Top #10 ❤️ Gà Chọi Kém Ăn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Ruybangxanh.org

Cách Trị Bệnh Gà Ủ Rũ Kém Ăn Xệ Cánh Nhanh Khỏi

Gà Chọi Mào Cờ Có Nên Chọn Mua Hay Không?

Có Nên Chọn Và Mua Gà Chọi Mào Cờ Hay Không?

Cách Chọn Gà Chọi Mào Cờ Tốt Nhất

Đọc Truyện Phệ Hồn Nghịch Thiên

Tất Tần Tật Cách Nuôi & Trị Gà Đá Bị Rót (Lỏn Lẻn, Cự Yếu)

Gà ủ rũ kém ăn khiến cho cơ thể gà không thể phát triển bình thường. Nếu không được cách trị bệnh gà ủ rũ và nhanh chóng xử lý có thể gà gặp vấn đề về phát triển. Nặng hơn sẽ khiến gà con bị chết và lây lan ra những cá thể khác trong đàn. Hơn nữa căn bệnh gà ủ rũ xệ cánh kém ăn còn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế tối quan trọng chính là nhanh chóng nhận biết nguyên nhân gây bệnh và tiến hành chữa trị, cách ly cá thể gà đó.

Nguyên nhân gà bị bệnh ủ rũ kém ăn xệ cánh là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh gà ủ rũ kém ăn. Tuy nhiên nguyên nhân chính có thể là bệnh gà rù hay còn gọi là bệnh Newcaster. Căn bệnh này rất phổ biến trên gà đối với cả gà con và gà trưởng thành.

Ngoài ra cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa như gà bị ốm, bị rét, tiêu chảy, phân trắng, dính phân ở lông đuôi…. Tuy nhiên dù là nguyên nhân nào thì cũng phải ngay lập tức cách ly gà bệnh da khỏi đàn nuôi. Nhằm tránh việc chúng có thể lây lan ra những cá thể khác ở trong đàn.

Triệu chứng bệnh gà ủ rũ kém ăn ở gà như thế nào?

Gà ủ rũ xù lông xệ cánh

Đây là triệu chứng dễ nhận biết ở gà con và gà trưởng thành. Gà thường xù lông xệ cánh và đứng yên 1 chỗ với vẻ mặt buồn bã, mệt mỏi. Toàn bộ hệ thống lông của chúng không còn mượt mà nữa mà được xù lên để bảo vệ cơ thể của gà. Khiến cho cảm tưởng chúng là 1 con gà với khối lông bồng bềnh rõ ràng. 2 cánh của gà có thể xệ xuống khi gà không còn sức để giữ chúng áp sát vào thân.

Gà kém ăn

Khi gà bị bệnh ủ rũ thì hầu như tất cả các cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng. Khiến cho chúng kém ăn hoặc hầu như không ăn. Thức ăn đã được nạp vào trước đó có dấu hiệu không tiêu hóa được. Nếu sờ vào diều có cảm giác chúng vẫn đầy đặn, chướng diều và phình to lên.

Gà hoạt động chậm chạp

Giai đoạn đầu khi gà ủ rũ thì hoạt động khá chậm chạp và không còn linh hoạt như lúc đầu nữa. Sau đó khi bệnh tiến triển nặng hơn thì hầu như chúng không còn di chuyển nữa mà hầu như đứng yên. Thậm chí nếu có động vật, người đi gần vào chúng cũng không thể hoạt động chạy nữa.

Gà co giật

Đối với gà bị bệnh ủ rũ do bệnh Newcaster có thể khiến gà co giật, đi đứng không vững và mổ trượt thức ăn.

Phân gà loãng màu trắng xanh

Quan sát phân gà của cá thể gà ủ rũ chúng ta có thể thấy đa số là các dịch loãng kèm 2 màu xanh trắng. Kết hợp với những triệu chứng bên trên thì có thể kết luận gà bị bệnh ủ rũ hoặc còn gọi là bệnh tả, bệnh toi, bệnh Newcaster.

Gà bị bệnh ủ rũ có nguy hiểm hay không?

Như đã nói ở trên thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới gà ủ rũ kém ăn xù lông. Vì thế phải xác định nguyên nhân gây bệnh mới biết được nguy hiểm hay không? Nếu xác định đúng là bệnh Newcaster, gà toi, gà rù thì chúng sẽ đặc biệt nguy hiểm cho gà và cả đàn gà.

Tỉ lệ chết khi gà ủ rũ kém ăn do Newcaster khá cao khi lên tới 40-80% hoặc hơn.

Tỉ lệ lây lan nhanh chóng khi có thể lây lan ra toàn bộ cá thể trong đàn chỉ trong vài ngày.

Thời gian bệnh tiến triển nhanh chóng khi có thể gây tử vong trong khoảng từ 1-4 ngày.

Cách trị bệnh gà ủ rũ kém ăn xù lông như thế nào?

Gà ủ rũ khô chân do khuẩn E.Coli

Với dạng bệnh này thì đơn giản hơn khi không quá nguy hiểm. Chỉ cần kết hợp 1 vài loại thuốc là có thể xử lý dứt điểm được.

Dùng kháng sinh

Trước hết cần dùng thuốc kháng sinh để tăng thêm sức đề kháng cho gà. Những loại thuốc kháng sinh được lựa chọn là loại Florfenicol 4% hoặc Trimothoprim + Sulphamethoxazol.

Trộn trực tiếp vào thức ăn và nước uống của gà. Tùy số lượng cá thể gà nhiễm bệnh mà pha với tỉ lệ phù hợp. Những hướng dẫn sử dụng này đều được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì.

Dùng kháng thể E.Coli

Khuẩn chúng tôi là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh nên ngoài việc kết hợp kháng sinh thì sử dụng kháng thể chúng tôi là hợp lý. Áp dụng cho cả đàn gà những cá thể đã nhiễm bệnh và chưa nhiễm bệnh. Chúng ta nên cho gà chưa nhiễm bệnh uống trước sau đó tới gà ủ rũ kém ăn đã nhiễm bệnh. Việc này đề phòng những mầm bệnh có thể lây lan từ gà đã bị bệnh sang gà khỏe mạnh.

Sử dụng kháng thể chúng tôi với liều lượng 2 lần/ngày và áp dụng liên tiếp trong 3 ngày. Chúng ta nên cho chúng uống kháng thể vào sáng và tối. Đây là 2 mốc thời gian mát mẻ nhất trong ngày và không ảnh hưởng tới hoạt động của gà.

Chất điện giải vitamin

Nâng cao đề kháng sức khỏe cho gà bằng cách bổ xung các loại chất điện giải. Đây là việc nên làm ngay cả khi gà nhiễm bệnh. Vào những ngày nắng nóng thì việc cung cấp điện giải, vitamin cho gà sẽ giúp gà khỏe hơn.

Sử dụng Gluco-C và các vitamin ADE và sử dụng trong 2 tuần liên tiếp. Như vậy chúng ta có thể giúp gà khỏe hơn một cách khá dễ dàng.

Thuốc trị khò khè, khó thở

Nếu gà xuất hiện thêm triệu chứng khô chân kèm khò khè khó thở hoặc ăn không tiêu thì chúng ta sẽ xử lý như sau.

Sử dụng thuốc đặc trị hen xuyễn trên gia cầm gà vịt như Bromhexin.

Bổ xung thêm men tiêu hóa cho gà để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Tránh tình trạng gà ủ rũ chướng diều, ăn không tiêu.

Bổ xung thêm khoáng chất Premix, Vitamin B – Complex vào khẩu phần ăn hằng ngày.

Gà ủ rũ kém ăn do Newcaster

Nếu xác định được bệnh gà ủ rũ kém ăn do gà rù, gà toi…thì hết sức nguy hiểm. Trước tiên cần nhanh chóng cách ly cá thể gà đó trước khi nghĩ tới việc chữa trị cho chúng. Nếu chậm có thể khiến cả đàn nhiễm bệnh và tử vong nhanh chóng.

Trước đây chúng ta tiêm vắc xin Newcaster vào cá thể gà chưa nhiễm bệnh. Nhưng cách này khá hên xui khi tỉ lệ chết cũng vẫn còn khá cao. Giờ đây chúng ta có thể áp dụng những cách xử lý theo từng triệu chứng cụ thể.

Tiêm vắc-xin

Sử dụng vaccine Mepac Clone 45 tiêm dưới da cổ theo liều lượng chỉ định. Nếu không tiêm được thì chúng ta cũng có thể cho gà chưa bị nhiễm bệnh uống với liều lượng gấp 1,5 -2 lần so với tiêm.

Điều trị triệu chứng

Hạ sốt: khi gà sốt cao thì chúng ta tìm cách giảm sốt, hạ nhiệt độ cơ thể gà tránh hiện tượng co giật. Sử dụng PARADISE liều 1g/1 lít nước cho tới khi hết sốt.

Long đờm nếu thấy gà hô hấp khó khăn, khò khè thì sử dụng thuốc long đờm để loại bỏ. Sử dụng BROMECIN liều 1g/2 lít nước cho tới khi đạt hiệu quả.

Giải độc sử dụng thuốc Lesthionin – V liều 1ml/1lít nước cho gà uống liên tục.

Kháng sinh

Sản sinh ra những chất ức chế tế bào gây bệnh. Từ đó giảm hiệu quả những triệu chứng cần thiết. Ngoài ra chúng cũng có tác dụng trong việc giảm đau, hạ sốt cho gà.

Kháng sinh DOXYCLINE 150 với liều 1g/15kg. Sử dụng liên tục trong khoảng từ 3-5 ngày.

Kháng sinh MOXCOLIS liều 1g/2 lít nước uống/ngày. Sử dụng liên tục trong khoảng từ 3-5 ngày.

Tăng sức đề kháng

Sau khi đã điều trị được các triệu chứng ra bên ngoài thì chúng ta cũng cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể gà. Sử dụng các loại thuốc tăng cường điện giải pha với nước và thức ăn để gà khỏe mạnh hơn.

Phòng bệnh gà ủ rũ kém ăn chướng diều như thế nào?

Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên đừng để tới khi gà bị bệnh rồi mới quay ra phòng hoặc tìm cách chữa. Hãy đảm bảo những điều kiện chăn nuôi sạch sẽ, thông thoáng, an toàn cho gà, gia cầm phát triển tốt.

Phát hiện bệnh sớm

Triệu chứng gà ủ rũ có khá nhiều nguyên nhân. Có thể do gà tụ huyết trùng, gumboro, khuẩn chúng tôi hoặc Newcaster. Vì thế mà luôn theo dõi tình trạng gà và phát hiện ra bệnh một cách nhanh nhất, sớm nhất. Từ đó nhận định được bệnh là do nguyên nhân gì và tìm cách xử lý cụ thể.

Cách ly thật nhanh cá thể nhiễm bệnh

Muốn tìm cách trị gà con ủ rũ hiệu quả thì hãy nhanh chóng cách ly cá thể bị bệnh. Cho dù nguyên nhân gì đi nữa chúng cũng cần cách ly để xử lý và tránh lây nhiễm. Với các bệnh tụ huyết trùng ở gà hoặc Newcaster có tỉ lệ chết khá cao nên càng cách ly sớm càng tốt.

Tiêm vaccine

Vắc xin là cách tốt nhất để gà không bị các bệnh thường gặp. Đặc biệt là các bệnh tụ huyết trùng, newcaster hoặc bệnh gà ủ rũ, gà rù. Hãy nắm rõ lịch tiêm phòng cho gà để đảm bảo cho gà những kháng thể cơ bản để phòng bệnh.

Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ

Loại bỏ những mầm bệnh có thể phát sinh bằng cách loại bỏ các chất thải từ gà. Đặc biệt là phân với lông. Đây là 2 nguồn ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nhiều nhất trên gà, gia cầm. Vệ sinh định kỳ theo từng ngày hoặc 2-3 ngày/lần. Những chất này nên được đóng bao kín sau đó phủ vôi bột để đảm bảo.

Chuồng trại thông thoáng

Bổ xung vitamin, chất điện giải, thức ăn phù hợp

Tăng cường sức khỏe cho gà bằng những loại vitamin và chất điện giải hợp lý. Nhất là trong những ngày nóng bức mất nhiều năng lượng. Bên cạnh đó là những loại thức ăn thêm bổ xung cho gà từ rau xanh, đậu giá đỗ hoặc chuối tươi.

Cẩm Nang Nuôi Gà Chọi Chiến

Cách Chữa Gà Bị Ốm Trong

3 Cách Cắt Tai Gà Chọi Nhanh Liền Ít Chảy Máu

1001 Mẹo Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay

3 Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi

Gà Ủ Rũ Kém Ăn – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Đáp: Cách Khắc Phục Gà Chọi Sụt Cân Nhanh

Cách Vần Hơi Gà Chọi Hiếm Thấy

Xem Mắt Gà Chọi

Cổng Điện Tử Công An Tỉnh Vĩnh Phúc

16 Điểm Vui Chơi Buổi Tối Ở Phú Quốc Quên Lối Về

Trong quá trình nuôi gà chắc chắn anh em đã gặp tình trạng gà ủ rũ kém ăn, dần dần còi cọc, đi lại chậm chạp rồi dẫn đến cái chết. Gà ủ rũ kém ăn khiến cho cơ thể gà không thể phát triển bình thường. Nếu không tìm được nguyên nhân và cách trị bệnh gà ủ rũ nhanh chóng gà sẽ bị chết và lây lan ra những con khác trong đàn.

Về nguyên nhân của bệnh gà ủ rũ kém ăn, xã cánh thì có rất nhiều nguyên nhân nhưng theo kinh nghiệm nuôi của mình thì chủ yếu gà bị nhiễm bệnh Newcaster anh em cùng tham khảo một số triệu chứng của bệnh gà ủ rũ kiém ăn.

Gà ủ rũ xù lông xã cánh

Đây là triệu chứng dễ nhận biết ở gà con và gà trưởng thành. Gà thường xù lông xệ cánh và đứng yên 1 chỗ với vẻ mặt buồn bã, mệt mỏi. Toàn bộ hệ thống lông của chúng không còn mượt mà nữa mà được xù lên để bảo vệ cơ thể của gà. Khi nhìn cảm tưởng chúng là 1 con gà với khối lông bồng bềnh rõ ràng. 2 cánh của gà có thể xệ xuống khi gà không còn sức để giữ chúng áp sát vào thân.

Gà kém ăn

Khi gà bị bệnh ủ rũ thì hầu như tất cả các cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng. Khiến cho chúng kém ăn hoặc hầu như không ăn. Thức ăn đã được nạp vào trước đó có dấu hiệu không tiêu hóa được. Nếu sờ vào diều có cảm giác chúng vẫn đầy đặn, chướng diều và phình to lên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách điều trị gà bị chướng diều đầy hơi.

Gà hoạt động chậm chạp

Giai đoạn đầu khi gà ủ rũ thì hoạt động khá chậm chạp và không còn linh hoạt như lúc đầu nữa. Sau đó khi bệnh tiến triển nặng hơn thì hầu như chúng không còn di chuyển nữa mà hầu như đứng yên. Thậm chí nếu có động vật, người đi gần vào chúng cũng không thể hoạt động chạy nữa.

Gà co giật

Phân gà loãng màu trắng xanh

Một số trường hợp khi anh em nuôi gà chọi chiến sẽ gặp tình trạng gà bị om đòn, gà bị ốm trong

Một số cách điều trị bệnh gà ủ rũ kém ăn, xã cánh

Dùng kháng sinh

Trước hết cần dùng thuốc kháng sinh để tăng thêm sức đề kháng cho gà. Những loại thuốc kháng sinh được lựa chọn là loại Florfenicol 4% hoặc Trimothoprim + Sulphamethoxazol.

Trộn trực tiếp vào thức ăn và nước uống của gà. Tùy số lượng cá thể gà nhiễm bệnh mà pha với tỉ lệ phù hợp. Những hướng dẫn sử dụng này đều được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì.

Dùng kháng thể E.Coli

Khuẩn E.Coli là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh nên ngoài việc kết hợp kháng sinh thì sử dụng kháng thể E.Coli là hợp lý. Áp dụng cho cả đàn gà những cá thể đã nhiễm bệnh và chưa nhiễm bệnh. Chúng ta nên cho gà chưa nhiễm bệnh uống trước sau đó tới gà ủ rũ kém ăn đã nhiễm bệnh. Việc này đề phòng những mầm bệnh có thể lây lan từ gà đã bị bệnh sang gà khỏe mạnh.

Sử dụng kháng thể chúng tôi với liều lượng 2 lần/ngày và áp dụng liên tiếp trong 3 ngày. Chúng ta nên cho chúng uống kháng thể vào sáng và tối. Đây là 2 mốc thời gian mát mẻ nhất trong ngày và không ảnh hưởng tới hoạt động của gà.

Chất điện giải vitamin

Nâng cao đề kháng sức khỏe cho gà bằng cách bổ xung các loại chất điện giải. Đây là việc nên làm ngay cả khi gà nhiễm bệnh. Vào những ngày nắng nóng thì việc cung cấp điện giải, vitamin cho gà sẽ giúp gà khỏe hơn.

Sử dụng Gluco-C và các vitamin ADE và sử dụng trong 2 tuần liên tiếp. Như vậy chúng ta có thể giúp gà khỏe hơn một cách khá dễ dàng.

Thuốc trị khò khè, khó thở

Nếu gà xuất hiện thêm triệu chứng khô chân kèm khò khè khó thở hoặc ăn không tiêu thì chúng ta sẽ xử lý như sau.

Sử dụng thuốc đặc trị hen xuyễn trên gia cầm gà vịt như Bromhexin.

Bổ xung thêm men tiêu hóa cho gà để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Tránh tình trạng gà ủ rũ chướng diều, ăn không tiêu.

Bổ xung thêm khoáng chất Premix, Vitamin B – Complex vào khẩu phần ăn hằng ngày.

Gà ủ rũ kém ăn do Newcaster

Nếu xác định được bệnh gà ủ rũ kém ăn do gà rù, gà toi…thì hết sức nguy hiểm. Trước tiên cần nhanh chóng cách ly cá thể gà đó trước khi nghĩ tới việc chữa trị cho chúng. Nếu chậm có thể khiến cả đàn nhiễm bệnh và tử vong nhanh chóng.

Trước đây chúng ta tiêm vắc xin Newcaster vào cá thể gà chưa nhiễm bệnh. Nhưng cách này khá hên xui khi tỉ lệ chết cũng vẫn còn khá cao. Giờ đây chúng ta có thể áp dụng những cách xử lý theo từng triệu chứng cụ thể.

Tiêm vắc-xin

Sử dụng vaccine Mepac Clone 45 tiêm dưới da cổ theo liều lượng chỉ định. Nếu không tiêm được thì chúng ta cũng có thể cho gà chưa bị nhiễm bệnh uống với liều lượng gấp 1,5 -2 lần so với tiêm.

Tăng sức đề kháng

Sau khi đã điều trị được các triệu chứng ra bên ngoài thì chúng ta cũng cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể gà. Sử dụng các loại thuốc tăng cường điện giải pha với nước và thức ăn để gà khỏe mạnh hơn.

Phòng bệnh gà ủ rũ kém ăn chướng diều như thế nào?

Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên đừng để tới khi gà bị bệnh rồi mới quay ra phòng hoặc tìm cách chữa. Hãy đảm bảo những điều kiện chăn nuôi sạch sẽ, thông thoáng, an toàn cho gà, gia cầm phát triển tốt.

Phát hiện bệnh sớm

Triệu chứng gà ủ rũ có khá nhiều nguyên nhân. Có thể do gà tụ huyết trùng, gumboro, khuẩn chúng tôi hoặc Newcaster. Vì thế mà luôn theo dõi tình trạng gà và phát hiện ra bệnh một cách nhanh nhất, sớm nhất. Từ đó nhận định được bệnh là do nguyên nhân gì và tìm cách xử lý cụ thể.

Cách ly thật nhanh cá thể nhiễm bệnh

Muốn tìm cách trị gà con ủ rũ hiệu quả thì hãy nhanh chóng cách ly cá thể bị bệnh. Cho dù nguyên nhân gì đi nữa chúng cũng cần cách ly để xử lý và tránh lây nhiễm. Với các bệnh tụ huyết trùng ở gà hoặc Newcaster có tỉ lệ chết khá cao nên càng cách ly sớm càng tốt.

Tiêm vaccine

Vắc xin là cách tốt nhất để gà không bị các bệnh thường gặp. Đặc biệt là các bệnh tụ huyết trùng, newcaster hoặc bệnh gà ủ rũ, gà rù. Hãy nắm rõ lịch tiêm phòng cho gà để đảm bảo cho gà những kháng thể cơ bản để phòng bệnh.

Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ

Loại bỏ những mầm bệnh có thể phát sinh bằng cách loại bỏ các chất thải từ gà. Đặc biệt là phân với lông. Đây là 2 nguồn ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nhiều nhất trên gà, gia cầm. Vệ sinh định kỳ theo từng ngày hoặc 2-3 ngày/lần. Những chất này nên được đóng bao kín sau đó phủ vôi bột để đảm bảo.

Chuồng trại thông thoáng

Bổ xung vitamin, chất điện giải, thức ăn phù hợp

Tăng cường sức khỏe cho gà bằng những loại vitamin và chất điện giải hợp lý. Nhất là trong những ngày nóng bức mất nhiều năng lượng. Bên cạnh đó là những loại thức ăn thêm bổ xung cho gà từ rau xanh, đậu giá đỗ hoặc chuối tươi.

Đối với gà con, để giảm thiểu tình trạng gà ủ rũ, kém ăn, còi xương thì các bạn có thể mua loại thuốc này về cho đàn gà nhà mình dùng.

Thuốc này mình vẫn đang sử dụng và thấy hiệu quả rất tốt,

Thuốc dạng bột có khối lượng 100g anh em có thể pha vào nước hoặc trộn vào thức ăn cho gà ăn.

– Giúp gà khỏe mạnh, hay ăn, mau lớn, phân khô, đẹp.

– Phòng chứng hô hấp hen khẹc, đường ruột xã cánh, chướng diều chậm tiêu.

– Phòng bệnh còi xương, khô chân teo lườn .

– Tăng lực, tăng sức đề kháng, giảm thiểu bệnh tật .

Cách Dùng :

– Pha nước cho uống hoặc trộn thức ăn .

– 2g pha với 1 lít nước

– Dùng 2-3 lần / 1 tuần .

– Thời tiết thay đổi, mưa gió liên tục thì dùng liên tục 3-4 ngày

* Hiện thuốc này trên thị trường đang bán với giá từ 110k – 120k/hôp 100g, riêng trại Blog Megachoi mình bán thuốc này với giá chỉ 100k, các bạn cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Chúc anh em điều trị hiệu quả cho đàn gà nhà mình!

Thuốc Hen Gà Chọi Vip Đức Anh Tại Hà Nội

Tuần Báo Văn Nghệ Tp.hcm

Chùm Thơ Coi Đá Gà

Lời Bài Thơ Chọi Gà (Đinh Kim Chung)

Thơ Hay Về Gà Chọi

Gà Nhợt Nhạt, Kém Sung, Bỏ Đòn Chữa Như Nào?

Hình Ảnh Của Hòn Gà Chọi 4016A Quà Tổng Hợp Vatgia Com

Gà Chọi Kết Là Gì, Tổng Hợp Video Đá Gà Chọi Kết Hay

Khắc Phục Tình Trạng Gà Mái Không Chịu Ấp

Đùi Gà Góc Tư Chọi Mái Lamex

Cách Vần Gà Chọi Tơ 6

Nhiều anh em chơi gà chọi đã gặp tình trạng gà nhợt nhạt, kém sung, một số trường hợp gà bỏ đòn, không chịu chơi mà chưa biết nguyên nhân. Rất không may là có nhiều anh em lại dính đúng những con gà hay nhưng cũng đành bỏ vì sốt ruột và không biết cách khắc phục. Trước đây mình cũng từng bị như anh em và bỏ đi rất nhiều gà, nhưng bị hỏng nhiều quá, thấy tiếc mà mình cố gắng tìm cách khắc phục, qua nhiều lần thất bại và cuối cùng đã thành công. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cách chữa gà nhợt nhạt, kém sung, bỏ đòn để anh em tham khảo.

Để chữa gà bị nhợt nhạt, kém sung, bỏ đòn thì việc đầu tiên anh em phải tìm hiểu xem nguyên nhân nào làm cho nó bị như thế? Nếu anh em nuôi gà chọi nhận thấy gà của mình có hiện tượng không đỏ, da nhợt nhạt, mào tái, không sung như trước, nhiều con có hiện tượng sợ gà khác, đi vần không chịu chơi thì gà của anh em có thể ở một trong những trường hợp sau:

Gà báo lông và bắt đầu vào vụ lông

Gà bị ngã nước

Gà bị tiêu chảy, đi ỉa

Gà bị ốm trong

Nếu anh em muốn mua thuốc kích lông cho gà chọi có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Gà bị ngã nước thường có biểu hiện như sau:

⁃ Gà không lên cân mặc dù cho ăn tốt

⁃ Gà lên cân nhưng cứ nhợt đi

⁃ Gà cả ngày không gáy

⁃ Mặt nhìn không có thần thái gà chọi, chậm chạp, đồng tử giãn như khuy áo, ánh mắt không lanh lẹ, nhìn gà không gắt

⁃ Gà không rắn chắc nữa, mặc dù om xoa, tập thể dục thường xuyên nhưng con gà cảm giác cứ bủng và nhão ra.

⁃ Gà đứng trong chuồng buồn, có khi ban ngày cũng ngủ gật

⁃ Các vết mốc bắt đầu xuất hiện, dù bạn có bôi thuốc kiểu gì cũng không khỏi vì cứ lớp trước bong thì lớp sau lại đùn từ chân lông ra.

⁃ Gà hắt hơi sổ mũi, ốm dai dẳng

⁃ Sau khi nhợt nhạt thì không chịu chơi con nào, dí vào con gà mới gáy cũng chạy

⁃ Gà uống rất nhiều nước, ỉa xoèn xoẹt như ngan ỉa, có tiêu nhưng chậm

⁃ Lâu ngày có con héo dần, nhợt nhạt, mốc meo, gày gò, còn bộ xương không, thậm chí là chết

Cách chữa gà bị ngã nước.

Nếu gà bị ngã nước thì mình khuyên anh em nên nhốt riêng ra một khu để nuôi phục hồi. Cho gà ăn nhiều rau xanh, và uống một số loại thuốc bổ như thuốc bổ nội tạng, thuốc bổ gân, cho ăn thêm mồi nhưng nên luộc hoặc nướng chín. Thi thoảng cho ăn một lòng đỏ trứng gà. Hiện nay có một số người bán thuốc chữa bệnh hoặc chống gà bị ngã nước tuy nhiên mình chưa sử dụng nên chưa biết thế nào 😀 Mình khuyên anh em là nên phòng bệnh này ngay từ lúc có ý định bắt gà từ trong Nam hoặc ngoài Bắc về.

– Khi nhận gà về đến nhà, cho gà nghỉ ngơi chỗ thoáng mát nhưng tuyệt đối tránh gió

– Tuyệt đối không sốt ruột vần ngay lúc gà vừa mới về nhà

– Không cho gà chạy lồng trong 3 ngày

– Nếu trời lạnh cho gà vào chỗ kín, làm cách nào đó giữ ấm cho gà như đốt 1 ít bồ kết, thắp bóng điện, bật điều hoà…..

– Nên cho gà ăn cơm nóng những ngày đầu tiên, không cho gà ăn quá nhiều thóc

– Mỗi ngày anh em nên cho ăn 1 lòng trắng trứng vịt luộc

Anh em có thể mua những loại thuốc bổ cho gà TẠI ĐÂY

3. Gà bị tiêu chảy

Khi gà bị tiêu chảy lâu ngà sẽ dẫn tình trạng mất nước, cũng giống như con người vậy thôi. Nếu anh em không để ý gà thường xuyên, phát hiện muộn thì gã sẽ sút cân, ủ rũ, nhợt nhạt và bỏ đòn là điều cũng dễ hình dung. Nếu nhận thấy gà của mình đi ỉa phân lỏng liên tục, để ý nền chuồng lúc nào cũng ẩm ướt thì rất có thể gà anh em đang bị bệnh tiêu chảy. Anh em có thể tìm hiểu thêm về bệnh tiêu chảy TẠI ĐÂY

4. Gà bị ốm trong

Trường hợp này thường gặp phải khi gà đi đá sâu hồ về hoặc vần sâu quá sức lực của gà cũng có thể do gà đang yếu nhưng anh em cố tình mang gà đi vần dẫn đến gà bị tụt lực nên nhợt nhạt, ủ rũ, vài ngày sau nhìn thấy con nào cũng sợ.

Cách chữa gà bị ốm trong thì anh em có thể dùng thuốc đặc trị kèm theo một số loại thuốc bổ, nếu gà bị tụt cân thì anh em bổ sung chất đạm như thịt bò, tôm, lòng đỏ trứng gà…. chú ý là nên luộc chín mới cho ăn. Trước đây mình hay gặp phải trường hợp này nhất, thử đủ mọi cách nhưng không ăn thua, tiêm có, thuốc bổ của người cũng tống vào, banh mồm ra đút mồi tươi vì nghĩ nó bị suy nhược, ăn nhiều chất đạm sẽ ok lại nhưng không ăn thua, vẫn bỏ. Sau phải dùng đến thuốc chuyên dụng cho gà chọi thì mới thấy cứu vớt được. Mình giới thiệu với anh em loại thuốc sau đây, dùng rất ok.

Thuốc đặc trị ốm trong, teo lườn Công dụng:

Điều trị gà nhợt nhạt, ủ rũ, kém sung

Điều trị gà ăn nhiều không lên cân, khô chân, teo lườn

Phục hồi gà đá về tụt lực, bạc trắng, sút cân

Cách dùng:

Nhỏ trực tiếp vào mồm gà theo liều lượng được in trên vỏ lọ thuốc.

Nếu anh em muốn mua thuốc đặc trị ốm trong, teo lườn cho gà chọi có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi Tiết Kiệm Và Hiệu Quả Nhất

Bệnh Nấm Da (Bệnh Mốc) Ở Gà Đá.

Cách Chữa Gà Chọi Bị Hen

Cách Chữa Gà Chọi Bị Hen Khẹc Khò Khè Lên Đờm Hiệu Quả, # Gà Bị Khò Khè Nặng

Hướng Dẫn Lựa Chọn Gà Chọi Tơ

Thú Chơi Gà Kiễng “Sốt” Lại Thời Gian Gần Đây Không Kém Đá Gà Cựa Sắt

Gà Ô Chân Trắng Kèm Theo Mỏ Ngà Để Tạo Thành Chiến Kê Thần Thánh

Bắt Giữ Gần 30 Đối Tượng Chơi Đá Gà Ăn Tiền, Thu Giữ Gần 300 Triệu Đồng

Đá Gà Trên Mạng Là Gì?

Đá Gà Trực Tiếp Thomo Hôm Nay Sv388

Nhận Biết Gà Linh Qua Tiếng Gáy Và Thời Gian Gáy

Đá gà cựa sắt, đá gà tre, các đấu trường Thomo campu chia hiện nay đang rất sôi nổi và phát triển, bên canh đó thú chơi Gà kiễng size nhỏ gần đây ở Sài Gòn nổi lên như cồn đắc biệt nhất là giống gà serama sở dĩ chúng được ưa chuộng là vì có vóc dáng nhỏ bé nhưng nhìn rất anh dũng với bộ lông sặc sỡ. Giống gà này có nguồn gốc từ Malaysia,h iện tại, đây là giống gà nhỏ nhất thế giới, mỗi con trưởng thành có trọng lượng chỉ khoảng 3 lạng.

Được xem là giống gà nhỏ nhất thế giới, gà Serama đang được khá nhiều người chơi gà tại TP HCM nuôi từ vài năm nay.

Những chú gà này vẫn được giới nuôi sinh vật cảnh TP HCM yêu thích vì hình dáng đẹp và hình dáng thon gọn, đứng vừa vặn trong bàn tay người. “Giá loài này dao động từ 2- 4 triệu đồng một con trưởng thành. Tuy nhiên con đẹp có thể lên đến 20 triệu đồng.

Nhìn vẻ bề ngoài, loài gà này trông khá giống những con gà ta nhưng màu lông sặc sỡ hơn. Tiếng gáy của chúng rất thanh khi gáy thì phần ngực nở ra rất to. Ở Việt Nam, gà Serama được nhiều tay chơi sinh vật cảnh săn lùng bởi dáng đứng thẳng, đậm chất vương giả và màu lông đẹp, khác biệt so với các loại gà cảnh khác trên thị trường

Gà Serama có được từ quá trình lai tạo kéo dài gần 20 năm với các giống gà ở Malaysia, gà ác và gà tre Nhật và cũng được nuôi phục vụ sở thích chơi chọi, đá gà.

Những con gà trống rất sung, chỉ cần nhìn thấy nhau là lao vào đá. Loài này đẹp, đắt tiền nên người chơi chỉ làm kiểng chứ ít chọi. Vì vậy phải nuôi các con trống riêng chuồng để chúng khỏi đá nhau, ảnh hưởng đến hình dáng bên ngoài.

Chi phí nuôi cũng không đắt đỏ, vì gà Serama ăn thức ăn giống như những chú gà thường. Trứng gà cũng rất nhỏ, mỗi năm gà mái đẻ khoảng 3 lứa, khoảng 10 trứng. Để tỷ lệ trứng nở cao hơn thì người nuôi phải trang bị máy ấp.

Cái khó nhất đối với việc nuôi những chú gà này là tập dáng đứng và chăm bộ lông. Đến thời kỳ gà trổ lông chế độ ăn phải cho thêm trứng cút xay nhỏ, dầu cá, để lông bóng mượt. Tốt nhất chỉ để gà nặng 300g, gà quá béo sẽ không có dáng chuẩn.

xem anh ga serama đep nhat tai day Cach cham soc ga da ga kieng

Cách Tham Gia Những Trận Đá Gà Kinh Điển Trực Tuyến Cách Tham Gia Những Trận Đá Gà Kinh Điển Trực Tuyến

Mang Gà Đi Karaoke Chung Vợ Đòi Ly Dị Vì Mê Gà Hơn Vợ

Tìm Hiểu Gà Jap Rặc Thầy Khùng Vì Sao Được Yêu Thích?

Cùng Tìm Hiểu Gà Jap Là Gà Gì? Gà Jap Thầy Khùng Là Như Nào ?

Giống Gà Jap Là Gì? Cùng Hàng Loạt Đặc Điểm Siêu Chuẩn Của Dòng Này

🌟 Home
🌟 Top