Top 19 # Gà Chọi Nên Ăn Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Tổng Hợp Thắc Mắc Bị Mụn Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì / 2023

Da bị nổi mụn không nên ăn gì, cần kiêng kỵ những gì

Khi làn da bị nổi mụn sẽ làm cho chúng ta vô cùng khó chịu với cảm giác đau đau nhức nhức, bên cạnh đó nó còn khiến cho chúng ta trở nên thiếu tự tin trong giao tiếp, đặc biệt trong quá trình bị nổi mụn ( mụn bọc, mụn trứng cá, mụn cám, mụn ẩn, mụn đầu đen …) nếu chúng ta không chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình thì có thể làm cho mụn ngày càng trở nên nặng hơn và khó điều trị hơn!

1. Da bị nổi mụn có nên ăn thịt gà không?

Đây là thắc mắc của bạn Hoài An ở Hải Dương ” Hiện tại em đang trong độ tuổi dậy thì trên mặt em tự nhiên nổi lên rất nhiều mụn bọc và mụn trứng cá, liệu em có ăn được thịt gà không ạ, em cảm ơn.”

Trả lời: Chào Hoài An thân mến !

2. Da bị mụn có nên ăn trứng gà và trứng vịt không?

Câu hỏi của bạn Nguyệt ở Vĩnh Long ” Em đang bị một số mụn bọc ở má và cằm thì liệu em có ăn trứng được không ạ, mẹ em nói là không nên ăn vì những vùng da bị tổn thương do mụn sẽ bị loang trắng ra . Em rất thích ăn trứng ạ, em cảm ơn”

Trả lời: Bạn Nguyệt thân mến !

3. Bị mụn ăn thịt bò có được không?

Câu hỏi của bạn Duy Anh ” Gia đình em rất thường xuyên ăn thịt bò hầu như ngày nào cũng ăn, hôm nay đọc báo nói là da bị nổi mụn thì không nên ăn thịt bò như vậy có đúng ko ạ. E cảm ơn chuyên gia”

Trả lời: Bạn Duy Anh thân mến !

Trong thịt bò có chứa rất nhiều protein và dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu khuyên rằng , khi bị thì bạn không nên ăn thịt bò vì chúng làm cho vết thương hở do mụn gây ra lâu lành hơn.

Ngoài ra khi da bắt đầu lành lại, thịt bò sẽ khiết những nốt mụn thâm sậm màu hơn và để lại sẹo thâm là điều khó tránh khỏi.

4. Da bị mụn có nên ăn sữa chua không đường và uống sữa không?

“Em có thói quen từ nhỏ mỗi sáng em đều uống 1 hộp sữa hoặc ly sữa để bồi bổ cơ thể, kỳ này tự nhiên mặt em bị nổi rất nhiều mun trứng cá, chuyên gia tư vấn giúp em, em có nên uống sữa không ạ, e thấy bạn em bảo là không nên uống sữa khi da bị mụn ạ, em cảm ơn” Yến Linh

Trả lời: Chào bạn Yến Linh thân mến !

5. Mặt bị nổi mụn có nên ăn thịt heo không?

Khoảng 2 tuần trở lại đây da mặt em nổi lên 1 số mụn bọc và mụn đầu trắng, cho em hỏi khi bị nổi mụn thì có ăn được thịt heo không ạ, e cảm ơn “Ngọc Thúy – Hải Phòng”

Trả lời: Chào bạn Ngọc Thúy thân mến !

Sùi Mào Gà Nên Kiêng Ăn Gì / 2023

Điểm trung bình: 4.9/5 Bài viết có ích: 978 lượt bình chọn

Bệnh sùi mào gà và nhóm thực phẩm nên kiêng đối với người bệnh

Sùi mào gà là bệnh lý xã hội nguy hiểm do virus HPV gây nên, chủ yếu lây qua quan hệ tình dục không an toàn và tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh. Biểu hiện thường thấy của bệnh là xuất hiện các mụn cóc ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ với dạng mềm trông giống như những gai nhú, bề mặt ráp và màu trắng hoặc hồng nhạt.

Sùi mào gà nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng hết sức nguy hiểm, làm suy giảm hệ miễn dịch trong cơ thể. Các nốt sùi lan nhanh, sang chấn bội nhiễm gây lở loét nhiễm trùng…người bệnh mệt mỏi, tự ti trong mọi hoạt động và công việc.

Khi mắc sùi mào gà, để việc chữa trị đạt hiệu quả cao, người bệnh cần chú ý kiêng một số loại thực phẩm sau đây:

Các loại thức ăn thực phẩm được chế biến cay nóng sẽ khiến nội tạng tích tụ nhiều chất độc hơn, gây nóng rát hậu môn, nước tiểu đục, Virus gây bệnh sùi mào gà sẽ có điều kiện thuận lợi phát triển nhanh hơn khiến việc chữa trị bệnh bị cản trở và dễ tái phát nặng.

Mặt khác đồ ăn quá cay nóng sẽ làm giảm đi các tác dụng của thuốc điều trị, cơ thể dễ gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa, đồng thời sẽ khiến các u nhú có điều kiện phát triển nhanh hơn.

Sùi mào gà kiêng ăn gì? Hành, hẹ, gừng, tỏi, rau răm, diếp cá,…là các loại gia vị có mùi nặng mà người mắc bệnh sùi mà gà nên kiêng vì các bác sĩ cho rằng: các loại rau gia vị này gây tác dụng không tốt cho việc chữa trị bệnh.

Tôm, cua, nghêu, sò, ốc, mực,… đồ nướng chiên xào, thịt dê, thịt cừu, thịt chó các loại hải sản này rất giàu chất dinh dưỡng và hàm lượng chất béo cao, là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng khi hấp thụ vào cơ thể sẽ làm cho mầm bệnh phát triển nhanh hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho virus sùi mào gà gây bệnh và phát triển mạnh mẽ. Việc chữa bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn.

S ùi mào gà kiêng ăn gì? Khi bị mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh nên kiêng sử dụng các chất kích thích như: Rượu, bia, các loại đồ uống có ga cồn, thuốc lá và một số chất kích thích khác như thuốc lá café rất hại cho sức khỏe, làm suy giảm sức đề kháng của cơ thể.

Khi các chất này khi vào cơ thể sẽ gây ra các rối loạn về thần kinh cũng như rối loạn các chức năng trong cơ thể, khiến lượng oxy trong máu giảm, lượng máu lưu chuyển đến cơ quan sinh dục cũng bị giảm xuống, luôn ẩm ướt và nóng tạo môi trường lý tưởng cho virus gây bệnh sinh sôi, làm cản trở quá trình chữa trị bệnh.

Các chất kích thích

Người bệnh đang điều trị bằng thuốc thì việc sử dụng các chất kích thích này sẽ làm mất đi tác dụng của thuốc, gây suy giảm hệ miễn dịch, làm cho bệnh chuyển nặng hơn, kéo dài thời gian điều trị, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cơ thể.

Như vậy, mọi người đã biết khi bị sùi mào gà nên kiêng gì để tốt cho việc chữa bệnh. Bên cạnh một số thực phẩm ăn kiêng, người bệnh cũng nên chú ý bổ sung một số loại thực phẩm có lợi để tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể, chống lại bệnh tật.

Thực phẩm tốt cho người đang chữa bệnh sùi mào gà

Bên cạnh Sùi mào gà kiêng ăn gì, chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình điều trị bệnh sùi mào gà.

Trong mỗi bữa ăn thường ngày, các loại thực phẩm khác nhau sẽ có thành phần các chất dinh dưỡng khác nhau. Do đó, người bệnh mắc sùi mào gà cần nhận biết rõ ràng loại thực phẩm nào nên ăn và sùi mào gà nên kiêng gì.

Điều quan trọng tạo nên thành công cho việc điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả là bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học để ổn định sức khỏe. Muốn làm được điều này đòi hỏi bản thân người bệnh và người thân bên cạnh phải biết cách chọn các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, bổ sung năng lượng và tăng khả năng miễn dịch cũng như sức đề kháng cho cơ thể.

Các loại thực phẩm giàu vitamin đặc biệt là vitamin nhóm B12 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn cản sự phát triển của virus HPV, hạn chế khả năng hoạt động của chúng. Vì vậy, khi nói đến Sùi mào gà kiêng ăn gì,người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm, bổ sung vào thực đơn hàng ngày các loại thực phẩm giàu vitamin B12 như mật ong, sữa, nấm hương, cà chua, rau chân vịt,…

Sữa là thực phẩm rất tốt, dễ sử dụng chứa nhiều acid lactic dễ tiêu hóa giúp duy trì năng lượng cho cơ thể, làm giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường khả năng miễn dịch để chống lại với các tế bào ung thư nếu có biến chứng từ bệnh sùi mào gà.

Rau xanh và hoa quả tươi: Được coi là top thực phẩm tốt cho cơ thể, tác dụng của các loại rau củ quả là điều đã được công nhận trong việc cung cấp các loại chất xơ, vitamin, bổ sung khoáng chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng, giải độc cơ thể, hạn chế tình trạng táo bón do tác dụng phụ của thuốc chữa bệnh, xoa dịu vết thương và khiến vết thương mau lành.

Đối với người mắc bệnh sùi mào gà, tỏi được biết đến giống như một loại biệt dược không chỉ có tác dụng ngăn chặn sức phát triển của virus sùi mào gà trong cơ thể mà còn có thể làm rụng các nốt sùi ngoài da nếu người bệnh lấy tỏi sống giã nát và đắp lên chỗ mụn sùi, chúng sẽ nhanh chóng bị rụng đi.

Các loại thịt: Thành phần chất đạm trong thịt giúp người bệnh bổ sung thêm năng lượng để tăng cường sức đề kháng và nhanh chóng phục hồi thể lực. Người bệnh đang điều trị sùi mào gà nên ăn bổ sung thịt gà, thịt lợn, thịt bò.

Các loại nấm: Nấm là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất, như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin C… giúp hỗ trợ và tăng cường thể lực cho bệnh nhân điều trị sùi mào gà.

Một số loại gia vị thực phẩm như giấm táo, nghệ, khoai tây, tía tô,… là những thực phẩm rất tốt cho người bệnh bị sùi mào gà. Có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa sùi mào gà bằng nghệ, tỏi và bằng khoai tây… rất hiệu quả. Vì vậy, trong bữa ăn hàng ngày, người bệnh nên bổ sung những thực phẩm này để tăng hiệu quả trong việc điều trị bệnh sùi mào gà.

Uống đủ nước mỗi ngày là cách giúp chuyển hóa thức ăn tốt, tăng thêm năng lượng cho cơ thể, giúp người bệnh nhanh phục hồi sau điều trị sùi mào gà.

Phương pháp chữa dứt điểm bệnh sùi mào gà không lo tái phát

Các chuyên gia về bệnh xã hội khuyến cáo: Sùi mào gà là bệnh lý xã hội rất nguy hiểm, khó phát hiện và cũng rất khó chữa. Vì vậy, mọi người phải biết Sùi mào gà kiêng ăn gì và hết sức cảnh giác với căn bệnh này bằng cách xây dựng lối sống sinh hoạt lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, không tiêm chích nghiện ngập, nên thường xuyên luyện tập thể thao nếu có thời gian rảnh rỗi.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà như: Dùng thuốc Podophyllin 25%, đông tây y kết hợp, Áp lạnh bằng nitơ lỏng, đốt Laser,….

Đối với các trường hợp bị bệnh nhẹ do người bệnh phát hiện và điều trị sớm thì bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng thuốc Podophyllin 25%. Đây là loại thuốc có xuất xứ Thái Lan chuyên dùng để chữa trị sùi mào gà. Người bệnh chỉ cần bôi thuốc lên chỗ có nốt sùi, nhờ tác dụng của thuốc, các nốt sùi sẽ tự rụng và co lại.

Việc chữa trị sùi mào gà bằng đông tây y kết hợp. Thuốc Tây có tác dụng ngăn chặn, ức chế không cho virus HPV phát triển. Thuốc đông y trong điều trị sùi mào gà có tác dụng hỗ trợ thanh lọc cơ thể, giúp giải độc cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe ngăn ngừa bệnh tái phát.

Nếu người bệnh mắc sùi mào gà giai đoạn nặng, các nốt sùi phát triển nhanh trên cơ thể thì bác sĩ điều trị sẽ áp dụng các phương pháp như áp lạnh bằng nitơ lỏng, đốt Laser,…. Tuy nhiên các phương pháp này có hạn chế là thường để lại sẹo và gây đau đớn cho người bệnh trong quá trình điều trị, thời gian điều trị kéo dài, tốn kém chi phí. Do đó không có nhiều người bệnh lựa chọn phương pháp này.

Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, các bác sĩ đã và đang điều trị bệnh sùi mào gà cho bệnh nhân bằng phương pháp quang động IRA. Phương pháp này sử dụng các ứng dụng chuyển hóa quang năng cục bộ, thông qua nguồn ánh sáng chiếu xạ tác động trực tiếp lên ổ bệnh, phát ra phản ứng quang động, sản sinh và giải phóng ra một số lượng lớn oxygen trong tổ chức bệnh ức chế và tiêu diệt hoàn toàn sự phát triển của virus sùi mào gà.

Phương pháp quang động IRA được các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh sùi mào gà sẽ trực tiếp điều trị nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

Ưu điểm của liệu pháp điều trị này : Ít đau, hạn chế chảy máu, không ảnh hưởng đến các vùng da lân cận, an toàn đối với người bệnh, thời gian điều trị nhanh, không kháng thuốc, ngăn chặn bệnh tái phát.

Khi điều trị sùi mào gà tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, người bệnh sẽ được sử dụng kèm theo thuốc Đông y với tác dụng tăng cường sức đề kháng, giải độc, mát gan, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Người bệnh cần lưu ý: Trong quá trình điều trị sùi mào gà, người bệnh cần thực hiện kiêng quan hệ vợ chồng trong thời gian dùng thuốc.

Không ăn hải sản, thịt chó, thực phẩm nhiều đạm và đồ ăn cay nóng, giảm thiểu bia rượu khi bôi chấm thuốc lên vết sùi.

Ngoài ra, nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm về phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu người bệnh có thể liên hệ đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng theo địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi đến số và trò chuyện trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa tại [Khung chat trực tuyến] để được các chuyên gia giải đáp rõ hơn.

PGS.TS chúng tôi Nguyễn Mạnh Nhâm

Chuyên khoa: Ngoại tiết niệu

Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam.

Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD)..

Hà Nội

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 1978

Có hơn 30 năm công tác trong quân đội, đạt được nhiều thành tích trongg điều trị các bệnh Hậu Môn Trực Tràng.

Hà Nội

TS.BÁC SĨ CK II TRỊNH TÙNG

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

Hà Nội

Đồ Ăn Tốt Cho Bà Bầu Và Bà Bầu Không Nên Ăn Gì? / 2023

Bà bầu là đối tượng đặc biệt, cần nhiều dưỡng chất hơn người bình thường. Để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi thì các chuyên gia khuyến cáo trong khẩu phần ăn hàng ngày của thai phụ cần có những dưỡng chất như sau:

Protein: Trong những mâm cơm dành cho bà bầu thì không thể thiếu protein, bởi đây là dưỡng chất quan trọng, có mặt trong nhân và chất nguyên sinh của tế bào. Protein có nhiều trong các loại thực phẩm như trứng, sữa, cá, thịt…

Axit folic: Đây là một trong những vitamin nhóm B. Axit folic rất quan trọng đối với việc phát triển não bộ và cột sống của trẻ. Bên cạnh đó, đây còn là một dưỡng chất giúp phòng chống các bệnh lý nguy hiểm ở thai nhi như khuyết tật ống thần kinh hay tật nứt đốt cột sống.

Sắt: Đây là dưỡng chất rất tốt cho máu, đặc biệt là đối với những người đang mang thai. Nếu mẹ bầu nào thiếu máu thì cần bổ sung ngay các thực phẩm có chứa sắt để đảm bảo lượng máu cho cơ thể. Các thực phẩm có chứa nhiều sắt có thể được kể đến như khoai tây, thịt gia cầm, thịt bò, đậu nành,…

Chất béo: Đây là dưỡng chất bổ sung nguồn năng lượng lớn cho mẹ bầu. Tuy nhiên mẹ bầu không nên lạm dụng chất béo quá nhiều bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số thực phẩm có nhiều chất béo có lợi như sữa, trứng, cá, quả bơ, các loại hạt,…

Canxi: Các chuyên gia cho biết mẹ bầu là nhóm đối tượng cần canxi nhiều hơn hết để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Canxi có trong các thực phẩm như hải sản, sữa chua, phô mai,…

Cháo bồ câu

Theo chúng tôi Nguyễn Thị Lâm – Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, ích khí huyết, trừ khử phong giải độc.

Thịt bồ câu có chứa 22,14% protein, 6,4% chất béo, ngoài ra còn có lipit, canxi, phospho, sắt và nhiều thành phần vi lượng khác. Đặc biệt, hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao nhưng cholesterol khá thấp nên rất tốt cho sức khỏe. Chúng cũng chứa nhiều vitamin như A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng khác, có hàm lượng cao hơn trong những loại thực phẩm khác như thịt bò, gà, cá,…

Ngoài ra, thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác, có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho thai phụ, tránh đầy hơi khó tiêu.

Vì sao gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc lại là một trong những món ngon tốt cho bà bầu? Bởi vì thịt gà ác có thành phần dinh dưỡng cao gồm protein, các chất béo có lợi, chất khoáng… mà lại được nấu cùng các vị thuốc bắc như nhân sâm, táo đỏ, kỷ tử, ý dĩ, hoài sơn… có công dụng chữa chán ăn, suy nhược cơ thể, bổ máu.

Ngoài ra, việc kết hợp gà ác cùng hạt sen giúp mẹ bầu chữa mất ngủ, an thần rất tốt. Đây chính là món ăn vô cùng bổ dưỡng dành cho phụ nữ mang thai.

Cháo cá chép là một trong số các món ngon tốt cho bà bầu quen thuộc từ ngàn xưa. Thực tế cho thấy rằng, thịt cá chép có rất nhiều công dụng như lợi tiểu, tốt cho hệ tiêu hóa, chữa ho, mẩn ngứa… Đặc biệt, với bà bầu và sản phụ sau sinh, cháo cá chép được biết đến nhiều là món ăn an thai, lợi sữa. Quan niệm dân gian cho rằng, trong thai kì bà bầu ăn cháo cá chép thường xuyên sẽ sinh ra những đứa con thông minh, da dẻ hồng hào, khỏe mạnh. Vì trong thịt cá chép có nhiều protein và các axit amin, chất béo cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Một số bà mẹ mang thai thời kì đầu thường lựa chọn cháo cá chép để bổ sung dinh dưỡng đồng thời phòng ngừa tình trạng động thai. Không những thế, ở giai đoạn gần cuối thai kì, cháo cá chép kết hợp với gừng, đậu đỏ có tác dụng giảm tình trạng tê phù chân tay và lợi tiểu cho mẹ bầu.

Trứng gà chứa nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho bà bầu.

Không những thế, trứng gà còn cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao, ngoài ra còn chứa nhiều vitamin A, D, B2, B6, B12, acid folic, cholin, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo và nhất là omega-3. Chính vì những giá trị dinh dưỡng như thế mà trứng gà luôn là thực phẩm không thể thiếu trong danh sách món ngon tốt cho bà bầu. Các mẹ nên ăn điều độ trứng gà để giảm hàm lượng cholesterol trong máu, tăng cường trí não, tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này.

Những đồ ăn không tốt cho bà bầu

Mẹ bầu nên tránh các loại thịt tái, sống nộm, thịt chưa được nấu chín, thịt sống… Để đảm bảo an toàn cho thai nhi ở những tháng đầu cũng như thời gian sau, mẹ bầu cần chế biến thịt chín kỹ.

Các món ăn cá sống như sushi có thể gây ra ngộ độc thực phẩm cho thai nhi, nguy hiểm đến thai nhi. Trong các món cá sống lượng vi khuẩn khá lớn ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Tương tự với các món cá xông khói cũng không hề an toàn cho mẹ bầu. Cá nên được nấu chín rồi mới ăn để đảm bảo an toàn.

Mặc dù cá có chứa nhiều omega 3 rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Mẹ bầu nên bổ sung 340g/ tuần. Tuy nhiên nên biết chọn lựa loại cá tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu cần tránh các loại cá chứa nhiều chất thủy ngân như cá mũi kiếm, cá mập, các thu vua, cá walleye. Đối với cá đóng hộp thì có thể dùng 340g/ tuần.

Mẹ bầu cần tránh các món món salad Caesar có thể được chế biến bằng trứng sống. Trứng sống cực kỳ có hại đối với sự phát triển của bào thai, bởi chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm độc. các loại sốt mayonnaise cũng nên được hạn chế tối đa tránh ảnh hưởng cho sức khỏe thai nhi.

Phomai mềm được chế biến từ sữa không được diệt khuẩn, chứa nhiều vi khuẩn. Các loại phomai mềm như phô mai xanh, camembert, feta, brie, phô mai kiểu Mexico (blanco, fresco và decrema) nên được tránh không ăn trong thai kỳ.

Đây là các loại thực phẩm dễ bị lây nhiễm chéo vi khuẩn từ các thực phẩm khác. Cần được chế biến cẩn thận nếu mẹ bầu thực sự thích ăn và nên ăn rất ít, hạn chế tối đa.

Các chất làm ngọt như Saccharin, Stevia, Cyclamate, Sucralose, Aspartame đều được xem là không an toàn đối với phụ nữ mang thai. Mẹ bầu nên dùng với một lượng nhỏ thôi.

Tác dụng tốt của trà rau thơm đối với thai nhi chưa được khẳng định. nên tốt nhất mẹ bầu không nên sử dụng, tránh những tác dụng không tốt cho thai nhi.

Các thực phẩm mau hư hỏng trong nhiệt độ thường nên hạn chế tối đa ăn, tránh gây ngộ độc cho mẹ bầu.

Thay vì uống các loại rượu, bia, rượu hỗn hợp, mẹ bầu nên uống nước trái cây như nước táo, cà chua, rượu trái cây, và các thức uống không cồn khác.

Tôi là người luôn tìm kiếm và chia sẻ những điều giá trị dành cho mọi người.

Gà Con Mới Nở Nên Cho Ăn Uống Gì Là Tốt Nhất / 2023

Tác giả

duoiuoivuive viết:

cứ gà nở thì canh 24-48 tiếng thì cho xuống ổ.cho uống nước tiếp 24 tiếng không cho ănqua thời gian đó thì cứ cám cò, rau, con trùng mà chơi1 tuần cho ăn tỏi vài lần, uống rượu tỏi vài giọt/conChuồng thì có đèn ban đêm thì tốt nhấtGà lớn ầm ầm

gà mới nở bạn cho uông nước pha mên tiêu hóa rồi hôm sau mới cho ăn cám úm gà sẽ tốt hơn.

Tuyệt đối không nên cho ăn gạo, cơm

Thắp bóng đèn úm vào ban đêm và khi trời lạnh.

còn riêng mình mình có thiết bị tự động tắt mở khi nhiệt độ lên xuống.

1. Công tác chọn gà con

Chỉ chọn những gà con khỏe mạnh, độ đồng đều cao, phản ứng nhanh nhẹn, không bị dị tật, mỏ và chân vững chắc, màng da chân bóng.

2. Chuồng trại và trang thiết bị

– Chuồng úm cho gà con có kích thước: 2m x 1m x 0,5m đủ để nuôi 100 con. Nên bố trí chuồng ở đầu hướng gió, cách xa chuồng gà trưởng thành. Dọn vệ sinh, sát trùng và để trống chuồng ít nhất 2 tuần trước khi nuôi đợt mới.

– Chuẩn bị đầy đủ chụp sưởi bằng bóng đèn điện có công suất 60 – 100W, treo cách nền chuồng 30 – 40cm.

3. Nước uống

– Nước là nhu cầu đầu tiên của gà con. Để tăng sức đề kháng trong những ngày đầu cho gà con bằng cách pha vào nước 5g đường glucoza + 1g vitamin C/1 lít nước uống.

4. Thức ăn và cách cho ăn

Tùy theo giống gà với tốc độ sinh trưởng khác nhau mà nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau. Hiện nay sản phẩm gia cầm thịt, Công ty GreenFeed có thiết kế cho dòng gà thịt thương phẩm và gà thả vườn lông màu.

Sau khi gà con mới nở phải cho uống nước, sau 2 giờ mới được bắt đầu tập ăn. Cho gà ăn tự do để kích thích gà ăn nhiều và ăn hết số lượng trong ngày, tuần đầu: 5 – 6 lần/ngày, sau đó giảm còn 3 – 4 lần/ngày.

– Để tránh cho thức ăn rơi vãi gây mất vệ sinh, nên đổ lên máng ăn một lượng nhỏ thức ăn, khi gà con ăn hết lại đổ vào tiếp.

5. Chăm sóc và nuôi dưỡng

Nhiệt độ úm gà con

+ Gà con tập trung gần nguồn nhiệt, gà bị lạnh. Nếu gà tản ra xa nguồn nhiệt, trạng thái nháo nhác, khát nước, gà bị quá nóng cần phải giảm nhiệt độ. Gà tụm lại một phía là bị gió lùa, cần phải che kín hướng gió thổi.

+ Khi đủ nhiệt, gà con vận động, ăn uống bình thường, ngủ nghỉ tản đều.

Ẩm độ chuồng úm, chế độ chiếu sáng

Tốt nhất ở mức từ 60 – 75% để hơi nước trong phân bay nhanh, nên phân khô, gà khỏe mạnh.

Tuần đầu úm gà con cần chiếu sáng 24 giờ/ ngày, từ tuần thứ 2 trở đi sẽ giảm 1 giờ chiếu sáng trong ngày/ tuần cho đến khi thời gian chiếu sáng trong ngày còn 12 giờ ổn định suốt thời kỳ sinh trưởng.

Mật độ chuồng úm, tránh cắn mổ

– Úm trên lồng trong 2 tuần đầu có thể nuôi với mật độ 50 con/m2 từ ngày thứ 5 tăng diện tích vùng quây đảm bảo mật độ nuôi khoảng 20 – 25 con/m2 để gà có thể di chuyển một cách thoải mái đến máng ăn, máng uống.

– Để tránh hiện tượng cắn mổ, bới thức ăn làm rơi vãi gây lãng phí, ta nên cắt mỏ cho gà con vào lúc gà được 10 – 21 ngày tuổi. Cắt mỏ trên của gà ở khoảng ½ từ ngoài vào, mỏ dưới chỉ đốt nóng đầu mỏ để hạn chế phát triển.

6. Quy trình phòng bệnh

– Trước khi nuôi úm gà con cần phải tiêu độc khử trùng chuồng úm.

– Trong 3 ngày đầu cho uống kháng sinh phòng một số bệnh như thương hàn, CRD, viêm rốn và E.coli. Nên hòa thuốc vào nước uống có kèm theo vitamin A, D, E và Bcomplex nhằm tăng sức đề kháng cho gà con.

– Nếu gà con hở rốn sát trùng bằng cồn iot 0,5% hoặc dung dịch blue metylen 1%.

hoaithu viết:

Tuyệt đối không nên cho ăn gạo, cơm

3. Nước uống

Nhiệt độ úm gà con

6. Quy trình phòng bệnh

Gà con mới xuống ổ cho uống pha vs men tiêu hóa. 1 2 ngày sau cho ăn cò nhỏ. gà con tách mẹ thì dễ nuôi và nhanh lớn hơn (theo mình nghĩ vậy) ai mà chăm chút cẩn thận thì học hỏi theo chú tuấn (huynhtan1966) theo cách sau; gà con 1 tuần tuổi tách riêng mẹ nhốt trong lồng nhỏ (đame bảo nhiệt độ cho gà con ko bị nóng, lạnh) , bên lồng nhỏ úp thêm 1 lồng nhốt gà mẹ nữa. cứ như vậy 1 tuần sau gà con cứng cáp thì nhốt chung cả mẹ lẫn con ………

carome viết:

Gà con mới xuống ổ cho uống pha vs men tiêu hóa. 1 2 ngày sau cho ăn cò nhỏ. gà con tách mẹ thì dễ nuôi và nhanh lớn hơn (theo mình nghĩ vậy) ai mà chăm chút cẩn thận thì học hỏi theo chú tuấn (huynhtan1966) theo cách sau; gà con 1 tuần tuổi tách riêng mẹ nhốt trong lồng nhỏ (đame bảo nhiệt độ cho gà con ko bị nóng, lạnh) , bên lồng nhỏ úp thêm 1 lồng nhốt gà mẹ nữa. cứ như vậy 1 tuần sau gà con cứng cáp thì nhốt chung cả mẹ lẫn con ………

Up

Ngày đăng: 23/06/2013 lúc 3:20pm