Gà Chọi Bị Rù

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Gà Chọi Bị Rù xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 23/01/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Gà Chọi Bị Rù để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 18.216 lượt xem.

Có 831 tin bài trong chủ đề【Gà Chọi Bị Rù】

【#1】Cách Xem Tướng Gà Chọi Và Chữa Bệnh Thật Hữu Dụng Bí Truyền

Hướng dẫn cách xem tướng gà chọi và chữa bệnh thật hữu dụng được truyền tay nhau từ xưa đến nay

” tạm bợ chấm muối quăng ra

hai thời lắc mặt, thứ ba né lồng”.

ấy là câu châm ngôn của các “sư kê”, được ca tụng nhau từ đời này qua đời nọ, mục đích là chỉ bảo cách thức tậu chiến kê hay giống thấp .

– chiến kê đặc biệt ở tướng đi, mỗi con mỗi khác, con thì đi hai chân khít nhau, con thì rộng ra, hoặc đưa chân phải chăng , nâng chân cao, có lúc khi bước cả ba ngón đều xòe ra, trái lại con thì hớt tóc vào, con thì vừa đi vừa lắc người lắc cổ, con thì cứng đơ như pho tượng v.v….

-“Chấm muối quăng ra” có nghĩa là:

khi con gà đi, chân bước vào, đồng thời, mấy ngón chân túm lại lúc sắp sửa chấm đất mới dương ra, kiểu đi này là “quý tướng”, rất tốt , ngón càng túm nhiều càng hay.

Lại có con đi thì đầu cổ khi lắc, và mặt rảy lia lịa, tựa hồ như với vật gì dính, cần rảy bỏ, luôn luôn tương tự , đó mới quý, đúng là “gà lắc mặt”.

lúc bắt một con đá gà vào 1 dòng lồng, loại bội, con gà chọi đứng thụt đầu thụt cổ, nép mình, ví như đi vận động lại thì nghiêng bên này bên kia trông lạ mắt , nó sợ loại lồng, mang bội đụng vào mình nó, dù rằng mang thể dư sức cho nó quạt cánh nhàn , đó là đá gà “né lồng” với kiểu đi “bán nguyệt”, nhị chân bước chéo qua chéo lại.

xuất xứ của bệnh thổ tả ở chọi gà

– Bệnh dịch tả ở được gây ra do virus Paramyxovirus serotype 1. Bệnh Newcastle còn được gọi là dịch tả hay bệnh rù. Là bệnh thường gặp gỡ nhất ở chọi gà, cun cút , người yêu câu gây tổn thất mập trong chăn nuôi gia cầm. Bệnh lây lan qua các con phố hô hấp và tiêu hóa bởi vì tiếp xúc trực tiếp chiếm hữu chọi gà bệnh, phân hay người, chuột, công cụ , xe cộ, gió thổi làm cho virus từ nơi này lây sang nơi khác và khác biệt lây do chim trời. thời kì ủ bệnh từ 5-7 ngày mang khi tới vài tuần trong điều kiện tự nhiên .

phương pháp phòng bệnh dịch tả ở gà

– vì bệnh chưa chiếm hữu thuốc đặc trị hữu hiệu thành ra phòng bệnh là biện pháp phải chăng nhất để dịch bệnh ko xảy ra.

+ Phòng bệnh bằng vaccin đối mang gà chọi giết mổ phải dùng 2 lần. Đối có gà chọi trống, chọi gà đẻ trứng cần 5-6 lần và chơi đá gà thả vườn cũng phải dùng 2-3 lần.

+ Phòng bệnh bằng vệ sinh tiêu độc, ngăn chim trời, chuột với thể có mầm bệnh đến . + Vệ sinh chuồng trại định kỳ liên hiệp diệt trùng bằng một trong nhì chế phẩm Antivirus-FMB hoặc Pividine.

Đọc sách kinh kê : http://choidaga.com/455-cau-kinh-ke-chuan-trong-sach-viet-tay-bi-truyen-ta-quan-le-van-duyet/


【#2】Nuôi Gà Chọi Chiến Theo Đúng Cách Bí Truyền Của Các Cựu Sư Kê 2021

Đá gà trực tuyến – Hướng dẫn chi tiết các nuôi gà chọi chiến đúng bí quyết nhanh đạt hiệu quả nhất

– Toa thuốc chơi đá gà bị kiệt lực:

TETRA – POLIVITAMIN mỗi thứ 4 gói chia ra 4 lần uống nhì ngày (Thuốc này tậu ở tiệm thuốc thú y) ngày thứ 3 cho uống B-comlet ngày 2v (thuốc này mua ở tiệm thuốc tây). Uống Bcomlet như thế tới lúc nào chiến kê sung trở lại thì thôi . tậu B-compex là vitamin tổng hợp gồm có b1 b6 b12 về cho uống mỗi lần một viên,tuần uống nhị lần bởi vì nó là viên nang cho người uống, gà uống cũng ko sao cả.

hùng kê đại chiến ăn không tiêu:

+ Thuốc tây: men tiêu hóa L-Bio 8 gói, thuốc thú y;GENTADOX một GÓI , phân ra uống 4 lần/2 ngày nha.

– chơi đá gà bị toi : thuốc tây; sáng, tối ; HAPACOL 250: hai gói, viên cảm cúm hai viên. Buổi trưa; gentadox 1/3 gói( thuốc thú y) đề phòng gà bị toi: thuốc thú y: gentadox 1 gói, Polivitamin 1goi, hòa tầm thường vào nhau gà chọi 3 kg uống đề phòng chia khiến cho 7 lần nha

– gà chọi bị sưng gối lúc vần về : + Thuốc dầm cẵng; nước đái em bé bỏng trai 0,5 lít, nghệ một,5 lạng,muối hai lạng,phèn chua nhị lạng,rượu một ,5 lít. Đun sôi rùi để hơi nóng ngâm chân vào. Ngày 3 lần mỗi lần 30 phút.

+ Thuốc uống: cefradox 4 viên, alpha chymotrypsin 4 viên, hapacol 4 viên, C500 4 viên. Uống nhì ngày, sáng chiều nha. Chào em chúc chọi gà chóng hết bệnh.

– hùng kê đại chiến tím mào, bỏ ăn , ăn không tiêu, ỉa nước :

+ Thuốc thú y : gentadox 1 gói,

+ tân dược : L-Bio 6 gói, chia làm cho 3 lần uống trong ngày.

– chọi gà bị chảy nước mũi ,sút cân : đầu tiên ta điều trị gà chọi bị chảy nước mũi gồm thuốc tây: viên cảm cúm: 3 viên,thuốc sổ mũi 3 viên, C500 3 viên,uống 3 lần / ngày.

+ chọi gà sút ký : Thuốc thú y: polivitamin hai gói . Thuốc tây: B-comlet 1 vỉ.; nguyên tắc chuyên dụng cho chiến kê 3kg, ngày uống nhị lần mỗi lần uống 1/4 gói và 2 viên bcomlet.

– Đặc trị mốc lác : lưu hoàng 150g, dầu chùa hoăc dầu mù u một chai nhỏ dại trộn đều trâm vào chổ bị lác. Nhớ xoa vào chổ lác chỉ một lần, dúng 5 ngày sau ta sử dụng rượu tắm hùng kê đại chiến sẽ hết bệnh.( với số lượng trên mình với thể thoa khoảng 100 con đá gà .)

– cách thức chữa sưng củ bàn ở chơi đá gà : hùng kê đại chiến bị sưng cụm bàn thường do các nguyên do như: Bị sưng sau các kỳ vần khá, vần đòn, chiến trường và khiêu vũ từ độ cao xuống đất nhưng tiếp đất ko chuẩn. Sau các kỳ vần hoặc sau lúc trận mạc dứt thì ta phải ngâm chân cho chơi đá gà trong 1 chậu nước lã , thời gian trong khoảng 5 – 15 phút theo độ dài ngắn của kỳ vần.

+ với các con hùng kê đại chiến thả vườn, thấy chọi gà chuyển di tấp tểnh thì kiểm tra xem chân hùng kê đại chiến chiếm hữu ấm nóng không? nếu thấy chân chơi đá gà ấm nóng thì ta cũng phải thực hiện biện pháp ngâm chân. Cho đá gà đứng vào chậu nước lạnh khỏang 15 – 20 phút, làm mà vậy trong khoảng 1 – hai ngày và mỗi ngày khoảng từ 1 – 2 lần.

+ Đơn thuốc: – Củ chấm dứt tươi 0.3 Kg băm nhỏ + Cây lá lốt bao gồm cả lá và thân cây khoảng 0.2 – 0.3 Kg băm nhỏ + muối hạt 02 thìa (Muỗng) cà phê + cây lá đinh (Đinh nhọt mua ở cửa hàng thuốc nam bắc hoặc ở vườn dược liệu) 0.1 – 0.2 Kg lá tươi, lá khô thì ít hơn + Xuyên khung & long lão (Mua ở cửa hàng thuốc ta bắc) khoảng 20.000 đồng.

+ Sử dụng:

– sử dụng 3 – 5 lít nước cho vào xoong cùng sở hữu các vị thuốc trên rồi đun sôi thật kỹ sau đấy để nguội.

– hỗn hợp thuốc lấy ra thì đổ vào 01 chiếc chậu nhỏ tuổi sau đó pha thêm nước lạnh vào cho vừa ngập phần cựa gà chọi , bế chọi gà rồi thả vào cho gà đứng ngâm chân khoảng 30 – 40 phút/lần mỗi ngày (Nếu ngâm ngày 02 lân thì càng tốt), thời kì ngâm khoảng 10 – 14 ngày tùy theo chừng độ nặng nhẹ. Nhớ là khoảng 03 – 04 ngày thì thay thuốc và nước một lần. chỉ cần khoảng ngâm chân nhớ là phải để cho chiến kê chiếm hữu địa điểm càng rộng càng thấp và nhất là có đất cát để bới rãi. kiểm tra thấy chọi gà chuyển động tầm thường thì cho chiến kê chạy lồng để rà soát (Xoa nhẹ lên cụm bàn ở địa điểm sưng ví như ko thấy gà sở hữu thể hiện đau thì tốt), cho chọi gà vần thử khá lấy một hồ sau lúc vần khá hoàn thành cho hùng kê đại chiến gâm chân khoảng 15 phút rồi thả ra cho gà chọi vận động tầm thường .

Cho chơi đá gà ngơi nghỉ khoảng 03 – 04 ngày, chỉ mất khoảng này nhớ theo rõi rà soát thấy hùng kê đại chiến vận động hoạt động bình thường thì tiếp tục cho chơi đá gà vần tiếp 01 biển tương đối và 01 hồ đòn. Vần hơi và đòn kỳ này kết thúc ta rà soát thấy con chơi đá gà hoàn toàn khỏe mạnh , đi lại bình thường tức thị chơi đá gà đã khỏi hoàn toàn không sợ bị tái phát lại nữa. Xem video tham khảo phía dưới !

chiến kê sở hữu rất nhiều chiếc có các cái chiến kê hay, đẳng cấp và Ngoài ra cũng với những con hùng kê đại chiến thường.

nhưng mà mẫu tôi muốn kể đến là biến con chơi đá gà thường thành con hùng kê đại chiến tài ( Anh chị nghĩ sao ?)

Thật ra con gà thường biến thành con đá gà tài mang tức thị chúng ta luyện cho gà về những công nghệ chân, sức.

” nhất lực, hai tài”

Câu nhắc này rất hấp dẫn và sở hữu ý nghĩa, chắc air a trường cũng đã từng nghe, mà Cả nhà đã áp dụng cho hùng kê đại chiến chiến của game thủ chưa ?

Thật ra kỹ thuật này yên cầu chúng ta sở hữu sự mê say , tâm huyết và dành thời gian cho nó tương tự cứng cáp sẽ có kết quả thấp .

bữa nay tôi xin giới thiệu tổng quan về công nghệ tập lực cho chơi đá gà , đẩy mạnh sức dẻo giai, ăn chịu cho chọi gà .

Thứ nhất chúng ta nên chọn các chú đá gà mang triển vẳng để đưa vào chế độ .

Vậy con hùng kê đại chiến như thế nào gọi là triển vẳng ?

một con gà chọi bình thường tùy thuộc vào ánh mắt của từng người, từng chủ kê nhưng chọn chọi gà.

Theo thời gian tìm hiểu của tôi, tôi thường chọn những con hùng kê đại chiến với thái độ đam mê chiến, thái độ ko sợ con nào.

Sau đấy tôi sẽ thử chân, thử đòn lối của chọi gà , vậy con gà mang chân đòn như thế nào để được hài lòng .

cái này đơn giản quá, con chơi đá gà giả dụ bạn xem chân đòn cảm thấy đồng tình thì ấy là con chơi đá gà nhưng được tuyển.

Vậy tập tành cho chọi gà như thế nào là có lí ?

phổ biến những chú gà chọi tôi tuyển lựa tôi chỉ cần thường xuyên ủ ấp chiến kê , massage cho chúng và để chúng thuần người sau ấy tôi bắt đầu cho chúng chạy lồng, tập lực.

– Kĩ thuật làm cho nước cho chọi gà và cách sơ cứu trong trường chơi đá gà

+ phần lớn bằng hữu chúng ta không biết khiến cho nước chữa thương cho chiến kê trong những cuộc chiến, nếu như chiếm hữu biết thì thuộc vào loại thường thường. Trong cuộc chiến người khiến cho nước áp dụng kiến thức và thời gian tìm hiểu của họ vào thực tế nó biến ảo khôn lường do vậy thế hệ sở hữu người đề cập trong nhì con chơi đá gà ngang tài ngang sức giao đấu thì phần thắng bao giờ cũng thuộc về con sở hữu người khiến nước nhiều năm kinh nghiệm. Hôm trước tôi đã kể sẽ nỗ lực sắp xếp thời gian học hỏi sưu tầm kinh nghiệm của 1 số người làm nước nổi tiếng đất hà nội về tổng hợp lại đưa lên đây để mọi người cộng tham khảo.

B. chơi đá gà bị bật mỏ:

Trường hợp chơi đá gà bị đá bật mỏ rất ít nhưng mà không phải là không xảy ra. sở hữu thể gặp những con chuyên đá vào ngọn mỏ khiến cho mỏ mau bị long chân và lên tang mỏ.

chiến kê bị bật mỏ thì tết lại theo chỉ dẫn đã nêu trên. chiến kê bị đá rời mỏ thì tương đối khó tết lại do lớp mỏ non bên trong sẽ bị dập, chảy máu nhiều chủng loại . Nhổ mấy mẫu lông tơ mềm trong nách non hay gần phần đùi trên gần lông mã và đặt lên mỏ non của gà chọi để cầm máu. Sau đấy lấy mẫu mỏ đã rớt hay mỏ dự phòng với theo, ướm thử xem có vừa hay ko rồi lắp mỏ lại sau đó khâu xiên vào phần giết mổ non trong mỏ cũ lấy nhị mũi và mỗi mũi 1 bên rồi tết mỏ gà bằng chỉ như chỉ dẫn phần tết mỏ trên. Thường đá gà đã bị đá bật mỏ thì khiến cho lại và tết mỏ lại chỉ tạo điều kiện cho hùng kê đại chiến không bị bể mỏ non và mất máu để tiếp tục thi đấu. chiến kê được tết mỏ lại sẽ ít mổ hơn bởi vì khi mổ chơi đá gà sẽ bị thốn, chủ chiến kê ko nên đặt đa dạng chờ đợi rằng đá gà sẽ cắn đá bình thường .

C. chơi đá gà bị tấn công trúng huyệt (Ta hay gọi là cáo):

– Thường chơi đá gà bị tiến công vào yếu huyệt mang thể nằm bại ngay tại sới hoặc ít nhất cũng là khiêu vũ nhồng lên kêu oang oang . Trúng đòn cáo gà chọi vụt bỏ chạy ra khỏi sới là vì gà bị trúng đòn vào ngang lỗ tai. nhiều con hùng kê đại chiến tài lúc trúng đòn này chỉ chạy vụt ra khỏi sới trong tích tắc và quay quay về sới đá tiếp chứ ko cần sự can thiệp. ngoại trừ chơi đá gà bị trúng đòn quáng quá nặng, mày mặt ngơ ngác. Trong trường hợp này gà cần phải mất một vài phút sau mới tỉnh giấc . Như đã đề cập ở phần trên, ta nên để ý khi gà bị cáo nặng ko nên cho uống nước nhiều bởi vì bị dễ ngộp nước nhưng mà cho uống phổ thông ngụm nhỏ nhàn rỗi . D. đá gà bị nhíp mắt (Bị tấn công xưng kín đáo ko nhìn thấy):

H. đá gà bị tấn công cho mê đầu:

– Trong trường hợp chơi đá gà bị tấn công cho mê đầu với điều kiên là chỉ bị hùng kê đại chiến tình địch tấn công đòn quy tụ vào đầu, thân người con nguyên và thể lực con thấp nhưng bị mê đầu. Cứ hết biển ra làm nước ta lấy nước lạnh phun vào làm cho mát cho gà rối lấy khăn nước vắt sạch sẽ lau khô thật nhanh hoặc lấy khăn nóng vắt khô nước lau vào những vị trí đã cắt tỉa long (Dùng nước nóng hoặc lạnh khiến cho nước cho đá gà là tùy thuộc vàothời tiết mùa đông hoặc mùa hè của miền bắc. Miền Nam thời tiết hot nhiều thì ta chủ yếu là sử dụng nước lạnh). Tiếp theo là cho chơi đá gà đứng hẳn xuống đất rồi lấy nước lã bé dạichút chút đều đều vào đầu chọi gà để cho gà thủng thẳng tỉnh giấc lại, lấy tay búng nhẹ vào.


【#3】Gà Chọi Thái Và Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Tậu Một Chú Gà Chọi!

Vài nét vượt bậc của giống gà chọi Thái Lan

Gà chọi Thái là giống gà đã có từ rất lâu ở đất Thái Lan. Nhờ vào thể lực dẻo dai và ngoại hình siêu đẹp, chúng được săn đón bởi hầu hết các sư kê. Tại một quốc gia mà đá gà là truyền thống và cá cược không trái luật như Thái Lan, giá của một con gà chọi Thái rất cao, đỉnh điểm có thể lên đến một triệu baht (khoảng hơn 700 triệu đồng). Việc tuyển chọn và coi sóc gà chọi Thái rất bài bản, từ việc chọn con giống, nuôi dưỡng và chăm nom tập luyện cho gà; tới việc mở các cuộc chiến công khai và đăng ký doanh.

Giống gà chọi Thái Lan với kiểu dáng bắt mắt

Bộ lông là đặc điểm nổi bật nhất của 1 chú gà chọi Thái. Khoác trên người bộ lông dài, óng mượt và dày sở hữu màu lông thường là đen đỏ. Đặc thù một số cá thể có lông cổ màu ánh kim hay đỏ tía rất hấp dẫn người nhìn. Đùi gà rắn chắc, sờ vào mang cảm giác chắc nịch, rắn rỏi, thường thì phần đùi không quá to. Gà có mào không to nhưng thắm sắc đỏ nhìn rất oai vệ. Đặc thù một số cá thể có lông cổ màu ánh kim hay đỏ tía rất hấp dẫn mắt nhìn.

Lối đá của gà thiên về đá cựa sắt

Dù với vóc dáng nhỏ gọn, nhưng chúng lại có lối ra đòn cũng như phương pháp né tránh linh hoạt , đặc trưng là những cú đá mu lưng thần sầu. Sức bật ở đôi chân của gà chọi Thái rất mạnh, vì vậy những đòn đá tung vào đối thủ vủ gà chọi Thái cực kì sát thương. Quả thực gà chọi Thái đúng là một đối thủ đáng gờm của những chú gà chọi khác.

Phương pháp chăm nom giống gà chọi Thái Lan

Bởi giá trị của 1 chú gà chọi Thái rất cao nên chúng được coi ngó rất kĩ lưỡng.

Chăm sóc và tập huấn gà chọi Thái như thế nào?

Nhờ tương đồng về thời tiết giữa Việt Nam và Thái Lan, nên việc coi sóc giống gà chọi này cũng không có gì khó khăn. Một Số vấn đề mà những sư kê cần quan tâm sau đây:

 • Nhìn vào gà thường xuyên để kịp thời phát hiện những bệnh gà đá.
 • Chế độ ăn uống của gà phải đảm bảo rất nhiều chất dinh dưỡng; thường xuyên tăng cường sức đề kháng cho gà bằng vitamin cần thiết .
 • Thực hiện công việc tập tành thường xuyên, không những thế không nên bắt ép gà tập quá sức.
 • Anh em không nên cắt tỉa lông của giống gà này, bởi lúc thi đấu thì bộ lông ở cổ sẽ dựng lên; việc này sẽ hù dọa đối thủ và cũng là 1 nét riêng của chúng.
 • Tiêm phòng toàn bộ cho gà nhằm giảm thiểu các bệnh nguy hiểm .

Liên hệ

[email protected]

0931315148 ▏ facebook ▏ gachoiviet.com

463 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam


【#4】Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Chiến Gia Truyền

Nguyên liệu om bóp:

Các bạn sử dụng 700 grams nghệ xay nhuyễn, xuyên khung thái nhỏ cùng với long lão 2lít, rượu trắng 40 – 45 độ, 1 cục phèn chua to bằng đầu ngón tay cái (tất cả đều mua ở hiệu thuốc bắc). Tất cả cho ngâm chung vào với nhau sau khoảng 1 tháng thì mang ra om bóp cho gà.

Kỹ thuật om bóp:

Sau khi dọn dẹp và cắt tỉa lông cho gà, tỉa đầu và đuôi thì chúng ta tiến hành om bóp.

Buổi tối sau khi cho gà ăn uống đấy đủ thì thả gà ra cho thoải mái tung cánh, vẫy đuôi. Cẩn thận ôm gà vào trong người và dùng chổi sơn nhỏ hoặc chổi vẽ quét vào phần da gà đã cắt tỉa, quét khoảng 2 lần cho mượt mà, sau đó lại thả gà ra cho gà đi thoải mái thì nhốt vào chuồng.

Sáng sớm hôm sau cũng tương tự thả gà ra thoải mái, dùng một khan bông thấm nước nóng vắt khô lau qua lại những chỗ đã quét nghệ, rồi sau đó nhốt lại.

Cứ om bóp liên tục trong 03 ngày để thuốc ngấm vào trong cơ thể gà.

Xả nghệ:

Cách xả nghệ đơn giản nhất là dùng lá ngải cứu, mua về rửa sạch rồi nấu chín. Sau đó dùng khăn bông nhúng vào nồi nước lá ngải, vắt khô bớt nước. Dùng khăn nước đó lau vào những vùng cắt tỉa lông của gà một cách nhẹ nhàng, cứ thế làm liên tiếp vài lượt như vậy trong khoảng 4 ngày.

2. Kỹ thuật vần gà chọi 4 kỳ.

Để vần gà chọi hay, đá tốt cần hoàn thiện theo 04 chu kỳ như sau:

Kỳ hơi – đòn 1: Ta tìm 02 con gà lứa bằng đôi, bằng thể trạng, quấn vải xung quanh đôi chân và cựa gà cho đánh đòn khoảng 15 phút rồi nghỉ, sau đó đánh lại khoảng 15 phút, mỗi lượt đều phải tiến hành vỗ đờm cho gà, sau đó cho gà nghỉ ngơi khoảng 7 ngày.

Tranh thủ thời gian đó cắt tỉa, phun trà và tắm sương cho gà khỏe mạnh.

Kỳ hơi 2: Ta tìm 02 con gà lứa bằng đôi, bằng thể trạng, cũng tương tự quấn kỹ chân và bịt mỏ để gà quần nhau khoảng 3 hiệp (Mỗi hiệp từ 20 – 25 – 30 phút), mỗi hiệp tiến hành vỗ đờm cho gà, sau đó cho gà nghỉ ngơi khoảng 9 ngày.

Kỳ đòn 2: Lúc này ta tìm gà chọi có thể to hơn chút, quấn kỹ chân cho đánh đòn khoảng 2 hiệp, xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 6 – 8 ngày tùy theo thương tích của gà. Tranh thủ cắt tỉa lông, phơi sương cho gà.

Kỳ hơi – đòn 3: Ta tìm con gà bằng trạng bằng cân hoặc hơn trạng một chút, quấn kỹ chân sau đó bịt mỏ để gà quần nhau khoảng 4 hiệp (Mỗi hiệp từ 20 – 25 – 30 – 35 phút), trước khi kết thúc vần hơi ta lên cho gà đánh đòn thả mỏ khoảng 7 – 10 phút xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 12 – 14 ngày.

Kỳ hơi 4: Ta tìm con gà bằng trạng bằng cân hoặc hơn trạng một chút, quấn kỹ chân và bịt mỏ để gà quần nhau khoảng 4 hiệp (Mỗi hồ từ 30 – 40 – 50 – 60 phút), trước khi kết thúc vần hơi ta lên cho gà đánh thả mỏ khoảng 7 – 10 phút xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 20 – 22 ngày.

Kỳ đòn 4 (Kỳ cuối): Ta tìm con gà bằng trạng bằng cân hoặc hơn một chút, quấn kỹ chân cho đá đòn khoảng 6 hồ, xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 20 – 24 ngày tùy theo thương tích. Lưu ý, kỳ này ta có thể cược trận đá bao trong khoảng 6 hiệp thắng thua gì thì hết 6 hồ là bê lên cốt là để lấy kỳ vần. Nhưng vẫn có những con gà tài không đơi tuổi do vậy mà không cần phải vần đủ thời gian giống như công thức, chỉ cần đủ 4 hiệp và 100 phút là có thể lên trận.

3. Một số lưu ý trong quá trình đá chọi

– Trước khi ra đấu chọi, ta cần tiến hành xả nghệ khoảng 5 ngày và không om ngày cuối mà thả gà ra chuồng rộng, thoáng mát để cho gà đi lại thoải mái cho sung.

– Sau trận chiến hay kỳ vần ta phải cho gà ngâm chân trong nước lạnh từ 15 – 20 phút để tránh gà bị xưng cụm bàn.

– Khoảng 2 giờ sau khi đấu chọi thì dùng thuốc nhỏ mắt V-Rohto loại chai màu nâu nhỏ vào mắt gà làm cho sạch cát bụi và trị đau mắt.

– Sau các trận đấu chọi 3 – 4 ngày ta cho gà chạy lồng để rèn luyện thể lực. gà chạy lồng xong thước khi nhốt gà ta nên massager cho gà.

– Hàng ngày trước khi gà đi ngủ ta lấy hỗn hợp rượu om gà rồi lấy chổi sơm hoặc chổi vẽ quét vào chân quản gà để cho chân quản gà được khô cứng rắn chắc.

– Về mùa đông lạnh giá ta cho gà nghỉ dưỡng thương 5 ngày/1 hồ đòn vì mùa đông gà hồi phục thể trạng chậm hơn các mùa khác trong năm.

Trên là kỹ thuật đấu chọi gà mà máy ấp trứng Ánh Dương đút kết trong nhiều năm nuôi gà chọi, các bạn trẻ có thể áp dụng cho gà chọi của mình, tuy nhiên cần tham khảo phù hợp với sức khỏe của gà cũng như cách chăm gà trước đó để gà có những trận chiến hay nhất.


【#5】Tải Về Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn

Định dạng PDF là gì? Đây là một định dạng tài liệu đề cập đến tài liệu điện tử Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi PDF và các loại sau. Đây là định dạng tập tin phổ quát được phát triển bởi Adobe, và tất cả các phông chữ, định dạng, đồ hoạ và màu sắc của tài liệu nguồn được bảo toàn cho dù ứng dụng hoặc nền tảng được sử dụng để tạo ra chúng. Trong những năm đầu, chúng tôi công bố tài liệu trên máy tính để bàn sử dụng Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi Định dạng PDF và trao đổi tài liệu giữa các chương trình khác nhau và hệ điều hành. Do sự độc lập nền tảng, nó lan truyền trên Internet như một phương tiện trao đổi tài liệu. Điều này đã làm tăng việc thực hiện công nghiệp phần mềm và chiếm vị trí thống lĩnh như là một dạng tài liệu được cấy ghép. Để hiển thị sách bằng PDF Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi định dạng, phần mềm đặc biệt cần thiết tại thời điểm hiện tại là cần thiết. Tuy nhiên, Adobe cung cấp cho Acrobat Reader, bạn có thể tải xuống miễn phí và xem cuốn sách rõ ràng. Ngoài ra, hầu hết các trình duyệt đều có plugin để hiển thị Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi Tập tin PDF. Tạo tài liệu PDF bằng PDF Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi thường là một hoạt động rất đơn giản, tùy thuộc vào gói phần mềm bạn sử dụng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên Adobe. Các phần mềm khác sẽ giúp bạn mở PDF Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi sẽ bao gồm LibreOffice và Wordperfect (phiên bản 9 trở lên). Nếu bạn chuyển đổi một tài liệu hiện có sang PDF Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi hoặc chuyển đổi tài liệu PDF sang định dạng tập tin khác, bạn có thể chuyển đổi tài liệu sang PDF. Nhiều nhà phát triển cung cấp phần mềm chuyển đổi PDF Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi để định dạng khác nhau, nhưng tôi khuyên bạn nên nó để Adobe. Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà ChọiĐá gà (chọi gà) là một thú chơi của người Việt Nam. Do nhìn cặp gà đá nhau (chọi nhau) mà người xưa đã có kê quyền, cũng như nhìn khỉ đùa với hổ, chớ không phải đấu với hổ, mà có hầu quyền, nhìn rắn và chuột đấu nhau mà có xà quyền.Đá gà (chọi gà) là một thú chơi truyền thống của người Việt Nam.Quyển sách này chính là tài liệu để các bạn tham khảo, để hiểu thấu hơn nghệ thuật đá gà (chọi gà) của người Việt Nam chúng ta. Xem Thêm Nội Dung Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi PDF đại diện cho định dạng của tài liệu sẽ được chuyển. Trong trường hợp này, định dạng sách điện tử được sử dụng để hiển thị các tài liệu dưới dạng điện tử, bất kể phần mềm, phần cứng hoặc hệ điều hành, được xuất bản dưới dạng sách (Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi PDF). Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi Định dạng PDF được phát triển bởi Adobe Systems như là một định dạng tương thích phổ quát dựa trên PostScript bây giờ Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi Sách PDF. Điều này sau đó đã trở thành một tiêu chuẩn quốc tế về trao đổi tài liệu và thông tin dưới dạng PDF. Adobe từ chối kiểm soát việc phát triển tệp PDF trong ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế) và sách Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi PDF trong năm 2008, nhưng PDF đã trở thành một “tiêu chuẩn mở” của nhiều sách. Các đặc điểm kỹ thuật của phiên bản hiện tại của PDF Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi (1.7) được mô tả trong ISO 32000. Ngoài ra, ISO sẽ chịu trách nhiệm cập nhật và phát triển các phiên bản trong tương lai (Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi PDF 2.0, tuân thủ ISO 3200-2, sẽ được công bố vào năm 2021). Vui lòng tải xuống Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi PDF sang trang của chúng tôi miễn phí.

Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi chi tiết

 • Tác giả: Phan Kim Hồng Phúc (Biên soạn)
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thanh Hóa
 • Ngày xuất bản:
 • Che: Bìa mềm
 • Ngôn ngữ:
 • ISBN-10: 2542305310937
 • ISBN-13:
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Cân nặng:
 • Trang:
 • Loạt:
 • Cấp:
 • Tuổi tác:

Bí Truyền Về Cách Chọn Và Nuôi Gà Đá Gà Chọi Bởi Pdf tải torrent miễn phí


【#6】Gà Chọi Bình Định, Lựa Chọn Hoàn Hảo Khi Đá Gà Ăn Tiền Trực Tuyến

Gà chọi Bình Định là giống gà nòi có xuất sứ từ vùng đất võ Bình Định. Cũng như sự nổi tiếng của miền đất Bình Định. Giống gà chọi Bình Định cũng có những món võ rất riêng, mang tên là Hùng kê quyền. Cùng với sự bền bỉ trong khi chiến đấu, gà chọi Bình định thường mang lối đá của gà đòn. Cùng xem đặc điểm và cách huấn luyện chi tiết hơn về giống gà chọi này tại thegioiga.net

Giống gà chọi này nổi tiếng tại đất võ Bình Định. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng nó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vì giống gà này được nuôi nhiều tại nhiều các tỉnh Trung Quốc và tỉnh Bình Định. Hiện nay giống gà này được nuôi phổ biến tại nhiều tỉnh trong nước và cả nước ngoài. Các sư kê đi cá độ đá gà ở các sới gà có thể nhận thấy giống gà chọi Bình Định này được đem đi cá cược đá gà ăn tiền ở Campuchia, Lào, Trung Quốc, Thái Lan.

Giống gà chọi này với những đặc điểm nổi bật và độc đáo. Đang được tiến hành lai tạo để tạo ra những giống gà chọi có những đặc điểm di truyền tốt, nổi bật.

Giống gà chọi Bình Định có những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Tầm vóc khá to lớn và săn chắc. Với những cơ bắp khỏe, xương chắc, đặc biệt là có cựa sắc nhọn và có lực đâm khá tốt.
 • Thể lực tốt, có khả năng chiến đấu rất bền. Với những con có thể lực trong giai đoạn đỉnh cao thì có thể bắt độ đá liên tiếp 40 hiệp. Mà mỗi hiệp thường kéo dài 20 phút như luật đá gà miền Bắc và luật đá gà miền Trung.
 • Phần đầu, cổ và ngực của gà chọi Bình Định khá thưa lông. Nhưng phần cánh của gà chọi lại có phần lông rậm và dày. Nên có những đòn đá từ trên cao mạnh mẽ.
 • Tốc độ sinh trưởng và phát triển của gà chọi Bình Định khá chậm. Nên nuôi đến 1 năm tuổi thì gà chọi mới đạt được sự đỉnh cao về tầm vóc, hình dạng trưởng thành.
 • Gà có phần ngực rộng, đùi to nhưng bụng lại khá gọn.
 • Khối lượng trung bình từ 3.5 – 4.5 kg, khối lượng có thể đạt tới 5 kg với những con trưởng thành.
 • Phần lông cánh và lông đuôi phát triển. Thường có màu lông gà chọi chủ yếu là đen, còn được gọi là Gà ô.
 • Màu mỏ gà cũng khá đa dạng, có các màu phổ biến là màu vàng, trắng ngà,, màu đen, màu xanh mang sắc lá.

Cách nuôi gà chọi Bình Định, kỹ thuật nuôi gà đá hay

Các sư kê nên nuôi gà chọi Bình Định bằng thức ăn tự nhiên. Bao gồm ngũ cốc, lúa, gạo, côn trùng, giun. Đến khi gà chọi được 1,5 tháng tuổi thì có thể cho gà ăn thêm một số protein như thịt bò, ếch nhái hoặc lươn, lòng đỏ trứng, rau xanh. Để gà chọi tăng lượng cơ bắp và sức bền bì trong khi huấn luyện và cá độ đá gà. Đến khi gà đã có thể tách mẹ, thì nên tập trung cung cấp thức ăn bằng lúa, gạo.

Tùy theo giai đoạn phát triển, tình hình thể chất hiện tại của gà chọi. Hoặc chế độ huấn luyện của sư kê dành cho gà chọi mà sư kê lên chế độ ăn uống và dinh dưỡng cho gà chọi.

Trước khi huấn luyện thì sư kê cần phải chọn gà chọi đá hay. Có những đặc điểm và tố chất đá gà tốt. Sư kê nên cho gà chọi thử khoảng 2 – 3 trận, để có thể nhận biết khả năng của gà chọi.

Sau đó mới chọn cách huấn luyện gà chọi đúng cách và phù hợp. Để tăng thể lực và cơ bắp cho gà chọi thì sư kê nên cho gà quần sương. Tức là cho gà vận động vào buổi sáng. Sư kê om gà, vào nghệ cho gà chọi thường xuyên để da gà chắc khỏe. Tỉa lông, cắt cựa gà định kì và đúng cách.

Nên cho gà luyện tập đá gà thường xuyên để gà không bị xuống sức. Giảm cơ bắp và giúp cho sức khỏe gà được ổn định. Không mắc phải các bệnh thường gặp, các bệnh do môi trường và do đề kháng yếu.

Gà chọi Bình Định – lựa chọn hoàn hảo khi đá gà ăn tiền trực tuyến

Với những đặc điểm nổi trội. Và khả năng đá gà độc đáo của mình. Đặc biệt là những đòn đá từ trên cao. Một đòn đá với toàn lực và chính xác ủa gà chọi Bình Định có thể khiến cho đối thủ gục ngay tại chỗ.

Đây là gà chọi chiến kê tốt nhất để các sư kê, người thích xem đá gà tin tưởng. Để lựa chọn khi cá độ đá gà trực tuyến. Với việc đá gà ăn tiền trực tuyến, đá gà ăn tiền trên mạng. Các sư kê có thể nhanh chóng và tiện lợi khi xem các trận đá gà. Và còn có thể thể hiện những kiến thức về gà chọi, xem tướng gà chọi đá hay. Và nhận biết được kết quả trận đấu, chiến kê chiến thắng. Giúp cho bản thân có thể kiếm được một khoản không nhỏ. Việc sử dụng những kiến thức gà chọi, đá gà của mình để có thể thỏa mãn đam mê và kiếm được một khoản tiền cho mình. Cũng là điều khiến các sư kê thêm yêu thích việc đá gà.

Đặc biệt trong khi đá gà truyền thống hiện nay không còn được phổ biến như trước. Các trường gà, sới gà cũng không được mở nhiều và thường xuyên. Nên việc nuôi gà chọi và đem đi đá gà. Để có thể xem các trận đá gà hay của sư kê khá khó khăn. Còn với việc xem đá gà online và chơi đá gà ăn tiền trên mạng. Giúp cho sư kê tiện lợi hơn trong việc xem được các trận đá gà hay nhất, mới nhất. Và thể hiện được kiến thức, kinh nghiệm của mình.

Một trong các nhà cái uy tín về đá gà ăn tiền mà các sư kê có thể tham khảo là UCW88. Nơi các sư kê có thể cập nhật các trận đá gà hàng giờ. Xem lại các trận bỏ lỡ do bận rộn và tham gia đá gà ăn tiền với những người có cùng đam mê chọi gà.

Bài viết chia sẻ về giống gà chọi Bình Định. Chi tiết đặc điểm ngoại hình, thể lực và nguồn gốc của giống gà Bình Định mang danh một vùng. Giống gà được nhiều sư kê yêu thích và tin tưởng lựa chọn khi đá gà ăn tiền trực tuyến.


【#7】Cách Lựa Gà Chọi Đẹp Đá Hay Nhất Bí Truyền

Các chủ trại gà đá cho biết giống gà này đặc điểm ngoại hình rất dễ nhận biết. Đây là giống gà linh kê, còn được gọi là nhật nguyệt cước kê. Gà này có tánh tình thông minh, biến thế rất hay, biết lựa đòn của đối thủ mà trả cước. Cặp chân đặc biệt một có hai màu khác nhau, thường là trắng – đen hoặc xanh – vàng. Đôi khi, gà chiến có hai cặp cựa khác màu cũng được xếp vào mục này.

Gà chân xanh chân vàng

Các chủ trại gà đá cho biết giống gà này đặc điểm ngoại hình rất dễ nhận biết. Đây là giống gà linh kê, còn được gọi là nhật nguyệt cước kê. Gà này có tánh tình thông minh, biến thế rất hay, biết lựa đòn của đối thủ mà trả cước. Cặp chân đặc biệt một có hai màu khác nhau, thường là trắng – đen hoặc xanh – vàng. Đôi khi, gà chiến có hai cặp cựa khác màu cũng được xếp vào mục này.

Xếp chúng vào tướng gà chọi đẹp quả thật khập khiễng, nhưng nhất định là đá hay. Hơn thế gà này xấu cũng chỉ ở tướng ngủ không lấy làm đẹp mắt, còn về đặc điểm ngoại hình cũng không có điểm nào bị chê cả. Giống gà này cũng rất thường gặp, nếu bạn chịu khó quan sát khi đêm về. Tưỡng ngủ quạt quẹo như đã chết nhưng lại được xếp vào hạng kì tài, biết đánh lạc hướng và chớp cơ hội ra đòn.

Gà bốc cát

Đặc điểm rất dễ nhận thấy nhất là khi đi loại gà này thường rất chậm so với những con gà bình thường. Và nói về chạy thì càng không thể nhanh được, vì mỗi bước nó phải nhấc chân thật cao. Đây dường như và khuyết điểm khiến chúng dễ chịu đòn nếu đói phương động thủ nhanh nhẹn. Nhưng chúng lại có biệt tài đá sỏ, khiến đối phương trở tay không kịp.

Gà lắc mặt

Một tên gọi khác của giống này là mặt nguyệt bởi dáng mặt tròn bột. Thường thì đầu gà tròn, mặt thuôn hơi nhọn trông sẽ lanh lợi hơn, ví như gà tre Tân Châu. Nhưng gà lắc mặt này vì dáng hình hơi khác nhưng không thể đánh giá kém cỏi. Bởi chúng đá mé rất hay và hay đá mặt dọc. Ưu điểm lớn khi ra trận của chúng là đánh nhanh thắng nhanh. Nhưng những đòn đã bợ và đá hầu thì chúng khó đỡ và dễ chào hàng nếu đối phương ra đòn này.

Gà né lồng

Tướng gà lúc nào cũng như đang dè chừng, khi nhốt trong lồng sắt thì đi kiểu như say rượu, vắt vẻo. Nhìn trông có tướng bất tào vô dụng nhưng kì thực dị tướng tạo dũng kê, gà né lồng có biệt tài sỏ ngang ít ai bì được. Chúng tự do xoay trở được cả hai bên, đây là ưu điểm lớn bởi đa phần gà đá trẻ thuận một bên mà thôi. Thành ra thế đá này dường như không đối thủ. Nhiều chủ trại gà Mỹ có cho biết, ngay cả giống gà ngoại cũng hiếm khi có được loại gà này.

Gà ngũ sắc

Đây được xem là giống gà văn võ toàn tài, ngoại hình đẹp mà đá cũng hay. Gà tre Mỹ có rất nhiều giống có bộ lông quý thế này. Màu lông đá sắc, bóng mượt và rất dày. Khi giao nạp phần lông cổ dựng tạo khí thế ngút trời, đánh đòn phủ đầu khiến đối phương phải kiêng dè. Giống gà này không chỉ tốt mã mà còn biết xoay trở biến thế một cách linh hoạt, nhưng thế thường dùng nhất và hay nhất vẫn là đòn sỏ ngang

Gà lông voi

Loại này rất hiếm gặp kể cả giống nội hay ngoại, nếu gà có lông voi thì không kể dòng giống đều được xếp đầu. Lông voi thường gặp ở phần cánh, có độ dài khoảng 3 – 4 cm trông như sợ lò xo xoăn tít vậy. Nhưng có người nói rằng, lông voi ở gà mái còn quý hơn nhiều so với gà đực. Thế hệ sau của giống mái này nhất định sẽ vô địch trên xới đấu. Vậy nên nếu có bắt gặp trường hợp này cũng đừng vội thất vọng, hãy giữ lại để đúc mái.

Gà chọi đẹp có ở nhiều giống khác nhau, chung quy tướng nhìn phải xem cả từ ngoại hình đến dáng đi đứng hay ngủ nghỉ. Chịu khó quan sát sẽ mau chóng tìm được những giống chọi bất khả chiến bại.


【#8】Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Bí Truyền Thất Lạc Từ Lâu Của Cha Ông Ta

Kỹ thuật nuôi gà chọi chiến như thế nào để cho ra những chú gà khỏe mạnh, sức dẻo dai, bền bỉ và tung đòn hay đánh bại đối thủ trăm trận trăm thắng?

Gà chọi là một trong những loại gia cầm quý có giá trị rất đắt đỏ chuyên dùng để chơi đá gà.

Cách nuôi gà chọi chiến cũng phức tạp, cầu kì hơn rất nhiều các loại gà thông thường.

Các sư kê cần lưu ý phải có chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho gà phù hợp.

Thông thường theo kinh nghiệm của các sư kê bữa ăn của gà chọi được chia thành làm 2 bữa sáng lúc 9h và chiều lúc 4 đến 5 giờ tùy các mùa trong năm.

Thông thường khi nuôi gà chọi chiến vào mùa đông sẽ cho gà ăn vào 4h chiều sớm hơn mùa hè bởi trời mau tối gà có thể bị nhiễm lạnh.

Đối với gà chọi con thì việc cho chúng ăn chưa có một quy chuẩn nào cụ thể giờ ăn của chúng.

Bởi gà con có thể thoải mái ăn tự do và hức ăn của chúng thường không cần kiêng bất cứ thứ gì.

Cách nuôi gà chọi chiến trên 6 tháng của nhiều sư kê khuyên nên tăng cường các loại rau xanh vào thực đơn của gà để phần thịt săn chắc và không tích mỡ.

Hàng tuần bổ sung thêm dưỡng chất đạm từ thịt bò và lươn để hệ cơ phát triển đồng thời có bộ xương chắc khỏe.

Đối với những người nuôi và đam mê gà chọi thì việc chiến kê có một sức khỏe tốt, phần cơ săn chắc bền bỉ thì thành phần thức ăn của gà mang vai trò tiên quyết.

Theo cách nuôi gà chọi chiến mà ông cha ta để lại thì khẩu phần ăn của gà chọi chủ yếu là rau củ.

Bởi nếu chúng ăn quá nhiều thịt dễ gây ra thừa cân, chậm chạp, khó di chuyển linh hoạt.

Đặc biệt nuôi gà chọi chiến đến tuổi có thể tham gia đá thường được bổ sung dưỡng chất cần hiết đầy đủ để giúp gà có năng lượng dồi dào tập luyện.

Một bữa ăn tiêu chuẩn của gà chọi trong ngày thường bao gồm: 0,25kg thóc; 0,1 kg rau và 0,1kg lươn/thịt bò.

Ngoài ra, những thức ăn khác được nhiều người bổ sung thêm cho chiến kê của mình gồm: Giun, dế, ngũ cốc,lòng đỏ trứng, tép, vịt lộn, chuối xiêm những thực phẩm này nhằm tăng cường thêm sức chiến đấu mạnh mẽ cho gà chọi.

Tuyệt đối không nên cho gà ăn quá nhiều thức ăn có độ đạm cao dẫn đến gà tích mỡ, thừa cân gây khó khăn trong di chuyển và cử dộng linh hoạt trước đối thủ.

Để nuôi gà chọi chiến có sức chịu đựng bền bỉ, dẻo dai và ra đòn hiểm đá đau thì phương pháp vần gà chọi cũng rất quan trọng.

Cách nuôi gà chọi chiến luôn là mối quan tâm của rất nhiều người đam mê bộ môn đá gà, để biến chú gà chọi của mình thành chiến kê thực thụ cần áp dụng đúng các phương pháp vần gà chọi, kỹ thuật nuôi gà chọi chiến đảm bảo từng bước đều chính xác.

Mặc dù những công việc luyện tập cho gà rất khó bởi còn tùy thuộc vào tay nghề cũng như kinh nghiệm nuôi gà chọi chiến của từng người sẽ cho ra kết quả khác nhau.

Đặc biệt, để chiến kê trở nên sung sức trong trận đấu, ra được đòn hiểm đánh bại đối phương thì vần gà cần phải làm thật kỹ lưỡng theo quy trình. Trong kỹ thuật nuôi gà chọi chiến thông thường bao gồm 3 hình thức vần gà chính được áp dụng như sau:

 • Vần hơi hay còn gọi là vần đòn là phương pháp cho gà chọi vần với nhau, hình thức này hiện hiện bằng cách bạn cuốn chân hai chú gà chọi lại, bịt hoặc thả mỏ ra, sau đó để chúng ‘quần thảo’ với nhau 1 lúc.
 • Gà vần với người hoặc người ta còn gọi là tập bộ khi người nuôi sẽ đóng vai trò như người tập luyện cùng chiến kê của chính mình.
 • Cho gà chạy lồng: Kỹ thuật nuôi gà chọi chiến tốt cần cho gà chạy lồng đúng cách, 2 chú gà chọi sẽ được thả vào cùng một chiếc lồngđể tập luyện chạy và đuổi nhau và nhiệm vụ của chúng ta là ngồi quan sát, đếm số vòng chạy của chúng.

Tuy nhiên, để nuôi gà chọi chiến có lực đạt hiệu quả cao bạn cần phải biết vần gà chọi theo nhiều mức độ khác nhau trong suốt quá trình.

Thông lệ theo nguyên tắc là phải vần theo mức độ tiêu hao năng lượng một cách dần dần từ ít đến nhiều thông qua các hình thức đơn giản cho đến phức tạp.

Khi nào chiến kê đạt đến mức tiêu hao năng lượng cao nhất thì cần phải hạ dần mức độ xuống từ từ để cho chúng thích nghi.

Điều này sẽ giúp gà chọi chiến có một thể lực hoàn hảo, nhưng với một số gà nguyên lông thì cần om gà kết hợp với chạy lồng khoảng một tuần sau đó mới thực hiện vần gà.

Trong nuôi gà chọi chiến để đạt được hiệu quả như mong muốn thì ngoài chế độ và khẩu phần ăn hợp lý cần có cách vần gà chuẩn khoa học mới đem lại những chiến kê dũng mãnh và chiến đấu sung sức. Thông thường vần gà chọi có các bước cơ bản như sau:

 • Kỳ 1: Người nuôi thực hiện vần 1 hồ đòn 15 đến 20 phút rồi cho gà chọi nghỉ khoảng 8 ngày, vần 1 hồ hơi từ 30 đến 40 phút rồi cho gà nghỉ 7 ngày.
 • Kỳ 2: Các sư kê thực hiện vần gà 2 hồ đòn từ 17 đến 25 phút rồi nghỉ khoảng 2 đến 3 tuần tùy mức độ. Vần 2 hồ hơi khoảng từ 30 đến 40 phút rồi cho gà chọi nghỉ 10 ngày.
 • Kỳ 3: Thực hiện tiếp tục vần gà 3 đến 4 hồ đòn trong khoảng 17 – 25 phút rồi cho chúng nghỉ 21 đến 28 ngày bắn chân 5 phút, sau đó khoảng 3 ngày tiếp tục vần 4 hồ hơi từ 30 đến 40 phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày và bắn chân 5 phút. Bước cuối cùng khoảng 4 ngày sau thực hiện cho gà chọi bắn chân 10 phút rồi tiếp tục cho gà nghỉ 1 tuần trước khi đem chiến kê của mình ra thi đấu.

Khi đã có được chế độ ăn và vần gà hợp lý thì om cho da gà đỏ cũng là một bí quyết rất hay trong nuôi gà chọi chiến mà chỉ những người sành chơi mới biết đến. Kỹ thuật om gà cho da đỏ săn chắc còn giúp chiến kê tăng độ lỳ và chịu đòn khá tốt.

Tìm hiểu một chút về công dụng của thuốc om gà chọi: Đây là một loại thuốc bắc chủ yếu dành cho gà chọi làm cho da gà đỏ, dai và dày hơn bình thường, từ đó tăng cường sức chịu đựng giúp gà đá đỡ bị đau, ít bị trầy xước da và không bị bầm tím hoặc rách da khi thi đấu.

Cách dùng thuốc bắc om gà: Lấy khoảng 0.5g thuốc cho vào nồi nước đun lên khoảng 10 phút sau đó để nguội rồi mang ra om gà chọi.

Ngoài ra chúng ta có thể dùng thêm nghệ dai da thái – hộp để làm cho da gà chọi đỏ cũng mang lại hiệu quả rất tốt.

Tương tự như thuốc bắc thì trong kỹ thuật nuôi gà chọi chiến các sư kê thường lựa chọn thuốc nghệ om gà vì chúng có thêm thành phần thuốc dưỡng da gà, những chất bổ cho da có thể khiến da nhanh liền khi bị tổn thương do đá hoặc vần gà gây nên.

Cách dùng: Pha 5 thìa thuốc nghệ với một ít rượu sau đó vào nghệ cho gà bình thường.

Thực hiện om gà cho da gà chọi đỏ đẹp cần kết hợp thêm hiều hoạt động khác như vần hơi, dầm cán, quần sương, phun rượu và om gà để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vậy khi đã có một chiến kê hoàn hảo để đem đi thi đấu thì sau khi đá về chúng ta cần biết cách chăm sóc gà chọi để chúng phục hồi lại sức khỏe nhanh chóng. Trong thời điểm mới thi đấu về, thông thường gà chọi bị mất sức, mệt mỏi và dễ bị nhiễm lạnh.

Chính vì vậy cần theo dõi thường xuyên và áp dụng các cách nuôi gà chọi chiến của những người đã có kinh nghiệm truyền lại để xử lý kịp thời tình trạng sức khỏe của gà chọi.

Việc nuôi gà chọi chiến đúng cách để có thể mang đi chiến đấu đã khó, giờ đây chăm sóc gà chọi chiến đấu trở về còn khó gấp bội phần, bởi thời điểm này gà rất yếu có thể dẫn đến chết bất cứ lúc nào.

Đầu tiên, dùng khăn mềm sạch sẽ nhúng qua nước ấm lau sạch hết máu, đất cát, bụi bẩn dính trên thân gà.

Lấy một chiếc lông gà sạch mang nhúng nước lạnh, sau đó dùng tay mở miệng gà ra rồi lùa lông gà vào sâu trong cổ họng của chúng một cách từ từ.

Điều này giúp lấy ra những chất bẩn và đờm có trong cổ gà, thực hiện lặp lại vài lần cho tới khi sạch chất bẩn và đờm.

Tiếp theo cho gà ăn một ít cơm mồi nhỏ, trong khi đó lấy một ít rượu vào lòng bàn tay và bắt đầu xoa bóp cho gà mau lành những vết bầm tím trên thân. Không nên để rượu tiếp xúc trực tiếp vào vết thương hở của gà sẽ khiến gà bị xót và khó chịu.

Nuôi gà chọi chiến sau khi đá về ngoài thức ăn cần bổ sung thêm cho chúng viên tiêu kén gà chọi EN 150 tùy vào tình trạng và mức độ tổn thương của gà.

Thuốc giúp giảm đau, chống sưng phù nề cho gà chọi, ngoài ra bổ sung thêm cho chiến kê thuốc B1 để tăng cường sức dẻo dai của gà.

Tuy nhiên cần lưu ý không cho gà uống quá 2 viên sẽ gây ra tác dụng phụ không tốt.

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ cho gà, cho chúng ăn uống đầy đủ thì bạn cho gà đi nghỉ ngơi hồi sức và sưởi ấm cho gà tránh tình trạng gà bị nhiễm lạnh.

Đến ngày hôm sau, tiếp tục lấy nước ấm lau rửa cho gà nhẹ nhàng, đồng thời xoa bóp rượu cho các vết bầm tím mau lành. Người nuôi phải liên tục theo dõi biểu hiện của gà để phát hiện ra tình trạng bất thường nếu xảy ra mới ngăn chặn hậu quả kịp thời.

Cách nuôi gà chọi chiến muốn cho ra được những chú gà chuẩn thần kê, ngoài áp dụng các kỹ thuật trên còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm lâu năm hay non nớt của các sư kê. Do đó luôn tìm tòi, bổ sung thêm kiến thức về gà chọi để có những mẹo chăm sóc gà tối ưu nhất.


【#9】Gà Chọi Bình Định Chính Là Chiến Kê Bất Bại Tại Trường Đấu Quốc Nội

Đặc điểm nổi bật của gà nòi Bình Định

Giống gà ở đây được bầu chọn cao về sức mạnh thể chất lẫn tướng tá rất chi là thích mắt. Mỗi con gà chọi bình định có năng lực chinh chiến đến 40 trận liên tục và hạ gục địch thủ bằng đòn đá mạnh và hiểm của bàn chân chứ không phải bằng cựa như con gà chọi chung khác. Ngoài gà nòi Bình Định thì giống gà vảy rồng Bình Định cũng được nhiều bạn gà mếm mộ. Đôi chân có những lớp vảy xếp tầng lên nhau. Càng để cho đôi chân thêm cứng cáp. Cộng với những đòn đá đầy uy lực khét tiếng của gà nòi Bình Định. Mà giống gà vảy rồng này được rất nhiều người tìm mua. Việc mua bán gà chọi Bình Định này cũng đem lại ngại tế cao cho chủ kê.

 • Nhìn chung thì gà chọi Bình Định có bộ lông không dày, lông ít, mà cộng lông thì to và rất cứng, cứng hơn các lông của gà chọi tầm thường , rất dễ gãy.
 • Có thể thấy các nơi như đầu, cổ, ngực và đùi thì hầu như rất ít lông , và tập trung tạo ra lông ở nơi cánh là khá nhiều, mộc rất rậm ở hai cánh.
 • Phần mặt của gà nhỏ dại gọn, rất lanh lẹ, phần tích hầu như không có, còn phần tai thì không phát hành nhiều.
 • Phần mồng thì không cao, nhìn rất thấp, có 3 loại đáng để ý là mồng lá dâu và mồng cục.
 • Bụng gà thon gọn, khoảng cách chữa mỏm xương chậu khoảng 1,5 – 3cm.
 • Phần mỏ gà kha to, ngắn, nhìn rất nhọn, và có sức mổ rất khỏe.
 • Màu sắc lông đa dạng chủng loại, khối lượng trung bình của gà là 3,5 – 4,5 kg.
 • Phần mắt thì thụt sâu ở trong, mắt tròn bé dại , mí mắt rất là dày, và chúng có các màu mắt đa dạng mẫu mã và nhiều loại màu.
 • Gà trống tầm thường được 6 tháng tuổi thì biết gáy, cho đến tháng thứ 7 thì sẽ gáy thanh hơn rõ nét hơn, vào thời gian này có thể đạp mái và giao hợp gây giống được.
 • Gà mái khoảng 6 tháng thì kiếm ổ, làm ổ, rồi đến 7 tháng là phát dục chịu cho con trống giao phối, rồi sẵn sàng quá trình sinh sản lứa trước tiên.
 • Gà chọi xứ Bình Định thay bộ lông theo mùa, nên khởi đầu thời gian thay lông từ tháng 5 âm lịch rồi tiếp đến và diễn ra quá trình kéo dài cho đến hết tháng 11 âm lịch là hoàn thiện gà được 4-5 tháng tuổi đã bắt đầu quá trình thay lông đầu tiên , rồi đến khi đạt khoảng 16-17 tháng sẽ tiếp đến quá trình thay lông một lần nữa.
 • Trong mùa thay lông thì hầu như trên người gà không còn lông, ngay cả lông cánh cũng chỉ còn lưa thưa, rất ít lông cũ còn bám lại, thời điểm này hầu như các sư kê không cho gà mình tham gia đá, vì trong thời gian này gà yếu hèn , mất sức và khá năng ra đòn hầu như không mạnh lắm. Dưỡng gà cho cuộc thi đấu vào năm sau là hợp lý cho mùa thay lông gà
 • Lứa thứ nhất khi gà mái được độ tuổi khoảng 192 ngày, và kém cỏi thấy tỉ lệ trứng có phôi đạt khoảng 91, 6% là chung .
 • Số trứng đẻ một lứa dao động từ 8-12 trứng và khi đến lúc ấp ta thấy được tỉ lệ ấp nở khoảng 85 % thành công.
 • Thời gian gà mẹ nuôi và dắt con là 3 tháng, đây bao gồm giai đoạn ban đầu từ lúc nở cho đến lúc gà có thể tự kiếm ăn và hơi cứng cáp.
 • Trong các lứa đẻ cách nhau khoảng 5 tháng , vì thời gian này gà phải ăn và dưỡng cơ thể, cho đến khi mở màn giai đoạn chịu trống trở lại , 5 tháng là khoảng thời gian quá dài và đây là đặc trưng của gà nòi Bình Định.

Để đưa những gà nòi Bình Định trở thành những chiến kê “bách chiến bách thắng” , người dân Bình Định xoàng xĩnh mất rất nhiều thời gian và tâm huyết để nghiên cứu vớt về cách chọn giống, thức ăn, cách huấn luyện gà đúng chuẩn

Cách chọn giống gà sao cho chuẩn

Dân chơi gà chọi có châm ngôn “Chó giống phụ vương , gà giống mẹ”, gà mẹ có gen tốt thì đời con sẽ được thừa hưởng đến 70%. Theo nhận định của các sư kê lão xã nên chọn mua con của những gà mái có các thế đá hay như chạy xe buông tát, điệu hổ ly sơn, đá mé mu lưng…

trong khi, một con gà mái chất lượng sẽ chỉ đẻ 7 trứng, 10 trứng trở đi được tính là gà lai mà gamer không nên chọn. xem xét hơn, tất cả trứng gà mẹ đẻ ra chỉ nên để gà mẹ ấp, ấp bằng cách nhân tạo sẽ không đảm bảo giống tốt.

Về thức ăn và dinh dưỡng gà

Ngày trước gà chọi Bình Định đa số được nuôi theo cách thả rông, cho chúng tự tìm kiếm thức ăn ở môi trường tự nhiên. Tuy nhiên ngày nay với sự cung cấp của nhiều loại thức ăn công nghiệp, gà chọi được ăn theo chế độ riêng cho từng giai đoạn:

 • Phần ăn theo ngày cho gà con tách mẹ: cám gạo (10%), bắp (15%), cá tươi nấu nướng kỹ (25%), rau củ (20%)
 • Phần ăn theo ngày cho gà trống thi đấu: lúa ( 250g), rau (100g), lươn + + thịt bò (100 g)

Cách huấn luyện gà nòi Bình Định

Gà chọi Bình Định được huấn luyện ngặt nghèo theo các giai đoạn. Các bài tập luyện gà được áp dụng xoàng xuyên bao gồm:

 • Xát nghệ: Tạo hỗn hợp nghệ tươi giã bé dại , rượu, nước trà, nước tiểu trẻ con thoa trực tiếp vào vùng da tỉa lông suốt 3 tháng giúp da dày hơn, làm quen với đòn đá và thương tích khi thi đấu.
 • Quần sương: Mỗi buổi sáng sớm hàng ngày, thả gà ra khỏi chuồng cho chúng cho chúng vận động.
 • Dầm cẳng: Trước thời điểm thi đấu 1 tháng người nuôi chế hỗn hợp bao gồm: nghệ giã nát, muối, nước tiểu cho gà ngâm chân vào, giúp cứng chân gà.

Thị trường mua bán gà đòn Bình Định tập trung ở Miền Trung và miền Nam. dù rằng việc chơi gà chọi đòn lại thông thường ở miền Bắc hơn. Giống gà Bình Định được biết đến là một chiến kê gà chọi chuyên nghiệp. Nhưng cũng được nhiều sư kê yêu dấu để nuôi làm gà đá cựa sắt.

Trang trại gà chọi Bảy Quéo

Đây là một trong những địa chỉ bán gà chọi Bình Định nổi tiếng . Là một trong những trang trại nuôi gà chọi được Hiệp hội chăn nuôi miền Trung chọn làm cơ sở thực hiện mục đích phát hành .

Ở địa chỉ bán gà chọi Bình Định này. Các sư kê có thể tìm thấy những giống gà nòi Bình Định chuẩn tông dòng. Và chiếm dụng những ưu điểm ngoại hình, lối đá rất chi là khác biệt .

Trang trại bán gà chọi Bình Định “Văn Dũng”

Địa chỉ: Mỹ Tháng, Phú Mỹ, Bình Định.

Đây là một trang trại nuôi và bán gà chọi Bình Định được nhiều sư kê biết đến. Bên cạnh việc bán gà chọi Bình Định thì trang trại gà chọi này còn có những giống gà chọi khác cũng được nhiều người tìm mua gà chọi thích.

Gà Đòn Bình Định

Có hệ thống kỹ thuật chăn nuôi và áp dụng cách chăm sóc theo nhiều chuyên gia. Lại có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi gà chọi chiến. Nên để tìm mua gà chọi giống, gà đá thì các sư kê có thể tham khảo tại địa chỉ này. trong lúc, trang trại gà chọi Văn Dũng cũng rất vui mừng chia sẻ kinh hãi nghiệm nuôi gà đá. Nên sư kê đừng kinh hoảng hỏi hoảng hồn nghiệm nuôi để có được nhiều kiến thức hơn. Về cách nuôi gà chọi chiến và cách tập luyện cho gà chọi tốt nhất.

Trại gà Ba bảo Bình Định

Địa chỉ: Nguyễn Ảnh Thủ, Hóc Môn, biển Chí Minh

Trại gà nòi Ba bảo Bình Định ngoài việc cung ứng các giống gà chọi Bình Định. Thì còn cung ứng các giống gà nòi Việt Nam chuẩn tông dòng. Và các giống gà đá được yêu mến bây chừ. Đây là địa chỉ bán gà chọi Bình Định dành cho những người đang tìm mua gà chọi Bình Định.

Về nóng bức trại gà Ba bảo Bình Định. Thì nóng bức thành các chiến kê gà chọi nòi ở đây giao động từ 3 – 20 triệu. khác biệt với dòng gà Ỷ Thiên thì mức lanh tanh có thể từ 21 – 50 triệu đồng.

Trại gà kết Bình Định

Địa chỉ: Đội 12, Lộc Thượng, Phước Sơn, Tuy Phước, Bình Định.

Đây là địa chỉ bán gà chọi Bình Định và các loại gà chọi nòi. Các sư kê mua bán gà chọi Bình Định thì có thể tham khảo trại gà chọi này.

cách vào nghệ cho gà đá

Bên cạnh là địa chỉ bán gà chọi Bình Định. Thì những giống gà ô, gà xám, gà tía, gà nhạn. Hay gà điều, gà ngũ sắc, gà bịp. Cũng là những chiến kê mà sư kê có thể tìm thấy ở đây.


【#10】Gà Chọi Bình Định Trên Thị Trường Hiện Nay

Gà chọi Bình Định có danh tiếng rất tốt trên thị trường gà đá hiện nay. Cùng với lối chơi tạo đặc chưng của miền đất võ Bình Định, gà chọi đất này không chỉ trong nước mà các nước láng giềng cũng săn lùng chúng. Gà chọi Bình Định luôn luôn có sức hút mãnh liệt đối với các sư kê.

Đặc điểm của gà chọi Bình Định

Không phải tự nhiên mà gà chọi Bình Định được yêu thích đến thế. Từ ngoại hình cho đên khả năng đá, giống gà này luôn biểu hiện vô cùng xuất sắc.

Ngoại hình bắt mắt

Gà chọi Bình Định có ngoại hình vô cùng bắt mắt. Chúng có tầm vóc to lớn, cơ bắp phát triển, thể chất tốt và xương to. Phần xương ống chân to, ngón chân lại dài và khỏe. Đặc biệt, bàn chân gà trưởng thành lại có thể lớn tới 15cm. Lớp biểu bì hóa sừng ở chân rất dày và cứng, cựa ngắn hoặc không có

Đây là đặc điểm rất khác biệt với các giống gà chọi khác ở Việt Nam. Vì hầu hết những giống gà chọi khác đều khá “nhỏ con”, còn cựa chân thì vô cùng bắt mắt.

Ngoài ra, gà chọi Bình Định có rất ít lông ở đầu, cổ, ngực đùi. Nhưng bộ lông cánh lại rất phát triển. Đặc điểm này làm cho gà chọi Bình Định như là chiến kê trời sinh vậy.

Thân hình của giống gà này cũng thực sự vạm vỡ. Phần ngực rộng nổi rõ cơ, đùi to, dài và cơ phát triển. Ngược lại, chúng lại có bụng gọn, khoảng cách giữa mỏm xương chậu từ 1.5 – 3 cm.

Ngoài ra, phần phao câu và lông đuôi phát triển có thể dài tới 30cm. Màu sắc lông tương đối đa dạng, khối lượng từ 3.5 – 4.5 kg.

Có thể nói, đây là gà chọi Bình Định có một thân hình cực kỳ phù hợp để đi chiến. Những đặc điểm này cũng cho thấy khả năng đá đòn không thể xem nhẹ của chúng.

Khả năng đá xuất chúng

Gà chọi Bình Định có sức bền tốt và có khả năng chịu đòn rất tốt. Cách thức ra đòn của chúng là sử dụng lực chân, bởi vậy mà phần cựa gần như không phát triển.

Thêm vào đó, bộ lông cánh phát triển giúp chúng có thể bay cao để tung đòn. Nhờ vậy mà trong mắt các sư kê, đây giống gà xuất chúng, có thế đánh hay, đòn đá đẹp và hiếm.

Cung nhờ lối đá đòn nổi bất đó, mà qua nhiều trận thi đấu, gà chọi đất võ chứng tỏ khả năng đá giỏi và có thể chiến thắng khắp mọi mặt trận.

Cũng vì vậy mà giá trị của chúng ngày càng cao và được nhiều sư kê không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài yêu thích và tìm mua khắp nơi.

Có thể mua gà chọi Bình Định ở đâu?

Với độ nổi tiếng của mình, gà chọi Bình Định trên thị trường luôn nóng sốt. Điều này tạo điều kiện cho việc lừa đảo trong buôn bán gà Bình Định. Vì vậy, người mua cần hết sức cảnh giác và tìm hiểu thong tin cũng như cách nhận biết gà Bình Định chính xác.

Để tìm được nơi bán gà chọi thuần chủng thì thị trường khu vực miên Nam và Trung là khu vực sôi nổi nhất. Có hai trang tại nuôi gà khá có tiếng trên thị trường mà các sư kê có thể yên tâm về chất lượng và nguồn gốc. Đó là trang tại gà chọi ông Bảy Quéo ở miền Trung. Và trang trại gà chọi Văn Dũng nằm ngay trên đất Bình Định.

Gà chọi Binh Định là giống gà đá xuất chúng. Chúng được yêu thích bởi cả những sư kê khó tính nhất. Bởi vậy, giá cả của chúng trên thị trường ngày càng cao. Nhưng với những sư kê tâm huyết thì điều đó chưa bao giờ là vấn đề.

Posted in Tagged CÁC LOẠI GÀ CHỌI gà chọi bình định, lối đá Gà chọi Bình Định, ngoại hình Gà chọi Bình Định


Bạn đang xem chủ đề Gà Chọi Bị Rù trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Gà Chọi Shamo - Xem 19,800

Gà Chọi Tử Mị - Xem 17,424

Gà Chọi Trắng - Xem 15,246

Gà Chọi 6 Cựa - Xem 11,385

Gà Chọi Ô Đẹp - Xem 10,890

Gà Chọi Đá Mé - Xem 14,256

Gà Chọi Ở Huế - Xem 4,752

Gà Chọi Mái Ô - Xem 20,988

Gà Chọi Gà Ma - Xem 20,394

Gà Chọi Sợ Mã - Xem 11,781

Chủ đề cũ hơn

Gà Chọi Ô Ướt - Xem 13,068

Gà Chọi Otaxi - Xem 12,375

Gà Chọi Om Mẻ - Xem 18,711

Gà Chọi Khủng - Xem 19,800

Gà Chọi Giống - Xem 15,147

Forum Gà Chọi - Xem 20,394

Gà Chọi Ấn Độ - Xem 19,404

Gà Chọi Ăn Gì - Xem 23,958

Gà Chọi Ăn Ít - Xem 19,503

Gà Chọi Chiến - Xem 20,790