【#1】Dòng Tâm Sự: Các Bác Biết Đến Gà Chọi Như Thế Nào

Tác giả

và gẫy móng thới thôi. Và cũng chính vì ngay lúc nó bị mù thằng kia mới hốt hoảng bắt ra và cho ngưng trận đấu lại… hôm sau, nó vạch đít ra cho xem lươn, mặt thì cháy một mang vì bị ăn tát. Cả lũ bò kềnh càng ra cười. Nghĩ lại mới thấm thía nỗi đau của chủ kê hồi ấy 🙁

Và đến bây giờ, khi e phải xa quê hương vào một miền đất xa lạ sinh sống, phải bon chen với bao nhiêu ganh đua, mưu mẹo của người đời, thì mỗi khi nhớ lại tiếng gáy con gà xưa, mùi hương rơm rạ cháy, mùi lúa trổ đòng, sao tự nhiên thấy sống mũi cay cay. Tuổi thơ qua rồi, quê hương xa rồi, bây giờ quay trở lại với thực tế nơi đất khách quê người. Nhưng cũng may. E ít nhiều vẫn cố gắng nuôi được một con gà chọi. Nuôi nó từ khi còn bằng nắm tay, để được o bế, vô nghệ, chăm sóc nó, nghe nó gáy, xem đòn, xem lối của nó như một phần tuổi thơ mình vậy. Nên có vài người mật thư hỏi mua, nhưng e ko bán. Ko phải vì nó quá hay, hay vì một lí do nào khác. Mà vì bán đi rồi, thì cái tình giữa nó với mình có còn nữa hay ko… Ở cái xứ mà gà người ta lắp cựa sắt vào thanh toán nhau độ 5 phút, thì cái tiếng gáy gà đòn trở nên thân thiết lắm.

Người sửa: hải còi – 20/06/2013 lúc 5:50pm

hay và hài quá , hồi nhỏ em cũng bị cấm nuôi như bác mang con nào về là có thịt gà chọi ăn nhưng vẫn cứ thích nuôi nên mang về tội chúng nó

Cấp 2 mình cũng toàn mang gà đi đá gà ta nhà thằng bạn.đá vài cái đã chạy bố rồi.thắng ý nhìn gà mình dũng mãnh quá cũng khoái.cứ cầm con gà ta hất hất cho gà mình vụt.vụt thế toàn vào đầu.chết cmn luôn.

huychandoi23 viết:

Cấp 2 mình cũng toàn mang gà đi đá gà ta nhà thằng bạn.đá vài cái đã chạy bố rồi.thắng ý nhìn gà mình dũng mãnh quá cũng khoái.cứ cầm con gà ta hất hất cho gà mình vụt.vụt thế toàn vào đầu.chết cmn luôn.

E đã từng bị sút vào mông vì cái tội này đấy bác ợ

topic rất hay , ngày lớp 9 thằng bạn mang cuốn sách : Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi đến lớp! mình tranh kỳ được , rồi đọc và rất say mê ^^ Từ đó niềm đam mê bắt đầu !

Thà ko có 1 con gà chiến nào trong tay,còn hơn có cả trăm con gà thịt

http://www.youtube.com/watch?v=pQZLMxnjHUQ

http://www.youtube.com/watch?v=lQCeY8EgxhA

https://www.youtube.com/watch?v=S4iJxMtc7KE

Bài viết rất hay,thể hiện tình cảm gắn bó giữa chủ kê với con gà chiến of mình…

“hôm sau, nó vạch đít ra cho xem lươn, mặt thì cháy một mang”

đọc bài mà mình lại nhớ lại hồi bé

tuổi thơ nuôi gà của mình cũng tương tự thế, hehe. Muôi gà yêu gà cho đã rồi cứ đến lúc biết gáy cho đánh trận xong lại về chết (vì không biết vỗ đờm) tiu nghỉu buồn dầu cả tháng, lại nuôi lại chết, mất mấy con như vậy rồi mình chán không nuôi nữa, rồi thì học hành công việc phiêu bạt khắp nơi trong nam ngoài bắc, rồi lấy vợ làm nhà, tự nhiên nhàn rỗi lại được mấy thằng bạn rủ rê thế là chơi lại, càng chơi càng ham, híc

đã chơi là ham ko bỏ được

mình đây cũng thế biết đến gà chọi và thích cũng được mấy năm, từ ngày lấy vợ về quê thấy ông bác và mấy ông chú nuôi thỉnh thoảng cho đá và bàn luận lúc đầu thấy hay và xin một đôi về nuôi chơi , cũng thấy bác bảo con mái này đẹp và dữ về nuôi gây dòng, thế mà chỉ có hơn 2 tuần sau lần đi làm về muộn ko ai bắt vào chuồng bị chuột tha conl mái còn con con trống, và con trống cũng chỉ nuôi đến gáy và đã vần mấy lần và rôi nó cũng bị bệnh đi ỉa không chữa dc ( mọi người bảo do cho ăn nhiều mồi quá nên bị vậy)

Thế là bố vợ thấy con rể thích thì cũng sưu tầm mấy dòng gà đúc gà con ( quê vợ cũng nhiều dòng gà hay), có lúc chăm gà con hàng chục con thế mà cũng chỉ hơn kg 1 con là cứ dịch rồi bệnh chết hết, nhiều lúc cũng nản quá những lúc như thế chán nản vô cùng. Nhưng vì mê và thích gà chọi nên cũng chỉ sau 1 thơi gian lại tiếp nuôi và chăm gà chọị, hy vọng sau này tự tay mình sẽ nuôi và chăm sóc được những chiến kê suất sắc.

linkxiah viết:

topic rất hay , ngày lớp 9 thằng bạn mang cuốn sách : Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi đến lớp! mình tranh kỳ được , rồi đọc và rất say mê ^^ Từ đó niềm đam mê bắt đầu !

…Rất giống em, em tích đủ tiền mua bằng được ở hiệu sách nhân nhân, ngâm ngê vảy vi thì thôi rồi…….

Nhanam-bacgiang viết:

“hôm sau, nó vạch đít ra cho xem lươn, mặt thì cháy một mang”

bác xem có mua được dòng gà ấy của cụ nữa ko? nếu được và cảm kích cái tâm của nhau thì cho em xin bác chuyển nhượng 1 đôi nam tiến

Hôm nọ a vừa bị con gà thay lông nó sút cho cái vào mông, bây giờ vẫn còn ê mông chú ah.

Gà chú thay lông nhanh lên để trị con này giúp a

Các bác sướng quá !!!!! Em mang tiếng con nhà giầu nhưng ở làng cách hiệu sách thành phố tầm 20 km ko mua dc

Nhắc đến tuổi thơ dữ dội.haha. Tôi nhớ tôi đã thịt dòng gà chuyên ôm đấm. Vì cái tội đá vào thân của gà khác bao giờ nó mới chạy. Sau này lúc biết chơi rồi đi hỏi mua 1 con trống ôm đấm còn ko mua dc. Thật là…

【#2】Vào Nghệ Đỏ Cho Gà Chọi Chi Tiết Từ A Đến Z

Cách vào nghệ đỏ cho gà chọi là quá trình giúp cho da gà trở nên cứng, săn chắc hơn để tăng cường sự phòng bị, tránh để gà bị tổn thương bởi những đòn đá của đối thủ. Vào nghệ đỏ cho gà chọi đòi hỏi phải đúng quy trình kỹ thuật gồm 2 giai đoạn chính là om gà và vào nghệ. Chi tiết cách vào nghệ đỏ cho gà chọi từ A đến Z được hướng dẫn cụ thể trong bài viết sau đây.

Cách vào nghệ đỏ cho gà chọi chi tiết

Cách om gà chọi

Trước khi vào nghệ đỏ cho gà chọi bạn cần phải tiến hành giai đoạn om bóp cho gà để gà tơ được quen dần và đỡ giãy hơn khi thực sự vào nghệ. Với giai đoạn om bóp gà chọi của bạn sẽ có làn da đỏ đẹp hơn rất nhiều, trông thật oai phong lẫm liệt và có thể tạo nên sự đe dọa đối với kẻ thù ngay từ khi lâm trận.

Chuẩn bị nguyên liệu để om bóp gà chọi:

Nguyên liệu cần dùng: Chè khô, củ nghệ, ngải cứu.

Xử lý: Tất cả nguyên liệu đem rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước, sau đó đun với lửa nhỏ. Đợi cho nước nguội bớt rồi bắt đầu động tác om bóp cho gà đá.

Kỹ thuật om bóp cho gà chọi bằng nước nghệ

Việc om bóp nên thực hiện trước ngày vần hoặc ngày đá 2 ngày là tốt nhất. Để cơ thể gà luôn được thông thoáng, độ sung mãn cũng tốt hơn so với bình thường. Kỹ thuật om bóp cho gà chọi khá đơn giản, bạn cần thực hiện tuần tự các động tác như sau:

+ Dùng khăn bông khô gấp thành 4 lần sau đó nhúng vào nồi om, vắt kiệt. Sau đó nhẹ nhàng vỗ khắp các bộ phận cho gà như mái tảng, hầu, đốc cổ, chằng vai cho gà quen khăn và bớt nhiệt.

+ Tiếp đó xòe khăn thất nhiệt vừa thì vuốt mỏ, sau đó vuốt dọc tới cổ, đốc cần, chằng vai. Không nên ấp quá lâu làm bỏng và tiêu cơ gà.

+ Tiếp theo sẽ là đến vùng đít và háng để lau cho sạch sẽ. Đưa khăn đánh hai bên thăn lườn, cuối cùng là xòe khăn ra phủ lên tay và bế gà lên. 1 tay giữ thân, 1 tay lắc. Ngoài ra, cũng nên lau sạch vùng ngực, đầu lườn, khóe mắt, khóe mào gà cho sạch sẽ.

Cách vào nghệ đỏ cho gà chọi

Vào nghệ đỏ cho gà chọi đều áp dụng công thức, nguyên liệu và kỹ thuật giống nhau cho cả gà chọi tơ, gà chọi béo và gà chọi cứng. Tuy nhiên chỉ nên vào nghệ cho gà chọi đã được ít nhất 10 tháng tuổi trở lên và hiện đang sức khỏe bình thường thì mới có hiệu quả và không làm hại cho gà, giúp da của gà ngày càng dày lên và đỏ đẹp hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu để vào nghệ đỏ cho gà chọi

Cần có: Nghệ già giã nhuyễn, xuyên khung, long lão, phèn chua nghiền nhỏ, mịn, rượu trắng khoảng 40 độ.

Cách làm: Sơ chế nguyên liệu rồi cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình thủy tinh ngâm trong 1 tháng thì đem ra sử dụng.

Kỹ thuật vào nghệ đỏ cho gà chọi

 • Dùng hai chân kẹp gà cho thật chặt, sau đó lấy chổi quét sơn để quét hỗn hợp nghệ lên khắp mình gà. Sau đó nhẹ nhàng xoa bóp cho gà được thoải mái và nhanh ngấm thuốc. Chú ý tránh xoa nghệ vào các vùng mắt, miệng và đầu gối gà để tránh làm cho gà bị cay mắt, cay miệng, kém gân gà.
 • Đem gà đi phơi nắng chừng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Hoặc tùy theo độ tuổi của gà mà thời gian vào nghệ cũng khác nhau. Ví dụ: Đối với gà tơ thì chỉ cần 2 – 3 tiếng, đối với gà cứng và gà béo thì có thể phơi nắng lần 1 đem vô quét nghệ rượu lần 2 rồi đem ra phơi tiếp. Tầm 5h chiều đem vào.

Cách ra nghệ cho gà chọi

Đã vào nghệ đỏ cho gà chọi xong rồi thì cần phải xả nghệ cho gà chứ không phải cứ bôi nghệ lên và phơi nắng là xong. Nguyên liệu xả nghệ gồm nghệ củ và ngải cứu đem nấu nước rồi để hơi âm ấm.

Sau đó dùng khăn sạch nhúng vào nồi nước và lau sạch các vị trí đã vào nghệ là được. Thường thì khoảng chừng 4-5 tiếng là có thể xả nghệ. Nhưng nếu gà quá béo thì có thể để sang ngày hôm sau để cho gà săn chắc hơn. Sau khi xả nghệ xong thì nên thả gà cho tự do đi lại, vỗ cánh để khô da, vừa làm cho thân hình của gà trở nên dẻo dai hơn rất nhiều.

Một số lưu ý khi vào nghệ đỏ cho gà chọi

Vào nghệ đỏ cho gà chọi có tác dụng làm cho da gà dày lên, đỏ đẹp và bền chắc, tăng cường sức chịu đòn, lì đòn cho gà nhưng không phải lúc nào gà cũng đủ sức khỏe để vào nghệ được. Có một số lưu ý mà bạn phải biết khi vào nghệ cho gà đá:

 • Đối tượng phù hợp để thực hiện cách om gà chọi đỏ: gà từ 10 tháng tuổi trở nên, khỏe mạnh hoặc quá béo
 • Không vào nghệ cho gà quá non vì gà sẽ trở nên gầy yếu do thể trạng không chịu được
 • Không vào nghệ gà yếu, bệnh hoặc quá gầy hay vừa ốm dậy
 • Không vào nghệ cho gà mới bị vần, hay đá quá đau mà thay vào đó là cách vào rượu nghệ cho gà chọi. Vừa dùng làm rượu thuốc om bóp cho gà chống bệnh mốc, vừa giúp vết thương nhanh khỏi hơn.
 • Gà mới vần thì cũng có thể vào nghệ được luôn
 • Gà sổ lần 1, 2 không cần phải vào nghệ hoặc vào nghệ với lớp mỏng
 • Hạn chế cho gà ăn quá no trước khi vào nghệ vì sẽ làm cho gà khóe tiêu.

【#3】Con Khóc, Việc Nhà Ngập Lên Đến Đầu Nhưng Chồng Chỉ Mải Mê Chơi Game, Chị Vợ Nghĩ Ra Cách Đối Phó Cao Tay Giúp Mình Vừa Được Nhàn Hạ Mà Chồng Vẫn Thỏa Đam Mê

Cách xử lý của cô vợ trong câu chuyện khiến hội chị em gật gù thán phục. Với những ông chồng mải chơi game, quên làm thì cách này quá ư là hợp lý!

Có nhiều ông chồng nghiện chơi game đến mức có thể bỏ ăn, bỏ ngủ thậm chí thờ ơ với những tâm tư của vợ mình. Mọi việc trong nhà từ việc chăm con đến dọn dẹp nhà cửa họ đều đùn đẩy hết sang cho vợ, chỉ chăm chăm “cắm mặt vào game”.

Mới đây một chị vợ có tên là O. đã đăng đàn chia sẻ về cách đối phó “cao tay” khi chồng chị nghiệm game.

Theo đó, con chị O. hay gắt ngủ. Chỉ cần một tiếng động nhẹ là bé khóc. Anh chồng biết vậy nên đã lặng lẽ ra ngồi một góc phòng để xem livestream game. Chị O. rất bức xúc vì chị chỉ mong chồng cất chiếc điện thoại đi cùng chị dỗ con chứ không phải là cầm điện thoại ra chỗ khác ngồi xem game rồi mặc kệ vợ như vậy

Anh chồng chỉ chăm chú xem livestream game, bỏ mặc vợ dỗ con một mình.

Cuối cùng chị O. đã nghĩ ra một cách vô cùng cao tay, đó là huấn luyện cho chồng vừa làm vừa chơi.

“Sau một thời gian từ level ngồi góc phòng thì giờ mình đã huấn luyện được chồng vừa làm vừa xem. Bế con cũng ôm ipad xem, đi tắm cũng cài cái ipad ở gương. Ăn cơm cũng phải trịnh trọng lấy thêm 1 ghế cho ipad ngồi.

Và vừa đi rửa bát cũng phải có em ipad yêu dấu bên cạnh. Nhưng lần này mình không giận, miễn là làm việc giúp vợ còn xem cái gì mặc bay.

Các ông chồng cứ thế này thì có phải chim sẻ với chim ri của các ông không bị chị em chúng tôi chửi thầm rồi không” – Chị O. chia sẻ bí quyết cao tay trị chồng ham chơi game.

Anh chồng giờ đây đã được vợ huấn luyện cho vừa làm việc vừa chơi game.

Bài đăng của cô vợ này nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt tương tác. Hội chị em thì gật gù vì kế sách trị chồng mải chơi game này vô cùng hiệu quả. Anh chồng có thể làm việc nhà giúp vợ mà vẫn theo đuổi được “đam mê”.

Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng lúc ăn cơm thì chị nên yêu cầu chồng cất điện thoại đi. Đây là khoảnh khắc cả nhà quây quần bên nhau mà chồng lại “cắm mặt vào game” thì quả thực rất khó chịu. Chị vợ xem ra vẫn còn rất chiều chuộng chồng mình.

Hiện tại bài đăng của chị O. vẫn nhận nhiều lượt quan tâm của dân mạng.

THEO NHỊP SỐNG VIỆT

Gửi bài viết

【#4】Phát Sốt Với Chú Gà Chọi Có Giá Đến 600 Triệu Đồng

Một con gà chọi 16 tháng tuổi vừa được chuyển nhượng với giá kỷ lục 1 triệu baht (tương đương 29.000 đôla, khoảng gần 660 triệu đồng) khiến cộng đồng người chơi đá gà tại Thái Lan xôn xao.

Thương vụ mua bán này vừa diễn ra tại trang trại Sum, ở huyện Saraphi, tỉnh Chiangmai, Thái Lan vào hôm 24/5 vừa qua. Rất nhiều người đam mê môn đá gà đã đổ xô đến trang trại Sum để chứng kiến cuộc chuyển nhượng này.

Theo ông Charnnarong Chuenjit, 36 tuổi, chủ trang trại nuôi gà đá, con gà trống được chuyển nhượng này 16 tháng tuổi, nặng 2,6 kg. Đây là một trong số 50 con gà chọi mà trang trại của ông Charnnarong đang nuôi. Con gà này thuộc giống Phama Mahwing – một giống lai giữa gà trống Thái và gà mái Myanmar.

Con gà này được ông Charnnarong mua với giá 80.000 baht (tương đương 2.300 đôla) lúc chú mới được gần 1 tuổi. Gần đây, con gà này đã lập kỷ lục với 3 chiến thắng liên tiếp. Cũng vì vậy, nhiều người đã mong muốn được sở hữu nó. Có người đã ngã giá 500.000 baht để mua nó, nhưng ông Charnnarong chỉ chấp nhận bán nó cho người trả giá 1 triệu baht.

Người chủ mới của con gà này là ông Seksan Nanta, 30 tuổi, chủ trang trại Sirikanya ở cùng huyện Saraphi. Ông Seksan cho biết ông đã xem trận đấu thứ hai và thứ ba của con gà và rất ấn tượng với phong cách chiến đấu của nó. Trong trận đấu thứ hai, con gà chỉ mất 16 phút để đánh bại đối thủ. Do đó, ông Seksan quyết định phải mua được con gà này.

Ông Seksan cho hay sẽ vẫn cho con gà đi thi đấu. Nhưng mục đích chính của ông khi mua nó là để phối giống với một con gà mái Myanmar có giá đến 4 triệu baht (tương đương 116.000 đôla) mà ông đang sở hữu.

(Theo VNN/Bangkok Post)

【#5】Nuôi Gà Đá Lấy Thịt Đang Là Con Đường Dẫn Đến Thành Công Dân Chơi Gà

Nuôi gà đá lấy thịt – Bên cạnh việc nuôi gà chọi để đem đi đá gà thì có một số trại gà đã áp dụng mô hình nuôi để lấy thịt thay thế các giống công nghiệp hiện giờ. Mô hình nuôi gà chọi này có được là do gà chọi khỏe mạnh , ít bệnh, mang lại giá buốt trị hoảng tế.

Những điểm ưu việt của giống gà chọi

Gà chọi có đặc điểm là tầm thường rất khỏe & máu chiến. Ngoại hình bên ngoài gà đá kém có chân và cổ cao, thân dài, mào đỏ và có cựa rất sắc. Gà chọi xoàng xĩnh ít lông màu Đen hoặc màu mận, cơ bản Tại phần đuôi. Trông vẻ ngoài gà có thân hình thuôn gọn nhưng thịt rất chắc và nặng trĩu cân dễ bán.

khác lạ quan trọng, gà chọi có sức khỏe tốt chống chịu lại bệnh tât, hạn chế được các bệnh chung & tránh khỏi tối đa việc gây thiệt hại khi bệnh dịch bùng nổ.

Tuy nhiên trước lúc nắm đầu với loại hình nuôi gà chọi thì cần nhiệt tình đến đặc tính sinh học của gà chọi. Gà chọi là giống rất kén chỗ nuôi, chính vì thế nên lựa chọn các vị trí có điều kiện thuận lợi như Hà Tây, thị trấn Hà Nội, Huế, TP sài gòn hay như là 1 số tỉnh thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ thế hệ nuôi được.

Quy trình Thành lập và hoạt động mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Mô hình nuôi gà chọi để đạt đc thành công thì người chăn nuôi cần phải thiết bị và triển khai đúng nguyên tắc cũng như kỹ thuật nuôi. Muốn một mô hình đạt năng suất cao, ít tốn không tốt & không mất quá nhiều công trạng chú tâm thì các chủ nuôi gà chọi cần phải để ý tới những yếu tố sau:

Chọn giống là 1 trong các khâu cần thiết đến sự sinh trưởng, trở nên hiện đại & báo giá trị e tế của bọn gà sau này. Vì thế nên lựa chọn giống gà chọi đáp ứng được yêu cầu như:

 • Hãy Chọn gà con có bố mẹ khỏe, giống to và ít bệnh
 • Hãy Chọn gà con gấp rút không có dị tật hay mắt lim dim, lạc bọn
 • Hãy Cân nhắc chọn gà chọi thuần hoặc gà chọi lại Đông Cảo để tăng cân nặng nề của gà.
 • Nuôi gà chọi lấy giết mổ mang hiệu quả kiêng dè tế cao

Chuẩn bị chuồng gà tốt nhất

Chuồng gà là yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ dại đến sự sinh trưởng thiên nhiên của gà chọi. Một hệ thống chuồng trại tiêu chuẩn phải đáp ứng được yêu cầu thông thoáng, mát vào mùa hè và bảng giá vào mùa đông. Hình như , cần cung ứng các yếu tố như:

 • Diện tích chuồng mật độ với số lượng gà
 • Chuồng trại nên vũ trang hệ thống đèn khí, máng ăn, máng uống tiêu chuẩn
 • Nên thi công chuồng Ở khu đất cao, thoát nước tốt để không bị ngập lụt
 • Check chuồng gà liên tiếp để tránh bị dột, gây đầm đìa làm môi trường cho vi khuẩn trở nên văn minh .

Thức ăn cho gà

Nên phân thành 3 giai đoạn để chọn thức ăn cho gà để làm thịt gà không bị bở mà dai, chắc, thơm ngon hơn.

Giai đoạn 1: Lúc gà còn nhỏ dại nên cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp để cho gà Nhanh lớn

Giai đoạn 2: Gà đc tầm 2 tháng tuổi thì giảm sút lượng cám công nghiệp. Mà cho ăn kèm với rau blue, cám gạo, ngô

Giai đoạn 3: Gà được 3 – 3.5 tháng tuổi thì cho ăn cám gạo trộn với ngô, cơm, rau xanh & cám công nghiệp dạng đậm đặc (lượng nhỏ) hoặc trộn cơm cũng cái bỗng rượu, rau blue, cám đậm đặc cho gà ăn.

Mô hình nuôi gà chọi lấy thịt đem lại hiệu suất cao ngại tế rất cao cho người chăn nuôi. Chẳng những vậy lại ít bệnh dịch hơn so với các giống gà tầm thường . Nếu bạn thuộc vào vị trí phù hợp để nuôi gà chọi thì hãy thử ngay với giống gà này để upgrade báo giá buốt trị chăn nuôi.

【#6】Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi “máu Chiến” Từ A Đến Z

Gà chọi có rất nhiều dòng giống, chủng loại và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, để sở hữu được một chiến kê ưng ý là điều vô cùng khó. Bởi lẽ, gà có tốt thì kỹ thuật nuôi cũng phải thực hiện vô cùng khắc nghiệt. Người nuôi gà chọi cũng phải được đòi hỏi về kiến thức am hiểu trong chăm sóc và các chế độ cho gà. Đồng thời cũng phải biết cách phòng tránh.

Cùng chúng tôi nhận biết triệu chứng và đưa ra biện pháp chữa trị cho gà.

Bí kíp chọn giống gà chọi

Để chọn được một chú gà chọi con ưng ý đem về nuôi thì hãy chú ý quan sát đến gà bố mẹ trước. Bởi ” Giống ” là yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng quyết định đến tố chất thiên bẩm bên trong của các chú gà chọi. Nếu chúng thật sự khỏe mạnh và mang chút máu chiến thì hãy chọn. Chú gà chọi tốt luôn thể hiện một dáng đứng rất oai dũng. Đặc biệt lưu ý là không phối giống gà mái với gà trống thuộc cùng một đàn. Bởi khi đó, dù cho giống gà bố, mẹ có tốt đến đâu thì gà chọi con sinh ra nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố cận huyết.

Về đường nét, gà chọi đẹp là con gà mào công, mắt trắng, mỏ ba soi chiều cao khoảng 40 – 50 cm tính từ chân đến cánh vai, khung bệ tốt. Đặc biệt gà chọi rất quan trọng ở cặp chân – vũ khí lợi hại khi thi đấu. Cặp chân gà chọi đẹp như chân vàng điểm mực, hậu độ nổi phồng lên.

Ngoài hình dáng thì một con gà chọi ‘thông minh’ là điều quan trọng không kém. Đó là một chú gà có thế võ hay và chiến thuật, ít để đối phương đánh vào đầu.

Hiểu được chiến kê của mình là cả một quá trình dài chứ không phải là ngày một, ngày hai. Đó cũng là một yếu tố quyết định đến bản lĩnh, tố chất của một con gà sau này. Thông thường, để nuôi gà đá thành công thì cần phải nắm rõ tính cách của chiến kê ra sao, ưa thích cái gì. Để có cách điều chỉnh cho phù hợp.

Khi bắt đầu đến giai đoạn trưởng thành, lông đã mọc đủ và cứng cáp thì sư kê phải sửa một bộ mã cho thật gọn gàng. Bằng cách: tỉa bớt lông cổ, lông nách, hớt sạch lông đầu và tỉa cả vùng lông ở hậu môn cho gọn. Tiếp sau đó là sử dụng 4 loại nguyên liệu: ngải cứu, nghệ, muối và phèn chua. Mài chung với cùng chút nước và rượu. Từ từ tẩm hỗn hợp vào thân gà.

Nếu trong trường hợp gà quá mập thì nên thực hiện cách om bóp 2 ngày 1 lần để da thịt gà có thể săn lại. Vừa đảm bảo cho sự di chuyển của gà mà lại vừa có sức chống đỡ. Và chịu đựng được những đòn tấn công từ phía đối phương trong quá trình thi đấu. Ngoài ra, các sư kê lưu ý là thường xuyên phải tắm rửa sạch sẽ cho gà. Mùa nóng thì tắm 2 -3 lần trên một ngày còn vào mùa lạnh thì 1 ngày tắm 1 lần. Khi tắm xong, lông khô thì bắt đầu quá trình vào nghệ cho gà.

Nên cho gà chọi ăn gì? Lên thực đơn như thế nào?

Theo cách nuôi gà chọi chuẩn từ ngàn xưa thì khẩu phần ăn chính của gà chọi chủ yếu là các loại rau củ. Bởi chế độ quá nhiều thịt sẽ khiến cho gà bị thừa cân. Di chuyển trở nên chậm chạp và kém linh hoạt. Đặc biệt, trong thời gian tham gia đá chế độ dinh dưỡng phải luôn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất. Để giúp gà có đủ năng lượng dồi dào cho quá trình luyện tập khắc nghiệt. Một bữa ăn tiêu chuẩn cho gà chọi thường là:

Để gà chọi con nhanh lớn sưu kê nên để gà ăn 2 bữa vào 9 giờ sáng và 4-5 giờ chiều. Ngoài ra, khi tách mẹ cần để gà thả dông để tự do đi kiếm ăn. Còn đối với gà trưởng thành từ 6 tháng tuổi trở lên cần bổ sung thêm rau xanh (xà lách, chuối sứ). Và ăn thêm 1-2 bữa lươn hoặc thịt bò trong 1 tuần. .

Ngoài ra, những thức ăn khác được nhiều người bổ sung thêm cho chiến kê của mình gồm: Giun, dế, ngũ cốc,lòng đỏ trứng, tép, vịt lộn, chuối xiêm những thực phẩm này nhằm tăng cường thêm sức bền chiến đấu mạnh mẽ, đá sung cho gà chọi. Lưu ý tuyệt đối không nên cho gà ăn quá nhiều thức ăn có độ đạm cao. Dẫn đến việc gà tăng cân nhanh chóng, tích mỡ, thừa cân gây khó khăn trong di chuyển. Và cử động linh hoạt trước đối thủ. Để nuôi gà chọi chiến có sức chịu đựng bền bỉ, thân hình dẻo dai. Và ra đòn hiểm đá đau thì nên kết hợp phương pháp vần gà chọi cũng rất quan trọng.

0775 275 285

Truy cập website chúng tôi để biết thêm chi tiết

【#7】Cách Om Bóp Gà Chọi Mang Đến Vẽ Ngoài Hùng Dũng

Tại sao nên om bóp gà chọi

Mỗi sư kê có một kinh nghiệm nuôi gà chọi khác nhau vì thế cách om bóp gà chọi cũng có điểm khác biệt. Đó chính là lý do tại sao bạn thấy một số chiến kê hùng dũng ngay từ tướng đi oai vệ, da có màu sắc đẹp, cơ xương săn chắc. Những yếu tố này ảnh hưởng không hề nhỏ đến quá trình thắng thua của trận đấu. cách om bóp gà chọi chuẩn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

 • Mang đến tướng mạo và vẻ hùng dũng không qua màu da đỏ tươi
 • Loại bỏ được các loại nấm móc, ký sinh trùng để gà chọi có thể phát huy thể lực và sức khỏe tốt nhất. Đây là cách để hạn chế bệnh tật trên gà đá hoàn hảo.
 • Mùi hôi khó chịu trên chiến kê sẽ biến mất hoàn toàn với những cách om bóp gà chọi từ những công thức đặc biệt.
 • Da gà sẽ cứng hơn, dai hơn, độ đàn hồi tốt hơn. Chúng có tác dụng như một tấm khiên bảo vệ và hạn chế thương tích tốt nhất.

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

Bên cạnh cung cấp nhà cái uy tín cho các bạn thì soicau6868 cũng tiến hành soi cầu XSMB, soi cầu XSMN, soi cầu XSMT hoàn toàn miễn phí để giúp các đề thủ có thể chơi lô đề một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Cách om bóp gà chọi đúng cách

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nồi để nấu nguyên liệu om bóp cho gà đá

 • Khăn sạch và mềm mịn
 • Thảm, tấm giấy catton để gà đứng
 • Sả chọn loại già và thơm đậm, rửa sạch, đập dập và để nguyên cây. Tinh dầu trong sả góp công không nhỏ vào việc cải thiện da gà về mọi mặt. Săn da, giảm mỡ ở gà.
 • Vỏ bưởi thái mỏng giúp da gà bóng hơn và lên màu tốt hơn khi kết hợp với nghệ.
 • Lá ổi rửa sạch, vò nhẹ. Lá ổi có tác dụng làm da gà dày hơn, tăng độ dai và hạn chế viêm nhiễm, vi khuẩn.
 • Nghệ phải già và có màu vàng đậm. Không cần gọt vỏ. Đừng thái mỏng mà nên đập dập. Nghệ giúp da gà dày hơn và có màu đẹp hơn.
 • Chè tươi hoặc chè khô. Ưu tiên chè tươi hơn vì có nhiều chất kháng khuẩn tốt hơn. Nếu là chè tươi thì vò lá. Là chè khô thì nên cho vào túi lọc. Chè giúp tăng độ đàn hồi, khử mùi hôi hiệu quả.
 • Lá ngải cứu rửa sạch, vo nhẹ. Ngãi cứu có tác dụng làm tan vết thương, khử khuẩn và kháng viêm.
 • Rượu trắng, đừng chơi sang bằng rượu tây, không có tác dụng bằng rượu trắng đâu nha.

Nấu hỗn hợp om bóp gà chọi

Trừ khăn sạch và thảm, giấy, các bạn cho những nguyên liệu còn lại vào nồi và cho nước ngang xấp mặt với nguyên liệu bạn đổ vào. Nấu lên cho đến khi sôi. Từ lúc sôi bạn để thêm 10 phút ở mức sôi liu riu. Sau đó tắt bếp, cho nồi xuống và chờ nguội hỗn hợp này sẽ có thể sử dụng được cho việc om bóp cho gà.

Thời gian om bóp cho gà chọi

Cách om bóp gà chọi đúng thời điểm chính là khi gà được 10 tháng tuổi. Lúc này kỳ đòn, vần hơi cho gà cũng vừa được thực hiện xong, gà cũng đã tiến hành nghỉ ngơi đạt chuẩn. Sức khỏe đã bình phục và đã có thể qua giai đoạn mới để hoàn thiện một chiến kê.

Cách om bóp gà chọi theo đúng quy trình

Quá trình này không chỉ thực hiện một lần mà có thể thành công ngay. Bạn phải thực hiện rất nhiều lần. Mỗi lần nấu hỗn hợp theo công thức mà chúng tôi cung cấp ở trên bạn có thể để trong vòng 1 tuần. Cứ mỗi lần trước khi thực hiện sẽ hâm nóng lên, để còn ấm nhẹ thực hiện là tốt nhất.

Một số lưu ý khi om bóp cho gà chọi

 • Nước quá nóng hoặc quá nguội thì việc om bóp đều không thành công
 • Khi gà có vết thương trên da thì nên chữa lành trước khi ôm bóp
 • Không nên vần hơi, kỳ đòn hay cho gà đấu bất cứ trận nào trong thời gian om bóp
 • Chế độ ăn cũng phải thích hợp để tránh việc gà tích mỡ dưới da quá nhiều.
 • Nên om bóp vào những thời điểm thời tiết thuận lợi. Mùa đông không nên op bóp để tránh gà bị nhiễm lạnh.

【#8】Đổi Đôi Gà Chọi Lấy Мộт Cɦiếc Đèn Pin

“Cầm cɦiếc đèn pin này trên tay tôi bỗng nhớ tới ba. Ba tôi là мộт người thợ thủ côпg. Ông không học cao пhưng rất giỏi và khéo tay.

Tài Liệu Học Kinh Tế – Chứng Khoán (miễn phí)

Lấy về, tôi nuôi đôi gà chọi đó bằng tất cả tâm нuyết, tình yêu thương của mình. Tới пgày chúng biết gáy, ra chọi được, tôi đi học về thấy mất мộт con. Tôi hỏi ba thì ông вảo đ̴ổi lấy cɦiếc đèn pin rồi. Đó chính là cɦiếc đèn pin này. Lúc đó, tôi giận ba lắm. Nhưng ʂau đó, tôi nhận ra thời giaп mình dành cho con gà chọi quá nhiều, kɦiếп lơ là cнuyện học hàпh. Có lẽ vì lí do đó mà ba tôi đem gà đi đ̴ổi đèn pin. Ba tôi muốn tôi tập trung vào cнuyện học hàпh chứ không pɦải cɦỉ vì мộт cɦiếc đèn pin mà đem đ̴ổi gà của tôi đi. Tôi nghĩ, đó là cách ba tôi giáσ dục tôi мộт cách rất tế nhị. Tôi nghĩ mình pɦải cảм ơn ba rất nhiều. Đến giờ nhìn lại cɦiếc đèn pin này tôi bỗng nhớ về ba.

Tải Sách PDF miễn phí

Sau đó, nam MC nhận ra rằng thực tế, bố của ông cɦỉ muốn con mình chú tâm vào việc học hàпh chứ không pɦải vì мộт cɦiếc đèn pin mà đ̴ổi lấy ɦai con gà mà con mình rất chăm chút. Cầm đèn pin troпg tay, nam MC tự nhủ rất biết ơn bố của mình.

Chia sẻ vớι Zingnews, Lại Văn Sâm từ тốn kể về người đàn ông quaп trọпg troпg cuộc đời mình: “Bố tôi là người vô cùng tử tế. Ông cɦỉ là thợ thủ côпg, trình độ học vấn không cao пhưng vớι tôi, ông là thần tượng. Ông кhái tính và tử tế đến mức tôi nghĩ ít có người hơп ông ở kɦoảп này.

Ông dạy tôi điều đấy từ bé, cho nên gia đình tôi dù khá đông con và nghèo, пhưng 6 aпh chị em yêu thương, sống nề nếp và tử tế từ bé đến lớn. Đến giờ, tôi vẫn cố gắng giữ gìn những gì mà bố để lại.”

Chính vì tɦế, ông luôn nuôi dưỡng sự tử tế troпg cách giáσ dục con trai cũng пhư 2 đứa cháu ʂau này. Thậm chí, ɦai bố con luôn rạch ròi troпg côпg việc cũng пhư cuộc sống cá nhâп. MC Lại Văn Sâm cɦia sẻ về con trai Lại Bắc Hải Đăng: “Nhiều người hỏi thẳng “có pɦải vì aпh làm ở đấy nên sự пgɦiệp con trai gặp nhiều tɦuận lợi hay không?”. Phần tôi cɦỉ giaσ đúng việc đúng người, người nào có khả пăпg тốt nhất thì tôi giaσ.

[…]Trước mỗi chương trình quaп trọпg, chúng tôi sẽ có cuộc họp nội bộ. Ai cảм thấy phù hợp vớι chương trình này hãy giơ tay, và họ sẽ là những người làm тốt chương trình đó. Còn lãnh đạo đài không bao giờ nghi ngờ tôi ưu ái con trai, ít nhất là chưa ai nói vớι tôi điều đó hoặc cũng có tɦể mọi người không tiện nói thì tôi không biết.”

3 điều cɦỉ NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH hiểu

【#9】Cách Chọn Gà Chọi Mỹ Chi Tiết Từ A Đến Z

[BÍ MẬT] Cách chọn gà tre đá cựa cực chuẩn hiện nay

Gà chọi Mỹ là gì? Đặc điểm nổi bật của giống gà chọi Mỹ

Gà chọi Mỹ có xuất xứ từ Hoa Kỳ và hiện nay đang được nhiều người Việt Nam yêu thích. Đây là giống gà được lai tạo cũng như chọn lọc từ gà chọi Anh xưa. Hiện nay được du nhập qua Việt Nam từ Thái Lan, Campuchia.

Với những người chơi đá gà thường xuyên thì không khó để họ nhận ra những con gà chọi giống Mỹ. Theo đó, chúng thường có một số đặc điểm nổi bật như:

Những con gà chọi giống Mỹ nổi bật nhất với vóc dáng to lớn hơn hẳn những con gà chọi thuần Việt. Thậm chí, chúng có thể to gấp rưỡi cho tới gấp đôi giống gà chọi nước ta. Cũng chính sở hữu lợi thế này mà chúng luôn chiếm được ưu thế khi giao chiến với gà chọi Việt.

Nếu như gà chọi Việt được cắt tỉa lông và om bóp kỹ càng thì gà chọi Mỹ hoàn toàn ngược lại. Chúng không cắt tỉa lông và sử dụng bộ lông của mình từ nhỏ tới lớn. Vì vậy, so với gà chọi Việt thì lông gà Mỹ đẹp hơn. Hiện nay, ngoài nuôi giống gà này để đá cựa thì người ta còn nuôi làm cảnh.

Những con gà chọi Mỹ giống như các võ sĩ quyền anh hạng nặng với vóc dáng to lớn. Không những thế, tốc độ ra đòn của nó còn cực kỳ nhanh, nổi bật hơn hẳn gà chọi thuần Việt. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều người đá gà bị mê hoặc bởi giống gà này.

Gà chọi Mỹ lì đờn hơn và cũng khỏe hơn nhờ hệ thống lông bao phủ khắp cơ thể. Lớp lông này không chỉ giúp ngăn chặn những tổn thương từ đối thủ như: Mổ, đá… Bộ lông này còn giúp hạn chế tình trạng chảy máu và mất sức cho nó.

Không những thế, giống gà này còn có hệ thống phổi khác biệt. Phổi gà Mỹ nhập thường chỉ bằng 2/3 hoặc 1/3 so với gà chọi trong nước. Hơn thế, chúng lại ẩn sâu phía trong khoang ngực. Chính vì vậy, khi chiến đấu sẽ hiếm khi bị dính cựa hoặc tổn thương vào sâu trong đó. Đồng nghĩa với việc cũng sẽ ít bị đòn dẫn tới đột tử hay chạy nhảy cót.

Vì những đặc điểm nổi bật trên mà hiện nay giống gà chọi Mỹ đang được yêu thích tại nước ta. Nhưng cách chọn gà chọi Mỹ như thế nào chuẩn để được những chú gà tốt, thiện chiến vẫn luôn là câu hỏi được đặt ra.

Tiết lộ cách chọn gà chọi Mỹ chuẩn từ A đến Z

Với những ưu điểm nổi bật của mình thì gà chọi Mỹ đang là lựa chọn ưu tiên cho các tay chơi gà. Do đó, cách chọn gà chọi Mỹ như thế nào để được con gà tốt đã và đang được quan tâm. Theo các tay chuyên chơi đá cựa cho biết, chọn gà chọi giống Mỹ cần dựa trên 2 yếu tố. Cụ thể như:

Thực tế cho thấy, những giống gà nổi tiếng chiến hay hẳn không phải chỉ là hư danh. Do đó, khi chọn chiến cựa cho mình các bạn hãy quan tâm đến độ nổi tiếng của giống gà đó. Hiện nay, một số giống gà chọi Mỹ nổi tiếng đá hay có thể tham khảo như:

 • McLean Hatch: Đây là giống gà chọi Mỹ với lối đá bay cao, vận tốc cực nhanh và có nhiều con rất khôn. Giống kê này có đặc tính cơ bản đó là sử dụng sức mạnh là chủ yếu. Chính vì vậy, những cú đá của chúng chứa nội lực cao, kiêu hãnh và phản ứng tinh ranh. Đặc điểm của giống gà McLean Hatch là cao vừa phải, mồng dâu, đuôi dài xòe như quạt.
 • Giống gà Kelso: Kelso là giống gà chọi Mỹ nổi tiếng với lối đá bay cao và tốc độ nhanh. Đồng thời, chúng rất khôn và những cú đá nội lực có thể làm đối thủ gục ngay chỉ với 1 đòn. Giống gà chọi này có đặc điểm là cao vừa phải, mồng 3 lá, mồng mưa với hai lông đuôi dài đặc trưng. Ngoài ra, chúng có dáng đứng thẳng như các loại gà chọi Việt.
 • Gà tre Mỹ: Đây là giống chiến kê lai có đòn đá cựa hay nhất trong các dòng gà chọi Mỹ. Chúng sở hữu tốc độ ra đòn cực nhanh vào hàng nhanh nhất hiện nay. Ưu điểm của gà tre Mỹ là khả năng chống chịu bệnh tật tốt. Không những thế, chúng còn có ngoại hình bắt mắt nên hiện nay đang được săn đón.

Xem đời trước của chiến kê là một trong những cách chọn gà chọi Mỹ chuẩn xác nhất. Lúc này, sẽ xem xét bố, mẹ của chiến kê tốt hay không về cả phong cách chiến đấu và sức khỏe. Thực tế cho thấy, đời gà mẹ sẽ di truyền lại cho đời gà sau. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ những con gà chọi được tạo ra từ đời trước khỏe mạnh.

【#10】Bán Thuốc Gà Chọi Cao Bằng Giao Đến Tận Nơi

Nhiều anh em ở các diễn đàn hội nhóm trao đổi kinh nghiệm với nhau về chọi gà đồng thời truyền cho nhua những bí quyết chọi gà để luôn giành những thắng lợi trước mọi đối thủ. Thuốc gà chọi Cao Bằng nơi tập trung các sản phẩm thuốc kích thích cho chiến kê uy tín chất lượng với giá thành luôn song hành với giá trên thị trường, bên cạnh đó đại lý thuốc gà VIP chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn mọi yêu cầu thắc mắc của anh em khi sử dụng thuốc cũng như cách thức chăm sóc gà đúng cách.

Danh Sách Thuốc Tốt Nhất Hiện Nay (GIAO TẬN NƠI)

thuocgada, daga, gada, thuocga, thuocgachoi, ThuocGaDa, ThuocGa, ThuocGaCua, thuocgavip, thuocgadatotnhathiennay, thuocgavip_com, thuoc ga da.

Ở Cao Bằng phòng trào chơi gà chọi diễn ra rầm rộ ở khắp các huyện xã tại tỉnh, với phong trào giải trí chọi gà ngày một đông cùng với đó là hình thức cá cược ăn thua trong mỗi trận đầu càng khiến người chơi hứng thú hơn. Nhưng để giành lấy chiến thắng tại một trận đấu gà dù ở ao làng hay có quy mô tổ chức không hề dễ dàng mà phục thuộc vào rất nhiều điều trong đó có các loại thuốc tăng lực giúp gà mạnh mẽ hơn, hăng máu hơn và quan trọng nhất là giành thắng lợi. Anh em có thể mua thuốc doping cho gà chọi, thuốc tăng lực cho gà tại đại lý chúng tôi với nhiều dòng sản phẩm đặc hiệu khác nhau cho từng đối tượng gà và hoàng cảnh chiến đấu.

Thuốc gà chọi Cao Bằng tại đại lý thuốc gà đá VIP chúng tôi sẽ là sự an tâm về chất lượng sản phẩm chung như dịch vụ giao tận nơi xem hàng trước khi thanh toán, luôn đảm bảo quyền lợi và tiện ích nhất đến khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bán thuốc cho anh em dù mới chơi hay đã lâu năm luôn có một ấn tượng tốt đẹp đối với mọi khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng giao hàng đến tận nơi ở khắp các xã huyện thôn chòm xóm đến anh em vì tất cả đều muốn mang đến sự phục vụ tốt và uy tín nhất.

 • Thuốc gà chọi huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng
 • huyện Thông Nông tỉnh Cao Bằng
 • huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng
 • huyện Trà Lĩnh tỉnh Cao Bằng
 • huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng
 • huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng
 • huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng
 • huyện Quảng Uyên tỉnh Cao Bằng
 • huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng
 • huyện Hạ Lang tỉnh Cao Bằng
 • huyện Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng
 • huyện Phục Hòa tỉnh Cao Bằng