Cách Trị Bệnh Gà Ủ Rũ Kém Ăn Xệ Cánh Nhanh Khỏi

--- Bài mới hơn ---

 • Gà Chọi Mào Cờ Có Nên Chọn Mua Hay Không?
 • Có Nên Chọn Và Mua Gà Chọi Mào Cờ Hay Không?
 • Cách Chọn Gà Chọi Mào Cờ Tốt Nhất
 • Đọc Truyện Phệ Hồn Nghịch Thiên
 • Tất Tần Tật Cách Nuôi & Trị Gà Đá Bị Rót (Lỏn Lẻn, Cự Yếu)
 • Gà ủ rũ kém ăn khiến cho cơ thể gà không thể phát triển bình thường. Nếu không được cách trị bệnh gà ủ rũ và nhanh chóng xử lý có thể gà gặp vấn đề về phát triển. Nặng hơn sẽ khiến gà con bị chết và lây lan ra những cá thể khác trong đàn. Hơn nữa căn bệnh gà ủ rũ xệ cánh kém ăn còn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế tối quan trọng chính là nhanh chóng nhận biết nguyên nhân gây bệnh và tiến hành chữa trị, cách ly cá thể gà đó.

  Nguyên nhân gà bị bệnh ủ rũ kém ăn xệ cánh là gì?

  Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh gà ủ rũ kém ăn. Tuy nhiên nguyên nhân chính có thể là bệnh gà rù hay còn gọi là bệnh Newcaster. Căn bệnh này rất phổ biến trên gà đối với cả gà con và gà trưởng thành.

  Ngoài ra cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa như gà bị ốm, bị rét, tiêu chảy, phân trắng, dính phân ở lông đuôi…. Tuy nhiên dù là nguyên nhân nào thì cũng phải ngay lập tức cách ly gà bệnh da khỏi đàn nuôi. Nhằm tránh việc chúng có thể lây lan ra những cá thể khác ở trong đàn.

  Triệu chứng bệnh gà ủ rũ kém ăn ở gà như thế nào?

  Gà ủ rũ xù lông xệ cánh

  Đây là triệu chứng dễ nhận biết ở gà con và gà trưởng thành. Gà thường xù lông xệ cánh và đứng yên 1 chỗ với vẻ mặt buồn bã, mệt mỏi. Toàn bộ hệ thống lông của chúng không còn mượt mà nữa mà được xù lên để bảo vệ cơ thể của gà. Khiến cho cảm tưởng chúng là 1 con gà với khối lông bồng bềnh rõ ràng. 2 cánh của gà có thể xệ xuống khi gà không còn sức để giữ chúng áp sát vào thân.

  Gà kém ăn

  Khi gà bị bệnh ủ rũ thì hầu như tất cả các cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng. Khiến cho chúng kém ăn hoặc hầu như không ăn. Thức ăn đã được nạp vào trước đó có dấu hiệu không tiêu hóa được. Nếu sờ vào diều có cảm giác chúng vẫn đầy đặn, chướng diều và phình to lên.

  Gà hoạt động chậm chạp

  Giai đoạn đầu khi gà ủ rũ thì hoạt động khá chậm chạp và không còn linh hoạt như lúc đầu nữa. Sau đó khi bệnh tiến triển nặng hơn thì hầu như chúng không còn di chuyển nữa mà hầu như đứng yên. Thậm chí nếu có động vật, người đi gần vào chúng cũng không thể hoạt động chạy nữa.

  Gà co giật

  Đối với gà bị bệnh ủ rũ do bệnh Newcaster có thể khiến gà co giật, đi đứng không vững và mổ trượt thức ăn.

  Phân gà loãng màu trắng xanh

  Quan sát phân gà của cá thể gà ủ rũ chúng ta có thể thấy đa số là các dịch loãng kèm 2 màu xanh trắng. Kết hợp với những triệu chứng bên trên thì có thể kết luận gà bị bệnh ủ rũ hoặc còn gọi là bệnh tả, bệnh toi, bệnh Newcaster.

  Gà bị bệnh ủ rũ có nguy hiểm hay không?

  Như đã nói ở trên thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới gà ủ rũ kém ăn xù lông. Vì thế phải xác định nguyên nhân gây bệnh mới biết được nguy hiểm hay không? Nếu xác định đúng là bệnh Newcaster, gà toi, gà rù thì chúng sẽ đặc biệt nguy hiểm cho gà và cả đàn gà.

  • Tỉ lệ chết khi gà ủ rũ kém ăn do Newcaster khá cao khi lên tới 40-80% hoặc hơn.
  • Tỉ lệ lây lan nhanh chóng khi có thể lây lan ra toàn bộ cá thể trong đàn chỉ trong vài ngày.
  • Thời gian bệnh tiến triển nhanh chóng khi có thể gây tử vong trong khoảng từ 1-4 ngày.

  Cách trị bệnh gà ủ rũ kém ăn xù lông như thế nào?

  Gà ủ rũ khô chân do khuẩn E.Coli

  Với dạng bệnh này thì đơn giản hơn khi không quá nguy hiểm. Chỉ cần kết hợp 1 vài loại thuốc là có thể xử lý dứt điểm được.

  Dùng kháng sinh

  • Trước hết cần dùng thuốc kháng sinh để tăng thêm sức đề kháng cho gà. Những loại thuốc kháng sinh được lựa chọn là loại Florfenicol 4% hoặc Trimothoprim + Sulphamethoxazol.
  • Trộn trực tiếp vào thức ăn và nước uống của gà. Tùy số lượng cá thể gà nhiễm bệnh mà pha với tỉ lệ phù hợp. Những hướng dẫn sử dụng này đều được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì.

  Dùng kháng thể E.Coli

  • Khuẩn chúng tôi là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh nên ngoài việc kết hợp kháng sinh thì sử dụng kháng thể chúng tôi là hợp lý. Áp dụng cho cả đàn gà những cá thể đã nhiễm bệnh và chưa nhiễm bệnh. Chúng ta nên cho gà chưa nhiễm bệnh uống trước sau đó tới gà ủ rũ kém ăn đã nhiễm bệnh. Việc này đề phòng những mầm bệnh có thể lây lan từ gà đã bị bệnh sang gà khỏe mạnh.
  • Sử dụng kháng thể chúng tôi với liều lượng 2 lần/ngày và áp dụng liên tiếp trong 3 ngày. Chúng ta nên cho chúng uống kháng thể vào sáng và tối. Đây là 2 mốc thời gian mát mẻ nhất trong ngày và không ảnh hưởng tới hoạt động của gà.

  Chất điện giải vitamin

  • Nâng cao đề kháng sức khỏe cho gà bằng cách bổ xung các loại chất điện giải. Đây là việc nên làm ngay cả khi gà nhiễm bệnh. Vào những ngày nắng nóng thì việc cung cấp điện giải, vitamin cho gà sẽ giúp gà khỏe hơn.
  • Sử dụng Gluco-C và các vitamin ADE và sử dụng trong 2 tuần liên tiếp. Như vậy chúng ta có thể giúp gà khỏe hơn một cách khá dễ dàng.

  Thuốc trị khò khè, khó thở

  Nếu gà xuất hiện thêm triệu chứng khô chân kèm khò khè khó thở hoặc ăn không tiêu thì chúng ta sẽ xử lý như sau.

  • Sử dụng thuốc đặc trị hen xuyễn trên gia cầm gà vịt như Bromhexin.
  • Bổ xung thêm men tiêu hóa cho gà để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Tránh tình trạng gà ủ rũ chướng diều, ăn không tiêu.
  • Bổ xung thêm khoáng chất Premix, Vitamin B – Complex vào khẩu phần ăn hằng ngày.

  Gà ủ rũ kém ăn do Newcaster

  Nếu xác định được bệnh gà ủ rũ kém ăn do gà rù, gà toi…thì hết sức nguy hiểm. Trước tiên cần nhanh chóng cách ly cá thể gà đó trước khi nghĩ tới việc chữa trị cho chúng. Nếu chậm có thể khiến cả đàn nhiễm bệnh và tử vong nhanh chóng.

  Trước đây chúng ta tiêm vắc xin Newcaster vào cá thể gà chưa nhiễm bệnh. Nhưng cách này khá hên xui khi tỉ lệ chết cũng vẫn còn khá cao. Giờ đây chúng ta có thể áp dụng những cách xử lý theo từng triệu chứng cụ thể.

  Tiêm vắc-xin

  Sử dụng vaccine Mepac Clone 45 tiêm dưới da cổ theo liều lượng chỉ định. Nếu không tiêm được thì chúng ta cũng có thể cho gà chưa bị nhiễm bệnh uống với liều lượng gấp 1,5 -2 lần so với tiêm.

  Điều trị triệu chứng

  • Hạ sốt: khi gà sốt cao thì chúng ta tìm cách giảm sốt, hạ nhiệt độ cơ thể gà tránh hiện tượng co giật. Sử dụng PARADISE liều 1g/1 lít nước cho tới khi hết sốt.
  • Long đờm nếu thấy gà hô hấp khó khăn, khò khè thì sử dụng thuốc long đờm để loại bỏ. Sử dụng BROMECIN liều 1g/2 lít nước cho tới khi đạt hiệu quả.
  • Giải độc sử dụng thuốc Lesthionin – V liều 1ml/1lít nước cho gà uống liên tục.

  Kháng sinh

  Sản sinh ra những chất ức chế tế bào gây bệnh. Từ đó giảm hiệu quả những triệu chứng cần thiết. Ngoài ra chúng cũng có tác dụng trong việc giảm đau, hạ sốt cho gà.

  • Kháng sinh DOXYCLINE 150 với liều 1g/15kg. Sử dụng liên tục trong khoảng từ 3-5 ngày.
  • Kháng sinh MOXCOLIS liều 1g/2 lít nước uống/ngày. Sử dụng liên tục trong khoảng từ 3-5 ngày.

  Tăng sức đề kháng

  Sau khi đã điều trị được các triệu chứng ra bên ngoài thì chúng ta cũng cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể gà. Sử dụng các loại thuốc tăng cường điện giải pha với nước và thức ăn để gà khỏe mạnh hơn.

  Phòng bệnh gà ủ rũ kém ăn chướng diều như thế nào?

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên đừng để tới khi gà bị bệnh rồi mới quay ra phòng hoặc tìm cách chữa. Hãy đảm bảo những điều kiện chăn nuôi sạch sẽ, thông thoáng, an toàn cho gà, gia cầm phát triển tốt.

  Phát hiện bệnh sớm

  Triệu chứng gà ủ rũ có khá nhiều nguyên nhân. Có thể do gà tụ huyết trùng, gumboro, khuẩn chúng tôi hoặc Newcaster. Vì thế mà luôn theo dõi tình trạng gà và phát hiện ra bệnh một cách nhanh nhất, sớm nhất. Từ đó nhận định được bệnh là do nguyên nhân gì và tìm cách xử lý cụ thể.

  Cách ly thật nhanh cá thể nhiễm bệnh

  Muốn tìm cách trị gà con ủ rũ hiệu quả thì hãy nhanh chóng cách ly cá thể bị bệnh. Cho dù nguyên nhân gì đi nữa chúng cũng cần cách ly để xử lý và tránh lây nhiễm. Với các bệnh tụ huyết trùng ở gà hoặc Newcaster có tỉ lệ chết khá cao nên càng cách ly sớm càng tốt.

  Tiêm vaccine

  Vắc xin là cách tốt nhất để gà không bị các bệnh thường gặp. Đặc biệt là các bệnh tụ huyết trùng, newcaster hoặc bệnh gà ủ rũ, gà rù. Hãy nắm rõ lịch tiêm phòng cho gà để đảm bảo cho gà những kháng thể cơ bản để phòng bệnh.

  Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ

  Loại bỏ những mầm bệnh có thể phát sinh bằng cách loại bỏ các chất thải từ gà. Đặc biệt là phân với lông. Đây là 2 nguồn ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nhiều nhất trên gà, gia cầm. Vệ sinh định kỳ theo từng ngày hoặc 2-3 ngày/lần. Những chất này nên được đóng bao kín sau đó phủ vôi bột để đảm bảo.

  Chuồng trại thông thoáng

  Bổ xung vitamin, chất điện giải, thức ăn phù hợp

  Tăng cường sức khỏe cho gà bằng những loại vitamin và chất điện giải hợp lý. Nhất là trong những ngày nóng bức mất nhiều năng lượng. Bên cạnh đó là những loại thức ăn thêm bổ xung cho gà từ rau xanh, đậu giá đỗ hoặc chuối tươi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Nuôi Gà Chọi Chiến
 • Cách Chữa Gà Bị Ốm Trong
 • 3 Cách Cắt Tai Gà Chọi Nhanh Liền Ít Chảy Máu
 • 1001 Mẹo Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay
 • 3 Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi
 • Gà Ủ Rũ Kém Ăn – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

  --- Bài mới hơn ---

 • Đáp: Cách Khắc Phục Gà Chọi Sụt Cân Nhanh
 • Cách Vần Hơi Gà Chọi Hiếm Thấy
 • Xem Mắt Gà Chọi
 • Cổng Điện Tử Công An Tỉnh Vĩnh Phúc
 • 16 Điểm Vui Chơi Buổi Tối Ở Phú Quốc Quên Lối Về
 • Trong quá trình nuôi gà chắc chắn anh em đã gặp tình trạng gà ủ rũ kém ăn, dần dần còi cọc, đi lại chậm chạp rồi dẫn đến cái chết. Gà ủ rũ kém ăn khiến cho cơ thể gà không thể phát triển bình thường. Nếu không tìm được nguyên nhân và cách trị bệnh gà ủ rũ nhanh chóng gà sẽ bị chết và lây lan ra những con khác trong đàn.

  Về nguyên nhân của bệnh gà ủ rũ kém ăn, xã cánh thì có rất nhiều nguyên nhân nhưng theo kinh nghiệm nuôi của mình thì chủ yếu gà bị nhiễm bệnh Newcaster anh em cùng tham khảo một số triệu chứng của bệnh gà ủ rũ kiém ăn.

  Gà ủ rũ xù lông xã cánh

  Đây là triệu chứng dễ nhận biết ở gà con và gà trưởng thành. Gà thường xù lông xệ cánh và đứng yên 1 chỗ với vẻ mặt buồn bã, mệt mỏi. Toàn bộ hệ thống lông của chúng không còn mượt mà nữa mà được xù lên để bảo vệ cơ thể của gà. Khi nhìn cảm tưởng chúng là 1 con gà với khối lông bồng bềnh rõ ràng. 2 cánh của gà có thể xệ xuống khi gà không còn sức để giữ chúng áp sát vào thân.

  Gà kém ăn

  Khi gà bị bệnh ủ rũ thì hầu như tất cả các cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng. Khiến cho chúng kém ăn hoặc hầu như không ăn. Thức ăn đã được nạp vào trước đó có dấu hiệu không tiêu hóa được. Nếu sờ vào diều có cảm giác chúng vẫn đầy đặn, chướng diều và phình to lên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách điều trị gà bị chướng diều đầy hơi.

  Gà hoạt động chậm chạp

  Giai đoạn đầu khi gà ủ rũ thì hoạt động khá chậm chạp và không còn linh hoạt như lúc đầu nữa. Sau đó khi bệnh tiến triển nặng hơn thì hầu như chúng không còn di chuyển nữa mà hầu như đứng yên. Thậm chí nếu có động vật, người đi gần vào chúng cũng không thể hoạt động chạy nữa.

  Gà co giật

  Phân gà loãng màu trắng xanh

  Một số trường hợp khi anh em nuôi gà chọi chiến sẽ gặp tình trạng gà bị om đòn, gà bị ốm trong

  Một số cách điều trị bệnh gà ủ rũ kém ăn, xã cánh

  Dùng kháng sinh

  Trước hết cần dùng thuốc kháng sinh để tăng thêm sức đề kháng cho gà. Những loại thuốc kháng sinh được lựa chọn là loại Florfenicol 4% hoặc Trimothoprim + Sulphamethoxazol.

  Trộn trực tiếp vào thức ăn và nước uống của gà. Tùy số lượng cá thể gà nhiễm bệnh mà pha với tỉ lệ phù hợp. Những hướng dẫn sử dụng này đều được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì.

  Dùng kháng thể E.Coli

  Khuẩn E.Coli là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh nên ngoài việc kết hợp kháng sinh thì sử dụng kháng thể E.Coli là hợp lý. Áp dụng cho cả đàn gà những cá thể đã nhiễm bệnh và chưa nhiễm bệnh. Chúng ta nên cho gà chưa nhiễm bệnh uống trước sau đó tới gà ủ rũ kém ăn đã nhiễm bệnh. Việc này đề phòng những mầm bệnh có thể lây lan từ gà đã bị bệnh sang gà khỏe mạnh.

  Sử dụng kháng thể chúng tôi với liều lượng 2 lần/ngày và áp dụng liên tiếp trong 3 ngày. Chúng ta nên cho chúng uống kháng thể vào sáng và tối. Đây là 2 mốc thời gian mát mẻ nhất trong ngày và không ảnh hưởng tới hoạt động của gà.

  Chất điện giải vitamin

  Nâng cao đề kháng sức khỏe cho gà bằng cách bổ xung các loại chất điện giải. Đây là việc nên làm ngay cả khi gà nhiễm bệnh. Vào những ngày nắng nóng thì việc cung cấp điện giải, vitamin cho gà sẽ giúp gà khỏe hơn.

  Sử dụng Gluco-C và các vitamin ADE và sử dụng trong 2 tuần liên tiếp. Như vậy chúng ta có thể giúp gà khỏe hơn một cách khá dễ dàng.

  Thuốc trị khò khè, khó thở

   

  Nếu gà xuất hiện thêm triệu chứng khô chân kèm khò khè khó thở hoặc ăn không tiêu thì chúng ta sẽ xử lý như sau.

  Sử dụng thuốc đặc trị hen xuyễn trên gia cầm gà vịt như Bromhexin.

  Bổ xung thêm men tiêu hóa cho gà để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Tránh tình trạng gà ủ rũ chướng diều, ăn không tiêu.

  Bổ xung thêm khoáng chất Premix, Vitamin B – Complex vào khẩu phần ăn hằng ngày.

  Gà ủ rũ kém ăn do Newcaster

  Nếu xác định được bệnh gà ủ rũ kém ăn do gà rù, gà toi…thì hết sức nguy hiểm. Trước tiên cần nhanh chóng cách ly cá thể gà đó trước khi nghĩ tới việc chữa trị cho chúng. Nếu chậm có thể khiến cả đàn nhiễm bệnh và tử vong nhanh chóng.

  Trước đây chúng ta tiêm vắc xin Newcaster vào cá thể gà chưa nhiễm bệnh. Nhưng cách này khá hên xui khi tỉ lệ chết cũng vẫn còn khá cao. Giờ đây chúng ta có thể áp dụng những cách xử lý theo từng triệu chứng cụ thể.

  Tiêm vắc-xin

   

  Sử dụng vaccine Mepac Clone 45 tiêm dưới da cổ theo liều lượng chỉ định. Nếu không tiêm được thì chúng ta cũng có thể cho gà chưa bị nhiễm bệnh uống với liều lượng gấp 1,5 -2 lần so với tiêm.

  Tăng sức đề kháng

  Sau khi đã điều trị được các triệu chứng ra bên ngoài thì chúng ta cũng cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể gà. Sử dụng các loại thuốc tăng cường điện giải pha với nước và thức ăn để gà khỏe mạnh hơn.

  Phòng bệnh gà ủ rũ kém ăn chướng diều như thế nào?

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên đừng để tới khi gà bị bệnh rồi mới quay ra phòng hoặc tìm cách chữa. Hãy đảm bảo những điều kiện chăn nuôi sạch sẽ, thông thoáng, an toàn cho gà, gia cầm phát triển tốt.

  Phát hiện bệnh sớm

  Triệu chứng gà ủ rũ có khá nhiều nguyên nhân. Có thể do gà tụ huyết trùng, gumboro, khuẩn chúng tôi hoặc Newcaster. Vì thế mà luôn theo dõi tình trạng gà và phát hiện ra bệnh một cách nhanh nhất, sớm nhất. Từ đó nhận định được bệnh là do nguyên nhân gì và tìm cách xử lý cụ thể.

  Cách ly thật nhanh cá thể nhiễm bệnh

  Muốn tìm cách trị gà con ủ rũ hiệu quả thì hãy nhanh chóng cách ly cá thể bị bệnh. Cho dù nguyên nhân gì đi nữa chúng cũng cần cách ly để xử lý và tránh lây nhiễm. Với các bệnh tụ huyết trùng ở gà hoặc Newcaster có tỉ lệ chết khá cao nên càng cách ly sớm càng tốt.

  Tiêm vaccine

  Vắc xin là cách tốt nhất để gà không bị các bệnh thường gặp. Đặc biệt là các bệnh tụ huyết trùng, newcaster hoặc bệnh gà ủ rũ, gà rù. Hãy nắm rõ lịch tiêm phòng cho gà để đảm bảo cho gà những kháng thể cơ bản để phòng bệnh.

  Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ

  Loại bỏ những mầm bệnh có thể phát sinh bằng cách loại bỏ các chất thải từ gà. Đặc biệt là phân với lông. Đây là 2 nguồn ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nhiều nhất trên gà, gia cầm. Vệ sinh định kỳ theo từng ngày hoặc 2-3 ngày/lần. Những chất này nên được đóng bao kín sau đó phủ vôi bột để đảm bảo.

  Chuồng trại thông thoáng

  Bổ xung vitamin, chất điện giải, thức ăn phù hợp

  Tăng cường sức khỏe cho gà bằng những loại vitamin và chất điện giải hợp lý. Nhất là trong những ngày nóng bức mất nhiều năng lượng. Bên cạnh đó là những loại thức ăn thêm bổ xung cho gà từ rau xanh, đậu giá đỗ hoặc chuối tươi.

  Đối với gà con, để giảm thiểu tình trạng gà ủ rũ, kém ăn, còi xương thì các bạn có thể mua loại thuốc này về cho đàn gà nhà mình dùng.

  Thuốc này mình vẫn đang sử dụng và thấy hiệu quả rất tốt,

  Thuốc dạng bột có khối lượng 100g anh em có thể pha vào nước hoặc trộn vào thức ăn cho gà ăn.

  – Giúp gà khỏe mạnh, hay ăn, mau lớn, phân khô, đẹp.

  – Phòng chứng hô hấp hen khẹc, đường ruột xã cánh, chướng diều chậm tiêu.

  – Phòng bệnh còi xương, khô chân teo lườn .

  – Tăng lực, tăng sức đề kháng, giảm thiểu bệnh tật .

  Cách Dùng :

  – Pha nước cho uống hoặc trộn thức ăn .

  – 2g pha với 1 lít nước

  – Dùng 2-3 lần / 1 tuần .

  – Thời tiết thay đổi, mưa gió liên tục thì dùng liên tục 3-4 ngày

  * Hiện thuốc này trên thị trường đang bán với giá từ 110k – 120k/hôp 100g, riêng trại Blog Megachoi mình bán thuốc này với giá chỉ 100k, các bạn cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

  Chúc anh em điều trị hiệu quả cho đàn gà nhà mình!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuốc Hen Gà Chọi Vip Đức Anh Tại Hà Nội
 • Tuần Báo Văn Nghệ Tp.hcm
 • Chùm Thơ Coi Đá Gà
 • Lời Bài Thơ Chọi Gà (Đinh Kim Chung)
 • Thơ Hay Về Gà Chọi
 • Chia Sẻ Phương Pháp Trị Bệnh Gà Ủ Rũ Kém Ăn Xệ Cánh Chính Xác Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Giàu Từ Nuôi Gà Lai Chọi Thương Phẩm
 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Đúng Kỹ Thuật, Nhanh Lớn Nhất
 • Những Bài Thơ Chế Về Con Gà Cực Độc Đáo
 • Gà Trống Gáy Nửa Đêm, Điều Hiển Nhiên Hay Điềm Báo Xấu
 • Tại Sao Gà Trống Gáy Vào Buổi Sáng: Ban Ngày Và Ban Đêm, Nguyên Nhân Thiếu Tiếng Gáy
 • Bệnh Gà ủ rũ là loại bệnh gà kém ăn làm cho thân thể gà chẳng thể trở nên phát triển một cách bình thường. Nếu không được cách trị bệnh gà ủ rũ & hối hả xử lý Rất có thể gà gặp gỡ nhiều vấn đề. Nặng hơn sẽ khiến gà con bị chết & lây lan ra các cá thể khác trong đàn gà.

  Hơn nữa căn bệnh gà ủ rũ xệ cánh kém ăn còn có thể vì nhiều lý do không giống nhau. Chính vì như thế tối cần thiết chính là nhanh nhất nhận ra lý do nguyên nhân gây ra bệnh và thực hiện chữa trị, cách ly cá thể gà đó.

  Nguyên nhân gà bị bệnh ủ rũ kém ăn xệ cánh là gì?

  Có quá nhiều lý do tại sao gây ra căn bệnh gà ủ rũ không đảm bảo ăn. Tuy vậy nguyên nhân chính có thể là bệnh gà rù hay có cách gọi khác là bệnh Newcaster. Căn bệnh này rất phổ biến hiện nay trên gà đối với cả gà con & gà trưởng thành.

  Gà ủ rũ không tốt ăn, xù lông Có thể bởi vì nhiều Nguyên Nhân không giống nhau do khuẩn chúng tôi hoặc bởi bệnh Newcastle

  Và ngoài ra cũng có thể do nhiều lý do không giống nhau như gà bị bé, bị rét, đi tả, phân trắng, dính phân ở lông đuôi…. mặc dù dù là Vì Sao nào thì cũng phải tức khắc cách ly gà bệnh domain authority khỏi đàn nuôi. Nhằm tránh việc chúng Có thể lây lan ra các cá thể không giống Tại trong đàn này.

  Triệu chứng của bệnh gà ủ rũ kém ăn.

  Gà ủ rũ xù lông xệ cánh

  đấy là triệu chứng dễ nhận ra Tại gà con và gà trưởng thành. Gà thường xù lông xệ cánh & đứng yên 1 chỗ với vẻ mặt đau đớn, mệt mỏi. toàn bộ hệ thống lông của chúng không còn mượt mà nữa mà đc xù lên để bảo vệ cơ thể của gà. khiến cho cảm nghĩ chúng là một con gà với khối lông bồng bềnh rõ ràng. 2 Cánh của gà Có thể xệ xuống Khi gà không còn sức để giữ chúng áp sát vào thân.

  Lúc gà bị bệnh ủ rũ thì hầu như tất cả những cơ quan trong thân thể bị ảnh hưởng.Khiến cho chúng kém ăn hoặc hầu như không ăn. Thức ăn đã đc nạp vào trước đó có dấu hiệu không tiêu hóa đc. Nếu sờ vào diều có cảm giác chúng vẫn đầy đặn, chướng diều và phình to lên.

  Gà hoạt động chậm chạp

  Giai đoạn đầu Lúc gà ủ rũ thì hoạt động khá đủng đỉnh và không còn linh hoạt như thuở đầu nữa. kế tiếp Lúc bệnh tiến triển nặng hơn thì hầu như chúng không còn di chuyển nữa mà hầu như đứng im. Thậm chí nếu có động vật, người đi gần vào chúng cũng chẳng thể hoạt động chạy nữa.

  Đối với gà bị bệnh ủ rũ do bệnh Newcaster Rất có thể khiến gà co giật, đi đứng không vững & mổ trượt thức ăn.

  Gà ủ rũ xù lông kèm theo co giật hoặc mổ không trúng thức ăn thì Rất có thể vì bệnh Newcastle. lúc đó cách trị bệnh gà ủ rũ xù lông dạng này khó khăn hơn.

  Phân gà loãng màu Trắng xanh

  Quan sát phân gà của cá thể gà ủ rũ các bạn Có thể thấy phần nhiều là các dịch loãng kèm 2 màu xanh White. kết hợp với những triệu chứng bên trên thì Có thể Tóm lại gà bị bệnh ủ rũ hoặc còn gọi là bệnh tả, bệnh toi, bệnh Newcaster.

  Gà bị bệnh ủ rũ có nguy hiểm hay không?

  Như đã nói ở bên trên thì có khá nhiều nguyên nhân chính dẫn tới gà ủ rũ kém ăn xù lông. chính vì như thế phải định vị Tại Sao gây bệnh mới biết đc nguy hiểm hay không? Nếu xác định đúng là bệnh Newcaster, gà toi, gà rù thì chúng sẽ đặc biệt nguy khốn cho gà và cả bầy gà.

  Hướng dẫn cách trị bệnh gà ủ rũ kém ăn xù lông chính xác

  Gà ủ rũ khô chân do vi khuẩn chúng tôi

  Với dạng bệnh này thì dễ dàng hơn khi không thật nguy hại. chỉ việc phối kết hợp 1 vài loại thuốc là có thể xử lý kết thúc điểm được.

  Dùng kháng sinh

  • Trước hết cần dùng thuốc kháng sinh để ngày càng tăng sức đề kháng cho gà. các loại thuốc kháng sinh đc lựa chọn là dòng Florfenicol 4% hoặc Trimothoprim + Sulphamethoxazol.
  • Trộn trực tiếp vào thức ăn và nước uống của gà. Tùy con số cá nhân gà nhiễm bệnh mà pha với tỉ lệ thành phần phù hợp. những hướng dẫn tận dụng này đều được đơn vị sản xuất ghi rõ bên trên vỏ hộp.
  • Cách trị bệnh gà ủ rũ kém ăn với kháng sinh Trimothoprim
  • Cách trị bệnh gà ủ rũ kém ăn kèm kháng sinh Trimothoprim

  Dùng kháng thể chúng tôi

  Khuẩn chúng tôi là Tại Sao trực tiếp gây ra bệnh nên ngoài việc phối kết hợp kháng sinh thì tận dụng kháng thể chúng tôi là hài hòa. Áp dụng cho tất cả đàn gà các cá nhân đã nhiễm bệnh & chưa nhiễm bệnh. C

  húng ta cần cho gà chưa nhiễm bệnh uống trước tiếp nối tới gà ủ rũ kém ăn đã nhiễm bệnh. Việc này đề phòng những mầm bệnh hoàn toàn có thể lây lan từ gà đã trở nên bệnh sang gà săn chắc.

  Sử dụng kháng thể chúng tôi với liều lượng 2 lần/ngày và áp dụng thường xuyên trong 3 ngày. Chúng ta cần cho chúng uống kháng thể vào sáng và tối. Đấy là 2 mốc thời gian lạnh buốt nhất trong ngày và không tác động tới hoạt động của con gà.

  Chất điện giải vitamin

  Cải thiện đề kháng sức khỏe cho gà bằng cách bổ xung các loại chất điện giải. Đây là sự nên làm ngay cả khi gà nhiễm bệnh. Vào những ngày nắng thì việc cung ứng điện giải, vitamin cho gà để giúp đỡ gà khỏe hơn.

  Tận dụng Gluco-C and những vitamin ADE và tận dụng trong 2 tuần tiếp tục. như vậy bạn cũng có thể giúp gà khỏe hơn một cách khá dễ dàng.

  Gà ủ rũ kém ăn do Newcaster

  Nếu định vị được bệnh gà ủ rũ kém ăn do gà rù, gà toi…thì hết sức nguy nan. đầu tiên cần chóng vánh cách ly cá thể gà đó lúc trước nghĩ tới việc chữa trị cho chúng. Nếu chậm có thể khiến cho cả lũ nhiễm bệnh & tử trận chóng vánh.

  Trước đây họ tiêm vắc xin Newcaster vào cá thể gà chưa nhiễm bệnh. tuy nhiên cách này khá hên xui khi tỉ trọng chết cũng vẫn còn đấy tương đối cao. giờ đây chúng ta có thể áp dụng những cách giải quyết theo từng dấu hiệu cụ thể.

  Tiêm vắc-xin

  Tận dụng vaccine Mepac Clone 45 tiêm dưới da cổ theo liều lượng chỉ định. còn nếu như không tiêm được thì bạn có thể cho gà chưa bị nhiễm bệnh uống với liều lượng gấp 1,5 -2 lần đối với tiêm.

  Điều trị biểu hiện triệu chứng

  • Hạ sốt: khi gà sốt cao thì bọn họ tìm cách giảm sốt, hạ nhiệt độ thể chất gà tránh hiện tượng co giật. sử dụng PARADISE liều 1g/1 lít nước cho đến khi hết sốt.
  • Long đờm nếu thấy gà hô hấp gian truân, khò khè thì tận dụng thuốc long đờm để vứt bỏ. tận dụng BROMECIN liều 1g/2 lít nước cho đến khi đạt công dụng.
  • Giải độc tận dụng thuốc Lesthionin – V liều 1ml/1lít nước cho gà uống thường xuyên.

  Sản sinh ra các chất ức chế tế bào gây bệnh. Từ đó giảm kết quả các triệu chứng cần thiết. Hình như chúng cũng có khả năng trong các công việc giảm đau, hạ sốt cho gà.

  • Kháng sinh DOXYCLINE 150 với liều 1g/15kg. sử dụng liên tục trong khoảng từ 3-5 ngày.
  • Kháng sinh MOXCOLIS liều 1g/2 lít nước uống/ngày. tận dụng liên tục trong vòng từ 3-5 ngày.
  • Kháng sinh Doxycycline trị nhiễm khuẩn

  Tăng sức đề kháng

  Sau khoản thời gian đã điều trị đc các dấu hiệu ra phía bên ngoài thì họ cũng cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể gà. tận dụng những loại thuốc bức tốc điện giải pha cùng với nước and đồ ăn để gà săn chắc hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phá Trường Gà Được Tổ Chức Chuyên Nghiệp
 • Giống Gà Nào Thường Được Làm “gà Chiến”? Cách Chọn Màu Lông Gà Chọi
 • Giống Gà Ri Tía Mận Thuần Chủng
 • Cách Rửa Gà Chọi Hay
 • Phá Sới Bạc, Bắt 33 Đối Tượng, Thu Gần 170 Triệu Đồng
 • Gà Nhợt Nhạt, Kém Sung, Bỏ Đòn Chữa Như Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hình Ảnh Của Hòn Gà Chọi 4016A Quà Tổng Hợp Vatgia Com
 • Gà Chọi Kết Là Gì, Tổng Hợp Video Đá Gà Chọi Kết Hay
 • Khắc Phục Tình Trạng Gà Mái Không Chịu Ấp
 • Đùi Gà Góc Tư Chọi Mái Lamex
 • Cách Vần Gà Chọi Tơ 6
 • Nhiều anh em chơi gà chọi đã gặp tình trạng gà nhợt nhạt, kém sung, một số trường hợp gà bỏ đòn, không chịu chơi mà chưa biết nguyên nhân. Rất không may là có nhiều anh em lại dính đúng những con gà hay nhưng cũng đành bỏ vì sốt ruột và không biết cách khắc phục. Trước đây mình cũng từng bị như anh em và bỏ đi rất nhiều gà, nhưng bị hỏng nhiều quá, thấy tiếc mà mình cố gắng tìm cách khắc phục, qua nhiều lần thất bại và cuối cùng đã thành công. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cách chữa gà nhợt nhạt, kém sung, bỏ đòn để anh em tham khảo.

  Để chữa gà bị nhợt nhạt, kém sung, bỏ đòn thì việc đầu tiên anh em phải tìm hiểu xem nguyên nhân nào làm cho nó bị như thế? Nếu anh em nuôi gà chọi nhận thấy gà của mình có hiện tượng không đỏ, da nhợt nhạt, mào tái, không sung như trước, nhiều con có hiện tượng sợ gà khác, đi vần không chịu chơi thì gà của anh em có thể ở một trong những trường hợp sau:

  • Gà báo lông và bắt đầu vào vụ lông
  • Gà bị ngã nước
  • Gà bị tiêu chảy, đi ỉa
  • Gà bị ốm trong

  Nếu anh em muốn mua thuốc kích lông cho gà chọi có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

  Gà bị ngã nước thường có biểu hiện như sau:

  ⁃ Gà không lên cân mặc dù cho ăn tốt

  ⁃ Gà lên cân nhưng cứ nhợt đi

  ⁃ Gà cả ngày không gáy

  ⁃ Mặt nhìn không có thần thái gà chọi, chậm chạp, đồng tử giãn như khuy áo, ánh mắt không lanh lẹ, nhìn gà không gắt

  ⁃ Gà không rắn chắc nữa, mặc dù om xoa, tập thể dục thường xuyên nhưng con gà cảm giác cứ bủng và nhão ra.

  ⁃ Gà đứng trong chuồng buồn, có khi ban ngày cũng ngủ gật

  ⁃ Các vết mốc bắt đầu xuất hiện, dù bạn có bôi thuốc kiểu gì cũng không khỏi vì cứ lớp trước bong thì lớp sau lại đùn từ chân lông ra.

  ⁃ Gà hắt hơi sổ mũi, ốm dai dẳng

  ⁃ Sau khi nhợt nhạt thì không chịu chơi con nào, dí vào con gà mới gáy cũng chạy

  ⁃ Gà uống rất nhiều nước, ỉa xoèn xoẹt như ngan ỉa, có tiêu nhưng chậm

  ⁃ Lâu ngày có con héo dần, nhợt nhạt, mốc meo, gày gò, còn bộ xương không, thậm chí là chết

  Cách chữa gà bị ngã nước.

  Nếu gà bị ngã nước thì mình khuyên anh em nên nhốt riêng ra một khu để nuôi phục hồi. Cho gà ăn nhiều rau xanh, và uống một số loại thuốc bổ như thuốc bổ nội tạng, thuốc bổ gân, cho ăn thêm mồi nhưng nên luộc hoặc nướng chín. Thi thoảng cho ăn một lòng đỏ trứng gà. Hiện nay có một số người bán thuốc chữa bệnh hoặc chống gà bị ngã nước tuy nhiên mình chưa sử dụng nên chưa biết thế nào 😀 Mình khuyên anh em là nên phòng bệnh này ngay từ lúc có ý định bắt gà từ trong Nam hoặc ngoài Bắc về.

  – Khi nhận gà về đến nhà, cho gà nghỉ ngơi chỗ thoáng mát nhưng tuyệt đối tránh gió

  – Tuyệt đối không sốt ruột vần ngay lúc gà vừa mới về nhà

  – Không cho gà chạy lồng trong 3 ngày

  – Nếu trời lạnh cho gà vào chỗ kín, làm cách nào đó giữ ấm cho gà như đốt 1 ít bồ kết, thắp bóng điện, bật điều hoà…..

  – Nên cho gà ăn cơm nóng những ngày đầu tiên, không cho gà ăn quá nhiều thóc

  – Mỗi ngày anh em nên cho ăn 1 lòng trắng trứng vịt luộc

  Anh em có thể mua những loại thuốc bổ cho gà TẠI ĐÂY

  3. Gà bị tiêu chảy

  Khi gà bị tiêu chảy lâu ngà sẽ dẫn tình trạng mất nước, cũng giống như con người vậy thôi. Nếu anh em không để ý gà thường xuyên, phát hiện muộn thì gã sẽ sút cân, ủ rũ, nhợt nhạt và bỏ đòn là điều cũng dễ hình dung. Nếu nhận thấy gà của mình đi ỉa phân lỏng liên tục, để ý nền chuồng lúc nào cũng ẩm ướt thì rất có thể gà anh em đang bị bệnh tiêu chảy. Anh em có thể tìm hiểu thêm về bệnh tiêu chảy TẠI ĐÂY

  4. Gà bị ốm trong

  Trường hợp này thường gặp phải khi gà đi đá sâu hồ về hoặc vần sâu quá sức lực của gà cũng có thể do gà đang yếu nhưng anh em cố tình mang gà đi vần dẫn đến gà bị tụt lực nên nhợt nhạt, ủ rũ, vài ngày sau nhìn thấy con nào cũng sợ.

  Cách chữa gà bị ốm trong thì anh em có thể dùng thuốc đặc trị kèm theo một số loại thuốc bổ, nếu gà bị tụt cân thì anh em bổ sung chất đạm như thịt bò, tôm, lòng đỏ trứng gà…. chú ý là nên luộc chín mới cho ăn. Trước đây mình hay gặp phải trường hợp này nhất, thử đủ mọi cách nhưng không ăn thua, tiêm có, thuốc bổ của người cũng tống vào, banh mồm ra đút mồi tươi vì nghĩ nó bị suy nhược, ăn nhiều chất đạm sẽ ok lại nhưng không ăn thua, vẫn bỏ. Sau phải dùng đến thuốc chuyên dụng cho gà chọi thì mới thấy cứu vớt được. Mình giới thiệu với anh em loại thuốc sau đây, dùng rất ok.

  Thuốc đặc trị ốm trong, teo lườn Công dụng:

  • Điều trị gà nhợt nhạt, ủ rũ, kém sung
  • Điều trị gà ăn nhiều không lên cân, khô chân, teo lườn
  • Phục hồi gà đá về tụt lực, bạc trắng, sút cân

  Cách dùng:

  Nhỏ trực tiếp vào mồm gà theo liều lượng được in trên vỏ lọ thuốc.

  Nếu anh em muốn mua thuốc đặc trị ốm trong, teo lườn cho gà chọi có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi Tiết Kiệm Và Hiệu Quả Nhất
 • Bệnh Nấm Da (Bệnh Mốc) Ở Gà Đá.
 • Cách Chữa Gà Chọi Bị Hen
 • Cách Chữa Gà Chọi Bị Hen Khẹc Khò Khè Lên Đờm Hiệu Quả, # Gà Bị Khò Khè Nặng
 • Hướng Dẫn Lựa Chọn Gà Chọi Tơ
 • Gà Chọi Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn Tốt Cho Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Gà Chọi Đúng Cách
 • Cách Chọn Gà Đá Hay Cho Người Mới Chơi Gà, Cách Xem Vẩy Gà Chọi Tốt Xấu
 • Gà Chọi Thuần Chủng Và Cách Lựa Chọn Gà Trống Mái Tạo Đàn
 • 4 Trại Gà [Cao Lãnh
 • Cách Chữa Gà Bị Om Đòn, Gà Vỡ Đòn Là Gì, Cách Hồi Phục Gà Vỡ Đòn
 • Gà chọi ăn gì? Thức ăn nào là tốt nhất cho gà chọi? Là những điều mà chúng ta cần nắm rõ khi chăm sóc chiến kê, từ đó mới có thể đảm bảo các chú chiến kê có sức mạnh để chiến đấu.

  Dân đá gà mạng hoặc giới chơi đá gà lâu năm của SV388 chắc chắn đã nằm lòng những kỹ thuật chăm sóc gà chiến, nhưng với những người mới bắt đầu thì điều này hẳn còn khá mới mẻ.

  Nếu bạn là người đang tìm hiểu bộ môn thú vị này, hay đơn giản chỉ là tò mò về cách thức và phương pháp huấn luyện gà chiến, bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức đầy đủ nhất cho bạn. Hãy bắt đầu với những câu hỏi cơ bản: Gà chọi ăn gì? Loại thức ăn nào là tốt nhất cho gà chọi?

  Các loại thức ăn tốt cho gà chọi

  Thóc, lúa là thức ăn hàng ngày của gà nói chung, và gà chọi cũng không phải ngoại lệ. Các loại thóc lúa cung cấp một lượng lớn đạm và chất dinh dưỡng cho gà chọi.

  Các sư kê nên chọn những loại thóc tốt nhất để cho gà ăn, tránh những loại thóc lúa đã bị nấm mốc. Ta không được nghĩ rằng chúng là gà chọi nên khỏe hơn gà thường, cho gà chọi ăn gì chẳng được. Đặc biệt các sư kê cần tránh thóc lúa bị ẩm, khi gà ăn có thể mọc mầm trong diều của gà, điều này hoàn toàn không tốt chút nào.

  Rau xanh là loại thức ăn rất tốt cho gà chọi bởi chúng chứa rất nhiều vitamin và các loại khoáng chất, đặc biệt là các chất giải độc tự nhiên.

  Cho gà ăn thêm rau xanh cũng sẽ giúp cho gà có thêm dinh dưỡng, chất xơ, hỗ trợ việc tiêu hóa thức ăn và đặc biệt là giúp gà giảm nhiệt cơ thể trong những ngày nhiệt độ nắng nóng.

  Các loại rau tốt thì vô cùng đa dạng và ít giới hạn, tùy điều kiện của các sư kế mà cho gà chọi ăn gì. Có thể kể đến một số loại rau phổ biến như xà lách, rau muống, giá,…

  Mồi là thức ăn quan trọng cho gà đá bởi nó cung cấp lượng lớn protein và chất dinh dưỡng để gà nhanh chóng tăng thể lực và tăng cơ, cũng như tăng độ sung sức trong trận đấu.

  • Sâu SuperWorm: thúc đẩy quá trình thay lông của gà chọi, giúp gà có lông mượt óng hơn; Tăng sự sung sức, hưng phấn khi thi đấu đá gà.
  • Lươn: bồi bổ máu cho gà chọi, đặc biệt thích hợp cho những con gà chọi bị tím mặt hoặc tím mồng.
  • Thịt bò: bổ máu và phát triển cơ bắp cho gà; với những con bị ốm yếu thì tăng sức đề kháng.
  • Tôm tép nhỏ: chứa nhiều canxi giúp chắc xương, lành các vết thương, thúc đẩy mọc cựa mới, cứng cáp hơn sau khi cắt tỉa cựa.
  • Cá chép con: giúp giảm mỡ, tăng cơ
  • Dế: là loài vật có tính nóng thích hợp cho gà ăn giữ ấm trong những ngày lạnh.
  • Ếch, nhái: giúp gà bổ sung đạm

  Các loại mồi nói chung đều có công dụng là thúc đẩy quá trình hình thành cơ bắp của gà chọi. Tuy nhiên bạn cho gà chọi ăn gì thì cũng cần chú ý mức độ nhất định, ăn nhiều dễ khiến cho gà bị béo.

  Trong các trường hợp gà bị bệnh hay chướng diều, hoặc bị tang sau trận đấu, các sư kê cũng không nên cho gà chọi ăn mồi ngay sẽ vì gây khó tiêu, mệt mỏi.

  Một số phụ gia cũng thường được các sư kê dùng làm thức ăn cho gà chiến. Với các phụ gia khác nhau, cho gà chọi ăn gì và như thế nào là điều các sư kê cần lưu ý để có tác dụng tốt nhất.

  Các phụ gia thường được cho ăn kèm với thức ăn chính giúp tăng quá trình trao đổi chất của chứ không nên cho ăn như một loại thức ăn.

  • Tỏi: là thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa, làm giảm chứng khó tiêu ở gà chọi. Với những con bị trúng gió, đây là thức ăn đặc biệt tốt
  • Gừng: giữ ấm cho gà vào những ngày lạnh.
  • Rượu: có tác dụng làm nóng, làm ấm, chỉ nên dùng vào buổi tối. Ngoài ra còn có thể phòng chống côn trùng, muỗi cho gà chọi.

  Với việc kết hợp các loại thức ăn cho gà đá cựa sắt một cách hợp lý và phù hợp với thể trạng của gà chọi cũng như mục tiêu chiến đấu, các sư kê có thể giúp cho gà chọi của mình khỏe, bền bỉ, dai sức hơn và có thể hỗ trợ cho việc phòng chống một số bệnh thông thường ở gà chọi.

  Một số lưu ý về nước uống cho gà chọi

  Sau khi đã nắm được một số kiến thức về thức ăn dành cho gà chọi, phần này sẽ là một số lưu ý về lượng nước uống trong quá trình nuôi và chăm sóc gà chọi.

  Nếu đã quan tâm về việc cho gà chọi ăn gì và ăn như thế nào, các sư kê cũng cần để tâm chất lượng nước uống. Nước cho gà không cần quá tinh khiết nhưng cũng nên đảm bảo tương đối sạch sẽ, không dùng nước thải, nước sinh hoạt dễ gây bệnh.

  Lượng nước cho gà chọi uống cũng nên chia theo khẩu phần, bởi các loại thức ăn trên cũng đã chứa sẵn một hàm lượng nước nhất định, không cần bắt gà chọi uống quá nhiều nước

   Điều chỉnh lượng nước theo thời gian

  Nên cho gà chọi uống nhiều nước khi thời tiết oi nóng và giảm lượng nước uống khi trời lạnh. Để tiêu hóa thức ăn tốt hơn, ta nên cho gà uống vào buổi sáng nhiều hơn buổi tối.

  Với những ai yêu thích bộ môn đá gà, đừng bỏ qua những trận đấu gà đáng xem nhất trên SV388 với hệ thống cá cược trực tuyến hiện đại và uy tín hàng đầu hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vần Gà Chọi Chiến Hay Nhất Cho Người Nuôi Gà Chọi
 • Cách Vần Gà Chuẩn Xác Trong Phương Pháp Nuôi Gà Chọi Chiến
 • Bí Quyết Độc Quyền Làm Gà Chọi Hăng Chiến, Đá Sung
 • Cách Xem Mắt Gà Chọi Đánh Giá Chiến Kê Xuất Sắc
 • Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Mái
 • Cách Làm Gà Rán Đơn Giản Nhất Ngon Không Kém Ngoài Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Làm Gà Rán Đơn Giản Cực Ngon Ai Ăn Cũng Thích
 • Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
 • 4 Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Như Kfc, Lotteria Ngon Như Ngoài Hàng
 • Bật Mí Cho Bạn 3 Cách Làm Gà Rán Chuẩn Đúng Vị Kfc
 • 9 Thương Hiệu Xì Gà Cuba Nổi Tiếng Khắp Thế Giới
 • Gà rán hay thường được gọi là gà chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chúng ta vẫn thường mua đùi gà, cánh gà rán tại các tiệm bán đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và vệ sinh thì tự làm gà rán ở nhà được vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm gà rán đơn giản nhất ngon không kém ngoài hàng!

  Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  Bước cơ bản nhất của bất kì món ăn nào chính là sơ chế nguyên liệu. Gà làm sạch, rửa với nước muối trắng và gừng tươi, để ráo nước. Khía một vài đường nhỏ trên phần thịt gà. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

  Cho trứng và sữa tươi vào 1 bát riêng, đập vỏ khuấy đều. Đổ bột mì ra bát có thể cho thêm 1 chút muối và bột ớt.

  Cho hỗn hợp 1-2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ớt, 1/2 thìa mì chính, tỏi, gừng băm vào gà. Đổ cả hỗn hợp trứng sữa vào ướp gà trong khoảng từ 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.

  Bước 3: Lăn gà với hỗn hợp bột đã trộn

  Gắp từng miếng gà được ướp lăn vào bột sao cho bột dính đều các mặt miếng gà. Sau đó lại để lại vào hỗn hợp trứng sữa cho thấm ướt lớp bột, rồi tiếp tục lăn qua hỗn hợp bột lần nữa. Lăn xong cho thịt gà ra một đĩa để chuẩn bị rán.

  Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, vặn lửa to cho dầu ăn nóng già. Chú ý cho nhiều dầu ăn một chút, để gà được chiên đều và giòn hơn. Sau khi dầu ăn đã nóng, vặn nhỏ lửa lại và cho gà đã lăn bột từ đĩa vào.

  Nên gắp lần lượt từ miếng to đến miếng nhỏ để gà được chiên đều nhau. Không nên cho quá nhiều gà vào chiên 1 lần bởi các miếng gà có thể dính vào nhau và làm gà chín chậm hơn.

  Nhớ để lửa nhỏ khi chiên, tầm 3-4 phút sau thì lật miếng gà lại 1 lần. Khi miếng thịt ngả sang màu vàng thì để thêm khoảng 3 phút nữa cho thịt gà chín kỹ. Khi vỏ gà vàng ruộm, bạn gắp thịt gà ra. Có thể chuẩn bị đĩa lót giấy ăn để thấm bớt dầu trong gà để ăn bớt ngán.

  Để chiên gà ngon nhất, bạn nên sử dụng bếp chiên gà rán, chiên ngập dầu để gà chín vàng đều và không bị dính chảo. Giá của bếp chiên nhỏ chỉ khoảng 1 triệu đồng.

  Chấm gà rán cùng với tương ớt hoặc tương cà là ngon nhất. Có thể trộn thêm chút mayonnaise vào tương để chấm cùng với gà rán. Bạn có thể ăn kèm gà rán cùng dưa món hoặc xà lách để bớt ngán!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Gà Rán Giòn Rụm Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Làm Gà Rán Kiểu Hàn Quốc Ngon Tuyệt
 • Tự Làm Gà Chiên Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
 • Gà Quay Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng
 • Thực Đơn Gà Quay Nhanh Gọn Dễ Ăn Dễ Làm
 • Thú Chơi Gà Kiễng “sốt” Lại Thời Gian Gần Đây Không Kém Đá Gà Cựa Sắt

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Ô Chân Trắng Kèm Theo Mỏ Ngà Để Tạo Thành Chiến Kê Thần Thánh
 • Bắt Giữ Gần 30 Đối Tượng Chơi Đá Gà Ăn Tiền, Thu Giữ Gần 300 Triệu Đồng
 • Đá Gà Trên Mạng Là Gì?
 • Đá Gà Trực Tiếp Thomo Hôm Nay Sv388
 • Nhận Biết Gà Linh Qua Tiếng Gáy Và Thời Gian Gáy
 • Đá gà cựa sắt, đá gà tre, các đấu trường Thomo campu chia hiện nay đang rất sôi nổi và phát triển, bên canh đó thú chơi Gà kiễng size nhỏ gần đây ở Sài Gòn nổi lên như cồn đắc biệt nhất là giống gà serama sở dĩ chúng được ưa chuộng là vì có vóc dáng nhỏ bé nhưng nhìn rất anh dũng với bộ lông sặc sỡ. Giống gà này có nguồn gốc từ Malaysia,h iện tại, đây là giống gà nhỏ nhất thế giới, mỗi con trưởng thành có trọng lượng chỉ khoảng 3 lạng.

  Được xem là giống gà nhỏ nhất thế giới, gà Serama đang được khá nhiều người chơi gà tại TP HCM nuôi từ vài năm nay.

  Những chú gà này vẫn được giới nuôi sinh vật cảnh TP HCM yêu thích vì hình dáng đẹp và hình dáng thon gọn, đứng vừa vặn trong bàn tay người. “Giá loài này dao động từ 2- 4 triệu đồng một con trưởng thành. Tuy nhiên con đẹp có thể lên đến 20 triệu đồng.

  Nhìn vẻ bề ngoài, loài gà này trông khá giống những con gà ta nhưng màu lông sặc sỡ hơn. Tiếng gáy của chúng rất thanh khi gáy thì phần ngực nở ra rất to. Ở Việt Nam, gà Serama được nhiều tay chơi sinh vật cảnh săn lùng bởi dáng đứng thẳng, đậm chất vương giả và màu lông đẹp, khác biệt so với các loại gà cảnh khác trên thị trường

  Gà Serama có được từ quá trình lai tạo kéo dài gần 20 năm với các giống gà ở Malaysia, gà ác và gà tre Nhật và cũng được nuôi phục vụ sở thích chơi chọi, đá gà.

  Những con gà trống rất sung, chỉ cần nhìn thấy nhau là lao vào đá. Loài này đẹp, đắt tiền nên người chơi chỉ làm kiểng chứ ít chọi. Vì vậy phải nuôi các con trống riêng chuồng để chúng khỏi đá nhau, ảnh hưởng đến hình dáng bên ngoài.

  Chi phí nuôi cũng không đắt đỏ, vì gà Serama ăn thức ăn giống như những chú gà thường. Trứng gà cũng rất nhỏ, mỗi năm gà mái đẻ khoảng 3 lứa, khoảng 10 trứng. Để tỷ lệ trứng nở cao hơn thì người nuôi phải trang bị máy ấp.

  Cái khó nhất đối với việc nuôi những chú gà này là tập dáng đứng và chăm bộ lông. Đến thời kỳ gà trổ lông chế độ ăn phải cho thêm trứng cút xay nhỏ, dầu cá, để lông bóng mượt. Tốt nhất chỉ để gà nặng 300g, gà quá béo sẽ không có dáng chuẩn.

  xem anh ga serama đep nhat tai day Cach cham soc ga da ga kieng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tham Gia Những Trận Đá Gà Kinh Điển Trực Tuyến Cách Tham Gia Những Trận Đá Gà Kinh Điển Trực Tuyến
 • Mang Gà Đi Karaoke Chung Vợ Đòi Ly Dị Vì Mê Gà Hơn Vợ
 • Tìm Hiểu Gà Jap Rặc Thầy Khùng Vì Sao Được Yêu Thích?
 • Cùng Tìm Hiểu Gà Jap Là Gà Gì? Gà Jap Thầy Khùng Là Như Nào ?
 • Giống Gà Jap Là Gì? Cùng Hàng Loạt Đặc Điểm Siêu Chuẩn Của Dòng Này
 • Gà Chọi Ăn Không Tiêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Thức Ăn Cho Gà Trong Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cựa Sắt (P1)
 • Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Và Dấu Hiệu Nhận Biết
 • 60 Cảnh Sát Bắt Sới Gà 'siêu Khủng' Ở Bắc Giang
 • Công An Bắt Sới Bạc, Một Người Bị Bắn Chết
 • Mách Bạn Cách Nuôi Gà Đá Sung Bách Chiến Bách Thắng
 • Nguyên nhân của việc gà chọi ăn không tiêu

  Có rất nhiều nguyên nhân làm cho gà chọi ăn không tiêu . Có thể do hệ tiêu hóa của gà gặp vấn đề, thức ăn khó tiêu hoặc gà bị ốm bệnh.

  Gà ăn qua nhiều chất xơ (rơm, cỏ khô..) mà lại uống ít khiến thức ăn bị vón cục. hoặc cũng có thể do gà bị bội thực, bị ngẽn ruột và ké.

  Hoặc có thể là do gà bị những bệnh về đường ruột…

  Khi gà chọi ăn không tiêu thường có biểu hiện đi ngoài phân có lẫn thức ăn chưa tiêu hóa, gà ủ rũ, mệt mỏi.Diều thường bị chướng vì thức ăn không được đẩy từ diều qua dạ dày, thức ăn tồn lại quá lâu trong diều của gà khiến gà mệt mỏi. Do đó, gà thường bị thiếu chất, ngoài ra còn bị chướng diều, nhiề lúc chướng rất to. Gà khó có thể đứng thăng bằng được, đầu cổ thường ngoặt ra sau, há mỏ. Nhiều lúc hành xử như kiểu bị hóc thứ gì đó và lắc đầu liên tục. Diều gà chướng sờ thấy cứng rắn hoặc đôi khi cũng rất mềm. Nếu như thức ăn tồn lâu trong diều gà. Sẽ thường ngửi thấy mùi khó ngửi từ miệng gà, nó bắt nguồn từ thức ăn trong diều gà đã bị lên men.

  Cách chữa trị khi gà chọi ăn không tiêu

  – Nếu diều gà đầy thức ăn( bóp diều gà thấy mềm mềm) Thì cho uống men tiêu hóa, điện giải với multivitamine. Sau 1-2 ngày gà sẽ khỏe.

  – Nếu diều gà căng cứng, uống thuốc không khỏi được thì cần thông diều cho gà một cách kỹ lưỡng. Cho uống thêm men tiêu hóa và multivitamine. Kiểm soát bữa ăn của gà kỹ lưỡng. Khi cho ăn, lấy cám ngâm nước cho mềm rồi cho gà ăn thành nhiều bữa.

  – Châm nước: dùng xi lanh nhẹ nhàng banh mỏ gà và di chuyển xi lanh dọc theo gốc lưỡi đến họng gà và bơm nước. Chú ý đảm bảo rằng bạn không bơm vào lỗ thở của gà.

  – Xoa bóp diều:Khi bơm nước vào diều gà rồi, nhẹ nhàng xoa bóp. Giữ gà lật ngửa để thức ăn không trào ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chim Cu Đất Làm Món Gì Ngon
 • Truyện Thiên Giới Hoàng Hậu
 • Đại Đường: Ta Bị Trường Nhạc Bức Hôn Chương 6: Liền Cái Này Còn Không Đúng Con Nhà Giàu??
 • Tổng Hợp Những Lối Đá Gà Chọi Hay Nhất Thế Giới
 • Gà Chọi Bình Định Vanh Danh Đất Võ
 • Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Linh Kê Gà Tử Mị Quý Hiếm!
 • Cách Phân Biệt Các Loại Cựa Gà Chọi Thường Gặp ” Đá Gà Thomo
 • Tiểu Sửa Tía Cựa Sắt Nam Định
 • Cổng Điện Tử Huyện Gia Lộc
 • Nuôi Hơn 7.000 Gà Lai Chọi Ở Ruộng Từng Bỏ Hoang, Thu 600 Triệu/năm
 • – Ngô: 20%

  – Thóc: 30%

  – Cá tươi đã nấu chín: 20%

  – Rau (có thể là rau cải, rau muống, xà lách): 20%.

  + Từ giai đoạn mới nở đến lúc đạt 0,5 kg thể trọng, bạn vẫn có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp (chiếm 30%)

  + Khi gà đã được 1,8 – 2kg thì có thể bắt đầu chọn được những con gà chọi tốt nếu có được những đặc điểm như: mặt nhanh nhẹn, mắt sáng, quản ngắn, đùi dài…Các màu gà chọi thường được chọn là: đen tuyền (gà ô), đen vàng hoặc đen đỏ (gà ô tía), gà tía mơ, gà xám đất, gà tía mật.

  Sau khi chọn được gà chọi thì chỉ nên cho ăn lúa ngâm (lúa ngâm khi đã nảy mầm sẽ giảm bớt chất dinh dưỡng, gà có thể ăn no mà không tích mỡ). Chế độ ăn của gà chọi làm sao để giúp gà chắc khỏe nhưng không nặng cân để vận động được nhanh nhẹn.

  Chất đạm có thể bổ sung từ thịt bò, lươn, gân bò,… Bạn không nên cho gà ăn ếch, nhái vì đây là những thức ăn chứa quá nhiều đạm khiến gà chiến bở hơi kém bền khi giao chiến

  * Khẩu phần của gà chọi trống thi đấu/ngày:

  – Lúa: 0.25 kg.

  – Rau, giá đỗ: 0.10 kg.

  – Thịt bò, Lươn: 0.10 kg.

  Nhiều người còn bổ sung vào chế độ ăn của gà chọi các thức ăn khác để bồi dưỡng và giúp tăng sức chiến đấu như giun, dế, lòng đỏ trứng, vịt lộn, tép, chuối Xiêm…

  Để có được một chú gà chọi hay thì đòi hỏi người chủ phải dành khá nhiều thời gian, công sức để chăm sóc cho gà. Bên cạnh việc thực hiện chế độ ăn cho gà chọi đầy đủ, hợp lý và khoa học thì người chơi gà còn phải tiến hành vần vỗ, om bóp thường xuyên, giúp gà có thể lực tốt và sức chịu đòn khi lâm trận. Điều đặc biệt hơn, hiện nay có rất nhiều loại thuốc bổ hỗ trợ cho gà chọi. Mình xin giới thiệu với anh em bộ thuốc nuôi gà chọi hàng ngày của Thái Lan mà mình đã áp dụng nhiều năm qua và cho kết quả khá tốt.

  1. Bổ Nội Tạng

  Hộp gồm 120 viên có tác dụng bổ máu, bổ não, rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp gà tiêu hóa thức ăn nhanh không bị đầy bụng, gà ỉa phân đẹp hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

  Trong quá trình nuôi nếu gà được sử dụng thuốc này liên tục thì gà có nội lực tốt hơn, đứng được sâu khuya hơn, khi đá xong gà nhanh hồi sức.

  Đối với gà nuôi hàng ngày, mỗi ngày anh em cho uống 1 viên. Gà sau khi đi vần hoặc đá về anh em cho uống ngày 2 viên chia làm 2 lần, sáng – tối.

  2. Bổ Xương, Gân, Gối

  Lọ gồm 100 viên có tác dụng rất tốt, đã được mình kiểm định với các chiến kê nhà mình. Hiện nay trong chế độ nuôi gà chiến của mình, mỗi ngày các em đều được uống từ 1-2 viên.

  + Thuốc bổ sung canxin rất tốt cho việc phát triển xương, giúp gà cứng chân đứng vững

  + Bổ gân giúp gân gà cứng cáp dẻo dai.

  + Bổ xương cốt, giúp xương chắc khỏe, xương gẫy mau lành.

  + Ngoài ra còn có thể chữa mất gân cho gà.

  Với lọ thuốc này thì anh em nên sử dụng như sau:

  + Với gà yếu gân, yếu xương, mất gân cho uống ngày từ 2-3 viên

  + Với gà sức khỏe bình thường nhưng muốn gân, xương tốt hơn thì cho uống hằng ngày mỗi ngày 1 viên

  3. Tăng Cơ Bắp

  Thuốc có tác dụng tăng thể lực cho gà, dùng cho gà bị gày yếu thiếu vitamin, giúp gà có được đôi chân cứng cáp, đôi cánh khoe mạnh, sức bật tốt hơn.

  Đây là một loại thuốc nuôi hàng ngày rất tốt cho gà chọi, đặc biệt là gà tơ, giúp cho gà phát triển hệ cơ và có một cơ bắp săn chắc khỏe mạnh.

  Mỗi ngày 1 viên, trước khi đi đá hoặc đi vần 5 – 7 ngày các bạn tăng liều lượng lên thành mỗi ngày 2 viên (sáng 1 viên, chiều tối 1 viên)

  Chú ý: Với chế độ nuôi hàng ngày anh em nên dùng thuốc như sau:

  + Nếu gà gầy yếu, thiếu thịt anh em cho uống vào buổi tối, 1 viên bổ nội tạng, 2 viên tăng cơ bắp và 1 viên bổ xương, kết hợp cho gà ăn mồi chín (như thịt bò, trứng cút lộn, lương, rắn….đã luộc chí) và cho ăn thêm rau xanh, phun nước chè, phơi nắng….không nên om nước quá nóng.

  + Nếu gà đã đủ thịt anh em cho uống vào buổi sáng sau khi ăn, kết hợp mồi tươi và cho gà chạy lồng tập thể lực, om bóp bình thường.

  Khuyến mại: Nếu anh em mua cả bộ sản phẩm này với giá 290k thì mình tặng kèm một đôi bịt mỏ và một áo gà. A nh em ai cần thuốc có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

  Nguồn: Tổng hợp internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Đúc Gà Chọi
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đúc Gà
 • #3 Cách Chọn Gà Chọi Con Đẹp, Cách Chọn Gà Chọi Con Chiến Đấu Hay Khỏi Phải Bàn
 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Chuyên Nghiệp Qua 4 Bước
 • Cách Chữa Gà Chọi Yếu Chân, Gà Chọi Bị Yếu Chân Chữa Như Thế Nào
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×