Gà Chọi Bình Định, Giống Gà Chọi Dũng Mãnh, Hướng Dẫn Chọn Giống Gà Chọi Bình Định

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Gà 2 Tầng Đơn Giản, Chắc Chắn
 • Những Công Dụng Của Thuốc Gà Thái Lan Bạn Nên Biết
 • Hà Tĩnh: Nuôi Con Đặc Sản Bán Tết, Lùng Mua Lợn Rừng, Gà Chân To, Chậm Chân Là Hết “cửa” Đặt Tiền
 • Vay Ga Doc Bien Tot Hay Xau
 • Nuôi Gà Trên Sân Thượng
 • Gà chọi Bình Định

  Về nguồn gốc xuất xứ của gà chọi Bình Định.

  Có rất ít thông tin về gà chọi Bình Định, chỉ biết rằng gà chọi Bình Định được phát triển từ lâu đời. Có nhiều thông tin cho rằng gà chọi Bình Định được xuất phát từ Trung Quốc vì có khá nhiều nét giống nhau. Gà chọi Bình Đình từ lâu đã được coi là văn hóa của tỉnh và thường xuyên được tổ chức các giải đấu ở Quy Nhơn, Hoài Nhơn, Tây Sơn và dần dần đã lan sang các tỉnh như Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hoà, Gia Lai v..v.

  Đặc điểm ngoại hình gà chọi Bình Định

  Gà chọi Bình định có tầm vóc to khỏe, cơ bắp phát triển, nổi tiếng về độ bền bỉ, đá rất hay và thưởng đạt giải lớn.

  Màu sắc của lông gà chọi Bình Định đa dạng có thể thuần màu hoặc đa màu trên một con gà chọi

  Các tính trạng đặc biệt

  Gà chọi Bình Định có thể chất tốt, thể hiện ở đặc điểm có sức chịu đòn khá và thi đấu bền bỉ, rất nhiều con chịu đựng được 40 hiệp đấu liên tục ( mỗi hiệp dài 20 phút và thời gian giải lao giữa các hiệp là 5 phút). Nhiều gà chọi Bình Định đã thi đấu và nổi tiếng ở các trường đấu Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Cam pu chia, Thái Lan,…nhờ các thế đánh hay, đòn đá đẹp và hiểm. Gà chọi Bình Định có tốc độ sinh trưởng chậm, trên 1 năm tuổi mới thành thục về thể vóc. Nuôi theo phương thức truyền thống tại các hộ gia đình, gà 18 tháng tuổi đạt bình quân 4.034 g con trống và 2.870 g ở con mái.

  Công tác bảo tồn nguồn gen

  ở Bình Định, từ lâu đã có hai dòng gà nổi tiếng là dòng Ngân Hàng và dòng Bảy Quéo, hàng năm đầu đạt thành tích cao tại các đấu trường ở khu vực Đông Nam á và Trung Quốc. Hiện nay, hai dòng gà này đang được tập hợp tại các cơ sở bảo tồn ở phường Ghềnh Ráng thành phố Qui Nhơn, với mục tiêu là thành lập được 20 gia đình cho mỗi dòng và ghép phối luân chuyển trống nhằm bảo tồn và phát triển dòng thuần.

  Xu hướn tìm kiếm: Gà chọi Bình Định, Bình Định, giống gà chọi Bình Định, các chọn gà chọi Bình Định, Gà nọi Bình Định, hình ảnh gà chọi Bình Định

  stars – “Gà chọi Bình Định, giống gà chọi dũng mãnh, hướng dẫn chọn giống gà chọi Bình Định” SEO Blogspot.

  Gà chọi Bình Định, giống gà chọi dũng mãnh, hướng dẫn chọn giống gà chọi Bình Định

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Xem Gà Chọi Tổng Quát Và Chi Tiết Nhất, Cách Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay Chuẩn Nhất
 • Huyện Vĩnh Lộc: Sôi Nổi Các Trò Chơi, Trò Diễn Dân Gian Truyền Thống Dịp Tết Canh Tý 2022
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Thanh Thủy Tiết Kiệm & Thoải Mái
 • Đổi Bình Ga Vĩnh Bảo Hải Phòng
 • Cửa Hàng Phụ Kiện Trại Gà Hải Dương
 • Gà Giống, Gà Mía Giống, Gà Ri Giống, Gà Lai Chọi Giống, Gà Đông Tảo Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Hhưng Yên: Một Chủ Trang Trại Bán Được 10.000 Giống Gà Lai Đông Tảo Ông, Bà
 • Gà Đông Tảo Ăn Gì? Cách Trộn Thức Ăn Cho Gà Đông Tảo
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Gà Đông Tảo Con
 • Mẹo Chọn Mua Gà Đông Tảo Con Và Cách Úm Gà Đạt Chuẩn Mà Chủ Nuôi Nên Biết
 • Cách Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng 100%
 • Gà Giống, Gà Mía giống, Gà Ri giống, Gà lai chọi lông đen giống, Gà đông tảo lai giống

  1. Gà con giống Mắt sáng: Một chú gà con đảm bảo tiêu chuẩn đầu tiên phải kể đến là mắt phải sáng, thể hiệu gà có sức khỏe tốt, nội lực bên trong tốt, đủ sức khỏe từ ánh mắt để nhìn nhận thế giới xung quanh, để kiếm mồi, để tiếp tục cho giai đoạn sau.
  2. Nếu một con gà mắt kém, hoặc không nhìn thấy gì thì làm sao kiếm ăn được, cạnh tranh được với các cá thể khác trong đàn.

  Con gà muôn hình vạn trạng, làm sao để chọn gà giống tốt để nuôi đây?

  1. Mỏ gà giống đều nhau: Tránh chọn những chú gà mỏ vẹo, mỏ không đều. Bởi mỏ gà chính là nơi bắt đầu gà ăn, chuyển hóa thức ăn vào bụng. Mỏ phải tốt thì mới ăn được nhiều, thì gà mới mau lớn và đẹp gà được.
  2. Màu Lông gà giống mượt: Theo kinh nghiệm của những chuyên gà ấp trứng, lông mượt chính là tiêu chí khác đánh giá sức khỏe gà con.

  Thể hiện là trứng gà mẹ đạt tiêu chí tốt cũng như suốt quá trình 21 ngày ấp nở luôn đảm bảo nhiệt độ trong máy hoặc gà mẹ ấp khéo léo, giống như quá trình mang thai của người mẹ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cho người con ngay từ trong phôi đã có lực.

  1. Chân gà giống mẫm: Chân mẫm mập mạp, chân không dị tật bất thường, đứng vững và đi lại bình thường. Đôi chân để gà chạy nhảy đi lại thường xuyên, nếu gà bị tật hoặc khèo chân, dạng chân sẽ rất khó nuôi và khó có thể phát triển tốt được.
  2. Cánh gà giống ôm: Cánh gà ôm sát là gà khỏe mạnh, cơ bụng và cơ cánh kéo sát hông.
  3. Bụng gà con giống phải thon: Bụng dưới phía sau gà nếu phình to, nặng nề chứng tỏ con gà đó bị kém về tiêu hóa. Gần như số gà đó khi nuôi sẽ chết hết. Gà chất lượng bùng phải thon gọn, nhanh nhẹn, di chuyển chạy đi chạy lại mới là gà tốt.
  4. Rốn gà giống liền: Rốn phải khô, không bị ướt, không bị nhiễm trùng hoặc xưng đỏ. Rốn bị xưng đỏ hoặc bị nhiễm trùng là do quá trình ấp trứng không tốt, điều này sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của gà và rất khó nuôi về sau.
  5. Cân gà giống đủ: Trọng lượng mỗi con gà con khi mới nở rất quan trọng, phải đảm bảo trọng lượng trong khoảng cho phép, không to quá, cũng không nhẹ quá. Bởi nếu ấp quá nhiệt, quạt gió khô quá cũng có thể dẫn đến con gà bị nhẹ so với tiêu chuẩn.

  Mong rằng với những kinh nghiệm trên, bà con có thể chọn gà giống tốt hơn.

  Thông thường mỗi loại gà sẽ có trọng lượng tiêu chuẩn khi mới nở, trong lượng tiêu chuẩn của từng quả trứng khi vào lò ấp. Gà phượng có trọng lượng 320 – 360 gam, Gà ri thuần có trọng lượng 280 – 300 gam, Gà ri lai có trọng lượng 300 – 320 gam.

   Gen gà giống thuần chủng, quý: Gen quý chính là yếu tố về “huyết”, về giống và yếu tố Vaccin phòng bệnh đảm bảo sức khỏe nuôi lớn cũng như bảo tồn và lưu giữ gen quý trong từng cá thể nuôi đó.

  Các bạn lưu ý để mua được các loại giống gà tốt, giống gà uy tín, giá gà giống rẻ hãy liên hệ: TRẠI GIỐNG VIỆT PHÁP – TRẠI GIỐNG GIA CẦM MIỀN BẮC

  Địa chỉ: trại giống Việt Pháp, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

  Hotline: 0466 636 223 – 033.237.4885

  Email: [email protected]

  Website: www.traigiongvietphap.com

  Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, nhưng chưa được nhiều người chăn nuôi biết đến. Thông thường, người chăn nuôi chỉ biết gà ri, gà ta, gà chọi, gà chọi lai, gà đông tảo lai,… nhưng ít biết đến công thức lai tạo giống ra sao, chất lượng thịt từ giống đó như thế nào, nuôi xong rồi giá bán thị trường là bao nhiêu, đầu ra có ổn không.

  Phần lớn, bà con chỉ biết mua con giống ở các đại lý, các nơi bán lẻ,…người bán bảo giống tốt mua về nuôi là mua.

  Việc chọn gà giống rất quan trọng, bởi 80% chất lượng thịt và giá thành gà thịt được quyết định bởi giống gà mà bà con lựa chọn nuôi, chính là gen quý của dòng gà đó.

  Những nội dung được tìm hiểu nhiều nhất: giá gà giống, giống gà lai chọi, giống gà ri, gà đông tảo giống, ga dong cao, gà đông tảo thuần chủng, gia ga dong tao, gà đông tảo lai, nuoi ga tha vuon, cách nuôi gà chọi, giá gà đông tảo thịt, trai ga, trang trại gà, mô hình nuôi gà, cách nuôi gà đông tảo, bán gà đông tảo, ban ga rung, mua ga da, ban ga da, cach nuoi ga da, giá gà đông tảo lai, ky thuat nuoi ga tha vuon, giá gà đông tảo giống, gà đông tảo giá bao nhiêu 1kg, giống gà đông tảo, ga đông tao, mua ga choi, gà lai đông tảo, ga choi con, bán gà giống, nuoi ga choi, gà đông tảo con, gà lai chọi, mua gà giống, ga con going, kỹ thuật chăn nuôi gà, mô hình nuôi gà thả vườn, ky thuat nuoi ga de trung, mua gà đông tảo, giá gà con giống, ga mia, cách chăn nuôi gà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Báo Tây Lý Giải Vì Sao Gà Đông Tảo
 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đông Tảo Lai, Lãi Nửa Tỷ Đồng/năm
 • Hưng Yên: Phát Triển Chăn Nuôi Gà Đông Tảo Lai An Toàn Sinh Học
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Gà Đông Tảo Là Gì? Giống Gà Tiến Vua Cần Được Bảo Tồn
 • Cung Cấp Gà Chọi Giống

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Trị Và Phòng Bệnh Phù Đầu Ở Gà
 • Bắt “Trùm” Gà Chọi Sài Thành
 • Cách Điều Trị Và Phòng Tránh Bệnh Ốm Trong Cho Gà
 • Gà Chọi Hại Chết Chủ Nhân Bằng Chiếc Cựa Sắt Sắc Nhọn
 • Bán Cựa Gà ,cựa Gà, Cua Ga, Bán Cựa Gà, Ban Cua Ga, Cựa Gà Giá Rẻ, Cua Ga Gia Re, Cựa Gà Nòi, Cua Ga Noi, Cựa Gà Tre, Cua Ga Tre, Bán Cựa Gà Nòi, Ban Cua Ga Noi, Bán Cựa Gà Tre, Ban Cua Ga Re, Cựa Gà
 • Như chúng ta đã biết, thịt gà từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc và truyền thống trong bữa ăn của người Việt Nam, nếu như trước đây thịt gà chọi là một đặc sản mà chỉ người trong các sới gà mới có cơ hội thưởng thức nhưng bây giờ đời sống xã hội phát triển, nhu cầu dinh dưỡng của con người trong mỗi bữa ăn được nâng cao thì món ăn từ thịt gà chọi không còn xa lạ nữa, và chúng ta có thể tự nuôi gà chọi để phục vụ cho bữa ăn của gia đình. Chính vì vậy, nuôi gà chọi đã và đang mở ra hướng làm ăn mới giúp xoá đói giảm nghèo và hướng đến làm giàu hiệu quả.

  Nắm được nhu cầu của người tiêu dùng gia trại VŨ TUYỂN đã cho nhân giống và đã thành công với con gà chọi giúp người nuôi có được hiệu quả kinh tế và người tiêu dùng được thưởng thức các món đặc sản với chi phí cho bữa ăn thấp…

  Gà chọi mang các đặc tính rất tốt như thịt thơm ngon, dai, ngọt, đậm đà, đề kháng cao nên dễ nuôi ít bệnh tật, thời gian nuôi ngắn khoảng từ 7-8 tháng giá cả lại rất tốt chi phí cho khoản thuốc men thấp.

  Gia trại chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm gà chọi như: trứng gà, gà con 1 ngày tuổi gà đã qua thời gian úm, gà thịt, gà thịt móc, gà đồi yên thế, gà J-DABACO và các loại sản phẩm khác của quê hương.

  Ngoài ra, gia trại của chúng tôi còn cung cấp tới khách hàng các chiến kê được tuyển chọn từ các tông dòng đạt chuẩn, giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

  Khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ.

  GiaTrại: VŨ TUYỂN

  Địa chỉ: Việt Ngọc – Tân Yên -Bắc Giang

  Số điện thoại: 0988604399

  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  Số tài khoản: 2505205364490. Ngân hàng Agribank chi nhánh ngân hàng Hiệp Hoà

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dị Tướng Thần Kê Cực Hiếm
 • Chàng Trai 8X Cất Bằng Đại Học Về Quê Khởi Nghiệp Nuôi Gà Thả Đồi
 • Công Ty Cp Thức Ăn Chăn Nuôi Hà Nội Hanofeed
 • Trận Chiến Bất Phân Thắng Bại Giữa 2 Chiến Binh Gà Rừng Tơ
 • Gà Chọi Màn Chụp Chống Muỗi Gió Rét Cho Gà Chọi Tại Hưng Yên
 • Giới Thiệu Giống Gà Chọi Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Gà Con Mới Xuống Ổ
 • Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Có Lực Mạnh Nhất
 • 10 Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng Khu Vực Mỹ Đình Cho Giới Sành Ăn
 • Top 10 Quán Ăn Ngon Được Yêu Thích Nhất Khu Vực Mỹ Đình
 • Đặt Lẩu Gà Lá Giang Mang Về Tại Hà Nội
 • Căn cứ vào nguồn gốc ra đời của chúng, có thể thấy gà chọi Mỹ không phãi là giống gà thuần cũa Mỹ mà là sản phẩm lai tại giữa các dòng gà châu Âu và châu Á và cuối cùng cho ra đời giống gà này một dòng gà chuyên về gà đá cựa. Hiện có ba dòng gà cựa Mỹ là:

  Chuyên về cựa dao.

  Chuyên về cựa tròn

  Chuyên về cựa tròn ngắn.

  Gà Mỹ có vóc dáng trung bình, hình vóc 3 đoạn. nhưng rất lanh lẹ và hiếu chiến. Tốc độ ra đòn có thể tính vào một trong những loại gà đá nhanh nhất. Người ta chuộng chúng bởi vì, tốc độ ra đòn và ăn cựa rất nhạy, đặc biệt do cấu tạo khá khác về nội tạng, cơ quan nội tạng chỉ bằng 1/3- ½ gà cựa do đó rất khó bị cựa nghiệt khi lâm trận đã đưa giống gà này trở thành một gống gà đáng gờm trên trường đấu.

  Điều này hết sức có lợi cho gà khi lâm trận. Bởi vì khi đá, gà thường đâm vào nách đối thủ, nếu trúng phổi thì thua lập tức. Nếu gà có lá phổi nhỏ thì xác suất bị đâm trúng sẽ không cao. Đặc tính của gà Mỹ là sung sức, mạnh mẽ, loại gà mái tuy nhỏ con nhưng nổi tiếng hung dữ. Điểm đặc biệt của giống gà này là lá phổi của rất nhỏ, lại nằm ẩn khuất ở sau lưng, nơi mà cựa bén khó lòng đâm tới chúng còn đá đòn mạnh như võ sĩ quyền Anh, tuy vậy cái dở là đá không biết né cứ giao thẳng chân[3].

  Người Nuôi gà Mỹ không chú trọng vào vãy vi hay hình vóc như gà châu Á mà trọng về dòng gà và các biến thể. Các bổn gà mỹ nổi tiếng với các tên như Hatch, Kelso, Albany, Sweater, Whitehackle, Claret, Roundhead và Butcher. Tuy nhiên khi nhập một con gà Mỹ rất khó biết được nó thuộc dòng gà nào và chuyên đá cựa gì và thuộc các biến thể nào, Giống gà này nếu không rõ nguồn gốc thì cũng không thể chắc chắn được tính gan dạ cũa nó.

  Nội Dung Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Gà Con Mới Xuống Ổ Đúng Kỹ Thuật
 • Cách Chăm Sóc Gà Con Mới Xuống Ổ Đạt Hiệu Quả Cao
 • Cách Chăm Sóc Gà Con Mới Xuống Ổ Toàn Diện Cho Sức Khỏe Tốt
 • Gà Dai Nguyên Con Gà Đông Lạnh Hàn Quốc
 • Giá Bồ Câu Gà Giống Hiện Nay. Giá Bán Bồ Câu Gà Pháp, Mỹ Ở Hà Nội & Tphcm
 • Bán Gà Chọi Giống Thuần Chủng

  --- Bài mới hơn ---

 • Khởi Nghiệp Từ 300 Con Gà, Chàng Trai Đất Hòa Bình Trở Thành Ông Chủ Trang Trại Thu Nhập Hàng Trăm Triệu Mỗi Năm
 • Trang Trại Gà Của Ông Chủ Trẻ
 • Bệnh Viêm Ruột Hoại Tử Trên Gà
 • Cách Phòng Và Điều Trị Bệnh Đường Ruột Ở Gà
 • Chữa Mắt Cho Gà Khi Bị Trúng Cựa Hiệu Quả
 • Mai cắt tai tích rồi cho lên chuồng là đẹp

  2021 sẽ có 1 trại gà đòn với diện tích gần 1000m ở dầu tiếng để đủ cung cấp cho ae

  Gà con đẹp và dòng giống tốt thì có bao nhiêu cũng k đủ chia sẻ cho chúng tôi nào chưa có dòng nhà e thì liên hệ nha

  K biết ae cần mái nhánh như nào chứ dòng mái e đúc ổn định mấy năm chúng tôi cần e chia lại cho chỉ 170k 1kg thôi

  Chỉ còn 1 bầy gà đòn 50 ngày này nữa thôi là gần hết chuồng ae nhanh tay rước các e về nha.hàng kết dành cho ae yêu thích dòng gà của trại e.

  Ae nào rước các bé về nuôi thì alo cho e nha.e thanh lí chỉ 40k 1con cho nhanh.bắt từ 20con e ship.dưới 30con giá 45k.trên 30k giá 40k ae nha

  Gá mái chỉ còn mấy con thôi.ae nhanh tay k hết cơ hội nha.và cả gà con loại 1 tuần cũng cần chuyển cho ae hết.ae nhanh tay nha.k rất lâu nữa mới có cơ hội sở hữu với giá này

  Mưa gió bão bùng nên trại đợt này xả hết mái nhánh bố mẹ là con của dòng 6 độ trước bắt ở trại ba bảo bình định.giờ mái 2kg 1con.khá là hay.thanh lí nên cứ ra đi 170k 1kg cho chúng tôi bắt 3con thì ship

  Ae nào đã chơi gà của trại e rồi thì k ngại gì mà bắt đàn này về chơi.hàng bảo hành đá k ưng hoàn tiền 100%

  1 đàn được 4 trống 2 mái thì cả 4 con đều xuất sắc.2 mái giữ lại làm nhánh thì quá chúng tôi nào quan tâm 4 em này thì liên hệ nhanh nha.đá 1 trận là gỡ được con gà nên ae khỏi lo

  Chủ nhật bận rộn

  Cả 2 trại đợt này đều có gà hơn 1 tháng.ae nào cần thì liên hệ nhanh cho trại nha.gà đã làm vacxin 0337511222

  Đang kẹt công việc nên chia lại cho ae 1 số mái nhánh dòng ôm đấm và dòng cưa đè của trại.ae nào có nhu cầu và đã từng chơi gà của trại e thì dịp này là ưu tiên nhất

  Mưa gió như này cứ chia lại cho ae giá thịt về muốn làm gì thì làm cho dễ

  Cứ bắt 2con e ship nha

  Ae nào cần gà đòn hơn 1 tháng thì liên hệ 0847511222.trại luôn cung cấp những con giống chất lượng nhất tới tay bà con

  Địa chỉ trại miền bắc:

  1.xuân bắc- xuân trường- nam định

  2.196 đường ngọc hồi- thanh trì- hà nội

  Địa chỉ trại miền nam

  chúng tôi thạnh 16- thuận an- bình dương

  2. 415 đại lộ bình dương- thuận an- bình dương

  Đam mê phải đi kèm điều kiện và thực tế.nhà e chuyên đúc gà chọi con nên ai cần loại lớn nhỏ như nào cứ báo nha.loại nào cũng có

  Thanh lí hết mái nhánh dòng cho ae với giá thịt thôi.cứ 350k 1con cho nhanh.gà gần 2kg rồi về nuôi ít bữa bữa là đẻ.gà đẹp,dòng giống đang chơi ổn định.gà ở trại bình dương.ae chọn tới nhà chọn,còn e ship thì ship từ 3con và ae đặt niềm tin vào trại để trại chọn con đẹp cho chứ ae k được chọn nha

  Thanh lí dàn mái tơ từ 1.8 đến 2.2kg.gà dòng giống đàng hoàng nhưng do đây là mái nhánh nên chia lại bớt cho ae vì nhà nhiều quá rồi.gà ở bình dương.ship từ 3con trở lên

  Thanh lí có khác.chưa kịp đăng lên đã hết.giờ tiếp tục đàn tầm 8 lạng đến chúng tôi nào nhanh tay thì còn.cứ 220k 1con.bắt 6con thì ship.đàn này bố mẹ dòng 6 độ của trại ba bảo bình định đúc ra.nên k tả thêm về dòng.vì dòng của trại này đã được kiểm nghiệm kĩ

  Ae nào cần mái gây dòng mình thanh lí cho.đợt này lên nhiều gà quá nên chỉ để ae 450k 1con 1,2 tuần nữa là đẻ thôi.bắt 3con mình ship.gà tại trại bình dương

  Có 3 con tơ được 6thang rồi.ae nào quan tâm rước về chăm nha.gà vẫn bảo hành đầy đủ.bắt cả 3 thì e ship nha

  Gà tơ ae xổ k ưng thì gà ae thịt và được hoàn lại 50%.gà mở mỏ rồi hay gà đã xổ thì ae cứ mang về xổ sơ chân,k ưng hoàn lại 100%.hay gà nhỏ thì cứ trong vòng 3 ngày mà có vấn đề gì ae có thể đổi trả.bảo hành vậy cho ae yên tâm nên gà nhà đúc ra k đủ để chuyển nhượng.

  Phát triển thương hiệu dựa trên chất lượng sản phẩm và sự uy tín với khách hàng chứ k dựa vào số lượng hay giảm giá thành

  Chỉ đam mê đúc gà để chia sẻ cho chúng tôi yên tâm.gà đảm bảo tông dòng đàng hoàng chứ e k chơi gà tạp nha

  Thi công gấp rút trong 5 ngày với cơ số nhân công cuối cùng cũng xong trại thứ 3 trong năm 2022

  Chi nhánh hà nội báo chắc phải tuyển thêm người rồi

  Anh em ngoài bắc mà thích chơi gà nam thì hiện đang có loại 40-45 ngày ngoài hà nội.ae cần thì alo nha

  Mùng 1 cô hồn mà chạy hết ngày k giao xong cho khách.côvi nên ae ăn nhiều mì quá.phải nhập khẩu thêm về cho ae 1 thùng to

  Đợt này ra nhiều gà con quá mà không có thời gian chăm.ae nào cần bắt 20-30con thì liên hệ nha.của nhà đúc được mà dư thì để ae rẻ hơn giá thanh lí thôi.dòng giống bố mẹ đàng hoàng nên ae yên tâm nha

  Ae nào tin tưởng dòng mái cưa đè này thì rước 2 bé về với giá chuyển nhượng thấp thôi.chủ yếu giao lưu là chính chứ k quan trọng tài chính

  Còn 2con tơ này thôi.ae nào rước về chơi tết thì quá ok luôn.gà đảm bảo tông dòng cho ae nên ae yên tâm nha

  Ae nào đã chơi dòng nhà e mà cần mái hay tơ thì cứ alo nha.gà đảm bảo tông dòng đàng hoàng nên ae yên tâm nuôi chơi nha

  Sống với đam mê thì k có gì là khó khăn cả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Lỗ Huyệt Gà, Kiếm Gần Trăm Triệu Mỗi Tháng
 • Cáo, Thỏ Và Gà Trống
 • Bảng Hóa Trị Hóa Học Cơ Bản Và Bài Ca Hóa Trị
 • Thanh Hóa: Gà, Vịt Đặc Sản Đắt Hàng
 • Sách Gà Chép Tay 5
 • Các Giống Gà Chọi Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Đúng Cách, Nhanh Lớn, Khỏe Mạnh
 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Đúng Tiêu Chuẩn Và Nhanh Lớn
 • Cách Xem Chân Gà Chọi Xấu, Tốt
 • Xem Lông Gà Chọi Đá Hay Qua 13 Màu Lông Phổ Biến
 • Tư Vấn Cách Chăm Sóc Gà Chọi
 • Trải dài từ Bắc tới Nam, các loại gà chọi thường tập trung ở một số tỉnh nhất định, được gọi là thủ phủ của gà đá.

  • Ngón giữa đi thẳng lên phía gối gọi là hàng Nội
  • Ngón ngoại đi thẳng lên phía gối gọi là hàng Ngoại
  • Ngón thới đi thẳng lên gọi là hàng thới
  • Mặt sau chân gà có một hàng vảy lớn gọi là hàng Hậu
  • Từ cựa lên gối gọi là hàng Độ
  • Giữa hàng Hậu và hàng Độ có vảy từ cựa lên gối gọi là hàng Kẽm gà chọi
  • Ở giữa hàng Ngoại và hàng Hậu có hàng vảy nhỏ lăn tăn dài từ phía gối xuống gọi là hàng Biên

  Đối với gà đá, đôi chân rất quan trọng, vừa tạo ngoại hình đẹp vừa là vũ khí để hạ gục đối phương. Chân phải cứng cáp, khỏe mạnh không dị tật mới có thể đáp ứng được yêu cầu của các sư kê. Chân gà chọi đẹp có cấu tạo như sau:

  Hiện nay có 2 dòng gà đá là gà đá cựa và đá đòn. Phần đa các dòng đá cựa sẽ tập trung nhiều ở khu vực phía Nam, còn miền Bắc và miền Trung sẽ thiên về gà đá đòn.

  Các giống gà chọi nổi tiếng ở miền Bắc và miền Trung:

  Hai khu vực này phải nhắc đến gà đòn. Đặc điểm của chúng là dùng quản và chân để hạ gục đối phương. Bởi vóc dáng cao lớn, chân cao, cổ trụi, cựa nhỏ, trọng lượng rơi từ 2.8 – 4kg, có tính gan lì, dũng mãnh cùng với khả năng ra đòn rất mạnh. Các loại gà chọi đẹp thường được tìm thấy ở khu vực này bao gồm:

  Các giống gà chọi nổi tiếng ở khu vực phía Nam

  Đối lập với 2 vùng miền trên, phía Nam lại chuyên về các loại gà đá cựa sắt. Đây có thể nói là một giống gà chọi tốt, sắc lông đa dạng, đủ màu sắc, hình dáng thanh tú, hùng dũng. Đặc biệt, chân đẹp, có cặp cựa dài và rất gan dạ, hiếu chiến, nhanh nhẹn. Mỗi chiến kê đá gà cựa thường sẽ được trang bị thêm cặp cựa sắt sắc nhọn, có khả năng đâm xuyên (với cựa sắt) hoặc cứa đứt sau một lần va chạm nhẹ (với cựa dao). Các loại cựa sắt nổi tiếng thường bắt gặp tại khu vực này:

  Khi cho đá với gà đối phương, gà cựa có cựa nguyên hoặc cựa bằng kim loại gắn vào chân. Các trận đấu của gà cựa thường diễn ra trong thời gian ngắn hơn gà đòn, và trọng lượng của gà cựa cũng nhỏ hơn, thường sẽ dưới 3kg.

  Các giống gà chọi thế giới

  Giống gà chọi truyền thống của Việt Nam có màu da đỏ rực, bộ lông được cắt tỉa gọn gàng, khoe vóc dáng oai phong của một chiến kê. Hơn nữa, cơ bắp của loại gà nòi này săn chắc, rất quan trọng trong một trận đá gà. Điểm qua một số cái tên đáng giá bạc tỷ như: Gà Xám Thần – Lừng danh đất Bắc; Mơ Thần – Kê Thần – Chiến kê bạc tỷ; Xám Messi – Ô Taxi,…

  Ngoại hình to lớn, bộ lông dày và dài là đặc điểm nhận biết của giống gà chọi này. Do bộ lông là tấm lá chắn giảm thiểu các đòn đá và tỷ lệ chấn thương khi giao tranh nên thông thường sẽ không cắt tỉa như gà chọi. Tuy nhiên, vũ khí lợi hại và hiểm độc dấu đằng sau vẻ đẹp mỹ miều, nhẹ nhàng đó chính là phần cựa sắt, cựa dao được trang bị thêm, có khả năng sát thương đối thủ rất cao.

  Gà Asil là gà từ Ấn Độ, sở hữu một ngoại hình cân đối và nổi tiếng với những chiến thắng áp đảo đối phương. Chân gà chọi đẹp, săn chắc tạo nên những đòn đá quỷ khóc thần sầu.

  Không chỉ vậy, đôi mắt chính là điểm nhấn: Mắt trắng dã luôn quan sát kẻ thù cùng với khả năng di chuyển nhanh lẹ, giống gà Asil được các sư kê chuyên đá gà cựa sắt, cựa dao ưa chuộng.

  Được đánh giá là “Mỹ kê của làng gà”, gà vảy cá thường được dùng làm thiên về gà kiểng hơn là gà đá. Sở dĩ được gọi là gà vảy cá bởi vì lông của chúng được xếp thành tầng lớp như vảy của những con cá.

  Màu trắng đen hoặc vàng ngà là màu sắc chủ yếu và phổ biến nhất của bộ lông gà vảy cá. Loại gà chọi này xứng danh với danh hiệu “đệ nhất mỹ kê”.

  Đúng như tên gọi, giống gà này sở hữu bộ đuôi dài lên đến vài mét. Đối với những sư kê yêu thích chăm gà kiểng thì gà đuôi dài Nhật Bản này chính là tuyệt phẩm đáng để săn lùng.

  Hy vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích đối với các sư kê dù mới hay kỳ cựu trong làng chọi gà. Tham khảo tại SV388, không những chọn được các giống gà chọi tốt, đẹp mà còn lọc ra được chiến kê có tố chất thi đấu bên trong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Mê Mẩn Qua 4 Bước Đơn Giản
 • Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp Như Thợ
 • Cách Lựa Chọn Gà Chọi Hay Và Quá Trình Phát Triển Dưới 3 Tháng Tuổi.
 • Các Loại Gà Chọi Hay
 • Các Dòng Gà Chọi Với Các Thế Đá “chất” Nhất Năm 2022
 • Giống Gà Chọi Thiện Chiến Nhất: Gà Chọi Mã Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lai Tạo Các Giống Gà Tốt
 • Đột Kích Sới Gà Ở Đèo Mang Yang, Bắt Giữ Gần 50 Con Bạc
 • Gà Ameraucana Và Gà Lamona Hai Giống Gà Cổ Đến Từ Nước Mỹ
 • Xem Đá Gà Miền Tây Ở Đâu?
 • Nghề Chơi Đá Gà, Đam Mê Đá Gà Và Nuôi Gà Ở Xứ Miền Tây
 • Lịch sử

  Chúng thuộc nhóm gà cổ xưa và phát triển ở châu Á sau khi giao thương Á Âu bị gián đoạn thời cổ đại. Dạng gà Malayoid từng tồn tại ở Đông Nam Á hàng thiên niên kỷ, gà Malay có thể bắt nguồn từ gà rừng khổng lồ (Gallus giganteus). Cùng thời điểm, dường như đột biến Malayoid bán trụi (semi naked) xuất hiện ở Bán Đảo Đông Dương, đặc trưng ở chiều cao và kiểu mồng gồm mồng trích và mồng dâu. Không hề có cá thể mồng lá, có ba đường cong, có những vùng trụi lông giống nhau: cổ, mặt trong của đùi và vài chỗ ở ngực, có nọng, gà vốn có hay không có tích, sở hữu phẩm chất gan lỳ (continued existence) trong trường đấu.

  Khi người châu Âu thấy gà Malay một số nhà học giả đã có giả thiết về tổ tiên khác hẳn với gà rừng đỏ do hình dáng và tập tính sinh sống quá khác biệt so với loại gà Bankiva. Họ cho chúng là hậu duệ của một loại gà rừng trên đảo hoang thiên về cuộc sống ở mặt đất và đi bộ hơn là loài có thể bay như gà rừng đỏ. Các loài chim sống ở đảo hoang không có thú dữ thường tiến hóa tới một cuộc sống đi bộ, mất khả năng bay và kích cỡ lớn hơn. Mặc dù ngày nay các nghiên cứu về gene chỉ ra tổ tiên của gà nhà là từ gà rừng Đông Nam Á nhưng do các loại gà được nghiên cứu chỉ vài chục giống nên cho đến nay thuyết gà dạng Malay có tổ tiên là một loại gà rừng khổng lồ tuyệt chủng vẫn còn sức thuyết phục và nhiều người vẫn tin tưởng.

  Giả thuyết gà Malay từ gà khổng lồ tuyệt chủng Gallus giganteus do ông Temminck đưa ra vào thế kỷ 19. Theo đó gà khổng lồ Gallus giganteus là một loại gà bị cô lập trên đảo hoang một thời gian dài. Môi trường là đồng cỏ, bụi rậm thay vì là cây cao do đó loại gà đảo này dần dần tiến hóa thành một loại gà thích nghi với cuộc sống ở mặt đất. Con người đem gà này về thuần hóa thành các loại gà dạng Malay. Finsterbusch tác giả của cuốn sách Cockfighting all over the world (1928) sau đó đưa ra các quan sát để cũng cố thuyết gà Malay do tổ tiên khác với gà Bankiva rất thuyết phục dựa trên các đặc điểm cơ thể và tập tính sinh sống.

  Đặc điểm

  Giống gà Mã Lai to xác, gà trống Malay non chỉ nặng khoảng 5,5 lb (2,5 kg) ở sáu tháng tuổi. Một trống Malay trưởng thành sẽ nặng 9-10 lb (4,1-4,5 kg). Chúng trụi lông, đầu to, mắt lồi, to xác, chân đen, cẳng vuông, thịt đen. Mỗi khi xáp trận, giống gà này đá như điên nhưng không có miếng. Sức nó dai và lỳ đòn đến nỗi hai con đá nhau suốt 4 ngày liền, ngày đá đêm nghỉ, sáng đá tiếp cho đến khi cả hai con không đứng dậy nổi nằm nhẹp mà vẫn cựa quậy đôi chân về phía đối phương. Giống gà Malay to con, dai sức nhưng yếu võ[1]. Chúng cũng gặp vấn đề về chân.

  Cổ của gà Malay to và dài, rút vào vươn ra ra dễ dàng. Đầu to kết hợp với cổ dài như dụng cụ sục sạo tiện lợi trong cỏ tìm thức ăn. Bắp thịt khô và nhiều thớ hơn do đó gà dạng Malay ít bị mệt do thiếu nước trong các trận đấu kéo dài. Gà dạng Malay cũng có khả năng lành các vết thương rất nặng nhanh chóng. Thân của chủng Malay ngắn, hông rộng và hẹp phần giữa vai. Ngực bè và rộng, thiếu độ sâu như loại chuyên bay (Bankiva) và cơ ngực mạnh. Cánh rất ngắn và không thích hợp để nâng cơ thể nặng nề. Đôi chân phần gắn đùi và hông có nhiều cơ bắp và cực mạnh. Xương ở những chổ này phát triển để tăng diện tích cho cơ bám vào bằng các rìa và mấu lồi. Xương của gà Malay nhất là xương chân rất rắn chắc và chứa toàn là tủy được củng cố bởi cấu trúc xốp.

  Xương sọ cũng to và cứng. Mắt thụt sâu, da mặt dầy, mặt gà Malay được phủ bởi các lông cứng, tích và tai nhỏ và chắc do đó để chống cây cỏ đâm xước, vướng víu. Mỏ rộng ở gốc, hàm rộng để nuốt đồ lớn. Da hầu lớn. Cựa gà Malay mọc ở vị trí thấp, gốc cựa lớn, mọc thẳng hoặc chỉ địa. Đôi chân hợp với việc chạy hoặc bươi cào hơn cho việc đậu trên cành cây, gà Malay ưa bươi lỗ sâu. Gà Malay ăn nhiều động vật hơn như cua, ếch nhái, thằn lằn, côn trùng, có khi cả rắn. Bầu diều nhỏ ngắn và đường ruột ngắn nhưng khỏe là biểu hiện của tập tính ăn thịt. Gà Malay thích sống một vợ chồng.

  Hình dáng của các loại gà Malay to lớn, nặng nề, ít lông làm người ta liên tưởng tới các loại chim có cuộc sống ở mặt đất như đà điểu. Với mào dâu hoặc mào trích, mặt dầy, mắt lõm. Sở dĩ có tên gọi Malay là vì người châu Âu thấy ở Ấn độ một loại gà to lớn có hình dạng khác hẳn gà châu Âu, được người Ấn gọi là gà Malay và nói là nó có nguồn gốc từ Malay. Về sau các loại gà có đặc điểm tương tự đều được xếp vào nhóm gà dạng Malay (Malayoid). Loại gà dạng Malay phổ biến khắp châu Á do đó còn được gọi là gà Á đông, gà phương Đông. Ví dụ điển hình: các loại gà đá ở châu Á như gà Thái, gà đòn Việt, gà Shamo.

  Cùng Danh Mục:

  Nội Dung Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Mỹ Lai Là Gì? Cách Xem Video Đá Gà Mỹ Lai Hấp Dẫn
 • Bí Quyết Nhận Dạng Vảy Gà Chọi Thần Kê Chuẩn 100%
 • Tâm Sự Dân Mê Gà Chọi Đến Mất Ăn Mất Ngủ Trải Lòng Khá Hay
 • Đọc Truyện Sai Gả Kinh Hôn: Tổng Giám Đốc Xin Kiềm Chế
 • Truyện Sai Gả Kinh Hôn: Tổng Giám Đốc Xin Kiềm Chế Chương 328
 • Giới Thiệu Giống Gà Chọi Philippine

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Con Đẹp Vảy Tứ Quý
 • Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Rừng
 • Rắn Ráo Trâu Có Độc Không? Kỹ Thuật Nuôi Rắn Ráo Trâu Ở Miền Bắc
 • Con Rắn Là Số Mấy? Ngủ Mơ Thấy Rắn Đánh Con Gì? Con Số Chính Xác
 • Tới Chợ Phiên Bắc Hà Xem Chọi Gà Lạ Mắt
 • Gà Mễ

  Gà chọi Philippin hay nói đúng hơn là gà được xuất xứ tại Philippines có nguồn gốc chính xác từ Mexico, giống gà cựa Philippin cùng chung dòng là gà Mễ (Mê-hi-cô), nhưng ở Philippin chơi gà cựa dao là nhiều vì thế đã tạo ra những giống gà chuyên về đá cựa dao. Gà Phi hầu như đều là giống gà đá dao, gà phi nhỏ con, trạng khoảng 1,8-2,2 Kg. Gà phi lông hình đẹp, thịt đen, cũng có dòng thịt đỏ bầm, lông hình khá giống gà Mỹ vì nó cũng được kết cấu gen gần giống. Gà Phi lỳ lợm, đá tốc độ, nhưng là dòng chuyên cựa dao, gắn cựa tròn vào thì đá ít cựa, hoặc cựa không sâu.

  Dòng mới

  Có một trang trại chăn nuôi lớn, sản xuất đại trà giống gà chọi đã đăng ký bản quyền là dòng Spartans. Giống chiến kê bất bại có những đặc điểm về sức mạnh và sức bền Spartan này được giới chăn gà chọi vinh danh, gọi là “Spartacus Invictus”. Xuất xứ ban đầu là 2 con gà giống từ đảo Negros, thuộc quần đảo Philippines, sau đó chuyển sang mảng các kỹ thuật nuôi và lai tạo các dòng gà chiến là dòng Spartans. Đây là giống gà lai từ dòng thuần của các giống gà Sweater, gà Roundhead, gà Albany và gà Hatch. Do đó mặc dù là giống gà địa phương của Philippines, nhưng gà tại trại Spartans lại mang nhiều gien của các giống gà nhập.

  Những con gà đã giành được giải thưởng là những con thuộc dòng Spartan Red và Spartan White, giống gà lai giữa dòng Sweater và Roundhead với gà Hatch. Từ 2 con gà chọi mua ở đảo Negros, hiện đã tạo ra nhiều gà chọi huyết thống khác nhau như Spartan Red, Spartan White, Spartan Bulik, Spartan Black và Spartan Gold thuộc các giống gà Dink Fair, gà Perry Hatch, Roundhead. Tuy nhiên gần đây trên thị trường xuất hiện giống gà nòi nổi tiếng của Mỹ là giống gà Blackwater, giống này đã được dùng để lai tạo ra các dòng Spartan mới mà hiện hiện nay dân chọi gà rất thích, đó là dòng Spartans Black, Spartans Gold và Spartans Bulik.

  Nội Dung Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhan Sắc ‘gây Bão’ Của Mỹ Nhân Từng Gù Lưng Vì Ngực Lớn Ga Da
 • Tiết Lộ Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Hay Nhất Dành Cho Người Mới Nuôi
 • Nhổ Lông Gà Đá Có Lợi Hay Có Hại?
 • Gà Lục Đinh Linh Kê Đá Siêu Hay Trong Giới Gà Chọi
 • Cách Huấn Luyện Gà Đá Khỏe Mạnh
 • Kinh Nghiệm Đúc Giống Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Chọi Mang Vảy Kích Giáp Có Thể Đá Tốt Không?
 • Khả Năng Đá Của Gà Chọi Mang Vảy Kích Giáp
 • Cách Nhận Biết Gà Chọi Hải Dương
 • Anh Nông Dân Làm Giàu Từ Nghề Nuôi Gà Chọi Lai Lương Phượng
 • Đòn Đá Chết Gà Mà Các Sư Kê Nào Cũng Cần Biết Để Tránh
 • Kinh nghiệm đúc giống gà chọi

  Bước 1: Quan trọng nhất là chọn gà mái làm giống các cụ nhà ta có câu ” Chó giống cha, gà giống mẹ”, quan niêm này hoàn toàn không sai chút nào, trừ một vài trường hợp người đúc có duyên gặp được gà mái chiều trống (tức là đúc ra con đa phần giống gà bố về các đặc điểm nổi trội như đòn, lối) trường hợp này nghe đâu là Mái độc đao (mái có một cựa và chỉ địa). Thường thì gà con đúc ra mang đặc tính 75% giống gà mẹ 25% giống gà bố, nhưng đây cũng chỉ là ước lượng tương đương, tuy nhiên đặc tính di truyền tốt của gà mẹ vẫn được lưu truyền qua các thế hệ gà con sau này nhiêu hơn gà bố.

  Vậy chúng ta nên chọn những con mái như thế nào là tốt nhất, đây là câu hỏi mà khó có câu trả lời chính xác. Nhiều bạn đã thấy từ xưa tới nay các sư kê lão luyện thường chỉ bán lại gà trống mà không ai bán gà mái vì phải bảo tồn dòng giống. Muốn có được dòng mái tốt không phải một sơm một chiều mà có được, trừ một số sư kê được thừa hưởng thành quả từ các sư kê lão luyện khác.

  Một số đặc điểm cơ bản dễ nhận biết của gà mái tốt:

  – – – Về xuất thân: thường chọn lại mái nhánh từ đàn gà có nhiều con trống cùng đàn có độ lì cao, có nhiều chiến tích, có đòn lối hay, bền lối qua nhiều hiệp đánh, có những đòn đánh hiểm, có độ tải đòn tốt.

  Về đòn lối: đòn mau tin chân, lối thường chọn hai lối cơ bản sau: lối dựng kiệt, lối quấn kiệt 2 mang.

  Về phom dáng: Đầu công, mình cốc, cánh vỏ trai, đùi dài quản ngắn, phao câu to và liền

  + Đầu: Mặt nhanh nhẹn, mắt tròn lòng mắt nhỏ 2 lòng mắt được phân biệt rõ ràng, đẹp nhất là mắt trắng, mỏ to ngắn thẳng tốt nhất là mỏ ba soi, mũi gọn rộng, mào nổi chân mào rộng.

  + Cần,

  cổ: cổ phải to, thẳng, liền.

  + Thân, người: tròn, đặc, thuyền dài, kiềng vai rộng, ngực nở, lườn dài phẳng

  + Đuôi: phao câu to, liền, đuôi cụp, chùm đuôi to rộng, cậng lông to chắc, mượt.

  + Cánh: cánh rộng, cật cánh to chắc, lông cánh liền, cánh dài ôm sát người, vai cánh nhô nhìn có lực và bền.

  + Chân, quản: đùi dẹt dài, quản ngắn thắt rút quản, vẩy khô to đều tốt nhất là hai hàng vẩy luột, biên đều thẳng chạy từ gối xuống bàn ngón không bị chèn tốt nhất là độc biên, hậu đều thẳng chạy từ gối xuống quá cựa, độ đầy đủ rõ ràng thẳng đều. Bàn ngón rộng, dài, ngón nhỏ thắt, thẳng. Có một số đặc điểm về quản gà cơ bản: Chân tròn nhỏ vẩy to đều bóng và mỏng , chân vuông vẩy to đều mỏng sương và khô

  – Về chế độ nuôi: Điều quan trọng không kém nữa là chế dộ nuôi cho gà mái trước và sau khi sinh sản (Phần này mình sẽ cập nhật trong một bài gần đây nhất)

  Bước 2: Quan trọng không kém bước 1 đó là chọn trống đúc, khi đã có được con mái theo mong muốn việc chọn trống đúc sao cho phù hợp với dòng mái cũng là một vấn đề cần quan tâm. Không phải cứ trống ăn nhiều kỳ mà đã đúc ra con hay, mà quan trọng là trống đúc có hợp với gà mái hay không? Vậy trống đúc như thế nào là hợp với ga mái nhất?

  Một số đặc điểm để nhận dạng được trống đúc đạt yêu cầu:

  – Về xuất thân: Dòng dõi gan trường, lối bền và khôn, bản thân có nhiều thành tích nổi trội, các con trống khác cùng đàn cũng có thành tích nhất định (đảm bảo đặc điểm nổi trội của dòng gà đúc)

  – Về phom dáng, bóng độ: cái này không phải bàn vì đã là con gà có chiến tích nhiều thì chắc là phải biết ăn biết chịu, đánh được và tải đòn cũng được, ít ai mang con gà thịt đi làm dòng bao giờ.

  – Về đòn, lối: đòn thì cũng không phải bàn tương tự như phom dáng tuy nhiên thế hệ gà con thường có đòn giống gà bố , cái quan trọng là lối của con gà sao cho kết hợp với gà mái ra con có lối theo mong muốn.

  Như ta đã đề xuất ở trên là chỉ chọn gà mái có 2 lối đặc thù cơ bản là dong dựng hay dựng kiệt và quấn kiệt 2 mang (hi hi đừng có anh nào bảo dòng gà quấn 2 mang đá dọc nhe), nên việc chọn gà trống cũng đơn gian hơn:

  – Về chân quản: thường tốt nhất mẹ chân tròn vẩy mỏng thì ghép với bố chân vuông khô và ngược lại mẹ chân vuông khô (VD: gà vẩy rồng chẳng hạn) thì ghép với trống chân tròn vẩy mỏng hai trường hợp trên thường ra con có chân vẩy ổn định hơn, các trường hợp khác ra con là hên xui có con chân đẹp và chân xấu khác nhau.

  – Gà mái: trước khi có ý định đúc giống ít nhất 1 tháng tốt nhất là lên nuôi tách, thả tự do trong môi trường yên tĩnh, cho ăn đầy đủ đạm, chất béo, chất sơ, rau xanh, khoáng, chất tanh, …

  – Gà trống: trước khi có ý định đúc giống, chỉ cho chạy lồng không vần hơi hay đá đòn đau, lên nuôi nhốt trong chuồng yên tĩnh, rộng phù hợp, cho ăn đầy đủ chất đạm, chất béo, chất sơ, rau xanh, chất tanh, khoáng, …

  Bước 4: Quy trình thả giống (chỉ đúc giống khi gà mái đẻ được từ lứa thứ 2 hoặc 3 trở đi, lứa so coi như là lứa tầm bổ cho trẻ con, trứng con so rất tốt cho trẻ con, thanh niên mới cưới vợ, ngược lại ko tốt cho gây giống gà chọi)

  Tốt nhất là không lên cho trống gà đạp mái tự do vì vừa hại trống, hại mái mà kết quả lại không được như mong muốn (trường hợp quá bận việc thì đành hện xui chấp nhận thả chung), lên cho gà giao phối trong khoảng 16h00 đến 18h00 thì khả năng đậu được gà con trống là rất cao. Khi thấy gà mái gọi trống ta dí cho đạp 2 cái, sau khi gà đẻ được một trứng đầu tiên ta cho đạp thêm 1 cái nữa, sau khi đẻ được quả trứng thứ 3 ta dí thêm 1cái nữa, sau khi đẻ được quả trứng thứ 6 ta dí thêm 1 cái nữa, sau khi đẻ được quả trứng thư 8 ta dí phát cuối cùng là ok xong cả lứa gà, thường gà mái tốt chỉ đẻ từ 10 đến 12 quả, đẻ ít quá hoặc nhiều quá cũng không tốt. Có người trong cả quá trình đúc chỉ cần dí gà trống 3 lần cũng được cả đàn cái này cũng không sai nhưng tỉ lệ hên xui nhiều hơn.

  Bước 5: Quyết định thành quả công việc thành hay bại, đó là bảo quản trứng và cho gà mái ấp trứng (tốt nhất là cho gà mái tự ấp, không nên ấp máy)

  Gà mái đẻ được một trứng đầu tiên ta nên đánh dấu trứng này lại để làm trứng mồi cho gà, các trứng sau khi nào gà đẻ xong ta lên nhặt và bảo quản lại, khi nào gà đòi ấp được 1 ngày thì ta mới cho tất cả trứng vào cho gà ấp để gà con nở được đều hơn, thường thì quả trứng mồi nếu không bị hỏng thì hay nở trước.

  Thường gà mái ấp chuẩn thì sang giữa ngày thứ 19 là bắt đầu nở, khi gà ấp được khỏang 1 tuần là ta có thể kiểm tra được trứng nào đậu trứng nào hỏng, nếu trứng không đậu ta lên loại bỏ ngay để không anh hưởng tới các trứng khá c

  Bước 6: Bây giờ các bác phải che chắc chuột bọ cẩn thận cho gà mái ấp và chờ thành quả của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá
 • Cách Nuôi Gà Chọi Nhanh Lớn
 • Mùa Thay Lông Của Gà Chọi
 • Tìm Hiểu Các Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay
 • Rúng Động Vụ Hạ Sát Hàng Xóm Bằng 12 Nhát Dao Ở Bắc Ninh Chỉ Vì Mâu Thuẫn Ngầm Từ Con Gà Chọi
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×