Tìm Hiểu Về Giống Gà Đoản Thiệt

--- Bài mới hơn ---

 • Đắk Nông: Hotboy Nông Dân Nuôi Gà Gì Mà Mỗi Tháng Thu Nhập 50 Triệu Đồng?
 • Nuôi Gà Lai Chọi Hiệu Quả Cao Nhưng Khó Nhân Rộng
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi Máu Chiến Và Sung Sức Nhất
 • Gà Đá Qua Bộ Phận Đùi Mặt Cẳng Lườn Để Có Được Siêu Chiến Kê
 • Chia Sẻ Cách Ghép Gà Chọi Đá Tạo Chiến Kê Dũng Mãnh Lạ Thường
 • Gà linh lưỡi rùa là một trong những giống gà được xếp vào hàng kì kê với năng lực cực cao. Gà linh lưỡi rùa hay gà Đoản thiệt nếu gặp trong các trận chiến bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chọn cược. Vậy đặc điểm của giống gà này như thế nào?

  Đặc điểm cơ bản của gà linh lưỡi rùa

  Gà linh lưỡi rùa là giống gà có lưỡi ngắn hoặc bị thụt sâu vào tận họng, còn được biết đến là gà không có lưỡi. Vì đặc điểm phần lưỡi nên gà Đoản Thiệt thường sẽ có tiếng gáy như cá sâu, đôi khi cũng được gọi là “gà cá sâu”. Gà linh lưỡi rùa gần như không phát ra tiếng mà gáy giống tiếng rít từ cổ.

  Gà lưỡi rùa được coi là hàng Thần kê bởi hầu hết đều có năng lực đá rất ấn tượng, chúng biết cách ra đòn, có thể đánh bại rất nhiều chiến kê khác.

  Thần kê được chia làm 2 loại, là thần kê ẩn tướng và thần kê lộ tướng. Những chiến kê sở hữu đặc điểm lộ ra bên ngoài thì như gà lông voi, gà tử mị, gà bốc cát, … là giống thần kê lộ tướng. Gà linh lưỡi rùa có đặc điểm ở phần lưỡi nên khó quan sát, do đó là đặc điểm khó nhận biết hơn các chiến kê khác. Đối với Đoản Thiệt, chúng ít khi xuất hiện tại trường đá, ếu xuất hiện trên trường đá sẽ chỉ thắng sau khoảng 1 tới 2 hồ, có thể nói là rất mạnh, áp đảo mọi đối thủ của chúng.

  Gà không lưỡi có di truyền hay không

  Vì gà không lưỡi có thể di truyền nên gà mái lưỡi rùa được ưa chuộng, tính di truyền cao hơn gà đúc, do đó sẽ được sử dụng để gây giống.

  Vì đặc điểm là gà tài, xếp vào hàng thần kê nên việc có thể di truyền là điều khiến giống gà này được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ di truyền của gà không lưỡi không quá cao, do đó giống gà này vẫn rất hiếm tại các trường đá.

  Một số những loại gà có tướng lưỡi tốt

  Gà linh lưỡi rùa là một giống gà tốt, bên cạnh đó dựa vào đặc điểm lưỡi người chơi cũng có thể chọn thêm 1 số tướng gà mạnh khác. Ví dụ gà Bạch Thiệt, đây là giống gà có lưỡi trắng, dù được đánh giá cao nhưng độ mạnh yếu lại tùy thuộc vào từng con.

  Thứ 2 là gà Hắc Thiệt, chúng có đặc điểm lưỡi là lưỡi đen hoặc bớt đen, được xếp vào hàng Linh kê. Giống gà Lưỡng Thiệt thì có phần đầu lưỡi gà chẻ làm đôi, đây là giống gà được đánh giá rất cao, hay đá.

  Gà Mã Kim là gà linh có đặc điểm phần lưỡi nhỏ, rất nhanh nhẹn, được yêu thích vì khả năng đá rất tốt. Loại gà hiếm và quý hơn là gà có phần đầu lưỡi như bị cắt ngang, lưỡi ngắn cụt lủn.

  Người chơi khi chọn gà bằng cách xem lưỡi, nhất là khi theo dõi qua các video mà nhà cái cung cấp thì cần đặc biệt chú ý. Những video trực tiếp đôi khi khiến người chơi gặp khó khăn trong việc quan sát, người chơi cần đảm bảo tập trung nếu không muốn nhầm lẫn trong các đặc điểm của gà chiến.

  (Vaobong2015.com)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Ghép Gà Trống Mái Hiệu Quả Nhất Với Các Tiêu Chí
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Lai Chọi Nhanh Lớn, Chất Lượng Thịt Tốt Thu Lãi Khủng
 • Địa Điểm Du Lịch Hà Nội 2 Ngày 1 Đêm Đẹp Nhất Tháng 4/2021 * Du Lịch Số
 • Top 15 Địa Điểm Du Lịch 2 Ngày 1 Đêm Gần Hà Nội (2021)
 • Cách Ép Cân Gà Chọi Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Cao
 • Chơi Gà Đá Phải Sở Hữu Gà Chọi Ngũ Sắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Bệnh Cho Gà Bằng Tỏi Có Hiệu Hay Không?
 • Thức Ăn Và Chế Độ Ăn Cho Gà Chiến, Thức Ăn Cho Gà Đá, Cách Tập Luyện Gà Chọi Chiến
 • Cách Chữa Gà Chọi Bị Mất Gân, Làm Gì Với Chiến Kê Bị Mất Gân
 • Xem Tướng Mắt Nhận Biết Gà Chọi Tốt, Xấu
 • Làm Sao Nuôi Gà Bị Suy Phục Hồi Nhanh Chóng
 • Gà chọi ngũ sắc là một trong những gà linh mà sư kê nào cũng muốn sở hữu. Mang những đặc điểm tố chất đá gà rất hay, Chúng với tỉ lệ dành thắng lợi cao trong những trận chơi đá gà . Bài viết hôm nay sẽ chia sẽ cho anh em sư kê hiểu rõ hơn về dòng gà ngũ sắc.

  Gà ngũ sắc là chiến kê mang trên mình 5 sắc màu khác nhau. Là sự tổng hợp của những màu gà mạnh mà ai cũng muốn sử hữu nó.

  ​Sự hài hòa cả 5 màu phổ biến này trên bộ lông gà chọi là 1 trong các nhân tố để chọn ra những cá thể gà hay. kết hợp có màu chân gà sẽ càng thêm phần tuyệt vời cho chú gà. đặc biệt hơn nữa ví như đấy là gà ngũ sắc chân trắng hoặc gà chân vàng. Gà ngũ sắc được đánh giá đá hay và luôn thắng độ. Sở hữu nhiều thế đá độc lạ, độ lỳ đòn, sức bền bỉ. Tốc đọ ra đòn và phản đòn cực nhanh khiến chiến kê không kịp trở tay.

  Gà ngũ sắc bản năng đã đá rất hay nhưng kết hợp thêm một số nguyên tắc chọn gà chọi sẽ tốt hơn rất nhiều.

  GTuy ít được quan tâm hơn 1 chút nhưng chúng cũng khôn xiết nức tiếng. Chân vàng của loại gà này cũng đã sản sinh ra các cá thể gà thiện chiến. Dành đa dạng trận thắng quan trọng và liên tiếp. Nên dĩ nhiên phải có lý do mà các sư kê lâu năm đều nỗ lực săn bằng được chú gà chân vàng lông ngũ sắc. Cho dù với thể đòn lối không quá hay nhưng cũng là khiến cho giống, gà chọi bố lý tưởng.

  Cũng giống như chân trắng thì gà lông ngũ sắc chân vàng cũng thuộc cái tương đối thi thoảng trên thị trường.

  ví như chẳng thể sắm được các cá thể chân vàng hoặc chân trắng thì những sư kê cũng mang thể tìm đến gà chân xanh mắt ếch . Chúng cũng được coi là đá hay. Khả năng dành thắng lợi cũng hơi là cao.

  có số lượng tìm kiếm áp đảo của đặc điểm gà này. hài hòa chân trắng mang bộ lông ngũ sắc tạo nên cái gà bất khả chiến bại. không dễ để sắm ra được cá thân gà mang cả hai đặc điểm này. Bộ lông ngũ sắc đã khó lại còn chân trắng nữa thì đúng là càng khó hơn.

  những chú gà chân trắng thường với lối đánh thông minh. những cú đá nặng đô sở hữu thể hạ gục bất cứ đối thủ nào bất thần nhất. cộng mang gà lông 5 màu thì gà ô chân trắng mỏ ngà cũng nức danh không kém.

  Ở Thái Lan đã từng có một chiến kê ngũ sắc đá ăn độ lớn và giá lên tới 6 tỷ đồng. Đối với gà ngũ sắc để định giá một con gà thì đây là điều không thể. Mỗi chiến kê có một thành tích khác nhau sẽ có một giá trị khác nhau,. Còn tùy thuộc vào mối quan hệ của người bán và người mua thì sẽ có một cái giá nhất định. còn thông thường thì gà ngũ sắc được cho là vô giá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọi Đâu Thắng Đó Với Phong Thuỷ Cho Gà Đá
 • (Hn) Đậm Đà Bổ Dưỡng Với Mẹt Gà Chọi Tại Quán Trần
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Gà Bị Sưng Mắt Có Mủ
 • Nguyên Nhân Ô Tô Dễ Trôi, “ngửa Bụng” Khi Đi Qua Đập Tràn
 • Cách Chữa Lậu Đế Cho Gà Chọi
 • Tìm Hiểu Gà Chọi Ngũ Sắc Linh Kê Nhiều Người Mê

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Ngũ Sắc Chân Trắng
 • Và Top 3 Màu Chân Gà Ngũ Sắc Đầy Tiềm Năng ✅
 • Rắc Rối Vụ Chơi Chọi Gà ‘bị Công An Bắn Chết’ Tại Bắc Giang
 • Nửa Triệu Một Con Gà Chọi Vẫn Tranh Nhau Mua Ở Phiên Chợ Cuối Năm
 • Sau Gần 2 Năm Triển Khai Mô Hình Nuôi Gà Chọi Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao Cho Các Hộ Chăn Nuôi.
 • Gà chọi ngũ sắc là gì?

  Gà chọi ngũ sắc chính là những chú gà có các màu phổ biến trên bộ lông của mình. Tên gọi ngũ sắc ám chỉ 5 màu thường thấy của gà chọi hội tụ trên cùng một chú gà.

  Gà ngũ sắc gồm những màu gì

  Gà chọi thông thường có 5 màu chính là nhạn, ô, tía, xám, bịp. Tuy nhiên những cá thể gà ngũ sắc lại có đầy đủ 5 màu phổ biến gà chọi trên mình. Từ đó tên gọi của chúng là gà chọi ngũ sắc.

  • Gà chọi màu nhạn – màu trắng.
  • Gà chọi màu ô – màu đen
  • Gà chọi màu xám
  • Gà chọi màu tía – đỏ
  • Gà chọi màu bịp – nâu

  Tất nhiên gà chọi vẫn còn nhiều gam màu khác nữa tuy nhiên mình không liệt kê trong trường hợp này.

  Vì sao gà ngũ sắc được nhiều người yêu thích?

  Sự kết hợp cả 5 màu phổ biến này trên bộ lông gà chọi là 1 trong những yếu tố để chọn ra những cá thể gà hay. Kết hợp với màu chân gà sẽ càng thêm phần hoàn hảo cho chú gà. Đặc biệt hơn nữa nếu đó là gà ngũ sắc chân trắng hoặc gà chân vàng.

  • Nhiều cá thể gà ngũ sắc đá hay và thắng nhiều độ.
  • Có nhiều đòn độc, đòn hiểm, đòn cáo.
  • Độ lỳ đòn cao và sức chống chịu dẻo dai. Có thể tham gia các trận chiến một cách vững vàng nhất.
  • Tốc độ ra đòn thuộc top các dòng đá gà hay.
  • Ngoài việc để đá gà thì còn có thể làm gà cảnh, gà đúc mái đều được.

  Gà ngũ sắc chọn như thế nào?

  Ngoài việc lựa chọn theo màu lông 5 màu thì còn 1 tiêu chí nữa để chọn đó chính là màu chân. Có 2 màu chân được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. Cụ thể

  Gà chọi ngũ sắc chân trắng

  Với số lượng tìm kiếm áp đảo của đặc điểm gà này. Kết hợp chân trắng với bộ lông ngũ sắc tạo nên dòng gà bất khả chiến bại. Không dễ để tìm ra được cá thân gà sở hữu cả 2 đặc điểm này. Bộ lông ngũ sắc đã khó lại còn chân trắng nữa thì đúng là càng khó hơn.

  Những chú gà chân trắng thường sở hữu lối đánh thông minh. Những cú đá nặng đô có thể hạ gục bất cứ đối thủ nào bất ngờ nhất. Cùng với gà lông 5 màu thì gà ô chân trắng cũng nổi tiếng không kém.

  Gà chọi ngũ sắc chân vàng

  Tuy ít được quan tâm hơn 1 chút nhưng chúng cũng cực kỳ nổi tiếng. Chân vàng của dòng gà này cũng đã sản sinh ra những cá thể gà thiện chiến. Dành nhiều trận thắng quan trọng và liên tiếp. Nên tất nhiên phải có lý do mà các sư kê lâu năm đều quyết tâm săn bằng được chú gà chân vàng lông ngũ sắc. Cho dù có thể đòn lối không quá hay nhưng cũng là làm giống, gà chọi bố tuyệt vời.

  Cũng giống như chân trắng thì gà lông ngũ sắc chân vàng cũng thuộc loại khá hiếm trên thị trường.

  Nếu không thể tìm được các cá thể chân vàng hoặc chân trắng thì các sư kê cũng có thể tìm tới gà chân xanh. Chúng cũng được coi là đá hay. Khả năng dành chiến thắng cũng khá là cao.

  Giá của gà ngũ sắc bao nhiêu?

  Tại Việt Nam thì cũng có 1 cá thể gà ngũ sắc chân trắng có số sao lên tới 20. Ngang với gà chọi Xám Messi. Tuy nhiên nguồn gốc của chú gà này không được tiết lộ chỉ có dân chơi nhiều trong nghề mới biết. Nhằm đảm bảo bí mật cho những sới gà và chủ gà nuôi.

  Khác với những chú gà khác cần phải ra đòn hay thì mới được tìm mua và giá cao. Những cá thể gà lông 5 màu này thì lại khác. Chúng có thể chưa đá hay nhưng lại khá thích hợp để làm giống. Sản sinh ra những hậu duệ lông ngũ sắc có thể là thần kê, linh kê. Chính vì thế mà bất kể gà trống hay mái miễn là lông ngũ sắc thì chắc chắn sẽ được giá bán cao hơn bình thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chọi Mào Vua Và Những Điều Mà Các Sư Kê Nên Biết
 • Nuôi Gà Chọi Lai Thu Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng Mỗi Năm
 • Gà Biếng Ăn, Gà Chọi Không Chịu Ăn Và Cách Chữa Trị Của Sư Kê Kinh Nghiệm
 • Khắc Phục Gà Chọi Lười Ăn
 • 10 Chợ Bán Hàng ‘độc’ Chỉ Có Ở Việt Nam
 • Gà Chọi Ngũ Sắc Có Thực Sự Là Linh Kê ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Món Cá Trê Om Riềng Mẻ Thơm Lừng, Đậm Đà, Cực Đưa Cơm
 • Gà Nấu Rượu Vang Sang Trọng Cho Tiệc Tân Niên
 • Điểm Danh Các Giống Gà Chọi Nổi Tiếng Tại Việt Nam
 • Đặc Điểm Gà Chọi 3 Miền Mà Dân Sành Gà Chọi Phải Biết
 • Cung Cấp Gà Chọi Giống Tại Lâm Thao , Gà Chọi Phú Thọ , Gà Chọi Thịt .
 • Chọn lựa gà chọi tốt để nuôi dưỡng, chơi đá gà không chỉ dựa vào chân, cựa, giống nòi mà theo kinh nghiệm truyền lại, màu lông cũng thể hiện khả năng chiến đấu của gà chọi. Ngoài những màu lông được nhiều sư kê chọn lựa như ô,điều, nhạn, xám, bong, ó thì ngũ sắc cũng là một màu sắc khá nổi tiếng là gà chơi hay. Vậy gà chọi ngũ sắc có thực đá tốt hay không?

  Đặc điểm của gà chọi ngũ sắc

  Gà chọi ngũ sắc là những con gà có bộ lông gồm nhiều màu khác nhau như trắng, đen, vàng, đỏ, xám, tía xanh hoặc tía đỏ… Thông thường, chúng sẽ có 5 màu khác nhau. Do sở hữu bộ lông nhiều màu nên nhìn bên ngoài, gà gây ấn tượng đẹp đẹp đẽ cho người chơi gà.

  Tuy nhiên, cùng gà chọi ngũ sắc nhưng những con có màu có nhiều lông sắc xanh tím và vàng óng thì càng được đánh giá cao. Gà ngũ sắc có ngoại hình khá khiêm tốn với trọng lượng khoảng 3kg đối với con trưởng thành.

  Đặc điểm chân gà chọi ngũ sắc

  Chân của gà chọi ngũ sắc thường có màu vàng sậm hoặc ngả cam. Vài trường hợp đặc biệt, một số con còn có những điểm đặc biệt ở vảy như vấn sáo, cựa nhật nguyệt… Dấu hiệu này báo cho thấy đây là một linh kê hiếm gặp và rất quý.

  Khả năng đá của gà chọi ngũ sắc

  Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê, gà chọi ngũ sắc là một trong những gà chiến có khả năng giao chiến cực kì tốt. Thoạt nhìn, gà chọi ngũ sắc trông khá hiền, thế nhưng đến lúc nhập trận nó mới bộc lộ bản chất: hung tợn, lì lợm và cực kì nhanh nhẹn.

  Một ưu điểm khác của gà chọi ngũ sắc là khiến những con gà to hơn phải luống cuống tìm cách xoay sở khi nó dễ dàng tung cước và luồn lách với ưu thế ngoại hình nhỏ. Gà chọi ngũ sắc đá cao khá tốt, lực đạp mạnh nên đây là thế mạnh giúp nó làm chủ trận đấu.

  Tuy nhiên, không phải gà chọi ngũ sắc nào cũng là linh kê. Ngược lại, chỉ những loại gà ngũ sắc có dị tướng như gà ngũ sắc chân trắng hoặc có đặc điểm mắt ếch mới có khả năng chiến đấu tốt. Và theo kinh nghiệm của các sư kê, gà ngũ sắc chân trắng vẫn là giống gà được đánh gái cao nhất, bởi khả năng vần đòn không đối thủ của nó.

  Hiện nay để sở hữu một chú gà chọi ngũ sắc có khả năng chiến đấu cao và hội tụ đầy đủ ưu điểm không dễ dàng bởi giá khá cao và không hề dễ gặp, đặc biệt là gà chọi ngũ sắc chân trắng. Tuy nhiên, với nhiều lời đồn rằng gà ngũ sắc chĩnh là linh kê hiếm gặp rất nhiều sư kê tâm huyết vẫn cất công tìm kiếm cho mình một con gà ngũ sắc chính tông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chọi Ngũ Sắc Đá Có Hay Không? Tư Vấn Cách Chọn Mua
 • Gà Đá Mồng Cờ Có Nên Chọn Để Ra Trường Đấu Không?
 • Gà Chọi Mồng Cờ Có Nên Chọn Để Ra Trường Đầu Hay Không ?
 • Gà Mắt Ếch: Đặc Điểm, Cách Nhận Dạng Và Biệt Tài Ra Đòn Khá Đoán
 • Gà Chọi Mắt Ếch Và Khả Năng Đá Chọi Đỉnh Cao Của Chúng
 • Gà Chọi Ngũ Sắc Là Gì, Cách Nhận Diện Và Lối Đánh

  --- Bài mới hơn ---

 • Luyện Tập Cho Gà Sau Khi Biết Gáy
 • Phú Thọ: Thương Hiệu “gà Tuấn” Ở Yên Lập
 • Hiệu Quả Từ Làng Nghề Sinh Vật Cảnh Ở Yên Lập
 • Cách Chọn Gà Chọi Con Tốt Có Tiềm Năng Trở Thành Gà Chiến
 • Hướng Dẫn Xem Mắt Gà Chọi Nhận Biết Gà Chọi Hay
 • GÀ CHỌI NGŨ SẮC LÀ GÌ

  Gà chọi ngũ sắc là dòng gà sở hữu cho mình 5 màu phổ biến xuất hiện trên bộ lông. Chính vì vậy mà màu lông của gà chọi ngũ sắc chính là điểm nhấn tạo sự khác biệt của nó với những dòng gà chọi khác. Và sư kê có thể dễ dàng nhận dạng được nó thông qua quan sát màu lông. Mặc dù vậy, các đặc điểm về chân, màu mắt và hình thể của gà chọi ngũ sắc cũng có những điểm nổi bật nhất định giúp chúng ta có thể biết chính xác đây có phải là giống gà ngũ sắc hay không.

  CÁC ĐẶC ĐIỂM NHẬN DIỆN GÀ CHỌI NGŨ SẮC

  MÀU SẮC CỦA LÔNG

  Thông thường trên lông của gà chọi ngũ sắc sẽ có các màu cơ bản như trắng, đỏ, đen, tía, xanh than hoặc vàng. Việc xác định giá trị của một chú gà chọi ngũ sắc một phần dựa trên số lượng màu trên lông mã và bờm của chúng.

  Những dòng gà chọi thông thường sẽ có các màu phổ biến là nhạn (trắng), ô (đen), tía (đỏ), xám, bịp (nâu). Và những màu phổ biến này lại được tập hợp đầy đủ trên một cá thể gà chọi ngũ sắc, chính vì điều này mà cái tên “ngũ sắc” được ra đời.

  HÌNH DÁNG BÊN NGOÀI

  Gà chọi ngũ sắc khi trưởng thành sẽ nặng từ 3 đến 4 kg, với trọng lượng này nếu so với những giống gà đá khác thì khá nhẹ. Mặc dù vậy nhưng hình dáng bên ngoài của gà chọi ngũ sắc khá là mạnh mẽ, oai dũng kết hợp với bộ lông sặc sỡ trông rất đẹp mắt. Thêm vào đó, đối với những con trưởng thành sẽ có phần ngực và cổ khá nở nang, khi di chuyển thường vươn thẳng tạo cảm giác chắc chắn, oai vệ.

  CHÂN GÀ

  Màu của chân gà chọi ngũ sắc cũng thường là vàng sậm hoặc trắng. Một số con quý hiếm còn có thêm cựa nhật nguyệt, vảy vấn sáo…Đây là những con linh kê mà chỉ những người rất may mắn mới sở hữu được.

  GÀ CHỌI NGŨ SẮC ĐÁ HAY KHÔNG, CÓ NÊN MUA

  Theo như những sư kê nhiều kinh nghiệm cũng như những người thường xuyên tham gia theo dõi bộ môn đá gà này thì dòng gà chọi ngũ sắc là những chiến kê với những kỹ năng thi đấu rất tốt. Không chỉ sở hữu bộ lông sặc sỡ, đẹp mắt mà giống gà này còn rất nhanh nhẹn, hung dữ cùng thể lực và khả năng chịu đòn tốt.

  Khi thi đấu, với lợi thế thân hình nhỏ nên nó thường luồn lách và tung đòn nhanh làm đối thủ với ngoại hình lớn hơn phải khó khăn trong việc xoay sở, ứng biến theo. Thêm vào đó là thường xuyên có những miếng tung cước đá cao kết hợp với lực mạnh tạo ra rất nhiều lợi thế khi giao đấu với những dòng gà khác.

  GÀ CHỌI NGŨ SẮC CÓ GIÁ BAO NHIÊU, MUA Ở ĐÂU

  Giá của của gà chọi ngũ sắc sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các đặc điểm như màu lông, màu chân, vảy, cựa…cũng như những kỹ năng và thành tích giao đấu trước đây mà giá bán có thể giao động chỉ từ vài trăm, vài triệu cho đến cả trăm triệu là điều bình thường.

  Việc tìm kiếm và sở hữu được một chú gà chọi ngũ sắc với các tố chất, đặc điểm phù hợp là một điều khá khó khăn hiện nay. Một vài người còn phải lặn lội lên những vùng núi cao xa xôi như Tây Nguyên, Tây Bắc…để tìm mua. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và sở hữu được phụ thuộc nhiều vào sự may mắn và cơ duyên của từng người.

  Với các đặc điểm để trở thành một chiến kê, gà chọi ngũ sắc là một trong những dòng gà mà rất nhiều các sư kê quan tâm cũng như lùng sục tìm kiếm.

  GÀ CHỌI NGŨ SẮC CÓ MẤY LOẠI

  Gà chọi ngũ sắc ngoài việc phân biệt dựa trên các màu của bộ lông thì người ta thường phân loại giống gà này dựa trên yếu tố về màu chân.

  GÀ CHỌI NGŨ SẮC CHÂN TRẮNG

  Đây được đánh giá là giống gà quý hiếm bởi việc tìm được chú gà chọi ngũ sắc đã là điều khó, mà còn tìm và sở hữu được chiến kê có thêm màu chân trắng là điều gần như là rất khó.

  Dòng gà này được đánh giá là gần như bất khả chiến bại trên các đấu trường. Kỹ thuật nhanh nhẹn, tinh anh kết hợp với lối đánh thông minh cùng những cú tung cước “trời giáng” có thể nhanh chóng đo váng đối thủ dù là nặng kí bao nhiêu. Ngoài gà chọi ngũ sắc chân trắng thì dòng gà ô chân trắng cũng là một trong những linh kê quý hiếm mà rất nhiều người mong muốn sở hữu.

  Ngoài những giá trị về độ hiếm, ưu thế cùng kỹ năng xuất thần. Dòng gà chọi ngũ sắc chân trắng cũng đã từng có thời kỳ sánh ngang hàng cùng với những tên tuổi gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam, đặc biệt là Xám Thần. Với những đòn cước nhanh cùng hiểm, có thể hạ đo ván đối thủ một cách nhanh chóng. Đã từng là nỗi ám ảnh của nhiều đối thủ dù là sừng sở tới đâu.

  GÀ CHỌI NGŨ SẮC CHÂN VÀNG

  Mặc dù ít đươc quan tâm và nổi tiếng hơn dòng gà chân trắng kể trên. Nhưng gà chọi ngũ sắc chân vàng cũng đã tạo ra những chiến kê thiện chiến với các trận thắng lớn và liên tiếp. Cũng được các sư kê và nhiều người lâu nắm đánh giá là khá hiếm. Tuy nhiên cũng được khá nhiều người tìm kiếm và săn lùng mua bởi không chỉ sở hữu những đòn đánh khá hay mà giống gà chọi ngũ sắc chân vàng này cũng có thể chọn làm gà giống nhằm tạo ra một thế hệ chiến kê sau này cũng rất tốt.

  Ngoài những giống gà chọi ngũ sắc chân trắng và chân vàng, thì trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện thêm gà chọi ngũ sắc chân xanh với mức độ quý hiếm không quá cao nhưng lại sở hữu những đòn đánh khá hay. Cũng có thể được chọn làm chiến kê tham gia thi đấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Gà Chọi Mái Đẹp Làm Giống Cho Lứa Chiến Kê Hay
 • Quan Niệm Về Một Linh Kê
 • Chữa Trị Cho Gà Bị Mất Gân
 • Cách Vần Gà Chọi Chiến Cực Hay, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vần Gà
 • Cách Vần Gà Chọi Tơ Trở Thành Gà Chọi Chiến Uy Mãnh
 • Gà Không Lưỡi (Đoản Thiệt) Có Phải Linh Kê Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Tập Các Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Hay Nhất
 • Variability And Stability In The Mcgurk Effect: Contributions Of Participants, Stimuli, Time, And Response Type
 • 10 Quán Ăn Nổi Tiếng Tại Cần Thơ
 • Cách Điều Trị Gà Bị Đau Chân Nhanh Hết
 • Tàu Du Lịch Răng Cưa Độc Đáo Đà Lạt
 • GÀ KHÔNG LƯỠI LÀ GÌ

  Gà không lưỡi còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như gà đoản thiệt, gà đoản lưỡi, gà lưỡi rùa,…. Gọi là gà không lưỡi nhưng thực chất là phần lưỡi của chúng bị ngắn và thụt sâu vào trong.

  Trên thực tế gà đoản lưỡi không phải là một giống gà, trong hàng ngàn con mới xuất hiện 1 hoặc một vài con có “dị dạng” như thế này.

  CÁCH NHẬN BIẾT GÀ KHÔNG LƯỠI TRONG THỰC TẾ

  Để nhận biết gà không lưỡi hay gà đoản thiệt không khó, chỉ cần mở mỏ ra kiểm tra là biết ngay. Phần lưỡi ngắn và thụt sâu bên trong, khác hẳn với những con gà đá khác. Ngoài đặc điểm này, các sư kê còn có thể nhận biết chúng qua tiếng gáy.

  Gà không có lưỡi vì phần lưỡi quá ngắn nên sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tiếng gáy của chúng. Tiếng gáy không được thanh thoát và vang xa mà nghe như tiếng rít, như tiếng cá sấu kêu (một vài địa phương gọi gà đoản lưỡi là gà cá sấu). Thậm chí có nhiều con còn không gáy ra tiếng. Một đặc điểm nhận dạng nữa là miệng gà không lưỡi rất hôi.

  Dựa vào 3 tiêu chí trên bạn có thể xác nhận những chú gà đá của bạn có phải gà không lưỡi hay không.

  GÀ KHÔNG LƯỠI: LINH KÊ DỊ TƯỚNG HAY DỊ TẬT BẨM SINH

  Đây chắc hẳn là vấn đề được nhiều anh em quan tâm nhất hiện nay. Theo các tài liệu xưa hay kinh kê gà chọi ghi chép lại thì gà không lưỡi thuộc hàng thần kê, linh kê. Nếu may mắn sở hữu chú gà đá này trong tay thì anh em có thể an tâm được rồi, chúng có thể đá “trăm trận trăm thắng”. Được xếp vào hàng linh kê, thần kê bởi chúng sở hữu những đặc điểm trong lối đánh một cách khác thường.

  Cụ thể, gà không lưỡi sở hữu những lối đá phi thường. Với sức bền và sự hung hăng, chúng tung những cú đá với lực cực mạnh cũng như liên tiếp vào đối thủ, khiến đối phương không kịp trở tay và dần trở nên kiệt sức. Khi “con mồi” bắt đầu lơ là, chúng tung ra cú đá quyết định và giành chiến thắng.

  Tiếng tăm của gà không lưỡi vang xa khắp ba miền và trên tất cả các đấu trường. Kê sư nào sở hữu chiến kê này cũng có nhiều cái bất lợi. Mang gà đi đá thắng mãi, người ta lại không dám bắt trận. Những trận chiến của chúng đều đã được kiểm nghiệm trong thực tế và cũng được Kinh kê gà chọi liệt kê là một trong những giống gà quý hiếm, do đó trong thực tế chúng được rất nhiều sư kê săn lùng, tìm mua.

  Với câu hỏi “Gà không lưỡi: linh kê dị tướng hay dị tật bẩm sinh” chắc hẳn bạn đã có câu trả lời của mình rồi, đúng không nào. Nhiều anh em nhầm lẫn giữa gà đoản lưỡi và gà bị cắt mất lưỡi. Do nhiều nơi đã cố ý cắt phần lưỡi nhỏ đi, lợi dụng danh tiếng của gà không lưỡi để bán giá cắt cổ. Do đó khi tìm mua giống gà này, sư kê phải có khá nhiều kinh nghiệm trong việc nhận biết nhằm tránh mua phải hàng giả.

  Cụ thể một vài tài liệu cho biết, gà không lưỡi có thể di truyền, nếu gà mẹ sở hữu “dị dạng” này thì thế hệ con đúc ra sẽ có tỷ lệ thừa hưởng cao hơn. Nhưng thường thì một bầy sẽ có khoảng 1 con hoặc không có con nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mì Khô Xá Xíu Recipe (Vietnamese Dry Noodles W/char Siu Pork)
 • Vietnamese Chicken Banh Mi Recipe
 • Mi Ga Vietnamese Chicken Noodle Soup
 • Bé Trai Sơ Sinh Bị Bỏ Rơi Ở Hố Ga Đã Qua Đời
 • Kì Lạ Giống Gà Trụi Lông Với Màu Da Đỏ Như Gấc
 • Ngũ Cốc Dành Cho Gà Đá

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Thuốc Bóp Cho Gà Chọi Có Một Bộ Da Săn Chắc
 • Cách Ngâm Riệu Nghệ Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhất
 • Cho Gà Uống Nước Khuya Thế Nào Cho Đúng? Lợi Ích Từ Uống Nước Đêm
 • Bật Mí Cách Chăm Sóc Gà Đá Hay Nhất 2022
 • Phương Pháp Đơn Giản Chăm Sóc Gà Chọi Khi Đi Chọi Về Hiệu Quả Nhất
 • Cách hiểu này rất đơn giản, ngũ cốc ý chỉ 5 loại củ quả kết hợp với nhau. Nếu như ngũ cốc cho người gồm đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, lúa mạch, gạo lứt,… thì ngũ cốc chuyên dành cho gà đá lại gồm hạt bắp, thóc, yến mạch,…

  Ngũ cốc dành cho gà đá được kết hợp với tỷ lệ chuẩn giữa các nguyên liệu. Nên rất tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa và nhất là giúp cơ bắp chắc khỏe, tăng trọng lượng nhưng không tích mỡ.

  Bên cạnh đó cho gà chiến sử dụng ngũ cốc cũng là cách hay để tăng dưỡng chất trong khẩu phần ăn hàng ngày.

  Như mọi người đã biết, khẩu phần ăn nuôi dưỡng chiến kê đóng vai trò rất quan trọng. Đó là lý do vì sao cho gà sử dụng ngũ cốc sẽ giúp sư kê tiết kiệm được cả thời gian lẫn công sức.

  Ba công thức ngũ cốc dành cho chiến kê vô cùng đơn giản

  Ở giai đoạn 6 tuần tuổi gà chiến bắt đầu được tách riêng để huấn luyện. Lúc này khẩu phần ăn rất quan trọng. Cần kết hợp các loại ngũ cốc sau:

  – Hạt bắp: 30%

  – Thóc: 15%

  – Thức ăn hỗn hợp của chim: 15%

  – Yến mạch: 10%

  Trước khi cho chiến kê ăn. Cho tất cả các loại ngũ cốc tráng qua nước. Sau đó trộn thêm cốm kiều mạch, để qua đêm (khoảng 8 – 9 tiếng). Khi cho gà ăn thì trộn thêm lòng đỏ trứng luộc để tăng protein cho gà.

  Bên cạnh đó, sư kê cũng có thể sử dụng một số loại hương vị, nguyên liệu khác để tăng sự kích thích và muốn ăn cua gà chiến. Ví dụ như đường đơn, sữa tươi, hướng dương, thức ăn bán sẵn trên thị trường….

  Ở giai đoạn phục hồi sau khi thi đấu, ngũ cốc dành cho gà đá cần chú trọng nhiều hơn. Cần đảm bảo các loại sau:

  – Hạt bắp: 30%

  – Thóc: 15%

  – Thức ăn cho chim: 15%

  – Yến mạch: 10%

  – Viên giữ dáng: 20%

  – Lòng trắng trứng: 1/5

  – Bột destrose: 2 thìa

  – Sữa tươi: 1 thìa

  – Mầm bột mì: 1 thìa

  Sau khi trộn đều các loại ngũ cốc vào. Các sư kê có thể kết hợp thêm rau xanh, giá đỗ, xà lách,… để tăng protein cho chiến kê. Riêng đối với một số loại mồi như lươn, trạch, cá chép, sâu super worn,… rất quan trọng trong bữa ăn. Chúng giúp gà đá nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

  – Thóc: 0.25kg

  – Rau xanh: 0.1kg

  – Mồi: 0.1kg

  Bên cạnh đó bổ sung thêm vitamin để tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng.

  Ngũ cốc dành cho gà đá và một số vấn đề cần lưu ý

  – Khi kết hợp ngũ cốc trong bữa ăn của chiến kê. Nên làm một lượng vừa phải. Tránh làm quá nhiều, gà ăn không hết rất lãng phí. Để qua ngày thì không tốt.

  – Khẩu phần ăn kết hợp ngũ cốc chỉ áp dụng trong khoảng thời gian nhất định. Trên thực tế thóc, lúa vẫn là thức ăn chính và dinh dưỡng nhất dành cho chiến kê.

  – Có thể mua ngũ cốc cho gà đá trên thị trường để tiết kiệm thời gian.

  – ….

  Hy vọng các sư kê đã hiểu rõ ngũ cốc dành cho gà đá là như thế nào cũng như những lợi ích mà nó mang lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Noel 2022: Những Địa Điểm Đi Chơi Noel Ở Đà Nẵng Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
 • Chơi Đá Gà Và Kỹ Thuật Làm Nước Không Phải Ai Cũng Biết
 • Hướng Dẫn Một Phương Pháp Tắm Cho Gà Chọi Cực Độc
 • Mách Bạn Cách Nuôi Gà Đá Làm Giàu, Bí Quyết Là Giàu Từ Gà
 • Làm Nước Gà Đá Đúng 3 Thời Khắc Trước
 • Gà Linh Lưỡi Rùa ( Đoản Thiệt ) Và Những Điều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Lưng Cổ Gà Đá Siêu Hay Bằng Những Kinh Nghiệm Bí Truyền Sư Kê
 • Cách Xem Tướng Gà Chọi Qua Lưng Để Nhận Biết Gà Đá Hay Đá Dở
 • Cách Chọn Gà Mái Dòng Tông Tử Chuẩn
 • Cách Chọn Gà Chọi Mỹ Lỳ Đòn
 • Tỷ Phú Nuôi Gà Ở Đăk Nông
 • Gà linh lưỡi rùa là loại gà chọi có lưỡi ngắn hoặc lưỡi bị thụt vào sâu tận trong. Gà này thường được gọi với một cái tên khác là Gà Đoản Thiệt. Ở một số địa phương, do đặc trưng tiếng gà gáy như cá sấu nên còn được biết đến bằng tên gọi ” gà cá sấu”.

  Gà Đoản Thiệt lưỡi rùa thường có tiếng gáy rất lạ tại, gần như không phát ra tiếng gáy như những con gà chọi bình thường mà khá giống tiếng rít từ cổ họng. Từ xưa, ông cha đã nhận diện chúng vào loại Thần kê, Kì kê đá rất hay, ra đòn nhạnh, mạnh, dai sức và có thể vào đòn liên tục khiến đối phương không kịp trở tay dẫn đến thua đau.

  Nhận biết gà Đoản Thiệt ( Gà linh lưỡi rùa)

  Về cơ bản, những con gà có lưỡi rùa ( lưỡi ngắn) sẽ được xếp vào gà Đoản Thiệt.

  Cụ Vương Hồng Sển có viết trong sách gà của mình rằng: gà này tựa như không có lưỡi, vì lưỡi còn cụt ngắn hơn gà lưỡi rùa nữa, mới xem họng gà tưởng đó là một loại với họng cá sấu là giống không lưỡi. Gà cá sấu miệng hôi thúi lắm, nhưng chính vì ẩn tướng như thế, nên “may độ” lắm, thắng nhiều trận một cách bất ngờ, nên tay chơi gà, khi biết thì ít ai dám chịu độ với gà cá sấu là vậy.

  Còn tác giả Nguyễn Tú cũng có viết về loại gà lưỡi rùa rằng Có con gáy không ra hơi như gà bị nghẹt họng, tiếng gáy như tiếng cá sấu kêu ngoài bãi, nên còn có tên là gà cá sấu.

  Gà lưỡi rùa xưa nay đều được coi trọng, nâng lên hàng THẦN KÊ bởi bất cứ con gà nào có lưỡi rùa đều rất linh đá siêu hay, đòn nào ăn đòn nấy, ít con gà nào sánh được.

  Gà chọi không lưỡi – Thần Kê lộ tướng

  Có 2 loại thần kê thường thấy:

  • Thần kê ẩn tướng – Con gà đá có ngoại hình cùng những đặc điểm khác giống với gà chọi bình thường nhưng lên xới đá thì không có đối thủ
  • Thần kê lộ tướng – Chiến kê sở hữu những đặc điểm lộ ra bên ngoài như gà lông voi, gà tử mị, gà bốc cát, gà chọi ngũ sắc….

  Chủ sới thường rất ngại thần kê. Đem chúng ta trường đấu một vài lần mà chủ trường đá phát hiện sẽ bị từ chối, bởi hầu như thần kê đá là thắng.

  Gà Linh Lưỡi Rùa thuộc nhóm thần kê lộ tướng. Tuy nhiên, bởi tướng của thần kê này nằm ở phần lưỡi, nên nếu chúng không mở mỏ hoặc không gáy thì không phải ai cũng biết.

  Gà chọi lưỡi rùa là loại thần kê lộ tướng, lưỡi ngắn, không gáy được hoặc chỉ gáy 1 tiếng duy nhất.

  Đoản Thiệt là loại gà hiếm. Chiến kê này một khi đã vào trường ( lên xới đấu) sẽ là những kẻ bất bại, chỉ 1-2 hồ đã có thể đá thắng.

  Gà chọi lưỡi rùa được xem như Hoàng Thái Tử bởi kỹ năng áp đảo mọi quần thần trong xới.

  Video về gà lưỡi rùa Đoản Thiệt

  Trong giới chơi gà, chắc hẳn không ai không biết danh gà Đoản Thiệt bởi kỹ nghệ cao cường của mình.

  Gà không lưỡi có được di truyền?

  Câu trả lời là có, tuy nhiên, gà mái lưỡi rùa thì có tính di truyền cao hơn so với gà đúc

  Anh Hoàng – một người nuôi gà lâu năm tại An Giang cho biết:

  “Ngày xưa mình có một con gà đúc, trống lưỡi rùa. Nó có lưỡi mà lưỡi nó thụt tít vào trong. Gáy bé tí như rút trong họng. Đúc mái thì ra được đúng 1 con di truyền thôi. Theo kinh nghiệm của mình thì tỷ lệ đúc ra gà đoản thiệt chắc chỉ khoảng 1% là cùng. Bởi có đàn nhà mình không nở được ra con nào”

  Gà không lưỡi là gà tài, thần kê. Riêng việc đó đã thấy độ hiếm có của chúng rồi. Bởi vậy, tuy có khả năng loại gà này có thể di truyền nhưng số lượng này rất thấp. Không nên cố đúc làm gì.

  Tản mạn – một số tướng lưỡi gà tốt khác

  Bên cạnh gà linh lưỡi rùa là gà quý, được ví như gà thần thì anh em còn có thể nhận biết một số loại gà tài khác thông qua cái lưỡi.

  • Hắc Thiệt: Gà lưỡi đen ( hoặc có bớt đen) là inh kê
  • Gà Bạch Thiệt: Lưỡi trắng, tốt nhưng tuỳ con
  • Lưỡng Thiệt: Đầu lưỡi gà chẻ làm đôi – gà chiến đá hay, hay thắng
  • Lưỡi gà nhỏ như mã kim là gà linh, rất nhanh nhẹn
  • Gà có đầu lưỡi như bị cắt ngang, lưỡi ngắn cụt lủn – đây đích thị là loại hiếm và quý.

  Gà có đặc điểm như trên trong lưỡi sẽ được coi là ủ tướng, ẩn tướng, đều rất tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt
 • Vào Nghệ Cho Gà Chọi Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
 • Đoán Kết Quả Trận Đá Gà Theo Phép Xem Màu Mạng Gà Đá
 • Sử Dụng Thuốc Nuôi Gà Đá Có Lợi Ích Gì?
 • Tiên Đế Trở Về Làm Vú Em
 • Gà Ngũ Sắc Chân Trắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Và Top 3 Màu Chân Gà Ngũ Sắc Đầy Tiềm Năng ✅
 • Rắc Rối Vụ Chơi Chọi Gà ‘bị Công An Bắn Chết’ Tại Bắc Giang
 • Nửa Triệu Một Con Gà Chọi Vẫn Tranh Nhau Mua Ở Phiên Chợ Cuối Năm
 • Sau Gần 2 Năm Triển Khai Mô Hình Nuôi Gà Chọi Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao Cho Các Hộ Chăn Nuôi.
 • Cách Làm Gà Chọi Xào Lăn Đậm Đà Đúng Vị.
 • Tên của giống gà này đã nói lên hầu như mọi đặc điểm của giống gà này. Thì gà ngũ sắc là gà có đủ năm gam màu trên toàn bộ lông. Đặc biệt gà ngũ sắc mà còn có thêm chân trắng thì lại càng hay, đá tốt. Còn cũng có một số gà ngũ sắc có chân xanh và chân vàng cũng được đánh giá khá cao

  Gà ngũ sắc có màu vàng kim và đen xanh là tốt nhất. Đa số loại gà này đều rất thiện chiến, tài ba. Và hợp với nhiều màu sắc lông khác nhau và chẳng kỵ màu lông nào. Cùng với đó là một thân hình gọn gàng, chắc nịnh, các cơ bắp nở nang, da màu đỏ rực được bao phù dưới lớp lông ngũ sắc trông vô cùng đẹp mắt.

  Gà chọi ngũ sắc không những được ưa chuộng tại Việt Nam. Và tại nhiều nước trên thế giới nổi tiếng với nghệ thuật, hình thức đá gà như Thái Lan, Campuchia, Myanmar hay Malaysia. Thì gà ngũ sắc cũng tạo được tiếng vang và đã từng khiến cả cộng đồng phải xôn xao. Sau những bức phá về tài năng và giá trị mà nó đem lại.

  Vậy gà ngũ sắc chân trắng có những ưu thế gì?

  • Có một bộ lông lộng lẫy không kỵ với bất kỳ màu lông nào
  • Cực kỳ hiếu chiến và chiến đấu sung sức
  • Có độ lỳ đòn, sức bền bỉ vượt trội hơn hẳn so với nhiều giống gà khác
  • Cách ra đòn đá giỏi, thiện chiến, lối đá hiểm hóc và cực kỳ thông minh
  • Tốc độ ra đòn cực nhanh, mạnh và vô cùng chính xác

  Trong giới chơi gà chọi thì những mức giá từ vài triệu hay vài chục triệu. Thậm chí là bạc tỷ cũng không phải là điều quá xa lạ. Nếu như chiến kê đó được huấn luyện một cách tốt nhất để có trong mình một tố chất của một chiến binh thực thụ. Hội tụ được đầy đủ những điểm mạnh khiến cho kẻ thù phải khiếp sợ. Thỏa mãn được như cầu của người chơi gà thì có thể dễ dàng mang lên sàn để đấu giá.

  Về giá trị của gà ngũ sắc chân trắng thì phải kể tới vụ chuyển nhượng gây xôn xao trên đất nước Thái Lan. Qua đó một chú gà ngũ sắc chân trắng được đem ra đấu giá với mức giá lên đến “1, 61 tỷ đồng”. Không chỉ tại Thái Lan mà tại Việt Nam cũng có những thương vụ với mức giá dành cho một chú gà ngũ sắc. Lên đến vài trăm triệu đồng 1 con hay cả tỷ đồng cũng đã được diễn ra.

  Vậy còn về vấn đề thành tích thì sao?

  Thành tích của một số chiến kê gà ngũ sắc chân trắng

  Không chỉ nổi tiếng về ưu thế, độ hiếm có, giá trị cao ngất trời. Thì những chiến công, thành tích của gà ngũ chọi ngũ sắc cũng thực sự được gọi là đáng nể. Nhắc đến tên Xám Thần thì ai cũng biết được những thành tích, số trận đấu mà nó đã từng tham gia. Thế nhưng ít ai biết rằng gà ngũ sắc chân trắng cũng sánh vai cùng Xám Thần. Với thành tích là 20 trận thắng. Cũng trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với mọi đối thủ nhờ vào tốc độ ra đòn cực nhanh, hiểm. Và khả năng kết thúc trận đấu nhanh đến chóng mặt.

  Đặc điểm ngoại hình gà ngũ sắc chân trắng

  Tuy có ngoại hình và trọng lượng không quá lớn chỉ rơi vào khoảng 3 kg. Chiều cao ở mức trung bình. Nhưng gà ngũ sắc chân trắng đã liên tục đánh bại những chú gà ngoại quốc rất to con. Tính đến thời điểm hiện tại thì gà ngũ sắc vẫn được đánh giá rất cao và được săn lùng rất ráo riết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Gà Chọi Ngũ Sắc Linh Kê Nhiều Người Mê
 • Gà Chọi Mào Vua Và Những Điều Mà Các Sư Kê Nên Biết
 • Nuôi Gà Chọi Lai Thu Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng Mỗi Năm
 • Gà Biếng Ăn, Gà Chọi Không Chịu Ăn Và Cách Chữa Trị Của Sư Kê Kinh Nghiệm
 • Khắc Phục Gà Chọi Lười Ăn
 • Hoa Ngũ Sắc Nhiều Màu, Bán Hoa Ngũ Sắc Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Giàu Khác Người: Không Ít Nông Dân Tỉnh Bình Định Lãi 20 Triệu/tháng Nhờ Ham Đá Gà Từ Nhỏ
 • Tour Hà Nội Phú Yên 3 Ngày 2 Đêm Cực Rẻ
 • Top 9 Homestay Phú Yên Đẹp Giá Rẻ Chỉ Từ 80K/người View Lãng Mạn
 • Nhận Biết Linh Kê Và Thần Kê
 • Top 12 Nhà Xe Limousine Hà Nội Thái Nguyên Chất Lượng Giá Rẻ Tốt Nhất
 • Tên khoa học: Lantana camara L

  Nguồn gốc xuất sứ: Nhiệt đới Hoa Kỳ

  Đặc điểm cây

  Hình thái

  Hoa Ngũ sắc là cây dạng bụi có chiều cao từ 20cm đến vài mét với cây bụi lớn. Thân có chia đốt lá mọc đối xứng tại các đốt. Lá ngũ sắc có hình bầu dục đến hơi thuôn bề mặt lá các gân lá chia rõ ràng mép lá có răng cưa, có lông và hơi ráp. Lá khi vò có mùi rất đặc trưng.

  Hoa hình ống nhỏ có 4 cánh chụm lại thành chùm nhỏ. Hoa có nhiều màu sắc trắng, vàng, tím, hồng, đỏ cam. Trên một chùm hoa có thể có nhiều màu sắc khác nhau như vàng với hồng nhạt, đỏ cam với hồng, trắng với vàng. Màu sắc cũng được thay đổi sau khi thụ phấn thường thì màu vàng chuyển sang cam, hồng nhạt chuyển sang đỏ.

  Đặc điểm sinh học

  Ánh sáng: Ngũ sắc thích ánh sáng và nắng toàn phần. Chúng chịu được nhiệt độ cao, thậm chí chúng còn chịu được lửa chúng có thể mọc lại sau một đám cháy.

  Tốc độ phát triển: Ngũ sắc phát triển nhanh nếu trồng trên đất chúng sẽ nhanh chóng phát triển thành cây bụi lớn sau vài tháng. Khi trồng chậu thì chúng hạn chế hơn.

  Mùa ra hoa: Ngũ sắc là dòng cây lâu năm, rộ hoa nhất là vào mùa hè thu, mùa đông chúng có thể bỏ bớt lá và mùa xuân lại cho thêm lộc non.

  Ứng dụng của cây trong trồng vườn

  Chúng được cắt tỉa tán tròn để trồng chậu hoặc mọc tự nhiên khi ở vườn lớn. Vì đặc tính chịu được nhiệt độ cao nên chúng được ưa trồng làm cây công trình trang trí cảnh quan công cộng.

  Chăm sóc cây

  Tưới nước

  Tưới cho cây mỗi ngày 1 lần nếu bạn trồng cây vào chậu nhất là vào những hôm nắng nóng cây rất dễ bị mất nước, khi mất nước lá cây thường rũ xuống nếu gặp nắng gắt rất dễ bị cháy lá. Trồng vườn thì rễ của cây có thể lấy nước từ đất nên cây chịu hạn tốt hơn.

  Bón phân

  Ngũ sắc là cây cực dễ sống chúng phát triển và cho hoa tự nhiên. Tuy nhiên với cây trồng chậu để cây đẹp nên bón thêm các loại phân hữu cơ cho cây sau khi cắt tỉa.

  Cắt tỉa

  Muốn có được tán cây đẹp không mọc lung tung thường chúng ta sẽ tiến hành cắt tỉa sau khi cây hết một lứa hoa.

  Sâu bệnh thường gặp

  Cây rất ít sâu bệnh trừ khi chúng bị ngập úng hoặc bị thiếu sáng chúng sẽ trở nên chết yểu.

  Ý nghĩa cây

  Hoa Ngũ sắc thể hiện sự tươi tắn và sáng tạo trong cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vé Máy Bay Đi Nha Trang Giá Rẻ Chỉ Từ 55.000 Đồng Tại Vietjet
 • Vé Máy Bay Nha Trang Hà Nội Giá Rẻ Chỉ Từ 288.000 Đồng
 • Can Nhựa Hà Nội,can Đựng Hóa Chất 1,3Kg,can 2L,can3L,can5L,can 10L Tròn,can 20L Màu Xanh Vuông Mới 100%, Giá: Liên Hệ , Gọi: 0937 866 965, Quận Long Biên
 • Can Nhựa Cũ Hà Nội, Can Nhựa 20L, Can Nhựa Đựng Hóa Chất, Can Nhựa 30L Vuông Mới 100%, Giá: Liên Hệ , Gọi: 0937 866 965, Quận Long Biên
 • Cựa Gà Nòi Thép Mỹ Gọng Lai Việt Hàng Chuẩn Đá Tiền Size 60
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×