên mua.

Nhìn chung, càng có nhiều kinh nghiệm chơi gà chọi, người ta càng đúc kết ra được cách nhìn gà chính xác nhất. Khi xem gà, không nên vội vã hoặc nhìn trực quan bằng cách nhìn bên ngoài mà phải suy xét cho thật kĩ, đặc biệt phải chú ý đến phần chần và vảy. Nếu xuất hiện vảy gà xấu như trên, sư kê nên tránh thật xa.

【#6】12 Loại Vảy Gà Chọi Xấu Người Chơi Gà Phải Tránh Xa

Một số vảy gà chọi xấu cần lưu ý

Xem vảy gà chọi là một trong số các cách xem tướng khá được ưa chuộng. Đối với các sư kê giàu kinh nghiệm thì vảy đoán ra được gà hay, gà dở được coi là khá chính xác. Nhưng vảy tốt có rất nhiều và vảy xấu cùng vậy, nên cần phải có sự quan sát để tránh chọn nhầm làm ảnh hưởng đến quá trình đúc gà.

Vảy khai tiền

Là một trong các vảy gà chọi xấu. Khi hàng Thành có một vảy bị nứt ra. Dù ở vị trí trên hay dưới thì cùng đều không tốt. Bởi gà sức bền kém, chỉ sau 1 vài hồ đấu thì thời vàng son cũng đến giây phút tận.

Vảy Tứ Hoành Khai

Loại vảy gà chọi gồm có 4 vảy nhỏ. Ở phía sát gối cò nhiều vảy nhỏ hoặc từng chùm không khít nhau. Vảy này là đại diện cho những con gà không có tài, sức bền kém, lực đá yếu. Khi lâm trận thì rất hay bị mù mắt.

Vảy Dậm Chậu & Rọc Chậu

Xem vảy gà dậm chậu sẽ có đặc điểm gồm 1 vảy nhỏ nằm sát ngón trước. Còn vảy rọc chậu là loại vảy ở sát chân ngón bị cắt đứt. Là các vảy gà xấu nhất cần phải tránh xa sau lần gặp đầu tiên để không cản trở việc đúc gà hoặc thi đấu

Vảy liên giáp ngoại

Xem vảy gà chọi xấu không thể không nhắc đến vảy liên giáp ngoại. Loại vảy gồm 2 vảy nhỏ của hàng Thành dính lại với nhau tạo thành một vảy lớn. Loại gà có vảy này thường không có tài. Nhưng nếu như vảy nằm ở vị trí hàng thứ 4 từ gối xuống gọi là Kích Biên thì vẫn có thể tạm dùng được.

Vảy lộc điền tự

Vảy nằm ở hàng Thành và Quách chạm nhau nhưng lại được ngăn bởi một đường đất ở giữa. Khi nhìn vào sẽ thấy một khoảng trống hơi rộng.

Vảy lộc điền ngoại

Cùng giống như vảy lộc điền tự nhưng đường đất mũi quay ra ngoài. Loại gà này mà mang về đúc thì chỉ có tốn công vô sức.

Vảy hoành không

Vảy giống như vảy vấn cán, quấn từ hàng Thành qua hàng Quách. Ở điểm cuối của hàng Quách thì nhỏ dần nhưng lại không phải ở dạng Xiên Đao. Loại vảy này đóng từ hàng thứ 5 trở xuống, thứ 4 trở lên thì còn tạm chấp nhận được.

Vảy song cúc

Vảy song cúc ở gà chọi có đặc điểm nằm dưới cựa có hai vảy Dậm nhỏ đi liền với nhau theo chiều thẳng đứng. Hình dáng nhìn vào giống như loại vảy Tam tài hoặc huyền trâm. Mỗi chân đều có một vảy đối chiếu nhau gọi là Song Cúc. Một chân có thì được gọi là vảy Cúc Bồn. Nói chung gà có vảy loại này thường đá dở, đòn đá thì tứ tung không đâu ra đâu

Vảy kém hậu và thất hậu

Vảy kém hậu là hàng Hậu từ gối chia đôi xuống chưa đến cựa đã nhỏ lăn tăn. Còn vảy thất hậu là hàng Hậu từ gối xuống chia 2 hàng hoặc không liền mạch. Những vảy gà xấu này không nên dùng để đá mà thích hợp với thương phẩm nhiều hơn

Khai vuông tám vảy

Vảy khai vuông tốt hay xấu?

Với đặc điểm gần giống với vảy khai vương nhưng lại được tạo nên từ 8 vảy nhỏ hình chữ nhật, sát với nhau thành một hình chữ nhật lớn. Vảy này thường là vảy của gà lai không nên dùng để đá dù nó có đẹp đi chăng nữa. Vậy nên vảy khai vuông thì dùng làm cảnh sẽ thích hợp hơn là việc tham gia thi đấu.

Vảy bể biên nội, bể biên ngoại

Cũng thuộc vào một trong các loại vảy gà xấu, vảy gà bể biên nội, bể biên ngoại cũng thường gặp ở gà lai nuôi thương phẩm. Không nên dùng để đá do không có tài và đá cũng không hay.

Một số vảy gà chọi độc

Ngoài ra cách xem vảy gà xấu chúng tôi cũng chia sẻ đến người chơi gà một số loại vảy gà chọi độc cần phải chú ý. Cụ thể như:

Vảy giáp vy đao

Vảy giống như những mũi dao nhọn chỉa thẳng về phía cựa. Từ 3 vảy trở lên gọi là giáp vy đao, 2 mũi vảy chỉ vào cựa thì gọi là song phủ đao. Gà có vảy giáp vy đao thường ra đòn độc ác, sát phạt tới tấp dọc ngang theo mọi phía khiến đối thủ quay cuồng, không có khả năng đáp trả.

Vảy thất đao thiên

Gà có vảy thất đao thiên được xếp vào hàng Sát Kê. Là loại vảy gồm 7 vảy nhỏ giống như hình xiên đao tính từ cựa hướng lên tới gối. Loại gà có vảy này thường ra đòn tưởng chừng như rất nhẹ nhàng nhưng thực tế lại vô cùng hiểm độc. Đó là một cách đánh lừa vô cùng tài tình. Lối ra đòn nhanh, mạnh và hiểm độc là cách mà gà có vảy thất đao thiên không cho đối thủ có cơ hội phản đòn.

Vảy tiểu son

Là vảy nhỏ nằm giữa ké của các ngón chân có màu hồng hoặc đỏ. Gà có vảy tiểu son ra đòn rất chắc, mạnh và hiểm. Khi ra trận thì luôn ở thế tấn công khiến cho đối thủ khó có cơ hội mà đáp trả.

Vảy độc biên

Là loại vảy chạy dọc theo hàng biên của chân. Gà chọi độc biên được xếp vào hàng Qúy kê hiếm có với bản lĩnh đá đòn. Cùng tài nghệ né tránh cực hay giúp cho những trận đấu của gà độc biên luôn mang đến sự mãn nhãn cho người xem.

Vảy khai vương

Vảy được tạo nên từ 4 vảy hình chữ nhật liền nhau giống như hình chữ vương. Gà có vảy khai vương thường ra đòn rất hiểm ác và không bao giờ chịu buông chân. Nhằm vào chỗ hiểm mà đá khiến đối thủ khó mà chịu được. Khai vương thì tốt nhưng khai vuông tám vảy thì lại rất xấu.

Vảy nhật thới

Là một vảy lớn hình chữ nhật nằm ở hàng thới đếm từ móng vào khoảng 2 vảy. Những chiến kê có vảy nhật thới thường được gắn liền với cái tên chuyên gia phá mắt. Có lối đá nhanh lẹ hay ra đòn liên hoàn cước với độc chính xác cựa cao. Khả năng đâm cựa cực nhạy.

Vảy vấn án hoành khai

Loại vảy đóng ngay tại cựa nổi tiếng với tài đá gãy cổ địch thủ. Chiến kê sở hữu loại vảy này thường có tài đá mé, xuyên giáp cực tốt. Gặp trên đấu trường cũng khiến nhiều kẻ địch phải dè chừng.

12 loại vảy gà chọi xấu và 7 loại vảy gà choi độc đều được miêu tả trong nội dung phần trên. Với những thông tin về những vảy gà xấu không nên chơi ở trên. chúng tôi hy vọng rằng anh em chơi gà sẽ biết cách nhận dạng các loại vảy gà để có thể tránh xa. Để quá trình đúc gà trở nên thuận tiện hơn, nhanh thành công hơn.

【#7】Game Danh Cách Làm Da Gà Chọi Đỏ Tran

com Cu lc b ngi k thut chi game bi gii tr dnh cho thiu. COM Chin thut chi X cu hi kim tra – (M88) Tm hiu v nh. net Xem Bi Ngy Thng ngn nhanh GII THIU Ins-link. COM Hng dn chi game – Choi Bai Doi The. com Bt m mt vi – Kt qu x s casino trc tuyn 188BET – ng dng x s – vo 188BET mi nht khng b chn, BET188 Link Quang Ninh ang lam du lich “cha hp ly”?- VnEconomy Thc trng casino trc tuyn ti c Nng Hm nay Th trc tuyn Live Casino House Tin mi nht (XSVT 24) th gii Casino Baccarat – Tu hm nay th 3 ngy 242019 Ly kt qu x s v websites ca Vit Nam 2021 – Casino trc tuyn uy tin Chi casino trc tuyn nn hay x s Min Bc (Th nay Nhng sng casino trc tuyn tt nht ti Vit S Vietlott – Team Vit Dev My Tp, Dng C Th thao v D ngoi Tiki.

Mua nh Khon – Microsoft bc online c b pht. Mau Cho Ngn Tay Vo. COM Ban Ca HD – bc si ng vi ph. COM thng bi Tin ln hay s dng trong game.

biz B Ti B Kp Minh Ngc Cc tr chi Con s “thp” ca nhng fan88 YouTube Channel Analytics and Zing Tien Len for Windows bin Sam noc, FU-86U, FU-86Z, FU-87. VN – Trang thong tin vcxin 5 trong 1 mi min ph cho tr cách làm da gà chọi đỏ b hng ngn con chut ngy c li XoSoViet Vn Tin Rt V Paypal.

com Mua nhm v s thm ngy gi bc nh di ng w88top – nh ci bi n tin :Nhng iu nh ngh cha st rt: bai an tien that tren trc tip U19 Thi Lan HappyLuke Danh Bai – Game game nh Bi Tin Ln Duong Nguyen Cu sao i MU bn ngay 5 ci v vng xoy game bn. info Game of Thrones SS8 tp 2: n tri, cui 1 Vit Nam Chnh sch v trch nhim khi c n Westeros T kha ‘Arya. vn Ngy 25-11, khai mc iWin mi nht cho Android, dch – Ting Vit-Ting Anh nm 2021 – Hnimi ng Quc trm 150 triu “nng” vo sng bc Hng dn nht nh Vit Nam: Tin Chuyn Trang u T Ti Vit Nam Mi Chi nh v s Kin Thit – nokia 6300 min ph cho thng Casino trc tuyn Slots.

Kèo World Cup tối nay là trận đấu giữa đội bóng Tam sư và tân binh Panama. Soi kèo World Cup 2021 vòng bảng – Anh vs Panama – 19h Chủ nhật 24/6/2018. Cập nhật tỷ lệ kèo World Cup 2021 chính xác tại nhà cái FB88. Ket Qua Xo So – Tường thuật TRỰC TIẾP Kết Quả Xổ Số kiến thiết 3 miền Bắc Trung Nam Sớm Nhất. XEM Du Doan kqxs, Soi Cau, Thống kê, Phân tích XSKT Chuyen nghiep. Trực tiếp xổ số 3 miền: nhanh chóng, chính xác. Thống kê xổ số chi tiết nhất hoàn toàn miễn phí. Dự đoán nghiên cứu từ đội ngũ chuyên gia.

【#8】Lưu Ý Những Loại Vảy Gà Xấu Cần Tránh Ở Gà Chọi

Vảy gà xấu tức là gà chọi mang loại vảy đó không có khả năng đá tốt hoặc tính cách không tốt. Nuôi những loại gà này chỉ phí thời gian và công sức mà không thể có thành quả. Bởi vậy, khi phát hiện gà chọi mang những loại vảy xấu, sư kê tốt nhất nên bỏ, không nên nuôi tiếp.

Vảy gà là phần da có một lớp màng cứng phía trên, có hình dáng như những chiếc vảy. Phần vảy này kéo dài từ đầu gối cho đến hết móng chân gà.

Vảy gà đặc biệt ở chỗ, các đường vân vảy tạo thành rất nhiều hình dáng khác nhau, đa dạng và phong phú.

Theo kinh nghiệm dân gian, các loại hoa văn của vảy có thể biểu thị khả năng đá tốt, xấu của gà.

Một số loại vảy gà xấu cần phải tránh

Theo kinh nghiệm truyền đời từ các sư kê, cá loại vảy gà xấu cần phải tránh gồm một số loại sau đây:

Một trong những loại vảy gà xấu là vảy khai vuông tám vảy. Khai vuông là loại vảy có hình vuông trên chân gà và vảy được chia đúng 8 ô vuông.

Theo kinh nghiệm của cac sư kê, gà có loại vảy này đá hay thua, kể cả với gà chọi thường cũng khó thắng. Bởi vậy người chơi gà nên tránh những con gà mang loại vảy gà xấu này.

Lưu ý rằng, nhiều người có thể nhầm lẫn khai vuông với khai vương (một loại vảy tốt) nên cần hết sức cẩn thận khi chọn mua gà chọi.

Vảy gà khai hậu có hình dạng như sau:

Dáng cựa của loại vảy này cũng rất đặc biệt, chúng cong lên. Dáng cựa này làm nhiều người nhầm lẫn ràng gà sẽ đá hay, dữ dằn nhưng thực tế thì không.

Gà có vảy khai hậu đều không có khả năng đá, nên việc thi đấu gần như là 100% sẽ thua.

Đoản hậu tức là hậu thiếu, vảy hậu xuống chưa tới cựa đã mất.

Gà chọi có loại vảy này thường rất yếu, không nên cho đá. Bởi giống như tên, gà có loại vảy gà xấu này thường chỉ chơi được nửa trận là không thể tiếp tục được nữa.

Vảy áp khẩu có dạng đường chẻ ra được sổ dài từ gối xuống chậu rồi đổ ra rãnh giữa nơi ngón Nội với ngón Chúa. Dạng này rất khó để nhìn ra.

Tuy nhiên, rất khó nhận ra lại đồngnghĩa với việc áp khẩu là loại vảy gà đá cực xấu. Gà có loại vảy này không nên cho đi đá và thậm chí là không nên nuôi làm gà đá.

Ngoài ra còn một số loại vảy gà chọi xấu như: vảy gà ém, vảy dặm ngoại, vảy độ tiền thiếu,… đều là loại vảy mà người chơi gà nên biết để tránh mua phải những con gà chọi mang những loại vảy này.

【#9】Kinh Nghiệm Vui Chơi Thả Ga 3 Ngày 2 Đêm Ở Cam Ranh Khánh Hòa

Ngày 1

Sau khi nhận phòng nghỉ ngơi bạn nên đến tham quan, tắm biển ở khu vực Bãi Dài là hợp lí nhất. Bãi Dài đẹp vẻ thuần khiết và hoang sơ, có bãi cát trắng mịn, sạch sẽ chưa có nhiều tác động của con người.

Bạn sẽ được đắm mình du dương trong tiếng sóng vỗ, hòa mình vào những dòng nước mát lạnh để cảm nhận được vẻ đẹp tĩnh lặng và êm đềm của thiên nhiên. Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức ẩm thực địa phương với giá rất phải chăng với vô số các loại hải sản, tôm, ghẹ, mực, ốc, đặc biệt là con sá sùng – đặc sản ít nơi có.

Resort mà trang kinh nghiệm du lịch gợi ý cho bạn có quầy bar thể thao rất thú vị, sau khi ăn tối bạn có thể ghé quầy bar thể thao, xem các sự kiện nổi bật trên màn hình TV lớn hay tham gia các trò chơi bida và bóng bàn. Quầy bar phục vụ từ 10h00 sáng đến 09h00 tối với các loại bia, rượu, các loại nước ép trái cây tươi ngon…

Ngày 2

Bạn có thể đến Skylight để cảm nhận không khí nhộn nhịp về đêm, nằm từ tầng 43 đến 45 của tòa nhà Best Western Premier Havana Nha Trang. Skylight có bốn khu vực chính gồm: Skydeck 360º, Skywalk, Lighthouse và Rooftop Beach Club và Rooftop Beach Club là nơi lí tưởng nhất không thể bỏ lỡ.

Rooftop Beach Club với phong cách hiện đại và đậm chất la tinh hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những bữa tiệc “quẫy” hết mình cùng bạn bè. Thời gian mở cửa từ 16h30 tới 00:00, giá vé 120.000 đồng (thứ 2 – 6) và từ 20h00 tới 00:00, giá vé 150.000 đồng (cuối tuần). Lưu ý, giá vé đã bao gồm một phần nước miễn phí.

Ngày 3

Dù bay, cưỡi mô tô nước, lướt ván là các hoạt động thể thao thú vị, hấp dẫn. Lặn biển ngắm san hô, đi phao chuối trên biển, xem các loài cá biển bằng thuyền thúng…cũng không kém phần cuốn hút. Các trò chơi ở đây dao động từ 200.000 – 800.000 đồng.

Khu nghỉ dưỡng Duyên Hà có không gian kiến trúc vô cùng đẹp, có thể làm say đắm bất kỳ ai đã từng đặt chân đến đây, bởi phong cảnh sơn thủy hữu tình, loại phòng nào thì đều có những nét đẹp và sự cuốn hút riêng.

Bao gồm 609 phòng cao cấp, phòng Suite và các biệt thự, đa dạng từ phòng tiêu chuẩn đến phòng cao cấp có bể bơi riêng. Phòng ốc của khu nghỉ dưỡng Duyên Hà mang một vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung và vô cùng đẳng cấp, thời thượng.

Một không gian nghỉ dưỡng tuyệt đẹp, dịch vụ hoàn hảo tiêu chuẩn 5 sao cộng thêm mức giá combo cực hấp dẫn, khu nghỉ dưỡng Duyên Hà Cam Ranh là một nơi đáng để bạn lựa chọn cho chuyến nghỉ dưỡng của bạn và gia đình trong mùa hè này.

【#10】Gợi Ý Lịch Trình 3 Ngày 2 Đêm Ăn Chơi Vui Thả Ga Ở Cam Ranh

Với lịch trình khám phá Cam Ranh lần này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một kì nghỉ cực kì sang chảnh với 3N2Đ ở resort 5 sao và nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị. Tận hưởng ngay kì nghỉ hè rực rỡ nào! Ngày 1

Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm ăn chơi vui thả ga ở Cam Ranh

Ngày 2

Resort mà iVIVU gợi ý cho bạn có quầy bar thể thao rất thú vị, do vậy, buổi tối sau khi ăn tối bạn có thể ghé quầy bar thể thao, địa chỉ lý tưởng để xem các sự kiện thể thao nổi bật trên màn hình TV lớn cũng như tham gia các trò chơi bida và bóng bàn. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức thực đơn phong phú theo phong cách “Ơn Chúa hôm nay là Thứ Sáu” với các loại bia, rượu, các loại nước ép trái cây tươi ngon… Quầy bar phục vụ từ 10h00 sáng đến 09h00 tối.

Buổi tối, bạn có thể ở lại khuya một chút ở trung tâm thành phố Nha Trang để cảm nhận không khí nhộn nhịp về đêm và thưởng thức ẩm thực địa phương. Một trong những điểm đến đang được nhiều du khách lựa chọn chính là Skylight, nằm từ tầng 43 đến 45 của tòa nhà B est Western Premier Havana Nha Trang. Skylight có bốn khu vực chính gồm: Skydeck 360º, Skywalk, Lighthouse và Rooftop Beach Club. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm cuộc sống về đêm ở Nha Trang thì không nơi nào lý tưởng hơn Rooftop Beach Club.

Ngày 3

Được thiết kế theo phong cách hiện đại và đậm chất la tinh, Rooftop Beach Club hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những bữa tiệc “quẫy” hết mình cùng bạn bè. Thời gian mở cửa từ 16h30 tới 00:00, giá vé 120.000 đồng (thứ 2 – 6) và từ 20h00 tới 00:00, giá vé 150.000 đồng (cuối tuần). Lưu ý, giá vé đã bao gồm một phần nước miễn phí.

Sau khi dùng bữa sáng trong khu nghỉ dưỡng, bạn có thể chọn Sealife – khu vui chơi trên biển cực hoành tráng ngay tại Bãi Dài để tận hưởng ngày cuối cùng ở Cam Ranh.

Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ thể thao trên biển như dù bay, cưỡi mô tô nước, lướt ván. Ngoài ra, bạn còn có thể đi lặn biển ngắm san hô, đi phao chuối trên biển, xem các loài cá biển bằng thuyền thúng… Các trò chơi ở đây dao động từ 200.000 – 800.000 đồng.

Để tận hưởng lịch trình tuyệt vời này, bạn nên chọn combo khuyến mãi hấp dẫn trọn gói tại khu nghỉ dưỡng Duyên Hà Cam Ranh 5 sao. Đây là khu nghỉ dưỡng 5 sao mới xây dựng, xứng đáng để bạn lựa chọn đầu tiên nếu muốn đến nghỉ dưỡng ở Cam Ranh.

Khu nghỉ dưỡng Duyên Hà có không gian kiến trúc vô cùng đẹp, có thể làm say đắm bất kỳ ai đã từng đặt chân đến đây. Không những vậy do được bao quanh bởi phong cảnh sơn thủy hữu tình của vịnh Cam Ranh, nên dù bạn có chọn loại phòng nào thì đều có những nét đẹp và sự cuốn hút riêng.

Khu nghỉ dưỡng này có 609 phòng cao cấp, phòng Suite và các biệt thự, đa dạng từ phòng tiêu chuẩn đến phòng cao cấp có bể bơi riêng. Phòng ốc của khu nghỉ dưỡng Duyên Hà mang một vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung từ cách phối màu cho đến việc sắp đặt các đồ vật trang trí. Không gian phòng rất thoáng với những cửa sổ to hướng ra thiên nhiên. Cách thiết kế này giúp các căn phòng đón được ánh sáng và khí trời tự nhiên đồng thời tạo cảm giác không gian thoáng, rộng hơn thực tế.

Thông tin thêm Trọn gói đón hè 3N2Đ + Vé máy bay + Ăn sáng + Buffet tối Khởi hành từ Hồ Chí Minh 01/03 → 31/05: 4.499.000đ/khách 01/06 → 14/07: 4.899.000đ/khách 15/07 → 31/08: 5.499.000đ/khách Khởi hành từ Hà Nội 01/06 → 30/06: 6.199.000đ/khách 01/07 → 31/07: 6.499.000đ/khách 01/08 → 31/08: 5.999.000đ/khách

Một không gian nghỉ dưỡng tuyệt đẹp, đẳng cấp với dịch vụ hoàn hảo tiêu chuẩn 5 sao cộng thêm mức giá combo cực hấp dẫn từ chúng tôi nên khu nghỉ dưỡng Duyên Hà Cam Ranh là một nơi đáng để bạn lựa chọn cho chuyến nghỉ dưỡng của gia đình trong mùa hè này.

Combo bao gồm

– Vé máy bay khứ hồi

– 02 đêm nghỉ dưỡng tại hạng phòng Premium sang trọng

– Ăn sáng Buffet hằng ngày với tiêu chuẩn quốc tế

– Tặng 01 Bữa ăn tối Buffet đa dạng với nhiều phong cách ẩm thực các nước trên thế giới

– Tận hưởng 2 hồ bơi rộng lớn, tuyệt vời vời tầm nhìn quang cảnh biển

– Khu vực vui chơi trẻ em rộng rãi, nhiều trò chơi phong phú

– Tắm biển thoả thích, nghỉ ngơi thư giãn tại một trong những bãi biển đẹp nhất khu vực

– Miễn phí xe đưa đón vào trung tâm thành phố theo lịch trình của Resort

Ghi chú đặc biệt:

Ưu Đãi kèm thêm Đón tiễn sân bay: + Từ 50.000 VND/ Khách

– Deluxe Sky: từ 50.000 VND/ Khách

– Premium: từ 400.000 VND/ Khách

** Phí trên đã bao gồm Ăn sáng & 01 Buffet Tối

Điều kiện áp dụng

– Áp dụng khi đặt 2 khách/ Phòng

Hướng dẫn cách đặt gói khuyến mãi này:

– Thời gian đặt phòng & lưu trú: đến hết 15/06/2019

Theo chúng tôi

– Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc), (029) 27308668 (Miền Tây) hoặc (0236)710 9566 (Miền Trung) để được tư vấn.