【#1】Nguyên Nhân Gà Chọi Bị Rót Và Cách Khắc Phục

Sở hữu hai trường hợp gà bị rót, thứ nhất là gà đi trường về bị rót: đối với các con gà này tốt nhất bạn nên bỏ. Chữa không được, mà dù với chữa được thì sau này đi đá cũng vậy, tốn time lẫn công sức. Thứ hai là gà đi trường về, ăn vài ván thì bị rót: đối vs trường hợp này thì chữa được.

Một số nguyên nhân chính dẫn đế gà bị rót như:

Cũng giống như lúc anh em bị đau vậy, phải Tìm hiểu đúng cỗi nguồn thì uống thuốc mới bớt. Vs gà bị rót cũng vậy, phải xem xem nguyên nhân gà bị rót do đâu để với bài thuốc chữa trị tương ứng, cụ thể:

Đối vs trường hợp gà tơ bị rót dù chưa xổ hay ra trường đá mẫu nào thì duyên do thường do gà bị soi bội (bạn để gà sắp con khác, hai con cọ mỏ vs nhau), chuyển sang suy rồi bị rót.

phổ quát kê sư xổ gà quá sớm, mới có 5 – 6 tháng tuổi là với đi xổ. bản tính của gà là chúng thích đá nhau, vậy nên khi sở hữu đi xổ chúng đá ầm ầm. Nhưng ví như chẳng may đụng độ vs mấy con gà già, đã có thương hiệu trong thi đấu, bị cựa đâm trúng,… thì sẽ dẫn tới tình trạng đá vài chân rồi bỏ chạy, lâu dần chúng chuyển sang rót, ko đá luôn.

Lưu ý với gà tre chỉ cho uống mỗi lần nửa viên. Phải chữa chí ít 3 tuần – 1 tháng thì mới hết.

Ngoài việc cho dùng thuốc thì những kê sư nên bổ sung thêm mồi để tăng độ hung tợn cho gà bị rót. Bạn với thể cho ăn tôm hoặc rắn mối, việc vô mồi ở giữa khoảng cách những ngày trống khi uống thuốc. tỉ dụ thứ 5 uống thuốc thì thứ 6 hoặc thứ 7 cho ăn mồi, chủ nhật uống thuốc thì thứ hai – thứ 3 – thứ 4 cho ăn mồi. Dấu hiệu nhận biết gà bị rót tích cực hơn đó là gáy. Sau khi thấy gà đã khỏe và sung mãn trở lại thì trước lúc sở hữu đi xổ hay ra trường cần dành ít ra 1 tuần – 10 ngày để gà quay trở lại vs chế độ tập tành ban đầu.

Bài viết tổng hợp thông tin về gà chọi bị rót và cách khắc phục hiệu quả. Anh em có thể tham khảo áp dụng trong quá trình nuôi gà đá của mình. Chúc anh em thành công!

【#2】Lợi Ích Của Việc Nuôi Gà Đá Bằng Thuốc

Chơi đá gà cựa sắt là bộ môn giải trí phát triển khá mạnh hiện nay trên cả thế giới. Để có một chiến kê đẹp, cơ bắp và khả năng đá hay thì cần có cách nuôi đúng mực. Cách nuôi gà đá theo lối nuôi truyền thống hiện nay khá phổ biến. Bên cạnh đó hiện nay các sư kê còn dùng thêm các loại thuốc bổ sung giúp gà đá sung mãn. Nuôi gà đá bằng thuốc hiện nay khá phổ biến, nhất là ở các trường gà lớn. Việc dùng thuốc nuôi gà đá giúp gà tăng cơ, đá lực, sung mãn, phát triển toàn diện. Cách nuôi gà bằng thuốc như thế nào, dùng loại nào là thích hợp nhất? Hôm nayhttp://choidaga.net cùng anh em sư kê tìm hiểu về công thức nuôi thuốc sao cho hợp lý.

có nhiều dạng khác nhau như: viên, nước, tiêm. Tùy vào mục đích sử dụng và độ tuổi của chiến kê mà sư kê chọn loại hợp lý. 3 loại thuốc này sẽ được sử dụng suốt trong quá trình nuôi gà. Liều lượng sử dụng phải tuân thủ theo nhà sản xuất để không làm hại tới chiến kê.

Lợi ích của việc sử dụng thuốc nuôi gà đá

Cũng giống như các gymer muốn tăng cơ và giữ cơ phải có thực phẩm bổ sung, thì đối với gà đá cũng vậy. Bên cạnh quá trình luyện tập cần phải có thực phẩm bổ sung mới phát huy được hết công suất. Gà tăng cơ bắp, lực đá mạnh, lỳ đòn, khả năng chóng chọi bệnh tật cao. Song song với việc sử dụng thuốc thì chế độ dinh dưỡng biệt dưỡng cũng cần phải tuân thủ.vẫn phải được đảm bảo chứ không phải dùng thuốc là gà sẽ đá hay.

Vậy những chức năng cơ bản của thuốc nuôi gà đá gồm có:

Thuốc sử dụng dưới dạng tiêm vào bắp gà. Đối với gà nuôi chế độ biệt dưỡng tiêm 0,3 – 0,5ml lần/ tuần. Đối với cảng mái và nuôi đẻ thì tiêm 0,25ml lần/ tuần.

Thuốc xuất xứ ở Taiwan có các chức năng tương tự như B12 6000. Bổ sung hàm lượng protein, tăng thể lực, tăng bo thích hợp nuôi thúc để đá nhanh tăng pin. Ngoài ra gà tơ không cự gà rót được nuôi với thuốc Combatizer sẽ mau lấy lại phong độ, máu chiến. Cách dùng thuốc Combatizer như sau:

Liệu trình dùng thuốc Combatizer được chia làm 15 ngày: 5 ngày đầu cho gà uống 1 viên trước khi ăn, 10 ngày tiếp theo cho uống nữa viên sáng, nữa viên tối. Đối với gà đá nên cắt thuốc trước 2 ngày và kết hợp tập luyện thường xuyên.

【#3】Hiểu Biết Về Bệnh Newcastle (Gà Rù, Dịch Tả Gà) Trên Gà Chọi

Nguyên nhân: Gây ra bởi virus Paramyxovirus serotype 1:

Đây là bệnh thường gặp nhất ở gà, cút, bồ câu gây tổn thất lớn trong chăn nuôi gia cầm. Tỷ lệ mắc và tỷ lệ chết rất cao. Bệnh lây lan nhanh giữa các cá thể gà trong đàn qua đường hô hấp và tiêu hóa, do tiếp xúc trực tiếp với phân hay người, chuột, dụng cụ, xe cộ có mang virus. Gió thổi làm virus từ nơi này lây sang nơi khác và đặc biệt lây do chim trời. Thời gian ủ bệnh từ 5-7 ngày có khi đến vài tuần.

Triệu chứng đặc trưng:

Bệnh diễn biến theo 3 thể

– Thể quá cấp tính: Bệnh tiến triển nhanh, chết trong 25-48 giờ với những biểu hiện triệu chứng chung (không rõ rệt) như: bỏ ăn, suy sụp, xù lông, gục đầu, sốt, khó thở…

– Thể cấp tính: Bệnh xảy ra với những biểu hiện triệu chứng điển hình như: Gà ủ rũ, ăn ít sau bỏ ăn, thích uống nước, lông xù, xã cánh đứng rù hoặc nằm một chỗ, gà tím tái, xuất huyết hay thủy thũng mồng và yếm gà, có nhiều dịch nhờn chảy ra từ mũi và mỏ, gà thở khò khè, gà bệnh hay bị sưng diều, tiêu chảy phân lẫn máu màu phân trắng xám mùi tanh…Đối với gà đẻ trứng thì giảm đẻ rất nhiều, trứng nhỏ màu trắng nhợt, xuất huyết túi lòng đỏ. Tỷ lệ chết lên đến 100%.

– Thể mãn tính: thường xảy ra sau đợt dịch với các triệu trứng như: gà ngoẻo đầu, liệt chân, đầu mỏ gục xuống, mất thăng bằng, có khi quay vòng tròn..Gà chết do xáo trộn hô hấp, thần kinh, kiệt sức rồi chết.

Cách phòng bệnh:

Phòng bệnh chủ yếu là dùng vaccin, chưa có thuốc chữa trị đặc hiệu. Kết hợp với chăm sóc nuôi dưỡng tốt, bổ sung trong thức ăn nước uống các vitamin, khoáng, chất dinh dưỡng để tăng sức kháng bệnh.

* Chương trình dùng vaccin như sau:

+ Trên gà con: chủng vaccin LASOTA lúc 1 ngày tuổi, lặp lại lúc 12 và 28 ngày tuổi.

+ Trên gà giống bố mẹ và gà đi chọi: Giai đoạn hậu bị chủng vaccin lúc 8-10 tuần tuổi, giai đoạn 2 tuần trước khi đẻ trứng chủng vaccin IMOPEST.

* Kết hợp sử dụng một trong các thuốc sau để tăng sức đề kháng, giúp gia cầm khỏe mạnh, chống stress…

– Thường xuyên trộn các loại pmix như: NOVAMIX 6 (gà con), NOVAMIX 7 (gà giống hậu bị) NOVAMIX 8 (gà thịt), NOVAMIX 9 (gà đẻ trứng), NOVAMIX 10 (gà giống và gà chọi): liều 2,5kg/tấn thức ăn, dùng liên tục trong thức ăn cho từng giai đoạn gà phát triển.

– Sử dụng một trong các sản phẩm cung cấp vitamin, chất dinh dưỡng như:

– NOVA-C COMPLEX: 2g/kg thức ăn hoặc 1g/lít nước, trong 3 ngày, 2 tuần dùng một lần.

– NOVA VITA PLUS: 1g/ 2lít nước uống hoặc 1g/kg thức ăn. Dùng thường xuyên trong thức ăn, nước uống.

– NOVA-ADE.B COMPLEX: 2g/kg thức ăn, trộn cho ăn liên tục

– Vệ sinh thức ăn, nước uống, dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ. Định kỳ sát trùng chuồng trại bằng một trong các sản phẩm sau của Công ty Anova như: NOVACIDE, NOVADINE, NOVASEPT.

Điều trị

Bệnh không có thuốc trị đặc hiệu, các biện pháp sau đây giúp giảm bớt tỷ lệ chết và sự lây lan khi bệnh phát ra:

– Dùng 1 trong 3 loại thuốc sát trùng sau: NOVACIDE, NOVADINE, NOVASEPT sát trùng chuồng trại 3 ngày phun thuốc một lần.

– Dùng Vaccin LASOTA chủng toàn bộ số gà trong đàn.

– Dùng một trong 3 loại thuốc sau như NOVA-TRIMEDOX, NOVA FLOX 20%, NOVA-TRIMOXIN trong 5 ngày liên tục qua nước uống để hạn chế sự phụ nhiễm của vi trùng.

– Cung cấp đầy đủ chất điện giải và vitamin qua nước uống bằng cách chọn 1 trong các sản phẩm sau: NOVA-C COMPLEX, NOVA-ELECTROVIT, NOVA-AMINOLYTES, NOVA VITA PLUS…

BSTY. Hồ Thị Thương

BBT Hatthocvang Viet Nam

【#4】Nghệ Thuật Chăn Nuôi & Huấn Luyện Gà Chọi Cho Ae Sư Kê!!!

A)3 nội dung chính về việc nuôi gà chọi là : Ăn – Vần & Om 1-Chế độ ăn uống : Gà chọi là giống gia cầm, thức ăn chủ yếu là ngũ cốc. Kinh nghiệm cho thấy : muốn cho cơ bắp gà rắn chắc nên cho gà ăn thóc tẻ là chính, ngoài ra điểm phụ thêm một ít “mồi”& rau, quả khác.

Cách cho ăn : Mỗi ngày cho gà ăn 2 bữa thóc : Sáng từ 6h – 7h, chiều 17h – 18h tuỳ theo mùa đông hay mùa hè; Buổi trưa khoảng 12h – 13h cho ăn phụ thêm ít mồi & rau quả tươi cho đủ chất.

Lượng thức ăn : Mỗi bữa không được cho gà ăn no hết dung tích diều, ch ăn như vậy gà vừa béo vừa lười, không chịu hoạt động lùng sục tìm ăn, mất hết bản năng sinh tồn trong thiên nhiên, hại vô cùng. Vậy lượng ăn mỗi bữa chỉ khoảng 1/2 đến 2/3 dung tích diều , sao cho sau khi ăn xong bữa, không quá 4h đồng hồ, tức là khoảng 10h -11h trưa trong diều không được còn một hạt thóc nào là vừa ; với lượng ăn sáng này, đến 12h- 13h trưa, gà đói, bắt đầu sục bới tìm ăn, chủ gà cho ăn bổ sung mồi & rau ( hoặc quả) cho đỡ đói, chờ bữa ăn chiều. “Mồi” là thức ăn giầu đạm ( protein), ít mỡ ( lipit) & đủ chất khoáng.

” RA NGHỆ “: Sau 6 h đồng hồ vào nghệ, ta phải từng bước ra nghệ;Khoảng 12h- 13h trưa phun nước chè, xoa đều bớt nghệ lần 1; 4h đồng hồ sau, khoảng 16h- 17h lại phun nước chè, xoa đều ra bớt nghệ lần 2. Tiếp đó bước vào tập “quay thóc” rồi ra nghệ lần 3 bằng cách om nước chè tươi đun sôi & phun tắm xoa khô bằng nước sôi để nguội; cuối cùng cho gà dùng thuốc & ăn nốt bữa chiều. QUAY THÓC là cách tập bộ gà bằng việc cầm gáo thóc nhử gà đang đói chạy xoay tròn tại chỗ. Tổng số vòng chạy lồng & quay thóc ~ 110 vòng / ngày. Ví dụ : hôm nay chạy lồng 70 vòng, thì số vòng quay thóc là 110 – 70 = 40 vòng; chủ gà điều khiển cho gà tập quay tại chỗ 10 vòng thuận chiều kim đồng hồ & 10 vòng ngược chiều kim đồng hồ cứ làm thế cho đủ 40 vòng. Chú ý: Riêng ngày cuối của kỳ tập, để chờ vần lại, tổng số vòng tập giảm xuống còn 80 vòng để tránh mỏi; ví dụ: ngày cuối của các kỳ tập, thường số vòng chạy lồng là 50 vòng, vậy số vòng quay thóc là 80 – 50 = 30 vòng. Một số lưu ý khi dùng thuốc: Nguyên tắc cơ bản khi dùng thuốc là biết phối hợp điều hoà tính HÀN & tính NHIỆT của các loại thuốc; Biết lựa chọn thời tiết, thời khắc thích hợp để dùng thuốc không bị phản tác dụng, lại có hiệu quả cao. Ví dụ: Buổi trưa hè, nhiệt độ ngày đang cao 35- 36 độ C mà dùng các loại thuốc có tính nhiệt như Hải Cẩu Hoàn hay STRICHNIN, không những chẳng lợi mà còn có thể làm mất gân hoặc dạc gà. Ngược lại, trời lạnh, nhiệt độ ngày thấp 8-10 độ C, đừng uống SÂM tính hàn cao, hại gà. *Khi dùng thuốc có tính NHIỆT cao như: Hải Cẩu Hoàn, STRICHNIN, Hổ Cốt, Nghệ v..v…phải cho ăn kèm theo cà chua mát, tránh táo bón. *Mũi tiêm bắp( B12) phải cách ngày ra trường ít nhất trước 5 ngày. *Những gà ” mình thịt ” còn béo, các buổi sáng mát trời đều trong nuốt NGHỆ, ngoài vào Nghệ liên tục cho đến khi ráo gà mới dừng “nuốt” nghệ. *Khi gà đã đỏ khoẻ, nên thay mũi tiêm bắp B12 bằng việc uống 1 viên 3B,đỡ tiêm hại gà. CÁC ĐỘNG TÁC TẬP BỘ: Có tác dụng hỗ trợ, bổ sung & nhấn mạnh vào các động tác vận động trong thi đấu; Tuy vậy luyện tập phải nhịp nhàng, các động tác càng tự nhiên càng tốt. 6 động tác tập bộ như sau : *Lắc cần cổ sang 2 bên, sau trước. *Giật nhẹ cánh xuống để gà tự giật trở lại. Vuốt cánh treo gà lên & thả xuống nhẹ nhàng. *Ấn gà “đi tấn” gối sát đất (rất mỏi, làm ít). *Cánh tay chắn ngang diều, tay kia đập nhẹ vào lưng vào hông cho gà tập trườn đẩy. *Tập quay tại chỗ: Để dọc cánh tay khoác vào cần, vai gà, quay tay từ từ cho gà tự xoay theo. *Kéo hàm mỏ dưới, bật tay mỏ ngậm trở lại, tập vậy rất khoẻ hàm mỏ.

NỒI OM CỔ TRUYỀN : Là nồi om có 2 lớp:Lớp ngoài gọi là nồi thành( gồm nghệ củ & chè tươi); Lớp trong gọi là nồi quách( gồm vỏ gạo, rễ si, lá tre tước nhỏ,cắt ngắn, nghệ giã nhuyễn& ít muối). Các thao tác T1,2,3,4,5,6 dùng nước om nồi Quách. Các thao tác T7,8,9,10 dùng nước om nồi Thành. Chú ý: sau khi om, nhớ lấy khăn khô lau kỹ, dùng tay mát-xoa thư giãn toàn thân gà rồi cho thuốc, ăn chiều & mắc màn, ngủ bồ.

B) CÁC ĐIỀU CẦN THIẾT KHÁC, ĐỂ CÓ ĐƯỢC 1 GÀ CHIẾN : 1) Chuồng gà chiến: Kích thước: dài 2m , rộng 0,8m , cao 1,3m(chưa kể mái), theo hình vẽ sau: Trong chuồng có bàn đậu ăn, uống dài 80 cm, rộng 20 cm, dầy 3 cm, đặt ở vị trí: cách đầu hồi 30 cm, cao hơn mặt nền 60cm (A); đầu hồi kia là hố tắm cát ; khoảng giữa chuồng có 2 cầu cao 10cm, cách 2 đầu hồi 70cm để gà trèo qua trèo lại dẻo gân vô cùng. -Chọn hướng Đông Nam hoặc Tây Nam để lấy nắng & gió lành. -Nền chuồng đất thịt nện, cao ráo, có rãnh thoát nước xung quanh. -Mái chống mưa nắng & tránh bức xạ mặt trời. 2)Muốn gà đá vần về chóng tan đòn, mau khoẻ, hãy dùng phương thuốc Gia Truyền ( cụ CHẮN & cụ Thiện dùng vào những thập niên 40 – 50 của thế kỷ trước)- phương thuốc gồm các vị sau : *Ma hoàng : 2 đồng cân * Nhĩ hương 2 đồng cân * Thủ ô 5 đồng cân * Mộc qua 5 đồng cân. *Thiên niên kiện 3 đ-c * Xương truật 2 đ – c * Địa liền 3 đ- c * Mộc dược 2 đ-c *Quế tần 3 đ-c *Huyết đằng 5 đ-c * Bách bộ 5 đ-c * Đỗ trọng 2 đ-c *Cẩu tich 4 đ-c *Lai quy 5 đ-c * Quế thông 3 đ-c * Xuyên sơn giáp 5 đ-c *Huyết giác 5 đ-c *Cam thảo 5 đ-c *Quế chi 3 đ- c * Khương hoạt 5 đ-c *Hồng hoa 1 đ-c *Quy vĩ 2 đ-c *Phong kỷ 5 đ-c Thuốc sao khô tán nhỏ, ¼ hoàn với mật ong uống sau khi đá, vần về (chỉ uống tối đa 4-5 ngày, mỗi ngày 1 hoàn bằng 1 đốt ngón tay) ; ¾ lượng thuốc còn lại ngâm rượu xoa vào vết đòn chóng tan, xoa vào chân đùi chóng hết mỏi. 3)BÀI THUỐC BÍ TRUYỀN của người khách vãng lai : Gà mộc, trước khi vần đá bôi MỠ CÁO vào cần cổ & mặt trong nách, cánh gà ; khi thi đấu làm gà đối phương rợn mùi yếu vía dễ bỏ chạy.Việc làm quen với mỡ CÁO phải làm từ từ đối với gà, bôi từ ít tới nhiều, từ diện hẹp đến diện rộng, lớp mỏng tới lớp dầy. -Để chống lại biệt dược trên, bôi tỏi vào mũi gà sẽ tránh được ám khí này. 4) Những chú ý cuối cùng : * Kỳ vần cuối trước khi ra trường thi đấu, phải vần trong điều kiện thời tiết tốt & chọn đối thủ thích hợp để giành thế thuận lợi cho “chiến kê”sắp ra trường. * Những ngày nghỉ sau kỳ vần cuối ( hoặc kỳ bắn chân), phải thật để ý đến điều kiện ngoại cảnh, thời tiết quanh nơi thả gà ; Tránh gà chiến bị nắng nóng hoặc giá lạnh, đặc biệt đêm ngủ phải chọn nơi khô ấm, nhưng thoáng đãng, không muỗi mòng & nếu đêm mưa, không để hắt dột vào gà. *Trước ngày thi đấu 2 ngày, nghỉ vào nghệ, chỉ phun nước chè 3 lần & cuối ngày tắm sạch bằng nước ấm rồi lau khô cho ngủ sớm

【#5】Các Bệnh Thường Gặp Ở Gà Chọi Và Cách Chữa (Phòng Chữa Bệnh Tận Gốc)

Triệu chứng và cách để chữa trị các bệnh thường gặp ở gà chọi

Để đảm bảo cho gà chọi phát triển được khỏe mạnh, việc chăm sóc, đảm bảo chế độ ăn uống, luyện tập khoa học thôi chưa đủ, một trong những điều vô cùng quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là việc nắm bắt được biện pháp phòng bệnh ở gà chọi để có phương án chữa trị kịp thời.

Bệnh cúm gia cầm

Không chỉ gà chọi mà bệnh cúm gia cầm còn là loại bệnh vô cùng phổ biến đối với gà thường. Có thể nói, đây là một trong những loại bệnh vô cùng nguy hiểm và có tốc độ lây lan vô cùng nhanh chóng gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi.

XEM THÊM :

Biểu hiện của bệnh cúm gia cầm

Khi gà mắc bệnh cúm gia cầm thường xuất hiện những biểu hiện sau đây:

– Gà bị sốt cao, mặt sưng, khó thở

Biểu hiện khi gà bị cúm gia cầm

– Xuất hiện tình trạng tụt mào, mào bị xoăn lại và thâm tím

– Miệng gà bị há hốc

– Phân của gà có màu xanh, vàng và bị lẫn máu

– Xuất hiện tình trạng xuất huyết ở chân gà.

Nếu như gà của bạn xuất hiện những tình trạng này bạn cần phải thực hiện tách đàn ngay lập tức và thực hiện điều trị cho gà

Hướng dẫn cách để điều trị và biện pháp phòng bệnh ở gà chọi

Tiến hành tiêm các loại vacxin cho cả đàn gà để đảm bảo chúng không bị nhiễm bệnh. Đối với những con gà đã mắc bệnh thì bạn cần tiêu hủy theo đúng hướng dẫn để chúng không bị lây lan rộng hơn.

Dịch tả

Dịch tả là loại bệnh thường xuyên mắc phải nhất đối với gà chọi hiện nay, gây tổn thất lớn về mặt kinh tê cho người nuôi gà. Virus gây ra bệnh chính là do loại virus Paramyxovirus serotype, chúng được lây lan qua đường hô hấp, tiêu hóa khi bị tiếp xúc với mầm bệnh.

Những biểu hiện của bệnh thường gặp ở gà chọi

– Gà chọi sau khi nhiễm bệnh sẽ chết chỉ sau khoảng 3 cho tới 4 ngày.

– Gà trở nên lờ đờ, yếu nhanh

– Gà không muốn ăn, bỏ bữa

– Lông gà bị xù lên, mào gà trở nên tím,…

– Khi đến giai đoạn bệnh nặng thì gã sẽ bị liệt chân, cổ ngoẹo, bị quay vòng tròn.

Hướng dẫn cách để chữa bệnh

Hiện nay thuốc dùng để đặc trị cho căn bệnh này chưa có, bạn chỉ có thể thực hiện tiêm vacxin phòng bệnh và vệ sinh đảm bảo nơi ở sạch sẽ cho gà.

Triệu chứng của bệnh huyết trùng

– Gà bị khó thở, thở khò khè

– Mặt và đầu bị sưng

Đây là loại bệnh có khả năng lây lan, dễ truyền nhiễm, cho nên người nuôi cần phải cách ly ngay đối với gà bị bệnh.

Hướng dẫn cách để điều trị

Để ngăn chặn loại bệnh này xuất hiện ở gà, bạn cần tiến hành cách tiêm kháng sinh định kỳ cho gà, đồng thời bạn cần phải thực hiện hòa Etracilin 250g/tấn thức ăn cho gà đẻ nhằm giúp gà tăng sức đề kháng, giúp ngăn chặn tốt nhất bệnh tụ huyết trùng cho gà chiến.

Để giúp gà chọi tăng cân và có sức khỏe tốt nhất, bạn nên dùng thuốc Streptomycin với liều lượng là 120 – 150mg/kg và thuốc Penicillin với liều lượng là 150 mg/kg.

Một số lưu ý để hạn chế các bệnh đối với gà chọi

– Thực hiện phòng bệnh hơn chữa bệnh, đây là một trong những lưu ý cơ bản mà người dùng cần phải đặc biệt quan tâm để đảm bảo cho gà phát triển tốt nhất.

Phòng bệnh điều vô cùng quan trọng khi nuôi gà chọi

– Thường xuyên quan tâm và xem những biểu hiện thất thường của gà để kịp thời phát hiện ra bệnh, ngăn chặn bệnh lây lan cho cả đàn gà

– Thực hiện tiêm vacxin phòng bệnh

– Quy trình nuôi gà chọi cần đảm bảo khoa học, thực hiện vệ sinh chuồng chăn nuôi thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ, ngăn chặn các mầm bệnh có thể lây nhiễm cho gà.

Hỗ trợ chơi đá gà trực tuyến: đăng ký sv388

【#6】Tìm Hiểu Về Quá Trình Thay Lông Của Gà Chọi: Thay Trong Bao Lâu Và Các Giai Đoạn Thay Lông Thế Nào?

Quá trình gà thay lông ở gà chọi diễn ra như thế nào?

Gà chọi thay lông sẽ diễn ra theo mùa và theo lứa tuổi. Gà khi thay lông sẽ giúp chúng có được một bộ lông óng mượt và đẹp đẽ.

Gà thay lông bắt đầu từ phần cổ trở xuống

Quá trình thay lông của gà chọi cụ thể bắt đầu từ phần cổ. Lông gà sẽ rụng ra theo nhúm và lan dần dần xuống tới phần ngực, lườn rồi lưng và đuôi. Tùy theo sức khỏe của gà cũng như là cách chăm của chủ mà quá trình thay lông sẽ diễn ra có tốt đẹp hay không.

Tức là quá trình này có thể tác đông bằng thức ăn, nước uống hay các chế độ chăm sóc tỉ mẩn của người nuôi.

Gà sẽ thay lông trong bao lâu?

Vậy thì rốt cuộc gà thay lông bao lâu? Để trả lời cho câu hỏi này, người nuôi cần biết gà đang ở giai đoạn nào, là gà con thay lông hay là gà trưởng thành thay lông?

Nếu là gà con bắt đầu thay lông tơ thì nó thay trong bao lâu không quan trọng. Bởi đây chính là đợt thay lông đầu tiên của gà do đó mà chu kỳ chưa cố định. Chúng có thể kéo dài tầm 6 ngày cho đến cả tháng.

Gà con thường thay lông để giữ ấm cơ thể

Bên cạnh đó do sức khỏe chưa ổn định nên gà con thay lông nhằm mục đích chính là giữ ấm cơ thể của mình.

Còn nếu là gà trưởng thành thay lông, thì những chiếc lông dài sẽ xuất hiện lúc gà tầm 2.5 tháng tuổi. Giai đoạn này quá trình thay lông của gà chọi cũng chưa thể xác định chính xác là mất bao lâu. Chỉ có điều gà trống sẽ nhận biết dễ hơn với gà mái. Tối đa thì quá trình natf sẽ dừng lại lúc gà 5,5 – 6 tháng tuổi.

Gà hoàn toàn trưởng thành, tức là từ 16-18 tháng, thì chúng sẽ thay lông đều đặn theo chu kỳ hàng năm. Và quá trình thay lông này sẽ diễn ra trong khoảng 2 tháng.

Lưu ý chăm sóc gà vào mùa thay lông

Vào tháng 6 đến tháng 7 âm lịch, là thời điểm giao mùa hè sang thu, gà sẽ bắt đầu chu kỳ thay lông. Song gà trống sẽ thay lông sớm hơn trước đó tầm 1 tháng.

Gà trống thay lông xong lông sẽ mềm và sáng đẹp

Sau khi thay lông chúng sẽ có được một bộ lông mềm mượt, sáng đẹp. Đẹp nhất chính là phần lông cánh, trông to và dài hơn hẳn so với lông cũ. Người nuôi nên chú trọng chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng đặc biệt là protein cho gà của mình.

Quá trình thay lông của gà chọi mỗi con lại có chút khác nhau, tùy vào thể trạng cũng như giai đoạn phát triển. Người nuôi nên nắm rõ để có chế độ nuôi phù hợp với gà.

【#7】Về Quá Trình Thay Lông Của Gà Chọi: Thay Trong Bao Lâu Và Các Giai Đoạn Thay Thế Nào?

Việc thay lông sẽ diễn ra theo mùa và tùy theo lứa tuổi. Sau khi kết thúc quá trình thay lông của gà chọi, chúng sẽ có được một bộ lông óng mượt và đẹp đẽ.

Lông bắt đầu thay từ phần cổ. Chúng rụng ra theo nhúm và sẽ lan dần xuống ngực, lườn rồi phần lưng và đuôi. Tùy thể trạng của từng con cũng như cách chăm nuôi mà việc thay lông sẽ diễn ra có tốt đẹp hay không.

Hiểu một cách đơn giản là chúng ta có thể tác động tới quá trình này thông qua thức ăn, nước uống và các chế độ chăm sóc tỉ mẩn.

Nếu là gà con bước vào giai đoạn bắt đầu thay lông tơ thì chúng thay trong bao lâu không quan trọng. Bởi đợt này là đợt đầu tiên nên chu kỳ chưa cố định được. Chúng có thể kéo dài tầm 6 ngày hoặc có khi đến cả tháng.

Bên cạnh đó thì do gà con sức khỏe chưa thể ổn định nên chúng thay lông nhằm mục đích chính là giữ ấm cơ thể của mình.

Còn nếu là gà lớn thì những c hiếc lông dài sẽ xuất hiện lúc gà khoảng 2.5 tháng tuổi. Tuy nhiên giai đoạn này cũng chưa thể xác định được chính xác là mất bao lâu. Có điều thì sẽ dễ nhận biết hơn nếu là gà trống. Tối đa nó sẽ dừng lại lúc mà gà 5,5 – 6 tháng tuổi.

Gà vào giai đoạn trưởng thành hoàn toàn, tức là từ 16-18 tháng, thì sẽ thay lông theo chu kỳ hàng năm. Mỗi lần thay diễn ra trong khoảng 2 tháng.

Thời điểm gà hay thay lông nhất là vào tháng 6 đến tháng 7 âm lịch, lúc giao mùa. Tuy nhiên gà trống sẽ thay lông sớm hơn trước đó tầm 1 tháng. Sau khi thay lông gà đẹp nhất phần cánh. Người nuôi cần quan tâm chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng cho gà đặc biệt là protein.

Thực tế thì quá trình thay lông của gà ở mỗi con lại có chút khác nhau. Nó phụ thuộc vào thể trạng và giai đoạn. Người nuôi cần bổ sung thêm kiến thức để có chế độ nuôi phù hợp với gà.

【#8】Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Khỏe Mạnh

Trong vô vàn các cách nuôi gà thì có lẽ cách nuôi gà chọi được đông đảo người trong giới chơi gà thực sự quan tâm. Bên cạnh cách chăm sóc tốt nhất những kỹ thuật độc đáo được rèn luyện trong cách nuôi sẽ làm tăng khả năng mãnh chiến của một chú gà chọi thực sự. Những kiến thức cùng với một số kỹ năng được chia sẻ dưới đây sẽ thực sự bổ ích đối với nhưng ai có lòng đam mê cháy bỏng cho những chú gà chiến t dũng mãnh.

– Gà chọi phải được phòng bệnh theo đúng chu kỳ

– Chuồng trại được dọn dẹp thường xuyên, sạch sẽ và đảm bảo không có ký sinh trùng và ruồi nhặng tại chỗ ngủ của gà

– Chuồng trại đảm bảo được thoáng mát bên ngày, kín gió ban đêm

– khử trùng và dọn nơi bẩn đặc biệt là những mùa mưa hay thời tiết ẩm

Chế độ dinh dưỡng

Trong dinh dưỡng cho gà chọi thì có 4 thành phần quan trọng được chú ý: lúa, rau xanh, mồi và một số chất phụ gia khác. Tất cả các thành phần này đều được cung cấp cho chiến kê theo đúng tỷ lệ thích hợp nhất. Trong cách nuôi gà cựa sắt các nguyên liệu này đều được chọn lựa và sơ chế như sau:

Lúa: Chọn hạt chắc, tròn, đem đi đãi trong nước sạch và phơi khô. Sau đó mới tiến hành cho gà.

Rau xanh: Dùng các loại rau giàu vitamin K, một số khoáng chất và vi lượng có tác dụng làm giảm thân nhiệt của gà chiến như rau muống, giá, xà lách

Mồi: giúp bổ sung chất đạm, protein giúp hồi phục sức khỏe và tăng độ hưng phấn.

Phụ gia: một số loại như gừng, tỏi, trà, rượu dùng để thoa bên ngoài có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, làm ấm cho mùa đông và chống lại các loại côn trùng, chống lại các bệnh nấm mốc.

Cách nuôi gà chọi đã được chia sẻ như ở trên thông qua yếu tố môi trường và chế độ dinh dưỡng. Hãy quan tâm trực tiếp đến điều này để những chiến kê của mình luôn có một sức khỏe tốt nhất, một phong độ tốt nhất trong tất cả các trận đấu.

【#9】Thuốc Gà Đá Bán Và Cung Cấp Thuốc Cho Gà Đá, Các Dịch Vụ Khác

Đang xem chuyên mục: CÂY CẢNH, VẬT NUÔI

Up tinTheo dõi tin này

Thuốc cho gà đá bán, cung cấp thuốc gà đá và các dịch vụ khác

Đá gà là một thú chơi thanh tao, vừa có tính giải trí lại vừa khuyến khích việc chăn nuôi của nông gia xưa. Đó là một thú chơi mà đa số ở các ngày Tết, ngày hội đều có.

Đặc biệt trò chơi chọi gà có một sức hút rất nhanh đông đảo nhân dân, vừa mang thuộc tính tiêu khiển, vừa mang tinh thần thượng võ, là chất keo sơn gắn kết ý thức cộng đồng đã từng tồn tại trong một thời gian dài ở các hội làng xưa.

Theo sách “Kinh kê” có ghi: ” Đá gà xưa kia là thú chơi của các vua quan, hoặc các công tử nhà giàu…”. Việc chăm sóc, nuôi dưỡng một con gà phải tốn kém rất nhiều công sức và tiền bạc, vì vậy phải là người có điều kiện và tiềm lực mới có thể đá gà.

Trò chơi đá gà đòi hỏi một sự kỳ công lớn của người nuôi: từ việc chọn gà giống phải là gà chọi “nhà nòi”! Chọn lựa kỹ gà bố, gà mẹ rồi đến khi trứng nở ra gà con lại được lựa từ dáng vẻ chân, mỏ, mình, đầu… Những chú gà nòi được nuôi rất công phu và đưa chúng luyện tập với các chú gà chọi khác để làm quen dần với những trận đương đầu. Có những hiệp đấu của những cặp gà kéo dài tới hàng tiếng đồng hồ không phân thắng thua. Hai con gà chọi đỏ gay lừa mổ nhau, đập cánh vào nhau, nhảy lên đá móc vào nách, vào cổ họng, vào ức của đối phương quyết liệt hoặc ghì nhau đè cánh đạp chân như những đấu thủ trên sàn đấu. Những cú mổ hiểm hóc vào mắt, vào cổ đối phương đến chảy máu, những cú đá móc với những chiếc móc sắc nhọn đến toác ngực làm người xem xung quanh bái phục, bàn tán, tranh cãi rất say sưa.

Do ậy, thú chơi chọi gà đã tồn tại và hiện hữu trong đời sống hàng ngày ở cả nông thôn và đô thị.

Với niềm đam mê và tâm huyết với trò chơi dân gian chọi gà đặc biệt là với những con gà đá chúng tôi những người đã có hàng chục năm chăm chút, rèn luyện, nuôi dưỡng những con gà đá đã rút ra nhiều trải nghiệm, kỹ năng và những kinh nghiệm khi dùng thuoc cho ga da để thích hợp nhất với con gà Việt và các dòng gà lai.

Gắn liền với tiêu chí buôn bán ” Uy tín- Chất lượng – Hiệu quả” cùng với cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm đúng yêu cầu và giá thành rẻ nhất. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng, những tay chơi gà đá chuyên nghiệp các sản phẩm thuốc cho gà đá và dịch vụ tốt nhất.

Một số sản phẩm của chúng tôi : thuốc gà đá, thuốc tăng lực gà đá

Gọi cho chúng tôi để được tìm hiểu và hỗ trợ trực tiếp. Xin trân trọng cảm ơn!

Địa chỉ : Số 306 đường Thiên Lôi – Lê Chân – HẢI PHÒNG

Email : [email protected]; Website: http://thuocgada.vn

CÁC TIN CÙNG NGƯỜI ĐĂNG

 • Hoàng Gia chuyên phân phối biến tần invt, PLC, cảm biến… (06/04/2016)
 • Container Hưng Phát mua bán container, container văn phòng các loại (06/04/2016)
 • Thám tử Đại Nam, dịch vụ thám tử tư kinh nghiệm ở Hải Phòng (27/01/2016)
 • Showroom Thế giới ánh sáng chuyên các loại đèn trang trí và dịch vụ (30/12/2015)
 • Bếp từ Sài Gòn chuyên bếp từ hafele, bếp từ cata…đảm bảo chất lượng (17/12/2015)
 • Shop thời trang nam, quần áo nam, giầy nam và phụ kiện (17/12/2015)
 • Chuyên thuốc gà đá, thuốc cho gà đá, thuốc tăng lực gà đá và phụ kiện (17/12/2015)
 • Gia sư Hải Phòng uy tín, chất lượng, tận tâm – Gia sư sư phạm Khổng Linh (04/12/2015)
 • Shop Bếp từ châu âu, bếp từ cata, chất lượng và giá tốt của RichHomes (04/12/2015)
 • Hàng Nhật nội địa chuyên các mặt hàng của Nhật, đa dạng, giá tốt (03/12/2015)

CÁC TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC: CÂY CẢNH, VẬT NUÔI

CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT THUỘC CHUYÊN MỤC: CÂY CẢNH, VẬT NUÔI

【#10】Gà Thay Lông Bao Lâu? Bí Quyết Chăm Sóc Gà Chọi Và Gà Mái Đẻ Giai Đoạn Thay Lông

Thay lông là gì?

Ở các loài có lông vũ như gà, hiện tượng rụng bộ lông vũ cũ, thay vào đó là một bộ lông vũ mới được gọi là sự thay lông. Đây là một quá trình sinh lý rất bình thường, xảy ra ở cả hai giới tính trống và mái. Mùa thay lông thường diễn ra vào khoảng thời gian bước vào đầu thu/ mùa chim di cư để giúp chúng có bộ lông mới, giữ ấm cơ thể trong mùa đông giá lạnh. Việc thay lông ở gà diễn ra tuần tự, đầu tiên sẽ xuất hiện ở phần đầu, sau đó lan xuống cổ, lưng, ức, cánh và đuôi.

Dẫu việc thay lông thường xảy ra theo chu kỳ. Tuy nhiên, đối với từng cá thể, nó cũng có thể xảy ra trong điều kiện thiếu thức ăn, nước uống và ánh sáng. Gà mái ấp có xu hướng thay lông triệt để sau khi trứng nở vì chúng bắt đầu ăn uống trở lại bình thường.

Gà thay lông bao lâu?

Thay lông được chia ra thành 2 nhóm: thay lông non của gà con và thay lông định kỳ hàng năm của gà trưởng thành

1. Đợt thay lông đầu tiên xảy ra khi gà còn rất nhỏ, từ 6-8 ngày tuổi và hoàn tất trong vòng 4 tuần. Những chiếc lông tơ sẽ được rụng dần

và thay thế bằng lớp lông mới dày hơn, cứng hơn

2. Khi gà lớn hơn thêm một chút nữa, đợt thay lông thứ hai sẽ được diễn ra khi gà được 7-14 tuần tuổi. Lúc này,những chiếc lông dài bắt đầu xuất hiện. Quá trình thay lông này kết thúc vào 5,5 – 6 tháng tuổi, khi gà bắt đầu thành thục sinh dục. Gà trống thay lông mạnh hơn gà mái.

Khi gà đạt 16-18 tháng tuổi, chúng bước giai đoạn thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành.

Tất cả gà đều thay lông theo mùa. Vào mùa thay lông, gà rụng toàn bộ lông và mọc lớp mới. Thay lông xảy ra dưới tác động của việc giảm thời lượng chiếu sáng vào cuối mùa thu và đầu mùa đông.

Lông chứa đến 85% protein, việc tái tạo lông đòi hỏi rất nhiều năng lượng và dưỡng chất dự trữ. Do đó, với gà mái, sản lượng trứng dường như sút giảm hoặc ngưng hoàn toàn cho đến khi thay xong. Trung bình, việc thay lông cần từ 7-8 tuần để hoàn tất nhưng biến động từ 4-12 tuần hay lâu hơn.

Sơ đồ lông vũ của gia cầm trong thời gian thay lông

A. Vị trí của lông cánh trước khi thay

(a. Lông vũ lớp thứ nhất; b. Lông vũ lớp thứ hai; c. Cánh nhò; d. Bàn tay; e. cẳng tay; g. Cánh tay; h. Lông dưới cơ; Các chữ số – thứ tự của nác lông)

D. Thay mười lông.

Thay lông định kỳ diễn ra nhiều lần trong đời gà và thường vào mùa vụ cố định trong năm (cuối hè sang thu hoặc đầu đông).

Thứ tự lông rụng thường bắt đầu từ phần đầu, cổ, mình (ngực lưng đùi bụng), cánh và cuối cùng là đuôi. Tuy nhiên, một số con có lông đuôi rụng trước lông cánh. Sau đó, thường mất khoảng 6 tuần để chúng phát triển một bộ lông mới sáng đẹp, mềm, mịn và mướt hơn. Đồng thời lông cánh đợt hai sẽ to và dài hơn. Ở gà, thay lông bắt đầu ở trống trước mái, thường vào tháng 5-6

Ảnh hưởng của thay lông đến việc đẻ trứng ở gà mái

Đối với gà đẻ chuyên trứng, hiếm khi chúng đẻ và thay lông đồng thời. Ở tmột số cá thể có khả năng sản xuất cao, điều đó có thể xảy. Tuy nhiên, chúng cũng giảm đẻ khi thay lông bắt đầu. Như vậy, thời gian nghỉ đẻ thay lông sẽ ảnh hưởng đến sản lượng trứng của năm đó. Người nuôi có thể dựa vào lông cổ để xác định gà ngừng đẻ hay chưa. Khi những lông cổ bù xù, hướng về phía thân và cánh thì gà thường ngưng đẻ và thay lông mạnh.

Gà đẻ cao thường thay lông từ 8-11 tuần và bắt đầu thay lông vào tháng 10-11; Gà đẻ thấp thay lông vào tháng 7-8 và thời gian thay lông kéo dài lâu hơn.

Sau khi thay lông xong, gà mái mới bắt đầu đẻ trứng lại.

Hiện nay, bằng biện pháp thúc thay lông nhân tạo, người nuôi hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian thay lông tự nhiên từ 8 – 9 tuần xuống còn 3 – 6 tuần

Chăm sóc gà mái giai đoạn thay lông

 • Tạo ánh sáng đầy đủ
 • Hạn chế để gà đánh mổ nhau trong thời gian này vì chúng rất dễ bị tổn thương
 • Hạn chế căng thẳng cho gà. Không dời chúng qua khu vực mới hoặc đưa gà mới vào bầy.
 • Tăng hàm lượng protein lên 20-22%. Cách tốt nhất là mua thức ăn công nghiệp; đổi từ cám gà đẻ sang cám gà thịt trong khoảng 1 tháng.
 • Cung cấp chất bổ vào khẩu phần ăn hàng ngày của gà như: dầu cá, hạt hướng dương, cá ngừ, trứng luộc, cám đậu nành, thức ăn dành cho mèo (chứa nhiều đạm động vật), đậu hà lan, bột cá, dầu gan cá tuyết.
 • Hạn chế bồng để tránh gà bị đau và căng thẳng.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi thay lông

Theo kinh nghiệm lâu năm, nuôi gà chọi thay lông còn khó hơn rất nhiều nuôi gà chọi chiến vì chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc phức tạp. Nếu không chăm kỹ lưỡng, bộ lông mới của gà mọc ra sẽ không được bền. Thông thường, nuôi gà chọi thay lông thường mất khoảng 4 tháng, được chia làm 3 giai đoạn. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Gà chọi bắt đầu thay lông

Ở giai đoạn này gà chọi bắt đầu thay lông, lúc này gà vẫn còn khỏe nên được nghỉ. Trong chế độ gà chiến có thể cho đúc 1 ổ, tăng cường giá, cà chua và mồi

Tắm cho gà hàng ngày vào buổi trưa, sau khi tắm lấy khăn lau nhẹ cho ráo nước.

Video cách tắm cho gà chọi thay lông

Nuôi gà chọi thay lông phải thay đổi chế độ ăn của chúng. Bạn vẫn cho ăn thóc bình thường nhưng phải giảm đi khoảng 1/3. Thay vào đó tăng cường rau xanh trong khẩu phần ăn. Chế độ ăn này giúp gà chọi gião lỗ chân lông, ép con gà thay chút.

Sau đó, sư kê rút (nhổ) 3 cái lông đầu cánh ở ở 2 bên cánh gà cùng 2 lông đuôi chúa. Những lông này thường thay rất lâu, phải rút đi cho thay cùng một lúc, lông sẽ mọc đều.

Bao giờ thấy gà bạc hẳn vào vụ thay lông thì bổ sung vào khẩu phần ăn gà chọi thêm mồi và lạc. Cách khoảng 3 ngày bổ sung 1 lần cho đến khi thấy gà chọi ra lông.

Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

Đây là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định tới bộ lông mới của gà chọi sau này. Khi gà chuẩn bị ra lông, sư kê thay đổi chế độ ăn của chúng như sau:

Cho gà ăn khẩu phần ít hơn, bằng 2/3 khẩu phần ăn của gà chiến, bổ sung thêm rau, lạc. Đồng thời bổ sung đạm, dầu cá 2 ngày 1 viên giúp lông mọc ra thêm óng mượt. Trong 1 tuần cho gà ăn thêm 1 quả trứng cút và 1 miếng thịt nạc nhỏ.

Giai đoạn này, cần tắm cho gà 2, 3 ngày 1 lần, không tắm thường xuyên

Giai đoạn 3: Gà khô lông

Gà chọi bước vào giai đoạn này thường tăng cân rất nhanh. Sư kê nên điều chỉnh chế độ ăn hợp lý cho chúng. Loại bỏ thịt lợn khỏi khẩu phần ăn. Bên cạnh đó, khoảng 1 tuần mới tắm một lần (tắm nhằm tăng độ ẩm kích thích gà ra lông, lông đỡ bị xoan). Nên tắm lúc trời hửng nắng, lau khô nhẹ nhàng và đem gà phơi nắng nhẹ, nếu không sẽ khiến gà dễ mất gân hay mắc bệnh đường hô hấp.

Khi lông gà đã ra nhiều, đợi lông khô hẳn, ta tiến hành cắt lông và vào vần gà chọi.

Nuôi gà chiến sau khi thay lông xong

Khi gà thay lông xong, lông khô hẳn, sư kê cắt tỉa bớt ở phần đầu, cổ để gà thoáng mái và giải nhiệt cho gà. Khi gà đã khỏe mạnh, gặp trời nắng ráo thì tiến hành vào nghệ cho gà (1 tuần 1 lần).

Gà chọi sau khi thay lông được vần 4-5 kỳ đòn, 2-3 kỳ hơi với số lượng tăng dần, kết hợp vào nghệ và chạy lồng

Vào nghệ khoảng 2-3 lần, cho gà nghỉ 1 tuần rồi cho gà thử chân 15 phút, cho nghỉ 3 ngày thì cho đi 60 phút hơi. Sau mỗi lần vần 1 hồ đòn, cho gà nghỉ tối thiểu 4-5 ngày, 2 hồ đòn cho nghỉ 8-10 ngày kết hợp với việc vào nghệ để gà nhanh bình phục và ngót đi mỡ thừa. Đồng thời, cho gà chạy lồng 45 phút mỗi buổi sáng. Tùy vào cơ địa của từng chiến kê mà mức độ vần cũng cần linh động. Trung bình khoảng 4-5 kỳ đòn, 2-3 kỳ hơi là được.

Chế độ ăn uống: cứ 2 ngày ăn thóc/ ngô thì 1 bữa mồi (thịt lợn hoặc vài miếng thịt chó, thịt bò, cá, tôm) để bổ sung đạm cho gà khỏe mạnh và sung sức. Cho ăn thêm rau, giá, cà chua.

Video Bí quyết nuôi gà chọi của sư kê