Gà Chọi Ô Đẹp

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Gà Chọi Ô Đẹp xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 22/01/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Gà Chọi Ô Đẹp để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 10.791 lượt xem.

Có 51 tin bài trong chủ đề【Gà Chọi Ô Đẹp】

【#1】Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Đỏ Đẹp Không Mất Gân, Tụt Lực

Cách vào nghệ cho gà chọi , cách xã nghệ đúng cách. Các lưu ý quan trọng trong cách vào nghệ cho gà chọi. Không làm cho gà bị mất chân, rục người. Vào nghệ là cách làm cho gà chọi đỏ đẹp. Nhưng khác với om gà, sư kê chỉ cần vào nghệ định kỳ chứ không nên vào nghệ cho gà chọi quá nhiều. Sẽ phản tác dụng, gà có thể mất gân, xuống sức, mục người.

Tác dụng của việc vào nghệ cho gà chọi

Bên cạnh om gà, thì vào nghệ cho gà cũng là một việc rất quan trọng khi chăm sóc gà chọi. Việc vào nghệ cho gà chọi có tác dụng sau:

 • Làm cho da gà chọi dày hơn.
 • Giúp gà không bị tích mỡ thừa.
 • Gà có thể chịu tải đòn tốt hơn.
 • Gà nhanh chóng tan đòn
 • Hỗ trợ làm lành các vết thương sau do đá gà, xổ gà.

Những con gà chọi thế như nào có thể vào nghệ

 • Gà tơ trên 12 tháng tuổi. Nhưng không nên vào nhiều, dễ hỏng gà.
 • Những con gà chọi thừa cân, quá béo.
 • Gà chọi đã qua 2 lần vần vỗ.
 • Gà chọi sau khi vền về, gà bị các vết thương nhỏ. Để nhanh tan đòn, liền sẹo.
 • Đối với những con gà già lông thì có thể vào nghệ bình thường.

Những con gà chọi như thế nào không nên vào nghệ

Không phải con gà chọi nào cũng có thể vào nghệ. Một số trường hợp sau các sư kê không nên vào nghệ cho gà của mình.

 • Gà non tơ chưa được 12 tháng tuổi.
 • Gà chọi thiếu thịt, gà gầy ốm
 • Mới ốm dậy, dù gà béo hay gà ốm cũng không nên vào nghệ ngay.
 • Gà vần sâu về, vần 3 hồ hoặc hơn nhưng nếu gà bị đá đau, mệt thì cũng không nên vào nghệ ngay.
 • Gà bị một số bệnh như tiêu chảy, thương hàn, …

Nguyên liệu chuẩn bị để vào nghệ cho gà chọi

 • Nghệ tươi giã nhuyễn hoặc nghệ bột khô
 • Gừng tươi 1 miếng bằng ngón tay
 • Rượu trắng (rượu đế): 1 ly nhỏ
 • Phèn chua giã nhát
 • Một ít muối
 • Thuốc dai da (nếu có)
 • Chổi quét sơn để quét nghệ lên da cho gà, hoặc khăn thay thế.

Hiện nay nhiều người thích cách vào nghệ cho gà chọi bằng nghệ đỏ có sẵn. Chỉ cần pha bột nghệ đỏ với rượu trắng. Là đã có thể dùng vào nghệ cho gà chọi bình thường.

Cách vào nghệ cho gà chọi bằng hỗn hợp nghệ tươi tự làm. Hoặc bột nghệ đỏ có sẵn là giống nhau. Sauk hi trộn trộn các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó tiến thành vào nghệ cho gà chọi theo cách vào nghệ cho gà chọi. Như sau:

Kẹp gà trong đùi để gà không dãy dựa. Lưu ý đặt một tấm khăn, thảm dưới chân gà. Tránh việc gà dãy, đạp chân xuống sàn ảnh hưởng đến đế, hoặc gãy móng.

Dùng chổi quét sơn nhúng vào hỗn hợp rượu nghệ. Sau đó quét nghệ lên khắp người của gà chọi. Nên vào nghệ từ chỗ cao xuống chỗ thấp. Đi từ đầu xuống chân gà chọi.

Quét đều từ mỏ, mào, đỉnh tảng sau đó xuống cổ, khe vai. Sau đó quét xuống nách, ngực, bụng, hông, đùi, chân gà. Lưu ý các sư kê cần quét đều nghệ vào vùng dưới lông, khe vai, dưới cánh.

Chú ý: các sư kê nên tránh miệng gà, mắt gà, đầu gối, vết thương lớn nếu có. Tránh việc làm gà mất gân, cay mắt.

Sau khi đã vào nghệ đều cho gà chọi. Các sư kê cho gà phơi nắng khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ. Để gà khô lông, ngấm thuốc.

Nếu sư kê thực hiện cách vào nghệ đỏ trong thời tiết không nắng. Thì sư kê cần phải sấy khô lông cho gà chọi. Không nên để gà ướt lâu dễ bị cảm.

Cách vào nghệ cho gà chọi quan trọng. Thì cách ra nghệ (xả nghệ) cho gà chọi cũng quan trọng không kém. Không phải om bóp, vào nghệ xong là được. Các sư kê cần phải ra nghệ cho gà chọi.

Nguyên liệu để ra nghệ cho gà chọi bao gồm: lá chè xanh, lá ngải cứu. Các sư kê nấu nước lá chè xanh, ngải cứu để nguội. Là có thể tiến hành ra nghệ cho gà. Nếu không chuẩn bị được nước lá chè xanh thì cũng có thể dùng nước ấm cũng được.

Các sư kê nhúng khăn vào nồi nước chè xanh, ngải cứu ấm. Sau đó lau sạch những chỗ có bôi nghệ trước đó. Chú ý lau kỹ để gà khô là được.

Thường thì sau 3 – 4 tiếng sau khi vào nghệ cho gà chọi thì sư kê có thể xả nghệ cho gà chọi. Gà đủ năm, gà trên 12 tháng tuổi thì dáng vào nghệ chiều xả nghệ là được. Với gà béo thừa cân, gà già thì sáng này vào nghệ phơi nắng. Đến sáng ngày hôm sau xả nghệ để gà săn chắc hơn, giảm mỡ.

Một số lưu ý trong cách vào nghệ cho gà chọi.

Cách vô nghệ cho gà chọi giúp cho gà chọi săn chắc hơn, da đỏ đẹp dày chắc. Tuy nhiên nếu sư kê không biết cách vào nghệ thích hợp. Thì có thể khiến cho gà chọi của mình xuống phong độ rất nhanh. Không phải gà chọi nào cũng có thể cũng có thể vào nghệ. Và không phải thời điểm nào cũng nên vào nghệ cho gà.

Để cách vào nghệ cho gà chọi có được hiệu quả nhất. Các sư kê cần lưu ý đến những lưu ý sau:

– Xác định những con gà chọi có thể vào nghệ và không nên vào nghệ.

– Chỉ nên vào nghệ vào ngày nắng ráo. Ngày mưa thì không nên vào nghệ.

– Nếu trong mùa rét mà các sư kê muốn vào nghệ cho gà chọi. Thì nên vào nghệ cho gà chọi ở chỗ kín gió. Và lưu ý cần phải sấy khô cho gà chọi để gà chọi không bị lạnh.

– Cho gà ăn ít hơn trong ngày vào nghệ. Theo kinh nghiệm của một số sư kê, thì có thể cho gà uống hỗn hợp nước ấm pha với rau ngót giã nhỏ và một chút muối. Hoặc cho gà ăn cà chua để tránh gà bị táo bón, khó tiêu.

– Với cách vào nghệ cho gà già, gà béo cần để nghệ qua đêm. Thì các sư kê cần bổ sung nước uống cho gà.

– Không vào nghệ cho những con gà chuẩn bị đá khoảng 4 – 5 ngày.

– Những con gà béo, sư kê cũng không nên vào nghệ quá nhanh. Mỗi lần vào nghệ ít nhất cũng phải cách 5 ngày so với lần trước đó.

Lưu ý về việc phơi nắng cho gà chọi

Việc phơi nắng giúp cho các dưỡng chất ngấm vào da gà nhanh hơn. Đây là việc quan trọng các sư kê cần lưu ý

Phơi nắng cho gà tại nơi không nắng quá gắt liên tục. Cho gà vào chỗ thoáng mát, gà vừa có thể phơi nắng vừa có chỗ râm mát để đứng. Phơi nắng buổi sáng vẫn tốt hơn nắng buổi chiều.

Không nên cho gà phơi nắng quá lâu. Để cho gà khô lông, nghệ khô lại là được. Tránh gà bị sổ mũi, bị bệnh.

Sau khi vào nghệ không nên cho gà ra gió. Rượu pha nghệ có thể làm giãn lỗ chân lông khiến cho gió dễ xâm nhập.


【#2】Top 5 Gà Chọi Đẹp Đá Hay

Gà chọi đẹp luôn thu hút sư kê mê chọi gà. Tuy nhiên không nhiều chiến kê vừa đẹp tướng lại đá hay, có dáng dấp và thần thái và bãn lĩnh chiến đấu. chúng tôi sẽ chia sẻ đến các sư kê yêu thích gà chọi. Top 5 chiến kê huyền thoại trong làng gà đòn, gà chọi Việt Nam.

Hình ảnh gà chọi đẹp nhất Việt Nam

Để nói về những con gà chọi đẹp nhất Việt Nam. Những chiến kê xưng vương gọi bá khi nhắc đến vẻ ngoài đẹp, khả năng đá gà hay. Và đặc biệt là những thành tích đạt được trong quá trình đá gà. Thì không thể không nhắc đến 5 cái tên như Xám thần, Xám bất trị, Ô taxi, Mơ thần Xám Messi.

Đây là 5 chiến kê được đánh giá cực kì cao. Nhiều người xếp chúng vào hàng huyền thoại của làng gà nòi, gà chọi. Với những thành tích đến tận bây giờ cũng chưa một chiến kê nào có thể vượt qua được.

Xám Thần – Chiến kê gà chọi bạc tỷ

Sở hữu chuỗi thành tích thắng 21 kỳ đá gà lớn nhỏ. Và mang về cho chủ kê cả tỷ đồng. Gà chọi Xám Thần đã trở thành một nỗi kinh hoàng cho những người chuyên cáp độ đá gà.

Xám Thần là một trong những con gà chọi đẹp. Bề ngoài toát lên sự hung hãn ới làn da đỏ rực. Và đặc biệt có còn sở hữu bộ vảy đẹp, chân gà chọi đẹp.

Về khả năng đá gà thì Xám thần là một chiến kê thực sự được công nhận. Sở hữu lối đá linh hoạt, đòn đá cực mạnh và những thế đá đẹp. Năm 2014 khi được cho nghỉ đá gà, cáp độ đá gà. Và được nuôi để làm giống đúc gà con. Cho đến nay vẫn chưa có con gà nào có được thành tích như gà nòi đẹp lại đá hay này.

Xám Bất Trị – Gà nòi nổi danh xứ Nam Định

Cũng thuộc hàng top gà chọi đẹp được săn lùng. Sở hữu thành tích 19 kỳ thắng tại nhiều sới gà lớn nhỏ trong nước. Là một chiến kê nổi tiếng bởi sự không lanh khi ra đòn và tốc độ cực tốt.

Xám bất trị là một con gà chọi cực hay. Hay cả về đòn, lối, độ tải và những thế đá linh hoạt. Khả năng tấn công và phòng thủ đều được đánh giá cao. Thành tích nổi tiếng nhất của con gà chọi tài năng trong những con gà chọi đẹp nhất Việt Nam lại đá hay này. Là trận chọi gà với gà Gia Lai kéo dài 41 hồ.

Biệt tài ra đòn dứt khoát, nhanh lẹ và thể lực tuyệt vời. Khiến cho những đối thủ sừng sỏ trên trường gà cũng phải e dè khi cáp độ đá gà cùng gà chọi Xám bất trị.

Gà Ô Taxi – Đệ nhất gà chọi quê lúa Thái Bình

Nếu đất Nam Định có Xám bất trị thì Thái Bình lại nổi danh với gà Ô Taxi. Là con gà chọi tướng đẹp và tài năng bậc nhất và nổi tiếng nhất tại vùng đất này.

Sở hữu đòn đá mạnh mẽ như trời giáng cùng với ngoại hình đẹp. Gà Ô Taxi khiến cho các đối thủ của mình gặp vô vàn khó khăn. Cho dù là một đối thủ mạnh cũng phải ăn đòn tới tấp, không kịp phản kháng mà nhận thua.

Số trận đấu thắng của con gà chọi đẹp tài ba này không ai biết chính xác. Duy chỉ có tiếng tăm và khả năng đá gà là không sư kê nào không biết tới.

Xám Messi – Ông hoàng của làng gà nòi

Dấu ấn để lại cho các dân chơi gà chọi của Xám Messi. Là hình ảnh gà chọi đẹp sở hữu tài năng đá gà cực tốt. Gà Xám Messi có ngoại hình đẹp, cơ thể nhiều cơ bắp săn chắc. Khuôn mặt tự tin, ánh nhìn hung tợn.

Là gà nòi đá đòn có lối đá ấn tượng. Luôn chủ động tấn công, đòn đá lại mạnh mẽ và linh hoạt. Cùng với tinh thần chiến đấu cực gắt và hung dữ trong suốt quá trình đá gà. Đã đem về cho gà chọi Xám Messi chuỗi 19 kỳ thắng ấn tượng. Được xếp vào hàng huyền thoại của làng gà đòn.

Mơ Thần – Chiến kê sở hữu đòn đá hiểm hóc

Nằm trong danh sách những chú gà chọi đẹp nhất và tài năng nhất. Không thể thiếu gà Mơ thần. Con gà được nhiều người nhắc tới với đòn đá hiểm hóc và bề ngoài ấn tượng.

Mặc dù có thành tích chiến thắng trên các trường gà ít hơn so với 5 con gà chọi đẹp trên. Nhưng Mơ Thần cũng gây được ấn tượng bởi những pha phản công chớp nhoáng nhưng khiến đối thủ choáng váng.

Những cú đá sau lưng hiểm hóc là đòn đá nổi bật của con gà chọi tướng đẹp lại tài năng này.

Một số kiểu chân gà chọi đẹp tướng tốt

Đối với gà chọi thì đôi chân và hàng vảy có ảnh hưởng lớn. Đến hình ảnh gà chọi đẹp và độ may độ của chúng. chúng tôi sẽ chia sẻ đến các sư kê một số kiểu chân gà chọi đẹp. Cần lưu ý trong cách chọn gà chọi đẹp đá hay.

Gà ba hàng vảy

Những con gà có 3 hàng vảy trên chân thay vò 2 hàng như bình thường. Gà 3 hàng vảy thường có đòn đá hiểm hóc và đòn lối tốt. Khả năng đá gà hay, nhạy cựa phù hợp đá gà đòn và đá gà cựa sắt.

Gà nhật nguyệt.

Những con gà có hai màu cựa khác nhau. Một cựa màu trắng một chân màu đen. Hoặc một nữa cựa trắng nữa còn lại đen cho 2 hai bên chân.

Những con gà nhật nguyệt được đánh giá là gà chọi đẹp 1000 con mới có 1 con. Có khả năng đá gà tốt, đòn lối đẹp và đá cực gắt.

Gà ô chân trắng mỏ ngà

Những con gà chọi đẹp này được xếp vào hàng thần kê. Câu nói “gà ô chân trắng mỏ ngà” cũng được lưu truyền trong Kê kinh – Sách gà chọi. Như một kinh nghiệm trong cách chọn gà chọi đẹp của sư kê.

Chân gà tiểu son có những vảy dặm nhỏ màu đỏ hồng. Tạo cho đôi chân gà vô cùng bắt mắt. Không những đẹp mà những con gà có chân này thường là gà hay. Đá tốt, lại có tính chiến đấu đáng nể, lì đòn và đá cực sung.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!


【#3】Cách Chọn Gà Chọi Mái Đẹp Làm Giống Cho Lứa Chiến Kê Hay

Cách chọn gà chọi mái đẹp làm giống. Chó giống cha gà giống mẹ, nên gà con muốn tốt phải sư kê phải có cách chọn gà mái chọi đẹp hay. Thì 70% sẽ thành công đúc được gà con hay, khỏe mạnh. Có thể có các linh kê dị tướng, gà chọi thần kê. Những lưu ý trong cách chọn gà mái chọi làm giống hội tụ đầy đủ thể chất, kỹ năng, sức khỏe tốt.

Cách chọn gà chọi mái đẹp theo tông dòng.

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong cách chọn gà chọi mái đẹp. Những con gà mái rặc có tông dòng thuần chủng. Thì sẽ có được nhiều đặc điểm tốt, gà con sinh ra cũng thừa hưởng được nhiều đặc điểm tốt từ gà mẹ.

Đặc biệt như sức khỏe tốt, sức đề kháng bệnh cao. Đặc điểm ngoại hình đúng tông giống thuần chủng. Và kỹ năng đá gà tốt, đá hay, bền sức.

Khi áp dụng cách chọn gà mái nòi giống thì tông dòng phải là yếu tố đầu tiên cần phải xét đến. Trước khi xem xét và đánh giá những đặc điểm tiếp theo. Bởi gà có đặc tiếp tốt nhưng là gà lai thì gà con sinh ra cũng đã bị lai tạo. Không còn giữ được những nét đặc trưng nổi bật của gà mẹ nữa. Giá trị vì thế mà cũng thấp đi.

Cách chọn gà chọi mái đẹp theo ngoại hình

Ngoại hình là tiêu chí thứ 2 các sư kê cần phải xem xét. Trong cách chọn gà mái chọi hay, cách chọn gà mái tre tốt. Đầu, cổ và thân là 3 bộ phận cần phải được chú trong xem xét hơn hết khi nhìn ngoại hình của gà chọi mái.

Phần đầu – Cách chọn gà mái chọi đẹp

Theo cách chọn gà chọi mái hay thì đầu gà mái tốt phải hội tụ những đặc điểm sau. Thì đúc gà con mới cho lứa chiến kê cũng máu chiến và đá hay.

 • Đầu gà nhỏ và thon dài về phía thân. Nếu phần đầu của gà chọi mái có kích cỡ tương đương phần cổ gà là tốt nhất.
 • Mỏ gà có độ dài tương đối, không quá ngắn cũng không quá dàu. Khóe mỏ rộng. Thì gà con sinh ra sẽ có mỏ chắc khỏe, tướng đẹp.
 • Gà chọi mái giống có phần cánh mũi hở, mũi của gà to.
 • Mắt gà to với con ngươi nhỏ.
 • Gà có kiểu mồng dâu là tốt nhất. Nhưng lưu ý là mồng gà phải đỏ tươi, dựng thẳng, không bị đổ ngã mới may độ.

Phần cổ – Cách chọn gà mái chọi đẹp

Đối với phần cổ của gà chọi. Các sư kê nên chọn những con gà mái sở hữu phần cổ có chiều dài phù hợp với kích thước cơ thể. Kết cấu xương cổ phải chắc và liền mạch.

Các sư kê có thể kiểm tra cổ gà bằng cách dùng tay vuốt ngược phần lông lên quan sát. Nếu thấy các đốt xương liền nhau, cổ gà đặc có nghĩa đây là con gà tốt.

Nếu phía trên cùng cổ gà có lông bao phủ từ đầu xuống hết phần cổ. Thì con gà này được gọi là liên mã. Theo cách chọn gà chọi mái đẹp thì đây là con gà tốt, nên chọn làm giống.

Đặc biệt chú ý đến phần cổ của gà nếu xuất hiện một vảy nhỏ. Hoặc nằm ở phần đỉnh đầu gà chọi. Thì đây là gà giáp cần, một loại vảy gà quý. Gà này có nhiều biệt tài, kỹ năng tốt khi đúc sẽ cho được gà chọi con đá hay.

Phân thân – Cách chọn gà mái chọi đẹp

Sau khi đã xét về phần đầu và cổ. Thì tiếp theo trong cách chọn gà mái chọi đẹp, sư kê cần quan sát tổng quan phần thân của gà mái. Đây là yếu tố để biết dược gà tốt không, và khả năng sinh sản, chất lượng trứng gà, gà con như thế nào. Cách chọn gà mái chọi làm giống khi xem xét thân mình, cần chú ý các điểm sau:

Vai: Vai gà nở, to. Nhìn giống như 2 quả chanh to, khi sờ vào xương thì thấy kết cấu liền mạch, xương vững chắc.

Ngực: ngực gà mái ưỡn về phía trước, lườn gà không bị vẹo hay lệch.

Hình dáng thân gà: gà có thân hình bắp chuối là tốt nhất. Nghĩa là gà có phần vai to và nhỏ dần về phía sau lưng.

Cánh gà: lông cánh gà úp chặt vào thân. Cánh gà phủ gần hết phần lưng và phao câu gà. Lông cánh to bản, dày, mượt.

Chân gà: độ lớn của chân vừa phải, đùi gà nở. Khi nhìn từ phía đằng trước thì đùi gà phình to hơn so với thân, theo kiểu dạng đùi thắt, phần trên to hơn phần dưới. Chân khô, thanh mảnh, vảy mỏng. Nếu có các dạng vảy độc, vảy tốt thì càng tốt.

Phao câu: phải sát thân gà, lông đuôi trên phao câu nhiều, mọc dày che phủ.

Xương ghim: đều, không bị lệch lạc với nhau. Kho sờ vào phải thấy liền mạch, cứng chắc.

Thế đứng của gà: tùy vào sở thích của từng người mà sư kê chọn tướng đứng của gà chọi. Tuy nhiên tướng đứng thẳng, dáng đi phải linh hoạt, không dị tật.

Cách chọn gà chọi mái đẹp theo tố chất, kỹ năng.

Bên cạnh tông dòng và ngoại hình, các sư kê cũng cần quan tâm đến tố chất, tính cách của gà mái giống. Điều này sẽ có ảnh hưởng đến tính cách của gà con sau này. Gà chọi mái tốt phải hội tụ những yếu tố như:

 • Bản tính hung dữ và lỳ đòn.
 • Đôi mắt tinh anh, sắc lẹm, toát lên sự hung dữ khi nhìn đối thủ.
 • Gà khỏe mạnh, ít bệnh tật.
 • Gà đã đúc được những đời gà con khỏe mạnh, đá hay với nhiều biệt tài riêng.

Những con gà có tố chất mạnh mẽ, có thành tích càng tốt. Nếu gà sở hữu đòn đá độc như hầu kiềng, cưa đè đá mé, đá lưng. Thì theo cách chọn gà chọi mái làm giống thì đây là con gà mái tốt.

(Kinh nghiệm). Nên chọn con gà chọi mái mà ở trong cùng ổ với nó có 1 hoặc nhiều hơn các con gà chọi trống đa hay. Sở hữu đòn đá đẹp. Thì con gà mái này thường đúc được gà chọi chiến bản lĩnh, có biệt tài.

Một số lưu ý trong cách nuôi gà chọi mái giống.

Bên cạnh việc có được cách chọn gà mái chọi, cách chọn gà mái nòi hay. Thì sư kê cũng cần phải có cách nuôi gà chọi mái giống tốt. Những điểm cần lưu ý như:

 • Gà mái nòi không nên nuôi theo kiểu nhốt lồng mà nên nuôi thả.
 • Khả năng đẻ của gà thường là khoảng 10 năm tuổi. Nhưng đến năm thứ 8, 8 thì dù gà đẹp cũng không chọn làm giống đúc gà con nữa. Vì lúc này chất lượng trứng giảm xuống, khả năng chăm con của gà cũng không tốt.
 • Gà mái dữ dằn hay đá lộng. Thì cần nên nuôi tách xa nhau để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

70% chất lượng di truyền là do gà mái giống. Tuy nhiên 30% còn lại cũng phụ thuộc vào gà trống. Nên các sư kê cũng chú ý chọn gà trống làm giống. Cũng phải chọn con thuần chủng, gà nòi rặc. Gà sở hữu nhiều đặc điểm về ngoại hình, lối đá tốt. Nếu có các linh kê dị tướng, xem chân gà tốt, xem vảy gà tốt, tướng đẹp thì càng nên chọn.

Tác dụng của cách chọn gà chọi mái.

Nếu sư kê chọn được những con gà mái chọi giống tốt, cùng với gà trống đẹp. Thì chắc chắn tỷ lệ có được lứa chiến kê mới sẽ cao hơn. Gà con khỏe mạnh, có nhiều tố chất vượt trội về sức khỏe, sức đề kháng, lối đá. Có biệt tài riêng để trở thành chiến kê chuyên chinh phạt các sới gà, trường gà.

Công sức nuôi và chăm sóc bỏ ra cũng nhờ đó mà giảm xuống. Chỉ cần sư kê có cách nuôi gà chọi chiến và có cách tập luyện gà đúng cách. Thì rất nhanh sở hữu cho mình một chiến kê ưng ý.

Còn nếu gà chọi mái không tốt, gà lai thì đúc gà con ra cũng sẽ bị lai tạo. Có thể mất đi những đặc tính tốt của tông dòng. Sức đề kháng yếu, dễ nhiễm các bệnh thường gặp ở gà chọi. Và đặc biệt là phải bỏ nhiều thời gian, công sức để huấn luyện thành tài.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!


【#4】Cách Tỉa Lông Gà Tre, Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp

Hướng dẫn cách cắt lông gà chọi. Cách cắt lông gà đá cựa sắt, cách tỉa lông gà chọi đẹp. Bí quyết cắt tỉa lông gà chọi chuẩn nhất. Dễ dàng thực hiện. Việc cắt tỉa lông gà chọi không chỉ giúp gà chọi mát hơn. Mà còn giúp làm cho chiến kê có được bộ lông vừa ý, đẹp và dễ dàng hơn cho việc om gà.

( chúng tôi – Cộng đồng sư kê Xem đá gà)

Tác dụng của việc cắt tỉa lông gà chọi thường xuyên

Nhiều giống gà chọi sư kê thường không cắt tỉa lông gà chọi. Tuy nhiên với gà nòi Việt Nam. Thì việc cắt tỉa lông gà chọi lại được các sư kê rất quan tâm. Vậy vì sao lại nên cắt tỉa lông gà chọi thường xuyên.

Giúp gà chọi giải nhiệt cơ thể. Một điều mà các sư kê có thể không biết là gà chọi không thể đổ mồ hôi để giải nhiệt cơ thể. Do đó, sư kê cần cắt tỉa lông gà chọi. Để da gà thông thoáng, làm gà mát hơn. Việc này giúp gà không mất sức nhiều khi đá.

Thuận lợi cho việc om gà, vào nghệ. Do bộ lông được cắt tỉa gọn gàng. Nên các sư kê cũng sẽ thuận lợi hơn trong việc om gà. Khiến cho nước om nhanh thấm vào da gà. Phát huy được công hiệu của nước om gà nhất. Giúp da gà dày lên, đỏ đẹp.

Ngoại hình gà chỉnh chu và đẹp. Một con gà chọi có ngoại hình hung tợn, khoe được cơ bắp. Có thể khiến cho những con gà non, gà ít kinh nghiệm khác phải dè chừng.

Cách cắt lông gà chọi đẹp

Cách cắt tỉa lông gà chọi

Cách cắt lông gà chọi – Phần lông đầu

Các lông nhỏ trên đỉnh đầu kéo dài đến sọ gà. Các sư kê Không nên cắt những phần lông này. CHỉ cắt lông gà chọi từ đốt xương cổ trên cùng xuống. Cắt hết phần lông gáy, lông ở hai bên cho gà chọi.

Nên để lại các phần lông ở phần hầu, phần ngực gà và phần cần non. Để bảo vệ vị trí trọng điểm là hầu, gáy khi đá gà.

THAM KHẢO: Cách chăm sóc gà chọi theo bí quyết của các sư kê

Lưu ý trong cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt, cắt cách lông gà tre.

Các sư kê nên lưu ý khi tỉa thì tỉa từng cong lông một. Thay vì nhổ nhiều cọng một lúc. Việc này vừa khiến gà chọi giảm đau. Mà còn giúp cho phần da gà trơn láng hơn. Sau khi phân chân lông rút vào trong.

Lưu ý trong cách cắt tỉa lông gà đá

Cách cắt lông gà chọi – Lông phần hông và nách

Đây là phần lông gà chọi nên cắt tỉa thoáng. Để giúp gà giải nhiệt hiệu quả hơn. Các sư kê lưu ý nên cắt hết phần lông gà chọi từ nách đến phao câu. Lấy phần xương hông làm chuẩn. Chú ý giữ lại phần lông lưng cho gà chọi.

Cách cắt tỉa lông gà chọi – Phần lông đùi gà chọi

Với phần lông đùi, thì cách cắt lông gà chọi đẹp. Là cắt ngang phần lông đùi ở vị trí giáp với hông. Cắt phần lông quanh đùi đến cách gối khoảng 5cm.

Cách cắt lông gà chọi đẹp này còn giúp sư ke dễ phun hậu cho gà chọi. Trong quá trình đá gà.

Cách cắt lông gà chọi đẹp – Phần lông bụng, lương.

Phần lông ở ngực kéo dài đến đùi gà nên giữ lại. Vì nó giúp bảo vệ lườn bụng gà chọi khi đá gà, chọi gà.

Còn phần lông đùi sau, sát phao câu thì cần tỉa gọn. Nên chừa lại một ít lông ở phần hậu. Tránh gà bị gió.

THAM KHẢO: Cách nhận biết gà chọi thần kê qua 12 linh kê dị tướng


【#5】Danh Sách Gà Chọi Đẹp, Hay Nhất Trên Thế Giới

 • Gà chọi nòi Việt Nam: là giống gà chọi truyền thống của nước ta sở hữu vẻ đẹp đầy sức mạnh, chúng có cơ thể cường tráng, cơ bắp cuồn cuộn, với nước da đỏ rực, bộ lông cắt tỉa gọn gàng khoe trọn được vóc dáng của một chiến kê oai phong lẫm liệt.
 • Không chỉ gắn liền với danh hiệu gà chọi đẹp, một số huyền thoại chiến kê còn đáng giá bạc tỉ và được mệnh danh là giống gà đá hay nhất thế giới, có thể kể đến như:
  • Xám Thần: Xám Thần là tên chú gà huyền thoại được các tay chơi trong giới chọi gà ví như nỗi kinh hoàng cho mọi đối thủ. Với tố chất trở thành chiến binh huyền thoại, khi tham gia vào các trận đấu lớn có tính sinh tử, Xám Thần thường hạ đối phương trong 5 “hồ” (hiệp kéo dài 15 phút). Và mỗi chiến thắng thường kết thúc bằng cú đá xuyên phổi hạ gục đối phương ngay tại trận.
  • Mơ Thần, Kê Thần: chiến kê bạc tỷ. Mơ Thần được cho là rất nguy hiểm với những cú đá sau lưng không kém gì Xám Thần. Chiến thắng trong nhiều trận thách đấu sinh tử, Mơ Thần mang về cho chủ nhân hàng tỷ đồng.
  • Xám Messi, Ô Taxi.
 • Gà chọi Mỹ, là giống gà có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, hậu duệ của giống gà chọi Anh cổ xưa, là giống gà có nhiều đặc điểm ngoại hình nổi trội và một tố chất tài năng, nên gà Mỹ vừa được nuôi làm cảnh mà lại vừa dùng để thi đấu trên các đấu trường quốc tế. Gà chọi mỹ rất dễ nhận biết qua ngoại hình to lớn, bộ lông dày, dài, thông thường giống gà này sẽ không được cắt tỉa lông như gà nòi, thay vào đó, bộ lông đóng vai trò như “tấm áo giáp” giảm thiểu các đòn đá và tỉ lệ chấn thương khi giao chiến.
 • Không mang vẻ đẹp mạnh mẽ như gà nòi Việt, gà chọi Mỹ có vóc dáng mỹ miều, nhẹ nhàng, thanh thoát, và vũ khí lợi hại hiểm độc giấu ẩn sau nét mỹ miều đó chính là phần cựa sắt, cựa dao được trang bị thêm. Những chiếc cựa này mang tính sát thương rất cao, có khả năng đâm xuyên thủng mọi bộ phận đối thủ, gây đau đớn vô cùng.
 • Gà Asil là một giống gà có nguồn gốc từ vùng Ấn Độ, chúng được sử dụng làm gà chọi với nhiều chiến thắng áp đảo. Một số nơi, chúng cũng được ưa chuộng để nuôi là gà kiểng.
 • Giống gà này sở hữu một ngoại hình cân đối, săn chắc như lực sĩ, với những đòn đá quỷ khóc thần sầu, cặp chân rắn chắc, đôi mắt trắng dã quan sát kẻ thù cùng khả năng di chuyển lanh lẹ, gà Asil luôn là lựa chọn hàng đầu của các sư kê trong các trận đá gà cựa sắt, cựa dao.
 • Gà vảy cá hay gà Sebright là một giống gà có nguồn gốc từ nước Anh và được nuôi để làm gà kiểng. Chúng ra đời bắt nguồn vào thế kỷ XIX và hình thành nhờ công lao của Sir John Saunders Sebright. Đây là một giống cả cảnh thanh lịch với bộ lông đặc biệt có hình như những cái vảy cá, Màu sắc chủ đạo là trắng đen hoặc vàng ngà là phổ biến.
 • Là một trong những “mỹ kê của làng gà thế giới” đó là gà vảy cá, vì gà đẹp nên được dùng làm kiễng nhiều hơn đem đi đá.
 • Onagadori hay còn gọi là gà đuôi dài Nhật Bản là một giống gà có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nuôi để làm cảnh và tham gia trưng bày, đây là giống gà nổi bật với cái đuôi rất dài, giống gà này ít phổ biến ở nước ta.
 • Chúng có bộ đuôi dài lên đến vài mét, cũng giống như gà vảy cá, giống gà này chủ yếu được nuôi làm kiểng và ít đem đi đá.

【#6】Rượu Nghệ Om Gà Cực Dễ Làm, Bạn Có Ngay Chú Gà Chọi Đẹp, Da Gà Săn Chắc Và Đỏ Rực

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi/gà đòn;

Hướng dẫn cách chữa bệnh cho gà chọi/gà đòn;

Hướng dẫn cách chọn gà chọi/gà đòn hay, xuất sắc;

Hướng dẫn cách xem vảy gà chọi/gà đòn;

Hướng dẫn cách xem tướng gà chọi/gà đòn;

GàChọi-GàĐòn-GaNoi VietNam – Cockfighting in VietNam – ไก่ชน – ไก่ต่อสู้

Gà Đòn Bảo Long

gà chọi 2021

Nội dung trên video này và kênh của tôi không đăng bất kỳ hình ảnh hay thông tin nào về việc “cố ý gây đau đớn cho động vật hoặc ép buộc động vật đánh nhau”. Youtube đã rất nhiều lần nhầm lẫn xóa bỏ video của tôi. Nội dung video chỉ chia sẻ về cách nuôi và chăm sóc sức khỏe cho “Gà Nòi” ở Việt Nam.

Các video của tôi là dạng audio đều dùng chung hình ảnh về những con “Gà Nòi Việt Nam” chứ không hề có hình ảnh nào về việc “cố ý gây đau đớn cho động vật hoặc ép buộc động vật đánh nhau”. Tôi đã đọc về quy định về Nguyên tắc cộng đồng của Youtube trước khi làm video.

#Gadon #GaChoi #GaNoi #chamsocgachoi, #gachoi, #choiga, #gachoi2019,

#gàchọi, #gàđòn, #gachoi, #phukiengachoi, #thuocgachoi, #chuabenhgachoi, #gachoidep, #thuocomgachoi, #traigachoi, #trạigàchọi, #gànòi, #gadon, #GadonBaoLong, #GachoiBaoLong,

#GàđònBảoLong, #GàChọi, #GàC1, #gàchọihay, #gàchọikết, #daga, #0912184679

Fighting-cock; gamecock; cockfighting; Chọi gà; Gà chọi; Gà Đòn; Gà Nòi; ไก่ไก่; ไก่ชน; ไก่ต่อสู้; ไก่ร็อก; choi ga; ga choi; ga don; ga choi tong dong chuan; Qaib; qaib; gà đá; đá gà ăn tiền

Danh sách các danh thủ trong giới gà chọi:

Xám Thần; Xám Messi; Ô Nguyên Xá, Tía ép Cọc; linh kê; thần kê; thư hùng kê; Mái tổ; Vua hầu; Tía Nhất dương chỉ; Tía Kingkong; Tía Điên; Ô Đại Soái; Tía Rô Bốt; Ô Lùn Bắc Giang; Chuối maybach; Tía Lục Đinh; Ô Taxi; Ô cựa máy Hải Phòng; Tía Hưng Yên; Xám Bất Trị; Tía Lý Tiểu Long; Ô Lĩnh Nam; Bịp Vân Trường; Tía Thiên Lôi; Xám Hà Nội; Chuối Lục Đinh; Tía Điên Hà Tây; Bịp Võ Tòng; Khét điên; Tía Z; Nhạn X6; Tía Nam; Xám chíp; Tía quyền vương; Tía Quỳnh Phụ; Ô cựa sắt; ô sầu CR7; Gà Đòn Đất Việt; Hội Gà Chọi Quê Lúa; Ô cựa máy

Các lối gà đá hay: Ôm Đấm; cưa đè; thông vỉa; mu lưng; đầu mặt; vai mé; cắn gối; Sinh thế; Gà Phá cốt!

Bán gà đòn con; Bán gà đòn giống; Bán Gà đòn tơ; Bán gà nòi; Bán gà đá; Bán gà trực chiến; trại gà đòn; trại gà nòi; trại gà chọi;

Gà C1; Gà Kết; Chiến Kê; Gà ăn độ; quyền kê

Chữa xưng củ bàn; Đòn cáo chết gà;

Các trại gà đòn có kênh Youtube

Chiến Kê Khánh Hòa; Quyền kê Khánh Hòa; quyền kê khánh hòa thảo ;Gà Nòi – Ty – Ninh Hòa; Gà Đòn Khánh Hòa; Hội yêu thích gà chọi Việt Nam; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Gà Đòn Vạn Giã; Nhật Ký Trại Gà; Asil; Aseel; Shamo; Chump pon; Gà Đòn Đất Việt; Gà Đòn Phú Yên; Gà Đòn Bình Định; Dòng gà Vạn Giã; Trại Cafe gà; Hội gà chọi quê lúa; Gà chọi Tuấn Cận; Gà chọi Tam Mao; Tuấn Cận; Tam Mao TV; Gà đòn Cao Lãnh; Gà đòn Đài Loan; gà đòn Đất Bắc; gà đòn tông dòng chuẩn; gà chọi tông dòng chuẩn; siêu thị gà đòn; sưu tầm gà chọi; gà chọi tông dòng chuẩn;

GaNoi Rooster


【#7】Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Chỉ Sau 4 Bước Thần Thánh

Những lý do cần cần cắt lông gà chọi

Không chỉ đơn giản là yếu tố thẩm mỹ mà chúng còn mang lại nhiều lợi thế hơn trong các trận chiến căng thẳng. Một số bộ phận lông gà không cần thiết sẽ được loại bỏ nhằm phục vụ từng mục đích nhất định của chủ nhân.

Thuận tiện trong chiến đấu

Những lớp lông được loại bỏ sẽ giảm bớt 1 phần vướng víu cho gà khi chiến đấu. Tuy rằng cũng có 1 phần chúng ngăn cản các đòn đá bằng độ đàn hồi của mình. Tuy nhiên những phần lông này có thể khiến gà nhanh bỏ chạy. Chúng bị bứt từng lông 1 sẽ tạo cảm giác khó chịu hơn cho gà so với 1 cú mổ hoặc 1 cú đá. Dần dần sẽ làm giảm nhuệ khí của gà và khiến chúng bỏ chạy, chịu thua.

Ngoài ra, lớp lông khi được loại bỏ sẽ để lộ phần da. Phần da này sẽ được làm dày lên và đỏ lên thông qua quá trình om bóp cho gà. Tăng cường sức chiến đấu tốt hơn. Nếu để nguyên lông thì có thể lớp thuốc sẽ không thấm sâu và đều vào bên trong da được.

Giúp chiến kê tỏa nhiệt tốt hơn

Đối với những chú gà bình thường thì việc chúng có thể chịu nóng hoặc chịu lạnh là điều bình thường. Nếu chúng ta tác động thay đổi có thể ảnh hưởng rất nhiều tới chúng. Lông gà chính là lớp áo bảo vệ giúp chúng điều hòa thân nhiệt. Chúng ta không nên tác động bằng cách tỉa lông gà. Tương tự đối với chó mèo cũng như vậy. Nhiều người tin rằng khi chúng ta cắt lông của động vật sẽ khiến chúng mát mẻ hơn. Tuy nhiên điều này là chưa hoàn toàn đúng.

Đối với những con gà chọi có cường độ vận động lớn thì mới cần tỏa nhiệt làm mát nhanh chóng. Vì thế việc cắt lông gà chọi là điều nên làm để chúng mát mẻ hơn trong các trận chiến. Tuy nhiên đi đôi với đó cũng là khả năng điều hòa thân nhiệt sẽ giảm đi. Chúng ta cần phải bảo vệ chúng bằng cách chăm sóc và để ý tốt hơn.

Tăng tính thẩm mỹ cho gà chọi

Một chú gà chọi đẹp khi có bộ lông mượt mà xen kẽ các vùng da đỏ lừ chất. Để làm được điều này chính là nhờ loại bỏ những lớp lông bên ngoài. Khiến phần da được om bóp trở nên đẹp hơn tinh tế hơn. Nhờ đó mà tăng thêm tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho gà một cách hiệu quả.

Giảm thiểu các loại bọ, mạt kí sinh

Mạt gà là một trong những kẻ thù của những chú gà. Cắt tỉa bớt lông gà chọi sẽ giảm thiểu được nơi cư chú của chúng. Giảm thiểu khả năng sinh sản và nhân lên của mạt gà một cách tốt nhất. Qua đó bảo vệ sức khỏe của gà một cách đảm bảo.

Vậy khi nào cần cắt tỉa lông gà đá?

Cách tỉa lông gà chọi đẹp đúng cách

Cắt tỉa lông ở phần đầu cổ

Vị trí cắt lông chúng ta cắt mặt bên trên của đầu gà và cổ gà. Chúng ta bớt lại phần lông trên đỉnh đầu và bên dưới hầu gà. Do còn non nên lớp lông này sẽ được giữ lại để bảo vệ gà tránh việc bị đòn đau rất tới gà vỡ đòn. Phần lông còn lại này sẽ được cắt tỉa khi gà lớn hơn và được vần đòn vần hơi đầy đủ.

Tiến hành cắt lông tới phần chân của lông. Yên tâm lớp lông này sau khi om bóp chúng sẽ ít mọc hơn hoặc mọc với mật độ thấp hơn.

Tỉa lông vùng hông và nách gà

Phần lông vùng hông chúng ta cũng tiến hành cắt tương tự. Phần lông vùng này cũng không có nhiều tác dụng nên chúng ta có thể cắt tùy ý từ hông cho tới phần đuôi. Chú ý không cắt phần lông mã có thể ảnh hưởng vẻ đẹp của gà.

Cắt lông bụng và lườn

Như chúng tôi đã nói thì với việc những chú gà tơ vẫn cần lớp lông bảo vệ nên chúng ta hạn chế cắt phần lông từ vùng ức ngực của gà. Còn lông 2 bên lườn có thể cắt tỉa để giảm thiểu nhiệt độ dễ dàng.

Tỉa lông vùng đùi gà chọi

Phần lông đùi này cũng không có nhiều tác dụng nên chúng ta có thể tùy ý cắt ít hay nhiều. Tiến hành cắt từ phần đùi tiếp giáp hông tới phần đầu gối của gà. Sau khi cắt hết thì tùy chúng ta có thể om bóp vào nghệ cho gà đều được.

Phần lông mã, lông đuôi và lông cánh

Tất cả các phần lông gà này chúng ta không nên cắt tỉa. Những sư kê lâu năm họ không bao giờ cắt lông gà chọi với những phần lông này. Bởi chúng ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng giao chiến của gà. Lông cánh và lông đuôi của gà ảnh hưởng tới quá trình bay nhảy, giữ thăng bằng. Tạo nên những lợi thế trong những trận chiến sinh tử.

Hậu quả của việc không cắt tỉa lông cho gà

Người chơi gà, đặc biệt là người mới thường rất ít chú trọng đến việc cắt tỉa lông gà theo định kỳ. Nhưng chính việc tưởng chừng như đơn giản này. Lại mang đến những tác hại rất lớn cùng như gây bất lợi cho quá trình thi đấu của chiến kê.

 • Phá tan ngoại hình gà đá đẹp của mỗi chiến kê
 • Khiến cho quá trình giải nhiệt của cơ thể gà trở nên khó khăn hơn. Khiến gà dễ bị thở dốc, xuống sức nhanh chóng sau mỗi lần luyện tập hoặc thi đấu
 • Lông phát triển rậm rạp mà không được cắt tỉa, vệ sinh sạch sẽ tạo môi trường cho chấy rận ký sinh và phát triển mạnh mẽ. Gây nên các bệnh trên da gà
 • Gà lông đẹp sẽ hút mắt người xem hơn thay vì những chiến kê có bộ lông xấu xí

Có nên cắt lông gà chọi mùa đông hay không? Thì nên hạn chế bởi mùa đông có thời tiết lạnh, lông lâu mọc hơn bình thường. Không những thế nếu không được chăm sóc tốt thì có thể dẫn đến gà bị sâu lông hoặc lông gà xơ xác. Vô cùng xấu xí thế nên khi thực hiện cách cắt lông cho gà chọi phải chú ý đến thời tiết và quá trình thay lông của gà. Có như thế dọn lông gà chọi xong mới mang về một kết quả ưng ý nhất.

Cách tỉa lông gà tre

Về cơ bản thì những chú gà tre không cần cắt tỉa lông. Bởi gà tre đẹp về bộ lông mà chúng ta cắt tỉa thì thực sự không khác gì lấy đi lớp áo của chúng. Tuy nhiên để kích thích quá trình thay lông của gà và giúp chúng thay lông nhanh hơn thì có thể sử dụng. Cắt tỉa hoặc nhổ những phần lông này để chúng ra lông, thay lông được đều hơn và tăng thêm vẻ đẹp của chúng.

Ngoài ra trong quá trình thi đấu thân nhiệt của gà tăng rất nhanh nên việc cắt tỉa và gọn gàng phần lông ở phía dưới lườn giúp gà giảm nhiệt nhanh, tránh sốc nhiệt đối với gà quyết định trận thi đấu của gà. Đồng thời tránh mắc một số bệnh về da ở gà do lông có dày và dài gây ra là nơi cư trú của nấm và các vi khuẩn gây bệnh. Cách tỉa lông gà chọi chỉ sau 4 bước tương ứng với 4 bộ phận trên cơ thể gà. Sẽ giúp tạo nên một chiến kê có ngoại hình đẹp, chuẩn. Chúc anh em luôn thành công!


【#8】Hình Ảnh Gà Chọi Đẹp Nhất Thế Giới

Hình ảnh gà chọi đẹp nhất việt nam và thế giới top gà chọi đẹp trả lời hủy email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Ngoài ra còn có rất nhiều hình ảnh gà chọi đẹp khác như.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên anh công bố những bức ảnh đẹp nhất trong cuộc thi ảnh về động vật hoang dã năm 2021.

Kho những hình ảnh đẹp nhất. Cùng với niềm đam mê nuôi gà chọi rất nhiều các sư kê mong muốn được chiêm ngưỡng hình ảnh về những chú gà chọi đẹp nhất của mọi miền đất trên tổ quốc. Advertisement video thời sự góc nhìn thế giới kinh doanh giải trí thể thao pháp luật giáo dục sức khỏe đời sống du lịch khoa học số hóa xe ý kiến tâm sự.

Hình ảnh hoa cúc đẹp nhất thế giới ảnh hoa cúc đẹp nhất. Sưu tầm những dòng gà hay nhất. Giới thiệu 3 loại thuốc tiêm cho gà chọi.

Cách làm chuồng trại nuôi gà chọi đơn giản mà đảm bảo. Gà mái gà con đẹp nhất thế giới để bạn tải về làm hình nền giúp đón xuân năm con gà thêm ý nghĩa hơn. Do đó mà các giống gà chọi trên thế giới cũng đa dạng hơn rất nhiều.

Hình ảnh đẹp nhất top những hình ảnh đẹp nhất 2021 ảnh đẹp. Hình ảnh về những chú gà chọi đẹp nhất việt nam. Gà tía ô thế là loại mà được giới gà chọi việt nam rất ưa thích mà hay chọn để đi thi đâu.

được đa số các sư kê công nhận là. Hai chú gà chọi đang đá nhau. Hình ảnh gà chọi tía và ô thế số 1 việt nam.

Những chú gà đẹp nhất trên thế giới. Thư viện hình ảnh đẹp nhất năm 2021. Những hình ảnh chúc ngủ ngon vui nhộn.

Tổng hợp hình ảnh gà chọi đẹp nhất thế giới ảnh gà chọi mơ thần nếu như xét về thành tích thì xám thần được xem là số 1 tuy nhiên xét về tốc độ ra đòn thì mơ thần lại được đánh giá cao hơn hẳn. Hình ảnh chế hài hước. Tuyển tập những hình ảnh con gà đẹp ảnh con gà trống gà mái gà con cực đẹp.

Hình ảnh Gà Chọi đẹp Nhất Việt Nam Và Thế Giới Top Gà Chọi đẹp

Gà Chọi Quốc Tịch Ngoại Giá Cao ở Sài Gòn Kinh Doanh Zingvn

Hình ảnh Về Những Chú Gà Chọi đẹp Nhất Việt Nam

Hình ảnh Gà Chọi đẹp Nhất Việt Nam Và Thế Giới Top Gà Chọi đẹp

Blog Archives


【#9】Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Đẹp

Những tiêu chí lựa chọn gà chọi đẹp

Để biết được gà đẹp hay không các sư kê cần nhìn con gà từ đầu xuống chân, từ trên xuống dưới là chuẩn nhất. Thường thì một chú gà chọi đẹp thì đầu sẽ có những đặc điểm sau đây:

 • Phần mắt hơi nhô hoặc lồi ra ngoài
 • Có sọ thắt
 • Gò má rộng và cao hơn so với phần đầu sọ

Khi một con gà có đủ cả 3 đặc điểm ở trên sẽ rất dũng mãnh, nhanh nhẹn và ra đòn tài đảm bảo thắng trận. Bên cạnh đó thì lông mượt, chân khỏe cũng là tiêu chí về gà đẹp.

Về phần đầu mặt, cần tránh những con gà có phần sọ lớn hơn phần gò má, vì những con gà này sẽ ra đòn rất chậm và rất khó thắng. Phần đầu mặt của gà chọi là bộ phận toát lên được khí chất của một con gà có tốt hay không. Gọi là đầu gà, nhưng trên đầu của con gà bao gồm rất nhiều bộ phận (mắt, gò má, mào, mỏ…). Vì vậy, để chọn được những con gà chọi tốt nhất cần xem xét tổng thể. Cụ thể, cách xem đầu mặt gà chọi cần dựa vào những tiêu chí sau đây:

Xem Thêm: Bí kíp chọn gà chọi hay

Cách xem gò má gà chọi đẹp

Gò má của gà: Thông thường những con gà đẹp và quý sẽ có phần gò má rộng, cao giúp bảo vệ cho đôi mắt khỏi những đòn đá hiểm từ đối thủ. Những loại gò má được đánh giá cao gồm:

 • Gò nổi có vị trí gần mỏ và có mắt hướng gần tai của con gà, đây là những con gà dũng mãnh và rất nhanh nhẹn.
 • Nếu con gà có gò lép, là giống gà chất lượng nhưng loại gà này thường rất nhút nhát.
 • Gà có gò má dấu ngã ngắn thường có cách di chuyển nhanh, giúp né khỏi các đòn hiểm tốt.
 • Những con gà có má dạng dấu ngã dài thường hung tợn, có những màn đá hiểm nhưng nhanh đuối sức.
 • Những con gà có gò má hình chữ nhật rất nhanh lẹ và chơi rất hay.
 • Gà có phần gò má dạng hình chóp có sức chiến và thế đá ở mức trung bình.

Có nhiều loại gà chọi khác nhau, mỗi loại có kiểu gò khác nhau. Cách xem đầu mặt gà chọi đẹp bạn cần lưu ý không nên chọn loài gà có kiểu gò má như: Gò có hình úp cong thường rất kém đòn và không nên dùng để đi đá. Gò hình bán nguyệt thường rất lỳ nên sẽ không dùng để đi đá. Gò lép và bằng ngang rất nháp không nên dùng.

Cách chọn mỏ gà chọi đẹp

Cách chọn mỏ gà chọi: Mỏ gà là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu để lựa chọn những con gà chọi tốt nhất. Vì vậy, khi chọn gà chọi theo mỏ, sư kê nên chọn những con có chiếc mỏ ngắn, chắc khỏe và không nên chọn con có mỏ quặp. Chú ý xem nếu thấy con gà có phần da bị lột thì thường chậm chạp và ra đòn rất kém. Những người chơi gà chọi chuyên nghiệp và lâu năm sẽ chọn những con gà có mỏ, màu mắt và màu chân đồng nhất với nhau.

Cách chọn mồng gà chọi đẹp

Mồng gà: Nên chọn những con gà có phần mào thẳng đứng, chắc khỏe và to. Ngoài ra, cũng cần chú ý mồng gà không được ngả sang một bên, vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới tầm nhìn của gà và dễ bị đối thủ tấn công. Có các loại mồng gà như: Mồng dâu, mồng lá, mồng trích và mồng vua, mồng trạc.

Thêm vào đó, mắt gà lì và dữ: Những con gà chọi có tốt chất thường có đôi mắt nhanh nhẹn, trông dữ thì khi đá sẽ hăng chiến hơn.

Ngoài ra, cổ gà: Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới phần cổ gà, nên chọn những con gà có cổ tròn và dẹp sẽ khỏe và ra đòn nhanh. Không nên chọn loại gà có cổ kền kền, cổ cò vì sẽ ra đòn nhẹ, sức yếu.

Kết luận


【#10】Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi Đẹp, Cơ Bắp Săn Chắc, Nhanh Nhẹn Và Háu Chiến

Kỹ thuật nuôi gà chọi đẹp, háu chiến

Giống gà là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất quyết định đến việc bạn có nuôi được gà chọi đẹp hay không cũng như tính chiến đấu sau này. Hai giống được chọn nuôi là gà đòn và gà cựa.

Gà đòn có hai loại là gà Mãi Lai và Mã Chỉ

Đối với những tay đá gà chuyên nghiệp, họ sẽ không nuôi cả 2 giống này mà chỉ tập trung vào một loại bởi kỹ thuật nuôi của cả 2 khác nhau.

Lưu ý trong cách chọn gà chọi đẹp:

– Chọn gà con ở trại giống uy tín. Gà con mới nở sẽ đeo số ở cánh, lớn sẽ đeo thêm ở chân. Căn cứ vào đó để lựa chọn giống thuần.

+ Chọn gà khỏe mạnh, không di tật, lông tơi, bụng gọn, thân hình cân đối, không hở rốn.

+ Dáng đi vững chắc, khỏe mạnh

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người xưa, có một số trường hợp dị tật đặc biệt mà khi nuôi sẽ thành những chú gà chọi đánh nhau rất máu chiến:

+ Gà độc nhãn, độc đao: Gà con sinh ra chỉ có 1 mắt, 1 cựa, hung hãn dữ tợn. Khi tham gia đá chọi thường chiến đấu đến chết cũng không chạy.

+ Gà mắt ếch, mắt mèo: “Gà chân xanh mắt ếch, chém chết không chạy”.

+ Gà chọi con tam nhĩ: Sinh ra có 3 lỗ ta và lỗ tai thứ 3 bị lông phủ kín. Do đó, khi chọn, bạn phải vạch lông ra mới thấy được.

– Hướng chuồng: Hướng tốt nhất là Đông Nam, hạn chế hướng Đông, Tây Nam, Bắc.

– Lợp mái bằng tôn hoặc tấm lợp, có độ nghiêng để thoát nước, phần mái nhô ra 2- 30 cm để che mưa, gió.

– Dãy chuồng xây bằng gạch, chia ra thành các ô nhỏ rộng từ 2 – 4m2, cao 1 – 1.5m, rộng 1 – 1.2m trở lên. 3 mặt tường xây kín, tránh gió lùa.

Chuồng nuôi gà chọi phải đảm bảo kín gió

– Nền chuồng có thể là nền đất nện chặt hoặc láng xi măng. Bên trong chuồng trải cát, dày 15- 20cm.

Nếu bạn không có diện tích để xây chuồng hoặc nuôi ít, bạn có thể làm bội bằng tre, nứa hoặc sắt để nuôi gà. Bội phải có kích thước đủ lớn để nhốt riêng từng con gà. Bên trong có máng ăn và uống.

Nuôi từng cá thể gà chọi trong bội sắt

Nếu gà chọi là gà con, bạn phải chuẩn bị cả lồng úm và đảm bảo sàn chuồng cách mặt đất tối thiểu 0.5m, bên trong đổ vỏ trấu, rơm khô hoặc mùn cưa, dày khoảng 5 – 10cm…Trong lồng úm có thiết kế bóng đèn sưởi (60-100W). Kích thước lồng úm 2m x 1m x 0,5m có thể nuôi được 100 con gà, và mật độ nuôi sẽ thay đổi theo độ tuổi của gà con.

– Gà dưới 1 tháng tuổi

Bạn nên chia bữa ăn hàng ngày thành 2 bữa, vào lúc 9 giờ sáng và 4 – 5 giờ chiều.

+ Tuần đầu tiên: Dùng cám công nghiệp, tránh đồ tanh, cứng.

+ Tuần 2: Bổ sung thêm rau xanh băm nhỏ, gạo, thóc xay,…

+ Tuần 3: Bổ sung thịt cá định kỳ 1 – 2 ngày/lần và dừng cho ăn cám công nghiệp.

+ Tuần 4: Bạn có thể thả gà ra để chúng tự nâng cao bản năng tìm kiếm thức ăn. Đồng thời bổ sung đồ ăn theo khung giờ nhất định.

Trong giai đoạn này, việc sử dụng các loại vacxin, thuốc phòng bệnh hay lây ở gà như hen, newcaster, đậu, bại liệt,…là rất quan trọng.

– Gà từ 2 – 5 tháng tuổi, khẩu phần ăn có thể được áp dụng như sau:

– Gà chọi trên 6 tháng tuổi cần cho ăn thêm rau, giá, xà lách, chuối sứ, cà chua và mỗi tuần bổ sung thêm 1 – 2 bữa lươn hoặc thịt bò.

– Những ngày nuôi đầu tiên, bạn nên pha thêm 5g Glucozo + 1g vitamin C/1 lít nước để cho gà uống hàng ngày. Phải đảm bảo nguồn nước nuôi sạch sẽ, thay nước và rửa máng 4 lần/ngày và khi trời lạnh, bạn nên pha thêm nước ẩm để nhiệt độ đạt khoảng 27 – 28 độ C.

– Mỗi tuần cho gà ăn thêm 2 lần tỏi, 1 lần ớt lúc trời mát để tăng sức đề kháng với bệnh tật.

– Khi gà chọi đã mọc đủ lông và cứng cáp, bạn nên tiến hành việc tỉa lông cổ, lông nách và cả lông hậu môn còn lông đầu thì cạo sạch. Giã nhỏ nghệ tươi, hòa với rượu trắng + nước trà + nước tiểu trẻ em rồi xoa lên vùng da đã cắt lông. Tiến hành thực hiện đều đặn trong vòng 3 tháng thì da gà sẽ dày lên và tăng khả năng chịu đòn.

4. Cách huấn luyện gà chọi háu chiến

Cho gà đá thử 1 – 5 trận để loại những con gà không có khả năng chiến đấu.

Cho gà vận động vào sáng sớm. Bài tập cho gà chọi đeo chì vào chân. Miếng chì phải dát mỏng, bọc vải.

– Giữ vệ sinh chuồng nuôi gà chọi khô ráo, sạch sẽ.

– Tiêm vacxin đầy đủ, theo lịch trình như sau:

Nhỏ vacxin Lasota để nhỏ mắt, mũi lần 1

Dùng vacxin khô hòa với 2 – 5ml nước cất rồi cho vào ống thuốc nhỏ mắt. Mỗi con nhỏ 1 – 2 giọt.


Bạn đang xem chủ đề Gà Chọi Ô Đẹp trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Gà Chọi Đá Mé - Xem 14,157

Gà Chọi Ở Huế - Xem 4,653

Gà Chọi Mái Ô - Xem 20,691

Gà Chọi Gà Ma - Xem 20,097

Gà Chọi Sợ Mã - Xem 11,682

Gà Chọi Ô Đen - Xem 18,612

Gà Chọi Ô Cây - Xem 12,969

Gà Chọi Ô Mít - Xem 19,602

Gà Chọi Màu Ô - Xem 11,781

Gà Chọi Ô Tía - Xem 14,850

Chủ đề cũ hơn

Gà Chọi 6 Cựa - Xem 11,187

Gà Chọi Trắng - Xem 14,949

Gà Chọi Tử Mị - Xem 17,226

Gà Chọi Shamo - Xem 19,404

Gà Chọi Bị Rù - Xem 17,820

Gà Chọi Ô Ướt - Xem 12,969

Gà Chọi Otaxi - Xem 12,276

Gà Chọi Om Mẻ - Xem 18,315

Gà Chọi Khủng - Xem 19,404

Gà Chọi Giống - Xem 14,949