​gà Chọi Ngon Nhất Là Hầm Sả

--- Bài mới hơn ---

  • Đánh Giá Các Loại Gà Đá Online Hiện Nay
  • Kỹ Thuật Chọn Gà Đá Cựa Sắt
  • Thuốc Gà Đá Cần Thơ
  • Đặc Điểm Và Giá Trị Giống Gà Rừng Thuần Chủng
  • Giải Mã Hiện Tượng Nổi Da Gà
  • Từng đợt gió heo may thổi về lành lạnh, báo hiệu một mùa xuân mới sắp về. Không khí ấy làm ta nao nao nhớ về những kỷ niệm xưa, vui xuân với: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Và cả thú vui chọi gà!

    Chọi gà hay đá gà là thú vui tiêu khiển có từ lâu đời và đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt. Từ các làng quê hẻo lánh cho đến phố thị, trong những ngày lễ hội, tết… thì không thiếu trò tiêu khiển là chọi gà. Ngày nay do sự lan tràn của tệ nạn cờ bạc, những cuộc chọi gà đã biến tướng thành trò đỏ đen nên bị ngăn cấm.

    Gà đòn, gà đá và gà nòi là ba tên gọi khác nhau tùy theo vùng miền. Gà chọi là tên gọi chung cho loại gà nuôi dùng cho mục đích giải trí, có hai loại chính là gà đòn và gà cựa.

    Trước kia, ở miền Tây Nam bộ có nhiều tỉnh thành có gà chọi nổi tiếng, nhất là gà Cao Lãnh. Ngày nay chỉ còn ba địa danh có gà chọi đáng gờm là Chợ Lách, Cao Lãnh và Thất Sơn.

    Dù là hùng kê, thần kê hay là gì đi nữa… thì cuối cũng trở thành những con gà tử trên các sới gà và là món ngon trên bàn tiệc. Do được nuôi nhốt, cho ăn lúa cội, trùn hổ, dế cơm và thường xuyên thoa bóp nghệ, tuyệt đối không đổ mái, nên thịt gà đá rất săn chắc và sung mãn. Vì thế gà chọi khi đem chế biến thành món gì cũng ngon.

    Nếu đem gà chọi đi nấu cháo, xé phay trộn gỏi, rôti, nấu cà ri hay kho gừng… như gà thả vườn thì sẽ rất phí. Ngon nhất là làm món gà chọi hầm sả!

    Những con gà chọi sau khi bị loại khỏi các sới gà được nhổ lông làm sạch. Khéo tay chặt gà ra từng miếng cỡ ba ngón tay sao cho đủ ba thành phần là da, thịt và xương, sau đó để trong rổ thưa cho ráo nước.

    Cho chừng một muỗng canh mỡ heo vào chảo, khử sả và tỏi cho thơm. Đổ thịt gà vào, xào chừng 10 phút vừa ráo chảo. Cho nước dừa tươi vào sao cho ngập thịt độ 15cm, kế đến đun lửa thật lớn để sôi già nước, sau đó chuyển sang đun lửa nhỏ để hầm.

    Lúc gần chín cho thêm một ít đậu phộng sống, củ cải trắng xắt khoanh, kèm theo vài gốc sả đập giập và vài muỗng canh sả bằm nhuyễn. Sau cùng nêm nếm muối, nước mắm, bột ngọt, đường và một ít tiêu.

    Hương thơm ngào ngạt của sả từ nồi lẩu bốc lên làm cho bạn ngất ngây và đói bụng cồn cào.

    Có thể ăn lẩu gà đá hầm sả với bún, mì tươi, cùng các loại rau vườn như mồng tơi, cù nèo, cải xanh, tần ô… Thịt gà đá hầm sả sẽ rất tuyệt vời khi được chấm muối ớt hoặc nước mắm y với sả bằm.

    Hợp với mọi người

    Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, làm mạnh phổi. Có tác dụng chữa băng huyết, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn.

    Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong.

    Theo y học hiện đại, gà thuộc nhóm thịt trắng rất giàu chất đạm và ít béo, cơ thể dễ hấp thu và tiêu hóa. Chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C, E, canxi, photpho và sắt.

    Ngoài ra, thịt gà còn chứa nhiều các acid amin thiếu yếu mà cơ thể không tổng hợp được như tryptophan, leucin, lysin, methionin… có tác động tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như cải thiện huyết áp và nhịp tim.

    Thịt gà còn có tác dụng tẩm bổ, công hiệu chữa bệnh đối với người già bị suy nhược cơ thể, người có chức năng tiêu hóa kém, gầy, mệt mỏi, tiểu nhiều, phụ nữ ít sữa sau sinh…

    Sả là loại gia vị vừa tạo mùi thơm vừa có tính năng chữa bệnh. Rất nhiều món ăn Nam bộ dùng sả làm gia vị chủ đạo bên cạnh một số gia vị khác như tỏi, gừng, nghệ, ớt… Hương vị sả được người Nam bộ yêu thích và quen thuộc trong từng bữa ăn hằng ngày, được sử dụng trong tất cả các kiểu chế biến từ kho, hấp, xào, đến chiên, nướng và hầm.

    Ngoài làm gia vị, sả còn có tính năng chữa bệnh như kích thích tiêu hóa, chống nôn, sát trùng, khử hôi miệng, tiêu đờm, giảm đau, thông kinh lạc, chữa cảm cúm, trúng hàn, chữa động kinh cho trẻ em. Lá sả xua đuổi được ruồi, muỗi, khử hết mùi xú uế.

    Tuy cách nấu đơn giản nhưng món gà hầm sả có mùi thơm rất quyến rũ, nước xúp nóng ngọt lịm, thịt gà nòi ít mỡ săn chắc, cộng thêm hương vị của các loại rau cải tạo sự khoái cảm đặc biệt. Món ăn này bổ dưỡng, ngon, phù hợp với mọi người và nhiều loại bệnh khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Gà Hấp Ngon Đến Lịm Người Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Gà Đá Bổn Dữ Bến Tre: Luyện Gà Đá Cựa Sắt
  • Gà Đá Bổn Dữ Bến Tre: Chiến Kê Xám Thần
  • Gà Đá Bổn Dữ Bến Tre: Thần Kê
  • Công Thức Trộn Cám Làm Thức Ăn Cho Gà Đá, Gà Đẻ Ai Cập, Gà Đông Tảo
  • Lẩu Gà Nòi Hầm Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Hà Nội, Không Phải Hà Nội Mà Lại Là Hà Nội!
  • “lôi Nhau Ăn Sập” Các Quán Vịt Ngon Ở Hà Nội Nổi Tiếng Hút Khách
  • Top 11 Quán Lẩu Ngon Hà Nội Nối Tiếng Vơi Giá Cả Phải Chăng
  • 9 Quán Ăn Đêm Hà Nội Cực Ngon Mà Lại Có Ship Đêm
  • Nhà Mái Thái 2 Tầng Đẹp Kiến Trúc Mới Lạ Tại Hà Nội
  • AT -Gà nòi hầm sả trước đây có xuất xứ từ vùng Cao Lãnh, Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp, bởi nơi đây là xứ sở của gà nòi (gà chọi, gà đá). Những con gà bị thua, bị giạt ở trường gà sẽ trở thành món ẩm thực đặc sắc và khoái khẩu. Dân gian có câu:

    Lẩu gà nòi hầm sả

    “Gà nào hay cho bằng gà Cao Lãnh

    Gái nào bảnh cho bằng gái Nha Mân”

    Mấy năm gần đây, món gà nòi hầm sả bắt đầu xuất hiện ở Cần Thơ, ban đầu chỉ phổ biến trong giới chơi gà đá, về sau lan rộng ra giới bình dân rồi đến những quán ăn đặc sản.

    Gà nòi hầm sả ngon, chất lượng phải là gà nòi chuyên nghiệp (thường giao đấu). Do được nuôi nhốt, cho ăn lúa cội, trùn hổ, dế cơm và thường xuyên thoa bóp ngãi nghệ, tuyệt đối không đạp mái, nên thịt gà nòi rất săn chắc, khác với gà tàu, gà công nghiệp. Muốn mua được loại gà này, các quán phải đặt mấy tay đầu nậu chạy sô ở mấy trường gà.

    Gà nòi chừng 2kg, sau khi nhổ lông, mổ, chặt ra từng miếng cỡ hai, ba ngón tay, rửa sạch, để trong rổ thưa chừng 15 phút cho ráo nước. Cho chừng một muỗng canh mỡ heo vào chảo, khử sả, tỏi cho thơm. Đổ thịt gà vào xào chừng 10 phút vừa ráo chảo. Nước dừa tươi (chừng hai trái lớn) đổ ngập thịt độ 1 tấc rưỡi, kế đến đun lửa thật nhiều cho sôi lên. Lúc gần chín, ta cho thêm một vốc đậu phộng sống và vài củ cải trắng, đu đủ xanh xắt vuông, vài muỗng sả bằm nhuyễn cùng với vài khúc sả cọng, sau đó nêm nếm với muối, nước mắm, bột ngọt, đường với một ít tiêu đâm dập.

    Lẩu gà nòi hầm sả có mùi thơm rất quyến rũ, nước súp nóng ngọt thơm lừng ngây ngất, thịt gà nòi săn chắc, cùng với mùi vị rau cải tạo sự khoái khẩu đặc biệt.

    Có thể ăn lẩu gà nòi hầm sả với bún, mì gói, phối hợp các loại rau như mồng tơi, cù nèo, cải xanh, tần ô… Thịt gà nòi hầm sả chấm với muối ớt vắt chanh rất tuyệt vời.

    Hiện nay dọc theo quốc lộ 91B và đường Nguyễn Văn Cừ (Cần Thơ) nối dài có khá nhiều quán bán lẩu gà nòi hầm sả với giá bình dân: 120.000 đồng/lẩu với đầy đủ rau nhúng tươi xanh. Ở phường Long Tuyền có quán cô Ba Xoàn ở hương lộ 28, vào các ngày thứ bảy, chủ nhật có bán lẩu gà nòi hầm sả chính hiệu (gà nòi vừa bị thua trận, đem xác về). Khu dân cư mới Nam Long (Hưng Lợi), từ ngã tư Vòng Xoay cầu Cần Thơ đi về hướng cảng Cái Cui chừng 200m, chuyên bán các món chế biến từ gà thả vườn như: gà hầm sả, gà nướng, gà nấu cháo xé phay, giá gà sống 80.000 đồng/kg, cộng thêm phụ phí nấu nướng khá bình dân!

    Gà nòi hầm sả, giống như món lẩu mắm trước đây, dần dần thích nghi trước tiên là với dân ẩm thực miền Tây, rồi sau đó lan tỏa đi nhiều nơi khác.

    Nguyễn Tuấn Anh @ 22:45 17/11/2011

    Số lượt xem: 137

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cho Thuê Nhà Riêng Nguyên Căn Hà Nội, Giá Rẻ, Chính Chủ
  • Cho Thuê Chung Cư Mini Hà Nội Giá Rẻ, Chính Chủ, Nhiều Phòng Ngủ
  • Cho Thuê Phòng Trọ Hà Nội Giá Rẻ
  • Vé Máy Bay Đi Hà Nội Giá Rẻ Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo Airways & Pacific Airlines
  • Cho Thuê Nhà Hà Nội Giá Rẻ Tháng 02/2021
  • Quá Đã Gà Đá Hầm Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Khi Gà Không Chịu Ăn Lúa Thì Cần Phải Làm Gì? Cách Trị Gà Lười Ăn
  • Gà Không Chịu Ăn Lúa Do Nguyên Nhân Bệnh Và Cách Trị
  • Cách Chữa Trị Cho Gà Đá Biếng Ăn Hiệu Quả
  • Đặt Mua Thuốc Gà Đá Kon Tum Giao Tận Nơi Miễn Phí Ship
  • Thức Ăn Gà Chọi Theo Công Thức Dành Cho Dân Chơi Đá Gà
  • Quá đã gà đá hầm sả

    (LV) – Món ăn gà hầm sả rất hợp với thời tiết se lạnh chuyển mùa sang đông. Mùi sả ấm cùng với hương vị thơm ngọt của gà mà đặc biệt là gà đá hầm nhừ thì quả là hấp dẫn.

    Gà đá là những con gà trống nòi (hoặc lai nòi) được nuôi dưỡng tách biệt dùng để đá (chọi) trong các lễ hội truyền thống. Muốn ăn gà đá rất khó vì người ta chỉ nuôi để giải trí chứ không vì kinh tế lấy thịt. Vì vậy, chỉ khi những con gà thua cuộc hoặc dính cựa bị thương nặng thì chủ nhân của nó mới bán đi. So với gà công nghiệp và gà thả vườn được bày bán ngoài chợ thì gà đá có giá rất cao, từ 500 ngàn đồng đến hơn 2 triệu đồng, tùy gà có bề dày thành tích chiến thắng vẻ vang. Nhưng nếu thua cuộc, giá tuột thê thảm, có khi còn thua gà công nghiệp siêu thịt.

    Gà đá được nuôi rất kỹ lưỡng, không cho giao phối, được ăn thịt bò, thoa nghệ, ngải… nên thịt rất ngọt, thơm. Tuy nhiên do thịt chúng săn chắc và có con tuổi đời khá già nên rất dai. Nếu nấu nướng bằng thời gian như gà thường thì khó mà nhai đứt. Vì vậy gà đá chỉ làm món hầm là ngon nhất. Đặc biệt là gà đá hầm sả.

    Để làm món này, cần phải làm lông gà cho sạch, để ráo, chặt từng miếng vừa ăn rồi cho vào nồi to (nếu có nồi áp suất càng tốt vì hầm mau mềm). Sả vài củ to, cắt khúc lót dưới đáy nồi. Cho ngũ vị hương, sa tế, muối, đường, bột ngọt vào nồi cùng với một muỗng canh rượu vang đỏ để kéo nhanh độ mềm của thịt gà. Ướp nồi thịt gà đá độ 30 phút cho hương vị thấm đều. Cần nhớ không nên xốc nồi, sẽ làm cho sả không tỏa hương từ đáy nồi bay lên.

    Bắc nồi thịt gà lên bếp, nấu lửa áp độ vài phút cho nồi nóng. Cho khoảng ba tô nước dừa vào và nấu. Đậy nắp kín, để lửa liu riu. Áng chừng 5 phút, cho đu đủ non cắt khúc hoặc cắt làm đôi vào nồi và tiếp tục hầm. Với chất mủ trong đu đủ non chảy ra, tác dụng vào thịt, sẽ làm thịt gà mềm và thơm hơn. Giờ thì để nồi thịt gà hầm đều chừng 30 phút nữa thì tắt bếp.

    Thịt gà đá hầm càng lâu càng dẻo, mềm chứ không bở như thịt gà nuôi thông thường. Tuy nhiên, chỉ hầm vừa đủ thời gian để chất ngọt không bay hơi đi. Món này dùng với cơm, bún hoặc là ăn chơi đều được.

    Nguyễn Thành Vũ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuốc Gà Đá Đồng Tháp Uy Tín Chính Hãng
  • Bí Quyết Tuyển Chọn Gà Chọi Thuần Chủng
  • Giống Gà Chọi Thuần Chủng Được Tuyển Chọn Như Thế Nào?
  • Luyện Cho Gà Đá Đòn Độc
  • Làm Sao Bán Gà Đá Ở Chợ Tốt, Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Gà Đá Hầm Sả Cần Thơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Tường Thuật Trận Siêu Kinh Điển Ô Sầu Cr7 Và Tía Mơ Hà Tây
  • Tướng Gà Chọi: Cách Xem Của Dân Sành
  • Cách Nuôi Gà Đá Bị Rót Trở Thành Gà Đá Sung Và Lỳ Đòn
  • Sới Quây Gà Chọi Di Động Giá Rẻ (Cót Quây Gà Đá)
  • Gà đá hầm sả là món ăn có xuất xứ từ miền đất Sa Đéc, Đồng Tháp. Tuy nhiên, khi đến du lịch tại Cần Thơ, du khách vẫn có thể thưởng thức hương vị độc đáo của món gà đá hầm sả Cần Thơ tại những quán ăn gia đình đậm chất miệt vườn.

    VF10:

    Gà đá là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến món lẩu gà hầm sả

    1. Gà đá hầm sả Cần Thơ là món ăn vô cùng độc đáo

    Gà đá ở đây không phải là gà bằng đá mà là những con gà bị thua trong những trường đá, bị gạt ra ngoài và trở thành nguyên liệu nấu ăn. Vì là giống gà được nuôi chuyên nghiệp, chăm sóc và bồi dưỡng rất kĩ, ăn toàn nguyên liệu hảo hạng như lúa, trùng đất, dế cơm và không phối mái nên gà đá có thịt rất ngon, dai săn chắc.

    Nếu so sánh thì chất lượng của thịt gà đá ngon hơn gà thả vườn rất nhiều. Những món ăn được chế biến từ gà đá mới có mặt ở TP. Cần Thơ thời gian gần đây, thế nhưng đã có rất nhiều du khách biết món gà đá này và xem nó như món ăn đặc sản ngon ở Cần Thơ.

    Gà đá hầm sả hấp dẫn du khách bởi vị ngon của gà, vị ngọt của nước dùng và mùi thơm nồng của sả

    Gà đá thường được chế biến thành những món nướng, xào, luộc nhưng ngon nhất là gà đá hầm sả. Trước khi được khách du lịch Cần Thơ biết đến thì món gà đá hầm sả chỉ phổ biến trong giới đá gà ở Sa Đéc mà thôi.

    Sau khi một vài quán ăn đưa món gà đá hầm sả vào thực đơn và được du khách ăn khen không ngớt, món ăn này được lan rộng sang nhiều nhà hàng lớn và trở thành một trong những món ăn đặc sản rất nổi tiếng ở Cần Thơ.

    2. Thưởng thức gà đá hầm sả Cần Thơ

    Món gà đá hầm sả muốn ngon thì nguyên liệu phải là những chú gà đá tuyển, nặng khoảng 3kg, có thịt rất săn chắc. Muốn mua được loại gà đá ngon thì du khách phải đặt trước 1 ngày để quán liên hệ với trường gà để lấy gà đá nguyên liệu.

    Nguyên liệu để nấu món gà đá hầm sả

    Cách chế biến gà đá hầm sả rất đơn giản: sau khi cắt tiết và nhổ lông xong, gà sẽ được chặt nhỏ, rửa sạch và ướp với sả bằm, ớt bằm. Nhưng để thịt gà đá được ngon và thấm đẫm gia vị, người chế biến thường ướp thêm rượu, bỏ thêm hành, tỏi cho thơm, bôi thêm bên ngoài da gà đá 1 lớp bột nghệ để thịt gà vàng ươm, bắt mắt.

    Khi du khách gọi món, người bán chỉ việc bỏ thịt gà vào chảo xào sơ, sau đó bỏ thịt gà đã xào vào nồi nước dùng, thêm nước dừa, sả cọng, đậu phụ, củ cải trắng… rồi đun đến khi sôi.

    Ăn kèm gà đá hầm sả phải có bún, cải trắng mới ngon

    Món gà đá hầm sả khi được đem ra cho du khách thưởng thức thường vừa được nấu chín nên vẫn còn đang nóng hổi, có mùi thơm nồng của gà, sả, ớt và bột nghệ. Món gà đá hầm sả thường ăn kèm với bún, mì sợi, rau mùng tơi, cần ô, rau tần ô… kèm theo 1 chén muối tiêu chanh.

    Sau khi được hầm chín, thịt gà đá khá mềm, dai ngon và săn chắc. Thịt gà đá chấm với muốn tiêu chanh, thêm ít bún, rau sống đã nhúng trong nước hầm gà và chan nước hầm vào chén thưởng thức thì ngon không gì bằng. Ở một số quán ăn còn có thêm món hột vịt lộn sống để ăn chung với gà đá hầm sả.

    VF09:

    3. Đến quán Ngọc Tuyền thưởng thức món gà đá hầm sả chính hiệu

    Quán Ngọc Tuyền ở đường số 5, P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ là một trong những địa chỉ ăn uống ở Cần Thơ rất nổi tiếng với đặc sản là món gà đá hầm sả. Thịt gà đá ở đây được lấy từ những đầu buôn gà bên trong trường gà nên thịt gà có nguồn gốc rõ ràng. Món gà đá hầm sả của quán Ngọc Tuyền được chế biến theo đúng kiểu của dân đá gà nên rất ngon, thịt gà mềm, săn chắc, nước hầm gà rất đậm đà, ăn rất thích.

    Gà đá hầm sả của quán Ngọc Tuyền được chế biến rất kĩ lưỡng, công phu

    Ngoài món ăn đặc sản là gà đá hầm sả, quán Ngọc Tuyền còn có món gà đá nướng mật ong, ăn kèm muối ớt vô cùng hấp dẫn. Món gà đá nướng này thường được chế biến sẵn trong bếp, sau đó dọn ra đĩa mang ra cho du khách thưởng thức. Tuy nhiên, nếu du khách muốn trải nghiệm cảm giác chờ đợi thịt gà từ từ chín mềm, du khách có thể kêu quán chuẩn bị bếp than và tự mình nướng thịt gà đá tại bàn, sau đó thưởng thức.

    Quán còn có món gà đá nướng mật ong vô cùng hấp dẫn

    Nếu những món ăn được làm từ gà đá vẫn chưa thỏa mãn được sự thèm ăn của du khách, quán Ngọc Tuyền còn phục vụ thêm những món ăn miền Tây vô cùng hấp dẫn như lòng gà xào mướp, cơm cháy kho quẹt Cần Thơ, lẩu mắm Ninh Kiều, cá lóc nướng trui… và nhiều món ăn đặc sản miền Tây vô cùng hấp dẫn khác.

    VF14:

    Đến Cần Thơ, nếu du khách chưa thưởng thức qua món gà đá hầm sả Cần Thơ thì coi như chưa biết hết về ẩm thực Cần Thơ. Chúc du khách sẽ có những chuyến đi du lịch Cần Thơ vui vẻ, thưởng thức được nhiều món ăn thật ngon sau khi tham khảo bài viết này của Viet Fun Travel.

    Du lịch Việt Vui tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nuôi Gà Đá Bị Suy Hồi Phục Nhanh Chóng
  • Hướng Dẫn Cách Chữa Trị Gà Biếng Ăn Hiệu Quả Cho Các Sư Kê
  • Cách Đúc Gà Chọi, Kỹ Thuật Đúc Gà Chọi Hay Nhất.
  • Các Lối Đá Và Các Thế Đá Của Gà Chọi
  • Lối Gà Chọi Và Các Thế Đá Khắc Chế Hiệu Quả Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Gà Chọi Hầm Sả, Lẩu Gà Chọi Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Địa Chỉ Bán Gà Chọi Tại Hà Nội Uy Tín, Giá Tốt, Chất Lượng Cao
  • Tại Sao Gà Mổng Lỗ Được Xem Là Gà Chiến Không May Mắn?
  • Nhận Định Gà Mái Có Cựa Tốt Hay Xấu Có Nên Nuôi Hay Không?
  • Thơm Lừng Gà Chọi Nướng, Bún Cá Cay Đón Giáng Sinh
  • Đánh Giá Gà Chân Chì Có Nên Nuôi Hay Không?
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chế Biến Gà Chọi Hầm Sả, Lẩu Gà Chọi Ngon Nhất mới nhất ngày 19/11/2020 trên website chúng tôi Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,940 lượt xem.

    Hướng dẫn cách chế biến gà chọi hầm sả, Lẩu gà chọi ngon nhất hiện nay và điều đó cũng có rất nhiều người làm được điều này, bên cạnh đó gà nòi cũng là một trong những món ăn khoái khẩu hiện nay của các bạn sành ăn và điều đó chứng tỏ các quán nhậu như lẩu gà nòi, lẩu gà đá, lòng xào mướp…

    Hướng dẫn cách chế biến gà chọi hầm sả, Lẩu gà chọi ngon nhất

    Từng đợt gió heo may thổi về lành lạnh, báo hiệu một mùa xuân mới sắp về. Không khí ấy làm ta nao nao nhớ về những kỷ niệm xưa, vui xuân với: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Và cả thú vui chọi gà!

    Chọi gà hay đá gà là thú vui tiêu khiển có từ lâu đời và đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt. Từ các làng quê hẻo lánh cho đến phố thị, trong những ngày lễ hội, tết… thì không thiếu trò tiêu khiển là chọi gà. Ngày nay do sự lan tràn của tệ nạn cờ bạc, những cuộc chọi gà đã biến tướng thành trò đỏ đen nên bị ngăn cấm.

    Gà đòn, gà đá và gà nòi là ba tên gọi khác nhau tùy theo vùng miền. Gà chọi là tên gọi chung cho loại gà nuôi dùng cho mục đích giải trí, có hai loại chính là gà đòn và gà cựa.

    Trước kia, ở miền Tây Nam bộ có nhiều tỉnh thành có gà chọi nổi tiếng, nhất là gà Cao Lãnh. Ngày nay chỉ còn ba địa danh có gà chọi đáng gờm là Chợ Lách, Cao Lãnh và Thất Sơn.

    Dù là hùng kê, thần kê hay là gì đi nữa… thì cuối cũng trở thành những con gà tử trên các sới gà và là món ngon trên bàn tiệc. Do được nuôi nhốt, cho ăn lúa cội, trùn hổ, dế cơm và thường xuyên thoa bóp nghệ, tuyệt đối không đổ mái, nên thịt gà đá rất săn chắc và sung mãn. Vì thế gà chọi khi đem chế biến thành món gì cũng ngon.

    Hướng dẫn cách chế biến gà chọi hầm sả, Lẩu gà chọi ngon nhất

    Nếu đem gà chọi đi nấu cháo, xé phay trộn gỏi, rôti, nấu cà ri hay kho gừng… như gà thả vườn thì sẽ rất phí. Ngon nhất là làm món gà chọi hầm sả!

    Những con gà chọi sau khi bị loại khỏi các sới gà được nhổ lông làm sạch. Khéo tay chặt gà ra từng miếng cỡ ba ngón tay sao cho đủ ba thành phần là da, thịt và xương, sau đó để trong rổ thưa cho ráo nước.

    Cho chừng một muỗng canh mỡ heo vào chảo, khử sả và tỏi cho thơm. Đổ thịt gà vào, xào chừng 10 phút vừa ráo chảo. Cho nước dừa tươi vào sao cho ngập thịt độ 15cm, kế đến đun lửa thật lớn để sôi già nước, sau đó chuyển sang đun lửa nhỏ để hầm.

    Lúc gần chín cho thêm một ít đậu phộng sống, củ cải trắng xắt khoanh, kèm theo vài gốc sả đập giập và vài muỗng canh sả bằm nhuyễn. Sau cùng nêm nếm muối, nước mắm, bột ngọt, đường và một ít tiêu.

    Hương thơm ngào ngạt của sả từ nồi lẩu bốc lên làm cho bạn ngất ngây và đói bụng cồn cào.

    Có thể ăn lẩu gà đá hầm sả với bún, mì tươi, cùng các loại rau vườn như mồng tơi, cù nèo, cải xanh, tần ô… Thịt gà đá hầm sả sẽ rất tuyệt vời khi được chấm muối ớt hoặc nước mắm y với sả bằm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuổi Thọ Gà Đá Và Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chí Này
  • Gà Chọi Mỹ Và Việt Đang Là Hai Dòng Siêu Hot Ở Các Trường Đấu Quốc Tế
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến
  • Cách Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay Tổng Quát Và Chi Tiết Nhất
  • Top 10 Linh Kê Được Nhiều Người Săn Đón Nhất (P2)
  • Cách Làm Lẩu Gà Nòi Hầm Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài Văn Nói Về Trường Có Tên Nơi Ở
  • Làm Sao Biết Gà Tới Pin Đủ Lực
  • Hướng Dẫn Cách Để Biết Một Chàng Trai Thích Bạn ?
  • Du Lịch Làng Nghề Thổ Hà, Bắc Giang
  • Chăn Ga Gối Hình Ô Tô Cực Đẹp Cho Bé Trai
  • Sơ lược về món ăn

    Lẩu gà hầm sả hay gà đá hầm sả một ăn rất quen thuộc ở Miền Tây với cách làm đơn giản. Các nguyên liệu làm món gà hầm sả rất đơn giản gồm củ cải trắng, đậu phọng và sả cây nguyên thân… quan trọng nhất phải mua được con gà trống cựa. Gà nấu ngon nhất là gà đá thịt săn chắc và có nhiều gân da thì giòn. Hoặc có thể thay thế bằng gà mái ta ăn cũng ngon.

    Các loại rau ăn kèm với món gà hầm sả gồm: cải xanh, rau má, cải trời, mồng tơi,nấm rơm, mướp…

    Gà hầm sả do sử dụng gà nòi nên quá trình nấu phải cỡ hơn 1 tiếng thịt mới bắt đầu mềm và thấm vị sả. Thịt gà lúc này rất thơm và không bị lạt đạm vị. Món gà hầm sả muốn nấu ngon thì nước phải trong có vị thanh ngọt và ít mỡ. Nhúng với mì gói hoặc bún tươi ăn thật là hợp húp miếng nước lẩu thanh ngọt. Ăn miếng thịt gà chín mềm chấm muối ớt một món ăn đơn giản mà nó ngon khó tả.

    Cách làm lẩu gà nòi hầm sả

    Món ăn này cũng là một món ăn khá thú vị cho những bữa tiệc tại nhà. Với những nguyên liệu tươi ngon kèm theo đó là những gia vị kết hợp lại thành một món ăn hoàn hảo. Những gì đầu bếp của chương trình nổi tiếng trên HTV “món ngon mỗi ngày” hướng dẫn tận tình và chi tiết Hoàng Gà Nòi tin rằng ai ai cũng thực hiện được món ăn này.

    Nguyên liệu

    Thành phần nguyên liệu cho 3 đến 4 người ăn

    Thành phần nguyên liệu cho 5 người ăn trở lên

    • 1 con gà nòi hoặc gà ta (con trống)
    • Nấm loại nào cũng được 250gr
    • Ớt cay hoặc không cay tùy chọn
    • Rau nhúng lẩu ăn kèm (rau mồng tơi, rau má, cải bẹ xanh)
    • Bột Nghệ hoặc Hạt Điều màu
    • Gia vị ướp gà: 1mc Muối, 1mc vun Đường, 1mc Bột nêm, 1/2mcf Bột Nghệ
    • Hành Tím, Gừng, Tỏi
    • Mướp, Cà rốt, Củ cải trắng
    • Muối ớt dùng để chấm ăn
    • Thui gà với lửa vừa để gà săn và chắc thịt lại.
    • Rửa gà: chà vào phần da gà nòi, để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.
    • Ướp thịt gà với 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 ít hạt nêm, 1 ít nước nghệ và 1 ít sa tế trong 15 phút.
    • Nấm rơm: cắt chữ thập trên đầu, sả cây đập dập và cắt khúc ( Có thể băm tùy sở thích ).
    • Củ cải trắng cắt khúc chẻ làm 4.
    • Chuẩn bị rau ăn kèm: mướp cắt xéo, rau cải xanh, rau má, mồng tơi nhặt sạch và hành lá cắt khúc.
    • Đun nóng 1 thìa dầu ăn sau đó cho nấm vào xào cho thơm và trút ra để riêng.
    • Cho thêm 2 thìa dầu ăn vào nồi, cho hành tím, sả, và gừng sợi vào xào thơm và cho gà vào xào săn.
    • Thêm 1,5 lít nước, củ cải trắng, sả, nêm 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, ½ thìa muối, nấu nhỏ lửa, vớt bọt, đến khi gà vừa nềm thì cho nấm vào nấu 5 phút rồi tắt lửa.
    • Khi ăn đun nóng nước lẩu bạn nên vớt bỏ phần sả cây. Cho thêm mướp, mồng tơi, hành tùy vào sở thích của bạn.
    • Dùng chung với bún, hoặc mì gói. Tùy vào vị giác của mỗi người mà bạn nên chuẩn bị thêm 1 chén mắm ớt cho gia đình bạn.
    • Tuy nhiên nếu ăn với mì gói sẽ đúng điệu và ngon hơn nhiều

    Mách nhỏ cách làm lẩu gà hầm sả

    • Với món lẩu gà nòi hầm sả thì vị của nó hơi ngọt. Bạn nên chọn loại rau có vị ngọt để tăng vị ngon của món ăn (mồng tơi, mướp, rau má…)
    • Bạn nên ướp thịt gà nòi với nước nghệ để thịt gà và nước lẩu có màu đẹp.Thế là bạn đã có ngay một nồi lẩu gà nòi hầm sả thơm phức và ấm cúng bên gia đình rồi
    • Đó là cách làm lẩu gà nòi hầm sả của Hoàng Gà Nòi. Các bạn không phải nhất mực làm theo công thức này. Mà có thể tùy chỉnh công thức theo ý muốn của mình sao cho hợp khẩu vị nhất.
    • Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức thêm 1 số món về gà nòi. Thì Hoàng Gà Nòi là 1 trong những địa điểm cung cấp và chế biến món ngon đặc sản này.

    Các món ăn khác tại Hoàng Gà Nòi

    Thông tin quán ăn Hoàng Gà Nòi

    Bài viết Cách làm lẩu gà nòi hầm sả đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Hoàng Gà Nòi.

    from Hoàng Gà Nòi https://ift.tt/2tX86CD

    via Lẩu Gà Nòi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuồng 2 Tầng Nuôi Gà Nòi Lai Giúp Nông Dân Làm Giàu
  • Cách Làm Chuồng Gà Nuôi Gà Khỏe Và Mau Lớn
  • Chỉ 10 Triệu Đồng Đầu Tư Được Chuồng Trại Nuôi Tới 2.000 Con Gà
  • Mô Hình Và Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Ta Lai Nòi
  • Đá Gà Trực Tiếp Thomo Hôm Nay Thomo Campuchia
  • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc, Xào Lăn Sả Ớt Ngon Độc Lạ
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • “bút Sa Gà Chết” Và Đông Tảo Hay Đông Cảo
  • Vì Sao Gà Đông Tảo Còn Có Tên Là Gà Đông Cảo?
  • Gà Đông Tảo Hay Gà Đông Cảo
  • Nguyên liệu cần có cho món Gà Đông Tảo hầm sả

    – Thịt gà sau khi đã lọc da

    – Xương gà chặt miếng vừa ăn

    – Củ cải cắt miếng vừa ăn

    – Sả cây đập dập

    – Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm,…

    Bí kíp chế biến Gà Đông Tảo hầm sả phong cách Quá Ngon

    Bước 1: Chế biến

    – Thịt và xương gà chặt xong trụng sơ qua nước sôi cho sạch

    – Đun 2 lít nước cho sôi, bỏ thêm củ cải trắng, sả cây đập dập, thịt và xương gà vào hầm chung với 4 trái ớt xiêm đập dập.

    – Để lửa sôi đều, vớt sạch bọt rồi tiếp tục để lửa liu riu cho xương gà mềm dần.

    – Xương gà mềm, bỏ thêm củ cải trắng xắt vừa ăn.

    – Để tăng thêm vị cay nồng cho món ăn thêm hấp dẫn, thêm vào 1 quả ớt sừng và 4 quả ớt hiểm.

    – Nêm lại vừa ăn theo khẩu vị của bạn

    Bước 2: Thưởng thức

    Món Gà Đông Tảo hầm sả ngon nhất khi dùng nóng, tốt hơn hết là vừa đặt ngay trên bếp mini, để lửa riu riu vừa thưởng thức. Dọn kèm cùng rau mồng tơi, mướp hương và chén nước mắm ớt xắt thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Gà Đông Tảo hầm sả đặc trưng ở hương vị cay nồng ấm áp, mùi thơm rất quyến rũ, nước súp nóng ngọt lịm, thịt gà Đông Tảo ít mỡ, săn chắc, cộng thêm hương vị rau mồng tơi tạo sự khoái cảm đặc biệt.

    Đầu bếp nhà hàng Quá Ngon

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành
  • Thưởng Thức Món Đùi Gà Đông Tảo Giả Cầy Ngon Tuyệt Vời
  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Đi Sau Vẫn Thành Công Nhờ Áp Dụng 4.0 Vào Nuôi Gà Đông Tảo
  • Gặp Triệu Phú Nuôi Gà Đông Tảo Trên Đất Gia Lai
  • Gà Đá Hầm Sả Thơm Ngon Quá Đã!

    --- Bài mới hơn ---

  • Nuôi Gà Chọi Làm Giàu
  • Gà Nòi Chân Vàng J
  • Bán Gà Con Giống Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Làm Giàu Từ Nuôi Gà
  • Ga Ninh Thuận Phan Rang – Ga Tháp Chàm: Review Chi Tiết A
  • Gà đá là những chú gà trống nòi (hoặc lai nòi), gà tre được nuôi dưỡng tách biệt dùng để đá (chọi) trong các lễ hội truyền thống. Muốn ăn gà đá rất khó vì người ta chỉ nuôi để giải trí chứ không vì kinh tế mà lấy thịt. Vì vậy, chỉ khi những con gà thua cuộc hoặc dính cựa bị thương nặng thì chủ nhân của nó mới bán đi (khi đó giá một con chỉ khoảng 200.000 đồng). So với gà công nghiệp và gà thả vườn được bày bán ngoài chợ thì gà đá có giá rất cao, từ 500.000 đồng đến hơn 2 triệu đồng, tùy gà có bề dày thành tích chiến thắng vẻ vang. Nhưng nếu thua cuộc, giá rớt thê thảm, có khi còn thua gà công nghiệp. Dù vậy, không nên dặn chủ nhân nuôi gà đá trước: “Nếu có xác gà (vừa chết vì bị dính cựa) hoặc gà thua thì bán cho tôi ăn thịt”, người nuôi gà đá rất kiêng kỵ chuyện này và họ cho rằng mình đang trù ẻo họ, báo điềm xui. Có người tin dị đoan không dám đưa gà ra “đấu trường” khi nghe câu nói này vì sợ bại trận.

    Gà đá được nuôi rất kỹ lưỡng, không cho giao phối, được ăn thịt bò, thoa nghệ, ngãi… nên thịt rất ngọt, thơm. Tuy nhiên, do thịt chúng săn chắc và có con tuổi đời khá già nên rất dai. Nếu nấu nướng bằng thời gian như gà thường thì khó mà nhai đứt. Vì vậy gà đá chỉ làm món hầm là ngon nhất. Đặc biệt là gà đá hầm sả.

    Để làm món này, cần phải làm lông gà cho sạch, để ráo, chặt từng miếng vừa ăn rồi cho vào nồi to (nếu có nồi áp suất càng tốt vì hầm mau mềm). Sả vài tép to, cắt khúc lót dưới đáy nồi. Cho ngũ vị hương, sa tế, muối, đường, bột ngọt vào nồi cùng với một muỗng canh rượu vang đỏ để kéo nhanh độ mềm của thịt gà. Ướp nồi thịt gà đá khoảng 30 phút cho hương vị thấm đều. Cần nhớ không nên xốc nồi, vì sẽ làm cho sả không tỏa hương từ đáy nồi bay lên.

    Bắc nồi thịt gà lên bếp, nấu lửa áp độ vài phút cho nồi nóng. Cho nước dừa vào và hầm. Đậy nắp kín, để lửa liu riu. Sau đó, cho đu đủ non cắt khúc hoặc cắt làm đôi vào nồi và tiếp tục hầm. Với chất mủ trong đu đủ non chảy ra, tác dụng vào thịt, sẽ làm thịt gà mềm và thơm hơn. Giờ thì để nồi thịt gà hầm mềm rồi tắt bếp. 

    Thịt gà đá hầm càng lâu càng dẻo, mềm chứ không bở như thịt gà nuôi thông thường. Tuy nhiên, chỉ hầm vừa đủ thời gian để chất ngọt không bay hơi đi. Món này dùng với cơm, bún hoặc ăn chơi đều được. Đặc biệt, đây là “mồi bén” của các quý ông trong các dịp “lai rai”.

    Nguyễn Thanh Vũ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nội Thất Đăng Khoa: Nội Thất Văn Phòng
  • Vách Ngăn Văn Phòng Giá Rẻ
  • Vé Tàu Hỏa Hà Nội Đi Thanh Hóa Giá Rẻ Mỗi Ngày Khuyến Mãi
  • Bảng Giá Vé Tàu Lửa Hà Nội Đi Đông Hà Quảng Trị Giá Rẻ Tàu Thống Nhất
  • Hội Đồng Hương Quảng Trị
  • Công Thức: Hấp Dẫn Gà Đá Hầm Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Chăn Nuôi Gà Hiệu Quả Nhờ Sử Dụng Vitamin Đúng Cách
  • Khi Nào Cần Phải Sử Dụng Vitamin C Trong Chăn Nuôi Gà
  • Combo 10 Trứng Gà Chọi Shamo Ấp Nở Con Giống
  • Bộ Sưu Tập Gà Chọi Đẹp Toàn Diện Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Lựa Chọn Gà Chọi Tơ
  • Gà đá hầm sả. Món gà đá hầm sả sẽ chính là món ăn tuyệt hảo trên mâm cơm của gia đình bạn dịp cuối tuần. Gà đá hầm sả Ngọc Tuyền- Khu Nam Long Cần Thơ. Gà hầm sả thơm ngon, đậm đà, rất thích hợp để ăn với cơm trắng.

    Gà hầm mềm, gia vị vừa ăn, ăn cùng bún và các loại rau củ, vừa đủ chất, vừa thanh đạm. Gà hầm sả là một trong món ăn thích hợp và rất bổ dưỡng. Để nấu được gà hầm sả ngon, quan trọng nhất là phải cần đến nguyên liệu thịt gà tươi ngon. Hiện nay, ngoài thị trường gà được bán lan tràn ngoài chợ từ gà sống đến gà đã được làm sạch, không rõ xuất xứ, không có dấu kiểm dịch vì. Bạn có thể nấu ăn Gà đá hầm sả sử dụng 12 nguyên liệu và 6 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào phục vụ này.

    Nguyên liệu từ Gà đá hầm sả

    1. Chuẩn bị 1 con từ gà đá 2kg.
    2. Bạn cần 500 g từ củ cải trắng.
    3. Bạn cần 2 củ từ tỏi.
    4. Chuẩn bị 5 cây từ sả.
    5. Bạn cần 400 g từ nắm rơm.
    6. Chuẩn bị 5 quả từ ớt sừng.
    7. Chuẩn bị từ Tất cả các rau ăn kèm rau cải xanh mùng tơi tầng ô rau muống.
    8. Bạn cần 3 muỗng cà phê từ muối.
    9. Chuẩn bị 2 muỗng cà phê từ bột ngọt.
    10. Bạn cần 1 Muỗng canh từ hạt nêm.
    11. Bạn cần 1 muỗng cà phê từ đường.
    12. Chuẩn bị 1 quả từ dừa tươi lấy nước.

    Gà đá hầm sả Từng bước

    1. Gà đá mua về làm sạch rửa bằng muối pha loãng với ít gừng rửa thật sạch không còn mùi hoi nữa để gà ráo nước sau đó đem đi thui hoặc có thể nướng sơ cho gà săn lại, rồi đem gà rửa sạch lại một lần nữa.
    2. Sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn đừng chặt quá nhỏ hầm gà sẽ không được ngon,sau khi chặt gà đã xong chúng ta ướp gà qua một ít nước nắm ít hạt nêm và ít tỏi băm.
    3. Sau khi ướp gà ta bắt nồi lên bếp lấy một cây sả cắt khúc nhỏ đập dập bỏ vào nồi phi cùng ít tỏi băm đến khi thơm và sả và tỏi chuyển sang màu vàng ta cho gà vào để xào.
    4. Xào đến khi gà săn lại ta cho nước dừa tươi vào và cắt sả thành khúc đập dập sả cho vào nồi nước hầm gà.
    5. Chờ đến khi nước sôi lên ta bỏ củ cải trắng cắt khúc vừa ăn vào và thêm nước để vừa ăn hơn sau khi nước sôi tim ta bắt đầu nem ném sau cho vừa khẩu vị lúc ấy mở lớn lửa để vớt bọt,khi nước đã sôi gà bắt đầu chính ta cho một củ tỏi hay nhiều hơn tùy thích và nắm rơm vào tầm 15 p là tắt bếp 👍.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuốc Pharmaton Là Thuốc Gì? Cách Sử Dụng Thuốc Pharmaton
  • Gà Đá Có Nên Uống Pharmaton Trước Khi Đấu?
  • Đà Nẵng Đi Quảng Ngãi Bằng Chuyến Bay, Xe Lửa Giá Từ Thb 172
  • Giá Vé Tàu Tết Từ Đà Nẵng Đi Quảng Ngãi
  • Cách Vô Mồi Cho Gà Đá Sung Tới Pin Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Cực Sáng Tạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Để Đam Mê Gà Chọi Là Niềm Vui
  • Các Loại Thuốc Bổ Cho Gà Chọi Bạn Nên Biết
  • Gà Chọi Lười Ăn Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả
  • Giống Gà Miền Bắc Và Miền Trung Tung Hoành Đấu Trường Thế Giới!
  • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Gà Chọi Mào Vua
  • Đối với món hầm, chắc không ai còn xa lạ với các món gà hầm, từ gà hầm với đậu xanh cho tới gà hầm sả đều mang lại một hương vị đặc trưng, thơm ngon và bổ dưỡng.

    Tuy vậy ít ai biết là gà đá hay còn gọi là gà chọi cũng có một nguyên liệu rất chất lượng để làm món hầm, nhờ vào ưu điểm là thịt chắc và dai mà món gà đá hầm sả trở nên thật đặc biệt khi được ninh kĩ.

    Cách làm gà đá hầm sả thơm ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tím
    • 1 củ gừng
    • 4 cây sả
    • Vài cọng hành lá
    • Cùng các loại gia vị khác như nước mắm ngon, muối, hạt nêm, dầu ăn

    Công thức nấu gà chọi hầm sả

    Sơ chế

    Thịt gà đá bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà sát gà để khử bớt mùi và rửa lại bằng nước sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi để ráo.

    Gừng bạn gọt vỏ rồi chia làm 2 phần, một phần bạn đập dập, 1 phần thì băm nhỏ.

    Sả bạn rửa sạch sau đó cũng chia làm 2 phần, 1 phần thì bạn cắt đập dập, phần còn lại băm nhuyễn.

    Tỏi bạn cũng rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn, cà rốt thì bạn gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng mỏng, nếu rảnh thì tỉa hình hoa cho đẹp.

    Ướp gà

    Bây giờ bạn chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và cho phần gừng, sả băm nhuyễn vào.

    Cho thịt gà vào chung rồi trộn thật đều, ướp khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

    Chế biến

    Bạn chuẩn bị nồi, tốt nhất là nồi lớn một chút, cho vào ít dầu đun nóng lên rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thơm.

    Tiếp theo bạn cho sả và thịt gà vào và xào sơ cho tới khi thịt gà săn lại.

    Khi gà đã săn lại và thơm thì bạn đổ vào nồi một lượng nước sao cho ngập gà rồi đun sôi, sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho cà rốt vào nồi, đổ thêm nước cho ngập gà khoảng 2 gang tay và bắt đầu hầm gà cho tới khi thịt gà chín mềm, nêm nếm lại gia vị là có thể tắt bếp rồi.

    Khi ăn bạn múc gà và nước dùng ra tô, răc thêm chút rau thơm, hành lá là có thể thưởng thức rồi.

    Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn, thịt gà phải chín mềm và có hương thơm của sả, nước dùng phải có màu đẹp mắt và đậm đà.

    Cách nấu gà đá hầm sả không quá khó phải không nào, chỉ với một chút bí quyết là bạn đã có ngay một món ăn cực kì thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp, Đơn Giản, An Toàn Cho Gà
  • Gà Ra Lông Mã Ở Hông Có J Đặc Biệt Ko Anh Em???
  • Gà Chọi Không Chịu Đá, Gà Rót
  • Vì Sao Gà Chọi Không Chịu Đá? Cách Chữa Trị Gà Chọi Không Đá Vì Sao Gà Chọi Không Chịu Đá? Cách Chữa Trị Gà Chọi Không Đá
  • Tìm Hiểu Nguyên Nhân Khiến Gà Chọi Không Chịu Đá. Cách Khắc Phục
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100