【#1】Những Đặc Điểm Nhận Dạng Chính Xác Gà Chọi Hay Nhất Bình Định

Gà chọi xuất xứ từ nhiều vùng đất ở nước ta. Trong đó, miền đất võ Bình Định từ lâu được biết tới là cái nôi của thú , với những giống chất lượng, nổi danh. Đối với gà chọi hay nhất bình định khi tìm hiểu chúng ta sẽ xác định được đặc điểm nhận dạng đặc trưng, khác biệt mà nó sở hữu. Qua những thông tin đó việc mua và nuôi gà chọi chất lượng trở nên dễ dàng hơn.

Đặc trưng ở tầm vóc của gà

Sở hữu hình dáng cao lớn, chắc gọn chính là nét đặc điểm nổi bật nhất của giống gà đá hay ở Bình Định. Mỗi chú gà đá đều có ống xương to, với ngón chân rất dài, tối đa lên tới 15cm. Ngoài ra, giống gà này thường có cựa ngắn, hoặc không hề có cựa, cơ ngực nổi khá rõ, với phần đùi to, chắc,…

Với gà chọi hay nhất bình định khi tham gia chiến đấu có khả năng chịu đòn tốt, sức bền ấn tượng. Cùng với những thế đánh hay, ra đòn nhanh gọn, hiểm hóc thì việc chiến đấu lại với chúng là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, khi nuôi giống gà xuất xứ từ Bình Định sinh trưởng chậm, cần nhiều thời gian nên cần các sư kê đầu tư nhiều công sức, tiền bạc hơn.

Trọng lượng trung bình của gà chọi

Đối với gà chọi Bình Định, một con trưởng thành với trọng lượng tốt nhất có thể đạt là 5kg. Tuy nhiên, nhìn chung, chúng trong khoảng là:

 • Gà trống từ 3.5 – 4.5kg khi trưởng thành.
 • Gà mái khoảng 3 – 4.5kg khi đã lớn.

Màu lông của gà chọi Bình Định

Gà chọi hay nhất bình định sở hữu nét riêng ở màu lông, cùng sự đa dạng và phong phú nhất định. Ở dạng thuần chủng có màu đen chiếm tỉ lệ cao nhất. Ngoài ra, một số màu khác cũng xuất hiện nhiều như đen chấm trắng, trắng, ngũ sắc, tía, xám tro,…

Đặc điểm ở màu mỏ của gà chọi

Sự đa dạng ở màu sắc của mỏ cũng tạo nên nét khác biệt cho gà đá Bình Định. Những màu sắc điển hình của giống gà nổi tiếng này chính là vàng, đen, xanh chuối, hoặc trắng ngà.

Màu sắc chính của chân gà đá

Một chú gà đá tại khu vực Bình Định đều sở hữu lớp biểu bì đã hóa sừng, nằm ở vị trí bàn chân. Xét về màu sắc của ngón chân ở mỗi cá thế khác nhau lại có những khác biệt nhất định, không hề giống nhau. Trong số đó, những màu chân thường thấy ở gà chọi hay nhất bình định có thể kể tới như đen, xanh, vàng, trắng, đốm nâu,….

Khác biệt ở màu sắc của cựa và da

Màu sắc ở cựa gà, đối với những chiến kê có cựa sẽ tương đồng với màu chân. Thậm chí, một số gà chọi đặc biệt sở hữu cựa hai màu khác biệt, trong khi chân vẫn cùng màu. Tuy nhiên, tỉ lệ những chú gà đá có đặc điểm như vậy không quá nhiều.

Để phân biệt giống gà chọi tại Bình Định, so với những khu vực khác có thể thông qua chính màu da của chúng. Màu đỏ đẹp vô cùng ấn tượng, ở những vị trí như đùi, hông, đầu, cần cổ, hay ức,… rất dễ nhận biết.

【#2】Gà Chọi Bình Định Và Cách Nhận Biết Gà Chọi Đá Hay Nhất

 • Giống gà được nuôi từ xa xưa ở nhiều địa phương thuộc tỉnh Bình Định. Đến nay, ước tính cả tỉnh có khoảng 1.000 gà trống được tuyển chọn, huấn luyện và sử dụng làm gà thi đấu ở các cấp độ khác nhau. Tương truyền rằng từ thời Tây Sơn, Nguyễn Lữ đã quan sát gà chọi và sáng tạo ra bài Hùng kê quyền.
 • Khó có thể xác định được lịch sử và nguồn gốc của gà chọi Bình Định do có ít tài liệu, có ý kiến cho rằng gà chọi Bình Định có nguồn gốc từ Trung Quốc do gà chọi Bình Định có thân hình to khoẻ, được nuôi phổ biến ở Trung Quốc đến miền Bắc và miền Trung của Việt Nam.
 • Gà chọi đá hay ở Bình Định sở hữu cho mình một hình dáng nổi bật là cao lớn, chắc gọn, rất nhiều con chịu đựng được 40 hiệp đấu liên tục (mỗi hiệp dài 20 phút và thời gian giải lao giữa các hiệp là 5 phút).
 • Các phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông, nhưng hai cánh có bộ lông phát triển giúp gà có khả năng cất cao mình để tung đòn đá. Gà chọi Bình Định có tốc độ sinh trưởng chậm, trên 1 năm tuổi mới thành thục về thể vóc.
 • Mỗi chú gà đá đều có ống xương to, với ngón chân rất dài, tối đa lên tới 15cm, song thường thấy loại 10-13 cm, có cựa ngắn hoặc không có, lớp biểu bì hoá sừng ở cẳng chân dày và cứng .
 • Ngoài ra, giống gà này thường có cựa ngắn, hoặc không hề có cựa, cơ ngực nổi khá rõ, với phần đùi to, chắc,…
 • Ngực rộng với cơ ngực nổi rõ, đùi to, dài và cơ phát triển, tuy nhiên bụng lại rất gọn, khoảng cách giữa hai mỏm xương chậu hẹp từ 1,5-3,0 cm ở gà trống.
 • Với gà chọi Bình Định khi tham gia chiến đấu có khả năng chịu đòn tốt, sức bền ấn tượng. Cùng với những thế đánh hay, ra đòn nhanh gọn, hiểm hóc thì việc chiến đấu lại với chúng là điều không hề dễ dàng.
 • Tuy nhiên, khi nuôi giống gà xuất xứ từ Bình Định sinh trưởng chậm, cần nhiều thời gian nên cần các sư kê đầu tư nhiều công sức, tiền bạc hơn. Một chú gà Bình Định bình thường có tốc độ sinh trưởng chậm, trên 1 năm tuổi mới thành thục về thể vóc.
 • Trọng lượng

  • Khối lượng trung bình cơ thể trưởng thành của gà trống có thể đạt 5,0 kg, nhưng bình thường gặp là: cơ thể gà trống nặng từ 3,5-4,5 kg, còn khối lượng cơ thể trưởng thành của gà mái đạt 3,5-4,0 kg.
  • Tuy nhiên, trong quá trình nuôi dưỡng và huấn luyện gà, các sư kê có kinh nghiệm thường khống chế khối lượng của gà trống thi đấu ở khoảng 3,0-3,8 kg là khoảng khối lượng chuẩn tốt nhất mà gà phát huy hiệu quả các đòn đá hay và hiểm.
  • Gà Bình Định có màu lông tương đối đa dạng, có thể thuần một màu hay nhiều màu, nhưng chiếm tỉ lệ cao nhất là gà có lông màu đen tuyền (hay còn gọi là gà ô).
  • Ngoài ra, còn có gà có lông đen, lông mã màu đỏ gọi là gà Tía, gà có màu lông xám tro gọi là gà Xám, gà có màu lông giống lông chim ó thì gọi là gà ó, gà có màu lông trắng toàn thân, gọi là gà Nhạn.
  • Không những thế, còn có gà có lông 5 màu (đỏ, đen, vàng, trắng, xám), gọi là gà Ngũ sắc và còn có một số có màu lông pha tạp như gà đen có chấm trắng….

  Màu mỏ của gà

   Sự đa dạng ở màu sắc của mỏ cũng tạo nên nét khác biệt cho gà đá Bình Định, những màu sắc điển hình của giống gà nổi tiếng này chính là vàng, đen, xanh chuối, hoặc trắng ngà.

   Màu ở bàn chân và các ngón chân gà chọi Bình Định cũng có màu sắc không giống nhau giữa các cá thể, hoặc có trường hợp cùng một cá thể nhưng màu sắc hai chân lại khác nhau. Thường thấy gà hai chân đen, vàng, xanh lợt, trắng, vàng đốm nâu, một chân vàng một chân đen hoặc trắng.

  Màu sắc của cựa và da

   Màu sắc ở cựa gà, đối với những chiến kê có cựa sẽ tương đồng với màu chân, thậm chí, một số gà chọi đặc biệt sở hữu cựa hai màu khác biệt, trong khi chân vẫn cùng màu. Tuy nhiên, tỉ lệ những chú gà đá có đặc điểm như vậy không quá nhiều.
   Để phân biệt giống gà chọi tại Bình Định, so với những khu vực khác có thể thông qua chính màu da của chúng. Màu đỏ đẹp vô cùng ấn tượng, ở những vị trí như đùi, hông, đầu, cần cổ, hay ức,… còn các phần khác như lưng, nách, cánh lại có màu vàng hoặc trắng và da mỏng.

  • Chế độ ăn
   • Gà được nuôi dưỡng bằng thức ăn tự nhiên dạng nguyên, bao gồm: lúa, gạo, ngũ cốc, giun, dế, động vật thuỷ sinh, côn trùng cây cỏ hoặc có thể sử dụng thức ăn hỗn hợp công nghiệp để cho gà con ăn ở giai đoạn theo mẹ.
   • Sau 1,5 tháng tuổi cho thêm lúa, gạo, cơm, ngô, ếch, nhái, lươn, thịt bò, lòng đỏ trứng, rau, giá khi tăng lượng lúa thì rút dần cám công nghiệp, đến khi tách mẹ thì cho ăn hoàn toàn bằng lúa.
  • Huấn luyện:
   • Quần sương: cho gà vận động vào sáng sớm hàng ngày.
   • Xát nghệ: dùng nghệ giã nhỏ, hoà với rượu, nước trà, nước tiểu trẻ con sát vào vùng da đã cắt lông trong vòng 3 tháng để cho da dày lên nhằm tăng khả năng chịu đòn và giảm thương tích khi thi đấu.
   • Dầm cẳng: trước khi thi đấu 1 tháng, gà được cho ngâm chân trong hỗn dịch: nghệ, muối, nước tiểu để cho gà được cứng chân.

  【#3】Thuốc Gà Chọi Bình Định

  Khách hàng co nhu cầu mua thuốc gà đá, gà chọi những không biết địa chỉ nào uy tín chất lượng thì chúng tôi đây đây đại lý thuốc gà VIP chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thuốc tăng lực cho gà chọi khắp các tỉnh thành tại Việt Nam với chất lượng nhập khẩu trực tiếp từ các nước Thái, Mỹ, Mexico, Philippin…

  Danh sách thuốc đá gà tốt nhất hiện nay thuocgada, daga, gada, thuocga, thuocgachoi, ThuocGaDa, ThuocGa, ThuocGaCua, thuocgavip, thuocgadatotnhathiennay, thuocgavip_com, thuoc ga da.

  Những thuốc gà luôn được anh em cả nước tin tưởng chọn mua đặc biệt anh em dân chơi gà chuyên nghiệp tại Bình Định cũng không ngoại lệ, dịch vụ chuyên nghiệp của thuốc gà chọi Bình Định mang lại cảm giác được phục vụ tận nơi với hình thức chọn thuốc và đặt thuốc một cách dễ dang nhanh chóng thuận tiện, giao thuốc đến tận nơi, xem thuốc thước khi thanh toán là những điều khiến mọi anh em cảm thấy hài lòng. Thuoc ga da Bình Định là từ khóa được tìm kiếm khi mua thuốc tăng lực cho gà tại nơi đây với lượng tìm kiếm lớn chứng tỏ anh em dân chơi gà đã trở thành một hội tập thể lớn mạnh.

  Việc chọi gà hay đá gà là hình thức giải trí mang lại nhiều cảm xúc cho người chơi đồng thời đem về những giá trị tiền bạc khi cá cược, thế nên để giành được chiến thắng tại các trận đấu anh em thường dùng các loại thuốc kích thích tăng lực cho gà để kéo dài sức chiến đấu, tăng bo, tăng nhanh tốc độ trận đấu dễ dàng hạ sát đối thủ tron thời gian ngắn. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc gà đá với nhiều công hiệu khác nhau như chống ói, chống sặc, không làm hại gà, tăng bo cho gà, hăng máu, tăng lực đá, tăng sức bề, nhanh nhẹn chính xát hơn, không chạy…Với những nhiều đặc tính công dụng khác nhau nên nhiều anh em thường mua rất nhiều loại thuốc về dùng những theo kinh nghiệm của chúng tôi thì không nên dùng quá nhiều loại thuốc vì như thế đôi khi phản tác dụng và có thể làm hại gà.

  Tìm hiểu thêm: thuốc tăng lực gà đá cựa sắt

  Anh em tại Bình Định khi mua thuốc gà chọi Bình Định nên chỉ sử dụng 2-3 loại thuốc tăng lực cho gà và 1-2 loại thuốc để nuôi hay bình phục cho gà vì nếu khi sử dụng quá nhiều loại thuốc sẽ dẫn đến tình trạng thuốc chồng thuốc khiến cho chiến kê nặng thì sốc thuốc nhẹ thì không phát huy công hiệu của thuốc. Thế nên chỉ nên chọn mua loại thuốc cần thiết với đúng công hiệu vừa mang lại hiệu quả tuyệt đối đồng thời tiết kiệm được rất nhiều chi phí đâu tư cho gà chọi.

  • Thuốc gà chọi thành phố Quy Nhơn
  • huyện An Lão tỉnh Bình Định
  • huyện Hoài Ân tỉnh Bình Định
  • huyện Hoài Nhơn tỉnh Bình Định
  • huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định
  • huyện Phù Cát tỉnh Bình Định
  • huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Thạnh
  • huyện Tây Sơn tỉnh Bình Định
  • huyện Vân Canh tỉnh Bình Định
  • huyện An Nhơn tỉnh Bình Định
  • huyện Tuy Phước tỉnh Bình Định