Tiết Lộ Các Cách Chọn Gà Chọi Hay Khi Còn Nhỏ, Cách Chọn Gà Chọi Tơ Chuẩn Chiến Kê Tương Lai

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chọn Gà Giống Làm Đàn Bố Mẹ , Ông Bà
 • Sơ Lược Về 2 Dự Án Lớn Của Hoàng Huy Tại Thủy Nguyên
 • Bệnh Mổ Cắn Nhau Ở Gà Đông Tảo
 • Hạn Chế Tình Trạng Gà Cắn Mổ Lẫn Nhau
 • Kỹ Thuật Phòng Bệnh Cho Gia Cầm Vào Mùa Lạnh
 • TÓM TẮT NỘI DUNG

  5 Cách chọn gà chọi con đá hay sư kê nào cũng nên biếtVì sao nên chọn gà chọi con khi còn nhỏ?

  Cách chọn gà chọi con đá hay thường tỉ lệ không quá cao. Đơn giản vì chúng ta chỉ chọn theo kiểu hình bên ngoài mà thôi. Từ lúc gà con mới nở cho tới khi gà bộc lộ bản chất, khả năng là một quá trình dài. Cần sự kiên nhẫn kết hợp với cách chăm sóc và luyện tập của chủ nhân mới có thể tạo ra con giống chất lượng. Hãy lắng nghe lời khuyên của chúng tôi trong trường hợp này.

  Đang xem: Cách chọn gà chọi hay khi còn nhỏ

  5 Cách chọn gà chọi con đá hay sư kê nào cũng nên biết

  Quân Lực sẽ hướng dẫn anh em các tiêu chí để chọn được gà chọi con mới nở cho tới khi bước vào giai đoạn gà tơ. Từ đó anh em có thể chọn lọc ra những con gà chọi con chất lượng nhất để chăm sóc và nuôi dưỡng.

  Chọn gà con qua chân vảy, cựa gà

  Do gà con mới nở hoặc còn nhỏ thì chưa có biểu hiện gì nhiều về mắt, mỏ, dáng người nên hệ thống chân vảy là những tiêu chí nên quan tâm đầu tiên. Trước đó bạn cần nắm vững được cách xem vảy gà chọi và biết được vảy gà nào tốt, vảy gà nào xấu. Từ đó mới có thể đánh giá được chúng.

  Cách chọn gà chọi con theo chân vảy cựa gà

  Các loại vảy gà có thể là dấu hiệu để nhận biết được gà có đá hay hay không? Tuy nhiên điều này có thể đúng hoặc sai do chưa có công trình nghiên cứu kỹ càng về vấn đề này. Tất cả đều do kinh nghiệm của những sư kê đi trước để lại.

  Cách chọn gà chọi con quan trọng để tìm ra gà tài

  Những loại vảy nổi tiếng được nhiều người tìm kiếm như vảy gà vấn cán, vảy gà song thủ đao, vảy gà khai vương, vảy đại giáp…. Những loại vảy này có thể khiến gà có đòn độc, đòn cáo kết liễu đối thủ nhanh.

  Các bạn có thể đọc qua những bài viết sau để biết được như nào là vảy đẹp, như nào là vảy gà xấu.

  Chọn gà chọi con đẹp còn nhỏ qua bố mẹ

  Việc biết được bố mẹ có đẹp hay không, đá hay hay không cũng phụ thuộc nhiều vào gà bố gà mẹ. Người ta có câu hổ phụ sinh hổ tử hoặc chó giống cha gà giống mẹ để cho thấy sự quan trọng khi chọn gà bố mẹ giống. Ở đây cả gà bố hoặc gà mẹ đều rất quan trọng. Chúng có đẹp, đá hay thì mới có thể truyền cho con cháu những ưu điểm này.

  Cách chọn gà chọi con giống qua bố hoặc mẹ là gà đá hay

  Nếu bố mẹ là gà đá nổi tiếng qua trận mạc hoặc có ngoại hình đẹp thì quá tốt. Chúng sẽ giúp tăng khả năng gà chọi con có thể trở thành chiến kê. Ngược lại những con gà chọi con có bố mẹ không nổi tiếng, không đẹp cũng có thể là gà đá hay. Tuy nhiên xác suất ở đây thấp hơn và có thể nói là đất sỏi có trạch vàng.

  Chọn gà chọi con đá hay qua dáng đi

  Một yếu tố nữa quyết định tới khả năng gà chọi con có đá hay có tiềm năng hay không chính là qua dáng đi. Gà dáng đi càng oai vệ khoan thai thì tỉ lệ gà đá hay cũng sẽ cao hơn. Bởi khi đó cơ thể chúng cân đối và có sức khỏe tốt. Ngược lại những con gà dáng đi lật đật, siêu vẹo thì khó có thể là gà hay, gà tài được. Sức khỏe đâu mà đòi chiến đấu.

  Lựa chọn gà con qua tính cách

  Những chú gà con càng bạo dạn thi lại càng có tiềm năng. Ngược lại những con gà con càng nhút nhát thì lại càng ít tiềm năng. Điều này một phần do cách chăm sóc của chủ nhân 1 phần cũng do bản năng của gà. Gà có tự tin, gần người thì mới có cơ hội trở thành chiến kê tài giỏi. Những con gà nào càng sợ người, sợ đám đông thì khả năng mang đi đá trận không cao. Đang đá mà nghe người xem hô hào sợ quá chạy mất thì chết chủ nhân.

  Cách chọn gà chọi con càng mạnh bạo dạn thì càng tốt hơn là chọi con nhút nhát

  Cách chọn gà con qua đầu mặt

  Sau khi qua giai đoạn gà chọi con mới nở thì tới giai đoạn gà con được 3-5 tháng là có những bộc lộ về đầu mặt. Tuy chưa phải là bộc lộ hết nhưng sẽ đảm bảo được phần nào. Con nào đầu mặt cân đối bố trí xương hộp sọ to thì được chọn. Chúng cũng cần phải cân đối với đầu cổ gà thì mới được. Nhìn mắt sáng, lanh lợi và cảm giác không sợ ai.

  Mỏ gà cần lựa chọn những con có mỏ màu trắng như vậy sẽ tốt hơn. Mỏ dạng mỏ trấu cắp rất chắc tạo nên lợi thế sau này.

  Chọn gà con qua sức khỏe

  Hệ thống sức khỏe đảm bảo thì mới có khả năng trở thành chiến kê tốt. Đây là điều cuối cùng trong những cách gà chọi con khi còn nhỏ. Sức khỏe của chúng thể hiện qua hình dáng, dáng đi, tỉ lệ cân nặng cân đối. Ngoài ra còn hệ thống chân cẳng, cánh đập tốt, bay nhảy cao. Điều này có được khi điều kiện chăm sóc cần phải đảm bảo cũng như tập luyện đầy đủ. Vì thế rất cần sự chú ý và chăm sóc cẩn thận của các sư kê.

  Cách chọn gà chọi con ưu tiên đầu mặt càng dữ, sức khỏe càng tốt thì càng được lựa chọn

  Vì sao nên chọn gà chọi con khi còn nhỏ?

  Nhiều người thắc mắc tại sao không đợi chúng tới giai đoạn gà tơ mới bắt đầu chọn chẳng phải là dễ dàng hơn hay sao? Nhưng cái gì cũng có lý do riêng của nó. Và cũng không phải ngẫu nhiên người ta tuyển sinh thể thao ở độ tuổi nhỏ.

  Giá gà con rẻ hơn

  Việc chọn và mua gà con giá rẻ hơn rất nhiều so với mua gà tơ. Với số tiền đó chúng ta có thể mua 3-5 gà con so với chỉ 1 con gà tơ. Vì thế mà sẽ nhiều sự lựa chọn hơn nhưng lại tốn nhiều công sức hơn và rủi ro cao hơn.

  Phân loại được gà con dễ dàng

  Việc chọn gà chọi con từ nhỏ khi mới nở sẽ giúp phân loại gà dễ hơn. Những con gà chọi con có tiềm năng sẽ được ưu đãi và tách riêng ra để chăm sóc, ăn uống nhiều hơn. Từ đó nâng cao thể chất, tập luyện của gà một cách tốt nhất. Tạo mọi điều kiện để ăn, tập sao đạt hiệu quả cao trở thành những chiến kê tương lai.

  Dễ mua hơn

  Chúng ta có thể mua cả đàn gà con trong 1 lần nhưng nếu để mua cả đàn gà tơ thì không thể. Khi đó gà tơ đã phần nào thể hiện được tố chất của mình rồi nên người ta sẽ không bán cả đàn mà sẽ giữ lại những cá thể có tốt chất. Vì vậy cách chọn gà chọi con đá hay là hết sức quan trọng khi mua. Tuy rằng kết quả hơi xổ số một chút.

  Chọn gà con đẹp đá hay sẽ cho ra chiến kê đá hay?

  Những chiến kê đá hay chưa chắc đã là những con gà con ưu tú khi còn nhỏ. Ở cấp 1-2-3 có thể bạn học rất giỏi nhưng khi đi làm, làm việc chưa chắc bạn đã làm tốt, làm giỏi và có tốt chất làm lãnh đạo. Việc chọn gà chọi con khi còn nhỏ chỉ là để phân loại và lọc ra những chú gà tốt mà thôi. Việc tiếp theo chính là sự luyện tập của của chúng và chế độ chăm sóc của chủ nhân.

  Gà chọi con chỉ là 1 phương pháp để đảm bảo gà có đá hay hay không? Chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

  Tăng cường lượng thức ăn chuyên dụng bổ xung thêm các chất dinh dưỡng. Kết hợp với đó chính là chế độ tập luyện, vần hơi, vần đòn nâng cao thể chất. Không thể bỏ qua om bóp, vào rượu nghệ, ra rượu nghệ. Đây là tất cả những bước để một con gà chọi con có thể đạt được hiệu quả trở thành chiến kê chiến thắng.

  Previous Post

  Cách Chọn Gà Chọi Tơ Hay Dành Cho Sư Kê Mới Chơi

  Next Post

  Gà Asil Siêu Chiến Kê Tới Từ Ấn Độ Kích Thưởng Khổng Lồ

  Quân Lực

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Ô Chân Trắng Mỏ Ngà Chiến Kê Có Sức Mạnh Không Đối Thủ
 • Chọn Kích Thước Chuồng Gà Chọi Đúng Tiêu Chuẩn
 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Trong Giai Đoạn Thay Lông
 • Hướng Dẫn Quy Trình Phòng Bệnh Cho Gà Trong Chăn Nuôi
 • Top Những Con Gà Chọi Nổi Tiếng Nhất Việt Nam
 • Tiết Lộ Cách Chọn Gà Chọi Hay Khi Còn Nhỏ, Cách Chọn Gà Chọi Con Chiến Đấu Hay Khỏi Phải Bàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Bị Suy Phục Hồi “nhanh Nhất
 • Dị Tướng Nhận Biết Gà Linh Kê
 • Bắt Giữ 36 Đối Tượng Đánh Bạc Dưới Hình Thức Chọi Gà
 • Kỹ Thuật Chọn Giống Gà Chọi Nhanh Lớn Khỏe Mạnh
 • “từ Điển Tiếng Nghệ An” Và Sự “hoang Mang” Đầy Ngọt Ngào Của Cô Dâu Xứ Bắc
 • Để biết được gà chọi đá hay hay không, người ta phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố như giống gà, tiếng gáy, dáng đi, tướng mặt, cánh, mỏ, chân, cựa và cả vảy trên chân gà nữa.

  Đang xem: Cách chọn gà chọi hay khi còn nhỏ

  Gà chọi từ xưa cho đến nay vẫn được xem là một vật nuôi kinh tế khiến nhiều người phải ham mê. Người ta không chỉ nuôi gà chọi vì mục đích kiếm tiền mà nhiều người còn nuôi chỉ để thỏa mãn niềm đa mê đá gà của mình.

  Nội dung trong bài này

  Cách chọn giống gà chọi đá hay

  Gà chọi đá hay hay không thì yếu tố quan trọng nhất là phụ thuộc vào giống. Riêng đối với gà thì bạn phải xem giống mái, xem mẹ của nó có thực sự ‘chuẩn’ hay không. Sự bền bỉ, gan lì và mọi ‘tài năng’ của gà chọi con chủ yếu là được di truyền từ mẹ. Bởi thế mà ông cha ta đã có câu truyền tụng rằng: “Chó giống cha, gà giống mẹ”.

  Chọn gà chọi con bằng cách nhìn giống mẹ của chúng Tuy nhiên thì ngoài gà mái mẹ, bạn cũng cần quan tâm đến cả gà trống bố nữa. Bạn sẽ yên tâm hơn về chú chiến kê của mình nếu như bố của nó cũng là một chú gà chọi ‘có tiếng’ và thuộc dòng thuần chủng. Tầm vóc của chiến kê thường bị ảnh hưởng bởi giống bố, và đương nhiên là nó cần một cơ thể khỏe mạnh, cựa đều, chân cao, lớp vảy dày và cứng, mắt nhỏ và sâu, mỏ to và nhọn…

  Cách chọn gà chọi con khi phân biệt giới tính

  Những chú gà chọi mới nở thường trông giống nhau và giống như một cục bông nên bạn khó có thể biết được chúng là gà trống hay gà mái. Theo kinh nghiệm học hỏi được thì có 3 cách giúp bạn làm điều đó:

  Cách 2: Bạn cầm chân gà và dốc chúng ngược xuống, nếu là gà mái thì đầu chú gà sẽ cong lên hướng vào ngực và đập cánh loạn xạ; còn nếu là gà trống thì đầu chú gà thẳng và nằm yên, không đập cánh.

  Cách 3: Kiểm tra lông cánh cũng là một cách chọn gà chọi con theo kinh nghiệm của nhiều người. Khi được vài ngày tuổi, lông cánh của những chú gà trống sẽ mọc đều, còn lông cánh của gà mái thường mọc dài ngắn xen kẽ nhau. Ngoài ra, cánh của gà trống sẽ có hai lớp lông, trong khi cánh gà mái chỉ có một lớp lông duy nhất mà thôi.

  – Lông trên lưng gà trống thường nhọn, còn gà mái thì lại tròn.

  – Đến giai đoạn mọc đuôi, gà mái thường mọc đuôi sớm và dài hơn so với gà trống.

  – Với gà chọi con cùng bầy đã lớn độ tầm nắm tay, gà trống thường có chân và đầu to, mồng lớn, còn gà mái thì chân thon gọn hơn. Tuy nhiên thì cách này chưa được chính xác tuyệt đối nên bạn cần phải cẩn thận trong quá trình áp dụng.

  Xem tướng mặt để chọn gà chọi con ‘chuẩn’

  Xem tướng mặt gà chọi để biết nó có phải là chiến kê tốt hay không Một trong các cách chọn gà chọi con sau này chiến đấu tốt là xem cặp mắt của nó. Nếu gà có mí mắt mỏng, nét mặt trông lanh lợi thì mới là gà khôn và nhanh nhẹn. Ngược lại, những chú gà có mí mắt dày, đồng thời mắt hơi sâu thì thường là gà chậm chạp nên khó có cơ hội trở thành những chiến kê ‘bất khả chiến bại’ được.

  Xem xét cánh gà để lựa chọn gà nòi đá hay

  Khi gà con lớn hơn một chút, bạn có thể dang cánh của nó ra để kiểm tra. Nếu gà có trên 19 lông cánh, lông nào cũng có cuống cứng thì mới là gà hay, gà giỏi. Bởi đó là dấu hiệu của một chú gà khỏe mạnh có khả năng vỗ cánh bánh cao, bay xa để đối đầu với đối thủ của nó.

  Dáng đi cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn gà

  Gà chọi hay phải là những chú gà có tướng đi hùng dũng, oai phong lẫm liệt, còn những chú gà trông lúc nào cũng ủ dột thì phải gọi là ‘vứt đi’ mà thôi.

  Dáng đứng và dáng đi của gà cho thấy “bản tính” của nó

  Mỏ gà nòi tốt sẽ ra sao?

  Như có nói đến ở trên, mỏ gà nòi ‘chuẩn’ phải to và rộng, đồng thời nó còn phải ngắn và cứng nữa thì mới có thể mở rộng để tấn công đối thủ khi bước vào những trận chiến sinh tử.

  Cách chọn gà chọi con nhờ kiểm tra phần chân gà

  Kiểm tra chân gà để xác định được gà chọi “chuẩn” Khi gà chọi con đã lớn hơn thì bạn nên xem xét tiếp phần vảy trên chân gà để biết được những chú gà của mình có thực sự là những chiến kê hùng dũng hay không. Chân gà chọi tốt phải có hàng vảy được sắp xếp đều, cựa gà dài (gọi là cựa sào), cựa gốc mập và thân ngắn (gọi là cựa chốt). Ngoài ra thì nhiều chú gà còn có đến 6 cựa, thực tế là 3 cựa kèm theo 3 cục u nữa, đó là những chú gà chọi cực kỳ tốt, có thể nói là đá đâu thắng đó và bất khả chiến bại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Tăng Sức Chiến Đấu
 • Phương Pháp Tăng Thể Lực Cho Gà Đá Cựa Sắt Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Lịch Sử Thanh Hóa Cổng Điện Tử Tỉnh Thanh Hóa
 • Hạ Màn Vô Địch Miền Bắc 2021: Lucky Thanh Hà Xuất Sắc Giành Giải Ba, Dilmah Lần Đầu Lên Ngôi Vô Địch.
 • Pvcombank Vô Địch Giải Bóng Đá Cụm Phối Hợp Hoạt Động Miền Bắc Pvn
 • Doanh Thu Bạc Tỷ Nhờ Những Con Gà Chọi!!

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Nhiên Liệt Cả Hai Chân
 • Thuốc Chữa Gà Đá Bị Cúm
 • Cách Tập Lực Cho Gà Chọi
 • Kinh Nghiệm Chọn Gà Đá Qua Tiêu Chí Lưng Và Cần Cổ
 • Cách Trị Mạt Gà Triệt Để Mà Không Tốn Tiền
 • Trào lưu đá gà đang được anh em hưởng ứng rất nhiệt tình. Các dân chơi mua gà chiến ở các trại gà rất nhiều. Anh em chơi sành chắc biết rất rõ một con gà chọi mắc gấp gần 10 lần gà thương phẩm. Điều này đã tạo doanh thu bạc tỷ cho những trại nuôi gà đá.

  Các anh em chơi gà có những sở thích rất là ” sành”. Những con gà dị luôn luôn là sự ưu tiên của anh em. Biết được điều này, chủ trại gà sẽ chỉ bán những con gà dị dạng để phục vụ sở thích của anh em. Những con gà chọi này có giá như trên trời. Tuy nó dị nhưng rất chất lượng.

  Các trại gà kiếm được thu nhập cao nhưng việc làm cũng rất nhàn. Chịu đầu tư vốn, thời gian và có 1 số kinh nghiệm trong việc nuôi gà thì có thể làm ngay. Thường thì sau khi nuôi 1 vài lứa thì các nhà chủ trại đã có thể lấy lại vốn. Nuôi gà chọi không khó với điều kiện các anh em phải kiên nhẫn, chịu tìm hiểu. Những giống thần kê này được ngừơi chủ săn sóc và tập luyện. Anh em cứ thử nghĩ, nó đang được luyện võ để xuất chuồng thi đấu vậy! Khỏang 8 tháng thì có thể xuất chuồng những chiến hữu thần kê.

  Khó khăn khi “nuôi gà tiền tỉ”

  Muốn lai gà chọi cần nhập gà ngọai về. Khí hậu là 1 vấn đề làm cho tất cả anh em đau đầu. Vấn đề thứ 2 là lai gà giống gà chọi đấy anh em! Khả năng thành công cho một con gà chọi lai tốt khỏang 20%. Nhưng theo tôi quan điểm thế này, muốn giàu mà sợ thì chả bao giờ giàu được. Anh em có thể đi học từ các đàn anh đi trước vì kinh nghiệm là tự chúng ta thực hành, học hỏi.

  Cách nuôi gà chọi lai

  Lựa những con mái khỏe mạnh, khỏang tầm dứơi 3kg rữơi. Muốn biết nó khỏe mạnh hay không anh em phải biết bói tướng và biết ông bà tổ tiên của con thần kê đó. Các chủ trại sẽ luôn luôn đối đãi với những con mái nhiệt tình như khách VIP. Lựa những con chiến đời trước phải khỏe mạnh, hung dữ như sư tử Hà Đông, phản ứng nhạy.

  Theo dõi chúng tôi mỗi ngày để xem đá gà trực tiếp hoặc đọc tin tức HOT trong ngày về gà đá được cập nhật mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ga Chơi Hoạt Động Ở Các Góc Chủ Đề Gia Đình
 • Ga Chơi Hoạt Động Ở Các Góc.
 • Xem Vay Ga Choi Xau
 • Cách Trồng Hoa Mào Gà Chơi Tết
 • Cách Xem Tướng Gà Chọi Có Một Không Hai
 • Cách Chọn Gachoi Hay Lúc Còn Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi Cho Người Mới Chơi
 • 4 Tiêu Chí Của Sư Kê Chuyên Nghiệp Theo Cách Làm Chuồng Gà Đá
 • Đồ Chơi Tình Dục Quỳ Hợp
 • Đồ Chơi Người Lớn Quỳ Hợp
 • Rực Rỡ Sắc Màu “đồi Hoa Xuân Quỳ Hợp”
 • Cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ

  Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá gà con tốt hay xấu, có được thừa hưởng những gen trội của gà bố lẫn gà mẹ hay ko. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau

  “Nhất tướng nhì tông tam lông tứ vảy” câu nói này ko chỉ dành cho gà đá trưởng thành mà cả gà con cũng có thể vận dụng được.

  Gà còn nhỏ những bộ phận như mỏ, mắt, dáng người,… chưa thể hiện được nên việc đánh giá sẽ rất khó. Thay vào đó xem vảy, cựa gà sẽ chuẩn hơn.

  Vảy gà thể hiện từ lúc còn nhỏ và lúc lớn sẽ thao đó mà phát triển dần lên. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào đặc điểm này để chọn gà đá hay lúc còn nhỏ. Một số loại vảy tốt mà bạn nên chọn như vảy vấn cán, vảy gà song thủ đao, vảy đại giáp, vảy khai vương,…. Theo như nghiên cứu thì những vảy loại vảy này sẽ đi kèm vs đòn độc, giúp chúng giành được ưu thế lúc ra trận.

  Thứ hai: Cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ qua giống

  nếu như bạn tự lai giống thì yếu tố này có thể bỏ qua, vì ngay từ đầu bạn đã lựa chọn kỹ càng gà bố lẫn gà mẹ. Ngược lại nếu như bạn mua gà con trên thị trường hoặc một trang trại nào đó thì nên tìm hiểu kỹ.

  Ông bà xưa có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”, gà con sẽ thừa hưởng 75% gen trội của mẹ và 25% gen trội của bố. nếu như như phối từ giống tốt thì tỷ lệ gà con đá hay, dáng đẹp,… là ko thể thiếu.

  Thứ ba: Cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ qua tính cách và dáng đi

  Nghe khá lạ đúng ko nào? Nhiều kê sư cho rằng gà con quá nhỏ sẽ ko thể hiện quá nhiều đặc điểm. Nhưng trên thực tế nếu như chú ý bạn sẽ nhìn thấy những chi tiết này.

  Đối vs dáng đi thì nên chọn những con gà con có tướng đi cân đối, nó thể hiện sức khỏe tốt và ngoại hình bình ổn. Riêng những con đi lật đật, siêu vẹo, chân cao chất thấp,… thì thường là bị dị tật bẩm sinh hoặc sức khỏe kém. Dù có đầu tư nuôi, chăm sóc thì cũng ko đi tới đâu.

  Về phần tính cách thì gà con càng bạo dạn thì càng tốt, những chú gà con quá nhút nhát hay bám mẹ thì khả năng hung hăng kém, sau này ra trường cũng dễ bỏ chạy hơn. vả lại gà ko sợ người lạ, người đông ko, thì càng phải ưu tiên. Sau này ra trường số lượng người bao quanh rất đông, chẳng may đang khí thế mà người chơi hô hào phát sợ quá chạy luôn thì xem như chết.

  Tại sao bạn cần nắm cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ?

  Như đã nói ở trên, cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ sẽ giúp anh em tiết kiệm được nhiều time và công sức hơn. ko phải đầu tư “tài nguyên” vào những thần kê ko mang lại lợi ích sau này. vả lại thì việc nhận biết này còn đem lại những ưu điểm như:

  So vs gà đá trưởng thành thì mua gachoi con sẽ đơn giản hơn, bạn cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Thông thường những trang trại bán gà giống người ta ko bán hết cả đàn mà chỉ bán vài con và giữ lại những con tốt nhất để phối giống đời sau. Vậy nên biết chút ít kỹ thuật nhận biết, đánh giá sẽ giúp bạn rất nhiều.

  ko giống như gà thịt giá bán đã có chừng mực nhất quyết nào đó hoặc chênh lệch vài chục ngàn. Gà đá thường ko có mức giá cụ thể, tùy vào người mua và người bán mà đưa ra giá tiền cả đôi bên thấy phù hợp.

  Nhưng thông thường giá của một chú gà đá trưởng thành ít nhiều cùng một – 2 triệu. Nhất là những con đá thắng độ giá có thể lên tới vài chục triệu. Thay vào đó vs cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ, bạn sẽ mua được một “chiến binh dũng mãnh” vs mức giá vài chục – vài trăm ngàn mà thôi.

  Nhất là vs những bạn có ý định nuôi gà đá – kiếm cơm từ những thần kê thì điều này càng cần thiết và quan trọng hơn nữa.

  Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gachoi hay, gachoi đẹp, gà thần kê, những loại gachoi và cách nuôi chúng như thế nào.

  Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gachoi mới, tin tức đá gà mới nhất 2021, tin tức gachoi VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gachoi VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gachoi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khoe Tiếp Con Tía Chân Vàng An Nhơn
 • Gà Chọi Bị Hen Khò Khè Khó Thở Làm Sao Để Chữa Trị?
 • #top 3 Nguyên Nhân Gà Bị Nóng Sốt Bà Con Nên Biết !
 • Gà Đá Đạp Mái Cùng Những Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Mà Sư Kê Cần Biết
 • Cách Đúc Giống Gà Chọi Thuần Chủng
 • Mua Bộ Đồ Chơi Thiết Kế Hình Chú Gà Con Dễ Thương Dành Cho Trẻ Nhỏ Chỉ 833.200₫

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Hình Ảnh Bệnh Sùi Mào Gà
 • Quế Long Tận Dụng Thế Mạnh Con Đặc Sản
 • Bật Mí Về Cách Chọn Độ Gà Tre Cựa Sắt Ăn Tiền Thắng Liên Tục
 • Giá Cá Hải Tượng Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ngày Hôm Nay 2021
 • Những Mẫu Đồng Hồ Treo Tường Biên Hòa Bán Chạy Nhất 2021
 • (TẤT CẢ SẢN PHẨM ĐỒ CHƠI TRẺ EM TRÊN chúng tôi ĐƯỢC GIỚI THIỆU TRỰC TUYẾN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ & VÀ MUA TRỰC TIẾP VỚI NHÀ CUNG CẤP). Để ĐẶT HÀNG TRỰC TIẾP với NCC xin vui lòng chọn NÚT TỚI ĐẶT HÀNG bạn sẽ được giảm % so với giá thị trường khi mua hàng Online hôm nay.

  TÌM GIÁ Bộ Đồ Chơi Thiết Kế Hình Chú Gà Con Dễ Thương Dành Cho Trẻ Nhỏ & NƠI BÁN UY TÍN TRÊN SHOP TMĐT

  NƠI BÁN SẢN PHẨM TRÊN CÁC TRANG TÌM KIẾM

  💥 Những điều cần chú ý trước khi mua Bộ Đồ Chơi Thiết Kế Hình Chú Gà Con Dễ Thương Dành Cho Trẻ Nhỏ

  ☞ THÔNG TIN NHÀ CUNG CẤP

  Địa chỉ kho hàng: Xem toàn bộ sản phẩm

  I am studying abroad. All the goods in the store are purchased overseas, the quality of the goods will be strictly checked. Overseas purchase cycle for commodities is 7-10 days, please budget receipt time, avoiding cancelation of orders in the middle is not pleasant, if goods are not delivered on schedule for more than 10 days, buyers have the right to contact us to cancel the order!! If you have any questions on receipt of the goods, please contact your customer service directly to answer questions, If you find that the overpacking is broken and other abnormal conditions during receipt of goods, would you please pay for the goods first, the customer service will inform you how to handle the sale after contacting us for confirmation. Please check carefully if the goods are defective after receiving the goods, if there are defects or commodity questions, please contact customer service immediately for follow-up. Thank you I hope you can buy the most valuable baby at the most favorable price, we will never let you down, because we want to trade again. No profit, just ask for a five-star praise for your shopping, it ‘s not long before you open the store hopes you will give new people more encouragement to thank you! Thank you for your support

  ☞ Thông tin nơi bán

  ☞ Ở đâu bán Bộ Đồ Chơi Thiết Kế Hình Chú Gà Con Dễ Thương Dành Cho Trẻ Nhỏ rẻ nhất?

  ☞ Video Bộ Đồ Chơi Thiết Kế Hình Chú Gà Con Dễ Thương Dành Cho Trẻ Nhỏ

  ☞ Nơi nào bán uy tín, chất lượng, chính hãng, an toàn, bảo hành tốt?

  ☞ Video hướng dẫn chi tiết Đặt hàng trên Shopee

  ☞ Hình ảnh

  ✅ Thông tin nổi bật:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chọn Và Nuôi Gà Tre Và Gà Mỹ Phục Vụ Đá Gà Cựa Sắt
 • Câu Lạc Bộ Trẻ Em Ga Sài Gòn
 • Top 6 Giống Gà Giá Đắt Đỏ Nhất Thế Giới
 • Đại Gia Việt Sốt Chơi Gà Tre Nhẹ Nhất Thế Giới Giá Chục Triệu
 • Cách Nuôi Gà Tre Đá Hay
 • Cách Chọn Gà Chọi Hay Khi Còn Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Linh Kê: Nhận Biết Linh Kê Và Thần Kê Có Hình Minh Họa
 • Bác Nào Có Gà Chân Vay ” Nhân Cùng Sinh Thế” Ko ?
 • Xem Vảy Gà Đá Chuẩn Sư Kê
 • Làm Thế Nào Để Biết Được Gà Mỹ Rặc Đá Hay?
 • Hướng Dẫn Ép Gà Thay Lông Hiệu Quả Nhất
 • Lông chim họa mi. để hệ thống cls với chức năng ttlittl làm việc hiệu quả người chụp cần hiểu được hệ thống này căn cứ vào đâu để xác định cường độ đèn.

  Những trò chơi dân gian việt nam các trò chơi tập thể hội làng ngày xưa có nhiều trò chơi dân gian thú vị trong đó có thổi cơm thi.

  Cách chọn gà chọi hay khi còn nhỏ. Chế độ ăn dinh dưỡng tập luyện cho người bệnh gan. Cái thời làm nông của tôi sau 1975 nông dân không sướng như bây giờ. Trước đây ở vùng.

  Trước khi nuôi gà con cần phải nắm bắt được các thông tin về nguồn gốc đàn gà uy tín của trại giống và nắm vững đặc tính năng suất của đàn gà sắp nuôi. đồng thời phải chuẩn bị chuồng trại đạt tiêu chuẩn. Các bạn cũng nên lưu ý.

  đối với chim họa mi non bánh tẻ tuổi rừng thấp thường có bộ lông trên. Cũng may là con lan lúc nào cũng đáp ứng một cách thật đầy đủ tình thương của hai vợ chồng chúng tôi nó là một sự hãnh diện vô bờ của chúng tôi. Hiện nay ở nước ta ngoài các giống gà thuần được nuôi phổ biến cho hiệu quả kinh tế cao còn có nhiều giống gà ngoại nhập mang lại giá trị kinh tế cao.

  Tôi sinh ra trong gia đình nông dân nghèo nhà đông anh em. Trang 3 trong tổng số 13 chuyện thứ năm chúng tôi chỉ có một đứa con gái duy nhất nên nuông chiều nó hết mực. Tiêm chủng đầy đủ.

  Mua bán vật nuôi thú cưng tại chợ tốt đa dạng chủng loại. Thông thường người chơi thường chọn lông mềm tơi mỏng lông để được con chim dễ chọi. Sau khi được chẩn đoán bệnh gan những câu hỏi đầu tiên mà người bệnh thường hỏi là tập trung vào chế độ dinh dưỡng và tập luyện.

  Thế cậu vy kỳ này xuống chơi tính ở lại bao lâu. Giá tốt hơn tại quận 2 tp hồ chí minh. Từ nhỏ tôi đã đi học một buổi làm nông một buổi.

  Tôi nói ngày mai cháu về lại paris đang tính xin phép hai bác trước sáng mai cháu lấy chuyến tầu sớm chắc cả nhà còn ngủ. Cuối bữa ăn ông chu hỏi. Chó cảnh mèo chim cá gà giống hamster.

  Tổng Hợp Về Bài Thơ Hay Về Cách Chọn Gà Chọi Gà đá

  Cách Chọn Gà Chọi đá Hay Gà Chọi đẹp Nhất

  Cách Chọn Gà đá Tốt được Xem Bằng Vảy Gà Chọi Gà

  Kinh Nghiệm đúc Giống Gà Chọi Việt

  Bí Kíp Chọn Gà Chọi đá Hay Bách Thắng Cách Xem Chân Gà Cực độc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Chim Cút Giống. Giá Chim Cút Thịt. Trang Trại Mua Bán Chim Cút Giống
 • Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu 1Kg? Nuôi Có Khó Không? Mua Ở Đâu
 • Hình Ảnh Gà Chọi Đẹp Nhất Thế Giới
 • Tham Khảo Chữa Nấm Mốc Cho Gà Chọi Bằng Lá Cây
 • Gà Cựa Nhật Nguyệt Đá Có Hay Không? Đặc Điểm Nhận Dạng
 • Cách Chọn Gà Chọi Con Có “tố Chất” Ngay Từ Khi Còn Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Đá Ăn Khó Tiêu Là Do Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Như Thế Nào ?
 • Gà Chọi Ăn Không Tiêu: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa Trị
 • Cách Cắt Tai Tích Gà Nòi Dứt Khoát Và Không Hại Gà
 • Cách Lai Tạo Một Chiến Kê Độc Cô Cầu Bại
 • Kinh Nghiệm Đá Gà Chọi Được Tổng Hợp Từ Các Sư Kê Đầu Năm 2021
 • 8 yếu tố trong cách chọn gà chọi con mới nở

  1. Lựa chọn nguồn Gen tốt cho gà

  Bất cứ gà chọi con nào nếu sở hữu nguồn gen tốt tương lai đều là những chú gà chiến dũng mãnh, oai phong. Nguồn gen tốt được xem là tiêu chí hàng đầu và hết sức quan trọng trong việc lựa chọn gà chọi. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến sức khoẻ của gà kể từ thời gian bắt đầu nuôi cho đến lúc gà trưởng thành. Các sư kê nên cân nhắc và lựa chọn kỹ gà mái mẹ và gà trống bố của gà chọi con. Với những chú gà giống thuần chủng thường có sức khoẻ, sức chiến đấu và khả năng đề kháng tốt hơn so với những loại gà lai tạo. Đây là tiền đề quan trọng giúp tạo nên giống gà con tiềm năng thành những gà chiến tốt.

  Mỏ gà là một trong những tiêu chí để chọn gà chọi con bởi chúng là một trong những vũ khí quan trọng nhất của gà chọi. Bạn có thể quan sát để chọn gà con có mỏ to, ngắn, dày và nhọn. Mỏ không bị móp méo hay dị tật. Những tiêu chuẩn này sẽ giúp gà chọi tấn công áp đảo đối thủ khi bước vào những trận chiến sinh tử.

  5. Kiểm tra phần bụng và rốn gà

  Gà chiến cần có khả năng tiêu hoá và ăn uống tốt bởi vậy bụng thon gọn là một trong tiêu chí quan trọng. Nếu bụng bị phình nề ở gà chứng tỏ gặp các bệnh đường tiêu hoá không những khiến gà kém phát triển mà còn làm mất thời gian và tốn công sức cho người nuôi. Bên cạnh đó, bạn có thể lật gà lên để quan sát rốn gà con. Nếu rốn lồi hoặc bị ướt đồng nghĩa với việc gà dễ nhiễm bệnh và không có cơ địa khoẻ. Các chiến kê nên chọn gà chọi con có rốn khô và kín liền.

  Bởi gà con chưa phát triển hoàn thiện nên sẽ rất khó để nhận ra những đặc điểm ở chân của chúng. Tuy nhiên người chơi gà không nên bỏ qua đặc điểm này. Giống như mỏ, chân gà là vũ khí sắc bén, linh hoạt để chiến đấu. Chính vì vậy, thực hiện cách chọn gà chọi con qua chân gà thì phải chọn gà có chân chắc, đều, không có dị tật què quặt ở chân. Gà đi lại và hoạt động nhanh nhẹn. Đợi khi chúng lớn lên, bạn có thể quan sát thêm phẩn vảy để biết được đây có thật sự là gà chiến mà mình đang tìm hay không. Những hàng vảy được sắp đều, cựa gà dày là những chú gà tốt và có sức chiến đấu cao.

  Cánh gà khoẻ mạnh và ôm sát vào thân ảnh hưởng đến việc di chuyển trong trận chiến. Một đôi cánh tốt giúp gà bay tốt hơn. Người chơi gà sẽ cảm nhận rõ sự phát triển ở cánh gà từ tháng thứ ba trở đi.

  8. Cân nặng theo tiêu chuẩn

  Với những người chơi gà có kinh nghiệm, họ sẽ dựa vào trọng lượng của gà để đánh giá sức khoẻ của chúng. Gà chọi con không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Trung bình những chú gà chọi khỏe mạnh sẽ có trọng lượng từ 280g – 360g lúc mới nở.

  Có rất nhiều cách để kiếm tra gà con là trống hay mái, người chơi có thể dựa vào một số cách sau để kiểm tra gà của mình:

  • Lông cánh của gà trống có chiều dài đều nhau trong khi đó gà mái thì có chiều dài khác nhau
  • Gà trống có 2 lớp lông cánh trong khi đó gà mái chỉ có 1 lớp lông cánh
  • Từ thời điểm từ 1 đến 2 tháng, lông gà trống có sự phát triển vượt bật so với gà mái, gà trống lông lởm chởm và cứng còn gà mái lại có lông mềm và tròn

  Cách 2: Phân biệt gà trống mái qua phản ứng của gà con

  Với cách chọn gà chọi con trống, mái ở cách này thì dùng tay dốc ngược gà. Nếu gà nếu gà con rũ cơ thể hướng xuống, cánh xòe ra nhưng không đập loạn thì là gà trống. Gà mái sẽ đập cánh loạn xạ và thân hướng cong lên, phần đầu hướng cùng phần ngực.

  Đây là cách chính xác nhất mà những người có kinh nghiệm nuôi gà hay làm. Theo cách này , người nuôi ấn nhẹ vào phần bụng của gà. Nếu thấy một cục u nổi lên thì đó là gà trống, còn thấy một cục nhỏ hơn thì là gà mái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Coi Vảy Gà Đá Hay Và Độc Đáo Nhất
 • Cách Xem Cựa Gà Chọi Hay Đoán Gà Tốt Hay Xấu (Có Hình Minh Họa)
 • Gà Chọi Bị Đau Mắt: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa Trị
 • 4 Xem Tướng Gà Chọi Năm 2021
 • Xem Lối Đá Gà Nhận Biết Gà Chọi Hay Của Sư Kê Việt
 • Cách Chọn Gà Chọi Con Đá Hay Lúc Mới Nở Khi Còn Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Mật Kỳ Thú Về Gà Chọi: Uống Nhân Sâm, Ăn Thịt Bò
 • Gà Chọi Làm Món Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Gà Chọi Không Thể Bỏ Qua!!!
 • Cách Trị Gà Ăn Không Tiêu Hiệu Quả Nhất 2021
 • Làm Sao Để Trị Chứng Gà Ăn Không Tiêu Chỉ Trong 1 Ngày?
 • 1# Thuốc Gà Đá Ninh Thuận Tốt Nhất Hiện Nay
 • Cách chọn gà chọi con đá hay thường tỉ lệ không quá cao. Đơn giản vì chúng ta chỉ chọn theo kiểu hình bên ngoài mà thôi. Từ lúc gà con mới nở cho tới khi gà bộc lộ bản chất, khả năng là một quá trình dài. Cần sự kiên nhẫn kết hợp với cách chăm sóc và luyện tập của chủ nhân mới có thể tạo ra con giống chất lượng. Hãy lắng nghe lời khuyên của chúng tôi trong trường hợp này.

  5 Cách chọn gà chọi con đá hay sư kê nào cũng nên biết

  Quân Lực sẽ hướng dẫn anh em các tiêu chí để chọn được gà chọi con mới nở cho tới khi bước vào giai đoạn gà tơ. Từ đó anh em có thể chọn lọc ra những con gà chọi con chất lượng nhất để chăm sóc và nuôi dưỡng.

  Chọn gà con qua chân vảy, cựa gà

  Do gà con mới nở hoặc còn nhỏ thì chưa có biểu hiện gì nhiều về mắt, mỏ, dáng người nên hệ thống chân vảy là những tiêu chí nên quan tâm đầu tiên. Trước đó bạn cần nắm vững được cách xem vảy gà chọi và biết được vảy gà nào tốt, vảy gà nào xấu. Từ đó mới có thể đánh giá được chúng.

  Các loại vảy gà có thể là dấu hiệu để nhận biết được gà có đá hay hay không? Tuy nhiên điều này có thể đúng hoặc sai do chưa có công trình nghiên cứu kỹ càng về vấn đề này. Tất cả đều do kinh nghiệm của những sư kê đi trước để lại.

  Những loại vảy nổi tiếng được nhiều người tìm kiếm như vảy gà vấn cán, vảy gà song thủ đao, vảy gà khai vương, vảy đại giáp…. Những loại vảy này có thể khiến gà có đòn độc, đòn cáo kết liễu đối thủ nhanh.

  Các bạn có thể đọc qua những bài viết sau để biết được như nào là vảy đẹp, như nào là vảy gà xấu.

  Chọn gà chọi con đẹp còn nhỏ qua bố mẹ

  Việc biết được bố mẹ có đẹp hay không, đá hay hay không cũng phụ thuộc nhiều vào gà bố gà mẹ. Người ta có câu hổ phụ sinh hổ tử hoặc chó giống cha gà giống mẹ để cho thấy sự quan trọng khi chọn gà bố mẹ giống. Ở đây cả gà bố hoặc gà mẹ đều rất quan trọng. Chúng có đẹp, đá hay thì mới có thể truyền cho con cháu những ưu điểm này.

  Nếu bố mẹ là gà đá nổi tiếng qua trận mạc hoặc có ngoại hình đẹp thì quá tốt. Chúng sẽ giúp tăng khả năng gà chọi con có thể trở thành chiến kê. Ngược lại những con gà chọi con có bố mẹ không nổi tiếng, không đẹp cũng có thể là gà đá hay. Tuy nhiên xác suất ở đây thấp hơn và có thể nói là đất sỏi có trạch vàng.

  Chọn gà chọi con đá hay qua dáng đi

  Một yếu tố nữa quyết định tới khả năng gà chọi con có đá hay có tiềm năng hay không chính là qua dáng đi. Gà dáng đi càng oai vệ khoan thai thì tỉ lệ gà đá hay cũng sẽ cao hơn. Bởi khi đó cơ thể chúng cân đối và có sức khỏe tốt. Ngược lại những con gà dáng đi lật đật, siêu vẹo thì khó có thể là gà hay, gà tài được. Sức khỏe đâu mà đòi chiến đấu.

  Lựa chọn gà con qua tính cách

  Những chú gà con càng bạo dạn thi lại càng có tiềm năng. Ngược lại những con gà con càng nhút nhát thì lại càng ít tiềm năng. Điều này một phần do cách chăm sóc của chủ nhân 1 phần cũng do bản năng của gà. Gà có tự tin, gần người thì mới có cơ hội trở thành chiến kê tài giỏi. Những con gà nào càng sợ người, sợ đám đông thì khả năng mang đi đá trận không cao. Đang đá mà nghe người xem hô hào sợ quá chạy mất thì chết chủ nhân.

  Cách chọn gà con qua đầu mặt

  Sau khi qua giai đoạn gà chọi con mới nở thì tới giai đoạn gà con được 3-5 tháng là có những bộc lộ về đầu mặt. Tuy chưa phải là bộc lộ hết nhưng sẽ đảm bảo được phần nào. Con nào đầu mặt cân đối bố trí xương hộp sọ to thì được chọn. Chúng cũng cần phải cân đối với đầu cổ gà thì mới được. Nhìn mắt sáng, lanh lợi và cảm giác không sợ ai.

  Mỏ gà cần lựa chọn những con có mỏ màu trắng như vậy sẽ tốt hơn. Mỏ dạng mỏ trấu cắp rất chắc tạo nên lợi thế sau này.

  Chọn gà con qua sức khỏe

  Hệ thống sức khỏe đảm bảo thì mới có khả năng trở thành chiến kê tốt. Đây là điều cuối cùng trong những cách gà chọi con khi còn nhỏ. Sức khỏe của chúng thể hiện qua hình dáng, dáng đi, tỉ lệ cân nặng cân đối. Ngoài ra còn hệ thống chân cẳng, cánh đập tốt, bay nhảy cao. Điều này có được khi điều kiện chăm sóc cần phải đảm bảo cũng như tập luyện đầy đủ. Vì thế rất cần sự chú ý và chăm sóc cẩn thận của các sư kê.

  Vì sao nên chọn gà chọi con khi còn nhỏ?

  Nhiều người thắc mắc tại sao không đợi chúng tới giai đoạn gà tơ mới bắt đầu chọn chẳng phải là dễ dàng hơn hay sao? Nhưng cái gì cũng có lý do riêng của nó. Và cũng không phải ngẫu nhiên người ta tuyển sinh thể thao ở độ tuổi nhỏ.

  Giá gà con rẻ hơn

  Việc chọn và mua gà con giá rẻ hơn rất nhiều so với mua gà tơ. Với số tiền đó chúng ta có thể mua 3-5 gà con so với chỉ 1 con gà tơ. Vì thế mà sẽ nhiều sự lựa chọn hơn nhưng lại tốn nhiều công sức hơn và rủi ro cao hơn.

  Phân loại được gà con dễ dàng

  Việc chọn gà chọi con từ nhỏ khi mới nở sẽ giúp phân loại gà dễ hơn. Những con gà chọi con có tiềm năng sẽ được ưu đãi và tách riêng ra để chăm sóc, ăn uống nhiều hơn. Từ đó nâng cao thể chất, tập luyện của gà một cách tốt nhất. Tạo mọi điều kiện để ăn, tập sao đạt hiệu quả cao trở thành những chiến kê tương lai.

  Dễ mua hơn

  Chúng ta có thể mua cả đàn gà con trong 1 lần nhưng nếu để mua cả đàn gà tơ thì không thể. Khi đó gà tơ đã phần nào thể hiện được tố chất của mình rồi nên người ta sẽ không bán cả đàn mà sẽ giữ lại những cá thể có tốt chất. Vì vậy cách chọn gà chọi con đá hay là hết sức quan trọng khi mua. Tuy rằng kết quả hơi xổ số một chút.

  Chọn gà con đẹp đá hay sẽ cho ra chiến kê đá hay?

  Những chiến kê đá hay chưa chắc đã là những con gà con ưu tú khi còn nhỏ. Ở cấp 1-2-3 có thể bạn học rất giỏi nhưng khi đi làm, làm việc chưa chắc bạn đã làm tốt, làm giỏi và có tốt chất làm lãnh đạo. Việc chọn gà chọi con khi còn nhỏ chỉ là để phân loại và lọc ra những chú gà tốt mà thôi. Việc tiếp theo chính là sự luyện tập của của chúng và chế độ chăm sóc của chủ nhân.

  Tăng cường lượng thức ăn chuyên dụng bổ xung thêm các chất dinh dưỡng. Kết hợp với đó chính là chế độ tập luyện, vần hơi, vần đòn nâng cao thể chất. Không thể bỏ qua om bóp, vào rượu nghệ, ra rượu nghệ. Đây là tất cả những bước để một con gà chọi con có thể đạt được hiệu quả trở thành chiến kê chiến thắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kích Thước Chuồng Gà Chọi Theo Đúng Tiêu Chuẩn
 • 7 + Vảy Gà Chọi Thần Kê Cực Kỳ Quý Hiếm
 • Hướng Dẫn Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Và Độc
 • Các Giống Gà Chọi Phổ Biến Ở Việt Nam
 • Đổ Nợ Vì Đưa Gà Chọi Vượt Biên Qua Trung Quốc
 • Chọn Gà Chọi Khi Gà Còn Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Giống Gà Chọi Pêru
 • Mua Vẹt Xám Châu Phi Giá Bao Nhiêu? Bán Vẹt Xám Châu Phi Uy Tín
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cho Gà Chọi Sau Khi Chiến Hiệu Quả Nhất
 • Top Vảy Gà Quý Hiếm Của Gà Chọi Sư Kê Nào Cũng Ước
 • 5 Hình Dáng Vảy Gà Chọi Thần Kê (Chuẩn Nhất) Từ Các Sư Kê
 • Như tôi vừa trình bày tại Cách Chọn Giống Gà Đá, không phải hễ gà cha xuất chúng, gà mẹ rặc dòng là bầy con của chúng hoàn toàn xuất sắc hết cả đâu. Ai nghĩ như vậy là lầm to. Trong một bầy gà con, ít có bầy nào để giống được cả. Những gà con thân mình ương yếu, chậm lớn, hoặc xương cốt có vấn đề thì nên loại bỏ ngay từ đầu. Những gà con còn lại, đến tháng tuổi thứ ba ta nên bắt tay vào việc chọn lựa.

  Việc lựa gà không phải chỉ một đợt, mà là nhiều đợt. Đợt đầu xem vóc dáng, tướng mạo, vảy chân, khi gà được 6 tháng tuổi, cho xổ với gà đồng chạng xem tài nghề ra sao.

  Cách vài tuần ta nên cho gà xổ một lần với gà lạ khác bầy nhau, để xem đòn thế của nó có tiến bộ không, thêm những đòn thế hóc hiểm khác không. Sau khi tác lành, ta cho gà xổ tiếp vài lần nữa… Và chỉ những gà tài nghề của nó thực sự làm ta ưng bụng thì ta mới chọn nuôi.

  Chọn gà trống nuôi đá thì vậy, còn chọn gà để mái thì sao?

  Thường những sư kê chuyên nghiệp, trong nhà chỉ nuôi một dòng mái duy nhất mà họ ưng ý. Trong nhà cũng không ai nuôi nhiều gà mái, vì sợ “lạc” ra ngoài, thiên hạ sẽ có giống tốt của mình mà nuôi. Chúng tôi từng thấy có người lúc nào trong nhà cũng nuôi cả trăm gà trống đá độ, nhưng mái nòi cũng chỉ độ mươi con là nhiều.

  Mỗi lứa gà nở ra, chỉ những con mái xuất sắc mới được giữ lại nuôi tiếp. Con mái nào không đạt yêu cầu về vóc dáng, về lông vảy… đều giết thịt. Tất nhiên, những con mái xấu này, dù được ai trả giá cao họ cũng không chịu bán ra.

  Lý do tại sao người ta không chịu bán mái dòng gốc? Đây đúng là do ở tính ích kỷ, muốn chỉ riêng mình có giống gà đặc biệt mà nuôi. Nhưng, ta cũng nên thông cảm với họ, khi ta biết rằng mỗi mái nòi gốc có một số đòn thế riêng của nó ( truyền qua đàn con), do đó, nếu nhiều người cùng nuôi chung một gốc mái, thì khi ra trường, chẳng khác gì an hem trong một lò võ đấm đá với nhau, với những đòn thế như nhau thì đâu còn hấp dẫn nữa? Sự hay dở làm sao phân biệt được?

  Cũng chính vì điểm này mà nghề nuôi gà nòi từ trước đến nay mới tăng phần hấp dẫn. Một khi, người nào cũng mong muốn mình có một mái gốc riêng với tài nghề hơn hẳn gà kẻ khác, thì họ mới chịu khó tìm tòi, chịu khó nuôi dưỡng để “đúc” cho bằng được những dòng gà nòi nổi tiếng cho riêng mình, hoặc cho địa phương mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Chuồng Gà Chọi Bằng Sắt Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thiết Kế Chuồng Gà Chọi Tiêu Chuẩn
 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Sau Khi Đá Về Nhanh Hồi Phục
 • Nông Dân 8X Thu Nhập Khá Từ Nuôi Gà Chọi
 • Nông Dân Nuôi Gà Chọi Làm Giàu Trong Chớp Mắt
 • 5 Kinh Nghiệm Mua Gà Chọi Con Mà Các Sư Kê Cần Nhớ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Con Trong Từng Giai Đoạn Phát Triển
 • Cách Nuôi Gà Đá Con Lớn Nhanh Khoẻ Mạnh Hiệu Quả
 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn Đầy Đủ Nhất
 • Cách Làm Cổ Gà Chọi To Cực Đơn Giản Cho Các Sư Kê
 • Cách Úm Gà Đá Con Theo Các Tiêu Chuẩn Của Thú Y Thật Hiệu Quả
 • Mua gà chọi con là nhu cầu của nhiều người khi muốn sở hữu một chiến kê cho riêng mình. Tuy nhiên vấn đề đặt ra chính là làm sao để chọn được gà chọi con đẹp chất lượng và đá hay. Rất nhiều trường hợp khi mua gà chọi con thì mua phải gà con kém chất lượng. Mất thời gian, tiền bạc, công sức để chăm nuôi nhưng cuối cùng lại không ra gì. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua gà chọi con được đúc kết bởi chính bản thân Minh Gà Chọi !

  Mua gà chọi con cần chú ý điều gì?

  Tất nhiên khi ai đam mê và chơi thì đều cần phải có kinh nghiệm mua bán. Trong lĩnh vực đam mê gà chọi cũng vậy. Đây là lĩnh vực đặc thù rất dễ bị lừa bịp nếu như bạn không thủ cho mình vài kinh nghiệm, mẹo nhỏ sau đây.

  Nguồn gốc của bố mẹ

  Độ tuổi khi mua gà

  Đối với gà chọi càng nhỏ thì khả năng chọn được những con gà đẹp càng thấp. Bởi chúng chưa bộc lộ được những tố chất của mình ra bên ngoài. Nhất là những chú gà chọi mới nở thì con nào cũng giống con nào. Do vậy, nếu bạn mua gà chọi con tuổi càng nhỏ thì càng có khả năng bị lừa dòng giống khi mua. Hãy đảm bảo con gà có thể bộc lộ 1 phần tố chất của chúng thông qua hình dáng, vảy, đầu mặt của gà. Khi đó độ tuổi mua gà hợp lý là từ khoảng 1 cho tới 3 tháng.

  Với độ tuổi từ 1-3 tháng chúng đã bộc lộ phần nào được vóc dáng tiềm năng của mình. Xem xét kỹ phần đầu cổ, thân mình để lựa chọn được con gà ưng ý. Thời điểm này giá của chúng sẽ không quá cao. Nếu để thêm một vài tháng nữa có thể chúng sẽ có giá cao hơn do bộc lộ được đòn đánh của mình.

  Bảo hành của người bán

  Đây là một điều quan trọng khi bạn tìm mua gà chọi con. Bởi có rất nhiều trường hợp lừa bán gà lai, gà pha chọi cho những anh em chưa biết. Dẫn tới mất công, mất thời gian nuôi mà cuối cùng không phải là gà chiến, gà chọi chính cống. Hãy đảm bảo rằng người bán bảo hành cho bạn về nguồn gốc và chất lượng giống. Để đảm bảo bạn yên tâm nuôi nấng. Nếu không phải cam kết giống ban đầu. Hãy yêu cầu đền bù thoả đáng nhất từ tiền thức ăn, công chăm sóc. Thoả thuận này nên được thiết lập ngay từ lúc mua bán để tránh bị lật kèo.

  Nên mua gà chọi con của người uy tín

  Những sản phẩm gà chọi của người có uy tín sẽ đảm bảo hơn, an tâm hơn cho bạn. Khi đó chắc chắn bạn sẽ được đảm bảo về nguồn gốc con giống cũng như được chịu trách nhiệm nếu có vấn đề gì đó sảy ra. Tuy nhiên với những người có gà con chất và có uy tin thường giá sẽ cao hơn. Điều này không thành vấn đề nếu bạn thực sự đam mê và yêu thích gà chọi. Nếu bạn cần có thể tới trang trại Minh Gà Chọi và chọn lựa cho mình những con giống tốt nhất.

  Không nên mua 1 đôi trống mái cùng đàn

  Sẽ có nhiều người khi đi mua gà chọi con tại các trại gà sẽ lựa chọn mua một đôi trống mái. Điều này hoàn toàn dễ hiểu nhưng chúng lại gặp vấn đề nếu bạn để chúng sinh sản. Việc giao phối cận huyết có thể cho ra đời những chú gà bị khiếm khuyết, khuyết tật hoặc không khoẻ mạnh. Tuy rằng chúng bảo vệ được nguồn gen nhưng việc này đang dần giết chết những chú gà con sau này. Do vậy, nếu bạn quyết định mua 1 đôi trống mái hãy mua của 2 đôi gà bố mẹ khác nhau. Như vậy sau này muốn cho chúng kết hợp với nhau dễ dàng hơn.

  Nên mua gà chọi con ở đâu Hà Nội?

  Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua gà chọi con Hà Nội thì có thể liên hệ với Minh Gà Chọi. Hiện tại mình đang nuôi rất nhiều gà chọi con, gà chọi giống bố mẹ chuyên để đúc và sinh sản. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn, mua số lượng tuỳ thích tuỳ điều kiện kinh tế. Khi đó các bạn được xem nguồn gốc bố mẹ, được đảm bảo về chất lượng con giống. Khiến các bạn yên tâm hơn khi đam mê gà chọi.

  Trại gà Minh Gà Chọi cách bến xe Yên Nghĩa khoảng 4-5km nên rất tiện cho các bạn tới để đi xem gà hoặc mua gà. Bắt xe bus hoặc đi xe máy cũng đều rất tiện. Nếu các bạn ở xa mình có thể gửi nhà xe cho các bạn cũng rất dễ. Uy tín và trách nhiệm mình đặt lên hàng đầu nên cực kỳ yên tâm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đơn Giản Mà Đẹp Mắt
 • Mở Mỏ Cho Gà Chọi Như Thế Nào? Tuyệt Kỹ Vần Hơi, Xổ Mỏ Gà Nòi!
 • Top 5 Gà Chọi Hay Nhất Việt Nam
 • Top 4 Giống Gà Chọi, Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay
 • Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua 7 Bước Xem Tướng
 • Tin tức online tv