Cách Cắt Cựa Gà Chọi Không Chảy Máu

--- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cách Chữa Nấm Mốc Cho Gà Chọi Nhanh Chóng Hiệu Quả
 • Cách Nuôi Gà Chọi Thiếu Thịt Gầy Gò Ốm Yếu Không Có Lực
 • 5 Lý Do Gà Chọi Ăn Nhiều Nhưng Vẫn Gầy Sư Kê Nên Biết
 • Gà Chọi Đẹp: Tiêu Chí Đánh Giá Gà Đá Hay, Chất Lượng
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi
 • Cách cắt cựa gà chọi không chảy máu. Cách cắt cựa gà chọi, cách cắt cựa gà đá nhanh chóng, an toàn. Cựa gà chọi, móng gà chọi được coi là vũ khí của gà chọi khi tham gia đá gà. Vì vậy các sư kê cần có cách cắt cựa gà tốt nhất. Để chăm sóc cho cựa gà chọi luôn được sắc, khỏe.

  Cựa gà, móng gà, mỏ gà được cấu tạo từ lớp sừng. Những bộ phận này thường dài ra nhanh chóng. Nên nếu các sư kê không cắt cựa gà chọi và không có cách cắt cựa gà chọi hay. Thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho gà chọi. Đặc biệt là khả năng di chuyển linh hoạt và khả năng chọi gà khi tham gia đá gà cựa sắt, đá gà đòn. Hay đá gà cựa dao, đá gà campuchia, đá gà tre.

  Việc cắt cựa gà chọi, cách cắt cựa gà chọi đúng kỹ thuật có các tác dụng:

  – Giúp gà chọi thuận tiện trong việc di chuyển.

  – Cắt tỉa cựa gà, móng gà cho gọn gàng. Dễ dàng trong việc đeo cựa sắt, đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao.

  – Tránh việc móng chân gà làm tổn thương đến các bộ phận khác. Như gà thường gãi đầu làm tổn thương mắt, dẫn đến bệnh đau mắt ở gà chọi.

  – Tránh cản trở đến việc đúc gà chọi con.

  Việc đầu tiên là sư kê cần ngâm chân gà, cưa gà vào nước. Việc này sẽ khiến cựa gà mềm hơn, khiến việc cắt cựa gà dễ dàng hơn.

  Mỗi cựa gà chọi hay móng gà đều có một mạch máu nuôi dưỡng. Nên khi cắt cựa gà chọi thì phải tránh cắt sâu vào phần mạch máu này. Đây là cách cắt cựa gà chọi không chảy máu.

  Nhìn móng gà, cựa gà dưới ánh sáng. Sư kê sẽ thấy một vùng móng gần chân hơn có một chút màu hồng nhạt. Còn phần bên ngoài thì đặc hơn. Phần ngoài này là phần cựa gà chọi, móng gà dài ra.

  Giữ phần gốc chân gà thật chăt, tránh gà dãy dụa khiến vết cắt không được như ý.

  Dùng kềm kẹp và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Không nên chần chừ hay không dứt khoát khi cắt cựa gà.

  Lưu ý: nếu không nhận thấy sự khác biệt về màu sắc thì sư kê nên cắt một phần cựa. Khoảng từ 0,5 – 1cm, cắt từ từ vào đến khi nhận thấy phần cựa non thì dừng lại.

  Cách cắt cựa gà chọi không chảy máu, cách cắt cựa gà đá.

  Một cách khác để cắt cựa gà chọi là cắt bỏ lớp sừng bên ngoài cựa gà. Bởi vì cựa gà, móng gà cũng được cấu tạo từ nhiều lớp. Nên nếu bỏ lớp cựa bên ngoài thì cựa gà chọi sẽ ngắn lại.

  – Lấy dao cứa quanh cựa cách khoảng 6 mm. Tính từ phía chân cựa ra, chú ý không được cắt quá sâu.

  – Dùng một củ khoai tây hoặc khoai lang nướng chín. Đắp lên cựa gà, móng gà khi khoai còn nóng. Cố định bằng khăn.

  – Chờ khoảng 3 – 5 phút rồi lấy ra. Dùng tay vặn cựa gà qua lại để phần cựa già bên ngoài rơi ra.

  – Thoa phấn trẻ em lên phần cựa non rồi băng lại bằng vải sạch trong vài ngày.

  Việc cắt cựa gà chọi nên thực hiện định kỳ. Để đảm bảo cựa gà chọi được phát triển chắc khỏe hơn. Tránh việc móng gà, cựa gà chọi dài ảnh hưởng đến việc đá gà.

  Bài viết chia sẻ về cách cắt cựa gà chọi không chảy máu. Cách cắt cựa gà chọi, cách cắt cựa gà đá dành cho các sư kê. Kỹ thuật chăm sóc gà đá hay, cách cắt cựa gà để đảm bảo vũ khí chiến đấu của các chiến kê luôn được đảm bảo sắc nhọn và chắc khỏe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Thuốc Chích Gà Đá Không Chạy Tốt Nhất Hiện Nay
 • Chọn Gà Qua Tiếng Gáy Là Một Bí Quyết Cổ Truyền Khá Hiệu Quả
 • Tiếng Gà Chọi Gáy Có Thể Hiện Điều Gì Không?
 • Tiếng Gà Chọi Gáy Và Ý Nghĩa Của Chúng
 • 3 Cách Nuôi Gà Đá Bị Gãy Cánh Mau Hồi Phục
 • Gà Chọi Có Vảy Vấn Cán Ngay Cựa Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyện Này Nấm Lùn! Em Đi Đâu Vậy Hả??
 • Này Nấm Lùn! Em Đi Đâu Vậy Hả??
 • Gà Bông Gòn Silkie, Một Loại Gà Chưa Nhiều Người Biết
 • Cách Xem Vảy Gà Chọi Xấu Người Chơi Cần Biết Để Tránh Xa
 • Hinh Anh Ga Co Vay Lac Diep
 • Vảy gà là một bộ phận mà những người chơi gà chuyên nghiệp luôn xem xét kĩ càng trước khi chọn lựa một con gà chọi tốt cho mình. Mỗi loại gà có loại vảy khác nhau và không phải vảy gà nào cũng tốt. Đặc biệt là loại là vảy vấn cán này, chẳng hạn phụ thuộc vào vị trí vảy nằm ở đâu sẽ cho biết con gà đó đá tốt hay không.

  Vảy vấn cán ngay cựa là một loại vảy có hình dạng vấn cán nằm ngay trên cựa của gà, vậy vị trí này của vảy vấn cán cho thấy điều gì?

  Đặc điểm của vảy gà chọi

  Vảy gà chọi có nhiều hình dáng khác nhau và các loại hình dáng đều được gọi tên cụ thể. Dựa vào hình dáng vảy này, những người chơi gà “sành” có thể nhận biết được lối đá, sức bền và khả năng giành chiến thắng của một con gà chọi.

  Một số loại vảy gà cơ bản:

  • Vảy án thiên là một loại vảy tốt, có hàng nội và hàng ngoại đối diện với nhau, đồng thời dính lại và nằm ở sát gối sau của vảy đệm.
  • Vảy phủ địa cũng là một lại hình dạng vảy tốt, giống án thiên nhưng nằm sát chậu trước khi đụng ngón.
  • Vảy vấn cán so với vảy Án Thiên và Phủ Địa thì có hình dạng khá giống nhưng lại nằm phía ngoài. Loại vảy này tốt hay xấu còn tùy thuộc vào vị trí của vảy.

  Vảy vấn cán ngay cựa có tốt không?

  Như đã nói ở trên, vảy vấn cán là vảy của hàng nội và hàng ngoại đối diện nhau dính lại nằm phía ngoài. Vảy vấn cán không thể đưa ra đánh giá tốt hay xấu khi chưa biết vị trí chúng nằm ở đâu.

  Theo kinh nghiệm của người chơi gà chọi chuyên nghiệp, nếu vảy gà là loại vảy vấn cán ngay cựa thì không tốt, xui rủi, đá kém sẽ khó có thể thắng trận. Ngược lại, nếu nằm dưới cựa thì đó vẫn là gà tốt.

  Còn nếu vảy vấn cán nằm sát nhau ngay vị trí ngang cựa thì gọi là vảy kích giáp. Gà vảy kích giáp vốn nổi tiếng là mãnh tướng bất bại.

  Như vậy, vảy vấn cán ngay trên cựa là một loại vảy không tốt. Gà chọi có loại vảy này trên chân rất khó có thể giành chiến thắng trong một trận đấu. Người nuôi gà, chơi gà chọi nên tránh lựa chọn những con gà chọi có loại vảy này trên chân để có được một con gà chiến thực sự tốt.

  Đây chỉ là một trong những loại vảy gà cơ bản, từ những loại vảy này, kết hợp cùng vị trí mà chúng trên chân gà có thể giúp người chơi gà nhìn ra đâu mới là con gà chiến hay, đá tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vảy Vấn Cán Ngay Cựa Có Phải Là Vảy Tốt
 • Vảy Gà Vấn Cán Là Gì? Gà Sở Hữu Vảy Này Có Tốt Không ?
 • Vảy Gà Đá Hiếm Cùng Cách Lựa Chọn Đúng Chuẩn Được Tổng Hợp
 • Hướng Dẫn Xem Vảy Gà Nòi
 • Hướng Dẫn Xem Vảy Gà Đá “xổ Bao Bồ”
 • 2 Cách Cắt Cựa Gà Chọi Không Chảy Máu Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cựa Gà Là Gì? Cách Cắt Cựa Gà Chọi Bạn Nên Biết
 • Cách Cắt Cựa Gà Chọi An Toàn, Ít Đau, Không Chảy Máu
 • Hưng Yên: Giá Gà, Vịt Giảm Mạnh
 • Làng Gà Nòi Diễn Đàn Gà Nòi Việt Nam
 • Gà Khét Là Gì? Top 5 Loại Gà Khét Nổi Tiếng
 • Cách cắt cựa gà chọi không chảy máu đơn giản cho sư kê. Cách cắt cựa gà nhanh chóng, đơn giản và cách cắt cựa gà đá nâng cao. Đảm bảo không ảnh hưởng đến sự phát triển của cựa gà chọi. Không làm gà chọi mất gân.

  Cách cắt cựa gà chọi đơn giản bằng dây thép

  Đây là cách cắt cựa gà chọi đơn giản và dễ thực hiện. Dành cho các sư kê ít kinh nghiệm, muốn cắt cựa gà nhanh. Mà vẫn đảm bảo không chảy máu, không làm mất gân gà chọi.

  Các sư kê chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu, như: Dây thép hoặc ruột thắng xe đạp, ruột sợi dây điện thoại. Hoặc dũa (mài).

  Cách thực hiện:

  Một người ôm gà, giữ chắc chân của gà chọi. Tránh việc gà giãy khiến cho việc cắt cựa gà chọi khó khăn hơn. Có thể cắt trúng chân gà, ảnh hưởng đến gân gà chọi.

  Xác định phần cựa gà chọi già cần cắt. Các sư kê có thể soi cựa gà dưới ánh sáng để xác định phần cựa cần phải cắt. Phần cựa có màu hồng nhạt dưới ánh sáng là phần cựa non không nên cắt. Tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cựa gà.

  Người còn lại cầm ruột dây thắng xe hoặc dây thép cưa cựa gà tại vị trí xác định thẳng 90 độ so với chân gà. Đến khi phần cựa đứt hết là được.

  Cách cắt cựa gà chọi nâng cao không chảy máu.

  Đây là cách cắt cựa gà chọi được những sư kê nước ngoài sử dụng. Các sư kê Việt Nam ít dùng bởi nó hơi phức tạp. Tuy nhiên với cách cắt cựa gà đá này, lại không ảnh hưởng đến phần cựa non của gà chọi. Và có lợi cho sự phát triển của cựa gà sau này chắc khỏe hơn.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  Một cái kìm cắt móng chân cho chó mèo.

  Cách thực hiện:

  Các sư kê ngâm chân gà chọi hoặc phần cựa gà chọi vào nước. Để phần cựa mềm hơn và dễ cắt hơn. Xác định phần cựa gà già cần loại bỏ. Cựa gà có một mạch máu nuôi dưỡng nên khi cắt các sư kê lưu ý không nên cắt sâu ảnh hưởng đến phần mạch máu này.

  Giữ chặt chân gà chọi, dùng kìm cắt kẹp tại phần cựa cần cắt đã xác định. Sau đó xoay phần cựa ngược chiều kim đồng hồ. Đến khi phần cựa gà già bên ngoài rời ra là được.

  Sau khi cắt, các sư kê có thể rắc phấn rôm (phấn trẻ em) lên phần cựa gà.

  Lưu ý: cách cắt cựa gà chọi này có thể áp dụng khi cắt móng chân cho gà đá.

  Lợi ích của việc cắt cựa gà chọi.

  Cựa gà, móng chân của gà có cấu tạo từ những lớp sừng. Bộ phần này thường phát triển dài ra theo thời gian. Một số giống gà chọi có móng ở ngón, và cựa gà phát triển rất mạnh. Nên để tránh việc ảnh hưởng đến khả năng đi lại và đá gà. Các sư kê cần phải cắt tỉa cựa gà, móng của gà chọi thường xuyên.

  Như đã nói, ở cựa gà và móng của gà chọi vẫn có mạch máu nuôi dưỡng. Nên nếu sư kê không có cách cắt cựa gà đá chuẩn. Trong quá trình cắt có thể làm cựa gà chảy máu. Cựa gà sau khi cắt không phát triển tốt, cựa bị chai lì.

  Và đặc biệt là có thể ảnh hưởng đến gân gà chọi. Khiến gà gặp khó khăn trong việc đá gà, ra đòn đá. Đặc biệt là những con gà đá đòn.

  Việc cắt cựa gà đá còn giúp gà chọi không tự tổn thương đến những bộ phận khác. Như mắt, mồng gà … khi gà chọi dùng chân, móng để gãi đầu.

  Không cản trở đến việc đúc gà chọi con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Mái Có Cựa Tốt Hay Xấu, Có Nên Nuôi Hay Không
 • Tại Sao Gà Chọi Bình Định Tây Sơn Lại Nổi Tiếng?
 • Bến Tre: Sản Xuất Giống Gà Tàu Lai Nòi Có Truy Xuất Nguồn Gốc
 • Gà Con Giống Ở Bình Phước
 • Diễn Đàn Nông Dân Hợp Tác Việt Nam
 • Cách Cắt Cựa Gà Chọi An Toàn, Ít Đau, Không Chảy Máu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hưng Yên: Giá Gà, Vịt Giảm Mạnh
 • Làng Gà Nòi Diễn Đàn Gà Nòi Việt Nam
 • Gà Khét Là Gì? Top 5 Loại Gà Khét Nổi Tiếng
 • Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn Đạt Hiệu Quả Của Chị Dương Thị Dứt, Ấp Tân Nhơn Xã Hưng Khánh Trung A
 • Các Loại Xì Gà Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
 • 1. Tại sao phải cắt cựa cho gà chọi?

  Cựa gà, móng gà cũng giống như móng tay người được hình thành từ lớp sừng, luôn dài ra trong suốt cuộc đời. Cựa gà khi dài ra có thể gây cãn trở việc di chuyển cho gà chọi hoặc có thể làm gà bị thương, khi gà gãi, vuốt đầu. Đặc biệt là có thể khiến mắt gà bị xước, gây bệnh đau mắt thường gặp ở gà.

  Người chơi gà chọi càng nên thường xuyên cắt gọn móng gà, cựa gà bởi việc này mang lại nhiều lợi ích như:

  – Giúp gà chọi thuận tiện trong việc di chuyển

  – Cắt tỉa cựa gà, móng gà cho gọn gàng sẽ dễ dàng đeo cựa sắt, đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao

  – Tránh việc móng chân gà làm tổn thương đến các bộ phận khác; chẳng hạn như gà thường gãi đầu làm tổn thương mắt, dẫn đến bệnh đau mắt ở gà chọi

  – Tránh cản trở đến việc đúc gà chọi con.

  2. Những cách cắt cựa gà chọi đơn giản nhất

  – Cắt cựa gà chọi bằng kìm

  Thường thì người ta cắt cựa cho gà chọi vào mùa thay lông. Việc cắt cựa giúp chiến kê khi đeo cựa sắt sẽ dễ dàng “khai chiến” hơn. Lực đá mạnh và tạo độ sát thương cao. Nếu cựa quá dài thì khi đeo thêm “vũ khí” bên ngoài rất khó di chuyển cũng như đâm. Cắt cựa gà phục vụ cho các trận đá gà đòi hỏi phải có kỹ thuật và sự khéo léo. Các bước được tiến hành cụ thể như sau:

  • Đầu tiên bạn ngâm chân gà vào nước (việc này giúp cựa mềm ra và dễ cắt hơn)
  • Sau đó, mang gà đến nơi có ánh sáng tốt nhất để cắt. Bạn sẽ thấy một lớp sừng nổi lên màu hồng nhạt, đặc hơn so với chân gà, thì đây chính là cựa. Mỗi móng gà , cựa gà sẽ có một mạch máu để nuôi dưỡng khi cắt cần lưu ý không cắt trúng vào đường mạch máu này đây cũng là cách cắt cựa gà an toàn nhất không làm gà bị tổn thương, chảy máu cựa. Nhìn cựa gà trên ánh sáng đèn hoặc ánh mặt trời sẽ thấy cựa gà chia làm 2 đoạn bên trong gần trong chân sẽ có màu hồng nhạt đây là phần mạch máu còn phía bên ngoài sẽ là phần sừng đặc phần này là phần sẽ dài ra theo thời gian, chúng ta sẽ cắt phần bên ngoài này.

  • Giữ phần chân thật chặt để tránh gà giãy dụa làm cho vết cắt không được như ý
  • Dùng kìm kẹp vào cựa và xoay ngược so với chiều kim đồng hồ. Bạn nên làm dứt khoát và nhanh chóng để gà không bị đau.
  • Tiếp đến dùng kìm cắt từ từ phần cựa thừa cho đến khi vào phần da non thì dừng lại.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể loại bỏ cựa gà tận gốc. Bởi lớp sừng rất dày và cứng, nên bỏ hoàn toàn phần già thì việc mọc ra cũng lâu hơn. Các bước tiến hành như sau:

  • Dùng dao cứa xung quanh cựa khoảng 5mm
  • Nướng một củ khoai lang hoặc khoai tây. Sau đó, đắp trực tiếp lên cựa gà khi còn nóng và cố định lại bằng khăn
  • Để khoảng 5 phút rồi mở ra. Dùng tay vặn từ từ cho đến khi phần cựa gà già long ra
  • Dùng phấn rôm thoa lên vết thương rồi băng lại để khoảng 3 ngày.

  Lưu ý:

  Nếu soi cựa gà ở ánh sáng trường hợp gà già sẽ không thấy sự phân đoạn của cựa mà chỉ thấy nguyên khối sừng dài từ trong chân ra ngoài thì khi tiến hành cắt cựa cần lưu ý cắt một phần dài khoảng 0.5-1cm rồi cắt từ từ mỗi lần 1mm đến khi thấy phần cựa non thì dừng lại. Với cách cắt cựa gà chọi bằng kìm thì ít nhất 1 tháng thì cựa gà mới lành, lúc này bạn mới xổ gà hay cho tập luyện bình thường.

  – Cách cắt cựa gà bằng cưa

  Đây là cách cắt cựa gà chọi đơn giản và dễ thực hiện. Dành cho các sư kê ít kinh nghiệm, muốn cắt cựa gà nhanh mà vẫn đảm bảo không chảy máu, không làm mất gân gà chọi. Ở cách cắt cựa gà này dành cho những chiến kê đã đá ít nhất 4 – 5 trận. Cách thực hiện tương tự như cách cắt cựa gà bằng kìm:

  Xác định phần cựa gà chọi già cần cắt bằng cách soi cựa gà dưới ánh sáng để xác định phần cựa cần phải cắt.

  Một người ôm gà, giữ chắc chân của gà chọi. Tránh việc gà giãy khiến cho việc cắt cựa gà chọi khó khăn hơn hoặc có thể cưa trúng chân gà, ảnh hưởng đến gân gà chọi. Người còn lại cưa cựa gà tại vị trí xác định thẳng 90 độ so với chân gà đến khi phần cựa đứt hết là được.

  0775 275 285

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cựa Gà Là Gì? Cách Cắt Cựa Gà Chọi Bạn Nên Biết
 • 2 Cách Cắt Cựa Gà Chọi Không Chảy Máu Đơn Giản
 • Gà Mái Có Cựa Tốt Hay Xấu, Có Nên Nuôi Hay Không
 • Tại Sao Gà Chọi Bình Định Tây Sơn Lại Nổi Tiếng?
 • Bến Tre: Sản Xuất Giống Gà Tàu Lai Nòi Có Truy Xuất Nguồn Gốc
 • Vì Sao Gà Chọi Không Chịu Đá? Cách Chữa Trị Gà Chọi Không Đá Vì Sao Gà Chọi Không Chịu Đá? Cách Chữa Trị Gà Chọi Không Đá

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Chọi Không Chịu Đá, Gà Rót
 • Gà Ra Lông Mã Ở Hông Có J Đặc Biệt Ko Anh Em???
 • Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp, Đơn Giản, An Toàn Cho Gà
 • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Cực Sáng Tạo
 • Để Đam Mê Gà Chọi Là Niềm Vui
 • Nguyên nhân gà chọi không chịu đá?

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến 1 con gà chọi không chịu đá, hoặc nhát đòn. Một số nguyên nhân thường thấy ở rất nhiều con gà đó là:

  • Do gà bị đau nhức chân. Lúc này chân của gà không có nhiều sức và không thể đá được bởi sự đau nhức. Nếu bạn thấy phần khớp, nơi gần đầu gối gà bị sưng tấy thì đó có thể đó là do gà bị viêm khớp chân. Đây là bệnh thường thấy ở gà, đặc biệt những con gà hoạt động nhiều như gà chọi.
  • Gà chọi bị đau, đã om đòn từ trước nên khi phải chiến đấu nó thường cảm thấy sợ hãi. Đặc biệt khi gà nhận thấy đối thủ của mình mạnh hơn mình rất nhiều. Lúc này gà thường chùn bước, không dám bước ra chọi nữa.
  • Gà đi đá khi còn non, kinh nghiệm còn ít nhưng lại gặp đối thủ quá mạnh, có kinh nghiệm, cân nặng áp đảo cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến gà chọi không chịu đá. Ngoài ra, nếu bạn đưa gà của mình vào tình huống này có thể sẽ khiến gà của bạn bị đánh chết.

  Cách khắc phục gà chọi không chịu đá

  Để khắc phục được tình trạng lười đá của gà, trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân khiến gà xuất hiện tình trạng này để có hướng chữa trị và khắc phục bệnh tốt nhất.

   Nếu gà của bạn bị đau xương khớp thì bạn nên cho gà nghỉ (không tiếp tục cho gà đá) để điều trị dứt điểm vấn đề này. Bạn có thể mua thuốc chuyên trị sưng khớp cho gà bán bên ngoài thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng rượu nghệ để xoa bóp chân cho gà mỗi sáng. Bạn cũng có thể dán Salonpas để chân gà khỏe mạnh hơn.
   Nếu trước đây bạn nuôi gà chọi chung với các giống gà khác thì bây giờ nên thay đổi. Sự tập trung sẽ khiến gà nhát người và yếu đuối. Bạn nên tách gà ra nuôi riêng và cho gà tập vần đòn thường xuyên để gà dạn dĩ hơn.

  Gà chọi không chịu đá là một hiện tượng khá phổ biến ở gà. Bạn nên tìm ra nguyên nhân hình thành nên vấn đề này và giải quyết tận gốc ngay từ sớm.

  Bật mí: gà đạp mái như thế nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Nguyên Nhân Khiến Gà Chọi Không Chịu Đá. Cách Khắc Phục
 • Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Sung Mãn
 • Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Sung Sức Không Biết Mệt
 • Top 4 Thức Ăn Gà Chọi Tăng Độ Sung Mãn
 • Vitamin B1 Cho Gà Đá Sung Sức Không Thể Thiếu
 • Xem Cựa Gà Nhận Biết Cựa Gà Chọi Xấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Gà Cảnh, Thú Chơi Mới
 • Nuôi Gà Cảnh Trên Sân Thượng Thu Chục Triệu/tháng
 • Bí Quyết Thành Công Kĩ Thuật Nuôi Gà Chọi Hiệu Quả
 • Những Câu Chuyện Về Lòng Tự Trọng Hay Nhất
 • Xem Tướng Gà Chọi 3 Bài Học Quý Báu Từ Ae888
 • Xem cựa gà đá – 5 dòng cựa xấu phải biết.

  nếu như khi đá gà, đòn đá của gà chọi xuôi theo chiều của cựa thì mới với thể đâm trúng được. Còn giả dụ đòn đá không xuôi theo chiều cựa thì chẳng thể đâm trúng đối thủ được.

  bởi thế, gà chọi với cựa cặp chéo thì thường ko được sư kê chọn nuôi. ngoài ra, nếu như con gà sở hữu đòn lối hay thì có thể cân nói để làm cho gà phu. Chứ cũng ko nên chọn làm gà giống đúc gà con. Bởi mang thể di truyền lại cựa xấu cho gà con.

  khi chọn phải cái gà chọi này thì sư kê nên cắt cựa gà chọi để định hình lại cựa gà. Và xem xét đến đòn lối của gà chọi trước lúc quyết định nuôi.

  Đây là chiếc cựa thường nhật ở gà. Cựa này không được sử dụng để đâm lúc đá gà. do đó, chúng không với tác dụng lắm lúc đá gà. Vì vậy mà gà chọi có cựa hàm lạp cũng không được ưa chuộng lắm.

  Nên nếu chọn gà chọi để nuôi làm chiến kê chuyên đi đá gà. đặc thù là chọn gà đòn thì sư kê ko nên chọn những con sở hữu dòng cựa này. không gây thương tích cho gà chọi đối thủ, khiến chúng gặp bất lợi rất lớn lúc ra sới gà cáp độ đá gà.

  Giống như cái cựa hàm lạp. Thì cựa xuộc ở gà cũng không với tính sát thương lúc đá gà. Đây chỉ là mẫu cựa thường chứ chẳng hề cựa đâm. Nên những con gà chọi có cựa xuộc mang nuôi thì cũng khó sở hữu thể phát triển thành chiến kê được. Chứ đừng kể tới việc chiến thắng các con gà chọi khác ở sới gà.

  thành ra, lúc xem cựa gà đá để chọn gà chọi hay để nuôi. Thì các sư kê cần cân đề cập kỹ các con gà chọi có dòng cựa này.

  loại cựa sừng trâu thường cong ở phần đầu cựa, hướng chếch lên trên. Giống như 2 chiếc sừng trâu. vì vậy, trong giai đoạn đá gà thì mẫu cựa này khó đâm trúng.

  Còn nếu đòn đá mang thể đâm trúng gà chọi đối phương. Thì cũng không gây độ sát thương cao, gà chọi đối thủ cũng không bị hề hấn gì.

  lúc xem chân gà đá, xem cựa gà đá thì cái cựa này cũng ko không đẹp. những con gà chọi này cũng được Nhận định là ko được may độ lúc tham dự cáp độ đá gà.

  Những lưu ý khi xem chân gà đá để chọn được gà đá hay.

  khi xem chân gà đá để lựa chọn những con gà chọi tiềm năng. Thì sư kê không nên bỏ qua những yếu tốt sau:

  Kích thước chân gà chọi: gà chọi mang chân tròn, nhỏ và thanh mãnh thì vết thương sẽ rát. Còn giả dụ chân gà lớn, vuông thì đòn đá rất đau, mang thể làm cho gà chọi đối thủ bị tang, mất chân.

  Xem vảy gà chọi: xem chân gà đá sở hữu hai hàng vảy hay 3 hàng vảy. những hàng vảy phải rõ ràng, vảy ráo là rẻ. nếu với những chiếc vảy rẻ thì kiên cố đây là một con gà chọi đầy tiềm năng để với thể trở nên chiến kê.

  Xem ngón chân gà chọi: 1 phòng ban quan trọng khi xem chân gà đá là ngón. Ngón chân gà phải mạnh mẽ, sở hữu lực và không bị biến dạng, dị tật.

  Móng chân gà chọi: phải sắc nhọn, móng chắc khỏe. (Các sư kê có thể cắt tỉa móng chân cho gà chọi sau).

  mặc dầu việc xem tướng chân gà chọi, xem cựa gà đá rất quan trọng. Là một kinh nghiệm khi chọn gà chọi được rộng rãi sư kê chọn lựa và vận dụng. bên cạnh đó để chọn được gà chọi hay sở hữu lối đá ấn tượng. Thì ngoài việc xem cựa gà đá, xem chân gà chọi. Sư kê cũng cần phải xem các đặc điểm khác như cánh, đầu cổ, lườn bụng, …

  Và đặc trưng là phải xem clip xổ gà, đá gà. Để xem được đòn lối của gà chọi và khả năng đá gà cũng như tinh thần đương đầu của gà chọi như thế nào. Trước khi quyết định chọn tìm gà đá để nuôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8X Xứ Nẫu Nuôi Gà Chọi, Vừa Nuôi, Vừa Chơi Mỗi Tháng Lời 10 Triệu
 • Kinh Nghiệm Kết Hợp Trống Đúc Vs Mái
 • Đá Gà Trực Tiếp Thomo Campuchia Hôm Nay
 • Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Trước Lúc Ra Trường Đơn Giản
 • Hồi Ký… Về Thăm Lại Quê Hương Người Yêu Cũ
 • Gà Nòi Đá Cựa Sắt Chuẩn Không Cần Chỉnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Đá Gà Cựa Dao Peru
 • Giải Bài Tập Lịch Sử Lớp 8
 • Tổng Hợp Các Loại Vitamin Gà Đá Giúp Chiến Kê Hoàn Hảo
 • Một Số Kinh Nghiệm Chăm Sóc Gà Chiến Các Sư Kê Cần Phải Biết
 • Để Độ Được Nhiều Chiến Kê Xám Thần
 • Tìm hiểu thông tin về gà nòi đá cựa sắt

  1. Đặc điểm nhận biết

  Trước khi tìm hiểu cách nuôi gà nòi đá cựa sắt, liệu anh em biết gì về giống gà nòi này? Trên thực tế nắm rõ đặc tính, hình dáng của chiến kê thì việc chăm sóc mới hiệu quả được.

  Gà nòi hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như gà chọi, gà đá,… Đây là một trong những giống gà đá khá phổ biến tại Việt Nam, chuyên phục vụ cho các trận chọi gà.

  Đặc điểm nhận biết gà nòi như sau:

  – Sở hữu đôi chân cao, mình dài, cổ cao.

  – Lông màu đỏ tía.

  – Cựa cực sắc và dài.

  – Tích và dái tai màu đỏ. Với con mái thì có màu xám hoặc màng.

  – Mỏ và chân màu chì.

  – Mắt có vòng đỏ.

  – Bên cạnh đó bộ lông khá ít và thưa.

  2. Gà nòi đá cựa sắt được không?

  Có một vấn đề mà khá nhiều sư kê quan tâm, đó là “Gà nòi đá cựa sắt được không?”. Câu trả lời là có. Nhưng phần lớn người ta không sử dụng.

  Đừng hiểu lầm, các giống gà tre, gà lai chuyên đá gà cựa sắt cũng có thể chết khi thi đấu. Nhưng nếu dự tính tỷ lệ chết của các giống gà này là 40% thì đối với gà nòi là 70%. Con số quá lớn, đồng nghĩa các sư kê sẽ thiệt hại vô cùng nhiều.

  Hướng dẫn cách nuôi gà nòi đá cựa sắt cực đơn giản

  1. Cách nuôi gà nòi

  Nhìn chung cách nuôi gà nòi không khác biệt là mấy so với cách nuôi bình thường. Sẽ có sư kê sử dụng biện pháp vô mồi cho gà chiến để tăng độ sung mãn, máu chiến. Ngược lại cũng có người sử dụng hoàn toàn cám để tăng pin, tăng bo. Cái này thì tùy vào cách chăm sóc của mỗi người.

  Tuy nhiên nếu muốn nuôi gà nòi dùng để đá cựa thì nên bổ sung thêm rau vào khẩu phần ăn hàng ngày. Nó sẽ giúp lông của gà trông mượt và dài hơn. Đồng thời hạn chế cắt tỉa lông để bộ lông dài và rậm hơn so với bình thường.

  2. Các bài luyện tập

  Có rất nhiều bài tập cho gà nòi, trong đó có thể kể đến như vần hơi, chạy bội, chuồng quần – chuồng bay, dầm sương dãi nắng,…

  Nên xổ gà để cho nó quen dần với cách thi đấu

  Lưu ý là chỉ cho gà luyện tập khi đã đến độ tuổi trưởng thành, từ 7 – 9 tháng. Không cho tập quá sớm gà sẽ bể ngay. Sau này đá được vài chân là bỏ chạy.

  Kết luận: Cách nuôi gà nòi đá cựa sắt không quá khác biệt so với bình thường. Chỉ đừng cắt tỉa lông của nó mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Đá Tới Pin Có 3 Đặc Điểm
 • Bí Quyết Mô Hình Nuôi Gà Nòi Đá Khỏe Chân
 • Nông Dân Hốt Bạc Nhờ… Nuôi Gà Nòi Bán Tết
 • Ty Xo Bong Da Truc Tuyen
 • Cách Xem Vảy Gà Nòi Đá Hay
 • Cách Băng Cựa Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cầu Ngang: Lốc Xoáy Làm Hư Hỏng 19 Căn Nhà, Thiệt Hại Hơn 500 Triệu Đồng .công An Tra Vinh
 • Đại Lý Bán Vé Tàu Tại Nam Định
 • Cổng Ttđt Tài Năng Trẻ Quốc Gia
 • Tìm Hiểu Các Loại Thức Ăn Cho Gà
 • Làm Giàu Thành Công Từ Nuôi Gà “Lạ”
 • Băng cựa cho gà chọi là  công việc cần thiết trong mỗi trận đá gà cựa sắt. Những chiếc cựa được trang bị thêm cho gà sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại, giúp chiến kê có được các đòn đánh chí mạng với đối thủ. Việc băng ( trồng) cựa không có gì quá khó. Tuy nhiên, không phải người mới chơi nào cũng biết được mẹo băng cựa cho hiệu quả cao nhất. Làm sao để quấn cựa mà gà vẫn thoải mái, không bị cấn cản.

  1.Các loại cựa sắt hiện nay:

  Có 2 loại cựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là cựa dao và cựa tròn:

  – Cựa dao: Có hình dạng giống như một con dao nhỏ. Lưỡi cựa dao được mài rất sắc bén. Chỉ cần sượt nhẹ cũng có thể khiến gà đối phương bị thương.

  – Cựa tròn: Đây là loại cựa được dùng phổ biến hơn so với cựa dao. Cựa tròn có tính sát thương cũng không kém cạnh, chúng được mài cẩn thân và tỉ mỉ.  Đặc biệt, loại cựa này rất nhọn, có thể đâm xuyên bất cứ bộ phận nào.

  Dù sử dụng loại cựa nào cho gà thì cũng cần lưu ý là chúng có sức sát thương cao. Để gà tránh bị thương và có đòn đá chính xác thì việc băng cựa sao cho chuẩn chỉ là điều bất cứ sư kê nào cũng cần phải nắm được.

  2. Tư vấn size cựa:

              – Gà dưới 0,85kg size: 36-37

              – Gà từ 0,85kg – 0,95kg size: 38

              – Gà từ 0,95kg – 1,05kg size: 40

              – Gà từ 1,05kg – 1,2kg size: 42

              – Gà từ 1,05kg – 1,2kg size: 42

              – Gà từ 1,05kg – 1,2kg size: 42

              – Gà từ 1,2kg – 1,3kg size: 43 – 44 hoặc 45

              – Gà từ 1,3kg trở lên size: 45 – 47

              – Gà từ 1,4kg – 1,5kg size: 48

              – Gà từ 1,5kg – 1,6kg size: 50

              …

              – Gà từ 2,4kg – 2,5kg size: 60

              – Gà từ 2,5kg – 2,8kg size: 62 – 63

              …

  Đây là các size thông dụng, cơ bản, tùy vào gà cao lùn mà lựa chọn size phù hợp.

  3. Cách băng cựa gà

  Trước khi cho gà thi đấu cần phải cho gà băng cựa. Trồng cựa gà chuẩn là khi đảm bảo được cựa được băng vào chân gà thực sự chắc chắn dù gà đá mạnh đến đâu nhưng cũng không được băng quá chặt tay,  không để bị cấn, không khiến gà khó chịu khi đi lại.

  3.1. Chuẩn bị gà lắp cựa sắt trước khi đấu

  Khi chuẩn bị gà đá trường và trước lúc bạn đưa gà chọi vào lồng để biệt dưỡng, hãy đột cựa. Không đột quá ngắn, mà đủ dài để gắn đế cựa sắt lên cho chắc chắn. Trong khi gà chọi của bạn đang cân, hãy chụp một cái bao, dùng riêng vào mục đích này, lên đầu để ngăn gà ngọ nguậy, nhờ vậy mà trọng lượng của nó mới chính xác.

  3.2. Chuẩn bị gì trước khi băng cựa? 

  Trước khi băng cựa cho gà, anh em cần chuẩn bị:

  • Cựa sắt để băng cho gà

  • Băng vải – loại băng mỏng, màu trắng, mềm

  Sử dụng băng này với bất cứ loại gà nào ( gà tre, gà Mỹ, gà nòi hay gà tre lai) đều  được

  3.3. Kỹ thuật lên cựa gà đá cơ bản

  Tuỳ từng địa phương thì sẽ có cách lên cựa cho gà khác nhau. Mục đích cuối cùng vẫn là đảm bảo gà có một đôi chân khoẻ mạnh, thêm vũ khí cho gà trong trận đấu. Có 3 bước để lên cựa chuẩn quy trình:

  1. Kéo thới của gà bằng ngón trỏ và ngón thới đến khi nhìn thấy sợi gân ở gối

  2. Lên cựa phải thẳng song song với mép ngoài của sợ gân này

  3. Lên cựa trái thẳng với mép trong gân

  Cách băng: Quấn băng theo quy tắc 4 trên, 2 dưới. Bắt đầu bằng cách áp sát cựa theo kỹ thuật 4 vòng trên cựa và 2 vòng dưới cựa. Chêm băng thêm vào nếu thấy có chỗ hở. Khi quấn cần chặt tay, lặp lại khoảng 3 lần là được.

  3.4. Kiểm tra cựa sau khi băng

  Sau khi băng cựa, cần kiểm tra xem đã băng chính xác chưa bằng cách nâng  ngón thới của gà lên. Nếu ngón thới gà song song với cựa, mũi cựa cũng cần nằm đúng vị trí mép ngoài của gân là ổn. Đặt gà xuống không thấy bị khớp, đơ. gà đi lại mà cựa vẫn chắc chắn là được.

  4. Cách mài mũi cựa sắt

  Khi sử dụng một thời gian thì cựa sắt có thể bị xỉn màu, không còn bóng đẹp như ban đầu nữa. Đồng thời, độ sắc của nó cũng còn được như trước. Chính vì vậy, nếu sử dụng cựa cũ, bạn cần mài mũi cựa sắt trước khi băng cựa cho gà đấu để giúp cựa mới và sắc nhọn hơn.

  Chuẩn bị: 

  • 1 miếng giấy giáp

  • Dầu máy

  • Bao/ túi bọc

  Cách làm: Sử dụng giấy giáp để đánh bóng, loại bỏ bụi bẩn, gỉ sắt nếu có. Tiếp đó, lấy dầu máy lau qua cựa một lượt, để vào trong bao rồi cất vào tủ đá trong vòng 1 ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Diễn Đàn Yêu Gà Cảnh
 • Thay Đổi Khẩu Vị Với Món Gà Nướng Ống Tre Đậm Chất Núi Rừng
 • Sở Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Đồng Tháp
 • Chuyên Cung Cấp Máy Ấp Trứng Chất Lượng Cao Giá Rẻ
 • Cách Cho Gà Tre Ấp Trứng Như Thế Nào Đạt Hiệu Quả Cao
 • Gà Chọi Với Gà Cựa Sắt , Phân Biệt Gà Chọi Và Gà Đá Cựa Sắt

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Loại Thuốc Tăng Lực Cho Gà Đá Tốt Và Uy Tín
 • Sách Tướng Gà Đá Đạo Kê Diễn Nghĩa Hồi 9
 • Cách Xem Tướng Gà Chọi
 • Gà Đá Bổn Dữ Bến Tre: Coi Đùi Gà, Cẳng Gà Đá
 • Tiêu Chuẩn Chọn Gà Đá Cựa Dao Thiện Chiến Nhất
 • Cách phân biệt gà chọi với gà cựa sắt. Đá gà nòi đòn là một trong những bộ môn thể thao có mặt từ rất lâu đời trong xã hội của Việt Nam.

  Cho đến ngày nay bộ môn này vẫn đang có xu hướng phát triển và thu hút được rất nhiều anh em chơi gà chuyên nghiệp và bán chuyên tham gia đông đảo theo từng năm. Ngoài ra một vài năm trở lại đây loại hình đá gà cựa sắt cũng đã được du nhập vào nước ta, vậy hai loại hình chọi gà này có gì khác nhau?

  Gà nòi là gì? Gà chọi nòi hay còn được gọi là gà đòn là cách dùng quản và chân để đánh đòn. Gà nòi phổ biến nhất ở miền Bắc và miền Trung. Còn miền Nam chủ yếu là gà cựa

  Một số đặc điểm chung của gà nòi thường xét đến các bộ phận. Gà chọi nòi được ví như loại gà không cựa bởi cựa gà đòn có gốc to mọc khá lâu và không dài. Cựa mới mọc chỉ nhú lên như hạt bắp.

  Do chủ yếu dùng quản và bàn chân để tấn công vào đối phương nên cựa gà đòn thường bị cưa bớt hoặc mài nhẵn.

  Một số người chơi gà đòn thường bấm cựa khi mới nhú để cựa bị tầy đầu và không nhú ra được nữa nên thường được gọi là gà không mọc cựa.

  Xem gà chọi và gà đá cựa sắt

  Gà chọi nòi là giống gà truyền thống xuất hiện từ rất lâu ở Việt Nam. Với đặc tính dùng sức mạnh, thế đòn, lối đá để chiến đấu với đối phương. Do vậy, thể lực của gà nòi là vô cùng tốt. Hiện nay, dù có nhiều dòng gà khác du nhập vào nước ta nhưng gà nòi vẫn rất được ưa chuộng.

  Thời gian cũng chính là điểm nhận ra rõ sự khác biệt của hai loại hình gà nòi và gà cựa. Bởi trận đấu gà đòn thường diễn ra lâu hơn do sử dụng các đòn đá, còn gà cựa chỉ cần một phát đâm đúng chỗ hiểm có thể lấy mạng đối thủ một cách nhanh chóng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Gà Đá Và Áp Lực Đối Với Gà Chọi
 • Cách Nuôi Chiến Kê Gà Chọi Và Gà Đá Có Sức Mạnh Vô Địch
 • Thuốc Gà Đá Bình Phước (Giao Nhanh)
 • “lò” Luyện Gà Chọi Nổi Tiếng Ở Bến Tre
 • Gà Đá Bổn Dữ Bến Tre: Linh Kê
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100